Thứ Bảy, 23 tháng 10, 2021

Cái chết của Cục trưởng cục ĐS VN và sợi dây cột chó...

Hơi lạ là không hiểu sao bác Văn lại ôn lại sự kiện này, nhưng dù sao cũng nên biết để càng thấy ở VN "AI CHO QUAN LÀM NGƯỜI LƯƠNG THIỆN?" hay "Quan lộ của trí thức Cộng sản thường kết thúc ở nhà tù" như mấy bài tôi vừa đăng. Đã có quá nhiều cái chết bí ẩn của các quan chức trên cái xứ thiên đường này. Đáng tiếc là họ thường chết "đúng quy trình" nên công an chẳng điều tra được gì ngoài kết luận họ chết do tự tử hay tai nạn. Dư luận thì bao giờ cũng có hai luồng trái chiều: Những người đồng ý với kết luận của cơ quan điều tra cho là tự tử hay tai nạn. Những người khác thì cho là phe phá đánh nhau nên giết người diệt khẩu. Đúng sai thế nào mong có ai đó sớm làm sáng tỏ ! Nhà văn Võ Văn Tạo bình luận trên trang của anh Văn: "Tôi biết Thắng từ 1992, khi cậu ấm Thắng còn là sếp Đọan Đường sắt Phú Khánh, vốn chẳng tài cán gì ngoài ăn nhậu, chơi bời. Cái chết của Thắng rất bất thường. Còn cha đẻ Thắng là ông Bảy Hữu (bí thư Phú Khánh) thì từ đầu thập niên 1980, tiếp xúc làm việc, tôi thấy ổng vô vị, mụ mẫm, kém xa năng lực sắc bén của ông Hồ Ngọc Nhường, chủ tịch tỉnh khi ấy".
Cái chết của Cục trưởng Cục Đường sắt VN và sợi dây cột chó...
Lưu Trọng Văn - Gã không quên được ông Nguyễn Xuân Hữu khi gặp ông bên suối Trà Nô, căn cứ của Khu uỷ Khu Năm thời chiến tranh. Ông cao lớn rậm râu sống chết với Dân suốt hai cuộc kháng chiến ác liệt tại khu Năm, được Dân thương gọi là thằng Bảy Râu. Ông là thường vụ khu uỷ chỉ xếp sau ông Võ Chí Công và Chu Huy Mân. Sau này khi là uỷ viên trung ương, bí thư Phú Khánh, biết cha gã đang ở Nha Trang ông rất mê thơ nên đã mời cha gã ăn cơm rồi thơ phú. Gã có ăn theo buổi thơ phú ấy. 
Có thể là hình ảnh về 1 người
Ông Bảy nói về mơ ước của ông đi tàu hoả từ Hà Nội vào Nha Trang chỉ mất 10 tiếng, từ Nha Trang vào Sài Gòn chỉ hai tiếng. Không biết cái mơ ước con tàu hoả ấy có thấm vào cậu con trai Nguyễn Hữu Thắng của ông không? Chỉ biết Thắng đã vào ngành đường sắt rồi lần lượt thăng tiến, tháng 6 năm 2010 lên đến chức cục trưởng cục Đường sắt VN.

Trung Quốc: người dân không muốn trở thành công an

Hehe, tình hình ở Tàu trái ngược với ở VN. Ở Trung Quốc, công an được coi là con dao và quân đội là khẩu súng để các phe phái sử dụng tiêu diệt nhau. Và khi nổ ra tranh đấu thì dao và súng phải chọi nhau tới kẻ sống người chết chứ các ông chủ không bao giờ ra mặt. Thế nên không ai muốn vào công an quân đội làm bia đỡ đạn cho các ông chủ. Ông chủ ở Tàu thường là các đại gia tộc hùng mạnh.
Trung Quốc: người dân không muốn trở thành công an
Kỳ thi công chức, còn được gọi là "Kỳ thi quốc gia" ở Trung Quốc đại lục, rất được người dân quan tâm. Có gần 1,2 triệu người đã đăng ký trong 8 ngày, tăng 310.000 người so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, các vị trí trong hệ thống thực thi pháp luật tuyến đầu lại bị ‘đối xử lạnh nhạt’, kể cả với các vị trí ở cấp cơ sở thuộc Bộ Công an. Theo phân tích của chuyên gia, người dân không muốn trở thành công an có lẽ vì họ lo lắng về sự thanh trừng chính trị và các nhân tố nguy hiểm khác.
Công an Trung Quốc đứng bên ngoài Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Bắc Kinh vào ngày 26 tháng 7 năm 2018. (GREG BAKER/AFP/Getty Images)

AI CHO QUAN LÀM NGƯỜI LƯƠNG THIỆN?

AI CHO QUAN LÀM NGƯỜI LƯƠNG THIỆN?
FB 
Dương Quốc Chính - Trường hợp anh Nguyễn Quang Tuấn Giám đốc BV Bạch Mai bị bắt khá giống trường hợp anh Đinh La Thăng. Tức là có sai phạm nhưng vẫn được lên chức to hơn rồi bị bắt ở vị trí to hơn đó. Ở vị trí đương nhiệm thậm chí các anh còn muốn lập công chuộc tội.
Anh Thăng không có tì vết khi làm Bí thư HCM, thậm chí còn có nhiều động thái dân tuý, khiến cho nhiều người dân xúc động, tưởng chừng đã có 1 quan phụ mẫu vì dân. Như việc đập hè phố bởi anh Hải cẩu hay việc yêu cầu Vinamilk mua sữa của nông dân…

Nhập khẩu 37 toa tàu cũ: “một tiền gà, ba tiền thóc” ?

Nhập khẩu 37 toa tàu cũ: “một tiền gà, ba tiền thóc” ?
Để làm rõ về quy trình, tính pháp lý để nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản, trao đổi với PV Dân Việt, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam Vũ Quang Khôi cho rằng: Chúng ta cần phải tránh trình trạng “một tiền gà, ba tiền thóc”.

Thưa ông, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đề xuất nhập 37 toa tàu cũ của Nhật Bản, quan điểm của ông về vấn đề này thế nào?

Quan lộ của trí thức Cộng sản thường kết thúc ở nhà tù

Mình vẫn bảo với anh em muốn làm khoa học thì tránh xa con đường quan chức. Hoặc vẫn muốn làm quan chức như mình thì chọn chức quan ít dính đến quyền lực, tiền bạc, trách nhiệm; khi đó vẫn làm khoa học được mà ko sợ đi tù. Tuy nhiên nếu ko chọn được vị trí như thế thì chỉ còn con đường bỏ chức quan quay về các trường, các viện nghiên cứu...
Quan lộ của trí thức Cộng sản thường kết thúc ở nhà tù
22-10-21 Đình Ngọc - Đó là sự kết thúc mặc định của người trí thức dưới chế độ Cộng sản, khi chọn con đường tiến thân không phải bằng học thức, khả năng chuyên môn, mà lại muốn dấn thân trong chốn “quan trường” – nơi “gió tanh mưa máu” không ngừng.
Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản
Cuộc đời bác sĩ, giáo sư, tiến sĩ y khoa Nguyễn Quang Tuấn chứng minh điều này.
Đọc qua tiểu sử ông Tuấn, ai cũng phải ông nhận ông là người có tài, về chuyên môn.

Chúc các bạn và gia đình có hai ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ

Chúc các bạn và gia đình có hai ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ
Có thể là hình ảnh về đang đứng và văn bản cho biết 'Trong buổi họp mặt các tỷ phú thế giới, một anh Á Đông tiến lại hỏi một anh Ả Rập: Ông làm gì để trở thành tỷ phú? Tui khoan dầu. Mỗi mũi khoan của ông sâu bao nhiêu? Tùy, có thể vài trăm mét đến hàng cây số. Haha, chi mất công vậy, tui chỉ cần khoan vài cm. Trời, thiệt không? Ông dùng công nghệ nào? Ngoáy mũi.'

NGÀY TRỞ VỀ...

NGÀY TRỞ VỀ...
1) Ngày 8 tháng 7, tôi kéo vali đi, rời xa Sài Gòn thân yêu, vào ở luôn trong bệnh viện ở Bình Dương theo chỉ thị 16. Tưởng là chỉ vài tuần; nào ngờ, dịch ngày càng bùng mạnh, tang thương dồn dập... Đến ngày hôm qua, mới được kéo vali về nhà...Gần 3 tháng rưỡi dài đăng đẳng. Cả cuộc đời tôi có khi nào xa nhà, xa Sài Gòn lâu dữ vậy đâu...
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết '" Chiến tranh sẽ giết chết nhiều người...Nhưng sống trong hòa bình dưới chế độ sẽ còn chết nhiều người hơn; Tổng Thống Thái Anh Văn'
2) Cảm giác về lại Sài Gòn bồi hồi. Nhìn dòng người nhẹ nhàng trôi trên đường phố Sài Gòn, tôi muốn khóc vì hạnh phúc. Khác với hơn 1 tháng trước đây, tôi đã khóc khi nhìn Sài Gòn hoang vắng, điêu tàn như thành phố ma...

