Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020

Trump thiết quân luật, bắt giam những kẻ phản quốc?

Sau TT Lincoln và TT Roosevelt, TT Trump sẽ thiết quân luật, bắt giam những kẻ tội đồ tham nhũng và phản quốc?
Tác giả Đông Bắc - 05/12/20• Ngày 2/12, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump và tướng quân đội đã nghỉ hưu Michael Flynn đã kêu gọi Tổng thống Trump tạm thời đình chỉ Hiến pháp và tuyên bố thiết quân luật để quân đội giám sát cuộc bầu cử mới của Hoa Kỳ nhằm “phản ánh ý chí thực sự của người dân”.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump và tướng quân đội đã nghỉ hưu Michael Flynn đã kêu gọi Tổng thống Trump tạm thời đình chỉ Hiến pháp và tuyên bố thiết quân luật. (Tổng hợp)

Sau lời của W. BARR, ĐIỀU GÌ SẼ DIỄN RA TIẾP THEO ?

SAU PHÁT NGÔN CỦA TỔNG CHƯỞNG LÝ WILLIAM BARR, ĐIỀU GÌ SẼ DIỄN RA TIẾP THEO ?

Tran Hung - Việc ông William Barr phát ngôn rằng "đến giờ này Bộ Tư pháp chưa nhận được các bằng chứng gian lận bầu cử" đã làm cho không ít người ủng hộ Tổng thống Trump cảm thấy phẫn nộ, thất vọng.

Trump hasn't ruled out firing Attorney General Barr, sources say

Sau phát ngôn của William Barr, nhiều người dự đoán rằng ông William Barr sẽ bị Tổng thống Trump sa thải vào những ngày tới, cụ thể là tay Charles Schumer, Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện phỏng đoán rằng bình luận của ông William Barr có thể sẽ dẫn đến việc tổng chưởng lý bị chấm dứt hợp đồng, Schumer nói “Tui đoán anh ta là người tiếp theo bị sa thải, vì giờ anh ta cũng nói rằng không có gian lận. Donald Trump dường như sa thải bất cứ ai về vấn đề đó".

Nếu Biden bị khởi tố trước ngày ĐCT bỏ phiếu thì sao ?

Nếu Biden bị khởi tố hình sự trước ngày Đại cử tri bỏ phiếu thì sao ?
fb Trần Hùng - Đây chỉ là một tình huống giả định bởi vì lịch sử sẽ không có chữ NẾU nhưng trong một dải thiên hà chánh trị hỗn loạn và xoay vần của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ thì điều này cũng có thể xảy ra, người chết đội mồ đi bỏ phiếu cho Joe Biden vẫn xảy ra thì tại sao tình huống NẾU JOE BIDEN BỊ KHỞI TỐ HÌNH SỰ TRƯỚC NGÀY ĐẠI CỬ TRI ĐOÀN BỎ PHIẾU lại không thể xảy ra? 
Sở dĩ tui viết bài viết này không phải để lên dây cót tinh thần cho những người ủng hộ Tổng thống Trump mà tui dựa vào quyết định bất thường của Tổng chưởng lý William Barr khi ông bổ nhiệm ông John Durham làm cố vấn đặc biệt cho Bộ Tư pháp vào ngày 19/10/2020 để tiếp tục đào xới đại án Obamagate mà mãi tới hôm 01/12/2020 ông mới tiết lộ cùng với việc ông phát ngôn "tới bây giờ Bộ Tư pháp vẫn chưa có bằng chứng gian lận bầu cử tràn lan" để rồi Fake News bám vào bóp méo phát ngôn của ông với quả quyết rằng ông William Barr nói không có gian lận bầu cử.

CHÚNG TÔI LÀ AI, CHÚNG TAO LÀ AI?

CHÚNG TÔI LÀ AI, CHÚNG TAO LÀ AI?
FB 
Tinh Nguyên - Ai đó đi qua dẫm vào chân bạn, nếu họ cứ thế bỏ đi, rất có thể không kiềm chế được, bạn bay theo, đạp cho nó một phát.
Nhưng nếu người đó quay lại, xin lỗi, thậm chí ngồi xuống coi cái chân bạn có sao không, thì dù bị đau điếng, bạn cũng sẽ nở nụ cười (cho dù méo xẹo) và xua tay: "Không sao đâu, không sao đâu!".
Đó là nguyên tắc, tôi cho là cơ bản, xuyên suốt trong xử lý khủng hoảng truyền thông.

Không ai dạy, không ai làm kiểu quay lại sorry, xong thì bảo, biết tôi là ai không? Trong lúc người ta đang đau đớn thì mình lải nhải:
Tôi là ai mà phải vội vàng để chạy cho kịp thời gian? Tôi là ai mà tất bật đến nỗi dẫm vào chân người khác? Bla, bla...
Lúc đó, đứa bị dẫm vào chân đang cú, rất có thể, rất chắc chắn, sẽ dọng cho "tôi là ai" một phát vỡ mồm.

Ai đang vô ơn với nhân dân!

Trước năm 2000, mình thường xuyên bay qua bay lại châu Âu bằng VNA, nhưng không có cảm tình mấy vì chất lượng bay cũng không hơn gì các hãng khác mà giá lại đắt hơn rất nhiều; nhân viên phục vụ trên máy bay VNA rất lạnh lùng. Họ dường như không biết cười hay không biết tỏ thái độ thân thiện... VNA chỉ có ưu điểm lớn là bay thẳng, không phải transit dọc đường. Vừa rồi dự luận, bạn bè có nói với mình họ rất tức giận khi phải mua vé máy bay VNA đắt gấp 4 lần bình thường để được về VN; ngoài ra còn phải mất nhiều tiền cho đại sứ quán VN tại các nước. Bây giờ thì đến lượt tiếp viên VNA gây dịch Covid cho cộng đồng rồi lên mạng kể lể công lao. Đúng là đáng căm phẫn, đáng sôi máu khi đọc những lời họ so sánh công lao của họ với tất cả nhân dân lao động khác mà họ gọi là bạn. Đã sai lại càng thêm sai. Đáng buồn là lại có thêm ông GS Châu đổ dầu vào lửa. Mình đã viết nhiều lần trên Blog này là GS Châu giỏi toán nhưng kiến thức xã hội và hành xử kém trí tuệ lắm; do đó GS không nên tham gia vào những vụ tranh cãi thế này để thêm mất uy tín. Vừa rồi GS lên tiếng ủng hộ Biden và Black Live Matter cũng đi ngược với nhận thức chung của người dân VN. Bây giờ GS lại bảo tất cả chúng ta vô ơn đối với các tiếp viên; vậy là sao ? Chẳng lẽ GS được VNA tặng thẻ bạch kim, bay trọn đời không mất tiền và được cung cấp toàn dịch vụ hoàn hảo, nên GS đã mất khả năng đánh giá về VNA rồi sao, đến mức đem hết danh dự ra bảo vệ VNA sao, đến mức gọi người dân VN là đám đông vô ơn sao ? Hồi GS được giải Field cho các nhà toán học trẻ, trên Blog này mình đã rất hoan hô, nhưng ngay sau đó thấy GS liên tục nịnh bợ Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Thiện Nhân, chấp nhận làm con rối trong tay chúng, rồi nhận nhà chúng tặng (căn hộ ở Vincom Hà Nội), nhận chức Giám đốc Viện Toán cao cấp đối lập với Viện Toán học VN lừng danh,... mình đã cực lực lên án và nhận ra GS đã dùng hết nơ ron thần kinh cho toán thì chẳng còn tý nơ ron nào cho các vấn đề xã hội nữa.
Vô ơn với nhân dân!
fb Nguyễn Mỹ Khanh 5-12-2020 Tui không đồng tình với stt của Giáo sư Ngô Bảo Châu khi ông dùng từ “vô ơn”. Lẽ nào tui phải biết ơn với các nhiệm vụ mà người ta nhận rất nhiều tiền và đặc quyền để thực hiện nó? Lẽ nào tui phải biết ơn với những việc lẽ ra phải thực hiện miễn phí nếu nhân danh “cứu trợ nhân đạo” mà người ta đã thêm một lần nhẫn tâm bóp cổ đồng bào mình? Không ai vô ơn khi chỉ ra cái sai của các tập đoàn kinh doanh vốn dĩ chẳng đem cho ai ơn huệ gì trong vụ này. Chỉ có những hành vi bênh vực cái sai của các tập đoàn nhà nước hút máu dân, chính là tiếp tay cho sự hút máu- đó mới là sự vô ơn lớn nhất: VÔ ƠN VỚI NHÂN DÂN!
Ảnh: FB Ngô Bảo Châu
1/ Tui cảm thông với bạn Tiếp viên Hàng không khi đọc tin rằng tại thời điểm gặp bạn giáo viên, anh ta đã có kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính, không biết bản thân đang mang mầm dương tính nên lơ là việc tuân thủ cách ly, tui trách sự lơ là này.

