Thứ Bảy, 31 tháng 1, 2015

Giảng viên không thể trốn nghiên cứu

Giảng viên không thể trốn nghiên cứu
Giảng viên ĐH phải dành 1/3 quỹ thời gian năm học để nghiên cứu khoa học là yêu cầu vừa được Bộ GD&ĐT chốt tại Thông tư số 47/2014/TT-BGDĐT, có hiệu lực từ 25-3 tới. Đây là một thước đo để xã hội cũng như chính đội ngũ các cơ sở đào tạo nhìn nhận lại chất lượng, năng lực của giảng viên hiện đại.
Nghiên cứu khoa học tại ĐH Thái Nguyên
Nghiên cứu phải tương ứng chức danh
Thông tư số 47 quy định chế độ làm việc đối với giảng viên nêu rõ, việc giao và triển khai thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cho giảng viên phải phù hợp với điều kiện, tiềm lực khoa học, định hướng phát triển hoạt động KH&CN của cơ sở giáo dục ĐH và phù hợp với năng lực chuyên môn của giảng viên. Thủ trưởng cơ sở giáo dục ĐH giao cụ thể nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cho giảng viên của đơn vị.

Hoa hậu Pháp xinh đẹp tố Hoa hậu Hoàn Vũ 2014...

Hoa hậu Pháp tố Hoa hậu Hoàn Vũ 2014 thiếu công bằng
Sau khi trở về từ Miami và xếp hạng 14, hoa hậu Pháp - Camille Cerf - đã lên tiếng tố cáo ban tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ 2014 đối xử không công bằng. Đây là nội dung bài phỏng vấn được đăng trên báo Le Figaro:
Hoa hậu Pháp tố Hoa hậu Hoàn Vũ 2014 thiếu công bằng
Hoa hậu Pháp - Camille Cerf.
- Camille Cerf, cảm giác của bạn sau khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) kết thúc?
- Tôi cảm thấy khá ổn. Cuối cùng, tôi rất vui vì mọi thứ đã kết thúc và đây là một cuộc phiêu lưu đầy thử thách khi tôi phải rời khỏi nước Pháp trong 3 tuần. Tôi hài lòng với thứ hạng đạt được, tất cả đều tốt!

Dê Ơi Là Dê

Dê Ơi Là Dê
Cứ đến năm thuộc con giáp nào, các tay ngứa ngáy viết lách lại cố đi tìm những chuyện liên quan đến con giáp đó để nói. Nhưng nói riết rồi cũng hết, chẳng lẽ xào đi xào lại hoài những điều đã cũ và hầu như ai cũng đã đều biết. Thiệt khổ ghê. 
Năm ngoái gặp con ngựa cũng đỡ vì ngựa đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người hơn, gắn bó với tiến trình lịch sử nhân loại hơn nên có nhiều chuyện để viết hơn. Còn năm Ất Mùi này có gì về con dê để nói? Đối với dân Mít ta, nó chỉ nổi tiếng qua khả năng giao phối siêu đẳng của nó. Chính vì vậy mà giới đàn ông dê tôn nó làm sư phụ hay ông thầy, thiếu điều gọi nó là vua Minh Mạng.

Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

Nhân sự đang xem xét không được gặp Ban Tổ chức TƯ

Nhân sự đang xem xét không được gặp Ban Tổ chức TƯ
- Gợi ý của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về nghi ngại chạy chức của dư luận, theo Trưởng Ban Tổ chức TƯ Tô Huy Rứa, là đáng suy nghĩ, từ đó tính toán, cân nhắc và giải quyết. Phát biểu kết luận hội nghị toàn quốc công tác tổ chức xây dựng Đảng hôm nay (29/1), ông Tô Huy Rứa nhận định: “Việc này dư luận đang quan tâm lắm, nói rất nhiều. Điều tra dư luận xã hội của Ban Tuyên giáo TƯ mới đây chỉ ra nạn chạy chức, chạy quyền, chạy tội là điều bức xúc thứ hai của người dân, chỉ sau tham nhũng”.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ Tô Huy Rứa. Ảnh: TTXVN
'Tôi cũng trăn trở'
Vấn đề này, Trưởng Ban Tổ chức TƯ khẳng định không phải “không nghĩ gì, không làm gì”. “Từ ngày về làm công việc này, tôi cũng trăn trở suy nghĩ lắm, xem điều người ta vẫn hay nói về cái ‘chạy’ này, thì những người liên quan trực tiếp là những người làm công tác tổ chức như thế nào. Cố gắng nghĩ cách để vừa nâng cao chất lượng công việc, đồng thời hạn chế những thiếu sót này”.

Nhân viên được "má mì" xinh như mộng dạy ra sao?

Lưu bài này vì thích các câu bình luận của bạn đọc ở cuối bài.
Nhân viên được "má mì" xinh như mộng dạy ra sao?
Trong vụ "má mì" xinh như mộng điều hành đường dây bán dâm, các nhân viên của ả được huấn luyện "chiều khách tới bến". 'Má mì' xinh như mộng về thăm và biếu tiền bà nội / "Má mì" xinh như mộng đối mặt mức án nào?

"Má mì" Nguyễn Thị Mai Thi tung ảnh xinh đẹp như 
hotgirl trên trang facebook có tên "Ngoc Nhi".
Trước đó, dư luận từng xôn xao trước vụ "má mì" Nguyễn Thị Mai Thi (20 tuổi, quê ở huyện Gò Công, Tiền Giang) điều hành đường dây mại dâm giá 300USD. Tuy mới hoạt động tại Hà Nội được hơn 1 tháng nhưng đường dây mại dâm hotgirl của Nguyễn Thị Mai Thi đã hút rất nhiều khách, đánh bại nhiều "đàn chị" lão luyện. "Bí kíp" của đường dây mại dâm này là chỉ tuyển những cô gái trẻ đẹp, chân dài từ 17 đến 20 tuổi.

