Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2021

Chống Cộng, phò Trump bằng tin vịt

Chống Cộng, phò Trump bằng tin vịt
TIẾNG DÂN, 15-1-21, Jackhammer Nguyễn - Những người cộng sản dùng tin vịt trong cái gọi là “cứu cánh biện minh cho phương tiện” của họ, đã dẫn đến một xã hội Việt Nam ngày nay rệu rã ra sao, mọi người cũng đã nhìn thấy rõ. Một số những người chống CSVN có vẻ cũng không khá hơn, khi không học được bài học sai lầm từ những người cộng sản.

Tin vịt từ những người Cộng sản Việt Nam
Năm 1970, sự kiện phi thuyền Apollo 13 đổ bộ lên mặt trăng là một thành công lớn, mang lại uy tín cho nước Mỹ. Đó là điều không thể bàn cãi, tuy nhiên, để đánh bại uy tín của Washington trong cuộc chiến Việt Nam, những người cộng sản Hà Nội chọn một phương pháp rất hữu hiệu: Tin vịt.

Cáo trạng thay… Cương lĩnh chính trị Đại hội 13

Cáo trạng thay… Cương lĩnh chính trị Đại hội đảng lần thứ 13
Mười ngày trước khi đảng CSVN khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13, dân chúng Việt Nam sôi sùng sục khi báo chí Việt Nam giới thiệu một cáo trạng do Viện Kiểm sát thành phố Hà Nội soạn và công bố.
Theo cáo trạng ấy, vì tin hai người: Lê Văn Hồng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu sách và Học liệu giáo dục), Cù Đăng Thành (cán bộ Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học thuộc Đại học Phòng cháy chữa cháy của Bộ Công an), có thể “chạy” cho mình làm… Vụ phó Vụ Quan hệ quốc tế thuộc Văn phòng Chính phủ với giá là 800.000 Mỹ kim (khoảng 17 tỉ đồng Việt Nam), sau đó Thành đòi đưa riêng cho ông ta thêm 9 tỉ, bà Phan Thị Phương H đã giao cho Hồng, Thành lượng tiền mặt và một Toyota Camry, tổng cộng 27,7 tỉ.

Lại phải viết cho ông già

Hôm nay, chúng ta đang chứng kiến một cuộc trả thù tàn khốc nhất, vô nhân nhất trong dòng lịch sử Mỹ đối với D. Trump, 1 vị tổng thống được nhiều dân yêu mến nhất. Nó không khác gì băng đảng mafia đang tìm mọi cách triệt hạ đối thủ một cách tàn bạo nhất, tận diệt để bảo đảm đối thủ không còn đường trở lại. Rất có thể một ngày đẹp trời nào đó ông sẽ gục ngã vì 1 viên đạn xuyên tim, hay ra đi vì một vụ tai nạn xe nào đó. Hôm nay nỗi lo này không còn là vu vơ nữa. Dù ông có ra sao, dù những đòn thù ông đang nhận lãnh có tàn khốc cỡ nào, chúng tôi vẫn yêu mến và chia sẻ cùng ông. Rồi một ngày trời sẽ lại sáng, những áng mây đen che phủ bầu trời sẽ tan đi, lịch sử sẽ trả lại công bằng cho ông. Riêng những tên bạo chúa hôm nay xin dành cho thượng đế phán xét.
Lại phải viết cho ông già
Fb Larry de King - Hôm nay mạng xã hội mewe cũng chính thức kiểm duyệt, và loại tài khoản của những nhóm ủng hộ tổng thống Trump. 2 tháng trước, tháng 11, bất mãn với thói độc tài của fb, mình dọn nhà sang mewe. Ở đó chỉ mong được cất tiếng nói của mình mà không phải âu lo bị bóp họng bất cứ lúc nào như đã được hứa. Nhưng hôm nay mới biết chúng ta bị lừa. Mewe cũng giở giọng đạo đức để loại tài khoản của nhóm người ủng hộ ông Trump, lấy cớ về vụ việc ở Capitol Hill.
Hình ảnh có thể có: món ăn
Mình thành thật xin lỗi các bạn đã theo mình sang đó. Chúng ta giờ như đoàn người Digan lang thang tìm miền đất tự do. Nhưng dưới vòm trời cao tưởng chừng bất tận này, tự do hôm nay chỉ còn là một vệt mờ xa khuất, như cánh nhạn cuối lưng trời.
Câu chuyện Capitol Hill ngày 6/1 là một sự chụp mũ trơ trẻn, được giàn đồng ca MSM tận dụng để vu khống ông. 

Chính trị trả thù ở Mỹ

Không hiểu sao nước Mỹ lại hỗn loạn như thời điểm này. Chính trị Mỹ bây giờ giống như cái bể phốt thật. Đừng đổ lỗi cho Trung Quốc nhé. Đây là trách nhiệm của giới quý tộc và công nghệ Mỹ. Tuy nhiên tôi vẫn thích cái bể phốt này của Mỹ hơn là cái thứ chính trị 100% các nhà lãnh đạo và người dân đều phải ngoan ngoãn vâng lời, phục tùng một vài cá nhân như ở VN.
Chính trị trả thù ở Mỹ
Fb NB Trần Quang Vũ - Đó là câu chuyện đang xảy ra ở Mỹ. Hạ viện vừa thông qua Nghị quyết luận tội Tổng thống Trump lần 2 trong nhiệm kỳ. Đến nay, Nghị quyết vẫn chưa được chuyển sang Thượng viện.
Dân biểu của CH, bà Majorie Taylor Greene trả đũa, chính thức đề nghị luận tội ông Biden vào ngày 21/1, sau 1 ngày ông này tuyên thệ nhậm chức TT về hành vi lạm quyền giao dịch tiền nong với nước ngoài (không chỉ 1 lần).

Tổng bí thư Lê Duẩn dẹp nạn Hoa kiều như thế nào ?

