Thứ Bảy, 10 tháng 1, 2015

Ảnh "Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào" 2014

"Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào" 2014
(các bài mới được đăng dưới tin này)
Gửi các anh chị tham gia "Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào". Bấm vào các bài dưới đây để xem ảnh và ghi sang máy tính của các anh chị những ảnh quan tâm. (3) Chương trình "Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào / (2) Chương trình "Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào / (1) Chương trình "Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào.

Ông Nguyễn Bá Thanh nói gì sau khi trở về?

Ông Nguyễn Bá Thanh nói gì sau khi trở về?
(PetroTimes) - Khác với tin đồn, ông Nguyễn Bá Thanh hoàn toàn tỉnh táo khi máy bay đáp xuống Đà Nẵng. Ông vẫn hóm hỉnh như mọi khi. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Thân Đức Nam - người đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ máy bay vào xe cứu thương nói: Ông Thanh nhận ra người quen và đùa rằng: 'Tao khỏe mà. Có chi đâu'.
Ngay sau khi về đến bệnh viện Đà Nẵng, ông Thanh đã được đưa vào phòng chuyên biệt đã chuẩn bị từ trước. Tại đây, Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương đang thăm khám cho ông Thanh.

Ông Nguyễn Bá Thanh: ‘Tao khỏe mà có chi đâu’ (!?)

Ông Nguyễn Bá Thanh: ‘Tao khỏe mà có chi đâu’ (!?)
Đến 19h tối nay (9/1), rất đông người dân Đà Nẵng đã tập trung tại khu vực trước cổng ra số 2 của sân bay Đà Nẵng để chờ đón chuyến bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh trở về đáp xuống. Ông Thân Đức Nam, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, người gặp và đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ máy bay xuống và vào xe cứu thương. Kể với phóng viên rằng trông ông Nguyễn Bá Thanh vẫn tỉnh táo, nhận biết nhiều người. Ông Nguyễn Bá Thanh còn hóm hỉnh đùa với ông Nam rằng: “Tao khỏe mà có chi đâu”.

Bác sĩ Mỹ đang di chuyển ông Thanh xuống ôtô để về Bệnh viện Đà Nẵng.
20h50
Theo một nguồn tin có thẩm quyền, vì sức khỏe không cho phép, xe cấp cứu đã chở ông Thanh từ chuyên cơ ra khỏi sân bay theo lối khác về Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tại cổng số 2 dành cho chuyên cơ, do chưa thấy xe cấp cứu ra nên người dân vẫn ngóng chờ. 

Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

Ông Nguyễn Bá Thanh đã về tới sân bay Đà Nẵng

Chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng
(PetroTimes) - Đúng 20h40 ngày 9/1/2015, chuyên cơ y tế chở ông Nguyễn Bá Thanh đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng.

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc công an TP.Đà Nẵng cho biết: Rất đông người dân đã tập trung ở sân bay để đón ông Nguyễn Bá Thanh. Các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã chuẩn bị mọi phương án để đón ông Bá Thanh về thẳng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng phục vụ công tác điều trị.

(2) 10 hãng hàng không an toàn nhất trên thế giới (2011)

10 hãng hàng không an toàn nhất trên thế giới
Lọt vào danh sách này chủ yếu là các hãng hàng không khu vực châu Á Thái Bình Dương, không có đại diện nào đến từ Bắc Mỹ, số đại diện của Tây Âu đã giảm so với năm ngoái

Lễ trao giải World Airline Awards vừa diễn ra tại Paris đã vinh danh 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2011. Giải thưởng này được đưa ra dựa trên những bình xét của hãng nghiên cứu thị trường Skytrax có trụ sở tại Anh và kết quả điều tra khách hàng trên trang web AirlineQuality.

(1) 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới 2014

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới
Theo trang web về hàng không AirlineRatings.com, Qantas của Australia tiếp tục được bình chọn là hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2015.

Không để xảy ra sự cố chết người trong suốt hơn 60 năm hoạt động, Qantas Airways vẫn dẫn đầu danh sách các hãng hàng không an toàn nhất. Đánh giá của AirlineRatings.com dựa vào quá trình hoạt động, tai nạn và chất lượng dịch vụ trong suốt thời gian hoạt động của một hãng hàng không.