Đường sắt CL-HĐ: TẠI BỌN TẦU HAY TẠI BỌN TA?

Rất chính xác, bọn Tàu đang có con tin nắm giữ những vị trí rất cao trong chính quyền Việt Nam nên mới có chuyện đường sắt Cát Linh - Hà Đông và bao nhiêu vấn đề kinh khủng khác có hệ lụy với Tàu như hiện nay, nhất là khi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của nhà nước ta luôn luôn chấp nhận mọi điều kiện do Tàu đặt ra, luôn luôn chấp nhận mọi thua thiệt mà không hề có phản ứng trở lại. Điều này cũng đã được tướng công an Trương Giang Long khẳng định. Cho nên thảm hại trong hợp tác với Tàu là lỗi tại ta chứ không phải Tàu. Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông là tượng đài tội ác của thế lực thờ địch bán nước cầu vinh, như một thây ma bê tông do lũ Hán tặc đóng sâu xuống lòng sông của Hà Nội xưa kia, trấn trạch rất đau đớn, ô nhục và thua thiệt đủ đường ngày đêm vắt vẻo trên không và đè nặng lên đầu người dân Thủ đô. Hậu hoạ của tuyến đường sắt này không biết sẽ còn tăng thêm bao nhiêu và sẽ còn bị kéo dài cho đến khi nào ? Ít nhất cũng tới 100 năm, có thể là vài trăm năm cho đến khi nó bị hỏng nặng phải dỡ bỏ. Do đó, theo tôi, cách tốt nhất là phá dỡ tuyến đường sắt này ngay và luôn, trả lại sự bình an cho nhân dân thủ đô và nhân dân cả nước.
Đường sắt CL-HĐ: TẠI BỌN TẦU HAY TẠI BỌN TA?
FB Lao Ta - Đa số dư luận đều đổ lỗi việc cù nhầy về tiến độ và chất lượng của đường sắt Cát Linh-Hà Đông cho nhà thầu Trung Quốc. Nhưng rất ít ai đặt câu hỏi: Thực sự thì điều đó có đúng? Tôi cho rằng chỉ đúng một phần.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Với tư cách bộ trưởng, tôi khẳng đ»nh đường sắt CL-HN HN là 1 quần thể tượng đài vĩ đại, chứng tích lịch sử mối tình hữu nghị Việt-Trung... Quần thể tượng đài Việt-Trung kế tiếp sẽ là Xa lộ Bắc-Nam'
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và văn bảnCó thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam VTV News- 07:10 PM 16/05/2021 f Chia sẻ 546 Bình Luận Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (Ảnh: VGP)'
Chính phủ cộng sản Trung Quốc chưa bao giờ bỏ qua bất cứ cơ hội nhỏ nào để gây thiệt hại cho kinh tế và uy tín của Việt Nam, nằm trong chiến lược tổng thể, bài bản, lâu dài làm suy yếu người láng giềng khó chịu nhất cho mục tiêu bành trướng trên biển của họ. Điều đó thì không có gì phải nghi ngờ và cũng đừng ai lấy làm lạ. Chỉ đáng lạ nếu họ không làm thế! 

Thứ Sáu, 22 tháng 10, 2021

ÔNG QUAN Y TẾ - ÔNG THẦY THÀNH TỘI ĐỒ

Chính sách cán bộ của Đảng đã biến không ít chuyên gia giỏi thành lãnh đạo tồi, thành những người đứng đầu các phe nhóm lợi ích và tệ hại nhất là thành tội đồ của nhân dân. Cái cách tuyển cử người làm quản lý- quản trị vĩ mô của xứ Việt mình nhiều khi không biết là kém trí tuệ hay vì lợi ích nhóm hay để cân bằng các group mà tệ hại thế này. Một ông tướng chuyên săn bắt cướp đã được đưa về làm thị trưởng Hà Nội, một siêu đô thị. Giờ đây tướng quân đang trong vòng lao lý vì không đủ tâm thế đối diện với cám dỗ của đồng tiền... Rồi một ông thầy thuốc tim mạch tài giỏi hàng đầu đất nước được đưa về làm quản lý một bệnh viện Bạch Mai cũng thuộc loại to nhất nước thì giờ thành người " có thể liên quan" hành vi vi phạm pháp luật (chưa biết vô tình hay cố tình, chờ Toà xử). Trước đó đã có vô số vụ bổ nhiệm cám bộ không đúng chuyên ngành vào những vị trí cao để rồi dù không bị tiền quyền cám dỗ thì cũng trở thành người vô tình gây những hậu quả nghiêm trọng gây thiệt hại to lớn cho quốc gia.
ÔNG QUAN Y TẾ - ÔNG THẦY THÀNH TỘI ĐỒ
FB Sương Nguyệt Minh - Ông giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn từng là đại biểu Quốc hội (nếu không vướng vụ đấu thầu thiết bị có thể lại làm thêm khóa nữa đấy). Vừa rồi "Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai để điều tra, làm rõ trách nhiệm liên quan sai phạm đấu thầu thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội".
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Ông Nguyễn Quang Tuấn là một tài năng y học. Ông đã từng đi tu nghiệp chương trình tại Đại học Toulouse, Pháp học về ngành Tim mạch can thiệp. Năm 2010, nhóm của ông Nguyễn Quang Tuấn và tiến sĩ Phạm Mạnh Hùng được trao giải nhất Giải thưởng "Nhân tài đất Việt" trong lĩnh vực y tế cho đề tài "Can thiệp động mạch vành qua đường ống thông (đặt stent)".

Thế giới không phải chỉ có Trung Quốc

Lưu ý 2 điểm: (i) Trong lịch sử hầu như lãnh đạo Việt Nam chỉ thấy có Trung Quốc. Do đó chẳng những đã bỏ lỡ nhiều thời cơ phát triển đất nước mà có lúc gây tai họa cho dân tộc hoặc không bảo vệ được lợi ích quốc gia; (ii) Trong dự án 13 đoàn tàu nói trên được biết Trung Quốc cho vay vốn và đặt điều kiện phải dùng tiền đó mua tàu của họ. Bộ trưởng Đinh La Thăng bảo rằng nước nào cho vay cũng đặt điều kiện như vậy, chẳng hạn Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng như vậy. Điều này hoàn toàn sai.
Thế giới không phải chỉ có Trung Quốc
GS Trần Văn Thọ - Trung Quốc là một nước rất lớn và do các điều kiện về địa lý, lịch sử, văn hóa, Việt Nam đã chịu ảnh hưởng nhiều từ lân bang phương Bắc này. Có cả ảnh hưởng tốt và ảnh hưởng xấu. Nếu Việt Nam chủ động, không chỉ biết có Trung Quốc mà nhìn thế giới rộng hơn để so sánh, chọn lựa đường lối cải cách và nguồn lực phát triển thì tránh được những ảnh hưởng xấu từ nước này. Vua quan triều Nguyễn thế kỷ 19 thấy thế giới chỉ có Trung Quốc nên không thoát Á như Nhật để hiện đại hóa đất nước.

Chỉ xem 60 năm trở lại đây ta thấy Việt Nam toàn chịu ảnh hưởng xấu từ Trung Quốc, trong đó có thảm họa như cải cách ruộng đất. Gần đây hơn, từ thập niên 1990, quan hệ kinh tế theo phương châm “hợp tác toàn diện” làm cho Việt Nam phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc một cách rất bất lợi, bất ổn định. Lẽ ra trong thời đại toàn cầu hóa và hơn nữa Việt Nam từ lâu cũng đã có chủ trương đa phương hóa quan hệ quốc tế, ta chỉ nên xem Trung Quốc là một trong những đối tác và nỗ lực so sánh họ với các đối tác khác trong từng giao dịch để đưa lại lợi ích lớn nhất cho đất nước.

Chẳng lẽ thế giới cứ chịu thua thằng Phây ?

Chẳng lẽ thế giới cứ chịu thua thằng Phây ?
Bài dưới đây của bác Thông Cáo, đúng hệt cảnh của tôi nên tôi đăng lại kèm các ảnh chụp tôi đã bị chặn như thế nào. Không chỉ người dân VN mà đến cả Tổng thống Mỹ D. Trump cũng bị Phay đuổi thẳng thừng không cho mon men trở lại. Bác Thông Cáo viết " Đọc ở đâu đó thông tin, rằng bọn phây búc sẽ bị chính quyền Mỹ rà soát và phạt nặng do nhiều tội, tôi không những không thông cảm với nó mà còn làu bàu đáng kiếp.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản
Nó đã khá lâu không phải là phây búc tự do ngôn luận như ban đầu nữa, mà giống như chi nhánh của ban tuyên giáo, làm tay sai cho tuyên giáo, cứ phạt cấm hạn chế vô tội vạ.

