Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2022

2 lính Mỹ bị Nga bắt, Washington lâm vào tình thế khó xử

2 lính Mỹ đã được xác nhận bị Nga bắt, dư luận rúng động, Washington lâm vào tình thế khó xử
Thu Thủy | 17/06/2022 - Ngày 16/6, trên Telegram xuất hiện một bức ảnh hai binh sĩ Mỹ ngồi sau xe tải quân sự của Nga, xác nhận thông tin họ đã bị quân Nga bắt giữ vào tuần trước ở phía bắc Kharkov, Ukraine.

Bức ảnh hai lính Mỹ bị Nga bắt được đăng tải trên Telegram (Ảnh: QQ).

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ nói về BOT Bắc TL-NB

Bài này cho biết "Năm 2012, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị rời trạm thu phí này về đúng tuyến tránh Vĩnh Yên, nhưng Chính phủ vẫn cho phép giữ lại và thu phí tới nay". Ai cũng biết trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài chặn đường công khai cướp tiền dân là vi phạm pháp luật, nhưng các chính phủ Nguyễn Tấn Dũng (2006-2016) và Nguyễn Xuân Phúc (2016-2021) "vẫn cho phép giữ lại và thu phí". Như vậy những ông Thủ tướng này đã ngang nhiên chà đạp lên pháp luật mà vẫn không sao cả, thậm chí ông Phúc vẫn lên chức tiếp. Tôi đồng ý với Bộ GTVT "phương án tốt nhất là rời trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài về đúng tuyến tránh Vĩnh Yên", nhưng không đồng ý phương án "nhà nước sử dụng ngân sách mua lại trạm thu phí này". Ông Phạm Minh Chính mới tiếp quản ghế thủ tướng hơn một năm, lại bù đầu chống Covid nên chăc chưa nắm được việc bẩn thỉu này. Hy vọng tới đây, khi nhận được phương án kiến nghị của Bộ GTVT, ông sẽ quan tâm, giải quyết dứt điểm. Nếu ông cần chúng tôi ra hiện trường trạm thu phí biểu tình và chặn làn phản đối ở đó như năm 2018-2019 để gây sức ép với nhà đầu tư (Võ Nhật Thăng và Vietracimex 8) thì chúng tôi xin sẵn sàng.
Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài đặt 'nhầm chỗ': Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ nói gì?
16-06-2022 - Tổng cục trưởng Đường bộ (Bộ GTVT) Nguyễn Văn Huyện cho biết, ngày 15/6, Bộ GTVT đã tổ chức họp bàn về trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài, tổng cục đề xuất phương án đàm phán với nhà đầu tư rời trạm này về Vĩnh Yên hoặc dùng ngân sách nhà nước mua lại.

Trạm thu phí đặt trên tuyến Bắc Thăng Long - Nội Bài nhưng thu phí hoàn vốn cho tuyến tránh Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