Việt Nam phá giá tiền đồng, kinh tế chưa chắc khởi sắc

Việt Nam phá giá tiền đồng, kinh tế chưa chắc khởi sắc 
HÀ NỘI (NV) - Tại Việt Nam, một Mỹ kim có thể sẽ đổi được 21,673 đồng. Ðó là kết quả của việc Ngân Hàng Quốc Gia hạ giá tiền đồng xuống 1%, nhằm kềm chế lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng. Ngân Hàng Quốc Gia giải thích, do giá trị của Mỹ kim đang tăng, việc phá giá tiền đồng của Việt Nam sẽ giúp giá bán hàng hóa xuất cảng giảm xuống, giúp chúng có thể cạnh tranh tốt hơn và điều đó “phù hợp với kế hoạch phát triển của năm 2015.”
Khả năng kềm giữ tỷ giá đồng/Mỹ kim của Ngân Hàng Quốc Gia tại Việt Nam càng ngày càng thấp. (Hình: TBKTSG)

'Kinh tế Việt Nam đang hồi phục' chỉ là ảo tưởng

'Kinh tế Việt Nam đang hồi phục' chỉ là ảo tưởng
SÀI GÒN (NV) - Trong 30 năm vừa qua, chưa bao giờ kinh tế Việt Nam yếu như hiện nay. Ðó là nhận định của ông Trần Ðình Thiên, viện trưởng Viện Kinh Tế Việt Nam. Ông này cảnh báo những tuyên bố về việc kinh tế Việt Nam đang hồi phục có thể gây ra ảo tưởng.

“Nhà” của một gia đình nghèo tại Việt Nam. Năm nào chính quyền Việt Nam cũng khoe thành tích phát triển và theo sau đó là mức độ nghiêm trọng của các thảm trạng xã hội càng ngày càng lớn. (Hình: Internet)

Một tỷ lấy mạng người: Phút sinh tử trong chiếc ôtô

Một tỷ lấy mạng người: Phút sinh tử trong chiếc ôtô
Cặp vợ chồng có cơ sở làm ăn ở TP.HCM, Bình Dương đã thuê nhóm sát thủ từ Hà Nội giết người đàn ông với giá 1 tỷ đồng, sau đó băng này săn lùng để "xử" luôn người đã thuê chúng.

Đoạn đường nơi anh Phú bị bắn.
Những ngày đầu năm 2015, Công an tỉnh Bình Dương đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ điều tra một vụ án nghiêm trọng có tình tiết rất đặc biệt: vợ chồng một nữ doanh nhân có cơ sở làm ăn khá nổi tiếng ở TP.HCM, Bình Dương đã thuê một nhóm sát thủ từ Hà Nội vào ám sát một người đàn ông 41 tuổi với giá... 1 tỷ đồng.

Hạ sách rồi!

Hạ sách rồi!
Tới đây, sắp đến đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ mới, những tiểu xảo nhằm hạ thấp uy tín cán bộ, gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ là điều khó tránh khỏi.
Tình trạng mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ vốn là căn bệnh kinh niên không hiếm gặp ở các cơ quan, đơn vị, vấn đề là ở mức độ khác nhau. Có những mâu thuẫn do trình độ chuyên môn, nghề nghiệp chênh lệch, các cá nhân không phục nhau. Lại có những mâu thuẫn rất vụn vặt do tác phong, lối sống hoặc sự ghen ăn tức ở, “con gà tức nhau tiếng gáy”. 

Chánh Tín thừa nhận xô xát trước khi bỏ đoàn phim

Nguyễn Chánh Tín thừa nhận xô xát trước khi rời bỏ đoàn phim
(iHay) Đoàn làm phim CKC - Thợ săn biệt kích cho biết nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đã rời bỏ đoàn phim. Trước đó, giữa anh và giám đốc hình ảnh (D.O.P) có xảy ra cự cãi và xô xát.
NSƯT Nguyễn Chánh Tín bỏ phim trường giữa chừng vì... không được dùng súng thật

Chánh Tín bỏ phim sau khi xô xát với giám đốc hình ảnh

Chánh Tín bỏ phim sau khi xô xát với giám đốc hình ảnh
Trong thời gian bộ phim "CKC - Thợ săn biệt kích" đang quay tại vùng rừng núi Madagui thì bất ngờ nảy sinh mâu thuẫn, Chánh Tín đột ngột bỏ phim giữa chừng. Cuối tháng 12/2014, bộ phim CKC – Thợ săn biệt kích tổ chức casting rầm rộ tại TP.HCM nhằm tìm kiếm những gương mặt phù hợp. Sau đó, ê-kíp cũng có một buổi ra mắt trước đông đảo báo giới công bố Nguyễn Chánh Tín làm đạo diễn kiêm diễn viên trong phim. Ngày ra mắt đoàn phim, ngoài diễn viên, đoàn làm phim còn giới thiệu nhân vật tham gia trong ê-kíp từng là “biệt kích thứ thiệt”.

Nguyễn Chánh Tín phát biểu trong buổi casting tìm 
diễn viên cho phim. Ảnh: Trương Quốc Phong.

