Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2018

Vì sao Nga chưa đáp trả cuộc tấn công của Mỹ

Mình thích đoạn này: Tại sao Nga không đáp trả ngay lập tức? Theo truyền thống của Nga, đòn đáp trả chỉ được tung ra khi đối thủ đưa ra hết những con bài của mình. Chính vì thế, đòn đáp trả của Nga thường chậm, nhưng nguy hiểm và hiệu quả. Những ví dụ cho vấn đề này không cần phải lấy đâu xa, mà ngay tại chiến trường Syria.
Vì sao Nga chưa đáp trả cuộc tấn công của Mỹ
Sau khi bị Mỹ và liên quân tấn công và cả TG đang chờ đợi 1 cuộc tấn công đáp trả từ Nga và Syria nhưng cho tới nay vẫn chưa có. Theo các chuyên gia thì đây là điều không khó hiểu khi họ không hề muốn đẩy cuộc chiến đi quá xa. Trong khi đó 1 giả thiết khác là cuộc tấn công vừa qua không gây thiệt hại cho NGA. 
Sau những tuyên bố cứng rắn, cuối cùng Mỹ và đồng minh đã tiến hành chiến dịch can thiệp quân sự vào Syria bằng các đòn tấn công sử dụng vũ khí chính xác cao. Khi lưỡi gươm chiến tranh đã rút khỏi vỏ, sẽ có người đổ máu. Dù cuộc chiến mới bắt đầu và còn nhiều diễn biến phức tạp, nhưng kết quả của nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến tương lai của Syria, cũng như cục diện của khu vực Cận Đông.

Người Syria xuống đường ăn mừng chiến thắng

Người Syria xuống đường ăn mừng chiến thắng
14/04/2018 Hàng trăm người dân Syria đã xuống đường phố thủ đô Damascus để ăn mừng chiến thắng sau khi phòng không nước này đánh chặn nhiều tên lửa nhắm vào đất nước.

Một số người tuần hành mang theo cờ Nga, Iran bên cạnh cờ của Syria. Họ vừa đi vừa hát những ca khúc truyền thống của đất nước Syria. Đại sứ Syria tại Trung Quốc cảm ơn Nga vì "đã sát cánh cùng chúng tôi", rằng những nỗ lực của Moscow đã giúp ngăn chặn một cuộc tấn công quy mô lớn.


Một tên lửa Tomahawk bay qua bầu trời thủ đô Damascus, Syria. Sáng sớm ngày 14/4, liên quân Mỹ, Pháp và Anh đã tiến hành cuộc không kích quy mô lớn vào Syria. Khoảng 110 tên lửa đã tấn công 3 mục tiêu ở Damascus và khu vực lân cận.

Khi nền giáo dục vì chính trị chứ không vì con người

Sánh vai với ai, về chuyện gì?
 Đã có hàng chục triệu người từng kêu Trời, hàng chục triệu người khác đang kêu Trời vì “điên cuồng vật vã trong môi trường giáo dục khủng khiếp” cùng với con cháu của mình nhưng giáo dục Việt Nam vẫn thế vì hệ thống chính trị không cần và cũng chẳng quan tâm đến con người. “Thầy” Hoàng chỉ là một trong hàng triệu đại diện của hệ thống ấy.

Các em học sinh Việt Nam tuyên thệ trung thành nhân 
ngày khai giảng niên học mới (ảnh tư liệu ngày 5/9/2013)
Hàng triệu người Việt lại bàng hoàng rồi phẫn nộ khi một đứa trẻ 16 tuổi, học sinh lớp 10 của một trường trung học ở Sài Gòn tự tử vì không chịu nổi áp lực của chuyện học hành, thi cử và kỳ vọng của gia đình vào em (1).

Facebook phản hồi thư của các nhà hoạt động Việt Nam

FB vào VN để kiếm lợi nhuận nên chỉ dám phản hồi nước đôi một cách chung chung: “Chúng tôi cam kết bảo vệ quyền lợi của người dùng Facebook tại Việt Nam, và cung cấp một nơi để người dùng có thể biểu đạt một cách tự do và an toàn.” nhưng đồng thời “cũng có lúc chúng tôi phải tháo gỡ hay chặn, không cho truy cập nội dung vì nó vi phạm luật pháp của một quốc gia nào đó, mặc dầu nội dung đó không vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi có một thủ tục xử lý đã quy định rõ, không có gì khác biệt cho Việt Nam so với những nơi khác trên thế giới.”. Tóm lại FB sẽ tùy cơ ứng biến, khi sức ép của các nhà hoạt động cao thì FB nhân nhượng một chút, khi sức ép giảm thì FB sẽ chặn và gỡ bài của chúng ta không thương tiếc. Đúng là hành động của thương nhân, y như tổng thống Mỹ: Tiền và Lợi ích của Mỹ là trên hết. Người Việt muốn đất nước thay đổi thì phải tự mình hành động chứ dựa hết vào Mỹ thì không bao giờ có thay đổi.
Facebook phản hồi thư của các nhà hoạt động Việt Nam
12/04/2018 - Bà Helena Lersch, Quản lý Chính sách công khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Facebook hôm 11/4 đã trả lời thư các nhà hoạt động và các tổ chức dân sự Việt Nam, cam kết bảo vệ quyền lợi của người dùng Facebook tại Việt Nam. Trang mạng của (.........) công bố thư phản hồi của bà Lersch nói rằng: “Chúng tôi cam kết bảo vệ quyền lợi của người dùng Facebook tại Việt Nam, và cung cấp một nơi để người dùng có thể biểu đạt một cách tự do và an toàn.”
Nhà hoạt động Lã Việt Dũng và thư ngỏ gửi cho lãnh đạo công ty Facebook.
Liên quan đến việc các nội dung trên Facebook bị chặn và tháo gỡ, đại diện của Facebook nói: “Cũng có lúc chúng tôi phải tháo gỡ hay chặn, không cho truy cập nội dung vì nó vi phạm luật pháp của một quốc gia nào đó, mặc dầu nội dung đó không vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi có một thủ tục xử lý đã quy định rõ, không có gì khác biệt cho Việt Nam so với những nơi khác trên thế giới.”

Đả đảo đế quốc Mỹ, Pháp, Anh đã tấn công Syria 14/4

Đả đảo Mỹ xâm lược một nước có chủ quyền. Hoan hô Nga đã mạnh mẽ lên tiếng. Đại sứ Nga tại Mỹ, Anatoly Antonov, lên án các cuộc không kích và cảnh báo rằng "những hành động đó sẽ bị đáp lại bằng những hậu quả.". Mỹ cũng khiếp sợ Nga nên Bộ trưởng quốc phòng Mattis mô tả cuộc tấn công là chỉ "cú đánh một lần," miễn là ông Assad không tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học. Mình luôn luôn cảm kích về tấm lòng nhân hậu và thủy chung với bạn bè của người Nga, khác hẳn chủ nghĩa thực dụng của Mỹ. Mỹ không bao giờ thủy chung với bạn bè, chỉ có lợi ích của Mỹ là duy nhất. Điển hình cho chủ nghĩa này là Tổng thống Donald Trump.
Mỹ, đồng minh không kích vũ khí hóa học của Syria
14/04/2018 Mỹ, Pháp và Anh đã cùng nhau phát động các cuộc tấn công quân sự ở Syria để trừng phạt Tổng thống Bashar al-Assad về việc ông ta bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học nhắm vào thường dân, và để răn đe những vụ tấn công tương tự trong tương lai, Tổng thống Donald Trump loan báo tối thứ Sáu. Các quan chức Lầu Năm Góc nói rằng các cuộc tấn công nhắm vào trung tâm của các chương trình phát triển và sản xuất vũ khí hóa học của ông Assad.
Bầu trời Damascus rực sáng với phi đạn của Mỹ trong khi Mỹ phát động một cuộc không kích nhắm vào một số nơi ở thủ đô của Syria, sáng sớm ngày 14 tháng 4, 2018. Những vụ nổ rực sáng bầu trời thủ đô của Syria vào lúc ông Trump loan báo các cuộc không kích từ Nhà Trắng.

Tin vui: Củi Lê Thanh Hải sắp được cho vào lò (???)