BOT Bắc TL - NB: Chưa sửa sai, lại kéo dài 10 năm thu phí

Hoan hô các vị đại biểu Quốc hội đã dũng cảm nhắc lại yêu cầu phải di dời Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài về đường tránh thành phố Vĩnh Yên. Đặc biệt hoan hô Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Nguyễn Hải Trung đã phát biểu ngay tại Hội trường Quốc hội kỳ họp vừa qua là "trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài đang hình thành các nhóm phản đối cả trên mạng xã hội lẫn ở hiện trường trạm thu phí. Trạng trên đã gây mất an ninh trật tự xã hội kéo dài tại Thủ đô và đề nghị bộ trưởng Bộ GTVT có giải pháp về vị trí đặt trạm, giải pháp này cần có thời gian, lộ trình kết thúc cụ thể, tránh bức xúc dân sinh kéo dài". Chúng tôi đã tổ chức đấu tranh ngay tại trạm BOT Bẩn này trong khoảng nửa năm, từ tháng 12/2018 đến tháng 5/2019, kết quả hàng chục anh chị em chúng tôi đã bị lực lượng công an bắt giữ, có người bị bắt giữ nhiều lần, nhiều người đã bị kết án tù, nhưng trạm BOT Bẩn vẫn hiên ngang đứng sừng sững chặn ngang đường ra sân bay quốc tế, bất chấp vô số vi phạm pháp luật và bị chính UBND thành phố Hà Nội và Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho tháo dỡ. Đọc đoạn này trong bài dưới để biết cái chính phủ lúc đó và hiện nay nó bất lực thế nào trước các nhóm lợi ích: "Trả lời PV Tiền Phong vì sao không di dời trạm thu phí lên đường tránh Vĩnh Yên như văn bản của chính Bộ GTVT đề cập từ 2013, đại diện lãnh đạo Tổng cục ĐBVN cho rằng, nhà đầu tư không chịu và muốn tiếp tục thu phí tại trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài đến hết hợp đồng". Đấy, người ta nói doanh nghiệp điều hành chính phủ và điều hành cả công an quả không sai. Không những không chịu di dời, chúng còn yêu cầu được thu phí thêm 10 năm nữa. Lưu ý trạm BOT Bẩn này đã được đưa vào khai thác, thu phí từ năm 1998 chứ không phải từ năm 2009, lúc đầu còn thu phí cả các xe máy qua lại, sau bị dân chửi rát mặt quá nên đành buông. Ba đời Bí thư Hà Nội (Hoàng Trung Hải, Vương Đình Huệ, Đinh Tiến Dũng) xử lý 1 trạm BOT Bẩn không xong, đúng là quá khốn nạn. Nguyễn Xuân Phúc hèn kém bất lực, chấp nhận thua Võ Nhật Thăng đã đành. Chẳng lẽ tướng công an Phạm Minh Chính nay nắm đại quyền mồm hết ra lửa cũng chịu thua Võ Nhật Thăng sao ?
Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài bị đặt nhầm chỗ: Chưa sửa sai, lại kéo dài 10 năm thu phí
15-06-2022 - Do đường làm ở Vĩnh Phúc nhưng trạm thu phí BOT lại đặt ở Hà Nội nên sau nhiều lần thành phố Hà Nội có ý kiến, Bộ GTVT đã ra văn bản để di dời. Tuy nhiên, đến nay đã gần 10 năm văn bản trên được đưa ra, Bộ GTVT vẫn chưa di dời trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài ra khỏi địa bàn Thủ đô. Thậm chí đại diện Bộ GTVT vừa cho biết, cần phải tăng thêm 10 năm thu phí tại trạm này.

Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài đặt trên đường Võ Văn Kiệt (Hà Nội) đang thu phí hoàn vốn cho dự án tại Vĩnh Phúc suốt 13 năm qua Ảnh: Trọng Đảng

Vụ án Việt Á: Từ Hải Dương đến Hải Dương ?

Vụ án Việt Á: Từ Hải Dương đến Hải Dương ?
Sáng 17/6, cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa công bố quyết định khởi tố bị can Huỳnh Văn Dõng (55 tuổi - Giám đốc CDC tỉnh Khánh Hòa) và Trần Quốc Huy (41 tuổi - Trưởng phòng tổ chức, hành chính CDC Khánh Hòa) để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về hoạt động đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” trong việc mua sắm trang thiết bị y tế và kit xét nghiệm COVID-19. Đây là vụ bắt giam, khởi tố mới nhất trong chuỗi các vụ bắt giam, khởi tố liên quan đến sai phạm tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Quá trình điều tra, khởi tố diễn ra khá chậm chạp mặc dù sai phạm đã diễn ra rất công khai và dư luận rất bức xúc. Điều này cho phép dự đoán đã có những tranh luận gay gắt trong giới lãnh đạo chóp bu về việc có nên đưa vụ này ra xử công khai hay không và quy mô vụ án nên mở rộng đến đâu. Kết quả dẫn tới 
ngày 6 tháng 6 năm 2022, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định khai trừ Đảng đối với bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng với ông Chu Ngọc Anh (chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội), tiếp đó là màn Quốc hội và HĐND cắt các chức vụ trong hệ thống chính quyền và bắt giam 2 ông quan tham này.