Hôm nay ông Nguyễn Bá Thanh rời Mỹ về Việt Nam

Hôm nay ông Nguyễn Bá Thanh rời Mỹ về Việt Nam
Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho biết, hôm nay 9/1, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ lên máy bay rời Mỹ về Việt Nam. Trao đổi với PV Dân trí lúc 8 giờ 30 phút sáng nay, 9/1, ông Nguyễn Quốc Triệu cho biết, trong ngày hôm nay, ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính Trung ương - sẽ lên máy bay rời Mỹ về Việt Nam.
Ông Nguyễn Bá Thanh
“Theo kế hoạch thì có thể đoàn sẽ rời Mỹ sáng hôm nay hoặc tối ngày hôm nay. Máy bay đi xuyên mây nên phải dựa vào điều kiện thời tiết cụ thể”- ông Triệu nói. Hiện ông Nguyễn Quốc Triệu và những giáo sư đầu ngành của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đều ở trong tâm thế sẵn sàng bay vào Đà Nẵng.

Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

Nhà phong thủy dự đoán năm 2015

Hì hì, mấy người bạn tuổi Hợi và Mùi của tôi đang cười sung sướng
Nhà phong thủy dự đoán năm 2015
Theo các nhà chiêm tinh và phong thủy, khủng hoảng giằng xé nhiều quốc gia sẽ qua trong năm 2015. Kinh tế, chính trị sẽ dần ổn định trong năm mới. 2015 sẽ là năm quan trọng và tình hình chung khả quan hơn những năm trước. Một kỷ nguyên mới sẽ mở ra trong năm 2015 và con người sẽ hy vọng nhiều hơn về tương lai tươi sáng. Ất Mùi sẽ là năm mang lại nhiều may mắn đối với những người tuổi Mùi, Mão và Hợi vì những người khác luôn sẵn lòng muốn giúp đỡ họ.
Một kỷ nguyên mới sẽ mở ra trong năm 2015 với tình hình 
chung khả quan hơn những năm trước. Ảnh: Dreamstime

Việt Nam phá giá đồng bạc để kích thích tăng trưởng

Việt Nam phá giá đồng bạc để kích thích tăng trưởng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hôm nay 07/01/2015 loan báo đã quyết định phá giá đồng tiền quốc gia 1% để kìm hãm lạm phát và kích thích tăng trưởng kinh tế. Giá quy đổi một đồng đô la Mỹ từ nay được ấn định là 21.458 đồng bạc Việt Nam. Thông báo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nói rằng đây là một biện pháp để « kiểm soát lạm phát và kích thích tăng trưởng kinh tế ».
Ảnh chụp tại Hà Nội. REUTERS
AFP nhận xét, đây là lần đầu tiên đồng bạc Việt Nam bị phá giá kể từ tháng 6/2014. Cũng theo thông báo trên, biện pháp này « nhằm chủ động dẫn dắt thị trường, phù hợp diễn biến thị trường tài chính trong nước và quốc tế, tạo sự ổn định vững chắc cho thị trường ngoại tệ ».

Sắp tăng thuế và phí trước bạ với ôtô?

Sắp tăng thuế và phí trước bạ với ôtô?
Đó là đề xuất vừa được Sở GTVT TP.HCM trình UBND TP để kiến nghị Chính phủ áp dụng nhằm có giải pháp phát triển hợp lý các loại xe trên địa bàn. Các biện pháp này chủ yếu nhắm vào nhóm xe ô tô con cá nhân.

Xe ô tô sẽ chịu thêm nhiều thuế, phí để hạn chế.
Để kiểm soát xe cá nhân, Sở GTVT kiến nghị thực hiện một số biện pháp về kinh tế như thuế mua hàng, thuế nhập khẩu, phí đăng ký sử dụng ở mức cao... Cụ thể là tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, tăng phí trước bạ (đăng ký mới), tăng phí đăng ký với các loại xe cá nhân mới, thu phí môi trường (trả cho việc dùng cá nhân gây ô nhiễm không khí, tiếng ồn…).

Phản bác thông tin mạng xã hội về ông Bá Thanh

Phản bác thông tin mạng xã hội về ông Bá Thanh
- Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe TƯ gặp gỡ báo chí chiều nay tại Hà Nội để thông tin về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh, ủy viên TƯ Đảng, Trưởng Ban Nội chính TƯ.
Nguyễn Bá Thanh, ban nội chính, Đà Nẵng
Buổi gặp gỡ báo chí chiều 7/1 tại Hà Nội
Cuộc gặp gỡ bắt đầu lúc 13h30 với sự có mặt của đông đảo phóng viên các báo, đài. Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe TƯ Nguyễn Quốc Triệu chủ trì cuộc gặp. Có mặt cùng ông còn có Phó Ban Tuyên giáo TƯ Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe TƯ Trần Huy Dụng, các thành viên trong ban: GS Phạm Gia Khải, Bạch Quốc Khánh...

