Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2020

Chìa khóa bí mật trong vụ án Nguyễn Đức Chung

Chiếc chìa khóa bí mật trong vụ án liên quan ông Nguyễn Đức Chung
Với chiếc chìa khóa được đánh trộm, một cán bộ điều tra đã đột nhập, lấy tài liệu để cung cấp cho ông Nguyễn Đức Chung...
Ông Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Trần Thường
Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước xảy ra tại Hà Nội, đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung(cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) cùng 3 người khác về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước. Theo kết luận điều tra, ngày 14/5/2019, CQĐT Bộ Công an khởi tố, điều tra vụ án hình sự xảy ra tại Công ty TNHH TM và DV Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) và một số đơn vị liên quan (vụ án Công ty Nhật Cường).

Tại sao toàn dân tin tưởng Tối cao Pháp viện ?

Tại sao toàn dân tin tưởng Tối cao Pháp viện ?
Sau khi thông tin Tòa Án Tối cao đã vào cuộc để phân xử vụ kiện lịch sử cuộc bầu cử 2020, một câu hỏi nhiều người quan tâm: Liệu Tòa Án Tối Cao Pháp Viện (TCPV) có bị mua chuộc bởi đồng tiền và quyền lực hay không? Đối với công dân Mỹ, ngoại trừ một số người mới nhập cư có thể chưa tìm hiểu hết nền pháp lý của đất nước, thì niềm tin vào TCPV là tuyệt đối! Điều đó có nghĩa là, mọi phán quyết của TCPV đều được tôn trọng. Niềm tin đối với TCPV của họ có thể được ví như niềm tin của con người vào Chúa, vào Phật hay vào một đấng siêu nhiên thiêng liêng.
Click image for larger version

Name:	126953177_1869190069894975_3150108506127383224_o.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	1693128Click image for larger version

Name:	126241817_1869190466561602_1385248517840505939_n.jpg
Views:	0
Size:	19.8 KB
ID:	1693129
Click image for larger version

Name:	126504366_1869190583228257_2304241266649785289_n.jpg
Views:	0
Size:	15.0 KB
ID:	1693130Click image for larger version

Name:	126616537_1869190209894961_6630177339110323700_n.jpg
Views:	0
Size:	28.0 KB
ID:	1693131
Ngay cả Đảng Dân chủ, đội quân quấy phá TT Trump suốt 4 năm qua, họ cũng phải IM TỊT KHÔNG HÉ NỬA LỜI sau phán quyết cuối cùng của TCPV, ở vụ kiện cáo buộc TT Trump có dính líu với Nga để trúng cử TT. Họ chỉ có thể “vớt vát” một cách hậm hực, bằng cách xua truyền thông chửi đổng một câu “TT Trump được tòa cho THA BỔNG”! Tha bổng chỉ dành cho những kẻ có tội, vì lý do nào đó mà tòa xét tha, chứ TT Trump làm gì có tội mà gọi là TÒA THA BỔNG? Dù chửi đổng thế, nhưng họ không thể nói là TCPV làm bừa hay ăn tiền của TT Trump!

VN dọa đóng cửa Facebook vì yêu cầu kiểm duyệt

Tổ chức Ân xá, cho biết. “Facebook đang ưu tiên lợi nhuận ở Việt Nam và không tôn trọng nhân quyền”. Buồn vậy đó. Thế nên tôi cứ đăng bài nhạy cảm là fb treo và nhắc nhở. Sau vài lần bị mà vẫn đăng bài nhạy cảm thì sẽ bị đóng fb.
Việt Nam dọa đóng cửa Facebook vì yêu cầu kiểm duyệt
Thanh Vân • Việt Nam đã đe dọa đóng cửa Facebook, nếu hãng này không “tuân theo” yêu cầu của chính phủ trong việc kiểm duyệt nhiều nội dung chính trị trong nước hơn trên nền tảng của mình, một lãnh đạo cấp cao của gã khổng lồ truyền thông xã hội Hoa Kỳ nói với Reuters. Facebook đã tuân thủ yêu cầu của chính phủ Việt Nam vào tháng 4/2020 về việc tăng cường kiểm duyệt đáng kể các bài đăng “chống nhà nước” đối với người dùng trong nước, nhưng chính quyền Việt Nam đã yêu cầu công ty một lần nữa vào tháng 8/2020 cần tăng cường hạn chế các bài đăng quan trọng.
Một người dùng Facebook đăng nhập trên thiết bị di động của mình tại một quán cà phê ở Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Kham / Reuters)

CHUYỆN GÌ ĐÃ XẢY RA VÀO ĐÊM BẦU CỬ?

CHUYỆN GÌ ĐÃ XẢY RA VÀO ĐÊM BẦU CỬ?
Vì sao việc kiểm phiếu lại bị dừng đột ngột vào khuya thứ Ba 3/11? Chuyện gì đã thực sự xảy ra tại các điểm bỏ phiếu các bang chiến trường này? Tất cả uẩn khúc bầu cử Mỹ năm nay có lẽ nằm ở câu hỏi này. Nếu không có được câu trả lời, thì ngay cả khi chúng ta có muốn tin Joe Biden chiến thắng xứng đáng cũng thấy thật khó thuyết phục! Như vậy, gian lận bầu cử chắc chắn có. Việc TT D.Trump đến giờ vẫn cương quyết không chấp nhận thua là hoàn toàn đúng. Bất kỳ tổng thống nào có trách nhiệm họ đều nên như thế. Nếu có phải rời Nhà Trắng những khuất tất này cần được làm rõ trắng đen. Bởi chuyện lùm xùm bầu cử Mỹ 2020 bữa giờ khiến cho mấy đứa con nít khắp nơi cũng đã biết, cho nên nó không đơn giản là chuyện đắc cử / thất cử của TTg D.Trump và ông J.Biden, mà còn liên quan cả đến uy tín của nước Mỹ trước thế giới. 

Năm nay là lần thứ 4 tôi theo dõi bầu cử tổng thống Mỹ qua mạng. Những lần trước cứ đến khoảng trưa thứ Tư VN (tức khuya thứ Ba bầu cử Mỹ) việc kiểm phiếu dù chưa xong, các ứng viên chưa ai cán mức 270 nhưng dựa vào số tiểu bang đã nắm chắc phần thắng cùng sắc màu các bang còn lại đang nghiêng về ứng viên nào việc thắng thua xem như đã được phân định.

TQ sẽ phải trả giá đắt cho mô hình tăng trưởng hiện tại

Trung Quốc sẽ phải trả giá đắt cho mô hình tăng trưởng hiện tại
Tác giả là nhà kinh tế học Matthew C. Klein và Giáo sư Michael Pettis
fb Thiện Nhân • Các chuyên gia kinh tế vĩ mô không có đánh giá lạc quan về mô hình tăng trưởng kinh tế mà hiện Trung Quốc đang theo đuổi. Mô hình này dường như chỉ làm thổi phồng lên các sai lầm quá khứ, tiếp tục lờ đi các lỗ hổng và yếu điểm về thể chế kinh tế cần phải khắc phục. Điều này sẽ khiến cho rủi ro mới tích tụ nhanh hơn cùng các rủi ro cũ. Dự báo Trung Quốc sẽ phải tiếp tục trả giá đắt trong tăng trưởng, xử lý nợ và bong bóng tài sản ngay trong tương lai gần… Trung Quốc sẽ phải đối mặt với thập kỷ tăng trưởng thấp vì của cải chỉ chảy vào một nhóm tinh hoa.

Hiện Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, chiếm 16% GDP toàn cầu và 30% sản xuất công nghiệp thế giới, đứng sau Mỹ. (Ảnh: Shutterstock)

Obama đưa Biden lên để 'buông rèm nhiếp chính'?

