Thứ Bảy, 23 tháng 2, 2019

Thông báo của chủ Blog

Thông báo của chủ Blog
Để thiết thực ủng hộ bác Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước, đã kiên định lập trường chống tham nhũng, diệt tặc trừ gian, lập lại kỷ cương, phép nước cho đất nước, xây dựng nền văn hóa, giáo dục văn minh cho xã hội và người dân, từ hôm nay, 23/2/2019, tôi quyết định thay nền ảnh bìa Blog này bằng cách xóa các hàng chữ sau:

Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt và tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?
  
Đồng thời để ủng hộ cuộc đấu tranh xóa bỏ các trạm thu phí BOT bẩn và bất hợp lý trên toàn quốc, tôi dùng câu sau làm nền cho Blog:

Muốn được lòng dân, Đảng và bác Trọng phải dẹp ngay tất cả các BOT bẩn và tất cả các BOT trên các tuyến đường quốc lộ có từ trước. Thuế rất cao, tài nguyên bán sạch, nợ nước ngoài hơn một trăm tỷ đô la… Tiền nhiều vậy tại sao cần BOT? Tiền đã trôi đi đâu? Phải kỷ luật nghiêm các lãnh đạo có sai phạm, gian lận về BOT, từ Thủ tướng tới các Chủ tịch tỉnh, Bộ trưởng và Thứ trưởng… 

Trân trọng cám ơn các bạn đọc quan tâm, ủng hộ.

Tham nhũng rồi đi cúng, thần phật nào cứu nổi

Tham nhũng rồi mang tiền đi cúng, thần phật nào cứu nổi
22/02/19 (GDVN) - Tham nhũng rồi mang tiền đi cúng, xin không bị bắt, xin giảm nhẹ tội thì không thần phật nào cứu. Nhiều người chạy theo tâm lí đám đông lễ hết chùa này đến chùa khác, đua nhau công đức, cúng dường rồi mặc cả với thần Phật xin xỏ trúng mánh, buôn một lãi mười, làm ăn phi pháp không bị phát hiện… Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Dương - Phó giám đốc bảo tàng Dân tộc học Việt Nam chia sẻ: “Theo truyền thống của người Việt, đi chùa lễ Phật để tâm được dưỡng, tu tâm, tu đức, cầu mong cho kiếp sau, kiếp luân hồi được hưởng phúc. Đến chùa thể hiện sự thanh tịnh, nét văn hóa, nó nuôi dưỡng tâm hồn con người hướng thiện trong cuộc sống, loại bỏ những tham, sân, si, hỷ, nộ, ái, ố của cuộc sống đời thường. Vậy nên không thể nói đi lễ chùa to sẽ nhiều lộc hơn chùa nhỏ, lễ tượng phật to sẽ thiêng hơn lễ tượng phật nhỏ. Theo giáo lí thì Phật ở trong tim mỗi người, đó mới là điều quan trọng".

Theo giáo lí thì Phật ở trong tim mỗi người,
 đó mới là điều quan trọng. Ảnh: Tùng Dương.
Nên hiểu thế nào về cúng Dường cho Phật?
Việc cúng tiền công đức hay còn gọi là tiền cúng dường Tam Bảo, trong kinh Phật, cuốn kinh Tăng chi bộ 2 của Đức Phật có chỉ ra cho phật tử: C
úng dường Tam Bảo là cúng Phật, thứ hai là cúng Pháp và thứ ba cho Tăng. Cúng cho Phật thì người ta cúng bằng nhiều hình thức, có thể bằng tiền và tiền đó sẽ dùng để xây chùa, đúc chuông, tô tượng… Cúng cho Pháp người ta cũng cúng bằng tiền, nhưng tiền đó để dùng vào việc khắc các bộ kinh, in ấn, lưu truyền quản bá giáo lý nhà Phật. Cúng dường Tăng, ở đây Tăng, Ni là những người vào chùa tu hay còn gọi là nhà Sư, cuộc sống của họ gắn bó với nhà chùa, họ là những cầu nối giữa phật tử với đức Phật.

‘Đụng’ đến cựu ủy viên BCTị, báo bị đình chỉ 3 tháng

‘Đụng’ đến cựu ủy viên Bộ Chính trị, báo mạng bị đình chỉ 3 tháng
22/02/2019 - Hôm 22/2, báo điện tử Người Tiêu Dùng buộc phải cải chính, xin lỗi, nộp phạt 65 triệu đồng và đình bản 3 tháng vì đưa “thông tin sai sự thật” trong một bài báo nêu đích danh ông Lê Thanh Hải và ông Lê Hoàng Quân, cựu lãnh đạo của Tp. Hồ Chí Minh. Chiều 22-2, Bộ Thông tin và truyền thông cho biết Cục Báo chí của bộ đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với báo điện tử Người Tiêu Dùng (NTD), do báo này ‘có nhiều sai phạm trong hoạt động báo chí’. Báo Người Lao động trích lời Cục Báo chí cho rằng báo NTD đã “quy kết tội danh khi chưa có bản án của tòa án, sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng.”


Ảnh chụp trang báo mạng Người Tiêu dùng trước đây.

Ông Lê Thanh Hải.
Một quyết định của Cục Báo chí nói bài viết "Nhiều cấp dưới bị bắt giam và bị kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân 'vào lò'?" đăng trên báo điện tử Người Tiêu Dùng số ra tháng 12/2018 “nêu nội dung thông tin lấp liếm” việc giao đất cho 51 dự án phân lô bán nền ngay tại khu tái định cư, và lấn ranh của người dân không thuộc quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. Báo NTD khi ấy viết: “Ít nhất đến lúc này, ông Lê Hoàng Quân và nhất là ông Lê Thanh Hải đã có dấu hiệu của việc “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “cố ý làm trái gây thiệt hại hết sức nghiêm trọng.”

100 luật sư sẽ bảo vệ tài xế phản đối BOT Bến Thủy

100 luật sư tham gia bảo vệ tài xế phản đối trạm BOT Bến Thủy
February 21, 2019 - NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Mười ngày sau có tin Nguyễn Quang Tuy, tài xế phản đối trạm BOT Bến Thủy bị khởi tố bị can, Luật Sư Phạm Công Út ở Sài Gòn tiết lộ trên trang cá nhân hôm 21 Tháng Hai rằng khoảng 100 luật sư của cả ba miền tình nguyện tham gia bào chữa cho ông Tuy. Luật Sư Công Út viết: “Các luật sư đã xác định ông Tuy không hề có hành vi chống người thi hành công vụ. Các đoạn clip đã công bố và chưa công bố nằm trong gói hồ sơ vụ án của các luật sư, chờ ngày bóc trần vụ án có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp về hành vi ‘Truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội’ của cơ quan hữu trách tại địa phương.” Khi tường thuật vụ việc của ông Tuy, các báo ở Việt Nam chỉ dẫn lời công an và chủ đầu tư trạm BOT.
Tài xế Nguyễn Quang Tuy bị còng tay 
như tội phạm. (Hình: Báo Pháp Luật)
Ông Tuy đã bị bắt tạm giam 2 tháng để điều tra tội “Chống người thi hành công vụ.” Ông bị các báo nhà nước đồng loạt mô tả có hành vi “không đưa đủ tiền mặt mua vé qua trạm, xin nợ, quẹt thẻ… rồi lái xe vượt qua trạm thu phí BOT Bến Thủy” vào hôm 9 Tháng Hai. “Khi được đưa về trụ sở công an huyện Hưng Nguyên, [ông] Tuy cố thủ nhiều giờ, nổ máy, chống người thi hành công vụ khiến công an phải khống chế và yêu cầu vào làm việc,” theo báo Pháp Luật TP.HCM.

(2) Hoan hô bác Tổng: Trương Minh Tuấn đã bị bắt

Tội ác phải bị trừng phạt. Cám ơn bác Trọng đã thế thiên hành đạo. Chúc Bác chân cứng đá mềm, kiên định lập trường diệt tặc trừ gian, lập lại kỷ cương, phép nước cho đất nước, văn hóa, giáo dục văn minh cho xã hội và người dân. Ngoài Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn, còn một số lãnh đạo cao cấp khác và chủ các doanh nghiệp liên quan, rất mong bác đã cắt cỏ thì phải đào cả gốc. 
Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị bắt
23/2/2019 - Cựu Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn bị cáo buộc liên quan sai phạm ở dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG. Ngày 23/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố bị can, tạm giam ông Trương Minh Tuấn (cựu Bộ trưởng Thông tin Truyền thông) để điều tra tội Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng, theo Điều 220 Bộ luật hình sự năm 2015. Theo nhà chức trách, việc khởi tố ông Tuấn, nằm trong diễn biến điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Tổng công ty Viễn thông MobiFone và các đơn vị liên quan theo quyết định khởi tố ngày 10/7/2018. Cũng trong hôm nay, ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông nhiệm kỳ 2011-2016, đã bị bắt giam với cùng tội danh với ông Tuấn.
Ông Trương Minh Tuấn. Ảnh: Giang Huy.
Cuối tháng 10/2018, sau hơn hai năm lãnh đạo Bộ Thông tin truyền thông, ông Tuấn bị Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ, theo đề nghị của Chính phủ và bị tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng từ ngày 23/7/2018. Bộ Chính trị trong tháng 7/2018 kết luận ông Tuấn có những "vi phạm rất nghiêm trọng" liên quan dự án Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG (dự án)".

