Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2020

‘Đội quân người chết’ bầu Biden làm tổng thống

Joe Biden được bầu chọn bởi ‘đội quân người chết’…
Bầu cử Mỹ càng về nước rút càng xuất hiện nhiều thông tin cáo buộc ứng viên Dân chủ Joe Biden đã thực sự gian lận. Thậm chí, người ta còn phát hiện ra rằng, có một ‘đội quân người chết’ đang bầu chọn cho ông này v.v...
Joe Biden được bầu chọn bởi ‘đội quân người chết’ tại Michigan. Tại Michigan, ngày càng phát hiện thấy những người chết đang bỏ phiếu cho Joe Biden với số lượng lớn kỷ lục. Trong số đó, có 7 cử tri lớn tuổi nhất đã ‘bỏ phiếu’ cho ứng viên đảng Dân chủ nhiều tuổi hơn cả người già nhất trên thế giới – bà Kane Tanaka (117 tuổi) người Nhật (sinh ngày 2/1/1903). Thậm chí, người nhiều tuổi nhất trong số đó có năm sinh là 1850 (thế kỷ 19), tức là hiện nay đã 170 tuổi??

BẦU TỔNG THỐNG MỸ 2020: GIAN LẬN và ĐÁNH CẮP

Cuộc chiến pháp lý bắt đầu: "D. Trump khiến Đảng Dân chủ tự đào hố 'chôn mình'?
Ngày 6/11, chính trường nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung bị rung chuyển bởi kết quả từ các bang chiến trường đổ về - nơi vốn đặt kỳ vọng Tổng thống Trump giành chiến thắng nay lại đột nhiên quay 180 độ đưa ứng cử viên Tổng thống Joe Biden lên vị trí dẫn đầu. Nếu bạn là người Mỹ và từng chứng kiến đội bóng Red Sox lội ngược dòng trước “anh lớn” Yankees tại giải đấu Super Bowl là điều kỳ diệu, thì hẳn bạn vẫn chưa biết có điều còn “kỳ diệu” hơn. “Phép màu” được các thế lực ngầm “chống lưng” cho ông Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 đã thách thức mọi logic thời đại. Nói cách khác, nó là một bữa tiệc đình đám của GIAN LẬN và ĐÁNH CẮP.

Joe Biden, Đảng Dân chủ và các thế lực ngầm lộ rõ sự vui mừng khi gần với tới “chiến thắng” ô nhục bằng gian lận, nhưng họ đang gặp phải một rắc rối lớn. (Tổng hợp)

Đảng Cộng hòa quyết chiến vì các 'bất thường' rõ ràng

Đảng Cộng hòa thành lập Nhóm pháp lý tại 4 bang chiến trường vì các dấu hiệu 'bất thường' rõ ràng 
Ngày 6/11 (theo giờ Mỹ), Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa thông báo, họ đã thành lập các nhóm pháp lý ở 4 bang chiến trường là Arizona, Georgia, Michigan và Pennsylvania, trong bối cảnh hàng loạt cáo buộc được đưa ra về "những bất thường rõ ràng" trong quá trình kiểm phiếu cho cuộc tổng tuyển cử Tổng thống Hoa Kỳ. “Tất cả các ứng cử viên cho các vị trí từ Tổng thống đến các vị trí ở cấp địa phương, đều có quyền hợp pháp để yêu cầu giải quyết những bất thường xảy ra trong quá trình kiểm phiếu”, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia đảng Cộng hòa nói.

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel phát biểu trong cuộc họp báo vào ngày 6 tháng 11 năm 2020. (Nguồn ảnh: Elaine Cromie / Getty Images)

Cao nhân dự đoán Trump đại phản công thắng lợi

Cao nhân dự đoán Biden 'cướp' cuộc bầu cử, Trump đại phản công
07/11/20• Cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ rất kịch tính và đã có quá nhiều sự kiện bất ngờ khó có thể tưởng tượng được. Sự kiện này đã khiến hàng trăm triệu người trên thế giới xôn xao, bình luận. Mới đây, một dự ngôn được lan truyền cũng khiến mọi người vô cùng kinh ngạc. Ngay trước khi có kết quả bầu cử Hoa Kỳ, trên mạng bất ngờ lan truyền một dự đoán về cuộc tổng tuyển cử. Dự ngôn này như sau:

Cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ rất khốc liệt và đã có quá nhiều sự kiện bất ngờ khó có thể tưởng tượng được. (Ảnh tổng hợp)

CẬP NHẬT TIN BẦU CỬ Ở MỸ

CẬP NHẬT TIN BẦU CỬ Ở MỸ
1) Bầu tổng thống
Khi bản tin này được viết (
tối thứ sáu 6/11 giờ Mỹ), chưa có một tiểu bang nào đã đếm xong hết phiếu. Trong số những tiểu bang then chốt còn đang đếm có 3 tiểu bang Nevada, Georgia và Pennsylvania. TT Trump muốn thắng, phải thắng cả 3, trong khi cụ Biden muốn thắng chỉ cần thắng một, trong khi cụ lại đang dẫn trước tại cả ba. Con đường của cụ Biden sáng sủa hơn con đường của TT Trump nhiều, cho dù TT Trump thắng tại hai tiểu bang khác cũng còn đang đếm phiếu là North Carolina và Alaska.
Giáo sư Mỹ: "Tôi đã bỏ phiếu cho ông Trump vào năm 2016. Tôi sẽ tiếp tục bỏ  phiếu cho ông ấy hôm nay"
Trong tình trạng hiện tại, TT Trump có 2 tia hy vọng: 1) vì sai biệt quá ít, nhiều tiểu bang phải đếm phiếu lại theo đúng luật bầu cử và TT Trump còn hy vọng ngựa về ngược, thắng phiếu lại (cụ Biden thắng dưới 20.000 phiếu tại Wisconsin, dưới 20.000 tại Pennsylvania và khoảng 4.000 tại Georgia) trong khi cả vạn phiếu vẫn chưa đếm, trong đó có cả ngàn phiếu của các quân nhân, phần lớn ủng hộ TT Trump, 

Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2020

Tới lượt Nguyễn Văn Bình nhưng thế đã đủ?

Tới lượt Nguyễn Văn Bình nhưng lẽ nào chỉ như thế đã đủ?
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) của Ban Chấp hành Trung ương (BCH TƯ) đảng CSVN vừa đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế BCH TƯ đảng CSVN (1) vì những vi phạm nghiêm trọng khi còn là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Tuy nhiên bất kể hình thức xử lý thế nào, thậm chí có tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự của ông Bình thì câu hỏi thế nào là thích đáng cũng sẽ không có câu trả lời!..
Ông Bình trở thành trụ cột của NHNN (Phó Thống đốc) từ năm 2008. Tới 2011 thì trở thành Thống đốc NHNN và sau khi thôi làm Thống đốc NHNN (2016), ông Bình là thành viên Bộ Chính trị, kiêm Trưởng Ban Kinh tế của BCH TƯ đảng.

Ông Graham ủng hộ nửa triệu đô cho TT Trump...

Ông Graham ủng hộ nửa triệu đô cho nỗ lực pháp lý của chiến dịch TT Trump
Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ Lindsey Graham nói với ông Hannity hôm thứ Năm (5/11) rằng ông sẽ quyên góp 500.000 đô la cho các nỗ lực pháp lý của chiến dịch TT Trump nhằm thách thức các thủ tục bầu cử ở nhiều tiểu bang, bao gồm Pennsylvania, Michigan và Nevada.
Ông Graham nói với người dẫn chương trình Sean Hannity của Fox News: “Tôi ở đây tối nay để sát cánh với Tổng thống Trump,” “Ông ấy đứng bên cạnh tôi, ông ấy là lý do chúng ta sẽ có đa số tại Thượng viện… Ông ấy đã giúp các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện. Chúng ta sẽ chọn các ghế Hạ viện vì chiến dịch mà Tổng thống Trump đã giành thắng lợi.”