Tin này không có kiểm chứng, chỉ hy vọng là đúng. Rất thích câu "Hải có mà chạy đàng Trời!"Nếu đưa được những thanh củi siêu khổng lồ và đã rất khô thế này vào lò thì chắc chắn lò sẽ cháy cực to, khi đó mới thực là cho thêm củi tươi nào vào cũng cháy tất. Hoan hô bác Trọng đang vừa quyết liệt cải tổ Bộ Công an và hệ thống nhà nước, vừa quyết liệt chống tham nhũng để thỏa lòng mong ước của 90 triệu dân đen (không tính hơn 4 triệu đảng viên và đám chủ DN ăn theo).
Củi Lê Thanh Hải sắp được cho vào lò Nguyễn Phú Trọng
Nước cờ của “bậc nhân kiệt” Củ Lá thâm hậu sâu xa hơn Hải tưởng. Khi Hải đã rơi vào tầm ngắm của anh Cả để thành thanh củi tươi to tướng, làm vật tế thần cho anh Cả đút vào lò nhằm xoa dịu phẫn nộ trong chúng dân, Hải có mà chạy đàng Trời! Khi “sư huynh” thân thiết của ông giờ cũng đã về hưu trong khi đương kim Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân lại đang chiếm thế thượng phong, được lòng Cả Trọng, giờ lấy ai cứu ông và gia tộc ông thoát khỏi kiếp nạn “đốt lò” do đồng chí mình đem đến đây, Hai Nhựt?
Củi Lê Thanh Hải sắp được cho vào lò
Dân Sài Gòn lắm người biết ‘gia tộc tham nhũng’ Lê Thanh Hải giàu sang quyền uy cỡ nào. Không tính thời Lê Thanh Hải nằm ở Quận 5 – một quận giàu có của thành phố, chỉ tính mỗi chuyện đất đai khu đô thị Thủ Thiêm (Q.2) thôi, Lê Thanh Hải đã “kiếm” được biết bao nhiêu suốt thời kỳ kéo dài ông ta liên tục làm Chủ tịch UBND thành phố (18/05/2001 – 12/07/2006) rồi Bí thư thành ủy (28/06/2006 – 17/10/2015).

Nhóm vận hành lò sẽ ”quyết định chọn đ/c nào làm củi" ?

Mấy đoạn hay: "Nếu “làm giàu bất chính” được xác định là tội phạm thì “lò” nào đốt cho xuể củi to, củi nhỏ vương vãi khắp nơi trên toàn quốc?"; "Biện giải thế nào khi “đồng chí” Đinh La Thăng đã thành tro nhưng “đồng chí” Phạm Sỹ Quý – chủ khối tài sản khổng lồ làm “toàn Đảng, toàn quân, toàn dân” sửng sốt thì chỉ thôi làm Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Yên Bái, chuyển công tác sang Hội đồng nhân dân của tỉnh này? Vấn đề dường như nằm ở chỗ nhóm vận hành “lò” quyết định chọn “đồng chí” nào làm củi. Thế thôi!
Tất nhiên phải thế thôi!
Trân Văn - Giới lãnh đạo hệ thống công quyền tại Việt Nam đang cố gắng chứng minh quyết tâm phòng – chống tham nhũng thông qua việc áp dụng hàng loạt biện pháp hành chính (khiển trách, cảnh cáo, tước bỏ những chức vụ đã từng mang, cách chức), kể cả xử lý bằng biện pháp hình sự một số viên chức cao cấp thuộc đủ mọi ngành.Giá»›i lãnh đạo hệ thống công quyền tại Việt Nam Ä‘ang cố gắng chứng minh quyết tâm phòng – chống tham nhÅ©ng thông qua việc áp dụng hàng loạt biện pháp hành chính (khiển trách, cảnh cáo, tÆ°á»›c bỏ những chức vụ đã từng mang, cách chức), kể cả xá»­ lý bằng biện pháp hình sá»± má»™t số viên chức cao cấp thuá»™c đủ mọi ngành.
Hình minh họa
Ủy ban Thường vụ của Quốc hội Việt Nam vừa chính thức bày tỏ mong muốn gạt chuyện xử lý tài sản của những viên chức bị xác định là kê khai gian dối sang một bên. Các đề nghị giải quyết tài sản của những viên chức không thể giải trình hợp lý về nguồn gốc (hoặc định giá rồi buộc nộp thuế theo tỉ lệ 45% tính trên tổng giá trị, hoặc tịch thu sung công, thậm chí hình sự hóa hành vi làm giàu bất chính) cũng đã được gom hết lại cho gọn để chuẩn bị bỏ vào… thùng rác thêm một lần nữa (1).

Ký ức Hội An sẽ cắt 'chiếc đuôi vải đỏ'

Câu hỏi này hay: Theo ông, có hay không sự "Hán hoá" và đậm văn hoá Trung Hoa cổ đại trong chương trình cũng như trang phục biểu diễn của các diễn viên Ký ức Hội An? Tất nhiên, câu trả lời chỉ là ngụy biện, bịp bợm cho xong chuyện.
Ký ức Hội An sẽ cắt 'chiếc đuôi vải đỏ' để khỏi gây hiểu lầm
09/04/2018 TTO - Sau ồn ào quanh show Ký ức Hội An, ngày 9-4 trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện đơn vị sản xuất Ký ức Hội An cho biết đã chấn chỉnh và tiếp thu những đóng góp của dư luận. Trong 3 buổi diễn gần đây, Ký ức Hội An đã cắt đuôi vải đỏ gây ồn ào, đường xẻ ở cổ ống tay tà áo dài, kiểu đội mũ che một phần khuôn mặt người con gái... cũng đã chỉnh sửa...

Một phân cảnh trong Ký ức Hội An - Ảnh: L.TRANG
Theo ông Nguyễn Xuân Hà - giám đốc Công ty CP Quản lý biểu diễn Việt Quốc, 3 buổi diễn gần nhất của Ký ức Hội An trong những ngày qua, nhiều chi tiết trong trang phục diễn viên, bối cảnh nghệ thuật đã được gấp rút chỉnh sửa. Đặc biệt, vạt vải đỏ kết từ nón của diễn viên mặc áo dài đã được... cắt bỏ để không gây hiểu lầm.

Giáo Dục “vỡ trận toàn tập”, hãy thôi “lạc quan tếu” đi

Giáo Dục “Vỡ Trận” Và Sự Cần Thiết Phải Thành Lập Tổ “Tư Vấn Về Văn Hóa-Giáo Dục”
Nguyễn Trọng Bình
1. Vỡ... “toàn tập”
Trước hết, xin được nói ngay và luôn, bản thân không phải là người bi quan, thế nhưng qua quan sát và xâu chuỗi lại tất cả những gì đã và đang xảy ra trong ngành giáo dục có hơn 10 năm trở lại đây tôi buộc phải gọi tên và đặt vấn đề như trên. Ngoài ra, nói giáo dục “vỡ trận toàn tập” không nghĩa là tôi cố ý bôi đen hay “nghiêm trọng hóa” vấn đề mà đơn giản chỉ là muốn nhìn thẳng vào những sự thật về những hạn chế và yếu kém của nền giáo dục hiện nay mà thôi. Và vì sự thật nó như thế nên tôi không thể nói khác.
Vậy nên, “giáo dục vỡ trận” thật ra cũng chỉ là một cách diễn đạt khác để mọi người có cái nhìn trung thực hơn về sự khủng hoảng trong tư duy và nhận thức về giáo dục của toàn xã hội ta hiện nay (chứ không riêng gì những người đang hoạt động trong ngành giáo dục) dưới góc nhìn văn hóa. 

Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2018

Thủ đoạn che đậy đạo văn của Xuân Nhạ và Lê Quân

Thủ đoạn gian trá che đậy đạo văn của Phùng Xuân Nhạ và Lê Quân
BY NTZUNG, ON APRIL 11TH, 2018 Thủ đoạn gian trá che đậy đạo văn của Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Quân. Đây là một thông tin hệ trọng cho thấy ông Phùng Xuân Nhạ và đồng tác giả đạo văn Lê Quân đã không từ thủ đoạn lừa bịp nào để che đậy sự đạo văn, giả khoa học của họ. Bởi vậy chúng tôi đề nghị tất cả mọi người có lương tâm, đặc biệt là tất cả các nhà khoa học và giáo dục chân chính, hãy phổ biến lại thông tin này đến mọi người khác bằng mọi hình thức, để rộng đường công luận. Báo cáo này cũng sẽ được đưa lên Thủ tướng Chính phủ và Tổng bí thư.

