Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2021

9 điều hối tiếc nhất sau 10 năm sống thờ ơ, lười biếng

9 điều hối tiếc nhất sau 10 năm sống thờ ơ, lười biếng
Tận dụng ánh mặt trời, tận dụng làn gió mát trước khi hoa nở rộ. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta có thể đi một chặng đường dài, nhưng đợi đến 10 năm sau, có khi mọi chuyện đã muộn rồi.
1. Rơi vào một mối quan hệ tiêu cực
Bây giờ…
- Người phụ nữ nói: “Em muốn đi học thiết kế!”
- Người đàn ông trả lời: “Ai mà tin em có thể trở thành một nhà thiết kế?”

Lộ mã QR 'thẻ xanh COVID', cảnh báo rủi ro khó lường

Ngô Minh Hiêu là một hacker nổi tiếng (từng được cơ quan an ninh Mỹ đánh giá là hacker nguy hiểm nhất thế giới, đã từng hack hơn 200 triệu tài khoản của người Mỹ bán lấy tiền và bị Mỹ phạt tù 13 năm) quê ở Gia Lai, sau khi mãn hạn tù anh đã về làm việc cho hệ thống An Ninh Mạng của VN đã đưa ra cảnh báo về mã QR dưới đây. Mọi người nên đọc và chú ý tự bảo vệ mình nhé.
Lộ mã QR 'thẻ xanh COVID', chuyên gia cảnh báo rủi ro khó lường
Bộ Y tế 07/10/2021 - Kẻ xấu sẽ thu thập danh sách thông tin rồi mang lên các diễn đàn của hacker để trao đổi, mua bán hoặc trực tiếp sử dụng thông tin đó vào các mục đích như lừa đảo trên MXH, bôi nhọ danh dự, lừa tiền - chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu cảnh báo.
Người dùng tuyệt đối không nên để lộ mã QR
 cho bất kỳ ai trừ các bên được cho phép.
Trong những ngày gần đây, nhiều người dân đã chia sẻ ảnh Thẻ thông tin COVID từ ứng dụng PC-Covid lên mạng xã hội mà không che mờ mã QR hoặc in mã QR chứng nhận tiêm chủng lên giấy, thẻ nhựa để tiện trình thông tin cho cơ quan chức năng.

Thứ Năm, 7 tháng 10, 2021

Trang FB của tôi lại bị chặn

Trang FB của tôi lại bị chặn
Sáng nay trang FB của tôi vừa được FB cho mở trở lại thì đã bị đóng ngay sau ít phút sau khi tôi đăng bài tố Thế Giới Di Động nhất quyết bùng tiền thuê nhà. Không có FB để giao l
ưu thì mất động lực làm Blog nên trong những ngày tới tôi sẽ chỉ đăng ít bài.

ĐẤT LÀNH CHIM ĐẬU

ĐẤT LÀNH CHIM ĐẬU
FB Bs Phan Xuân Trung - Đất lành chim đậu - Đất không lành, đất nhậu luôn chim.
Nhìn hàng hàng lớp lớp người lao động di tản ra khỏi thành phố mới hình dung được bấy lâu nay đất Sài Gòn đã dung chứa rất nhiều dân lao động nhập cư từ khắp nơi đến sinh sống. Đất lành chim đậu là vậy. Tư xưa, Sài Gòn đã là nơi hội tụ của dân tứ xứ, của những người dám từ bỏ xóm làng để đi tìm cuộc sống mới tốt đẹp hơn.
Có thể là hình ảnh về đang ngồi, xe môtô và đườngCó thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Cũng tại dân chứ không phải tại quan. Nhiệm vụ của quan chỉ cho phép tuồn hàng giả vào. Nếu dân không mua thì hàng giả có tuồn vào thì cũng không thể tiếp tục tồn tại. Tất cả đều tại dân. Đó là lời của quan nói. "Hàng giả tồn tại là do... người dân biết mà cứ mua" *** Nguyán Văn Bách Chi Cục Trưởng Chi Cục Quản Lý Thị Trường'
Họ đến đề tìm cuộc sống tốt hơn và cũng là người tham gia làm ra nền kinh tế đầu đàn của khu vực Sài Gòn và các tỉnh lân cận, để đóng góp vào ngân sách nhà nước. Nhưng nay họ đã không rủ nhau mà nhất loạt ra đi, rời xa thành phố này, bởi lẽ đất này không còn lành nữa.

