Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2016

Obama vừa rời đi, người Việt đã lao vào nhau...

Obama vừa rời đi, tại sao nhiều người Việt đã lao vào nhau như thế?
Trong chuyến thăm của TT Obama, chưa bao giờ tôi thấy người Việt đáng yêu đến vậy với khách quý. Nhưng chỉ một ngày sau chuyến thăm của ông, tôi lại thấy nặng trĩu một nỗi buồn.

1. Khi TT Obama sang Việt Nam và nói "xin chào, cảm ơn" bằng tiếng Việt, ông đã làm đẹp lòng bao nhiêu người Việt. Thế thì tại sao nhiều người Việt lại ném đá không thương tiếc khi Mỹ Linh muốn làm đẹp lòng vị thượng khách Mỹ bằng cách hát Tiến Quân ca theo kiểu Mỹ?

Nỗi lo của các thợ lặn Formosa Vũng Áng

Nỗi lo của các thợ lặn Formosa Vũng Áng
“Sau này đi làm về bọn tôi cảm thấy tức ngực, khó thở và triệu chứng khát nước. Đến ngày 28/4 thì Công ty Nibelc cho đi khám sức khỏe ở BV Trung ương Huế. Sau đó chúng tôi đã nhiều lần gặp trực tiếp Giám đốc và những người điều hành Công ty Nibelc để yêu cầu lấy kết quả. Nhưng họ cứ chối vòng vo, đến khi ấy chúng tôi mới đi đến quyết định viết đơn cho công ty và cho đến nay vẫn chưa có kết quả. Mà họ còn gọi chúng tôi đến để thanh lý hợp đồng.”
diver-630.jpg
Một thợ lặn trả lời phỏng vấn sau khi dò xét đường
 ống thải của công ty Formosa tại Vũng Áng.
Hàng loạt thợ lặn ở khu công nghiệp Formosa Vũng Áng có biểu hiện bị nhiễm độc nước biển. Tuy vậy sau gần một tháng kiểm tra sức khỏe họ không nhận được kết quả và còn bị đe dọa chấm dứt hợp đồng lao động.

TQ chê tình trạng độc thân của nữ TT Đài Loan

Trung Quốc chê tình trạng độc thân của nữ tổng thống Đài Loan?
Chỉ trích của Trung Quốc nhắm vào tình trạng độc thân của tân Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn phơi bày sự chia rẽ về cách nhìn nhận của hai xã hội dân tộc Trung Hoa, vốn mâu thuẫn về mặt chính trị, đối với giới tính và sự lãnh đạo trong bối cảnh có những áp lực phát triển khác nhau.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn ký văn bản đầu tiên sau lễ nhậm chức tại Văn phòng Tổng thống ở Đài Bắc, Đài Loan, ngày 20 tháng 5 năm 2016.

(2) Diễn văn của TT Obama: Toàn văn không bị cắt

Toàn văn bài phát biểu (không bị cắt bỏ) của tổng thống Obama tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia
Toàn văn bài phát biểu (không bị cắt bỏ) của tổng thống Obama tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Nhiều bản dịch về bài phát biểu của tổng thống Obama tại tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình vào sáng 24.5 vừa qua đã bị cắt xén, nhất là những bản dịch được đăng trên báo chính thống của nhà nước. Các đoạn cắt xén là những đoạn ông Obama đề cập đến vấn đề nhân quyền. Bản dịch đầy đủ này của cự tù nhân lương tâm Phaolô Trần MInh Nhật được đăng trên tinmungchonguoingheo.com, xin được giới thiệu đến các bạn.

Xin cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho chúng tôi sự chào đón nồng nhiệt và hiếu khách trong chuyến thăm này. Xin cảm ơn các bạn có mặt ở đây ngày hôm nay, những người Việt Nam đến từ khắp đất nước, trong đó có những người trẻ đại diện cho sự năng động, tài năng và niềm hi vọng của người dân Việt Nam.

Trong chuyến thăm này, sự thân thiện của các bạn đã chạm tới trái tim của chúng tôi. Nhiều người vẫy tay chào tôi bên đường, làm tôi cảm thấy được tình hữu nghị giữa các dân tộc.

(1) Diễn văn của TT Obama: Ai đã cắt và dịch sai ?

Ai đã cắt xén và cố tình dịch sai bài diễn văn của Tổng thống Obama?
Sự kiện tổng thống Mỹ Barack Obama nói chuyện tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia ở Hà Nội với 2000 khán giả ngày 24. 5. 2006 là một việc quan trọng. Người thông dịch tại chỗ và những người phiên dịch văn bản sau đó cho các báo đăng theo một sự chỉ đạo cắt xén và dịch sai cố ý đã gây phẫn nộ trong công luận. Ai đã chỉ đạo thông dịch và biên dịch ăn gian thì Bộ ngoại giao vẫn phải chịu trách nhiệm, cùng với tổng biên tập các tờ báo, nói riêng báo Lao Động, cần phải sòng phẳng công bằng xin lỗi chính phủ Mỹ và khán giả độc giả Việt Nam. Chúng ta nên làm quen với việc đính chính xin lỗi khi sai sót để chứng tỏ Việt Nam là một đất nước văn minh.

(.................) Bạn đọc đối chiếu với bản gốc do chính phủ Mỹ công bố sẽ biết được lỗi cố ý và lỗi vô ý của những người dịch.