Thất bại lớn nhất của đàn ông đối với vợ là gì ?

Thất bại lớn nhất của đàn ông đối với vợ là làm cho vợ phải cố gắng ngày càng mạnh mẽ để đương đầu với cuộc sống có chồng cũng như không. Nhưng trong thực tế cũng có nhiều người vợ sinh ra đã rất mạnh mẽ hoặc được rèn luyện từ nhỏ trong gia đình không yên ấm nên cũng rất mạnh mẽ. Họ thường làm cho các ông chồng cũng khốn khổ.
Thất bại lớn nhất của đàn ông đối với vợ là gì ?
Người ta nói rằng phụ nữ là nước. Một người đàn ông thông minh và có trách nhiệm sẽ hiểu rằng, họ phải yêu quý và chăm sóc nguồn nước, mới có thể thu về quả ngọt hạnh phúc. Còn một người đàn ông ích kỷ và luôn tự cho mình là đúng, họ sẽ khiến dòng nước đóng băng, hoặc khuấy đảo rối tung, biến nước thành ao tù nước đọng...


Hôm nay cô ấy phải làm tăng ca đến 10h tối mà vẫn chưa được ăn gì, ngoài trời đang mưa như trút, cô gọi điện thoại cho chồng tỏ ý muốn anh đến đón. Bên đầu dây bên kia, anh chồng giọng ngái ngủ: “Mưa thế này, đi làm sao được? Thôi em tự bắt xe ôm đi về cho xong việc”.
Đêm hôm ấy, trong lòng cô còn lạnh lẽo hơn cả cơn mưa ngoài trời kia…

"Cát cứ" và "loạn sứ quân": Người dân, doanh nghiệp rất khổ sở

"Cát cứ" và "loạn sứ quân": Người dân, doanh nghiệp rất khổ sở
Những ngày qua, nhiều tỉnh, thành phố đã thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Việt Nam quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã nhiều lần chỉ đạo nghiêm cấm "cát cứ",  nhưng báo chí tiếp tục đưa tin một số địa phương vẫn có những quy định riêng gây khó khăn cho hoạt động đi lại, sản xuất của người dân, doanh nghiệp, không thống nhất với quy định của Chính phủ.
Tiền Giang: Doanh nghiệp và người lao động cạn kiệt kinh tế và lòng tin
19 doanh nghiệp FDI tại Tiền Giang với số lượng gần 70.000 lao động vừa gửi thư “cầu cứu” đến Thủ tướng Chính phủ, cho rằng việc tỉnh Tiền Giang “một mình đi một đường” khiến cho doanh nghiệp và người lao động “rất khổ sở”.

Thứ Năm, 21 tháng 10, 2021

Lãnh đạo đường sắt ca ngợi 37 toa tàu cũ từ Nhật

Liệu đây có phải là phi vụ "ve chai" lớn nhất trong lịch sử dân tộc ? Tôi cực lực phản đối ngành đường sắt định nhập 37 toa tàu cũ từ Nhật. Đây là đống rác thải hổ lốn các loại toa khác nhau, mang về tốn rất nhiều tiền sửa chữa, hoán cải nhưng chỉ dùng được vài năm là vứt đi, nên sẽ gây ra những thiệt hại vô cùng lớn cho đất nước. Những toa tàu chụp ảnh trông thì đẹp, nhưng nhìn tận mắt chắc chắn rất tồi tàn, kiểm tra kỹ thuật sẽ thấy rách nát... nên không mấy người Việt thời nay muốn ngồi trên chúng. Bài học toa tàu Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa làm lãnh đạo ngành đường sắt sáng mắt ra. Nghe tin VN nhập những toa tầu đã qua 40 năm sử dụng chắc người nước ngoài thấy kinh sợ không hiểu sao VN lại lạc hậu đến thế. Đáng lẽ phải làm đường sắt cao tốc thì ngành đường sắt lại muốn quay lại thời kỳ ăn lông ở lỗ. Tôi phát biểu ở các diễn đàn hay giảng cho sinh viên đều lấy ngành đường sắt là ví dụ điển hình nhất về sự trì trệ, lạc hậu, thậm chí thụt lùi so với nửa thế kỷ trước.
Lãnh đạo đường sắt ca ngợi 37 toa tàu cũ từ Nhật
Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, 37 toa tàu cũ phía Nhật Bản chuyển giao miễn phí với giá 0 đồng cho Việt Nam nếu mua mới có giá khoảng 30 tỉ đồng/toa. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa báo cáo Chính phủ đề xuất cho phép nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản tuổi thọ trung bình hơn 40 năm, được sản xuất từ năm 1979 - 1982, do doanh nghiệp đường sắt Nhật Bản chuyển giao miễn phí với giá 0 đồng để cải tạo, khai thác. Đề xuất này đang gây nhiều ý kiến lo ngại từ dư luận.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'KINHTẾ-XÀHOI ĐẾN WXXXIX Nam kịp đường Bản Đến năm 2010 đường sắt Việt Nam sẽ đuổi kịp trình độ đường sắt Nhật Bản hiện nay auee.oybo.boeaosun Báo Sài Gòn Giải Phóng năm 1994 Đến năm 2021 nhập 37 toa tàu Nhật Bản đã sử dụng 40 năm còn hiệu quả hơn các toa xe đang vận hành Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam'

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Giám đốc Tấn đã phải xin lỗi sau khi cãi cùn bị lật mặt !

Giám đốc Tấn đã phải xin lỗi sau khi cãi cùn bị lật mặt !
Báo chính thống cho biết chiều ngày 20.10, Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM Lê Minh Tấn đã xin lỗi người dân TPHCM về diễn đạt “… chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ”.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'MỚI NHẤT LAODONG Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM Lê Minh Tấn xin lỗ—i người dân thành phố LĐO| 20/10/2021 19:10PM Ông Lê Minh Tấn Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM. Ảnh: Minh Quân Chiều ngày 20.10, Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM Lê Minh Tấn đã xin lỗi người dân TPHCM về diễn đạt chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ".'
Ông nói: "Thưa bà con, trong buổi thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khóa X vào chiều 18-10, tôi có diễn đạt là “… chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ”. Tôi đã soát xét lại bản thân mình và hiểu rằng mình phát biểu như thế là chưa gãy gọn, chưa thể hiện rõ những khó khăn vất vả, những lo toan về cuộc sống, những lo lắng về mối nguy hiểm trước nguy cơ của dịch bệnh đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi gia đình, mọi người dân trên địa bàn TPHCM. Đây là sơ suất của cá nhân tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân TPHCM về sơ suất này! Tôi rất mong nhận được sự thông cảm, lượng thứ của người dân. Với tinh thần cầu thị lắng nghe, tôi mong tiếp tục nhận được sự góp ý của người dân trong thời gian tới."

Xử cán bộ phải xử lý cả người làm quy trình đề bạt, bổ nhiệm

Kiến nghị rất đúng.
Xử cán bộ tham nhũng phải xử lý cả người làm quy trình đề bạt, bổ nhiệm
20/10/2021 GDVN- Nhiều vụ việc sai phạm, cán bộ tuồn tài sản cho những người khác đứng tên. Vì vậy, nếu chỉ kiểm soát mỗi mình tài sản của cán bộ thì không thể đạt hiệu quả cao. C
húng ta phải xem lại việc thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ. Quy trình đúng thì phải có những cán bộ tốt, thế nếu cán bộ sai phạm thì phải có xử lý đối với người làm quy trình. Tôi theo dõi thì thấy chưa xử lý được những người thực hiện quy trình và để lọt cán bộ thoái hóa biến chất và nếu chưa xử lý gốc rễ thì tham nhũng và sai phạm vẫn còn tồn tại”.

Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương. (Ảnh Cao Kim Anh)
Hiện nay đã có những đánh giá về thành công và thất bại trong công việc chống dịch ở nước ta. Đây là ý kiến cá nhân tôi đến thời điểm này: Thành công : 40 % ; Thất bại 60 %

- Thành công :40 %

+ Đã nhanh chóng kiểm soát được dịch ,hạn chế tử vong ở Bắc Ninh ,Bắc Giang và một số tỉnh Miền Bắc

+ Ngăn chặn và kiểm soát được dịch ở miền Trung và miền Bắc

+ Thành công trong ngoại giáo vaccine .