Những ai trong ngành mà giả câm điếc trước chuyện đạo văn này sẽ là vô tình hoặc cố tình ủng hộ cho sự giả khoa học, đạo văn phát triển ở Việt Nam. Những ai cố tình bịt miệng báo chí hoặc xuyên tạc sự thật nhằm che đậy các hành động gian dối giả khoa học này sẽ là trực tiếp phá hoại nền giáo dục và khoa học Việt Nam.

Nga cấp tốc huấn luyện Syria theo "phương pháp VN"?

Nga cấp tốc huấn luyện phòng không Syria theo "phương pháp Việt Nam"?
13/04/2018 ANTD.VN - Hiện tại mặc dù Moskva đã triển khai các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf, nhưng chúng sẽ chưa thể khai hỏa nếu bom đạn Mỹ không rơi vào vị trí quân Nga, nếu vậy Syria cần một cách thức khác để đưa Triumf tham chiến.


Lực lượng phòng không Syria đang có trong biên chế các tổ hợp tên lửa đất đối không lỗi thời được sản xuất từ thời Liên Xô như: S-75, S-125, Kvadrat, Buk, cùng với số ít hệ thống S-200VE hay Pantsir-S1.

Tại sao con người không đi bằng bốn chân?

Tại sao con người không đi bằng bốn chân?
11 Tháng Tư 2018 Richard Gray BBC Earth
Rải rác đâu đó giữa những phiến đá màu nâu sẫm trầm mình dưới đáy dòng sông khô cạn ở miền bắc Tanzania có lẽ là một trong những di tích hấp dẫn nhất về lịch sử tiến hóa của loài người. Hằn sâu vào lớp tro tàn núi lửa hóa thạch là ba nhóm dấu chân. Sinh vật có dấu chân lớn có lẽ đã dẫn đầu sinh vật có dấu chân nhỏ hơn dọc theo đoạn đường uốn lượn dài khoảng 27m xuyên qua vùng đất một thời phủ đầy bụi.

Các dấu chân đó được tạo thành bởi tổ tiên sơ khai của loài người, những sinh vật đã tự tin đi dạo trên vùng đất này 3,66 triệu năm trước, rất lâu trước khi loài người thông minh, Homo sapiens, xuất hiện trên Trái Đất.

Tướng ít thôi, đừng có tướng như Văn Vĩnh, Hữu Ước

Tướng
Có vẻ như, chuyện phong tướng trong ngành công an quá dễ dãi. Những “nghiệp vụ” đậm chất lưu manh, thậm chí phạm pháp, chà đạp thô bạo lên quyền con người và phẩm giá công dân như thế, lại được coi là “chiến công”. Hoặc như cái ông Hữu Ước nọ, viết báo làm văn cũng thành tướng, trung tướng mới kinh. Tướng chi lạ, nghe cứ như phịa!
Vụ tướng Vĩnh (Phan Văn Vĩnh) khiến nhớ chuyện tướng Ca (Đỗ Hữu Ca, Hải Phòng) trước đây. Huy động một đội quân tinh nhuệ với áo giáp, súng đạn dùi cui và… chó nghiệp vụ để tấn công, dập nát một căn lều của người dân. Và họ gọi đấy là “một trận đánh đẹp có thể viết thành sách”, “đưa vào giáo trình giảng dạy nghiệp vụ cho ngành công an”. Khi đó, ông Ca mới đại tá. Sau “chiến công” này, ông được phong tướng.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh sau khi ra tù sẽ thế nào?

Trung tướng Phan Văn Vĩnh sau khi ra tù sẽ thế nào?
Bá Tân - Ai cũng phải chết, cát bụi là điểm đến cuối cùng của mọi người. Không ít người, sau khi chết chẳng để lại dấu ấn nào trên cõi trần. Với cựu trung tướng Phan Văn vĩnh, một thời khét tiếng của lực lượng cảnh sát, sau khi chết sẽ còn đọng lại nhiều điều với người tử tế cũng như giới giang hồ.
Ông Phan Văn Vĩnh
Khi tôi viết bài này, nguyên trung tướng Phan văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, mới chỉ là bị can, bị bắt giam 4 tháng theo quyết định của cơ quan điều tra thuộc công an tỉnh Phú Thọ. Chắc chắn sẽ bị truy tố, lúc đó cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phải tự xưng và được gọi là bị cáo. Không ai ngờ người đứng đầu lực lượng cảnh sát Việt Nam lại trở thành bị cáo. Mọi chuyện đều có thể xảy ra và mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó.

Tập chỉ huy tập trận Biển Đông từ tàu Liêu Ninh

Tập Cận Bình chỉ huy tập trận Biển Đông từ tàu Liêu Ninh
Ông Tập Cận Bình quan sát cuộc tập trận hải quân trên Biển Đông ở một địa điểm không được tiết lộ nhưng hình của truyền hình Trung Quốc nói ông chỉ huy quân đội từ khoang hàng không mẫu hạm Liêu Ninh Lãnh đạo Trung Quốc, Tập Cận Bình tới dự một cuộc tập trận hải quân lớn nhất từ trước tới nay trên vùng Biển Đông mà hiện vẫn có các tranh chấp chủ quyền.
Hơn 10.000 binh sỹ hải quân, 76 máy bay chiến đấu và hạm đội gồm 48 tàu và tàu ngầm tham gia vào cuộc diễn tập. Phát biểu từ một địa điểm không tiết lộ, ông Tập nói rằng nhu cầu cho một lực lượng hải quân mạnh "chưa bao giờ bức thiết hơn", theo CCTV 12/04.

Phú Quốc- cần một cuộc đại phẫu!

Phú Quốc- cần một cuộc đại phẫu!
11/04/2018 Đất sốt giá từng tuần, từng ngày, thậm chí từng giờ. Vi phạm trật tự xây dựng đến mức không thể quản lý nổi. Rừng phòng hộ bị tàn phá...Cả một hòn đảo “nát như tương” vì dự án. Có lẽ, Phú Quốc cần một cuộc đại phẫu để xử lý các sai phạm chứ không đơn giản là chỉ một ông Chủ tịch bị kỷ luật. 

Dọc hai bên đường ở Phú Quốc bây giờ nhiều 
cơ sở môi giới đất đai mọc lên. (Ảnh: Thanh Mai)
“Việc cần làm trước tiên là chống đầu cơ đất, chứ nếu không thì nói miễn giảm phí đất là nói chơi. Phú Quốc giỏi nhất chỉ còn giữ được rừng. Ở Phú Quốc đất đâu nữa mà miễn giảm? Tất cả đầu cơ đất hết, chỉ làm lợi cho đầu cơ thôi", TS Trần Du Lịch hôm qua (10.4) vừa ca thán trong một hội thảo về cơ chế đặc thù cho đặc khu kinh tế.

Có bác nào hảo tâm nhận em làm con nuôi không ạ ?

Nhìn em rách nát ôi thương quá
Phạm Văn Thương - Cuộc sống vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh mọi người ạ. Khi mọi người có ăn có mặc thì vẫn có những số phận manh áo rách tả tơi... Cần lắm những tấm lòng hảo tâm lá lành đùm lá rách. Ôi thương quá... Có bác hay bạn nào hảo tâm nhận làm con nuôi hay em nuôi không ạ ?

CÓ HAY KHÔNG, BẢO KÊ Ở THƯỢNG TẦNG?