Trời sắp đặt cho Trump thắng cử

Trời sắp đặt cho Trump thắng cử
Trong mấy trăm năm qua, cứ 4 năm thì Nước Mỹ tổ chức bầu cử tổng thống một lần. Rất hào hứng, rất náo nhiệt, nhưng có lẽ không lần nào như lần 2020 này, vừa hào hứng, vừa náo nhiệt, vừa sát phạt nhau chí tử, bạo động, cướp bóc, gian lận... thứ gì cũng có. Vì sao vậy?
Thua ư! - không sao, 4 năm nữa làm lại. Với 2 đảng, bầu cử chỉ là thay đổi nhau lên cầm quyền mà thôi. Đảng thắng không nhắc chuyện phe thua, phe thua tìm đường lối mới, chấn chỉnh thiếu sót, chờ 4 năm tới.

Rất nhiều hoạt động đáng ngờ tại các điểm bỏ phiếu

Rất nhiều hoạt động đáng ngờ tại các điểm bỏ phiếu
Tờ Gateaway Pundit đã nhận được một số báo cáo từ các nguồn của mình tại các điểm bỏ phiếu, từ bạo lực chống lại quan sát viên kiểm phiếu của Đảng Cộng hòa đến những chiếc xe mờ ám đến điểm bỏ phiếu vào sáng sớm hôm sau bầu cử để bỏ lại những bao tải phiếu bầu đáng ngờ, tất cả đều dành cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Số phiếu bầu của ông Biden tăng vọt sau đêm bầu cử theo hình thẳng đứng tại hai tiểu bang Wisconsin và Michigan, trong khi của ông Trump gần như không thay đổi (ảnh chụp màn hình Twitter của Derek Duck). Tăng vọt 200.000 lá phiếu bầu cho Biden ở Michigan chỉ trong 1 đêm.

Tới lượt Bình nhưng như thế không đủ?

Tới lượt Nguyễn Văn Bình nhưng lẽ nào chỉ như thế đã đủ?
05/11/2020 Blog VOA, Trân Văn - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) của Ban Chấp hành Trung ương (BCH TƯ) đảng CSVN vừa đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế BCH TƯ đảng CSVN (1) vì những vi phạm nghiêm trọng khi còn là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Tuy nhiên bất kể hình thức xử lý thế nào, thậm chí có tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự của ông Bình thì câu hỏi thế nào là thích đáng cũng sẽ không có câu trả lời!
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Trưởng ban Kinh tế TW Nguyễn Văn Bình
Ông Bình trở thành trụ cột của NHNN (Phó Thống đốc) từ năm 2008. Tới 2011 thì trở thành Thống đốc NHNN và sau khi thôi làm Thống đốc NHNN (2016), ông Bình là thành viên Bộ Chính trị, kiêm Trưởng Ban Kinh tế của BCH TƯ đảng.

Joe Biden sẽ trở thành ‘tổng thống vịt què’?

Joe Biden đối diện nguy cơ trở thành ‘tổng thống vịt què’?
Những người theo tư tưởng tự do bị tổn thương có thể cảm thấy nhẹ lòng trong chốc lát trước việc Joe Biden nhận được nhiều phiếu phổ thông hơn bất kỳ ứng viên nào khác trong lịch sử bầu cử tổng thống Hoa Kỳ – cho đến khi họ phát hiện ra Donald Trump là người có được số phiếu cao thứ hai. Trump thậm chí còn vượt qua cả số phiếu đỉnh cao năm 2008 của Barack Obama. Bài học thực sự từ số cử tri đi bỏ phiếu cao kỷ lục hôm thứ Ba và tiến trình kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục là việc nước Mỹ đang bị chia rẽ một cách cay đắng, sâu sắc và gần như đồng đều.
Trong kịch bản tốt nhất, một Tổng thống Biden cũng sẽ chỉ có một sứ mạng mơ hồ. Câu hỏi là ông có thể làm gì với nó. Câu trả lời là ít hơn nhiều so với thậm chí những gì ông – người ôn hòa nhất trong số các ứng cử viên Đảng Dân chủ – đã hy vọng. Trừ khi có bất ngờ lớn, Đảng Cộng hòa vẫn sẽ nắm quyền kiểm soát Thượng viện. Biden sẽ may mắn nếu thực hiện được ngay cả những phần nhỏ trong chương trình nghị sự của mình, chẳng hạn như về tài trợ chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ, đầu tư lớn vào công nghệ xanh và miễn học phí cho sinh viên đại học trung lưu.

GỞI NHỮNG NGƯỜI YÊU QUÝ DONALD TRUMP

GỞI NHỮNG NGƯỜI YÊU QUÝ DONALD TRUMP
Tui cũng như quý vị, cũng cảm thấy hụt hẫng và bất bình trước hành vi gian lận của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, tui có lẽ khác thường một chút đó là luôn lạc quan, tin tưởng vào lẽ phải và vẫn hồn nhiên đón nhận những sự thật phũ phàng khi lẽ phải bị vùi dập bởi số đông giả dối theo nguyên tắc mãnh hổ nan địch quần hồ.

Tuy chúng ta không biết nhau ở ngoài đời nhưng qua mạng xã hội và có chung lòng ái mộ Tổng thống Donald Trump nên giữa chúng ta đã có một mối quan hệ đồng nhứt về thần tượng của mình mà những kẻ thù ghét ông Trump gán cho chúng ta cái biệt danh cuồng Trump dù ông Trump không cho chúng ta bất cứ thứ gì ngoài chỗ dựa tinh thần với niềm khát khao thế giới này không còn độc tài, cộng sản.

D. Trump, người kiên cường nhất cho nước Mỹ tự do!

Bài này của anh Vân rất hay. Hôm qua trong một bài viết, mình đã nhận xét "Hầu như toàn bộ hệ thống thông tin đại chúng Mỹ nằm trong tay Đảng Dân chủ và quanh năm suốt tháng tìm mọi cách bôi xấu Tổng thống D. Trump để lừa bịp nhân dân Mỹ, làm nhân dân Mỹ đọc mãi, nghe mãi về những chuyện xấu của ngài Tổng thống, rồi thành tin và đã bỏ phiếu bất tin nhiệm ông cho nhiệm kỳ 2. Ngược lại, đã bầu một kẻ yếu ớt, bạc nhược, lúc nhớ lúc quên, và đã có 8 năm làm phó Tổng thống ê chề, nhục nhã với Trung Quốc... lên làm Tổng thống. Kết quả bầu cử hôm nay chính là hệ quả của tuyên truyền tẩy não người dân của Đảng Dân chủ trong thời gian 4 năm qua. Có thể thấy, điều khủng khiếp nhất của truyền thông độc quyền cánh tả ở Mỹ hiện nay là nó có thể tùy ý lèo lái tư tưởng của cả một dân tộc theo chiều hướng có chủ đích và người dân hoàn toàn thụ động tiếp nhận điều đó. Với vị thế độc quyền, Đảng Dân chủ đã tuyên truyền để biến một một người tốt (ông Trump) thành kẻ xấu, trong khi biến một kẻ xấu (Biden) thành người tốt.
Donald Trump, người kiên cường nhất trong nỗ lực khôi phục tự do cho nước Mỹ !
Hoàng Hải Vân - Đến giờ này, với việc đếm tiếp những lá phiếu bầu qua thư rất nhiều mờ ám, ông Trump còn quá ít khả năng được tái cử. Nhưng với những gì đã làm được sau 4 năm cầm quyền, Trump là vị tổng thống có nhiều kẻ thù nhất, vì ông là vị tổng thống kiên cường nhất trong nỗ lực khôi phục tự do cho nước Mỹ.
Đọc lại cuốn sách “Capitalism And Freedom” của Milton Friedman. Cuốn sách này chính là một trong những “nền tảng tư tưởng” của giới tinh hoa bảo vệ bản Hiến pháp tự do đứng đằng sau ông Trump. Sau đây là nội dung cái tút tôi đã viết đầu năm ngoái khi đọc cuốn sách :

Con người sống trên đời, thứ gì đáng giá nhất?

Con người sống trên đời, thứ gì đáng giá nhất?
Muốn làm tốt bất cứ việc gì, cũng phải làm người cho tốt đã!
"Trên đời này, thứ gì đáng giá nhất?" và đáp án đơn giản nhưng nhiều người vẫn đoán sai. Còn bạn, bạn có đoán được đáp án của câu trả lời này là gì không?
Có người nói thứ đáng giá nhất là khối tài sản kếch xù, có ý kiến khác lại cho rằng đó là dung mạo xuất chúng, không ít người lại khẳng định là phải có quyền lực và địa vị tối cao mới đáng giá...
Nhưng trớ trêu là tài sản dù có nhiều đến mấy cũng sẽ cạn dần, dung mạo mỹ miều bao nhiêu cũng sẽ dần tàn phai, quyền lực có uy quyền đến đâu cũng sẽ có lúc dần biến mất. 