Obama muốn bỏ Trump, đưa Biden lên để 'buông rèm nhiếp chính'?
fb Mộc Trà - Các đời tổng tống Mỹ trong quá khứ đều có một luật bất thành văn, đó là tuyệt đối không can dự vào những quyết sách của người kế nhiệm. Nhưng Cựu thổng thống Barack Obama thì hoàn toàn làm ngược lại, ông can thiệp, chỉ trích, đổ lỗi, thậm chí phỉ báng cá nhân Tổng thống đương nhiệm Donald Trump…

Ngoài việc muốn xây dựng lại một “đế chế” Obama đã hết thời, liệu ông Obama còn động cơ gì khác khi liên tục nhắm vào vị tổng thống đương nhiệm? (Getty)

Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2020

“Cha già dân tộc” Mỹ và cơ hội của ông Trump

Cha già dân tộc” Mỹ và cơ hội của ông Trump
Hoàng Hải Vân - Mấy anh “cha già” thật là lợi hại đã nghĩ ra cái Tu chính án thứ 12. Ông Trump và Đảng Cộng hòa có thể tận dụng, vì cho đến thời điểm này số Hạ nghị sĩ của Đảng Dân chủ được dự đoán nhiều hơn Đảng Cộng hòa, nhưng số cơ quan lập pháp của từng bang thì Đảng Cộng hòa đang nhiều hơn hẳn Đảng Dân chủ. Những gì chưa từng xảy ra trong lịch sử không có nghĩa là nó không xảy ra. Tối ba mươi vẫn chưa phải là sáng mồng một tết nhé.
Hiến pháp Hoa Kỳ không có điều nào quy định công dân bầu trực tiếp tổng thống. Khoản 1, Điều 2 Hiến pháp quy định việc lựa chọn Tổng thống và Phó Tổng thống như sau : “Theo thể thức do cơ quan lập pháp mà bang đó quy định, mỗi bang sẽ cử ra một số đại cử tri bằng tổng số Thượng nghị sĩ và Hạ nghị sĩ của bang đó tại Quốc hội liên bang. Nhưng không một Thượng nghị sĩ, Hạ nghị sĩ hoặc một quan chức nào đang đảm nhiệm chứ vụ có lợi tức được chọn làm đại cử tri. Quốc hội quyết định thời gian chọn lựa các đại cử tri và ngày các đại cử tri bỏ phiếu chọn Tổng thống phải thống nhất trên toàn lãnh thổ Hợp chủng quốc”. 

Cơ hội tái đắc cử của TT TRUMP vẫn rất cao

Cơ hội tái đắc cử của TT TRUMP vẫn rất cao
Tin tức bầu cử có quá nhiều trên truyền thông (bát nháo) chủ yếu do bọn cánh tả ra rả tối ngày, nhằm tuyên truyền Tân TT sleepy đang lập nội các thế này thế kia. Mong các bạn đừng để ý và đừng nghe tin một chiều của báo Việt và của mấy Ông bà chuyên nghe đài CNN, ABC... của truyền thông cánh tả rồi dịch và tuyên truyền cho dân Việt.
Cuộc chiến Pháp lý liên quan đến gian lận bầu cử đã được 14 ngày. Trên truyền thông dòng chính và mạng xã hội. Chúng ta đã nghe và đã biết những thông tin về gian lận bầu cử như: Hệ thống phần mềm kiểm phiếu, thay đổi kết quả bầu cử DOMINION bị tịch thu tại Đức. Trên 21,000 phiếu bất hợp pháp của người đã chết, và vô số phiếu không đúng tiêu chuẩn. Quan sát viên của đảng Cộng Hòa không được tham gia quá trình kiểm phiếu. Những sắc lệnh vị phạm hiến pháp của chính quyền tiểu bang Pennsylvania, California... và rất nhiều thông tin khác.

Đừng cho con cái sớm dùng hết phúc báo của mình!

Lưu bài này vì mình thích đoạn này và mình đã và đang sống thế này. Ăn không cần quá ngon, hợp vệ sinh là được. Mặc không cần quá đẹp, có thể ấm là được. Đồ dùng không cần quá tốt, an toàn là được. Nhà không cần quá rộng, có thể khiến tâm mình an tĩnh là được. Trường học không cần quá đắt, thầy cô giáo dạy học có phẩm đức là được. Vợ không cần quá xinh, có thể hiếu thuận với cha mẹ chồng, làm tròn công việc quản gia là được. Chồng không cần có quá nhiều tiền, có thể nuôi sống gia đình, không nhiễm thói hư tật xấu, tâm địa thiện lương là được. Rất nhiều vĩ nhân từ thời cổ chí kim đều đã nói: “Khi tôi còn nhỏ, tài sản lớn nhất mà cha mẹ cấp cho tôi chính là sự nghèo khó”.
Đừng cho con cái sớm dùng hết phúc báo của mình!
Mỗi người có thể sống trên đời, là bởi vì anh ta có phúc báo. Phúc báo nếu dùng hết, thì cho dù là người dân thường hay bậc đế vương, đều phải kết thúc vận mệnh. Vậy nên đừng cho con cái dùng hết phúc báo của chính mình! Cho con trẻ học trường đắt đỏ nhất, ăn sữa bột đắt nhất và mặc quần áo sang trọng nhất, chính là đối tốt với con chăng? Không nhất định là vậy!

Tiền là vật ngoài thân, phúc báo mới là thứ gần thân nhất
Con cái của rất nhiều người có tiền ngay từ nhỏ đã được cho ăn thức ăn ngon nhất, dùng đồ dùng tốt nhất, học trường đắt giá nhất.. Kết quả là khi đứa trẻ lớn lên, mọi chuyện lại không như ý, toàn nhiễm những thói hư tật xấu ở bên ngoài; thậm chí có đứa còn sa đọa, huỷ hoại bản thân bằng các chất kích thích, rồi kết liễu cuộc đời; cuối cùng người tóc trắng phải khóc tiễn người tóc xanh. Hiện tượng này trong xã hội ngày nay xảy ra không ít. Có nhiều nguyên nhân, nhưng có một nguyên nhân mà có lẽ hầu hết cha mẹ không nghĩ tới: Cha mẹ đã sớm cho con trẻ dùng hết phúc báo của mình rồi!

Chúc mừng 20/11 và nhớ về một vài thầy cô giáo cũ

Chúc mừng 20/11 và nhớ về một vài thầy cô giáo cũ
Chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11 hôm nay, ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để chúng ta tôn vinh những công lao to lớn của các Thầy giáo, các Cô giáo đối với nhân dân, đối với đất nước. Chúc tất cả các thầy cô giáo luôn luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và tiếp tục thành công trong sự nghiệp giáo dục đầy vẻ vang của mình. 
12 bài thơ hay và ý nghĩa nhất - Chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày 20/11 - 3
Nhân đây tôi cũng xin chân thành cám ơn một số bạn đã gửi nhắn tin zalo, messenger, viết lên trang fb và blog cá nhân những lời chúc thân tình dành cho tôi, vì tôi bây giờ về hưu cũng bất ngờ trở thành giáo viên đại học. Tối qua tôi rất vui được mời tham dự liên hoan ở thành phố Thái Nguyên cùng các anh chị em phản đối BOT Bờ Đậu mừng thành công của chuyến hành quân giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt ở Quảng Bình (4-7/11); tại liên hoan tôi cũng đã nhận được nhiều lời chúc mừng nhân ngày quốc tế đàn ông (19/11) và ngày Nhà giáo Việt Nam.

