Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2020

Hòa thượng Chiếu bị ngưng chức trụ trì chùa KQ

Hoàn toàn tán thành quyết định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM ngưng chức trụ trì với Hòa thượng Thích Thiện Chiếu. Tôi nghĩ rằng nếu không có chỉ đạo của hòa thượng Chiếu thì không có tăng nào dám chuyển các lọ cốt. Do đó hòa thượng phải là người chịu trách nhiệm chính.
Hòa thượng Thích Thiện Chiếu bị ngưng chức trụ trì chùa Kỳ Quang 2
Cho rằng việc hàng trăm hũ tro cốt lẫn lộn trong chùa là "nghiêm trọng", Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM ngưng chức trụ trì với Hòa thượng Thích Thiện Chiếu. Quyết định trên được đưa ra sau buổi họp ngày 5/9 của Ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM do Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng chứng minh, Trưởng ban Trị sự chủ trì.

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu nhận lỗi và bày 
tỏ sám hối tại buổi họp. Ảnh: Báo Giác Ngộ
Ban trị sự cho rằng, sự việc làm đảo lộn, rơi rớt hình ảnh, danh tính trên các hũ tro cốt mà người dân gửi vào thờ tại chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp) là "nghiêm trọng". Lỗi do thiếu sự quán xuyến của trụ trì, khiến dư luận bức xúc, nhiều người đau lòng.

CẦN XEM LẠI TIẾNG VIỆT CỦA ÔNG THỂ

Lỗi của anh em cấp dưới. Cán bộ bây giờ đa phần không viết được một cái công văn đúng tiếng Việt. Họ trình thế nào thì Thể cắm mặt vào ký như thế chứ có đọc đâu, làm Bộ trưởng oai thế thì đọc làm gì cho mệt. Nếu anh em đưa tờ trình bán Lăng cụ Hồ có khi Thể cũng ký, giống như đã ký phép hàng loạt BOT BẨN trước đó.
CẦN XEM LẠI TIẾNG VIỆT CỦA ÔNG NGUYỄN VĂN THỂ 
fb Chu Mộng Long - Năm trước là vụ đổi "Thu phí" thành "Thu giá". Một cách dùng từ vô nghĩa của trẻ em chưa học chữ nhưng lại mang danh một Bộ trưởng.
Nay ký một văn bản pháp quy, ông Thể lại viết cú pháp của người rối loạn chức năng ngôn ngữ. "Về việc thành thay đổi hệ thống" là nghĩa gì? Theo các nhà ngôn ngữ học thì đó là rối loạn trên trục kết hợp hay ngữ đoạn do cái đầu không tuân theo một quy tắc nào. Trong văn bản này, "các thành viên có tên tại Điều 1" là thành viên nào, tên họ ra sao?

Trong các quy tắc xã hội, quy tắc ngôn ngữ là bộ mặt của tư duy và hoạt động xã hội. Ông Thể điều hành Bộ Giao thông vận tải mà đầu óc bất tuân quy tắc tối thiểu là quy tắc ngôn ngữ thì chuyện đấu thầu công trình, lập BOT và thu phí giao thông tuỳ tiện, đặc biệt là chuyện tai nạn giao thông xảy ra như cơm bữa là chuyện đương nhiên.
Trước thềm Đại hội Đảng, đề nghị Bộ Chính trị rà soát lại những trường hợp rối loạn chức năng ngôn ngữ gây nguy hiểm cho xã hội chứ không chỉ là chuyện xem xét tư tưởng đạo đức hay năng lực nào.

Chứng khoán phá kỷ lục, Trump chắc chắn thắng cử

Chứng khoán Mỹ ‘bứt phá kỷ lục’ - ông Trump ‘ghi điểm’ trước kỳ bầu cử tổng thống Mỹ
Chứng khoán Mỹ đã “bứt phá ngoạn mục”, là dấu hiệu cho thấy chiến thắng của Tổng thống Trump sẽ có ý nghĩa lớn đối với các nhà đầu tư, trong khi cách tiếp cận bằng việc áp đặt “một núi” các quy định và thuế mới sẽ “giết chết” việc làm từ ứng viên Biden đã “lộ rõ”.

Chính vì “dám nói dám làm”, và là người thật sự “giữ lời hứa” với cử tri, ông Trump sẽ thắng! (Ảnh: Mark Wallheiser/Getty Images)

Âm mưu của TQ đằng sau dự án kênh đào Kra

Âm mưu của Trung Quốc đằng sau dự án kênh đào Kra
Tạ Thanh Ngân 2020-09-04 - Eo Kra là một dải đất hẹp chạy dài theo hướng Bắc-Nam, nối bán đảo Malay với lục địa châu Á. Phần phía Đông của eo đất Kra thuộc Thái Lan và trông ra vịnh Thái Lan. Phần phía Tây thuộc Myanmar và trông ra biển Andaman. Dự án kênh đào Kra nhằm tạo ra một con kênh đào nhân tạo lớn qua miền nam Thái Lan nối Ấn Độ Dương với các vùng biển Đông Á để giúp cải thiện giao thông trong khu vực.
Hình minh hoạ. Máy bay trực thăng SH - 60R của Hải quân Mỹ đậu trên khu trục hạm USS Pinckney ở Vịnh Thái Lan hôm 9/3/2014

Những người “có lý luận” nói về ông Đoàn Ngọc Hải

Những người “có lý luận” bên ngoài chiếc xe cứu thương miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải
Lê Lý 2020-09-04 - Tôi tin ông Hải đang sống những ngày giàu ý nghĩa của đời mình. Cho dù trên tay không còn chiếc đồng hồ tiền tỷ mà là xấp hồ sơ nặng trĩu mồ hôi nước mắt của những người bệnh nghèo. Cho dù chung quanh không còn là máy lạnh, sơ mi và những khúm núm tâng bốc của cấp dưới, mà là những phận người đói khổ kiệt quệ và bầu không khí đáng sợ của bệnh tật và cái chết. Nhưng đó mới là một phần cuộc sống thực của người dân đang diễn ra quanh đây, mà một người trí thức không thể mắt nhắm tai ngơ.
Ông Đoàn Ngọc Hải (góc trên bên trái) và chiếc xe cứu thương
Ông Đoàn Ngọc Hải có lẽ nên nhờ thầy xem lại tử vi của mình. Vì cớ gì mà một ông đàn ông không cao lớn, không có ngoại hình bắt mắt điện ảnh, không phải tài phiệt, cũng không là một chính khách lừng lẫy, lại cũng (nhàm chán thay, chẳng giống nhiều đồng nghiệp của ông tí nào!) không có cái phốt gái gủng hay tham nhũng nào, mà đột ngột nửa đời sau bỗng trở thành người của công chúng, nhất cử nhất động đều được truyền thông tường thuật kỹ càng, kéo theo hàng tấn mực bình luận khen chê kịch liệt?

Síp tước quốc tịch của 7 'hộ chiếu vàng'

Síp tước quốc tịch của 7 người thuộc chương trình 'hộ chiếu vàng'
Cộng hòa Síp sẽ tước quốc tịch Síp của 7 người và xem xét lại trường hợp của khoảng 4.000 người khác do vi phạm các điều khoản của chương trình đổi đầu tư lấy hộ chiếu, theo AFP ngày 4.9.

Tổng thống Cộng hòa Síp Nicos Anastasiades. AFP
Trả lời phỏng vấn AFP ngày 4.9, Tổng thống Cộng hòa Síp (Cyprus), ông Nicos Anastasiades cho biết: “Trước đó đã có một số thiếu sót trong chương trình đổi đầu tư lấy hộ chiếu, và đó là lý do vì sao chúng tôi đã áp dụng nhiều bước để đưa ra cơ chế quản lý hiệu quả hơn”.