Ông Trump đã tặng quà gì cho đảng CSVN ?

Tôi không tán thành bất kỳ nhận định nào trong 4 nhận định (thực chất là 2) được tác giả Jackhammer Nguyễn nêu ra trong bài. Thứ nhất, tác giả mặc định ngay từ đầu báo chí phương Tây là tự do, dân chủ, của dân... nên khi ông Trump phản bác lại báo chí thì tức là phản bác lại nhân dân, thành ra là phản động. Đây là nhận định sai vì khoảng 30 năm nay báo chí phương Tây đã không còn tự do, dân chủ, của dân... nữa. Chúng đã bị các tập đoàn tư bản và mafia thâu tóm, biến thành của riêng và tuyên truyền vì lợi ích riêng. Việc chúng nhận tiền của các thế lực ngầm để xúm lại đồng loạt tấn công ông Trump là hành động đáng khinh bỉ, nhưng người dân không có cách gì chống lại, ủng hộ ông vì các thế lực ngầm bây giờ đã trở nên quá khủng, khác hẳn với trong các thế kỷ trước và trong cả thế kỷ 20. Thứ hai, tác giả cho rằng ông Trump không quan tâm, phát biểu gì về những vụ bắt bớ người bất đồng chính kiến tại Việt Nam, qua đó đã làm tan tành phong trào đối kháng Việt Nam. Điều này cũng sai vì không chỉ ông mà tất cả các đời Tổng thống Mỹ trong 30 năm gần đây đều như vậy chứ không chỉ ông Trump. Đối với họ, chỉ có lợi ích của nước Mỹ chứ không có lợi ích cho nhân dân VN. Điều này là dễ hiểu và chúng ta phải chấp nhận. Chúng ta cũng phải hiểu chắc chắn phải có lý do chính đáng thì đại đa số người VN không những trong nước và cả ở hải ngoại mới yêu quý, kính trọng, bảo vệ ông Trump đến như vậy. Ông có thể không hơn gì các tổng thống Mỹ trước ở nhiều điểm, nhưng có ba điểm ông hơn đứt. Một là ông dám một mình đương đầu với các thế lực ngầm khủng khiếp ở đầm lầy Washington, dám tấn công lại tập đoàn báo chí chuyên đưa tin sai sự thật vì mục tiêu lợi nhuận và tiền hối lộ. Hai là ông chăm lo cho doanh nghiệp Mỹ và người dân Mỹ, làm cho kinh tế Mỹ tăng trưởng ngoạn mục chưa từng thấy, trong khi ông là Tổng thống duy nhất không nhận lương. Ba là ông mạnh mẽ đánh Trung Quốc bằng nhiều hình thức, từ ngoại giao, pháp lý, quân sự... đến trừng phạt kinh tế; gì ông cũng dám làm. Hoan hô ông Trump. Chúc ông thành công trong mọi mục tiêu của mình.
Ông Trump đã tặng quà gì cho đảng Cộng sản Việt Nam?
Jackhammer Nguyễn - 5-12-2020 - Sau khi nhà cầm quyền Việt Nam lên tiếng chúc mừng tổng thống tân cử Joseph Biden, đài VOA của Mỹ có trao đổi với TS Nguyễn Quang A, một người bất đồng chính kiến ở Việt Nam. Ông A nói với VOA rằng, Việt Nam sẽ được lợi hơn về lâu dài với chính sách liên kết của ông Biden, mặc dù về ngắn hạn có thể có những mối lợi nào đó từ chính sách của ông Trump với Trung Quốc, chẳng hạn như một số doanh nghiệp bỏ Hoa lục sang Việt Nam.
Tôi đồng ý với ông Quang A về những mối lợi và hại mà ông Trump đem đến cho Việt Nam với tư cách một quốc gia, một dân tộc, mà trong đó tôi vẫn tự nhận mình là một thành viên.

TRUNG QUỐC LÀ MỐI ĐE DỌA AN NINH SỐ 1

TRUNG QUỐC LÀ MỐI ĐE DỌA AN NINH SỐ 1
John Ratcliffe, Giám đốc Tình báo Quốc gia của Hoa Kỳ - Với tư cách là Giám đốc Tình báo Quốc gia, tôi được quyền tiếp cận nhiều thông tin tình báo hơn bất kỳ thành viên nào của chính phủ Hoa Kỳ ngoài tổng thống. Tôi giám sát các cơ quan tình báo và văn phòng của tôi soạn Báo cáo tin hàng ngày cho Tổng thống, nêu chi tiết về các mối đe dọa mà đất nước phải đối mặt. Nếu tôi có thể truyền đạt một thông điệp cho người dân Mỹ từ vị trí quan sát thuận lợi này, thì đó là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đặt ra mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ ngày nay, và là mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ và tự do trên toàn thế giới kể từ Thế chiến II.

Thông tin tình báo cho thấy rất rõ ràng: Bắc Kinh có ý định thống trị Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới về kinh tế, quân sự và công nghệ. Nhiều sáng kiến ​​quốc tế lớn của Trung Quốc và các công ty nổi tiếng của họ chỉ là một lớp ngụy trang cho các hoạt động của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Đảng Dân chủ giết người diệt khẩu, bảo vệ Biden ?

Đảng Dân chủ giết người diệt khẩu, bảo vệ Biden ?
Chủ cửa hàng sửa chữa máy tính tại cửa hàng máy tính xách tay nơi phát hiện ra các máy tính xách tay của Hunter, con trai Biden, trong có chứa các tài liệu liên quan tới cộng tác với Trung Quốc... đã chuyển đến Colorado để mở một cửa hàng mới. Tuy nhiên, ông vừa được tìm thấy đã chết trong cửa hàng khi cửa hàng bị cháy hôm thứ Tư. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra do hỏa hoạn xuất phát từ máy tính xách tay đang sửa chữa bị nổ. Được biết máy tính xách tay bị nổ khi đang sửa chữa là của Eric Cartman, nhân chứng đầu tiên cho vụ sát hại một điều tra viên trong vụ án Quỹ Clinton! Phải chăng đây là một vụ giết người bịt khẩu của tập đoàn Biden và những con quái vật trong đầm lầy Washington ?

Hunter Biden gần đây chắc chắn đã có nhiều hơn phần trăm may mắn của mình.
Đầu tiên, bất chấp tất cả các bằng chứng được tìm thấy trên máy tính xách tay của anh ấy, không có gì dính vào anh ấy.

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2020

Về BOT BẨN: Sos... hãy đọc và thấy!

Về BOT BẨN: Sos... hãy đọc và thấy!
fb Đăng Khoa - Nếu các bạn không đồng lòng đấu tranh trạm trên quốc lộ cũ thì có lẽ các bạn sẽ mãi mãi phải trả phí cho con đường đó cho dù nó có hết time thu hoàn phí bởi vì khi doanh nghiệp đã đặt được trạm trên quốc lộ thì chỉ mới nâng cấp sửa chữa mặt đường và chỉ có 2-4 làn xe hỗn hợp. Và khi thu gần hết time thu hoàn vốn thì doanh nghiệp sẽ đấu thầu đề nghị mở rộng mặt đường 2 bên thêm 3-6 làn hỗn hợp và BOT vẫn đặt nguyên vị trí ( bởi càng ngày phương tiện xe oto càng tăng cao nên càng cần mở rộng mặt đường!).
Điểm lại các trạm thu phí ngoài Bắc để các bạn cùng rõ:
- Trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài. Trạm này ttrước là cao tốc đầu tiên của Việt Nam, được làm bằng tiền ngân sách nhà nước và được thu hoàn vốn cho ngân sách nhà nước và sau đó lại được thu cho tuyến tránh thành phố Vĩnh Yên ,tỉnh Vĩnh phúc. Giờ đặt tên đường cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài là đường Võ Văn Kiệt. Sau này có lẽ khi sắp hết hạn thu tuyến tránh họ sẽ đề nghị mở rộng mặt đường thành 6-8 làn và sẽ vẫn hiện hữu trạm đó mãi mãi. Sau khi sắp thu xong thì họ sẽ lại đầu tư thêm các con cầu vượt đường ngang và sẽ lại thu. Vậy mãi mãi chúng ta mất tiền qua đường đó.

Vai trò của Tối cao Pháp viện với Kết quả bầu cử 2020


Vai trò của Tối cao Pháp viện với Kết quả bầu cử 2020
fb Minh Phạm -3-12-2020 - Ngày 20/11/20, Tối cao pháp viện liên bang (US Supreme Court) ra thông cáo phân nhiệm theo địa hạt tuần du Thượng thẩm (Circuit) cho các thẩm phán Tối cao pháp viện. Theo thông cáo, cả 4 thẩm phán “Cộng hòa” (Conservative, được nhiều người hiểu là… “thân Trump”) nhận tuần du tại các tiểu bang chiến trường (swing state), trong đó có 2 phụ thẩm do Tổng thống Trump đề cử là B. Kavanaugh và Amy Barrett.
Ông Trump muốn dừng kiểm phiếu ở bang mình thắng thế, tiếp tục kiểm ở bang  mình đang thua
Cụ thể, phụ thẩm Brett Kavanaugh tuần du khu vực gồm tiểu bang Michigan; phụ thẩm Amy Coney Barrett tuần du khu vực gồm tiểu bang Wisconsin, phụ thẩm Samuel Alito tuần du khu vực gồm tiểu bang Pennsylvania và phụ thẩm Clarence Thomas tuần du khu vực gồm tiểu bang Georgia.