Vừa gặp ngoại trưởng Mỹ, Tô Lâm gặp cố vấn ANQG

Tô Lâm là một trong hai gương mặt tôi không ưa nhất mỗi khi thấy trên tivi hay báo chí (gương mặt kia là ông cụ tóc bạc). Đại biểu Quốc Hội Nguyễn Quốc Hận nói rất hay: “Tôi rất cảm kích vì ngành công an sẵn sàng nhận thêm nhiều trọng trách, song cũng cho rằng ngành công an chỉ cần làm tốt nhiệm vụ chính thì nhân dân đã rất cảm kích". Quân số công an và cộng tác viên cực đông, công an xã cũng được lên chính quy hiện đại không biết để làm gì. Chỗ nào, việc nào cũng có công an dính vào. Ông Hận nói cũng rất đúng. Một nghề cho chín còn hơn chín nghề làm chẳng ra gì. Hiện nay, công an mải lo cho tám nghề khác nên nghề chính là giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh chống tội phạm ma túy, trộm cắp, băng nhóm tội phạm số đề, bảo vệ cuộc sống của người dân… chưa được thực hiện một cách có hiệu quả.
Vừa gặp ngoại trưởng Mỹ, nay Tô Lâm tiếp cố vấn An Ninh Quốc Gia
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Một ngày trước chuyến thăm Hà Nội của ông Robert O’Brien, cố vấn An Ninh Quốc Gia Mỹ, dự trù diễn ra trong ba ngày từ 20 đến 22 Tháng Mười Một, tờ South China Morning Post cho hay, hành động này nhằm “củng cố di sản của Trump trong việc chống lại tham vọng bành trướng lãnh thổ của Bắc Kinh và đặt Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden vào thế đã rồi.”
Ông Robert O’Brien trên chuyến bay sang
 Hà Nội. (Hình: Twitter Robert O’Brien)
Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh được cho là “nhạy cảm,” khi Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc vừa nói “nước đôi” trên báo đảng rằng chiến thắng bầu cử Mỹ dù là của ông Trump hay Biden thì không ảnh hưởng đến việc Mỹ “vẫn là bạn tốt của Việt Nam.”

The Economist: Đảng CSVN sẽ có lãnh đạo mới

Cả hai ông Vượng và Phúc đều là những người cộng sản thâm căn cố đế nên không phù hợp làm lãnh đạo đất nước VN, nhưng nếu như Đảng độc quyền chỉ giới thiệu 2 người này và người dân buộc phải chọn một trong hai để bầu làm lãnh đạo cao nhất của đất nước thì tôi chọn ông Phúc vì ông Phúc là người làm việc chứ không phải ngồi chơi như ông Vượng, dù có thể ông Phúc làm 10 việc thì hơn một nửa vì lợi ích nhóm và dưới một nửa vì lợi ích dân. Tôi vẫn đợi xem các ông xử lý vụ Hồ Duy Hải thế nào. Vụ này liên quan đến quá nhiều quan chức cao cấp bậc nhất, cả đương chức lẫn đã nghỉ hưu nhưng vẫn can thiệp, chỉ đạo việc triều chính. Vụ này có liên quan trực tiếp tới ông Vượng vì khi xảy ra hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm đều tuyên án tử hình Hồ Duy Hải, ông Vượng làm Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.
The Economist: Đảng cộng sản Việt Nam sẽ có lãnh đạo mới
Hai người được nhắm đến cho vị trí lãnh đạo hàng đầu là Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban bí thư và là người trung thành với đương kim tổng bí thư, và Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng. Mặc dù cả hai đều là những người cộng sản thâm căn cố đế, và đảng sẽ mãi là ưu tiên một, ai thắng cũng sẽ cần phải là một người rất thực dụng. Tổng bí thư sẽ phải nói chuyện cứng rắn với Trung Quốc để giữ cho tinh thần chống Trung Quốc trong nước được kiểm soát, đồng thời chống lại sự lôi kéo của một phe trong đảng muốn xoay trục nhanh hơn về phía Mỹ.

Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) sẽ tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13. Những đảng viên trung thành sẽ gật đầu tán thưởng người chiến thắng trong nội bộ đảng để trở thành tổng bí thư mới. Sau đó, tổng bí thư mới sẽ đặt ra các ưu tiên cho những năm tới.

TQ: thấy chết mà không cứu, chỉ đứng livestream.

Tại sao những sự việc như trong bài này lại thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc? Một số nhà phân tích cho rằng, lãnh đạo và người dân Trung Quốc (giống như VN) chỉ quan tâm tới tăng trưởng kinh tế nhanh nên bỏ bê việc xây dựng đạo đức xã hội, điều này đã gây ra tình trạng hỗn loạn trong toàn bộ xã hội. Khắp nơi đều có những người xem máu lạnh, thấy chết mà không cứu..., chính là một trong những hậu quả tai hại của chủ trương bất chấp mọi giá để tăng trưởng.
Trung Quốc: Cô gái rơi xuống sông nhưng người dân bàng quan 
Mới đây, tại thị trấn cổ Trung Sơn, Trùng Khánh, một cô gái vô tình bị rơi xuống nước khi đang chụp ảnh. Xung quanh có rất nhiều người đứng xem nhưng không ai cứu cô. Cuối cùng, người nhảy xuống cứu cô lại là một ‘cụ già ngoại quốc’. Người này là ông Stephen Ellison, Tổng lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Anh tại Trùng Khánh.
Trung Quốc: Cô gái rơi xuống sông nhưng người dân bàng quan, Tổng lãnh sự Anh tuổi 'lục tuần' nhảy xuống cứu
Những ngày gần đây, đoạn video ghi lại cảnh một ‘cụ già người nước ngoài’ cứu cô gái rơi xuống nước ở thị trấn cổ Trung Sơn, Trùng Khánh đã trở nên phổ biến trên mạng. Trong đoạn video có thể thấy, một cô gái vô tình bị trượt chân ngã xuống sông. Thời điểm xảy ra vụ việc có nhiều du khách và nhiều người xem nhưng họ chỉ thờ ơ đứng nhìn, lúc này một ‘cụ ông ngoại quốc’ cởi giày nhảy xuống sông và bơi về phía cô gái.

Sai phạm khắp nơi trong bầu Tổng thống Mỹ 2020

Sai phạm khắp nơi trong bầu Tổng thống Mỹ 2020
Một nhân viên kiểm phiếu ​​ở Georgia có 20 năm kinh nghiệm xử lý các lá phiếu cho biết trong lời tuyên thệ của bà hôm 17/11 rằng bà nhận thấy một lô phiếu bất thường, trong đó các tờ phiếu không có dấu hiệu đã được sử dụng, và khoảng 98% trong số này bầu cho ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Chỉ có khoảng hai trong số các lá phiếu trong lô đó là bầu cho Tổng thống Donald Trump, nhân viên kiểm phiếu Susan Voyles cho biết.

Luật sư hàng đầu Mỹ: Trump được 400 phiếu ĐCT


Luật sư hàng đầu Hoa Kỳ: Tổng thống Trump đã giành chiến thắng với 400 phiếu đại cử tri
Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình phát thanh Mark Levin Show hôm 17/11, ông Lucian Lincoln Wood - Luật sư hàng đầu của Hoa Kỳ nói rằng, cuộc bầu cử Hoa Kỳ lần này thực sự là một "trò lừa bịp". Trên thực tế, Tổng thống Trump đã giành chiến thắng với hơn 400 phiếu đại cử tri. Luật sư Wood nhắc lại nhiều lần trong cuộc phỏng vấn rằng, cuộc bầu cử lần này là một 'trò lừa bịp' và nhấn mạnh, Đảng Dân chủ đã bị bắt quả tang về các hành vi gian lận của họ trong cuộc bầu cử.

Ông Lucian Lincoln Wood - Luật sư hàng đầu của Hoa Kỳ (Ảnh Twitter). Ông Wood nói: "Phần mềm kiểm phiếu Dominion được sử dụng ở bang Georgia trên thực tế có thể đã bị thao túng. Nó được kết nối với rất nhiều máy chủ đặt tại nước ngoài. Toàn bộ cuộc bầu cử của Hoa Kỳ đều bị làm giả".