Tổng bí thư Lê Duẩn dẹp nạn Hoa kiều như thế nào ?
Bài dưới đây nói về công lao vĩ đại của Tổng bí thư Lê Duẩn trong việc thoát Trung qua chiến dịch dẹp nạn Hoa kiều. Tiếc rằng những thế hệ lãnh đạo sau lại thờ 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt; nhờ đó dân Tàu lại ồ ạt kéo sang VN. Chủ Blog mời các bạn tham khảo.
Sau khi Việt Nam thống nhất vào năm 1975, khoảng 4% dân số Việt Nam là người gốc Hoa, trong đó có hơn 1,5 triệu Hoa kiều sinh sống chủ yếu ở khu vực Chợ Lớn, Sài Gòn, và chỉ có khoảng 300.000 người Việt gốc Hoa sống ở miền Bắc. Ở miền Nam, Hoa kiều kiểm soát gần như toàn bộ các vị trí kinh tế quan trọng, và đặc biệt nắm chắc 3 lĩnh vực quan trọng: sản xuất, phân phối, và tín dụng. Đến cuối năm 1974, họ kiểm soát hơn 80% các cơ sở sản xuất của các ngành công nghiệp thực phẩm, dệt may, hóa chất, luyện kim, điện... và gần như đạt được độc quyền thương mại: 100% bán buôn, hơn 50% bán lẻ, và 90% xuất nhập khẩu. Hoa kiều gần như hoàn toàn kiểm soát giá cả thị trường miền Nam Việt Nam.

Không nên sửa và không làm trái điều lệ Đảng

Không nên sửa điều lệ Đảng và không làm trái điều lệ Đảng
Trung ương hôm nay khai mạc Hội nghị 15, tại đó Bộ Chính trị sẽ đề cử 4 chức danh chủ chốt lãnh đạo Đảng khóa XIII. Tôi sợ rằng đại hội này sẽ là đại hội đầu tiên từ đại hội VII đến nay giữ lại nhiều đồng chí quá tuổi tiếp tục tái cử để cống hiến. Tôi không tán thành việc này. Với tư cách là một đảng viên, tôi đề nghị Đại hội Đảng và Ban chấp hành TW không sửa điều lệ Đảng và không làm trái điều lệ Đảng. Tôi nghe Tổng bí thư phát biểu khai mạc nói Hội nghị Trung ương là hội nghị áp chót trước Đại hội Đảng, phải chăng như vậy sẽ còn Hội nghị chót, tức là Hội nghị Trung ương 15B và Hội nghị đang diễn ra là 15A ?
Ảnh danh sách Tổng bí thư qua các thời kỳ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các Ủy viên Trung ương nghiên cứu kỹ tờ trình của Bộ Chính trị, xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII. Đây là thông tin quan trọng thể hiện trong nội dung phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XII, tại trụ sở Trung ương Đảng sáng nay, 16/1/2021.

Nhà tiên tri: TT Trump 'sẽ mạnh hơn' trong năm 2021

Nhà tiên tri người Anh: EU sụp đổ, chiến tranh và TT Trump 'sẽ mạnh hơn' trong năm 2021
FB Ánh Dương • Nhà ngoại cảm và tiên tri hàng đầu của Vương quốc Anh, ông Craig Hamilton-Parker, đã cho biết về 3 dự báo của mình cho năm 2021, đó là chiến tranh ở Trung Đông, sự sụp đổ của Liên minh châu Âu và sự trỗi dậy của Donald Trump lên một mức độ quyền lực mới.

Năm mới đã đến và mọi người đang hy vọng một làn gió thay đổi vào năm 2021 sau một năm được cho là tàn khốc đối với hầu hết mọi người trên thế giới. Năm 2020 đã chứng kiến đại dịch coronavirus khiến cả thế giới phải quỳ gối, cháy rừng kỷ lục ở châu Mỹ và Australia, cũng như một trong những cuộc bầu cử khốc liệt và gây tranh cãi nhất ở Mỹ trong lịch sử gần đây.

Chớ đem thành bại luận anh hùng

Đối với tôi, Donald Trump chắc chắn là một người anh hùng; đơn giản chỉ vì ông dám nghĩ, dám làm những điều tốt cho người dân mặc dù tuyệt đại đa số người dân có thể dám nghĩ nhưng không bao giờ dám làm. Là một doanh nhân, ông vào Nhà Trắng một mình, không quen biết ai nên mời toàn những người xa lạ làm cố vấn, bộ trưởng cho mình, sau đó phải tự mình quyết định mọi vấn đề quan trọng quốc gia chứ không thể trông chờ vào họ được. Trước khi kết thúc nhiệm kỳ, một mình ông quyết tâm tát cạn đầm lầy Washington, lôi cổ những con quái vật bán nước (cho Tàu), hại dân như bộ đôi cựu tổng thống Clinton và Obama hay ông chủ của những tập đoàn truyền thông và công nghệ lớn (Big Tech, Big Media...) cho toàn dân biết. Đặc biệt, ông đã làm được điều chưa nhà lãnh đạo nào trên thế giới này dám làm: Trừng phạt khốc liệt tập đoàn bành trướng Trung Quốc, đại diện là Đảng CSTQ, đồng thời buộc các chính quyền sau ông phải tiếp tục chính sách này. Thế nên khắp nơi trên thế giới người dân ca ngợi, tự hào về ông. Giá mà VN có được một người như Trump, thì đất nước ta, dân tộc ta đã không phải sống cảnh cày thuê cuốc mướn với tiền lương rẻ mạt cho người nước ngoài ngay trên mảnh đất quê hương mình và hơn thế, 3-4 triệu người còn bỏ nước đi tha phương cầu thực ở khắp nơi trên thế giới ẩn dưới tên gọi mỹ miều (thực chất là lừa đảo) là xuất khẩu lao động.
Chớ đem thành bại luận anh hùng
FB Thanh Phát • Tự cổ chí kim, từ xưa đến nay, ít ai dùng thành bại để luận anh hùng. Hán Cao Tổ Lưu Bang tuy thành công dựng lên đại nghiệp nhà Hán nhưng người đời không gọi ông là anh hùng, mà thế nhân luôn gọi Hạng Vũ là anh hùng. Trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, đến hôm nay, Joe Biden đã là người chiến thắng và ông Donald Trump trở thành kẻ chiến bại, nhưng ai mới là kẻ anh hùng? Đối với cá nhân người viết và chắc chắc trong suy nghĩ của không ít người, ông Joe Biden không phải là anh hùng. 

Đến hôm nay, ngôi vị Tổng Thống thứ 46 của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ đã được xác định bởi Quốc Hội Lưỡng Viện Hoa Kỳ, và người đắc cử không ai khác hơn mà giới truyền thông đã xướng danh lâu nay: JOE BIDEN.

