Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Quả báo sớm với cha con Nguyễn Hải Phong

Con gái nhờ đức cha, con trai nhờ đức mẹ. Cha ăn ở thất đức nên con gái bị quả báo. Luật nào chúng nó cũng tránh được, riêng luật nhân quả thì bố chúng nó cũng chịu. Bọn cộng sản vô thần không tin vào quả báo nên họ điên cuồng làm những điều gian ác như bọn CA đánh đập, tra khảo người dân; bọn quan lại tham nhũng ăn cướp đất đai của dân; bọn lãnh đạo tuyên truyền lừa dối dân... Rồi chúng sẽ trả giá cho sự vô thần ấy ! Trong xã hội loài người, tôn giáo đóng vai trò quan trọng trong việc giáo huấn phòng ngừa các tội ác đang ngầm phát sinh và phát triển trong mỗi con người. Xã hội nhờ thế mà tốt đẹp hơn lên. Quả báo có thể đến ngay như với ông cố Chủ tịch nước, nhưng cũng có thể đến chậm; đời bố chưa bị thì đời con phải gánh chịu.
Quả báo!
Lã Việt Dũng - Đây là Nguyễn Hải Phong, nguyên viện phó viện kiểm sát nhân dân tối cao, người cầm cân nảy mực, đại diện cho công lý của chính quyền cộng sản. Phong về hưu tháng 7/2018, thì tháng 8/2018, chiếc xe Mercedes 30E-86836 do con gái Phong sở hữu gây tai nạn ở Ô Chợ Dừa rồi bỏ chạy.Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Vụ việc ầm ĩ trên mạng một thời gian rồi cũng chìm xuồng, nhưng khó có thể nói là Phong không biết việc đó. Hôm qua, 2/11/2018, con gái Phong cùng chiếc xe 30E-86836 đã rơi xuống cầu Chương Dương, tử nạn.
Quả báo!
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Không có văn bản thay thế tự động nào.

VN: đất nước của những điều vô lý được coi là chân lý

VN: đất nước của những điều vô lý được coi là chân lý
Nếu ai hỏi Việt Nam có điều gì đặc biệt, mình sẽ trả lời rằng, Việt Nam là đất nước của những điều vô lý được coi như là chân lý và những chuyện ngược đời được coi như là lẽ đương nhiên. Nghịch lý lớn nhất vẫn là, đất nước đói nghèo lạc hậu nhưng đảng thì lại quang vinh muôn năm. Và tuy có nhiều điều vô lý như thế nhưng nhân dân họ vẫn lặng im, họ cam chịu, họ sợ hãi...
Image result for VN: đất nước của những điều vô lý
- Dân tộc ta có lịch sử 4 ngàn năm dựng nước và giữ nước nhưng phải đến thế kỷ 20 mới có 1 người được cho là "đẻ ra cả dân tộc"!
- Có 1 tổ chức tự phong cho mình là tổ chức duy nhất có thể lãnh đạo được đất nước và bất kỳ ai không tin vào điều đó đều bị cho là "thế lực thù địch."

Tại sao duy nhất VN kỷ niệm Cách mạng tháng 10 Nga

Đọc những đoạn thế này trên mạng thấy xót xa cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam. Không hiểu chúng ta cứ u mê, lạc lõng, lú lẫn với thế giới đến bao giờ. Tôi vẫn bảo "Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ?". Bây giờ là TS Chu: "Nhà nước Nga không kỷ niệm Cách Mạng Tháng Mười Nga. Cả Tổng thống Putin lẫn Thủ tướng Mevedev đều không đọc diễn văn kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga. Người Nga bây giờ gọi Cách Mạng Tháng Mười Nga là Cuộc Đảo chính (Perevorot) chứ không phải là cuộc cách mạng. Các nước Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Cu Ba, đều không kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga. Nhà nước Việt Nam là nhà nước duy nhất trên quả địa cầu kỷ niệm Cách Mạng Tháng Mười Nga. Như vậy là Việt Nam đang một mình lạc lõng một đường, không đi chung đường với các nước khác trên hành tinh".
SAO CHÚNG TA CỨ PHẢI MỘT MÌNH LẠC LÕNG MỘT ĐƯỜNG?
Nguyen Ngoc Chu - Sáng ngày 5/11/2017 tại lễ kỷ niệm 100 Cách mạng Tháng Mười Nga (1917-2017), TBT Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu với nhan đề: Cách mạng Tháng Mười Nga và lý tưởng xã hội chủ nghĩa trong thời đại ngày nay. Trong đó TBT Nguyễn Phú Trọng có đề cập: “Mọi đường lối chủ trương của Đảng phải xuất phát từ thực tế, tôn trọng quy luật khách quan”. Như vậy, đây chính là yêu cầu của TBT Nguyễn Phú Trọng đối với “Mọi đường lối chủ trương của Đảng”.Trong hình ảnh có thể có: má»™t hoặc nhiều người và ngoài trời
Nhưng tại sao TBT Nguyễn Phú Trọng lại yêu cầu điều này vào thời điểm này? Chả lẽ trước đây các chủ trương của Đảng không xuất phát từ thực tế và không tôn trọng quy luật khách quan? Rõ ràng là TBT Nguyễn Phú Trọng đã nhìn thấy, trong thực tiễn, có các chủ trương chưa xuất phát từ yêu cầu thực tế, và cũng không tôn trọng quy luật khách quan. Xin liệt kê ra hai ví dụ liên quan đến bài phát biểu.

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

CÓ TIỀN MUA GIÁO SƯ TIẾN SĨ CŨNG ĐƯỢC

CÓ TIỀN MUA GIÁO SƯ TIẾN SĨ CŨNG ĐƯỢC
Chu Mộng Long - Nhân báo chí quốc doanh đồng loạt khoe Dũng Lò Vôi được trao bằng Tiến sĩ và phu nhân Nguyễn Phương Hằng cũng được trao bằng Giáo sư danh dự, thử tra xem cái trường đại học ấy là trường đại học gì? Đích thị là Trường Đại học Apollo (Apollo University) bang California, một trong 21 trường không được công nhận tại Mỹ. Đây là trường đại học đào tạo từ xa, từ phi lợi nhuận đã chuyển sang hoạt động lợi nhuận. Và như vậy, hiển nhiên ai chi tiền ra là có tất cả các loại bằng cấp và danh hiệu.

Dũng Lò Vôi được trao bằng Tiến sĩ và phu nhân
 Nguyễn
Phương Hằng cũng được trao bằng Giáo sư danh dự
Một ngài giáo sư tiến sĩ khoa học có tên tuổi ở Sài Gòn từng tổ chức một tiệc ăn mừng vừa được phong Viện sĩ, và trong bữa tiệc ấy có một người nói to rằng đó là chức danh ảo của một học viện ma. Anh ta xấu hổ quá và hủy bữa tiệc. Mất tiền mất cả danh tiếng.

Điệp ơi, đừng thể hiện sự lố bịch ngu xuẩn cùng cực

Mt li thng thn vi ông Nguyn Hng Đip
Đoàn Bảo Châu FB Chau Doan - Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp dân Trung ương có nhất thiết phải thể hiện đẳng cấp như vậy không khi đeo Rolex và cầm xì gà khi gặp dân, những người khốn khổ vì bị cướp nhà, cướp đất? Một điếu xì gà giá mấy triệu đồng, một cái Rolex mấy trăm triệu đồng, tôi biết là các ông hút xì gà, xài đồ hiệu cả ngày nhưng nếu ông Điệp có chút não thì đây không phải nơi để ông khoe sự giàu có sang trọng của mình.

Bởi ai cũng biết nhiều quan chức đã cướp của dân để trở thành giầu có.
Bởi tham nhũng đang hoành hành đất nước này ở mọi ngõ ngách, mọi cấp độ, mọi thang bậc khác nhau trong bộ máy hành chính. Khẩu hiệu "vì dân" chỉ là một sáo ngữ khiến người dân buồn nôn.