'Tổng Bí thư rất nghẹn ngào tại cuộc họp kỷ luật...

Thương cụ Tổng quá nhỉ. Cụ cứ thường xuyên nghẹn ngào thế này thì sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe. Mình thấy những người thuộc thế hệ trước Cụ và cùng với Cụ thường thọ ngoài 90 tuổi, nhưng Cụ mới 78 mà trông có vẻ yếu quá, làm mình cũng thấy xót xa. Không biết những đứa nào đểu nhất định ép Cụ làm tiếp nhiệm kỳ 3, mặc dù biết cụ hay "nghẹn ngào", xúc động và đi không vững, lại thêm di chứng của tai biến năm 2019 hồi về Kiên Giang thăm quê anh Ba Dũng. Cứ đà "nghẹn ngào" thế này, trong bối cảnh lò ngày càng cháy rực thế này, thì không biết Cụ sẽ thọ được bao lâu nữa ?
'Tổng Bí thư rất nghẹn ngào tại cuộc họp kỷ luật cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long'
Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết trong họp báo chiều 16/6, "Ban chấp hành Trung ương tổ chức họp bất thường để thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long, Tổng Bí thư rất nghẹn ngào khi phát biểu".
Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường.
Trả lời báo chí tại họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV vào chiều 16/6 về việc bãi nhiệm ĐBQH, phê chuẩn cách chức Bộ trưởng Y tế với ông Nguyễn Thanh Long, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường bày tỏ “rất bùi ngùi xúc động khi phải đọc những nghị quyết bãi miễn đồng chí, đồng nghiệp của mình”.

TQ sẽ sớm tuyên bố chủ quyền ở Tây Thái Bình Dương?

Trung Quốc sẽ sớm tuyên bố chủ quyền ở Tây Thái Bình Dương?
Nếu những lời nói và hành động gần đây của ĐCS Trung Quốc là một kế hoạch hàm chứa những toan tính và ý đồ thống trị, thì không lâu nữa chúng ta sẽ được chứng kiến Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền trên toàn bộ vùng biển phía tây Thái Bình Dương, bất chấp cái gọi là luật pháp quốc tế, hiệp ước, và nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

Việc xác định các thuật ngữ sẽ giúp phơi bày một chiến lược mạo hiểm của Bắc Kinh. Nó không được giải quyết và không phải là một kết quả được bảo đảm, mặc dù Trung Quốc rất thích nhìn thấy đối phương phải khúm núm sợ hãi.

Thuật ngữ: Trong số các nhà ngoại giao, “những ngôn từ” được dịch là lời hùng biện chính trị, tuyên truyền, tường thuật chiến tranh, và các phát ngôn mang tính cưỡng ép và cường điệu gây tác động tâm lý khác. “Hành động” đối với các tướng lĩnh và đô đốc là các hành động quân sự thực tế hoặc sự đe dọa của các hành động quân sự được thực hiện bằng cách thể hiện khả năng quân sự (bố trí các lực lượng là một biệt ngữ).

Trung Quốc sẽ 'hung hăng hơn' và 'thù địch hơn'

Trung Quốc sẽ 'hung hăng hơn' và 'thù địch hơn'
Theo ông Gordon Chang, tác giả và thành viên cấp cao tại Viện Gatestone có trụ sở tại New York, Trung Quốc có thể sẽ hành động theo sắc lệnh quân sự mới do nhà lãnh đạo Tập Cận Bình ký, từ đó trở nên thù địch hơn với các nước láng giềng. “Chúng ta đang ở một trong những thời điểm mà mọi thứ có thể trở thành những sai lầm khủng khiếp ngay tức khắc"

Sắc lệnh có hiệu lực vào ngày 15/6 tuyên bố một loạt "phác thảo thử nghiệm" cho phép quân đội Trung Quốc có cơ sở pháp lý để tham gia vào "các hoạt động quân sự phi chiến tranh". Ngoài ra, sắc lệnh này sẽ trang bị cho quân đội Trung Quốc các năng lực để bảo vệ chủ quyền, an ninh, lợi ích phát triển và ổn định khu vực của nước này.