Bắt tạm giam đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga

Bắt tạm giam đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga
- Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa tiến hành bắt tạm giam bà Châu Thị Thu Nga, Đại biểu Quốc hội, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bà Châu Thị Thu Nga là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group).

Cảnh sát dẫn giải bà Nga ra xe.
Trong khoảng thời gian từ 21 giờ đến 22 giờ 50 ngày 7.1, cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét nhà riêng bà Nga có địa chỉ tại số 78A9+3 phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sau khi kết thúc khám xét, bà Nga được dẫn giải ra xe một cách nhanh chóng. Nhiều tài liệu cũng được cơ quan công an thu giữ và mang đi.

Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người… ít học?

Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người… ít học?
Những khẩu hiệu chung chung, khô khan dù có mặt ở khắp nơi nhưng vẫn rất khó ghi nhớ. Chỉ 4 ngày nghỉ Tết dương lịch, cả nước đã xảy ra 209 vụ tai nạn giao thông, làm chết 104 người và bị thương 135 người. Đó là những con số góp phần cho thấy sự nhức nhối của vấn nạn an toàn giao thông tại VN.

Khẩu hiệu gây tranh cãi tại Bình Định. Ảnh: Doãn Công/ Dân Trí
Chính vì vậy mà các nhà quản lý càng cần phải gia tăng các giải pháp ngăn chặn, trong đó có sự góp phần từ các khẩu hiệu an toàn giao thông. Tuy nhiên, kiểu khẩu hiệu như “Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học” được treo ở nhiều nơi tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định ngày 4/1/2015 (sau đó phải rút xuống) dường như lại phản tác dụng.

'Người Đà Nẵng ghi công ông Bá Thanh'

'Người Đà Nẵng ghi công ông Bá Thanh'
Trả lời BBC, nhà báo Nguyễn Công Khế nói "ông Nguyễn Bá Thanh là một người giỏi và có tài, người đã làm thay đổi bộ mặt của thành phố Đà Nẵng". Lẽ đương nhiên là người làm chính trị thì sẽ có người thương người ghét nhưng cá nhân ông thì ông cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh "là một người giỏi và có tài, người đã làm thay đổi bộ mặt của thành phố" Đà Nẵng vốn là một đô thị nhỏ".
Cả hai ông Trần Thọ và Nguyễn Bá Thanh 
đều được nhà báo Nguyễn Công Khế khen
Tin tức về việc ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đang chữa bệnh tại Mỹ, sắp về lại Việt Nam đã gây xôn xao dư luận trong nước, đặc biệt sau khi có tin đồn ông 'bị đầu độc', điều chính quyền Việt Nam bác bỏ.

"Ông Nguyễn Bá Thanh khó phục hồi"

Thông tin ngày về của bác Thanh thay đổi liên tục nên kế hoạch hội chẩn bệnh cho bác ngày 8/1 sẽ chưa thể thực hiện được. Buồn cho bác và bất ngờ vì sức khỏe của bác.
"Ông Nguyễn Bá Thanh khó phục hồi"
Ban Chăm sóc Sức khỏe Trung ương dự kiến sẽ hội chẩn bệnh cho ông Nguyễn Bá Thanh vào ngày 8/1. Một thành viên Ban Chăm sóc Sức khỏe Trung ương nói rằng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh khó phục hồi, trong khi giới chức tổ chức họp báo. Cuộc họp báo về tình hình sức khỏe Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã diễn ra lúc 14:00 ngày 7/1/2015 tại Hà Nội.
Giáo sư Phạm Gia Khải, trong cuộc phỏng vấn với BBC ngày 7/1, nói ông Nguyễn Bá Thanh đã sang Hoa Kỳ để điều trị bệnh ung thư máu từ hồi tháng Tám. "Tôi được biết đã hóa trị liệu nhưng xem chừng không có kết quả tốt", ông nói.

Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

(2) Chiến Tranh Tiền Tệ

Chiến Tranh Tiền Tệ
Statue of Thomas Jefferson at the 
University of Virginia, Charlottesville, VA 
Dịch giả: Hồ Ngọc Minh / Hiệu đính: Nguyễn Giang Chi
President Elect Abraham Lincoln, February 19, 1861 
CUỘC CHIẾN TRĂM NĂM GIỮA NGÂN HÀNG QUỐC TẾ VÀ TỔNG THỐNG HOA KỲ
Tôi có hai kẻ thù chính: quân đội miền nam trước mặt và cơ cấu tiền tệ sau lưng. Trong hai thế lực này, sự đe doạ của kẻ đứng sau lưng mới là nguy hiểm nhất. Tôi nhìn thấy một nguy cơ trong tương lai đang đến gần chúng ta, khiến chúng ta lo sợ cho sự an nguy của đất nước. Sức mạnh của đồng tiền sẽ tiếp tục thống trị và làm tổn thương đến người dân, và đến khi những đồng tiền cuối cùng tích tụ lại trong tay một số kẻ thì đất nước của chúng ta sẽ bị phá huỷ. Hiện giờ tôi lo lắng cho tương lai của đất nước hơn bất cứ lúc nào, thậm chí còn hơn cả trong tình huống chiến tranh(1).

(1) Chiến Tranh Tiền Tệ

Chiến Tranh Tiền Tệ
Statue of Thomas Jefferson at the 
University of Virginia, Charlottesville, VA 
LỜI MỞ ĐẦU - Cho đến nay, Bill Gates vẫn được giới truyền thông không ngừng ca tụng và được coi là người đàn ông giàu nhất hành tinh với khối tài sản khổng lồ. Nếu tin rằng đó là sự thật thì có nghĩa là bạn đã bị lừa dối.
Image result for chiến tranh tiền tệ
Bởi vì bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy được bóng dáng của các ông trùm thật sự giàu có trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh này, còn giới truyền thông phương Tây thì đã bị những thế lực “vô hình” của các ông trùm kia khóa miệng.

(3) Chương trình "Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào"

Chương trình "Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2014
Gửi các anh chị tham gia chương trình trên. Đây là các ảnh 1 bạn trẻ chụp trên máy của mình. Bấm vào ảnh 1 lần để phóng to, bấm thêm lần 2 để ảnh phủ kín màn hình, sau đó dùng lệnh save để ghi lại vào máy tính của các anh chị.

(2) Chương trình "Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào"

Chương trình "Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào"
Gửi các anh chị tham gia chương trình trên. Đây là các ảnh chụp trên máy của mình. Bấm vào ảnh 1 lần để phóng to, bấm thêm lần 2 để ảnh phủ kín màn hình, sau đó dùng lệnh save để ghi lại vào máy tính của các anh chị. 13.4.2015: Mình mới viết thêm ít chữ để bạn ở Thụy Sĩ đọc.


(1) Chương trình "Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào"

Chương trình "Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2014
Gửi các anh chị tham gia chương trình trên. Đây là các ảnh 1 bạn trẻ chụp trên máy của mình. Có thể save trực tiếp hoặc bấm vào ảnh 1 lần để phóng to, bấm thêm lần 2 để ảnh phủ kín màn hình, sau đó dùng lệnh save để ghi lại vào máy tính của các anh chị.

Chiều mai chính thức công bố sức khỏe ông Bá Thanh

Chiều mai chính thức công bố sức khỏe ông Bá Thanh
TTO - Ông Trần Huy Dụng, Phó Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho phóng viên báo Tuổi Trẻ biết như trên tại Văn phòng Ban sáng nay 6-1. Ông Dụng xác nhận do thời tiết xấu nên chuyến bay chở ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về nước bị hoãn so với lịch trình dự kiến.

Ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: TTO
Do sự thay đổi này, chiều mai 7-1, bác sĩ Nguyễn Quốc Triệu (Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương) sẽ chủ trì cuộc cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương). “Tất cả các câu hỏi mà báo chí quan tâm sẽ được trả lời”, ông Dụng nói.

Đà Nẵng chuẩn bị đón ông Nguyễn Bá Thanh

Đà Nẵng chuẩn bị đón ông Nguyễn Bá Thanh
Thành ủy Đà Nẵng đang chuẩn bị cho việc đón Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh từ Hoa Kỳ về nước chữa bệnh. Thông tin trên được ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đưa ra trong cuộc phỏng vấn với BBC hôm 6/1.

Ông Nguyễn Bá Thanh đã điều trị tại Hoa Kỳ từ hồi tháng Tám năm ngoái
Ông Trí cũng cho biết chuyến bay được lên kế hoạch hôm 5/1 để đưa ông Thanh về nước đã bị hoãn vì "lý do thời tiết". "Hiện nay chưa có thông tin chính thức về chuyến bay đưa ông Thanh về," ông nói. "Thành phố Đà Nẵng đang chuẩn bị tích cực. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để phối hợp với Ban Bảo vệ Sức khỏe Trung ương tiến hành điều trị cho ông Thanh thật tốt".