(1) Hoan hô bác Tổng: Nguyễn Bắc Son đã bị bắt

Đây là điều dư luận mong đợi đã rất lâu. Tham nhũng quá khủng và quá trắng trợn. Tội ác phải bị trừng phạt. Trên Blog này đã nhiều lần tôi viết nếu không xử lý được Bắc Son thì người dân sẽ không coi bác Trọng đánh tham nhũng mà chỉ đánh phe chống đối, phe bị bác ghét. Hành động quyết đoán này của Bác chứng tỏ Bác thực sự chống tham nhũng. Từ nay tôi sẽ ca ngợi Bác nhiều hơn thay vì chê Bác quá kém về quản lý kinh tế, đang dẫn đất nước đi theo hướng Tây trong khi thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông. Tôi cũng sẽ xóa câu sau trong hình nền của Blog: "Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt và tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?". Điều mong ước cuối cùng của tôi với bác là "Đừng để Tàu hóa đất nước mãi nữa". Bác mà làm cho đất nước thực sự thoát Tàu, phát triển theo mô hình Mỹ Âu Nhật Bản hay Singapore thì cả nước nên dựng tượng Bác như Mỹ dựng tượng Wasington, Anh dựng tượng Winston Churchill, Pháp dựng tượng Charles De Gaule...
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị bắt
23/2/2019 - Cựu Bộ trưởng Thông tin Truyền thông bị cáo buộc liên quan đến sai phạm ở dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ngày 23/2 đã khởi tố bị can, tạm giam ông Nguyễn Bắc Son (66 tuổi, cựu Bộ trưởng Thông tin Truyền thông) về tội Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng, theo Khoản 3 Điều 220, Bộ luật hình sự năm 2015. Ông Son bị điều tra về những sai phạm trong dự án Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG.
Ông Nguyễn Bắc Son. Ảnh: MIC.
Lúc 15h, tại nhà ông Son nằm sâu trong ngõ 36 Lý Nam Đế (Ba Đình, Hà Nội), cảnh sát đã khám nhà, thu giữ một số tài liệu và rời đi sau khoảng 15 phút. Cuối tháng 10/2018, ông Son bị xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Thông tin Truyền thông nhiệm kỳ 2011-2016. Trước đó, ông bị cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI và Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Thông tin Truyền thông nhiệm kỳ 2011-2016. Cùng ngày, ông Trương Minh Tuấn, người kế nhiệm cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng bị bắt về cùng tội danh.

Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2019

Việt Nam chuẩn bị đón tàu của Kim Jong Un

Việt Nam thắt chặt an ninh nhà ga biên giới, chuẩn bị đón tàu của Kim Jong Un
Công an Việt Nam đang tăng cường an ninh tại một nhà ga ở biên giới với Trung Quốc, nơi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ đi tàu hỏa đến dự hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào tuần tới. Hai nguồn thạo tin về an ninh và hậu cần nói với Reuters hôm 20/2 rằng Việt Nam đang chuẩn bị cho việc đón tàu hỏa của lãnh đạo Triều Tiên đến tham dự hội nghị thượng đỉnh từ ngày 27-28/2 tại thủ đô Hà Nội. Tàu của ông Kim sẽ dừng tại trạm biên giới Đồng Đăng, nơi ông sẽ xuống tàu và chuyển sang ô-tô đi tiếp 170 km đến Hà Nội, vẫn theo các nguồn tin trên.

Công nhân đang dọn dẹp phía trước ga Đồng Đăng, nơi tàu hỏa của ông Kim Jong Un dự kiến sẽ đến đây cho kỳ hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim lần 2, diễn ra từ ngày 27-28/2/2019 tại Hà Nội. Một nhân chứng của Reuters đã nhìn thấy các công nhân xây dựng dọn dẹp nhà ga Đồng Đăng hôm 21/2. Công an mặc thường phục cũng đang theo dõi khu vực và có hai người đã ra ngăn phóng viên của Reuters quay phim, đồng thời yêu cầu được xem giấy tờ tùy thân của anh này.

LHQ cho VN cấp visa để Kim Jong-un nhập cảnh

LHQ cho VN cấp visa để phái đoàn Kim Jong-un nhập cảnh
21 tháng 2 2019 - Tin từ New York hôm 20/2 cho hay Ủy ban Trừng phạt Bắc Hàn thuộc Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã chấp thuận đề nghị của Việt Nam, theo đó cho phép phái đoàn Bắc Hàn được tới Hà Nội dự kỳ họp thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Hiện có những đồn đoán là ông Kim có thể sẽ đi tàu hỏa tới Đồng Đăng rồi di chuyển tiếp bằng xe hơi, nhưng cũng có thể đến thẳng Hà Nội bằng tàu hỏa. Có người tin rằng ông có thể đi bằng tàu hỏa, hoặc xe hơi thay vì máy bay, theo một bài trên trang tin của BBC News hôm 21/02Được biết nếu chuyến đi bằng tàu hỏa thì sẽ không có vấn đề kỹ thuật nào phát sinh khi di chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam.
Hai ông Kim Jong-un và Donald Trump có cuộc gặp lần đầu ở Singapore vào tháng 6/2018. Việt Nam đã đệ đơn xin phép ủy ban cấp lệnh miễn trừ đối với các quan chức cao cấp của Bắc Hàn, những người bị Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen. Theo lệnh trừng phạt hiện thời, chính phủ các nước không được cấp visa nhập cảnh cho những người này. Các quan chức ngoại giao Liên hiệp quốc nói đề nghị của Việt Nam đã không bị thành viên nào trong số 15 quốc gia thuộc Hội đồng Bảo an bác bỏ.

VN 'một vốn bốn lời' từ hội nghị Trump-Kim ở Hà Nội

Việt Nam 'một vốn bốn lời' từ hội nghị Trump-Kim ở Hà Nội
21 tháng 2 2019 - TS Phạm Đỗ Chí, cựu chuyên viên Quỹ Tiền tệ Quốc tế: Theo tôi, sớm hay muộn thì cũng cần ban hành quyết định tha bổng ngay các người đã hoạt động về dân chủ, nhân quyền hay mới đây kêu gọi bảo vệ chủ quyền lãnh thổ; sửa soạn và đệ trình sớm ra Quốc hội Luật biểu tình đã bị dời nhiều năm. Và cũng cần ban hành các đạo luật mới nới rộng tự do báo chí và truyền thông, và quyền sử dụng Internet tự do hơn. Theo cách nghĩ của người Mỹ, nếu anh không có môi trường tự do để sáng tạo thì anh chỉ biết đi ăn cắp sản phẩm trí tuệ, công nghệ của nước khác. Việt Nam cần tránh vết xe đổ này. Nhà nước cũng cần cấp phép và đăng ký điều lệ hoạt động cho các tổ chức xã hội dân sự do nhân dân thành lập: thực hiện cơ chế quản lý đối với tổ chức dân sự như đối với doanh nghiệp. Cấp phép cho tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp, bắt đầu trong hai ngành sử dụng nhiều lao động như may mặc, da giày. 
Chuyến thăm của ông Kim Jong-un và hội nghị Mỹ - Triều là cơ hội cho một số doanh nghiệp nhỏ ở HN tháng 2/2019. Sau kỳ nghỉ Tết dài truyền thống, Hà Nội và chính phủ Việt Nam đang tất bật bắt tay vào việc tổ chức kỳ họp thượng đỉnh lần hai giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên. Đây cũng là dịp hiếm có để nhà nước Việt Nam thể hiện vai trò chính trị và trung gian của mình trên trường ngoại giao thế giới, và theo tuyên bố của chính phủ nước này, là cơ hội quảng bá Hà Nội cho đầu tư và thương mại quốc tế. Nhưng trước cuộc họp còn chuyến thăm chính thức của chủ tịch Kim Jong-un mà giới quan sát nói là để Bắc Triều Tiên học hỏi mô hình Đổi Mới của Việt Nam từ 1986, được coi là "thích hợp với hoàn cảnh đặc biệt của Triều Tiên".

Thứ Năm, 21 tháng 2, 2019

Có nên gắn bà Thu với Lư hương ?

Có nên gắn bà Thu với Lư hương ?
Chuyện gắn bà Thu với Lư hương kể ra không có cơ sở khoa học, nhưng trong thực tế vấn đề tâm linh kiểu này rất khó giải thích. Có chuyện nhiều người biết là hồi trước có tượng Bác ngồi trước UBND tp Sài Gòn tay cầm viên gạch thủ thế, bảo vệ nên các lãnh đạo đời trước đều yên ổn làm hết nhiệm kỳ và lên chức cao hơn. Sau này tự dưng thay bằng tượng Bác đứng chân trước chân sau, tay giơ cao chào đồng bào để tôi đi (tìm đường cứu nước lần 2 ?).... Thế là từ đó các đời lãnh đạo không ai ngồi lâu được. Từ thời Đinh La Thăng nhiều người còn bị tù tội...
Image result for tượng bác trước ubnd tp hcm
Chào đồng bào, tôi đi

Bà Thu hay người khác chỉ đạo cho cẩu lư hương ?

Bà Thu hay người khác chỉ đạo cho cẩu lư hương ?
Tại sao vài năm gần đây Tp.HCM liên tục bị... sao quả tạ chiếu ?
Lê Nguyễn Hương Trà - Cần nói thêm cho rõ hơn, theo tin từ Quận I, sáng 17.2 trực tiếp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân ra xem xong thì chỉ đạo cho cẩu lư hương. Mấy anh em đi làm đã gọi cho bà Trần Kim Yến, bí thư Quận ủy quận I, hỏi có cúng kiếng gì trước khi dời không; còn bảo không có lư hương không thắp nhang được thì dâng hoa cũng thế!
Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời
Phó chủ tịch Tp.HCM Nguyễn Thị Thu vừa qua đời ở tuổi 53!
Chị Thu phụ trách lĩnh vực Văn hóa - Xã hội, là người được lòng giới văn nghệ sĩ thành phố, do gần gũi và thường giải quyết các công việc nhanh chóng, tình cảm. Sau mấy năm phát hiện ung thư cổ tử cung, đi Nhật bị trả về. Hổm rày nằm Bình Dân nhiều người đến thăm, chị Thu vẫn minh mẫn. Do các khối u vỡ, ói ra máu và suy kiệt, chị được đưa về nhà trưa 19.2 và ra đi lúc 14:40 hôm nay 20.2.
PCT Nguyễn Thị Thu mất chỉ sau hai ngày ồn ào việc dời lư hương dưới chân tượng Đức Thánh Trần ngoài bến Bạch Đằng. Theo một số báo đưa tin, thì sau khi có ý kiến chuyên môn, ngày 15.1.2019 PCT Thu đã có văn bản giao UBND Quận I thực hiện việc tu sửa, tôn tạo tượng đài Đức Thánh Trần và tượng Thánh Gióng ở ngã 6 Phù Đổng.

