Thứ Bảy, 16 tháng 2, 2019

Chủ tịch Hà Nội bị tố sử dụng các tài liệu ngụy tạo...

Đây là tin của báo chính thống của hệ thống chính trị của Đảng: trang http://tamnhin.net.vn/ của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bị tố sử dụng các hồ sơ, tài liệu ngụy tạo để ban hành kết luận thanh tra số 84/KL-UBND ngày 31/08/2018?
16/02/2019 - Ngày 29/01/2019, ông Lê Ngọc Hùng tiếp tục gửi Đơn tố cáo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sử dụng các hồ sơ, tài liệu ngụy tạo để ban hành kết luận thanh tra số 84/KL-UBND ngày 31/08/2018 về việc giải quyết đơn tố cáo của người dân về những sai phạm liên quan đến Dự án cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ Cống Chẹm đến sông Lừ? Theo Đơn tố cáo của ông Lê Ngọc Hùng: Ngày 19/03/2018, ông Hùng đã có Đơn tố cáo gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Ngày 10/05/2018 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2217/QĐ-UBND thụ lý giải quyết đơn tố cáo với các nội dung thụ lý như sau: Ông Trịnh Hữu Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa và một số cán bộ quận Đống Đa tham ô tài sản nhà nước.
Cụ thể, ngôi nhà số 71, ngách 195 ngõ Xã Đàn 2 (số mới: 163 phố Xã Đàn), phường Nam Đồng, quận Đống Đa thuộc sở hữu của bà Lê Thị Thanh Hằng và ông Nguyễn Văn Bảo nằm trên nút giao đường vành đai 1 phố Nam Đồng - Xã Đàn thuộc diện bị UBND quận Đống Đa giải tỏa thu hồi đất để xây dựng dự án. Nhưng trên thực tế, UBND quận Đống Đa không thực hiện việc GPMB ngôi nhà 163 Xã Đàn của bà Hằng và ông Bảo, Ban QLDA quận Đống Đa cũng không thực hiện xây dựng làm đường giao thông tại nút giao Nam Đồng - Xã Đàn theo đúng thiết kế được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

GÓC VỚI HÀ VĂN NAM

Tôi đã viết bình luận này trên FB của anh Manh HungChưa biết viết bình luận như thế nào; có lẽ mọi câu viết bây giờ đều là thừa vì a Manh Hung đã thay chúng ta viết hết rồi. Chỉ còn biết nghẹn ngào cám ơn những người như các anh. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên đổ lỗi cho người dân. Người dân không bao giờ có lỗi; chính vì họ tự biết họ dốt, họ kém nên họ mới giao quyền của họ cho tập đoàn lãnh đạo, mới cần người lãnh đạo họ. Rồi khi tập đoàn ấy phản bội họ thì họ cũng không biết phải làm thế nào, nhất là người dân nước ta khi cả cuộc đời họ đã phải sống trong chế độ ngu dân xã hội chủ nghĩa. Vì thế đây chính là lúc họ cần các anh giúp họ, bảo vệ họ và thay mặt họ yêu cầu tập đoàn lãnh đạo phải thực hiện đúng cam kết với họ trước khi được họ bầu. Họ chỉ còn hy vọng cuối cùng là vào những người như các anh. Vì số người như các anh ít quá nên họ vẫn phải chờ đợi...
GÓC VỚI HÀ VĂN NAM
Manh Hung - Lần đầu tiên, anh xem một live trem lặng câm của em. Và cũng lần đầu tiên,anh không thể xem hết. Nỗi uất nghẹn tràn khắp huyết quản,là lý do anh không thể xem hết live tream này.Có thể nói đối với một thằng đàn ông 50 tuổi,trải qua hết các cung bậc trong cuộc sống rồi,điều không thể đè nén được cảm xúc rất ít khi xảy ra,nhưng hôm nay,nó đã xảy đến với anh.
Anh biết, những giọt nước mắt em rơi,không phải vì sợ hãi,vì đau khổ mà vì uất hận.Anh cũng thế,khi xem những cảnh trái ngang xảy ra liên miên trên đất nước này,cảm giác uất ức,cay đắng xen lẫn một chút thất vọng luôn hiện hữu. Anh hơn em 12 tuổi,nhưng anh không có dũng khí như em. Ở trong một môi trường ”vô sản” từ nhỏ, cái hèn hạ đeo bám anh cho đến gần 50 tuổi trời. Tiếc thời gian quá em ạ. Có thể nói rằng đã hết hèn hẳn chưa,thì cũng không dám nhận,bởi quanh anh còn quá nhiều ràng buộc, quá nhiều rào cản, chính vì thế, những người như em, anh càng tôn trọng hơn rất nhiều.

CHUYỆN LẠ GIỜ CÓ THẬT: ĐÈN ĐỎ HÓA XANH

CHUYỆN LẠ GIỜ CÓ THẬT: ĐÈN ĐỎ HÓA XANH 
FB Nguyễn Doãn Đôn - Bao nhiêu năm cứ đến dịp tháng 2 là Nhân dân ta lại đau lòng, ngậm ngùi và không khỏi căm phẫn tưởng nhớ tới cuộc xâm lược tàn ác của kẻ thù phương Bắc. Ngày 17.02.1979 chúng đã cho hàng vạn quân dùng xe tăng đại bác xâm lược lãnh thổ thiêng liêng, yêu quý của chúng ta. Cuộc chiến đẫm máu, Trời không dung, Đất không tha này đã gây ra bao nhiêu đau thương tang tóc cho Dân tộc mình, mà giờ vẫn chưa được ghi vào sử sách một cách công khai!

Suốt 40 năm do Đảng cộng sản hèn nhát mà không dám cho Nhân dân ta tổ chức Lễ tưởng nhớ đến những người đã khuất do cuộc chiến tranh phi nghĩa, bi hùng này. Họ đàn áp, khủng bố và cấm không cho chúng ta tri ân đến hàng vạn Chiến sỹ đã anh dũng hy sinh bảo vễ biên cương của Tỗ quốc. Chúng ta không được thắp cho các anh dù chỉ một nén hương. Sự hèn nhát ấy đã vô hình dung coi sự hy sinh của các anh là vô nghĩa. Mà chính kẻ sai các anh đi vào chỗ chết lại là do chúng ra lệnh từ xa. Lúc các anh đi vào nơi thiên la địa võng, thì con cái chúng có khi đang học ở nước ngoài. Còn chúng thì ôm bộ đàm ngồi ở nơi an toàn, xa vùng Biên cương... Thân thể các anh phơi nơi rừng xanh, núi đỏ. Hương hồn các anh không được ngửi mùi hương của chúng tôi tri ân- Những người còn sống do nhờ vào sự hy sinh anh dũng của các anh.

Nhớ cảnh tuyết dày 1 mét ở làng quê Thụy Sĩ

Xem FB của anh bạn hàng xóm Hoàng Tuấn Long thấy cảnh tuyết ở Thụy Sĩ làm mình nhớ bên đó quá. Xem lại vài ảnh tuyết kinh khủng ở Thụy Sĩ mà mình đã nhiều lần chứng kiến.
Obscene amount of snow falls in Switzerland (PHOTOS)
Capital Weather Gang - “Snow in Switzerland is nothing new – but when a metre [3.2 feet] of new snow falls in less than 12 hours, things get difficult,” writes EuroNews.com The hefty snows led to avalanches that killed four in the Alps, notes the Guardian. Here are some photos of the incredible dump of snow, courtesy various wire services… Tuyết ở Thụy Sĩ không có gì mới - nhưng khi một mét [3,2 feet] tuyết mới rơi trong chưa đầy 12 giờ, mọi thứ trở nên khó khăn. Những cơn mưa tuyết khổng lồ đã dẫn đến tuyết lở làm bốn người chết trong dãy núi Alps. Dưới đây là một số hình ảnh về trận tuyết rơi đáng kinh ngạc.
A car covered in snow is seen in the Bedretto valley, Ticino, Switzerland, on 27 December 2013. EPA/KARL MATHIS

Snow plows clear the streets after the heavy snowfall Thursday, Dec. 26, 2013 in Rueras, Canton of Grisons, Switzerland. (AP Photo/Keystone,Arno Balzarini)
The snow-covered bell tower of a church is photographed in the village of Bedretto, Ticino, Switzerland, on Friday, Dec. 27 2013. (AP Photo/Keystone,Karl Mathis)

Tướng VN tỉnh ngủ: VN đã 5 lần bị TQ 'bán đứng'

Thực ra TQ đã bán đứng VN hàng trăm, hàng nghìn lần, nhất là trong thời kỳ quyết liệt chống VN 1979-1991. Có điều không hiểu tại sao chúng ta cam tâm chấp nhận bị bán đi bán lại nhiều như thế. Yếu ớt như những cô gái bị ép vào lầu xanh còn tìm cách phản kháng, chạy trốn huống chi cả một dân tộc gần trăm triệu dân. Thật là nhục cho dân tộc được gọi là có lịch sử nghìn năm dựng nước và giữ nước này. Ra nước ngoài, nghe họ nhận xét về VN càng thấy nhục. Ông tướng CA này sao bây giờ mới mở mồm ra? Mấy chục năm làm Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an nhưng ngủ say như chết à ? Dân biết các chuyện Tàu cộng xấu xa bán đứng VN lâu rồi... Hay bây giờ ông mới được Tuyên láo cho phép nói trước áp lực mạnh mẽ của nhân dân ?
Tướng Lê Văn Cương: Việt Nam đã 5 lần bị Trung Quốc 'bán đứng'
Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược - Bộ Công an vạch rõ Việt Nam đã 5 lần bị 'bán đứng'. Do bản tính bành trướng quá dữ dội và sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, Trung Quốc không có đồng minh. 
Lần thứ nhất tại Hội nghị Genève năm 1954. Trung Quốc đã có sự mặc cả với Mỹ, Pháp chứ đúng ra ranh giới hai miền không phải vĩ tuyến 17 mà có thể là 13, nếu không thì là 15. Nhưng để lấy lòng Mỹ và phương Tây, Trung Quốc đã nhân nhượng Mỹ và Pháp kéo lên vĩ tuyến 17. Sau này chính Pháp nói với ta điều ấy.