Đà Nẵng hoàn tất khâu chuẩn bị đón ông Nguyễn Bá Thanh

Đà Nẵng hoàn tất khâu chuẩn bị đón ông Nguyễn Bá Thanh
Sáng 5/1, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đã đến bệnh viện kiểm tra công tác chuẩn bị. Những bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ được điều động để điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Khoa Ung bướu bệnh viện Đà Nẵng sẽ đảm 
nhận việc điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh.
Chiều 5/1, ông Nguyễn Bá Bình (em trai ông Nguyễn Bá Thanh) xác nhận, trưa cùng ngày máy bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh (nguyên Bí thư thành ủy Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính Trung ương) cùng gia đình và các bác sĩ Mỹ đã cất cánh. Theo lịch trình, tối 6/1, chuyến bay sẽ đáp xuống Đà Nẵng.

Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Ngày sinh có quyết định vận mệnh?

Ngày sinh có quyết định vận mệnh?
David Robson (BBC Future) Ngày sinh của bạn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ, sức khỏe tâm thần và thậm chí ngay cả thị lực. Là một người có ngày sinh vào tuần đầu tiên của tháng Mười, cung hoàng đạo của tôi nói cho tôi biết rằng tôi là một người thích sự công bằng, hài hòa, có cá tính can đảm nhưng lại thiếu quyết đoán.
Ngày sinh cũng có thể cho tôi biết những đặc điểm về hình thể của mình. Theo Raphael, một nhà chiêm tinh của thế kỷ 19, tôi là một người "có hình dáng thanh lịch, với một khuôn mặt tròn trịa, có sức khỏe tốt khi còn trẻ, nhưng khuôn mặt lại về già sẽ ngày càng trở nên thô kệch".

Mùa Tết hối hả mưu sinh

Mùa Tết hối hả mưu sinh
Một mùa mưu sinh cho Tết của người lao động ngoại tỉnh lại bắt đầu. Thủ đô Hà Nội là một “điểm đến hấp dẫn”. Mỗi người một công việc, một cách mưu sinh khác nhau, nhưng họ đều có chung một mục đích là kiếm tiền lo cho cái Tết…
Những niềm hy vọng ánh lên ấm áp sau nỗi nhọc nhằn
Càng gần Tết Nguyên đán, người ngoại tỉnh lại càng hối hả đổ về các thành phố lớn để mưu sinh kiếm tiền, cho một mùa cuối năm chi tiêu tốn kém. Cùng với các thành phố lớn khác thì Thủ đô Hà Nội là một “điểm đến hấp dẫn” và những ngày này lượng người mưu sinh theo thời vụ tăng lên đáng kể, từ những người buôn bán vặt cho tới những người… bán sức lao động. Mỗi người một công việc, một cách mưu sinh khác nhau, nhưng họ đều có chung một mục đích là kiếm tiền lo cho cái Tết…

Bi kịch của người phụ nữ cuồng hy sinh


Bi kịch của người phụ nữ cuồng hy sinh
Linh Le Yen - Phụ nữ khi yêu sẽ bị điên bởi chính họ lựa chọn việc tự đeo gông vào cổ mình với mớ trách nhiệm ngổn ngang.
Tôi nghĩ, phụ nữ khi yêu không ít thì nhiều cũng sẽ bị điên, nói chính xác hơn là bị những ảo tưởng của bản thân mình làm cho phát điên lên. Ở bài viết này, tôi không muốn buộc tội cho đàn ông. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đàn ông hoàn toàn vô tội. Những người đàn ông vốn được sinh ra trong bản lĩnh của loài thú săn mồi với sự tham lam có sẵn trong hoóc-môn và hàng tá bao biện ẩn sâu trong những lời nói có cánh sẵn sàng ban phát cho cả nhân loại khi cần, miễn là phần nhân loại ấy chịu cúi mình quỳ giữa hai chân anh.

Dự đoán thú vị về kinh tế năm 2015 của chuyên gia

Dự đoán thú vị về kinh tế năm 2015 của chuyên gia
(GDVN) - Các chuyên gia kinh tế đã chỉ rõ những mảng sáng – tối trong bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2014 đồng thời có những dự đoán cho năm 2015. 

TS. Lê Đăng Doanh – Nguyên Viện trưởng Viện quản lý kinh tế Trung ương
Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, TS. Lê Đăng Doanh – nguyên Viện trưởng Viện quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, năm 2014 nền kinh tế Việt Nam đã có những sự phát triển đáng mừng như tăng trưởng GDP đã vượt lên chỉ tiêu - đạt 5,93%, lạm phát đã giảm đáng kể - đạt hơn 2%, lãi suất tín dụng giảm… tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp có thể tiếp cận được với nguồn vốn.