ĐBQH Nhưỡng: Chấp hành QĐ của cấp có thẩm quyền

Ủng hộ đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng. Ông nên tự hào ít ra trong đời cũng có 1 lần dám nói thật suy nghĩ của mình trước Quốc hội và Quốc dân đồng bào (trực tiếp qua tivi). Chắc chắn ĐBQH Nhưỡng có suy nghĩ như ông nói nên khi thấy số liệu phù hợp là bày tỏ suy nghĩ luôn, không cần cân nhắc tính toán kỹ. Biết đâu cấp có thẩm quyền sẽ xử TS Nhưỡng như xử GSTS Chu Hảo. Biết đâu TS Nhưỡng sẽ tuyên bố bỏ Đảng như GSTS Chu Hảo ? Ở VN không gì là không thể; tức nước vỡ bờ là chuyện bình thường.
ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Chấp hành mọi quyết định của cấp có thẩm quyền 
Tiền Phong - 09/11/2018 TPO - Đầu giờ chiều nay (9/11), đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Phó ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội xuống Trung tâm Báo chí, Nhà Quốc hội trao đổi nhanh với PV các cơ quan báo chí xoay quanh nội dung chất vấn gây tranh cãi mấy ngày qua. Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói: Với tư cách là một đảng viên, theo đúng các quy định của Điều lệ Đảng, theo đúng quy định của pháp luật, đây là vấn đề rất quan trọng, chúng tôi nhận thức được việc chấp hành các quy định của Đảng là rất cần thiết, và đây cũng là trách nhiệm của tất cả các đảng viên. 

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng trao đổi nhanh với PV
các cơ quan báo chí đầu giờ chiều nay, 9/11. 
“Kể từ giờ phút này, không phỏng vấn và đưa tin tất cả những vấn đề liên quan đến vấn đề này, liên quan đến tôi. Những vấn đề mà tôi có thể “tâm sự” ngoài lề sáng nay thì không coi đó là cuộc phỏng vấn và đề nghị các bạn không đăng tải những vấn đề này nữa để chờ ý kiến, quyết định của Đảng đoàn Quốc hội. Và cũng xin báo cáo là Ban Dân nguyện không có bất cứ chỉ thị hay cho phép nào đối với tôi để trả lời phỏng vấn báo chí. Có nghĩa là tôi phải chấp hành nghiêm túc các vấn đề mà Đảng đoàn Quốc hội, chờ ý kiến của Đảng đoàn Quốc hội.

Đà Nẵng: Ngang nhiên công nhận biển Đông là của TQ

Đà Nẵng: Ngang nhiên công nhận biển Đông là của Trung Quốc
Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 10 vào ngày 8/11/2018, với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực”, do Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông (FESS) và Hội Luật gia Việt Nam đồng tổ chức tại Đà Nẵng. Trên mạng đã xuất hiện bài viết chia sẻ của một bạn đọc phát hiện ra lỗi rất nguy hiểm nếu như ban tổ chức không nhận ra sai sót và khắc phục, sửa sai sẽ gây ra hậu quả “nghiêm trọng”. Xin trích đăng toàn bộ nội dung bài đăng đó.

"Là tôi nói về những người tổ chức cái Hội thảo khoa học quốc tế Biển Đông lần thứ 10 đang diễn ra ở Đà Nẵng. Họ dùng từ South China Sea thay cho từ East Sea! Biển Nam Trung Hoa thay cho Biển Đông! Họ viện dẫn quốc tế ra… Họ có biết là đang ở trên nước Việt không? Họ có nhớ là tay láng giềng xấu chơi đang lăm le liếm cả Biển Đông để khóa cả nước Việt không? Đến cố thượng nghị sĩ Mỹ, J. McCain, khi sang Việt Nam nói chuyện cũng dùng từ East Sea đó! Những kẻ mang danh học giả người Việt kia đứng ra tổ chức cái hội thảo này là những kẻ ngu đến cùng cực. Có học mà vẫn ngu! Càng học càng ngu! Nói như dân quê tôi: Cơm nuôi ăn học thế này thì đổ cho chó nó ăn còn ích hơn! Là để chỉ những thằng “học giả” người Việt đang ngồi trong hội thảo đấy! Mà chính phủ, chính quyền thành phố Đà Nẵng đâu, sao không ra tay đến dẹp ngay cái hội thảo bố láo này đi nhỉ? Dẹp ngay cho dân nhờ!!!".

ĐTNN tác động tới ĐTNQD: Bổ sung vs loại trừ?

Bài viết cũ của tôi:
TÁC ĐỘNG CỦA ĐẦU TƯ NHÀ NƯỚC TỚI ĐẦU TƯ NGOÀI QUỐC DOANH: BỔ SUNG HAY LOẠI TRỪ ?
Trong hình ảnh có thể có: văn bản

VAI TRÒ VÀ HIỆU QUẢ CỦA ĐẦU TƯ NHÀ NƯỚC

Bài viết cũ của tôi:
VAI TRÒ VÀ HIỆU QUẢ CỦA ĐẦU TƯ NHÀ NƯỚC TRONG THỜI KỲ ĐẦU ĐỔI MỚI Ở NƯỚC TA
Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Ông Điệp nói về đồng hồ 'sang', xì gà cầm tay

Miệng quan trôn trẻ. Liệu có thể tin được những lời của quan. Người dân chỉ quan tâm tới kết quả chứ không muốn nghe những lời dụ dỗ ngon ngọt của quan. Kết quả thì đến nay lại về mốc số 0. FB Song Hào Trần bình luận: "Nhà báo nào chơi đểu? Ông Hồng Điệp bảo tiếp dân xong thì “được cho điếu xì-gà và miếng trầu têm”(?) Dân oan Thủ Thiêm chắc chắn là không đủ giàu để biếu xì gà xịn cho quan Thanh tra CP rồi! Bởi mỗi hộp xì gà 10-15 điếu có giá lên tới 30 triệu lận! Mình e rằng tay nhà báo nào đó đã dúi cho ông Điệp điếu xì gà cuối buổi tiếp dân? He he... P/S: cái đồng hồ xịn thì ổng mua... giảm giá nhé! Mà có khi đồ nhái sản xuất ở Hồng Kông bên hông Chợ Lớn cũng nên!".
Ông Nguyễn Hồng Điệp nói về đồng hồ 'sang', xì gà cầm tay
08/11/2018 TTO - Đã có những ý kiến khác nhau khi xem tấm hình ông Nguyễn Hồng Điệp, trưởng Ban Tiếp công dân trung ương (Thanh tra Chính phủ), đứng với người dân Thủ Thiêm trên tay đeo đồng hồ 'sang' và cầm xì gàÔng Nguyễn Hồng Điệp: "Hôm ấy ngoài điếu xì gà, trong tay tôi cũng cầm mấy miếng trầu đã têm mà bà The dúi cho nếu mọi người nhìn kỹ hình sẽ thấy" - Sau khi một tờ báo đăng tải tấm hình ông Nguyễn Hồng Điệp, trưởng Ban Tiếp công dân trung ương (Thanh tra Chính phủ), tay đeo đồng hồ "sang" và cầm xì gà khi gặp công dân Thủ Thiêm (TP.HCM) ngày 7-11, đã có nhiều ý kiến phản biện. Tuổi Trẻ Online đã trao đổi với ông Điệp về vụ việc trên.


* Ông giải thích sao về chiếc đồng hồ được cho là đắt tiền và điếu xì gà cầm trên tay khi gặp người dân Thủ Thiêm?
- Có người bạn được người ta cho xì gà mà không hút nên cho lại tôi. Còn chiếc đồng hồ thì tôi mua giá 3,5 triệu đồng tại một cửa hàng ở đường Cách Mạng Tháng 8 (TP.HCM). Tính tôi thích đồng hồ nhìn bắt mắt.