CÓ HAY KHÔNG, BẢO KÊ Ở THƯỢNG TẦNG?
Có thể nói rằng, "bảo kê" đã len lõi đến thượng tầng. Và nếu vậy, thì đã đến lúc "lột mặt nạ" chúng ra. Pháp luật phải được thượng tôn. Không cho phép chúng "đội lốt" cán bộ công quyền để nhảy múa trên thanh gươm Công lý, dù chúng là ai và giữ bất kỳ trọng trách gì. Phải để nhân dân có niềm tin vào một nhà nước pháp quyền.
Lê Hồng Hà - Sáng 10/4/2018, trong phiên họp Ban Bí thư, TBT Nguyễn Phú Trọng cương quyết: "Có ý kiến cho rằng “phải làm cẩn thận không nhụt chí không ai muốn làm”, rõ ràng tư tưởng đó sai. Tôi đã nói, nếu ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm."

Viết thuê luận văn tiến sĩ: Cam kết sẽ đậu 100%

Làm cử nhân, tiến sĩ không cần... “chất xám”
13/04/2018 Nhiều trang web, mạng xã hội rao công khai thông tin viết thuê luận văn tốt nghiệp đại học, luận văn thạc sĩ, tiến sĩ. “Thuê viết luận văn điểm cao”, “hoàn tiền nếu không đạt”, “bài viết chất lượng, không đạo văn”, “bảo mật thông tin khách hàng”… là những lời giới thiệu vô cùng hấp dẫn được các trang web cũng như các cơ sở viết thuê luận văn tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ, tiến sĩ đưa ra để chào mời khách hàng. Chính vì có quan hệ với các thầy cô mà có thể chắc chắn 100% về điểm số của các luận văn tốt nghiệp.

Có tiền, có ngay luận văn
Chỉ với vài thao tác tìm kiếm trên mạng, những trang web nhận làm luận văn thuê với vô vàn những lời cam kết về chất lượng, giá cả, thông tin đã hiện ra. Trong vai một sinh viên “lười” đang cần làm một đề tài luận văn tốt nghiệp, chúng tôi liên hệ đến một trung tâm chuyên viết thuê ở Hà Nội. Nghe điện thoại là một người đàn ông với chất giọng hồ hởi, không chút nghi ngại.

Từ đầu độc dân Việt bằng thuốc phiện tới bằng FB

Từ đầu độc dân Việt bằng thuốc phiện tới bằng FB
Đế quốc thâm thật. Nhưng tác hại của những thứ đầu độc này (thuốc phiện, facebook, youtube...) có bằng mang những học thuyết cha căng chú kiết bị nhân loại bác bỏ về bắt dân ta hàng ngày phải học tập, tuân theo và làm theo không ?
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và văn bản

Bộ CT cảnh cáo Nguyên phó tổng cục trưởng Tổng cục V

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo ông Trần Quốc Cường, nguyên phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì phiên họp của Bộ Chính trị và quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Trần Quốc Cường do những vi phạm trong thời gian làm bí thư Đảng uỷ, cục trưởng Cục B41, phó tổng cục trưởng Tổng cục V, trưởng Ban Chỉ đạo dự án Đại Kim, Bộ Công an.

Ông Trần Quốc Cường bị kỷ luật cảnh cáo
Văn phòng Trung ương Đảng vừa phát đi thông báo cho biết trong 2 ngày 11 và 12-4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì phiên họp của Bộ Chính trị để cho ý kiến về các đề án chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương 7 khoá XII: "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ"; "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội" và "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp".

Buồn hay vui khi Đại tá Tùng làm Phó giám đốc CAHN

Trong năm 2017, mình đã nhiều lần đối chất tay đôi hoặc có sự tham gia của nhiều người khác với Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, về các sự kiện ở ĐNG. Giờ đọc tin, thấy Hà Nội vừa công bố quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Thanh Tùng làm Phó giám đốc Công an TP. Tay Tùng này mình không ưa; đúng loại mặt sắt đen sì. Do đó, không biết nên buồn hay vui ? Buồn vì mất đi một người quen; anh ấy làm to hơn thì chắc không thèm đối chất với mình rồi; cần thì anh sai lính đối chất chứ không cần xuất đầu lộ diện. Buồn nữa là những người như thế lại lên chức, làm lãnh đạo cả thành phố chứ không chỉ cái quận con con này. Vui vì từ nay không còn phải nhìn thấy anh ta trong quận của mình nữa.
Bổ nhiệm 2 Phó giám đốc Công an TP Hà Nội
12/04/2018 Hà Nội vừa công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó giám đốc Công an TP cho Đại tá Nguyễn Văn Viện và Đại tá Nguyễn Thanh Tùng. Hôm nay, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy Hà Nội, Công an TP Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Công an TP cho Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu và Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm; Công bố quyết định bổ nhiệm Phó thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự cho Thượng tá Phạm Văn Hân, Giám thị Trại tạm giam số 2.

Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn 
chúc mừng 2 tân Phó giám đốc Công an TP
Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn chúc mừng 3 cán bộ được Bộ Công an tin tưởng bổ nhiệm trong dịp này, đồng thời nhấn mạnh, qua tổng kết đánh giá tình hình Thủ đô trong thời gian vừa qua, các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đã và đang đạt được những kết quả tích cực, trong đó nhiệm vụ đảm bảo an ninh - quốc phòng luôn được đặt ở vị trí trung tâm.

Đầu tư cả triệu tỉ đồng cho 3 đặc khu liệu có hiệu quả?

Đầu tư cả triệu tỉ đồng cho 3 đặc khu liệu có hiệu quả?
12/04/2018 TTO - Đầu tư hàng chục tỉ USD có thể làm nên gánh nặng rất lớn cho nền kinh tế, liệu lợi ích đặc khu mang lại có lớn hơn chi phí bỏ ra hay không? Việc đầu tư vào Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc có phải ba nơi hiệu quả nhất hay không, hay có những nơi khác đầu tư vào sẽ tạo hiệu quả cao hơn - TS Huỳnh Thế Du. TS Nguyễn Đình Cung, viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương, chưa tin ba đặc khu sẽ phát triển thành công các ngành công nghệ cao, bởi Hà Nội và TP.HCM có khả năng tốt nhất nhưng vẫn không làm được.

Công trình nhà ga cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang được gấp rút xây dựng - Ảnh: ĐỨC HIẾU. Với tầm quan trọng của đặc khu và số tiền đầu tư rất lớn, có nhiều ý kiến khác nhau, kiến nghị nhiều giải pháp để đầu tư vào đặc khu có hiệu quả chung cho đất nước...

Thứ Năm, 12 tháng 4, 2018

Hehe: Hết thời con ông X tung hoành, đục khoét

Tác giả bài này thâm thật.
Hết thời con ông X, cháu bà Y để tung hoành, đục khoét
12/04/18 (GDVN) - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng đã ký ban hành văn bản số 04-HD/UBKTTW hướng dẫn thực hiện một số điều trong Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Trong đó, Điểm d, Khoản 1, Điều 13 quy định, Đảng viên thiếu trách nhiệm trong quản lý, giáo dục dẫn đến có vợ (chồng), con hoặc cấp dưới trực tiếp phạm tội cũng sẽ bị xử lý kỷ luật.
Ông Phan Xuân Xiểm cho biết: "Quy định vợ, chồng, con phạm tội đảng viên sẽ bị xử lý kỷ luật sẽ tránh việc đổ lỗi tôi không biết, làm ở đâu tôi không rõ nhưng có khi chính người đảng viên đó lại chỉ đạo ngầm" (Ảnh minh họa nguồn PLO).

Thời Nhạ "ngọng": Một nền giáo dục nước giẻ lau

Thật đáng kinh ngạc khi nhìn lại sau hơn 30 “đổi mới”, một bộ phận quan trọng trong chúng ta vẫn suy nghĩ như những ngày bao cấp – và nguy hiểm hơn là không có vấn đề gì về điều đó. Một xã hội đi xin. Học sinh xin học, giáo viên xin đi dạy, người lao động “xin việc”, khi muốn lập gia đình thì làm đơn “xin đăng ký kết hôn”. Khế ước giữa kẻ ban ơn và kẻ chịu ơn luôn là: một bên mắc nợ, cúi đầu cảm ân, một bên thì tự mãn, hài lòng vì đã làm việc tốt cho kẻ khác. Bên chịu ơn là kẻ dưới, vĩnh viễn không thể làm gì để mếch lòng kẻ ban ơn. 
Một nền giáo dục nước giẻ lau
Mấy hôm nay trên mạng xã hội chưa hết ầm ĩ sau vụ một cô giáo phạt một em học sinh bằng cách bắt uống nước giẻ lau bảng – một điều kinh tởm và độc ác mà bất kỳ ai đều khó có thể tưởng tượng được. Trước đó, dư luận cũng bàng hoàng sau khi một em học sinh vừa khóc vừa tiết lộ rằng giáo viên dạy toán của em đã tra tấn tâm lý cả lớp bằng cách không nói một lời nào trong suốt 3 tháng lên lớp. Tâm lý nào đằng sau hành vi của những nhà giáo bắp ép học sinh của mình chịu những hình phạt kinh khủng đó?