ĐỊNH NGHĨA VỀ CHỒNG

ĐỊNH NGHĨA VỀ CHỒNG

Chồng là 1 dạng đàn ông

Một phạm trù rất mênh mông lằng nhằng

Lúc bực khối chị gọi “thằng”

Vui vui các chị gọi bằng”anh yêu”

Chồng là bậc thánh nói điêu

Chém gió phần phật(thả diều bay ngay)

Giúp vợ người rất hăng say

Giúp vợ mình nói” việc này…để mai”

Thứ Tư, 20 tháng 10, 2021

4 nhóm máu: A, B, O và AB, nhóm máu nào tốt hơn?

4 nhóm máu: A, B, O và AB, nhóm máu nào tốt hơn?
Trước đây từng có một bài báo viết rằng, trong số 4 nhóm máu gồm: nhóm A, B, O và AB; những người thuộc nhóm máu O có thể sống lâu nhất, trong khi những người nhóm máu A lại có tuổi thọ ngắn nhất. Liệu điều đó đúng hay không?

Tất nhiên là không, các nhóm máu khác nhau có ưu và nhược điểm khác nhau, không có nhóm máu nào hoàn hảo hơn. Vì vậy, không quá lời khi nói rằng dù bạn thuộc nhóm máu nào thì bạn cũng đều khỏe mạnh nếu biết cách giữ gìn sức khỏe và đảm bảo một lối sống lành mạnh.

Ngành da giày, dệt may sau giãn cách: Khó khăn chồng chất

Ngành da giày, dệt may sau giãn cách: Khó khăn chồng chất
Da giày và Dệt may Việt Nam được đánh giá là 2 ngành đang chịu tác động nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Chuỗi cung ứng đình trệ hoặc đứt gãy, người lao động bỏ về quê là 2 trong số những thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp 2 ngành đang phải đối mặt.

Công nhân làm việc trong một nhà máy may
Trong tháng 9/2021, kim ngạch xuất khẩu da giày Việt Nam ước đạt 920 triệu USD, giảm 8,0% so với tháng 8/2021, và giảm 35,2% so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi đó, kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam ước đạt 3,06 tỷ USD, giảm 8,15% so với tháng trước, và giảm 8.9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại sao các chính phủ yêu thích lạm phát ?

Tại sao các chính phủ yêu thích lạm phát ?
Các chính phủ với tham vọng kiểm soát ngày càng nhiều các khía cạnh của nền kinh tế, cũng như muốn kiếm lợi từ thâm hụt tăng cao, chắc chắn sẽ không hành động để kiềm chế giá cả leo thang, mặc dù họ luôn tuyên bố ngược lại.

Một lượng tiền khổng lồ đã được in ra giữa lúc đóng cửa nền kinh tế, khiến lạm phát tăng cao. (Ảnh: Joe Raedle / Getty Images)

Tôi lại bị treo FB trong 30 ngày

Tôi lại bị treo FB trong 30 ngày
Hôm qua, sau khi đăng bài "CHÍCH HAY KHÔNG CHÍCH CÁI THỨ ĐƯỢC GỌI LÀ VACCINE NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ VACCINE ?", tôi lại bị FB treo trang cá nhân trên FB trong 30 ngày kể từ ngày 19/10. Tôi chưa tính lập thêm FB mới vì các số điện thoại và email đang có của tôi đều đã bị FB chặn không cho lập trang FB mới. 
Vì người đọc Blog bây giờ rất ít, chỉ 2500-3500 lượt mỗi ngày, và Blog không có giao lưu vui vẻ như trên FB, nên tôi sẽ ít đăng bài trên Blog này trong 1 tháng tới; mong các bạn thông cảm. Bình thường tôi đăng trên Blog đồng thời với bên FB để thông tin được lan rộng hơn. Rất tiếc chính sách ngăn cản tự do ngôn luận của FB đang làm giảm động lực trao đổi thông tin của một số đông người trong xã hội ta.

Bài hát "hot" lan truyền nhanh trên mạng khiến ĐCSTQ tức giận

Bài hát "hot" lan truyền nhanh trên mạng khiến ĐCSTQ tức giận
Bài hát mới "Trái tim thủy tinh" của rapper Malaysia Hoàng Minh Chí được phát hành vào ngày 15 tháng 10, trong vòng chưa đầy 24 giờ đã có trên 850.000 lượt người xem. Lượng phát của ca khúc "Trái tim thủy tinh" tăng vọt hết cỡ, cán mốc 5 triệu ngay trong ngày thứ 3 ra mắt, đến thời điểm hiện tại đã trên 7 triệu lượt xem và trên 73 nghìn bình luận. Việc phá vỡ 10 triệu lượt truy cập chỉ còn là vấn đề thời gian. Các blogger bình luận hiện nay đều theo dõi và mọi người đều đồng ý rằng đây là bài hát ám chỉ chính trị hay nhất trong những năm gần đây.
Hoàng Minh Chí, tác giả và ca sĩ biểu diễn bài hát "Trái tim thủy tinh" (SAM YEH/AFP/Getty Images). Xem video ở đây: https://youtu.be/-Rp7UPbhErE

Thứ Ba, 19 tháng 10, 2021

CHÍCH HAY KHÔNG CHÍCH CÁI THỨ ĐƯỢC GỌI LÀ VACCINE ?

Bài này nếu đăng bình thường sẽ bị chặn không cho đăng nên tôi phải đăng dưới dạng ảnh. Sau đây là vài trích đoạn quan trọng: Có những vô lý, phi khoa học của những phân tách, nhận định từ giới dịch tễ học "thiên tả - thân Tàu cộng" xoay quanh chủ đề con cúm Tàu cộng và các dòng vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng. Họ phân tách, nhận định rất lòng vòng chỉ với mục đích chạy tội cho Tàu cộng và bán vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng, thứ mà nhiều người bên giới khoa học cánh hữu khẳng định nó không phải là vaccine chủng bịnh. Để ngăn chặn được con cúm Tàu cộng thì chí ít các nhà dịch tễ học phải có được bộ gene nguồn của nó do Tàu cộng cung cấp thì may ra mới có các loại thuốc trị hiệu quả nhưng tới bây giờ Tàu cộng vẫn không giao gene nguồn của con cúm Vũ Hán thì lấy đâu ra luận chứng khoa học để điều chế vaccine ngoài việc đoán mò dựa vào mô phỏng lại gene nguồn? Những thứ hiện nay được gọi là vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng thực chất không phải là vaccine mà chỉ nên ném nó vào diện "thực phẩm chức năng", thực phẩm chức năng thì không phải là thuốc, nó chỉ có tác dụng hỗ trợ cho những người có hệ thống miễn dịch tự nhiên yếu đuối nhưng sẽ phản tác dụng với những người có hệ thống miễn dịch tự nhiên mạnh mẽ. Chích vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng hiện nay là một luận chứng khoa học chưa hoàn hảo vậy tại sao phải áp dụng mệnh lệnh hành chánh để ép dân phải chích vào người cái thứ chưa hoàn hảo, điều này có khác gì bắt dân ra làm chuột bạch cho đám dịch tễ học "thiên tả - thân Tàu cộng".
CHÍCH HAY KHÔNG CHÍCH CÁI THỨ ĐƯỢC GỌI LÀ VACCINE NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ VACCINE ?
Trước tiên, mọi người phải hiểu về khái niệm của vaccine và công dụng của nó. Theo định nghĩa của dịch tễ học thì "Vaccine là một chất sinh học được thiết kế để bảo vệ con người khỏi các bịnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra. Vaccine còn được gọi là chủng ngừa vì chúng tận CÁI VỐN CÓ được tạo hóa ban tặng cho con người, cho động vật đó là hệ thống miễn dịch tự nhiên của để ngăn ngừa bịnh truyền nhiễm".

Như vậy, giữa vaccine chủng bịnh với Hệ thống miễn dịch tự nhiên do tạo hóa ban tặng là 02 phòng tuyến để đánh bại vi khuẩn và virus khi nó muốn xâm nhập vào cơ thể để gây ra bịnh dịch mà Hệ thống miễn dịch tự nhiên giữ vai trò "cấm vệ binh" còn vaccine giữ vai trò hỗ trợ, tăng lực cho Hệ thống miễn dịch tự nhiên. Đây là lý do vì sao vaccine thường được khuyến cáo nên tiêm cho những người có bịnh nền, có hệ thống miễn dịch tự nhiên rất yếu.