Tin vui: Chính quyền đã mở hầm Hải Vân cho dân tỵ nạn đi

Tin vui: Chính quyền đã mở hầm Hải Vân cho dân tỵ nạn đi 
Mấy hôm nay phải nhìn cảnh những đoàn dân nghèo thoát chạy khỏi thành phố Sài Gòn hoa lệ để trở về quê cha đất tổ với mong ước được sống sót nhờ ngọn rau con cá nơi chôn nhau cắt rốn và bấm bụng giã từ mơ ước đổi đời thấy thương quá. Cầu cho bà con được an lành.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Võ Hồng Ly Yêu thích 24 phút. 06.10.2021 Nhờ cộng đồng mạng đã quan tâm lên tiếng, UBND thành phố Đà Nắng đã gửi công văn và công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả đã mở cửa hầm đường bộ qua đèo Hải Vân lúc 23h đêm nay để giúp bà con từ miền Nam trở về quê nhà được an toàn.'
Họ ra đi trong đói rét, vượt qua được mỗi tỉnh, mỗi huyện là qua được mỗi cửa ải gian nguy không khác gì Quan Vân Trường muốn qua 5 cửa quan phải chém 6 tướng vì mỗi tỉnh, mỗi huyện đã bị biến thành các pháo đài nội bất xuất, ngoại bất nhập. Giờ thì leo đèo Hải Vân trong mưa bão.

Thứ Tư, 6 tháng 10, 2021

Hiện tượng Đinh Văn Nơi: “Dân túy kiểu công an trị”

Hiện tượng Đinh Văn Nơi: “Dân túy kiểu công an trị”
FB Phạm Lê Vương Các - 5-10-2021 Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc CA tỉnh An Giang, có cuộc nói chuyện riêng tư qua điện thoại với cựu Bí thư tỉnh này được tung lên mạng. Dù người trong cuộc nói rằng đoạn ghi âm này bị cắt ghép với ý đồ xấu, nhưng xuyên suốt cuộc nói chuyện người nghe dễ nhận ra, ông Nơi có phát ngôn rất “dân tuý” và sẵn sàng “bật lại” các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trong công tác phòng chống dịch.
Đại tá Đinh Văn Nơi Giám đốc CA An Giang phát biểu làm nức lòng người dân -  YouTube
Chỉ vì bất đồng quan điểm với Chủ tịch UBND tỉnh An Giang về vấn đề đón người “chạy dịch” trở về quê nhà, ông Nơi, qua điện thoại nói năng rất vô tổ chức: “…Đứa nào làm thì ra mà làm đi, tui không làm đó… Tui không làm đó, ổng làm gì được tui…”.

TIỀN THUÊ NHÀ MÙA DỊCH

TIỀN THUÊ NHÀ MÙA DỊCH
FB 
Dương Quốc Chính - Chuyện này về lý là vấn đề thoả thuận giữa bên cho thuê và bên thuê, chuyện “từ thiện” chủ nhà giảm giá hay miễn phí là chuyện khác và đó là quyền của bên cho thuê. Tuy nhiên, qua đợt dịch thì nhiều người đấu tố chủ nhà không giảm giá, ý quy kết là họ tham lam, không có tình người. Làm thế cũng là sai. Bởi vì chủ nhà cũng đủ thành phần, có người dư nhà thì cho thuê, thu nhập của họ vẫn thừa sống khi có dịch và đặc biệt là họ không phải vay tiền ngân hàng. Cái họ mất là chi phí cơ hội thôi.
Nhưng có loại chủ nhà khác là dòng đầu tư nhà cho thuê. Có thể họ vay tiền để mua đất xây nhà cho thuê. Nếu không cho thuê được hay không đòi được tiền cho thuê thì họ có khi còn chết trước người thuê vì vỡ nợ, ngân hàng tróc nã, thu nhà. Với thành phần này, không có lý gì mà họ phải nhân nhượng với bên thuê. Vì cứu ông thì tôi chịu chết sao?

QUYỀN CÔNG DÂN

QUYỀN CÔNG DÂN
FB 
Ngô Trường An - Mấy anh an ninh hỏi mình: "Nhà nước làm rất nhiều việc tốt. Có cả ngàn điều tốt sao ông không nói, mà chỉ có 1 vài điều xấu thì ông lại nêu ra?
Không phải đây là lần đầu mình nghe câu hỏi này, mà trước đây nhiều năm các chú hưu trí hoặc anh họ mình làm nghề giáo cũng hỏi như vậy. Khổ! Vô lẽ những người trong đảng mà không hiểu được chủ trương, đường lối của đảng sao ta? Trong stt này, mình sẽ nêu lên vấn đề là: đảng, nhà nước cần nhân dân nêu ra cái sai, cái xấu, cái tệ hại... của hệ thống chính trị. Chứ đảng, nhà nước không yêu cầu nhân dân ca ngợi các thành tựu đã đạt được. 

