Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018

Một Paris thu nhỏ trong lòng Trung Quốc

Một Paris thu nhỏ trong lòng Trung Quốc
Có rất nhiều công trình truyền thống của Trung Quốc mà chúng ta từng biết đến. Tuy nhiên với nhiếp ảnh gia người Pháp François Prost lần đầu tiên đến Hàng Châu, Trung Quốc ông đã không khỏi quỳ thụp xuống khi chứng kiến một “tiểu Paris” được sao chép vô cùng hoàn hảo.
#1. Biểu tượng của nước Pháp, Tháp Eiffel không chỉ được 
mô phỏng về hình dáng và kích thước cũng cao tương tự.
Ông đã đi dạo quanh một vòng thành phố để chụp lại những bức ảnh này, khi được so sánh với những bức ảnh gốc tại Paris nhiều người đã không khỏi bất ngờ và kinh ngạc. Một Paris thu nhỏ trong lòng Trung Quốc, người nước ngoài thốt lên: ‘Đẳng cấp lợi hại của hàng nhái là đây’

Thủ tục làm người tử tế

Thủ tục làm người tử tế
Định hoàn thành 2 bài báo do hai cơ quan báo chí đặt hàng, nhưng qua vụ này hãi quá, không muốn viết báo cho nhà nước nữa. Tôi thuộc loại vịt nhạy cảm, nhổ một sợi cũng thấy đau và la lên. Cắn cỏ đội ơn các bậc chăn vịt lấy lông, rằng lần sau có nhổ nữa thì nhớ nhúng nước sôi trước cho em nhờ. Khi ấy nhổ một lần sạch cả bộ lông của em, em thề không (thể) kêu la một tiếng!

Thủ tục làm người tử tế. Ảnh: internet
Vậy là vừa làm xong thủ tục nộp thuế 15 ngàn đồng. 15 ngàn đồng thuế thu nhập cao từ số tiền nhuận bút 300 ngàn đồng.
Thủ tục hành chính gồm có:
1. Đến Cục Thuế tỉnh nghe tuyên truyền giáo dục về thuế thu nhập cao. Photo giấy chứng minh nhân dân và ký biên bản làm việc.

Lặng

Lặng
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Điên

Điên

LỘT

Chúc mừng đội bóng đá U23 Việt Nam đã xuất sắc giành chức Á quân vòng chung kết U23 Châu Á. Mừng, vui, nhưng cũng chỉ ở mức giới hạn, chứ không nên cuồng loạn, lên đồng như đang xảy ra. Rất tiếc vì qua đó những hành vi thiếu văn hóa có dịp được thể hiện.
LỘT

Quê hương mình, có gì vui không anh?
Đi làm về, thấy nhiều người cởi áo
Nhiều nồi xoong, nhiều mâm, có cả chảo
Có bà cụ già, gào thét khúc muôn năm.!
Đêm cô phòng trong tăm tối muộn mằn
Ngắm non sông qua từng trang báo mạng
Thấy một trời âm u hoa và bướm
Lượn lờ phố phường, lột bỏ cả tấm thân.!

Điều gì thực sự đáng quan tâm?

Điều gì thực sự đáng quan tâm?
Chau Doan - Lên án cậu người nước ngoài vì phát ngôn ngu xuẩn là đúng rồi nhưng theo tôi đây mới là thứ chúng ta thực sự quan tâm. Một số quan chức tỉnh Quảng Bình, trong ấy có phó bí thư Trần Công Thuật đang mời chào tập đoàn FLC của Trịnh Văn Quyết để xây cáp treo vào Sơn Đoòng, theo như phát ngôn của người tập đoàn này.

Mà vào cuối năm ngoái cũng đã có nhiều bài báo nói rằng thủ thủ tướng đồng ý chủ trương xây cáp treo vào hang động lớn thứ 3 thế giới tại Phong Nha - Kẻ Bàng. Vấn đề này đã được Hội Cổ sinh – Địa tầng (Tổng hội Địa chất Việt Nam) phản đối. Không biết dự án này đang ở đâu và liệu Sơn Đoòng có phải trong tầm ngắm thật không? Nếu cứ đà này thì liệu ông thủ tướng có tiếp tục đồng ý để xây cáp treo vào hang động lớn nhất thế giới không? Phải chăng một vị lãnh đạo cao cấp đã suy nghĩ hộ, đã quyết định hộ thì người dân chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm?

Vùng đất mỹ nhân

Vùng đất mỹ nhân
25/01/2018 - Trước khi về Mỹ Tho, Tiền Giang, nhà thơ Lê Thiếu Nhơn (TP HCM) dặn tôi nên học một câu vọng cổ làm vốn, bởi dưới đó là đất tổ của cải lương. Muốn hiểu về nơi nức tiếng nhiều con gái đẹp, càng phải thuộc nhiều điệu lý, câu hò. Tôi hăng hái học luôn bài “Tiền Giang quê hương em” tới khuya. Nhưng sáng ra vội lên xe, tôi quên sạch, chỉ còn nhớ mỗi câu: “Hồn ngẩn ngơ theo lời ca tiếng hát em gái dịu hiền trong tà áo bà ba...”. Thế là lên đường.
Tượng Hoàng hậu Từ Dũ trong khuôn viên Bệnh viện Từ Dũ.
Nơi có nhiều hoàng hậu nhất nước
Thực ra, trước đó tôi cũng đã lỗ mỗ nghe câu được câu chăng về con người sông nước Tiền Giang, rằng: “Tội gì anh phải đi xa. Mỹ Tho con gái mặn mà dễ thương”. Và, cô giáo Trần Kim Liên ở Đại học Tiền Giang, tình cờ gặp tôi ở một hiệu sách thành phố, giải thích cái tên Mỹ Tho là bắt nguồn từ phương ngữ Khmer, có nghĩa là xứ có con gái đẹp, da trắng.

Từ quyền lực cứng, quyền lực mềm đến quyền lực bén

Quyền lực bén đe dọa quyền lực mềm như thế nào
Những cách thức đúng và sai trong việc ứng
phó với ảnh hưởng của chế độ chuyên chế
Joseph S Nye Jr. (*) - 
Walker và Ludwig đối lập quyền lực bén, dùng để “xuyên qua, thâm nhập hoặc đục thủng môi trường chính trị và thông tin ở các quốc gia mục tiêu”, với “quyền lực mềm” sử dụng sức hấp dẫn của văn hóa và hệ giá trị để nâng cao sức mạnh của một quốc gia. Họ cũng cho rằng, các chế độ dân chủ không nên chỉ “tự phòng ngừa chống lại những ảnh hưởng ranh ma của các chính thể chuyên chế” mà còn phải “có thái độ quyết đoán hơn vì những nguyên tắc của chính mình”.
Kết quả hình ảnh cho china sharp power
Washington đang vật lộn tìm một thuật ngữ mới miêu tả một mối đe dọa cũ. “Quyền lực bén” (sharp power) - được Christopher Walker và Jessica Ludwig của Quỹ quốc gia vì Dân chủ (National Endowment for Democracy) đặt ra trong bài viết trên ForeignAffairs.com và trong một bản báo cáo dài hơn, đề cập tới cuộc chiến tranh thông tin được tiến hành bởi các cường quốc chuyên chế ngày nay, đặc biệt là Trung Quốc và Nga.