Nga tỉnh đòn trước Mỹ và châu Âu

Nga tỉnh đòn trước Mỹ và châu Âu
Trước đây, Nga đã quá yếu để có thể chống lại những bước đi đầy tham vọng và “xấu chơi” của Mỹ. Kể từ sau khi Liên Xô tan rã, Chiến tranh Lạnh kết thúc, Mỹ càng thể hiện cuồng vọng bá chủ của mình. Những bước đi cả về chính trị, quân sự và kinh tế của Mỹ đã và đang đẩy Nga vào thế chân tường.
Cảnh hoang tàn đổ nát tại Kosovo sau loạt bom của NATO (1999)
Trước đây, Nga quá yếu để phản ứng khi Chính quyền Clinton thúc đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến sát khu vực biên giới của Nga và tấn công bất hợp pháp vào Nam Tư, phân tách thành từng quốc gia nhỏ bị kiểm soát một cách dễ dàng.

Giỡn với tử thần trên cầu Long Biên

Giỡn với tử thần trên cầu Long Biên
Đi bộ trước mũi tầu hỏa, tạo dáng trên đường ray, trèo rào, phóng uế, họp chợ là những hình ảnh nhức mắt diễn ra hàng ngày trên cây cầu biểu tượng thủ đô. Cận cảnh cầu Long Biên hoen gỉ, mọt ruỗng / Tình trạng hoen gỉ, xuống cấp xuất hiện phổ biến khắp cầu Long Biên (Hà Nội). Cây cầu vắt qua 3 thế kỷ hiện phải chống đỡ bằng cách kê gỗ, rọ đá và chằng buộc tạm bợ.

Đường ray tàu hỏa trên cầu Long Biên đang bị nhiều người sử dụng một cách bát nháo, bất chấp các quy định về đảm bảo an toàn.

Vì sao TQ lo sợ khi Việt Nam có tàu ngầm?

Vì sao Trung Quốc lo sợ khi Việt Nam có tàu ngầm?
Tàu ngầm Việt Nam chỉ hoạt động trong vùng biển Việt Nam thì việc có 3 chiếc, 6 chiếc hay 60 chiếc cũng vậy thôi…cớ sao Trung Quốc phải hằn học? Đương nhiên, tàu ngầm Việt Nam hoạt động trong vùng biển Việt Nam không phải là hoạt động du lịch, khảo sát khoa học mà hoạt động chiến đấu (tác chiến) để bảo vệ vùng biển chủ quyền.

Lợi dụng thế địa lý, phục kích và tập kích là lối đánh của tàu ngầm Việt Nam.
Rõ ràng, về thái độ của những kẻ lên tiếng lo ngại đã có vấn đề, đằng sau đó là một âm mưu lớn với vùng biển Việt Nam, cho nên, không chỉ khi tàu ngầm xuất hiện mà bất cứ loại vũ khí gì cho phòng thủ, thậm chí bất cứ mối quan hệ nào về quốc phòng với lân bang, cũng đều được coi là sự cản trở hoặc là tạo ra sự nguy hiểm không lường được cho âm mưu đến tối của họ.

Những cuộc 'tiếp xúc' dân của chính khách Singapore?

Thấy gì qua những cuộc 'tiếp xúc' dân của chính khách Singapore?
Việc Thủ tướng Lý Hiển Long “chat” trực tiếp trên mạng truyền thông xã hội Facebook để giải đáp từng câu hỏi của người dân ngày 24/1 vừa qua có thể là một ngạc nhiên thú vị đối với những người nước ngoài, nhưng đối với người dân Singapore, đây là việc làm rất đỗi bình thường của người đứng đầu chính phủ.
Nghị sĩ Chan Show Mao (giữa) - từng là sinh viên hàng đầu của Singapore và sau đó trở thành luật sư có tiếng ở Bắc Kinh đã trở về quê hương để phục vụ đồng bào mình - trong một buổi tiếp xúc với cử tri. Ảnh: www2.tnp.sg

Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

Ai chữa bệnh ung thư cho PGS Văn Như Cương?

Ai chữa bệnh ung thư cho PGS Văn Như Cương?
(PetroTimes) - 20 ngày sau khi uống thuốc của lương y Nguyễn Bá Nho (Sóc Sơn, Hà Nội), Phó Giáo sư Văn Như Cương vào Bệnh viện Vinmec kiểm tra lại. Các bác sĩ rất ngạc nhiên vì không hiểu các khối u, huyết khối tĩnh mạch cửa đã đi đâu, phép mầu nào mà tế bào gan không hoại tử nữa?

Từ chỗ phải nằm liệt giường, PGS Văn Như Cương 
đã có thể sinh hoạt và làm việc bình thường
Thoát hiểm kỳ diệu
Được biết PGS Văn Như Cương bị bệnh ung thư gan giai đoạn muộn từ tháng 7-2014. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra: Chỉ sau 2 tháng, từ chỗ nằm li bì, không ăn được, PGS đã có thể đi làm bình thường, đứng trước hàng trăm học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh phát biểu đầy khí thế trong Lễ khai giảng năm học mới 2014-2015.

Tôi chỉ là tờ giấy... bạc

Tôi chỉ là tờ giấy... bạc
Hai câu thơ trích dẫn trong bài thơ sau đây của nhà sư Quảng An phản ánh trò đời “đen trắng, trắng đen” khiến Bạn phải ngẫm nghĩ để thức tỉnh:
“Đời đen, tôi tẩy trắng, Trắng tôi nhuộm thành đen”
“Chỉ ai Luôn Tỉnh Thức. Hết bị tôi quay mòng!”
Tôi chỉ là tờ giấy
Mà uy lực vô song
Trước tôi, người run rẩy
Đổi giọng, đổi cả lòng..

16 tướng của Trung Quốc đã bị thanh trừng

16 tướng của Trung Quốc đã bị thanh trừng
Theo báo cáo hôm 15 tháng 1 của China Military Online, một trang mạng của nhà nước Trung Quốc, mười sáu quan chức quân sự cấp cao của Trung Quốc ở năm trong bảy khu vực quân sự, trong học viện quân sự, và trong Ủy ban quân sự Trung ương (CMC), đang bị điều tra từ đầu năm 2014.