“Hộ chiếu vàng”: Cyprus gây nguy hiểm cho EU

Phạm Phú Quốc gay rồi. Khả năng là Cyprus sẽ buộc lòng phải thu lại hộ chiếu EU của Phúc. Vậy là tiền mất tật mang rồi ông ĐBQH tham lam ạ. Đúng là tham thì thâm.
Thư của Ủy ban châu Âu tiết lộ về vụ “Hộ chiếu vàng”: Cyprus gây nguy hiểm cho EU
Việc bán hộ chiếu EU (Liên minh châu Âu) của Cyprus có khả năng gây nguy hiểm cho “trật tự và an ninh công cộng” trong Liên minh châu Âu. Điều này xuất hiện trong một bức thư cá nhân của Phó Chủ tịch của Ủy ban châu Âu (UBCA), mà báo BILD đã nhận được.
Bà Vera Jourova, Phó Chủ tịch UBCA từ Cộng hòa Séc
Đánh giá: Vào đầu tuần trước, “Hồ sơ Cyprus” được chuyển lậu ra khỏi Cyprus và bị rò rỉ và tiết lộ trên kênh “Al Jazeera”: Chỉ tính riêng từ năm 2017 đến 2019, quốc gia Cyprus thuộc EU đã bán hơn 2500 quyền công dân cho những công dân giàu có không thuộc EU.

Hình ảnh ko đẹp của quan chức trên truyền hình

Vừa đọc tiêu đề mình lo ngại tác giả lại kể xấu hình ảnh Thủ tướng diễn tuồng trên truyền hình, nhưng đọc vào thì hóa ra không phải. Chắc dự báo trước sẽ có những người như tôi nên tác giả viết ngay ở khổ đầu "một số quan chức ở các bộ, ban, ngành Trung ương và tương đương trở xuống". Như vậy bài này chỉ gói gọn cho các quan từ cấp bộ trưởng trở xuống, chứ không dám đụng đến hình ảnh của các sếp to hơn; do đó dĩ nhiên không đụng đến cấp Thủ tướng, hay nói cách khác, cấp Thủ tướng có kim bài miễn... còm (bình luận).
Hình ảnh không đẹp của một số quan chức trên truyền hình
BÙI ĐÌNH PHONG 3-9-2020 Dân tinh lắm. Cái gì họ cũng thấy, cũng nghe, cũng biết. Với tư cách một người dân, xem một số chương trình truyền hình gần đây, tôi thấy hình ảnh một số quan chức ở các bộ, ban, ngành Trung ương và tương đương trở xuống - không phải là tất cả nhưng cũng chiếm một bộ phận không nhỏ - không được đẹp lắm, có thể nói là phản cảm.
Thứ nhất, trong các đoàn công tác, làm việc, khi lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước nói chuyện với nhân dân hay cán bộ, công chức ở một chỗ nào đó (thường thì đứng nói chuyện một cách rất tự nhiên), một số quan chức đứng sau, đứng cạnh gật đầu, thậm chí có quan chức còn gật đầu lia lịa, tỏ vẻ tán thưởng. Nếu thật sự tâm phục, khẩu phục thì cũng nên kín đáo một chút. Kiểu gật đầu như thế thì “lộ” quá. 

KT Mỹ tăng trưởng nhanh ko tưởng. Trump sẽ thắng


Thế này thì không gì có thể chặn được ông Trump tiếp tục ở lại Nhà Trắng trong 4 năm tới. Hoan hô ông.
Thành tựu của TT Trump: Nền sản xuất Hoa Kỳ mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong gần 2 năm
Thủy Tiên • 04/09/20 Mức sản xuất của Hoa Kỳ đã vượt quá kỳ vọng của các nhà kinh tế vào tháng 8/2020, tăng gần mức cao nhất trong 2 năm qua khi các đơn đặt hàng mới tăng hơn so với tháng 7, cho thấy dấu hiệu đi lên rất khả quan của nền kinh tế. Song song với các dấu hiệu phục hồi vững chắc ở khu vực sản xuất, niềm tin kinh doanh của Mỹ trong tháng 8 đã phục hồi hình chữ V;

Nhiều dấu hiệu tích cực cho thấy sản xuất trong nước của Mỹ có thể duy trì đà phục hồi tốt trong tháng tới, đặc biệt khi cuộc chiến vaccine chống lại đại dịch đang tiến triển khả quan (Ảnh: 123rd Airlift Wing).

Dấu hiệu cho thấy ĐCSTQ sẽ sụp đổ nhanh chóng

Dấu hiệu cho thấy ĐCSTQ sẽ sụp đổ nhanh chóng giống như Liên Xô
Bình luậnLý Minh • 07:30, 05/09/20• Có một sự tương đồng giữa cảm nhận của công chúng đối với Liên Xô ngay trước khi nó sụp đổ với phản ứng dữ dội ngày càng tăng của quốc tế đối với ĐCSTQ do xử lý sai và che đậy sự bùng phát virus Corona Vũ Hán, chủ tịch tổ chức Tribute to Liberty cho biết.

Những người lính của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đứng gác bên ngoài Đại lễ đường Nhân dân tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh vào ngày 25/5/2020. (Nguồn ảnh: Andrea Verdelli / Getty Images)

Chuyện lạ, báo CAND dám đăng bài này ?

CA VN nổi tiếng thân Tàu, nhiều cán bộ, chiến sĩ được đào tạo và học nghiệp vụ ở Tàu. Chế độ VN cũng gắn chặt với Tàu theo 16 chữ vàng và 4 tốt, trong khi CA là thanh bảo kiếm của chế độ. Vì thế mà việc báo CAND đăng bài với tiêu đề chữ lớn trực tiếp tố cáo Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với cuộc bầu cử của... Mỹ thì thật lạ. Phải chăng hôm nay Tổng Biên tập, Đại tá Phạm Khải đã uống nhầm phải thuốc liều ?
Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với cuộc bầu cử Mỹ
05/09/2020 - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien cho biết Trung Quốc mới là mối đe dọa nước ngoài lớn nhất đối với cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ, chứ không phải Nga hay bất kỳ nước nào khác, theo Bloomberg.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Cố vấn 
an ninh quốc gia Robert O'Brien. (Ảnh: AP)
Phát biểu trước báo giới hôm 4/9, ông O’Brien nói Trung Quốc đóng vai trò tích cực nhất trong số các quốc gia tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, đồng thời nhấn mạnh phía Mỹ "đã nói rất rõ với Trung Quốc, Nga, Iran và những nước chưa từng bị công khai rằng họ sẽ phải gánh chịu những hậu quả nếu can thiệp bầu cử".

Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2020

Chung Con dính đến việc thiệt hại gần 60 tỷ đồng

Như vậy đã rõ thêm một bước tội của Chung Con là muốn chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước có liên quan trực tiếp đến Chung. Khi Chung bị bắt, tôi nghĩ ngay đến tay nghề trinh sát hình sự khá siêu của Chung và tưởng tượng cảnh Chung cho quân của mình âm thầm tìm cách trộm các tài liệu này về để thiêu hủy. Đúng là quá ngây thơ và liều lĩnh, thậm chí Chúng đã nghĩ nhiều đâm nghĩ quẩn và từ đó đã làm sai, gây thiệt hại nặng cho chính bản thân.
Ông Nguyễn Đức Chung liên quan đến việc gây thiệt hại gần 60 tỷ đồng
04/09/2020 Cụ thể, thiệt hại 19,8 tỷ trong gói thầu số hóa và 41 tỷ trong việc triển khai và thực hiện xử lý ô nhiễm nước hồ bằng chế phẩm Redoxy-3C. Bộ Công an đã thông báo ông Chung có liên quan đến vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, trong số tài liệu này có một số tài liệu liên quan đến vụ Nhật Cường. Ngoài ra, ông Chung còn liên quan đến vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và một số vụ án khác trong vụ Nhật Cường.

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin về vụ án 
liên quan đến ông Nguyễn Đức Chung.
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối nay (4/9), Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an) đã thông tin thêm về việc khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Đức Chung.