Bốc phét: “Cổ phần hóa đi, lương cậu sẽ tăng gấp 10 lần”

Bí thư Thăng: “Cổ phần hóa đi, lương cậu sẽ tăng gấp 10 lần”
28/05/2016 TTO - Người được Bí thư Thành ủy TP.HCM khuyên điều này là ông Lâm Nguyễn Hải Long - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC). Đón bí thư Thành ủy đến làm việc tại QTSC trưa 28-5, khi được bí thư hỏi chuyện lương bổng, ông Lâm Nguyễn Hải Long nói lương của mình là 24 triệu đồng/ tháng.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tham quan công ty Global Cybersoft Việt Nam trong công viên phần mềm Quang Trung, Q.12, TP.HCM sáng 28-5 - Ảnh: Quang Định

G-7 tặng quà cho Tập Cận Bình

G-7 tặng quà cho Tập Cận Bình
NGỌC VIỆT0 28/05/16 (GDVN) - Nếu như trước đây Moscow và Bắc Kinh còn nghi ngại, thăm dò nhau thì nay nhờ Ise Shima 2016 có thể giúp hình thành liên minh chiến lược toàn diện kinh tế - chính trị - quân sự Nga – Trung. Khi điều ấy được hiện thực hoá thì đó là lúc Bắc Kinh và Moscow chứng minh cho nhận định của Forbes: “G-7 đã hết thời của mình”. Hội nghị thượng đỉnh G-7 Ise Shima 2016 tại Nhật Bản đã kết kết thúc với việc ra tuyên bố liên quan nhiều vấn đề quan trọng trên toàn cầu. Và đúng như dự đoán của giới phân tích, yếu tố mang tên Trung Quốc có ảnh hưởng rất lớn tới chương trình nghị sự của hội nghị lần này.
G-7 Ise Shima 2016 chỉ trích Putin vô hình 
chung tặng quà cho Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters.
Đặc biệt vấn để tranh chấp trên Biển Đông đã được các nhà lãnh đạo G-7 thảo luận và được thể hiện qua tuyên bố chung của G-7 Ise Shima 2016. Đây có thể là một nỗi thất vọng của Bắc Kinh khi không thể xem Biển Đông là của riêng mình và muốn làm gì tuỳ ý.

Câu Kiều tặng Tổng thống Obama

Đoạn này hay: "Tại sao Mỹ và các nước phương Tây phát triển mạnh mẽ? Đó là vì tự do, dân chủ được đề cao và có cơ chế thực thi hiệu quả. Ở đâu cũng vậy, càng có tự do dân chủ thì càng có sáng tạo, càng ngăn ngừa và hạn chế được lạm quyền, tham nhũng, càng kịp thời ngăn chặn và sửa chữa những sai sót của người cầm quyền. Thiết nghĩ đó cũng là lý do tại sao Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ Việt Nam khóa mới nhấn mạnh chiến lược xây dựng một Chính phủ kiến tạo và phục vụ, thay vì chỉ đóng vai trò là một cơ quan quản lý nhà nước".
Câu Kiều tặng Tổng thống Obama
GIÁO SƯ NGUYỄN MINH THUYẾT (GDVN) - Yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn cả làm nên sức hút của ông Obama chính là sự chân thành của ông đối với Việt Nam. Trước tấm chân tình đối với Việt Nam, sự lịch duyệt và thân thiện cũng như tầm vóc mà Tổng thống Obama đã thể hiện, tôi xin gửi tặng ngài Tổng thống một câu Kiều nói lên ấn tượng sâu sắc của tôi cũng như rất nhiều người dân Việt Nam về ông: "Thiên tư, tài mạo tót vời, Vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa".
Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, ảnh do tác giả cung cấp.
LTS: Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Obama và bài phát biểu của ông tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình đã để lại một dấu ấn đặc biệt trong dư luận truyền thông quốc tế cũng như trong lòng người dân Việt Nam. Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Đại biểu Quốc hội gửi đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam bài phân tích của ông về sự kiện này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết của Giáo sư đến quý bạn đọc. Văn phong và nội dung bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Những "thần tượng" không phải là tấm gương!

Những "thần tượng" không phải là tấm gương! 
Phải nói rằng, sự phát triển của công nghiệp giải trí (showbiz) ở Việt Nam trong các năm qua đã góp phần đào tạo, giới thiệu một số nghệ sĩ mới, triển vọng. Nhưng thực tế lại đang đặt ra câu hỏi: Một số người có thật sự là "thần tượng của giới trẻ" hay không, khi họ xuất hiện trên mạng xã hội với phát ngôn, hành động rất ít tính văn hóa, hoặc vô tình (cố tình?) lôi kéo một số người trẻ tuổi vào các cuộc tranh luận vô bổ, xấu xí, dị hợm,...?
Cách đây ít ngày, bộ phim tiểu sử của một "người đẹp" bỗng dưng trở thành chủ đề được cộng đồng mạng khá quan tâm. Điều ngạc nhiên là hầu hết tranh luận không xuất phát từ chất lượng nội dung, nghệ thuật của bộ phim mà chỉ xoáy sâu vào góc khuất đời tư vốn nhiều scandal, cùng các tin đồn không mấy hay ho của cô gái trẻ và người quản lý. Ngạc nhiên hơn là trên facebook lại xuất hiện một số thông tin "bếp núc" đậm màu sắc "vỉa hè" với thứ ngôn từ thô tục, xuất phát từ một số người vốn có chút tiếng tăm trong lĩnh vực giải trí. 

Khỏa thân hay nude nghệ thuật?

Khỏa thân hay nude nghệ thuật?
Trong ăn mặc nếu phản cảm thì các bạn thi người đẹp hoa hậu mặc bikini chụp ảnh với sự "thiếu vải" ở mức tối đa thì có gọi là phản cảm? Giả sử quy tội cho một bạn gái ăn mặc phản cảm, cô ấy kiện ra toà thế nào là phản cảm, hở đến đâu thì được, hở bộ phận nào... Trên cơ thể, mỗi bộ phận đều quan trọng như nhau, vậy bộ phận nào được "phơi" ra còn bộ phận nào thì không được...? Tôi cho rằng, trong nghệ thuật có tính đào thải, cái gì không đẹp, cái gì không phù hợp sẽ tự bị đào thải theo thời gian bởi bạn đọc, người xem, dư luận. Đây là thuộc phạm trù thẩm mỹ chứ không phải là pháp lý".

