Thứ Bảy, 1 tháng 12, 2018

KT Mỹ tiếp tục tăng trưởng nhanh nhất kể từ 2014

Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng nhanh bất chấp căng thẳng thương mại
Hôm qua 28/11, Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố báo cáo cho thấy sự kinh tế quý 3/2018 vẫn giữ đà tăng trưởng ở mức 3,5%, mặc dù chi tiêu tiêu dùng đã tăng chậm lại. Điều đó cho thấy sự gia tăng trong chi tiêu chính phủ và đầu tư doanh nghiệp đã giúp nền kinh tế Mỹ tăng trưởng. Bất chấp những “cơn gió ngược” từ những căng thẳng thương mại mà Tổng thống Trump khơi mào, tăng trưởng GDP quý 2 và 3 vừa qua ghi dấu giai đoạn 6 tháng tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ giữa năm 2014.
Quang cảnh cảng Long Beach, Los Angeles, Mỹ ngày 29/9.
Góp phần tạo ra mức tăng trưởng mạnh 4,2% trong quý 2/2018, chính sách cắt giảm thuế của Tổng thống Donald Trump đã giúp ích cho các doanh nghiệp nhưng điều đó cũng chứa đựng những dấu hiệu làm chậm hoạt động mua nhà và ôtô, theo nhận định được đưa ra trong báo cáo.

Mỹ đang giàu lên rất nhanh từ cuộc chiến thương mại

Mỹ giàu có từ cuộc chiến thương mại
Cuộc chiến thương mại do TT Trump khởi xướng đã đem lại cho nước Mỹ khoản tiền khổng lồ. Tổng thống Donald Trump đã khoe trên Twitter ngày 29/11 rằng: “Hàng tỷ đô la đang đổ vào kho bạc của Hoa Kỳ vì thuế quan được tính cho Trung Quốc. Nếu các công ty không muốn trả thuế quan, hãy sản xuất ở Hoa Kỳ. Nếu không, hãy cho phép quốc gia của chúng tôi trở nên giàu có hơn bao giờ hết! ”. Một nghiên cứu của Viện IFO (Đức) ước lượng những biện pháp bảo hộ đã giúp giảm 17% thâm hụt thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, mang về 16 tỉ euro cho chính quyền liên bang.

Sẽ có nhiều người hoài nghi về tuyên bố của Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, xác nhận của Trump có chứa một yếu tố của sự thật. Theo The Economist, tính đến ngày 16 tháng 10, hàng rào thuế quan của ông Trump nhắm vào tấm pin mặt trời, máy giặt, thép và nhôm từ khắp nơi trên thế giới, cũng như hàng hóa từ Trung Quốc, đã tạo ra doanh thu trực tiếp của chính phủ Mỹ khoảng 7,1 tỉ USD. Chỉ tính riêng trong tháng 11, Bộ Tài chính đã thu về 7 tỉ USD trong tổng thuế hải quan, gấp hơn hai lần số tiền đã được thu trong cùng tháng năm 2017 (xem biểu đồ).

Nếu NATO vào biển Azov, Ukraine sẽ mất nó

Mình rất yêu nước Nga và người Nga nên luôn luôn ủng hộ họ. Yêu vì họ là lực lượng duy nhất dám ngăn chặn sự bành trướng đế quốc của Mỹ và Phương Tây; yêu vì họ đã rất tử tế với người Việt Nam trong nhiều thập kỷ trước đây. Do đó mình thường xuyên đọc tin về nước Nga. Crimea trước đây là của nước Nga, nhưng chỉ vì Khơ rút sốp cắt ra mang tặng Ucraina nên mới sinh chuyện. Vì thế việc Crimea trở về Nga là hoàn toàn đúng. Mình thích đoạn này: “Nga không cần một phát súng, Mariupol sẽ gia nhập vào Donesk chỉ là vấn đề thời gian”. Khi Mariupol đã mất thì vùng biển Azov sẽ không liên quan gì đến Kiev. Đúng như phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov đã nói: “Nếu NATO vào biển Azov, Nga sẽ lấy nó!” Chắc chắn, NATO không cho rằng đây là câu nói đùa, bởi hơn ai hết NATO đã không dưới một lần “đứng hình” khi Putin ra tay.
Nếu NATO vào biển Azov, Ukraine sẽ mất nó
Tư tưởng dựa dẫm vào Mỹ-NATO-EU đã khiến cho chính quyền Kiev hoang tưởng, nhầm lẫn về tư duy chiến lược… Ngay cả nước Anh vẫn chưa đủ uy để kích hoạt điều 5 của NATO chống Nga dù họ khẳng định chắc chắn là “Nga đã tấn công vũ khí hóa học vào lãnh thổ Vương quốc Anh”… thì Ukraine lợi hại đến đâu mà có thể kích động NATO tấn công vào Nga? Quả thật là từ khi lên cầm quyền đến nay, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã dính rất nhiều cú phản đòn của Tổng thống Nga Putin thế nhưng không rút ra được kinh nghiệm. Trong vụ eo biển Kerch, khách quan mà nói thì chính Hải quân Ukraine đã cố tình xâm phạm vào khu vực mà khi chưa sáp nhập Crimea thì nó vẫn thuộc lãnh hải của Nga. Sự bất chấp, gây hại cho an ninh Nga đã buộc Nga dùng bạo lực để ngăn chặn. Đó là hành động gì?
Đầu tiên hãy nói về hành động khiêu khích.
Gọi là khiêu khích khi chỉ khi hành động đó tạo ra bởi một thế lực mạnh hơn rất nhiều đối tượng bị khiêu khích. Khiêu khích để buộc đối thủ không kiềm chế, buộc đối thủ nổ súng trước nhằm tạo cớ cho hoạt động quân sự công khai đè bẹp đối phương. Thế nhưng, hành động khiêu khích của một kẻ yếu nhằm vào một thế lực hùng mạnh hơn thì hành động đó được coi như là “nằm vạ”, bởi vì khi bị đối thủ buộc đáp trả, nổ súng trước thì kẻ yếu chỉ hoặc là chịu đòn hoặc là là kêu cứu đồng minh, mượn tay đồng minh đánh đối thủ.

Kerch: Ai muốn thử 'cảm giác an ninh' của Nga?

Khâm phục Putin: "Nga ra đòn phủ đầu, nhanh, mạnh, quyết liệt nhằm gửi 2 tin nhắn bằng 2 thứ tiếng Ukraine và tiếng Mỹ-NATO với nội dung: “Biển Azov và eo biển Kerch là có chủ, là của Nga. Nga sẽ thể hiện là ông chủ bằng bất cứ phương tiện sức mạnh nào. Đừng dại đùa với an ninh Nga!. Chấm hết!”"
Eo biển Kerch: Ai muốn thử 'cảm giác an ninh' của Nga?
Sự ra tay quyết đoán bằng hỏa lực là chính xác bởi FSB Nga không thể biết được trên 3 con tàu này chứa chất nổ hay cái gì khác có thể gây hại cho cầu CrimeaChỉ 3 con tàu muỗi này, lực lượng mặt biển FSB thừa sức đàn áp, nhưng tại sao lại có SU-30 phóng 2 tên lửa ở đây? Có đúng không? Có lẽ điều nhức nhối nhất của chính quyền Kiev và của Mỹ-NATO-EU là cây cầu Crimea. Cây cầu là biểu tượng sức mạnh Nga hiện đại mà không một thế lực nào có thể làm nên được. Chính cây cầu này đã biến eo biển Kerch thành của Nga hoàn toàn, chính cây cầu này đã kết nối bán đảo Crimea với đất Nga, chính nó đã biến Cộng hòa tự trị Crimea – Nga, không còn là một lãnh thổ bán đảo… Vì thế, phá hoại, đánh sập cầu Crimea không chỉ là một âm mưu mà đã trở thành chiến lược không chỉ của Ukraina…
Có lẽ đến bây giờ có rất ít người qua tâm đến cụm từ “khiêu khích rất nguy hiểm” của chính quyền Kiev mà điện Kremlin đã tuyên bố trước sự cố eo biển Kerch vừa qua. Vậy tại sao điện Kremlin lại cho rằng đó là sự khiêu khích rất nguy hiểm? Và liệu đứng đằng sau sự kiện này có các thế lực Mỹ-NATO phê duyệt kế hoạch hay không ?  Muốn hiểu, nhận thức được điều đó, chúng ta cần phải biết mục tiêu chính trị và quân sự của chính quyền Kiev cần đạt được khi gây ra sự cố xung đột này tại eo biển Kerch như thế nào…

Tạm giam: tàn phá thể xác và lương tâm con người

Tạm giam điều tra: sự tàn phá thể xác và hủy hoại lương tâm con người
Phạm Lê Vương Các - Xem qua hình ảnh biến đổi kinh hoàng của một người phụ nữ chỉ sau một năm bị tạm giam để điều tra, đã giúp tôi khẳng định một niềm tin mạnh mẽ rằng, việc tạm giam kéo dài để phục vụ cho công tác điều tra cần phải được loại bỏ ra khỏi hệ thống luật pháp Việt Nam.

Ảnh: sự biến đổi của bà Nguyễn Thị Kim Xuyến 
trước và sau khi bị bắt tạm giam một năm.
Người phụ nữ có khả năng “biến hình” được cộng đồng mạng nhắc đến là bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á bị bắt tạm giam vào năm ngoái vì các sai phạm trong quản lý ngân hàng. Khi ra tòa, bà đã biến đổi tàn tạ đến mức làm những người thân quen trước đây cũng không thể nhận ra. Hình ảnh của bà đã không thể giấu được sự thống khổ mà bà đã trải qua trong suốt thời gian bị tạm giam. Chúng ta không thể biết được chuyện gì đã xảy ra đối với bà ở bên trong những bức tường kín đáo của trại giam, nhưng hình ảnh biến đổi của bà cho chúng ta biết được, hệ thống tạm giam hiện nay đã tàn phá khủng khiếp đến thể xác lẫn tinh thần của một con người như thế đó.

Tất Thành Cang = Tan Thành C.