Tại sao Mỹ cần Việt Nam?

Phải nói đúng ra là Mỹ cần tập đoàn lãnh đạo Việt Nam hiện nay phục vụ theo ý đồ của Mỹ chứ không cần nhân dân Việt Nam, không quan tâm đến lợi ích của dân tộc Việt Nam. Lịch sử đã chứng minh rõ điều này.
Tại sao Mỹ cần Việt Nam?
Elena Nikulina - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Đây là quốc gia thứ hai sau Indonesia trong chuyến công du châu Á của người đứng đầu Lầu Năm Góc.

Ông Mattis đã cảm ơn ban lãnh đạo Việt Nam vì họ đã ủng hộ lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc chống lại Bắc Hàn, mặc dù, như ông nói, quyết định này đã dẫn đến những hậu quả kinh tế vì Việt Nam không còn khả năng nhập khẩu than rẻ tiền từ Triều Tiên. Hai bên đã thảo luận vấn đề tìm kiếm hài cốt lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Việt Nam. Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, mà đây là lần đầu tiên ông đến thăm Việt Nam, đã làm quen với lịch sử và văn hoá của đất nước.

Cộng vào GDP một lượng KT ngầm mù mờ để làm gì?

Đoạn này hay, xin Thủ tướng Phúc trả lời: Ngay với số liệu GDP công bố, nhiều người đã tỏ ra nghi ngại, nay cộng thêm một lượng còn mù mờ hơn vào để làm gì. Để làm giảm tỷ lệ nợ công và bội chi so với GDP chăng? Nợ là nợ thật, trả lãi và gốc cũng là tiền thật so với một phần tử thuộc “tập mờ”, sẽ không thu thuế được, là một điều nguy hiểm.
Vài ý kiến về tính kinh tế ngầm
Vũ Quang Việt (*) 26/1/2018, (TBKTSG) - Khoảng năm 2008 tôi đã làm cố vấn cho dự án của Liên hiệp quốc (UN) đưa ra phương pháp tính GDP cho khu vực gọi là HUEM (household unincorportated enterprises with at least some market production) ở các nước châu Á, và sau đó tôi đưa phương pháp này áp dụng ở châu Phi.
HUEM được định nghĩa là các hoạt động thường xuyên của hộ gia đình không đăng ký sản xuất nhằm vào thị trường, tức là những người buôn bán ngoài đường, tham gia làm lao động xây dựng theo thời vụ, chạy xe gắn máy hoặc ở nhà nhưng không đăng ký. Theo nguyên tắc của UN, các hoạt động như làm thức ăn tự dùng, dạy con cái trong gia đình không thuộc phạm trù hoạt động kinh tế bởi vì nếu tính thì nền kinh tế sẽ không có ai thất nghiệp. Còn dịch vụ sử dụng nhà ở mà chính gia đình sở hữu thì luôn luôn tính vào GDP dựa vào tiền thuê nhà cùng loại và chất lượng trên thị trường (phần này tôi biết Việt Nam đã tính).

Không nên gộp 'kinh tế ngầm' vào GDP?

Có nên gộp 'kinh tế ngầm' vào GDP?
26/01/2018 TP - Theo chỉ đạo của Chính phủ, Tổng cục Thống kê (GSO) đang xây dựng đề án thống kê kinh tế chưa quan sát được, trong đó có kinh tế ngầm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, không nên tính “kinh tế ngầm” vào GDP. “Ở giai đoạn khủng hoảng nợ, một số quốc gia châu Âu cũng muốn tính thêm các hoạt động phi pháp, không chính thức vào GDP để “làm đẹp” hồ sơ tăng trưởng kinh tế, giúp giảm nợ và thâm hụt thương mại. Nhưng chúng ta chỉ nên lượng hóa kinh tế ngầm để biết”. TS Nguyễn Đức Thành cho biết.
Nhiều xe hơi, nhà lầu trong xã hội chưa
 được tính vào GDP. Ảnh minh họa: Anh Tuấn.
Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng GSO cho biết, thời gian qua, ngành thống kê đã thu thập, tính toán và xử lý được dữ liệu 3 thành tố phi chính thức (gồm kinh tế hộ kinh doanh cá thể không đăng ký kinh doanh; kinh tế gia đình tự sản, tự tiêu và hoạt động kinh tế bị bỏ sót). Kinh tế ngầm, phi pháp chưa thể thống kê được.

Thứ Sáu, 26 tháng 1, 2018

VỀ TRUYỆN “BẮT ĐẦU VÀ KẾT THÚC”

VỀ TRUYỆN “BẮT ĐẦU VÀ KẾT THÚC”
Hoàng Quốc Hải - Thật đau xót, trong lúc đất nước đang gặp vô vàn khó khăn. Ngoài kia, biển đảo của ta một phần bị cưỡng chiếm, phần còn lại luôn luôn trong tình trạng bị uy hiếp.(...). Bỗng nhiên xuất hiện nhiều hiện tượng lạ hoắc khiến người dân lo lắng hoang mang. Nào tích hợp môn lịch sử trong trường phổ thông. Nào cải tiến chữ quốc ngữ. Nào Quang Trung thật giả… Nay lại đến Trần Ích Tắc là người yêu nước, phải hy sinh cả tiền tài và danh vọng… Rồi An Tư hợp tác với kẻ thù, che chở cho Thoát Hoan khỏi bị quân ta bắt sống, và cùng y trong cuộc chạy trốn đẹp như mơ.
Nhà văn Hoàng Quốc Hải. Ảnh: Internet.
Tễu Blog: Bài này đã đăng báo Văn Nghệ số 4 93023), ra ngày 27.1.2018, phát hành cả nước từ ngày 25.1.2018. Bản tác giả gửi đến Văn Nghệ và các trang mạng có tiêu đề là "Về truyện Bắt đầu và Kết thúc", nhưng bị Báo Văn Nghệđổi thành "Về truyện Mở đầu và Kết thúc". Đọc cái tiêu đề của Văn Nghệ, người ta sẽ bảo: ông lão lẩm cẩm, đến cái tên truyện còn ghi nhầm thì còn viết bài phê phán cái gì! Báo Văn Nghệ thâm thật! Hay là có nội gián?

CĐV Việt đua nhau trang trí xe hơi cổ vũ U23

CĐV Việt đua nhau trang trí xe hơi cổ vũ U23
Người Việt đua nhau trang trí ôtô cổ vũ đội U23. Những chiếc xe thay đổi diện mạo hoàn toàn hướng về đội tuyển VN. Từ xe sang, xe bình dân đến xe cỏ và thậm chí xe tải tràn ngập cờ đỏ sao vàng.