Tin vui cho những người tiêm vaccine Pfizer

Tin vui cho những người tiêm vaccine Pfizer
Phát hiện mới về kháng thể của vaccine Pfizer. Kết quả nghiên cứu mới với quy mô lớn ở Mỹ cho thấy hai liều vaccine Pfizer có hiệu quả tới 90% trong việc ngăn ngừa nhập viện trong ít nhất 6 tháng, với cả người mắc biến chủng Delta. 
“Phân tích cụ thể về biến chủng của chúng tôi cho thấy rõ ràng rằng vaccine Pfizer có hiệu quả chống lại tất cả biến chủng đang được quan tâm hiện nay, bao gồm cả Delta”.

Vaccine ngừa Covid-19 Pfizer/BioNTech có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh nặng trong ít nhất 6 tháng sau khi tiêm đủ 2 liều. Ảnh: Reuters.

Thứ Ba, 5 tháng 10, 2021

So sánh hiệu quả 5 loại vắc xin Covid-19

So sánh hiệu quả 5 loại vắc xin Covid-19
Nhiều quốc gia đã bắt đầu sử dụng các loại vắc xin coronavirus mới. Hiệu quả và độ an toàn của những loại vắc xin chính được WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp như Pfizer, Moderna, AstraZeneca (AZ) và Johnson & Johnson là gì? Ông Jiang Guanyu, Chủ tịch Ủy ban Thanh niên của Ủy ban Y tế Đài Loan và là một bác sĩ nội khoa, đã đưa ra một số phân tích và nhận định.

Vắc xin có hiệu quả hay không phụ thuộc vào 2 khả năng bảo vệ
Vắc xin muốn được phổ biến và sử dụng rộng rãi cần trải qua ba giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, gồm:

Đắk Lắk bắt người cách ly tập trung trả phí 120.000 đồng/ngày

Thông báo: Trang FB của tôi bị chặn không cho sử dụng 3 ngày làm tôi cũng chán không muốn đọc và lưu tin ở đây vì không chuyển tin sang FB được. FB có ưu điểm là bình luận nhiều, ý kiến hay, nên dùng FB mới vui.
-------------
Đọc bài này thấy chính quyền Đắk Lắk quá dã man. Người dân chạy dịch đã khốn khổ lắm rồi, nhiều người hoàn toàn tay trắng khi về đến quê. Có người bán cả nhẫn cưới được 8-9 trăm nghìn chỉ đủ nộp tiền xét nghiệm cho 2 vợ chồng để được chính quyền nơi tạm trú cấp giấy cho phép về quê và mua 50 nghìn tiền xăng. Bây giờ về đến quê nhà lại phải nộp mỗi người 1,68 triệu đồng thì họ lấy đâu ra. Đây là chạy dịch Covid, về nguyên tắc chi phí liên quan đến dịch Covid nên do chính quyền chi trả hết. Mỗi địa phương chỉ có vài nghìn người chạy về quê hương mà quê hương không lo được chút phí này cho họ sao ? Vậy thì chính quyền này có nên tồn tại không ?
Đắk Lắk bắt người dân trở về cách ly tập trung trả phí 120.000 đồng/ngày
Người dân từ các tỉnh khác trở về quê nhà ở Đắk Lắk phải trả tiền phí cách ly tập trung mỗi ngày 120.000 đồng, tổng 14 ngày phải trả 1.680.000 đồng. Chiều 3/10, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã xây dựng kế hoạch tiếp nhận công dân sinh sống, đi làm từ các tỉnh, thành khác trở về tỉnh Đắk Lắk.

Người dân của tỉnh Đắk Lắk trở về từ các tỉnh phía Nam
Cơ quan chức năng thông báo đến từng hộ gia đình tại địa phương, tổng hợp số lượng công dân đăng ký trở về theo biểu mẫu, gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 8/10. Theo đó, người dân từ các tỉnh có dịch trở về tỉnh Đắk Lắk phải thực hiện đầy đủ quy định phòng dịch COVID-19 và quy định cách ly.