Lần thứ hai khi Việt Nam gần thắng Mỹ năm 1972, Henry Kissinger đã ký tắt với ông Lê Đức Thọ, hai bên báo cáo cấp cao để chuẩn bị ký Hiệp định Paris. Nhưng sau đó Mao Trạch Đông mời Tổng thống Mỹ Nixon sang ký Thông cáo chung Thượng Hải. Ngày 1-3-1972, Kissinger về Tokyo họp báo, nói một câu nổi tiếng: Bây giờ chúng tôi chỉ còn nhìn về Mạc Tư Khoa để nghiền nát Hà Nội! Sau khi ký xong, những việc tày trời trước đây các tổng thống Mỹ khác không làm được thì Nixon làm được, đó là phong tỏa cảng Hải Phòng, con đường biển duy nhất Việt Nam ra thế giới, cho máy bay đánh sát biên giới Trung Quốc, rồi sau đó là 12 ngày đêm Điện Biên Phủ trên không. Thiệt hại về người và tài sản trong cuộc không chiến của Mỹ ở miền Bắc từ 1-3-1972 đến khi ký Hiệp định Paris bằng cả sáu năm trước cộng lại. Ở miền Nam, ta cũng phải đổ xương máu nữa. Nên thông cáo Thượng Hải thực chất đã được viết bằng máu của người Việt Nam.

Kỷ lục: Đường sắt Cát Linh – Hà Đông đội vốn 4 lần

Ttrong bài có câu "tàu Cát Linh – Hà Động đang vận hành thử hàng ngày", nhưng tôi thường xuyên đi qua tuyến đường này mà chỉ 2-3 lần nhìn thấy tàu chạy thử. Phải chăng tin này là bịa đặt, chúng chẳng chạy thử, mà sẽ chở dân luôn. Nếu thế thì quá sợ. Chẳng điều tồi tệ gì chúng không dám làm. Tăng tổng vốn đầu tư từ 8.769 tỷ đồng lên 47.325 tỷ đồng (khoảng 5 lần, hơn 2 tỉ USD) chỉ là chuyện nhỏ. Đúng là gan cộng sản. Lại nhớ tới câu nổi tiếng của Mác:"với lợi nhuận 10% thì tư bản hiện diện, đảm bảo được 20% thì nó hăng máu lên, đảm bảo được 50% thì nó táo bạo không biết sợ là gì, đảm bảo được 100% thì nó chà đạp lên tất cả mọi luật lệ của loài người, đảm bảo được 200% thì nó chẳng từ một tội ác nào mà không dám phạm, thậm chí bị treo cổ nó cũng không sợ”. Các bạn đều biết, tư bản còn kém liều lĩnh hơn cộng sản trong mọi chuyện, kể cả chuyện kiếm tiền.
Kỷ lục đội vốn: Bỏ thầu 553 triệu USD, đường sắt Cát Linh – Hà Đông đội vốn 4 lần mới chạy thử
Dự án đường sắt Cát Linh – Đông tăng tổng vốn đầu tư từ 8.769 tỷ đồng lên 47.325 tỷ đồng (khoảng 5 lần, hơn 2 tỉ USD). Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên ở Hà Nội dự kiến hoàn thành chạy thử vào cuối quý một và vận hành chính thức từ tháng 4. Ngày 14/2, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Tổng thầu TQ đã đề xuất kết thúc chạy thử dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông vào cuối quý 1/2019 và chính thức đưa vào vận hành thương mại toàn tuyến từ tháng 4. Bộ Giao thông đang giao Ban quản lý dự án đường sắt và Công ty Metro Hà Nội rà soát các hạng mục, báo cáo Bộ để có quyê’t định chính thức.

Trước đó Tổng thầu TQ lên tiến độ chạy thử của tàu Cát Linh – Hà Đông từ tháng 10/2018, dự kiến khai thác thương mại sau từ 3 đến 6 tháng. Hiện dự án còn khoảng 4% khối lượng thi công liên quan tới một số hạng mục thô như đường dẫn, nhà chờ. Sau khi kết thúc chạy thử, dự án được đa’nh giá kết quả an toàn của Cục Đăng kiểm Việt Nam và đơn vị độc lập của Pháp; sau đó là công đoạn nghiệm thu và bàn giao cho TP Hà Nội quản lý, khai thác thương mại. Giai đoạn đầu đoàn tàu Cát Linh – Hà Đông có thể cho người dân sử dụng nhưng chưa thu phí.

Hoan hô cụ Tổng Chủ bắt đầu phản tỉnh (???)

Mình rất ghét (đúng ra là căm phẫn) tập đoàn lãnh đạo cộng sản Việt Nam và chưa từng đặt hy vọng vào ai đó có thể đứng ra đảo ngược được xu thế lụn bại, tụt dốc không phanh kéo dài 70 năm qua của đất nước, nhất là không đặt hy vọng vào những người như cụ Hồ hay cụ Giáp như dân chúng thường nghĩ (mình không ưa cả hai cụ này). Đặc biệt, về độ ngu xuẩn và tài bán nước thì thế hệ lãnh đạo sau đều cao hơn thế hệ lãnh đạo trước. Tuy nhiên, mấy hôm nay mình ngạc nhiên khi thấy cụ Tổng Chủ, vốn mang danh là Lú và thân Tàu, bất ngờ cho phép báo chí chính thống chửi thẳng vào mặt Trung Quốc, thậm chí chửi rất mạnh. Vậy là sao ? Phải chăng cụ là người cộng sản cao cấp đầu tiên bắt đầu phản tỉnh ? Cụ có thể trở thành Gorbachốp của Việt Nam ở cái tuổi 75 ư ? Biết đâu chuyện thần tiên lại có thật ? Lại nhớ tới con bài Đinh Thế Huynh và vài nhân vật cao cấp tạm ẩn mình khác !!! Hy vọng ngạc nhiên này kéo dài cả năm 2019 chứ đừng chấm dứt ngay sau ngày 17/2 tới (ngày mai rồi). Chúc cụ chân cứng đá mềm. Nếu cụ đi đúng đường, mình và tin chắc người dân Việt đều ủng hộ cụ. Còn nếu bản chất là chó, không bao giờ biết chê cứt, thì đành thôi hy vọng vậy. Thực tâm, do chính sách ngu dân được thực hiện quá lâu nên mình không hy vọng vào dân mà chỉ hy vọng các quan mâu thuẫn, đánh nhau rồi tự đổi mới giống như trường hợp Gorbachốp hay ở nhiều nước khác.
'Trung Quốc dự liệu đúng về Liên Xô khi tấn công Việt Nam năm 1979'
Lãnh đạo Bắc Kinh phán đoán Liên Xô không mạo hiểm huy động lực lượng lớn đánh trả Trung Quốc, dù Việt - Xô quan hệ khăng khít. Cách đây 40 năm (17/2/1979), Trung Quốc nổ súng tấn công 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam, gây nhiều đau thương cho người dân. VnExpress có cuộc trao đổi với Thiếu tướng, Giáo sư Nguyễn Hồng Quân, nguyên Phó viện trưởng Viện Chiến lược quốc phòng về những mưu toan của Bắc Kinh khi gây chiến.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Quân. Ảnh: Gia Chính
- Quan hệ Việt Nam và Trung Quốc rạn nứt từ thời điểm nào, thưa ông? 
- Để hiểu rõ hơn, cần đặt mối quan hệ Việt - Trung trong mối quan hệ cũng như tính toán chiến lược giữa các nước lớn. Cụ thể là giữa Việt Nam - Trung Quốc; Liên Xô - Trung Quốc và Liên Xô - Mỹ. Giai đoạn 1950-1964 được coi là thời kỳ "trăng mật" của quan hệ Việt - Trung. Hai nước là láng giềng gần gũi, hữu nghị truyền thống, chung ý thức hệ, chung nhu cầu đảm bảo an ninh quốc gia. Vì thế Trung Quốc là nước viện trợ hàng đầu cho Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Việt Nam cũng luôn ủng hộ đường lối đối ngoại của Trung Quốc, tuy không ký kết bất kỳ hiệp định đồng minh chính thức nào. 

Xuân Trường: Phật trong tay tao, tao cao hơn Phật

“Siêu chùa” Tam Chúc đang được Xuân Trường tích cực vung tiền cho cánh báo chí PR dữ dội theo đúng style: to nhất, dài nhất... Nhưng hãy nhìn xem: Xuân Trường được giao đất tới 5.100 ha, trong khi mặt bằng chùa Tam Chúc chỉ chiếm 144 ha. Không khó để đoán sẽ lại có những gì mọc lên trên “phần diện tích còn lại” ấy. Tương tự, với khu di tích Tràng An – Bái Đính, Xuân Trường được phép sử dụng 450 ha đất (và hơn 3000 ha đất rừng), nhưng diện tích xây chùa chỉ chiếm 1/5. Phần diện tích đất còn lại tỷ phú này được toàn quyền khai thác để làm khu dịch vụ đón tiếp (108 ha), xây dựng khu trung tâm đón tiếp, khu ẩm thực, khách sạn 5 sao, bến xe điện, khu biệt thự, câu lạc bộ thủy thủ, casino… Rõ ràng dưới triều đại cộng sản vô thần, không có nghề gì kiếm được lợi nhuận cao như nghề buôn thần bán phật. Xuân Trường là điển hình của loại siêu tỷ phú từ cướp đất, mua Thần bán Phật
Chân dung vị tỷ phú Việt ăn chay, làm giàu nhờ cướp đất, mua thần bán Phật
15/02/2019 - Chuyện các đại gia Việt “tay không bắt giặc” làm giàu từ vẽ dự án rồi rao bán với giá cao ngất ngưỡng, trục lợi trên xương máu dân nghèo khi cướp đất, đẩy người dân ra khỏi nơi họ đang sinh sống, thậm chí lật cả mồ mả tổ tiên dòng họ lên để lấy đất làm dự án đã không còn xa lạ nữa. Thế nhưng, nếu so với những tỷ phú giàu lên nhờ mua thần bán thánh, kinh doanh nhờ các công trình văn hóa tâm linh, “buôn chùa bán Phật” sành sỏi thì đã thấm vào đâu. Kiểu tỷ phú làm giàu này dường như chỉ tồn tại ở Việt Nam, điển hình trong số đó phải kể đến vị đại gia Xuân Trường – chủ nhân hàng loạt ngôi chùa, khu tâm linh văn hóa với diện tích trải dài đạt kỷ lục Guinness thế giới.
Theo số liệu từ Zing.vn thì tập đoàn siêu chùa chiền Xuân Trường đã và đang triển khai các dự án tâm linh với diện tích đất siêu khủng: Ngoài quần thể Chùa Bái Đính “lớn nhất Đông Nam Á”, nhà nước còn giao cho tập đoàn này 5.100 ha xây chùa Tam Chúc “lớn nhất thế giới”, trong đó diện tích xây chùa 144ha, còn lại là quần thể kinh doanh “phụ trợ” chùa. Chưa hết, tập đoàn này đang chuẩn bị triển khai dự án 18.940 ha làm khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc, 450 ha đất ở Hải Phòng cũng để xây chùa và đang xin 1000 ha thâu tóm luôn chùa Hương… Không ai có thể hiểu được tập đoàn này được thế lực nào bảo kê mà có thể chiếm được một diện tích đất lớn đến vậy để buôn tăng bán Phật.