Chiến thắng của TT Trump càng ngày càng rõ

Chiến thắng của TT Trump càng ngày càng rõ 
Đảng Dân chủ vướng cáo buộc gian lận, chiến thắng của TT Trump càng trở nên rõ ràng hơn… Hiện các đảng viên Đảng Dân chủ đang bị cáo buộc gian lận trong việc làm giả các lá phiếu vắng mặt ở bang Wisconsin và Michigan, và cả hai nỗ lực “tuyệt vọng” này của Đảng con lừa đều đang bị các thành viên trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump thách thức bằng cách lôi ra Tòa án...

Tổng thống Trump hiện đang ở mức 214 phiếu đại cử tri. Nếu chiến thắng tại Georgia và North Carolina, cả hai hiện đều là những chiến thắng rõ ràng của Tổng thống Trump, vượt xa biên độ của bất kỳ sự bám sát nào của Joe Biden, sẽ giúp Tổng thống đạt 245 phiếu đại cử tri.

Thứ Năm, 5 tháng 11, 2020

2 xác suất để ông Trump chiến thắng

2 xác suất để ông Trump chiến thắng
Đối với rất nhiều người mong muốn ông Joe Biden thắng cử, thì sự cố ông ta bị trừ 11 phiếu Đại cử tri ở Tiểu Bang Arizona, để từ đỉnh mấp mé Tổng thống 264 phiếu rơi xuống ngang lưng chừng núi thành 253 phiếu, có thể sẽ làm họ hụt hẫng đôi chút. Bầu cử xứ sở tự do là phải vậy, phải buồn vui khóc cười, phải ”ups and downs” như thế mới là “c’est la vie!”.
Tuy nhiên, các ủng hộ viên phía Joe Biden mới chỉ buồn có một, mà những người mong đợi ông Donald Trump thắng cử đã buồn tới mười trong 2 ngày nay, nhất là người Việt Nam, bởi vì số phiếu bầu tưởng chừng như thuộc về ông ở những bang chiến địa bỗng nhiên bị khựng lại một cách khó hiểu, tạo điều kiện cho đối thủ Joe Biden vượt lên. Người Việt khóc cười theo từng lá phiếu nổi trôi của ông Trump.

LÀM GÌ KHI THỦY TIÊN...HẾT TIỀN?

LÀM GÌ KHI THỦY TIÊN...HẾT TIỀN?
Đó là một câu hỏi về nghĩa đen. Nghĩa bóng của nó là, người bị thiên tai làm gì khi người làm từ thiện cạn nguồn tiền?
Có cạn không? Cạn!


CUỘC “TỰ NGUYỆN TỔNG ĐỘNG VIÊN TỪ THIỆN”
Từ đầu năm đến nay, kinh tế điêu đứng vì Covid và hiểm họa của nó vẫn lẩn quất đâu đó. Cứ nhìn vào từng hộ gia đình thôi cũng đã biết rồi. Để cầm cự với nó, đã là câu chuyện quá cam go, huống chi, bão lũ liên tiếp xẩy ra, miền Trung như trời long đất lở. Nhân tài vật lực tiêu tốn vô cùng cho thảm họa thiên nhiên gây ra.

Đừng tuyệt vọng, Trump vẫn có cơ may thắng cử

Đừng tuyệt vọng, Trump vẫn có cơ may thắng cử
NHỮNG NGƯỜI ỦNG HỘ DONALD TRUMP CHÚ Ý, ĐỪNG SỚM TUYỆT VỌNG VÌ VẪN CÒN ĐIỀU KỲ DIỆU Ở LẼ PHẢI SẼ MỞ RA TẠI TỐI CAO PHÁP VIỆN - Cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc theo nghĩa bóng lẫn nghĩa đen vì vậy quý vị hết sức bình tĩnh, thành tâm cầu nguyện cho ứng viên mà mình ủng hộ và cầu nguyện cho Nước Mỹ được bình yên. Điều quan trọng hơn hết là những người ủng hộ Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa phải hết sức bình tĩnh, không manh động kích động bạo lực mà sập bẫy của đảng Dân chủ.

Chuyện gian lận bầu cử đã được phía Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa dự báo từ lâu, phía đảng Dân chủ luôn đeo đuổi việc gian lận bầu cử để lật đổ Tổng thống Trump và chiếm quyền kiểm soát Lưỡng viện. Bằng chứng là phía đảng Dân chủ đã đề xuất giải pháp hạ tuổi cử tri xuống 17 tuổi, dựng người đã chết dạy để đi bỏ phiếu, cho vật nuôi, thú cưng có tên trên phiếu bầu dành cho ứng viên đảng Dân chủ,...

TẢN MẠN VỀ BÃO LŨ MIỀN TRUNG

TẢN MẠN VỀ BÃO LŨ MIỀN TRUNG
Bs Võ Xuân Sơn - Thông tin về cơn cuồng phong Molave (mang tên bão số 9) gây nhiều lo ngại. Như thường lệ, miền Trung lại là nơi hứng chịu những cơn cuồng phong như vậy. Với người dân miền Trung, cơn cuồng phong Molave này đe dọa một thảm họa mới, chồng lên thảm họa mà họ đang phải gánh chịu. Nhưng đối với một số người khác, cuồng phong Molave giúp họ không bị soi mói vì phá rừng, vì tích nước, xả lũ... Khi thiên tai trở nên dữ dội, thì sự chú ý đối với nhân tai sẽ giảm xuống. Người ta lại có cớ để đổ mọi tội lỗi lên đầu ông Trời.

Mà suy cho cùng thì ngoài mấy ông kêu bả lả trên mạng, chẳng có mấy ai thực sự làm gì để ngăn chặn nhân tai. Bởi vì cho dù mấy facebooker có la hét, làm ầm ầm trên mạng, thì chẳng có ai trong số những người hưởng lợi từ phá rừng, tích nước, xả lũ... bị ảnh hưởng chút xíu gì.

MỘT DÂN TỘC ĐÓI KHÁT

MỘT DÂN TỘC ĐÓI KHÁT
Bs Võ Xuân Sơn - Sự thèm khát được quyền tự mình chọn lựa người lãnh đạo đất nước của mình, sự khát khao được bình luận thoải mái về những người sẽ và đang lãnh đạo đất nước mình, sự đói khát hình ảnh một lãnh đạo dám đối đầu với Tàu cộng, đã khiến hàng chục triệu dân Việt nam trở thành những kẻ hau háu, lom lom dòm vào miệng người ta, khi người ta đang thưởng thức bữa tiệc tự do, dân chủ của họ. Thương thay cho một dân tộc đang đói khát.
Bạn đã bao giờ ngồi ăn mà có cả đám đứng nhìn bạn ăn mà thòm thèm, thậm chí có đứa chép miệng, xuýt xoa chưa?

Nếu Trump thua và không chịu rời Nhà Trắng?

Nếu Trump thua và không chịu rời Nhà Trắng?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như Tổng thống Donald Trump thua cuộc và từ chối chuyển giao quyền lực?, kể từ ngày cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đang dần đi đến hồi kết.
Trump từng ẩn ý không chấp nhận 
kết quả bầu cử nếu thua cuộc.
Tổng thống Donald Trump từng ẩn ý ông sẽ không chấp nhận kết quả của bầu cử tổng thống 2020 nếu ông thua cuộc .Giả sử Trump thua và ông ấy từ chối rời Nhà Trắng, chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Chưa từng có tiền lệ xảy ra trong lịch sử Mỹ, vậy nên rất khó để biết chắc chắn điều gì xảy ra. Tuy nhiên, các nhà khoa học chính trị và sử học nói với tờ Live Science rằng họ hoàn toàn tin rằng chuyện này không xảy ra.