Bảy khu vực quân sự ở Trung Quốc (Trích từ Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ)
Sáu trong số mười sáu vị tướng “ngã ngựa” đã bị cáo buộc vi phạm kỷ luật Đảng, trong khi chín người khác bị cáo buộc vi phạm pháp luật nghiêm trọng hơn và phạm tội hình sự. Vi phạm pháp luật và vi phạm kỷ luật Đảng thường được dùng để ám chỉ cho tội danh tham nhũng ở Trung Quốc. Và tham nhũng trong quân đội thường được gắn liền với cơ hội thăng tiến.

Ông Nguyễn Bá Thanh vẫn đủ sức khỏe để ký văn bản

Ông Nguyễn Bá Thanh vẫn đủ sức khỏe để ký văn bản
(TNO) Sau khi được các bác sĩ Việt Nam điều trị, sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh hồi phục khá tốt. Trên giường bệnh, ông Thanh vẫn có thể ký các văn bản liên quan đến công việc.
Ông Nguyễn Doãn Khánh cho hay sức khỏe ông 
Nguyễn Bá Thanh phục hồi khá tốt - Ảnh: Thái Sơn
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online, ông Nguyễn Doãn Khánh, Phó trưởng ban Nội chính T.Ư cho biết, cơ quan này vẫn liên lạc thường xuyên với Trưởng ban Nội chính T.Ư Nguyễn Bá Thanh để nắm bắt tình hình sức khỏe cũng như các vấn đề liên quan đến công việc. “Sau khi về Việt Nam điều trị, sức khỏe của bác Thanh có chuyển biến theo hướng tốt lên”, ông Khánh thông tin.

Facebook - Lợi hay Hại?

Facebook - Lợi hay Hại?
Thật khó có thể nhớ lại thời mà chúng ta vẫn chưa có mạng xã hội. Tôi được nhìn thấy chiếc máy tính lần đầu tiên trong đời lúc còn học trung học- nó to như chiếc tủ lạnh và còn chưa có bàn phím. Chúng tôi phải dùng những tấm thẻ để nhập dữ liệu. Chúng tôi háo hức lập trình để viết đi viết lại những câu như “chúc mừng sinh nhật” hay “giờ học thật chán quá” chứ không được tài năng như Bill Gate.
Năm 1991 tôi sắm chiếc máy tính cá nhân đầu tiên cho mình, hiệu Macintosh Classic. Sau đó không lâu tôi kết nối máy tính với internet (chi phí lúc đó là 36 đô la một giờ). Kể từ đó mọi thứ diễn ra thật nhanh chóng- máy tính trở nên nhanh hơn, nhỏ hơn, đẹp hơn, rẻ hơn, có thêm các chức năng gọi điện, mua sắm, âm nhạc, bản đồ, ứng dụng, camera hoặc tương tự. Và trong quá trình đó mạng xã hội hình thành. Nếu có một thứ gì đó được dùng để đánh dấu sự khác biệt giữa thế kỷ này với thế kỷ trước thì đó chính là mạng xã hội.

Báo TQ kêu gọi dùng kinh tế để giữ VN không theo Mỹ

Báo Trung Quốc kêu gọi dùng kinh tế để giữ Việt Nam không theo Mỹ
Trong ấn bản trên mạng ngày 25/01/2015, Hoàn Cầu Thời báo, dựa theo bài phỏng vấn ông Chu Phương Ngân (Zhou Fangyin), giáo sư thuộc Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế Quảng Đông, đã có bài viết : « Đòn bẩy thương mại có thể ngăn chặn Việt Nam quay sang với Mỹ ».

Tranh minh họa bài viết trên Hoàn Cầu Thời báo (25/01/2015)
Vòng đàm phán mới về Hiệp định tự do mậu dịch xuyên Thái Bình Dương được nối lại vào vào thứ Hai, 26/01/2015. Khi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, ngày 07/01, bắt tay ông Ted Osius, đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Osius đã nói với ông Dũng rằng Nhà Trắng có thể mềm dẻo hơn để các cuộc thương lượng có thể được hoàn tất vào tháng Ba và Quốc hội thông qua vào tháng Năm.

TPP: "Việt Nam đang đi đúng hướng"

TPP: "Việt Nam đang đi đúng hướng"
Giới quan sát cho rằng Việt Nam đang đi đúng hướng để chuẩn bị cho việc gia nhập Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), bất chấp một số trở ngại còn tồn đọng. Trước đó, hôm 27/1, Đại diện Thương mại của Hoa Kỳ, ông Mike Froman, được báo tài chính Financial Time (FT) dẫn lời cho biết "các bên đang tập trung vào việc chốt lại TPP ... chỉ trong ít tháng tới".
Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Mike Froman nói các bên 
đang tập trung vào việc chốt lại TPP trong ít tháng tới
Ông Froman từ chối đề ra ngày kết thúc đàm phán TPP, nhưng FT dẫn các nguồn tin riêng cho biết chính phủ Hoa Kỳ đang nỗ lực hoàn tất ký kết TPP trong hai quý đầu năm 2015 và trình lên Quốc hội trước thềm các cuộc vận động tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Hiệp định, với 12 nước thành viên, được cho là sẽ bao gồm đến 40% sản lượng kinh tế toàn cầu.

Quy tắc ứng xử cho người Hà Nội có hiệu quả?

"Bộ quy tắc này không khả thi vì bản thân văn hóa ứng xử có vấn đề ở ngay chính quyền này. Chính quyền không tôn trọng pháp luật, người làm công chức coi người dân như người đi xin xỏ chứ không phải họ là những người phục vụ cho dân, cái đơn giản có thể nhận thấy như vậy".
Quy tắc ứng xử cho người Hà Nội có hiệu quả?
Người dân Hà Nội ở nơi công cộng sẽ phải chấp hành nội quy, tôn trọng, thân thiện, đoàn kết, chia sẻ”. Đó là một trong những quy định trong bộ quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội đang được gấp rút hoàn thiện và sẽ thí điểm ngay năm 2015.
“Chẳng thơm cũng thể hoa nhài.
Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An.”
Ảnh chụp tại Phố Cổ Hà Nội hôm 13/11/2014.
Cái nét của người Hà Nội xưa được khẳng định qua tính cách thanh lịch trong tiếng nói, trong cung cách ăn uống, qua trang phục, ấy vậy duyên cớ gì mà thành phố với ngàn năm văn hiến này lại sắp phải ban hành Bộ quy tắc ứng xử cho người dân? Đó là chủ đề cho diễn đàn bạn trẻ kỳ này cùng với sự tham dự của 3 bạn khách mời Hà Mi, Kim Tiến và Tiến Từ Từ.