Giá cả hàng hóa thế giới đang tăng đột biến

Giá cả hàng hóa thế giới đang tăng đột biến
FB Mộc Trà • 15/01/21• Vào tháng 8, vàng lần đầu tiên đạt đỉnh 2.000 USD / ounce, do lãi suất thấp khiến loại kim loại quý này trở thành nơi trú ẩn hấp dẫn hơn so với bất kỳ loại tài sản nào khác. Giá trị của các mặt hàng khác cũng tăng, không chỉ do các đợt phong tỏa do virus vào tháng 4 mà là tăng ngay từ đầu năm 2020, trước khi đại dịch bắt đầu (xem biểu đồ). 
Tài sản hàng hóa đang được quản lý đạt mức kỷ lục 640 tỷ USD vào tháng 12, theo ước tính của ngân hàng Citigroup, đạt mức tăng trưởng gần 25% so với mức tăng trưởng hàng năm. Đến ngày 11/1 năm nay, ngay cả chỉ số hàng hóa S&P GSCI vốn bao gồm cả giá dầu mỏ cũng đã đạt mức tăng trưởng của một năm trước đây. Vấn đề được đặt ra hiện nay là liệu giá dầu sẽ phục hồi nhanh như thế nào và giá cả các mặt hàng khác có thể tăng cao đến mức nào.

Hoan hô chính phủ Trump tiếp tục ủng hộ Đài Loan

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc gọi video với Tổng thống Thái Anh Văn, ĐCS Trung Quốc tức giận đe doạ
Mai Hạ • 16/01/21• Sau khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo hủy tất cả các chuyến thăm nước ngoài trong tuần này, bà Kelly Craft - Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc, cũng là người không đến thăm Đài Loan như dự kiến, đã thực hiện một cuộc gọi video với bà Thái Anh Văn - Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan). Bộ Ngoại giao Trung Quốc đe dọa rằng, một số chính trị gia của Mỹ sẽ "phải trả giá đắt" cho việc này.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft (trái) đã có cuộc gọi video với Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn. (Ảnh từ trang web của Văn phòng Tổng thống Đài Loan). Cuộc gọi giữa bà Craft và bà Thái Anh Văn diễn ra vào tối ngày 13/1 theo giờ miền Đông nước Mỹ, tức sáng ngày 14/1 theo giờ Đài Loan.

Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2021

Đảng đang bước vào những ngày cuối để Đại hội

Trên trang của bác Văn có bạn bình luận thế này: "Đến cái chức chủ tịt huyện của một tỉnh thuộc "vệ tinh của thủ đô" cũng phải đấu thầu kịch sàn là 30 tỉ đồng. Còn cái chức chủ tịt, bí thư tỉnh thì chắc phải chăm sóc các anh trên trung ương đến tận răng. Bảo sao, đứa nào trúng thầu chức vụ rồi cũng ra sức phá nát, cướp sạch để hoàn vốn, để xa hoa và rồi té ra nước ngoài. Cụ Tổng thì cứ phều phào: công tác cán bộ đã được chấn chỉnh; việc chạy chức chạy quyền đã được chấm dứt". Không hiểu tư duy của cụ bây giờ thế nào ? Những ngày tháng đại hội các cấp và đại hội toàn quốc, anh em cơ quan tôi thường bảo nhau không cần gấp thì không nên ra đường vì đám chạy chức chạy quyền đang vội vàng ngược xuôi ngoài đó; mình ra có khi bị chúng tông vào chết toi mạng. 
Theo tôi vụ án bà Phương H mua chức vụ phó vụ Quan hệ Quốc tế đúng là một vụ án vô thiên vô pháp. Một người bỏ ra gần 28 tỉ để mua chức, bị lộ ra không những không sao mà còn được hoàn trả tài sản đã đem hối lộ; thế có nghĩa là bỏ tiền mua chức thì hoàn toàn vô tội. Đúng là mọi con thú sinh ra có quyền bình đẳng, nhưng vẫn có một số con thú có quyền bình đẳng hơn thật. Lại nhớ đến câu của ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội: Nếu kỷ luật hết thì lấy đâu ra cán bộ để làm việc ? Và cứ tham nhũng, chạy chức chạy quyền phải được tống vào lò nào, thì lò nào đốt cho xuể, nếu cố thì trước sau lò cũng phải nổ. 
Đảng đang bước vào những ngày cuối để Đại hội
fb Lưu Trọng Văn 15-1-2021 Gã không khỏi không đặt dấu hỏi, trong bao quan chức tương lai của đảng có kẻ chạy… chức? Nói toẹt ra là mua chức?
Và giá là bao nhiêu?

Suy luận nhé. Con mụ cán bộ nào đó tên là Phương H, mua chức vụ phó vụ Quan hệ Quốc tế của một bộ với giá thoả thuận 27 tỉ đồng.
Khi mụ ta thoả thuận giá này là đã tinh ranh thăm dò, tìm hiểu giá thị trường mua quan bán chức thế nào rồi nên mới chấp nhận cái giá 27 tỉ đồng khủng ấy.

Về Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng sản VN

Về Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam
Luật Khoa, Trần Hà Linh, 15-1-2021 - Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng đại hội toàn quốc chính là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng. Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam có thể coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đời sống chính trị Việt Nam. Bài viết này sẽ trả lời một số câu hỏi căn bản nhất về sự kiện này.
1) Đại hội toàn quốc là gì?
Đại hội toàn quốc, gọi đầy đủ phải là đại hội đại biểu toàn quốc, là “cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam”. Điều này được ghi rõ trong Điều lệ Đảng, văn bản có giá trị hiệu lực cao nhất về mặt tổ chức của Đảng Cộng sản.

Hãy cho đi. Cho đi là sẽ còn mãi mãi !