Hình ảnh xe đầu kéo trở nên nổi bật và thân thiện hơn khi mang màu cờ và sắc áo của U23. Nhiều người cho rằng đây là sản phẩm của công nghệ chỉnh sửa hình ảnh vì màu sắc hơi quá tông so với thực tế.

Lỗi do ai mà quan tham Việt Nam nảy nở?

Lỗi do ai mà quan tham Việt Nam nảy nở?
Chiến dịch chống tham những của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bắt đầu từ hai năm nay. Biết bao quan tham bị "trảm". Lỗi thuộc về ai mà quan tham nảy nở nhiều như lá mùa thu? Đằng sau sự thao túng của các “đại gia”, sự bất chấp kỷ cương phép nước của các tham quan – là ai và là cái gì?
Các đại án kinh tế, tham nhũng lần lượt được đưa ra ánh sáng. Hàng loạt “đại gia” và tham quan phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình. Đã làm thì phải nhận, tội ai làm người ấy chịu, quyết tâm chính trị của Đảng và sự nghiêm minh của pháp luật sẽ giúp “của Nhân dân phải trả lại cho Nhân dân”.

Điều gì khiến ta khát khao đồ siêu sang?

Lý thuyết kinh tế cho rằng nhu cầu mua món hàng gì đó tăng lên khi giá hàng giảm. Ngược lại, một món hàng siêu đắt thường tạo ra nhu cầu cao hơn khi giá tăng, vì tính chất độc đáo và gây khao khát của nó.
Điều gì khiến ta khát khao đồ siêu sang?
Nếu bạn có điều kiện, liệu bạn sẽ mua một cái headphone nghe nhạc ấn tượng với giá 10.000 đô la Mỹ? Và những thú vui hưởng thụ khác? Liệu bạn có sẵn lòng vung tiền không? Một trong những thứ được nhiều người mơ ước, như giàn nghe nhạc Orpheus của hãng Sennheiser hay headphone nghe nhạc nạm kim cương của Onkyo, có giá đến hàng chục ngàn đô la Mỹ. Nhưng liệu chất lượng âm thanh của cặp headphone trị giá 10.000 đô liệu có tốt gấp 10 lần gặp headphone giá 1.000 đô?

Vật dụng và trải nghiệm đắt tiền thường được dán nhãn là chất lượng cao hơn, hàng 'độc', nổi bật, hoặc đi kèm với trải nghiệm hoặc dịch vụ tốt hơn. Nhưng liệu có phải thứ đắt nhất trong đời là thứ tốt hơn cả? Điều gì khiến mọi người sẵn sàng chi số tiền không dễ kiếm của họ vào chúng?

Bộ trưởng Mỹ đến chùa Trấn Quốc để gửi thông điệp gì?

Bộ trưởng Mỹ thắp hương chùa Trấn Quốc để gửi thông điệp gì?
“Bản thân chữ ‘Trấn Quốc’ liên quan đến việc bảo vệ đất nước và lãnh thổ của Việt Nam đặc biệt trong bối cảnh có các mối đe dọa đặc biệt từ phương Bắc. Tôi nghĩ chuyến thăm ngôi đền của ông Mattis còn để gửi đi thông điệp là Hoa Kỳ có thể tăng cường hợp tác với Việt Nam để giúp Việt Nam bảo vệ tốt hơn lãnh thổ và quốc gia của mình giống như ý nghĩa của tên ngôi đền đó. Lê Hồng Hiệp, viện Nghiên cứu ĐNÁ ISEAS-Ysof Ishak nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ (giữa) dâng hương tại chùa 
Trấn Quốc hôm 25/1. (Ảnh chụp màn hình ZingNews)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã dành riêng thời gian trong chuyến thăm chính thức 2 ngày tới Hà Nội để thăm viếng ngôi chùa cổ nhất tại thủ đô của Việt Nam.

Vụ BOT: 'Phạt xe dừng quá 5 phút là đổ dầu vào lửa'

Vụ BOT: 'Phạt xe dừng quá 5 phút là đổ dầu vào lửa'
25 tháng 1 2018 Một luật sư nói với BBC rằng Bộ Giao thông và chính phủ Việt Nam "nên tập trung giải quyết cái gốc của vấn đề" thay cho "giải pháp nhất thời." Luật sư Sơn nói: "Nếu chủ đầu tư BOT và Tổng cục đường bộ Việt Nam dùng "thủ thuật" này để giải quyết tình trạng ùn xe tại các trạm BOT là không khả thi." "Nếu cả chục xe xếp hàng. Mỗi xe dừng 4 phút 59 giây rồi lăn bánh thì tình trạng ùn tắc vẫn diễn ra. Hoặc họ có thể phản đối bằng cách khác, khi gần đến trạm thu phí họ cho xe lăn bánh một cách chậm chạm để đến chốt thu phí thì cơ quan chức năng cũng không thể làm gì được."
Tổng Cục đường bộ Việt Nam yêu cầu gửi file dữ liệu ảnh "tài xế gây rối" để Bộ Công an xử lý. Tin cho hay, từ hôm 25/1, thanh tra giao thông tiến hành xử lý lái xe vi phạm biển cấm dừng đậu quá 5 phút được lắp đặt tại các trạm BOT.

'VN cần trình giấy phép mua vây cá mập Chile'

'VN cần trình giấy phép mua vây cá mập Chile'
24 tháng 1 2018 - Một người làm về bảo tồn động vật cho BBC biết rằng quy trình cấp phép để khai thác và mua bán vây cá mập ở Chile rất ngặt nghèo. "Tức là ngư dân chỉ được phép đánh bắt với số lượng cho phép những loài cá mập không có trong sách đỏ trong vùng biển nước này. Ngoài ra, ngư dân phải đem cá mập bắt được lên cảng trong tình trạng còn nguyên cơ thể, vây, nội tạng. Cục Thủy sản Chile sau khi kiểm tra đủ điều kiện mới cấp giấy phép để hợp pháp việc lấy vây hoặc mua bán các vật phẩm từ con cá mập này."
Vây cá mập khô được bán ở nhiều nước châu Á với quảng cáo về tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe - Ảnh chỉ có tính chất minh họa

Việt kiều phàn nàn về tình trạng đòi hối lộ ở sân bay (???)

TÔI ĐÃ ĐI QUA SÂN BAY NỘI BÀI NHIỀU LẦN...
25.01.2018 Câu chuyện này của bạn tôi, khi cô ấy đưa con về thăm ông bà ngoại, và đón Tết cổ truyền Việt Nam ở Hà Nội - SAU ĐÂY LÀ BÀI CỦA VIỆT KIỀU PHÁP: Một vài lời gửi các anh chị cán bộ nhập cảnh ở sân bay Nội Bài: Các anh chị thân mến, Các anh chị chỉ biết nhìn vào bữa ăn hôm nay mà không nghĩ đến tương lai của xã hội cho con cái các anh chị ngày mai. Thái độ và sự vòi vĩnh của các anh chị chính là một phần của một lượng lớn khách du lịch không muốn quay trở lại Việt Nam. Một thiệt hại không thể đo đếm được ngay lập tức.