NGƯỜI TĂNG HUYẾT ÁP CÀNG CẦN TẬP THỂ DỤC!

NGƯỜI TĂNG HUYẾT ÁP CÀNG CẦN TẬP THỂ DỤC!
GS. VŨ ĐÌNH HẢI
     Tập thể dục, thể thao ai cũng biết là rất tốt cho những người bình thường không có bệnh. nó làm cho người ta ăn khỏe, ngủ ngon, thở được nhiều oxy và tinh thần luôn sảng khoái. Hoạt động thể lực là nhân tố quan trọng để sống lâu. Nhưng đối với người tăng huyết áp thì sao? Cho đến gần đây, nhiều thầy thuốc còn không cho bệnh nhân tăng huyết áp chơi thể thao, cấm chạy, cấm bơi, cấm chơi quần vợt, bóng bàn và còn cấm nhiều thứ nữa! Đến nay, người ta thấy rõ rằng những cấm đoán như vậy là không đúng.
      Khoa học đã chứng minh rằng người tăng huyết áp không những không phải kiêng thể dục, thể thao mà còn cần phải tập đều đặn hơn. Những hoạt động thể lực làm cho tác động mạch mềm mại, đàn hồi, dẻo dai hơn; làm cho các tĩnh mạch đưa máu về tim nhanh chóng và đều đặn hơn, đẩy máu nhiều hơn đến các cơ quan quan trọng như não, phổi, thận, gan và các cơ bắp. Ngoài ra, thể dục thể thao còn làm cho tinh thần sảng khoái, nhanh nhẹn, yêu đời. chỉ cần khi chơi thể dục thể thao, người tăng huyết áp nên chú ý những điểm sau đây:

CAO HUYẾT ÁP VÀ SINH HOẠT TÌNH DỤC

CAO HUYẾT ÁP VÀ SINH HOẠT TÌNH DỤC
BS. PHAN HỮU PHƯỚC (Thạc sĩ Lão Khoa - BV Nguyễn Trãi)
Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm. Chúng ta cần nhớ: gọi là cao huyết áp khi số huyết áp trên cao hơn 14cmHg hoặc số huyết áp dưới cao hơn 9cmHg. Cao huyết áp ngoài những biến chứng nguy hiểm như đứt mạch máu não, suy tim, suy thận, nhồi máu cơ tim, còn ảnh hưởng khá lớn đến sinh hoạt khác trong đời sống vợ chồng: vấn đề sinh hoạt tình dục. Để tìm hiểu vấn đề này, chúng ta cần biết một số khái niệm sau:
Nguồn: Blog của BS PHAN XUÂN TRUNG
Sinh hoạt tình dục là nhu cầu sinh lý của cơ thể bình thường, là cần thiết để duy trì nòi giống. Ham muốn về tình dục thay đổi tùy theo tuổi tác và tình trạng sức khỏe. Trong những điều kiện và đối tượng thích hợp thì vấn đề sinh hoạt tình dục được đặt ra. Cảm giác lúc sinh hoạt tình dục sẽ trải qua 4 giai đoạn:

Thứ Tư, 28 tháng 1, 2015

Khoảng 80% doanh nghiệp không biết gì về AEC

Khoảng 80% doanh nghiệp không biết gì về AEC
(TBKTSG Online) – Trong khi đại diện doanh nghiệp và chuyên gia tỏ ra rất lo lắng về những sức ép cạnh tranh mà Cộng đồng Kinh tế Asean (AEC) mang lại, thì quan chức Chính phủ lại tỏ ra lạc quan.
Quan điểm về hội nhập tương đối khác 
nhau tại buổi đối thoại trực tuyến. Ảnh TH
Khoảng 80% doanh nghiệp không biết gì về AEC
Phát biểu tại buổi đối thoại trực tuyến do Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức chiều nay 22/1 về AEC, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội Lê Đức Sơn cho biết một khảo sát của Hội phát hiện ra có đến 80% số doanh nghiệp được hỏi là “rất thờ ơ, không hề quan tâm” đến hội nhập, trong khi chỉ có 20% doanh nghiệp, phần lớn là doanh nghiệp quy mô lớn, có quan tâm.

Bất động sản Thái phất lên nhờ Cộng đồng KT ASEAN

Bất động sản Thái phất lên nhờ Cộng đồng Kinh tế ASEAN
CafeLand - Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hình thành trong năm 2015 sẽ giúp Thái Lan phát triển các mảng thị trường khi ngày càng nhiều các công ty nước ngoài “để mắt” tới các đối tác địa phương. Đây là nhận định của các công ty tư vấn bất động sản hàng đầu như CBRE và Collier.
Bangkok về đêm
“Các nhà đầu tư nước ngoài từ Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trung Đông, Hồng Kông và Châu Âu đang rất hào hứng mở rộng đầu tư vào ngành bất động sản tại Thái Lan bằng cách tìm kiếm các đối tác địa phương nhằm liên doanh đầu tư trong các dự án xây dựng chung cư hay khách sạn,” Giám đốc điều hành của CBRE Thái Lan – Aliwassa Pathnadabutr cho biết.

Bắt nguyên Tổng giám đốc Ocean Bank

Bắt nguyên Tổng giám đốc Ocean Bank
NHẬT BÌNH Bộ Công an vừa phát thông báo về việc bắt bà Nguyễn Minh Thu, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank). Theo đó, căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, ngày 20/1/2015, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, theo quy định tại điều 165 Bộ luật hình sự. 
Ông Hà Văn Thắm và bà Nguyễn Minh Thu - Ảnh: VnExpress.
Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng và lệnh khám xét đối với bà Nguyễn Minh Thu - Ủy viên Hội đồng Quản trị, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, nguyên Tổng giám đốc Ocean Bank về tội danh trên.

Hơn 1.000 hội viên Hội Nhà văn VN đang làm gì?