ĐÂNH BOT BẨN, HỌ LÀ AI ? TIỀN Ở ĐÂU ?

Đánh BOT bẩn cần nhiều chi phí vì người trực phải chi cho ăn uống, lập lán trại, mua xăng dầu đi lại, mua trang thiết bị cần thiết (loa, khẩu trang, chăn màn thảm đệm, áo mưa...), chè nước tiếp khách đến thăm... Không biết tại các BOT khác thế nào chứ tại BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, tuyệt đại đa số tiền chi này do anh chị em trực trạm tự bỏ  ra; sự ủng hộ của người dân và bạn bè qua lại chỉ là quà cáp và chỉ trong tháng đầu lập trạm. Trong khi đó lợi ích đem lại cho người dân rất lớn. Ảnh dưới đây cho thấy mỗi ngày 1 trạm BOT thu được 6,6 tỷ tiền mặt ngay tại trạm. Đấy là chưa kể lượng tiền bán vé tháng thường cao gấp đôi so với thu từ tiền mặt, nên thực chất mỗi ngày trạm BOT đó thu được khoảng 15-20 tỷ đồng. Bây giờ tham nhũng kinh khủng lắm. Bọn chúng chẳng hề sợ pháp luật, thường đầu tư 1 đồng nhưng tham nhũng gấp 10-20 lần. Do đó, rất mong dư luận nhân dân tôn trọng, ủng hộ anh chị em trực trạm.
ĐÁNH BOT BẨN, HỌ LÀ AI ?
FB Le Dung Vova - Bỏ công sức ra xoá Bot bẩn là đóng góp rất đáng ghi nhận, ai bận ko thể đi đến nơi cùng anh em thì có thể góp sức bằng nhiều cách: ủng hộ chia sẻ tin tức, gửi đồ ăn nước uống, điện sạc, 3 G, tiền, đồ dùng ....vv cũng là hợp sức lực. Ai cũng có công việc riêng, phải lo cho gia đình nên nếu chung tay góp sức là rất quý. Ai ko chung sức thì nên im lặng, đừng vì hèn và sỹ diện lại ko góp sức mà phát ngôn lung tung, thiếu văn hoá. 

Cộng đồng đánh Bot gồm đủ hết anh chị em đủ thành phần, ko ai đòi gì riêng cho mình cả, họ là những con người đáng quý trong cái xã hội thiếu minh bạch và quản lý yếu này. Còn nếu xã hội có luật pháp chuẩn mực và minh bạch thì ko ai phải đi yêu cầu minh bạch cho mất thì giờ và để các băng nhóm lưu manh trấn lột chúng cùng quẫn hành xử mất dạy với anh chị em. Có người còn mất cả xương máu rất đáng quý nữa !
Vài lời với anh chị em yêu quý.
Vova - Chủ tịch Hãng Thông tấn xã của hè, Đài Truyền hình CHTV - Truyền hình của bạn. Phone/ whatsApp : 0983839610.

Kinh doanh "BOT" chùa lãi siêu khủng như thế nào?

KINH DOANH "BOT" CHỐN TÂM LINH LÃI NHƯ THẾ NÀO?
Công ty Xuân Trường đã và đang có rất nhiều dự án như "Tràng An - Bãi Đính; Tam Chúc - Hà Nam; Hồ Núi Cốc - Thái Nguyên; Chùa Hương - Hà Nội..." khi doanh nghiệp này không chỉ xây Chùa để làm BOT mà còn biến tướng các khu tâm linh này thành các Casino, các khu dinh thự trị giá hàng trăm tỷ. Thử hỏi, các Casino này ai sẽ là người vào đây để chơi, các khu dinh thự này ai sẽ là người được hưởng thụ, chắc chẳng nói thì chúng ta cũng đã rõ. Công ty Xuân Trường là một con ma quỷ quyệt về lĩnh vực kinh doanh BOT đình chùa.


Theo đề xuất của UBND TP.Uông Bí tại kỳ họp thứ 7 khóa 13 HĐND tỉnh Quảng Ninh thì trạm "BOT" chùa Yên Tử sẽ được tận thu phí 10 năm kể từ ngày 01/01/2018. Với mức thu 40.000 đồng/lần/người lớn và 20.000 đồng/lần/trẻ em; Việc miễn, giảm phí sẽ được áp dụng cho một số trường hợp theo chính sách của nhà nước. Trong khi đó Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và các tín đồ phật tử là những người thường xuyên công đức để góp phần tôn tạo, xây dựng Yên Tử được như ngày hôm nay, nên việc thu phí với họ tại Yên Tử là chưa hợp lý: “Việc thu vé vãn cảnh sẽ dẫn đến việc phí chồng phí, gây bức xúc không cần thiết. Cơ quan chức năng nên áp dụng một loại vé tổng hợp tính phí vãn cảnh vào vé dịch vụ khác".

PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM Ở ĐÂU RỒI?

PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM Ở ĐÂU RỒI?
Khi mà ông bộ trưởng Bộ GD&ĐT không ngăn cản được mà thậm chí còn thúc đẩy một chương trình giáo dục tốn kém nguy hại, thì đó là lúc ông Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực giáo dục cần phải hành động. Lúc nào khó hãy hỏi dân. Nếu còn băn khoăn hay do cơ chế không cho phép hành động, thì ông Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hãy dựa vào đội ngũ giáo viên. Ông hãy cho hỏi ý kiến giáo viên phổ thông trên toàn quốc về chương trình cải cách này. Đừng nói rằng họ không đủ trình độ để trả lời. Cũng đừng quy kết rằng họ sợ trách nhiệm phải đi học mà phản đối. Họ là đội ngũ thầy cô giáo, có kiến thức và có trách nhiệm với học trò của mình. Ông có thể thay đổi cách thu nhận ý kiến cũng như quyết định mà không cần viện đến những điều trên. Đây là thời điểm mà ông Phó Thủ tướng phụ trách giáo dục cần thể hiện chính kiến dứt khoát của mình vì nền giáo dục nước nhà. Đó là trách nhiệm của ông trước nhân dân. Sự dĩ hòa vi quý – không thể có trong trường hợp loại trừ (alternative), không bao giờ là sự lựa chọn của bậc hào kiệt.
Bài “GIÁO DỤC VIỆT NAM: NỖI ĐAU NHIỀU KIẾP CHƯA TAN” viết chưa ráo mực, thì được tin ông Mai Sỹ Tuấn, Phó giáo sư – Tiến sĩ, từng là Trưởng khoa Sinh Học - Đại học Sư phạm Hà Nội, chủ biên sách giáo khoa mới, gộp ba môn Lý-Hóa-Sinh vào một tên gọi “Khoa học tự nhiên” và khẳng định rằng, "cần phải hiểu đây là một môn học, chứ không phải cộng cơ học của 3 môn", thì đổ bệnh phát ốm (giaoduc.net.vn, 01/02/2018: Phó giáo sư Mai Sỹ Tuấn có dạy được Vật lý, Hóa học không? Nếu không, đừng ép).

MỘT LÍT XĂNG PHẢI ĐÓNG THUẾ BAO NHIÊU?

MỘT LÍT XĂNG PHẢI ĐÓNG THUẾ BAO NHIÊU? 
Mỗi lít xăng nhập về VN bao gồm cả phí vận chuyển có giá thành là: 8.147 đ. Sau đó nhà nước áp giá thuế, phí, quỹ cho mỗi lít xăng như sau : 
- Thuế nhập khẩu : 1.944 đ.
- Thuế tiêu thụ đặc biệt : 1.555 đ.
- Thuế BVMT (Bảo vệ môi trường) : 4000 đ.
- Chi phí định mức : 1.250 đ.
- Lợi nhuận doanh nghiệp : 300 đ.
- Quỹ bình ổn giá : 300 đ.
- Thuế VAT : 1.944 đ.
Như vậy, tổng số thuế phí mà người dân phải gánh chịu trên mỗi lít xăng là : 11.293 đ chiếm 58%
Bạn có biết ta đóng thuế môi trường cho mỗi lít xăng là bao nhiêu không? 4000 đ? Không phải.Chính xác là 4.400 đ. Vì ta nộp thuế môi trường 4000 đ nhưng nhà nước bắt ta phải đóng thêm 10% thuế VAT cho 4000đ thuế môi trường đó nữa. 
Nghĩa là, ta phải đóng thuế chồng thuế, phí chồng phí như này. Chỉ cần mua một lít xăng, là ta đã mất đi gần một kg gạo vì thuế. Và còn bao nhiêu mặt hàng tiêu dùng khác nữa ta phải mua hàng ngày,thì tiền thuế đó lên đến cỡ nào?

VIỆT NAM LÀ MỘT DÂN TỘC HÈN NHÁT

VIỆT NAM LÀ MỘT DÂN TỘC HÈN NHÁT
FB Dương Hoài Linh - Sở dĩ nói Việt Nam là một dân tộc hèn nhát vì trong lễ hội hàng năm của nền văn minh sông Hồng như chém lợn, đâm trâu họ lại trói nghiến các con vật lại rồi tha hồ chém đâm. Họ gọi đó là lễ hội gợi nhớ lại truyền thống chiến đấu của các dũng sĩ thời lập quốc. Nhưng các con vật mà họ đâm, chém không phải là hổ, báo, sư tử mà toàn là bạn của nhà nông, không có khả năng chống cự trước sự tàn ác của con người. Bị trói như thế thì con nít cũng đâm được nhưng họ được gọi là anh hùng. Tại sao không tổ chức lễ hội đấu bò như Tây Ban Nha hoặc cưỡi ngựa ,bắn cung để khơi lại truyền thống hào hùng khi xưa ? Chẳng qua là vì dân tộc Việt chỉ chuyên làm theo ý chí của nhà cầm quyền. Họ không bao giờ đọc lập suy nghĩ bằng cái đầu của mình để chống lệnh những kẻ đang ngồi trên đầu họ. Một dân tộc chỉ giỏi đâm chém các con vật là bạn của mình không bao giờ dám chỉa mủi giáo vào bọn bán nước .
Chắc chắn là nhiều người sẽ chửi là tôi cực đoan, bởi ai lại bảo dân tộc mình hèn nhát khi có quá khứ chống ngoại xâm hào hùng"phá Tống, bình Nguyên, dẹp Minh, đạp Thanh" , rồi "đánh Pháp, đuổi Mỹ"... Sự thực những chiến công này là do thế lực cầm quyền xúi, để bảo vệ cái ngai vàng quyền lực của các triều đại phong kiến. Sau đó cộng sản lên cầm quyền cố tình khai thác yếu tố này để kích thích tinh thần chống ngoại xâm của dân tộc để quên đi việc chủ yếu là chống độc tài. Cho nên sau này dân tộc Việt đa bị các dân tộc xung quanh vùng Đông Nam Á cười vào mũi. Khi ông Kiệt sang Thái tự đắc là "Chúng tôi tự hào đã đánh thắng ba đế quốc to là Pháp, Mỹ và Trung Quốc" thì thủ tướng Thái đã đáp lại sâu sắc : "Chúng tôi tự hào vì đã không phải đánh thắng bất cứ đế quốc nào cả".