Vợ con Nguyễn Đức Chung đều có công ty sân sau

Chuyện vợ con Chung Con có các công ty sân sau rất lớn đã được dư luận lên tiếng từ lâu; bây giờ Chung Con bị bắt mọi người mới dám nói ra. Lưu bài này vì thấy có tên ông GSTS Phùng Hữu Phú, đương kim Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận TƯ dù đã 72 tuổi (sinh năm 1948). Tưởng ông này đã già, cả đời chẳng làm được gì có ích cho dân cho nước, thì im đi; nhưng không, ông ta còn chủ trì tọa đàm và đưa ra những lời dạy dỗ cán bộ như bố dạy con, thật đáng xấu hổ. Thời Phú làm Phó Bí thư thường trực Thành ủy và Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội (2001-2006), dân Hà Nội có câu tục ngữ "Giàu như Phú - Lú như Trọng - Lật lọng như Nghiên - Tiêu tiền như Triệu" để nói về tính cách của 4 nhân vật đang giữ các chức quan trọng nhất thành phố, là các ông Phùng Hữu Phú, chủ tịch HĐND; Nguyễn Phú Trọng, bí thư thành ủy; Hoàng Văn Nghiên, chủ tịch UBND và Nguyễn Quốc Triệu, phó bí thư thành ủy.
Người đứng đầu không vượt lên chính mình thì khó chống tham nhũng
04/09/2020 Nói về vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống tham nhũng, nhiều đại biểu nhắc đến ông Nguyễn Đức Chung và việc vợ, con ông có công ty sân sau. 
PGS.TS Vũ Văn Phúc nói: "Bây giờ mới lộ ra việc chính vợ ông ta là công ty sân sau, rồi con trai ông ta cũng có công ty sân sau rất lớn. Chủ tịch một TP lớn như này mà vợ con đều là công ty sân sau".
Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học.
Phát biểu khai mạc tọa đàm khoa học "vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp trong phòng, chống tham nhũng - vấn đề lý luận và thực tiễn", Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học nhấn mạnh: Người đứng đầu có vai trò rất quan trọng, đôi khi có ý nghĩa quyết định đến quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, trong đó có công tác phòng chống tham nhũng (PCTN).

Người Việt và nỗi lo ‘cơm áo’ vì Covid

Đọc bài này thì các cột điện ở Mỹ còn muốn chạy về VN nữa không ? Nhân dân thế giới có còn mơ được sống như người VN nữa không ? Chắc đây là nỗi lo của hai ông Chánh Phó Nguyễn Xuân Phúc và Vũ Đức Đam.
Người Việt và nỗi lo ‘cơm áo’ vì Covid
VOA - Nếu lướt qua các trang web bất động sản trong những tuần gần đây, người ta sẽ thấy rất nhiều khách sạn ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM đang được rao bán ồ ạt. Giá mỗi khách sạn, tuỳ theo địa điểm và số phòng, dao động từ vài chục tỉ cho tới hơn ngàn tỉ đồng. Dịch bệnh Covid đã phủ bóng đen xuống ngành du lịch và đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh khách sạn tại các thành phố, trung tâm kinh tế trên cả nước.

Một áp phích tuyên truyền cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ Online)

Vai trò của Nguyễn Đức Chung trong vụ Đồng Tâm

Vai trò của ông Nguyễn Đức Chung trong vụ Đồng Tâm
fb Nguyễn Đình Ấm - Trong vụ Đồng Tâm, ông Nguyễn Đức Chung là thủ phạm chính gây nên tai họa cho dân Đồng Tâm. Ông NĐC đã tạo ra “nền tảng” vụ ĐT rồi từ khi VTV nhảy vào xuyên tạc lên án dân ĐT vẽ nên bức tranh dân ĐT như những kẻ sai trái, khát máu, phản loạn đe dọa chế độ… đã thuyết phục thượng cấp Ok với kế hoạch của ông NĐC. Việc sau cuộc tập kích ngày 9/1/2020 bộ công an đứng ra phát ngôn và ngay lập tức tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, khen thưởng 3 CSCĐ bị chết chứng tỏ trách nhiệm vụ ĐT không còn chỉ riêng của ông NĐC nữa.

Trong vụ Đồng Tâm, ông Nguyễn Đức Chung là 
thủ phạm chính gây nên tai họa cho dân Đồng Tâm.
Những ngày qua có hai luồng dư luận trái chiều về việc ông Nguyễn Đức Chung(NĐC) chủ tịch Hà Nội bị bắt giam. Đa số xác định việc ông NĐC bị bắt là xứng đáng nhưng cũng có nhiều ý kiến kể cả báo quốc doanh ca ngợi ông NĐC “xông xáo, quyết đoán, quyết liệt” có nhiều thành tích, đặc biệt “gần gũi, hết mực thương dân…” như thể gián tiếp phản đối việc bắt giam ông này.

Ăn chay nhưng tâm ma và có tính đảng

Ăn chay nhưng tâm ma và có tính đảng
FB Bùi Văn Thuận - Năm 2014, tôi có gần năm làm giúp bà chị họ ở Bù Gia Mập, Bình Phước. Chị ấy nhận thầu căng tin của bệnh viện Nhân Ái. Ở đây, lần đầu tôi chứng kiến chuyện “ăn chay” nhưng mang “tâm đảng”. Nó độc địa hơn tâm ma trong truyền thuyết và văn hóa Á Đông.
Ảnh minh họa
Bệnh viện Nhân Ái là nơi trú thân cuối cùng của những bệnh nhân AIDS. Bệnh nhân rất đông, được quy tụ từ nhiều tỉnh thành phía Nam, nhưng đông nhất là đến từ Hồ Chí Minh.

Quan điểm của CLB Lê Hiếu Đằng về vụ Đồng Tâm

QUAN ĐIỂM CỦA CÂU LẠC BỘ LÊ HIẾU ĐẰNG VỀ VỤ ĐỒNG TÂM
CHÍNH QUYỀN TỪ SAI LẦM ĐẾN TỘI ÁC
Sự kiện hàng nghìn cảnh sát vũ trang được trang bị “tận răng”, tấn công vào thôn Hoành, Xã Đồng Tâm rạng sáng ngày 9/1/2020, giết chết dã man ông Lê Đình Kình cùng với hơn 20 người dân bị bắt đi và 3 công an rơi xuống hố chết, đã gây nhức nhối tâm can những người có lương tri ở trong nước và cộng đồng quốc tế.
Đã có hàng vạn bài viết về sự kiện này của cả hai phía: Bên phía nhà cầm quyền khẳng định việc tấn công tội phạm, giết ông Lê Đình Kinh và bắt đi 29 người dân Đồng Tâm là đúng pháp luật; 3 công an chết là liệt sĩ vẻ vang… Bên ngược lại, lên án nhà cầm quyền hành động dã man, tàn ác, vô pháp, vô đạo; ông Lê Đình Kình và những người dân Đồng Tâm là vô tội; nghi ngờ về cái chết của 3 công an viên…

Vụ Đồng Tâm: Đơn kiến nghị trước ngày xét xử

VỤ ĐỒNG TÂM: ĐƠN KIẾN NGHỊ TRƯỚC NGÀY XÉT XỬ
Hà Nội, ngày 03-09-2020
(Đối với vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 09/01/2020 tại thôn Hoành, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội)
Kính gửi:
– Ông Trương Việt Toàn, Thẩm phán, Chủ toạ phiên toà;
– Ông Nguyễn Hữu Chính, Chánh án TAND TP Hà Nội;
– Ông Nguyễn Duy Giảng, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội.