Hãy cho đi. Cho đi là sẽ còn mãi mãi !
Có lẽ trong cuộc đời mình chưa có năm nào thế giới hỗn độn như năm 2020 vừa rồi. Đầu năm thì đại dịch Covid do Tàu gây ra, cuối năm thì gian lận bầu cử quy mô lớn ở Mỹ để lật đổ vị Tổng thống D. Trump được người dân Mỹ và thế giới yêu quý, kính trọng. Trong hỗn độn đó, rất cần một tâm hồn ổn định và một chữ tâm. Điều này làm mình nghĩ đến luật NHÂN QUẢ và câu chuyện nhân quả xuyên quốc gia giữa Mỹ và Ba Lan. Xin kể tóm tắt lại như sau. 
Hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản cho biết 'Ignacy Jan Paderewski Paderewski circa 1935 3rd Prime Minister of Poland In office 18 January 1919-27 November 1919'
Vào năm 1892 tại trường Đại học danh tiếng Stanford ở Mỹ có một cậu sinh viên 18 tuổi đang gặp khó khăn trong việc trả tiền học phí. Cậu ta là một đứa trẻ mồ côi, đến từ Ba Lan, tiếng Mỹ còn chưa thạo và không biết làm gì để kiếm ra tiền. Nghĩ mãi, cuối cùng cậu cũng nảy ra một sáng kiến. Cậu quyết định cùng một người bạn khác đứng ra tổ chức một buổi nhạc hội ngay trong khuôn viên trường để gây quỹ cho việc học.

Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện vì nghi có khối u ở họng

Buồn quá, gần một tháng nay mình nhận được nhiều tin xấu về sức khỏe của anh em, bạn bè, người quen, người thân, đôi lúc làm mình rất sốc. Hôm nay thì nhận được tin một anh đồng nghiệp hơn mình 2 tuổi vừa mất tối qua. Mình rất quý anh này nên rất thương. Đang nghĩ đến anh thì lại đọc được tin nghệ sĩ Hồng Giang (Giang Còi) bị nghi có khối u, giọng thì thào, khó nghe; khi cần chia sẻ điều gì, anh phải viết ra giấy... Thậm chí có báo còn đưa tít nghi anh Giang bị ung thư. Chúng tôi quý anh Giang vì nhiều lần anh đã đến thăm, ủng hộ Trạm xả phản đối BOT bẩn Bắc Thăng Long - Nội Bài và nhiều lần gặp gỡ anh chị em phản đối BOT bẩn tại các buổi giao lưu. Cầu mong anh sớm phục hồi sức khỏe, trở lại mạnh mẽ như xưa để vừa tiếp tục biểu diễn, cống hiến tài năng cho nhân dân, vừa tham gia các hoạt động xã hội vì lợi ích đất nước như ủng hộ, động viên anh chị em phản đối BOT bẩn.
Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện vì nghi có khối u ở họng
Ly Nguyễn 15/1/2021 Nghệ sĩ hài Trà My, bạn thân của Giang Còi, cho biết anh bị mất tiếng, đang điều trị tại bệnh viện ở Hà Nội. Theo chia sẻ từ Trà My, nghệ sĩ Hồng Giang (Giang Còi) bị mất tiếng khi đang quay một chương trình. Các bác sĩ khuyên anh đến cơ sở chuyên khoa về ung bướu để làm các xét nghiệm vì nghi có khối u. Hiện, Giang Còi đang được điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội.


Trà My thăm Giang Còi ở bệnh viện. Ảnh: NVCC.
Trước khi bị mất tiếng, diễn viên hài cảm thấy đau và nghẹn cổ họng. Những năm trước, anh từng phải điều trị bệnh hen, viêm phế quản, lao. Trà My là đồng nghiệp đầu tiên được Giang Còi thông báo về bệnh tình. Ngày 14/1, cô sắp xếp lịch quay phim hài Tết để vào bệnh viện thăm anh. Trà My kể Giang Còi chưa nói được, giọng thì thào, khó nghe. Khi cần chia sẻ điều gì, anh viết ra giấy.

Chúc mừng Thủ tướng Thongloun được bầu làm Tổng Bí thư

Chúc mừng Thủ tướng Thongloun Sisoulith được bầu làm Tổng Bí thư
Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith vừa được Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng nhân dân cách mạng Lào lần thứ XI bầu giữ chức Tổng Bí thư sáng nay thứ Sáu ngày 15/01/2021. Thủ tướng Thongloun Sisoulith thay thế Tổng Bí thư Bounnhang Vorachit thôi chức để nghỉ hưu. Đây là chức vụ cao nhất của Đảng và của Quốc gia Lào. 
Xin chúc mừng Tổng Bí thư Thongloun Sisoulith được Đảng và Nhà nước Lào tin cậy trao cho trọng trách này. 
 
Hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản
Đồng chí là một người bạn rất tốt, rất chân thành và rất thân thiết của nhân dân Việt Nam. Chủ Blog và trang FB này đã có 3-4 năm được làm việc trực tiếp với đồng chí ở Lào khi tham gia Đoàn chuyên gia cấp cao chính phủ Việt Nam giúp chính phủ Lào quản lý kinh tế vĩ mô và kiềm chế lạm phát nên rất hiểu điều đó.
Trưa nay tôi ăn trưa cùng gần chục bác bộ trưởng, thứ trưởng đã nghỉ hưu, đều là những người có quan hệ gắn bó với Lào; tất cả đều phấn khởi khi nghe kết quả bầu cử Ban lãnh đạo mới của Lào vì đây là một tin tốt lành với chúng ta. Có bác đã ngay lập tức gọi điện trực tiếp cho Tổng Bí thư Thongloun Sisoulith để chúc mừng.

20 tuổi là chủ tài sản nghìn tỉ là con của "bố" nào rồi

Hai ba chục tuổi đứng tên tài sản nghìn tỉ là con của "bố" nào rồi
LĐO | 13/01/2021 | 
Kê khai tài sản của cán bộ đảng viên là một biện pháp phòng chống tham nhũng, cách làm này cũng có phần hiệu quả. Nhưng trên thực tế, không mấy ai dại đột đứng tên tài sản lớn, họ có nhiều cách để tẩu tán. “Bây giờ có những người hơn hai mấy, ba mươi tuổi đã đứng tên những tài sản cả trăm tỉ, nghìn tỉ. Chúng ta biết hết nhưng không xử lý được, vì quyền sở hữu của công dân chúng ta không đụng vào được", đó là ý kiến phát biểu của Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tại phiên họp 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ngày 12.1.

Viện trưởng Viện KSNDTC Lê Minh Trí trình bày Tờ trình. Ảnh QH
Ông Lê Minh Trí nói chính xác một trăm phần trăm.
Có những người rõ mười mươi "hỉ mũi chưa sạch" đã đứng tên tài sản cả trăm tỉ đồng, nghìn tỉ đồng. Ai cũng biết "bố của cô ấy, cậu ấy là ai", nhưng không dễ để xử lý tài sản của các cậu ấm cô chiêu đó, vì muốn làm gì cũng phải có luật.