'Nói ngọng ảnh hưởng tới uy tín cả nền giáo dục'

Mình thích câu này: "Bây giờ có những người lớn rồi, thậm chí bằng cấp cao rồi mà vẫn viết sai do nói ngọng. Tôi đề nghị có giải pháp để giải quyết". Người lớn rồi, có bằng GSTS rồi mà vẫn nói ngọng là anh Bộ trưởng đương nhiệm của Bộ học. "Có giải pháp để giải quyết" là phải điều chuyển anh ta sang làm những việc không cần nói, ví dụ cho anh ta làm diễn viên kịch câm, hay hề ở rạp xiếc.
Image result for nhạ ngọng

'Nói ngọng ảnh hưởng tới uy tín cả nền giáo dục'
08/11/2018 TTO - Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) nói không nên xem thường nói ngọng. Có đại biểu cho rằng không nên gọi là "nói ngọng" mà cần từ chính xác là "nói chưa chuẩn". Nhưng ông Trương Trọng Nghĩa cho rằng hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau. "Ngọng là một thói quen hết sức bình thường nhưng sẽ cản trở rất nhiều thứ đối với một học sinh nếu không được sửa chữa ngay từ lúc còn đi học. Người nói ngọng thì sẽ viết ngọng, ảnh hưởng tới khả năng thuyết trình, giảng dạy và ảnh hưởng tới uy tín của cả nền giáo dục""Bây giờ có những người lớn rồi, thậm chí bằng cấp cao rồi mà vẫn viết sai do nói ngọng. Tôi đề nghị có giải pháp để giải quyết", đại biểu TP.HCM nói.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) - Ảnh: Quochoi.vn
Thảo luận tổ về Luật Giáo dục sửa đổi chiều 8-11, các đại biểu tập trung vào các nội dung như chế độ chính sách cho giáo viên, thiết kế chương trình giáo dục hiện nay quá nặng, giáo dục Việt Nam vẫn loay hoay tìm lối ra mà chưa có một triết lý tóm gọn nào để định hình xuyên suốt từ học trong trường cho tới khi ra ngoài xã hội.

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

GIẤY MỜI HỘI NGHỊ BÌNH XÉT GIA ĐÌNH VĂN HOÁ

VỀ GIẤY MỜI HỘI NGHỊ BÌNH XÉT GIA ĐÌNH VĂN HOÁ
Tôi đã và sẽ nhường các vị danh hiệu "cao quý" này, đã và sẽ không đi họp để bình chọn nhưng không hiểu sao cuối cùng thì năm nào các vị vẫn phát giấy chứng nhận cho gia đình tôi. Văn hoá gì khi bộ trưởng giáo dục đút tay túi quần khi phát biểu, ngửa cổ nghếch cằm nhìn lên trần khi phát sóng trực tiếp, ngủ gật trong khi nghị sự? Tất cả là một trò hề rẻ tiền, kệch cỡm, thối nát. Đừng bầy trò này ra để tốn thêm tiền thuế của dân nữa hỡi những vị lãnh đạo của ngành văn hoá. Có lẽ các vị có văn hoá thật nhưng là văn hoá của loài bò sát. 

Cũng xin thưa với những lãnh đạo văn hoá ở Việt Nam là các vị cần phải hiểu thế nào là có văn hoá. Tôi sợ rằng các vị chẳng hiểu gì cả. Khi các vị đặt một cái biển thật to trước một khu dân cư, một cái biển to hơn nữa trước một cái làng vùng cao, tự ghi là làng văn hoá với hy vọng khách du lịch đọc cái biển ấy và sẽ tự bảo nhau đến và cứ thế là các vị thu được tiền. Xin thưa, khái niệm văn hoá của các vị thô thiển và rất vô văn hoá. 

LÀM QUAN XỨ NÀY KHÓ THẬT

LÀM QUAN XỨ NÀY KHÓ THẬT

11/08/2018 - Làm quan xứ này khó thật chứ! Đeo cái đồng hồ vàng cũng bị để ý, hút điếu xì gà cũng bị săm soi. Chịu nổi không chứ! Có bao nhiêu đâu mà. Người ta mênh mông biệt phủ, đô la phủ xanh hết tầng hầm, hột soàn sáng cả một vùng kia kìa. Nghe đồn cả bọn chia nhau đến 12 tỷ đô la trong cái vụ đất đai lùm xùm ở Thủ Thiêm, nếu con số đó có thật thì cái đồng hồ vàng, điếu thuốc xì gà là cái đinh gì. 
Image result for quan chức đeo Patek Philippe
Mà thời này, lên trên mạng mà xem, Rolex vàng với Patek Philippe rao đầy trên đấy, giá nhiêu đâu. Quan chắc chi xài hàng xịn mà soi quan tội quan. Còn xì gà nữa, bây giờ toàn hàng Tàu, hàng Việt cũng có nữa. Công ty thuốc lá có mời một nhóm tư vấn thuốc xì gà người Cu Ba chính hiệu về tư vấn lâu nay ở nhà máy thuốc lá Sài Gòn, giá cũng đâu có đắt. Cho nên bảo quan xài sang cũng chưa chắc sang, nhỡ quan xài hàng fake thì sao he...he. Nên suy xét kỹ kẻo quan lại mắc oan. Quan đi giải oan cho dân mà mắc oan thì tội quan. Chơi vậy kỳ nghe!

Thiệt hại ngoài dự kiến của chiến tranh lạnh Mỹ-Trung

Thiệt hại ngoài dự kiến của chiến tranh lạnh Mỹ-Trung
07/11/2018 - Căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng được xem như chiến dịch mở màn cho một cuộc chiến tranh lạnh mới. Nhưng nếu tiếp tục leo thang, “cuộc đụng độ giữa những người khổng lồ” này sẽ gây tổn thất nặng nề cho cả hai phe tới mức kẻ thắng cuộc (khả năng cao là Mỹ) cũng chỉ giành được một chiến thắng cay đắng.[1]

Nhưng chính phần còn lại của thế giới sẽ phải trả cái giá đắt hơn cả. Trên thực tế, mặc dù ít khả năng xảy ra một cuộc đối đầu vũ trang trực tiếp giữa Mỹ và Trung Quốc, nhưng chiến tranh lạnh Mỹ-Trung chắc chắn sẽ đem lại những thiệt hại ngoài dự kiến sâu rộng và nặng nề tới mức gây nguy hại cho tương lai toàn bộ nhân loại.

Hạ viện và Thượng viện Mỹ: Ai quyền lực hơn ?

Hạ viện và Thượng viện Mỹ sau bầu cử giữa kỳ
Kết quả bầu cử giữa kỳ ngày 6/11 sẽ khiến quốc hội Mỹ phải có sự phân chia lại quyền lực. Theo đó, đảng Cộng hòa tiếp tục kiểm soát Thượng viện, trong khi đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện sau 8 năm. Một câu hỏi đặt ra là liệu bên nào quyền lực hơn. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất - kế hoạch luận tội tổng thống - thì dường như không thay đổi. Với việc đảng Cộng hòa vẫn nắm quyền kiểm soát Thượng viện, ít khả năng đảng Dân chủ sẽ tìm cách luận tội Tổng thống Donald Trump. Điều này bởi việc luận tội sẽ khó qua ải Thượng viện.

Sau bầu cử giữa kỳ, đảng Cộng hòa tiếp tục kiểm soát Thượng viện trong khi đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện. (Ảnh: New York Times)

Đám cưới siêu khổng lồ hàng nghìn bàn tiệc dài 2km

Chỉ có ở Trung Quốc, người khổng lồ về kinh tế, tý hon về văn minh.
Đám cưới siêu khổng lồ hàng nghìn bàn tiệc dài 2 km
Bất cứ ai chứng kiến một đám cưới siêu khổng lồ có cả hàng nghìn bàn tiệc được xếp san sát, phủ sắc đỏ kín cả 2 làn đường đều cảm thấy choáng ngợp, khiến quan khách muốn gặp gỡ cô dâu chú rể trên sân khấu chụp ảnh kỷ niệm chắc phải gọi taxi đi cho đỡ mỏi chân. Mới đây, trên MXH xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại quang cảnh tại một đám cưới ở Trung Quốc với dãy bàn tiệc kéo dài cả khu phố thu hút sự hiếu kỳ, quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
Hình ảnh một khu phố ở Quảng Châu tràn ngập các 
bàn tiệc được ghi nhận vào năm 2016 (Ảnh Chinanews)
Với lượng khách đông khủng khiếp có khi lên tới hàng chục nghìn người, gia chủ đã phải sử dụng cả một con phố dài hàng cây số mới đủ chỗ để tổ chức. Theo đó, hàng nghìn bàn tiệc được trang trí với màu đỏ bắt mắt xếp kín cả 2 làn đường. Khoảng cách từ cổng vào đám cưới cho tới vị trí sân khấu chính là quãng đường kéo dài gần 2km, tạo cảnh tượng vô cùng hoành tráng, cho thấy gia thế khủng của cô dâu chú rể. Tuy vậy, chỉ nghĩ tới việc tân lang, tân lương phải đi mời rượu từng bàn theo phong tục, đã đủ thấy mỏi chân lắm rồi.