Chủ Nhật, 3 tháng 10, 2021

CÂY AMT của Đảng

Nếu những cây ATM trong bài dưới đây đồng loạt bỏ chạy ra nước ngoài như trong thập kỷ 1975-1985 thì đất nước sẽ ra sao, Đảng sẽ ra sao ? Có người bảo Mỹ giầu thế, Chính phủ Mỹ lo cho dân hết thế mà vẫn có hàng chục triệu người nghèo đói, thậm chí vô gia cư. Vậy họ có biết dân vô gia cư ở Mỹ và các nước công nghiệp giầu có sống thế nào không? Họ được trợ cấp đủ loại, từ tiền bạc đến ăn free, ngủ free, giáo dục y tế free, phương tiện đi lại free, điện thoại free... Có lẽ chỉ do không được cấp rượu, thuốc lá và ma túy free… và thích độc lập tự do nên họ mới không ở ổn định tại những nơi nhà nước bố trí cho họ ở.
CÂY AMT của Đảng
Fb Phạm Minh Vũ - Cho dù bất ổn thế nào, thì phần thua thiệt vẫn ở phía người Dân. Tất cả đều do một đám quan chức Chính phủ bù nhìn thiếu trí tuệ nhưng tàn nhẫn, hung hăng thì có phần nhiệt tình. Vì với họ, Dân chỉ là cây ATM mà thôi.
Có thể là hình ảnh về đang ngồi, xe môtô và đườngCó thể là hình ảnh về xe môtô, đường và văn bản cho biết 'NGƯỜI LAO ĐỘNG RỜI BỎ TP HCM ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ PHỤC HỒI KINH TẾ'
Bất ổn. Hôm nay, hơn 3000 công nhân ở Đồng Nai tiếp tục “vượt ngục”, cố thoát khỏi “miền đất hứa” để về nơi chôn nhau cắt rốn. Sau một hồi giằng co và căng thẳng với lực lượng giữ chốt vì thái độ dứt khoát của Công nhân, chốt đã mở và lực lượng công vụ phải mở đường dẫn đoàn xe tiến về quê. Khi hàng rào dần kéo ra, tiếng reo hò vui mừng lẫn những giọt nước mắt đã rơi trên những khuôn mặt khắc khổ, đầy lo âu và tuyệt vọng.

Đề nghị dừng ngay việc kiểm tra bằng cấp, vì...

Yên tâm đi, việc kiểm tra bằng cấp chỉ được làm vờ vịt để đánh lừa dư luận thôi vì đúng là chuyện này mà làm thật thì sẽ làm lộ "bí mật nhà nước" thật. Như trường hợp Cựu Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng đây, sinh năm 1949, khi mới 12 tuổi (1961) đã tham gia Quân đội nhân dân Việt Nam, làm công tác văn thư, liên lạc, cứu thương, y tá, y sĩ..., thì giỏi lắm lúc đó chỉ có tấm bằng tiểu học. Vậy mà nhiều năm sau khi kiến thức tiểu học đã quên hết thì đùng một cái, ông lên thẳng Bổ túc văn hóa cấp III và rồi bẵng đi khoảng 20 năm sau đùng một cái nữa ông lại có bằng Cử nhân Luật hệ tại chức của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh... Hehe, thế nên ngay sau đó ông làm Phó Thủ tướng rồi làm Thủ tướng như Thần Phá, đến mức anh em trong các cơ quan trung ương thường nói với nhau: "Cái ông này được đấy, làm rất tốt, Ký cái gì sai cái đấy".
Đề nghị dừng ngay việc kiểm tra bằng cấp, vì sẽ làm lộ "bí mật nhà nước"
Tác giả: Ngàn Hương - Việc xài bằng giả tại VN trong mấy chục năm qua đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”. Vì ngay tại những trường đại học như ĐH Đông Đô đã là nơi sản xuất bằng giả cung cấp cho thị trường. Hiệu trưởng ĐH Đông Đô cấp 193 bằng cử nhân giả, không qua tuyển sinh, cựu Hiệu trưởng Đại học Đông Đô ký 429 văn bằng giả (LĐO | 30/07/2021), thì nói gì đến ngoài xã hội.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'BẢO ΒΩ 79% 15:00 cÓ QUYỀN HÀNH MÀ vô HỌC, KHÔNG BIẾT LUẬT PHÁP thật là quá nguy hiểm cho dân, họ phải bị khai trừ và xét xử. Ngô Thứ và 60 người khác 18 bình luận Thích Bình luận Chia Chiasẻ sẻ'Không có mô tả ảnh.
Thông tư 13/2019/TT-BNV được Bộ Nội vụ ban hành tháng 11/2019 quy định công chức cấp xã, phường phải có bằng Đại học.