Lư hương: sự sụp đổ của phía chính quyền

Chuyện Lư hương: sự sụp đổ khó gượng của phía chính quyền
Blog RFA Tuấn Khanh, 20-2-2019
Nội bộ của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh rối loạn đến mức, ai cũng đùn đẩy việc có mặt tại lễ an vị lư hương, và cố ý chỉ để phát đi những bức ảnh chính được chụp từ sau lưng vì sợ dư luận quần chúng. Nhưng gánh nặng quá lớn đến mức một ngày sau, phía chính quyền đã phải đưa ra thêm công văn, ghi rằng có quyết định di dời lư hương là do bà Phó chủ tịch Ủy ban thành phố Nguyễn Thị Thu đưa ra. Tin trong giới thân quen với gia đình bà Thu cho biết cách làm hèn hạ, đùn đẩy trách nhiệm cho một người chết, là điều khiến cho gia đình cũng như bạn bè của bà Thu vô cùng tức giận.
BẠCH MY Chiếc lư hương được đặt ở 
gần cổng ra vào đền thờ - Ảnh: B.M.
Giữa cơn giận dữ đang ngày càng lan rộng của người dân Việt, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh vội vã tổ chức lễ an vị lư hương của Đức Thánh Tổ Trần Hưng Đạo tại đền thờ Ngài tại số 36 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1, (tức Hiền Vương cũ), ngay vào trưa 20-2, nhằm 16 âm lịch Kỷ Hợi. Trong những bản tin ngắn đầy tính đối phó về việc an vị lư hương, nhà cầm quyền thành phố Hồ Chí Minh không cách nào che giấu nổi sự vội vã và lấp liếm sự kiện này, bắt nguồn từ việc đã manh động nhằm cản trở người dân đến thắp hương tưởng niệm Đức Thánh Trần, nhân ngày 17-2-1979, ngày tưởng niệm Trung Cộng xua 600.000 quân sang Việt Nam, giết hại người già, phụ nữ, em bé… và tàn phá làng mạc Việt Nam.

Nghĩ về cái chết "đúng thời điểm" của bà Thu

Nghĩ về cái chết "đúng thời điểm" của bà Thu
Liệu có phải đám Nhân Phong biết bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch thành Hồ, bị ung thư đằng nào cũng chết nên giao trách nhiệm cho bà phải ký quyết định di dời lư hương của cụ Tuấn không ?
Liệu sau khi
 buộc phải ký, ký xong bà đau khổ quá, lo lắng quá, sợ hãi quá, suy nghĩ căng thẳng quá... làm bệnh đột nhiên phát tác mạnh dẫn đến cái chết nhanh chóng không ? Nếu thế thì tội ác quá. Thương bà quá, vì cái gì mà bà đã chấp nhận nhắm mắt ký cho xong cái quyết định ghê gớm này ?
Lại nhớ Đại tướng Chủ tịch bị bệnh ai cũng biết, nhưng không nghỉ ngơi chữa bệnh mà quanh năm suốt tháng lao động cực nhọc, nay trời Âu, mai đất Mỹ. Nghe nói mất ngay tại nơi làm việc... Kết cục đau xót quá, mới 62 tuổi.
Chẳng nhẽ có ai đó đã buộc Đại tướng Chủ tịch phải cống hiến đến hơi thở ?
Có ai nhìn thấy công văn bà Nguyễn Thị Thu ký quyết định di dời lư hương của cụ Tuấn không ? Để biết có đúng bà ký, hay hôm 19/2 thấy bà đang lâm chung thì người ta gán cho bà là người ký, trong khi thực tế bà không ký.
Cám ơn các bạn.

Thứ Tư, 20 tháng 2, 2019

Phát biểu như trùm phản động ? Chắc ăn tiền của Mỹ ?

Phát biểu như trùm phản động ? Chắc ăn tiền của Mỹ ?
Nghe tin bác Trump sẽ sang Hà Nội trong 1 tuần nữa, mọi người yêu bác lo cho bác quá. Phát biểu như dưới đây không là trùm phản động thì là trùm gì ? Chắc chắn không thể bảo tôi là trùm bất động sản và khách sạn với tài sản gần 3 tỷ USD được. Một số người Hà Nội yêu bác, khuyên bác đừng đến, lỡ ra bị CA VN bắt hay thuê XHĐ bắt cóc đánh gãy vài xương sườn như Hà Văn Nam thì vừa khổ bác, vừa để thế giới đánh giá xấu thêm về người Việt Nam chúng tôi (chúng tôi không giống chính quyền nhé). Xin báo cáo Bộ công an trường hợp này để Bộ cảnh giác, theo dõi.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bộ vét

VỀ ĐI ANH

VỀ ĐI ANH
Em vẫn chờ đằng đẵng bốn mươi năm
Anh ở đâu sao mãi không trở lại
Về đi anh, về nhà thăm Con dại
Nó đã trưởng thành, Con nó lớn rồi anh
*
Em vẫn chờ như thủa tóc còn xanh
Vẫn háo hức như lúc hai mươi tuổi
Hồi hộp ngóng tin từ chiến trường biên giới
Giặc cút lâu rồi sao anh chẳng về quê
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cận cảnh
Ngay cả khi giấy báo tử cầm tay
Em vẫn đợi anh, không tin anh đã mất
Chắc nhầm thôi, không phải là sự thật
Anh của em chắc chắn sẽ trở về
*
Cứ chiều chiều em lại đứng trên đê
Ngóng phía đằng xa nhìn mọi người tiến lại
Họ chạnh lòng nhìn em ôm con dại
Mắt nhạt nhòa như nhìn cõi hư vô

Suy nghĩ từ cái chết của bà Phó Chủ tịch Sài Gòn

Cái chết của bà Thu ngay lúc này chính là dịp để dân trút giận và bày tỏ thái độ. Cho nên chúng ta ko còn lạ khi mỗi lần có quan chức chết là dân lại vỗ tay hoan hỉ. Cho nên người dân Việt mới có câu cửa miệng: Đứa đầy tớ nào chết dân cũng mừng hết trơn. Có xứ sở nào lạ lùng như ở Việt Nam ? Những quan chức còn sống hãy nhìn những cái chết kì lạ như của bà Thu mà tự răn mình.
Suy nghĩ từ cái chết của bà Phó Chủ tịch Sài Gòn
Như vậy những lời đồn về cái chết của bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch thành Hồ đã đúng. Khách quan mà xét thì cái chết của bà ta ko liên quan, cho nên cũng ko phải bà bị thánh trừng phạt việc bà ký công văn dời lư hương . Nghe đâu bà bị ung thư từ mấy tháng trước. Bởi nếu thánh mà hiển linh thật thì quan chức xứ này đã bị vật hết từ lâu rồi.Trong hình ảnh có thể có: má»™t hoặc nhiều người và ngoài trời
Tuy nhiên, cũng nên xem xét ở một khia cạnh khác : Quan chức Trong chế độ này luôn coi thường dân chúng. Họ luôn tự cho mình cái quyền quyết định mọi chuyện cho dù chuyện ấy liên quan hàng triệu người dân là có thật. Những lúc ấy, Dân chúng chỉ biết rủa xả trên mạng cho đỡ tức hoặc im lặng chịu đựng, chứ ko biết phải làm gì hơn, vì ko hề có một cơ chế nào để người dân được quyền phế truất những quan chức ấy . 

Thánh soi và vật

Thánh soi và vật
Mình không tin chuyện ma quỷ, nhưng thực tế thế này vẫn diễn ra: Đụng vào đình chùa, mồ mả không cẩn thận sẽ mang vạ.

Nói nằm gì mà nói lốn

Nói nằm gì mà nói lốn
FB Nguyễn Việt Nam - Cứ mỗi dịp cuối năm hay đầu năm là hết từ anh Phúc cho đến lãnh đạo to nhỏ đều phải quán triệt các vấn đề cấm dùng xe công hay đi lễ lạt trong giờ hành chính. Tôi thấy nó rất vớ vẩn. Các ông các bà là con người, lớn bằng từng ấy tuổi đầu, kinh qua bao nhiêu chức vụ mà tại sao có mỗi cái ý thức chấp hành nội quy làm việc mà lại không làm được thì còn làm lãnh đạo làm cái gì? Có xứng đáng với bát cơm dân cho ăn hay không? Đến Thủ Tướng Chính phủ cũng phải quan tâm đến cái việc cỏn con này thì quản lý nhân sự cái kiểu gì? Nó chẳng là cái gì to tát cả mà cứ ra rả suốt ngày. Thế khác gì tự vạch áo cho người xem lưng rằng quan chức, lãnh đạo toàn lấy xe công và ăn cắp thời gian làm việc để đi chơi bời lăng nhăng.
Tôi mà làm lãnh đạo như anh Phúc hay anh Chung là tôi ra luật luôn. Đứa nào mà lấy xe công hay ăn cắp thời gian làm việc để đi chơi là tôi đuổi việc luôn từ to đến nhỏ. Thiếu gì kẻ nhòm ngó cái ghế ấy đâu mà báu bở gì. Nhưng khổ cái nỗi là toàn " người nhà" nên không thằng nào bảo được thằng nào. Bố mày thích thì bố mày đi thôi. Ai làm gì được bố mày. Nên kể cả từ anh Phúc cho đến anh Chung im mẹ cái mồm đi, dành thời gian mà làm việc khác thay vì đăng đàn để mị dân rằng: chúng tôi nghiêm chỉnh. Dân lạ quái gì mà cứ ra rả điếc hết cả tai. Mấy cái việc cỏn con mà phải bận tâm làm mất hết tư cách người đứng đầu.