Bà Phạm Thị Cúc: Đằm thắm trọn nghĩa phu thê

Không hiểu trước khi chết, những lãnh tụ thời nay như Trần Đại Quang có làm được như các lãnh tụ thời trước không: "Trước khi qua đời, nằm trong bệnh viện, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã dặn dò con trai duy nhất của mình: "Ghi nhớ lời ba phải thường xuyên chăm sóc má, nuôi dạy Quốc Hoa và Quốc Hương (hai người con của Thiếu tướng Phạm Sơn Dương - PV) như ba mong muốn, làm việc tốt để có cống hiến tốt".
Bà Phạm Thị Cúc – phu nhân Thủ tướng Phạm Văn Đồng: Đằm thắm trọn nghĩa phu thê
03/11/2018 - Sinh thời, nhà thơ Việt Phương, thư ký giúp việc suốt 53 năm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã chia sẻ, "Số phận vốn không ưu ái bà Phạm Thị Cúc, phu nhân Thủ tướng, khi bắt bà chịu cảnh bệnh tật từ khi còn quá trẻ, chẳng có cơ hội an hưởng hạnh phúc bên chồng con. Dẫu vậy, bà Phạm Thị Cúc vẫn may mắn có được sự yêu thương và chăm sóc hết mực của chồng".
Lễ thành hôn của ông bà Phạm Văn Đồng - 
Phạm Thị Cúc (16-10-1946) - Tư liệu KMS
Tình yêu - tình thương cao đẹp
Ngôi nhà số 37 phố Cầu Gỗ, mặt sau thông ra phố Đinh Tiên Hoàng, bên Hồ Gươm, có hiệu kem Zephyr, là nhà của cụ Phạm Quang Hưng làm thông phán ở bưu điện Bờ Hồ. Cụ có 12 người con (5 trai, 7 gái). Cả 7 cô gái thông minh và xinh đẹp, sàn sàn tuổi nhau, được bố mẹ đặt tên hầu hết là những loài hoa: Hồng, Nga, Lan, Na, Mai, Cúc, Thu. Sau ngày người con trai thứ tư của gia đình là ông Phạm Quang Chúc được ra khỏi tù Côn Đảo (1936), ngôi nhà 37 phố Cầu Gỗ trở thành "địa chỉ đỏ" của các chiến sĩ cách mạng: Phạm Văn Đồng, Lê Thanh Nghị, Nguyễn Kim Cương, Nguyễn Tuấn Thức…

Vụ GS Chu Hảo: Giỡn mặt “nhà cầm đồ”

Giỡn mặt “nhà cầm đồ”
Ánh Liên - Ông Phạm Đức Tiến, Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Cơ quan Ủy ban kiểm tra Trung ương (cơ quan kiểm tra, giám sát chuyên trách của Ban Chấp hành Trung ương đảng cộng sản Việt Nam) đã có bài viết “Vi phạm của đồng chí Chu Hảo - đảng viên trí thức có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” rất nghiêm trọng”. Nếu nói theo cách của giang hồ Sài Gòn, thì bài viết này của ông vụ trưởng đang muốn giỡn mặt nhà cầm đồ.Image result for GS Chu Hảo
Sao ĐCS lại nhẫn tâm rẻ rúng pháp chế xã hội chủ nghĩa?
Giới du đãng ở Sài Gòn trước năm 1975 từng sử dùng thành ngữ “giỡn mặt nhà cầm đồ” hàm ý chớ có mà xem thường nhau. “Nhà cầm đồ” ở đây có lẽ xuất phát từ chuyện khởi nghiệp trên đất Sài Gòn của chú Hỏa. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, chú Hỏa (1845-1901) quê ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), gốc người Minh Hương. Tổ tiên ông chạy sang Việt Nam lánh nạn sau khi người Mãn Châu đánh bại nhà Minh. Ông khởi nghiệp từ gánh ve chai, về sau nhập quốc tịch Pháp, có tên là Jean Baptiste Hua Bon Hoa.

Thế giới hoang tưởng trong động Phong Nha - Kẻ Bàng

Thế giới kỳ bí trong hệ thống hang động Phong Nha - Kẻ Bàng
TTO - Bức tường nhũ, bãi chông nhũ, thạch nhũ trứng, thạch nhũ xương, thác nước, rừng cây xanh ở ngay trong hang động... là những công trình thiên nhiên tuyệt tác mà không phải du khách nào cũng được chiêm ngưỡng. Bức tường thạch nhũ cao 90m trong hang Sơn Đoòng, điều chưa được tìm thấy ở các hang động lớn khác trên thế giới.

Phần lớn trong diện tích hơn 120.000ha ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (thuộc địa phận huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là vùng núi đá vôi và rừng cây xanh trên núi đá vôi. Tính chất địa chất địa mạo như thế "sinh" cho khu vực này hơn 300 hang động lớn nhỏ.

Cột trụ nhũ còn được gọi là cột chống trời.

Chuyện Kiến và Sư tử

Chuyện Kiến và Sư tử
Kiến là một cô nhân viên rất chăm chỉ. Mỗi ngày, Kiến đi làm rất sớm và luôn tập trung hoàn thành công việc với một thái độ vui vẻ, thoải mái. Ông chủ của Kiến, là Sư Tử, rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc đạt năng suất cao mà không cần sự giám sát. Sư Tử bèn nghĩ, nếu có cấp trên giám sát trực tiếp thì chắc chắn Kiến sẽ làm việc còn hiệu quả hơn. Thế là không chần chừ lâu, Sư Tử thuê Gián về để giám sát Kiến.
Sau khi Gián vào làm, quyết định đầu tiên là cài đặt máy chấm công để theo dõi việc Kiến liệu có đi làm đúng giờ hay không? Thêm vào đó, Gián cũng cần 1 thư ký để thay mình ghi chú công việc, thực hiện báo cáo, và thế là... Gián thuê thư ký Nhện với nhiệm vụ quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

Nỗi nhục: Tầng lớp trí thức chân chính bị gạt ra bên lề...

Vụ GS Chu Hảo: Có bao giờ tầng lớp trí thức chân chính và tử tế ở Việt Nam lại bị gạt ra bên lề như thế này không?
Quách Hạo Nhiên - Viet-Studies - Than ôi, không biết sau khi biết tin GS Chu Hảo bị kết tội “suy thoái” vì đã xuất bản những cuốn sách (thuộc hàng kinh điển và tinh hoa của nhân loại) bạn bè quốc tế sẽ nghĩ gì về những người cộng sản Việt Nam hôm nay? Có buồn cười không nếu ai đó có suy nghĩ khác về chủ nghĩa cộng sản đều bị xem là “suy thoái về tư tưởng và đạo đức lối sống”? Thế kỷ 21 rồi, thời đại “cờ mờ bốn chấm không” rồi sao lại còn cái “cương lĩnh” hay “tư tưởng” gì kỳ cục vậy? Nếu thế thì hàng tỉ người trên thế giới này đã và đang bị “suy thoái” hết chỉ có số ít đảng viên cộng sản như ông Trọng và thuộc cấp trung thành của ông ta là tốt đẹp hay sao? Vậy nên, tiếp lời GS Cao Huy Thuần, tôi xin được mạo muội bổ sung thêm: việc kỷ luật GS Chu Hảo vừa qua rõ ràng còn hơn cả một“nỗi đau”. Nó là một nỗi nhục! Có lẽ nào, “đường về nô lệ” của dân tộc này đang ở rất gần!?

