Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Ba, 23 tháng 5, 2017

Tư dinh của ông Phí Thái Bình giá trên 30 tỷ đồng

Nguyên PCT Hà Nội Phí Thái Bình bị khởi tố: 
Tư dinh tại 234 Hoàng Ngân được môi giới BĐS định giá trên 30 tỷ đồng
09:42 - 23/05/2017 (PL+) - Tư dinh của gia đình nguyên PCT Hà Nội Phí Thái Bình tại 234 phố Hoàng Ngân được các chuyên gia bất động sản Hà Nội định giá trên 30 tỷ đồng. Vụ nguyên Phó Chủ tịch Hà Nội bị khởi tố: Nhiều người tò mò tìm đến ngắm biệt thự "khủng" của gia đình ông Phí Thái Bình trong đêm Mới đây, cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phí Thái Bình, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vinaconex, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex).
Ông Phí Thái Bình, nguyên Phó chủ tịch UBND
TP Hà Nội vừa bị khởi tố (ảnh: vietnamnet).
Ở một diễn biến khác, theo nguồn tin riêng của Pháp luật Plus, tư dinh của gia đình ông Phí Thái Bình đang sinh sống tọa lạc tại số 234 phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy với 2 mặt tiền, mặt chính hướng ra phố Hoàng Ngân, được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại, có sân vườn và tiểu cảnh phía trước, có gara và lối vào riêng dành cho ô tô.


Căn biệt thự được giới mô giới bất động sản định giá trên 30 tỷ đồng. Ảnh Mai Thu

Theo một nhân viên quán cà phê bên cạnh biệt thự của gia đình nhà ông Bình cho biết, thỉnh thoảng nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình hay sang uống cà phê nhưng rất ít nói chuyện hay chia sẻ với ai khác.

Về nguồn gốc căn biệt thự này, một lãnh đạo UBND phường Trung Hòa cho biết, căn biệt thự nói trên được ông Bình mua vào tầm khoảng trước sau những năm 2000 của Vinaconex. Thời điểm đấy ông Bình chưa phải là Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Xung quanh thông tin giá trị hiện tại của căn biệt thự này đang được đông đảo giới môi giới bất động sản đồn đoán, có giá khoảng từ 25 đến trên 30 tỷ đồng.

Anh Vũ Hiếu, một nhân viên môi giới bất động sản cho hay: "Khu vực này có hạ tầng tốt, an ninh bảo đảm, giao thông thuận lợi, quy hoạch đã có sẵn từ nhiều năm về trước. Theo giá hiện hành, thì lô biệt thự tại số 234 đường Hoàng Ngân rơi vào trên 30 tỷ đồng. Giá đất khoảng 230 triệu đồng/m2 với diện tích khoảng 150m2; Hơn nữa lô đất này vị thế đẹp, lô góc, 2 mặt tiền. Gia chủ nếu mua từ những năm 2000 thì giờ đây đã lãi rất nhiều nếu bán và gặp khách. Giá cao hay thấp phụ thuộc vào biến động thị trường, giá biệt thự ở khu Hoàng Ngân như hiện nay là ổn định trên dưới 200 triệu đồng/m2".

"Ở khu này tôi đang rao bán một lô đất nhà cấp 4, diện tích 171m2 cũng mặt phố Hoàng Ngân lô góc hai mặt tiền hướng đông nam, tây nam mà tôi đang rao bán cho khách là 33 tỷ đồng. Nếu như lô 234 Hoàng Ngân họ mà có nhu cầu bán thì giá còn cao nữa. Vì phụ thuộc khá nhiều vào nội thất bên trong nhà, vì thường thường chủ họ bán nhà là bán nguyên căn. Vì vậy, giá nhà còn cao nữa",
anh Vũ Văn Học một nhân viên môi giới bất động sản nhận định về giá đất tại khu vực phố Hoàng Ngân.


Căn biệt thự này được chủ nhân mua từ năm 2000, đến nay giá trị lô đất đã được định giá trên 30 tỷ đồng.

Phố Hoàng Ngân (Cầu Giấy, Hà Nội) được "thơm lây" bởi hạ tầng khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính một trong những khu đô thị đạt chuẩn "kiểu mẫu" của Hà Nội nhiều năm về trước. Hệ thống không gian xanh, hạ tầng đô thị, giao thông là phần tác động không nhỏ tới giá nhà đất, cũng như giá nhà chung cư quanh khu vực Lê Văn Lương, Nguyễn Thị Thập, Hoàng Minh Giám...

Chính vì vậy, giá nhà đất tại đây cao là điều dễ hiểu.


Căn biệt thự số 234 Hoàng Ngân là căn góc. Ảnh Mai Thu

Ông Phí Thái Bình, sinh năm 1952, quê huyện Thạch Thất, Hà Nội. Năm 2006 ông là Thành ủy viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

Đến tháng 7/2006, HĐND TP Hà Nội đã phê chuẩn chức danh Phó chủ tịch UBND TP với ông Phí Thái Bình.

Mới đây, liên quan đến vụ vỡ đường ống nước Sông Đà, quá trình điều tra làm rõ đã xác định ông Phí Thái Bình có liên quan trong thời kỳ ông này làm Chủ tịch HĐQT Vinaconex, chủ đầu tư đường ống dẫn nước sạch Sông Đà, trước khi về làm Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phí Thái Bình, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vinaconex, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.
Chí Kiên - Mai Thu
http://www.phapluatplus.vn/nguyen-pct-ha-noi-phi-thai-binh-bi-khoi-to-tu-dinh-tai-234-hoang-ngan-duoc-moi-gioi-bds-dinh-gia-tren-30-ty-dong-d43898.html

1 nhận xét:

  1. Mâý ngày nay theo báo chí đưa tin ông BÌNH nói vụ ống nước ông ấy không tư túi gì,đúng ông thì không bà thi có ,chứ chả nhẽ ông đi xe ôm để có tiền làm nhà 30 tỉ ,thật miệng quan có khác,!

    Trả lờiXóa