ÔNG VỸ LẠI ĐÚNG MỘT CÁCH THIÊN LỆCH

ÔNG VỸ LẠI ĐÚNG MỘT CÁCH THIÊN LỆCH
Tiếc là nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Hùng Vỹ, cũng như GS.TS. sử học Phạm Hồng Tung trước đó, đã đúng một cách thiên lệch, thậm chí đánh tráo cái đúng vào đối tượng có vấn đề phe phái chính trị nên bị thiên hạ ném đá cũng phải. Sao lại chỉ đòi dời lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo và Lý Thái Tổ mà không phải cho tất cả các tượng đài khác? Nếu cái đúng đó phải áp dụng công bằng cho tất cả, các ông có dám đòi dời lư hương trước các tượng đài liệt sỹ chống Pháp chống Mỹ, kể cả tượng đài Hồ Chí Minh ở những nơi công cộng mà các lãnh đạo vẫn đến đó sì sụp thắp hương không? Thiên vị như vậy liệu có phải đang thực hiện âm mưu dọn đường cho sự độc tôn tôn giáo mà các ông đang tự diễn biến từ chủ nghĩa duy vật đến chủ nghĩa duy tâm độc thần?
Chu Mộng Long - Thấy thiên hạ ném đá nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vỹ, một người tôi tin tưởng nhất trong các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, tôi lại mất thời gian đọc kỹ điều ông nói. Ông Vỹ đồng ý chủ trương của lãnh đạo thành ủy TP Hồ Chí Minh về việc dời lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo ở Quận 1, và không chỉ đối với tượng Trần Hưng Đạo mà còn đối với tượng đài Lý Thái Tổ ở thủ đô Hà Nội.

Chỉ đạo cẩu lư hương được 5 ngày thì lăn ra chết !!!

Chuyện báo oán là có thật. Giờ thì lũ quan chức từ thấp đến cao đang run như cầy sấy. Đứa nào cũng đang cố thu mình tới mức nhỏ nhất có thể để trốn tránh mắt thần của THÁNH SOI Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đâu chỉ Nhân Phong ở Sài Gòn, cả Trọng Phúc Ngân Hải Chung ở Hà Nội cũng đang cuống cuồng dù rất may chúng đã chưa dám đụng tới lư hương trước tượng vua Lý Thái Tổ ở Bờ Hồ. Ngu cho Bất Nhân và Thị Thu ở Sài Gòn đã cầm đèn chạy trước ô tô, tình nguyện làm quân tiên phong đánh Thánh cho các sếp. Quay đầu lại là bờ các ông bà phụ mẫu của dân ơi, thánh soi báo hiệu ngày đổi mới của đất nước sắp đến rồi.
AI CHỈ ĐẠO QUẬN 1 CẨU LƯ HƯƠNG ĐỨC THÁNH TRẦN ĐEM ĐI?
Trích báo Sài Gòn Giải phóng: "Sau khi có ý kiến tham mưu về chuyên môn, ngày 15-1-2019, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã có văn bản giao UBND quận 1 thực hiện việc tu sửa, tôn tạo công trình tượng đài Trần Hưng Đạo và tượng đài Thánh Gióng. Sở VH-TT cũng được giao chủ trì, phối hợp, hướng dẫn về chuyên môn trong việc tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo và tượng đài Thánh Gióng theo quy định". Nguồn: Tại đây. 
Thái Văn ĐườngĐôi điều về bà Nguyễn Thị Thu: Bà Thu nổi tiếng sau vụ chỉ đạo đổi đoàn Thanh tra sở y tế "vạch lá tìm sâu" năm 2016 nhằm trù dập hạ bệ một vị nhà giáo – bác sĩ đáng kính trọng: Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Anh Tuấn một bác sĩ giỏi hàng đầu về mắt. Lý do khá đơn giản ông PGS-TS-BS Trần Anh Tuấn, người giữ chức Giám đốc Bệnh viện Mắt TP không chịu phục tùng giao cửa hàng mắt kính bệnh viện cho doanh nghiệp sân sau của bà Thu, nghĩa là dâng hiến tài sản nhà nước vào tay tư nhân. Chính vì sự quyết liệt ngăn cản tư nhân hóa cửa hàng mắt kính, ngăn chặn sân sau của vị Phó Chủ tịch UBND TP.HCM quyền lực, hậu quả ông Tuấn đã bị cơ quan Thanh tra Sở Y tế TP.HCM làm bầm dập.

Tại sao dân vui khi Phó chủ tịch TP.HCM qua đời ?

Trên mạng cư dân đang hân hoan trước tin Phó chủ tịch TP.HCM qua đời, không hiểu tại sao đất nước mình ngày càng kỳ quái đến thế. Nghĩa tử là nghĩa tận. Thế mà dân lại hoan hô ? Mình chỉ đọc lướt các tiêu đề nên không hiểu. Hôm trước khi đăng bài "HOAN HÔ CHÁY NHÀ CÁN BỘ TRĂM TỶ ???", mình đã bình luận: "Dư luận mạng đang hoan hô ngôi nhà gỗ trăm tỷ cháy sạch. Cách đây mấy hôm thì cũng dư luận mạng hoan hô và cám ơn 2 thằng cướp BOT, thậm chí gọi chúng là anh hùng. Cách đây mấy tháng thì hàng triệu FBkers bấm like và thả tim hoan hô Đại tướng Chủ tịch nước đang oai phong lẫm liệt chuẩn bị đi Mỹ dự cuộc họp hàng năm của Liên Hợp Quốc thì đột ngột từ trần ... Đúng là chẳng hiểu xã hội VN đang biến thành loại xã hội gì ? Vụ cháy nhà này, dư luận đang tiếc vì sao chỉ cháy nhà mà không cháy luôn cả chủ nhà cho đồng bộ". Bây giờ tình cờ xem phát tin Thông tấn xã vỉa hè của bác Le Dung Vova mới biết hóa ra bà Phó chủ tịch TP.HCM là người ký quyết định di chuyển lư hương trước tượng đài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Vậy là có mối quan hệ nhân quả, quả báo ??? Xem video tại đây. Mấy đứa lãnh đạo Sài Gòn chắc đang run như cầy sấy.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu qua đời
Đình Phú 17:26 - 20/02/2019 Sau một thời gian lâm bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã không qua khỏi. Theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thu qua đời vào lúc 14 giờ 40 ngày 20.2 tại nhà riêng ở Q.5 (TP.HCM). Bà Nguyễn Thị Thu là một trong những lãnh đạo chủ chốt của TP.HCM trưởng thành từ cơ sở. Bà có quá trình công tác từ cấp phường, quận, huyện trước khi được điều động, bổ nhiệm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt ở cấp thành phố.

Bà Nguyễn Thị Thu (53 tuổi, quê quán ở xã Tân Dương, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) có trình độ cử nhân Quản trị Kinh doanh, Cử nhân Chính trị, Cao học Kinh tế chính trị. Tháng 12.2015, bà Nguyễn Thị Thu được HĐND TP.HCM bầu làm Phó chủ tịch UBND TP.HCM. Tháng 5.2016, bà Nguyễn Thị Thu trúng cử đại biểu HĐND TP.HCM khóa 9 nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trước đó, bà Nguyễn Thị Thu có thời gian công tác ở Q.5, được điều động và bổ nhiệm làm Bí thư kiêm Chủ tịch UBND H.Nhà Bè; tiếp đó làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM.

Khi nào sức dân trở thành cơn địa chấn lật thuyền ?

Chính quyền Cộng Sản sẵn sàng dùng cách phi pháp để khắc chế phong trào dân chủ, mà giới đấu tranh mãi còn đấu nhau, thì xem như nhân dân không có một cơ hội nào chiến thắng CS. Chắc chắn! Để đấu lại với CS, thì phía dân phải đạt được 2 yếu tố: thứ nhất giới đấu tranh phải dừng ngay trò đấu nhau; thứ nhì là phải đánh thức ý thức trách nhiệm của người dân Việt.
KHI NÀO SỨC DÂN THÀNH CƠN ĐỊA CHẤN?
THÁNG 2 17, 2019 ĐỖ NGÀ - Bất tuân dân sự là một trong những hình thức đấu tranh bất bạo động tuyệt vời. Vì nó vừa văn minh, vừa nhân bản, và quan trọng là hậu độc tài sẽ có dân chủ vì khi nhân dân biết bất tuần dân sự thì lúc đó, dân trí đã đủ để làm nền tảng cho một nền dân chủ tồn tại và phát triển. Để đi đến được phong trào bất tuân dân sự, đòi hỏi ở người dân Việt Nam phải đạt được những điều kiện gì? Điều kiện là mà người dân phải có, đó là một trình độ nhận thức nhất định, và tinh thần trách nhiệm với vận mệnh đất nước. Nói cho đơn giản là cần có 2 yếu tố, thứ nhất là nhận thức, thứ nhì tinh thần trách nhiệm. Xem lại mặt bằng dân trí của Việt Nam Nam hiện nay, chỉ 1 yếu tố còn chưa đạt được nói gì 2 yếu tố.
Mỗi loại thuốc chỉ đặc trị cho một loại bệnh riêng biệt, loại đấu tranh bất tuân dân sự chỉ áp dụng cho nhà nước biết thượng tôn pháp luật. Nhưng với loại nhà nước bất chấp tất cả, sẵn sàng lên Hiến pháp và Luật pháp như CSVN thì đừng liều thuốc bất tuân dân sự là không đủ đô. Vậy thì dùng giải pháp gì cho chủng virus Cộng Sản đây?Với CS, phải bổ sung thêm một số loại thuốc đặc trị khác, liều mạnh để bổ sung cho hình thứ đấu tranh bất bạo động, chứ chỉ riêng bất bạo động thì không đủ đô.