Sự vô liêm sỉ của quan đảng Tất Thành Cang
Phạm Đình Trọng - Nhưng ham thứ gì cũng thành con nghiện của thứ đó. Những chục tỉ, trăm tỉ tiền đất, tiền đường Thủ Thiêm đã làm ông quan cộng sản Tất Thành Cang “tự diễn biến” thành con nghiện tối tăm, mê mẩn của đồng tiền rồi. Nghiện tiền cũng như nghiện heroin thôi. Đã nghiện heroin làm sao cưỡng lại được sự cám dỗ ma mị, ngất ngây, vật vã của nó. Trong cơn say tiền, đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã mau lẹ chấp thuận cho doanh nghiệp đảng thuộc Thành ủy bán hơn 32 ha đất vàng Phước Kiển chỉ với giá 419 tỉ đồng trong khi bán đúng giá thị trường lúc đó, tháng sáu năm 2017 phải thu về hơn 2 000 tỉ đồng.

Image result for Tất Thành Cang = Tan Thành C.
Với người dân Thủ Thiêm, Sài Gòn, tên Tất Thành Cang là tên gọi của cái ác, của tội phạm, là tên cướp ngày đã cướp nhà, cướp đất, cướp nguồn sống, cướp cuộc sống bình yên của hàng ngàn gia đình, hàng chục ngàn người dân. Với người dân Sài Gòn, người dân cả nước, tên Tất Thành Cang là tên gọi của một loại sâu dân mọt nước và người dân đã phiên cái tên riêng Tất Thành Cang thành tên chung của một hiện tượng tự nhiên, một quá trình đào thải, tống tháo nặng mùi: Tan Thành C., tan thành bã thải của quá trình tiêu hóa.

Tất Thành Cang sẽ thành Xuân Anh hay La Thăng?

Tất Thành Cang sẽ thành Nguyễn Xuân Anh hay Đinh La Thăng?
30/11/2018 - Vì sao Nguyễn Phú Trọng không đả động Thủ Thiêm? Quá nhiều bằng chứng chỉ trong thời gian ngắn gần đây đã cho thấy bất kỳ lúc nào vụ Thủ Thiêm cũng có thể bị một thế lực chính trị - lợi ích nhóm trong nội bộ đảng cầm quyền nhấn cho chìm xuồng, nếu không luôn có sự hiện diện một phong trào đấu tranh của mạng xã hội, các tổ chức xã hội dân sự và người dân không cho chìm xuồng một cách dễ dàng như thế.
Liệu số mệnh Tất Thành Cang sẽ như Đinh La Thăng
 hay Nguyễn Xuân Anh?. Photo: VietnamNet
Một năm sau vụ kỷ luật và loại khỏi ban chấp hành trung ương đối với Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, giờ đây dư luận xã hội và người dân, đặc biệt là khối dân oan đất đai lên đến hàng trăm ngàn người Việt Nam - đang nhìn vào quan điểm và thái độ xử lý Tất Thành Cang - Ủy viên trung ương, Phó bí thư thường trực thành ủy TP.HCM - của Nguyễn Phú Trọng cùng Bộ chính trị của ông ta như một phép thử quan trọng về thực chất của tuyên ngôn ‘chống tham nhũng không có vùng cấm’ hay chỉ là ‘chống tham nhũng một bên’.

Vụ Trần Bắc Hà và tham nhũng ngân hàng 'từ lâu'

Bắc Hà sẽ rất gay go vì dính đến 2 chuyện người dân đang vô cùng phẫn nộ: Một là đệ tử ruột, là tay hòm chìa khóa của Ba Dũng; dân đang sốt ruột chờ ngày xử Ba Dũng, trong khi chờ đợi, dân tập trung đổ tội lên đầu Bắc Hà. Hai là tài sản của gia đình Bắc Hà lớn quá và lộ liễu quá; cụ Bí Chủ không xử nặng thì người dân sẽ lên án cụ.
Vụ Trần Bắc Hà và tham nhũng ngân hàng 'từ lâu'
30 tháng 11 2018 Tiến sỹ Phạm Đỗ Chí nói về hệ lụy tiêu cực thuộc về di sản thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Tôi phải thành thật mà nói là nếu người ta có nghe là kinh tế và tài chính Việt Nam bây giờ sắp sụp đổ thì cũng không ngoa vì đó là kết quả của 7 năm thời ông Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng. "Trong những năm gần đây thì họ cố gắng gỡ rối những vấn đề của thời ông Dũng như nợ xấu ngân hàng, nợ công quốc gia. Chuyện mà không ai có thể phủ nhận khiến kinh tế Việt Nam không thể có bước nhảy vọt là vấn đề tham nhũng".
Đốt vàng mã nhân ngày Tết ở Việt Nam - hình minh họa. Tiền công quỹ ở nước này cũng 'bị đốt' vô tội vạ vào các vụ thất thoát, nhũng lạm và lãng phí. Việc ông Trần Bắc Hà bị bắt chỉ thể hiện "sự yếu kém, vấn nạn từ lâu của ngành ngân hàng với khối nợ xấu khổng lồ" ở Việt Nam, một ý kiến từ Hoa Kỳ cho BBC biệt hôm 29/11. Nếu mà ngày nào ra ánh sáng sự thật thì có lẽ còn cả chục nhân vật như ông Trần Bắc Hà sẽ bị khui ra trước ánh sáng. Phạm Đỗ Chí, Tiến sỹ, nói.

Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

ANH XE ÔM VÀ CÔ GÁI ĐIẾM

ANH XE ÔM VÀ CÔ GÁI ĐIẾM
Trời bừng sáng sau cơn mưa đêm…Bầu không khí tươi mát ùa vào căn phòng trực cấp cứu của bệnh viện. Cô y tá trẻ mặc bộ blouse trắng nhận ca trực, cô vừa lật cuốn sổ ghi chép của ca trước vừa sửa lại bình hoa tươi trên bàn. Hai má cô ửng hồng, đôi mắt long lanh và làn môi xinh tươi như hoa hồng mới nở. Cách đó không xa, ông bác sĩ tuổi trung niên ngồi trước bàn làm việc của mình, mỉm cười nhìn dòng chữ “Thầy thuốc như mẹ hiền” uốn bằng đèn huỳnh quang màu đỏ tươi rực rỡ vừa mới sắm. 
Bỗng một chiếc xe gắn máy phóng thẳng tới cửa phòng cấp cứu. Gã lái xe mặt mày bặm trợn, ngồi sau là cô gái mặc mỗi chiếc áo nịt, phấn son nhòe nhoẹt. Cô ta đang ôm một thằng bé chừng mười tuổi được quấn trong cái áo khoác phụ nữ loang máu.
Gã lái xe giật thằng bé trên tay cô gái rồi bồng vào trong phòng, nói với cô y tá:
–Bác sĩ ơi cấp cứu!

Đừng đưa bệnh nhân ung thư ra để PR, khốn nạn lắm

Vẽ hoa hướng dương: Đừng đưa bệnh nhân ung thư ra để PR, làm vậy khốn nạn lắm
Vụ phải copy nguyên một status cùng với việc vẽ hoa hướng dương đăng lên và đảm bảo số lượng share, trong đó nhắc tên công ty dược phẩm nọ một cách lộ liễu, tôi thấy việc làm này là một hành động PR phản cảm. Các anh chị muốn làm từ thiện thì hãy làm một cách vô tư và đừng vụ lợi. Có những người họ làm từ thiện thầm lặng cả đời, không bao giờ lên báo, lên truyền thông vì họ tìm thấy làm việc thiện là một lẽ sống để chia sẻ với cuộc đời. Còn làm việc thiện mà quần này áo nọ, muốn được nhắc tên muốn được cầm bằng khen, thì cũng là loại dùng nỗi đau của đồng loại để đánh bóng bản thân.
Bệnh nhân ung thư rất cảm ơn quý công ty vì đã có hành động thiện nguyện. Quý công ty muốn đóng góp tiền cứ đi đóng góp. Đừng lấy nỗi đau của bệnh nhân ung thư ra để lan truyền tên của công ty quý vị. Hoặc muốn chúng tôi vẽ hoa và lan truyền, chúng tôi sẵn sàng. Vì những người bất hạnh, vẽ cả 100 bông, đăng 100 lần chúng tôi sẵn sàng. Nhưng đừng kèm theo tên quý vị trong status. Làm như vậy là lợi dụng sự bất hạnh của kẻ khác để PR. Có thể tôi hơi nặng lời, nhưng như vậy là một trò khốn nạn đấy!

Sức ép của dư luận có tác dụng: Vĩnh 9 năm tù

Rõ ràng do sức ép mạnh của dư luận nên giới lãnh đạo buộc phải nặng tay hơn so với án bỏ túi dự kiến khi chính thức tuyên án 2 tên tướng cướp. Do đó, dư luận cần tiếp tục gây sức ép với chính quyền trong nhiều vụ việc khác.
Cựu tổng cục trưởng Phan Văn Vĩnh bị phạt 9 năm tù
Sau hơn bảy tiếng đọc bản án, TAND tỉnh Phú Thọ phạt bị cáo Phan Văn Vĩnh 9 năm tù, cựu cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa 10 năm tù. Mức án với hai cựu tướng công an cao hơn đề nghị của VKS. TAND tỉnh Phú Thọ xác định cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh đã phạm tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, phạt 9 năm tù. Cùng tội danh, cựu cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa bị phạt 10 năm tù. Hai cựu tướng công an bị phạt bổ sung mỗi người 100 triệu đồng. Hình phạt với hai bị cáo cao hơn mức đề nghị của VKS (Phan Văn Vĩnh từ 7 năm đến 7 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thanh Hóa từ 8 năm đến 8 năm 6 tháng tù).
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bị dẫn giải vào khu vực
 xét xử nghe tuyên án. Ảnh: Giang Huy
Trái với hai cựu tướng công an, hai chủ mưu của đường dây đánh bạc được nhận mức án thấp hơn khung hình phạt truy tố. Cựu chủ tịch CNC Nguyễn Văn Dương bị phạt 5 năm tù về tội Tổ chức đánh bạc, 5 năm tù do Rửa tiền. Tổng hợp hình phạt là 10 năm, mức án VKS đề nghị từ 11 đến 13 năm. Cựu chủ tịch VTC Online Phan Sào Nam bị phạt 2 năm tù về tội Tổ chức đánh bạc, 3 năm tù về tội Rửa tiền. Tổng hình phạt là 5 năm, mức án đề nghị của VKS từ 6 đến 7 năm. Nguyễn Văn Dương phải nộp lại toàn bộ 1.700 tỷ đồng, với Phan Sào Nam là 1.500 tỷ đồng.