Lằn ranh giữa lạm dụng từ nước ngoài và chuyển mã ngôn ngữ

Các bạn trẻ nên đọc bài này. Sự kết hợp nhiều thứ tiếng khác nhau trong một câu nói không phải là dấu hiệu cho thấy một người không thể nói tốt các ngôn ngữ. "Khi đã đạt đến trình độ song ngữ nhuần nhuyễn, mọi người không chỉ ghép các từ lại với nhau một cách ngẫu nhiên. Cách nói của họ tuân theo các quy tắc ngữ pháp, bất kể có một hay nhiều ngôn ngữ tham gia.
Lằn ranh giữa lạm dụng từ nước ngoài và chuyển mã ngôn ngữ
"Enjoy cái moment", "hoạt activities", "throwback lại" - cách nói chuyện "nửa Tây nửa ta" của Chi Pu khiến giới trẻ tranh cãi về việc chêm từ nước ngoài vào các cuộc hội thoại. “Vũ ơi, khách mới đổi brief, em xem check mail rồi chỉnh lại nhé, design thêm một option khác” - đó là một trong những câu nói quen thuộc với Nguyễn Quang Vũ (22 tuổi), nhân viên thiết kế.

Chêm tiếng nước ngoài vào cuộc trò chuyện không còn là chuyện hiếm với giới trẻ. Ảnh: Phương Lâm.

Không phải con người

Tôi đoán ý thằng Tấn béo trong bài định nói là chưa thấy có cán bộ đảng viên nào đói ăn khốn khổ, chứ không phải không thấy người dân nào đói ăn khốn khổ; nhưng nó không diễn đạt đúng nên gây hiểu nhầm tý thôi. Mong bà con thông cảm, chờ ít phút nó sẽ diễn giải lại cho rõ. Nhưng thực tế vẫn có những thằng thần kinh chức quan rất to đã và đang phát biểu ngu như thế. Dân chết đói, chết đường mấy tháng nay rồi mà chúng cứ giả vờ ngu ngơ coi như không biết để rũ bỏ trách nhiệm phụ mẫu của dân.
Không phải con người
Fb Phạm Minh Vũ - Trong cuộc họp HĐND chiều nay, Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐTBXH thành hồ khẳng định: dịch Vuhan bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở thành hồ, nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết '1-۷۷۷ màn hình kung Biนetootn 3 VÔ TÂM, VÔ CẢM, VÔ THỨC, VÔ NHÂN TÍNH...!!! LAOD*NG MỚI NHẤT XÃ HỘI A+ Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM: Chưa có ai thiếu ăn, khôn khổ vì dịch LĐO 18/10/2021 20:40 PM'
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang ngồi và đang đứng
May cho anh nói ở trong cơ quan nhà nước, được bảo vệ bởi cảnh sát, chứ tôi tin anh đứng giữa cuộc tiếp Dân thì tôi khẳng định luôn, hàm răng anh không còn mà ăn cháo.
Các ông ngủ ở biệt phủ, đi xe sang có tài lái, ngồi phòng máy lạnh ra quyết sách làm sao biết Dân chúng cơ cực thế nào?

PHU NHÂN

Bệnh viện Vì Dân được xây dựng do bà Nguyễn Thị Mai Anh, phu nhân Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, vận động quyên tiền từ thiện của nhiều người bao gồm thân hào nhân sĩ, trí thức, thương gia, kỹ nghệ gia... Ngày 4/9/1971 Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu cùng vợ khánh thành Bệnh viện Vì Dân. Bệnh Viện Vì Dân ngày xưa là Bệnh Viện tư, nhưng được điều hành như Bệnh Viện công, nghĩa là không thu viện phí, không thu tiền khám chữa bệnh, không thu tiền các loại thuốc thông dụng có sẵn ở Bệnh Viện, người dân vào khám chữa được miễn phí hoàn toàn. Sau năm 1975, Bệnh viện Vì Dân đổi tên thành bệnh viện Thống Nhất, được dành riêng để chăm lo sức khỏe cho quan chức trung cao cấp của Đảng và Nhà nước. Thời nay ở nước ta đâu còn thấy những phu nhân quan chức cấp cao có những việc làm cao thượng và nhân văn như phu nhân Tổng thống Thiệu, trong khi loại phu nhân chân đất mắt toét đeo hạt xoàn thì nhan nhản. Cũng chỉ còn rất hiếm những phu nhân biết khiêm nhường đứng đằng sau chồng, giúp chồng làm việc chính nghĩa, dù năng lực của họ không kém gì chồng.
PHU NHÂN
Fb Truong Huy San - Hôm nay, mạng xã hội xuất hiện rất nhiều hình ảnh và lời chia buồn khi có tin bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phu nhân cố Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu, qua đời (1931-2021). Một “ông anh” của tôi, con trai một nhà ngoại giao thời kỳ đầu của chính thể Việt Nam DCCH - người xuất hiện trong khá nhiều bức hình bên cạnh Hồ Chủ Tịch (bế và dắt tay khi còn là một đứa bé 5-6 tuổi) - viết: “Sau 1975 làm quái gì có 'phu nhân...'; chỉ toàn chân đất, mắt toét đeo hột xoàn”.
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
“Ông anh” tôi quả là quá khắt khe. Đành rằng, phần lớn vợ của các nhà lãnh đạo chính thể Việt Nam DCCH và Cộng hòa XHCN Việt Nam đều xuất thân từ nông dân, nhưng có những người trong số họ làm “phu nhân” cũng rất đáng nể.

Thứ Hai, 18 tháng 10, 2021

GS Phan Đình Diệu: Người xây dựng nền tin học nước nhà

Đọc bài này để nhớ lại thập niên 1980 rất sôi nổi khi tôi có may mắn được tiếp xúc, nghe giảng và làm việc với các giáo sư Hoàng Tụy và Phan Đình Diệu. Tôi làm quen với GS Hoàng Tụy từ khi còn là sinh viên vì được các thầy giáo Trần Túc, Vũ Thiếu, Hoàng Văn Khoan khuyến khích đến dự các seminar do thầy Tụy giảng. Sau này ra trường, thầy Tụy bảo tôi về làm việc ở cơ quan thầy, nên tôi kính trọng thầy như kính trọng bố mẹ và thủ trưởng nhiều tuổi. Ngược lại, tôi chỉ quen GS Phan Đình Diệu khi đã đi làm, và vì trông GS Diệu trẻ hơn so với thầy Tụy nên tôi nói chuyện với thầy Diệu thoải mái hơn, dám hỏi và nói nhiều câu tế nhị như với anh em, bạn bè, kể cả hỏi chuyện tại sao thầy bị mất chức và nghỉ hưu sớm. Thầy Diệu giảng dạy các môn độ phức tạp tính toán, lý thuyết mật mã và an toàn thông tin, lập luận logic trong các hệ tri thức, khác với chuyên ngành của tôi là toán kinh tế nên tôi không quan hệ nhiều với thầy. Tôi chỉ thực sự kính trọng thầy như một nhà trí thức chân chính từ khi biết thầy tham gia các hoạt động xã hội, dân chủ và đọc một số bài viết phản biện xã hội của thầy. Theo wiki, thầy Diệu được Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hà Phan bảo lãnh, giới thiệu trở thành Ủy viên Đoàn chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các khoá III, IV, V, VI, VII, nguyên Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa V và Quốc hội Việt Nam khóa VI. Sau đó thầy hoạt động phong trào dân chủ, đòi đổi mới chính trị (đa nguyên, đa đảng) để phát triển đất nước, do đó bị gạt bỏ khỏi danh sách đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên tiếng nói của thầy có tính khoa học cao, nên có sức thuyết phục lớn, đặc biệt là đối với giới khoa học tại Hà Nội. Lớp trẻ chúng tôi rất kính trọng thầy Diệu nên đã rất buồn phải chứng kiến khi thầy mất (2018), báo chí chính thống hầu như không có bài nào viết về thầy.
Giáo sư Phan Đình Diệu: Người xây dựng nền tin học nước nhà
15/10/2021 GS Hồ Tú Bảo - “Nếu có thể, Bảo nên chuyển qua làm về trí tuệ nhân tạo vì đấy là tương lai của tin học”, đó là gợi ý trong bức thư anh Diệu gửi tôi mùa hè 1984, thời kỳ trí tuệ nhân tạo còn ảm đạm. Đã nhiều chục năm trôi qua, nay lĩnh vực này đang là khoa học và công nghệ cốt lõi của kỷ nguyên số. Nhớ lại một kỷ niệm riêng nhân 85 năm ngày sinh của anh Diệu càng thấy tầm vóc người Anh Cả của nền tin học nước nhà.
Giáo sư Phan Đình Diệu
GS Phan Đình Diệu sinh ngày 12/6/1936 tại xã Trung Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Sau khi học trường cấp 3 Phan Đình Phùng ở Hà Tĩnh, năm 1954 ông ra Hà Nội theo học ngành Toán tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ông tốt nghiệp xuất sắc và trở thành giảng viên của trường vào năm 1957.