KỲ TÍCH của NGƯỜI VIỆT THỜI CỘNG SẢN

Mới thắng vài trận bóng đá mà cả nước như lên đồng, khắp nơi Việt Nam Vô Địch.
KỲ TÍCH
Một lần, tên cướp đột nhập vào gia đình nọ. Để giam vợ chồng chủ này ấy, tên cướp nghĩ ra cách thế này, hắn ta vẽ một vòng tròn và bảo "cả 2 ngươi đứng yên trong vòng tròn này, đứa nào bước ra tao bắn bể sọ". Cả 2 mặt xanh lét và gật đầu tỏ ra vâng lời. Nhờ giam được 2 vợ chồng trong vòng tròn mà tên trộm rảnh tay khoắng sạch tài sản rồi bỏ đi, để lại 2 vợ chồng nọ đứng im trong cái "nhà tù kiên cố" ấy. Hồi sau khi thấy an toàn, cô vợ òa khóc vì tiếc của, còn anh chồng thì cười khúc khích. Cô vợ ngạc nhiên hỏi "sao anh cười?". Anh ta đáp "Thằng cướp ngu, mải lấy vàng, lúc đó anh thò chân ra ngoài mà nó không biết, hì hì"
KỲ TÍCH
Vâng, đấy là mẩu chuyện vui, tôi cũng nghe từ nhỏ, chỉ là truyền miệng, nhưng nó có ý nghĩa của nó. Mẩu chuyện dân gian tuy ngắn nhưng bài học của nó ẩn chứa trong đó cũng tựa như AQ Chính Truyện của Lỗ Tấn. Cả 2 đều nói lên ý nghĩa là sự tự hài lòng với những chuyện cỏn con, thậm chí là những chuyện tự suy diễn một cách ngược ngạo. Đó, tính cách đó người ta gọi là Phép Thắng Lợi Tinh Thần AQ. Họ lấy theo tên nhân vật chính trong truyện của nhà văn Lỗ Tấn. Cái đáng sợ nhất của một dân tộc là sự tự hài lòng với một vấn đề cỏn con để an ủi mình. Chính phép thắng lợi kiểu này nó đã làm cho một dân tộc tự gò mình chịu sống ngột ngạt trong cái khuôn khổ chật hẹp của kẻ cai trị. 

Nuôi án, một trò khốn nạn của ngành công an

"Sự khốn nạn đã lên đến tột cùng khi công an Điện Biên tiếp nhận thông tin mất tích từ rất sớm nhưng không ra quân mà ngồi im tại chỗ chờ án xảy ra. Trong lúc chờ, nạn nhân đã bị giết một cách dã man. Kền kền đợi con mồi chết nó mới nhảy vào chén no nê. Tương tự vậy, Công an Điện Biên đợi con mồi bị sát hại rồi, chúng nhảy vào kiếm chác thành tích".
Nuôi án, một trò khốn nạn của ngành công an
Đỗ Ngà 20-2-2019 - Một cô gái đi giao gà ngày 30 tết. Đến quá khuya ngày cuối cùng trong năm cô gái không về nhà. Ngay lập tức, người mẹ đã trình báo Công an Điện Biên. Chưa yên tâm, người mẹ cô gái ấy lại lên mạng kêu khóc trong tuyệt vọng để cầu cứu cộng đồng mạng chung tay giúp sức. Lập tức tin tức được nhiều người chia sẻ để giúp người mẹ bất hạnh ấy tìm kiếm con mình.
NUÔI ÁN, MỘT TRÒ KHỐN NẠN CỦA NGÀNH CÔNG AN
Ngày mùng một tết trôi qua không tin tức. Đến 9 giờ sáng ngày mùng 2 tết, người dân phát hiện xe máy của cô gái xấu số. Và sang đến mùng 3 tết, người dân phát hiện xác cô gái trong một ngôi nhà hoang. Khi phát hiện thi thể nạn nhân, công an mới lập ban chuyên án 219D để truy tìm hung thủ. Khi tìm ra hung thủ thì cô gái cũng đã chết. Như vậy, công an được trình báo ngay ngày 30 tết nhưng họ đã làm gì? Và trong 3 ngày tiếp theo họ đã làm gì? Chẳng làm gì cả, họ lo ăn tết no nê và “quên” trách nhiệm tìm kiếm nạn nhân. Họ được đào tạo có nghiệp vụ, họ ăn lương của dân, nhưng dân kêu cứu họ không phản ứng ngay mà đợi nạn nhân chết thì mới vào cuộc. Tội như cái núi, họ xem không có gì, công như hạt tiêu họ đòi được khen thưởng.
Câu hỏi đặt ra là, tại sao họ bình thân như vại khi có tin báo đầu tiên? Đơn giản, đây là bản chất của ngành công an Cộng Sản. Nuôi án.

Vụ cô gái giao gà: Dân phát hiện, sao khen thưởng CA?

Có nhiều câu hỏi mà cơ quan chức năng chưa trả lời thỏa đáng: Công an “làm chưa hết trách nhiệm?“; “sao phải giam giữ nạn nhân nếu chỉ muốn cướp, hiếp?”; “khai quật tử thi do giám định sót?; Việc tìm ra nghi phạm gây án có phải là thành tích đạt được ngoài nhiệm vụ của ban chuyên án hay không mà phải khen thưởng đột xuất?". Đây chính là căn cớ khiến dư luận không đồng tình và chỉ trích việc khen thưởng dành cho các cán bộ tham gia phá án. Thông tin mà Công an tỉnh Điện Biên công khai với báo chí cho thấy mặc dù gia đình đã trình báo 2-3 ngày nhưng việc phát hiện chiếc xe máy và thi thể nạn nhân đều là của… người dân. “Mẹ cô gái biết địa chỉ cô gái đi giao gà, biết người mua cả lồng gà… công an hoàn toàn có thể yêu cầu nhà mạng truy vấn cuộc gọi qua số điện thoại của cô nữ sinh”. Tuy nhiên, nạn nhân bị bắt cóc và hãm hiếp trong hơn 2 ngày, rồi 3 ngày sau khi có người phát hiện thi thể nạn nhân và trình báo thì công an mới bắt được một nghi phạm". Và ai cũng biết, việc phát nghi phạm là nhiệm vụ đương nhiên và là nghiệp vụ bình thường của những người tham gia điều tra, của ban chuyên án. Thế nên trong vụ nữ sinh giao gà bị giết, dư luận khắp nơi cho rằng "người dân phát hiện, công an được thưởng". Thế nên báo Thanh Niên đã đặt câu hỏi chính xác: "Sao có thể nhận thưởng trong nỗi đau của gia đình nạn nhân?". Do đó tôi rất đồng tình với nhà văn Đỗ Hoàng Diệu: “Thay vì báo công, nhận thưởng, đáng ra công an Điện Biên nên xin lỗi gia đình nạn nhân, xin lỗi nhân dân, xin lỗi cấp trên vì không cứu được cô gái. Bất cứ nguyên do gì, mải ăn Tết, nghiệp vụ kém hay gia đình cô gái không phải quan to dân máu mặt, công an Điện Biên cũng đã sai. Lương các anh nhận hàng tháng là từ tiền thuế của dân chứ không phải nhà nước nào đâu, các anh nhớ cho“.
Vụ cô gái giao gà: Dân phát hiện, sao khen thưởng lực lượng phá án?
19/02/2019 TTO - Tại buổi họp báo thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ cô gái đi giao gà bị bắt cóc, hãm hiếp tập thể rồi sát hại ở Điện Biên, các tập thể, cá nhân tham gia điều tra, bắt các nghi phạm đã được khen thưởng "nóng". Dư luận chung và cộng đồng mạng ngay lập tức nổi lên hai luồng ý kiến: phẫn nộ, lên án 5 nghi phạm và bất phục, thậm chí chỉ trích việc chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên và giám đốc Công an tỉnh khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân tham gia điều tra và bắt giữ các nghi phạm. Lên án kẻ thủ ác thì rõ rồi, nhưng vì sao việc khen thưởng những người tham gia phá án cũng bị chỉ trích?

Công an tỉnh Điện Biên công bố thông tin điều tra ban đầu và khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân phá án - Ảnh: GIANG LONG. Khoản 2 điều 3 Luật thi đua khen thưởng 2003 ghi rõ: "Khen thưởng là việc ghi nhận, biểu dương, tôn vinh công trạng và khuyến khích bằng lợi ích vật chất đối với cá nhân, tập thể có thành tích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Có thể hiểu rằng, mục đích khen thưởng đột xuất của chủ tịch UBND tỉnh và giám đốc Công an tỉnh Điện Biên là nhằm "ghi nhận, biểu dương, tôn vinh công trạng" của những tập thể, cá nhân trong việc sớm tìm ra nghi phạm bắt giữ, hãm hiếp và giết chết cô gái.