Quốc hội cần điều tra cuộc bầu cử năm 2020

Quốc hội cần điều tra cuộc bầu cử năm 2020
Thành viên cao cấp thứ hai (sau chủ tịch) của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, Dân biểu Cộng hòa Jim Jordan (tiểu bang Ohio) đã kêu gọi các thành viên Ủy ban Tư pháp Hạ viện và Ủy ban Giám sát Hạ viện điều tra các cáo buộc về gian lận cử tri và những bất thường trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Sean Hannity của Fox News vào tối thứ Tư (18/11), ông Jordan nhấn mạnh rằng hai Ủy ban nói trên sẽ không tổ chức phiên họp trong tuần này.

Luật sư: Nhiều quan chức bầu cử Dân chủ "chơi bẩn"

Luật sư tố hàng chục quan chức bầu cử Dân chủ "chơi bẩn"
Luật sư Giuliani cho rằng Trump là nạn nhân của âm mưu từ hàng chục quan chức bầu cử Dân chủ nhằm giúp Biden được nhiều phiếu bầu hơn
. Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng nhóm pháp lý chịu trách nhiệm về các vụ kiện của Trump đối với việc kiểm phiếu ở Pennsylvania, Michigan, Georgia hôm 19/11 tổ chức họp báo, đưa ra nhiều cáo buộc gian lận trong bầu cử năm nay.

Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng tống Mỹ 
Trump, tại cuộc họp báo hôm 19/11. Ảnh: AFP.
Theo Giuliani, Tổng thống đã cải thiện thành tích năm 2016 của mình ở các khu vực có truyền thống ủng hộ đảng Dân chủ, nhưng "âm mưu" của hàng chục quan chức bầu cử đảng Dân chủ ở Detroit, Philadelphia, Pittsburgh và các thành phố lớn khác đã góp phần khiến Biden nhận được nhiều phiếu bầu hơn.

Tổng thống Trump đã thắng cử "long trời lở đất"

Đọc để thư giãn, động viên tinh thần vì thấy thế giới vẫn còn những người tốt kiên trì, dũng cảm đấu tranh với những kẻ xấu chứ không chấp nhận đầu hàng như người dân VN vui vẻ đầu hàng mọi hành vi bất công, vi phạm pháp luật và cướp bóc trắng trợn của những phe nhóm và tập đoàn lợi ích hiện nay. Rõ ràng đến hôm qua 19/11 chiến dịch của ông Trump vẫn họp báo thông tin công khai ông thắng cử "long trời lở đất", chứ không phải như đa số chúng ta nghĩ ông đã thua, cố gắng đấu tranh làm gì để "tiền mất, tật mang". Thông tin như đa số chúng ta nghĩ đang tràn ngập thế giới vì các tập đoàn lợi ích thế giới đều không muốn ông Trump tại chức nên cố tình tung tin giả tạo sức ép buộc ông chấp nhận thua. Tôi tin là Trump chỉ thua khi ông chấp nhận thua; còn ông không chấp nhận thì thực sự là ông đã thắng, nhưng không được bộ máy bầu cử bị phe tả lũng đoạn công nhận. Đây có lẽ là bất công ghê tởm nhất thế giới, vì nó xảy ra ở nơi được coi là dân chủ, tự do, bình đẳng, công bằng bậc nhất thế giới. Tôi cũng tin là ngoài 6 bang tranh chấp hiện nay, còn nhiều bang nữa có sai phạm trong bầu cử và kiểm phiếu nhưng ông Trump chấp nhận cho qua, chấp nhận để Biden thắng ở đó. Ông Trump chỉ cần tập trung khiếu kiện vào 6 bang tranh chấp là đủ thắng lớn.
Tổng thống Trump đã thắng cử "long trời lở đất"
Ngày 19/11, Chiến dịch Trump đã tổ chức họp báo, công bố nhiều thông tin quan trọng. Các luật sư của ông Trump tuyên bố rằng Tổng thống Trump đã thắng cử "long trời lở đất", nếu không có gian lận phiếu bầu. Họ cam kết sẽ "chứng minh điều đó". Thống kê chính thức đến nay cho thấy Tổng thống Trump đang vượt trên ông Joe Biden với số phiếu đại cử tri tương ứng: 232 - 227 (thống kê chi tiết ở bảng dưới đây).
(Nguồn: The Epoch Times)
Hôm 19/11, các luật sư trong chiến dịch tranh cử của ông Trump đã tổ chức họp báo, công bố "con đường chiến thắng của Tổng thống Trump". Trước cuộc họp báo, Tổng thống Trump đã viết trên mạng xã hội: "Cuộc họp báo quan trọng trong ngày hôm này của các luật sư về con đường rõ ràng đi đến chiến thắng. Các mảnh ghép đang được xếp vào rất đẹp"Và dưới đây là những thông tin chính trong cuộc họp báo:

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2020

RCEP: Trump chơi solo, Trung Quốc phát lộc

VN tiến thoái lưỡng nan, tham gia cũng dở mà không tham gia cũng dở... Tuy nhiên, thông tin trong bài này cho thấy với RCEP, việc mở rộng lợi ích khu vực hầu như không vượt ra ngoài các tiêu chuẩn của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO. Nó chỉ “chính thức hóa chứ không làm mới“ các quan hệ kinh tế. Như vậy, RCEP nặng về chính trị và để tuyên truyền vị thế của TQ chứ không có giá trị thực chất. Như vậy, sẽ bớt đi một nỗi lo cho lãnh đạo VN.
RCEP: Trump chơi solo, Trung Quốc phát lộc
Tác giả: Peter Blunschi; Dịch giả: Võ Thu Phương; 17-11-2020
Hiệp định thương mại tự do RCEP là một thành công của người Trung Quốc. Ảnh hưởng của họ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang tăng lên, với cái giá mà Hoa Kỳ phải trả. Tổng thống tương lai Joe Biden bị thách thức.
15 nước tham gia ký RCEP ngày 15/11/2020. Ảnh: Keystone
Các nhà phân tích và quan sát đều có cùng nhận định: Với việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) vào Chủ nhật, Trung Quốc đã đạt được một cuộc đảo chính. Gần 4 năm sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới đã được thành lập dưới sự lãnh đạo của Trung Quốc.

Có nên quá lo lắng về RCEP?

Tôi đồng ý với tác giả bài này là nếu các nhà lãnh đạo Việt Nam biết sử dụng sức mạnh của đất nước, của nhân dân để thương lượng với các cường quốc, thì chúng ta không lo ngại những hậu quả khi tham gia RCEP. Và để sử dụng được sức mạnh của đất nước, của nhân dân, Việt Nam phải kiến tạo một xã hội dân chủ và đa nguyên, cùng chia sẻ các giá trị văn hóa, đạo lý, pháp lý và xã hội với các nền dân chủ phương Tây và Nhật Bản... Còn ngược lại, nếu không biết thì đất nước sẽ tiếp tục xu hướng phát triển thụt lùi hiện nay và sẽ tiếp tục phụ thuộc và thua thiệt nặng nề trong quan hệ với TQ.
Có nên quá lo lắng về RCEP?
Jackhammer Nguyễn 19-11-2020 - Ngày 15/11/2020, Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership, viết tắt RCEP) được ký kết, tạo nên một khối kinh tế thương mại lên đến 2,2 tỷ người, bao gồm toàn bộ Đông Á và Đông Nam Á, cộng thêm Úc, Tân Tây Lan.
Một làn sóng lo ngại rất rõ ràng dâng lên trong cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, mặc cho những bài báo của báo chí nhà nước nói về những cơ hội lớn lao cho Việt Nam. Nguyên do là vì, Trung Quốc là hạt nhân của khối này, là nước đề ra sáng kiến này, được cho là để tăng cường sự bá chủ của mình trong khu vực và trên thế giới.