LƯU MANH TÀI PHIỆT, TRẦN BẮC HÀ!

LƯU MANH TÀI PHIỆT, TRẦN BẮC HÀ!
Trần Bắc Hà sinh 1956 tại Hà Tây, bố quê gốc ở Hoài Ân, Bình Định tập kết ra Bắc. CMND số 211455986, đăng ký KKTT tại số nhà 20 Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hà có 35 năm công tác ngân hàng, phần lớn thời gian là làm sếp. Hà nghỉ hưu 1/9/2016. Di sản Hà để lại cho BIDV là một "rừng" nợ xấu. Con số mà HAGL của bầu Đức nợ 27 ngàn tỷ là một ví dụ. Gu của Hà luôn là đầu đinh, áo sơ mi cộc tay, khuôn mặt như muốn "ăn thịt" người khác. Nhìn cái trán quá "ngắn" của hắn, cũng đủ hiểu tấm bằng "cử nhân tài chính" của hắn có vấn đề.

Ngày 21/2/ 2013, tin đồn Trần Bắc Hà bị bắt cùng lúc với tin đồn Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá USD đã khiến TTCK lao dốc (ở vào thời điểm VN-Index đang ở đỉnh cao thập kỷ), giá vàng, USD đồng loạt tăng. TTCK cùng ngày đã giảm chung khoảng 4%, bốc hơi khoảng 1,6 tỷ USD trên cả 2 sàn Chứng khoán TP.HCM và Hà Nội. Các nhà đầu tư gọi điện khắp nơi hỏi thông tin và bán tháo cổ phiếu. Dân chúng ở các tp lớn đổ xô đi mua vàng. Trả lời báo chí, Trần Bắc Hà cho rằng, những kẻ tung tin đồn có thể kiếm được từ 500-700 tỷ đồng sau những biến động dữ dội trên thị trường tài chính.

10 mẩu chuyện về đời hoạt động của HÀ CHỦ TỊCH

Mình vẫn thường nói khi không còn biết sợ thì cũng là lúc gây thù chuốc oán khắp nơi để rồi sẽ sụp đổ. Quen biết, gặp gỡ, họp hành, đi công tác cùng bác Bắc Hà một số lần, mình thấy bác cư xử như trùm mafia với cấp dưới, nhưng đối với mình và các quan chức chính phủ đi cùng thì thấy bác rất bình thường, thậm chí rất vui vẻ, tốt bụng và tử tế, quan tâm giúp đỡ như một người anh đối với mình. Có thể nói gần như việc gì mình nhờ bác đều giúp rất nhiệt tình. Do đó, mình có ấn tượng tốt về bác và không nghĩ bác đã để lại nhiều mẩu chuyện đặc sắc như trong bài này.
10 mẩu chuyện về đời hoạt động của HÀ CHỦ TỊCH
(Tác giả: Trần Giả Hà)
Vừa là doanh nhân vừa là quan chức, ông trùm Bắc Hà luôn được xem là "con sói" trong giới ngân hàng, là nhân vật số hai dưới triều đại cũ. Quyền năng có thể coi là hô phong hoán vũ, sự ngạo mạn đã thành giai thoại. Ông trùm có tật mê múa lửa, mê chân dài, bất cứ lễ động thổ, khởi công... nào có mặt là phải có màn múa lửa, về rượu thì mê Ballantine ! Sau đây là các giai thoại của ông ấy:
Image result for trần Bắc Hà
1. Một nữ nhân viên BIDV bước vào thang máy, ở đó đang có một người, "ông trùm" mà cô chưa kịp chào. Cô nhận ngay một trận chửi té tát.
- Cút ngay!
2. Trên một chuyến bay VN Airline, ông trùm tát thẳng cánh một nữ tiếp viên, bắt cô phải quì gối xin lỗi vì làm gã phật ý. Sau đó ông trùm cũng không tha làm nhục cả cơ trưởng.

Chuyện cho người ăn xin mượn thẻ tín dụng

Chuyện cho người ăn xin mượn thẻ tín dụng
Harris là nhà quản lý cấp cao của 1 công ty quảng cáo lớn ở New York, Mỹ. Một buổi trưa tháng 8/2010, cô và bạn dùng bữa trưa trong 1 nhà hàng. Trong lúc ăn uống, vì người bạn muốn hút thuốc nên cả 2 đã tạm đi ra ngoài, đứng bên lề đường. Lúc đó, 1 người vô gia cư đi đến. Anh ta tự giới thiệu, rằng anh tên là Valentin, 32 tuổi, đã thất nghiệp 3 năm, phải ăn xin sống qua ngày.
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi
- Tôi muốn nói là, không biết cô có đồng ý giúp đỡ tôi được không? Ví dụ như cho tôi 1 ít tiền lẻ để tôi mua 1 chút đồ cần thiết. Valentin trình bày với ánh mắt kỳ vọng nhìn đối phương.
Động lòng trắc ẩn, Harris cười nói:
- Không vấn đề gì, tôi rất sẵn lòng giúp anh.

2019 Miami Swim Week 2018 Art Hearts Fashion

2019 Miami Swim Week 2018 Art Hearts Fashion


Biển Đông: 'Cảnh giác TQ sau sự cố Nga-Ukraine'

Biển Đông: 'Cảnh giác TQ sau sự cố Nga-Ukraine'
29 tháng 11 2018 - Trung Quốc có lập trường bất cần và Bắc Kinh hành xử như các lãnh chúa thời thế kỷ 18 và nay vấn đề trở nên rất khó xử"Và nếu chúng ta trở lại vấn đề Nga đang làm tại Ukraine thì chúng ta thấy giới hoạch định chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ phải hiểu rằng nếu ta gửi đi một tín hiệu yếu thế tại một nơi nào đó trên thế giới với Nga thì Trung Quốc sẽ cảm nhận và tận dụng nó," nhà báo Greg Rushford, chủ bút trang The Rushford Reportở Hoa Kỳ nói.

Tiền lệ xấu từ vụ Nga bắt tàu Ukraine ở gần Crimea
Một nhà báo người Mỹ nói vụ Nga bắt tàu Ukraine ngoài khơi Crimea có thể là tiền lệ xấu ở Biển Đông. Trong cuộc phỏng vấn với BBC News Tiếng Việt tại London hôm 27/11/2018, nhà báo Greg Rushford cũng nói về tham vọng quân sự hóa Biển Đông của Trung Quốc là có từ lâu. Tuần này Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã tuyên bố thiết quân luật trong vòng 30 ngày sau cuộc khủng hoảng Nga bắt giữ ba tàu của Ukraine hôm Chủ Nhật ở eo biển Kerch, nơi nối Biển Đen với Biển Azov, ngoài khơi Crimea. "Nếu người ta không để mắt tới những gì mà Nga đã và đang làm tại Ukraine thì nó sẽ gửi đi một tín hiệu ngay lập tức cho Bắc Kinh rằng Trung Quốc có thể làm điều tương tự tại Biển Đông.

Việt Nam: Tại sao đạo đức tan hoang?

Tại sao đạo đức tan hoang?
Mạnh Kim - Sự tuột dốc đạo đức không có điểm dừng. Không chỉ những giá trị căn bản nhất của đạo đức đang thoái hóa mà thậm chí tình người cũng cạn kiệt. Sự khủng hoảng đạo đức đang trở nên điên loạn. Chừng nào nguyên nhân sâu xa cuộc khủng hoảng làm tê liệt và tàn phá xã hội này còn còn chưa dám thừa nhận thì vấn đề “chấn chỉnh” đạo đức không bao giờ có thể khôi phục.

Đạo đức rơi từng mảng như một bức tường mục nát. Đạo đức đang lao xuống vực như chiếc xe không phanh. Chưa bao giờ xã hội Việt Nam tan nát đến nhường này. Mọi cái xấu và cái ác tuôn ra ào ạt với mức độ vô phương kiểm soát. Cái xấu này kéo theo cái ác khác. Cái ác đang rất thèm khát thể hiện hung tính của nó. Cái ác trở thành đặc tính nổi trội trong một xã hội hỗn loạn không kỷ cương. Chỉ vì “nhìn đểu”, nạn nhân có thể bị chém chết tức thì. Con giết cha, trò đánh thầy, cô giáo “tra tấn” học sinh, bệnh nhân nện bác sĩ, “quan làng” hà hiếp người dân…, tất cả xảy ra như cơm bữa. Một xã hội ngày nào cũng được cung cấp một “thực đơn” như vậy thì con người sẽ biến thành gì?

Trần Bắc Hà bị bắt trên đường trốn sang Campuchia ?

Trần Bắc Hà bị bắt trên đường trốn sang Campuchia như thế nào?
Kami - Dưới thời của Ba Dũng, Trần Bắc Hà đã có công xây dựng tỉnh Bình Định trở thành một pháo đài vững chắc của gia tộc Ba Dũng tại Trung Nam bộ. Việc quý tử của Ba Dũng là Nguyễn Minh Triết về làm Bí thư tỉnh đoàn Bình định để nhăm nhe chiếc ghế Ủy viên Trung ương dự khuyết, hay việc Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Văn Thiện yêu cầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nghỉ hưu tại Đại hội 12, với lý do già rồi là những minh chứng rõ nhất. Vì thế, động thái Tổng Bí thư cho bắt bằng được Trần Bắc Hà cũng chỉ vì mục đích xông thẳng vào Biệt thự trên đường Nguyễn Đình Chiểu, TP HCM. Chính vì, Trần Bắc Hà là người duy nhất nắm trọn bộ mọi bí mật cao cấp nhất, có thể giúp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tù. Anh Ba Kiên Giang lại mất ngủ nữa rồi.