"Kinh doanh" phật: Chùa nghìn ha “dậy sóng” dư luận

Dường như có một thế lực lớn nào đó đang chuẩn bị đánh Xuân Trường. Nếu chuyện này có thật thì đôi khi trời vẫn mở mắt nhìn tới VN. Xây chùa của Xuân Trường vừa là kinh doanh kiếm lợi từ thần thánh, vừa góp phần thực hiện chính sách ngu dân.
"Kinh doanh" tâm linh: Khu chùa nghìn ha “dậy sóng” dư luận
Thành Thái - Hồng Nhân ngày 20/02/2019 (Dân Việt) Khác với các khu đền chùa, di tích truyền thống, những quần thể khu du lịch tâm linh có quy mô lớn, gây ấn tượng mạnh với du khách được thiết kế công phu, bề thế. Thế nhưng, điều khiến dư luận xôn xao là doanh nghiệp được giao diện tích lớn, trong khi đó diện tích xây dựng chùa chỉ chiếm phần nhỏ…
Chùa Tam Chúc sẽ trở thành chùa lớn nhất thế giới

Khu du lịch tâm linh tại Đảo Tráp sẽ có tượng cao 150 mét
Những năm gần đây, một khái niệm mới trong nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành du lịch Việt Nam nói riêng ra đời, đó là "du lịch tâm linh". Đây là loại hình vừa đáp ứng nhu cầu thờ tự, tín ngưỡng lại vừa giúp mọi người có cơ hội đi thưởng ngoạn, ngắm cảnh. Đáng chú ý, cái tên Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường (có trụ sở ở Ninh Bình) của tỷ phú Xuân Trường đang là tâm điểm du luận sau hàng loạt dự án tâm linh có số vốn đầu tư "khủng" dao động từ 10.000 - 15.000 tỷ đồng, với diện tích đất mỗi dự án hàng nghìn ha. Dư luận xã hội đặc biệt quan tâm ở cả khía cạnh kinh tế và văn hóa, tâm linh khi phát triển dự án tâm linh này.

Tiết lộ về tổ cảnh sát tinh nhuệ điều lên Điện Biên

Dư luận đang rất bức xúc vì vụ khen thưởng lực lượng công an nên lực lượng này đành tiết lộ thêm để giải tỏa. Liệu có tin được không khi mà mọi thông tin về cố gắng, tài năng của công an đều có nguồn từ công an, trong khi chính người dân phát hiện xe và thi thể nạn nhân ? Theo thông tin trong bài này thì cả 5 tên đều vừa tham gia giết người, vừa hiếp dâm. Vậy thì tội của tên nào cũng quá nặng rồi. Nhưng không biết có ai bị ép cung nên phải nhận tội dù không thực hiện hiếp dâm không ?
Vụ cô gái giao gà bị giết: Tiết lộ về tổ cảnh sát tinh nhuệ điều lên Điện Biên
19/02/2019 (Dân Việt) Những thông tin mới nhất về vụ trọng án hiếp, giết nữ sinh giao gà ở tỉnh Điện Biên vừa qua đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận. Song ít người biết rằng, có một lực lượng đặc biệt đã tham gia phá án cùng các đơn vị của Công an tỉnh Điện Biên, góp phần vào thành công chung của chuyên án này, đó là tổ điều tra, trinh sát tinh nhuệ hàng đầu của Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an.

Từ trái qua phải: Lả, Công, Hùng, Nhiệm và Vương Văn Hùng.
Như Dân Việt đã đưa tin: Trong thời gian qua, những thông tin về vụ trọng án hiếp, giết nữ sinh giao gà Cao Mỹ D (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, bởi tính chất nghiêm trọng của vụ án và sự dã man mà kẻ thủ ác gây ra. Sau khi vào cuộc tích cực, cơ quan công an đã bắt giữ 5 đối tượng nghi liên quan tới vụ án, là: Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên; quê quán ở Thất Hùng, Kinh Môn, Hải Dương); Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại Đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên); Phạm Văn Nhiệm (SN 1972); Lường Văn Lả; Lường Văn Hùng (SN 1980). Theo ANTĐ: Có một điều mà ít người biết tới, là khi vụ án đang ở trong giai đoạn khó khăn, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (CSHS), Bộ Công an, đã cử tổ điều tra viên và trinh sát tinh nhuệ nhất lên Điện Biên để cùng tham gia phá án.

Chùa Phúc Khánh lên tiếng vụ thiếu 50 nghìn đồng

Chùa cộng sản có khác, trả lời y như quan chức chính phủ (phật tử thu tiền hộ nhà chùa đã áp dụng cứng nhắc quy định thu phí, trong khi đó nhà chùa thì bận rộn, không thể quán xuyến hết), tức là lỗi ở thằng đánh máy. Nếu chùa đã có chủ trương không có đủ 150 nghìn đồng để đóng thì nhà chùa vẫn sẽ làm lễ giải hạn giúp, thì phải phổ biến cho tất cả các phật tử thu tiền chứ. Mình đã nhiều lần đến chùa cầu an cho bố mẹ lúc mới mất để chiều lòng người nhà, mỗi tuần một lần; nhưng mỗi lần đến, nhìn cảnh chùa thì đẹp, nhìn cảnh sư và phật tử thì chán. Nhiều sư trẻ trông như trộm cướp ngoài đường; lúc giải lao ngồi rung đùi đeo tai nghe nhạc, mình hỏi gì nó cũng như điếc. Mấy bài sãi chỉ thích thu tiền, thu lộc; dặn cúng phải toàn đồ ngon nhất mới linh thiêng. Kinh hãi nhất là cơm cúng; toàn đồ đông lạnh, rơi xuống đất rồi lại nhặt lên xếp vào mâm cúng là bình thường. Đấy là chuyện thường thấy ở chùa Liên Phái phố Bạch Mai, Hà Nội. Vào bếp của họ mà xem. Vợ mình bảo bọn sư ở đây không có tâm.
Chùa Phúc Khánh lên tiếng việc từ chối giải hạn vì thiếu 50 nghìn đồng
LĐO | 19/02/2019 | Chùa Phúc Khánh không có quy định nào về việc thiếu tiền thì không được làm lễ giải hạn. Tuy nhiên phật tử thu tiền hộ nhà chùa đã áp dụng cứng nhắc quy định thu phí, trong khi đó nhà chùa thì bận rộn, không thể quán xuyến hết. Nếu ai đó không có đủ 150 nghìn đồng để đóng thì nhà chùa vẫn sẽ làm lễ giải hạn giúp. 150 nghìn đồng là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong 12 tháng trong một năm. 150 nghìn chia cho 12 tháng, có năm có cả những tháng nhuận. Tính ra như vậy là cũng rất "hạ" rồi.
Đại đức Thích Minh Đức (Chùa Phúc Khánh) trao đổi với PV Lao Động. 
Chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) nói gì về việc từ chối giải hạn cho người "thiếu lễ" 50 nghìn đồng? Mỗi năm, ngôi chùa này thu bao nhiêu tiền dâng sao giải hạn của phật tử và khách thập phương? Số tiền này được kiểm đếm, quản lý và sử dụng như thế nào? Lần đầu tiên đại diện chùa Phúc Khánh lên tiếng trả lời tất cả những câu hỏi trên - trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Báo Lao Động chiều 18.2.

Luật trời: Di chuyển phá đỉnh hương sẽ gặp kiếp nạn

Đoạn này hay: "Ông chủ nhiệm hợp tác xã tỏ ra anh hùng nhất khoảnh, nhảy lên đỉnh miếu, trật chim đái tồ tồ. Rốt cuộc cái miếu ấy cũng bị san phẳng. Nhưng ông chủ nhiệm hợp tác xã thì về nhà chim sưng to bằng cái chày và một tháng sau thì chết. Tôi không tin dị đoan đồng bóng, nhưng người lớn quê tôi ai cũng biết và còn nhớ rõ chuyện trên. Luật trời là có thật. Nếu có linh thiêng, tôi vẫn cầu mong Đức Thánh Trần xá tội chết cho bà bí thư quận ủy quận 1. Nếu có bắt tội thì bắt bà ta sưng to cái ấy và mang nó suốt đời để làm gương cho những kẻ báng bổ thần tượng, xúc phạm tín ngưỡng, niềm tin và lòng yêu nước của cộng đồng, dân tộc."
Chuyện thật không đùa: Di chuyển đập phá đỉnh hương
FB Chu Mộng Long 19-2-2019 - Tôi hiểu, trong tư duy của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, việc dẹp đỉnh hương trước tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo là để dẹp loạn: lợi dụng việc tưởng niệm anh hùng liệt sĩ chống Tàu để tụ tập đông người gây rối an ninh, kích động hận thù, chia rẽ mối quan hệ hữu nghị Việt – Trung. Thực lòng, tôi chúa ghét những phần tử lợi dụng cơ hội để làm loạn, nhưng tư duy và hành động của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thể hiện rõ sự bất lực, sợ hãi và hậu quả là, càng làm cho lòng người bấn loạn. Một chính quyền có công cụ pháp luật và chuyên chính trong tay mà không phân biệt việc nào ra việc nấy thì đúng là tư duy cùn và làm càn. Việc tưởng niệm anh hùng liệt sĩ không chỉ là quyền mà còn là nghĩa vụ đền ơn đáp nghĩa của mỗi người cần phải tôn trọng. Còn ai lợi dụng làm loạn là hành vi phạm pháp thì cứ xử nghiêm theo luật định. Trẻ trâu cũng hiểu rõ cái lẽ tối thiểu này.
Bà Trần Kim Yến, bí thư Quận ủy quận 1, được cho là thủ phạp trong 
vụ dời lư hương dưới chân tượng Đức Thánh Trần. Ảnh trên mạng
Việc lãnh đạo thành phố cẩu đỉnh hương đi chỗ khác, chưa nói còn đẩy xe rác bẩn thỉu ô uế giăng trước mặt tượng Đức Thánh Trần không chỉ là việc làm vô văn hóa, báng bổ thần tượng, xúc phạm tín ngưỡng và lòng yêu nước của dân tộc mà còn vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Trong khi muốn ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng xấu thì lãnh đạo thành phố lại làm việc xấu hơn, vừa trái luật vừa vô đạo, để lại hậu quả tồi tệ hơn là điều không thể chấp nhận được.