Dân khốn cùng vì giá xăng, BT vẫn "bình chân như vại"?

Những chia sẻ của chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú trong bài này rất đúng, rất sát với đời sống khốn khổ của nông, công nhân và các tầng lớp dân cư khác ở nươc ta. Nhưng phê phán nhằm vào hai bộ Tài Chính và Công Thương rất chính xác ! Cảm ơn bác đã có những chia sẻ tâm huyết và thẳng thắn.
Dân nghèo khốn cùng vì giá xăng, Bộ trưởng vẫn "bình chân như vại"?
18/06/2022 - (Dân trí) - Chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú nhắc lại câu nói dân gian xưa "bình chân như vại" để chỉ việc Bộ Tài chính, Công Thương có phần "ung dung" trước diễn biến "tăng sốc" của giá xăng dầu.

Lần đầu tiên trong lịch sử giá xăng vượt 32.000 đồng/lít, giá cả hàng hóa lập tức tăng theo (Ảnh: Mạnh Quân).

NỖI NIỀM CHA MẸ

Lê Việt Đức - Làm nghề giáo thì phải có tâm với trẻ, phải biết trẻ không có năng khiếu về lĩnh vực này thì sẽ có năng khiếu trong lĩnh vực khác. Không có trẻ nào ngu dốt cả; tất cả trẻ em hôm nay đều là những người lao động quý giá, cần thiết và đáng kính trong tương lai đối với xã hội. Không có tâm với trẻ thì không nên làm nghề giáo. Rất nhiều trẻ khi đi học thì điểm kém nhưng khi đi làm thì vinh quang tột đỉnh. Nhiệm vụ của nhà giáo là phát hiện năng khiếu của trẻ rồi khuyến khích trẻ phát triển năng khiếu đó chứ không phải cưỡng ép trẻ phải học giỏi tất cả các môn. Rất tiếc ở VN, người ta đã và đang biến các nhà giáo thành những người máy, răm rắp tuân lệnh và làm đúng hướng dẫn vô cảm và phản giáo dục của các quan chức chính trị.
NỖI NIỀM CHA MẸ
Con đứng cuối lớp bị mời phát biểu, người cha dõng dạc nêu 3 điều, giáo viên mời cúi mặt, cả hội trường lặng im.
Trong một buổi họp phụ huynh của toàn khối tại hội trường. Bất ngờ là nhà trường sắp xếp mời phụ huynh của những em học sinh có thứ hạng thấp nhất mỗi lớp bước lên sân khấu phát biểu.

'Chắc chắn phải quản lý giá dịch vụ y tế dù công hay tư'

Anh Đam lại phát biểu quá hay !!! Anh Đam lại phát biểu quá hay: "Chắc chắn phải quản lý giá dịch vụ y tế dù công hay tư". Dân ngu nghe thật sướng cái lỗ tai! Nhưng thực tế dưới sự lãnh đạo sáng suốt của anh thì quá phủ phàng! Vụ kít test là một ví dụ điển hình! Giá mua vào báo chí đưa tin chỉ 21.000 tiền VN một test, các anh bán ra cho Dân ngu xài giá 470.000 đồng. Giá trên trời mà các anh vẫn bảo chắc chắn phải quản lý giá thì người dân cũng phải lạy các anh !!!
'Chắc chắn phải quản lý giá dịch vụ y tế dù công hay tư'
13/06/2022 TTO - Quản lý giá dịch vụ y tế để không buông lỏng nhưng cũng phát huy mạnh mẽ hơn tính tự chủ của y tế tư nhân. Công khai minh bạch các khoản thu trong liên doanh liên kết bệnh viện công lập. 
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Chắc chắn phải quản lý giá dịch vụ y tế dù công hay tư'
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giải trình, tiếp thu các ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật khám bệnh, chữa bệnh - Ảnh: Quochoi.vn

Chuyện giá Xăng!