Đơn kiện yêu cầu toà tuyên bố Trump thắng cử

Đơn kiện yêu cầu toà tuyên bố Trump thắng tiểu bang
(Bloomberg) — Đảng Cộng hoà ở Nevada và chiến dịch của Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba đệ đơn khởi kiện thách thức kết quả bầu cử ở tiểu bang, yêu cầu thẩm phán tuyên bố ông Trump là người thắng 6 là phiếu đại cử tri hoặc huỷ bỏ hoàn toàn kết quả, bất chấp ứng cử viên Dân chủ Joe Biden được tuyên bố đắc cử.
Được đệ lên toà ở thành phố Carson, đây là vụ kiện mới nhất trong hàng loạt những thách thức pháp lý của Cộng hoà và các tổ chức bảo thủ đưa ra trong tuần này nhằm đảo ngược kết quả bầu cử ở Nevada.

Người chết bỏ phiếu bầu tổng thống' Mỹ bằng cách nào ?

Người chết bỏ phiếu bầu tổng thống' Mỹ bằng cách nào ?
"Nhiều người trong số 72 triệu cử tri ủng hộ ông Trump tin rằng cuộc bầu cử này về cơ bản là không công bằng. Họ đã đúng. Phe Dân chủ đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta bỏ phiếu. Hệ thống của chúng ta chưa bao giờ vô tổ chức và dễ bị thao túng đến thế”, Fox News nhấn mạnh.
Hồ sơ gian lận của Fox News
Bài báo của Fox News liệt kê hàng loạt trường hợp người chết đi bỏ phiếu ở bang chiến địa Georgia. Fox News khẳng định thông tin của mình là chính xác. Nhưng chính quyền bang Georgia vẫn chưa xác nhận.

Trump đã cảnh báo gì năm 2012 về máy bỏ phiếu?

TT Trump đã cảnh báo: Máy bỏ phiếu đã chuyển phiếu của Mitt Romney sang cho Barack Obama
Khi đội ngũ pháp lý xuất sắc của Tổng thống Trump đã và đang dành nhiều tuần để tìm ra những bằng chứng cực kỳ bất thường về gian lận phiếu bầu ở hầu hết các bang chiến địa quan trọng, thì Tổng thống đã gợi nhắc lại sự kiện năm 2012, khi ông từng cảnh báo về các hành vi gian lận. Vừa qua, Tổng thống Trump đã tweet lại dòng tweet năm 2012 này.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (R) lắng nghe Thượng nghị sĩ Mitt Romney (R-UT) (L) trong một buổi lắng nghe về việc giới trẻ vaping về thuốc lá điện tử vào ngày 22 tháng 11 năm 2019 tại Washington, DC. (Ảnh của Alex Wong / Getty Images)

Biden vẫn chỉ là Tổng thống đắc cử tự phong

Biden vẫn chỉ là Tổng thống đắc cử tự phong 
Bộ Y tế Mỹ sẽ không làm việc với đội của ông Joe Biden, người tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, cho đến khi Cục Quản lý dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA) công nhận chiến thắng của ông, CNN đưa tin, dẫn lời người đứng đầu Bộ Y tế Alex Azar. Đến nay không có cơ quan nào của chính phủ Mỹ hợp tác với ông.

“Chúng tôi đã nói rất rõ rằng khi GSA xác định (ai thắng cử), chúng tôi sẽ đảm bảo thực hiện việc chuyển đổi và chuẩn bị một cách đầy đủ và chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn tuân thủ mọi nguyên tắc”, ông Azar nhấn mạnh.

Các hạ nghị sĩ yêu cầu điều tra về bầu cử năm 2020

Các hạ nghị sĩ yêu cầu điều tra về bầu cử năm 2020
Một số thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vừa gửi thư ngày 18/11 cho lãnh đạo Ủy ban Tư pháp và Ủy ban Giám sát thuộc Hạ viện yêu cầu điều tra về 'tính toàn vẹn' của cuộc bầu cử năm 2020, kêu gọi tổ chức các phiên điều trần 'ngay lập tức' để giải quyết những tranh cãi về kết quả bầu cử tại nhiều hạt. Các hạ nghị sĩ Jim Jordan và James Comer đã kêu gọi các cuộc điều trần trong bối cảnh "các báo cáo rắc rối về những bất thường và không giống nhau" trong cuộc bầu cử năm 2020.

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2020

Việt Nam đã thân “Cánh Hữu” Mỹ từ bao giờ vậy?

Việt Nam đã bắt đầu thân “Cánh Hữu” Mỹ từ bao giờ vậy? 
Chính phủ Việt Nam vẫn đặt cược vào cửa thắng của ông Donald Trump cho nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo. Việc mời và đón tiếp Ngoại trưởng Pompeo, nhân vật quyền lực bậc nhất trong Chính quyền Tổng thống Trump, khi ông Trump đã ở hoàng hôn nhiệm kỳ, chuyển tải ngầm thông điệp Việt Nam ủng hộ ông Trump tái thắng cử. Dưới con mắt của Việt Nam, ông Trump không những chống Trung Cộng, mà còn chống Trung Cộng hiệu quả đến như thế nào, thông qua thái độ gắn bó mật thiết và kỳ vọng của Chính phủ Việt Nam dành cho ông ta. Chính phủ Việt Nam đã bắt đầu thân “Cánh Hữu” Mỹ từ bao giờ vậy? Thú vị quá! Bởi thế, không nên ngạc nhiên khi Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O'Brien sẽ viếng thăm Việt Nam vào cuối tuần này.

Diễn biến vô cùng kịch tính, ly kỳ, và hấp dẫn của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 chưa biết bao giờ sẽ ngã ngũ đã tác động ngược tới chính trường Việt Nam theo một cách thức đầy thú vị. Có bao giờ xảy ra chuyện các nước lớn G7 như Anh, Pháp, Đức, Nhật... đã gửi điện chúc mừng tổng thống tân cử Hoa Kỳ mà Việt Nam lại không chúc mừng theo đâu? Tuy nhiên, bất ngờ nhất phải là, ngay cả khi Trung Cộng đã LÊN TIẾNG chúc mừng ông Joe Biden thì Việt Nam vẫn tiếp tục IM LẶNG. Kỳ lạ và ngạc nhiên chưa?

Sử dụng vật liệu là một thì sử dụng con người là mười

Sử dụng vật liệu là một thì sử dụng con người là mười
fb Lê Quang - 18-11-2020 
Đá lát độ bền 70 năm, lát 2 năm ở Hà Nội mà đã vỡ. Ấy vẫn là chuyện hết sức bình thường. Mọi loại hạ tầng hay vật liệu đều có quy cách của nó. Vật liệu cũng chằng khác con người là bao. Vật liệu có bền, có đẹp, có thần có thánh, có đắt đỏ, ưu việt, tự hào đến thế nào đi chăng nữa, chỉ cần có 1 sơ sót là cũng hỏng chứ nói gì đến việc mang thứ đó trao vào tay kẻ thất phu.
Hình chụp tại Lisboa. Ảnh: FB tác giả
– Một tấm kính cường lực dựng đứng lên xe tông vào cũng chỉ gây rạn, vẫn tấm kính ấy gõ nhẹ vào cạnh góc liền vỡ thành nghìn mảnh. Nguyên nhân là nó được thiết kế để chịu lực va đập ngang, việc gia công kính làm cho nó có một lực nén ngay trên bề mặt để tăng độ cứng. Khi lấy búa gõ vào cạnh, cấu trúc dọc ở cạnh bị phá vỡ và giải phóng lực nén dẫn tới kính bị nổ. 