Start up chùa

Start up chùa
FB Dương Quốc Chính 14-2-2019 - Đầu tư vào chùa kiếm như thế, mà tiền ra vào lại tù mù, miễn thuế, khỏi thanh tra, kiểm toán, thì chùa đúng là thiên đường thuế không kém gì British Virgin Islands. PR, làm thương hiệu cho chùa, thì có nhiều bài. Như đi rước xá lợi Phật rình ràng từ Ấn Độ, Nepal gì đó về đặt, rồi xây tượng Phật to nhất ĐNA… hay mời sư nổi tiếng, có danh phận trong Giáo hội Phật giáo về làm trụ trì. Cũng như các công ty mời CEO có tiếng về làm thôi. Nếu xây được chùa to, quan hệ ngon, thì đứng ra tổ chức mấy cái hội nghị Phật giáo quốc tế, cũng như mấy khu du lịch đứng ra đăng cai thi hoa hậu thôi. Chung quy cũng là bơm thổi, để câu view khách thập phương. Khách đến nhiều thì sẽ hốt được nhiều tiền.
Image result for chùa Bái Đính
Từ chùa Bái Đính cũ chỉ bằng lỗ mũi trong ảnh, 
Xuân Trường hình thành được cụm chùa khổng lồ
Đầu tư xây chùa giờ dễ ợt. Toàn thấy anh em sư tự tìm vốn xây chùa rồi xin được làm trụ trì, đại khái cũng như start up vậy. Phải làm thế vì các chùa có sẵn thì kín chỗ rồi, phấn đấu lên trụ trì là hơi bị khó, vì tuổi hưu của sư lại quá cao, chờ đến khi sư huynh nghỉ hưu để mình lên chức thì ốm. Hơn nữa, cạnh tranh bây giờ quá khốc liệt, vì còn phải đấu với anh em sư định hướng XHCN, có bảo kê, quan hệ. Không biết trong ngành có phải chạy chức không? E là có.

Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2019

HĐ Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động VN về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA
February 14, 2019 - Sài Gòn, Việt Nam (NV) – Văn phòng Chủ tịch Hội đồng châu Âu gửi thư phúc đáp đến 17 tổ chức xã hội dân sự độc lập ở Việt Nam. Tin từ trang cá nhân của Luật sư Lê Công Định cho biết hôm 12 Tháng Hai, 2019 Văn phòng Chủ tịch Hội đồng châu Âu Âu (cơ quan chính trị cao nhất EU) đã gửi thư phúc đáp lá thư ngày 18 Tháng Giêng của khối xã hội dân sự độc lập về tình hình nhân quyền ở Việt Nam trong mối liên hệ với Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA). Luật sư Lê Công Định cho rằng lá thư hồi đáp của Văn phòng Chủ tịch Hội Đồng Châu Âu cho thấy sự kiện này có ý nghĩa trong việc EU công nhận và khẳng định những nỗ lực của xã hội dân sự độc lập và các nhà hoạt động vì nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam. Đồng thời, cho thấy nhà nước Việt Nam phải nhìn nhận đã đến lúc chính quyền không thể gạt bỏ vai trò của xã hội dân sự ra khỏi tiến trình phát triển của đất nước. 

Thư của Văn phòng Chủ tịch Hội đồng Châu Âu gửi các
tổ chức XHDS Việt Nam. (Hình: Facebook Lê Công Định)
Trong thư, đại diện của Chủ tịch Hội Đồng Châu Âu Donald Tusk nhấn mạnh: “Các vấn đề nhân quyền vẫn liên tục được EU nêu ra với Việt Nam, kể cả ở cấp cao nhất. Đối thoại Nhân quyền EU-Việt Nam tới đây cũng là một dịp để chúng tôi tiếp tục việc này, và sẽ đề cập đến khuôn khổ pháp lý của Việt Nam đối với quyền tự do biểu đạt, tự do hiệp hội, tự do tụ tập, tự do tôn giáo tín ngưỡng, và trường hợp của cá nhân những nhà hoạt động nhân quyền,” theo Facebook của Luật sư Lê Công Định.

Phạm Hồng Tung bị cho là ‘ăn lương Tàu’ nên sủa bậy

Ông Phạm Hồng Tung bị cho là ‘ăn lương Tàu’ khi nói về quan điểm chiến tranh biên giới 1979
February 14, 2019 - Phát ngôn của ông Tung lập tức bị ông Nguyễn Như Phong, đại tá công an, cựu tổng biên tập báo Petrotimes chỉ trích trên trang cá nhân: “Điều khiến tôi kinh hoàng là ông này lại có quan điểm là ‘các nhà sử học Việt Nam và Trung Quốc nên ngồi lại với nhau bàn bạc thống nhất quan điểm, nội dung rồi hãy đưa vào trường dạy…’ [Ông này] coi đó là việc làm ‘hòa giải’ giữa hai dân tộc! Quả là một luận điệu bậy bạ hết sức, và ông này có lẽ được ăn lương Tàu thì phải!” Cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc Tháng Hai, 1979 ở biên giới phía Bắc là cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Trung Quốc. Ấy vậy mà giờ đây ông ‘thầy giáo’ này lại muốn ‘bàn bạc thống nhất với giới sử học Trung Quốc’. Đây đích thị là một thằng phản động. Tôi rất mong sinh viên Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội [nơi ông Tung đang làm giảng viên] có thái độ với ông này. Còn ông Nhạ [Bộ Trưởng Giáo Dục-Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ] nếu không bị ‘câm điếc’ thì cũng mong phải có chính kiến đối với ông Tung,” ông Phong viết.
Ông Phạm Hồng Tung. (Hình: VietnamNet)
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Trong bối cảnh báo nhà nước năm nay được lệnh nói tương đối thoáng về cuộc chiến biên giới năm 1979 với Trung Quốc, một số blogger bày tỏ bực tức trước phát ngôn của Giáo Sư Sử Học Phạm Hồng Tung, chủ biên sách giáo khoa lịch sử trong chương trình “Giáo Dục Phổ Thông Tổng Thể”, trên báo VietnamNet. Tờ báo thuộc Bộ Thông Tin Truyền Thông hôm 13 Tháng Hai trích dẫn quan điểm ông Tung: “Tôi nghĩ cuộc chiến tranh năm 1979 đã lùi xa 40 năm. Bây giờ chính là lúc giới sử học của hai nước nên ngồi lại, thảo luận những nguyên tắc cơ bản để dạy về những vấn đề liên quan đến lịch sử hai nước. Nhiều quốc gia cựu thù đã thành công trên con đường hòa giải lịch sử, cho nên người Việt Nam và người Trung Quốc hà cớ gì lại không thể. Nếu chúng ta cùng có trách nhiệm với tương lai của thế hệ trẻ hai nước, với tiền đồ của hai quốc gia, dân tộc.”

Giáo sư Phạm Hồng Tung đang say ngất ngư !!!

Trung Quốc giúp Việt Nam nhằm mục đích kiếm lợi cho Trung Quốc chứ không phải vì lợi ích của nhân dân Việt Nam. Đã là sử thì phải sự thật 100%, ông này thần kinh thật rồi, không phân biệt được lịch sử quá khứ và chính trị hiện tại. Đề nghị các bạn sinh viên Đại học KHXH và NV tẩy chay tên giáo sư thần kinh này, không để nó tiếp tục làm ô uế danh tiếng của trường các bạn được.
GIÁO SƯ SAY NGẤT NGƯ!
Là nói tới giáo sư Phạm Hồng Tung ở ĐHQG Hà Nội – chủ biên chương trình sử học phổ thông. Tôi nghĩ có lẽ ông đang say rượu khi trả lời phỏng vấn, nên ông có quan điểm cho rằng đưa trận chiến biên giới phía Bắc vào sách giáo khoa cần tránh những từ “giặc”, “địch”, “tàn bạo”, “khát máu”,... thêm nữa, ông lại cho rằng phải biết ơn người bạn “vàng” khi họ giúp ta chống Pháp, chống Mỹ,… Giáo dục đã làm tư duy nô lệ ăn sâu vào đầu một giáo sư như là sự mặc định. Sự nô lệ tự thân, thái độ hèn nhát đã phản ánh qua những lời nói dưới vỏ bọc như là một sự vị tha, bao dung hay đại loại như vậy,...
Nếu nghĩ tích cực hơn cho lập luận của ông, thì chỉ có thể tạm hiểu rằng ông muốn Việt Nam có được nhiều người bạn hơn ở trong thập kỷ này để vững bước hội nhập. Việt Nam không thể coi ai cũng là thù địch. Như vậy, ta sẽ không có bạn. Nhưng ông quên một điều rằng, mọi thứ đều phải công bằng. Kẻ luôn có dã tâm bành trướng và đe doạ lãnh thổ quốc gia, luôn muốn cướp đi sự bình yên của người dân, cần phải nói rõ để cho hậu thế biết được và luôn cảnh giác.

RUN SỢ ĐẾN NỖI NHƯ VẬY? KHÔNG THẤY NHỤC À?