Hơn 1.000 hội viên Hội Nhà văn Việt Nam đang làm gì?
Cần đầu tư thật mạnh cho văn hóa, sớm có chiến lược về hoạt động xuất bản. Đây là ý kiến được nêu ra tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 42 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản do Thành ủy TP.HCM vừa tổ chức.
Theo báo cáo của Thành ủy TP.HCM, hoạt động xuất bản – in – phát hành của thành phố hơn 10 năm qua đã xuất bản trên 41.100 tựa sách với hơn 114.280 ngàn bản in, tổng doanh thu đạt gần 800 tỉ đồng, bình quân mỗi năm tăng 10,5-12%, chiếm 60-65% sản lượng in cả nước. Trong đó, coi trọng nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Đáp ứng tốt nhu cầu văn hóa đọc cho các tầng lớp nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa.

Không thể bê nguyên Harvard về Việt Nam

Không thể bê nguyên Harvard về Việt Nam
- Giám đốc Chương trình VN tại Harvard chia sẻ tầm nhìn làm thế nào để ĐH Fulbright Việt Nam trở thành một "người thay đổi cuộc chơi" trong giáo dục đại học. "Lãnh đạo Việt Nam muốn chúng tôi phản biện" Về cơ bản, vấn đề nằm ở hệ thống quản trị. Làm thế nào để quản trị đại học hiệu quả? Làm sao để ra quyết định đúng? Làm thế nào để thu hút được những sinh viên giỏi nhất và giảng viên tốt nhất. Điểm mới ở đây là làm thế nào để làm được những điều đó trong thế kỷ 21, khi mà rất nhiều công nghệ mới đang ra đời.
Ông Thomas Vallely, "cha đẻ" của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright và là người tiên phong cho nỗ lực xây dựng trường đại học Fulbright đẳng cấp quốc tế. Ảnh: Phạm Hải

Mương rộng hào sâu

Mương rộng hào sâu
Hồi đầu cũng không ai nghĩ tới chuyện làm một ranh giới giữa hai nhà. Con mương được đào chỉ vì lúc lập vườn, người ta cần đất để lên liếp, đắp bờ, trồng mấy thứ cây ăn trái lâu năm. Mùa gặt, lần xuồng theo đường nước ấy chở lúa từ ngoài ruộng sau về sân phơi cũng tiện. Vậy là giữa hai khu vườn hai nóc gia có một con mương rộng chừng hai, ba thước tây, chạy dài đến hết đất.

Mương ranh.
Những thứ cây mọc hai bên bờ mương không quan tâm đó là biên giới, tầng lá đan vào nhau. Gốc ổi sẻ vườn kia vẫn vô tư rụng trái chín vườn này. Rau muống, cần nước mọc chen nhau, nhà nào muốn ăn nấy hái. Bầy gà cứ bay qua bay lại, bạ đâu đẻ đó, gốc chuối đống rơm, không quan tâm chuyện trứng nằm vườn nào mới phải. Giàn bầu, mướp vắt dây qua mương, trái phía đâu cũng thơm phức nồi canh nấu với tép đất. Đoạn giữa mương bắc cây tre hay thân so đũa cho tiện qua lại sẻ chia vài viên chè trôi nước, mượn ít tỏi tiêu những ngày chưa thể đi chợ xa, mà khỏi phải vòng ra lộ cái. Vườn dày cỏ tới cỡ nào, cũng có con đường mòn mà người hai nhà thường đi tắt để qua lại với nhau.

Obama công du nước ngòai: 200 triệu USD/ngày (?)

Những chuyến công du tốn hàng triệu USD của ông Obama
Tổng thống Mỹ sẽ công du Ấn Độ lần hai vào cuối tháng 1/2015. Trong chuyến đi đầu tiên đến nước này năm 2010, báo chí Ấn Độ cho biết phái đoàn Mỹ tốn khoảng 200 triệu USD/ngày. "Phái đoàn Mỹ tiêu khoảng 200 triệu USD trong một ngày viếng thăm của Tổng thống Mỹ, về các công tác an ninh, ăn ở và những phương diện khác".

Tổng thống Obama lần đầu đến Ấn Độ vào năm 2010. Ảnh: BBC
Ấn Độ là điểm đến nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ sau khi ông đọc Thông điệp liên bang. Lần đầu tiên ông Obama đến Ấn Độ là vào tháng 11/2010 trong chuyến công du các nước châu Á. Đi cùng ông Obama đến Ấn Độ năm 2010 là khoảng 3.000 người, gồm các nhân viên mật vụ, quan chức chính phủ và những nhà báo.

Mỹ nhân Colombia đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ

Mỹ nhân Colombia đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ
Đúng như dự đoán của các chuyên gia sắc đẹp và khán giả, ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 63 đã thuộc về đại diện của Colombia - Paulina Vega. Đây là lần thứ hai Colombia đăng quang Miss Universe kể từ lần đầu tiên vào năm 1958. Các danh hiệu khác gồm Á hậu 4: Jamaica, Á hậu 3: Hà Lan, Á hậu 2: Ukraine, Á hậu 1: Mỹ.
Khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ của người đẹp Colombia.

Các công viên cạnh nhà tôi

Các công viên cạnh nhà tôi
Tôi sắp chuyển đến ở khu ngoại giao đoàn, trên căn hộ cao tầng nhìn ra hồ Tây và cầu Nhật Tân. Cảnh rất đẹp, không khí trong lành. Hôm nay rất vui vì đọc được tin dưới đây, nên đưa lên đây để người nhà, bạn bè xem và có dịp thì ghé chơi. Bạn Tuan Anh đưa tin: Mình mới chạy qua chỗ dự án. Đường lớn 10 làn xe chạy từ Phạm Văn Đồng lên vành đai 2 (Nhật Tân - Bưởi) đang rải đá nửa còn lại. Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài cũng đang rải đá.
Vào xem công viên Đại sứ quán là thích mắt nhất. Đang hoàn thiện các công đoạn cuối cùng. Các đài phun nước đã hoạt động. Như vậy sau này khu nhà mình có tới 5 lựa chọn về công viên, hồ nước để đi chơi: 1. Công viên Đại sứ quán: 200m. 2. Công viên Hoà Bình: 800m. 3. Công viên Hữu Nghị: 1km cạnh công viên Hoà Bình (cái này chắc còn lâu đấy, vẫn còn là quy hoạch). 4. Công viên Tây Hồ Tây: 1km: chắc tầm 2 năm nữa xong. 5. Hồ Tây lộng gió: khoảng 1.2km.