Chuyện giá Xăng!
Lê Việt Đức - Chưa bao giờ người dân nhận ra thuế cao đang trực tiếp tàn sát người dân qua việc giá xăng tăng như hiện nay. Vì họ đã phát hiện ra thuế chiếm tới gần một nửa giá xăng, tức là giá xăng cao ngất ngưởng hiện nay chính là do thuế.
Người dân đã quá khổ về tình trạng tham nhũng càng ngày càng khủng khiếp (gần đây là những vụ như Mobiphone mua AVG, hay Việt Á với số tiền quan chức chia nhau đút túi hàng nghìn tỷ đồng) và vô số dự án phung phí hàng tỷ tỷ tiền thuế của dân...

Sinh viên 'khóc ròng' vì học phí tăng

Giá xăng tăng vọt phá hết kỷ lục này tới kỷ luật khác. Cùng với nó, tham nhũng, lãng phí và thu chi ngân sách đều tăng nhanh... thì không chỉ sinh viên khóc ròng vì học phí tăng nhanh mà cả bố mẹ, ông bà và họ hàng hang hốc của sinh viên cũng đang điên cái đầu vì lo chạy kiếm tiền và quyên góp tiền đóng học phí cho lũ trẻ. Môi trường xã hội ngày càng tối tăm thế này thì tỷ lệ người dân tâm thần không tăng siêu mã mới là chuyện lạ. Đất nước chính xác 100% là chưa bao giờ được như thế này.
Sinh viên 'khóc ròng' vì học phí tăng
17/06/2022 TP - Chính sách học phí mới không chỉ ảnh hưởng đến thí sinh, các trường đại học (ĐH) cũng kêu trời vì bị tác động tới tuyển sinh, nhất là với những trường đào tạo khoa học cơ bản được giao tự chủ.

Tăng học phí là gánh nặng đối với phần lớn sinh viên. Ảnh: Nghiêm Huê

Thứ Hai, 13 tháng 6, 2022

'Trái phiếu DN địa ốc tiềm ẩn rủi ro với TT tài chính'

'Trái phiếu doanh nghiệp địa ốc tiềm ẩn rủi ro với thị trường tài chính'
TẢ PHÙ 05, Tháng 06, 2022 Ông Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài chính nhìn nhận trái phiếu doanh nghiệp địa ốc tiềm ẩn nhiều rủi ro do lãi suất cao, thiếu thông tin và minh bạch. Hậu quả sử dụng vốn thấp và thị trường bất động sản không thuận lợi cũng khiến dòng tiền trả nợ trái phiếu doanh nghiệp đến hạn của doanh nghiệp khó khăn...

Toàn cảnh Hội thảo chuyên đề: "Phát triển thị trường vốn và thị trường bất động sản". Ảnh: N.K.

'Kho hạt nhân toàn cầu sẽ tăng lần đầu tiên sau Chiến tranh Lạnh'

'Kho hạt nhân toàn cầu sẽ tăng lần đầu tiên sau Chiến tranh Lạnh'
Kho vũ khí hạt nhân toàn cầu được cho sẽ tăng lần đầu tiên kể từ thời Chiến tranh Lạnh trong bối cảnh nguy cơ sử dụng loại vũ khí này đang ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ qua, nghiên cứu của Viện Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) công bố ngày 13/06, theo Reuters.

Cuộc xâm lược của Nga và sự hậu thuẫn của Phương Tây dành cho Kyiv đã khiến căng thẳng gia tăng giữa 9 cường quốc hạt nhân, theo nghiên cứu.

