Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Ngồi yên nhìn... thì tới lượt mình bị côn đồ đánh

Ngồi yên nhìn... thì cũng sẽ có lúc tới lượt mày bị côn đồ đánh
Nam Nguyen Hoang Dao - Bất bình về sự việc chị Lê Mỹ Hạnh bị đánh đó ko chỉ là vấn đề riêng của chị Hạnh hay vấn đề chung về công đạo.
Mà điều đó nếu suy ngẫm sâu xa sẽ thấy tác động đến mỗi chúng ta
Những người đang dửng dưng, thờ ơ, đừng nghĩ đơn giản rằng những ai mang mác "phản động" mới bị đánh, còn tui trung lập, tui lo làm ăn, tui chỉ biết bản thân tui tui sẽ ko sao.

Từ việc bé gái bị 1 nhóm côn đồ đánh phải nhập viện, rồi quán kem ở Q1 bị côn đồ xông vào tận nơi đập phá gây thương tích cho người trong quán, đến sự vụ của chị Hạnh... cho thấy 1 xã hội bạo lực đang leo thang. Và điểm chung các vụ như vậy là các thủ phạm vẫn nhởn nhơ, chưa bị xử lý, cùng cái cách mà dư luận chỉ lên tiếng 1 thời điểm ngắn rồi chìm xuồng, cùng sự bỏ mặc của các cơ quan ban ngành công an, những lực lượng hành pháp có trách nhiệm đang ăn tiền thuế của dân nhưng ko bảo vệ được cho dân

Nếu sự vụ chị Hạnh lần này và tình trạng sau đó cứ tiếp tục như vậy thì sau này bất kì ai cũng có thể bị côn đồ ngang nhiên hành hung, gây thương tích. Bé gái kia, quán kem kia đâu phải là "phản động" gì, mà vẫn bị tấn công đấy thôi. 

Và chính vì các thủ phạm của 2 vụ đó vẫn chưa bị gì nên nhóm côn đồ hành hung chị Hạnh lần này cảm thấy ko còn rào cản gì nữa, cứ ngang nhiên đánh người đi ko sao đâu. Cần phải nhìn nhận trong trạng thái lo âu là nó đang trở thành hiện tượng xã hội, và sẽ ngày càng lan rộng hơn nếu như phần đông cứ với thái độ xem thường và cho là ko liên quan đến mình... tới lúc biết nó có ảnh hưởng đến mình thì lúc đó đang nhập viện hay lên nóc tủ ngắm gà khoả thân rồi.

Ý thức được rằng cần có trách nhiệm với xã hội, chung tay tìm cách ngăn chặn tiêu cực chính là đang phòng vệ từ xa cho bản thân và gia đình các bạn đó

1 nhận xét:

  1. Một trong 2 phụ nữ bị đánh là Lê Mỹ Hạnh là thành viên của tổ chức phản động Con đường Việt Nam, có âm mưu và hoạt động chống phá Nhà nước VN. Hạnh đã từng vào Hà Tĩnh, chặn quốc lộ 1A, làm tê liệt huyết mạch của đất nước khiến người người căm phẫn. Hạnh đã cùng Bạch Hồng Quyền và 2 anh quỷ sa tăng đội lốt thày tu thách thức luật pháp, giương cờ ba que, kích động nhân dân biểu tình, cướp trụ sở công quyền, đánh trọng thương 2 cảnh sát. . Cũng chính Hạnh đã lên mạng xúc phạm Bác Hồ và cụ Duẩn và chửi thô tục cả chính quyền lẫn pháp luật. Việt Nam

    Bị đánh sao Thị Hạnh không về Hà Tĩnh, Nghệ An nhờ anh Thục anh Nam bảo vệ và chăm sóc. Sao Hạnh không gọi mấy anh “ba que” bên Caly bảo vệ? Hạnh lại nhờ chính quyền mà Hạnh đòi lật đổ, Hạnh mong gì ở pháp luật Việt Nam mà Hạnh coi thường?
    Hạnh sẽ còn bị người dân đánh nếu cứ nhận tiền từ nước ngoài rồi xúc phạm lãnh tụ, xúc phạm đất nước, chửi bới mạt sát , kêu gào lật đổ chính quyền… thì người dân sẽ đánh Thị Hạnh như đánh bọn trộm chó vậy

    Trả lờiXóa