Hàng chục con khỉ đu dây điện, leo mái tôn vào nhà dân

Lưu bài này vì có lời bình thú vị của giáo sư Trần Hữu Dũng: Khỉ này rất khôn, biết lợi dụng lúc Công an đang bận rộn bảo vệ Đại hội Đảng. (Lãnh đạo Công an luôn trăn trở: "Bảo vệ Đảng hoặc bắt khỉ, việc gì quan trọng hơn?").
Hàng chục con khỉ đu dây điện, leo mái tôn vào nhà dân ở Sài Gòn trộm đồ ăn
Dân trí - Hàng chục con khỉ đu dây điện, đi trên mái tôn và lẻn vào nhà dân ở quận 12 (TPHCM) để trộm trái cây, đồ ăn khiến nhiều người lo sợ. Hơn 1 năm qua, hàng chục hộ dân ở đường TX 13 (phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM) sống trong cảnh nơm nớp lo sợ vì bị đàn khỉ gần 15 con quậy phá, lấy cắp đồ dùng, thức ăn.

Hai con khỉ trèo lên mái tôn nhà dân để tìm đồ ăn. Ảnh chụp trưa 12/1. 
Khoảng 8h ngày 11/1, khoảng 8 con khỉ lớn, nhỏ đu dây diện nhảy vào tiệm tạp hóa của bà Trịnh Thị Ngần (62 tuổi) lấy nải chuối chín ở khu vực bán trái cây rồi nhanh chân phóng lên mái tôn.

3 con khỉ nhảy nhót trên dây điện khiến nhiều người dân hãi hùng

Nhân sự Đại hội XIII và vấn đề tính đại diện

Vì danh sách nhân sự Trung ương Đảng là tuyệt mật nên chúng ta chỉ có thể được truyền thông cho đọc những bài lá cải thế này trong khi chờ đại hội Đảng công bố chính thức (kết quả đã có trước khi đại hội diễn ra rồi).
Nhân sự Đại hội XIII và vấn đề tính đại diện
14/1/2021 - 
(PL)- Bất cứ ai tiêu biểu nhất, xứng đáng nhất, đủ đức, tài đều được giới thiệu để Đại hội XIII của Đảng bầu chọn.. Khi Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đang đến gần để quyết định phương án nhân sự bốn chức danh chủ chốt cho nhiệm kỳ năm năm của Đại hội XIII thì khắp nơi lại râm ran bàn luận chuyện Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội được “cơ cấu” mang tính vùng miền, thể hiện tính đại diện như thế nào.

Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII). Ảnh: VGP

Nữ đại gia bị lừa gần 28 tỷ... để 'chạy chức' vụ phó

Sợ thật, nữ đại gia chấp nhận bỏ ra 17 tỷ đồng, thậm chí đã chi ra tổng số tiền hơn 26 tỉ đồng cùng 1 xe ô tô nhãn hiệu Toyota Camry Q ASV50L trị giá hơn 1,6 tỉ đồng..., để 'chạy chức' vụ phó Quan hệ quốc tế. Điều này chứng tỏ chức Vụ phó có giá thế thật vì có người bán và có người sẵn sàng mua. Tiền bây giờ đúng là nhiều như đất đối với quan chức và đại gia trong khi chỉ có trong mơ đối với người dân lao động. Chợt nhớ năm ấy ngồi ăn sáng trong một khách sạn ở Lào với 4-5 đồng chí thứ trưởng các Bộ quan trọng bậc nhất ở Trung ương, bên cạnh bàn còn có đồng chí Hồ Đức Việt, đương kim Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban tổ chức Trung ương, mình hỏi một bác thứ trưởng hôm trước em nghe Thủ tướng Phan Văn Khải nói giá mua chức Bộ trưởng, Thứ trưởng là thế này, thế này, bác thấy có đúng không ? Bác không trả lời mà chuyển ngay câu hỏi đó cho một bác thứ trưởng khác. Bác thứ hai này ấp úng không biết trả lời sao... Sau bữa sáng, một bác thứ trưởng mắng mình "tại sao mày lại hỏi như thế, thằng đấy nó mất nhiều tiền lắm mới chạy được chức thứ trưởng đấy". Giá hồi đấy thấp lắm, vậy mà nay chức Vụ phó nhỏ nhoi đã lên tới 28 tỷ !!! Giá chạy chức cao thì tham nhũng sẽ cao. Đất nước đã bao giờ được như bây giờ ? Tương lai còn tốt lắm !!! Kinh hồn.
Nhờ xin làm 'Vụ phó', người phụ nữ bị lừa gần 28 tỉ đồng
15/01/21 - Dùng thủ đoạn gian dối, Lê Văn Hồng, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu sách và học liệu giáo dục, cùng đồng phạm đã hứa nhờ xin cho người phụ nữ tên H. làm Vụ phó Vụ Quan hệ quốc tế với giá 17 tỉ đồng.
Nhờ xin làm 'Vụ phó', người phụ nữ bị lừa gần 28 tỉ đồng - Báo Người Lao  Động
Ngày 14-1, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Văn Hồng (SN 1976, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu sách và học liệu giáo dục) và Cù Đăng Thành (SN 1989, nguyên cán bộ Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Mỹ trừng phạt quan chức TQ quân sự hoá Biển Đông

Hoa Kỳ hạn chế cấp visa cho các quan chức Trung Quốc tham gia quân sự hoá Biển Đông
RFA 2021-01-14 Hoa Kỳ hôm 14/1 vừa ra lệnh hạn chế cấp visa đối với các quan chức thuộc quân đội giải phóng nhân dân Trung Hoa vì đã tham gia vào hoạt động xây lấp các đảo nhân tạo, quân sự hoá khu vực Biển Đông. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khẳng định Hoa Kỳ sẽ đứng cùng với các quốc gia có chủ quyền ở Biển Đông đang tìm kiếm việc bảo vệ chủ quyền và lợi ích của mình phù hợp với luật quốc tế. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động cho đến khi chúng tôi thấy là Bắc Kinh dừng hành động lấn lướt ở Biển Đông”.
Tàu nạo vét của Trung Quốc ở Đá Vành Khăn thuộc Trường Sa ở Biển Đông. HÌnh chụp từ máy bay tuần tra của Mỹ hôm 21/5/2015. Reuters