Bầu cử Tổng Thống Mỹ 2020 dưới ánh mặt trời

Bầu cử Tổng Thống Mỹ 2020 dưới ánh mặt trời
Đại-Dương: Trong 45 lần bầu cử Tổng thống Mỹ đã có 4 vụ thua phiếu phổ thông mà vẫn đắc cử nhờ phiếu của Đại cử tri đoàn hoặc Tối cao Pháp viện, trong đó có 3 vụ đã xảy ra tranh chấp. Có lẽ vụ tranh chấp đang diễn ra gay gắt giữa đương kim Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng Hoà và Ứng viên Joe Biden thuộc Đảng Dân Chủ vô cùng phức tạp trong thời đại toàn-cầu-hoá và kỹ thuật số. Vì thế, gỡ bỏ mớ bòng bong này không dễ và nhanh chóng như vụ kiểm phiếu năm 2000 giữa Al Gore và Georga W. Bush.
Bối cảnh bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 giống như từng diễn ra tại các quốc gia chậm tiến hoặc thuộc địa. Công dân trong chế độ Cộng sản phải bầu cho ứng viên do Đảng cử hầu tránh bị kết tội phản động mà phải đi gỡ lịch. Công dân trong chế độ độc tài bị răn đe nên phải bầu cho ứng viên do chính quyền chỉ định.

Nhiều dấu hiệu cho thấy BIDEN đang tuyệt vọng

Nhiều dấu hiệu cho thấy BIDEN đang tuyệt vọng
Tăng Tiết Minh – Secretchina - Việc ông Trump đảo ngược tình thế đã trở thành thế cuộc đã định, bởi vì những dấu hiệu mới nhất cho thấy tình hình vô vọng của ông Biden. Về tình hình cuộc bầu cử của ông Trump, một tuần trước đây thì tôi vẫn hơi lo lắng, bởi vì mọi thứ như tôi e ngại đã xảy ra: Các tòa án địa phương dưới sự kiểm soát và ảnh hưởng của đảng Dân chủ, quả nhiên đã làm bậy, đặc biệt là ở Pennsylvania, là nơi ngang ngược và đê tiện nhất. Nhưng tuần này, tôi đã tin tưởng rằng, việc ông Trump đảo ngược tình thế đã trở thành thế cuộc đã định, bởi vì những dấu hiệu mới nhất cho thấy tình hình vô vọng của ông Biden.
1- Thứ nhất: điểm quan trọng nhất là ông Trump đã không dao động và không thừa nhận thất bại.
Để đối phó với thực tế là các phương tiện truyền thông chính thống tung tin sai về “ông Trump đầu hàng”, và gần đây nó đã đạo chương thủ nghĩa thổi phồng cái gọi là tin ông Trump nhận thua: “Một khi cử tri đoàn chọn ông Biden thì ông Trump sẽ rời Nhà Trắng”.

Hoan hô Tối cáo pháp viện Đài Loan

Hoan hô Tối cáo pháp viện Đài Loan. Tôi rất căm phẫn công ty Formosa trong vụ gây ô nhiễm môi trường ở 4 tỉnh miền Trung. Tội ác cực kỳ lớn nhứng Formosa tốn không đáng kể tiền bồi thường và khắc phục hậu quả vì được Nhà nước VN bao che không xử lý nghiêm.
Tối cáo pháp viện Đài Loan chấp nhận đơn kháng án của 7875 nạn nhân Formosa miền Trung Việt Nam
Tin vui cho nạn nhân thảm họa môi trường Formosa tại miền Trung VN: Tối Cao Pháp Viện Đài Loan Chấp Thuận Đơn Kháng Án Cho Xử Vụ Kiện Của 7875 Nạn Nhân Formosa Tại Tòa Án Đài Loan
Đài Bắc: 18/11/2020: Sau hơn 7 tháng cứu xét, Tòa án Tối Cao Pháp Viện (Supreme Court) Đài Loan (TCPV ĐL) vừa cho ra phán quyết rằng Tòa Thượng Thẩm (High Court) Đài Loan bác đơn kháng án của của 7875 nạn nhân của thảm họa môi trường tại miền Trung Việt Nam do công ty Formosa Gang Thép Hà Tĩnh (FHS) gây nên vào đầu tháng 4, 2016 là thiếu cơ sở pháp lý. TCPV ĐL yêu cầu Tòa Thượng Thẩm xử lại và cho phép vụ kiện được xét xử tại Đài Loan. Xin xem nguyên văn bản án bằng tiếng Quan Thoại và bản dịch sang tiếng Việt và tiếng Anh trong Links ở cuối bài.

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2020

Lời hứa của ông Chủ tịch thành phố Hà Nội

Lời hứa của ông Chủ tịch thành phố Hà Nội
Nghe ngôn ngữ biết tư cách. Nghe mà chán như con gián.
fb Đỗ Duy Ngọc - Ông Chủ tịch Thành phố Hà Nội mới nhậm chức chưa lâu lại nổ như đại pháo, như bom B52. Phát biểu của ông nghe như lời nói khoác, phét lác cho oai chứ chẳng tác dụng gì vì nó vô thưởng vô phạt.
Dịch thì phải phòng, phải chống là đúng rồi. Thế nhưng ngăn chận nó không thể bằng lời nói, mà bằng hành động và những biện pháp tích cực. Trong việc này, nhà nước ta đã làm khá tốt, lập bản đồ hành trình của người bệnh, lập danh sách người có liên hệ với bệnh nhân, khoanh vùng và cách ly. Những biện pháp hữu hiệu đó đã giúp cho dịch bệnh không lan rộng trong cộng đồng. 

Tội làm lộ bí mật nhà nước

Tội làm lộ bí mật nhà nước
fb Đặng Đình Mạnh 3-12-2020 - Thời gian gần đây, nhân dịp cơ quan tiến hành tố tụng tại Hà Nội truy tố ông Nguyễn Đức Chung, đương kim chủ tịch UBND TP.Hà Nội về “Tội chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”, khiến công chúng chú ý hơn về tội danh này.
Theo điều 337 Bộ luật hình sự hiện hành, tên đầy đủ của tội danh là “Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước”, có hình phạt nặng nhất lên đến 15 năm tù.

Giai cấp vô sản đáy và bị trị ở đô thị Trung Quốc

Giai cấp vô sản đáy và bị trị ở đô thị Trung Quốc
Marx và Engels dùng thuật ngữ giai cấp vô sản đáy [Lumpenproletariat] chủ yếu theo cách mô tả, miệt thị, và biện luận. Thuật ngữ “giai cấp dưới” [underclass] cũng chiếm vị trí tương tự trong diễn ngôn chính trị và kinh tế hiện nay, trong khi “những người việc làm thu nhập bấp bênh” [precariat] thì mang một cảm nhận tích cực hơn. 
 
Dân lao động Trung Quốc ăn cơm 
trưa ngoài vỉa hè tại thủ đô Bắc Kinh
Bài viết này dựa trên ý tưởng của Gramsci về các giai cấp “dưới” [subaltern] hay “bị trị” [subordinate], nhằm nắm bắt bản chất đa chiều của bóc lột, áp bức, và đẩy ra lề các nhóm bị trị đa dạng và việc họ thiếu một cách tương đối tính tự trị dưới sự bá quyền của những nhóm xã hội thống trị. 

Chuyện Hoa Hậu chửi Ban tổ chức !

Hậu trường các cuộc thi hoa hậu. Người dân xứ Thanh đang vô cùng tự hào... Xứ Thanh chiêng trống dập dồn. Tưng bừng chào đón cái Nồn về quê...
Chuyện Hoa Hậu chửi Ban tổ chức !
Hôm nay xứ Thanh tưng bừng đón Hoa Hậu Việt Nam 2020, có công an bảo vệ, có dàn người mẫu đón chào, có tất cả các nghi thức dành cho nguyên thủ quốc gia. Có thím lại gây sự hỏi tôi, đừng có mà giấu, tớ biết thừa, đằng ấy tay nhúng chàm là nhà tổ chức của nhiều cuộc thi hoa hậu, chỉ ra luôn để đừng chối nhé, nào là hoa hậu biển, nào là hoa hậu thể thao, nào là siêu mẫu thời trang quốc tế, đằng ấy nói thật lòng đi, cảm xúc của đằng ấy là gì về cuộc đón tiếp kia.
Hàng ngàn người dân quê chào đón Hoa hậu Việt Nam 2020. 
Thật lòng nhé, không trả lời được, chỉ kể một câu chuyện có thật.
Năm 1998, tôi là Tổng đạo diễn của cuộc thi Hoa Hậu biển Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại thành phố biển Nha Trang.
Có 60 người đẹp toàn quốc được tuyển chọn đổ về tham gia vòng chung kết.