Tôi gặp mấy thằng an ninh sân bay nói cộc lốc hoặc gằn giọng khi chỉ dẫn khách vô cửa kiểm tra hành lý còn lúng túng… Tôi biết chúng nó là đảng viên cộng sản, và tôi không trách nó. Anh trai tôi cựu chiến binh thương binh đi đưa tiễn, nhìn thấy nổi giận định xông vào chửi nó. Tôi can ngăn. Tôi nghĩ thầm, anh cũng có trách nhiệm gián tiếp trong việc tạo ra sản phẩm lỗi hệ thống này…

Chủ quán ném bom xăng chống trả 30 thanh niên đuổi chém

Chủ quán ném bom xăng chống trả 30 thanh niên đuổi chém

Báo Văn nghệ đã nhận sai khi đăng "Bắt đầu và kết thúc"

Báo Văn nghệ đã nhận sai lầm khi đăng truyện "Bắt đầu và kết thúc"
BÁO VĂN NGHỆ ĐÃ NHẬN SAI LẦM ĐĂNG TRUYỆN NGẮN “BẮT ĐẦU VÀ KẾT THÚC” CỦA NỮ TÁC GIẢ TRẦN QUỲNH NGA VÀ XIN LỖI BẠN ĐỌC. 
Đáng lẽ ba cây bút hư hỏng khác cũng phải xin lỗi: Ba cậu này khen truyện ngắn của Trần Quỳnh Nga khá hay trong Toạ đàm của báo Văn nghệ.
Thơ thẩn Trần Đăng Khoa phó CT Hội nhà văn
Thở thẩn Nguyễn Quang Thiều phó CT… như trên
Văn vẻ Văn Chinh biên tập viên Văn nghệ

Thế nước đang lên: Ném bom xăng vào 30 tên cướp (?)

Chủ quán ném bom xăng chống trả 30 thanh niên đuổi chém

Một nhóm người bịt kín mặt mang theo hung khí xông vào đòi chém chủ quán nhậu ở Tiền Giang. Chủ quán đóng cửa cố thủ, dùng bom xăng chống trả. Minh Anh

Thế nước đúng là đang lên! (Thế quần đang xuống ?)

Thế nước đúng là đang lên!
Luân Lê VẬN NƯỚC - Hôm qua thì một trẻ em 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm Kali dẫn đến tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Cũng hôm qua, một taxi chở khách đang lưu thông thì bị một thanh sắt rơi xuyên thẳng qua người khiến người này chết tại chỗ.

Thế quần đang xuống ?

Nay có một nhóm thanh niên khoảng 30 người cầm hung khí truy sát một người khác rất ngang nhiên.
Cũng hôm nay, có một bạn trẻ 14 tuổi ngộ độc đồ uống sữa Trân Châu gặp nguy kịch và đã tử vong tại bệnh viện.
Và cũng trong hôm nay, một bác sỹ bị côn đồ đánh rách màng nhĩ ngay tại phòng làm việc.


Nới lỏng tín dụng có thể trở lại vòng xoáy nợ xấu ​

Nới lỏng tín dụng có thể đẩy nền kinh tế trở lại vòng xoáy của nợ xấu ​
SGGPO 25/1/2018 Các nhà nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương nhấn mạnh, diễn biến kinh tế vĩ mô trong năm 2018 có thể chịu ảnh hưởng của một số yếu tố bất lợi và cho rằng nới lỏng tín dụng có thể đẩy nền kinh tế trở lại vòng xoáy của nợ xấu.
Việt Nam có thể phải phòng ngừa rủi ro dòng vốn nước ngoài đảo chiều. Tại Hội thảo Kinh tế Việt Nam và triển vọng 2018: “Vững bước cải cách” diễn ra tại Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM) sáng nay, 25-1, các nhà nghiên cứu dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2018 ước đạt 6,58%. Tăng trưởng xuất khẩu dự báo ở mức 9,4%. Thặng dư thương mại ở mức 1,1 tỷ USD. Mức tăng giá tiêu dùng bình quân năm 2018 so với bình quân năm 2017 là khoảng 3,74%.

Đinh La Thăng: Hào quang và nước mắt... trẻ con!

Hào quang quan chức và nước mắt... trẻ con!
XUÂN DƯƠNG (GDVN) - Con đường đến nhà tù khiến ông Đinh La Thăng phải khóc lóc xin xỏ chính là hình phạt cho những gì mà ông gây ra trong những năm tháng trên đỉnh danh vọng. Ông Đinh La Thăng đã bị tuyên phạt 13 năm tù giam về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: TTXVN
Những năm tháng chiến tranh giữ nước, thế hệ trẻ người Việt truyền nhau câu thơ của nhà thơ Nam Hà: “Đất nước của những người con gái, con trai; Đẹp như hoa hồng, cứng như sắt thép; Xa nhau không hề rơi nước mắt; Nước mắt để dành cho ngày gặp mặt...".
Thế mà hôm nay, hơn 40 năm sau ngày thống nhất, có người cùng thời “Đẹp như hoa hồng, cứng như sắt thép” bỗng sụt sùi trước tòa, bỗng muốn làm “ma tự do” chứ không phải “ma tù”.

Đinh La Thăng: Thủ phạm và Nạn nhân của chế độ

"Có ý kiến cho rằng họ Đinh sẽ không chết trong tù như ông ta từng tuyên bố trước tòa mà ông ta sẽ chết tại những phiên tòa triền miên xét xử những vụ án mà ông ta có liên đới nếu như ông Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí của ông ta thực hiện 1/10 lời hứa là sẽ xử lý đến cùng các vụ án tham nhũng. Rõ ràng rằng họ Đinh là thủ phạm của nhiều vụ án tham nhũng nhưng suy bản chất thì ông ta lại là nạn nhân của chính chế độ đã sản sinh ra ông ta."
Về Đinh La Thăng
Sau hàng loạt các vụ bắt bớ, các nhà tư bản Việt Nam dần hiểu ra là muốn sống sót, họ phải gắn chặt với quyền lợi với tầng lớp lãnh đạo có quyền lực nhưng lại nghèo khó của chế độ cộng sản vào những năm 80 và 90 của thế kỷ trước. Đội ngũ lãnh đạo của đất nước bắt đầu bị mua chuộc, tha hóa. Các nhóm lợi ích hình thành… Đinh La Thăng với tư chất thông minh và nhạy bén và đặc biệt là đang tràn trề sức sống cùng với những tham vọng lớn lao về cả kinh tế lẫn chính trị đã nhanh chóng hiểu mình cần phải làm gì trong một hoàn cảnh đặc thù này.
Kết quả hình ảnh cho Đinh La Thăng
Phạm Hưng Quốc - Trong cộng đồng cư dân mạng đang có những ý kiến trái chiều về vụ án Đinh La Thăng. Chúng tôi xin cung cấp thêm thông tin khách quan về con người này:

Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của băng tuyết

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của băng tuyết
bụi mờ

Hồ Baikal lúc bình minh.