Ngày 15/5, thông tư số 01/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79 (ban hành ngày 24/3) về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu... có hiệu lực. Bên trong thế giới người mẫu khỏa thân / Cái đẹp khỏa thân trong ánh sáng nghệ thuật

Có gì lạ trong nghi lễ đón OBAMA?

Có gì lạ trong nghi lễ đón OBAMA?
Bùi Quang Vơm, 27-5-2016 -Rất nhiều người trong chúng ta thắc mắc chuyện Việt Nam coi thường Mỹ. Trong khi đón Tập Cận Bình với đầy đủ các nghi lễ long trọng nhất có thể, thảm đỏ từ chân cầu thang máy bay, đội cảnh vệ danh dự sắp hai hàng, người đón là Đinh Thế Huynh, người thứ hai trong đảng cùng bộ trưởng ngoại giao, trưởng ban Đối ngoại TW, tiếp đó là 21 phát đại bác, quốc yến, dạ hội… thì ông OBAMA đến một mình với chỉ vài nhân viên an ninh, vào ban đêm, và phía Việt Nam chỉ có vài người đón, cấp cao nhất là thứ trưởng bộ Ngoại giao, và chỉ có một bó hoa mà nhiều người nhận xét là “lá nhiều hơn bông”.
CTN Trần Đại Quang đón TT Obama. Ảnh: internet
Rất nhiều người trong chúng ta thắc mắc chuyện Việt Nam coi thường Mỹ. Trong khi đón Tập Cận Bình với đầy đủ các nghi lễ long trọng nhất có thể, thảm đỏ từ chân cầu thang máy bay, đội cảnh vệ danh dự sắp hai hàng, người đón là Đinh Thế Huynh, người thứ hai trong đảng cùng bộ trưởng ngoại giao, trưởng ban Đối ngoại TW, tiếp đó là 21 phát đại bác, quốc yến, dạ hội… thì ông OBAMA đến một mình với chỉ vài nhân viên an ninh, vào ban đêm, và phía Việt Nam chỉ có vài người đón, cấp cao nhất là thứ trưởng bộ Ngoại giao, và chỉ có một bó hoa mà nhiều người nhận xét là “lá nhiều hơn bông”.

Tại sao bà Angela Merkel không chịu giơ tay?

Tại sao bà Angela Merkel không chịu giơ tay?
Cư dân mạng đang hỏi nhau:
Tại sao Thủ tướng Đức Angela Merkel không chịu giơ tay?!

“Ông chủ” cõng “đầy tớ” - nước An Nam của thế kỷ 21

Nước An Nam của thế kỷ hai mươi mốt qua một bức ảnh
Nguyễn Hoàng Phố - 27-5-2016 - Một hôm có một nhà báo cánh tả ở một quốc gia Tây Âu phỏng vấn Satline về thuật cai trị. Staline không trả lời, sai cận vệ bắt một con gà, vặt hết lông, rồi đem ra sân. Con gà co ro vì lạnh, lúp xúp tìm chỗ ẩn núp, chạy lòng vòng một hồi và cuối cùng chui vào bên dưới chiếc áo khoác dài chấm gót của nhà độc tài. Staline bước sang phải, con gà chạy sang phải, bước sang trái, con gà chạy sang trái. Nhà độc tài quay lại nhà báo, trị dân cũng như thế.
Bức ảnh “Ông chủ” cõng “đầy tớ”. Nguồn: Facebook
1- Bức ảnh biết nói, nói gì?
Bức ảnh về “Hà lội”, sau chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Obama, là một bức ảnh biết nói. Nhưng nó nói gì?
– Ta thấy một người Việt cưỡi và (phóng to lên ta thấy) đang cười trên lưng một người Việt khác, ta thấy một người Việt khom lưng, nhẫn nhục cõng trên lưng một người Việt khác.

CÔNG LÝ Ở VIỆT NAM NHƯ MỘT BÓNG MA

CÔNG LÝ Ở VIỆT NAM NHƯ MỘT BÓNG MA
LS Lê Văn Luân, 27-5-2016 - Tôi đang ngồi trước một người dân nửa thập kỷ kiên trì tố cáo hành vi lừa đảo của một kẻ khác, nhưng vẫn biệt tích bóng chim tăm cá mà không khởi tố bị can chiếm đoạt hơn 10 tỷ của họ. Và ngày càng ngày tôi càng thấy công lý thực sự như một bóng ma, đầy ám ảnh và sợ hãi đối với người dân gặp phải tai ương hay với những người có lương tri hành nghề luật.
Chẳng có gì là ngẫu nhiên mà một vị Tổng thống Mỹ chỉ được nhận món quà của người khác hoặc từ nhân viên của nhà trắng với giá trị từ 300 USD trở xuống, nếu lớn hơn thì phải báo cáo và kê khai, nếu không sẽ bị coi là “tham nhũng” và bị xử lý theo luật định. Và cũng vì lẽ, lương của Tổng thống và Phó tổng thống rất cao, khoảng 400.000 USD/năm, nên họ chỉ lo chuyên tâm làm việc và cống hiến (giống thẩm phán bên Tư pháp).

Dân TQ phản ứng trước ảnh Obama ăn bún chả

Dân mạng Trung Quốc phản ứng trước bức ảnh Tổng thống Obama ăn bún chả
Đại Kỷ Nguyên, Tác giả: Frank Fang, Epoch Times, Dịch giả: X Toàn, 27-5-2016 - Mấy hôm trước, đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã đăng trên các tài khoản mạng xã hội của mình các bức ảnh chụp ông và Tổng thống Barack Obama ăn bún chả và uống bia lạnh trong một cửa hàng ở Việt Nam. Nhưng nhiều người Trung Quốc vẫn chưa thật sự tin bữa ăn bình dân đó là thật.
Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trong cuộc gặp chính thức với các thành viên của YSEALI (Chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á) tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 25 tháng 5 năm 2016. Cư dân mạng Trung Quốc đang nghi ngờ về tính xác thực của bữa ăn tối giữa ông Obama và người đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain. (Nguồn ảnh: Jim Watson / AFP / Getty Images)

Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Các thí sinh Hoa hậu Biển VN 2016 hút hồn du khách

Người đẹp diện bikini hút hồn trong những shot hình nóng bỏng
Trong trang phục bikini, các thí sinh Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 khoe trọn những đường cong gợi cảm, khiến cho mùa hè ở Hạ Long trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam 2016. Nhưng ngay từ cách đây một tuần, dàn người đẹp Hoa hậu biển đã “thiêu đốt” đảo Tuần Châu với những shot hình nóng bỏng.