Quyền lực tuyệt đối
Nhà sử học người Anh Lord Acton đã có một quan sát nổi tiếng: “Quyền lực làm con người tha hóa. Quyền lực tuyệt đối sẽ dẫn đến tha hóa tuyệt đối”. Tức là quyền lực càng cao và không bị kiểm tra thì con người sẽ càng dễ dàng trở nên tồi tệ. Khi được trao quyền lực tuyệt đối, con người càng có xu hướng tha hóa và bộc lộ ra những cái xấu xa nhất của mình. Khi quyền lực tuyệt đối bị thách thức, sự trừng phạt của kẻ cầm quyền có thể độc ác đến mức con người bình thường khó tưởng tượng. 

Bán trụ sở lấy tiền làm đg sắt đô thị hay âm mưu gì ?

Bán trụ sở để lấy tiền làm đường sắt hay còn vì nhiều mục đích mờ ám khác, như: (i) Có thêm tiền chia chác, tham nhũng vì tiền ngân sách, viện trợ càng ngày càng ít; (ii) Bán cho Tàu, đẩy nhanh quá trình xâm lược kinh tế của Tàu vào Việt Nam. Thực tế, Tàu đã mua đất, nhà ở khắp nơi trên cả nước, nhưng chưa đáng kể ở Hà Nội. Phải chăng đây là cách để Tàu đặt chân vào đất thủ đô thiêng liêng, nghìn năm văn hiến này. Có bình luận sau trên Blog của TS Nguyễn Xuân Diện cũng giống như trên: Làm ăn với Trung Quốc vụ đường sắt Cát Linh - Hà Đông nó lừa từng miếng, bây giờ khạc không ra, mắc xương giữa họng rồi mà vẫn ham đường sắt đô thị. Tài sản công bây giờ quan chức Hà Nội bán tống bán táng. Thất thoát, bán rẻ, bán tháo những khu đất vàng này, ai sẽ chịu trách nhiệm? Và có tiền rồi, giao cho quan chức Hà Nội liệu sẽ ra sao, hay là bán đất được vàng, đến khi bỏ vào làm đường thì vàng lại thành đất sét cả!!! Rồi, nghe tin bán, bọn Trung Quốc nó tung tiền ra mua, đứng tên người Việt..Thì nó xây lô cốt chứa vũ khi hạt nhân, xây căn cứ quân sự bên trong ấy chứ! Nó chờ giờ G là bấm nút, khống chế xong đầu não Hà Nội là xong....XONG ! Ai mà tin được quan chức Hà Nội. Ai mà tin bon Tàu Cộng nữa!!!
Hà Nội muốn bán trụ sở nhiều cơ quan lấy tiền làm đường sắt đô thị
CÙNG ĐƯỜNG, QUAN CHỨC HÀ NỘI TÍNH QUẨN
VNE, 11/4/2018 - Thành phố đề nghị cơ chế đặc thù để xây dựng 3 tuyến đường sắt đô thị, trong đó có đấu giá các cơ sở nhà, đất của nhiều cơ quan. UBND TP Hà Nội vừa trình Chính phủ văn bản đề nghị xem xét, cho ý kiến chỉ đạo về chủ trương, cơ chế đầu tư 3 dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị trên địa bàn.Tổng mức đầu tư của 3 dự án trên khoảng 125.000 tỷ đồng, trong đó hai dự án đã có doanh nghiệp đề xuất đầu tư theo hình thức BT, Hà Nội làm chủ đầu tư dự án còn lại.

Khu đất của Sở Giao thông, Sở Tư pháp (trước đây là trụ sở Tỉnh ủy, HĐND, UBND Hà Sơn Bình) dự kiến được đấu giá khi các đơn vị này di dời về khu liên cơ tập trung. Ảnh: Ngọc Thành.

Phú Quốc bị "băm nát": PTT Trương Hòa Bình vào cuộc

Việc xử lý lãnh địa của cha con 3X đang được thực hiện đúng quy trình, đúng tiến độ. Chậm mà chắc. Hổ cứ vờn mồi, để con mồi càng ngày càng khiếp, đến lúc nào đó sẽ tự nguyện giơ tay hàng, thành thật nhận lỗi và chấp nhận bỏ hết tài sản cướp được ra khắc phục hậu quả.
"Đảo ngọc" Phú Quốc bị "băm nát": Chính quyền đã buông lỏng quản lý ra sao?
Đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ bị “xẻ thịt”, san lấp hàng loạt để làm dự án, phân lô bán nền diễn ra rầm rộ, công khai trong khi cơ quan quản lý địa phương có dấu hiệu “buông xuôi”, không giám sát, ngăn chặn... Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang kiểm tra và xử lý các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp tại huyện Phú Quốc theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/7/2018.

Hàng chục ha đất nông nghiệp ở khu vực 
đường Cây Thông Ngoài bị "xẻ thịt", phân lô.
San lấp, phân lô tùy tiện
Từ bến phà Thạnh Thới đến thị trấn Dương Đông lên Nam đảo, xuống Bắc đảo “đập” vào mắt những người đến Phú Quốc là nhan nhản bảng hiệu mua bán đất công, đất nền. Những khu đất rộng hàng chục nghìn m2 được khoét sâu giữa núi đồi bạt ngạt ngàn đang tấp nập máy ủi, máy xúc tiến hành san lấp.

Vũ ‘nhôm’ thao túng báo chí và mạng xã hội

Vũ ‘nhôm’ thao túng báo chí và mạng xã hội
Khi Vũ nhôm bị bắt, nhiều nhà báo và không ít facebooker, blogger ăn không ngon ngủ không yên. Dính với Vũ nhôm còn có không ít các “nhà hoạt động dân chủ”. Ngoài việc “nuôi” một số quan chức có quyền lực, Vũ nhôm còn “nuôi” một số nhà báo trong các cơ quan báo chí chính thống và một số “nhà hoạt động dân chủ” có số má trên mạng xã hội.

Đối với báo chí chính thống, anh ta dùng tiền để mua chuộc. Nhà báo nào anh ta không mua chuộc được mà tỏ ra lăn tăn, anh ta “dùng” các quan chức cấp cao để đe dọa gây sợ hãi. Một thời, sự “chỉ đạo” của Vũ nhôm đối với báo chí (về việc đăng hay không đăng bài liên quan đến anh ta) còn hiệu lực hơn cả sự chỉ đạo của Tuyên giáo.

CHƠI VỚI TÀU - NHỮNG CHUYỆN KHÓ ĐỠ

CHƠI VỚI HOA-CHUYỆN KHÓ ĐỠ
Anh bạn kể bọn Tàu mò về tận cái nôi sản xuất, gom các đầu mối sản xuất nguyên liệu, mở nhà máy (máy móc thì họ luôn sẵn) và ác hại hơn là cả bộ máy phân phối cũng bị họ mua đứt luôn từ hồi nào. Đó, tụi tôi gọi là chơi kiểu “cướp 3 trong 1”: cướp nguồn nguyên liệu, công nghệ sản xuất và cả thị trường. Tất cả bằng kỹ năng mua chuộc và... tiền, tiền vô thiên lủng là tiền. Họ chỉ thiếu một thứ: đạo đức kinh doanh.
Ảnh.Jack Ma đến khai mạc siêu thị Hema của 
Alibaba, ứng dụng công nghệ mới Phigital tại TQ.
FB Vũ Kim Hạnh - Anh bạn tôi, Việt Kiều Canada về làm ăn trong nước đã lâu, hẹn tôi đi ăn tối. Anh nói, thấy chị ca ngợi công nghệ Phigital của Alibaba hai số liền của Thế giới Tiếp thị, tôi muốn gặp chị, nói chuyện thực tế làm ăn với họ. Tôi có một câu hỏi cho anh và anh có một lời chê cho tôi. Tôi hỏi anh về dự báo cuộc chiến mậu dịch Trung-Mỹ. Anh nói, Mỹ-Hoa đánh nhau hả, cứ từ từ, chuyện đâu còn có đó (anh quen gọi là Mỹ-Hoa, không gọi là Trung quốc, cũng không gọi là Tàu). 