Nghĩ luẩn quẩn trong mùa dịch

Đọc để biết suy nghĩ của một nhà văn lão thành đại diện cho giới nhà văn về tình hình hiện nay.
Nghĩ luẩn quẩn trong mùa dịch
16/10/2021 Tác giả: Nhà văn Nguyễn Trí Huân - Khi tôi rời nhiệm sở của một cơ quan đoàn thể trở về với cuộc sống gia đình thì thằng cháu nội thứ tư của tôi vừa tròn 3 tháng tuổi. Một buổi sáng, tôi nghe tiếng chân giậm trên cầu thang rồi khuôn mặt của mẹ cháu ùa vào rạng rỡ: “Ông ơi thằng Bo biết lật rồi”. 
Chữ ký nhà văn Nguyễn Trí Huân
Tôi vội theo mẹ cháu lên tầng 3. Trên chiếc giường nhàu nhĩ chăn đệm, thằng cháu nằm úp, cái đầu dày tóc đen nhánh chúi chúi trên mặt gối. Dù cố hết sức nhưng cháu vẫn không thể nhấc nổi cái đầu to, nặng lên được. Tôi vội vàng đỡ cháu lên, ấp khuôn mặt của mình vào mặt cháu. Một cảm giác rân rân lạ lùng lan truyền khắp cơ thể. Lần nào cũng vậy, bế cháu, tôi đều gặp cái cảm giác máu mủ ruột rà sâu đến tận cùng như vậy. Có thể đó là tình trạng chung của người già, những người biết trước rằng, mình sẽ không còn được trú ngụ ở cuộc đời này bao nhiêu lâu nữa.

Bao giờ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành?

Câu hỏi đặt ra quá khó để trả lời trước tình hình nhà thầu Trung Quốc từ chối hợp tác hoàn thiện dự án hiện nay. Trước đó Bộ Giao thông Vận tải đã nhiều lần tuyên bố sẽ đưa dự án vào vận hành vào ngày này tháng nọ nhưng rồi đều lỡ hẹn. Tôi dự đoán nhanh nhất và may mắn nhất thì cũng phải đến dịp 02/9 năm 2022 mới có thể thông xe kỹ thuật đồng bộ toàn tuyến và sau đó mới đưa vào vận hành được!
Bao giờ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành?
17-10-2021 - Trong dự thảo báo cáo gửi Quốc hội về tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Chính phủ đã đề cập thời gian dự kiến đưa dự án vào khai thác, sử dụng. Cụ thể theo dự thảo báo cáo của Chính phủ để gửi Quốc hội về dự án tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, dự án đã hoàn thành toàn bộ phần xây dựng, lắp đặt thiết bị và vận hành thử toàn hệ thống theo tiêu chuẩn dự án vào tháng 12/2020. 
Bộ Xây dựng khẳng định hội đồng chỉ tổ chức họp, kiểm tra công tác nghiệm thu dự án sau khi chủ đầu tư hoàn thành nghiệm thu công trình. Dự kiến thời gian nghiệm thu là trong tháng 10 này.
Bộ Giao thông Vận tải đã hoàn thành công tác nghiệm thu dự án. Trên cơ sở kết quả nghiệm thu các công trình thành phần, nghiệm thu tổng thể dự án, Bộ Giao thông vận tải đã có báo cáo hoàn thành gửi Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đề nghị tiến hành kiểm tra và có ý kiến chấp thuận về công tác nghiệm thu.

Chuyện Kissinger đến Hà thành

Đọc câu chuyện dưới đây để biết lịch sử. Tin câu chuyện đúng đến mức nào là tùy mỗi người. Cá nhân tôi rất ác cảm với Đại sứ VN đầu tiên tại Mỹ nhiệm kỳ 1997-2001 là ông Lê Văn Bàng, Thứ trưởng Bộ ngoại giao. Hôm 30/4/2000 khi đang học ở thủ đô Washington của Mỹ, tôi nhận được tin Thủ tướng Phạm Văn Đồng từ trần hôm 29/4, thọ 94 tuổi. Tôi rất kính trọng bác Đồng. Lần cuối cùng tôi gặp bác là năm 1997 khi cùng các bạn Pháp về Việt Nam tổ chức và dự Diễn đàn kinh tế các nước nói tiếng Pháp. Bác đã tiếp chúng tôi tại Phủ chủ tịch, nói chuyện rất vui và rất dài. Trước đó Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đến dự Diễn đàn và phát biểu một bài cũng rất hay. Tôi không bao giờ quên giọng nói đầm ấm, tiếng cười sảng khoái vô tư của bác Đồng. Vì thế nghe tin bác mất, tôi vội vã đến ngay Đại sứ quán VN tại Mỹ để nghe ngóng tình hình tổ chức viếng bác. Tuy nhiên hôm đó đại sứ quán chưa tổ chức. Mấy hôm sau lễ tang mới chính thức bắt đầu. Tang lễ bắt đầu khoảng 10h sáng, khi tôi cùng mọi người đến thì đã 10h nhưng thật sốc là đại sứ quán vẫn chưa chuẩn bị gì cả. Chúng tôi cùng vào một căn phòng trống trơn, tối tăm rồi cùng nhau dọn dẹp những thứ rác rưởi, bụi bậm trong phòng và nhất là dẹp bỏ đồ đạc trên 1 cái lò sưởi củi ở góc phòng. Sau đó nhân viên đại sứ quán mang đến một lá cờ tổ quốc phủ lên cái lò sưởi, đặt thêm bức ảnh chân dung cựu Thủ tướng. Cũng không nhớ có thêm bát hương hay không, chắc là không. Thế là xong, vô cùng sơ sài, hình thức. Chúng tôi gồm bạn bè người Việt và nhân viên sứ quán chỉ khoảng 20 người đứng viếng. Sau nghi lễ mặc niệm, đại sứ Bàng đọc điếu văn do Bộ Ngoại giao soạn sẵn gửi sang. Sau đó là kết thúc. Tôi không biết sau này các đoàn ngoại giao quốc tế đến viếng thì đại sứ quán tổ chức thế nào chứ buổi ban đầu làm quá tệ. Lỗi chính thuộc về đại sứ Lê Văn Bàng, làm tôi từ đó mỗi khi nghe đến tên ông là thấy ghét.
Chuyện Kissinger đến Hà thành 
17/10/2021, Tác giả: Ghi chép của Xuân Ba
Chỉ ít bữa sau cuộc ký chính thức Hiệp định Ba Lê mùa xuân năm 1973 ấy, Kiến trúc sư chính kiêm Cố vấn Kissinger đã đến Hà Nội chấp thuận lời mời của cái người từng mắng mình, ông Cố vấn Lê Đức Thọ!
Có thể là hình ảnh về 5 người
Mắng? Chi tiết thú vị mà nữ phóng viên Synvana FOA của hãng thông tấn Mỹ UPI trong lần phỏng vấn Cố vấn Lê Đức Thọ (ngày 15/3/1985) đã cho hậu thế biết thêm về tính cách ông Cố vấn. Đó là chuyện các yếu nhân thế giới như Ngoại trưởng Pháp Dobre, Ngoại trưởng Liên Xô Gromukco, Chu Ân Lai… đã từng tò mò lẫn e ngại khi hỏi ông Thọ rằng có phải ông đã từng nhiều lần đập… bàn trước Kissinger ở cuộc hòa đàm Ba Lê? Ông Lê Đức Thọ đã cười, vì những lần ấy ông Kít trong đàm phán tráo trở lật lọng!

Thủ tướng: Cấp dưới phải phục tùng cấp trên

Chưa có thời nào Thủ tướng trong cuộc họp toàn quân (với tất cả các bộ ngành trung ương và 63 tỉnh thành địa phương) đã phải kêu gọi "Cấp dưới phải phục tùng cấp trên". Điều này nói lên sự thật là Thủ tướng đã không còn uy tín trong quân. Vậy thì cố giữ chức Thủ tướng làm gì cho nhục ?
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'Nón côi + bụng to... (cách mạng + xôi th»t)'
Thủ tướng: Cấp dưới phải phục tùng cấp trên
Lam Thanh | 17/10/2021 - 
Trong triển khai thực hiện Nghị quyết 128, Thủ tướng yêu cầu phải nhất quán, thông suốt từ Trung ương xuống địa phương; cấp dưới phải phục tùng cấp trên; địa phương tuyệt đối không được ban hành các quy định trái với chỉ đạo của cấp trên; nếu thực hiện cao hơn, sớm hơn, phải báo cáo cấp trên.
Thủ tướng phát biểu tại hội nghị - Ảnh: VGP
Nhiều việc không có tiền lệ phải giải quyết
Kết luận cuộc họp với các địa phương về công tác phòng chống dịch, Thủ tướng cho hay, các ý kiến đánh giá, những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng trong hoàn cảnh đất nước còn khó khăn. Hơn nữa, khả năng đáp ứng của ngành y tế, nguồn lực, điều kiện cơ sở vật chất và con người đều hạn chế.