Đội U23 có nên nhận tiền của bầu Kiên tặng không ?

Đội tuyển U23 có nên nhận tiền của bầu Kiên tặng không ?
Mai Tú Ân - Theo các trang mạng thì ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên), một đại gia đang thụ án tù 30 năm đã muốn đóng góp cho đội tuyển U23 bằng cách gửi cho vợ là bà Đặng Ngọc Lan 500 triệu đồng để trao tặng cho đội tuyển U23 Việt Nam vì những thành công mới đây. Đó là một hành động đáng quí của một đại gia đang vướng vào vòng lao lý nhưng đội tuyển U23 có nên nhận số tiền đó không ? 

Trước hết việc nhận số tiền trên của bầu Kiên là bất hợp pháp. Một tù nhân đang thi hành án trước hết là một người mất quyền công dân để thực hiện các giao dịch có giá trị. Bầu Kiên lại thuộc án kinh tế còn thiếu tiền của nhà nước chưa khắc phục xong thì không thể cho bất kỳ số tiền nào nếu chưa trả được tiền cho nhà nước.

Bộ trưởng Thể, ông có biết mình đang nói gì không?

Bộ trưởng Thể, ông có biết mình đang nói gì không?
Cảnh Điền - Khổng tử, một triết gia và nhà giáo nổi tiếng thời cổ đại, đã nói: “Danh không chính thì ngôn không thuận. Ngôn không thuận thì việc không thành. Việc không thành thì lễ nhạc suy. Lễ Nhạc suy thì hình phạt không đúng. Hình phạt không trúng thì dân không biết đặt tay chân vào đâu cho đúng chỗ”. Túi mình không móc, lại móc túi người khác. Thế là tay nhầm. Đường mình không đi, lại đi vào đường người khác. Thế là chân nhầm. Vợ mình không ôm, lại ôm vợ người khác. Thế là cả tay lẫn chân đều nhầm. Ruộng mình không cày, lại cày ruộng người khác. Thế là nhầm vào đến ruột gan. Người có đạo không thờ, lại tôn thờ kẻ vô đạo. Thế là nhầm vào đến cốt tủy… Rốt cuộc thiên hạ nhầm lẫn lung tung. Mầm loạn cũng từ đấy mà sinh ra”
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể
Làm người, cũng như đạo làm quan, đời nào cũng vậy, kỵ nhất là lúc nói thế này, lúc nói thế khác. Nói theo cách gọi của cổ nhân “tiền hậu bất nhất”.

Thư ngỏ của người dân Đồng Tâm gửi Trung ương

Thư ngỏ của người dân Đồng Tâm gửi Trung ương
Nguyễn Đăng Quang - Người dân xã Đồng Tâm lại một lần nữa gửi thư ngỏ cầu cứu đến Trung ương Đảng, Chính phủ và Quốc hội. Trong thư ngỏ mới nhất đề ngày 20/01/2018 vừa qua, họ khẩn cầu: “Mười nghìn người dân xã Đồng Tâm tha thiết thỉnh cầu đến các Ông bà Đảng và Nhà nước cử những người có tâm huyết, có chuẩn mực đạo đức, biết thương dân về xã chúng tôi để nghe tâm tư nguyện vọng, nghe tiếng kêu cứu, nức nở, ai oán, u sầu… của người dân! Đừng để người dân thấp cổ bé họng chúng tôi kêu không thấu tới trời thì oan ức quá!”.
Trong thư ngỏ này, người dân xã Đồng Tâm thể hiện mong muốn là vụ việc và nỗi oan ức, bất công của họ được giải quyết sao cho thấu tình, trọn nghĩa! Một động thái chính trị rất khôn ngoan, mở đầu bức Thư ngỏ này, thêm một lần họ tái khẳng định: “Nhân dân xã Đồng Tâm chúng tôi xin khẳng định rằng chúng tôi không chống lại Đảng, không lật đổ chính quyền! Chúng tôi chỉ căm thù và chống lại bọn tham nhũng vì chúng là giặc nội xâm; bọn chúng đã lợi dụng quyền lực để cướp đất của người dân hun đúc lợi ích khùng để hình thành những nhóm lợi ích!”.

Giáo dục Việt Nam: Nỗi đau nhiều kiếp chưa tan

Giáo dục Việt Nam: Nỗi đau nhiều kiếp chưa tan
I. AI ĐỀ XUẤT TƯ TƯỞNG TÍCH HỢP ?
Khi nghe tin chương trình Giáo dục Phổ thông mới đã tiến hành gộp 3 môn Vật Lý – Hóa Học – Sinh Vật vào một môn để cho một giáo viên dạy, và gộp 2 môn Lịch Sử – Địa Lý cũng vào một môn và cũng cho một giáo viên dạy, thì hồn xiêu phách lạc. Bởi đó sẽ là tai họa lớn cho nền Giáo dục Việt Nam. Không đi vào phân tích chi tiết, xin đưa ra vắn tắt mấy lý do cơ bản sau đây.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
1. ĐI NGƯỢC VỚI XU THẾ CHUYÊN MÔN HÓA
Muốn đi xa, đua tranh đỉnh cao, thì phải rất tinh nhuệ. Vì thế cần phải được chuyên luyện. Thế giới khoa học và giáo dục từ đó mà lan tỏa, đi sâu vào các vấn đề rất tinh vi. Đó là quá trình vi phân hóa của tự nhiên.

Những “con người mới XHCN” đang làm gì ?

Những “con người mới XHCN”
“Từ những sự kiện nhục nhã về ngoại giao như vụ Đại sứ quán kết hợp với đặc vụ Việt Nam sang bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức, đến mùi hôi thối trên mái nhà Đại sứ quán ở Chile, rồi đến việc gái trai trần truồng giữa phố, điên cuồng mừng một sự kiện thể thao hoàn toàn không liên hệ gì với nhau. Nhưng, nghĩ kỹ, thì có cùng nguyên nhân. Đó là giáo dục. Từ lãnh đạo các cấp đến nhân viên các sứ quán, rồi fan cuồng bóng đá đều được đào tạo dưới mái trường XHCN hơn 40 năm qua!”

Sự việc bắt đầu từ một đoạn video clip ngắn xuất hiện vào tháng Bảy, năm 2017. Chiếc canoe chạy với tốc độ cao nhất, nơi chân vịt phía sau sóng nước cuồn cuộn, thỉnh thoảng nhìn thấy đầu con cá mập đầu rìu (hammerhead shark) chợt ẩn chợt hiện vẫy vùng tuyệt vọng vì bị mắc câu, còn ba thanh niên trên canoe cười rất mãn nguyện, đang khoe thành tích một lần đi câu biển mùa hè!