Thông báo ngày 12/4 của Chủ Blog

Thông báo ngày 12/4 của Chủ Blog
Hai ngày nay lại có một số bạn hỏi tại sao không vào được Blog, kể cả đã dùng công cụ vượt tường lửa. Tôi xin trả lời là tôi không biết. Thực tế tôi vẫn vào xem được, chỉ có điều nội dung, hình thức quản lý trang liên tục bị thay đổi nhưng tôi không hiểu tại sao. Ví dụ mới nhất là hôm nay: trang điều hành hàng ngày dùng ngôn ngữ tiếng Việt, sáng nay tự nhiên chuyển sang tiếng Anh, trong khi tôi không biết cách chuyển ngôn ngữ và cũng không làm việc này.
Ngôn ngữ điều khiển tự động chuyển sang tiếng Anh
Một lần nữa tôi xin nhắc lại là Blog này chỉ là công cụ giải trí, lưu lại những bài tôi thích và viết  lại để ghi nhớ một số ý nghĩ thoáng xuất hiện trong đầu khi đọc những bài đó. Do đó, nó không thực sự quan trọng đối với tôi, nên tôi cũng không muốn mất thời gian nghiên cứu xử lý những bất thường gần đây của nó.

Khi Trung Quốc xâm lược kinh tế bằng 'Lợn ăn tiền'...

Chú 'lợn ăn tiền' gây sốt: Quá yêu, chị em xếp hàng chờ mua
12/04/2018  Được thiết kế sống động giống hệt lợn thật, những chú lợn con mập mạp, da trắng hồng, khuôn mặt hết sức đáng yêu, bụ bẫm... biết “ăn tiền” tiết kiệm. Chị Nguyễn Thị Minh Tân, một đầu mối bán “lợn ăn tiền” ở Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), cho biết, loại lợn không ăn cám chỉ ăn tiền này đang thực sự gây sốt, được rất nhiều người đặt mua. “Hôm qua tôi mới đăng quảng cáo bán 'lợn ăn tiền' tiết kiệm lên facebook cá nhân mà khách hàng vào đặt hàng nổ cả inbox. Tôi phải ngồi trả lời tin nhắn của khách, cả ngày hết gần 300 người đặt mua”, chị Tân nói. Loại “lợn ăn tiền” này thì là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc 100% và không có sẵn. Nếu khách muốn mua phải đặt trước từ 7-10 ngày.
Loại lợn tiết kiệm đang gây sốt trên thị trường
Lợn đất tiết kiệm tiền (heo tiết kiệm) là mặt hàng đã xuất hiện nhiều năm nay trên thị trường với đủ kiểu dáng, chất liệu khá phong phú. Thế nhưng, khoảng nửa tháng nay, giới buôn hàng online lại khá bận bịu với loại “lợn ăn tiền”. Những chú “lợn ăn tiền” này đang gây sốt trên các diễn đàn mạng xã hội với lượng đặt hàng cực lớn.

Mỹ tấn công Syria vào 20h00-22h00 tối nay?

Mình luôn luôn quý trọng nước Nga và người Nga, rất ghét các nước diều hâu như Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Úc. Rõ ràng xâm chiếm lãnh thổ và tài nguyên của Nga luôn luôn là mục tiêu chiến lược quan trọng nhất của các nước này. Rất tiếc nhiều nước văn minh khác cũng muốn hợp tác với Mỹ để duy trì vị thế lãnh đạo độc quyền của khối các nước giàu, để tiếp tục được bóc lột  các nước nghèo trên thế giới, nên chấp nhận theo đuôi Mỹ chống Nga. 450 quả tên lửa Tomahawk sẽ giết chết bao nhiêu người dân Syria vô tội ? sẽ hủy diệt bao nhiêu tài sản của đất nước có lịch sử 4500 năm này ? Ai là tội phạm ? Lịch sử phương Tây sẽ quy kết cho Nga, còn lịch sử văn minh thời thế giới đại đồng nhiều trăm năm tới sẽ giải oan cho Nga ?
Mỹ phóng Tomahawk tấn công Syria vào 20h00-22h00 tối nay?
Không cần đợi tàu sân bay đến Địa Trung Hải, Mỹ có thể huy động 7 khu trục hạm, phóng gần 450 quả tên lửa Tomahawk vào Syria tối hôm nay. Theo giới phân tích, khả năng Mỹ tấn công hạn chế vào Syria là điều có thể xảy ra, bởi Nhà Trắng cũng không muốn đối đầu quân sự trực tiếp với Nga nhưng cần phải “xuống thang trong danh dự”. Do đó, việc phóng vài chục tên lửa để cảnh cáo và cho “đỡ mất mặt” là một giải pháp hợp lý nhất.

Bất chấp de dọa của Nga, Mỹ dã sẵn sàng
 tấn công tên lửa Tomahawk vào Syria
Hành động quân sự chống Syria có thể bị trì hoãn?
Chiến dịch quân sự của các nước phương Tây chống lại Syria đã được dự kiến vào tối ngày 12/04 có thể bị trì hoãn, nhưng không được hủy bỏ. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện nay, người ta vẫn chưa rõ về thời điểm Hoa Kỳ và các đồng minh của mình tấn công Syria.

(138) Sai lầm của ông Chung: họp về tòa N03T6, ĐNG

Sai lầm của ông Chung: họp về tòa N03T6, ĐNG
Tran Mai Lai - Từ cuộc họp về tòa N03T6 hôm qua, nghĩ về trách nhiệm công dân, trách nhiệm cộng đồng và trách nhiệm tới bản thân.
Chiều hôm qua, họp ở UBND phường Xuân Tảo về việc chủ đầu lấy ý kiến cư dân để trình Sở Tài nguyên Môi trường thành phố thông qua báo cáo đánh giá tác động môi trường, tôi có nói với bác Đỗ Thế Đăng nếu hôm nay tôi và anh không đến, chắc chắn báo cáo sẽ được thông qua, vì phường chỉ có trách nhiệm tổ chức lấy ý kiến dân, tham gia họp chỉ có một số bác già sống ở trong làng hoặc trong khu tập thể Tổng cục 2. Họ không quan tâm và cũng không biết gì về vấn đề này; khi bị ép phải có ai phát biểu thì mới có 1-2 người phát biểu vài câu chung chung.

Tài sản ko rõ nguồn gốc: Ko thể mặc nhiên tịch thu

Tôi đồng ý với tiêu đề bài này. Không thể mặc nhiên tịch thu tài sản không rõ nguồn gốc của không chỉ người dân mà ngay cả với quan chức. Nhà nước không có quyền quy định buộc người dân phải chứng minh nguồn gốc hình thành số tiền để mua tài sản, nhất là những tài sản có giá trị lớn; chứng minh thuộc trách nhiệm của nhà nước. Những người có tài sản lớn thì phải đóng thuế lớn. Thông qua kiểm soát, đối chiếu chứng từ nộp thuế với số tài sản tăng lên hàng năm của đối tượng, Nhà nước hoàn toàn có thể xác định mức độ trốn thuế, trên cơ sở đó xử phạt tài chính ở mức cao và hình sự rất nặng đối với những người này để thu hồi một phần tài sản của họ đưa vào ngân sách.
Tài sản không rõ nguồn gốc: Không thể mặc nhiên tịch thu
Không thể mặc nhiên coi tài sản không giải trình được nguồn gốc là tài sản tham nhũng để tịch thu... Cần phải xác định nguyên tắc buộc đương sự, người có chức, có quyền phải chứng minh tài sản của mình có nguồn gốc hợp pháp. Nếu không chứng minh được thì đó là "tài sản bất minh" của quan chức và tịch thu.

