QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI

QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI - Chủ Blog và FB này có nhu cầu bán nhà mặt đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhà cách ngã tư Chợ Mơ 400m (giao điểm Đại La, Minh Khai; Vingroup đang mở rộng 2 phố thuộc đường vành đai 2 này thành đường 2 tầng rộng 60m). Mặt tiền nhà nhìn ra đường rộng 4m. Đất thổ cư từ xa xưa, có sổ đỏ. Diện tích 268m2, có sẵn nhà mặt đường 40m để bán hàng, nhà 3 tầng phía trong 65m2, nhà 3 tầng phía trong nữa 50m2. Ngoài ra là đất sân và ngõ phụ rộng rãi để từ các nhà 3 tầng đi ra phố. Giá bán 32 tỷ đồng. Liên hệ: 0983 040093, 0917 733173, laitranmai@gmail.com

Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

NÃO BÉ CHỨC VỤ TO, CÒN NHỮNG AI NỮA ?

Bác Vân nhận xét "Mười mấy ông tướng bảo kê cho đường dây của Vũ nhôm và đường dây đánh bạc này đã, đang và sẽ bị lột lon đều là những kẻ não bé giữ chức vụ to cả." Tôi không tin điều đó. Cả đời chúng khôn hơn rận, leo cao luồn sâu, được nắm giữ toàn những chức vụ béo bở và hét ra lửa mà người bình thường không dám mơ tới. Bây giờ bị lộ ra, chúng đành giả vờ não bé chức vụ to nên sai sót để mong được hưởng khoan hồng. Có điều chắc chắn chúng hơn hẳn chúng ta, những người cứ tưởng mình có não to hơn chúng, về tài sản. Chúng đã tính rồi, chấp nhận vài năm ở tù, sau này được về nhà sẽ tiêu tiền trăm ngàn tỷ, còn gì sung sướng bằng ? Chúng ta và con cháu chúng ta có bằng chúng ta và con cháu chúng nó không ?
NÃO BÉ CHỨC VỤ TO, CÒN NHỮNG AI NỮA ?
Hoàng Hải Vân - Sau một thôi một hồi cãi chày cãi cối chối tội, cuối cùng thì cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa phải nhận tội như truy tố (riêng hành vi nhận hối lộ theo lời khai của bị cáo Nguyễn Văn Dương thì không nhận và không bị truy tố). Và những lời này ông đã thiệt thà nói đúng sự thật : “Khi được giao xây dựng lực lượng cảnh sát đấu tranh phòng, chống tội phạm về công nghệ cao, tôi không am hiểu gì về công nghệ nhưng vẫn cố hết sức của mình. Tạo hoá cho tôi một bộ não quá bé nhưng lại cho tôi một tham vọng quá lớn” (dẫn từ báo Lao Động).

(Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa. Ảnh Vietnamnet)

Não bé thì không có tội. Não bé mà tham vọng quá lớn cũng chưa chắc phạm tội, nếu như không có cơ hội hiện thực hóa tham vọng đó. Não bé mà giữ chức vụ to mới có tội, trước hết là tội của người nào nào giao chức vụ to cho anh ta. (“Tội” ở đây không nói theo luật, mà theo công lý, theo lẽ phải).


Những kẻ tiểu nhân quyền cao chức trọng như thế này tưởng không bao giờ phải đối mặt với công lý, nhưng khi đối mặt với công lý thì lập tức hiện nguyên hình là kẻ tiểu nhân ti tiện. Sự thiệt thà của anh ta không hề làm giảm bớt sự ti tiện, nó chỉ gián tiếp tố cáo cấp trên của anh ta, những người phong hàm giao chức cho những kẻ não bé. Mười mấy ông tướng bảo kê cho đường dây của Vũ nhôm và đường dây đánh bạc này đã, đang và sẽ bị lột lon đều là những kẻ não bé giữ chức vụ to cả.

Nước ta đang trong quá trình hoàn thiện cơ chế của nền kinh tế thị trường (dù là định hướng gì thì trước hết cũng phải là cơ chế thị trường đầy đủ, như lãnh đạo nước ta thường kêu gọi các nước công nhận mình là nước có nền kinh tế thị trường), vì vậy luật pháp vẫn chưa đầy đủ và có nhiều sai sót, khiếm khuyết.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Nếu như một quan chức “cố ý làm trái” hoặc “lợi dụng chức vụ quyền hạn” để làm những việc có lợi cho nước cho dân mà vi phạm vào những sự sai sót khiếm khuyết hoặc sự chưa đầy đủ đó của luật pháp, phải chấp nhận vào tù để thúc đẩy cải cách, chắc chắn họ sẽ oai phong đứng trước vành móng ngựa. Đáng tiếc là trong những vụ án xử các tội “cố ý làm trái” hoặc “lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ” trong thời gian qua không thấy một quan chức nào oai phong như vậy mà chỉ thấy toàn những kẻ não bé chức vụ to mà thôi. Bọn họ cứ lần lượt lòi ra, chưa biết đến bao giờ thì hết.

Và điều lạ lùng là dù nạn tham nhũng trầm trọng đến mức Nghị quyết nào cũng đặt ra như một quốc nạn, nhưng hầu như rất ít thấy quan chức bị xử về tội tham nhũng và nhận hối lộ ra tấm ra món, mới nhất là vụ án này.

HOÀNG HẢI VÂN


1 nhận xét:

  1. Toàn bọn hèn dám làm không dám chịu. Tướng ngữ ấy bảo sao tàu nó không chiếm hết biển đảo vì chúng biết đám tướng tá CS này chỉ có lòng tham là lớn.

    Trả lờiXóa