1. Lên tiếng về việc GS Chu Hảo bị UBKT Trung ương Đảng xem xét “kỷ luật” vì “tội” tổ chức dịch và xuất bản những quyền sách “trái với cương lĩnh, đường lối của Đảng”, mới đây GS Cao Huy Thuần có bài viết tuy ngắn nhưng vô cùng sâu sắc. Ông gọi sự kiện này là một “nỗi đau” về một “vấn đề không mới” – vấn đề “lạc hậu về văn hóa” của người Việt trong thời đại tri thức. Quả đúng như vậy, đây thật sự một là “nỗi đau” không chỉ đối với tầng lớp trí thức chân chính, tử tế (vốn rất hiếm hoi ở xã hội VN hôm nay) mà còn là nỗi đau chung của một dân tộc với bề dầy văn hóa 4000 năm lịch sử. Riêng tôi, sau khi đọc bài viết của GS Cao Huy Thuần thấy cũng cần thiết phải đặt ra thêm một câu hỏi: có bao giờ tầng lớp trí thức chân chính và tử tế ở Việt Nam lại bị xúc phạm và gạt ra lên lề như thế này không?

Bầu cử giữa kỳ: Chiến thắng vĩ đại của TT Trump

Mình thích đoạn này: "điều mà cuộc bầu cử vừa qua thể hiện rõ nhất chỉ là sự chia rẽ ngày càng sâu sắc, một bên là những cử tri phản đối tổng thống và một bên là những người ủng hộ ngày một mạnh mẽ. Tình trạng này hầu như không thể khắc phục trước năm 2020 và nó sẽ tiếp tục là vũ khí mạnh mẽ của Tổng thống Trump trong cuộc đua tái tranh cử".
Bầu cử giữa kỳ: Thất bại của đảng Cộng hòa, chiến thắng của TT Trump 
Zing 07/11/2018 - Việc mất Hạ viện là thất bại của đảng Cộng hòa nhưng việc giữ lại và giành thêm ghế tại Thượng viện là chiến thắng của Tổng thống Donald Trump, mở ra định hướng cho cuộc đua 2020. Tổng thống Donald Trump ăn tối xong rồi cùng gia đình rồi theo dõi kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ ở Nhà Trắng. Đến đêm, ông "tweet": "Chiến thắng kỳ vĩ vào tối nay. Cảm ơn tất cả", và không phát biểu gì thêm. Tổng thống Trump có lý do để tuyên bố "chiến thắng vĩ đại" trong đêm 6/11 dù 2 năm tới sẽ khó khăn với ông khi đảng Dân chủ chiếm được Hạ viện. Ảnh: Reuters. 

Cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ cơ bản đã kết thúc. Không có cú sốc nào diễn ra, đảng Dân chủ lấy lại Hạ viện, lần đầu tiên sau 8 năm, trong khi đảng Cộng hòa giữ được Thượng viện. So với tình hình trước đó, cuộc bầu cử là một tổn thất đối với đảng Cộng hòa, nhưng nhiều người cho rằng kết quả chi tiết ở các bang cho thấy một chiến thắng với Tổng thống Trump khi những bang ông đến tranh cử đã mang về kết quả chiến thắng. Kết quả này cũng mở ra định hướng cho cuộc tái tranh cử năm 2020 của ông.

QUYỀN LỰC KINH HOÀNG CỦA "TRUMP ĐẠI ĐẾ"

QUYỀN LỰC KINH HOÀNG CỦA "TRUMP ĐẠI ĐẾ" QUA CUỘC BẦU CỬ GIỮA KỲ
Trần Đình Thu Đêm 07-11-2018 - Có lẽ đây là món quà dành cho các bạn yêu mến Trump qua cú sốc bầu cử sáng nay. Tôi không chờ tới mai mà phải ngay lập tức phục vụ các bạn. Thưa các bạn, qua cuộc bầu cử, người ta mới thấy rõ hơn quyền lực kinh hoàng của Trump. Cứ như Trump là một đại đế chứ không phải là một tổng thống. Các nhà phân tích giờ đây mới nhận ra rằng bên cạnh Trump, Obama chỉ là "một chú lính chì". Điều này hứa hẹn một nhiệm kỳ 2 quá dễ dàng với Trump. 

1. QUYỀN LỰC ĐÁNG SỢ CỦA TRUMP
Khi bước vào cuộc bầu cử, Trump xác định bỏ hạ viện tập trung cho thượng viện. Và Trump đã xông pha ở những nơi có thể gây nguy hiểm cho đảng Cộng Hòa. Điều kỳ lạ là tất cả những nơi Trump đến, phe Cộng Hòa hầu như đều chiến thắng giòn giã. Sức hút kỳ lạ nơi Trump dường như là thôi miên. Cử tri không kìm được ước muốn bỏ phiếu cho Cộng Hòa vì đó là đảng của Trump.

NGHIÊM TRỌNG! NỔ SÚNG VÀO LUẬT SƯ?

NGHIÊM TRỌNG! NỔ SÚNG VÀO LUẬT SƯ?
Luân LêTẤM KHIÊN CÔNG LÝ
Trần Đình Dũng - Nổ súng vào Luật sư! Sáng hôm qua (6.11.2018), ba luật sư Trịnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Miếng và Đặng Đình Mạnh, vừa lên xe đến gặp mặt các bị cáo để chuẩn bị cho phiên tòa vào sáng ngày 9.11.2018 thì xảy ra ""sự cố". Tường thuật từ LS Trịnh Vĩnh Phúc cho biết "vừa đóng cửa xe thì nghe một tiếng nổ đanh, nhìn lại thì thấy cửa kính hông bên phải xe...". Vết thủng kiếng xe (hình dưới) cho thấy một lỗ thủng xuyên qua kính cường lực, có thể nói vật xuyên qua có nhiệt độ rất lớn mới có thể làm nóng chảy để lại vết thủng viền đen cháy, bởi nhiệt độ nóng chảy của kiếng cường lực khá cao.

Ngoài đầu đạn ra thì khó có thể có vật khác xuyên thủng kiếng cường lực xe ô tô (xe Grandis). Sự cố xảy ra trong thời điểm ba Vị luật sư trên đường đến trại tạm giam để gặp các bị cáo trong vụ án 20 người bị cáo buộc tội "Gây rối trật tự công cộng" do tham gia tuần hành phản đối dự luật đặc khu diễn ra ngày 10/6/2018 tại TP Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai. Vụ án sẽ được TAND tỉnh Đồng Nai xét xử phúc thẩm vào sáng ngày 9/11/2018 tại trụ sở Tòa án đóng ở thành phố Biên Hoà.

Thầy Lưu Bình Nhưỡng nói không sai

LS Trai: "Từ nghiên cứu và trải nghiệm của bản thân mình, tôi thấy không một vụ án nào không xảy ra một sai phạm phổ biến, đó là tình trạng bị can phải khai báo trái ý muốn (100% luôn). Sự thật là chẳng bao giờ bị can muốn khai báo để cơ quan điều tra sử dụng biên bản ghi lời khai đó làm bằng chứng để kết tội mình, nhưng lâu nay không một vụ án nào mà bị can không phải khai và không có một vụ án nào mà không có những biên bản ghi lời khai, thực chất đó đều là khai trái ý muốn, hay nói cách khác đó là sản phẩm của bức cung – một hành vi bị nghiêm cấm". "Nhưng thầy đang bị đề nghị xử lý trách nhiệm, điều đó là không được. Vì Đại biểu Quốc hội là đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, thầy Nhưỡng đang nói thay tiếng nói của nhân dân". 
Thầy Lưu Bình Nhưỡng nói không sai 
 Ngô Ngọc Trai 8-11-2018 - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng là thầy dạy ở trường Đại học luật Hà Nội mà tôi theo học từ 2001 – 2005, tức là Thầy của tôi. Nhớ mang máng thầy dạy môn luật lao động hay đất đai gì đó. Những điều thầy nói về sai phạm của ngành điều tra đang dậy sóng dư luận, thầy đã nói rõ những cách tính toán các con số của mình rồi, chỉ khác nhau về cách hiểu và thầy nói là mình không sai. 