Bầu tổng thống Mỹ: Hồi hộp chờ đếm số phiếu cuối cùng

Bầu tổng thống Mỹ: Hồi hộp chờ đếm số phiếu cuối cùng
Georgia sắp cập nhật kiểm phiếu - Quan chức hạt Fulton, bang Georgia, dự kiến cập nhật kết quả kiểm toàn bộ số phiếu còn lại của địa phương vào 11h ngày 5/11 (theo giờ Mỹ, tức khoảng 23h tại Việt Nam). Ông Trump đang dẫn trước tại Georgia, tuy nhiên cách biệt với đối thủ đang chỉ là 0,4%. Bang Georgia có đến 16 phiếu đại cử tri và là bang mà ông Trump buộc phải thắng nếu muốn đủ 270 phiếu. Từ năm 1996 đến nay, Georgia luôn bầu cho ứng viên đảng Cộng hòa.
Tổng thống Donald Trump đang dẫn trước đối thủ Joe Biden ở bang Georgia 
với cách biệt mong manh 0.4%, tương đương hơn 18.000 phiếu.

Hiện các bang chưa có kết quả là: Nevada (6 phiếu), North Carolina (15 phiếu), Georgia (16 phiếu), Pennsylvania (20 phiếu), Alaska (3 phiếu) và Arizona (11 phiếu).

Chủ nghĩa Trump vẫn thắng cho dù ông Trump thua

Chủ nghĩa Trump vẫn thắng cho dù kết quả bầu cử thế nào đi chăng nữa
The Guardian nói rằng bất chấp kết quả bầu cử Mỹ 2020, chủ nghĩa Trump vẫn thắng. 
Vậy, ứng cử viên nào có khả năng cao đại diện cho đảng Cộng hòa tranh cử năm 2024? Không loại trừ là một người theo Chủ nghĩa Trump hoặc có thể vẫn chính là ông Trump. Hiện công tác kiểm phiếu đang sắp kết thúc, kết quả bầu cử Mỹ có thể là một thất bại dành cho Tổng thống Donald Trump, nhưng một điều không phải thất bại đối với chủ nghĩa Trump.
Các cử tri đảng Dân chủ đang cho rằng, sau 4 năm nước Mỹ bị xáo trộn bởi các quyết định táo bạo của Tổng thống Trump, thêm vào đó là đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 230.000 người, sẽ dẫn đến một thất bại của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Bóng đen gian lận bao trùm cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ

Bóng đen gian lận bao trùm cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ
Bill Stepien - Trong cuộc bầu cử năm nay, phe cánh tả quyết tâm giành chiến thắng trước. Hết cuộc thăm dò này đến cuộc thăm dò khác cho thấy ông Biden dẫn trước 8%. Cuộc bầu cử hôm thứ Ba sẽ kích hoạt làn sóng xanh và thậm chí giành được phiếu bầu của Đảng Cộng hòa ở bang Texas và Florida. 
Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã kết thúc vào thứ Ba, nhưng kết quả vẫn chưa được công bố, và một số bang chiến trường vẫn đang kiểm phiếu. Vào tối thứ Ba, tôi tin rằng mọi người đều chú ý đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ, chờ đợi kết quả kiểm phiếu từng tiểu bang lần lượt được công bố.

Số phiếu bầu cho ông Biden tăng vọt do lỗi đánh máy?

Số phiếu bầu cho ông Biden tăng vọt ở bang Michigan do lỗi đánh máy?
05/11/2020 (VTC News) - Lỗi đánh máy của thư ký bang Michigan khiến cho số phiếu bầu cho ứng viên đảng Dân chủ Biden tăng đột biến tại bang này. "Trong thời điểm mọi người đang ngủ và sau khi mọi người trở về nhà, các thành viên đảng Dân chủ ở Michigan đã có thêm 138.339 phiếu bầu, một cách thần kỳ. Tất cả 138.339 phiếu đó đều chọn ông Biden?", người dùng Twitter viết.

Matt MacKowiak đăng tải thông tin về sai sót 
vô lý trên bản đồ bầu cử. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sáng 3/11 (giờ Mỹ), trong khi công tác kiểm phiếu đang diễn ra thì mạng xã hội lan truyền thông tin số phiếu bầu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden ở bang Michigan tăng lên một cách đáng ngờ, hơn 130.000 phiếu.

Có thật người Việt lo cho nước Mỹ hơn nước Việt ?

Đồng ý với bác Chu. Theo tôi, người VN không quan tâm đến bầu cử ở Việt nam vì theo tuyên truyền của quan chức các cấp ở VN thì mọi việc ở VN đã có Đảng và Nhà nước lo, và thực tế Đảng và Nhà nước cũng đã lo hết nhân sự cho mọi cơ quan chính quyền. Ở đâu Đảng và Nhà nước cũng có quy hoạch cán bộ, đưa ra bỏ phiếu thì danh sách bầu chỉ có 1 người duy nhất và vận động tất cả bỏ phiếu bầu người đó. Vậy thì người dân còn có thể làm gì ngoài việc chấp nhận ? Khi việc bầu đã nằm ngoài tầm kiểm soát của người dân, khi người dân thấy 100% lực bất tòng tâm, thì họ quan tâm, suy nghĩ, mất ăn mất ngủ làm gì cho mệt người. Dù họ muốn hay không muốn, bầu hay không bầu thì kết quả bầu vẫn 100% theo ý Đảng và Nhà nước mà. Sự thật này kéo dài đã hơn 6 thập kỷ (từ 1954) làm người dân VN càng ngày càng thờ ơ với chính trị, với đất nước và do đó càng ngày càng ngu đi.
CÓ THẬT NGƯỜI VIỆT NAM LO CHO NƯỚC MỸ HƠN NƯỚC VIỆT?
FB Nguyen Ngoc Chu - Người Việt Nam quan tâm đến bầu cử Tổng thống Mỹ cũng là vì Việt Nam. Ai trở thành Tổng thống Mỹ mà có lợi hơn cho người Việt Nam thì người Việt Nam ủng hộ người đó nhiều hơn. Và người Việt Nam mất ăn mất ngủ vì bầu cử Tổng thống Mỹ chính còn vì một nguyên nhân khác nữa. Đó là ước mơ. Đợi chờ một ngày Việt Nam có cuộc bầu cử mà toàn dân mất ăn mất ngủ.
1. Từ mấy tháng trước, hàng triệu người Việt Nam đã dành nhiều thời gian và tâm trí cho bầu cử Tổng thống Mỹ. Càng đến gần ngày bầu cử thì sự quan tâm của người Việt đến bầu cử Tổng thống Mỹ càng gia tăng. 3 ngày hôm nay thì cả chục triệu người Việt Nam mất ăn mất ngủ vì bầu cử Tống thống Mỹ. Và sự mất ăn mất ngủ của hàng triệu người Việt Nam vì bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ còn kéo dài nhiều ngày nữa.

Bầu cử Mỹ: "30 chưa phải là tết" đối với Biden

Bầu cử Mỹ: "30 chưa phải là tết" đối với Biden
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden mặc dù đang giành được nhiều phiếu phổ thông hơn bất kỳ ứng cử viên tổng thống Mỹ nào trong lịch sử nhưng con đường vào Nhà Trắng của ông vẫn chưa rõ ràng khi ông Donald Trump có hy vọng lội ngược dòng ở bang Arizona. Tuy nhiên, ở Mỹ cuộc bầu cử không phải là câu chuyện duy nhất được quan tâm. Hôm qua, Mỹ đã lập kỷ lục thế giới mới về các ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày, với 102.831 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận. Ngoài ra, có thêm 1.097 trường hợp tử vong vì căn bệnh chết người này.

Ông Trump vẫn có một "khe cửa hẹp" để thắng
 cử dù đang thua ông Biden 50 phiếu đại cử tri
Dựa trên số bang mà hãng tin AP đã gọi tên ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng, thì ông Biden chỉ cần thắng 6 phiếu đại cử tri nữa để đại bại ông Trump, trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Nói cách khác, ông Biden chỉ cần thắng 1 trong các bang Pennsylvania, Georgia, Bắc Carolina hoặc Nevada là hoàn thành giấc mơ tổng thống.

Tại sao ông Trump thua dễ dàng ở bang Arizona ?

Tại sao ông Trump thua dễ dàng ở bang Arizona ?
Siegel nói rằng, nếu không phải vì đại dịch Covid-19, vì những lần công kích cựu thượng nghị sĩ John McCain, có lẽ Arizona vẫn là bang đem lại chiến thắng dễ dàng cho ông Trump. “Từ những điều mắt thấy tai nghe, từ cộng đồng dân cư nơi tôi sống ở hạt Maricopa, tôi nhận thấy rằng bang Arizona lần này sẽ chuyển sang màu xanh".