Dân “bó tay” trước thông tin về Ngân sách Nhà nước

Dân “bó tay” trước thông tin về Ngân sách Nhà nước
(PLO) -Dự thảo Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi) cần có cơ chế tăng cường sự tham gia thực chất của người dân vào quá trình ngân sách.
Ngành dầu khí đóng góp lớn cho Ngân sách Nhà nước
Đó là kiến nghị chung của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước tại Diễn đàn góp ý cho Dự thảo Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi) do Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức sáng qua (27/1). Diễn đàn nhằm đảm bảo ngân sách Nhà nước (NSNN) được quản lý thống nhất, sử dụng hiệu quả, đúng pháp luật và tăng trách nhiệm giải trình của các cấp chính quyền về qui trình ngân sách trước cộng đồng.

Chuyện lạ về quán cơm “trả tiền tùy tâm” ở Hà Nội

Chuyện lạ về quán cơm “trả tiền tùy tâm” ở Hà Nội
Nằm trong ngõ 76, phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, quán cơm chay Phước Hậu thu hút nhiều thực khách bởi sự đặc biệt “cơm chay tự chọn, gửi tiền tùy tâm”. Chủ quán là anh Dương Khánh Đạt (sinh năm 1987, quê ở Phú Bình, Thái Nguyên).
Từng làm công việc phụ bếp chuyên giết mổ động vật ở các nhà hàng, sau khi giác ngộ Phật pháp, Dương Khánh Đạt đã quyết định “gieo duyên cho những người ăn chay”.

22 người vào quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư

22 người vào quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư
TT - Đề xuất cấm cán bộ của Ban Tổ chức trung ương tiếp xúc trực tiếp với người được đưa vào quy trình nhân sự để dự kiến bổ nhiệm, thăng chức. Đó là phát biểu của ông Tô Huy Rứa - ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tổ chức trung ương - tại hội nghị cán bộ, công chức của Ban Tổ chức trung ương tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 vào ngày 27-1.
Ông Tô Huy Rứa phát biểu tại hội nghị - Ảnh: V.V.Thành
Đã quyết định danh sách 290 ủy viên trung ương cho sắp tới : Ông Tô Huy Rứa khẳng định trong năm 2014, Ban Tổ chức trung ương đã hoàn thành tốt, triển khai tốt, chủ động, tích cực và bài bản khối lượng công việc lớn, trong đó có những việc khó khăn, mới mẻ, rất quan trọng.

Điếm đực ở Sài Gòn

Điếm đực ở Sài Gòn
Hắn là sinh viên tốt nghiệp đại học, thất nghiệp dài dài, bèn ra nghề chạy cơm, sống qua ngày. Nhưng, so với những quái xế chuyên nghiệp tại Sài Gòn,…hắn còn kém họ xa lơ xa lắc về mặt kiến thức giang hồ mà họ tích lũy được ngoài đường phố; vì vậy, có những trường hợp cần thỏa mãn nhu cầu của khách, nhứt là những khách ở tỉnh khác lên Sài gòn, hắn đành chịu thua. Đôi khi hắn bị họ gọi ngược lại là “quái xế Hai Lúa” thế mới đau chớ! Hãy nghe hắn tâm sự về nghề lái xe ôm.
Nạn cave nam. Ảnh chỉ manh tính minh họa. Ảnh: internet.
Lái xe ôm là một nghề kiếm sống thật đơn giản, đổ mồ hôi để đổi bát cơm, manh áo một cách lương thiện. Xe ôm phân chia làm 4 giai cấp: “cá tra” những người lái xe ôm được rước khách ngay tại các xa cảng miền Đông hoặc miền Tây, lực lượng nầy mặc đồng phục, áo thun màu xanh hoặc màu vàng, có ghi ký hiệu đàng hoàng. 

1% giàu nhất thế giới sống ở đâu?

1% giàu nhất thế giới sống ở đâu?
Trong lúc giới doanh nhân và chính trị cao cấp họp tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos trong tuần này, thì người ta đã bàn nhiều về tình trạng bất bình đẳng gia tăng, và người ta cũng nói nhiều tới "1% những người giàu nhất". 1% khiến ta nghĩ tới hình ảnh những nhà tỷ phú sống ở các hòn đảo tư nhân, nhưng thực sự thì 1% này là những ai?

Bản đồ 10 quốc gia có nhiều người thuộc 1% giàu nhất thế giới sinh sống

Nông dân sau 40 năm thống nhất đất nước

Nông dân sau 40 năm thống nhất đất nước
Hai phần ba dân số 90 triệu của Việt Nam sống trong khu vực nông thôn đã góp phần vào kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 31 tỷ USD năm 2014. Bốn mươi năm sau khi thống nhất đất nước, nông dân Việt Nam đã hưởng được thành tựu gì và có mức sống như thế nào.
Người nông dân luôn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất
Người nông dân việt Nam luôn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất
Người trồng lúa không sống nhờ cây lúa
Sau ngày 30/4/1975 và đất nước thống nhất về pháp lý một năm sau đó, Việt Nam đã trải qua một giai đoạn chìm đắm và bế tắc trong chế độ kinh tế kế hoạch hóa tập trung, đặc trưng xã hội chủ nghĩa. Trong giai đoạn đó xã hội chịu cảnh đói nghèo với thực tế ngăn sông cấm chợ khắp nơi. Cuộc đổi mới lịch sử cuối thập niên 1980 đã giúp Việt Nam từ chỗ thiếu lương thực phải nhập khẩu hạt mì, bo bo ăn thay cơm, đã nhanh chóng tự túc lương thực rồi có dư gạo để xuất khẩu.