Cần tử hình 5 kẻ hiếp dâm, sát hại nữ sinh bán gà

Theo mình nếu chiểu theo luật pháp hiện hành, có lẽ trong số 5 người này có người chưa rơi vào điều khoản phải tử hình. Sợ nhất là do sức ép của dư luận, công an tìm mọi cách ép cung họ để họ phải nhận tội đến mức phải tử hình và các quan tòa cũng cố tình bới lông tìm vết để quy họ vào tội tử hình. Những điều này dễ xảy ra lắm. Đáng tiếc là ở VN không có tam quyền phân lập, mọi thông tin người dân biết đều do công an xì ra theo hướng có lợi cho công an nên rất bất lợi cho tội phạm và người dân.
Loại trừ vĩnh viễn 5 đối tượng hiếp dâm, sát hại nữ sinh bán gà
20/02/2019 (Kiến Thức) - Luật sư cho rằng, xét tính chất, mức độ, hậu quả, sự tàn ác, dã man, hành vi phạm tội không còn tính người, cần thiết phải loại trừ vĩnh viễn cả 5 đối tượng sát hại nữ sinh giao gà ra khỏi đời sống xã hội là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật. Hình phạt Tử hình được áp dụng đối với người phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, trong đó có tội Giết người khi xét thấy không có khả năng giáo dục cải tạo, là kẻ chủ mưu, cầm đầu, thực hành tích cực và không còn tính người.

5 đối tượng liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên.
Cần loại trừ vĩnh viễn cả 5 đối tượng sát hại nữ sinh giao gà
Vụ việc nữ sinh Điện Biên - Cao Mỹ Duyên (SN 1997, đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà đang khiến dư luận phẫn nộ bởi đây là vụ án có tính chất dã man, các đối tượng đã âm mưu lên kế hoạch bắt giữ nữ sinh rồi thay nhau hãm hiếp nạn nhân nhiều lần trong nhiều ngày trước khi sát hại để bịt đầu mối. Vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội có nhiều tiền án tiền sự và nghiện ma túy, quá trình phạm tội dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để xóa dấu vêt, tẩu tán vật chứng, dùng chứng cứ ngoại phạm để che dấu hành vi phạm tội.

Thứ Ba, 19 tháng 2, 2019

Đơn của dân oan nổi tiếng nhất Sài Gòn: Thánh Trần

Vụ di chuyển Lư hương tượng đài Đức Thánh Trần vào đúng 9h sáng ngày 17/2/2019 chắc chắn có sự chỉ đạo của Nhân (mà Bất Nhân). Người dân đang khuyên Nhân đừng làm những việc đĩ điếm để họ phải ỉa vào mặt Nhân và gia đình, để hậu thế nguyền rủa đào mả bố Nhân lên và để mỗi khi có dịp gặp Nhân, họ phải gọi bằng Thằng!
NGÀI PHẢI LÀM ĐƠN
Luân Lê - Đức thánh Trần ban lệnh cho muôn quân đi tìm khắp nẻo, mọi chốn cái lư hương của mình. Sau vài ngày thì được tin từ những kẻ thạo tin hay làm nghề trộm cắp, cướp bóc mới biết rằng có một cô tên Y ở quận Nhất đầu têu làm trò lén lút này vào mấy hôm trước khi Ngài sơ suất không cho lính gác canh chừng cẩn trọng. Đức thánh Trần liền lập tức hỏi tới: Này nhà ngươi! Sao là phụ nữ mà dám bê trộm lư hương của ta lúc ta đang nghỉ trưa? Ngươi không sợ bị quả báo và phán quan xử tội khi đã cả gan coi khinh cả ta?
Không có mô tả ảnh.
Y thủng thẳng đáp: Này Ông lão! Ta cất đi là hợp lý và chẳng có vấn đề gì. Ta đang tính dọn nhà cho Ông vào trong một chỗ khác kín đáo và khang trang hơn là cứ để Ông phơi đầu trần giữa trời ròng rã thế này. Ông kêu ca cái lư hương làm gì. Nó làm phiền tôi suốt bao năm qua vì dân chúng cứ nhắm cái lư hương của Ông mà tưởng với nhớ các anh hùng, liệt sỹ. Bọn phản động cứ bám vào lư hương nhà Ông mà làm khổ tôi đấy.

BOT Cầu Rác đã phải tạm dừng thu phí từ ngày 21-2

Năm 2005, Tổng công ty một thành viên hạ tầng Sông Đà đầu tư tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh với chiều dài 16km. Khi tiến hành thu phí, chủ đầu tư lại đặt trạm thu phí ở cầu Rác, cách tuyến đường BOT này hơn 30km. Nhiều chủ phương tiện cho rằng trạm thu phí cầu Rác đặt sai vị trí, phải di dời đặt ở đầu hoặc cuối tuyến đường tránh TP. Hà Tĩnh mới đúng.
Trạm thu phí BOT Cầu Rác tạm dừng thu phí từ ngày 21-2
19/02/2019 (NLĐO)- Trạm thu phí BOT Cầu Rác trên Quốc lộ 1 sẽ tạm dừng thu phí kể từ 0 giờ ngày 21-2-2019 để tính toán lại phương án tài chính. Về lý do tạm dừng thu phí, Tổng cục Đường bộ cho biết, căn cứ văn bản của Tổng cục Đường bộ về rà soát, thống nhất số liệu thỏa thuận - quyết toán đợt 5 và tính phương án tài chính dự án BOT xây dựng QL1A đoạng tránh TP Hà Tĩnh và các văn bản của Công ty TNHH MTV hạ tầng Sông Đà về rà soát số liệu thỏa thuận quyết toán đợt 5 và tính phương án tài chính dự án. Dùng tiền lẻ 500-2.000 đồng để phản đối trạm thu phí Cầu Rác

Trạm thu phí BOT Cầu Rác trên quốc lộ 1 sẽ tạm 
dừng thu phí kể từ 0 giờ ngày 21-2 - Ảnh: Nam Đàn
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Tổng công ty Sông Đà-CTCP (nhà đầu tư) tạm dừng thu phí tại Trạm thu phí Cầu Rác(Km539+040, Quốc lộ 1) thuộc Dự án đầu tư xây dựng quốc lộ 1A (QL1A) đoạn tránh TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, đầu tư theo hình thức BOT kể từ 0 giờ ngày 21-2 tới. Tổng cục Đường bộ yêu cầu nhà đầu tư thông báo công khai việc tạm dừng thu phí trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại trạm thu phí. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thu phí, không để xảy ra hiện tượng tiêu cực trong quá trình chuẩn bị dừng thu tại trạm thu phí và báo cáo số thu theo ngày gửi về Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Hướng dẫn không trả phí khi qua BOT MỸ LỘC

Hướng dẫn không trả phí khi qua BOT MỸ LỘC
Chào cả nhà mình ơi. Dựa vào kết quả lấy ý kiến công khai trên trang vài hôm nay chúng tôi đi đếm 1 quyết định như sau: không chấp nhận Tasco thu lại ở BOT bẩn Mỹ Lộc. Nếu muốn thu lại phải công khai minh bạch mọi thứ cho người dân đc giám sát trước khi tiến hành đóng barie thu. Tôi sẽ hướng dẫn mn cách đi qua BOT này ko phải trả phí như sau:
Không có mô tả ảnh.
- chiều HN- NĐ: đi hết 21,2 km đường ngân sách từ Liêm Tuyền về đến trạm thu ko trả vé vì: đoạn đó đường làm = tiền ngân sách, còn qua BOT tôi đi đường 5m do ubnd tỉnh dùng ngân sách để làm, sao phải trả phí? Các loại thuế phí khác chúng tôi đóng hết rồi. Nếu nó mở barie mình đi, còn ko mở cứ đứng lại. Giao dịch dân sự bắt vào mắt.
- chiều từ NĐ đi HN, đi trên đường 5m sát dải phân cách. Đến trạm thu lại lập luận như trên. 
Nếu nó bảo thu phí cho 2 cây cầu nó làm trên đoạn đường 3,9 km này thì trả lời: tasco thu phí trước khi làm đường 3 năm và thu đến nay là 9 năm thừa tiền làm cầu và cả đoạn đường rồi nên tôi ko phải trả nữa. Nó mở barie mình đi, đóng mình dừng. Mn chú ý ko đc dừng nếu nó đã mở barie. Nó ko mở mình dừng chứ ko đâm barie để qua nhé. Giao dịch dân sự, thuận mua vừa bán thôi.

Người phụ nữ dũng cảm đánh BOT: Nguyễn Trần Công

Nguyễn Trần Công không phải là tên thật của chị. 
Vì chị không cần nổi tiếng nên hiếm khi có hình và viết tên thật.
Khâm phục người phụ nữ dũng cảm đánh BOT
Nguyễn Trần Công - Thưa cả nhà, hôm nay tôi đính chính cho cả nhà 1 số thông tin về tôi và tiếp tục up sai phạm của Võ Nhật Thăng của Vietracimex nhé. (Tôi nói tôi chịu trách nhiệm với phát ngôn của tôi, ai sợ bị ảnh hưởng có thể ra khỏi GR).
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
- thứ 1: tôi là phụ nữ, Facebook này tôi dùng của chồng tôi từ năm 2011 nên vẫn để tên chồng tôi. Của chồng công vợ mà
- thứ 2: tôi làm xuất nhập khẩu hàng hoá và vận tải quốc tế, mong mn ủng hộ. Tôi cũng kinh doanh dung dịch thủy canh và lắp đặt giàn thủy canh ở 3 nơi sau: Hà Nội, Nam Định và Phú Quốc
Tôi ko có nhu cầu nổi tiếng và khi livestream tôi chưa bao giờ quay mặt mình nên đừng ai nói tôi đánh BOT để mong nổi, nó ko ích lợi gì cho tôi vì ảnh hưởng công việc xnk của tôi nhưng vì cộng đồng ko đứng lên phản đối trước thì ko đc, việc ko đừng và phải làm thôi.