Cuộc gặp "lạ lùng" của Trump và Phúc tại White House năm 2017

Cuộc gặp "lạ lùng" của Donald Trump và Nguyễn Xuân Phúc tại White House năm 2017
Hồi ký của đại sứ Mỹ tại VN Osius, Ted. 2021, Không có gì là Không thể: Hòa giải của Mỹ với Việt Nam, Rutgers, Nhà xuất bản Báo chí trường Đại học. Phiên bản Kindle. Chương 14: Mương và Rễ cây, trích đoạn trong các trang 268-272. Đây là bản dịch qua Google.
Có thể là hình ảnh về văn bản
Khi còn là nhân viên chính sách đối ngoại cho Phó Tổng thống Al Gore, tôi đã đến thăm Phòng Bầu dục một số lần. Với tư cách là đại sứ, tôi đã tháp tùng lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam tới cuộc gặp của ông ấy với Tổng thống Barack Obama. Không có gì có thể chuẩn bị cho tôi về sự kỳ lạ trong cuộc gặp của Tổng thống Trump với thủ tướng Việt Nam vào ngày 31 tháng 5 năm 2017.

Nguyễn Minh Triết lên cấp Thứ trưởng

Nguyễn Minh Triết lên cấp Thứ trưởng
FB Lê Việt Đức - Tối nay đọc báo mạng và xem tivi thấy Thủ tướng dường như bất lực không quản được địa phương trong khi anh Nguyễn Minh Triết, con trai út mới 33 tuổi của cựu Thủ tướng Ba Dũng, đã được bầu làm Bí thư trung ương Đoàn tương đương với thứ trưởng. Đây là một bước tiến rất lớn mang tính đột phá và sẽ không có gì ngăn được Út Triết nối gót anh trai Hai Nghị vào Ban chấp hành Trung ương khóa tới kèm theo những trọng trách rất lớn.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '85% 20:52 https://nexpress.net/dia-phun... VNEXPRESS XPRESS � Mới nhất Xem nhiều Thời sự Thứ bảy, 16/10/2021, 13:40 (GMT+7) Địa phương kiểm soát đi lại 'mỗi nơi một kiểu' Chính phủ quy định người dân chỉ bị hạn chế đi lại khi đến từ địa bàn cấp 4, nhưng nhiều tỉnh, thành vẫn kiểm soát người ra vào theo nhiều cách. Nghị quyết về thích ứng an toàn Covid-19 của Chính phủ chia các địa bàn thành 4 cấp độ dịch bệnh, gồm: Cấp 1 (nguy cơ thấp bình'Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Nếu anh Triết là người trung hậu, có tâm có tài và ham mê tham gia chính trị để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân thì rất tốt; chúng ta nên ủng hộ.

Vô liêm sỉ: Thăng quan tiến chức bằng con đường hội, đoàn

Vô liêm sỉ: Thăng quan tiến chức bằng con đường hội, đoàn
FB Lê Việt Đức - Tin dưới đây của fb Đường Thái Văn. Tôi tin là không sai. Chỉ muốn bình luận một câu là thăng quan tiến chức để trở thành người lãnh đạo nhân dân bằng con đường hội, đoàn bao giờ cũng là cách lên chức vô liêm sỉ nhất và khốn nạn nhất. Không ở đâu có cách lên chức kiểu này trừ ở mấy nước thiên đường mang danh XHCN nhưng bản chất là vương triều phong kiến thối nát.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết '"Khi mà việc cướp bóc đã trở thành lái sống thường ngày của một nhóm người trong xã hội. Với thời gian, nhóm người này sẽ tạo ra một hệ thống pháp luật để cho phép họ ăn cướp và tạo ra một hệ luân lý để vinh danh việc cướp bóc của họ" Frederic Bastiat 1801- 1850 Được coi là một trong những chiến sý đấu tranh vì tự do hàng đầu trong thế kỷ ΧΙΧ. NN -2018'
Hôm nay 17/10 chủ nhật, tại Hà Nội, Trung ương đoàn thanh niên tổ chức Hội nghị BCH TW. Chủ yếu về việc kiện toàn nhân sự và bầu bổ sung UVBCH.

PHẢN ỨNG PHỤ CỦA THUỐC và VACCINS

PHẢN ỨNG PHỤ CỦA THUỐC và VACCINS
Fb Nguyen Thi Ha Lieu - Nước Pháp có 5 người chết sau khi chích ngừa Covid. Bởi cũng như thuốc chữa bệnh, VACCINS cũng có những tác dụng phụ của nó. Nếu nhẹ thì sẽ qua khỏi , nếu nặng thì để lại biến chứng và nặng nữa thì... chết.
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'Hết giãn cách xã hội rồi Mà làm sao để ra ngoài? DHelo Helo'
Trong cuộc đời nghề nghiệp của tôi, tôi đã từng chứng kiến vài trường hợp phản ứng nặng. Như năm 1982, tại bệnh viện TRƯNG VƯƠNG, có một bệnh nhân nhập viện vì chích ngừa chó dại mà bị phản ứng rồi chết, có người uống thuốc ASPIRINE bị phản ứng, phù nề khắp cả người, nhưng chữa khỏi sau thời gian nằm bệnh cả tháng.

CÁT CỨ: rủi ro thì đứa nào làm sai đứa ấy chịu trách nhiệm

Thủ tướng nói rồi đứa nào không kiểm soát được dịch thì bay chức. Lợi ích thì hài hòa, rủi ro thì đứa nào làm sai đứa ấy chịu trách nhiệm trước Thủ tướng. Do đó cấp dưới cứ ra sức kìm kẹp người dân cho chắc ăn; Thủ tướng với Chính phủ có ra bao nhiêu công điện với nghị quyết cũng mặc kệ. Thủ tướng cũng chủ trương mỗi địa phương là một pháo đài chống dịch thì tội gì mà không cát cứ cho khỏe. 63 tỉnh thành trở thành các sứ quân. 10000 quận huyện trở thành các pháo đài được Thủ tướng trực tiếp giám sát chỉ đạo. Nhiều tỉnh như miền Tây Nam Bộ, các xứ Quảng hay Nghệ Tĩnh đã liên kết tạo thành bang riêng để tự cứu giúp nhau vì biết không thể trông chờ vào Trung ương. Đất nước kể từ vụ đại khủng hoảng giá lương tiền 1985 đến bây giờ mới được tan tác như vậy. Không biết tới đây nó sẽ đi về đâu.
CÁT CỨ
Fb bs Võ Xuân Sơn - Ngày hôm qua, vài ngày sau khi Nghị quyết 128 có hiệu lực, một số nhân viên của chúng tôi ở các tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang vẫn chưa được phép đi ra khỏi nơi cư trú để lên TPHCM làm việc. Rõ ràng là nghị quyết của Chính phủ chẳng “xi-nhê” gì với các tỉnh cả.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '85% 20:52 https://nexpress.net/dia-phun... VNEXPRESS XPRESS � Mới nhất Xem nhiều Thời sự Thứ bảy, 16/10/2021, 13:40 (GMT+7) Địa phương kiểm soát đi lại 'mỗi nơi một kiểu' Chính phủ quy định người dân chỉ bị hạn chế đi lại khi đến từ địa bàn cấp 4, nhưng nhiều tỉnh, thành vẫn kiểm soát người ra vào theo nhiều cách. Nghị quyết về thích ứng an toàn Covid-19 của Chính phủ chia các địa bàn thành 4 cấp độ dịch bệnh, gồm: Cấp 1 (nguy cơ thấp bình'Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '56% 18:39 Thủ tướng: 'Phải thông suốt từ T.Ư xuống địa phương, cấp dưá»›i phải phục tùng cấp trên' 16:42-17/10/2021 THANH NIÊN ONLINE Chí Hiếu Liên hệ Trong triển khai thực hiện Nghị quyết 128, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh phải nhất quán, thông suốt từ T.Ư xuống địa phương; cấp dư°ái phải phục tùng cấp trên. Trang chủ Bình luận Tiện ích Dành cho bạn Danhmục mục'
Tại sao các tỉnh lại có thể không làm theo nghị quyết 128 của Chính phủ? Chắc chắn là tỉnh nào, địa phương nào cũng có lí do của họ. Nhưng khả năng cao là Chính phủ không có quyền lực với địa phương. Có vẻ không đúng. Ông Chủ tịch UBND TPHCM đã được cho ra Ban kinh tế Trung ương, nghe nói vì không tuân lệnh chính phủ. Vậy thì sao nhỉ?