Tại sao tôi luôn luôn phản đối hộ chiếu vắc xin ?

Ngay từ đầu, tôi đã viết bài trên Blog và trang FB này phản đối hộ chiếu vaccine. Đến nay tôi vẫn tiếp tục phản đối. Nếu đã quyết định sống chung với virus (chứ không phải sống chung với đại dịch Covid) thì phải đối xử với virus corona cũng tương tự như với virus cúm mùa và các loại virus khác có đầy trên cơ thể người... Vậy thì tại sao không cần hộ chiếu đã tiêm các loại vaccine khác mà lại cần hộ chiếu đã tiêm vaccine corona ? Tôi lo ngại nhất là việc thực hiện hộ chiếu vắc xin dẫn đến việc phân biệt đối xử. Lưu ý là tất cả các loại vắc xin Covid-19 hiện tại chỉ được cấp phép sử dụng khẩn cấp, chúng vẫn là thuốc thử nghiệm và chưa được phê duyệt chính thức và đầy đủ. Do đó, chưa ai dám chịu trách nhiệm nếu vaccine gây ra những hậu quả nghiêm trọng và lâu dài cho con người; kể cả các công ty sản xuất vaccine cũng từ chối trách nhiệm. Trong thâm tâm, tôi hoàn toàn không muốn tiêm thứ nước đáng ngờ này vào cơ thể mình, nhưng sức ép của chính quyền và công ăn việc làm buộc tôi phải chấp nhận tiêm. Ngày nào chính quyền, công an cũng qua các tòa nhà chung cư giục những ai chưa đi tiêm phải đi tiêm ngay, không đi thì bị coi là chống đối, nên rất mệt mỏi. Bây giờ vaccine còn chưa đủ nên chính quyền chưa cưỡng chế tiêm, đến khi VN sản xuất được nhiều rồi thì chắc chắn sẽ lại có màn phá cửa xông vào nhà dân cưỡng chế phải tiêm. Tôi là giáo viên, muốn vào trường dạy học cũng phải tiêm; đây là yêu cầu bắt buộc của nhà trường; không tiêm là mất việc. Rồi còn sức ép của gia đình, của xã hội... Sống cùng trong một tòa chung cư, người đã tiêm không muốn đi chung thang máy với người chưa tiêm... Một chuyện đơn giản, cả thế giới văn minh đã sống chung với virus một cách khoa học, một cách nhân văn, nhưng tuyên truyền của ta đã biến virus thành quái vật đe dọa sự sống còn của cả dân tộc, đến mức phải coi nó là giặc, phải đưa hàng binh đoàn lính vào Sài Gòn đánh giặc, phải nhốt toàn bộ nhân dân trong nhà mấy tháng trời... Thật không thể tưởng tượng nổi. Tôi dự báo dịch corona sẽ kết thúc vào cuối năm 2022, khi đó nó sẽ trở thành loại bệnh cúm thông thường; khả năng lây lan và gây chết người của virus corona sẽ giảm mạnh, xuống mức tương tự như virus cúm mùa. Thế giới sẽ trở lại cuộc sống bình thường. Kinh nghiệm các đại dịch đã từng xảy ra cho phép dự báo như thế.
Tại sao tôi luôn luôn phản đối hộ chiếu vắc xin ?
Vào ngày 1/7, Liên minh châu Âu đã chính thức ra mắt hộ chiếu vắc xin (còn được gọi là hộ chiếu tiêm chủng, hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng). Theo đó, người dân sở hữu nó có thể đi lại tự do giữa các quốc gia thành viên mà không cần cách ly và xét nghiệm, miễn là họ có chứng chỉ liên quan. EU hy vọng sẽ sử dụng điều này để thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch. Trong khi đó, nhiều bang ở Mỹ phản đối việc thực hiện cấp giấy thông hành vắc xin.
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và văn bản cho biết 'XIN ở LẠI Hôm nay của cụ âm tính lần 3, đủ 21 ngày cách ly, chuẩn bị chiều về cách ly thêm 1 tuần ở nhà nhé. -Tôi thấy mắt nhìn rõ nhưng còn hơi ho, cô cho ởlại lại được ko !? 307 33 comments 10 shares'
Chính xác thì hộ chiếu vắc xin là gì? Việc sử dụng hộ chiếu vắc xin có thể ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của virus không?