Chốn lưu ẩn bất ngờ của Trung tướng Hữu Ước

Sốc vì tài sản của một ông tướng công an gây nhiều tranh cãi. Làm trong lĩnh vực báo chí công an mà tài sản đã khủng như thế thì làm trong các lĩnh vực an ninh, cảnh sát... không biết còn giầu đến đâu. Đúng là thời đại vàng son của lực lượng công an. 
Chốn lưu ẩn bất ngờ của Trung tướng Hữu Ước
Khởi công xây dựng từ năm 2014, đến nay, Trung tướng Hữu Ước cho biết, ông đã hoàn thành tâm niệm xây dựng Khu văn hóa tâm linh tại Sóc Sơn, Hà Nội. Đây cũng là di nguyện của bà Nguyễn Thị Lý - người vợ quá cố của ông. Video: Cuộc sống của Trung tướng Hữu Ước sau khi về hưu

Khu văn hóa tâm linh được xây dựng trên mảnh đất rộng 1,5 ha. Mảnh đất được ông mua từ nhiều năm trước và tiến hành xây dựng từ năm 2014. Trong không gian tâm linh này, tướng Ước đã xây dựng một quần thể bao gồm đình, chùa, khu thờ tự, ao cá, rất nhiều cây xanh và các phiến đá quý.

Ảnh vui U23 VN và trận chung kết

Ảnh vui U23 VN và trận chung kết

Thể thao và chủ nghĩa dân tộc

Thể thao và chủ nghĩa dân tộc
Bài và ảnh của KHẢI ĐƠN 24/01/2018 - Về tổng thể, những quốc gia với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) càng thấp, mức độ dân chủ và toàn cầu hóa về văn hóa càng thấp thì lòng tự hào dân tộc dựa trên thể thao càng cao. Nếu một quốc gia tuy nghèo, gặp nhiều vấn đề, nhưng đội nhà thi đấu thể thao trên trường quốc tế tốt, những bình luận tích cực, lời khen tặng sẽ khiến hình ảnh của chính phủ đó tốt đẹp hơn trong mắt người dân. Và người dân có vẻ dễ dàng tha thứ cho những điểm xấu mà họ cau mày phê phán trước đó. Trong vài giờ, người ta có thể quên đi và tha thứ cho cơn bực bội của giá xăng tăng, trạm thu phí đắt đỏ hay những cơn giận dữ thường nhật trước quan chức tham nhũng và hung hãn. 
Tối qua, trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, một nhóm người hâm mộ bóng đá đứng tụm vào nhau chơi một khúc nhạc. Bản nhạc chưa dứt, một ai đó cầm loa hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng…” Ngay lập tức, nhiều nữ cổ động viên từ một công ty chạy ùa tới, cùng hát ca khúc đó.

Phá gia chi tử

Phá gia chi tử
Mr Bim tài hèn sức mọn, vận khí lại không hanh thông, chỉ có mỗi ước mơ duy nhất là làm sao đến tháng không phải vay tiền trả tiền trọ, vay nợ đóng học phí cho con. Cun cút cam phận thường dân, sống theo hiến pháp và pháp luật, niềm hạnh phúc cảm thấy mình có ích cho xã hội là mỗi lần đóng thuế thu nhập. Tuyệt đối, chưa bao giờ dám tơ tưởng chuyện trốn thuế hay lách thuế gì khác. Mr. Bim đóng thuế vì đó là trách nhiệm của công dân, với lại Mr. Bim hiểu rằng phải đóng thuế thì mới hy vọng con em Mr. Bim được thụ hưởng chế độ dân sinh, hạ tầng cơ sở.

Ấy vậy mà mỗi lần đọc báo, Mr. Bim lại thấy tập đoàn này báo lỗ mấy nghìn tỷ, tập đoàn kia thiếu nợ mấy trăm nghìn tỷ. Thiệt, vừa căm phẫn vừa hờn muốn chết luôn vậy đó. Đúng là loại đại nghịch vô đạo, phá gia chi tử.
1. Trang CAND Online (www.cand.com.vn) có bài, "Bộ trưởng Trần Hồng Hà: "Môi trường đã tới ngưỡng không thể chịu thêm được nữa”.

Thiếu kiến thức và bề dày kinh nghiệm

Nhà báo với lý luận, phê bình sân khấu:
Thiếu kiến thức và bề dày kinh nghiệm
Lý luận phê bình (LLPB) là một lĩnh vực rất khó trong văn hóa nghệ thuật nói chung, sân khấu nói riêng. Lý luận phê bình là sự sáng tạo trên cơ sở của những sáng tạo. Nếu không có sáng tạo của những tác giả, không có đời sống văn hóa nghệ thuật thì khó có thể có lý luận phê bình.

NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Hiếu trong vở kịch "Tình sử ngàn năm ".
Sự sáng tạo của LLPB nhằm nghiên cứu, khám phá ra những quy luật, những sự vận động, những tiêu chí chung nhất của hoạt động sáng tạo; nó chỉ ra những yếu kém, bất cập hay những ngụy biện của sáng tạo; đồng thời nó gợi mở, định hướng, thăng hoa cho những sáng tạo hiện tại hoặc tương lai…

TS Đặng Hoàng Giang viết sách về hành trình cận tử

Mỗi ngày trong đời một người đều có 24 tiếng, chỉ trừ hai ngày đặc biệt: Ngày sinh và ngày chết của người ấy!
TS Đặng Hoàng Giang viết sách về hành trình cận tử
1. Cuốn sách “Điểm đến cuộc đời” nói về cách đối diện với cái chết, quan hệ giữa sự chết và cuộc sống. Tiến  sĩ Đặng Hoàng Giang là một nhà hoạt động xã hội. Ông nổi tiếng với những bài viết phản biện cùng hai cuốn sách Bức xúc không làm ta vô can và Thiện, ác và Smart phone. Một trích đoạn trong sách Thiện, ác và Smart phone của ông được đưa vào đề thi văn THPT năm 2017, với chủ đề về “thấu cảm” gây nhiều tranh luận.
Theo tác giả, sách Điểm đến của cuộc đời sẽ phát hành cận Tết Nguyên đán.

TXT: 'Án chung thân rồi còn gì đâu mà phải nói dối'

Trịnh Xuân Thanh: 'Án chung thân rồi còn gì đâu mà phải nói dối'
24/01/2018 Trả lời Hội đồng xét xử chiều nay (24.1), bị cáo Trịnh Xuân Thanh nói ở vụ án trước đã phải nhận án chung thân nên trong vụ án nay không có lý do gì khiến bị cáo phải nói dối.