Moscow đang trên đà kết thúc thắng lợi chiến dịch quân sự đặc biệt

Moscow đang trên đà kết thúc thắng lợi chiến dịch quân sự đặc biệt
1) Phát biểu bất ngờ của Tổng thư ký NATO về tình hình Ukraine
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 12-6 khẳng định mục tiêu của liên minh do Mỹ dẫn đầu là nâng cao vị thế của Ukraine trên bàn đàm phán với Nga.
Phát biểu tại Đối thoại Kultaranta ở Phần Lan, theo sau cuộc gặp với Thổng thống Phần Lan Sauli Niinisto, Tổng thư ký Stoltenberg nói thêm rằng mọi thỏa thuận hòa bình tiềm tàng đều bao gồm những nhượng bộ, kể cả về mặt lãnh thổ.

Nền kinh tế Biden đang sụp đổ

Nền kinh tế Biden đang sụp đổ
Tâm lý người tiêu dùng xuống mức thấp nhất mọi thời đại do giá xăng và tình trạng khan hiếm sản phẩm. Người Mỹ biết rằng nền kinh tế Biden đang đi xuống địa ngục và tin rằng nó đang trở nên tồi tệ hơn. HotAir đã chia sẻ một số clip từ nhiều ấn phẩm và cuộc bình chọn khác nhau.

Một báo cáo mới từ Đại học Michigan cho thấy tâm lý người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm , trong khi lạm phát đạt mức cao mới trong 40 năm cùng lúc:

Chỉ số đo lường tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan đã giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục là 50,2 trong tháng 6, giảm so với mức ghi vào tháng 5 là 58,4. Các nhà kinh tế được Tạp chí Phố Wall trước đó  thăm dò ý kiến ​​đã dự đoán kết quả tháng 6 là 59.

Mức độ này có thể so sánh với mức thấp đạt được vào giữa cuộc suy thoái năm 1980.

Trung Quốc bắt đầu cho Hoa Kỳ ngửi khói ?

Trung Quốc bắt đầu cho Hoa Kỳ ngửi khói ?
John Mac Ghlionn - Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang về công nghệ. Quốc gia nào sở hữu trí tuệ nhân tạo, công nghệ điện toán lượng tử và vũ khí mạng tốt nhất sẽ giành chiến thắng. Vậy, bên nào sẽ có khả năng giành vị trí quán quân trong các cuộc chiến sử dụng những công nghệ này?
Theo ông Richard Silberglitt, một nhà khoa học vật lý cấp cao tại RAND Corporation, mặc dù Hoa Kỳ vẫn là nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu, song “Trung Quốc và Hoa Kỳ đang tiến gần đến sự ngang bằng, hay như một số trường hợp thì Hoa Kỳ đang bị tụt lại phía sau trong các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao".

“Gặp ở kiếp trước chăng?”

“Gặp ở kiếp trước chăng?”
Hôm đó, cô Phương vừa từ tàu bước xuống, cô lễ mễ xách túi lớn túi nhỏ, hì hục toát hết mồ hôi, mới ra được cửa ga. Bước ra khỏi bến tàu, cô ngửa mặt đón làn gió mát thổi đến, sảng khoái vô cùng.

Cô Phương đặt hành lý xuống, đang vui vẻ tận hưởng làn gió mát, thì có một chàng trai cao lớn đeo ba lô đến bên cô, xem dáng vẻ cũng là người vừa từ trên tàu xuống.

Chàng trai nói: “Chào em, lần đầu tiên nhìn thấy em, anh đã thấy là đã gặp em rồi, nhưng vẫn chưa nghĩ ra là đã gặp em ở đâu”.

Cô Phương nửa cười nửa đùa nói: “Gặp ở kiếp trước chăng?”

Chàng trai vui vẻ: “Đúng không? Như thế là em cũng đã từng gặp anh rồi?”

