Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Vua ăn chơi nhưng lại đòi chống quan tham nhũng

Vua siêng ăn chơi nhưng lại đòi mạnh tay chống quan tham nhũng
10/06/2016 - Sử ghi nhận lần đầu tiên dưới thời vua Cao Tông, dù vua trễ nãi việc nước, siêng việc ăn chơi, nhưng trong việc cai trị, cũng đã chú ý đến vấn đề chọn kẻ làm quan.
Đứng trước mối nguy của nạn đục khoét tiền tài, vật lực nước nhà, sinh dân, các vua triều Lý phải dùng nhiều biện pháp khác nhau hòng mong ngăn chặn, giảm thiểu nạn tham nhũng ảnh hưởng tới sự thịnh suy của triều đại.

Yêu cầu làm rõ việc “ăn giỗ” tại nhà Giám đốc Sở

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu làm rõ việc “ăn giỗ” tại nhà Giám đốc Sở
11/06/2016 - Theo thông tin mà báo chí phản ánh, chiều ngày 10/6 nhiều lãnh đạo phòng, ban của Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội TP.HCM đã rời nhiệm sở trong giờ làm việc để đến nhà ông Tấn tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi “ăn giỗ”. Trong khi đó tại nhà ông Tấn người dân cũng phản ánh về việc có hàng chục chiếc xe biển xanh đã tới đây trong khoảng thời gian từ 15h đến 16h cùng ngày.

Giám đốc Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo khẩn đối với Thanh tra TP để làm rõ việc này. Ngoài ra ông Phong còn yêu cầu Thanh tra TP để xuất hướng xử lý và báo cáo lên Thường trực UBND TP trong cuộc họp vào sáng thứ 2, tức ngày 13/6 tới đây.