LÀM SAO PHẢI RUN SỢ ĐẾN NỖI NHƯ VẬY? KHÔNG THẤY NHỤC À?
Đặng Bích Phượng - Đó là câu hỏi cậu chiến sĩ quản trang, nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên của một bác trong đoàn. Giọng bác ấy (Nghiêm Việt Anh) run lên vì giận dữ, còn cậu chiến sĩ chỉ nhếch miệng cười. Ý tưởng lên Vị Xuyên thắp hương, tưởng niệm những liệt sĩ trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc, chống quân xâm lược Trung Quốc, là của cụ Nguyễn Khắc Mai - giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Minh triết và đồng sự.
Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Không có mô tả ảnh.
Phòng bị công an chặn phá, nên chuyến đi được giữ "bí mật", ko làm truyền thông ngay từ khâu đầu. Thế nhưng chuyện gì thì an ninh không biết, chứ chuyện này an ninh đánh hơi giỏi lắm. Cả đoàn 26 người xuất phát từ tờ mờ đất, đi gần ba trăm cây số, mà lên tới nghĩa trang Vị Xuyên, đã thấy xe của an ninh biển Hà Nội ở đó. Khi thấy chúng tôi thắt ruy băng lên đầu nhau, chuẩn bị hoa và băng rôn, họ liền chỉ đạo người của ban quản lý nghĩ trang ra, bảo căng băng rôn phải đăng ký, xin phép... Khi mọi người phản ứng gay gắt, thì họ bảo không được làm ồn ào ở nghĩa trang!!!

Moscow biết TQ sẽ đánh VN nhưng tin VN tự lo được

Moscow biết Đặng sẽ đánh VN nhưng tin rằng HN tự lo được
Ngày 17/02/1979, Trung Quốc đồng loạt tấn công các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam trong cuộc chiến kéo dài đến 16/03. Liên Xô đã lên án mạnh mẽ nhưng không tấn công Trung Quốc ở vùng Viễn Đông và chỉ hỗ trợ Việt Nam từ xa. Tuy thế, giới chức Liên Xô khi đó chia sẻ với Thứ trưởng Ngoại giao Mông Cổ, ông D. Yondon rằng Hà Nội thừa sức chống lại quân Trung Quốc. "Những gì đang xảy ra ở biên giới Việt Nam khiến Liên Xô lo ngại ghê gớm. Trung Quốc đã tập trung 18 sư đoàn ở biên giới, nhưng quân đội Việt Nam có một triệu quân, và được trang bị tốt, huấn luyện tốt, có khả năng chiến đấu cao." "Nếu xảy ra chiến tranh đánh Việt Nam, đối thủ sẽ phải đánh tốt, nếu không sẽ bị nghiền nát. Và nếu xảy ra chiến tranh, dư luận thế giới sẽ ủng hộ Việt Nam. 

Bộ đội Việt Nam ở chiến trường Lạng Sơn
Quan hệ Mỹ - Liên Xô là quan trọng nhất
Tài liệu đã giải mật hiện được lưu trữ tại Wilson Center, Hoa Kỳ cho hay biên bản của Đại sứ quán Mông Cổ ở Moscow về chuyến thăm của Thứ trưởng Yondon đã bàn nhiều về căng thẳng trong khu vực châu Á. Tiếp ông Yondon và phái đoàn Mông Cổ, vào hai dịp khác nhau, trong ngày 9 tháng 2/1979, là Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Liên Xô Viktor Maltsev, và Vụ trưởng Vụ Viễn Đông I, Mikhail Kapitsa. Hai bên đã thảo luận về tình hình Mông Cổ, quan hệ Xô - Trung, căng thẳng Việt - Trung và tình hình Bắc Triều Tiên.

Có một cuộc xâm lược khác của TQ: Kinh tế

Có một cuộc xâm lược khác
Điều quan trọng đối với Trung Quốc bây giờ là kế hoạch xâm lược bằng kinh tế, chính trị cửa sau hay phá hoại Việt Nam từ bấy lâu nay không bị phá sản sau nhiều năm ròng rã thực hiện và đã thành công. Những kế sách buộc Việt Nam vĩnh viễn sống trong vòng vây kinh tế của Trung Quốc tỏ ra hiệu quả do sự yếu kém về năng lực của cấp lãnh đạo Việt Nam một phần, một phần khác do lòng tham không đáy của các quan chức nhà nước có thẩm quyền trong việc phê duyệt các hợp đồng mà kết quả là luôn luôn bị Trung Quốc dẫn dắt theo hướng có lợi cho họ. Kế hoạch khai thác tài nguyên khoán sản của Việt Nam với giá rẻ mạt đã được Bắc Kinh thực hiện thông qua các đời Tổng bí thư cho đến nay vẫn còn ám ảnh nền kinh tế của Việt Nam.

"Nhân dân sẽ không quên", biểu ngữ trong một cuộc biểu tình tưởng niệm chiến tranh biên giới 1979 năm 2016 tại Hà Nội. 
Kỷ niệm 40 năm ngày chiến tranh biên giới xảy ra năm nay báo chí được tháo cái rọ bút để lên tiếng về cuộc chiến mà từ nhiều năm trước câu chuyện tang thương này gần như biến mất trên báo chí truyền thông nhà nước. Hơn nữa nó còn bị cắt xén, tối giản đếm mức cả cuộc chiến tranh với tổn thất nặng nề chỉ gói gọn lại vài dòng trong sách giáo khoa mà kẻ thù từng giết dân quân miền Bắc được khoác cho một cái tên mới là “nước ngoài”.

Dư luận ‘khinh bỉ’ tướng công an xin tòa án tù treo

Dư luận ‘khinh bỉ’ tướng công an xin tòa án tù treo
Sau khi báo chí loan tin ông Thành kháng cáo đòi án treo, nhiều người dân đã bày tỏ sự tức giận, khinh bỉ. Bạn Huy Tran bực tức bày tỏ: “Đến giờ vẫn nghĩ là mình vô tội thì bảo sao lúc đương chức cứ vô tư… phạm tội như vậy.” “Bị phạt 30 tháng tù là quá nhẹ so với tội gây ra. Ấy vậy còn kháng cáo để hưởng án treo. Thế mà bảo ăn năn, hối cải,” bạn Tiến Đạt Nguyễn viết. Bạn Thuận Nguyễn khinh bỉ: “Ông thì xin đi nước ngoài thăm vợ con, ông thì xin hưởng án treo, tui chả hiểu được mấy ông đang nghĩ gì. Là con người cũng nên có lòng tự trọng.”

Bị cáo Bùi Văn Thành tại phiên tòa sơ thẩm. (Hình: VNExpress)
Trung Tướng Bùi Văn Thành, nguyên thứ trưởng Bộ Công An đã làm đơn kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm “xem xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội” xin được hưởng án treo. Theo báo VNExpress, ngày 14 Tháng Hai, 2019, Tòa Án Nhân Dân Hà Nội đã nhận được kháng cáo của ông Bùi Văn Thành (60 tuổi), trung tướng, nguyên thứ trưởng Bộ Công An. Ông Thành là một trong bốn bị cáo bị đưa ra xét xử tại Tòa Án Nhân Dân Hà Nội cùng với ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “Nhôm”( 44 tuổi, ở quận Hải Châu, Đà Nẵng), nguyên thượng tá công an, sĩ quan cao cấp tình báo Việt Nam, cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Xây Dựng Bắc Nam 79, Công Ty Nova Bắc Nam 79).

Mật ước Thành Đô: Đập như thế là… tan?

Mật ước Thành Đô: Đập như thế là… tan?
Người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam đang cố gắng xác định xem tại sao hệ thống truyền thông chính thức lại đồng loạt đề cập đến cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc Việt Nam cách nay 40 năm (17/02/1979 – 17/02/2019). Rõ ràng là hệ thống đèn tín hiệu trong tuyên truyền về quan hệ Việt – Trung đã chuyển từ đỏ sang xanh nhưng cho đến giờ, vì sao thì chỉ là những… đồn đoán! Năm tới là 2020 – thời điểm mà theo Tân Hoa Xã và Hoàn Cầu Thời Báo, Việt Nam sẽ hoàn tất việc chuẩn bị để trở thành một Khu Tự trị của Trung Quốc. Dẫu cho sự âu lo và phẫn nộ của công chúng càng ngày càng lớn, dẫu cho sự kiện hệ thống truyền thông chính thức đã và đang đồng loạt đề cập đến cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc Việt Nam cách nay 40 năm (17/02/1979 – 17/02/2019), sẽ cung cấp cho hệ thống tuyên giáo bằng chứng cần thiết để “đập tan” những chỉ trích, trấn an những nghi ngại về “Mật ước Thành Đô” nhưng không thể chỉ vì thế mà đoan chắc, đó là lý do hệ thống đèn tín hiệu trong tuyên truyền về quan hệ Việt – Trung đột nhiên chuyển từ đỏ sang xanh.

Hội nghị Thành Đô đã diễn ra trong bí mật.
Kể từ đầu thập niên 1990, sau khi Việt Nam “bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc”, cuộc chiến vệ quốc kéo dài từ 1979 đến 1988 trở thành một trong những chủ đề cấm kỵ. Chẳng riêng hệ thống truyền thông chính thức, hệ thống giáo dục, văn nghệ sĩ cũng phải làm ngơ. Không ai được phép để công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ… ngộ nhận về Trung Quốc như một hiểm họa tiềm ẩn đối với vận mệnh quốc gia, tương lai dân tộc.

Trung Quốc theo phe đối lập để bảo vệ tài sản

Trung Quốc quay lưng với ông Maduro, theo phe đối lập để bảo vệ tài sản
Các quan chức Trung Quốc đang liên lạc với đảng đối lập Venezuela do Tổng thống tự xưng Juan Guaidó lãnh đạo để bàn về các khoản đầu tư của Trung Quốc tại nước này, tờ Wall Street Journal đưa tin. Để bảo vệ các khoản đầu tư của mình tại Venezuela, Trung Quốc đang liên lạc với đảng đối lập Venezuela do Tổng thống tự xưng Juan Guaidó lãnh đạo. Động thái này là một đòn giáng mạnh vào Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro khi trước đây ông được coi là đồng minh thân cận của Trung Quốc. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy Bắc Kinh đang tránh bớt rủi ro khỏi nhà lãnh đạo đang bị trói buộc này.
Venezuela hiện đang nợ Trung Quốc khoảng 20 tỷ USD, số tiền mà quốc gia Nam Mỹ này đã sử dụng để tài trợ cho một số dự án dầu mỏ và tái cấp vốn của chính phủ. Trong gần 20 năm qua, các khoản vay như vậy từ Trung Quốc và Nga là một phần thiết yếu để duy trì nền kinh tế Venezuela, mặc dù việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ dưới thời ông Maduro đã gây áp lực lên các mối quan hệ tài chính này.

Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019

Đất nước có bao giờ (khốn nạn) như thế này chưa?