Việt- Mỹ: Ý nghĩa của việc bỏ cấm vận vũ khí

Việt- Mỹ: Ý nghĩa của việc bỏ cấm vận vũ khí
Ngày 23/5/2016, tại Hà Nội, chặng dừng đầu tiên trong chuyến công du Việt Nam hai ngày, tổng thống Mỹ Barack Obama thông báo dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận bán vũ khí cho Việt Nam. Báo mạng Nhật Bản trong bài viết đăng ngày 24/05/2016, có tựa đề "Tại sao lệnh dỡ bỏ cấm vận vũ khí của Obama đối với Việt Nam lại có tầm quan trọng đến thế ?", nhận định bước đi này có một ý nghĩa quan trọng không chỉ trong mối quan hệ Việt Mỹ mà còn cho việc kế thừa chính sách ngoại giao của ông Obama và những chiến lược khu vực rộng lớn hơn tại vùng châu Á – Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ Barack Obama trong buổi nói chuyện với giới trẻ Sài Gòn, ngày 25/05/2015. REUTERS/Carlos Barria

Mourinho: "Huấn luyện MU là vinh dự đặc biệt"

Mourinho: "Huấn luyện MU là vinh dự đặc biệt"
Van Gaal, Mourinho, bổ nhiệm Mourinho, Old Trafford, Man Utd, MU
Mourinho chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng MU
Tỏ ra khá hài lòng sau khi giao kèo được ký kết, GĐĐH MU Ed Woodward chia sẻ: "Jose Mourinho là một trong những nhà cầm quân xuất sắc nhất Thế giới hiện nay. Ông ấy từng chinh phục nhiều đỉnh cao, biết cách truyền cảm hứng cho các cầu thủ ở nhiều đội bóng mà Mourinho dẫn dắt.

"Rất lo lắng về nợ công"

"Rất lo lắng về nợ công"
19/05/2016 TTO - Tại hội thảo khoa học nhận diện về nợ công diễn ra ngày 18-5, các chuyên gia kinh tế hàng đầu của VN đã bày tỏ như vậy khi thấy nợ công tăng quá nhanh, năm 2015 số tiền vay nợ gấp đôi 2010. Tổng số nợ công của VN hiện đã lên đến 2,7 triệu tỉ đồng. Tuy nhiên con số này chưa được tính nợ DNNN, nợ xây dựng cơ bản của các bộ ngành, địa phương... Nếu tính đúng thì nợ công của VN lên đến 110-120% GDP, khoảng trên 4,5 triệu tỉ đồng. Tuổi Trẻ ghi nhận các ý kiến tìm giải pháp cho vấn đề này:
TS Lê Đăng Doanh
TS Lê Đăng Doanh, nguyên viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương: Kỷ luật ngân sách - Tôi hết sức lo lắng về tình hình nợ công và lo ngại xảy ra kịch bản xấu đối với nợ của VN. Nếu tính đủ các khoản nợ từ cấp xã đến nợ xây dựng cơ bản của các bộ ngành, địa phương, nợ của doanh nghiệp nhà nước… thì nợ công của VN có lẽ lên đến 110 - 120% GDP, khoảng trên 4,5 triệu tỉ đồng.

Bữa cơm tối của Bí thư Thăng và Ngoại trưởng Mỹ

Bài này không đăng trên Tiền phong Vietnamnet nên Xuân Ba ca anh Thăng hơi bị khiêm tốn.
Bữa cơm tối của Bí thư Thăng và Ngoại trưởng Mỹ
27/05/2016 - Kết thúc bữa cơm tối, chủ đã dẫn khách lên tầng 23 cao ngất của tòa nhà Bitexco ngắm cảnh Sài Gòn về đêm. Trong chuyến thăm của Tổng thống Obama và đoàn tùy tùng đến TP.HCM, Bí thư và lãnh đạo TP.HCM lên lịch mời cơm Ngoại trưởng John Kerry và một số doanh nhân Hoa Kỳ tháp tùng chuyến thăm của Tổng thống.
Bí thư thành ủy Đinh La Thăng tiếp Ngoại trưởng John Kerry (chiều 24/5/2016)
Không có mặt nhưng các ký giả được nghe phụ tá của Bí thư Thăng kể lại khi mới gặp ngài Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Bí thư Thăng đã có một động thái hơi bất ngờ. Ngài ngoại trưởng đã lặng người vì xúc động khi người đứng đầu TP với động thái thân mật vỗ nhẹ vào người ông hỏi nhỏ cái chân của ông còn đau không?

Hoàng Anh Gia Lai: Được ăn, thua có chịu?

Hoàng Anh Gia Lai: Được ăn, thua có chịu?
Hoàng Nguyên - Ninh Giang - VietTimes -- Khi doanh nghiệp làm ăn có lãi thì mua máy bay, đội bóng… để làm hình ảnh, đến khi khó khăn lại cầu cứu đến nhà nước. Vậy khi lãi lớn, DN có xin nộp thuế cao hơn bình thường hay không?...
Đã hơn một tuần trôi qua từ khi có thông tin trên các báo về việc NHNN trình Chính phủ trong trường hợp tái cơ cấu nợ của Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Hiện, các bên chưa có thông báo chính thức càng khiến dư luận quan tâm bởi trước đó HAG đã được các chủ nợ “bật đèn xanh”.