Bang Arizona đang chuyển từ màu đỏ sang màu xanh, màu đại diện cho đảng Dân chủ và sự ủng hộ của cử tri bang có thể mở ra khe cửa giúp ông Biden vào Nhà Trắng. Arizona là bang có truyền thống bầu cho đảng Cộng hòa suốt 20 năm qua. Trong hai cuộc bầu cử tổng thống năm 2008 và năm 2012, ông Barack Obama dù đắc cử nhưng cũng không thể giành chiến thắng ở bang này.

VÌ ĐÂU HOA KỲ RA NÔNG NỖI NÀY ?

Bài này có một vài đoạn nói về chiến tranh VN. Tôn trọng tác giả và để giữ nguyên lô gíc phân tích của tác giả nên tôi không cắt chúng. Nội dung về VN trong bài này không thể hiện quan điểm của tôi. Đăng để mọi người có thêm thông tin sâu về nội bộ nước Mỹ.
VÌ ĐÂU HOA KỲ RA NÔNG NỖI NÀY ?
fb Bằng Phong Đặng văn Âu - Tỷ phú Donald Trump, một người có Đức Tin Thiên Chúa một cách mãnh liệt giống như Tổng thống Ngô Đình Diệm, thấy cái đầm lầy ở Thủ đô Washington DC gồm những chính trị gia Dân Chủ lẫn Cộng Hòa là một lũ tham nhũng, sa đọa phản bội quyền lợi dân tộc, sẽ làm cho nước Mỹ bị rơi vào tay Trung Cộng, ông đã ra tranh cử để cứu nước Mỹ. Gần 4 năm cầm quyền, Tổng thống Donald Trump đã đạt những thành tích to tát hơn tất cả các đời Tổng thống trước, nhưng đảng Dân Chủ và bọn truyền thông vẫn ra sức triệt hạ thì đảng Dân Chủ và bọn Truyền Thông lưu manh sẽ bị Thiên Chúa làm cho chúng bị lưu vong như dân Do Thái vài ngàn năm.
Sau khi theo dõi kết quả bầu cử, bạn tôi hỏi tôi tại sao Hoa Kỳ ra nông nổi này? Tôi xin dựa trên những sự kiện cụ thể đã khiến cho Miền Nam bị mất nước vào tay cộng sản để trả lời câu hỏi của bạn.

Thất vọng quá, toàn tin xấu cho Đảng Cộng hòa. Vì sao ?

Thất vọng quá, toàn tin xấu cho Đảng Cộng hòa. Vì sao ?
Mình vừa đi dạy học về, bật máy tính lên xem thấy quá thất vọng. Tổng thống yêu thích D. Trump chắc 90% sẽ thua trận, còn Đảng Cộng hòa cũng có nguy cơ mất đa số tại Thượng viện, trong khi tại Hạ viện thì chắc chắn đã thiểu số rồi. Nếu nước Mỹ có Tổng thống, các Thượng viện và Hạ viện đều là người của Đảng Dân chủ thì không biết nước Mỹ sẽ rơi xuống đâu, thế giới sẽ bị Trung Quốc lũng đoạn thế nào, lãnh đạo VN có còn hồn vía không mỗi khi gặp Tập Cận Bình ?
Lại nhớ Paul Joseph Goebbels, Bộ trưởng Tuyên truyền của Đức Quốc xã, cánh tay phải của trùm phát xít Adolf Hitler, từng nói: “Nếu nói dối đủ lớn và cứ tiếp tục lặp đi lặp lại lời dối trá của mình, quần chúng rồi sẽ tin vào lời dối đó”. Còn chính Hitler cũng đã nói: “Bằng tuyên truyền khôn ngoan và dai dẳng, người ta có thể khiến cho quần chúng nghĩ rằng thiên đường là địa ngục, địa ngục là thiên đường.” Chính vì vậy, Đức Quốc xã đã dùng bộ máy tuyên truyền để thay đổi tư tưởng, nhận thức của cả một dân tộc văn minh, từng sản sinh ra những nhà triết học, nhạc sỹ, khoa học danh tiếng, thành một đất nước cuồng vọng, đi xâm chiếm và giết hại dân tộc khác.

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2020

Ko thể dùng lòng tốt mãi để khắc phục bão lũ, sạt lở

Không thể dùng lòng tốt hết năm này đến năm khác để khắc phục bão lũ, sạt lở
Báo Sạch - Nguyễn Lân Hiếu 3-11-2020 - 
Những ngày qua và có thể là ngay ngày mai chúng ta đã, đang và sẽ chứng kiến sự tàn phá khủng khiếp của những cơn bão tràn vào Việt Nam. Bão thì năm nào cũng có nhưng tại sao bão năm nay lại cứ nặng nề hơn năm trước, mức nước lụt trên tường nhà mỗi đợt bão về lại ngày càng cao hơn.
Ông Nguyễn Lân Hiếu, ĐBQH tỉnh An Giang. Ảnh: VTV
Đó chính là hậu quả của việc chúng ta đã “tấn công” vào mẹ trái đất, tấn công vào những ngọn núi con sông, cánh rừng như những vòng tay bao bọc cho con người hàng nghìn năm nay. Rừng bị chặt, sông bị chặn, núi bị đào vậy nên nước mới lúc khô lúc ngập, trời lúc nóng kỷ lục, lúc lại lạnh thấu xương.

Mụt ruồi “Thương ngân trích lệ” của Bình “ruồi”!

Mụt ruồi “Thương ngân trích lệ” của Bình “ruồi”!
fb Mai Bá Kiếm 4-11-2020 - Theo thông cáo kỳ họp thứ 49 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, “những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Bình LÀ NGHIÊM TRỌNG, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của Ngân hàng Nhà nước và cá nhân ông”. Theo kinh nghiệm đọc Thông cáo các kỳ họp của UBKTTW, tôi đoán ông Bình chỉ bị “truất quyền thi đấu” trong “trận kế tiếp”, chứ không bị “treo giò vĩnh viễn”!
Bằng chứng, cùng Thông cáo kỳ họp thứ 49, UBKTTW đề nghị Ban Bí thư xem xét, ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, trong thời gian giữ cương vị Bộ trưởng Công Thương đã có vi phạm, khuyết điểm RẤT NGHIÊM TRỌNG, đến mức phải khai trừ ra khỏi Đảng. Tuy nhiên, do ông Hoàng đang mắc bệnh hiểm nghèo nên chưa xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định.

Chủ nghĩa toàn cầu chính là Chủ nghĩa xã hội?

Chủ nghĩa toàn cầu là ‘hình thái khác’ của Chủ nghĩa xã hội? (Phần 2)
Thanh Đoàn - Toàn cầu hóa có thể chỉ đơn giản là xu thế phát triển tất yếu của sự dịch chuyển khoa học, công nghệ, dòng vốn, lao động và tri thức giữa các quốc gia, lục địa trên toàn cầu nhằm tìm kiếm lợi ích đầu tư tốt hơn. Nhưng chủ nghĩa toàn cầu hóa thì hoàn toàn khác, một "chủ nghĩa" chỉ được hình thành khi có nền tảng lý luận và mục tiêu cụ thể của nó. Bề ngoài, chủ nghĩa toàn cầu theo đuổi một chính quyền toàn cầu, khoác cho mình chiếc áo "đạo đức" rất lộng lẫy như không có chiến tranh, không có bất bình đẳng, giải quyết các thảm họa môi trường....
Với những đọc giả chưa từng đặt câu hỏi về mặt trái của toàn cầu hóa, thì có thể tiêu đề "bóng ma đằng sau chủ nghĩa toàn cầu hóa" ở trên sẽ khiến bạn khó chấp nhận. Tại sao "hệ tư tưởng toàn cầu hóa" vốn tốt đẹp, nhân văn như vậy - lại có thể trở thành một thế lực chính trị? Tại sao toàn cầu hóa lại có thể trở thành bóng ma ám ảnh tương lai của nhân loại? Chúng ta có đang quá lời vì thiếu hiểu biết không?