Cùng hướng về nhân dân Đồng Tâm ngày 7/9/2020

Cùng hướng về nhân dân Đồng Tâm ngày 7/9/2020
Nhà cầm quyền có quân đội, công an, cảnh sát, tòa án, báo trí, truyền hình... Còn người dân chúng ta nói chung và nhân dân Đồng Tâm nói riêng có những gì? Chúng ta chỉ có sự ủng hộ của bản thân người dân chúng ta với nhau; nhân dân Đồng Tâm chỉ có sự ủng hộ của chúng ta với họ. Nếu cộng đồng nhân dân chúng ta không đứng về phía họ, lên tiếng bảo vệ họ, thì 29 người đang ngồi trong tù kia và những người dân Đồng Tâm khác sẽ tiếp tục mất người, mất đất, mất nhà vào tay bọn tham quan và doanh nghiệp sân sau của chúng. Và những người mất tiếp theo là ai ? Sẽ là chính chúng ta.
Trong thời đại ngày nay, sức mạnh của cộng đồng mạng vô cùng to lớn, điều đó đã được thể hiện qua nhiều vụ việc trước đây, nhất là biểu tình phản đối Trung Quốc, phản đối dự thảo Luật Đặc khu... Vì vậy, nhân dân cần tăng cường đoàn kết, ủng hộ nhân dân Đồng Tâm trong phiên tòa xét xử 29 người dân Đồng Tâm sẽ được diễn ra vào ngày 7/9/2020.

Phước ơi, bà con cần lắm những người như anh

Cách đây vài chục năm, báo chí còn được quyền đưa tin tự do và thoải mái hơn hiện nay, nhất là chục năm đầu mở cửa (1986-1995, thời các Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Đỗ Mười). Bây giờ cả nước có hàng nghìn báo, đài, trang thông tin điện tử chính thống, nhưng tất cả đều chỉ được đăng một bản tin do đâu đó soạn sẵn, giống y chang nhau. Không báo, đài, trang thông tin điện tử nào được phép hay dám có ý kiến riêng vì nhẹ thì bị phạt từ vài chục tới vài trăm triệu đồng, nặng thì bị đình chỉ từ vài ba tháng tới thu hồi giấy phép. Cơ quan báo chí và nhà báo dường như đang sợ tuyên giáo và bộ thông tin truyền thông như sợ cọp. Nguyễn Kiến Phước ơi, bà con cần lắm những người như anh, nhưng đợi đấy xem mấy hôm nữa xử vụ Đồng Tâm có ai dám làm như anh ? Nhưng phải quản lý các phương tiện truyền thông sắt thép như vậy cũng chứng tỏ họ đang khiếp sợ nhân dân. Dân đang như sóng ngầm dữ dội, các nhà báo đang chứa chất căm hơn... Có thể thấy rõ điều này trên các trang mạng phi chính thống. Tất cả đang chờ ngày phán xử. Bà con ơi, đừng tuyệt vọng. Cám ơn nhà báo Lưu Trọng Văn đã viết bài này.
Phước ơi, bà con cần lắm những người như anh
fb Lưu Trọng Văn - Chí Công - Đồng Tâm... Nguyễn Kiến Phước ơi, bà con cần lắm những người như anh. Hàng chục ngư dân xã Chí Công huyện Tuy Phong Thuận Hải bị còng tay, bị đẩy ra toà vì chống lại hợp tác hoá nghề cá. Kim Hạnh tổng biên tập Tuổi Trẻ cho gã mượn chiếc xe của báo chở 7 nhà báo SG đi cứu Dân.
Nhà báo Nguyễn Kiến Phước. Ảnh: FB Vũ Kim Hạnh
Đến Phan Thiết gã phải bảo lái xe giấu xe ở Hội VHNT tỉnh vì sợ bị phá. Đến xã Chí Công, công an, quân đội cầm súng bao vây phiên toà xử ngư dân. Gã cùng Bùi Văn Bồng pv báo Quân đội ND, Ngọc Oanh, pv báo Người Lao động, cùng một số pv Tuổi Trẻ... vào phiên toà.

Sách máu... thời Phùng Xuân Nhạ

Đồng ý với tác giả. Tuổi thơ là quãng thời gian đẹp nhất đời người cần được chở che, nhưng đối với nhiều người, nó lại là cơn ác mộng. Giữa mùa dịch lao đao khốn khó này, đến bộ sách cho các cháu học chúng còn tìm cách hút máu, vậy hy vọng gì ở một nền giáo dục nhân bản, một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn cho đất nước, cho nhân dân VN trong thời đại tiến lên chủ nghĩa xã hội. Các trường thường vận động phụ huynh tự nguyện đóng góp xây dựng cơ sở vật chất cho trường như mua bàn ghế, đèn quạt, lát lại nền phòng học, mua máy chiếu, ti vi, điều hòa... bằng cách dùng một số phụ huynh thân thiết và cơ hội chủ nghĩa làm chim mồi lôi cuốn, gây sức ép với những phụ huynh còn băn khoăn chưa muốn đóng góp. Các con chim mồi này thường phát biểu ủng hộ rất hăng, đóng góp vượt mức... buộc những người khác phải nghe theo. Một số phụ huynh khác khá giả nhưng ngu dốt cũng nhiệt tình cổ vũ, tiếp tay cho đám chim mồi, trong khi không biết cơ sở vật chất này đã có quỹ xây dựng cơ bản của nhà nước lo. Bố mẹ cực khổ vừa đóng tiền nuôi con ăn học, vừa đóng thuế cho nhà nước nhưng lớn lên con cái cứ mở mồm là nhờ ơn Đảng và Nhà nước, cám ơn Đảng và Nhà nước mới được thế này... Khốn nạn thật.
Sách máu
Đỗ Cao Cường - 4-9-2020 - Giữa lúc cúm Tàu, kinh tế khủng hoảng, thất nghiệp gia tăng, đời sống công nhân trở nên vô cùng cực khổ… những tưởng người ta làm mọi thứ để trẻ em đỡ khổ. Nhưng không, trước thềm năm học mới, chưa kể các khoản thu đầu năm học, chỉ tính riêng tiền sách giáo khoa, sách bổ trợ đã là nỗi ám ảnh đối với nhiều gia đình.
Các khoản thu của Bộ GD đối với học sinh lớp 1 
lên tới hơn 800 ngàn đồng. Ảnh: Báo GD
Hiện tại, 5 bộ SGK mới lớp 1 được sử dụng trong trường học được các nhà xuất bản bán với giá từ 179.000 – 199.000 đồng/bộ, trong khi bộ SGK năm học 2019-2020 chỉ là 54.000 đồng/bộ.

Trụ trì chùa KQ 2 đã được tặng HCLĐ hạng Ba

Đọc nhiều bình luận buồn cười quá: "Trụ trì làm ăn ẩu quá. Phải cách chức, thuyên chuyển công tác và kỷ luật về mặt đảng”; “Đúng là thời mạt pháp, hành động này nó cũng phản ánh, nói lên đạo đức chùa chiền định hướng thời quốc doanh…”. “Thời kỳ mạt pháp, chùa là nơi kinh doanh, thầy chùa bây giờ cũng vì thích tiền nhà và xe sang, không có đạo đức”.
Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 từng được tặng Huân Chương Lao Động hạng Ba
Trần Tâm 03/09/2020 • Ông Thích Thiện Chiếu, sư trụ trì chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) từng được tặng Huân Chương Lao Động hạng Ba, vào hồi năm 2010. Theo tờ Pháp luật TP.HCM, các bên liên quan đã xác định số lượng tro cốt hiện tại là 883 hũ. Trong đó, có 302 hũ dưới hầm, 581 hũ đá trắng và có 108 hũ có hình hoặc bài vị, trên mỗi hũ có đánh số thứ tựSau khi kiểm đếm thì khu vực cất giữ tro cốt được niêm phong trở lại để chờ xử lý.
Hàng trăm hũ tro cốt của người đã khuất bị để một
 xó tại chùa Kỳ Quang 2. (Ảnh: FB My Tiên Huynh)
Dư luận tại Việt Nam vài ngày qua rúng động trước thông tin nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã khuất bị để bừa bộn giữa nền nhà, chất đống trong góc tại chùa Kỳ Quang 2, có địa chỉ 154/4A Lê Hoàng Phái, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM. Thông tin trên được đăng tải bởi Facebook My Tiên Huynh (Huỳnh Mỹ Tiên) vào hôm 1/9 (rằm Tháng Bảy Âm Lịch).