Chiều nay, 24.1, Hội đồng xét xử đã xét hỏi bị cáo Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Trước đó, tại phiên xét hỏi buổi sáng, bị cáo này bị cách ly với các bị cáo còn lại. Trả lời Hội đồng xét xử, bị cáo Trịnh Xuân Thanh khai thông qua sự sắp xếp của bị cáo Đinh Mạnh Thắng đã gặp gỡ nhóm người mua lại cổ phần của Công ty CP Bất động sản điện lực dầu khí (PVP Land) mà PVC là cổ đông lớn.

Vây cá mập’ làm lộ tiêu cực ngoại giao

Vây cá mập’ làm lộ tiêu cực ngoại giao
24/01/2018 - Một số người dân tại Việt Nam cho rằng câu trả lời của Đại sứ quán Việt Nam tại Chile về vụ “phơi vây cá mập” là thiếu thuyết phục, thậm chí mang tính “bao che”, “trí trá cho qua chuyện”, trong khi vụ bê bối đã làm lộ ra nhiều tiêu cực và gây hổ thẹn cho người Việt Nam. Việc mua bán và tiêu thụ vây cá mập đã bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới vì mối đe dọa hủy diệt cân bằng hệ sinh thái biển. Nhưng các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam lại xem vi cá mập là một món ăn cao cấp, có công dụng tốt cho sức khỏe.
Số vây cá mập được báo Chile chụp. (Ảnh: El Mostrador.)
Trong thông cáo phát đi ngày 23/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cho biết vây cá mập phơi trên mái nhà Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Chile là “được thân nhân của một cán bộ thuộc văn phòng mua tại chợ dân sinh ở trung tâm thủ đô Santiago de Chile để sử dụng trong gia đình”.

Phát triển Hợp Tác Xã qua góc nhìn Khai Sáng

Phát triển Hợp Tác Xã qua góc nhìn Khai Sáng
Nguyễn Trọng Khánh
I. Tổng quan về Khai sáng và phong trào Khai sáng
Khai sáng là gì? Tại sao khai sáng lại liên quan tới vấn đề phát triển Hợp tác xã (HTX)? Sự soi chiếu này có kệch cỡm hay kỳ cục không? Để trả lời những câu hỏi trên, chúng ta cần điểm lại những khái niệm cơ bản về khái sáng và quá trình phát triển HTX tại Việt Nam. Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về khái niệm khai sáng và quá trình phát triển của phong trào khai sáng.
Kết quả hình ảnh cho Phát triển Hợp Tác Xã
Theo I. Kant người mà trong một chừng mực nào đó có thể coi là “cha đẻ“ của khái niệm khai sáng thì khai sáng là: sự thoát ly của con người ra khỏi tình trạng vị thành niên do chính con người gây ra [1]. Hoặc, khai sáng là ra khỏi trạng thái vị thành niên hay trạng thái chưa trưởng thành do tự mình chuốc lấy [2]

Vận nước đang lên: 3 tháng tăng giá điện một lần

Vận nước đang lên: 3 tháng tăng giá điện một lần
Xem các bình luận mới của tôi trong các bài "U23 vào chung kết: Thế nước mạnh, vận nước lên (???)", "Tinh thần bất khuất của U23 từ đâu ra ?".
Đề xuất 3 tháng thay đổi giá điện một lần
20/01/2017 Bộ Công Thương đề xuất 3 tháng điều chỉnh giá điện một lần. Nếu mức điều chỉnh dưới 5%, EVN sẽ được quyết, từ 5-10% do Bộ Công Thương quyết, từ 10% trở lên Thủ tướng quyết định.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều 
tiết
Điện lực (Bộ Công Thương). Ảnh: Kiều Vui.

U23 vào chung kết: Thế nước mạnh, vận nước lên (???)

Đây là bài trên báo Nhân Dân, cơ quan Trung ương của Đảng CSVN. Vận nước lên ! Lên đâu ? Cứ xu hướng hiện nay thì sẽ lên nóc tủ ngắm gà khỏa thân ? Thể thao liên quan gì đến chính trị mà mấy ông báo Đảng vội ca ngợi "Thế nước mạnh, vận nước lên!" ? Đúng là đám bồi bút, đĩ bút. Mình rất ghét 2 từ "hiên ngang". Cứ nghe đến 2 từ này, mình luôn nghĩ tới tuyên truyền trước đây: Người lính anh hùng hiên ngang giơ ngực ra cho quân thù bắn... Đội tuyển bóng đá Irac vào tới vòng giải bóng đá thế giới năm 1986, khiến người dân cuồng nộ vì vui mừng, nhưng khi Mỹ tấn công thì buông súng, đầu hàng. Đội tuyển Brasil vô địch thế giới 6 lần, cả quốc gia cuồng nhiệt vì tình yêu bóng đá nhưng đất nước Brasil đứng ở đâu trên bản đồ thế giới? Nước Mỹ chưa một lần vô địch bóng đá thế giới nhưng quốc gia họ vẫn đứng đầu thế giới. Trung Quốc thua từ vòng loại nhưng họ là quốc gia đứng thứ hai thế giới. Thành tích của đội U23 rất đáng mừng nhưng đừng gắn nó với lòng yêu nước, với vận nước đang lên. Những người xuống đường cổ vũ bóng đá vì họ cần giải tỏa sự cuồng nhiệt của họ nhưng đó không phải là tình yêu đất nước. Đừng có lạm dụng và nâng tầm sự việc qua vài trận đấu bóng. Nhờ sức mạnh dồn nén được ông thày Hàn giải tỏa và may mắn tạm thời chúng ta có thể bay lên rất cao nhưng với thực trạng đất nước, sớm muộn gì cũng sẽ phải rơi xuống. Tổ quốc không phải là một quả bóng và càng đừng so sánh “Thế nước", "Vận nước" theo sự lên xuống của vài trận bóng. Hy vọng không phải chứng kiến U23 bị Uzebekistan nã 4-5 quả như Nhật Bản, Hàn Quốc đã gánh chịu.
TUYỂN VIỆT NAM VÀO CHUNG KẾT U23 CHÂU Á 2018
Thế nước mạnh, vận nước lên!
Báo NHÂN DÂN, 24/01/2018, Người xưa thường nói: thế nước mạnh, vận nước lên, lòng dân đồng thuận thì nước nhà hưng thịnh, việc gì cũng thành công. Cùng với những thành tích nổi bật và toàn diện của quân và dân cả nước, tạo nên những bước đột phá về kinh tế - xã hội, văn hóa, thể thao, đặc biệt là kết quả về xây dựng Ðảng và đối ngoại... trong năm 2017, nay chúng ta có thêm một niềm vui lớn: lần đầu trong lịch sử bóng đá nước nhà, đội tuyển U23 Việt Nam hiên ngang tiến vào trận Chung kết giải bóng đá U23 châu Á 2018!

Sinh viên cổ vũ cho đội tuyển U23. (Ảnh: Duy Linh)
Ngày 23-1 đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam! Khi trận đấu giữa đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam và Ca-ta kết thúc, người dân cả nước đã xuống đường ăn mừng chiến thắng.