Cước phí xuất khẩu cao gây khó cho doanh nghiệp Việt

Cước phí xuất khẩu tăng cao kỷ lục bởi COVID-19 gây khó cho doanh nghiệp Việt
RFA 2021-01-14 Truyền thông Nhà nước Việt Nam ghi nhận nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt bị rơi vào hoàn cảnh không thể ký hợp đồng mới, vì lo ngại tình trạng cước phí vận chuyển tăng đột biến chưa thể kiểm soát được trong thời gian ít nhất nửa đầu năm 2021. Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 6/1 ghi nhận phản ảnh từ một số doanh nghiệp xuất khẩu do thiếu container rỗng nên giá cước vận chuyển hàng hóa bị nhảy vọt từ 1.500 USD lên 10.000 USD/container 40 feet.
Các container hàng hóa tại cảng Đà Nẵng. AFP
Giá cước vận chuyển container tăng vọt 25%
Theo thông tin từ Logistics Marketplace (Phaata.com), vào ngày 13/1, ghi nhận giá cước vận chuyển container tăng vọt 25% trên các tuyến Châu Á đến Bắc Âu và Địa Trung Hải trong suốt một tuần và đang ở mức gấp 3 lần so với thời điểm cuối tháng 10, theo chỉ số Freightos Baltic Index (FBX).

Chỉ có duy nhất ở Tổng thống Trump

Chỉ có duy nhất ở Tổng thống Trump
1. Tổng thống đầu tiên bị Quốc hội luận tội hai lần.
2. Tổng thống đầu tiên bị các phương tiện truyền thông cấm vĩnh viễn không cho sử dụng.
3. Tổng thống đầu tiên nhận được số phiếu bầu thật nhiều nhất trong lịch sử nước Mỹ dù bị toàn bộ phe đối lập và phương tiện truyền thông, công nghệ... điên cuồng chống phá.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nữ cố vấn xinh đẹp Hope Hicks
4. Tổng thống đầu tiên bị loại khỏi giới truyền thông vì bảo vệ và tích cực sử dụng quyền tự do ngôn luận.
5. Tổng thống đương nhiệm đầu tiên là bị cáo vì bị gán là tham gia vào một cuộc đảo chính.

Thứ Năm, 14 tháng 1, 2021

Trump gieo rắc hỗn loạn trong đảng Cộng Hòa ?

Trump gieo rắc hỗn loạn trong đảng Cộng Hòa ?
Vụ hỗn loạn xảy ra ở đồi Capitol làm lộ rõ những rạn nứt trong lòng đảng Cộng Hòa, sau khi vào ngày 06/01/2021, hàng nghìn người biểu tình ủng hộ Donald Trump đã xâm nhập tòa nhà Quốc Hội, đồi Capitol, một địa điểm mang tính biểu tượng cao của nền dân chủ Mỹ. 
Ngày 06/01/2021 chắc chắn sẽ hằn sâu trong lịch sử nước Mỹ. Hình ảnh dòng người biểu tình tràn vào chiếm Điện Capitol trước sự bất lực của cảnh sát thật sự gây sốc. Trong vòng vài giờ, nước Mỹ như có « đảo chính », nền dân chủ Mỹ gần như bị chao đảo.

TT Donald Trump phát biểu trước những người biểu tình phản đối việc công nhận Joe Biden đắc cử tổng thống ở Quốc Hội lưỡng viện ngày 06/01/2021 tại Washington. © AP Photo / Evan Vucci

10 đại quan tham mới nhất của ĐCS Trung Quốc

Đọc danh sách quan tham của TQ dưới đây thấy mắc cười quá. Đại quan tham số 1 TQ gì mà chỉ có 6.381 tỷ VNĐ, đúng là muỗi so với quan tham ở VN. Ở VN, riêng trong vụ MobiFone mua AVG, theo wilkipedia, MobiFone đã mua lại 95% cổ phần AVG với số tiền lên đến 8.900 tỉ đồng. Một số chuyên gia cho rằng, MobiFone đã mua với mức giá cao gấp gần 9 lần giá trị thực sự của AVG, tức là giá trị thực sự của AVG chưa đến 1000 tỷ đồng. Còn theo kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ, AVG chỉ có giá trị ròng khoảng 1.900 tỷ đồng, vì vậy vụ mua bán làm thất thoát ngân sách khoảng 7.000 tỷ đồng... Theo báo Thanh Niên, thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG thực chất là một màn kịch thổi phồng giá trị thực của doanh nghiệp nhằm lấy tiền nhà nước chia nhau. Đây mới chỉ là một trường hợp minh họa, còn trong thực tế thì nhiều lắm; tham nhũng về đất đai còn khủng khiếp hơn nhiều. Lưu ý thêm là theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), GDP năm 2020 của TQ là 14.861 tỷ đô là Mỹ, trong khi GDP của VN chỉ là 340 tỷ, bằng 2,28% của TQ, tức là TQ giầu hơn VN rất nhiều nhưng số tiền tham nhũng của các đại quan tham rất thấp.
Danh sách 10 đại quan tham mới nhất của ĐCS Trung Quốc
Đông Phương • 14/01/21 Gần đây, có kênh truyền thông đã tổng hợp danh sách 10 đại quan chức tham nhũng mới nhất ở Trung Quốc. Đứng đầu danh sách này là cựu Chủ tịch Lại Tiểu Dân của Công ty Quản lý Tài sản Hoa Dung Trung Quốc (China Huarong Asset Management). Ông này đã bị kết án tử hình hôm 5/1.
Cựu Chủ tịch Lại Tiểu Dân
Vấn đề tham nhũng của các quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) luôn là một vấn đề nhức nhối đối với chính quyền nước này. Dù là quan chức ở cấp địa phương hay trung ương thì các vụ bê bối liên quan cũng thường xuyên xuất hiện. Chiến dịch đả hổ của ông Tập Cận Bình “càng đả thì quan càng tham”!. Dưới đây là bảng xếp hạng 10 quan chức Trung Quốc tham nhũng nhất bị bại lộ trong những năm gần đây:

Nguyễn Hòa Bình lại khẳng định không có án oan (???)