Úc phân tích thủ đoạn “ngoại giao uy hiếp” của ĐCSTQ

Viện nghiên cứu Úc phân tích thủ đoạn “ngoại giao uy hiếp” của ĐCSTQ
Mẫn Thanh, 03/09/2020 • Trong lúc chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động chống bán phá giá và điều tra chống trợ cấp đối với rượu vang Úc, Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Úc (ASPI) đã công bố báo cáo điều tra có tên “Ngoại giao uy hiếp của ĐCSTQ”. Nội dung tiết lộ ĐCSTQ trong 10 năm qua liên tiếp nâng cấp thủ đoạn “ngoại giao uy hiếp”, buộc các nước dân chủ và công ty đa quốc gia khuất phục theo ý muốn của mình. Đồng thời, báo cáo cũng kêu gọi quốc tế liên thủ, cùng phản kích lại “ngoại giao uy hiếp” (Coercive Diplomacy) này.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Alexandros Michailidis / Shutterstock).

Chùa Kỳ Quang 2: Tro cốt chất đống như rác


775 hủ tro cốt bị chùa Kỳ Quang 2 vất lăn lóc, mất hết danh tính. Đây là việc làm vô nhân, thú vật của đám quản lý chùa; nhưng nhìn rộng ra trên cả nước, khắp nơi chỗ nào cũng có những hiện tượng như thế. Không hiểu lương tri, đạo đức và nền giáo dục ở nước VN xã hội chủ nghĩa đã rơi đến đâu trong vực thẳm tối tăm của địa ngục; đã có nước nào, dân tộc nào trên thế giới rơi xuống đến mức này chưa ?
'Tro cốt của ông xã tôi được gửi ở chùa Kỳ Quang 2 với giá hơn 6 cây vàng'
VTC News 03/09/20 Tập trung tại chùa Kỳ Quang 2, nhiều người bất bình khi tro cốt và di ảnh của người thân bị chất vào xó trong khi phải bỏ ra hơn 6 cây vàng để có một 'dằm' tại chùa.

Chùa Kỳ Quang 2 (số 154/4A Lê Hoàng 
Phái, Phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM).
Liên quan đến việc chùa Kỳ Quang 2 (số 154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) gỡ di ảnh, chất tro cốt của người đã khuất vào xó, ngày 3/9, hàng trăm người dân đã tập trung tại chùa, bày tỏ bất bình về sự việc. Theo ghi nhận của PV VTC News lúc 9h, khoảng hơn 100 người tập trung tại đây để cùng ký vào đơn khiếu kiện Thượng tọa Thích Thiện Chiếu - Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 về hành vi "Xâm phạm mồ mả, thi thể, hài cốt".

Chiến tranh, cách ngắn nhất vì hòa bình ở biển Đông

Theo tác giả, Chiến tranh Châu Á bùng nổ một cách đột biến, ngoài dự tính và không chuẩn bị của các bên là giải pháp nhanh gọn và là con đường ngắn nhất để chặn đứng tham vọng bành trướng của Tập Cận Bình trên Biển Đông.
Chiến tranh, con đường ngắn nhất dẫn tới hòa bình trên biển đông
Lịch sử cho thấy, từ trên tang thương chết chóc, chiến tranh cũng đã mở ra một sinh lộ khác cho nhiều dân tộc. Nếu không có Thế Chiến Thứ Nhất, Đế Quốc Ottoman có thể còn tồn tại không biết bao lâu và các quốc gia như Tiệp Khắc, Ba Lan, Albania, Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Estonia, Latvia v.v… chưa hẳn đã có mặt trên bản đồ thế giới.

(Ảnh phi cơ thám thính U-2)

Thế giới từ đó đã thay đổi quá nhanh và quá nhiều. Khoa học kỹ thuật đã bước một bước dài. Trái đất mỗi ngày một nhỏ lại vì dân số tăng nhanh, tuổi thọ kéo dài và tử vong do bịnh tật giảm.

Mỹ kết tội Trung Quốc thao túng nước sông Mekong

Mỹ kết tội Trung Quốc thao túng dòng chảy sông Mekong 
Mỹ cáo buộc Trung Quốc thao túng dòng chảy sông Mekong. Ông David Stilwell, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, chuyên trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, nhận định việc Trung Quốc thao túng dòng chảy sông Mekong là thách thức cấp bách ở khu vực.

Đập thủy điện Nam Ou 1 ở phía bắc Lào, nằm trên một trong các phụ lưu chính của sông Mekong, được xây dựng bởi nhà thầu Trung Quốc. Ảnh: New York Times.

Ảnh ấn tượng

Ảnh ấn tượng
Nghe cư dân mạng nói 3 phút quảng cáo lá cờ đỏ sao vàng trên tòa nhà cao nhất thế giới này hết 70.000 đô la bằng tiền thuế của dân. Nếu đúng vậy thì có nên tự hào không nhỉ ? Dân thì đang đói ăn; đại dịch COVID thì đang hoành hành... Có bạn còn bình luận cả thế giới đều biết lãnh đạo quanh năm vác mặt đi vay và xin, chuyên cơ của Chủ tịch quốc hội chở lậu người ra nước ngoài, tướng công an xông vào nước Đức ngang nhiên bắt người mang về, đại biểu quốc hội mua quốc tịch ngoại, xuất khẩu lao động ra nước ngoài ăn cắp khắp nơi, 39 thùng nhân chết ngạt khi tìm đường vào Anh trồng cần sa bất hợp pháp... Đã nổi tiếng nhất thế giới như thế rồi thì cần gì quảng cáo cho tốn tiền dân ?

Hoa hậu Khánh Vân khoe cách làm giàu không khó; không biết cô ngủ thế nào mà tài thế. Ngủ thế mới gọi là ngủ chứ. Các bạn nên nghĩ cách bắt chước.
Hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản
Hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Thứ Năm, 3 tháng 9, 2020

Sập bẫy Tàu, Lào đối mặt nguy cơ vỡ nợ

Toàn chết vì vay nợ Trung Quốc. Đúng là sập bẫy Tàu. Lào là bài học nhãn tiền cho VN. Nếu  đảng và chính phủ VN không mau mau tỉnh ngộ thì nguy cơ vỡ nợ của VN cũng sẽ nhanh chóng xuất hiện.
Lào đối mặt nguy cơ vỡ nợ 
Tuổi trẻ 03/09/2020 TTO - Các hãng đánh giá tín dụng và cố vấn kinh tế cho Chính phủ Lào cảnh báo nợ công của Vientiane đã vượt ngưỡng nguy hiểm và có nguy cơ vỡ nợ. Lào được cho là đang nhờ sự giúp đỡ từ Trung Quốc, theo Financial Times. Theo báo Financial Times, tính đến thời điểm cuối dữ liệu được công bố hồi tháng 6, dự trữ ngoại hối của Lào đã giảm xuống chỉ còn 864 triệu USD, trong khi nợ phải trả của nước này từ nay đến cuối năm 2024 là hơn 1 tỉ USD/năm. Nguy cơ vỡ nợ cao nếu không có sự can thiệp.

Lào đã ký với một công ty nhà nước Trung Quốc thỏa thuận truyền tải điện từ các đập trên sông Mekong - Ảnh: BLOOMBERG

Chùa Kỳ Quang 2 thừa nhận ‘vất tro cốt người đã khuất’

Chùa... tiền dưới thời cộng sản. Tất cả đạo lý của cha ông bị vứt hết, chùa giờ cũng như quan chức, chỉ quan tâm tới tiền, chỉ biết thờ tiền.
Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 ở Sài Gòn thừa nhận ‘vất tro cốt người đã khuất’
Hôm 3 Tháng Chín, công luận rúng động trước vụ tố cáo chùa Kỳ Quang 2 gỡ di ảnh, chất tro cốt của người đã khuất vào góc khuất của ngôi chùa. Chùa Kỳ Quang 2 tọa lạc ở địa chỉ 154/4A Lê Hoàng Phái, phường 17, quận Gò Vấp, được biết đến là nơi nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em khuyết tật, mồ côi, bị bỏ rơi… nên là nơi tiếp nhận thường xuyên hiện kim từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Theo báo điện tử VTC News cùng ngày, khoảng hơn 100 người dân tập trung tại chùa Kỳ Quang 2 để ký vào đơn khiếu kiện trụ trì về hành vi “Xâm phạm mồ mả, thi thể, hài cốt”.Nhiều hũ tro cốt của người đã khuất được chất đống trong góc khuất tại chùa Kỳ Quang 2. (Hình: Facebook My Tiên Huynh)