SỰ LƯU MANH CỦA BÁO CHÍ

SỰ LƯU MANH CỦA BÁO CHÍ
Nửa cái bánh mỳ thì vẫn là bánh mỳ nhưng nửa sự thật thì không còn là sự thật nữa. Sự lắt léo, đa dạng của ngôn ngữ là miếng đất mầu mỡ cho những tên nhà báo lưu manh sử dụng một nửa sự thật để đâm vào lưng người khác. Nạn nhân mới nhất là Tổng chưởng lý Bill Barr của xứ cờ hoa.
Anh Bill khi trả lời AP đã nói: “to date, we HAVE NOT SEEN fraud on a scale that could have effected a different outcome in the election.” (Tới giờ, chúng tôi CHƯA THẤY gian lận ở mức độ có thể tạo ra một kết quả khác biệt trong kỳ bầu cử này). Ngay cả câu này cũng bị báo chí cánh tả lợi dụng giật tít khắp nơi nhằm tạo một thông điệp khác hẳn. 

Trump trừng phạt chủ sở hữu giàn khoan HD 981

Trump trừng phạt chủ sở hữu giàn khoan HD 981
Người Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung cám ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump rất nhiều. Chỉ còn mấy tuần tại vị nhưng ông vẫn ra lệnh trừng phạt chủ sở hữu giàn khoan HD 981 của Trung Quốc. Sau nhiều đồn đoán, chính quyền của Tổng thống Trump vừa chính thức quyết định trừng phạt tập đoàn Trung Quốc là chủ sở hữu giàn khoan HD 981. Theo các chuyên gia, động thái này nhằm củng cố di sản ngoại giao kiềm chế Trung Quốc của ông Trump.

Giàn khoan HD 981 Trung Quốc đưa trái phép vào 
vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam (ảnh: Asia Times)
Chính quyền ông Trump đã liệt kê Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNOOC) vào danh sách đen, sau những hành động gây “mất an ninh” của Tập đoàn này tại Biển Đông, Asia Times đưa tin. CNOOC là một trong những “gã khổng lồ năng lượng” không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên thế giới.

Hạ viện Pennsylvania chính thức bác bỏ kết quả bầu cử

Hạ viện bang Pennsylvania chính thức ra nghị quyết bác bỏ kết quả bầu cử
Ngày 30/11, các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa ở Pennsylvania đã chính thức đưa ra nghị quyết để bác bỏ kết quả cuộc bầu cử năm 2020. Văn bản của nghị quyết, lần đầu tiên được thể hiện trong một bản ghi nhớ vào ngày 27/11, tuyên bố rằng các cơ quan hành pháp và tư pháp của chính phủ tiểu bang Pennsylvania đã chiếm đoạt quyền lập hiến của cơ quan lập pháp để tự đặt ra các quy tắc cho cuộc bầu cử.

Điện Capitol Pennsylvania ở Harrisburg
Nghị quyết nêu rõ: “Các quan chức trong các Cơ quan Hành pháp và Tư pháp của tiểu bang đã vi phạm quyền hạn của Đại Hội đồng theo Hiến pháp Hoa Kỳ bằng cách thay đổi bất hợp pháp các quy tắc quản lý cuộc bầu cử tại tiểu bang vào ngày 3/11/2020”.

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2020

Chuyện lãnh đạo VN gửi lời chúc mừng ông Biden

Chuyện lãnh đạo VN gửi lời chúc mừng ông Biden
Việc nhà nước Việt nam gởi lời chúc mừng ông Biden đã có chút tác động, cho thấy Tổng thống Trump có thể thua trong cuộc bầu cử này. Thực ra, sẽ không lạ gì nếu Tổng thống Trump thua. "Mãnh hổ nan địch quần hồ" mà. Nhưng sẽ rất là phi thường nếu ông thắng.
Nhưng dù có bất cứ dấu hiệu gì, thì trong thâm tâm, tôi vẫn mong quá trình pháp lí mà Tổng thống Trump khởi động sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, để ông có thể tiếp tục ngồi trong phòng bầu dục 4 năm nữa, và đập cho thằng Trung cộng tả tơi, đến mức nó không còn sức đưa ba cái dàn khoan chạy vòng vòng trong vùng biển nước ta.

Tướng Mỹ: TT. Trump không nên rời Nhà Trắng

Tướng Mỹ: Bầu cử 2020 là Chính Biến, TT. Trump không nên rời Nhà Trắng
Hôm thứ Bảy (28/11), trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, Trung tướng Không quân Mỹ đã nghỉ hưu General Thomas McInerney cho biết rằng cuộc bầu cử năm nay là một cuộc đảo chính do các lực lượng “chính phủ ngầm” (deep state) ở Mỹ phát động. Ông nói trước khi vấn đề “gian lận bầu cử” chưa được làm rõ thì Tổng thống Trump không nên rời Nhà Trắng, ngày 14/12 và 20/1 không quan trọng vì hiện nay nước Mỹ đang trong cuộc chiến trên không gian mạng.

Hôm 28/11, Tướng McInerney nhận trả lời phỏng vấn độc quyền của Brannon Howse, người dẫn chương trình của đài truyền hình WVW. Trong trả lời phỏng vấn, ông McInerney cho rằng thông tin lực lượng đặc nhiệm Mỹ thu giữ máy chủ chứa dữ liệu bầu cử của Mỹ từ Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ở Frankfurt (Đức) là có thật.

Lại chuyện 15% dân số Mỹ sắp chết đói (???)

Lại chuyện 15% dân số Mỹ sắp chết đói (???)
Mỹ là một trong những quốc gia giầu nhất thế giới. Đặc biệt thiên nhiên phú cho nước Mỹ một nửa lục địa Bắc Mỹ vô cùng giầu có với đủ loại tài nguyên, trong đó đất đai Mỹ thuộc loại tốt nhất thế giới để sản xuất lương thực, thực phẩm. Những đã từng sống ở Mỹ đều biết giá cả hàng nông sản ở Mỹ rất rẻ. Vậy mà báo chí VN thường xuyên đăng những tin như trong các bức ảnh này, ví dụ loan bao hiện "Mỹ đang đối mặt với nạn đói nghiêm trọng nhất từ năm 1998. Không hiểu tại sao họ lại đăng những tin như vậy ? Tại sao người ta không lo cho VN mà lại lo cho nước Mỹ như vậy ?

Tiền tài trợ đổ về "ào ào", ông Trump "tha hồ" kiện cáo

Đây cũng là một minh chứng chứng tỏ lòng yêu mến người dân Mỹ dành cho Trump.
Tiền tài trợ đổ về "ào ào" phá kỷ lục, ông Trump "tha hồ" kiện cáo
Trong khi kêu gọi sự ủng hộ tài chính để có thể tiếp tục thách thức kết quả bầu cử, ông Trump thu về hơn 170 triệu USD. Ông Trump chính thức trở thành ứng viên tranh cử tổng thống gây được quỹ tài trợ nhiều nhất lịch sử Mỹ.

New York Times đưa tin, kể từ ngày 3.11 đến nay, ông Trump đã huy động được 170 triệu USD. Số tiền này là động lực to lớn để ông và đội ngũ kiện cáo kết quả bầu cử đến cùng. Thậm chí sau khi vụ kiện kết thúc, tiền vẫn chưa được tiêu hết. Phần lớn số tiền ủng hộ sẽ được chuyển vào tài khoản của ông Trump để Tổng thống Mỹ sử dụng cho các hoạt động chính trị sau khi rời Nhà Trắng, theo tờ báo Mỹ.

ÔNG LÃO ĐÁNH CÁ VÀ CON CÁ MẬP...