Bà Lê Thị Thu Nga - Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp - Ảnh Quốc hội
Sáng 11/4, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi). Về nội dung xử lý tài sản, thu nhập kê khai không trung thực, tài sản, thu nhập tăng thêm không giải trình được nguồn gốc một cách hợp lý, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, Chính phủ thiên về phương án trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày ban hành kết luận xác minh tài sản, thu nhập, cơ quan, đơn vị kiểm soát tài sản, thu nhập gửi kết luận xác minh tài sản, thu nhập đến cục thuế có thẩm quyền yêu cầu thực hiện việc thu thuế TNCN theo quy định của pháp luật về thuế (45% tổng giá trị tài sản, thu nhập).

Giáo dục thời Nhạ: Cả trường vắng hết, chỉ còn mình tôi

Bảo vệ than thở: Cả trường vắng hết, chỉ còn mình tôi
Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Ông Phúc sẽ trọng dụng các nhà kỹ trị? Tôi ko tin

Đọc để ôn lại một số thông tin cũ chứ các bài của TS Phạm Quý Thọ thường nhàm chán, không có gì mới so với các thông tin đã có. Bài này tiêu đề thì hay nhưng nội dung thì rất mờ nhạt, thậm chí có thông tin không chính xác như "tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) luôn trên 7%/năm trong suốt thập niên" thời ông Khải . Thực tế ông làm Thủ tướng trong gần 9 năm (9/1997-6/2006) thì như đồ thị dưới đây cho thấy, trong 4 năm đầu cầm quyền của ông (1998-2001), tốc độ tăng trưởng GDP đều dưới 7%; thậm chí tốc độ tăng trưởng năm 1999 thấp nhất trong suốt 30 năm qua (1988-2017). Tôi không tin ông Phúc sử dụng các nhà kỹ trị vì hiểu biết của ông quá thấp trong khi rủi ro chính trị rất cao; giải pháp tối ưu là ông sử dụng họ làm đồ trang sức để khoe với dân và quốc tế, nhưng trên thực tế sẽ không dám làm theo các khuyến nghị của họ. Mặt khác, ông cũng không được toàn quyền quyết định các vấn đề lớn của hành pháp nên nếu ông muốn trọng dụng các nhà kỹ trị cũng khó có thể làm được. Tổ tư vấn hiện nay của ông thực chất là một đám quân ô hợp, kiến thức chẳng cao siêu gì, chỉ thích nói mà không thích nghiên cứu và nhất là không thích làm. Phần lớn các nhà kỹ trị của ông là đám đánh thuê khắp nơi, ra Băc vào Nam như đi chợ để kiếm tiền lo cho bản thân hơn là lo cho đất nước.
Image result for tốc độ tăng trưởng kinh tế (gdp) việt nam qua các năm

Thủ tướng Phúc sẽ trọng dụng các nhà kỹ trị?
TS. Phạm Quý Thọ, gửi cho BBC từ Hà Nội
11/4/2018 - Có sự khác biệt, trước kia tổ bao gồm các chuyên gia đã nghỉ hưu, có điều kiện thảo luận tập thể các vấn đề nóng, 'toàn tâm, toàn ý, vô tư' tư vấn và phản biện thực chất, 'gần gũi' và dễ 'gặp' thủ tướng hơn. Nay nhiều thành viên của tổ còn đương chức hoặc bận công việc, các vấn đề do Thủ tướng đặt hàng thường khó được bàn thảo thấu đáo, bởi vậy các ý kiến tư vấn khó tạo thành 'trí tuệ tập thể, đáp ứng các yêu cầu điều hành từ thực tế thay đổi nhanh.

Thủ tướng Phan Văn Khải tiếp Chủ tịch tập đoàn
Microsoft Bill Gates ở Hà Nội tháng Tư 2006
Cố Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải, sau khi ông mất, được báo chí ca ngợi là nhà kỹ trị, một phần qua lời kể của các thành viên 'Tổ tư vấn kinh tế' có thời gian làm việc cùng và gần ông khi ông còn làm thủ tướng (1997-2006).

Tướng để làm gì? Sao xứ ta nhiều tướng thế?

Chuyện tướng Vĩnh: Giờ mới tòi ra những “chiến công” đậm chất lưu manh. Đốt nhà nghi phạm để lấy cớ xông vào khám. Bắt cóc nghi phạm, nhét vào bao tải, lôi ra kê đầu người ta giữa đường ray tàu hỏa để... lấy cung. Những hành vi man rợ, phi nhân thế lại được xem là “chiến công”, để biến một gã công an đậm chất lưu manh như Phan Văn Vĩnh thành Tổng cục trưởng cảnh sát. Phan Văn Vĩnh, bị bắt mới lòi chân tướng lưu manh. Hàng tướng, loại "chiến công" như Vĩnh còn không ít trong bộ máy.
Tướng để làm gì?
Sao xứ ta nhiều tướng thế? Những vị tướng của chế độ không giữ biển đảo, giữ lãnh thổ...Thế thì tiêu chuẩn để được phong hàm tướng là thế nào?

Vụ tướng Vĩnh (Phan Văn Vĩnh) khiến nhớ 
chuyện tướng Ca (Đỗ Hữu Ca, Hải Phòng) trước đây.
Huy động một đội quân tinh nhuệ với áp giáp, súng đạn dùi cui và… chó nghiệp vụ để tấn công, dập nát một căn lều của người dân. Và họ gọi đấy là “một trận đánh đẹp có thể viết thành sách”, “đưa vào giáo trình giảng dạy nghiệp vụ cho ngành công an”.
Khi đó, ông Ca mới đại tá. Sau “chiến công” này, ông được phong tướng.

Thứ Tư, 11 tháng 4, 2018

Kiểm tra ko xuể sai phạm tại ‘phố Tàu, nước Nga’

Kiểm tra không xuể sai phạm tại ‘phố Tàu, nước Nga’ ở Nha Trang
11/04/2018 “Cứ kiểm tra là có vi phạm, quá nhiều, chúng tôi làm không xuể. Dự kiến mất nửa tháng mới kiểm tra hết được”, ông Phạm Đức Hùng, Phó chánh thanh tra Sở VHTT Khánh Hòa, thốt lên. Sau loạt bài Nha Trang như 'phố Tàu, nước Nga' đăng trên Zing.vn, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao (VHTT) tỉnh này khẩn trương kiểm tra toàn diện công tác chấp hành pháp luật trong công tác sử dụng biển hiệu, bảng quảng cáo có sử dụng tiếng nước ngoài trên địa bàn TP Nha Trang.

Những biển hiệu không hề có tiếng Việt như 
thế này tràn lan ở Nha Trang. Ảnh: An Bình.
Sáng 11/4, đoàn thanh tra do Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa, phối hợp với Công an tỉnh đã đi kiểm tra các biển hiệu, bảng quảng cáo có sử dụng tiếng nước ngoài ở TP Nha Trang. Trong buổi sáng, đoàn kiểm tra trên đường Nguyễn Thiện Thuật (phường Tân Lập).

Người Việt bị từ chối phục vụ ở 'phố Tàu, nước Nga'

Người Việt bị từ chối phục vụ ở 'phố Tàu, nước Nga' giữa Nha Trang
08/04/2018 - Biển hiệu toàn tiếng Nga, Trung; nhiều cửa hàng từ chối bán cho người Việt,... nhiều người Nha Trang cảm thấy buồn, lạc lõng ở thành phố. Biển hiệu toàn tiếng Nga - Trung dày đặc ở Nha Trang khiến du khách đến đây giật mình vì tưởng như đang ở một xứ lạ nào đó. Không riêng khách tham quan không tìm thấy chút bản sắc Việt Nam nào tại thành phố biển này, nhiều người dân Nha Trang cũng đang có cảm giác lạc lõng.
Một văn phòng du lịch không bán tour cho 
người
Việt, chỉ bán cho người Nga. Ảnh: Ngân Giang.
Chỉ tiếp khách Trung Quốc, Nga
Trong vai khách du lịch, Zing.vn bước vào một số cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ trên phố Nguyễn Thiện Thuật. Ban đầu, tưởng chúng tôi là khách Trung Quốc, 2 nhân viên bán hàng thoải mái tiếp đón. Tuy nhiên, đến khi họ nhận ra đây là người Việt, thái độ của họ thay đổi hẳn.