D. Trump và Sự phá sản của truyền thông Mỹ

Sự phá sản của truyền thông Mỹ
Trong bài xã luận « Hiện tượng Trump hay sự phá sản nặng nề của truyền thông », Le Point tuần này đánh giá một trong những thất bại lớn nhất của báo chí trong lịch sử là không có bất kỳ cơ quan nào trên thế giới đoán được ông Donald Trump chỉ thua trong đường tơ kẽ tóc, sau khi con virus corona đã tàn phá nền kinh tế nước Mỹ.
Rõ ràng chủ nghĩa Trump là một thực tế đã bén rễ. Tuy không bênh vực ông Trump vì tính cách cá nhân và về mặt chính trị, nhưng tuần báo cánh hữu tỏ ra phẫn nộ về cung cách mà truyền thông đã đối xử với Donald Trump.

(2) Biden và Trump: Đấu khẩu, đấu pháp và đấu trí

Bước tính tiếp theo của Biden và Trump: Đấu khẩu, đấu pháp và đấu trí (2)
Trong phần viết này tôi sẽ nêu tất cả các khả năng có thể xảy ra và dùng phương pháp loại trừ, cũng như nhấn mạnh vào chiến lược của từng bên. Mọi người có thể nhìn vào đó để tham khảo sự kiện sẽ diễn tiến đến đâu qua từng giai đoạn. So với các phần đã viết trước, phần này khá “tẻ nhạt” vì phải đi vào những vấn đề rất cụ thể. Ai thực sự quan tâm thì mới đủ kiên nhẫn để đọc và theo dõi.

11. Tình hình chung: Sau bầu cử 3/11, tạm giả định ông Trump là người “dưới cơ”. Và từ giờ trở đi, chúng ta chỉ chú ý đến đúng một con số là 270 phiếu Đại cử tri (ĐCT). Chỗ này cần nhắc thêm một chút là tại sao phải 270 phiếu ĐCT? Đó là vì tổng số phiếu ĐCT trong các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là con số không đổi 538. Do đó, bất kỳ ƯCV nào đạt được tổng số 270 phiếu ĐCT trước ở bất cứ thời điểm nào trước 20/1/2021 thì người đó sẽ đương nhiên trở thành Tổng thống tiếp theo của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

(1) Biden và Trump: Đấu khẩu, đấu pháp và đấu trí

Bước tính tiếp theo của Biden và Trump: Đấu khẩu, đấu pháp và đấu trí (1)
1. Trong các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, thông thường giai đoạn vận động và tranh cử quyết liệt của các ứng cử viên sẽ kết thúc vào ngày trước khi bỏ phiếu chính thức, mà năm nay là ngày mùng 3/11/2020. Sau đó họ hồi hộp chờ đợi. Người may mắn thì chuẩn bị chức cao vọng trọng, người thất cử thì chia tay giã từ chính trường và có thể sẽ “một đi hai không trở lại”.

Tuy nhiên, sự kết thúc của cuộc đấu này lại là sự mở đầu của một cuộc đấu khác. Khi ngày bầu cử 3/11 vừa khép lại mà chưa có kết quả, thì các các ƯCV Tổng thống lại tiếp tục đăng đàn, tố cáo nhau từ “không tôn trọng luật chơi”, “không tôn trọng luật pháp”, đến “gian lận”.

Trump ra đi – Bóng Trump còn đó…

Bài này phân tích về nước Mỹ khá hay, tuy nhiên được viết theo quan điểm của cánh tả và đảng Dân chủ nên nhiều điểm tôi không đồng tình. Đến thời điểm này, tổng số phiếu Đại cử tri (ĐCT) của 5 bang đang có tranh chấp pháp lý là 69 và tạm thời được để ra một bên, chưa được cộng cho bất kỳ ƯCV nào nếu như chưa có kết luận rõ ràng bởi các thiết chế có thẩm quyền theo luật định. Như vậy số phiếu ĐCT “sạch” còn lại của 2 ƯCV Tổng thống hiện giờ như sau: Biden 237 phiếu ĐCT, và Trump được 232 phiếu ĐCT (ai được 270 phiếu ĐCT trước thì thắng), tức chênh nhau giữa 2 ƯCV hiện giờ chỉ là 5 phiếu. Các số liệu này báo chí và truyền thông của Mỹ không muốn cho dân chúng biết, vì như thế dân chúng vẫn tin tưởng Trump có khả năng vẫn thắng.
Trump ra đi – Bóng Trump còn đó…
Hoeeus Chân - Cuộc bầu cử ngày 3 Tháng Mười Một đã ngã ngũ dù ứng cử viên-đương kim Tổng Thống Donald Trump vẫn không chấp nhận (tính đến ngày 14-11). Tuy nhiên, Trump không thể lật đổ được hệ thống pháp luật và Hiến pháp Mỹ. Ông ta phải ra đi. Nước Mỹ sắp bước vào một thời kỳ mới, không có ông Trump ngự trị trong Tòa Bạch Ốc nhưng cái bóng của ông vẫn trùm lên mọi lĩnh vực xã hội, từ đối nội đến đối ngoại.

Những người kế tục ông cần phải hiểu thấu đáo cái gọi là “chủ nghĩa Trump” (Trumpism) để có cách điều hành thích hợp, tiếp tục đẩy mạnh những thành tích mà ông đã làm được, đồng thời tránh những sai lầm của ông trong bốn năm qua. Sở dĩ nói
cái bóng của ông Trump vẫn còn vì có hai sự kiện cần chú ý: Một là, đã có ít nhất 70 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu ông Trump, chiếm gần một nửa số cử tri, tức là có một nửa nước Mỹ vẫn tin cậy ông. Hai là, quan trọng hơn, những điều kiện chính trị, kinh tế và xã hội đưa ông Trump lên vị trí lãnh đạo tối cao của nước Mỹ vẫn còn nguyên đó mà nếu không giải quyết được sẽ làm xuất hiện một Tổng thống Trump khác trong tương lai.

Tứ bề thọ địch, Trump có thể đảo ngược tình thế?

Có thể thấy mặc dù luôn luôn bị tứ bề thọ địch, nhưng ông Trump chưa từng bị giận dữ và thất vọng làm rối loạn. Ngược lại, ông càng ngày càng gan dạ. Dũng khí và sự lạc quan của ông đã đang cổ vũ tất cả những người thiện lương trên thế giới! Trong thời khắc đen tối nhất, mặc dù lực lượng chống Tổng thống Trump có vẻ rất hùng hậu, chúng đã tập trung được nguồn tài chính khổng lồ và mạng internet toàn cầu hóa khổng lồ, đã dùng vô số tiền của để mua chuộc các loại ‘tiểu quỷ’ khắp nơi để tiến hành một cuộc chính biến lật đổ . Tuy nhiên, những kẻ chủ nghĩa vụ lợi đó sẽ không bao giờ hiểu được sức mạnh của chính nghĩa là đến từ sức mạnh của Thần. Thần là công lý, là lẽ phải, là Hiến pháp của Hoa Kỳ. Chính Thần đang bảo vệ và tiếp sức cho ông Trump và sẽ đồng hành với ông đi đến thắng lợi cuối cùng. 
Tứ bề thọ địch, Trump có thể đảo ngược tình thế?
Cuộc bầu cử Mỹ năm nay xảy ra quá nhiều việc, đều có ảnh hưởng to lớn. Một số nhà bình luận thời sự đã mô tả bức tranh toàn cảnh các việc xảy ra trong 10 ngày qua, và cho chúng ta thấy sự phản kích của Tổng thống Trump, sức mạnh lật ngược tình thế đến từ đâu. Dưới đây là một số tóm tắt về tình hình gần đây.
1) Truyền thông cánh tả ngăn chặn tiếng nói gian lận bầu cử
Đầu tiên, tất cả các phương tiện truyền thông cánh tả gần như thống nhất hành động, tức là cần tạo ra một tổng thống đắc cử để tuyên truyền và được người dân Mỹ chấp nhận. Facebook và Twitter đã tiến hành kiểm duyệt, chặn những tiếng nói vạch trần gian lận trong cuộc bầu cử.