Truyện cổ tích thời nay
ÔNG LÃO ĐÁNH CÁ VÀ CON CÁ MẬP...
Ngày nảy ngày nay, ở 1 vương quốc xa xôi (có lẽ gần công viên phần mềm nào đó), có 2 vợ chồng già sống tại 1 làng ven biển. Người chồng có lẽ là một IT man đã về hưu. Họ sống rất đơn giản, ông lão ngày ngày ra biển đánh cá, bà vợ chỉ quanh quẩn bên chiếc máy tính Pentium II cũ kỹ mà họ đã chắt chiu dành dụm biết bao nhiêu năm trời mới có được. Bà chỉ ao ước giá như mình có được 1 chiếc máy tính khá hơn, miễn sao có thể chạy được Windows XP, HĐH mà bà được biết là hay và thú vị hơn Windows 98 trước giờ bà vẫn xài.
Một hôm, người chồng giong thuyền ra khơi đánh cá. Trong lúc loay hoay với cái lưới, xui rủi làm sao…1 con cá mập lọt vào rồi bị mắc kẹt, không thể nào thoát thân ra.”Vận may đã đến”, ông lão thầm nghĩ. Với con cá này, ông sẽ bán cho nhà hàng hải sản, có tiền, ông sẽ đổi cho bà 1 cái máy vi tính mà bà mong đợi bấy lâu. Bỗng nhiên con cá mập thốt lên:

(2) Sự sụp đổ của thế lực ngầm ở Hoa Kỳ

6 triệu việc làm mới đã được tạo ra trong nhiệm kỳ của ông Trump. Tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong vòng 50 năm qua. Hơn 4 triệu người thoát nghèo không cần nhận tem thực phẩm (food coupon). Ông Trump công khai tấn công các tài phiệt ngành dược. Ông cắt giảm mức thuế lớn nhất trong lịch sử cho mọi tầng lớp xã hội. Ông là tổng thống Mỹ duy nhất làm việc không lương. Ông đã ký sắc lệnh làm sạch đại dương. Bạn có nghe được những điều này trên các bản tin không? Không bao giờ.
Sự sụp đổ của thế lực ngầm: Sự ‘xâm lược’ Hoa Kỳ của những người ngoại quốc (Phần 2)
Thủy Tiên •  Một thế giới của những xã hội bí ẩn, của những cơ quan bí mật với những hoạt động mờ ám và những thương vụ bí ẩn với quy mô cực lớn. Một thế giới với những chính phủ ngầm nắm trong tay những kẻ giàu nhất - chỉ chiếm 1% dân số nhưng thực chất đang điều khiển toàn bộ thế giới này...


Động cơ nào khiến George Soros làm như vậy? Tại sao lại có người đầu tư nhiều tiền đến thế vào những phong trào được tổ chức bài bản và quy mô này? Để làm bất ổn một đất nước, tạo sự chia rẽ - chia rẽ bởi màu da, đảng phái chính trị, tôn giáo, bởi giới tính? Một dân tộc chia rẽ thì rất dễ cai trị, một dân tộc đoàn kết thì không. (Ảnh chụp video)

Thứ Ba, 1 tháng 12, 2020

Gửi nhà văn quốc doanh

Gửi nhà văn quốc doanh
fb Nguyễn Thông 30-11-2020 - Nhà cháu nói ngay, không phải là chống lưng. Cả đời đứng thẳng, không cần chống chiếc gì. Chả là hôm trước hứa đưa bài về nhà văn quốc doanh lên, sắp xong bèn chủ quan, tí nữa… khánh thành, vội gì, đi bưng cái chậu cây ra đằng sau đã. Cụp lưng, đau hơn cả A Phủ bị thằng A Sử đánh. Mất toi 3 ngày, không dám lách tách phím phiếc máy miếc. Giờ thì lên trước kỳ 1, còn kỳ 2 nhanh hay chậm tùy lưng.
Cảnh bỏ phiếu bầu chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam được báo 
trong nước mô tả hỗn loạn như một cái chợ. Ảnh: Báo Tiền Phong
Gửi các nhà văn quốc doanh,
Người xưa từng cẩn thận dạy đám hậu sinh, bằng cách nói hình tượng hay đáo để, rằng “con chim trúng “đạn” (tiễn, tên) sợ làn cây cong”. Thời bây giờ, nhìn cái gì cũng giống cánh cung. Nhà cháu cứ tiếp thu, không bổ ngang thì bổ dọc.

Triển vọng quan hệ Việt – Mỹ dưới thời Biden

Triển vọng quan hệ Việt – Mỹ dưới thời Tổng thống Biden
Lê Hồng Hiệp: Việc Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ công chúng Việt Nam. Một số bày tỏ sự thất vọng trước thất bại của Tổng thống Donald Trump vì cho rằng Việt Nam nhìn chung được hưởng lợi từ các chính sách của Trump, chẳng hạn như lập trường cứng rắn của ông đối với Trung Quốc hay cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Những người khác hy vọng rằng Biden sẽ áp dụng một lập trường cứng rắn tương tự đối với Trung Quốc trong khi có các hành vi dễ đoán hơn và ít hung hăng hơn trong việc thúc đẩy các biện pháp thương mại trừng phạt chống lại Việt Nam.
Vẫn cần thêm thời gian để biết chính sách Việt Nam của chính quyền Biden sẽ như thế nào, nhưng có cơ sở để tin rằng chính sách đó sẽ mang nhiều tính kế thừa hơn là thay đổi, và quan hệ song phương sẽ nhiều khả năng tiếp tục được tăng cường bất chấp những trở ngại nhất định.

Điều trần tại Arizona: Gian lận kinh hoàng chưa từng có

Điều trần tại Arizona: Gian lận kinh hoàng chưa từng có
Gian lận thuật toán chấn động, chưa từng có. Cứ 10 phiếu thì Biden được máy đếm lên 13 còn cứ 10 phiếu thì máy đếm Trump xuống còn 7 phiếu !? Trên sóng truyền hình trực tiếp buổi điều trần tại tiểu bang Arizona làm nhiều người theo dõi bàng hoàng. Rất nhiều người Việt theo dõi sáng hôm nay qua internet chương trình trực tuyến của Phố Bolsa TV.
Tại buổi điều trần, nhân chứng là Đại tá hồi hưu Phil Waldron và Nhà khoa học Shiva Ayyadurai (người có hai bằng Tiến sĩ từ Học viện Công nghệ Massachusetts), đã có phân tích chấn động về thuật toán các máy bỏ phiếu Dominion ở Arizona trong bầu cử vừa qua. Theo đó, máy được cài thuật toán cứ 10 phiếu bầu cho ứng viên Biden thì được máy đếm lên 13, trong khi đó cứ 10 phiếu bầu cho ứng viên Trump thì máy đếm xuống còn 7!

Việt Nam chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden

Việt Nam chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hôm 30/11 gửi điện chúc mừng ông Joe Biden được bầu làm Tổng thống Mỹ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng với nền tảng quan hệ đã được xây dựng trong 25 năm qua, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, góp phần mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước và hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Ông Joe Biden bắt tay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bữa tiệc trưa tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington, D.C ngày 7/7/2015. (Nguồn ảnh: Bộ Ngoại giao)

Trump đúng, còn Liên Hợp Quốc đã thừa nhận sai

Nếu tin dưới đây đúng thì phải hoan hô Trump. Ông đã nói đúng và đã làm đúng khi rút nước Mỹ ra khỏi Hiệp ước chống biến đổi khí hậu. Liên hợp quốc và nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác đã sai và bây giờ họ đã phải chính thức thừa nhận việc giảm khí thải không có tác dụng trong việc chống biến đổi khí hậu. Thế giới cần phải có cách tiếp cận khác trong vấn đề nan giải này. Thật buồn khi nghĩ đến việc ông Trump bị đa số lãnh đạo thế giới đánh hội đồng trong suốt 4 năm cầm quyền vừa qua của ông vì họ không hiểu ông hoặc vì họ bị mất quyền lợi riêng do những việc làm của ông.
Liên Hợp Quốc thừa nhận việc giảm phát thải là vô ích trong cuộc chiến chống 'biến đổi khí hậu'
Trong một tuyên bố của mình, Liên Hợp Quốc đã phải thừa nhận rằng việc giảm phát thải đã trở nên vô ích trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Vào ngày 23/11, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đã công bố một thông cáo báo chí có tiêu đề “Mức độ carbon dioxide tiếp tục ở mức kỷ lục, bất chấp việc phong tỏa do COVID-19”. Trong tuyên bố này có đề cập về tác động của việc giảm carbon dioxide (CO₂) trong quá trình phong tỏa COVID-19:

Liên Hợp Quốc thừa nhận rằng việc giảm lượng khí thải carbon dioxide do phong tỏa Covid-19 không ảnh hưởng đến mức độ tăng CO2 trong khí quyển dưới sự biến đổi tự nhiên. (Ảnh: Shutterstock)

‘Thà từ chức’ còn hơn chứng nhận kết quả gian lận ở Arizona

Nhà toán học tuyên bố: ‘Thà từ chức’ còn hơn chứng nhận kết quả gian lận ở Arizona
Nhà toán học và là nhân chứng tại các phiên điều trần liên quan đến gian lận bầu cử, ông Bobby Piton đã bị Twitter xóa tài khoản vĩnh viễn. Bobby Pilton, một nhà toán học đang tham gia vào cuộc điều tra kết quả bầu cử Tổng thống, đã phát biểu tại phiên điều trần về tính toàn vẹn bầu cử ở Phoenix, bang Arizona vào thứ Hai (30/11). Ông Piton đã có mặt cùng các luật sư chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump là Rudy Giuliani và Jenna Ellis tại phiên điều trần do các nhà lập pháp bang Arizona chủ trì.