Tinh thần bất khuất của U23 từ đâu ra ?

Tinh thần bất khuất của U23 từ đâu ra ?
Câu trả lời có lẽ từ sức chịu đựng phi thường và dồn ép của người Việt trước những cảnh bất công, ngang trái kéo dài trong nửa thế kỷ vừa qua. Trong khi cả thế giới tiến lên, xã hội của họ ngày càng dân chủ, văn minh, giàu đẹp, hiện đại; thì người Việt nhẫn nhục, cam chịu; chỉ đôi lúc mới thể hiện được mình như trường hợp U23 hiện nay, mà cũng nhờ có ông thày ngoại hướng dẫn, động viên và quyết định hộ. Đến bao giờ người Việt mới dám tự tháo gỡ được thói quen nhẫn nhục, cam chịu để phát huy được trí tuệ và sức mạnh của mình, làm cuộc sống của dân tộc mình thay đổi, hòa chung bước tiến của nhân loại ?
Những hình ảnh "đặc biệt" mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam. BNEWS.VN Một đêm trắng ngập tràn cảm xúc sau trận thắng đầy ngoạn mục của U23 Việt Nam. Niềm hạnh phúc lan tỏa khắp mọi miền đất nước, không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp...

Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

Tiền thưởng nóng cho U23 VN đã hơn 22 tỷ đồng

Vui hay buồn khi đọc những tin như thế này: Thường trực UBND TP HCM hội ý, quyết định thưởng cho đội U23 Việt Nam 2 tỷ đồng. Ôi ông Nguyễn Thiện Nhân, một nhà khoa học, một nhà kỹ trị đang làm vua ở Sài thành.
Tiền thưởng nóng cho U23 Việt Nam đã lên tới hơn 22 tỷ đồng
24/01/2018 - Sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước Qatar,, thầy trò HLV Park Hang Seo đã được nhận cơn mưa tiền thưởng, tính đến thời điểm này, số tiền thưởng vẫn chưa thể thống kê hết được. Bên cạnh đó, ca sĩ Lâm Khánh Chi cũng chia sẻ sẽ tặng thủ môn Bùi Tiến Dũng món quà trị giá 4000 USD.
Đôi tuyển U23 Việt Nam đã làm lên lịch sử.
Tối qua, sau khi đánh bại đối thủ đáng gờm, đội tuyển U23 Việt Nam đã nắm trong tay tấm vé vàng và trở thành đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên tiến vào chung kết giải châu Á. Ngay sau chiến thắng lịch sử ấy, đội tuyển U23 Việt Nam còn đón cơn mưa tiền thưởng từ các cơ quan, doanh nghiệp khi làm nên lịch sử.

Việt Nam vô địch... đêm qua (?)

Việt Nam vô địch... đêm qua (?)
Không có văn bản thay thế tự động nào.

Israel có phải là một thiên đường xã hội chủ nghĩa ?

Tại sao Israel lại không phải là Nga?
Trong các buổi trò chuyện với người dân sở tại (một phần ba dân số Israel nói tiếng Nga thành thạo), phóng viên “Rosbalta” đã ngộ ra được một điều là ý thức tự trọng và lòng tin chân thành vào sự nghiệp chính nghĩa của mình là đặc điểm tính cách nổi bật đối với tất cả công dân quốc gia này, dù đó là một cảnh sát hay một quan chức, hoặc là đại diện của những nghề nghiệp khác. Chỉ còn biết ghen tỵ với một đất nước, nơi mà có tới 1/3 dân số là những người có xuất thân từ Liên Xô, bởi vì họ cũng chính là những con người như tôi và các bạn. Chỉ có điều là tại làm sao đó mà Israel lại không phải là nước Nga.
Ngày 13/1/2018, Tờ “Bình luận quân sự” (Nga) đã cho đăng lại bài báo với tiêu đề trên của Evghenhi Zubarev. Bài báo viết về những cảm nhận của mình sau chuyến thăm, tìm hiểu đất nước của “Bức tường than thở” và về những khác biệt giữa Israel với nước Nga. Xin được dịch lại để bạn đọc tham khảo. Ảnh trong bài là của tác giả.

Thuế VAT: Bộ Tài chính quyết “thu cùng diệt tân”

Thuế VAT: Bộ Tài chính quyết “thu cùng diệt tân”
Thiền Lâm, Cali Today - Bất chấp rất nhiều phản ứng của người dân, doanh nghiệp, giới chuyên gia âm mưu tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% lên 12%, quái gở và cực kỳ tàn nhẫn là Bộ Tài chính (TC) vẫn khăng khăng bảo lưu đề xuất này.
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Mới vào đầu năm 2018, Bộ TC đã chuyển Bộ Tư pháp thẩm định Dự thảo Luật sửa đổi các luật về thuế trước khi báo cáo Thủ tướng xem xét trình Quốc hội vào năm 2018. Trong dự thảo mới, đề xuất tăng thuế VAT từ 10% lên 12% và theo lộ trình, mỗi năm tăng thêm 1% cho tới khi bằng 12%.

(3) Quan trường TQ trong tiểu thuyết Hồ Cẩm Đào

Mình thích câu kết: "Về sau Trung Quốc có một trận động đất lớn, do áp lực của các quốc gia chính nghĩa trên toàn thế giới và do trước cảnh thiên tai nhân họa, đảng cộng sản phải giải thể. Giang Trạch Dân bị các đoàn thể chính nghĩa trên thế giới treo cổ tại Thiên An Môn, Hồ Cẩm Đào trầm mặc không nói một lời, công và tội của Hồ sẽ ghi lại trên thiên thượng, ghi lại trong nhân dân và lịch sử".
Quan trường TQ trong tiểu thuyết Hồ Cẩm Đào: Kết thúc cuộc chiến Hồ – Giang
Hồ Cẩm Đào đã khóc ngay tại hội nghị. Hồ nghĩ lại thời mình nắm chính quyền trong 10 năm thật không dễ dàng; nghĩ lại còn có nhiều việc không dám làm hoặc làm không tốt, xấu hổ với lịch sử với nhân dân; nghĩ lại việc không dám ra lệnh dừng bức hại Pháp Luân Công, nghĩ lại việc hoàn cảnh chính trị và nhân quyền ở Trung Quốc lúc mình nắm quyền lại không cải biến được gì, Hồ khóc là vì thế.
Hồ quyết định, lần đại hội Đảng thứ 17, ông sẽ loại bỏ Giang khỏi cuộc chơi. Không ngờ Giang cũng đã sớm chuẩn bị, đưa một số người tích cực bức hại Pháp Luân Công như Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai… vào danh sách các thường ủy viên, nên bây giờ là 9 thường ủy, lại quy định mỗi thường ủy trông coi một việc, không can thiệp vào nhau, việc lớn việc nhỏ đều báo cho Giang, để ông ta quyết định.