Chánh án Tòa án Nhân dân (TAND) Tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định “Trong nhiệm kỳ không xảy ra án oan hình sự”. Tin này đúng là cực kỳ khó tin. Chẳng lẽ án dành cho nhiều anh chị em phản đối BOT bẩn ôn hòa không phải là án oan ? Dư luận đồn ông Chánh tòa này sẽ tiếp tục lên chức cao hơn nữa. Nếu đúng thế thì những năm tháng buồn của đất nước còn kéo dài dài...
Chánh án Nguyễn Hòa Bình lại khẳng định không có án oan
Vào ngày 12/1/2021, khi báo cáo về công tác của các Toà án trong nhiệm kỳ Quốc hội khoá XIV, Chánh án Tòa án Nhân dân (TAND) Tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định “Trong nhiệm kỳ không xảy ra án oan hình sự”. (!?) 
Cụ thể ông Bình cho rằng: ‘Việc xét xử các vụ án hình sự bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra trường hợp nào kết án oan người không có tội’.
Trả lời RFA từ Sài Gòn hôm 12/1, Luật sư Phạm Công Út, nhận định: “Nói là không có án oan là nói theo kiểu chủ quan của ông Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao. Nếu nói nhiệm kỳ qua của ông Chánh án Nguyễn Hòa Bình thì tôi thấy có ông Nguyễn Văn Võ và bà Nguyễn Thị Thưởng ở huyện Tuy Đức, hai vợ chồng đều bị oan. Ngành tòa án phải xin lỗi, và vừa rồi phải tạm ứng tiền bồi thường, và đang trong quá trình giám định thiệt hại, thương lượng bồi thường, đó là việc tôi biết và có trực tiếp tham gia trong việc bồi thường án oan.”

Cuộc săn điên cuồng của những con quái vật Big Tech

Cuộc ‘săn phù thuỷ’ điên cuồng của những con ‘quái vật công nghệ’ Big Tech
Tâm An • 14/01/21 Những con dao dài của các “lãnh chúa công nghệ” Big Tech tiếp tục vung ra với Tổng thống Trump, khi chúng tiến hành cuộc “truy quét” kinh hoàng nhất chưa từng thấy trong lịch sử công nghệ. Đã đến lúc những con quái vật này không còn biết hổ thẹn vì hình thú quái dị của mình, chúng chui ra khỏi đầm lầy và bắt đầu tấn công...

Đã đến lúc những con quái vật không còn biết hổ thẹn vì hình thú quái dị của mình, chúng chui ra khỏi đầm lầy và bắt đầu tấn công... (Tổng hợp từ Getty)

Đảng Dân chủ bỏ phiếu luận tội phế truất TT Trump

Trong 2 năm tới, đảng Dân chủ nắm cả Tổng thống lẫn hai viện Quốc hội. Đây là khó khăn cực lớn cho ông Trump vì họ sẽ không ngần ngại trả thù ông một cách tàn khốc nhất có thể. Nếu không tống được ông vào tù thì ít nhất cũng làm cho ông mất quyền ứng cử tổng thống trong nhiệm kỳ tới. Buồn cho một người đã hy sinh rất nhiều cho nước Mỹ mà cuối cùng vẫn không đấu lại được những con quái vật và những tên mafia đang ẩn mình dưới đầm lầy Washington và điều hành nước Mỹ.
Đảng Dân chủ và 10 thành viên Đảng Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ luận tội phế truất Tổng thống Trump
14/01/21• Ngày 13/1, Đảng Dân chủ và 10 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu [với tỉ lệ 232-197] để tiếp tục luận tội Tổng thống Donald Trump. Luận cứ duy nhất họ viện dẫn là cáo buộc rằng tổng thống đã kích động một cuộc nổi dậy dẫn đến việc xâm phạm Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6/1. Quá trình luận tội, được thực hiện trong một phiên họp kéo dài bảy giờ, là quá trình luận tội nhanh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử quốc gia này có một tổng thống bị luận tội hai lần.

Điện Capitol Hoa Kỳ ở Thủ đô Washington, ngày 13/1/2021. 
Các thành viên Đảng Cộng hòa chỉ trích động thái vội vàng này, cho rằng nó không tuân thủ quy trình luận tội một tổng thống, cũng như không phù hợp với quá trình tố tụng đối với người dân Mỹ. Đảng Dân chủ biện minh cho quy trình tắt này bằng cách cáo buộc Tổng thống Trump là mối nguy hiểm cho quốc gia chừng nào ông còn tại vị.

Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2021

2020: Tại sao TT chứng khoán lên trong khi kinh tế xuống?

Tác giả cho rằng thị trường chứng khoán còn tăng lên nữa nên càng có cơ hội làm giàu hơn. Cảnh “nước chảy chỗ trũng” sẽ tiếp tục. Nếu có nhà chính trị nào đề nghị những biện pháp giảm bớt cảnh chênh lệch giàu nghèo thì bây giờ là lúc có thể thuyết phục được đa số dân Mỹ... Tôi thì cho rằng đáng tiếc ông D. Trump đã đang đi theo con đường đó trong mấy năm qua và đã bị những con quái vật đầm lầy Washington dẫn đầu là những Big tech, Big media,... công khai đánh cho dập đầu không ngóc lên được.
2020: Tại sao thị trường chứng khoán lên trong khi kinh tế xuống?
voatiengviet.com - Ngô Nhân Dụng - Bệnh dịch Covid-19 đưa kinh tế Mỹ đi về hai ngả. Số người thất nghiệp, mất nhà ở, thiếu ăn, đã tăng lên mức kỷ lục. Trong khi đó, thị trường chứng khoán lên cao kỷ lục.

Hơn 22 triệu người mất việc vì Covid trong năm 2020 sẽ khó được làm việc trở lại khi kinh tế phục hồi vào cuối năm 2021, theo dự kiến của công ty nghiên cứu thị trường Moody. Phần lớn những người mất việc đều thuộc loại lãnh lương thấp, từ người làm trong tiệm ăn cho tới người quét dọn các cơ sở, văn phòng. Trong số người làm việc, người lãnh lương cao chỉ có 3.4% mất việc, người lãnh lương trung bình mất việc 5.5%, còn những người lãnh lương thấp nhất bị mất việc đến 10.4%. Theo thống kê của Bộ Lao Động, 30 phần trăm tổng số người đi làm là những người lãnh lương thấp. Nhưng từ tháng Hai đến tháng 11, họ chiếm 53% trong số những người thất nghiệp.

TQ dẹp im tiếng nói và viết lại lịch sử Covid ra sao?