Nhà toán học và là nhân chứng tại các phiên điều trần liên quan đến gian lận bầu cử, ông Bobby Piton đã bị Twitter xóa tài khoản vĩnh viễn. (Tổng hợp)

Pennsylvania: Hạ viện bác bỏ kết quả bầu cử năm 2020

Pennsylvania: Các nhà lập pháp chính thức đưa ra nghị quyết bác bỏ kết quả bầu cử năm 2020
Hôm 30/11, các nhà lập pháp của Đảng Cộng Hòa (chiếm đa số trong Hạ viện) ở Pennsylvania đã đưa ra một nghị quyết để bác bỏ các kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Nội dung của nghị quyết, được xem trước lần đầu tiên trong một bản ghi nhớ vào ngày 27/11, nói rằng các nhánh hành pháp và tư pháp của chính phủ Tiểu Bang Keystone đã chiếm đoạt quyền lập hiến của cơ quan lập pháp để đặt ra các quy tắc của cuộc bầu cử.
Ảnh Thủ phủ Pennsylvania ở Harrisburg vào ngày 28/7/2019. (Ảnh: Toniklemm, CC BY-SA 4.0). “Dựa theo Hiến pháp Hoa Kỳ, các quan chức tại các nhánh Hành pháp và Tư pháp của Khối thịnh vượng chung đã xâm phạm quyền hạn của Hội đồng lập pháp bằng cách thay đổi bất hợp pháp các quy tắc quản lý cuộc bầu cử ngày 3/11/2020 trong Khối thịnh vượng chung”, nghị quyết (pdf) nêu rõ.

Thống đốc cộng hòa phản bội đảng, ủng hộ Biden

Chắc chắn ông Thống đốc này có vấn đề rồi. Những người dân Mỹ bình thường đều nhận thấy cuộc bầu cử lần này đầy gian lận và Tổng thống Trump đang khiếu kiện khắp nơi... Nhưng một quan chức cấp cao và là thành viên đảng Cộng hòa của ông Trump không những không nhận thấy mà còn bất chấp yêu cầu tạm dừng của lãnh đạo đảng, vội vàng ký chứng nhận Biden chiến thắng. Đây là điều quá vô lý, theo lẽ thường thì ông ta phải bình tĩnh chờ kết quả khiếu kiện của ông Trump. Vậy mà không. Điều này chứng tỏ có điều bất thường phía sau, ví dụ ông ta đã nhận hối lộ của Biden hoặc bị người của Biden đe dọa khủng bố.
TT Trump cảnh báo thống đốc bang Arizona vì đã chứng nhận kết quả bầu cử cho Biden
Thanh Hương • 01/12/20 Ngày 30/11, Tổng thống Trump đã cáo buộc Thống đốc bang Arizona Doug Ducey, một đảng viên Đảng Cộng hòa, đã quá "gấp rút" chứng nhận cuộc bầu cử của bang cho "Tổng thống đắc cử" Joe Biden. “Tại sao ông ấy lại vội vàng đưa một đảng viên Dân chủ lên nắm quyền, đặc biệt là khi có rất nhiều điều khủng khiếp liên quan đến gian lận cử tri được tiết lộ tại phiên điều trần đang diễn ra ngay lúc này” - Tổng thống đã tweet sau khi ông Ducey ký xác nhận rằng Biden đã thắng cử bang Arizona.
Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Thống đốc bang Arizona Doug Ducey tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 5 tháng 8 năm 2020. (Ảnh của Andrew Harnik / POOL / AFP / Getty Images)

TS Ayyadurai: Số phiếu của Biden được nhân với 1,3

TS Ayyadurai: Số phiếu của TT Trump áp đảo
Cùng với các nhà khoa học, kỹ sư, chính trị gia, doanh nhân và người có bằng cấp cao của Viện Công nghệ Massachusetts, Tiến sĩ Shiva Ayyadurai đã nghiên cứu sâu hơn về dữ liệu lập bảng biểu quyết bầu cử tổng thống năm 2020 của bang Arizona trong phiên điều trần về tính toàn vẹn bầu cử của bang hôm thứ Hai vừa qua. Phân tích dữ liệu: Biden cần 130% số phiếu bầu để ‘giành chiến thắng’ ở bang Arizona, còn TT Trump cần đến -30% để thua. Tiến sĩ Shiva Ayyadurai nhận xét: "Khi tỷ lệ phần trăm số phiếu bầu của Đảng Dân chủ là 130% cho ông Biden và -30% là của ông Trump … thì đồ thị hoàn toàn khớp, gần như hoàn hảo. Các đường dốc, đường cong và các hình dạng hoàn toàn khớp nhau".
“Về cơ bản, các lá phiếu đã được lấy từ Tổng thống Trump và chuyển cho ông Biden,” Tiến sĩ Ayyadurai nhấn mạnh. (Ảnh chụp từ video)

TT Trump còn lâu mới rời Nhà Trắng, khi Gian Lận...

Trump vẫn là Trump, chúng mày cùn thì ông cũng cùn. Chúng mày muốn ông chơi luật thì ông sẽ chơi luật. Chúng mày muốn chơi kiểu giang hồ thì ông sẽ tiếp theo theo kiểu giang hồ. Túm lại ông luôn là ông; chúng mày muốn chơi loại nào ông sẵn sàng chơi loại đó nhe. Hehehe
TT Trump còn lâu mới rời Nhà Trắng, khi Gian Lận chưa được làm rõ
ĐÃ LỘ MẶT 2 THẰNG NÔ TÀI TRƯỚC THẾ GIỚI, TỈNH NGỘ ĐI LŨ BƯNG BÔ.
Tướng Flynn: Máy chủ đã bị tịch thu, Biden + Obama là chủ mưu gian lận CHO Trung Cộng. MỘT KHI ÔNG TRUMP CÒN NẮM TRỌN QUÂN LỰC TRONG TAY ' CÓ THỂ NÓI LÀ DÀI DÀI CHO ĐẾN KHI MỌI VIỆC SÁNG TỎ,TỤI BAY LÀM GÌ XEM NÀO ?
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân ân xá gà Tây nhân Lễ Tạ ơn. Ảnh: AFP
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất 
phu nhân ân xá gà Tây nhân Lễ Tạ ơn.
Những kẻ phản quốc đang nỗ lực đánh bại Đảng Cộng hòa và lật đổ Hiến pháp Hoa Kỳ, tướng Flynn, cựu cố vấn của Tổng thống Trump, nói, theo Sound of Hope. Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Bảy (28/11) trên kênh World View Report, tướng Flynn nói rằng, trước khi những gian lận bầu cử được điều tra rõ ràng, không có thế lực nào có thể ngăn cản Tổng thống Trump ở lại Tòa Bạch Ốc.

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2020

HI VỌNG DẦN TÀN ?

Câu này hay: Niềm hi vọng của tổng thống đắc cử trên truyền thông Joe Biden cũng đang dần tàn, nên việc ông Joe Biden vui mừng đùa giỡn với chó cưng một cách thái quá để dính chấn thương chẳng khác gì một điềm báo...!!
HI VỌNG DẦN TÀN ? 
fb Nguyên Khan - Những năm đầu sau ngày thống nhất đất nước, khi ấy cố nhà báo Trần Quangchưa là nhà báo phóng sự điều tra đình đám nhất của Báo Lao Động, chưa là một cây đại thụ trong làng báo Việt Nam. Anh chỉ là một vận động viên bóng bàn ăn dầm nằm dề trong các bàn bóng thị xã Phan Rang - Tháp Chàm để... Câu độ.
Bữa nọ, anh đến kéo NR đi uống cà phê, ăn quán, tán gẫu xoay quanh câu chuyện túc cầu (bóng đá) làm NR vô cùng ngạc nhiên. Bởi anh chẳng bao giờ quan tâm đến trái bóng tròn, thậm chí không biết đội túc cầu bao nhiêu cầu thủ.

Mười nhận xét về bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Mười nhận xét về bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
fb Trần Trung Chính - Bài viết này chú trọng vào chiến dịch TỔNG PHẢN CÔNG mà Tổng Thống Donald Trump và Ban Tham Mưu của ông đã phát động vào ngày 21 tháng 11 /2020 vừa qua. Nhận xét của người viết là Tổng Thống Donald Trump là Tổng Tư Lệnh của quân đội Hoa Kỳ nên ông có những động thái mà người dân thường ủng hộ ông đã “cảm nhận” như sau:

Nhận xét thứ nhất: khi mở ra trận chiến, người lãnh đạo phải rạch ròi phân biệt AI LÀ KẺ ĐỊCH?
Dẫn chứng: khi chúng tôi bị tập trung để nghe những chính ủy giảng dạy về lịch sử và chính trị, người chính ủy của tôi (tôi đoán là cấp bậc trung tá) hỏi tất cả tù nhân: CÁC ANH CÓ BIẾT TẠI SAO CÁC ANH THUA KHÔNG? Không ai dám trả lời, viên chính ủy này trả lời luôn: CÁC ANH THUA LÀ VÌ CÁC ANH KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC AI LÀ KẺ THÙ AI LÀ BẠN.