Hội nghề cá: Cần sớm công bố nguyên nhân cá chết


Hội nghề cá đề nghị sớm công bố nguyên nhân cá chết 
Thắng Quang - Hội nghề cá Việt Nam đề nghị đẩy nhanh tiến độ xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt ở biển các tỉnh miền Trung bởi nếu kéo dài, việc này sẽ càng khó khăn.

Nguyên nhân cá chết hoàng loạt ở miền Trung 
vẫn chưa thể công bố. Ảnh: Quang Tiến 
Tiến sĩ Phạm Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá vừa công văn số 59 gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính đề nghị đẩy nhanh tiến độ xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung.

Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

MT: Từ Siêu Mẫu đến Đệ nhất Phu nhân HK?

Phu nhân Donald Trump: Từ Siêu Mẫu đến Đệ nhất Phu nhân Hoa kỳ?
Lãnh đạo Thế giới bất ngờ "đổi giọng" về Donald Trump.
Tuy nhiên, những bộ cánh trê cho thấy bà đang từng bước nỗ lực thay đổi bản thân để xứng đáng hơn với cương vị, là Phu nhân một Chính trị gia, và có thể sẽ là Đệ nhất Phu nhân Mỹ trong thời gian tới đây na ....  Một Siêu Mẫu tầm cỡ quốc tế mà "đôi mắt lá răm, cặp mày lá liễu" MELANIA TRUMP với nét đẹp Liêu trai lạ lẫm, lại nói được 4 ngôn ngữ giòn rụm như bắp rang, sẽ dễ hốt phiếu về cho Ông Chồng, của phụ nữ Mỹ thích làm đẹp và thời trang, để gỡ vốn lại thời Obama cho mà xem !!!
Từ Người Mẫu cho đến vợ một Tỉ phú xứ cờ Hoa, mà giờ đây là Phu nhân ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ, hình ảnh của Bà Melania Trump đã có bước chuyển biến rõ rệt ....

Người ngựa, ngựa người thời quan chức lộng hành

Người ngựa, ngựa người
Nguyễn Thông - Coi cái tấm ảnh vị quan chức được cõng khi Hà Nội bị ngập nước sáng nay, tôi bần thần nghĩ ngợi, đắng lòng lắm. Trước hết là sự cảm thông. Đi họp, giày vớ quần áo khô ráo, chỉ còn vài bước mà ướt nhẹp kể cũng rách việc, thôi thì tặc lưỡi, nhờ cõng phát, nhoắng cái xong. Nếu dân thường cõng nhau, chắc chả ai để ý, còn khen là đằng khác. Có thể ông ta không đến nỗi tệ, nhưng vậy là hỏng. Chả biết ông Trọng, ông Huynh, ông Thưởng có dám xử lý những cán bộ như thế này, hay lại sợ xử thì lấy ai làm việc. Dân đang để ý đới.

-Cán bô thời nay nhìn chung là hư hỏng. Họ không cần nghĩ "quan trên trông xuống, người ta trông vào", họ không biết giữ chuẩn mực, rất ích kỷ. Giá nhìn thấy nước ngập, đang ngồi trong xe là cởi sẵn giày vớ, xắn quần lên, xe dừng thì lội vào, mấy bước chứ bao nhiêu. Trong cuộc sống luôn xảy ra tình huống như thế này, nhưng đám cán bộ bị cái bệnh quan cách vênh váo, ông trời con ăn vào não nên đã không làm thế. Dưới mắt dân, họ đã tự trở thành thứ hình nhân thiếu tư cách.


Nữ nhân viên của quan to trên

Gỡ bằng bài phát biểu tuyệt vời của TT Mỹ Obama

Bài phát biểu tuyệt vời của Tổng thống Mỹ Obama trước sinh viên, trí thức Việt Nam
Sáng 24-5-2016, khoảng 4000 sinh viên, trí thức trẻ và doanh nhân trẻ Việt Nam đã có mặt tại Trung tâm hội nghị Quốc gia tại Mỹ Đình rất sớm để chờ đón sự kiện Tổng thống Obama sẽ có cuộc trò chuyện, phát biểu tại đây... Bài phát biểu của một người nước ngoài, một người Mỹ, đặc biệt là của Tổng thống Mỹ. Xin mời hãy đọc và đọc lại nhiều lần!

http://enternews.vn/wp-content/uploads/2016/05/tong-thong-obama-phat-bieu-truoc-gioi-tre-viet-5.jpg
Tổng thống Mỹ Obama diễn thuyết trước sinh viên, trí thức Việt Nam
Bước ra sân khấu, Tổng thống Obama vẫy tay chào khán giả và gửi lời chào bằng tiếng Việt tới tất cả mọi người. “Xin chào, xin chào”. "Xin cám ơn những người trẻ tuổi, đại diện cho sự năng động của Việt Nam đã đến đây!

Trưởng Ban Tiếp công dân TW bị đánh tại trụ sở

Chức thì bé mà làm cái biển khoe chức thì cực to và hào nhoáng; sau lưng thì tranh cảnh (Trung Quốc ?), bên cạnh thì tủ lạnh (Trung Quốc ?). Ông nào cũng đế vương như thế; mỗi lần lên chức, chuyển công tác lại làm mới... Thế thì còn gì tiền thuế của dân. Tiêu cực, lãng phí chính ở những ông như thế này đây. Cảnh này chắc chỉ có ở Việt Nam. Dân oan nhìn vào không căm thù mới là chuyện lạ.
Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương bị hành hung ngay tại trụ sở
Trong 2 ngày qua (24-25.5), ông Nguyễn Hồng Điệp- Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) liên tục bị một nhóm công dân tỉnh Bạc Liêu đi khiếu nại, tố cáo dài ngày bao vây, dọa nạt và hành hung gây thương tích ngay tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội).
Ông Nguyễn Hồng Điệp trong một lần trả lời phỏng vấn (Ảnh: T.K)
Trao đổi với PV Dân trí trưa nay 25.5, ông Nguyễn Hồng Điệp cho biết, nhóm công dân tỉnh Bạc Liêu đã tới lưu trú tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương từ hơn 2 tháng nay và đã được bố trí tiếp nhiều lần. Mặc dù Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã có văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu nhưng nhóm công dân này vẫn không chịu trở về địa phương mà đeo bám và có nhiều hành vi gây mất trật tự an ninh Trụ sở. Trước đó, nhóm công dân tỉnh Bạc Liêu cũng đã chặn xe, đập cửa kính, đe dọa đánh các lãnh đạo Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.

Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam
Tổng thống Barack Obama rất biết chọn thời điểm để đến thăm Việt Nam. Ông không biết rằng việc mình đến vào ngày Chủ Nhật tuần này đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân chúng Việt Nam - những cuộc biểu tình mà chỉ mới 2 tuần trước đã diễn ra một cách vô cùng quyết liệt. Sự có mặt của ông đã phần nào làm cho chính quyền bớt lo ngại dân chúng sẽ gây bạo động. Ông đến còn đúng lúc hơn nữa khi các cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra trên toàn quốc chỉ mới một hôm trước đó. 
Tổng thống Obama nói chuyện với các thành viên của Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại TPHCM, ngày 25/5/2016.

Tài sản bất minh của quan chức là tham nhũng


Tài sản bất minh của quan chức là tham nhũng
25/05/2016 TTO - Ông Ngô Mạnh Hùng - phó cục trưởng Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ - đề nghị quy định như vậy vào Luật phòng, chống tham nhũng (PCTN) để xử lý triệt để tài sản của quan tham.
Ông Nguyễn Đức Hiển - Ảnh: Lê Kiên
Đây là cuộc hội thảo một số vấn đề lớn cần sửa đổi của Luật PCTN được Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức ngày 24-5 tại Quảng Ninh. Dự kiến cuối năm 2016 Chính phủ sẽ trình Quốc hội xem xét dự án Luật PCTN (sửa đổi) để Quốc hội thông qua vào giữa năm 2017.

Obama rời Việt Nam, Trung Quốc quay ngoắt thái độ

Obama rời Việt Nam, Trung Quốc bất ngờ quay ngoắt thái độ
Trung Quốc bất ngờ quay ngoắt thái độ khi lên tiếng cảnh báo Tổng thống Mỹ Barack Obama. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh ông Obama vừa rời Việt Nam để lên đường sang Nhật Bản.
Ảnh minh họa
Trung Quốc hôm nay (25/5) đã cảnh báo Tổng thống Obama không được “châm lửa ở Châu Á” sau khi Nhà lãnh đạo của nước Mỹ thông báo quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam. Trước đó một ngày, Trung Quốc vừa tuyên bố nước này rất vui khi quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam phát triển.

Obama đi, thảm đỏ nhập kho, và...

Obama đi, thảm đỏ nhập kho, và...

Báo New York Times ngày 25-5 đăng bức ảnh cuốn dẹp thảm đỏ ngay sau khi ông Obama đi. Thế là xong cuộc vui, là hết chương trình diễn; lại quay trở về cái máng lợn như 3 ngày trước; trong cái máng ấy, có 4 anh đứng nhìn 2 em khom lưng nặng nhọc ! Tự hào thay, chỉ có ở Việt Nam thời đại... !

Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Tổng thống Obama với các bạn trẻ (tiếng Việt)

Buổi trò chuyện với giới trẻ Việt của Tổng thống Obama [tiếng Việt]

Tổng thống Obama với các bạn trẻ YSEALI.

Zing.vn tường thuật buổi nói chuyện của Tổng thống Barack Obama với các bạn trẻ YSEALI.

BBC: Tổng thống Obama trong khi trò chuyện với giới trẻ Việt Nam trong chương trình Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á ở thành phố Hồ Chí Minh, đã nghe Suboi hát rap và nhân đó nói về tự do biểu đạt. Dường như đây là món quà khi chia tay của Tổng thống Barrack Obama trước khi rời Việt Nam đó là: "Hãy để mọi người được tự thể hiện mình".

Tiến về VN, nhưng nhớ đến các bài học của VN

New York Times: Tiến về hướng Việt Nam, nhưng nhớ đến các bài học của Việt Nam
Khi Tổng thống Obama thăm Việt Nam, chúng tôi bị tác động do một sự kiện là hầu hết người dân của cả hai nước không có ký ức sống động của một cuộc xung đột đã cướp đi sinh mạng của hơn 58.000 người Mỹ và trên hằng triệu người Việt.
TNS John Kerry và TNS John McCain trong một phiên điều trần về VN tại Quốc hội
Khi những người Mỹ đã chiến đấu trong cuộc chiến, chúng ta thường xuyên được hỏi về bài học của cuộc chiến. Có vài câu trả lời dễ dàng, một phần vì mọi xung đột là có nét đặc thù và vì chúng ta đã học được rằng các cố gắng để áp dụng những bài học trong quá khứ cho các cuộc khủng hoảng mới đôi khi làm hại nhiều hơn lợi. Nhưng một vài điều là rõ ràng.