Mọi động thái Tổng Bí thư cho bắt bằng được Trần Bắc Hà cũng chỉ vì mục đích xông thẳng vào Biệt thự trên đường Nguyễn Đình Chiểu, TP HCM. Chính vì, Trần Bắc Hà là người duy nhất nắm trọn bộ mọi bí mật cao cấp nhất, có thể giúp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tù.

Chỉ vì thành tích là ‘hết sức quan trọng’

Chỉ vì thành tích là ‘hết sức quan trọng’
Dưới lá cờ vẻ vang của đảng CSVN, con người chỉ là công cụ, phẩm giá là thứ xa xỉ, không cần thiết nên trẻ con không cần phải có cả ý thức tự trọng lẫn sự tôn trọng phẩm giá của người khác thành ra dễ dàng chấp nhận chuyện bị người khác lăng mạ và không bận tâm khi được lệnh thi nhau làm nhục đồng loại. Một quốc gia mà phẩm giá không được tôn trọng, các quyền căn bản – vốn được xem như tất nhiên của một con người vẫn là thứ hệ thống chính trị, hệ thống công quyền cho bao nhiêu hưởng bấy nhiêu thì chắc chắn ở quốc gia đó không có gì quý.

Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.
Mười ngày sau khi xảy ra chuyện một giáo viên ở Quảng Bình buộc các học sinh của mình tát đồng môn, ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Giáo dục – Đào tạo, chính thức khẳng định, hành động đó phản giáo dục, vi phạm pháp luật và cam kết sẽ xử lý nghiêm minh.

Tại sao nghề 'làm đĩ' có đến 23 tên gọi?

Tại sao nghề 'làm đĩ' có đến 23 tên gọi?
28/11/2018 - Tại sao người ta gọi anh là nhà tục học? Anh cảm thấy thế nào khi bị gắn với biệt danh đó? Vì người ta thấy tôi hay nghiên cứu về những thứ tục. Người ta thấy một loạt bài viết kiểu đó ra đời: Sex trong tỳ bà truyện, Sex trong thơ Nguyễn Trãi, luận về bưởi, chuối… Đó là cách mọi người dán nhãn tôi, phân biệt tôi với người khác. Cách gọi ấy cũng đúng thôi. Vì tôi đã nghiên cứu các vấn đề ấy nhiều hơn người khác, và vẫn còn những bài chưa công bố. Ai gọi tôi như vậy là họ đang nói một cách vui vẻ, không có gì hạ thấp tôi. Nếu coi đó là nghề, thì làm đĩ là nghề có nhiều tên gọi nhất của Việt Nam - 23 tên gọi: đĩ, điếm, cave, phò, gái bán hoa, gái làng chơi, bướm đêm, gái gọi, bò lạc... Tại sao thế? Điều đó chính là sự thú vị của đời sống ngôn ngữ và văn hóa.

Sách Vẻ đẹp của yêu tinh do NXB Hội Nhà Văn và Nhã Nam phát hành. 
Khảo luận về nghề "làm đĩ", nhà nghiên cứu Đỗ Anh Vũ cho rằng có 23 cách gọi khác nhau, anh còn nhận ra nhiều chi tiết thú vị trong văn hóa, đời sống xã hội về nghề này. Vẻ đẹp của yêu tinh là một cuốn sách nghiên cứu thú vị khi đi tìm vẻ đẹp của những chủ đề được cho là thô tục, tục tĩu, xấu xí.

Nguy rồi bác P ơi: Số DN dừng hoạt động tăng 50%

Số doanh nghiệp tạm dừng hoạt động tăng 50%
(Doanh nghiệp) - Trong 11 tháng năm 2018, số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động là 83.108 doanh nghiệp, tăng 49,3% so với cùng kỳ năm trước. Theo Tổng cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2018, cả nước có 121.248 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 1.234,4 nghìn tỷ đồng, tăng 4,5% về số doanh nghiệp và tăng 9,1% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017; vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 10,2 tỷ đồng, tăng 4,1%.
Số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động 
ngày càng tăng mạnh. Ảnh minh họa
Nếu tính cả 2.198,2 nghìn tỷ đồng vốn đăng ký tăng thêm của các doanh nghiệp thay đổi tăng vốn thì tổng số vốn đăng ký bổ sung thêm vào nền kinh tế trong 11 tháng năm 2018 là 3.432,6 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, còn có 31.869 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm trước, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong 11 tháng năm nay lên hơn 153,1 nghìn doanh nghiệp.

Cán bộ HN vào Sài Gòn học mô hình bắt chó thả rông

Học nước ngoài không học lại đi học của nhau.
Hà Nội cử cán bộ vào TP.HCM học tập mô hình bắt chó thả rông
29/11/2018 Hà Nội đang thí điểm việc săn bắt chó thả rông ở quận Thanh Xuân và dự kiến mở rộng ra toàn thành phố từ đầu 2019. Chi cục thú y thành phố Hà Nội vừa thông tin về việc thành lập đội săn bắt chó thả rông, sau khi đề xuất này được UBND thành phố phê duyệt. Theo đó, Hà Nội dự kiến thành lập đội bắt chó chuyên nghiệp, có trang bị xe, dụng cụ chuyên dụng. Chó lang thang, không rọ mõm, không có chủ đi cùng ở những nơi công cộng sẽ bị bắt và mang về phường. Sau 48 tiếng, nếu không có chủ đến nhận và nộp phạt, chúng sẽ bị tiêu hủy.

Hà Nội tham khảo mô hình săn bắt 
chó thả rông tại TP.HCM. Ảnh: Lê Trai.
Đội săn bắt chó thả rông được thành lập sau khi Hà Nội tham khảo mô hình của TP.HCM. Một số cán bộ của thành phố cũng được cử vào TP.HCM để học hỏi, nhằm đưa ra phương án thực thi phù hợp với điều kiện của Hà Nội.

Gia thế ông Trần Bắc Hà "khủng" cỡ nào?

Gia thế ông Trần Bắc Hà "khủng" cỡ nào?
Trong khi cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà đương chức, vợ con đại gia ngân hàng này đều là lãnh đạo của những doanh nghiệp đình đám và là chủ của nhiều dự án ngàn tỷ.

Ảnh: Phối cảnh dự án Khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng có mức đầu tư hơn 2.900 tỷ đồng do 2 doanh nghiệp của con trai và con gái ông Trần Bắc Hà cùng một doanh nghiệp khác làm chủ đầu tư

Royal Hotel & Healthcare Resort Quy Nhơn
 - một dự án của vợ con ông Trần Bắc Hà.
Vợ và con là sếp lớn doanh nghiệp đình đám
Báo Người Lao Động đưa tin, một trong những công trình và tài sản khổng lồ đầu tiên của vợ chồng ông Hà được hình thành ngay trên quê hương của mình là resort Hoàng Gia Quy Nhơn 4 sao, tọa lạc trên khu đất có diện tích hàng chục nghìn mét vuông, nằm dọc theo bờ biển trung tâm TP.Quy Nhơn (Bình Định) tuyệt đẹp. Resort Hoàng Gia Quy Nhơn được ví như khu "đất vàng" bởi có vị trí đắc địa tại trung tâm TP.Quy Nhơn với giá thị trường khoảng hơn 100 triệu đồng/m2. Trước đây, resort Hoàng Gia Quy Nhơn thuộc sở hữu của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, sau đó chuyển nhượng lại cho một doanh nghiệp khác với giá khoảng 175 tỷ đồng.

Trần Bắc Hà bị bắt và hồi tố thời 'hậu Quang'

Đoạn này hay: "Trần Bắc Hà là một trong số ít thủ hạ đắc lực cuối cùng của Nguyễn Tấn Dũng bị ‘chiếu’. Có lẽ số phận của Hà sẽ không thể khác số phận của Trầm Bê". Hay vì mình có thể viết thêm mấy chữ: "Có lẽ số phận của Nguyễn Tấn Dũng sẽ không thể khác số phận của các thủ hạ đắc lực". Sau nhiều năm sống ở nước ngoài, cuối năm 1998 mình về nước và ngay sau đó gặp Ba Dũng lần đầu tiên nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM 1978-2008). Nhìn mặt Dũng đầy rỗ và nhìn cung cách nghênh ngang của Dũng thấy rất ghét. Sau này gặp nhiều lần, và nhận thấy rất nhiều quan chức cấp cao vừa sợ vừa ghét Dũng. Sợ vì Dũng có thể chửi mắng mạt sát họ bất cứ lúc nào; ghét vì thấy Dũng vừa ngu vừa vô văn hóa nhưng lại nắm quyền cực to, oai phong lấn cả Tổng bí thư lẫn Chủ tịch nước; hồi đó bác Cả Trọng là Chủ tịch Quốc hội nên Dũng không thèm chấp. Do đó, khi Dũng về vườn, quyền lực mất hết, họ mới công khai đưa tin Dũng tham nhũng và xây dựng bè phái lợi ích. Dân biết chuyện mới thấy ghê tởm Dũng, chứ thời Dũng dân bị đám báo chí quốc doanh của Dũng tuyên truyền lừa bịp hết. Nhờ bác Cả để dư luận thoải mái chửi bới Dũng nên đến nay có thể nói toàn dân mong chờ ngày Dũng bị xử lý, tức vào lò.
Trần Bắc Hà bị bắt và hồi tố thời 'hậu Quang'
Việt Nam Thời Báo 28-11-18 Thường Sơn
Không biết vô tình hay hữu ý, chỉ sau sự kiện ‘chủ tịch nước Trần Đại Quang chẳng may qua đời dù đã được tận tình cứu chữa’, hàng loạt vụ việc mà trước đó tưởng như bế tắc và chìm xuồng như vụ Nguyễn Hữu Tín - Phó chủ tịch TP.HCM, vụ ‘thế lực và đường dây nào bảo kê cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài’, và mới đây nhất là vụ Trần Bắc Hà, mới được hồi tố. Nguyễn Hữu Tín chính thức bị bắt, người đầu tiên trong ‘đường dây Trịnh Xuân Thanh’ là Đường Hùng Cường cũng vừa bị bắt, còn bây giờ là Trần Bắc Hà. Trần Bắc Hà là một trong số ít thủ hạ đắc lực cuối cùng của Nguyễn Tấn Dũng bị ‘chiếu’. Có lẽ số phận của Hà sẽ không thể khác số phận của Trầm Bê.
Image result for trần bắc hà nguyễn tấn dũng
Trần Bắc Hà ‘trục’ với ai?
Trần Bắc Hà không chỉ là một đại gia mà còn là một chính trị gia – hiểu theo một cách nào đó, và đương nhiên đã biết được không ít tin tức cung đình, đặc biệt những tin tức liên quan đến an nguy của mình. Rất có thể vào nửa cuối năm 2017 và đặc biệt sau khi Đinh La Thăng bị bắt, ông Hà đã nắm được một nguy hiểm nào đó sẽ xảy đến với mình.