"Có khoảng 1,8 triệu “phiếu bầu ma” ở nhiều tiểu bang"

Cơ quan Giám sát Tư pháp: Có khoảng 1,8 triệu “phiếu bầu ma” ở nhiều tiểu bang
Trong chương trình One America trên OANN TV hôm 16/11, luật sư Russell Nobel của Tổ chức giám sát chính phủ Theo dõi Tư pháp (Judicial Watch) cho biết lượng cử tri đăng ký ở một số hạt tại các bang dao động (swing states) vượt quá 100% số cử tri đủ điều kiện ở các Hạt đó.

Trả lời trên OANN, ông Nobel cho biết tổ chức Theo dõi Tư pháp đã xem xét 37 tiểu bang và phát hiện ra 29 trong số 37 tiểu bang có số lượng cử tri đăng ký cao hơn 100% so với dân số trong độ tuổi đi bầu. Tổng cộng có tất cả 353 Hạt của 29 tiểu bang vượt quá 100% số cử tri đăng ký. Số lượng các “phiếu bầu ma” dạng này vào khoảng 1,8 triệu tính trên cả nước.

Nếu tuân thủ luật pháp Mỹ, TT Trump sẽ thắng cử

Tác giả bài này phân tích rất đúng. Tổng thống Mỹ là 'đại diện của các nhà lập pháp tiểu bang'. Bây giờ, đã hơn 2 tuần sau cuộc bầu cử, rõ ràng những gì chiến dịch của ông Trump đang làm là đúng. Họ đang làm 2 việc nối tiếp nhau để chuẩn bị cho việc thứ 3 do Hạ viện quyết định. Đầu tiên, họ kiện 6 tiểu bang có sự vi phạm rõ ràng luật bầu cử. Tiếp theo, đội ngũ chiến dịch Trump kêu gọi, yêu cầu các nhà lập pháp tiểu bang sử dụng quyền hạn hiến pháp của họ để điều chỉnh các hành động tội phạm của cơ quan hành pháp địa phương, đến mức phải xóa bỏ hoàn toàn các kết quả bỏ phiếu đã bị làm sai lệch và không thể khắc phục. Cuối cùng là việc chờ đợi các phái đoàn tiểu bang (chứ không phải các hạ nghị sĩ) tập trung về Hạ viện Hoa Kỳ để bỏ phiếu bầu Tổng thống. Hiện tại đa số các phái đoàn hạ viện thuộc về đảng Cộng hòa. Vì vậy, lý do duy nhất khiến ông Trump có thể thua cuộc bầu cử, là do chính ông thừa nhận thất bại. Nhưng một quyết định nhận thua kỳ lạ như vậy của ông Trump khó có thể xảy ra. Chắc chắn hơn ai hết, ông rất tỉnh táo và thấu hiểu quy trình này nên đang rất quyết tâm chiến đấu đến cùng. Điều này đã từng xảy ra trong quá khứ. Al Gore đã làm điều tương tự vào năm 2000, thời điểm đó, tranh cãi về sai sót trong kiểm phiếu chỉ liên quan đến bang Florida với mức chênh lệch không lớn, nhưng cũng làm người dân Mỹ không biết người chiến thắng trong 37 ngày. Năm 2020, khác hẳn với 2000, có tới 6 bang có “vấn đề” và vấn đề xuất hiện ở cả phần mềm bầu cử cho tới kiểm phiếu qua thư. Bởi vậy, thắng lợi đang trong tầm tay ông Trump. Nếu những ngày tới ông không bị ám sát thì tin chắc ông sẽ hiên ngang ở lại Nhà Trắng nhiệm kỳ 2 để tiếp tục "tát cạn đầm lầy Washington", lôi cổ những con quái vật ẩn mình dưới đó và điều hành chính phủ mafia của Mỹ ra cho toàn dân biết, đồng thời để tiếp tục làm tan rã Trung Quốc.

Nếu luật pháp Mỹ được tuân thủ, TT Trump đã thắng cử
18/11/20 Hệ thống luật pháp Mỹ trong việc bầu cử, công nhận và bảo vệ quyền, trách nhiệm của Tổng thống Hoa Kỳ có nhiều khác biệt so với bất kỳ nền lập pháp nào khác trên thế giới. Sự thú vị đến từ khác biệt trong lịch sử hình thành của Hoa Kỳ, đến từ các bộ óc vĩ đại của "ông tổ" sáng lập nên nền cộng hoà này… Và nếu hiểu thấu đáo hệ thống thú vị này cũng như sự khác biệt của nó, chúng ta có thể thấy rằng chìa khóa nhiệm kỳ 2020-2024 nằm trong tay của Tổng thống đương nhiệm Donald J. Trump.
Dưới góc độ pháp lý, ông Biden là kẻ mạo danh, giả danh tổng thống, ít nhất là cho đến ngày 14 tháng 12 năm nay. Nếu ông Biden có thể tuyên bố mình là Tổng thống đắc cử mà không cần bất kỳ cơ sở pháp lý nào, thì bất kỳ công dân Mỹ nào khác cũng có thể tuyên bố mình là Tổng thống đắc cử. (Ảnh của Olivier Douliery-Pool / Getty Images)

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2020

RCEP thắng lợi gần như trọn vẹn của Trung Quốc

Thắng lợi lớn nhất của Bắc Kinh là hiệp định RCEP cho phép Trung Quốc mở rộng ảnh hưởng với các nước Đông Nam Á, tiến tới biến các nước này thành thuộc địa của TQ.
RCEP thắng lợi gần như trọn vẹn của Trung Quốc
16/11/2020 - 
Sau tám năm đàm phán, 14 quốc gia châu Á, trong đó có nhiều đồng minh của Hoa Kỳ đã hưởng ứng sáng kiến của Bắc Kinh, cùng với Trung Quốc tham gia Hiệp Định Đối Tác Toàn Diện Khu Vực RCEP. Vào lúc Washington đã rút lui khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương TPP, thắng lợi của Bắc Kinh gần như trọn vẹn.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (T) và bộ trưởng Thương Mại Chung San (Zhong Shan) trong lễ ký hiệp định tự do mậu dịch RCEP, ngày 15/11/2020. Ảnh chụp qua màn hình. AFP - HANDOUT

Cám ơn Trump đã “diệt” Trung Cộng mạnh mẽ ???

Tác giả Tường An viết rất đúng, "RCEP đã chính thức ký kết, cái bóng đè ấy đã, đang và sẽ che phủ lên Việt Nam, Á châu và thế giới". Chúng ta thấy Ấn Độ là nước lớn nhưng nhận thấy không đấu được với TQ khi thiết lập luật chơi cho RCEP nên đã chủ động rút lui. Điều này cũng không nguy hại lắm cho Ấn Độ vì họ còn rất nhiều bạn hàng ở Tây Á, Trung Đông và khối Liên Xô cũ. VN thì rất khó vì các nước ASEAN và các nước đối tác lớn khác trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand đều tham gia RCEP. Nếu VN không tham gia thì sẽ bị cô lập. Do đó VN buộc phải chấp nhận tham gia dù biết nguy hại. Vấn đề là VN cần kiên định tính độc lập của mình như các nước ASEAN khác trong hợp tác với TQ thì may ra thiệt hại mới không lớn; còn không thì nguy cơ nhãn tiền là VN sẽ bị TQ nuốt chửng. 
“Cảm ơn” Trump!
fb Tường An 16-11-2020 - Hôm 15/11/2020, lúc 11h trưa, giờ Việt Nam, Hiệp Định Đối Tác Toàn Diện Khu Vực – Regional Comprehensive Economic Partnership, viết tắt là RCEP đã được ký tại Hà Nội trong khuôn khổ Hội Nghị ASEAN lần thứ 37 mà Việt Nam là chủ nhà.
An amazing friend to Israel departs the White House; thank you, President Trump
RCEP là một loại Hiệp định thương mại tự do (FTA) của 15 nước gồm 10 nước thành viên của khối ASEAN và 5 nước đối tác: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand với GDP tương đương với 30% tổng sản lượng toàn cầu.