Đất nước có bao giờ như thế này chưa?
Mạnh Kim - Chỉ vài tuần trước và sau Tết mà dòng thời sự Việt Nam đã tiếp tục “chảy siết” với vô số vụ việc khiến không khỏi cười ra nước mắt… Đất nước có bao giờ diễn như thế này chưa? Đất nước có bao giờ nhảm như thế này chưa? Đất nước có bao giờ loạn như thế này không? Điều đáng nói là bi kịch diễn, nhảm và loạn trong xã hội Việt Nam sẽ không kết thúc. Điều đáng nói nhất là chẳng ai biết đất nước sẽ tiến đến đâu nhưng mọi người đều có thể hình dung nó lùi (xuống hố) như thế nào…

Hình minh họa
Đất nước có bao giờ diễn như thế này chưa?
Đầu tiên là bức ảnh Chủ tịch nước-Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đi chúc Tết và lì xì công nhân vệ sinh vào tối 4-2-2019 (30 Tết) tại đường Thanh Niên (Hà Nội). Hành động “đẹp” và “đầy tính nhân văn” này đã nhanh chóng bị nghi ngờ là ngụy dựng, một màn diễn kém chất lượng được dựng tồi bởi đạo diễn dỏm. Điều khiến dư luận… hể hả là cô “nhân viên môi trường” nhận bao lì xì của ông Trọng lại trông giống như một nhân vật mà chỉ hai ngày trước đó đã đến Đội cảnh sát giao thông số 14 thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Hà Nội nhận lại cái ví bị mất, một hình ảnh thể hiện “nghĩa cử cao đẹp” và “đạo đức liêm khiết” của ngành công an. Mãi đến ngày 12-2, tờ VTC News mới đăng bài “Sự thật về cô gái xuất hiện trong hai bức ảnh dậy sóng dân mạng trước Tết Nguyên đán”. Bài báo cho biết cô gái nhận lại ví bị mất tên là Ngô Nhã Phương, trú tại phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, “một nửa sự thật” còn lại - tức danh tánh, chỗ ở và tông tích thật của cô “nhân viên môi trường” - thì vẫn còn nằm trong diện “bí mật đời tư” “chưa được công bố”!

BOT nhiệt điện: HÍT BỤI MỊN, ẮT CHẾT SỚM

HÍT BỤI MỊN, ẮT CHẾT SỚM
Người Việt Nam, những bậc là cha, là chú, đang mắc tội lớn. Khác với người Thái Lan, chúng ta đang để mặc con cháu sống trong không khí độc hại. Gần đây, chỉ số chất lượng không khí (AQI) nhiều nơi ở Hà Nội được cảnh báo là cực kỳ nguy hại, đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ. Hầu hết các loại khẩu trang không ngăn chặn được. Mặc cho con trẻ sống trong môi trường như vậy, chẳng khác gì thả cá chép xuống ao nhiễm độc, chúng sẽ đau ốm và/hoặc sẽ chết sớm. Các ông bố, bà mẹ hô khẩu hiệu, “Vì tương lai con em chúng ta”, những ai hay nói suông, “hy sinh đời bố, củng cố đời con”, nên dừng lại. Hãy nhìn xem mình đã làm gì để bảo vệ con trẻ. Rõ ràng, chẳng có gì đáng kể. 

Cùng khoảng thời gian này, người Thái cũng đối mặt với ô nhiễm môi trường, dù mức độ thấp hơn, nhưng họ phản ứng tích cực hơn chúng ta. Đáng buồn, những người Việt được cho là đã trưởng thành, chẳng làm gì đáng kể để bảo vệ trẻ em. Họ để mặc tình trạng thiếu thông tin, không đòi hỏi, nhà nước thiếu hành động tương xứng. Hãy so sánh cách đối mặt, cách giải quyết vấn đề của người Thái Lan và người Việt Nam.

BOT nhiệt điện kinh khủng hơn BOT giao thông rất nhiều

TRƯỚC KHI CÓ HẬU QUẢ LỚN HƠN
FB NHÀ BÁO MAI QUỐC ẤN - Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật BASICO, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam nhận định câu chuyện thu phí của các dự án BOT thực chất là gian lận, bản chất là tham ô, làm thất thoát tài sản nhà nước. Dân phản đối BOT giao thông nó dễ thấy. BOT nhiệt điện kính khủng hơn nhiều!  Tôi sẽ viết về các siêu lợi nhuận và cách vẽ dự án nhiệt điện, nâng khống giá thiết bị sau. Bài viết này là dành để nói về Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)- một trong các siêu tập đoàn nhà nướcDân phản đối BOT giao thông bẩn và có đại án BOT, dân sẽ vui. Nhưng nếu có đại án về EVN thì dân nên ăn mừng. Bởi số với BOT giao thông bẩn thì BOT nhiệt lớn hơn rất rất nhiều lần về độ ảnh hưởng.

EVN và nhiều cán bộ của sáu bộ ngành được thủ tướng giao nhiệm vụ xử lý tro xỉ nhiệt điện đang chất núi khắp nơi. Kế hoạch của họ là đem tro xỉ đi san lấp đường giao thông, san lấp công trình xây dựng và hoàn nguyên mỏ (một cách chơi chữ trí trá). Để làm được điều đó, phải thực hiện một việc cơ bản liên quan mật thiết đến pháp lý: vận động sửa đổi nghị định 38/2015.

BOT Cai Lậy lăm le cướp tiền lái xe một lần nữa

Cai Lậy chưa thu phí - BOT là gì?
FB Thái Đường - Tại BOT Cai Lậy, sau hơn 18 tháng bị dừng thu phí tưởng đã ổn, và miếng mồi béo bở ở Cai Lậy nhóm lợi ích này khó thể nuốt mắt mà bỏ qua. Chúng lại lăm le muốn cướp tiếp những đồng tiền mồ hôi công sức của cánh anh em tài xế một lần nữa. Tuy nhiên, sau nhiều lần ném đá thăm dò dư luận, đến sáng nay 13/02/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – ông Lê Văn Hưởng – cho biết, việc thu phí trở lại ở BOT Cai Lậy vẫn chưa thực hiện vào lúc 0h ngày 14/02/2019 như dự kiến. Địa phương Tiền Giang sẽ có cuộc họp với các ngành có liên quan để chuẩn bị và gút thời gian bắt đầu thu phí trở lại. Chúng quyết tâm bằng mọi giá kể cả dùng lực lượng đàn áp, bắt bớ, bỏ tù để bảo vệ các trạm BOT khi mà "Còn BOT - Còn tiền - Còn mình".
Cùng lập BOT trên đường 1A, quan chức ta tha hồ thu tiền...
BOT nó không là gì cả mà nó chính cái "hầu bao" của Nhóm lợi ích chứ là cái mẹ gì hết. Thuật ngữ BOT là viết tắt của cụm từ (Build – Operate - Transfer) hay còn gọi là Hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao trong kinh tế. Theo Khoản 3, Điều 3, Nghị định về Đầu tư theo hình thức Đối tác Công tư Hợp đồng thì Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao là hợp đồng được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây dựng công trình kết cấu hạ tầng; sau khi hoàn thành công trình, nhà đầu tư được quyền kinh doanh công trình trong một thời hạn nhất định; hết thời hạn, nhà đầu tư chuyển giao công trình đó cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Định nghĩa mới về Chống người thi hành công vụ ???

Định nghĩa mới về Chống người thi hành công vụ ???
Lái xe ngồi trong xe chốt cửa và nổ máy là chống người thi hành công vụ. Trên mạng cư dân bình luận: Các ông lái xe bây giờ quệt phải hộ lan đường liệu hồn đấy. Công an sẽ mời lên trụ sở bắt đền dân sự 100 triệu đồng. Không đồng ý đền rồi bỏ ra xe ngồi 3h là họ đập kính xe lôi ra và thông báo chống người thi hành công vụ. Tạm giam 2 tháng... Có ở đâu trên trái đất này ???Không có mô tả ảnh.

GIÁ CỦA SAO XẤU, TRÒ CHUYỆN VỚI SAO XẤU

Ngày đi học, người ta dạy mình: Đảng Bác ơi người vô cùng vĩ đại / Người đưa con từ đêm tối mênh mông / Đến hôm nay đất nước rực mầu hồng / Việt Nam đã trở thành sao nhân loại. Mời các ace xem ảnh dân chúng sao nhân loại thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (thời đại tự động hóa, ô tô không người lái, rô bôt làm việc thay người) hành xử như thế này:
CÁI GIÁ CỦA SAO XẤU, TRÒ CHUYỆN VỚI SAO XẤU
Mất vài trăm nghìn hoặc vài triệu đồng để dâng lễ giải vận hạn sao xấu. Hoá ra sao xấu có giá quá rẻ mạt và cái vận hạn bị gắn cho sao xấu ám chiếu quá dễ hoá giải, chỉ bằng vài lời cầu khấn của những kẻ người trần mắt thịt tham lam chìa tay ra nhận lễ vật và ghi danh những người trả giá cho điều đó vào tràng sớ rồi đọc lên.


Nhiều kẻ ngồi ngoài vỉa hè, tràn ra lòng đường, mặc cho thời tiết, bụi bặm, ô nhiễm bủa vây, xem thường sự nguy hiểm đến thân thể, tính mạng, tài sản vì các phương tiện giao thông nườm nượp lao qua, mặc cho trộm cắp, cướp giật, mặc cho mọi sự diễn ra xung quanh, họ nhắm nghiền mắt rồi lầm bầm đọc lên điều gì đó mà chỉ họ nghe thấy được hoặc tâm trí họ hiểu được (cái điều mà chỉ tâm trí họ mường tượng ra về mọi sự xấu, hạn, hoạ và cũng chỉ tâm trí họ tự hoá giải được điều đó, nhưng họ chấp nhận trả giá cho kẻ khác làm trung gian để tự lừa phỉnh mình rằng qua việc đó mọi sự sẽ trở nên tốt đẹp và được hoá giải, giảm bớt đi).