“Con tàu” kinh tế đang đúng hướng

Nếu VN đảy mạnh tăng trưởng kinh tế bằng kích cầu nội địa thì sẽ là sai lầm. Con đường tốt nhất là tạm thời ổn định tốc độ tăng trưởng như hiện nay đồng thời tranh thủ thời gian ổn định này để nhanh chóng cơ cấu lại nền kinh tế.
“Con tàu” kinh tế đang đúng hướng
PHẠM HỒNG HẢI Theo dự báo của nhiều chuyên gia, nền kinh tế Việt Nam sẽ duy trì trạng thái ổn định và khởi sắc hơn trong năm 2015. Nếu cầu nội địa cải thiện, tỷ lệ tăng trưởng của Việt Nam có thể tăng lên rõ rệt. 

Ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc ngân hàng HSBC Việt Nam.
Kinh tế thế giới vẫn tiếp tục qua thời kỳ phục hồi chậm chạp. GDP tăng trưởng chậm cùng và lạm phát thấp hơn mục tiêu ở các nước đang phát triển đang lặp lại ở các thị trường mới nổi vốn được dự báo là đầu tàu kinh tế của thế giới. Tại Việt Nam, tình hình tương tự cũng diễn ra khi lạm phát thấp do cầu nội địa vẫn ở mức yếu, tăng trưởng tín dụng chưa thể quay lại mức thích hợp cho một nền kinh tế mới nổi đang phát triển.

“Tôi thực sự lo lắng”

“Tôi thực sự lo lắng”
Tư Hoàng (TBKTSG) - Với những nhận định rất sâu sắc, thẳng thắn và đầy tâm huyết, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh luôn thu hút được sự quan tâm của dư luận xã hội. Nhân dịp năm mới, ông chia sẻ một số suy tư vớiTBKTSG. " Tôi lo lắng điểm rất yếu là thực hiện luật kém. Luật nào cũng thiết kế không tồi, nhưng nhận thức và tổ chức thực hiện pháp luật không nghiêm, nên người thực thi, các cơ quan công quyền lợi dụng để gây khó cho người dân, cho doanh nghiệp".

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh
Khơi lại tinh thần kinh doanh
TBKTSG: Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư đã được Quốc hội thông qua với tỷ lệ phiếu rất cao, Bộ trưởng thấy thế nào?

Chính sách ‘thoáng’ nhất chờ đón 2015

Chính sách ‘thoáng’ nhất chờ đón 2015
- Năm 2015, môi trường kinh doanh tại Việt Nam có độ mở thông thoáng chưa từng thấy. Tinh thần cởi trói doanh nghiệp thể hiện mạnh mẽ, nhiều chính sách mang tính bước ngoặt hứa hẹn tạo nên một sự thay đổi đột phá mới.
nhà-ở, bất-động-sản, giấy-phép-kinh-doanh, xăng-dầu, môi-trường-kinh-doanh, xếp-hàng, cải-cách, tái-cơ cấu
Năm 2015, môi trường kinh doanh tại Việt Nam có độ mở thông thoáng chưa từng thấy
1. Bỏ đăng ký ngành nghề kinh doanh, bỏ giấy phép đầu tư
Đứng trước một cơ hội kinh doanh mới, một DN có thể sẽ đành ngậm ngùi nuối tiếc vì đã không đăng ký ngành nghề này khi mở công ty. Còn nếu cố tình lấn sân, ông chủ sẽ phạm tội kinh doanh trái phép.

Tiếng lóng mới cho các quán nhậu

Tiếng lóng mới cho các quán nhậu
Quán nhậu “sung sướng lên tận thiên đường xã hội chủ nghĩa” là câu cửa miệng để tiếp thị của các cô gái bán hoa ở các quán nhậu này và cũng là câu mà các mà cò dắt gái dùng để tiếp thị với các mày râu khi mời họ đến các tụ điểm ăn chơi này. 
Không ở đâu xa, ngay tại thành phố Đà Nẵng, nơi mà người ta có thể yên tâm khi để xe ngoài cổng, ít lo lắng về chuyện trộm cướp. Nhưng bù vào đó, các bà vợ nếu không biết quán xuyến chuyện gia đình khéo léo, các ông chồng sẽ dễ dàng sa vào bẫy “sung sướng đến tận thiên đường xã hội chủ nghĩa” và nhận kết cục tán gia bại sản vì cái thiên đường này.

Gừng càng già càng cay!

Gừng càng già càng cay!
Tô Văn Trường - Đang đọc để viết bình luận cho cuốn sách của PGS.TS Vũ Trọng Khải chủ đề “Phát triển nông nghiệp & nông thôn Việt Nam hiện nay –Những bức xúc và trăn trở”, tôi nhận được thông tin trên báo chính thống của nhà nước cho biết trong khi người dân nước mình loay hoay chưa biết trồng cây gì, nuôi con gì thì ngay tại cao nguyên Đà Lạt, các doanh nghiệp Nhật Bản đã bỏ vốn đầu tư thành công với các mô hình rau sạch công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thế giới. Chỉ trong thời gian ngắn, những thành công lớn của họ đã mở ra nhiều cơ hội và những dự định táo bạo biến Việt Nam trở thành một “vựa rau an toàn Châu Á”.