Là một luật sư thì tôi thấy cách Thầy dùng từ “khủng khiếp” khi nói về các vi phạm tố tụng của ngành điều tra thì thấy cũng không xa thực tế bao nhiêu. Đối với cá nhân tôi thì một vụ sai phạm khi gây ra cho án oan Hàn Đức Long ở Bắc giang với 4 án tử hình mà tôi đã minh oan thành công thì đã là khủng khủng khiếp rồi. Không chỉ thế, là người cổ súy cho quyền im lặng và chế định ghi âm ghi hình khi hỏi cung lâu nay, từ nghiên cứu và trải nghiệm của bản thân mình, tôi thấy không một vụ án nào không xảy ra một sai phạm phổ biến, đó là tình trạng bị can phải khai báo trái ý muốn (100% luôn).

Tác động đến quốc phòng, an ninh của Bamboo Airways

Bộ GTVT nói về minh bạch tài chính và tác động đến quốc phòng, an ninh của Bamboo Airways
06/11/2018 Liên quan đến các vấn đề như minh bạch tài chính, đánh giá tác động tới quốc phòng, an ninh … của việc thành lập hãng hàng không Bamboo Airways, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản trả lời gửi tới Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Hồng và Thủ tướng Chính phủ.
Một chiếc tàu bay mà Bamboo Airways thuê. Ảnh: Bamboo Airways.
Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 28/8 năm nay, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Hồng - Thiếu tướng, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội có Công thư gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) liên quan đến việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) – công ty con của Tập đoàn FLC.

Hơn 20.000 người chết vì ung thư phổi mỗi năm

Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20.000 người chết vì ung thư phổi
SGGPO 7/11/2018 Nhiều năm nay, ung thư phổi vẫn đứng hàng đầu về số người mắc trong các loại bệnh ung thư ở Việt Nam với trên 23.000 ca mắc mới mỗi năm. Đáng lưu ý, để phát hiện sớm ung thư phổi là rất khó khăn kể cả với các phương pháp sàng lọc hiện đại hiện nay.
Xạ trị cho bệnh nhân ung thư phổi tại Bệnh viện K
Độ tuổi mắc ung thư phổi ở Việt Nam có trẻ hóa nhưng chưa nhiều. Đối tượng mắc ung thư phổi vẫn chủ yếu ở lứa tuổi trên 50, đặc biệt là người có tiền sử hút thuốc lá hoặc thường xuyên hút thuốc lá thụ động. Do đó, những người từ 50 tuổi trở lên, những người có nguy cơ cao như thường xuyên hút thuốc lá, hay hít phải khói thuốc thụ động… thì nên chủ động đi tầm soát ung thư khoảng 6 tháng - 1 năm/lần.

‘46% phụ nữ trong độ tuổi lao động ko biết tiết kiệm tiền'

Tôi không tin người VN lại thọ đến 78 tuổi. Người chết trẻ bây giờ nhiều lắm. Đến Chủ tịch nước cũng chỉ thọ 61 tuổi. "theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong hơn 60 năm qua, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đã tăng lên 78 tuổi đối với nam và 79,5 tuổi đối với nữ".
HSBC: ‘46% phụ nữ trong độ tuổi lao động không biết tiết kiệm tiền'
Anh Phan 27/09/2018 (VNF) - Theo báo cáo của HSBC, gần một nửa số phụ nữ trong độ tuổi lao động (46%) vẫn chưa biết nên dành bao nhiêu cho giai đoạn nghỉ hưu cũng như không biết nên bắt đầu tiết kiệm như thế nào. HSBC cũng chỉ rõ tại Việt Nam, theo Liên hợp quốc, hiện nay có nhiều người hơn bao giờ hết vẫn làm việc trong độ tuổi nghỉ hưu. Khoảng 40% những người trong độ tuổi từ 70 đến 74 vẫn đang làm việc dưới một hình thức nào đó. Khoảng 7 trong số 10 người cao niên đang làm việc tại các khu vực đô thị của Việt Nam ở những ngành không chính thống như bán hàng ngoài chợ, tài xế taxi, thu nhặt rác hay bán hàng rong. “Tất cả đều liên quan đến công việc tay chân khó khăn đem lại thu nhập rất thấp".

Chỉ có 1/4 người dân trên toàn thế giới thường xuyên
 tiết kiệm cho giai đoạn nghỉ hưu. (Ảnh minh họa)
Dẫn số liệu từ báo cáo “Lấp đầy khoảng cách” thuộc chuỗi khảo sát “Tương lai hưu trí”, HSBC cho biết chỉ 26% số người đang trong độ tuổi lao động trên toàn cầu thường xuyên tiết kiệm cho tuổi hưu và chỉ có 1/10 (tương đương với 9%) người đang tiết kiệm cho các khoản phí như nhà dưỡng lão hoặc chăm sóc y tế trong tương lai.

Chuyên gia NN ở VN kiếm 90.000 USD mỗi năm

Chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam kiếm hơn 90.000 USD mỗi năm
Chu La 07/11/2018 (VNF) - Tính trung bình các chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam kiếm được khoảng 90.408 USD mỗi năm và 31% trong số họ có thu nhập tăng trên 25% từ khi chuyển tới đây. Hiện tại, Thụy Sỹ là nơi các chuyên gia nước ngoài có thu nhập cao nhất thế giới với trung bình hơn 200.000 USD và mức tăng khoảng 60.000 USD mỗi năm. Đứng thứ hai là Mỹ với khoảng 185.000 USD, tiếp sau là Hong Kong, Trung Quốc, Singapore.

Expat Explorer, Khảo sát chuyên gia nước ngoài của HSBC, một nghiên cứu về đời sống chuyên gia nước ngoài có bề dày lịch sử và quy mô lớn nhất trên thế giới vừa công bố báo cáo dữ liệu thu nhập của các chuyên gia nước ngoài trên toàn cầu. Theo báo cáo của Expat Explorer, mức lương trung bình của chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam khoảng 90.408 USD một năm, tăng hơn 2.000 USD so với năm ngoái. Trong đó, 31% số người được khảo sát cho biết, thu nhập của họ tăng trên 25% mỗi năm.

'Vụ Thủ Thiêm không thể dàn xếp được nữa'

'Vụ Thủ Thiêm không thể dàn xếp được nữa'
Ông Nguyễn Văn Lung, một người dân Thủ Thiêm "may mắn" nằm trong khu 4,3 ha ngoài ranh nói với BBC rằng chính quyền đã gặp gỡ dân nhiều lần, cũng nhiều lần hứa hẹn và thỏa thuận, nhưng tình hình nay đã phức tạp tới mức "không dàn xếp được nữa". "Tôi may mắn vì nằm trong khu 4,3 ha. Nhưng tôi cũng không hiểu vì sao chính quyền hôm 18/10 họp với chúng tôi - những hộ không chịu di dời - lại mời thêm các hộ đã nhận tiền và di dời từ lâu - về lại để đền bù thêm." Có thể là vì họ [chính quyền] muốn tỏ ra nhân văn, và muốn đánh bóng sự nhân văn đó... Nhưng cũng chính vì việc này mà kéo theo 5.000 hộ dân Thủ Thiêm đã di dời trước đây kéo về, tiếp tục khiếu kiện, đòi đền bù thỏa đáng."

Người dân Thủ Thiêm căng biểu ngữ đòi đất
Có ý kiến rằng vụ Thủ Thiêm đã trở nên phức tạp tới mức khó đạt được thỏa thuận nào giữa dân và chính quyền trong bối cảnh lãnh đạo TP lại gặp dân sáng 7/11. Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh ông Nguyễn Thành Phong gặp người dân hai phường Bình An và Bình Khánh để giải quyết khiếu nại đất đai liên quan đến vụ khu đô thị Thủ Thiêm. Đây là buổi gặp thứ hai của Chủ tịch TP Hồ Chí Minh với người dân khu đô thị Thủ Thiêm kể từ khi có kết luận 1483 của Thanh tra Chính phủ.

Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Vụ GS Chu Hảo khiến sách về dân chủ 'cháy hàng'

Vụ GS Chu Hảo khiến sách về dân chủ 'cháy hàng'
5 tháng 11 2018 - Tin Giáo sư Chu Hảo bị xem xét kỷ luật làm dấy lên một "làn sóng săn lùng sách của Nhà xuất bản Tri Thức," chủ nhiệm một nhóm nghiên cứu học thuật Việt Nam trả lời BBC hôm 3/11. Chị Nguyễn Vi Yên, Chủ nhiệm nhóm Tinh Thần Khai Minh, một nhóm hoạt động nghiên cứu thuần túy trong lĩnh vực khoa học chính trị, bình luận rằng không chỉ giới tri thức mà cả đại chúng cũng "bất bình trước cách hành xử vô lý của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản."

Môi trường học thuật ở Việt Nam còn bị ràng buộc
Hôm 25/10, cơ quan này tuyên bố ông Chu Hảo, Giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức bị "đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật" vì những "vi phạm nghiêm trọng". Ngày 26/10, ông Chu Hảo ra tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản. Sau đó, nhiều người trong giới trí thức, văn sĩ đồng loạt tuyên bố rời khỏi Đảng Cộng sản, trong đó đáng chú ý có nhà văn Nguyên Ngọc.

Chuyện ở “Dốc không chồng” trên đồi C5

Chuyện ở “Dốc không chồng” trên đồi C5
31/10/2018 - "Bữa cơm, một mình một mâm, ngồi góc nào cũng lệch, nhiều đêm khơi ngọn đèn dầu tôi chỉ biết tâm sự với cái bóng cho đỡ buồn, đỡ tủi", tâm sự của một người đàn bà ở dốc không chồng. "Lúc đi, chúng tôi chỉ mới tuổi đôi mươi nên ai cũng háo hức, lao đầu vào việc. Vào đây rừng thiêng nước độc, hoang vu lắm, chỉ rừng với rừng, muỗi vắt dày đặc. Có đợt, tôi bị sốt rét rừng vàng da, rụng tóc. Mặc cuộc sống khó khăn trăm bề, ăn uống chẳng no đủ, có bữa phải ăn mít luộc thay cơm. Khó khăn là vậy nhưng chị em đều đồng lòng vượt qua!", bà Thảnh kể.

Cư dân của “Dốc không chồng” 
tâm sự về những ngày đã qua.
Tuổi thanh xuân bỏ lại nông trường
Chúng tôi đến đồi C5 của Công ty 705 (xã Ia Krái, huyện Ia Grai, Gia Lai) vào một ngày giữa tháng 10. Không khó khăn lắm để tìm ra nơi ở của những nữ công nhân khổ hạnh, không chồng. "Dốc không chồng" là một con dốc cao và sâu, nằm cheo leo trên sườn đồi C5. Nơi đây có 6 nóc nhà ọp ẹp, nằm dựa vào nhau chống lại luồng gió thổi thông thốc từ bên kia sườn đồi trườn sang.

Người trí tuệ: thôi đừng làm đảng viên!

Người trí tuệ: thôi đừng làm đảng viên!
Phương Thảo - Những người chấp nhận từ bỏ đảng và công khai thừa nhận việc từ bỏ này vì đi ngược với mục đích, lý tưởng có lẽ chỉ là những người từ tuổi trung niên trở lên cho đến những người cách mạng lão thành, có từ bỏ đảng cũng chỉ có khác biệt đôi chút với khi còn trong đảng. Nhưng số đó có lẽ cũng chỉ là con số nhỏ nhoi so số còn lại đã được khuyến cáo “mất đảng là mất luôn sổ hưu”. Những người còn đang ăn được ào ào khi còn là đảng viên hay thậm chí vì muốn được yên thân sẽ không bao giờ từ bỏ hay dám từ bỏ đảng cộng sản bởi họ sẽ mất đi cái nền tảng căn bản giúp họ đứng vững trong một xã hội được xây dựng từ những niềm tin đầy mộng mị. Vì vậy có kêu gọi những người này từ bỏ đảng cộng sản cũng bằng thừa và số lượng những đảng viên như vậy, đáng tiếc, lại quá lớn.
Image result for từ bỏ đảng cộng sản
Người ta vẫn thường hay mỉa mai rằng “ ông ấy là đảng viên nhưng là người tử tế”. Nhưng khốn nỗi, Đảng có thể đem lại sự thăng tiến và vững chãi nên vẫn có những người cứ muốn phấn đấu vào đảng.

NỤ CƯỜI CHU HẢO hay GIỌT LỆ CHU HẢO!

NỤ CƯỜI CHU HẢO
Ông Chu Hảo là số ít quan chức Việt Nam mà tôi biết ngay khi đương chức có thể trao đổi một cách sòng phẳng và thoải mái với các học giả có tên tuổi quốc tế. Ông là một trí thức luôn đau đáu và dấn thân vì sự phát triển của đất nước và văn minh của loài người.
Tôi được biết ông lần đầu tiên vào năm 2002, tại Chương trình đối thoại chính sách do Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard tổ chức tại Đà Nẵng với sự tham dự của ông Phan Diễn, Thường trực Ban Bí thư và nhiều quan chức cao cấp của Việt Nam. Trong một phiên thảo luận, Nụ cười Stan Shih - Đường cong mô tả GTGT của các công đoạn sản xuất (nghiên cứu ... thiết kế ... lắp ráp ... marketing ... dịch vụ) đã được nêu ra. Người Đài Loan sáng lập Hãng máy tính Acer tìm ra quy luật này nên được đặt tên.

Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

NSƯT Kim Chi tuyên bố từ bỏ đảng Cộng sản VN

NSƯT Kim Chi tuyên bố từ bỏ đảng Cộng sản Việt Nam
RFA 2018-11-04 Ngày 4/11/2018, Nghệ sĩ Ưu tú Kim Chi viết trên Facebook cá nhân "chính thức tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam". Trong bài viết của mình bà cho biết ý định ra khỏi đảng đã có từ 3 năm trước khi ông Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng bí thư đảng Cộng sản VN vì bà biết rằng "ông Trọng một mực theo đuổi Chủ nghĩa Xã hội - con đường tăm tối không có tương lai cho đất nước, đi ngược xu thế tiến bộ của nhân loại."

Nghệ sĩ Ưu tú Kim Chi
Sự việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản mới đây ra quyết định đề nghị kỷ luật Giáo sư Chu Hảo mà nghệ sĩ này cho rằng là "tuyên chiến với giới trí thức tiến bộ tâm huyết, tuyên chiến với nhân dân" dẫn đến quyết định ngày hôm nay. "Quá thất vọng, tôi bỏ sinh hoạt đảng từ 2013. Tôi luôn trăn trở: “tuổi cao, sức yếu, không gì đau buồn và hổ thẹn hơn là đột ngột ra đi mà vẫn danh nghĩa là đảng viên CS”. Đã đến lúc tôi phải rời khỏi cái đội ngũ mà thế lực hắc ám ngự trị trong Đảng CSVN đang lạm dụng làm bình phong che chắn cho động cơ vị kỷ, tệ hại của họ.

Nhận định của ĐBQH Nhưỡng về CA có cơ sở thực tiễn

Nhận định của ĐBQH Nhưỡng về CA có cơ sở thực tiễn
FB LS Vu Hai Tran - Thụ lý tố giác, tin báo tội phạm theo luật như thế nào? Thực tế có đúng như nội dung mà ông nghị Lưu Bình Nhưỡng công bố không? Chúng ta thấy nhận định của tiến sỹ Luật Lưu Bình Nhưỡng là có cơ sở thực tiễn vì các cơ quan điều tra (và CA Phường) hầu như không thực hiện đúng quy định của BLTTHS về việc tiếp nhận, xử lý tố giác tin báo và cung cấp thông tin cho người tố giác, báo tin về kết quả giải quyết tố giác, tin báo, như phân tích trên. Tôi tin sau khi ông Nghị Lưu Bình Nhưỡng lên tiếng và khẳng định những thông tin nêu trên, báo chí và mạng xã hội phân tích về thực trạng trên, chắc chắn ông Tô Lâm và Bộ Công an sẽ “chỉnh đốn”! Đây là dịp ngành công an lấy lại niềm tin của công dân, xin ông Tô Lâm và Bộ Công an đừng bỏ lỡ cơ hội!