Di sản của Obama và Bàn cờ Biển Đông

Di sản của Obama và Bàn cờ Biển Đông
Nguyễn Quang Dy
Tuần này, tổng thống Obama thăm chính thức Việt Nam (23-25/5/2016). Đây là chuyến thăm đầu tiên và cũng là cuối cùng với cương vị tổng thống (trong 8 năm cầm quyền). Chuyến thăm này quan trọng, vào một thời điểm quan trọng, có thể so sánh với chuyến thăm của Bill Clinton, với bài diễn văn nổi tiếng (17/11/2000). Nếu Bill Clinton đã đi vào lịch sử với quyết định bình thường hóa với Việt Nam (11/7/1995), thì hôm nay Barack Obama cũng đi vào lịch sử với quyết định bỏ cấm vận vũ khí, để hoàn tất quá trình đó (23/5/2016). 
Biếm họa trên New York Times (22-5-16)
Mỹ-Việt: Trở lại tương lai?
Bill Clinton còn quay lại Việt nam nhiều lần, với cương vị cựu tổng thống và chủ tịch quỹ Clinton. Gần đây nhất là khi Bill Clinton tới Việt Nam để dự lễ kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ (2/7/2015), và quan trọng hơn là để chuẩn bị và “hộ tống” Tổng Bí thư Nguyễn phú Trọng sang thăm Mỹ (6-10/7/2015). Hillary Clinton cũng đã thăm Việt Nam nhiều lần, với cương vị phu nhân tổng thống hoặc ngoại trưởng. Ông bà Clinton đã để lại một di sản lớn và những dấu ấn khó quên trong lịch sử quan hệ Mỹ-Việt.

Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Obama "hết hồn" trước cách cho cá ăn của bà Ngân


Obama "hết hồn" trước cách cho cá ăn của bà Nguyễn Thị Kim Ngân
FB Cười Cái Coi Sáng 23/5/2016, chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân rủ tổng thống Obama đến thăm ao cá “bác Hồ” và thực hiện “nghi thức” cho cá ăn. Video cho thấy cảnh Obama từ tốn ném từng miếng thức ăn cho cá, xem đây như một thú vui tao nhã. Trái lại, bà Ngân thì tỏ ra vội vã, tay bà vốc từng nắm tổ bố thức ăn quăng xuống ao, y hệt như cách cho heo ăn.


Có lẽ do sốt ruột vì phải “diễn” quá lâu, bà Ngân bèn cầm cả xô thức ăn đổ hết xuống ao, vừa nhanh gọn, lại đỡ rườm rà. Có thể thấy khuôn mặt tổng thống Obama khi ồ lên một cách đầy ngạc nhiên trước “nghi thức” khá là thô thiển của bà nữ chủ tịch quốc hội.

Phiếm và biếm: Phỏng vấn Ô-bà-má

Phiếm và biếm: Phỏng vấn Ô-bà-má
Baron Trịnh 23-5-2016 - Ở đất nước chúng tôi, và tôi nghĩ kể cả đất nước ngài, những người làm lãnh đạo hết lòng vì đất nước, vì nhân dân khi về hưu, thậm chí khi đã qua đời vẫn được người dân kính trọng và nhớ ơn. An-nam chúng tôi có câu: “Thương dân dân lập miếu thờ/ Hại dân dân đái ngập mồ thối xương”. Ngài là một người đáng kính, thế nên dù ngài có rời Nhà Trắng, nếu có cơ hội gặp lại, tôi vẫn trân trọng gọi là “Ngài”.
TT Obama vừa đến sân bay. Nguồn: AP
– Kính chào ngài tổng thống. Vui mừng và nồng nhiệt chào đón ngài sang thăm An-nam chúng tôi.
– Chào anh, tôi rất vui khi được đến thăm một rất đất nước tươi đẹp và hiếu khách như An-nam.

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Hoa Kỳ Obama

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ nhân chuyến thăm của tổng thống Obama
Video toàn văn bài phát biểu của TT Obama tại Việt Nam ngày tại Hà Nội, Việt Nam 24/05/2016 (Phụ đề Việt Ngữ)

Theo thông tin Bộ Ngoại giao Mỹ công bố, ngày 23/5/2016, Việt Nam và Mỹ đã thông qua bản Tuyên bố chung giữa hai nước, nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama, theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tấm vé cho chuyến tàu thịnh vượng cuối cùng!!!

Tấm vé cho chuyến tàu thịnh vượng cuối cùng!!!
Vậy là tổng thống mỹ Barack Obama đã kết thúc hành trình của mình ở Hà Nội. Ông sẽ có một ngày làm việc tại thành phố lớn nhất Việt Nam, cũng là nơi mà di sản của nước Mỹ còn nhiều nhất, đó là Sài Gòn (cách gọi đối với người Mỹ trước năm 1975), hay TP Hồ Chí Minh (Theo tên gọi chính thức về mặt hành chính hiện nay). Sau đó Obama sẽ rời Việt Nam để ghé thăm một đồng minh trọng yếu nhất của nước Mỹ là Nhật Bản.
Tong thong Obama goi 2 suat bun cha Ha Noi hinh anh 2
Obama là tổng thống đương nhiệm thứ ba của nước Mỹ đến thăm Việt Nam kể từ khi hai nước bình thường hoá quan hệ. Cũng giống như ông Bin Clinton, Obama chỉ ghé Việt Nam khi nhiệm kỳ của mình đã trong những ngày cuối cùng. Ông Bush đã ghé Việt Nam trong một chuyến thăm khi ở giữa nhiệm kỳ vào năm 2006, tuy nhiên, thực ra ông đã đến Việt Nam vì đằng nào ông cũng phải tham gia hội nghị APEC, thời điểm đó do Việt Nam tổ chức.

Trường thuật trực tiếp phát biểu của Obama 24/6/2016

Trường thuật trực tiếp phát biểu của Obama 24/6/2016
Tổng thống Mỹ Barack Obama có bài phát biểu trước giới trẻ Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trong đó nhấn mạnh sự phát triển của mối quan hệ Việt - Mỹ hơn hai thập kỷ qua.

Ảnh, video dân SG xuống đường đón Obama 24/6/2016

Ảnh, video người SG xuống đường đón Obama 24/6/2016
Hàng chục ngàn người tập trung ở khu vực chùa Ngọc Hoàng chào đón Tổng thống Obama. Đoàn xe ông vừa vào Chùa lúc 5 giờ chiều 24/5/2016. Video: Thằng Quỷ Thánh Thiện

Tổng thống Obama phát biểu tại TTHNQG 24/05/2016


Tổng thống Obama phát biểu tại Trung tâm Hội nghị quốc gia ngày 24/05/2016
Trong bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ, Tổng thống Obama "vận dụng" cả thơ Lý Thường Kiệt, nhạc Văn Cao, nhạc Trịnh Công Sơn... Ông nhấn mạnh: “Chúng ta là 2 nước độc lập và dù lớn hay nhỏ cũng đều có chủ quyền của mình, phải được tôn trọng tuyệt đối. Nước lớn không thể “ăn hiếp” nước nhỏ”.
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: "Nước lớn không thể “ăn hiếp” nước nhỏ".