Thế giới đua nhau bán phá giá đồng nhân dân tệ

Thế giới đua nhau bán phá giá đồng nhân dân tệ
Các nhà cái Vegas hiện đang ủng hộ Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, sau khi ông bắt đầu tăng điểm ở một số bang bắt đầu đếm phiếu bầu trực tiếp. Ngoài ra, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm giá mạnh khi nhiều nhà giao dịch mong đợi một chiến thắng của Tổng thống Trump. Mặc dù nhiều điều bất ngờ vẫn có thể xảy ra, nhưng có một điều, các nhà cái dự đoán cuộc bầu cử chính xác hơn các cuộc thăm dò chính thống.

Các nhà cái ở Las Vegas hiện nói rằng Tổng thống Trump là người thắng 2-1 trong cuộc bầu cử. Tweet: “Tỷ lệ cược của nhà cái Vegas chỉ nghiêng về Trump. Trump hiện đang được yêu thích 2-1”
Tổng thống Trump bắt đầu tăng điểm sau khi nhiều bang kiểm phiếu xong qua thư và bắt đầu kiểm phiếu trực tiếp.

Tin vui: Khả năng thắng cử của TT Trump rất cao

Kết quả bỏ phiếu bầu cử Mỹ 43 bang: Trump 213 - Biden 238
Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 tạm thời nghiêng về Joe Biden theo số phiếu đại cử tri. Tuy nhiên ông Trump đang dẫn trước ở 6/7 bang chiến địa quan trọng nhất. Bảng dưới đây là kết quả kiểm phiếu trong ngày 3/11 (giờ Mỹ). Hoạt động kiểm phiếu sẽ tiếp tục vào buổi sáng ngày 4/11 (khoảng tối ngày 4/11, giờ Việt Nam).

Tổng thống Donald Trump ở Daytona Beach, Fla., vào ngày 16/2/2020. Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden ở Wilmington, Del., vào ngày 28/7/2020. (Chris Graythen / Getty Images; Andrew Caballero-Reynolds / AFP qua Getty Images)

Cứu trợ miền Trung sợ nhất điều gì?

Bài này hay, nói được đúng 3 vấn đề mình tâm niệm. Một là cứu trợ thiện nguyện của nhân dân, ngẫm cho cùng vẫn là được gì tốt nấy. "Một miếng khi đói bằng gói khi no", gói mì tôm, cái bánh, chai nước… đến đúng lúc với người đang đói, rét thì vô cùng tốt. Mình đã từng trải qua những ngày đói thời chiến tranh trước năm 1975 nên rất hiểu. Hai là cứu trợ, cứu nạn… cần một lực lượng chuyên nghiệp, ai cũng biết điều này, chỉ tiếc là chính nhà nước lại không biết nên mới có cái Nghị định 64 bẩn thỉu do Nguyễn Tấn Dũng ban hành. Ba là lòng tốt không đợi quyền, từ thiện không thể dùng quyền để ép buộc (các cơ quan, đoàn thể nhà nước đang buộc mọi cán bộ nhân viên góp 1-2 ngày lương...), lòng tốt không bao giờ ngã gục trước những lời đàm tiếu, càng không dung nạp sự táng tận lương tâm.
Cứu trợ miền Trung sợ nhất điều gì?
02-11-2020 - (NLĐO) - Sạt lở đất, lũ lụt, và… từ thiện ở miền Trung là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất – cả trên báo chính thống và mạng xã hội những ngày qua.
Cũng như lòng yêu nước được khơi dậy mãnh liệt khi đất nước lâm nguy, chiến tranh, giặc giã; lòng trắc ẩn thường được khơi dậy trong thiên tai, bão lũ. Truyền thống đáng quý của dân ta là đùm bọc nhau khi khó khăn, hoạn nạn. Nhưng buồn thay, lòng tốt đôi khi cũng bị chỉ trích đặt không đúng chỗ, thậm chí bị nghi ngờ và phê phán "làm màu"!

Sau cú ngã của Bình sẽ có cuộc đáp trả

Trên mạng có người ví von nước Mỹ như đoàn tàu cao tốc, dù đầu máy nào thì vẫn chạy băng băng trên đường ray đó! Tất cả lực đẩy do người dân quyết định chứ không phải do cái đầu tầu. Ngược lại, VN như bè rau muống hay đám lục bình quấn chặt lấy nhau trong ao tù. Nhìn mặt trên có nhiều ngọn xanh tươi nhưng ẩn dưới là một đống rối rắm chằng chịt nặng nề với đủ loại rễ bám chặt lấy sình lầy, không chìm, không trôi nhanh và còn không chuyên chở được ai cả! Do đó chờ ngày đất nước này phát triển còn lâu lắm. Tôi rất đồng tình với bài này của bác Văn. Người VN và TQ có đặc tính thù dai; có thù là phải trả, đời này chưa trả thì đời khác phải trả. Nguyễn Văn Bình và đồng bọn phải trả giá là xứng đáng, nhưng "sau cú ngã của Bình, họ Nguyễn sẽ có cuộc đáp trả. Ai thuộc phe kia sẽ lãnh đạn đây?". Họ Nguyễn ở đây chắc là gia hệ của Nguyễn Tấn Dũng, gồm gia tộc của Nguyễn Tấn Dũng và tất cả những người khác thuộc phe cánh Nguyễn Tấn Dũng. Sau đại hội Đảng tháng 1 tới, cân bằng thế lực giữa các phe cánh trong Đảng sẽ khác. Cụ Tổng về hưu, phe cụ sẽ thất thế. "Đoàn kết trong đảng "chỉ là giả hiệu và cuộc chiến sinh tử mới lại bắt đầu. Đất nước không thượng tôn pháp luật, vận hành theo ý kiến chỉ đạo của các quan to; họ lo đấu đá nhau thì đất nước sẽ không có cơ may phát triển.
Sau cú ngã của Nguyễn Văn Bình sẽ có cuộc đáp trả
fb Lưu Trọng Văn - Chỉ còn ít giờ nữa sẽ biết ai là tổng thống Mỹ. Tự dưng gã lại không còn hồi hộp nữa. Giản đơn nghĩ tới nước mình.
Lo nhiều. Lo nhiều lắm. Đám lợi ích nhóm nắm số đông trong duy nhất đảng đang cấp tập đua tranh ghế tứ trụ, ghế BCT, ghế trung ương.

Ông Nguyễn Văn Bình và cựu Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại một sự kiện của Ngân hàng Nhà nước.

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2020

VN ‘rúng động’ vì tin kỷ luật Nguyễn Văn Bình

Tôi cho rằng một trong các lý do phải xử lý ông Bình là ông còn trẻ, có thể ở lại Bộ chính trị thêm ít nhất 2 khóa nữa. Dĩ nhiên càng ở lâu thì chức của ông sẽ càng cao và người ta càng thấy chướng. Một người như thế mà lại được hưởng lộc nhiều và lâu như thế thì không thể chấp nhận được; ông được hưởng lộc 5 năm qua (2016-2020) là quá đáng lắm rồi. Do đó, họ phải xử lý ông thôi. Tội lớn nhất, dễ dùng để xử lý ông nhất là vụ ông dùng tiền ngân sách mua các ngân hàng phá sản với giá 0 đồng. Tiếng là mua với giá 0 đồng, nhưng thực chất là Ngân hàng Nhà nước phải kế thừa trách nhiệm với người gửi tiền, khắc phục các tồn tại, lấp đầy các khoản lỗ cũng như bổ sung đầy đủ số vốn điều lệ theo quy định và cần một khoản chi phí rất lớn cho việc tái cấu trúc ngân hàng phá sản này. Đồng thời Ngân hàng Nhà nước cũng phải ôm các khoản nợ xấu lớn, rất khó xử lý và nguy cơ mất vốn là cực cao. Cuối cùng, thực tế cho thấy không hề dễ dàng để phục hồi một ngân hàng mà vốn chủ sở hữu âm, tức đã phá sản về mặt kỹ thuật, phát triển đến một giai đoạn hưng thịnh, bắt đầu có lãi nhằm trả lại những chi phí cũng như vốn điều lệ cho Nhà nước. Do đó mua lại các ngân hàng phá sản với giá 0 đồng sẽ gây tổn thất rất to lớn cho Nhà nước.
Chính trường Việt Nam ‘rúng động’ vì tin kỷ luật Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình
Cơ quan kỷ luật của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, vì những vi phạm "nghiêm trọng" khi còn là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa ra thông cáo nói họ đã xem xét kết quả thẩm tra, xác minh nội dung phản ánh liên quan đến ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.
Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình 
hiện là Trưởng ban Kinh tế Trung ương
Họ nói đã kết luận rằng:
"Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc ban hành và tổ chức thực hiện một số nghị quyết, quy định, quyết định về hoạt động tín dụng ngân hàng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục; nhiều cán bộ, đảng viên của Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo chủ chốt một số tổ chức tín dụng vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự.