10 điểm du lịch tuyệt vời nhất ở Thụy Sĩ

10 điểm dừng chân không thể bỏ qua khi đến Thụy Sĩ
Đến với Lausanne, bạn sẽ mơ ngay về những giấc mơ cổ tích còn tới Bern, bạn sẽ hiểu được rõ nét hơn về định nghĩa của hai chữ "bình yên". Nhiều du khách ấn tượng về Thụy Sĩ với nhiều vùng đô thị sang trọng dãy Alps lẫy lừng. Bên cạnh những đỉnh núi cao, các dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp, du khách còn có 10 địa danh tuyệt vời khác để lựa chọn cho hành trình khám phá Thụy Sỹ của mình.

Zurich
Zurich - thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ - sở hữu nhiều khu phố cổ đặc trưng của châu Âu, bao quanh là những ngọn đồi, hồ nước và xa xa phía chân trời là dãy Alps huyền thoại mà mỗi khi đông về càng tăng thêm vẻ huyền ảo. Vẻ bình yên bình cổ kính, những quán hàng quyến rũ và một bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời của Zurich là điểm thu hút khách du lịch khắp nơi. Đến đây, du khách có thể khám phá phố cổ Altstadt đẹp như tranh vẽ, ghé thăm Fraumünster với cửa sổ kính màu hay bảo tàng quốc gia.

Tập Cận Bình sẵn sàng ‘trận sinh tử’ chống tham nhũng

Ông Tập Cận Bình sẵn sàng cho ‘trận chiến sinh tử’ chống tham nhũng
Mặc dù cường độ và phạm vi của chiến dịch chống tham nhũng vẫn đang khuấy động Đảng Cộng sản Trung Quốc, lãnh đạo Đảng Tập Cận Bình cho biết đòn quyết định vẫn chưa được đưa ra. “Nếu anh không giết những con hổ bây giờ, những con hổ sẽ quay lại giết anh. Không có lựa chọn nào khác – đó là một trận chiến sinh tử”.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Tổng Bí thư ĐCSTQ Tập Cận Bình (sau), Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Yoon Sang Jik (trái) bắt tay Bộ trưởng Thương mại Gao Hucheng Trung Quốc (phải) tại Diễn đàn Đầu tư Hàn-Trung, khách sạn Shila, Seoul, Hàn Quốc, ngày 4/7/2014. (Ảnh: businesskorea.co.kr)

Gia đình Tập Cận Bình cũng bị cảnh báo Tham nhũng

Gia đình Ông Tập Cận Bình cũng bị Cảnh báo trong Chiến dịch Chống Tham nhũng
Theo một nguồn tin nội bộ giấu tên được trích dẫn trong bài báo, ngay sau Đại hội toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, sự kiện đã khiến ông Tập Cận Bình đạt được quyền lực, ông ta đã gặp gỡ người thân của mình và tuyên bố rõ ràng rằng họ phải rút khỏi các hoạt động thương mại. Cũng chính ông Tập Cận Bình là người đã ra lệnh đóng cửa công ty Xinyou Tongxun, một công ty công nghệ thông tin Trung Quốc có liên quan đến chị gái của ông Tập.
Ông Tập Cận Bình, người đứng đầu Đảng Cộng sản Trung Quốc, phát biểu tại Auckland, New Zealand, vào ngày 21 /11/2014. (Greg Bowker / Getty Images)

Chạy chức, đã đầu tư là phải sinh lời?

Chạy chức, đã đầu tư là phải sinh lời?
Điều mà dân cần ở lãnh đạo, bất kể cấp bậc nào là tài - tâm- ý chí. Cả ba điều cấu thành nên tiêu chí chuẩn mực của một người đứng đầu, không đồng tiền nào mua nổi. Có chức bằng tiền tức là đầu tư. Đã là đầu tư thì phải tìm cách sinh lợi. Muốn sinh lợi thì phải tăng cường kiếm chác. Quan càng tham vọng kiếm nhiều, dân càng khổ, xã hội hỗn loạn…
LTS: Đề xuất luật hóa chuyện chạy chức chạy quyền của PGS.TS Nguyễn Hữu Trí, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học hành chính, Trưởng khoa Quản lý hành chính, Học viện hành chính Quốc gia mới đây tiếp tục gây tranh luận. Xin giới thiệu bài viết của tác giả Thịnh Hà để bạn đọc cùng trao đổi.

Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ giá xăng thế giới?

Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ giá xăng thế giới?
Theo trang Globalpetrolprices, giá xăng của Việt Nam đang tương đương khoảng 0,77 USD/lít, đứng thứ 35 thế giới, giảm khoảng 7 bậc so với tuần trước. Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua giá nhiên liệu của Việt Nam xuống dưới mức 0,8 USD/lít. Thực tế, mức giá xăng của Việt Nam luôn ở mức rất thấp so với trung bình của thế giới, bởi trong khoảng thời gian từ ngày 20/10/2014 đến 26/1/, giá xăng trung bình của thế giới là 1,1 USD/lít, trong khi mức giá bán nhiên liệu trong nước chưa từng chạm tới mức này.

Giá xăng Việt Nam đang ở mức thấp trên thế giới, dù các chi phí thuế, phí, lợi nhuận định mức... đã chiếm tới 52% cơ cấu giá. Ảnh: Globalpetrolprices.

'Lãnh đạo Việt Nam muốn chúng tôi phản biện'

'Lãnh đạo Việt Nam muốn chúng tôi phản biện'
Ông Thomas Vallely chia sẻ về hành trình dài hơn 20 năm gắn bó với VN trên cương vị Giám đốc Chương trình VN tại ĐH Harvard, "cha đẻ" của trường Fulbright tại TP.HCM.
Ông Thomas Vallely, Giám đốc Chương trình Việt Nam tại ĐH Harvar. Ảnh: Phạm Hải
Đầu năm 1989, Thomas Vallely, Giám đốc Chương trình VN tại ĐH Harvard, cựu lính thủy đánh bộ trong chiến tranh VN cùng GS Dwight Perkins, sau này là Giám đốc Viện Phát triển Quốc tế Harvard có chuyến thăm Việt Nam. Khi đó, đất nước mới bắt đầu tiến trình Đổi Mới và hầu hết các nhà lãnh đạo VN khi ấy vẫn còn rất mơ hồ về những khái niệm kinh tế thị trường.