Chủ Nhật, 17 tháng 10, 2021

Bí ẩn về mức lương và mức sống ở Việt Nam

Bí ẩn về mức lương và mức sống ở Việt Nam
FB Khai Trí - Thật sốc khi biết rằng mức lương hiện nay ở Việt Nam quá thấp. Bạn chỉ có thể tồn tại qua ngày thôi chứ khó mà có cuộc sống đầy đủ được. Sau đây là vài điều bạn cần biết.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'LƯƠNG Ở VIỆT NAM THẤP TRUNG BÌNH CAO Công nhân tr/tháng Grob Thực tập 2-3 tr/tháng Chạy Grab tr/tháng XKLĐ 20-40 tr/tháng Văn phòng 5 tr/tháng Phụ hồ“ tr/tháng Tự kinh doanh 20 tr/tháng Phục vụ tr/tháng Quản lý 20 tr/tháng Bảo hiểm tr/tháng Kế toán tr/tháng Thiết kế tr/tháng Lá tân tr/tháng Giám dố‘c 30 tr/tháng Thu ngân tr/tháng Bảo tr/tháng KOL** 30 tr/tháng IT 11-30 tr/tháng Marketing 7 tr/tháng Hot girl** 30 tr/tháng sĩ** 100 tr/tháng+ sinh tr/tháng Bán hàng tr/tháng Giáo viên tr/tháng Bác BV công) 6tr/tháng Diễ»…n viên** 100 tr/tháng Người mẫu** 100 tr/tháng Vietnam'Không có mô tả ảnh.
1. Một người lao động phổ thông chỉ kiếm được trung bình 5 triệu VND mỗi tháng.
2. Lương nhân viên văn phòng bình quân chỉ 7 đến 10 triệu.
3. Chỉ những vị trí cao cấp, chuyên viên, quản lý hay giám đốc trở lên mới có mức 30 tr/tháng.

Vaccine không có tác dụng; đại dịch tự đến rồi tự đi

Vaccine không có tác dụng; đại dịch tự đến rồi tự đi
Trải qua nhiều đợt bùng phát virus, nhiều người cho rằng mức độ bao phủ của vắc xin đã góp phần làm giảm nhẹ số ca nhiễm mới, từ đó khiến đại dịch có phần thuyên giảm, nhưng sự thật có phải vậy? Ngoài ra, một nhà khoa học còn khám phá ra sự trùng hợp kỳ lạ của mỗi đợt bùng phát trên toàn cầu: Kể từ khi bắt đầu đại dịch, 5 đợt dịch xuất hiện trên khắp thế giới dường như có một khuôn mẫu: mất khoảng ba tháng từ khi làn sóng bùng phát bắt đầu, đạt đến đỉnh điểm và từ từ giảm xuống.

Nhưng nghiên cứu mới nhất được công bố trên "Tạp chí Dịch tễ học châu Âu" (European Journal of Epidemiology) cho thấy, mức tăng giảm cường độ dịch bệnh không có mối liên hệ trực tiếp với tỷ lệ tiêm chủng. (Pixnio)

Mưu đồ của Tập Cận Bình đằng sau việc phân phối lại của cải

Nên đọc để so sánh với thực tế nước ta và để chuẩn bị các đối sách khi những chính sách chống lại nhân dân của Tập Cận Bình được du nhập vào nước ta. Bài này nhấn mạnh hai điều: 1) “Họ [đảng viên ĐCSTQ] đã giết chết các địa chủ và nhà tư bản Trung Quốc, và giờ thì gia đình họ trở thành tầng lớp địa chủ và tư bản mới. Đây là điều cực kỳ tồi tệ, điều chưa từng thấy trong lịch sử Trung Quốc”. 2) Mô hình phân phối tài sản theo 5 bậc. “Phân phối bậc 1 thông qua cơ chế thị trường tương tự như các nền văn minh khác. Phân phối bậc 2: Đánh thuế. Phân phối bậc 3 yêu cầu người giàu tự nguyện đóng góp của cải của họ hoặc trả lại cho xã hội. Nếu họ không tuân thủ thì ĐCSTQ sẽ sử dụng phương pháp phân phối bậc 4: Khiến người giàu phá sản. Sau đó, các công ty nhà nước hoặc chính quyền địa phương sẽ tiếp quản các công ty tư nhân đã phá sản đó. Phân phối bậc 5 là bắt giữ những người giàu có nếu vẫn còn sống sót sau bậc 4.
Mưu đồ của Tập Cận Bình đằng sau việc phân phối lại của cải
Trong những năm gần đây, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã từng bước thắt chặt kiểm soát nguồn vốn đầu tư tư nhân. Các doanh nghiệp nhà nước tiếp quản vô số doanh nghiệp tư nhân trong bối cảnh vô số doanh nghiệp đã phá sản và chính quyền đang nỗ lực phân phối lại tài sản. Ông Tập thực sự muốn gì khi làm như vậy?

Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình vẫy tay chào trong buổi lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập ĐCSTQ tại Cổng Thiên An Môn, Bắc Kinh, hôm 01/07/2021. (Ảnh: Ng Han Guan / AP)

Người ra đi không kèn không trống

Đọc những bài như thế này hay chuyện đường sắt Cát Linh - Hà Đông thấy buồn cho bản thân và đất nước quá. Và quá căm thù những kẻ vô nhân tính, vô học nhưng lại cầm quyền để hàng ngày tiếp tục hại dân hại nước. Bất lực nên đành mặc thân cho cuộc sống cuốn trôi... Đời mình thì coi như xong rồi, đời con cháu muốn thành người thì chắc chỉ còn con đường bỏ nước ra đi ?
Người ra đi không kèn không trống
FB Cao Nguyên • 16/10/21 Trăm năm bãi bể hóa nương dâu, đời người có được trăm năm chăng, hay chỉ mấy mươi năm ngắn ngủi rồi lại ra đi nơi cát bụi. Hành trình dài vô tận của một sinh mệnh qua nhiều kiếp có lẽ là vô số lớp học phải trải qua trong thân xác con người. Chúng ta thường hay ghét chết mà ham sống chẳng qua vì không được học những giáo huấn đúng đắn về tâm linh để chuẩn bị cho khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời mình.
Có thể là hình minh họa về đang đứng

Đám tang không kèn không trống trong mùa 
dịch bệnh và cách ly ở một quận Sài Gòn. 

ĐƯỜNG SẮT CL- HĐ: TỔNG THẦU TRUNG QUỐC Ko HỢP TÁC?

ĐƯỜNG SẮT CÁT LINH - HÀ ĐÔNG: TỔNG THẦU TRUNG QUỐC KHÔNG HỢP TÁC?
Fb Trần Thị Sánh - Dịch bệnh tạm thời được khống chế, thông tin nóng hổi và gây bức xúc trong xã hội mấy hôm nay là việc: Tổng thầu Trung Quốc không hợp tác, không thiện chí để hoàn thành dự án đường sắt trên cao Hà Đông- Cát Linh. Thậm chí Tổng thầu Trung Quốc cho rằng không có nghĩa vụ phải thực hiện các kết luận của kiểm toán Nhà nước tại dự án này…
Có thể là hình ảnh về 1 người, tượng đài và văn bản cho biết 'HOÀNG ĐẾ QUANG TRUNG: ĐÁNH CHO GIẶC PHƯƠNG BẮC(TRUNG QUỐC)BIẾT LÀ NƯỚC NAM TA CÓ CHỦ ĐỒNG BÀO NÃY GHINHO: TRUNG QUỐC LÀ KẺ THU NGÀN NĂM CỦA DÂN CHÚNG CHIÊM ĐẤT ĐAI&BIẾN ĐÁO CỦA Tá QUỐC TAVÀ LUÔN CỘ BÃ TÂM THÔN TÍNH ĐẠI VIỆT'
Các bạn không ở Hà Nội, ngày ngày các bạn không phải nhìn thấy con rắn khổng lồ này trên đầu, các bạn không phải đi lại trên con đường Nguyễn Trãi, Cát Linh chật chội…Vì vậy, các bạn bức xúc, khó chịu 1. Bọn mình ở Hà Nội, ngày ngày nhìn con rắn bê tông không hoạt động, nằm phơi mưa, phơi nắng như cái gai đâm vào mắt mình, bọn mình bức xúc, xót xa gấp nhiều lần …

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông ‘treo’ vô thời hạn?

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông ‘treo’ vô thời hạn?
Tổng thầu Trung Quốc không hợp tác, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông ‘treo’ vô thời hạn? Tổng thầu EPC Trung Quốc của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho rằng mình không có nghĩa vụ phải thực hiện các kết luận của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam, thiếu hợp tác và từ chối thực hiện kết luận kiểm toán, nhất là các nội dung liên quan đến chi phí bổ sung, phát sinh, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu của cơ quan kiểm toán.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'CATLINH-HAĐÃNG Tổng thầu Trung Quốc "xù" hợp tác hoàn thiện đường sắt Cát Linh-Hà Đông KẺ NÀO CHỊU TRÁCH NHIỆM?'

Toa tàu chạy thử trên đường sắt Cát Linh - Hà Đông ngày 20/9/2018. (Ảnh: GIANG HUY/AFP qua Getty Images)