Ông Trump thắng là chuyện bình thường

Lịch sử Mỹ cũng cho thấy thường có sự luân phiên giữa hai đảng trong việc giành được Nhà Trắng. Điều này có lợi cho ông Trump. Thực tế từ các cuộc Rally cho thấy, số lượng cử tri ủng hộ TT Trump là khổng lồ. Xác xuất ông tái đắc cử là 99.99%! Chúc ông luôn mạnh khỏe để làm tổng thống tốt hơn trong 4 năm tới.
Hình ảnh có thể có: văn bản cho biết 'Republican vs. Democratic control of the White House 1901 1933 1913 1921 1961 1977 1993 1993 2009 1953 1969 1981 2001 2017 Diffen.com'
Ông Trump thắng là chuyện bình thường
Có lẽ giờ đây hàng tỉ người trên thế giới đang dõi mắt về ngày mai, ngày cuối của cuộc bầu cử thật đặc biệt này. Mình nhận ra 1 điều: Ông Trump thắng là chuyện bình thường, bởi có đến 90% người yêu mến ông. Số 10% ghét vẫn chửi rủa ông suốt 4 năm, giờ có chửi thêm xíu nữa cũng không sao.
Nhưng nếu Trump thua mới là 1 đại bi kịch. Những người yêu mến ông liệu có đủ sức để gặm nhấm thất bại này?

'Thấm thía cái giá phải trả cho việc mất rừng'

Tổng hợp các phát biểu tại Quốc hội
'Thấm thía cái giá phải trả cho việc mất rừng'
Sáng 3/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội năm 2020. Thực trạng thiên tai, lũ lụt và những hậu quả nặng nề mà người dân miền Trung phải gánh chịu thời gian qua tiếp tục được nhiều đại biểu đề cập. Đồng thời, các đại biểu bày tỏ lo ngại trước thực trạng phá rừng, xây dựng thủy điện là một phần nguyên nhân khiến thiên tai thêm khắc nghiệt. 'Thấm thía cái giá phải trả cho việc mất rừng'. Chúng ta đã tự giết chính đồng bào của mình và những thành quả mà hàng chục năm dua mới đạt được. Đại biểu Hoàng Đức Thắng nói trước Quốc hội "Nhìn vào mưa lũ và hậu quả ở miền Trung vừa qua, chúng ta càng thấm thía và thấy cái giá phải trả cho việc mất rừng lớn như thế nào".

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng việc phục hồi rừng phải dần dần từng bước. Ảnh: Quốc hội.

Cả nước Mỹ tin tưởng ông D. Trump sẽ thắng

Cả nước Mỹ tin tưởng ông D. Trump sẽ thắng
Bản cập nhật thăm dò bầu cử do Draft Kings thực hiện được đăng lên vào đêm trước ngày bầu cử cho thấy đa số người tham gia ở 49 bang tin rằng Tổng thống Donald Trump sẽ trở thành người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Nguyễn Văn Bình

Nửa tháng nay mình nghe một số người nói sẽ kỷ luật ông Bình. Mình không tin lắm vì nhiều lý do, không ngờ hôm nay bước đầu đã thành hiện thực. Thế mới biết tiếng nói của các cụ lão thành vẫn rất quan trọng... Rất mong Bộ chính trị kiên quyết xử lý tất cả các quan chức thời Nguyễn Tấn Dũng có nhiều vi phạm, khuyết điểm, kể cả chúng nghỉ hưu đã lâu hay đang bị bệnh tật. Nhân dân không chấp nhận để chúng hạ cánh an toàn với những khối tài sản khổng lồ cướp đoạt của nhân dân.
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình
03/11/2020 Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.
Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương
Vừa qua, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 49. Ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp. Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

Bóng ma đằng sau chủ nghĩa toàn cầu

Bài này hay quá, nói toàn những điều mình nghĩ đến từ mấy năm nay và mình đã đem giảng cho sinh viên trong bộ môn kinh tế học phát triển, nhưng chưa dám viết công khai. Toàn cầu hóa, còn gọi là “chủ nghĩa toàn cầu” (globalism), trong thực tiễn chính là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa toàn cầu hóa coi cả thế giới là một cộng đồng, một thế giới phẳng, lấy thuyết vô Thần và chủ nghĩa duy vật làm cơ sở, hứa hẹn mang đến cho con người một xã hội không tưởng tốt đẹp, một thiên đường trên mặt đất phồn vinh, bình đẳng, không có bóc lột, áp bức và kỳ thị — một nơi được coi sóc bởi một chính phủ toàn cầu nhân từ. Đây không là chủ nghĩa cộng sản thì là cái gì ? Khi đó chính phủ toàn cầu nhân từ sẽ lấy của người nghèo đem cho người giầu... Tưởng tượng toàn cầu hóa giống như VN và TQ mở cửa thông thống coi như hợp với nhau làm một. Bắc Kinh sẽ không ngần ngại cướp hết tài nguyên, sức lao động... của Hà Nội đem về phát triển Bắc Kinh giống như Hà Nội đang cướp hết của Điện Biên, Sơn La, Lâm Đồng, ĐắkLắk, An Giang... về phát triển Hà Nội. Hơn nữamột khi chính phủ siêu cấp toàn cầu được hình thành, chủ nghĩa toàn cầu sẽ tiêu diệt quyền tư hữu, tiêu diệt quốc gia, sắc tộc, văn hóa truyền thống, tín ngưỡng của mỗi dân tộc dễ như trở bàn tay. Thực tế chúng ta đã có sẵn một chính phủ toàn cầu gồm: nền luật pháp toàn cầu, chính phủ toàn cầu (UN), Ngân hàng trung ương toàn cầu (WB), Bộ tài chính toàn cầu (IMF), cảnh sát toàn cầu (Interpol), Bộ thương mại toàn cầu (WTO)... Chính vì những lý do trên, các nước nghèo, yếu thế như chúng ta muốn tồn tại nhất thiết phải dựa vào những người có tư tưởng dân tộc chủ nghĩa như ông D. Trump.
‘Hệ tư tưởng toàn cầu’ là thế lực chính chống lại Tổng thống Trump (Phần 1)
Đức Duy - Trà Nguyễn • 02/11/20 Mục tiêu của những người theo chủ nghĩa toàn cầu - cái gọi là hòa bình và thịnh vượng cho tất cả nhân loại - cần phải được thay thế tốt hơn bởi phiên bản "chủ nghĩa dân tộc" của Tổng thống Trump. Những gì những người theo chủ nghĩa toàn cầu đưa ra thực chất là một chế độ chuyên chế, giả dạng như sự khai sáng. (Edward Ring). Tại sao "hệ tư tưởng toàn cầu hóa" vốn tốt đẹp, nhân văn như vậy - lại có thể trở thành một thế lực chính trị? Tại sao toàn cầu hóa lại có thể trở thành bóng ma ám ảnh tương lai của nhân loại? 
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy tay chào trước khi lên chiếc Không lực Một, khởi hành từ Sân bay Zurich ở Zurich vào ngày 26 tháng 1 năm 2018, sau khi tham dự cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos. (Ảnh của Nicholas Kamm / AFP / Getty Images)

Lạ quá, sau 11 ngày dân vẫn chưa thấy 500 tỷ ở đâu ?