Ông Nhưỡng khi chất vấn Bộ trưởng Công an tại Quốc hội, cho biết, trên cơ sở tính toán những số liệu ông được cung cấp về thực tế thụ lý và xử lý tố giác, tin báo tội phạm: "không thụ lý tin tố giác 94%; chậm gửi quyết định cho Viện Kiểm sát 86%; xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%; vi phạm trong tống đạt 100%...”. Nhận định này gây phẫn nộ cho nhiều người trong ngành công an, có ông nghị kiêm sỹ quan công an lớn tiếng đòi tiến sỹ Luật Lưu Bình Nhưỡng phải đình chính, thậm chí có nhiều báo ngành này yêu cầu ông Nhưỡng xin lỗi. Ông Nhưỡng khẳng định mình nhận định đúng, vì ông lấy số liệu từ báo cáo “mật”.

Ko quy hoạch người cơ hội như 'con lươn, con chạch'

Nhìn bác Trọng độ này già quá và kém phong độ quá. Khổ thân bác.
Không đưa vào quy hoạch khóa 13 người cơ hội chính trị như 'con lươn, con chạch'
04/11/2018 Dứt khoát không đưa vào Quy hoạch những người có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, mất đoàn kết, gây rối nội bộ, tham nhũng tiêu cực, cơ hội chính trị như “con lươn, con chạch”. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh điều này khi chủ trì họp Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021 - 2026, tổ chức hôm nay tại trụ sở TƯ Đảng. Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức TƯ công bố các quyết định của Bộ Chính trị, Ban bí thư về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng 
Theo Quyết định số 147-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Bộ Chính, Ban chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 6 người. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban. Các thành viên gồm: ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng; ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính; ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực QH Tòng Thị Phóng; ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Trần Cẩm Tú.

Anh Cà Rê được miễn tiền phạt, bị tịch thu 100 USD

Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Anh Cà Rê được miễn tiền phạt, bị tịch thu 100 USD
05/11/2018  - Anh thợ điện trong vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng sẽ được miễn tiền đóng phạt, tuy nhiên bị tịch thu 100 USD. Sau khi có quyết định xử phạt, trong tháng 9/2018, Công an TP đã 2 lần mời anh Rê đến hướng dẫn làm đơn xin miễn giảm do hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, do trình độ văn hóa thấp (học lớp 3) nên anh này không viết đơn xin miễn giảm. Sau khi nghe trình bày, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để miễn tiền phạt cho anh Rê. Ngoài ra, cũng thống nhất không trả lại 100 USD, vì đó là tang vật trong vụ việc này.

Anh Cà Rê
Liên quan đến vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng, chiều nay, tại Văn phòng UBND TP Cần Thơ, Phó chủ tịch Trương Quang Hoài Nam đã gặp anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) để xem xét đơn cứu xét và nghe báo cáo kết quả xác minh của các cơ quan chức năng. Tại buổi làm việc, anh Cà Rê trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn mong được cơ quan chức năng xem xét.

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Khi ĐBQH Cương nhìn dân như vua nhìn con đen...

"Nhân dân này hiền quá, nhục nhã bạc nhược quá để ông muốn bắt là bắt sao ông Cương?"
Nguyễn Sỹ Cương - Ông nghe rõ đây: Cặc !
FB nhà báo Nguyễn Tiến Tường
Tôi đây vốn dĩ đã không muốn nặng nề với bất kỳ ai, bởi vì quốc gia bệ rạc lòng dân rã rời. Nặng lời với nhau phỏng có được gì. Nhưng hôm nay tôi quyết mài răng chỉ thẳng cái bản mặt ông mà mắng. Ông từ nhân dân mà ra, ông lại kêu công an xử lý dân nói xấu, xúc phạm bộ trưởng. Thì ông là cái loại phản trắc. Ông dọa ai? Công an dọa, chính quyền dọa, Trung Quốc dọa chưa đủ hay sao mà một kẻ bưng bát cơm của dân ăn quay ngược lại dọa dân?

Ông Nguyễn Sỹ Cương !
Tôi truyền đời cho ông rõ. Việt Nam có 60 triệu người dùng FB, ông có đủ nhà tù để nhốt không? Nhân dân người ta cơ cực lam lũ, ngôn ngữ người ta có phần thô ráp. Ông có ăn có học, ông phải nhẫn nhịn gạt ngôn ngữ ra mà lấy cái thông điệp dân cần. Đó mới là tâm thế của kẻ xứng đáng được ăn cơm dân. Còn nếu thấy nhục quá, ông cởi áo về làm dân đi rồi ông muốn chửi ai thì chửi.
Ông Cương. Làm đại diện cho dân mà ông nhìn nhân dân bằng tia mắt như cha nhìn con, như vua nhìn con đen là ông hỗn. Là một công dân tuân thủ dân sự, ông có trách nhiệm phải chứng minh người ta gây tổn thương danh dự và thiệt hại tinh thần, vật chất cho ông và nộp đơn kiện tòa. Ông làm ở cơ quan lập pháp mà cái việc giản đơn này ông không biết thì ông quá kém cỏi !

TIN VỀ TRỊNH XUÂN THANH ĐÃ TỚI ĐỨC

Truyền thông Đức: Việt Nam và Đức đàm phán trả Trịnh Xuân Thanh về Đức
Blog KD: Sáng nay, còn đang dự cuộc họp tại CLB Truyền thông số về bộ “Quốc sử mới”- một vấn đề mới rất hay, nay mai sẽ chính thức được thông tin, công bố, mình nhận được tin nhắn: Nghe đồn Trịnh Xuân Thanh đã được thả và qua Đức rồi! Một thỏa hiệp để có được Hiệp định thương mại tự do VN- EU thông qua gần đây! Trở về nhà, vội vào mạng. Mới có “tin đồn” thôi nhưng đã râm ran. Nếu tin đồn này là tin chính thức nay mai, thì xét cho cùng, cũng chẳng có gì mà phải “xoắn”- theo ngôn ngữ vỉa hè mình mới biết được gần đây. Mọi việc khai thác kẻ cặn bã này hẳn cũng đã xong. Việc trả lại cũng là cách “rửa mặt” cho cả hai bên. Và lợi ích QG mới là quan trọng nhất. Chỉ buồn cười- xung quanh một kẻ cặn bã, mà vụ việc cuối cùng thành đầy “kịch tính”. Xin đăng bài về “tin đồn”. vì tin chính thức xin hãy chờ báo chính thống nay mai. Khi đưa bài này lên FB, thì mình đọc được stt này, chẳng biết thực hư ra sao, nhưng cứ xin đăng lại để bạn đọc thêm hiếu kỳ.
TIN VỀ TRỊNH XUÂN THANH ĐÃ TỚI ĐỨC
Rồi sẽ là “khúc ruột ngàn dặm”…
Công an đưa ông vào cửa sau sân bay Nội Bài để chuẩn bị cho chuyến bay Air Vn 37 từ HaNoi đi Berlin vào lúc 11:15PM (23:15) chiều hôm nay. (Thanh lúc này đang ngồi trên máy bay VN Airlines 47). Đi theo chuyến bay là phụ tá của ông Đại sứ Đức Christian Berger từ Hà Nội. Chuyến bay sẽ đáp xuống FrankFurt lúc 2:45PM giờ địa phương để đổi sang máy bay Lufthansa 188 đến Berlin. Cả hai phía Đức và Việt Nam sẽ giữ kín thông tin này và ông TXT cũng sẽ không tiết lộ với báo chí vì đây là cam kết giữa 3 bên. Cùng vào ngày hôm nay, Đại sứ Đức Christian Berger ký cam kết ủng hộ cho VN vào Europe-Vietnam Free Trade Agreement (EVFTA).

Trịnh Xuân Thanh (giữa) bị giải ra tòa ở Hà Nội hôm 22/1/2018
Tờ báo Đức TAZ hôm 1/11 trích nguồn tin thân cận với Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết một đoàn cấp cao Việt Nam hiện đang có mặt tại Berlin để đàm phán với phía Đức về quan hệ hai nước và khả năng trao trả cựu quan chức ngành dầu khí Việt Nam bị kết tội tham nhũng Trịnh Xuân Thanh về Đức.