TQ dẹp im tiếng nói và viết lại lịch sử Covid ra sao?
bbc.com - Vào đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc phải đối mặt với hai thách thức lớn; một căn bệnh không rõ đe dọa xé toạc dân số và làn sóng những tiếng nói trên mạng kể cho thế giới chuyện gì đang xảy ra. Vào cuối năm 2020, điểm qua các phương tiện truyền thông do nhà nước Trung Quốc kiểm soát chi ra rằng dường như cả hai vấn đề trên đều nằm trong tầm kiểm soát.

Phóng viên BBC là Kerry Allen và Zhaoyin Feng cùng ghi nhận lại những người kiểm duyệt trên mạng của chính phủ Trung Quốc, những người đã làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để ngăn các thông tin tiêu cực, về người dân cố gắng vượt qua Vạn lý tường lửa và cách bộ máy tuyên truyền viết lại câu chuyện. Những nỗ lực đổ lỗi từ sớm trong bối cảnh làn sóng phẫn nộ trên mạng 'vô tiền khoáng hậu'.

Bãi nhiệm TT Trump bằng Tu chính án thứ 25 là vi hiến

Các phương tiện truyền thông cánh tả do đảng Dân chủ kiểm soát đang vừa đòi xử lý TT Trump, vừa gọi những người ủng hộ TT Trump là quân bạo loạn cần tống giam. Trong khi đó trước đây chính những phương tiện thân Trung Cộng này đã tung hô vạn tuế đám BLM & ANTIFA. Hiện giờ đám phương tiện truyền thông thổ tả này đang liên tiếp tung tin sai sự thật sau khi đã đóng hết tài khoản của TT Trump và những người trung thành với ông để họ không thể lên tiếng bảo vệ mình. Phải chăng tự do thông tin đã trở thành xa xỉ với người Mỹ ?
Bãi nhiệm TT Trump bằng Tu chính án thứ 25 là vi hiến
FB Quý Khải - Andrés Vacca trên tờ the BL đã có bài bình luận về đề xuất phế truất TT Trump gần đây sau vụ bạo loạn trên đồi Capitol. Sau đây là nguyên văn bài viết:
Trong một nỗ lực chống lại chủ nghĩa cơ hội chính trị sau vụ bê bối trên Đồi Capitol của những kẻ xâm nhập cánh tả mạo danh người biểu tình ủng hộ TT Trump, một số đảng viên Dân chủ, chẳng hạn như Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi Và Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, đã công khai
ý định phế truất tổng thống Trump bằng cách sử dụng Tu chính án thứ 25. Điều này hoàn toàn vi hiến.

Sự ‘trả thù nước Mỹ’ sẽ bắt đầu...

Sự ‘trả thù nước Mỹ’ sẽ bắt đầu, sau khi đảng Dân chủ nỗ lực loại bỏ Tổng thống Trump?
Michael Walsh - Chúng ta hãy giả định rằng mọi việc đã kết thúc và Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. Trên hết, hãy cầu nguyện cho sức khỏe của Joseph R. Biden, Jr. - người sẽ hưởng thọ 82 tuổi khi hết nhiệm kỳ. Bởi vì nếu bạn thực sự muốn phát điên, thì hãy chiêm nghiệm điều này: Kamala Harris sẽ là… tổng thống Hoa Kỳ.
Một số kẻ bạo loạn xông vào Điện Capitol hôm thứ Tư bị 
nghi là người của Antifa (đeo sừng quỷ Satan). (Ảnh: Getty)
Cuộc bầu cử năm 2020 đã diễn ra theo cách không trung thực và không chính xác, chúng ta hãy giả định rằng mọi việc đã kết thúc, Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 và nhiệm kỳ tổng thống đầy biến động của Tổng thống Donald Trump sẽ sẵn sàng để “đi vào sử sách”. Câu hỏi bây giờ là: điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Phát biểu của Trump sau sự kiện tấn công ngày 6/1/2021

Bài phát biểu của Trump sau sự kiện tấn công nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021.
"Tôi muốn bắt đầu bài phát biểu bằng việc nhắc tới vụ tấn công kinh hoàng vào Điện Capitol của Mỹ. Như tất cả người Mỹ khác, tôi phẫn nộ vì bạo lực, tình trạng vô pháp và hỗn loạn. Tôi đã ngay lập tức triển khai Vệ binh Quốc gia và cơ quan thực thi pháp luật liên bang để bảo vệ tòa nhà và trục xuất những kẻ xâm nhập.

Nước Mỹ luôn phải là một quốc gia của luật pháp và trật tự. Những người biểu tình tràn vào Điện Capitol đã làm ô uế nền dân chủ Mỹ. Đối với những kẻ tham gia vào các hoạt động bạo lực và phá hoại, các người không đại diện cho đất nước của chúng tôi. Còn những người đã vi phạm pháp luật, họ sẽ phải trả giá.

Những lá cờ trong cuộc nổi loạn ở Capitol Hill

Những lá cờ và banner trong cuộc nổi loạn đập phá Capitol Hill
Fb Thế Công Giang - Đập vào mắt tôi là lá cờ của miền Nam từ thời Cuốn theo chiều gió được một người biểu tình pro-Trump ngang nhiên đi vào sảnh của nhà QH Mỹ. Trong chiến trận, cắm được cờ nghĩa là chiến thắng mang tính biểu tượng. Thử hỏi một hôm nào đó người biểu tình phá cửa Trung Nam Hải và cắm cờ Tưởng Giới Thạch thì sự thể ra sao.
Không có mô tả ảnh.
Các bạn thử giải mã những lá cờ dưới đây....
Tin giờ chót, Trump đã nói những người đập phá Capitol đáng bị trừng phạt dù trước đó ông xúi giục chiếm nhà QH. Câu chuyện hôm qua sẽ để lại hậu quả khôn lường.
Trong một bài viết, tôi từng so sánh Elsin và Trump. Yeltsin từng thách đố với cả hệ thống ĐCS Liên Xô, vứt thẻ đảng vào sọt rác ngay trong thềm đại hội, đứng trước mũi xe tăng ngăn cản cuộc đảo chính, rồi chính ông ra lệnh bắn đại bác vào nhà QH khi thấy phe đối lập đòi đảo chính. Trong mấy năm làm TT, Yeltsin sa thải 6 thủ tướng.