Cô Phương bĩu môi: “Bài bắt chuyện làm quen của anh cũ quá rồi, đổi bài mới đi”.

Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2022

Xã hội cần làm việc offline chứ không phải online

Xã hội cần làm việc offline chứ không phải online
Betsy McCaughey - Hoan nghênh ông Musk và Thị trưởng New York Eric Adams, những người đang yêu cầu người lao động của thành phố quay trở lại văn phòng làm việc. Cần thêm nhiều nhà lãnh đạo thực hiện việc đó. Điều này là rất quan trọng đối với những người trẻ tuổi có tham vọng thành công, đối với các công ty muốn phát triển, đối với các thành phố và quốc gia với nền tảng đạo đức làm việc đã xây dựng nên sự thịnh vượng không gì sánh được.

1) Người Mỹ cần trở lại văn phòng làm việc
Nền tảng đạo đức làm việc là thứ đã mang lại cho nước Mỹ sự thịnh vượng không gì sánh được. Tuy nhiên, nền tảng này đang hứng chịu những cuộc tấn công chính trị từ những người ủng hộ các phương thức làm việc mới. Làm việc tại nhà có những lợi ích nhất định và phù hợp với một số công việc. Nhưng với đa số công việc, xu hướng này đem lại những tác hại về mặt kinh tế, đặc biệt khi nước Mỹ đang vội vã áp dụng biện pháp này một cách lâu dài.

Những kẻ táng tận lương tâm đang thúc đẩy Thế chiến III

Những kẻ táng tận lương tâm đang thúc đẩy Thế chiến III
Không ai biết thế giới sẽ đi về đâu nhưng nếu Ukraine sử dụng vũ khí của Mỹ để xâm lược Nga, thì theo luật pháp quốc tế hiện hành, Mỹ sẽ là một bên tham gia vào cuộc xâm lược đó. Ông Putin chắc chắn là tội đồ và ông ấy đáng bị lên án bởi đã gây ra cuộc chiến này. Nhưng những kẻ táng tận lương tâm đã và đang thiết kế cuộc chiến này cũng đáng bị đưa ra toà án chiến tranh, đáng bị thế giới này lên án, chất vấn. Nga và Trung Quốc nghi ngờ Mỹ và các đồng minh không sẵn sàng hy sinh bản thân trong một cuộc chiến tranh hạt nhân. Trên thực tế, Mỹ thậm chí còn khiếp sợ vũ khí hạt nhân của mình, thứ mà họ đã không hiện đại hóa trong 30 năm, và coi việc sử dụng chúng là “không thể tưởng tượng được”.

Mỹ cung cấp tên lửa hiện đại tầm xa cho Ukraine, thứ tên lửa có thể bắn thẳng vào các mục tiêu trong lãnh thổ nước Nga. Mỹ giải thích với thế giới rằng Ukraine cam kết sẽ không dùng tên lửa do Mỹ cung cấp bắn vào lãnh thổ Nga. Nhưng thực tế thì sao? Ukraine từ chối cam kết này. Nhân loại đang chạm tay vào Thế chiến 3; nó dường như đang được thúc đẩy đầy chủ ý. Ông Putin là tội đồ, chắc chắn là vậy, nhưng ngoài Putin thì kẻ nào đang nỗ lực thúc đẩy nó?

Thế giới đang bước vào giai đoạn cực kỳ tồi tệ

Thế giới đang bước vào giai đoạn cực kỳ tồi tệ
Tuomas Malinen - Do sự kết hợp của nhiều yếu tố, thế giới đang hướng tới cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất kể từ những năm 1930. Các giai đoạn của cuộc khủng hoảng được phác họa bao gồm: Khởi phát, Phản công, Tràn ngập, Thảm họa và Phục hồi. Hiện tại, thế giới đang bước vào 2 giai đoạn kinh tế cực kỳ tồi tệ là Tràn ngập và Thảm họa.
1) Tình hình kinh tế thế giới thật sự đáng lo ngại