Biden dùng xã hội đen khủng bố quan chức liên bang

Joe Biden dùng xã hội đen khủng bố quan chức liên bang như thế nào ?
Việc GSA bắt đầu cho Joe Biden tiếp cận và sử dụng một thuộc ngân quỹ của Nhà Trắng chỉ là một thủ tục bình thường theo quy định, và nó không minh chứng bất cứ sử chuyển giao quyền hạn tổng thống chính thức nào cả. Việc quyết định ứng cử viên nào sẽ là người chiến thắng chung cuộc trong lúc này thuộc thẩm quyền của tòa án, nhiều khả năng ở đây sẽ là tối cao Pháp viện liên bang.

Giám đốc GSA Emily Murphy không gọi Biden là TT đắc cử
Trong mấy ngày gần đây, liên quan đến bức thư của bà Murphy, Đảng Dân chủ,cùng với đám truyền thông thổ tả và bọn dân chủ cuội đang hả hê, mừng rỡ ra mặt vì chúng tưởng rằng bà Murphy đã đồng ý bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực Joe Biden. Nhưng sự thật có phải là như vậy không!? Câu trả lời là KHÔNG!

Phiếu chạy từ Trump sang Biden trên truyền hình trực tiếp

Phiếu bầu tại 5 bang chuyển từ TT Trump sang Joe Biden ngay trên sóng truyền hình trực tiếp
Một phóng viên của kênh Gateway Pundit đã phát hiện một số ví dụ về việc số phiếu bầu của Tổng thống Trump đã bị sụt giảm, hoặc bị chuyển sang cho Joe Biden. Điều trớ trêu là nó lại được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền thông cánh tả. Các video được cắt và giải thích dưới đây cho thấy việc gian lận phiếu bầu có thể đã xảy ra tại 4 tiểu bang: Pennsylvania, Georgia, Virginia, và Wisconsin.

Tại bang Pennsylvania cột Tổng thống Trump chỉ số 1.690.589 (lúc đầu) bốc hơi 20.000 xuống còn 1.670.631 (bên phải), trong khi cột của Joe Biden tăng từ 1.252.537 lên thành 1.272.495, tăng 20.000 (Tổng hợp ảnh chụp từ video)

VN trước Đại hội Đảng: Yếu tố TQ và lá bài Hoa Kỳ

Việt Nam trước Đại hội Đảng: Yếu tố Trung Quốc và lá bài Hoa Kỳ
30/11/2020 - 
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của đảng Cộng Sản Việt Nam dự kiến diễn ra vào tháng 01/2021. Khoảng 1.600 đại biểu toàn quốc sẽ bầu ra Ủy ban Trung ương đảng mới gồm 180 ủy viên. Ngoài khó khăn trong việc bầu ra “tứ trụ” lãnh đạo Việt Nam trong nhiệm kỳ 2021-2025, “yếu tố Trung Quốc” vẫn hiện hữu trong việc xây dựng chính sách đối ngoại của Việt Nam cho những năm tới.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc (T) và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân, Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 25/04/2019. AP - Kenzaburo Fukuhara

Công an như “kiến” – quân đội đã lên tiếng

Đồng ý với ông Lê Quốc Quân là "để cải tổ đúng hướng, ngành công an Việt Nam trong tương lai cần “trung lập” và thượng tôn pháp luật. Tôi nghĩ cần phải có có tự do dân chủ, xa hơn là phải đa nguyên đa đảng. Không một nhà nước nào không có công an, an ninh, cho nên nó vẫn luôn cần thiết. Tuy nhiên để ngành công an chỉ có một mục tiêu là bảo vệ an ninh, bảo vệ nhân dân mà không phải là “còn đảng còn mình” thì ngành sẽ làm việc trung lập và chỉ tuân theo pháp luật".
Công an như “kiến” – quân đội đã lên tiếng
Nhà báo Trịnh Hữu Long cho rằng “Theo tôi, ông Sùng Thìn Cò không phải ngẫu nhiên mà phát biểu như vậy được, không có ai tự nhiên mà lại đi “trêu” ngành công an và lãnh đạo Bộ Công an như vậy cả. Cần lưu ý rằng ông Sùng Thìn Cò là một tướng lĩnh bên quân đội, phát ngôn của ông ấy, tôi cho rằng có thể đại diện cho một nhóm trong quân đội đang cảm thấy bị ngành công an lấn sân quyền lực, đang cảm thấy quyền lực của họ trong bộ máy chính quyền, cũng như trong quản lý xã hội càng ngày càng ít đi, giảm thiểu do sự lấn sân của ngành công an và Bộ Công an. Ảnh vụ tấn công vào làng Đồng tâm hôm 9-1-2020 giết chết ông Lê Đình Kình và bắt đi 30 người dân được thực hiện bởi 3000 cảnh sát cơ động.

Mới đây, Quốc hội Việt Nam thu hút sự chú ý của công luận khi một Đại biểu Quốc hội phát biểu công khai tại nghị trường góp ý với Bộ trưởng Công an Việt Nam rằng quân số của ngành này là quá đông.

Trạm thu phí BOT Bắc TL- Nội Bài sẽ được dỡ bỏ ?

Đọc bài này thấy chán. Đây không phải là bất cập, và càng không phải là vấn đề mới nảy sinh cần xử lý, vì trạm BOT trái pháp luật này đã thu phí được hơn 20 năm, đồng thời trong khoảng 10 năm gần đây, UBND và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã nhiều lần có công văn đề nghị dừng thu phí tại trạm này vì không có doanh nghiệp nào đầu tư BOT trên tuyến đường này. Bộ GTVT cũng thừa nhận thu phí ở đây là sai và đã từng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép dừng thu phí. Tuy nhiên, sau khi cầu Nhật Tân thông xe và tuyến đường Võ Nguyên Giáp được đưa vào hoạt động, Bộ GTVT thay đổi ý kiến, chấp nhận cho BOT này tồn tại vì lý do lịch sử là trước đó (năm 2008) đã ký hợp đồng cho phép Viettracimex 8 thu phí để hoàn vốn cho dự án đường tránh Vĩnh Yên. Rõ ràng cho phép thu phí ở đây là trái pháp luật vì làm đường ở Vĩnh Yên (thuộc tỉnh Vĩnh Phúc), nhưng thu nơi khác (đường Võ Văn Kiệt, thuộc TP Hà Nội). Trách nhiệm lớn nhất thuộc về Bộ GTVT vì đã tư vấn sai, để Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải ký các công văn sai pháp luật. Chúng tôi đã gửi thư kiến nghị Tổng bí thư - Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo nhiều cơ quan trung ương phân tích những sai trái của trạm BOT này. Vấn đề đặt ra không phải là xử lý bất cập mà cần xử lý những vi phạm pháp luật, không chỉ phải xóa bỏ ngay lập tức trạm BOT BẨN này mà cần truy thu, đưa những khoản thu bất hợp pháp từ trạm này vào công quỹ, đồng thời xử lý, kỷ luật nghiêm những người cố ý sai phạm như Hoàng Trung Hải và một số lãnh đạo Bộ GTVT. Tình hình sai phạm ở trạm BOT này đang tiếp diễn, mấy hôm nay Vietracimex 8 đang bảo dưỡng, nâng cấp cơ sở vật chất đồng thời lắp hệ thống thiết bị thu phí không dừng tại trạm để tiếp tục thu phí đến năm 2027 như hợp đồng đã ký với Bộ GTVT. Dưới đây là một bài cũ cách đây gần 2 tháng.
Bất cập trạm thu phí Bắc Thăng Long- Nội Bài sẽ được xử lý dứt điểm
07/10/2020 Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri về các bất cập và đề xuất dỡ bỏ trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài trên tuyến đường Võ Văn Kiệt mới. Bộ GTVT đã chỉ ra một số bất cập trong quá trình vận hành, khai thác Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài và phương án giải quyết trong thời gian tới. Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam đàm phán với doanh nghiệp thu phí tại trạm BOT Bắc Thăng Long- Nội Bài để xử lý dứt điểm bất cập tại đây.

Tiếp tục thêm nhiều kiến nghị di dời 
trạm thu phí Bắc Thăng Long- Nội Bài
Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri về các bất cập và đề xuất dỡ bỏ trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài trên tuyến đường Võ Văn Kiệt mới. Theo đó, Bộ GTVT cho biết, thời gian qua, Bộ GTVT cũng đã nhận được kiến nghị của cử tri TP Hà Nội đề nghị cho bỏ trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài (trên tuyến đường Võ Văn Kiệt mới).