Kỳ thị Bắc Nam là tự hạ thấp chính mình

Các người mà có tí học hành, chữ nghĩa mà lỡ mắc phải cái thói phân biệt, kỳ thị Bắc Nam thì nên soi lại mình vào cái gương rồi tự ngẫm: Liệu mình đã đúng là có học, đã đúng là văn minh, lịch sự, dân chủ hay chưa khi mà vẫn giữ cái thói xấu ấy? Người nào cũng là ở cái cõi Đại Việt này. Tôi xin nhắc lại là chúng ta không phải kẻ thù của nhau mà kẻ thù chung của chúng ta là (chủ nghĩa) cộng sản. Đừng làm những việc biến mình thành những con người mất dần đi giá trị của chính mình.
Đừng tự hạ thấp chính mình
Nguyễn Việt Nam - Hận thù, kỳ thị, phân biệt Nam Bắc là tâm lý của không ít người, trong đó có cả những người vỗ ngực tự xưng là tiến bộ, trí thức, dân chủ. Thực sự tôi rất lấy làm buồn và đáng thương cho các bạn. Chúng ta được gì từ sự hận thù, phân biệt, kỳ thị ấy? Chúng ta có phải cùng một dân tộc hay không? Chúng ta có cần nhau để tạo nên một khối đại đoàn kết mà đưa đất nước tiến lên dân chủ (.............) không?
Chúng ta phải xác định rõ ràng rằng kẻ thù chung của chúng ta chính là cộng sản chứ không phải là Miền Nam hay Miền Bắc. Lẽ ra các bạn ở Miền Nam phải cảm thông, xót xa trước đồng bào Miền Bắc bị cộng sản cai trị trước mình hàng nửa thế kỷ thì tốt hơn. Người miền Bắc phải chịu bao đau thương, mất mát, khổ cực dưới bàn tay cộng sản. Đâu có kém gì đâu. Chúng giết hàng trăm ngàn người trong cải cách ruộng đất đó thôi. Chúng khiến hàng nhiều ngàn người Miền Bắc phải bỏ nhà cửa, đất đai thờ tự ngoài này mà chạy vào đó lánh nạn đó thôi. Chúng nướng hàng vạn thanh niên trai tráng vào cuộc xâm lược Miền Nam nồi da xáo thịt đó thôi. Thử hỏi có đau không, có mất mát không? Miền Nam cũng vậy, từ thảm sát Huế Mậu Thân 1968 cho đến giết chóc tận 1975 cũng đều do bàn tay cộng sản gây ra. Hơn 40 năm từ 1975 cho đến bây giờ cả nước đều bị cộng sản nó cai trị tàn bạo chứ đâu riêng Miền Nam. Tại sao không hiểu cho nhau? Người Bắc ngày xưa vào đánh Miền Nam là do cộng sản nó mị lừa chứ đâu ai muốn máu chảy thành sông đâu. Không những nó lừa mà nó còn ép phải đi nữa. Vậy tại sao không hiểu cho nhau? Gà cùng một mẹ cơ mà.

MAY MẮN NÀO ĐẾN TỪ GIẾT CHÓC TÀN ÁC???

Văn hóa suy đồi, người dân mê muội. Chắc không ở đâu có chuyện điên khùng như người dân Việt thời đại cộng sản cầm quyền: Người dân khênh lợn đi khắp làng cùng với nhịp trống, tiếng kèn, ảnh bác Hồ và cờ Đảng, cờ Tổ quốc, sau đó cột chặt và dùng dao phay chém làm đôi rồi chém tiếp nhiều nhát thành những mảnh vụn. Máu phun càng cao, càng xối xả thì tinh thần, nhiệt huyết của đám đông càng bốc lửa. Tiếp đó, đám đông chen chúc nhau xông vào vũng máu để thấm máu các tờ tiền giấy có in ảnh cụ Hồ nhằm cầu mong năm mới được nhiều may mắn. Có lẽ chỉ có Đảng mới đem lại may mắn cho những người dân mê muội này ??? Chưa hết, cuối cùng còn có màn hò reo "Việt Nam vô địch", "... quang vinh muôn năm", "... vĩ đại", "như có... trong ngày vui đại thắng; ... nay đã thành chiến thắng huy hoàng".
MAY MẮN NÀO ĐẾN TỪ SỰ GIẾT CHÓC TÀN ÁC???
FB Trần Hoàng Trúc - Năm nào cũng thế, cứ ngay sau dịp tết là FB lại tràn ngập những hình ảnh phản cảm chụp được từ các hủ tục man rợ diễn ra đa số ở miền Bắc. Các hủ tục vô cùng tàn ác như chém lợn, đâm trâu, nhổ lông lợn... được người ta hưởng ứng nhiệt liệt và xem đó như một nghi thức đem lại sự may mắn bất chấp nỗi đau đớn tận cùng của những con vật xấu số!


Thiết nghĩ, sự may mắn, phước lộc chỉ đến khi người ta làm việc thiện, việc tốt, chứ lẽ nào lại đến từ sự hành hạ, chém giết các con vật một cách dã man rồi lấy tiền thấm máu chúng mang về để cầu may? Những tờ tiền lưu dấu sự giết chóc man rợ, những sợi lông được nhổ trong sự đau đớn của con vật... không thể nào đem lại sự may mắn được. Có chăng là sát khí, oán khí của con vật khi bị giết bằng cách thức quá dã man. Và giữ những sợi lông, những tờ tiền thấm máu đó với hy vọng sẽ đem lại may mắn thì thật là quá sức vô minh.

Kẻ nào đã phá sạch nền văn hiến nghìn năm của VN ?

Nhà nước dùng bạo lực với nhân dân; nhân dân dùng bạo lực với động vật. Sau gần 75 năm cướp chính quyền, bây giờ còn cái gì đáng được gọi là VĂN HIẾN ở cái đất nước luôn được gọi là có LỊCH SỬ NGÀN NĂM VĂN HIẾN này ?
VIỆT NAM CÓ HÀNG NGÀN NĂM VĂN HIẾN?
Lê Thu Nguyên - Tôi thấy thật kinh hãi khi thấy những trò chơi tàn bạo, khát máu như đâm trâu , chặt chém heo vào những ngày xuân mang không khí thanh bình. Đúng là man rợ!Những trò chơi đó có thể phù hợp với xã hội lúa nước, thời kỳ” ăn lông ở lổ” nhằm khích lệ tinh thần lao động của người dân, nhằm mua vui cho những người lao động chân lấm tay bùn khi không có trò giải trí nào khác nữa. Xã hội văn minh ngày càng phát triển thì tại sao lại cổ suý cho những cuộc vui mang đầy tính bạo lực như thế này? Thử hỏi bao thế hệ con cháu chúng ta cứ tham gia chặt chém như vậy, tính tàn độc sao không nhiễm vào máu? Từ việc đối xử với động vật rồi qua đối xử với đồng bào có gì là khó! Đó là lý do vì sao người dân , kẻ thì nhìn , người thì đánh những kẻ trộm chó, trộm gà, trộm cành đào .... đến chết. Như thế này không thể gọi là văn hoá , văn hiến được! Không phải ngẫu nhiên, những trò chơi tàn bạo và những vụ đánh kẻ trộm dã man đều có ở xứ đằng ngoài!Tôi đã rơi nước mắt khi nhìn vào mắt con trâu, còn bạn ?
Nhìn ra thế giới văn minh , cái cách họ cứu con chó, con chim, con bò... mà chạnh lòng. Đành rằng người ta giàu nên “ rảnh hơi” như một số người thường nói. Nhưng đâu phải lúc nào vì giàu mới làm được như vậy. Mà trên hết đó là tính NHÂN VĂN, là VĂN HOÁ. Một chế độ tốt đẹp sẽ có một nền giáo dục tốt đẹp. Một nền giáo dục tốt đẹp sẽ sản sinh ra con người nhân văn , có văn hoá.


Vẹm trâu vấn đáp

Hài nhất là có công an, quân đội đi kè kè hai bên bảo vệ để con trâu không sợ cái bản mặt lưu manh của thằng cầm cày.
Vẹm trâu vấn đáp
Thiêm Võ2-11-2019
Đầu năm thằng vẹm đi cày
Con trâu đi trước, hỏi ”Mày vắng lâu?” 
Thằng vẹm cất giọng lầu bầu:
“Tao bận trong Bộ Chăn Trâu (BCT) Ba Đình”
Trâu nghe tái mặt hoảng kinh
“Chăn trâu có Bộ, đời mình còn chi!”
Thằng vẹm nghe thế cười khì:
“Chăn người chứ có chăn gì bầy trâu”
Trâu mừng, nhưng cũng còn rầu:
“Người nào mà lại ngu lâu thế mầy?”
Vẹm cười “Dân Việt tao đây,
Từ ngày theo Bác thế mày làm trâu!”
Trâu cười: “Đa tạ bác râu!”

Vì sao Đảng cho phép tuyên truyền ngày 17/2/1979 ?

Có nhiều nguyên nhân khiến Chính quyền, thực chất là Đảng, chấp nhận để người dân và báo chí tự do tuyên truyền tự giáo dục cho nhau về cuộc xâm lăng Việt Nam năm 1979 của tập đoàn lãnh đạo Trung Quốc. Không chỉ tố cáo cuộc xâm lăng và những hành động man rợ mất hết tính người của lính Trung Quốc mà còn cho phép báo chí chính thống đưa tin về dã tâm xâm chiếm Việt Nam của Trung Quốc có từ ngàn năm xưa và mãi mãi về sau. Trong số các nguyên nhân, mình nghĩ có 2 nguyên nhân chính: Nguyên nhân sâu xa, cơ bản là cuộc đấu tranh toàn diện của người dân Việt Nam chống lại những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước không hợp lòng dân hoặc khi thực hiện không hợp lòng dân đã tạo áp lực buộc Đảng và Nhà nước phải chấp nhận thừa nhận và nhắm mắt để người dân bày tỏ chính kiến. Nói là đấu tranh toàn diện vì không chỉ đấu tranh với BOT bẩn, với cướp bóc đất đai, với luật đặc khu, với luật an ninh mạng, với hệ thống giáo dục ngu dân, bệnh viện giết dân... mà trên lĩnh vực nào cũng có những người dân dám lên tiếng phản đối. Nguyên nhân trực tiếp là việc Tổng thống Mỹ chấp nhận đến Việt Nam trong 2 tuần tới. Do đó, mình lại nhắc lại một câu mình vẫn nói: Không có hành động đấu tranh nào là không có tác dụng; mỗi hành động đấu tranh, dù là nhất nhỏ bé, đều góp phần tạo lên bão tố buộc Đảng và Nhà nước phải đổi mới, phải nghĩ đến sự tồn vong của đất nước, của dân tộc.

Không có mô tả ảnh.
40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Không thể quên!