Nguyễn Đức Chung và canh bạc lớn của ông Trọng

Mình nghĩ trước đại hội 13, bác Trọng cũng muốn làm 1-2 phi vụ lớn để gây thanh thế. Hiện có hàng chục đại án lớn do Ủy ban phòng chống tham nhũng trung ương của bác trực tiếp xử lý, nhưng xét ra đụng đâu cũng khó. Hoặc là củi nó khỏe quá, đụng vào nó đập lại có khi bác chết trước, nên đành bất lực nhìn nó nghênh ngang trước mắt. Hoặc là củi nó ốm yếu quá, đụng vào là nó lăn ra chết, thì cũng chẳng có tác dụng tạo tiếng vang. Nhìn đi nhìn lại thấy cho Chung Con vào lò là hợp lý nhất, là con mồi vừa tầm nhất. Chung Con tuổi trẻ tài cao, không biết sợ trời đất là gì, làm ăn liều lĩnh như bản chất của thằng lính trinh sát..., nên có nhiều sơ hở, chết là đúng.
Vụ án Nguyễn Đức Chung và canh bạc lớn của Nguyễn Phú Trọng
02/09/2020 Nguyễn Hùng VOA - 
Cuối cùng Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, mà xã hội gọi là Chung ‘con’, cũng bị tống giam và khả năng ngồi tù như Bí thư thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng là không nhỏ. Cả hai chính trị gia bị lộ này đều có điểm chung – họ từng làm vương làm tướng dưới thời Ba Dũng, tức Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của nhiệm kỳ trước. Nếu Ba Dũng thay ông Nguyễn Phú Trọng làm tổng bí thư ở đại hội 12, khó tưởng tượng hai vị này ở vào hoàn cảnh như hiện nay. Và vụ Chung ‘con’ gặp đại hoạ cũng khẳng định điểm tựa của Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong đại hội 13 không gì khác hơn chính là sự tiếp nối của cuộc chiến chống tham nhũng.
Ông Nguyễn Đức Chung.
Điều có thể thấy rõ trong mấy năm qua là bức tranh kinh tế của Việt Nam không có gì đột phá và dịch bệnh Covid-19 chỉ làm cho mọi thứ thêm ảm đạm. Cực chẳng đã Việt Nam cũng đành phải huỷ các hợp đồng khai thác dầu khí ngoài Biển Đông do sức ép của ông láng giềng bốn tốt và 16 chữ vàng. Điều này khiến thiệt hại từ bồi thường hợp đồng và nguồn thu từ dầu khí lên tới nhiều tỷ đô la.

Sách trắng” về cây cầu mang tên Thăng Long

Đọc bài này mình chỉ muốn khóc vì thương cây cầu Thăng Long quá, nhớ và yêu nhân dân Liên Xô quá, và căm thù bọn quân tướng Bộ giao thông vận tải mấy nhiệm kỳ vừa qua quá. Tác giả bài này viết "Cầu Thăng long là cầu hỗn hợp 2 tầng, chủ yếu giành cho đường sắt. Cầu Thăng Long theo thiết kế chỉ cho phép xe ô tô tải trọng 30 tấn qua lại. Nhưng mấy chục năm nay, khi chưa có cầu Thanh Trì, cầu Nhật Tân thì bao nhiêu xe tải nó cũng “cõng” hết! Mà toàn các xe tải 10-12 chân, chở quặng, chở đá, công-tơ-nơ… chở hàng sang Tầu, hàng từ Tầu về… nặng cả trăm tấn chạy suốt ngày đêm thử hỏi “bố nó” có chịu nổi không!", rồi Bộ giao thông thuê những công ty sân sau hay sân trước sao đó sửa cầu mà càng sửa cầu càng hỏng; đáng lẽ thuê Nga thì quay sang thuê Tàu vì “Người Nga làm sao giỏi đi đêm bằng người Tầu”... Những thằng Bộ trưởng như Hồ Nghĩa Dũng, Đinh La Thăng, Trương Quang NghĩaNguyễn Văn Thể đáng phải được đem xử bắn vì tội tiêu tiền như phá trong khi hệ thống giao thông cả nước ngày càng tồi tệ, chỉ có giao thông BOT siêu cướp tiền của dân là phát triển. Chúng cũng đã bán linh hồn cho quỷ Tầu nên mới có đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông khốn nạn mà cả thế giới biết, mới có mạng lưới BOT đang dần dần phủ kín đất nước để quyết liệt hút đến giọt máu cuối cùng của người dân VN, mới có hàng chục người dân chỉ vì phản đối BOT BẨN mà phải rơi vào vòng lao lý, tù tội nhiều năm, điển hình là Hà Văn Nam, Đặng Thị Huệ và Bùi Mạnh Tiến. Nếu như cái lò tôn của cụ Tổng Chủ không thiêu đốt chúng thì chỉ là cái lò rởm hoàn toàn vô tác dụng và cụ cũng không nên ngồi tiếp trên những cái ghế quá cao, quá khổ so với tầm vóc nhỏ nhoi của cụ nữa. Thương lắm thay dân tộc VN thời cộng sản, thương lắm thay cây cầu trị giá tỷ đô từ Nga được viện trợ không hoàn lại cho VN để rồi ngày đêm bị hành hạ không thương xót bởi những đoàn xe siêu trọng chở hàng hóa giao lưu với Tàu.
Sách trắng” về cây cầu mang tên Thăng Long
fb Nguyễn Văn Ất 2-9-2020 - Bài viết sau đây của ông Nguyễn Văn Ất, từng công tác tại viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật Bảo hộ lao động Việt Nam, là một cộng sự của ông Đặng Ngọc Tùng, cựu Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cựu Ủy viên Trung ương đảng. Sau đây là lời tâm sự của ông Đặng Ngọc Tùng về bài viết của ông Ất:
Tin về sửa mặt cầu Thăng Long chờ chuyên gia 
Trung Quốc trên báo “Dân Trí” ngày 31/8/2020
“Ngày lễ Quốc Khánh năm nay, đáng lẽ tôi phải vui nhiều, nhưng sáng dậy đọc báo thấy báo Đất Việt đăng bài: “Chuyên gia Trung Quốc sửa cầu Thăng long: Băn khoăn công nghệ Mỹ”, đọc xong mà thấy buồn, nhất là đọc tâm sự của em Nguyễn Văn Ất, một người có mặt ngay từ đầu lúc xây cầu Thăng Long, là một cán bộ công đoàn mẫn cán, cộng tác giúp việc cho tôi thật nhiều khi tôi còn đang công tác, anh ấy phục vụ tại ‘viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật Bảo hộ lao động Việt Nam!’ Do PGS TS Nguyễn An Lương làm viện trưởng, và sau này do GS TS khoa học Lê Vân Trình làm viện trưởng!”

Bạn lúc thơm là bạn Đắng, bạn lúc đắng là bạn Đời

Bạn lúc thơm là bạn Đắng, bạn lúc đắng là bạn Đời
Quy luật cuộc sống luôn tuân theo quy luật của tự nhiên, hoa nở rồi lại tàn, tuyết rơi tuyết lại tan, thời gian trôi qua không bao giờ trở lại. Bạn bè tuy nhiều nhưng cuối cùng liệu còn mấy người bên cạnh lúc khó khăn. Ba mẫu chuyện nhỏ dưới đây sẽ phần nào giúp chúng ta hiểu hơn về tình bạn và biết trân quý hơn những người còn lại ở bên mình.Trong cuộc sống này, chỉ khi sa cơ mới biết ai thật lòng, ai giả dối
Câu chuyện thứ nhất: Quả trứng gà
Tú An không thích ăn trứng, cô vẫn thường mang cho Huyền những quả trứng gà mình có. Việc làm ấy khiến Huyền vô cùng cảm kích, trong lòng thầm cảm ơn Tú An.