Nhìn vào thành công của người Nhật, một đất nước rất nghèo nàn về tài nguyên, mới càng rõ thêm thất bại của Việt Nam trong nông nghiệp – vốn là sở trường hay điều kiện Cần mà ta rất sẵn. Thể chế hay cơ chế – điều kiện Đủ là cái đang rất có vấn đề, càng làm nhức nhối những người quan tâm đến sự nghiệp phát triển nông nghiệp và nông thôn nước ta.

Giá căn hộ thấp nhất trong 5 năm, đến hồi tăng giá?

Giá căn hộ thấp nhất trong 5 năm, đến hồi tăng giá?
- Thị trường bất động sản rơi vào cảnh đóng băng đã chứng kiến cơn sụt giá trên tất cả các phân khúc. Giá căn hộ chung cư ở Hà Nội đang ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.
Giá căn hộ thấp nhất trong vòng 5 năm
Theo thống kê của Bộ Xây dựng cũng như ghi nhận của nhiều tổ chức tư vấn bất động sản giá căn hộ ở tại Hà Nội hiện đã ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, tính từ giai đoạn năm 2008 trở lại đây, giảm khoảng 21%. Thậm chí, tại nhiều dự án, giá bán căn hộ đã giảm xuống tới 50% thậm chí giảm sâu hơn, giai đoạn nửa đầu năm 2014 còn xảy ra tình trạng cắt lỗ sâu tại nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội.

Thị trường ôtô Việt: nhìn lại 2014, dự báo 2015

Thị trường ôtô Việt: nhìn lại 2014, dự báo 2015
Năm 2014 gây bất ngờ khi doanh số bán ôtô đột nhiên tăng vọt một cách đều đặn trong liền 4 quý, cả xe lắp ráp lẫn nhâ%3ḅp khẩu, một sự kiện đã nhiều năm không xảy ra. Và con số ước tính 140 - 150.000 xe bán ra trong năm nay có lẽ cũng không phải là quá viển vông.

Thực ra, đó chỉ là sự khẳng định lại dung lượng của thị trường trước đây khoảng 4 - 5 năm mà thôi. Vậy những gì đã làm nên doanh số đó và sắp tới câu chuyện gì sẽ đến? Trước mắt, có 3 vấn đề đáng để phân tích.

Con đường cho kinh tế thế giới

Con đường cho kinh tế thế giới
2015 sẽ là một năm hội ngộ của các sáng kiến đa phương quan trọng. Chúng ta không thể để những sáng kiến này thất bại. Chúng ta cần có sự lựa chọn đúng, Thanh Niên xin độc quyền giới thiệu lời nhắn gửi của Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde về những lựa chọn cấp thiết cho năm 2015.
Nếu không có lựa chọn đúng, thị trường việc làm toàn cầu
 được dự báo sẽ vẫn ảm đạm trong năm 2015 - Ảnh: AFP
Bước vào những ngày đầu năm 2015, các nhà hoạch định chính sách trên thế giới đang đối mặt với 3 lựa chọn cơ bản: nỗ lực đạt được, duy trì và đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế hoặc chấp nhận sự trì trệ; tìm cách cải thiện tính ổn định hoặc chịu chìm trong tình trạng bấp bênh; hợp tác, hội nhập hay là đơn thương độc mã vùng vẫy. Chúng ta không còn thời gian để chần chừ vì năm 2015 hứa hẹn sẽ là một năm được ăn cả ngã về không đối với cộng đồng toàn cầu.

Nhiều dự báo tích cực về tăng trưởng năm 2015

Nhiều dự báo tích cực về tăng trưởng kinh tế năm 2015
VOV.VN - Năm 2015, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 6,2%. Nhưng Chính phủ phải đẩy mạnh công cuộc cải cách, giảm chi phí, thủ tục cho doanh nghiệp...
Tính cả năm 2014, nền kinh tế tăng trưởng 5,98%, vượt mức dự kiến của chính phủ là 5,8%. Năm 2015, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 6,2%. Các chuyên gia kinh tế đưa ra những nhận định lạc quan về mức tăng trưởng này, song cũng khuyến cáo Chính phủ cần tiếp tục thực hiện quyết liệt các chính sách ổn định kinh tế vĩ mô, cải cách môi trường đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp để đạt mục tiêu tăng trưởng cao hơn trong năm tới.