“Tôi lo nhiều hơn mừng khi VN ký RCEP"

Từ lâu tôi đã ủng hộ quan điểm của ông Trump về những bất lợi của xu thế toàn cầu hóa và thế giới phẳng diễn ra mạnh mẽ trong 25 năm qua (1995-2020). Tôi tin rằng khi tất cả các quốc gia mở cửa tự do thoải mái cho nước ngoài và khi tất cả các quốc gia đều phải tuân thủ các luật pháp quốc tế chi tiết do nhà nước toàn cầu đề ra... thì chỉ các nước lớn và các nước áp đặt luật chơi có lợi, còn các nước nghèo sẽ bị thiệt. Ngay trong mỗi quốc gia, người nghèo cũng sẽ càng nghèo hơn, trong khi người giầu sẽ ngày càng giầu hơn. Khi các nước nghèo đánh mất chủ quyền kinh tế thì không chỉ mất an ninh kinh tế mà còn mất cả quyền tự quyết của dân tộc. Chủ nghĩa dân tộc biến mất, thay bằng chủ nghĩa quốc tế tư sản. Các dân tộc không còn sống và lao động theo truyền thống của dân tộc nữa mà phải đi làm thuê cho tư bản, phải sống và lao động theo các quy tắc của tư bản. Do vậy, tôi tin là RCEP chỉ mang lại lợi ích cho các nước lớn là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, trong khi VN thu lợi được rất ít và thua thiệt thì rất nhiều. Nguy cơ VN phụ thuộc nặng nề vào TQ sẽ lớn hơn rất nhiều. Đáng buồn là tự do hóa kinh tế và thương mại đã trở thành xu thế toàn cầu. Giữa tham gia và không tham gia các hiệp định quốc tế, VN bắt buộc phải chọn một trong hai trong khi cả hai đều xấu. Và VN đã chọn giải pháp xấu ít hơn là tham gia, vì nếu không tham gia thì sẽ không còn bạn mà chơi (các nước khác đều tham gia hết). Phải có những người như ông D. Trump dám phá tan nhà nước toàn cầu và các luật pháp quốc tế chi tiết do các nước mạnh áp đặt, thì VN mới có cơ hội thoát ra được. Nhà nước toàn cầu hiện nay là Liên hợp quốc, với Bộ Quốc phòng toàn cầu là Hội đồng Bảo an, Bộ Tài chính toàn cầu là Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Trung ương toàn cầu là Quỹ Tiền tệ quốc tế, Bộ Công Thương toàn cầu là Tổ chức thương mại thế giới, Bộ Lao động toàn cầu là Tổ chức lao động quốc tế, Bộ Y tế toàn cầu là Tổ chức y tế thế giới, Bộ Nông nghiệp toàn cầu là Tổ chức Nông - Lương thế giới (FAO)...
Bà Phạm Chi Lan: “Tôi lo nhiều hơn mừng khi VN ký RCEP"
16 tháng 11 2020 - 
Việt Nam là một trong các nền kinh tế đang phát triển và có độ mở khá cao trong hội nhập ở khu vực. Hiệp định thương mại RCEP ký kết giữa khối Asean và năm quốc gia đối tác ở khu vực mà Việt Nam tham gia chính thức sau sự kiện hôm 15/11/2020 có yếu tố hai mặt, lợi và hại đi kèm đối với Việt Nam dù là một diễn biến mới, theo một chuyên gia kinh tế từ Hà Nội.

Chia sẻ cảm nhận ban đầu với BBC News Tiếng Việt hôm 16/11 về Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực liên quan Việt Nam, bà Phạm Chi Lan, nguyên Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nói: "Thực sự tôi tiếp cận thông tin này với cảm giác nửa mừng, nửa lo và có lẽ lo còn lớn hơn mừng, bởi vì đối với tôi RCEP tất nhiên có thể mang lại một số lợi ích cho Việt Nam và cũng vì có lợi ích nhất định cho nên Việt Nam mới tham gia.

Hậu bầu cử 2020: Nghịch lý Trumpism và Bidenism

Hậu bầu cử năm 2020: Nghịch lý Trumpism và Bidenism
Nguyễn Quang Dy - Bốn năm trước, Donald Trump đã bất ngờ thắng cử, trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45, sau khi lần lượt đánh bại các chính khách lão luyện của đảng Cộng Hòa và đảng Dân Chủ. Đó là một nghịch lý. Lúc đầu, hầu như chẳng có ai (kể cả Trump) tin rằng ông sẽ thắng cử. Nhưng bốn năm sau, Tổng thống đương nhiệm Trump lại bất ngờ thua khi tin rằng mình sẽ thắng Joe Biden mà ông coi thường. Đó cũng là một nghịch lý cần phải lý giải.
Lexington - Learning to love Trumpism | United States | The Economist
Tại sao Trump thua năm 2020
Bốn năm trước, Trump đã thắng cử vì cưỡi trên ngọn sóng Trumpism, một phong trào không phải do ông kiến tạo, nhưng đã nắm bắt được cơ hội với trực giác nhạy bén của một doanh nhân, để đầu tư vào như một dự án lớn có lời. Trump đã trở thành thủ lĩnh của Trumpism với các khẩu hiệu dân túy và thực dụng có hiệu quả. Trumpism đại diện cho khối cử tri gồm tầng lớp lao động thiếu bằng cấp, bị thiệt thòi và bất bình do hệ quả của toàn cầu hóa.

Có một bóng ma đang muốn ‘đánh cắp’ nước Mỹ

Có một bóng ma đang muốn ‘đánh cắp’ nước Mỹ
Một bóng ma đang muốn đánh cắp nước Mỹ. Trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, trên phiếu bầu có in hai ứng cử viên tham gia tranh cử Tổng Thống là Donald Trump và Biden. Tuy nhiên, việc lựa chọn ai ngồi vào chiếc ghế Tổng thống cần phải do chính bản thân người dân Mỹ lựa chọn, chứ không phải do sự gian lận của bất kỳ một thế lực hắc ám nào…
   
 
Năm 1837, khi mới 28 tuổi, Lincoln đã nói trong một bài phát biểu về vận mệnh tương lai của nước Mỹ rằng: “Cho dù tất cả quân đội của châu Âu, châu Á và châu Phi liên minh lại với nhau, cho dù tất cả của cải trên trái đất có thể bị chúng kiểm soát, cho dù chỉ huy của chúng là những người như Napoléon, cho dù dùng đến thời gian 1000 năm, chúng cũng không cách nào sử dụng vũ lực để uống nước ở sông Ohio hoặc đến được Blue Ridge (rìa phía Đông hoặc biên giới trước của dãy núi Appalachian)”.

Mong Obama sớm bị nhốt vào tù vì tội phản quốc

Mong Obama sớm bị nhốt vào tù vì tội phản quốc 
Đời tôi 62 năm đã chứng kiến hành xử của hàng chục đời Tổng thống Mỹ, nhưng đến trước năm 1992 tôi không hề cảm thấy căm ghét Tổng thống Mỹ nào, kể cả các ông Lyndon Johnson và Richard Nixon, những vị tổng thống đã buộc tôi phải bỏ Hà Nội về các tỉnh heo hút, cực khổ để sơ tán tránh bom đạn Mỹ. 
Không những không ghét, tôi còn đặc biệt kính trọng và yêu mến hai tổng thống R. Reagan và D. Trump, vì hai ông đều làm kinh tế Mỹ phát triển vượt bậc tới mức kinh ngạc. Hơn nữa, R. Reagan còn làm tan rã khối Sô Viết hùng mạnh và D. Trump đang làm tan rã khối Trung Quốc (gồm TQ và các nước đàn em).