Thế Giới Bắt Đầu “Xóa Sổ” Viện Khổng Tử

VKT tổ chức đánh phá và gây nhiễu thông tin từ bên trong các nước, tạo sức ép buộc các nước phải hành xử có lợi cho Bắc Kinh… Vì thế thế giới đang đua nhau tẩy chay VKT, còn Việt Nam thì sao ?
Thế Giới Bắt Đầu “Xóa Sổ” Viện Khổng Tử
09/02/20 Ngày 1-9-2020, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói ông hy vọng tất cả Viện Khổng Tử (VKT) trong hệ thống đại học Mỹ sẽ đóng cửa từ giờ đến cuối năm nay. Không chỉ Mỹ, phản ứng thế giới đối với “tuyên huấn trá hình” VKT của Trung Quốc đang rất quyết liệt. Nếu tất cả hoặc hầu hết VKT trên thế giới đều đóng cửa thì đây là thất bại ê chề trong cuộc chiến “nhuyễn lực” (quyền lực mềm) của Bắc Kinh.
Viện Khổng Tử tại Việt Nam

Viện Khổng Tử ở Hà Nội
Những con ngựa thành Troy
Tháng 7-2020, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã đổi tên cơ quan chủ quản VKT từ “Hán Biện” thành “Trung tâm hợp tác-giáo dục ngôn ngữ thuộc Bộ Giáo dục”. Động thái này đã quá muộn. Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Pháp đã đóng cửa các VKT. Thụy Điển, quốc gia châu Âu đầu tiên mở VKT, cũng đóng cửa VKT cuối cùng vào tháng 1-2020 và đóng cửa lớp Khổng Tử cuối cùng vào tháng 5-2020. Những cảnh báo về tác hại nguy hiểm của việc mở cửa hệ thống giáo dục quốc gia để “tuyên huấn” cộng sản Trung Quốc thâm nhập và tuyên truyền không phải mới đây.

Thứ Tư, 2 tháng 9, 2020

Nguyễn ĐỨC CHUNG: Từ 2015 đến 2020

Nguyễn ĐỨC CHUNG: Từ 2015 đến 2020
Nguyễn ĐỨC CHUNG đã hùng hồn đề xuất tại diễn đàn Quốc Hội giải pháp đã tham nhũng thì phải tử hình. Bây giờ Chung tính sao cho mình đây ?Hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

Có lẽ, cần phải quỳ xuống xin lỗi những đứa trẻ Việt

Có lẽ, chúng ta cần phải quỳ xuống xin lỗi những đứa trẻ Việt 
fb Nhạc sĩ Tuấn Khanh: "Có lẽ, chúng ta cần phải quỳ xuống xin lỗi những đứa trẻ Việt Nam. Con cháu của một dân tộc đang chứng kiến sự nhu nhược, suy đồi và bế tắc từ cha anh của chúng."Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và ngoài trời
Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Trong cùng một thời điểm, tin tức về những đứa trẻ tội nghiệp ở Việt Nam ập vào lòng nhân ái đang đau yếu của người Việt, không khác gì một cú knock-out chí mạng.
Chúng ta - những người trưởng thành - đều lảo đảo theo những cách khác nhau.

Trump có thể lập lại kịch bản đắc cử năm 2016

"Trump đã mang đến nền kinh tế tốt nhất trong lịch sử của chúng ta và ông ấy sẽ làm được một lần nữa", Bob Vlaisavljevich, thị trưởng thành phố Eveleth, bang Minnesota, một trong hai cựu đảng viên Dân chủ phát biểu tại RNC, cho hay.
Trump có thể lập lại kịch bản đắc cử năm 2016
Khảo sát mới cho thấy Trump đang dần thu hẹp khoảng cách lợi thế của Biden, khiến nhiều người càng thêm lạc quan về khả năng ông chiến thắng. Khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Morning Consult tại thủ đô Washington, Mỹ công bố hôm 29/8 cho thấy tỷ lệ ủng hộ của ứng viên Dân chủ Joe Biden là 50%, cao hơn 6 điểm phần trăm so với tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump (trái) và Đệ nhất phu nhân Melania tại Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa ở thủ đô Washington tối 27/8. Ảnh: AP.

Các trường đại học VN có thể đang bị 'ăn thịt'

Thành tích ảo trong nghiên cứu khoa học: Các trường đại học Việt Nam có thể đang bị 'ăn thịt'
TS Dương Tú 01/09/2020 - Vấn đề phức tạp hơn và thực sự rất nghiêm trọng, là có những cai thầu nước ngoài đang đứng ra làm đầu mối thu gom hàng ngàn bài báo thượng vàng hạ cám ở khắp nơi, rồi mang “bán” cho các trường đại học Việt Nam.

Trong thời gian từ 2017 đến nay, "ông vua bị rút bài" Shahaboddin Shamshirband đã đăng 150 bài lấy địa chỉ liên hệ là Trường đại học Tôn Đức Thắng. ẢNH DƯƠNG TÚ

Tháng 7 âm lịch, linh hồn đang ở nhân gian...

Tháng 7 âm lịch, linh hồn đang ở nhân gian
Hòa An • Hàng năm cứ vào ngày mùng 1 tháng Bảy âm lịch, tập tục dân gian gọi là ngày “quỷ môn quan mở”, mở đầu cho “tháng cô hồn” kéo dài cả tháng. Theo truyền thuyết, sinh mệnh dưới âm phủ rất khổ, hàng năm được phóng xuất một tháng. Trong phong tục truyền thống của người Trung Quốc, hàng năm đến tháng 7 âm lịch, liền có nhiều điều “kiêng kỵ” không nên làm, ví dụ như cưới hỏi, mua nhà… Vì vậy trong tháng này các ngành nghề liên quan đến kinh doanh cũng trở nên vắng vẻ. Ngay cả ở thời hiện đại, sức ảnh hưởng của “tháng cô hồn” vẫn rất sâu rộng và cụ thể.

Bởi vì “thế giới tâm linh” và “thế giới vật chất” của con người là “trùng điệp”, cho nên đôi khi chúng ta sẽ “đụng phải ma” hoặc “đụng vào Thần”. (Ảnh: NTD Việt Nam tổng hợp)

Họ là những đảng viên trẻ…

Họ là những đảng viên trẻ…
fb Trần Mai Trung 1-9-2020 Chế độ nào cũng có bắt đầu và kết thúc, chỉ có người dân là luôn luôn tồn tại. Chế độ CS tại Liên Xô, Ba Lan, Đông Đức… đã bắt đầu và kết thúc. Chế độ CS tại Việt Nam, Trung Quốc cũng sẽ kết thúc. Các đảng viên CS đừng chạy theo phục vụ đảng mà hãy xem trọng nhân dân, khi đảng ra lệnh bắn vào nhân dân thì không bắn, khi đảng ra lệnh đàn áp nhân dân thì không làm. Càng nhiều đảng viên đứng về phía nhân dân thì chế độ CS sẽ được kết thúc không đổ máu.
Hình ảnh có thể có: 1 người
Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, điều này càng đúng với Việt Nam khi 50% dân số trẻ hơn 30 tuổi. Ở lứa tuổi thanh niên, mỗi bạn chọn cho mình một hướng đi. Bạn có thể chọn khoa học kỹ thuật, văn hóa giáo dục, quản trị kinh tế, thể thao, nghệ thuật, … tùy theo sở thích và khả năng của mỗi người.

Giá trị của tự do hay của độc tài chuyên chế ?