12h43’, Tổng thống Mỹ kết thúc bài phát biểu cũng bằng câu nói tiếng Việt: “Cảm ơn các bạn. Thank you very much. Thank you Vietnam” - ông Obama vẫy tay chào khi kết thúc bài phát biểu của mình và lui về bên cánh gà cạnh bục phát biểu.

Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Choáng về người lái xe hộ tống Obama

Sự thật choáng về người lái xe “quái thú” hộ tống TT B. Obama
Ít ai ngờ rằng một trong những người lái xe hộ tống Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến công du tới Việt Nam lần này lại là một cô gái như thế này. Trong chuyến công du tới Việt Nam lần này, đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama có đến khoảng 20 – 30 chiếc nhưng điểm đặc biệt hơn đó là người lái một trong 2 chiếc xe “quái thú” – Cadillac One không phải là một đặc vụ nam lạnh lùng nhằm bảo vệ an toàn cho người đàn ông quyền lực mà người lái 1 trong 2 chiếc Cadillac One hộ tống Tổng thống Obama đó chính là một phụ nữ .

Kiểm tra Formosa: đụng đâu sai đó

Kiểm tra Formosa: đụng đâu sai đó
Gần 20.000 hóa đơn không đúng quy định, giấy tờ chứng minh nhập khẩu chưa đầy đủ, khai khống giá trị hàng hóa nhập khẩu… là những sai phạm của Formosa trong những lần kiểm tra ba năm trở lại đây. Kết quả kiểm tra là cơ quan thuế đã truy thu, truy hoàn hơn 1.900 tỉ đồng tiền hoàn thuế Formosa. Theo thông tin từ cơ quan thuế Hà Tĩnh, từ năm 2013 đến nay, cứ kiểm tra thuế, hải quan tại Công ty Formosa là phát hiện sai phạm.

Ba tháng đầu năm 2016, Formosa xả 931.830m3 nước thải ra biển – Ảnh tư liệu
Cụ thể, đợt kiểm tra hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) mới đây nhất là vào cuối tháng 2 năm nay, cơ quan thuế phát hiện 19.497 hóa đơn của Formosa đưa vào khấu trừ và hoàn thuế không đúng quy định. Do đó, công ty này đã bị thu hồi 1.554,4 tỉ đồng.

Tổng thống Obama ăn bún chả ở Hà Nội

Tổng thống Obama ăn bún chả ở Hà Nội
Sau một ngày bận rộn ở Hà Nội, Tổng thống Mỹ Barack Obama tới quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu để thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam. Khu vực các phố Thi Sách – Lê Văn Hưu – Ngô Thì Nhậm ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, được phong tỏa và bảo vệ an ninh nghiêm ngặt hơn thường lệ sau thông tin Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đi ăn tối tại đây.
Ông Obama đi ăn tối tại khu vực quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Anh Tuấn
Theo thông báo của Nhà Trắng trước đó, ông Obama dự kiến sẽ dành thời gian để thăm thú, khám phá văn hóa, ẩm thực địa phương. 
Quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu là địa điểm mà ông chủ Nhà Trắng hướng tới. Quán đã hoạt động được khoảng 20 năm, được cư dân mạng đánh giá là có hương vị ngọt ngào và đậm đà của món ngon Hà Nội.

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổ chức họp báo chung với Tổng thống Mỹ Barack Obama, thông báo kết quả cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết TPP là thỏa thuận liên kết thương mại và kinh tế lớn, đóng góp cho sự phát triển kinh tế Việt Nam cũng như khu vực.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang (phải) và 
Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Reuters.
Đối với Việt Nam, TPP là một bước tiến mà Việt Nam tham gia để hội nhập với thế giới. Việt Nam đang cố gắng để thu hẹp những khác biệt dựa trên hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Việt Nam tích cực chuẩn bị phê chuẩn TPP và cam kết sẽ thực hiện các điều khoản trong hiệp định.

Thư của Giáo sư Tương Lai gửi Đại sứ Mỹ

Thư của Giáo sư Tương Lai gửi Đại sứ Mỹ
Tp Hồ Chí Minh ngày 22.5.2016
Kính gửi Ngài Đại sứ Ted Osius,
Đại sứ Ted Osius. Ngườn ảnh Internet
Đã từng quen biết và tin tưởng ngài qua những lần tiếp xúc với Ngài và với những quan chức ngoại giao của Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi muốn trao đổi với Ngài một vấn đề mà theo nhận thức của tôi là hết sức cấp bách và tế nhị vào dịp Tổng thống Barack Obama đến Việt Nam và thăm TP Hồ Chí Minh.

'Thưởng người báo tin tội phạm từ tiền mạnh thường quân'

Lê Trương Hải Hiếu: 'Thưởng người báo tin tội phạm từ tiền mạnh thường quân'
Là nơi đầu tiên tại TP HCM treo thưởng cho người báo tin tội phạm, Chủ tịch UBND quận 12 mong việc này sẽ được nhân rộng trên toàn thành phố. Thưởng 3 triệu đồng cho người báo tin mại dâm ở Sài Gòn
Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu. Ảnh: Hữu Công
- Vì sao quận 12 lại treo thưởng cho người báo tin tội phạm?
- Đây là địa bàn rất rộng, dân đông và có nhiều thành phần, nhất là người lao động nhập cư do có các khu công nghiệp. Vì vậy, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khá phức tạp, có nhiều khó khăn trong công tác quản lý.