Ảnh Ba X: Nhớn nhác... chờ còi hụ trước nhà ?

Ấn tượng của mình là nhà riêng của Dũng và Triết to quá, sang trọng quá trong khi đa phần dân chúng sống trong nghèo đói. May phóng viên chỉ chụp ảnh trong nhà bác Sang. Đúng như Lưu Trọng Văn nhận xét: "Gã khen cho Lưu Quang Định Tbt Dân Việt". Thực sự Dũng là trùm tham nhũng, giàu thì khỏi nói. Triết hiền hơn, hành động cư xử như thằng hề, nhưng cũng không quên kiếm chác khi có cơ hội; lại có thêm Dũng lò vôi và vài doanh nghiệp làm sân sau nên tài sản của ông này cũng không ít. Riêng bác Sang thì mình quý vì tử tế với cán bộ cấp dưới, cái gì mình nhờ bác đều giúp tận tình và vui vẻ. Có thể bác cũng rất giàu, nhưng theo báo chí bác đã tuyên bố công khai là tài sản không có gì nhiều (ngày 18/10/2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu: “Khi thấy mình nhu nhược, thì tôi sẽ làm đơn xin nghỉ, thậm chí về quê, trả lại nhà cho đảng, nhà tôi nhỏ thôi, chỉ 51 mét vuông, khi về hưu tôi sẽ không lấy một mét đất nào”); báo chí mạng cũng không nói nhiều về chuyện bác tham nhũng.
Nhớn nhác...
FB Lưu Trọng Văn Lưu Trọng Văn
Nhìn hình các đồng chí ấy chúc tết nhau sao cứ nhớn nhác?
Chỉ lác đác vài báo đưa tin chuyến thăm chúc tết các lãnh đạo CP và NN ở SG và Bình Dương của ngài Mai Tiến Dũng. Và trong số đó chỉ Dân Việt của Hội NDVN là rút cái tít giành cho đồng chí X trang trọng thế này trong khi ngài Bộ trưởng thăm cả nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết. Bài viết về chuyến thăm cũng không phải của Dân Việt mà lấy duy nhất một nguồn từ Mạnh Hùng của VGP nào đó. Có nghĩa là chuyến thăm chúc tết này chỉ có một phóng viên được chỉ định đi theo viết bài. Nhưng tại sao khi viết bài lại giành hầu hết chữ cho cuộc thăm đ/c X? Nào là ngài Bộ trưởng báo cáo đ/c X các hoạt động của VPCP năm qua cứ như đ/c X khi không là đ/c X?
Ấy vậy mà nét mặt đ/c X vẫn không vui và hồn vía hình như để phương nào.
Có nghĩa là đ/c X thừa biết trò diễn cả. Có nghĩa là đ/c X chưa thể quên đc giọt nước mắt của bác Cả khi chưa đủ thế và lực ngày đó và nụ cười hân hoan khi bác Cả đã là vua thực sự quyền lực.

Tiếng còi xe cứu thương vẫn thôn thốt giật mình.
Còn đ/c Tư và đ/c Sáu mặt cũng nhớn nhác hoặc cười gượng là vì sao?
Cái tin ngài Bộ trưởng thăm và chúc tết đ/c X, trước thăm và chúc tết mình đã làm giảm đi cái giá trị của mình.
Với đ/c Tư và đ/c Sáu thì đ/c X lúc này khi lò của bác Cả đang hừng hực sát vách thành SG này rồi sao vẫn được đại diện CP và NN quan tâm thăm hỏi trước tiên và có lời chúc: Hạnh phúc, y chang như chúc mình.
Gã nhòm mấy tấm hình các vị này mà thấy chua chua, ôi, chính trị - tấn trò đời.
Gã khen cho Lưu Quang Định Tbt Dân Việt đã biết tạo
chú ý của dư luận về vở diễn này bằng cách rút cái tít như gã đã phát hiện. Cái tít ấy có ba thông điệp ai hiểu sao thì hiểu: (i) Đc X vẫn an toàn, vẫn được đảng này trân trọng và ghi ơn. (ii) Bao giờ nhể, cứ đồn đoán sốt cả ruột, tiếng còi hụ kìa, không, vẫn là xe cứu thương... (iii) Đảng ta luôn đoàn kết nhất trí vậy mà các đ/c sao lại cứ chờ đợi tiếng còi hụ không phải tiếng còi xe cứu thương xịch trước nhà nhau?

10.000 tỷ 'đắp chiếu' bên Lào: Đại dự án thất bại

Trước các sai phạm tại Vinachem, Ban Bí thư đã quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Anh Dũng, bao gồm cách chức ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem), Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Hoá chất Việt Nam. Hàng loạt lãnh đạo của Vinachem cũng đã phải nhận án kỷ luật. Nhưng câu hỏi lớn nhất là có phát hiện được số tiền tham nhũng không, có thu hồi được không ? Khả năng lớn là đám quan tham mất chức vẫn cười tươi với số tiền tham nhũng kiếm được.
10.000 tỷ 'đắp chiếu' bên Lào, thêm một đại dự án thất bại
Tổng mức đầu tư của dự án khai thác và chế biến muối mỏ Kali tại Lào của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) được Bộ Công Thương phê duyệt vào năm 2013 là hơn 522 triệu USD, tương đương hơn 10.000 tỷ đồng. Trong đó vốn tự có là 104 triệu USD, vốn vay Ngân hàng Phát triển Việt Nam là 113 triệu USD, vốn vay thương mại có bảo lãnh của Chính phủ là 262 triệu USD, vốn vay thương mại không bảo lãnh là hơn 43 triệu USD. Không có hiệu quả, chưa đủ điều kiện vẫn đầu tư, dự án 10.000 tỷ đồng đã phải tạm dừng, nằm đắp chiếu.

Dự án khai thác và chế biến muối mỏ Kali tại Lào
 của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Ảnh: Vinachem.
Triển khai dự án khi chưa đủ điều kiện
Ban đầu, tổng mức đầu tư của dự án vào năm 2012 chỉ là 377 triệu USD nhưng sau khi tính toán lại thì điều chỉnh tổng mức đầu tư lên con số 522 triệu USD. Theo kết luận thanh tra, việc chủ đầu tư phối hợp chưa chặt chẽ với nhà thầu tư vấn trong quá trình thực hiện lập Báo cáo nghiên cứu khả thi, nhà thầu tư vấn thiếu cập nhật các quy định của Việt Nam đối với dự án có vốn nhà nước, quá trình thực hiện dài (từ 2008-2011) dẫn đến tổng mức đầu tư thay đổi lớn do phát sinh (từ 377 triệu USD lên 522 triệu USD). “Trách nhiệm thuộc về lãnh đạo tập đoàn và các bộ phận tham mưu có liên quan”, Bộ Công Thương kết luận.

Lê Duẩn và Trung Quốc (và Liên Xô + Mỹ)

Bài này phân tích rất đúng. Không chỉ bác Duẩn vay tín dụng đen để đánh thằng em (không còn cách nào khác nếu muốn có vũ khí, tiền bạc để đánh), mà người khởi xướng chính là Bác Hồ. Bác muốn dựa vào Stalin để đuổi Pháp nhưng bị từ chối nên đành quay sang ôm Trung Quốc. Lãi suất của khoản vay tín dụng đen từ Trung Quốc quá cao nên đến nay toàn dân tộc vẫn chưa trả xong. Thậm chí người ta cũng không biết số nợ là bao nhiêu; chắc chắn quá khủng khiếp nên mới có chuyện lãnh đạo Việt Nam ký hiệp định Thành Đô năm 1991 và dâng vô số thứ quý giá, thiêng liêng của tổ quốc cho giặc Tàu trong suốt giai đoạn từ khi ký hiệp định Thành Đô đến nay.
Lê Duẩn và Trung Quốc
Dương Quốc Chính - Mối quan hệ giữa VN và TQ trong giai đoạn Lê Duẩn nắm quyền phụ thuộc vào sự ủng hộ của mỗi nước trong mục tiêu GP MN của LD và mối quan giữa TQ-Mỹ-LX. Quan hệ VN - TQ giai đoạn 55-75 (là sự kéo dài của giai đoạn 49-54) là quan hệ vay nợ, quan hệ giai đoạn 76-90 là quan hệ bùng nợ! Tóm tắt đại khái cho dễ hiểu là đ/c Lê Duẩn vay tín dụng đen để mua vũ khí đánh thằng em, khi đạt được mục đích thì đã kiếm được giang hồ khác để bảo kê nên bùng nợ thằng giang hồ kia. Thế là nó điên lên tát cho phát. Đc LD lúc đó đủ khoẻ để gồng được, nhưng vẫn không chịu giả nợ, còn chửi thằng cho vay, cậy có bảo kê mới. Đến lúc bảo kê mới sa cơ lỡ vận thì đc LD đã đi gặp bác Hồ rồi, các đồng chí kế nhiệm phải giả nợ dần mãi chưa xong. Đúng là tín dụng đen có khác.

Hôm nay kỷ niệm 30 năm ngày mất của Lê Duẩn. Di sản của ông thì cơ bản mọi người đã biết rồi, mình không nhắc lại nữa. Duy có 1 vấn đề mà nhiều người hiểu sai lệch mà mình muốn nhắc lại cho rõ, đấy là quan hệ giữa Lê Duẩn và TQ. Đa số chúng ta, cả những người theo lề phải lẫn nhiều người theo lề trái đều cho là LD là 1 người mạnh mẽ chống TQ, đơn giản là vì LD gây ra nạn kiều để đuổi Hoa kiều về nước và chiến tranh biên giới Việt Trung năm 79, kéo dài cho đến khi ông Duẩn chết năm 86. Thực ra không thể kết luận đơn giản như vậy.