Lưu bài này vì cái tên hấp dẫn của nó. Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi cái giá của tự do, dân chủ, nhân quyền của VN sẽ là bao nhiêu ? Bao nhiêu mạng người sẽ phải ngã xuống ? Bao nhiêu lượt người sẽ phải chịu tù đầy ? Bao nhiêu của cải, tài nguyên của đất nước sẽ bị mất đi ? Bao nhiêu năm nữa mới đạt được chúng ?... Trong bài này, tác giả viết "qua mấy cuộc kháng chiến, hàng triệu người con đất Việt đã lựa chọn hy sinh về phần mình để đổi lấy tự do cho dân tộc”. Nhưng thực tế họ đã hy sinh để dựng nên nền độc tài chuyên chế sắt thép bảo thủ hiện nay. Tác giả còn viết "Đất nước có thể gặp khó khăn trong những thời điểm nhất định. Nhưng chúng ta có quyền tin vào ngày mai khi đã sáng rõ con đường đi tới". Thử hỏi trong chúng ta, có ai thấy rõ con đường đi tới ? Cương lĩnh, đường lối hoàn toàn mù mờ chưa xác định; không ai biết chủ nghĩa xã hội là gì, thậm chí đến cuối thế kỷ này cũng không biết có chủ nghĩa xã hội trên đất nước hay không như lời cụ Cả nói.
Giá trị của tự do
02/09/2020 - Dẫu thời gian có đổi thay, nhưng giá trị to lớn của cách mạng tháng Tám cùng những ước vọng thiêng liêng về độc lập, tự do, dân chủ và công bằng xã hội vẫn luôn trường tồn, luôn là niềm khát khao vươn tới.

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, dọc các tuyến phố tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ. Ảnh: Dân sinh

BOT giao thông: Khai lỗ để kéo dài thời gian thu phí

Khắp nơi các BOT đều tìm cách khai lỗ và nhiều hình thức khác để kéo dài thời gian thu phí. Chỉ có thực hiện cơ chế công khai, dân chủ và cho phép người dân tự do giám sát tất cả các hoạt động của BOT, từ Chính phủ, Bộ giao thông tới các doanh nghiệp BOT thì mới chống được tình trạng này.
Cao tốc TPHCM - Trung Lương: Khai lỗ để kéo dài thời gian thu phí
02/09/2020 TP - Trong vụ sai phạm do ông Đinh La Thăng (với tư cách cựu Bộ trưởng GTVT) và 19 bị can thực hiện trong quá trình triển khai thu phí cao tốc TPHCM-Trung Lương, kết luận điều tra cho thấy: Ông Đinh Ngọc Hệ (Phó Tổng giám đốc Công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng) tìm cách xâm nhập vào cả phần mềm Bộ GTVT, xóa số liệu... nhằm giảm doanh thu trên tuyến cao tốc này để tiếp tục được kéo dài thời gian thu phí ...
Trạm thu phí cao tốc TPHCM - Trung Lương
In lại vé mới cùng số seri đã xóa
Việc thu phí trên tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương được quản lý thông qua phần mềm đã được Bộ VH -TT -DL cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Bộ GTVT đã mua, thuê cài đặt tại 4 trạm thu phí trên tuyến cao tốc và được bàn giao lại cho Tổng công ty Cửu Long (Chủ đầu tư, thuộc Bộ GTVT) quản lý sử dụng từ ngày 2/12/2012.

Thứ Ba, 1 tháng 9, 2020

TBT Trọng lại bất ngờ tái xuất sau nhiều tin đồn...

TBT Nguyễn Phú Trọng lại bất ngờ tái xuất sau nhiều tin đồn...
Bác Cả lại tái xuất, trông kém sắc quá. Không biết đây đã là lần thứ mấy chỉ trong chưa đầy 2 năm qua bác tái xuất rồi. Nghĩ thương bác quá; già yếu rồi ôm chặt lấy chức tước làm gì, thậm chí vẫn ôm tới 12 chức to vật. Gương bác Đại Quang còn sờ sờ ra đó, bác không thấy sao ?


Báo chí chính thống Việt Nam hôm nay 01/9/2020 đưa tin và hình ảnh đương kim Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trở lại trên truyền thông ngay trước ngày Quốc khánh.

VN ở đâu so với các nước trong khu vực và thế giới?

Chúng ta đang ở đâu so với các nước trong khu vực và thế giới?
fb Hoàng Anh Tuấn -  cả 3 đặc trưng quan trọng đánh giá sự phát triển và thịnh vượng quốc gia trong khối ASEAN VN đều xếp sau Singapore, Malaysia, Thailand, Philippines, Indonesia và dưới mức trung bình của thế giới. Con đường đưa nước ta vượt qua bẫy thu nhập trung bình cũng như trở thành một quốc gia dân chủ, có cuộc sống chất lượng cao là một con đường dài lâu và đầy thách thức.

1. Tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người (bao gồm giá trị của hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được tạo ra trong nước trong một năm được chia đều cho số dân của đất nước) có thể xem là thước đo sự thịnh vượng của mỗi quốc gia. Theo số liệu của Ngân hàng thế giới (WB) năm 2019, các quốc gia được phân chia thành bốn nhóm: (1) Nước thu nhập thấp có thu nhập bình quân đầu người từ 1035 USD/năm trở xuống; (2) Nước có thu nhập trung bình thấp từ 1036 USD/năm - 4.045 USD/năm; (3) Nước có thu nhập trung bình cao từ 4.046 USD/năm - 12.535USD/năm; (4) Nước có thu nhập cao từ 12.5366 USD/năm trở lên.

PHẢI CHĂNG THỂ “CÁ TRA” CHUẨN BỊ VÀO LÒ?

PHẢI CHĂNG THỂ “CÁ TRA” CHUẨN BỊ VÀO LÒ?
fb Thao Ngoc 1/9 - Với việc báo chí đồng loạt ra đòn, phanh phui những sai phạm như này, chứng tỏ đã được “bật đèn xanh”, thì xem ra “sinh mạng chính trị” của Thể cá tra khó bảo toàn. Nếu như Thể biết cách nôn thật nhiều thì có thể thoát nạn không vào lò. Nhưng chắc cũng hết cơ hội cơ cấu vào UVTƯ khóa 13. Và như vậy Thể lại mang cặp về quê Miền Tây nuôi cá tra và tiếp tục…đớp. Nhưng lần này không phải là đớp mồ hôi xương máu của dân qua đồng tiền thuế, mà là đớp sản phẩm bài tiết của người dân nơi cầu ao. Vì dân Miền Tây có thói quen nuôi cá tra trong ao của mình, làm cầu ao và phóng uế cho cá ăn. Thế nhỉ?
Hôm nay(01/9/2020), báo chí đồng loạt lên tiếng vạch trần những sai phạm của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, còn có biệt danh là Thể cá tra, liên quan đến vụ án Út trọc và Đinh La Thăng, Nguyễn Hồng Trường(Thứ trưởng BGTVT), trong việc đấu thầu và thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương, khi Nguyễn Văn Thể còn là Thứ trưởng Bộ GTVT. Sở dĩ có biệt danh Thể cá tra là vì ông này nổi tiếng ăn bẩn, khi còn làm Thứ trưởng, kể cả sau này làm Bộ trưởng BGTVT.

11 dấu hiệu nhận biết ma rất đơn giản

11 dấu hiệu nhận biết ma rất đơn giản
Ma có thật không? Những tiếng động lạ lúc nửa đêm. Tiếng gió rít "nặng nhọc" trong đêm tối. Thi thoảng, chúng khiến bạn giật mình, nổi da gà và có cảm giác như ai đó đang nhìn chằm chằm vào bạn từ một căn phòng trống nào đó. Liệu nhà bạn có đang xuất hiện một bóng ma hay không?

Bóng ma
Câu trả lời chỉ là... có thể! Bởi vì thực tế, chưa có một bằng chứng xác thực nào khẳng định ma tồn tại song song với con người nên việc trả lời có hoặc không hoàn toàn vẫn chưa có cơ sở. Tuy nhiên, dù bạn tin hay không thì trong hầu hết nền văn hóa trên thế giới hiện nay vẫn lan truyền rất nhiều dấu hiệu nhận biết ma trong nhà và 11 tuyệt chiêu phổ biến sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định nhà mình có ma hay không chỉ trong vài nốt nhạc. Ngay trong tối nay, bạn có thể thử áp dụng các dấu hiệu này để kiểm tra độ "yên bình" trong ngôi nhà của mình.