Bán tai ương cho người Đà Nẵng

Đọc bài này thấy buồn quá. Khắp ở VN chứ không riêng gì ở Đà Nẵng. Các ông chủ, đại gia chỉ nhăm nhăm tìm kiếm siêu lợi nhuận, trình lên chính quyền toàn những dự án tàn phá, hủy diệt môi trường... Quan chức chính quyền phần vì trình độ thấp kém, phần vì nhận hối lộ, đều nhất trí trăm phần trăm thông qua. Hậu quả các thế hệ người dân phải gánh chịu. Đất nước sẽ mất vài trăm năm để sửa sai cho mấy chục năm tồn tại của chế độ này.
Bán tai ương cho người Đà Nẵng
fb Trung Bảo 30-11-2020 Cơn bão vừa qua đã cho thấy khi dòng sông Hàn bị lấp bên Đông sẽ lở loét bên Tây. Đoạn đường Như Nguyệt ven sông, đối diện với các dự án của bà Loan và Sun Group đã tan nát dù cơn bão vừa qua chưa phải vào trực tiếp Đà Nẵng. Người dân Đà Nẵng chẳng hưởng được gì từ các công trình lấp sông ngoài sạt lở, ngập lụt hiển hiện sau một vài trận mưa bão. Chủ của Marina Complex, Olalani, Euro Village bán nhà thu về hàng triệu đô la và cũng bán luôn tai ương cho người Đà Nẵng.
Ảnh: internet
Dự án Marina Complex của công ty TNHH Bến Du Thuyền do bà Nguyễn Thị Như Loan làm chủ nằm im suốt một năm qua, thật ra vẫn đang rao bán trên trang facebook cùng tên với dự án. Bà Loan là chủ của công ty Quốc Cường Gia Lai. Trên trang facebook, dự án này được quảng cáo rất kêu: “Bất động sản hữu hạn để càng lâu càng mang lại giá trị vô hạn”.

Liệu cuối cùng ông Trump có thắng cử không?

Tổng thống Hoa Kỳ Trump là kẻ thù lớn nhất của ĐCSTQ. Cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 là cơ hội cuối cùng để các "thế lực đen tối" toàn cầu hợp lực để loại bỏ Trump, bởi vì nếu Trump thắng cử, ĐCSTQ sẽ đối mặt với sự tiêu diệt; một nhóm các nhân vật quyền lực ở "Đầm lầy Washington" sẽ phải vào tù. Để đề phòng xui xẻo, vụ gian lận bầu cử tồi tệ nhất trong lịch sử 244 năm kể từ khi thành lập nước Mỹ đã được dàn dựng. Người Á Đông thường nói: “Người tính không bằng Trời tính”. "Trời" ở đây chính là Thần. Con người trên thế giới này, dù quyền thế, giàu có hay tính toán đến đâu, cuối cùng vẫn không bao giờ tính toán thắng được ông Trời. Ông Trump, người hành xử thuận theo Thiên ý, chắc chắn sẽ nhận được sự giúp đỡ của Thần.
Liệu cuối cùng ông Trump có thắng cử không?
Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 ảnh hưởng đến trái tim của vô số người. Tiến sĩ Vương Hữu Quần, cựu Giám sát viên Ủy ban Kỷ luật Trung ương của ĐCSTQ, hiện đang sống ở New York Mỹ, đã đưa ra đánh giá về tình hình, diễn biến và kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Mỹ 2020.
Tổng thống Mỹ Donald Trump
Ngày 7 tháng 11, ông Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ của Hoa Kỳ, tuyên bố chiến thắng; các phương tiện truyền thông chính thống ở Hoa Kỳ đã công bố chiến thắng của ông Biden. Lãnh đạo một số quốc gia và khu vực đã tới tấp chúc mừng ông Biden.

Tổng thống Brazil: Gian lận phiếu bầu diện rộng ở Mỹ

Buồn khi đọc câu này: Chỉ có hai chính trị gia trên thế giới đang đấu tranh chống lại các chương trình nghị sự độc tài của các nhà toàn cầu hóa: Bolsonaro và Donald Trump. Tất cả các nhà lãnh đạo khác đang bỏ cuộc và rơi vào túi của tỷ phú Soros. Đây là lý do tại sao các phương tiện truyền thông đại chúng ghét cả hai ông.
Tổng thống Brazil: Gian lận phiếu bầu diện rộng ở Mỹ
30/11/20• Tổng thống Brazil cho biết ông dự định sẽ chờ đợi “lâu hơn một chút” trước khi công nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Hôm Chủ nhật (29/11), Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã nói với các phóng viên rằng, ông nghĩ chỉ nên chúc mừng người chiến thắng sau khi các khiếu kiện pháp lý của Tổng thống Trump được tòa án giải quyết xong. Ông cũng cho biết có bằng chứng về gian lận bỏ phiếu trên diện rộng, mặc dù ông không chắc liệu nó có đủ để làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử hay không.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.
Ông Bolsonaro tuyên bố: “Hoa Kỳ là một trong những quốc gia 'khai sinh ra nền dân chủ'. Bây giờ, truyền thông không đưa tin về việc này nhưng tôi có nguồn thông tin của tôi. Nói với bạn cũng chẳng ích gì, họ sẽ không tiết lộ điều đó, nhưng đã có rất nhiều gian lận ở đó".

Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2020

Tân Hoa hậu Mỹ ủng hộ TT Trump và quyền sở hữu súng

Đúng là phải hoan hô cô hoa hậu Mỹ tuyệt vời này. Cô ủng hộ cả hai điều tôi ủng hộ, đó là Tổng thống Trump thắng cử và Người dân có quyền sở hữu súng.
Tân Hoa hậu Mỹ ủng hộ Tổng thống Trump và quyền sở hữu súng
Hoa hậu Mỹ Asya Branch không chỉ có vẻ ngoài lộng lẫy, mà cô còn sở hữu trí tuệ sáng ngời cùng phong thái tự tin, năng động của một quý cô trẻ tuổi. Cô không chỉ tham gia cả hai cuộc thi Hoa hậu Hoa Kỳ và Hoa hậu Châu Mỹ với tư cách là người phụ nữ da đen đầu tiên đại diện cho bang Mississippi mà còn là người ủng hộ Tổng thống Trump nhiệt thành và cũng là người giữ gìn các giá trị bảo hiến.

Tại một chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, Branch thậm chí cùng hàng nghìn người đồng thanh hát quốc ca trong niềm tự hào. (Tổng hợp)

Đảng viên Đảng DC tố cáo Đảng DC và Dominion

Đảng viên Đảng dân chủ tố cáo Đảng DC tiết lộ về Dominion
Dana Jill Simpson, một chuyên gia kỹ thuật đã điều tra công ty máy bỏ phiếu Dominion trong nhiều năm, gần đây đã tiết lộ quá trình phát triển của Dominion tại Hoa Kỳ. Trong đó đề cập rằng thiết bị phần cứng của Dominion được sản xuất bởi công ty Flex ở Trung Quốc. Mà khách hàng lớn nhất của Flex tại Trung Quốc lại chính là Huawei. Bà Simpson tin rằng mục đích của ông Obama và ông Biden trong việc kiểm soát công ty bầu cử là để đảm bảo ông Obama tái đắc cử vào năm 2012. Bà phát hiện ra rằng ông Biden đã bắt đầu chuẩn bị vào năm 2009. Bà Simpson có được manh mối về việc ông Biden đã thực hiện một thỏa thuận bẩn thỉu với tin tặc khi đến thăm Serbia vào tháng 5/2009.

Dominion được sản xuất tại Trung Quốc
National File đã công bố một báo cáo độc quyền vào ngày 24/11, nêu chi tiết kết quả điều tra của bà Dana Jill Simpson về Dominion. “Tôi có một mục tiêu trong cuộc bầu cử này và đó là phá hủy Dominion Voting,” bà Simpson nói.

TT Trump sẽ thắng và tát cạn đầm lầy

TT Trump sẽ thắng và tát cạn đầm lầy
Các đối thủ của Trump – cả nước ngoài và trong nước – đã âm mưu đánh cắp một cuộc bầu cử của nước Mỹ, và chính quyền Nhà Trắng đang nắm đầy đủ bằng chứng trong tay. Họ chắc chắn không chỉ là kẻ thù của Hoa Kỳ và Hiến pháp Hoa Kỳ mà còn là kẻ thù của tất cả những người yêu tự do. Khi hành vi gian lận này được lặp lại một cách chính xác ở 6 bang thành trì của Đảng Dân chủ, bằng cách sử dụng các phương pháp giống nhau và cùng một khoản tiền của Nhà tài trợ công nghệ (Zuckerberg) bị phơi bày, thì đó là một cuộc đảo chính.
     
Trong khi Chris Miller được Tổng thống Donald Trump chọn làm sếp mới của Bộ Quốc phòng theo đề cử của Trung tướng Michael Flynn, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ezra Cohen-Watnick vẫn đang là một ẩn số và là một trong những ‘vũ khí tối mật’ giúp ông chủ Nhà Trắng lật ngược thế cờ.