Tràng An trong mắt nhiếp ảnh gia VN và thế giới

Cảnh đẹp Tràng An trong mắt nhiếp ảnh gia Việt Nam và thế giới
Cảnh đẹp ở Tràng An đã luôn là nguồn cảm hứng bất tận với nhiều nhiếp ảnh gia thế giới và Việt Nam. Lễ đón Bằng công nhận quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới của UNESCO đã diễn ra theo nghi thức cấp quốc gia tại Trung tâm Hội nghị chùa Bái Đính (tỉnh Ninh Bình) vào tối 23/1.
Thuyền dạo quanh những hang động trong khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, tuyến xuyên thủy động (xuyên dưới Bích Động). (Ảnh: Loveleen De)
Quần thể danh thắng Tràng An là một địa danh du lịch tổng hợp. Nhiều di tích danh thắng nơi đây đã được chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng, như khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư…

Ai sẽ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2014?

Ai sẽ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2014?
Sau đêm thi sở khảo ngày 22/1 (theo giờ Việt Nam), những thí sinh xuất sắc, có khả năng giành vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ cao nhất đã lộ diện.
Hoa hậu Colombia - Paulina Vega
Dù luôn xuất hiện tươi cười và vui vẻ trước báo giới, truyền thông, nhưng cô gái 22 tuổi bị nhiều thành viên ban tổ chức cũng như các thí sinh khác đánh giá là hoa hậu kém thân thiện nhất - đanh đá và cực kỳ khó chịu. Thế nhưng, một điều mà không ai có thể phủ nhận ở người đẹp cao 1,78 m này là lối trình diễn chuyên nghiệp, phong thái tự tin, cơ thể hoàn hảo và gương mặt tươi sáng.

Không có thông tin, dân mới suy đoán, đồn thổi

Không có thông tin, dân mới suy đoán, đồn thổi
"Nếu không chủ động cung cấp trước thì mặt trận thông tin chính thống sẽ bị bỏ trống. Có khoảng trống thì dân chúng phải nghe ngóng, suy đoán, đồn thổi. Thông tin vỉa hè, mạng xã hội có cơ hội lên ngôi. Các thế lực chống đối cũng nhân đó mà ùa vào tuyên truyền, lũng đoạn thông tin", GS, Viện sĩ Trần Ngọc Thêm, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương chia sẻ.
GS. TSKH, Viện sĩ Viện hàn lâm khoa học Nga, ông Trần Ngọc Thêm.
Không có thông tin, dân phải suy đoán
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có phát biểu đáng chú ý về việc phải chủ động đưa thông tin  chính xác, định hướng cho tốt trước các luồng dư luận trên mạng xã hội. Là nhà khoa học xã hội, ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, ông đón nhận thông điệp này thế nào?

Ám hiệu mua dâm giữa phi công và tiếp viên HK Nhật

Ám hiệu mua dâm giữa phi công và tiếp viên hàng không Nhật
Trước khi lên máy bay, nếu các nữ tiếp viên thấy phi công giơ 4 ngón tay, họ hiểu rằng anh sẵn sàng trả 40.000 yen để ngủ với họ trong một đêm. Nhiều tiếp viên hàng không ở Nhật Bản ngủ với phi công để tăng thu nhập trong bối cảnh mức lương trong ngành đang giảm dần. Ảnh: pixgood.com
Ở Nhật Bản, trở thành tiếp viên hàng không (soochoowadesu) là một ước mơ lớn đối với nhiều phụ nữ. Vì thế, hàng chục nghìn cô gái ứng tuyển vào vị trí tiếp viên hàng không mỗi năm.

Jonathan London - Tham nhũng

Tham nhũng
Ngày thứ 6 vừa rồi chúng ta được biết Chủ tịch Hội Đồng tiểu băng New York Hoa Kỳ bị khuyến cáo với tội danh tham nhũng tới 4 triệu Mỹ kim. Cùng ngày thấy cảnh sát Indo bắt giữ Ông Bambang Widjojanto, người phụ trách phong chống tham nhũng. 
Ở Nam Mỹ hiện giờ trường hợp của Venezuela cũng rất thú vị. Nước này đã “ăn” hàng tỷ đô la tiền mềm do TQ gửi về, dưới hình thức trả lại bằng dấu khí. Nhưng, đến nay chẳng ai biết hàng tỷ đó đi đâu cả. Đồng thời nên kinh tế của đất nước đó đang suy thoái cực mạnh. Về Hoa Lực lại thấy tin hài hước nhất trong tuần: Lương của Tập Cân Bình mới trên $1,800/tháng. Có vẻ Thánh Tập mặc cả rất giỏi vì nhà Ông sở hữu ít nhất 6 ngôi nhà riêng ở Hồng Kông.

Phụ nữ TQ ngóng chồng trong những ngày giáp Tết

Phụ nữ Trung Quốc ngóng chồng trong những ngày giáp Tết
Hàng triệu phụ nữ ở các vùng nông thôn Trung Quốc đang đếm từng ngày khi Tết cổ truyền tới gần, bởi đó là dịp chồng của họ sẽ trở về nhà.
Hu Meijuan, một phụ nữ 29 tuổi tại thành phố Trường Phong, tỉnh An Huy, sống cùng con trai 7 tuổi. Chồng của cô làm việc tại tỉnh Vân Nam. Anh mới về nhà vào tháng 8 năm ngoái, khi con trai phải phẫu thuật.

Putin: Nga có thể hủy diệt Mỹ trong chưa đầy nửa giờ

Putin nói Nga có thể hủy diệt Mỹ trong chưa đầy nửa giờ
(GDVN) - Putin cho rằng lý do duy nhất khiến Mỹ luôn phải quan tâm đến Nga bởi vì đây là quốc gia duy nhất có thể "tiêu diệt Mỹ trong nửa giờ hoặc ít hơn." Điện Kremlin: Phương Tây muốn lật đổ Putin Nga còn bạn bè nào ở châu Âu sau khủng hoảng Ukraine? Video: Động thái của Kiev tại sân bay Donetsk khiến Nga quan ngại.
Trong một bữa tiệc xa hoa năm 2012, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tình cờ tiết lộ lý do Washington luôn lo sợ và đối đầu với Moscow bởi Nga là quốc gia duy nhất có thể tiêu diệt Mỹ trong chưa đầy nửa giờ.