Vượng Vin được tổ chức cho công dân VN đánh bạc

Trong bài này "Vượng Vin: “Tiền chẳng thể mang theo tôi khi chết”...", tôi đã bình luận: "Ông Vượng mơ ước rất hay và nói cũng rất hay. Có điều chúng ta có nên tin hay không khi mà Vượng vẫn cứ nói, vẫn cứ tìm mọi cách kiếm tiền dù có thể bất chấp đạo lý ?". Tầm quan hệ rộng và dựa dẫm quan trên để làm mưa làm gió trong nền kinh tế VN của Vượng Vin không kém gì Trần Bắc Hà. Có điều khác hẳn với bác Hà, Vượng sử dụng tiền tư nhân và khiêm tốn, ẩn mình chứ không hống hách, cư xử vô văn hóa như bác Hà (và Ba Dũng, quan thầy của bác Hà) nên không bị dư luận ghét. Với dự án casino này, Vượng Vin sẽ móc túi người dân được số tiền cực nhiều. Cứ xem vụ xử Phan Văn Vĩnh thì thấy. Dân Việt thất vọng với thời cuộc, chán nản với sự đời nên lao vào đánh bạc cực nhiều, chỉ chưa đầy 2 năm, Vĩnh lôi kéo được 14 triệu người tham gia đánh bạc với số tiền khổng lồ. Thế nên nghe Vượng nhưng đừng ngây thơ tin Vượng để rồi tiền mất tật mang. 
Việt Nam thí điểm hợp pháp hóa đánh bạc
Diễm Thi, RFA 2018-11-28 - Theo một bài viết trên tờ Nikkei hôm 28/11/2018, thì bắt đầu vào năm tới, công dân Việt Nam sẽ được phép đánh bạc tại một sòng bạc ở Phú Quốc trong một chương trình thí điểm kéo dài ba năm. Sự kiện này mở đường cho nhiều dự án khác như đua xe, đua ngựa phục vụ cho nhu cầu cá cược, giải trí trong nước. Tập đoàn Vingroup là đơn vị được chọn đầu tư vào dự án vì đây là doanh nghiệp duy nhất phát triển cơ sở hạ tầng có liên quan trên đảo. Dự án casino với vốn đầu tư hơn hai tỉ USD.

Crown Casino do Silver Shores International Resort 
quản lý ở thành phố biển Đà Nẵng. AFP
Người Việt và cờ bạc
Từ đầu năm 2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định 03/2017/NĐ-CP về kinh doanh casino, đồng ý thí điểm cho người Việt vào chơi casino tại Việt Nam trong 3 năm với nhiều quy định chặt chẽ. Tuy nhiên, quy trình cấp giấy phép sòng bạc tại Việt Nam vấp phải một vài khó khăn nên tạm dừng lại. Anh Tuấn, người từng làm việc tại một casino trong một khách sạn ở Sài Gòn cho biết:

Bắt Trần Bắc Hà có phải để bắt Nguyễn Tấn Dũng?

Đây là điều mình vẫn nghĩ: "Ông Nguyễn Văn Bình từ trước đại hội 12, cuối năm 2015, đã có những thông tin rằng sẽ bị loại ra khỏi Trung ương đảng. Điều kỳ lạ là đến đại hội 12 thì Nguyễn Văn Bình nhảy thẳng đường hoàng vào Bộ chính trị, nắm Ban kinh tế trung ương và trụ đến ngày nay khá là vững chắc. Ngay cả khi Đinh La Thăng bị đưa về đó như kiểu bị nhốt quyền lực, rồi sau đó bị bắt, mà Nguyễn Văn Bình vẫn không sao cả. Có nhiều người đặt dấu hỏi phải chăng là Nguyễn Văn Bình đã có những thành tích đặc biệt để giúp Nguyễn Phú Trọng chống tham nhũng? Hay nói chính xác hơn là ông Bình có những thành tích đặc biệt, những hồ sơ đặc biệt của nhóm anh Ba X, cung cấp cho Nguyễn Phú Trọng để ông Trọng “đả hổ diệt ruồi” đối với phe cánh chính trị của Nguyễn Tấn Dũng? Nếu điều này là đúng thì lò của cụ Bí Chủ không đốt cả quân địch đầu hàng, đánh người chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Cụ Bí chủ còn thì ông Bình có thể yên tâm hưởng già với tài sản kiếm được.
Bắt Trần Bắc Hà có phải để dọn đường đến nhà nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng?
Kính Hòa RFA 2018-11-29 - Theo tôi việc bắt Trần Bắc Hà đưa ra một tín hiệu sống động và kinh khủng hơn việc bắt Trầm Bê. Nó mang một thông điệp là đừng nghĩ Nguyễn Tấn Dũng an toàn. Đừng nghĩ rằng những chuyện từ đầu năm đến nay như là Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đến thăm Nguyễn Tấn Dũng, hay là Nguyễn Tấn Dũng được mời dự hội thảo này hội thảo kia, tất cả những cái đó có thể chỉ là một màn diễn thuần túy mà thôi. Trong thực chất là Nguyễn Tấn Dũng không an toàn. Việc bắt một tay thủ hạ có thể nói là kinh tài thân tín, am hiểu thâm sâu nhất về gia tộc Nguyễn Tấn Dũng, là Trần Bắc Hà, chính là một thông điệp cho thấy rằng “lò” đã tiến đến sát cửa nhà Nguyễn Tấn Dũng lắm rồi.

Báo Việt Nam đưa tìn ông Trần Bắc Hà bị bắt
Ông Trần Bắc Hà, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) bị bắt và bị khởi tố về tội danh vi phạm các qui định về hoạt động ngân hàng. Có nhiều nguồn tin nói ông bị bắt tại nước ngoài, sau khi có tin từ đầu năm nay ông đi chữa bệnh ở nước ngoài và không về nước. Ông Trần Bắc Hà từng bị đồn đoán nhiều lần là sẽ bị bắt, và cũng đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam. Người theo dõi sát sự việc này là nhà báo Phạm Chí Dũng cho Kính Hòa đài RFA cuộc trao đổi về nhiều tình tiết xung quanh nhân vật Trần Bắc Hà và vụ bắt giữ này.

Tại sao cựu Bộ trưởng Bùi Quang Vinh bị kỷ luật?

Nhà báo Mạnh Quân: AVG là vụ việc quá nghiêm trọng, một khối taì sản vài trăm tỷ bị thổi lên trên 8000 tỷ đồng để chia nhau là quá khủng khiếp. Nên ông Vinh có dính vào mà bị khiển trách thôi là mức quá nhẹ cho ông. Đừng nói không có trách nhiệm, một Bộ trưởng tầm cỡ như ông không thể không hiểu được nội tình vụ này, không thể không biết giá trị thực của AVG là bao nhiêu.
Tại sao cựu Bộ trưởng Bùi Quang Vinh bị kỷ luật?
Kính Hòa RFA 2018-11-28 Ngày 27/11/2018, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh bị Đảng Cộng sản Việt Nam kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Một nguồn tin thân cận với các giới chức Việt Nam nói với chúng tôi rằng ông Bùi Quang Vinh không có sai phạm gì cả, mà sai phạm là ở Bộ Thông tin và Truyền thông, với cáo buộc ăn hối lộ liên quan đến hai ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn. Tiến sĩ Nguyễn Quang A, nhà hoạt động xã hội tại Hà Nội, nhận xét về bản án kỷ luật khiển trách mà Đảng Cộng sản dành cho ông Bùi Quang Vinh: “Khi phát hiện ra sai phạm ông ấy (ông Vinh) đã dừng lại, nhưng ông Nguyễn Phú Trọng cứ muốn đánh cho ông ấy một cái. Trong đại hội đảng vừa rồi, ông ấy có một bài phát biểu quan trọng mà trong đó có nhiều điều không hợp ý với ông Trọng, thế thì phải dọa, phải đánh thôi.”. Tiến sĩ Nguyễn Quang A cũng nói là mức kỷ luật ông Vinh chỉ dừng lại ở đó, và đó là lời cảnh cáo cho các viên chức có khuynh hướng chính trị khác với ông Nguyễn Phú Trọng.
Nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh (giữa) bắt tay ông Kishida, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản, tại Hà Nội, 2014, khi ký văn kiện viện trợ của Nhật cho Việt Nam. AFP. Lý do để Đảng Cộng sản khiển trách ông Vinh là khi còn đương chức Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, ông đã thiếu trách nhiệm để xảy ra việc tập đoàn viễn thông của nhà nước Mobifone mua 95% cổ phần một công ty tư nhân tên là Tập đoàn nghe nhìn toàn cầu (viết tắt là AVG).

Thứ Năm, 29 tháng 11, 2018

Đại án AVG: Cựu BT Bắc Son giả bệnh trốn lệnh bắt

Đại án AVG: Cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son giả bệnh trốn lệnh bắt
Kami - Ngày 17/11/2018 Ban Bí thư đã mời các ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và một số người có liên quan làm việc, tại buổi làm việc ban chuyên án đã thông báo các chứng cứ điều tra liên quan đến việc nhận hối lộ hàng trăm tỷ đồng của Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn. Sau buổi họp, đã Ban Bí thư đã quyết định câu lưu cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son để chuẩn bị thủ tục ra lệnh bắt, còn nguyên Bộ trưởng Bộ TT & TT Trương Minh Tuấn kiêm Phó Ban Tuyên giáo TW được cho về. Ngay trong đêm 17/11, ông Nguyễn Bắc Son đã "lên cơn" truỵ tim, phải vào viện 108 để cấp cứu. Và cho đến hôm nay cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son vẫn liên tục tục kêu mệt. Đó chính là lý do vì sao, giai đoạn cuố việc xử lý Đại án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu AVG đã phải chững lại.

Cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son
Trong thương vụ Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), với giá cao ngất ngưởng tới 8.889,815 tỉ đồng, chênh lệc với giá trị thực có của AVG chỉ đáng giá vài trăm tỷ (hay không quá 1.000 tỷ) đã gây thiệt hại cho nhà nước ít nhất là hơn 7.000 tỷ đồng. Người ta không thể bỏ qua một thông tin từ báo chí nhà nước cho biết, "Vụ Mobifone mua cổ phần AVG: 6 người nhận hơn 8.051 tỷ" (bit.ly/2mN9d0p). Theo đó, trong thương vụ Mobifone mua lại cổ phần của Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG), các cá nhân nhận đa số (khoảng 8.051 tỷ đồng) trong tổng giá trị của thương vụ là 8.889,8 tỷ đồng.

Lưu manh tài phiệt, Trần Bắc Hà!

Lưu manh tài phiệt, Trần Bắc Hà!
Bắc Hà không những nổi tiếng trong giới tài phiệt, hắn còn can thiệp sâu vào sự điều hành các chính sách kinh tế vĩ mô. Thậm chí, Hà còn “thao túng chính trường”. Chỉ là Tổng Giám đốc, rồi chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV, song Hà chẳng ngán bất kỳ ai. Hà có thể mắng cả bộ trưởng, thống đốc ngân hàng và các chủ tịch, bí thư các tỉnh thành. Bắc Hà, có thể xem là nhân vật số 2 dưới triều đại Nguyễn Tấn Dũng. Hà dưới một người trên vạn người. Quyền năng “hô phong hoán vũ” và sự ngạo mạn đến… lưu manh của Băc Hà đã thành giai thoại. Không ai có thể mãi “lấy tay che Trời”. Ngày tàn của Trần Bắc Hà đã điểm. Không thần linh, Phật pháp, quyền năng siêu nhiên nào có thể cứu hắn.

Trụ sở tại Lào và là biệt phủ của Trần Bắc Hà
Trần Bắc Hà sinh 1956 tại Hà Tây, bố quê gốc ở Hoài Ân, Bình Định tập kết ra Bắc. CMND số 211455986, đăng ký KKTT tại số nhà 20 Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hà có 35 năm công tác ngân hàng, phần lớn thời gian là làm sếp. Hà nghỉ hưu ngày 1/9/2016.

Trần Bắc Hà “không đi thang máy với kẻ hạ đẳng”

Ông Bắc Hà, có thể xem là nhân vật số hai dưới triều đại cũ, dưới một người trên vạn người. Quyền năng có thể coi là hô phong hoán vũ, sự ngạo mạn đã thành giai thoại.
Trần Bắc Hà, trùm ngân hàng “không đi thang máy với kẻ hạ đẳng”
Nói đến ông Trần Bắc Hà thì giai thoại không biết kể bao nhiêu cho hết. Thời còn đương chức, ông hét ra lửa, không chỉ con thường nhân viên mà thậm chí sẵn sàng nạt vào mặt dàn lãnh đạo các tỉnh thành ông đi đến như người làm trong nhà. Dự án nào ông nhắm, đất ở đâu ông cần là lãnh đạo tỉnh tấp cập mang về, bất kể có phải lật cả mồ mả tổ tông, phá tan nhà của người dân đang sinh sống ở khu vực đó lên. Không ngờ Bắc Hà cũng có ngày hôm nay.

Một ngày đẹp trời, một nhân viên bình thường bất cẩn bước vào thang máy. Ở đó đang có một người. Người nhân viên hồn nhiên nhận ngay một trận chửi té tát và đuổi “cút” ra ngoài. Người chửi có thói quen không thích đi chung thang máy với kẻ hạ đẳng. Ông là Trần Bắc Hà!
Trong một cuộc hội họp tại Bình Định, một Phó Chủ tịch tỉnh công khai phê phán ông Bắc Hà thì bị quát: “Mày không đủ tuổi nói chuyện với tao! Khi vị quan chức kia phản ứng, lập tức nhận ngay một cú tát trời giáng, khóc luôn giữa đám đông.”

Trần Bắc Hà bị bắt: Nên vui hay nên buồn?

Trần Bắc Hà bị bắt tại Campuchia và đã bị dẫn độ về nước: Nên vui hay buồn?
Trần Bắc Hà là doanh nhân không phải quan chức mà sao dư luận hả hê thế khi biết tin gã sắp vào lò cụ Tổng? Không chỉ bất bình về vai trò thao túng nhà nước của bố già Trần Bắc Hà mà dư luận còn ghét cay ghét đắng thái độ vô văn hóa, trịch thượng và tình nghi tham nhũng khủng của gã. Nhiều người còn nhớ, trong một cuộc họp lãnh đạo tỉnh Bình Định, Trần Bắc Hà đã giang tay tát thẳng vào mặt Phó chủ tịch tỉnh mà không ai dám phản ứng gì. Báo chí một dạo đưa tin Trần Bắc Hà đã tát một tiếp viên hàng không VN Airline và bắt cô phải quì gối xin lỗi vì làm gã phật ý. Vụ này gã cũng không tha làm nhục cả cơ trưởng. Có người từng chứng kiến Trần Bắc Hà chửi thẳng mặt một bộ trưởng "Tại sao mày xin chỉ đạo của thủ tướng vào lúc này? Cút ngay!" Rồi quay sang đ/c 3X, gã bảo "Đi thôi anh Ba, trễ giờ bay rồi."... Tin bố già Trần Bắc Hà bị tống vào lò cụ Tổng không chỉ khiến dư luận mà cả AQ cũng thấy hả hê lắm lắm.

Trần Bắc Hà nguyên là Chủ tịch HĐQT
Trần Bắc Hà nguyên là Chủ tịch HĐQT, Bí thư đảng bộ Ngân hàng đầu tư và phát triển BIDV từ năm 2008 - 2016, người vừa bị Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định khai trừ ra khỏi đảng và 2 lần nhận trát mời ra tòa án do liên quan đến những sai phạm cho Ngân hàng Xây dựng vay 4.700 tỷ trong vụ án Phạm Công Danh, nhưng đều cáo bệnh ung thư gan phải điều trị tại Singapore để không ra tòa đối chất.

Nên đặc xá cho Trần Huỳnh Duy Thức

Nên đặc xá cho Trần Huỳnh Duy Thức
Huy Đức - Cho đến nay, một cựu lãnh đạo Cục An ninh kinh tế (A17 cũ) vẫn cho rằng, vụ Trần Huỳnh Duy Thức đã bị chính trị hoá. Hành vi "chống phá" đáng kể nhất của anh là lập ra hai blogs: Change We Need - nói những chuyện khuất tất trong gia tộc Nguyễn Tấn Dũng; Trần Đông Chấn - chỉ trích các chính sách của Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Giờ đây, nhiều bài viết từ trước 2009 của anh, đọc lại, chúng ta vẫn thấy rất là tâm đắc. Bây giờ là lúc không nên trễ hơn nữa để Chủ tịch Nước ký lệnh đặc xá anh. Tôi tin, cho dù Trần Huỳnh Duy Thức có rất nhiều quần chúng, việc trả tự do cho anh không những không hề đe doạ Chế độ mà còn tăng thêm nhiều thiện cảm hơn cho Chế độ.

Từ Công ty tin học Duy Việt (1994) cho tới công ty cổ phần Công nghệ thông tin EIS (EIS, Inc. 2000), Trần Huỳnh Duy Thức và cộng sự đã chứng minh các anh đủ năng lực và khát vọng để "Tiến công mạnh mẽ vào thị trường CNTT quốc tế, chuyển tri thức Việt Nam thành những giá trị cao trong nền kinh tế tri thức thế giới."

Trần Bắc Hà sẽ phải đối mặt mức án tới 20 năm tù

Vì sao ông Trần Bắc Hà sẽ phải đối mặt mức án tới 20 năm tù
“Chiếu theo quy định tại khoản 4 Điều 206 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, người nào phạm tội gây thiệt hại về tài sản 3.000.000.000 đồng trở lên thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm. Ngoài ra người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”, luật sư Diệp Năng Bình dẫn chiếu Bộ luật Hình sự năm 2015. Cũng theo luật sư Diệp Năng Bình, bị can Trần Bắc Hà có thể phải đối mặt với mức án tù lên tới 20 năm khi vi phạm khoản 4 Điều 206 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ông Trần Bắc Hà
Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, cơ quan Cảnh sát điều tra (bộ Công an) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét với ông Trần Bắc Hà (61 tuổi, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV), Trần Lục Lang (cựu Phó tổng giám đốc), Kiều Đình Hòa (cựu Giám đốc BIDV Hà Tĩnh), Lê Thị Vân Anh (cựu Trưởng phòng Khách hàng BIDV Hà Tĩnh). Bốn người bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, theo Điều 206 Bộ luật Hình sự 2015. Bà Vân Anh được tại ngoại, ông Hà và hai người còn lại bị tạm giam.

Những mẩu chuyện về trùm tài phiệt Trần Bắc Hà

Trùm tài phiệt Trần Bắc Hà đã bị bắt như thế nào?
- Huy Đức: BẮC HÀ bị bắt hôm qua ở Pakse, Lào, khi đang đi cùng với hai người đẹp. Nửa đêm hôm qua, ông ta bị dẫn độ về VN qua cửa khẩu Lalay, Quảng Trị.

04 lãnh đạo Ngân Hàng BIDV bị bắt ngày 29/11/2018
- Phạm Việt Thắng: BẮC HÀ ĂN LÒNG LỢN TRƯỚC KHI NHẬP KHO
Lúc 5 giờ 30 phút sáng nay (29/11), nhiều người dân thấy Trần Bắc Hà xuống xe cùng một số đồng chí công vụ, vào quán lòng lợn bà Đức ở xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, ăn sáng. Như vậy có thể hiểu, Trần Bắc Hà được dẫn giải tử Campuchia về Lào, rồi từ Lào về Việt Nam bằng đường bộ. Nghĩa là, xe chở Bắc Hà đã đi thâu đêm để kịp ra Hà Nội làm các thủ tục tố tụng. Và, nghĩa là, Nghệ An ta đã rất vinh dự được “mời” anh Trần Bắc Hà bữa lòng lợn trước lúc anh nhập kho.