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17.2.1979 - 17.2.2019): Trên từng tấc đất, vạt rừng Tổ quốc, những người lính, người dân Việt đã kiên cường đánh trả quân xâm lược. Từ 3 giờ 30 ngày 17.2.1979, Trung Quốc sử dụng pháo binh bắn phá một số mục tiêu trong lãnh thổ nước ta, sau đó huy động hơn 600.000 quân cùng hàng ngàn xe tăng, xe cơ giới tiến công sang lãnh thổ VN. Hướng tiến công chủ yếu là Lạng Sơn và Cao Bằng; hướng quan trọng là Lào Cai (Hoàng Liên Sơn); hướng phối hợp là Phong Thổ (Lai Châu) và hướng nghi binh, thu hút lực lượng ta là Quảng Ninh và Hà Tuyên. Từ trước đó, năm 1975, phía Trung Quốc gây ra 234 vụ lấn chiếm lãnh thổ, khiêu khích vũ trang. Đến năm 1978, con số này tăng lên 2.175 vụ, gần gấp 10 lần...

Thiếu tướng Đinh Văn Tuy (thứ 3 từ trái sang), Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Công an nhân dân vũ trang kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Hoàng Liên Sơn cuối năm 1978 TƯ LIỆU BĐBP. Sáng sớm 17.2.1979, Trung Quốc đưa hơn 600.000 quân cùng hàng ngàn xe tăng, xe cơ giới ồ ạt tràn qua biên giới, tấn công 6 tỉnh phía bắc nước ta, tàn sát dân lành vô tội. Trên từng tấc đất, vạt rừng Tổ quốc, những người lính, người dân Việt đã kiên cường đánh trả quân xâm lược. Rất nhiều người đã ngã xuống, dựng nên trang sử hào hùng của dân tộc mà mỗi chúng ta mãi mãi không thể quên, không được phép lãng quên.

Thứ Ba, 12 tháng 2, 2019

Đã đến lúc chấm dứt BOT ở Việt Nam

Đã đến lúc chấm dứt BOT ở Việt Nam
FB Chau Doan - BOT là một cách làm viết tắt của tiếng Anh: Build-Operate-Transfer, có nghĩa: Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao). Chính phủ kêu gọi các công ty tư nhân bỏ vốn xây dựng trước (build) thông qua đấu thầu, sau đó khai thác vận hành một thời gian (operate) và sau cùng là chuyển giao (transfer) lại cho nhà nước.  Đã có nhiều nước làm và đây là mô hình tốt nhưng theo tôi, mô hình này không nên tồn tại ở Việt Nam. 

Mô hình này cần có một sự minh bạch mà ở Việt Nam thì sự minh bạch còn đang trốn rất kĩ. Một cách làm tốt vào tay những kẻ lưu manh thì lập tức sẽ thành công cụ hút máu của dân, do vậy ở đây ta không cần bàn tới BOT tốt hay không nữa, mà chỉ cần tập trung vào là nó có nên tồn tại ở Việt Nam hay không. Ai cũng biết rằng tham nhũng đang hoành hành ở mọi ngành nghề, mọi cấp độ ở đất nước này. Một cậu em có gara ô tô, cậu ấy bảo những công ty nhà nước, một năm, một chiếc xe tiền sửa có thể lên tới mấy trăm triệu. Không hỏng gì họ cũng thích được đưa vào gara sửa, cốt để lấy hoá đơn, bòn rút tiền của nhà nước.

VEC, CON BẠCH TUỘC ĐỘC QUYỀN !

VEC, CON BẠCH TUỘC ĐỘC QUYỀN !
Thành lập từ năm 2004, VEC có vốn chỉ 1 nghìn tỷ đồng. Đây là số vốn được duy trì cho đến nay, còn lại là vay nợ. Với số vốn như vậy, việc VEC được giao chủ đầu tư hàng loạt cao tốc là thiên vị về mặt chính sách. Bởi theo quy định, nhà đầu tư thực hiện dự án BOT phải có tối thiểu 30% vốn đối ứng cho dự án. Thực chất là chủ đầu tư nhưng VEC lại giao thầu các dự án, đơn cử như Đà Nẵng-Quảng Ngãi có 13 gói thầu. Image result for vec tổng công ty
Nếu VEC chỉ đứng vai trò trung gian trong sứ mệnh phát triển cao tốc, tại sao lại phải lập ra VEC thay vì một ban bệ nào đó quản lý về mặt hành chính? Nếu quản lý theo phương thức này thì các dự án sẽ dễ dàng mở thầu công khai (thay vì VEC giao thầu) và sự giám sát chặt chẽ của liên bộ GTVT - Tài chính (thay vì VEC tự quản lý thu chi). Chỉ với "sứ mệnh" rất mơ hồ là phát triển cao tốc khi thành lập, ai đã thẩm định VEC với số vốn vỏn vẹn 1 nghìn tỷ có kỹ năng chuyên biệt gì để đáp ứng sứ mệnh này?

Đường Mỹ Đình-Bái Đính càng vòng vo càng đẹp

Xuân Trường xây chùa, nhà nước bỏ tiền làm đường đến chùa. Kết quả Xuân Trường thắng lớn.
Bộ GTVT: Đường Mỹ Đình-Bái Đính càng vòng vo càng đẹp
Bài cũ 06-10-2013 - Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên khẳng định: "Dự án Mỹ Đình -Bái Đính chủ yếu là phục vụ mục đích du lịch nên đường càng vòng vo càng đẹp". Tuy nhiên, trong hoàn cảnh ngân sách eo hẹp, phải cắt giảm ngân sách, việc bỏ ra khoản tiền “khổng lồ” 4.300 tỷ đồng để đầu tư thêm một tuyến đường mới, song song các tuyến đường đã có, với kinh phí “khổng lồ”… có hiệu quả không? Trong khi theo nhận định của các chuyên gia khả năng lãng phí là rất lớn. Vì hiện nay đã có đến 3, 4 tuyến đường nối hai địa điểm này: đường sắt, đường cao tốc, đường Hồ Chí Minh, đường 1A cùng chạy về Ninh Bình.

Phục vụ du lịch đường vòng vo càng đẹp
Nói về dự án đầu tư tuyến đường Mỹ Đình – Ba Sao – Bái Đính, đoạn qua địa phận tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Bộ GTVT đã giao cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) làm chủ đầu tư và hoàn thiện các quy trình thực hiện dự án. Theo đó, phương án 1 là thấp nhất, sẽ tiêu tốn 3.400 tỷ đồng. Phương án 3 tốn kém nhất với 4.300 tỷ. Theo đánh giá của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, "dự án rất cần thiết sẽ đáp ứng nhu cầu du lịch, tâm linh của 6,5 triệu dân Hà Nội. Vào ngày cuối tuần mà xuống đó nghỉ ngơi du lịch thì rất tuyệt vời. Bên cạnh đó dự án chỉ là nối liền 3 dự án đã có sẵn. Do vậy, sẽ phát huy hiệu quả vốn đầu tư, chi phí thấp, vậy lý do gì mà chúng ta lại không làm?"

XÂY CHÙA ĐỂ RỬA TIỀN THAM NHŨNG

Ở nước ta, vì đâu đâu cũng tham nhũng, ô nhiễm và cướp bóc của dân nên gần như xây cái gì dân cũng lên tiếng phản đối, nhưng xây chùa thuộc lĩnh vực nhạy cảm nên dân thường không dám nói. Đây chính là mảnh đất mầu mỡ để quan tham rửa tiền, xây chùa vừa kinh doanh một vốn chục lời, vừa được tiếng là nhân đức. Xuân Trường là trường hợp điển hình. Nếu các cơ quan chức năng điều tra Xuân Trường, chắc chắn sẽ tìm ra vô khối chuyện vi phạm pháp luật. Mình rất dị ứng với các kỷ lục của chùa do Xuân Trường xây dựng... Tiền xây cả chục nghìn tỷ, trong đó có rất nhiều tiền ngân sách, trong khi dân đói nghèo, thất học, đường xá bệnh viện và các cơ sở kinh tế nghèo nàn lạc hậu thuộc loại nhất thế giới. Người ta vẫn nói ở đâu có nhiều chùa, ở đó kinh tế càng kém phát triển. Ở VN còn có câu ở đâu có chùa to ở đó có bóng dáng quan tham và lũ tư bản đỏ. Đất nước nhiều chùa mà vào chùa không thấy Phật, vì chùa chỉ là nơi rửa tiền. Chùa xây mới toàn loại siêu khủng, khang trang nhiều tầng như các trung tâm thương mại siêu thị hay điểm vui chơi giải trí. Sư thì toàn là sư quốc doanh, Phật tử thì toàn giả dối, miệng nam mô bụng bồ dao găm. Chán không muốn viết.
XÂY CHÙA ĐỂ RỬA TIỀN THAM NHŨNG
Hoàng Hải Vân - Mỗi khi được giao đất, doanh nghiệp nhận đất phải nộp cho cá nhân người đứng đầu địa phương một khoản tiền từ 8-10% giá trị lô đất tùy vị trí. Ông này từng nói thẳng với một nhà báo : “Tau không lấy tiền đó thì lấy gì chung cho mấy thằng ở trên”, tất nhiên là ông nói mồm không bằng không chứng. Sau đó, có lẽ thấy việc này dễ bị lộ nên ông đã dùng cái chùa kia để rửa tiền. Chùa thì do ông cấp đất xây dựng, sư trụ trì là người ông sắp xếp đưa vào. Doanh nghiệp thay vì mang tiền phần trăm đến cho ông thì mang vào cúng chùa. Trụ trì được dùng một ít tiền đó để xây chùa đúc Phật, còn phần lớn chuyển lại cho ông. Ông lấy tiền ra bất cứ lúc nào ông cần, để hối lộ các bộ, ngành ở trung ương và dùng riêng cho cá nhân ông. Nước ta chẳng có luật lệ nào kiểm soát tài chính của chùa chiền, nên dù tài thánh cũng không thể điều tra ra tiền mà ông dùng là tiền do doanh nghiệp đưa hối lộ. 
Trong hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Chùa Bái Đính của tập đoàn Xuân Trường
 được coi là "lớn nhất Đông Nam Á
Khi Việt Nam đang hội nhập sâu vào thế giới, luật pháp đang minh bạch từng bước, nhiều luật lệ đang trong quá trình liên thông với quốc tế. Do đó, tiền tham nhũng mang ra tiêu dùng hay đầu tư sẽ khó dần, gửi ra nước ngoài thì không hề dễ nếu như không được rửa, chỗ có thể để trong nước thì đang thu hẹp. Nghe nói có một số quan chức biến tiền tham nhũng thành vàng thành kim cương rồi đào hầm trong nhà để cất, thỉnh thoảng xuống … ngắm. Thiệt là cực khổ cho các quan chức của ta, kiếm tiền thì dễ nhưng dùng tiền lại khó vô cùng. Nhưng, như người ta thường nói, cái khó ló cái khôn.