Sau Nguyễn Thanh Hóa, Phan Văn Vĩnh sẽ là ai?

Đánh bạc xuyên quốc gia: Sau ông Hóa, ông Vĩnh sẽ là ai?
10/04/2018 - Sau ông Hóa, ông Vĩnh, sẽ là ai nữa, khi mà để che đỡ cho đường dây đánh bạc xuyên quốc gia này, không thể chỉ một vài người?

Bị can Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa
Ai cũng có thể trở thành tội phạm nếu bản thân không chịu tu dưỡng. Đó là suy nghĩ của rất nhiều người sau khi cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh bị khởi tố. Người dân đồng tình khi thấy rằng, quan điểm “không có vùng cấm” trong cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng đã trở thành hiện thực. Và cũng không khỏi băn khoăn khi nghĩ rằng, một vài bàn tay không thể che nổi cả bầu trời.

Cha con 3X khôn thật: Mua đất 800 triệu bán 18 tỷ

Nói cha con 3X khôn thật vì họ đầu tư đâu trúng đấy. 10 năm đầu tư vào chức thủ tướng thì vơ vét phá sạch tài nguyên và tài chính quốc gia, đẩy đất nước vào nợ nần chồng chất trong khi gia tài bản thân kếch xù. Hết 10 năm, biết đất nước chỉ còn duy nhất đất đai là có giá trị, và giá trị nhất là đất ở Kiên Giang - Phú Quốc, nên ông bố nhanh nhẩu bố trí thằng con làm vua xứ này. Thực tế đúng như mưu tính của cha con 3X:  Không đâu ở VN có chuyện chỉ vài năm trước, 6.200 m2 đất gần biển có giá chưa đến 1 tỷ đồng. Hiện tại, khu đất này có giá 50 tỷ đồng mỗi công, tức toàn khu 0,6 ha có giá trên 300 tỷ đồng". Đầu tư 1, bán thu 300. Đến buôn ma túy cũng không giầu nhanh bằng cha con ông này.
Trúng mánh sốt đất: Mua 800 triệu bán 18 tỷ
10/04/2018 Khi đảo ngọc Phú Quốc sắp trở thành đặc khu kinh tế, giá đất tại đây đã tăng mạnh, giao dịch cũng tăng tuy nhiên phía chính quyền không bình luận về chuyện giá đó là thật hay ảo. Anh Phạm Văn Sỹ ở khu phố 7 (Dương Đông) cũng cho biết vài năm trước, một người bạn mua 6.200 m2 đất gần biển ở khu vực bảo tàng Cội Nguồn với giá chưa đến 1 tỷ đồng. Hiện tại, khu đất này có giá 50 tỷ đồng mỗi công, tức toàn khu 0,6 ha có giá trên 300 tỷ đồng"Giá đất biến động như giá vàng. Ba năm trước bạn tôi mua 1.000 m2 đất ở đường tránh thị trấn Dương Đông với giá 800 triệu đồng, bây giờ có người trả giá 18 tỷ đồng mà anh ấy không bán"


Nhân viên tiếp thị đất dựng pa nô, 
che dù ngoài vỉa hè để rao bán đất.
Ngày 9/4, ông Nguyễn Tấn Phong, Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng kýđất đai huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết từ tháng 9/2017 đến nay, mỗi tháng đơn vị tiếp nhận khoảng 1.000 hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Như vậy, bình quân mỗi ngày, văn phòng này tiếp hơn 30 khách đến giao dịch trong thời điểm giá đất "cực sốt". Tuy nhiên, theo ghi nhận, lượng khách thực tế đến giao dịch trong ngày khoảng 300-400 người.

16% dân Sài Gòn có vấn đề về sức khỏe tâm thần

Đất nước đã bao giờ được như thế này ? Khủng khiếp: 16% dân số tức 2,25 triệu dân có thể có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Khủng khiếp hơn: tăng thêm từ 10-15% mỗi năm. Khủng khiếp hơn nữa: Ngày càng có nhiều người trẻ bị loạn thần... Tương lai Sài Gòn, tương lai đất nước sẽ ra sao ?
Ngày càng có nhiều người trẻ bị loạn thần do chất kích thích
SGGPO 10/4/2018 Theo bác sĩ Trịnh Tất Thắng, thông qua điều tra dịch tễ cắt ngang về tần suất các loại bệnh tâm thần thường gặp của người dân TPHCM cho thấy, có đến 16% dân số có thể có vấn đề về sức khỏe tâm thầnCác bệnh lý tâm thần người dân thường gặp trong những năm gần đây gồm: Tâm thần phân liệt, động kinh, trầm cảm, rối loạn lo âu, nghiện và lạm dụng rượu... Đặc biệt, nhóm loạn thần liên quan tới chất kích thích ngày càng tăng cao ở người trẻ.
Bệnh nhân thăm, khám tại Bệnh viện Tâm thần TPHCM
Mỗi năm, Bệnh viện (BV) Tâm thần TPHCM tăng thêm từ 10-15% số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Tuy nhiên, cơ sở vật chất nhỏ hẹp, đội ngũ y bác sĩ hạn chế khiến tình trạng quá tải đang gia tăng tại đây. Đó là những phản ánh của bác sĩ Trịnh Tất Thắng, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TPHCM, tại buổi giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân TPHCM vào sáng 10-4.

Thấy gì sau hai năm thảm họa Formosa ở VN'?

Thấy gì sau hai năm thảm họa Formosa ở VN'?
Quốc Phương BBC Tiếng Việt 8 tháng 4 2018 - Nhà xã hội học Paul Jobin từng nghiên cứu các thảm họa sinh thái, môi trường và công nghiệp tại Nhật Bản (Fukushima, Minimata), tại Đài Loan (Formosa Plastic) và nhiều vụ khác (ảnh do Paul Jobin cung cấp). TS. Paul Jobin nói: Tôi cũng muốn điều nghiên mức độ đền bù mà đã được tuyên bố chi trả tới nay bởi chính phủ Việt Nam, tôi cũng muốn nghiên cứu xem các ngư thuyền ra biển bây giờ đi đâu và họ mang được thủy, hải sản nào lên bờ?
Tin xấu là nhiều ngư dân đánh được 'rất ít cá so với trước đây' khiến đời sống của nhiều ngư dân và gia đình của họ còn rất khó khăn, nhưng tin tốt là ở một số nơi 'một lượng cá nhỏ đã trở lại biển', một nhà nghiên cứu độc lập người Pháp từ Viện Xã hội học, Academia Sinica, Đài Loan, nói với BBC Tiếng Việt từ Paris về kết quả khảo sát về hậu thảm họa môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra ở miền Trung Việt Nam sau hai năm.

Tại sao phải gỡ bài về con gái cô giáo Lam ?

Thấy trước lại thêm một nhân tài của đất nước sắp ra đi không hẹn ngày trở về... Cô gái sẽ lên đường sang Mỹ vào tháng 8. Tại sao cái nước "Mỹ là xấu" như lời ông cụ nói cách đây hơn nửa thế kỷ nó lại cuốn hút người Việt sẵn sàng, thản nhiên bỏ quê hương đất nước, tổ tiên, ông bà, cha mẹ ra đi như vậy ? Đất nước mình nó thế nào người ta mới bỏ đi như vậy chứ ?
Con gái cô giáo làm thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không anh?” giành học bổng lớn
Bài báo “Con gái cô giáo làm thơ ‘Đất nước mình ngộ quá phải không anh?’ giành học bổng lớn” đăng trên báo VietNamNet tối 9/4/2018, được nhiều người chia sẻ, nhưng bài báo lên mạng chẳng được bao lâu thì bị gỡ bỏ. Xin được đăng lại để hầu quý độc giả chưa kịp đọc.
Mẹ Trần Thị Lam là người luôn đồng hành trong quá trình học tập và cũng khơi nguồn đam mê đọc sách cho Minh Phương. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.