TQ trở thành cường quốc hình mẫu của thế kỷ 21?

Trung Quốc có trở thành cường quốc hình mẫu của thế kỷ 21?
Trung Quốc đã nổi lên là một cường quốc kinh tế, và mong muốn trở thành cường quốc trong mọi lĩnh vực. Trung Quốc đang phát triển một chiến lược gắn kết và tổng thể nhằm khẳng định, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nước, là một cường quốc hình mẫu về kinh tế, quân sự, ngoại giao, chính trị và ý thức hệ. Trung Quốc còn dự định đề xuất một mô hình phát triển và quản trị đất nước thực sự, và tiến hành cơ cấu lại quản trị toàn cầu.

Việc nổi lên của một cường quốc là một hiện tượng tương đối hiếm gặp, và chỉ có thể nhận thấy trong cả quãng thời gian dài. Sau sự xuất hiện của các cường quốc Anh và Mỹ trong những thế kỷ trước, thế kỷ 21 có thể là thế kỷ của siêu cường Trung Quốc. Sự phát triển kinh tế không ngừng của Trung Quốc kể từ khi Đặng Tiểu Bình tiến hành cải cách và mở cửa vào năm 1978 đã góp phần làm Trung Quốc dần nổi lên như là một cường quốc. Đặc biệt, chính khả năng chống đỡ của Trung Quốc trước cuộc khủng hoảng kinh tế 2008-2009 đã khẳng định nước này là cường quốc kinh tế lớn thứ hai thế giới, làm thay đổi tương quan lực lượng ở châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới. 

Sẽ không còn ‘mở đường cho người ta tiến’?

Sẽ không còn ‘mở đường cho người ta tiến’?
‘Đốt lò’ nhiều khả năng đang tập trung vào TP.HCM và một số tỉnh thành miền Tây Nam Bộ, và giai đoạn này có thể sâu hiểm nhất, sắc máu nhất, kể cả tàn nhẫn nhất kể từ đầu chiến dịch ‘đốt lò’. Nhiều quan chức Nam Bộ sẽ chính thức vào ‘lò’ và làm ‘bạn chăn kiến’ với Đinh La Thăng.

Bắt bằng được Ba Dũng: Sẽ không 
còn
 ‘mở đường cho người ta tiến’?
Đã hoàn toàn biến mất khái niệm ‘mở đường cho người ta tiến’ trong phát ngôn mới nhất của Nguyễn Phú Trọng, nếu so sánh với những phát ngôn về cùng chủ đề của chính ông ta trước đó. “Thực tế những vụ vừa qua ai cãi được không và tại sao được dân đồng tình như thế. Đây là bài học rút ra để làm tiếp. Các cử tri cứ yên tâm không bao giờ chùn lại, chùng xuống hay mệt mỏi. Ai nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm” - đại biểu quốc hội Nguyễn Phú Trọng ‘báo bài’ trong một cuộc tiếp xúc cử tri tại hai quận Tây Hồ và Ba Đình vào ngày 24/11/2018.

VinFast sản xuất hay lắp ráp ô tô?

VinFast sản xuất hay lắp ráp ô tô?
29/11/2018 Lần đầu tiên, VinFast - một doanh nghiệp Việt kiến tạo và “cầm trịch” chuỗi giá trị đẳng cấp toàn cầu với vai trò kép: nhà tổ chức và nhà sản xuất. Là người theo dõi rất sát dự án ô tô VinFast và từng đi thực địa nhà máy, ông Lê Dương Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, đồng thời là chuyên gia hàng đầu về công nghiệp ô tô khẳng định - với những gì đang triển khai, VinFast là doanh nghiệp sản xuất ô tô. Thậm chí, theo ông Quang, VinFast đang thực hiện vai trò nhà sản xuất với một tốc độ “đáng kinh ngạc”. Cụ thể, VinFast sẽ trực tiếp sản xuất các cấu kiện quan trọng nhất của một sản phẩm xe hơi là thân vỏ xe; khung gầm và động cơ. Bảng phân tích sau của Altera Solutions - hãng tư vấn độc lập cho thấy năng lực tự làm nhiều công đoạn của VinFast vượt Mazda, Suzuki, Land Rover, Ford…
Trực tiếp sản xuất thân vỏ xe, khung gầm và động cơ 
Những ngày này, Tổ hợp sản xuất có vốn đầu tư hơn 70.000 tỷ đồng của VinFast tại Hải Phòng đang bước vào giai đoạn hoàn thiện gấp rút. Trên tổng diện tích 335 ha, hãng dành ra 50.000 m2 cho xưởng dập, 100.000 m2 cho xưởng hàn thân xe, 25.000 m2 cho xưởng sơn, 50.000 m2 cho xưởng sản xuất động cơ, 200.000 m2 cho xưởng lắp ráp hoàn thiện, 20.000 m2 cho xưởng phụ trợ….

XE VINFAST: CHUYỆN NHỎ MÀ LỚN

XE VINFAST: CHUYỆN NHỎ MÀ LỚN
Nghe anh em bạn bè thảo luận về xe Vinfast có khen chê đủ kiểu. Người bảo nên dùng để ủng hộ doanh nghiệp Việt, kẻ bảo giá mắc... Có cậu em là kĩ sư bảo rằng cái vấn đề của xe Vinfast chưa phải là các vấn đề trên mà là mọi người quên đi một chi tiết quan trọng là xe Vinfast có thể chưa qua khảo nghiệm kỹ lưỡng mà đã đưa vào kinh doanh.

Các hãng xe trên thế giới thông thường trước khi đưa một mẫu xe vào kinh doanh, họ cho vận hành kỹ thuật trước đó 2-3 năm để khắc phục sai sót, tuy nhiên vẫn có sai sót. Lâu lâu chúng ta lại thấy họ thông báo thu hồi. Đó là nói các hãng lớn và chất lượng đã được khẳng định đấy nhé. Ngay như Ford hay Toyota dù đã khảo nghiệm kỹ nhưng vẫn có sản phẩm lỗi.

Quanh tin ông Trần Bắc Hà chính thức bị bắt

Quanh tin ông Trần Bắc Hà chính thức bị khởi tố
Bộ Công an Việt Nam chiều ngày 29/11 xác nhận đã bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà, 61 tuổi, cựu chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV, về tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" quy định tại Điều 206 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tuy nhiên, không có thông tin chia tiết về việc ông Hà bị bắt giữ ở đâu. "Về sai phạm, thì đại án Phạm Công Danh là được cho là có liên quan đến ông Hà, thì việc ông bị bắt và điều tra là điều đương nhiên. Còn có tội đến đâu thì là việc khác." "Tuy nhiên bắt ông Hà là để xử ông Hà, chứ chẳng phải để bắt ông làm cái cớ để bắt thêm mấy ông ở trên ông." Trên mạng xã hội và trong dư luận Việt Nam trước đó ngày 28/11 nói ông Trần Bắc Hà bị bắt ở Campuchia. Tuy nhiên, chiều ngày 29/11, cây bút Huy Đức viết trên Facebook rằng ông Hà bị bắt ở Lào.
Hồi tháng 6/2018, ông Trần Bắc Hà bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận "có vi phạm rất nghiêm trọng". Tin cho hay ngày 29/11, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch Hội đồng Quản trị ngân hàng BIDV. Bình luận về việc này với BBC Luật sư Phạm Công Út nói "việc bắt giữ ông Hà thì cũng khó nói là sẽ ảnh hưởng đến giới ngân hàng".

Tiến sĩ kinh tế xin nghỉ vì không được giao việc

Xin nghỉ việc, xin bỏ việc cũng không xong. 
Thế là đi tù hay đi làm việc ?
Sống và làm việc trong chế độ XHCN khó như vậy sao ?
Tiến sĩ kinh tế xin nghỉ vì không được giao việc
29/11/2018  - Một tiến sĩ kinh tế, trưởng văn phòng thuộc Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước viết đơn xin nghỉ việc. Nguồn tin từ BQL Khu kinh tế tỉnh Bình Phước cho biết, ông Từ Hữu Công (SN 1970) - Trưởng văn phòng đại diện BQL Khu kinh tế tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư vừa viết đơn xin thôi việc gửi BQL và Sở Nội Vụ Bình Phước với lí do không được bố trí công tác phù hợp với vị trí việc làm, trình độ chuyên môn, không được giao việc trong thời gian dài. Đến ngày 27/11, Trưởng BQL khu kinh tế Bình Phước Nguyễn Văn Dũng ký văn bản gửi ông Từ Hữu Công truyền đạt ý kiến của Sở Nội vụ về việc không chấp thuận đơn xin nghỉ việc và đề nghị ông trở lại làm việc.