Đọc bài này thấy buồn quá. Đúng là nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Thủ tướng đã quyết định cấp phát cho 5 tỉnh, mỗi tỉnh 100 tỷ đồng để giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt... từ hôm 19/10 mà đến 31/10, theo bài này thì "Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài Chính sớm thống nhất với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để các địa phương sớm tiếp nhận các khoản hỗ trợ để khắc phục hậu quả thiên tai. Thủ tướng chỉ đạo ngành ngân hàng hoãn, giảm, giãn nợ theo quy định của pháp luật đối với những vùng bị thiên tai", tức là sau 11 hôm, các ngành Tài chính, Ngân hàng vẫn không chấp hành lệnh Thủ tướng, tiền hỗ trợ nhỏ nhoi 500 tỷ vẫn chưa đến tay người dân. Nhắc TT là một miếng khi đói bằng một gói khi no; khi người dân đang cảnh màn trời chiếu đất, lương thực không có..., thì các quan lo đại hội đảng, lo đại hội thi đua yêu nước, vứt lệnh của TT sang một bên..., để mặc cho người dân tự cứu lẫn nhau. Thái độ họ như thế thì ông đến dự Đại hội thi đua yêu nước của họ làm gì, trao huân chương cho họ làm gì ? Hành động của ông chứng tỏ ông chỉ quan tâm đến người dân bằng mồm. Cũng nhắc lại là ông cũng tuyên bố tại đại hội này là "mặc dù năm 2020 xảy ra đại dịch, nhiều người dân mất việc làm, nhiều công ty phá sản nhưng tỷ lệ thu ngân sách nội địa đã tăng mạnh". Tiền nhiều như thế, không lo cho dân ngay được sao mà vẫn còn "có thể hỗ trợ mỗi gia đình bị sập nhà 40 triệu đồng, tốc mái là 10 triệu đồng". Không lo cho dân thì ông thu thuế của dân để làm gì ? So sánh ông với các đối thủ đang cạnh tranh chức Tổng bí thư khóa tới, tôi ủng hộ ông vì tôi thấy chúng tồi tệ, lười biếng và bảo thủ hơn ông nhiều, nhưng tôi mong ông hãy quan tâm tới người dân một cách thực tâm chứ không phải chỉ bằng mồm. Tôi đã làm việc trực tiếp với các ông quá nhiều trong hơn 30 năm qua nên tôi quá hiểu các ông. Lời các ông thì rất hay, đến cô Thủy Tiên cũng đang bị lính của các ông làm choáng ngợp, làm ngưỡng mộ và ngoan ngoãn làm theo hướng dẫn của họ, nên các ông dễ lừa người dân lắm. Dân mình thật thà, ngây thơ, dễ tin các ông lắm, họ luôn luôn nghĩ rằng các ông nói thật, chứ đâu biết mồm các ông nói vậy nhưng tâm các ông không phải vậy. Thế nên các ông hãy thương họ một chút, đừng lừa họ mãi nữa. 
Thủ tướng: Có thể hỗ trợ 40 triệu đồng cho mỗi hộ sập nhà do bão lũ
Quang Huy, 31/10/2020 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết nguồn ngân sách dự phòng cho thiên tai, lũ lụt có thể hỗ trợ mỗi gia đình bị sập nhà 40 triệu đồng, tốc mái là 10 triệu đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội thi 
đua yêu nước ngành tài chính. Ảnh: VGP.
Tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Tài chính tổ chức ngày 31/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ đang chỉ đạo ngành tài chính và các bộ, ngành triển khai nhiều biện pháp cấp bách để giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra. "Chúng ta vẫn còn dự phòng được một nguồn ngân sách cần thiết, nguồn ngân sách này không chỉ đáp ứng việc hỗ trợ người chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 mà còn dự phòng được cho tình huống lũ lụt, thiên tai", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông tin.

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2020

Thủ tướng nhất định phải có nhân cách!

Trong bài này, bạn Dương có chỗ nhầm. Thủ tướng nói "mưa to hàng ngàn mm" là đúng vì người ta đo lượng mưa tại một địa điểm nào đó bằng chiều dày của lớp nước mưa rơi xuống tại chính địa điểm đó. Thiết bị đo lượng mưa được gọi là vũ lượng kế, được chế tạo khá đơn giản, chỉ cần một ống trụ tròn có đáy phẳng và có đánh dấu đơn vị đo như mm hay cm. Khi trời mưa, chỉ cần để ống trụ này ngoài trời. Sau cơn mưa, lượng mưa chính là chiều cao của lượng nước thu được trong ống trụ.
Thủ tướng nhất định phải có nhân cách!
fb Nguyễn Thùy Dương 2-11-2020 - Thưa Thủ tướng Chính phủ!
Tôi có đôi điều muốn góp ý cùng Thủ tướng rất mong ông lắng lòng lắng nghe. Dù lời lẽ tôi có không hay và có phần thô thiển.

Thưa Thủ tướng! Thời khắc này, tôi chắc chắn với ông rằng đây không phải là thời khắc dành để biện giải cho thủy điện. Mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha, lá vàng đưa tiễn lá xanh. Một dân tộc mà ở đó, đồng bào phải chứng kiến đồng bào tan nhà nát nhà cửa sau bão tố sạt lở… Tuyệt đối không phải là thời khắc biện giải, tuyệt đối không phải! Đây là thời khắc chùng xuống của một dân tộc gọi nhau bằng hai tiếng Đồng Bào.

Thủy Tiên giải thích thông tin trái chiều về cô

Đọc bài này của Thủy Tiên mình thấy buồn quá; cô ấy lại bị đạo diễn rồi. Đang lúc rối tâm vì khoản tiền người dân ủng hộ quá lớn chưa biết xoay xở thế nào, thì cô được đồng chí Phó trưởng Ban tổ chức trung ương Đảng gọi điện thăm hỏi và đề nghị được hỗ trợ. Thế là vợ chồng chị được các cấp chính quyền địa phương ưu ái và bao bọc, các Bí thư tỉnh ủy trực tiếp đi cùng, trực tiếp chỉ đạo, đạo diễn, giúp đỡ; được công an bảo vệ... Là người có lẽ chưa bao giờ được quan chức cao cấp chăm sóc, phỉnh nịnh, nên cô Tiên sướng quá, khâm phục và "ngưỡng mộ" họ quá; sao mà họ tốt với dân thế... Rồi những cảnh người dân ngất xỉu, người dân tự nguyện trích 500k tiền hỗ trợ vừa được cô Tiên tặng để chia cho người khó khăn hơn, người đến sau... Không biết là thật hay được đạo diễn đây. Và cứ thế chia tiền theo danh sách định hướng... cô Tiên kể "Quảng Bình 13.000 dân được hỗ trợ thành công, Tổng hỗ trợ là hơn 50 tỷ đều đến tay dân, bí thư Quảng Bình bảo lúc nào cũng chỉ đạo hỗ trợ công an theo giúp an toàn cho đoàn để đi giúp dân cả.. nếu không có sự hỗ trợ từ lãnh đạo Bí thư, chính quyền địa phương thì thật sự khó khăn cho mình lắm. Nhân đây Tiên cảm ơn rất nhiều ạ". Thế này thì chẳng mấy chốc cô Tiên sẽ trao xong 150 tỷ đồng người dân cả nước gửi cô để dành tặng những nạn nhân đích thực của lũ lụt.
Thủy Tiên giải thích thông tin trái chiều về cô
Thủy Tiên đã giải thích tất cả những vấn đề xoay quanh công việc mình và ông xã đang làm có liên quan đến việc trao tiền cho đồng bào lũ lụt ở miền Trung. Trước những luồng tranh luận trái chiều của dư luận về công việc trao tiền đến các hộ dân ở miền Trung bị ảnh hưởng sau lũ, mới đây, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải một bài viết rất dài trên trang cá nhân để nói rõ ràng về tất cả.

Cô viết: "Bắt đầu có những tin tức tiêu cực định hướng gây ảnh hưởng đến Tiên nên Tiên sẽ 1 lần nói rõ ràng ở đây luôn nhé. Hơi dài vì quá nhiều vấn đề rất nhỏ nhưng lại bị xé ra quá to, mong mọi người thông cảm.

Tin cực vui cho Trump

Tin cực vui cho Trump
Thăm dò uy tín cho thấy vượt xa đối thủ ở bang chiến địa quan trọng. Mọi người nhớ lại, năm 2016, khảo sát của hãng Selzer cho rằng ông Trump dẫn trước đối thủ 7 điểm ở Iowa và kết quả là tỷ phú Mỹ Donald Trump đã giành ghế tổng thống.

Ông Trump bất ngờ vươn lên dẫn trước đối
 thủ Joe Biden ở bang “chiến địa” (ảnh: CNN)
Cuộc khảo sát mới nhất do hãng Selzer thực hiện và công bố hôm 1.11 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Trump ở bang “chiến địa” Iowa là 48%, trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ ông Biden chỉ là 41%. Khảo sát được thực hiện với gần 1.000 cử tri từ 26 – 29/10. Thăm dò dư luận của công ty Selzer có độ chính xác rất cao.