Văn phòng BQL khu kinh tế tỉnh Bình 
Phước nơi ông Công đang công tác
Trong đơn, ông Công viết, 12 năm công tác ở cơ quan nhà nước như Cục Thi hành án dân sự Bình Phước, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bù Đốp và BQL khu kinh tế tỉnh, ông luôn cố gắng phấn đấu nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, luôn rèn luyện để nâng cao trình độ và năng lực, nhiều năm liền được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Điều cần đã đến: Bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà

Đọc tin này làm mình nhớ lại những lần cùng đi với bác Hà, nghĩ cũng thương bác. Tuy nhiên, tham nhũng như bác, tiêu tiền nhà nước bạt mạng như bác..., mà không bị bắt thì đúng là không có công lý. Bộ Công an (C03) đang khẩn trương điều tra, thu hồi tài sản của bác để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Thế là của thiên trả thiên. Đây là bài học cho các quan tham nhũng. Tham nhũng vừa thôi, đủ tiêu cho đời mình là được rồi. Đừng tham nữa... Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận công lý là cái lý có chân, nó chạy lung tung. Hôm nay nó đã xuất hiện trong trường hợp bác Hà, nhưng vẫn kiên quyết chưa lộ diện trong trường hợp Ba X hay Hai J (Hai J là Hai Nhật, tức Hai Japan). Chiều nay Bộ Công an mới công bố tin này trong khi mạng đã lan truyền từ 2 hôm nay. Thêm một bằng chứng cho thấy thông tin nhà nước luôn luôn lạc hậu hơn thông tin mạng; hơn nữa nó cũng chứng minh thông tin mạng rất chính xác, đáng tin hơn nhiều so với thông tin chính thức.
Bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà
29/11/2018  - Chiều nay, Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV cùng 4 bị can khác. Theo Cổng TTĐT Bộ Công an, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thực hiện tống đạt các Quyết định và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với 04 bị can có liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV). Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang khẩn trương điều tra, thu hồi tài sản để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Bị can Trần Bắc Hà
Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ đã thu thập được, ngày 22/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (CO3) ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 46/C03-P13 về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại Ngân hàng BIDV; cùng ngày đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét đối với: 
1. Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV
2. Trần Lục Lang, nguyên Phó Tổng GĐ BIDV;
3. Kiều Đình Hòa, nguyên GĐ BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh
4. Lê Thị Vân Anh, nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh.

Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ

Tình cờ đọc được bài này, đưa lên cho mọi người biết.
Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ
Hiện nay có một số anh chị gửi mail nhờ tư vấn Viết thuê luận văn thạc sĩ hoặc tư vấn xây dựng đề cương luận văn thạc sĩ và mức giá là yếu tố các anh chị khá quan tâm. Luận văn A-Z xin đưa ra mức giá chung cho các dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ, viết đề cương luận văn thạc sĩ, tư vấn luận án tiến sĩ của Luận Văn A-Z để các anh chị tiện tham khảo.
Mức giá của dịch vụ viết luận văn thạc sĩ thông thường tùy thuộc vào yêu cầu độ khó của đề tài. Luận văn A-Z thông thường nhận viết luận văn thạc sĩ có mức giá trung bình từ 12-18tr đối với luận văn biết bằng tiếng việt, trong đó viết theo hướng định tính là từ 14-16tr (thông thường là 14) và định lượng là 16-18tr (thông thường là 16). Nếu nhóm bạn có nhiều người đặt viết thì Luận Văn A-Z giảm giá mỗi đề tài là 1 triệu. Bên cạnh đó Luận Văn A-Z nhận viết cả đề cương sơ bộ và đề cương chi tiết luận văn thạc sĩ. Đối với viết đề cương chi tiết luận văn thạc sĩ thông thường có giá là 3-5 triệu một đề cương (thông thường là 3 triệu).

The Diplomat : Ông Trọng không phải là Tập Cận Bình

The Diplomat : Ông Nguyễn Phú Trọng không phải là Tập Cận Bình
28-11-2018 - Nhà phân tích Lê Hồng Hiệp, trong một bài viết tháng 3/2015, cho rằng cơ cấu quyền lực ĐCSVN giống như một kim tự tháp đảo ngược, với Trung ương Đảng nhiều quyền lực nhất, tiếp đến là Bộ Chính trị rồi mới tới tổng bí thư. Nhưng đã có sự thay đổi từ Đại hội 2016. Ông Trọng đã nỗ lực làm cho Bộ Chính trị có nhiều quyền hơn, nhưng ông cũng không thể nhào nắn được Trung ương Đảng như những con rối. Và nếu mọi chính sách của đảng chỉ nằm trong tay một người, thì tại sao Trung ương Đảng lại dồn hết quyền hành cho ông Trọng nếu ông độc tài ? Có lẽ Trung ương đồng ý rằng ông Trọng là chọn lựa dễ dàng và nhanh gọn nhất, ít gây ra căng thẳng trong nội bộ đảng. Ông Trọng có lẽ sẽ thôi chức tổng bí thư năm 2021, nhưng vẫn có thể làm chủ tịch nước, tiếp tục lãnh đạo đường lối – các tổng bí thư về hưu xưa nay vẫn có ảnh hưởng đáng kể.
Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong dịp tiếp 
chủ tịch Cuba tại Hà Nội, ngày 09/11/2018.REUTERS/Kham/Pool
Tháng trước, tổng bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã kiêm thêm chức chủ tịch nước sau khi ông Trần Đại Quang qua đời vào cuối tháng Chín. Lẽ tất nhiên là sự kiện này dẫn đến nhiều ý kiến cho rằng ông Trọng đang trở thành một khuôn mặt độc tài, theo chân « lãnh đạo tối cao » của Trung Quốc là Tập Cận Bình. Tuy nhiên theo tác giả David Hutt trên The Diplomat, thì có đôi chút nhầm lẫn trong cách nghĩ này.

Tướng Lê Đức Anh: "Chàng mơ chinh chiến, em mơ..."

Ông Lê Mạnh Hà, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, là con trai nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, bị kỷ luật khiển trách do liên quan vụ Mobifone mua AVG. Bản thân tiểu sử ông Lê Đức Anh có rất nhiều tranh cãi. Đặc biệt, dư luận cũng đặt nhiều câu hỏi về vai trò của Đại tướng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Đức Anh tại Hội nghị Thành Đô với Trung Quốc.
Chuyện về phu nhân Đại tướng Lê Đức Anh: Chàng mơ chinh chiến, em mơ bóng chàng
28/11/2018 Hai ngày nữa, ngày 1-12, là sinh nhật lần thứ 98 của Đại tướng – nguyên Chủ tịch Nước Lê Đức Anh. Ngày chủ nhật vừa qua cũng là ngày giỗ hai năm người bạn đời của ông, bà Võ Thị Lê. Trên facebook cá nhân của anh Lê Mạnh Hà viết trước ngày giỗ của mẹ mình: “Năm cuối bà hay ngâm nga: Cuộc đời là một giấc mơ. Chàng mơ chinh chiến, em mơ bóng chàng. Ông đã chinh chiến suốt 45 năm, những năm cuối đời bà luôn ở bên ông. Cả hai hoàn thành giấc mơ cổ tích của đời mình. Giờ ông một mình chiến thắng bệnh tật” Bây giờ, ông ở bệnh viện, kiên cường chống chọi cơn bạo bệnh. Các con luôn ở bên để cùng ông chiến thắng bệnh tật khi thiếu người bạn đời.
Hàng chục ngàn người truy cập và hàng ngàn like cho bài viết này. Nhiều người xúc động về hình ảnh ông tặng bà bông hoa hồng trong khoảnh khắc lãng mạn như cổ tích. Bức ảnh được chụp lúc bà đã bắt đầu bệnh nặng, nếu nhìn kỹ sẽ thấy ống truyền thức ăn ở mũi của bà.

10 năm 2008-2018: Tòa xử được 1,4 triệu vụ ly hôn

Hơn 1 triệu vụ ly hôn trong 10 năm gần đây có nguyên nhân là bạo lực gia đình
28/11/2018 Theo số liệu do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cung cấp thì trong 10 năm trở lại đây có 1.384.660 vụ án ly hôn Tòa án đã giải quyết, thì có 1.060.767 vụ xuất phát từ nguyên nhân bạo lực gia đình như: bị đánh đập, ngược đãi; vợ hoặc chồng nghiện ma túy, rượu chè, cờ bạc; ngoại tình (chiếm 76,6% các vụ án ly hôn).
Quảng cảnh buổi hội thảo
Sáng nay 28-11 tại Hà Nội, bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo khoa học "10 năm thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình thực trạng và giải pháp". Tại đây, TS Trần Ánh Tuyết, Vụ trưởng Vụ Gia đình - Bộ VH-TT-DL kết quả tổng hợp số liệu cho thấy, từ năm 2009 đến năm 2017 có trung bình khoảng 292.268 vụ bạo lực gia đình, tính trung bình mỗi năm có khoảng 36.534 vụ. Cũng theo số liệu tổng hợp này thì từ ngày 1-7-2008 đến ngày 31-7-2018, Tòa án nhân dân các cấp đã thụ lý theo thủ tục sơ thẩm 1.422.067 vụ án ly hôn, giải quyết 1.384.660 vụ, đạt tỷ lệ 97,4%, còn lại 37.407 vụ đang trong quá trình giải quyết.

Trần Huỳnh Duy Thức có thể trong tình thế 'nguy kịch'

Thương những tù nhân như anh Thức này quá.
Trần Huỳnh Duy Thức có thể trong tình thế 'nguy kịch'
28 tháng 11 2018 - Luật sư của ông Trần Huỳnh Duy Thức, ông Ngô Ngọc Trai "đã gửi 3 lần văn bản đến Giám thị Trại giam số 6 đề nghị bố trí thời gian địa điểm cho phép luật sư được gặp người cần được tư vấn bảo vệ pháp lý là ông Thức, để nắm bắt ý kiến nguyện vọng của ông Thức nhưng đều không nhận được phản hồi". "Đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tối cao - Vụ kiểm sát thi hành án hình sự (vụ 8) và Cục cảnh sát quản lý trại giam, trong phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm của mình, thực hiện việc kiểm sát các hoạt động giam giữ và xử lý những hành vi việc làm chưa đúng mực của nhân viên quản giáo đối xử với phạm nhân Trần Huỳnh Duy Thức, kiểm soát và yêu cầu việc thực thi công vụ tôn trọng nhân phẩm con người và đảm bảo sức khỏe cho phạm nhân," ông Ngô Ngọc Trai viết.

Gia đình ông Trần Huỳnh Duy Thức nói với BBC rằng đang tiếp tục kêu gọi trả tự do cho ông trong khi ông Thức vừa có những biểu hiện giống 'bị trúng độc'. "Hôm qua (27/11), anh Thức có gọi điện về nhà năm phút theo quy định của trại giam. Nhưng không kịp nói gì về sức khỏe của mình." "Anh Thức chỉ nói dù có chết anh ấy cũng không nhận tội," ông Trần Huỳnh Duy Tân, em trai tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức nói với BBC hôm 28/11. "Trong cuộc gọi về anh Thức chỉ hát một bài hát mừng sinh nhật cha do anh Thức tự sáng tác trong trại giam thì đã hết giờ."