Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2020

Hàng triệu người sẽ diễu hành ủng hộ Trump

Diễu hành lớn sắp diễn ra tại 60 khu vực, ông Trump nói thật ấm lòng
Hàng triệu người sẽ diễu hành ủng hộ Trump
11/14/20 “Million MAGA March” (cuộc diễu hành triệu người với chủ đề Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) được tổ chức một cách tự phát bởi những người ủng hộ Tổng thống Trump với mục đích là phản đối gian lận bầu cử và ủng hộ Tổng thống Trump. Cuộc diễu hành và mít-tinh “chấm dứt đánh cắp [cuộc bầu cử]” (Stop the Steal) sẽ được tổ chức vào thứ Bảy (14/11, theo giờ Mỹ) dự kiến tại hơn 60 khu vực trên khắp nước Mỹ.

Bức ảnh chụp màn hình về tuyến đường diễu hành được truyền thông nước ngoài chia sẻ cho thấy những người ủng hộ Trump sẽ tập trung trên một số đường phố chính ở Washington DC vào thứ Bảy (14/11), điều này được cho là rất hiếm khi xảy ra. (Ảnh chụp màn hình trang web).

Số phiếu bất hợp pháp đủ để phế bỏ kết quả bầu cử Mỹ

Số phiếu bất hợp pháp ở 4 bang chiến trường đủ để phế bỏ kết quả bầu cử Mỹ
Trong vòng hơn một tuần, các nhóm chuyên gia công nghệ thông tin tình nguyện, các nhà phân tích dữ liệu, kiểm toán viên và hơn thế nữa, đã phát hiện ra đủ khả năng gian lận để lật đổ Cuộc bầu cử năm 2020, theo Joe Hoft.

Trong tuần qua, các nhóm chuyên gia đã tập hợp để đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2020. Những nhóm chuyên gia làm việc liên tục và đào sâu vào dữ liệu bầu cử để xác định bằng chứng gian lận tiềm năng. Mặc dù thành viên của Hội đồng Điều phối Chính phủ về Cơ sở Hạ tầng Bầu cử, Trợ lý Giám đốc CISA, Bộ trưởng Ngoại giao Quốc gia và những người khác gọi cuộc bầu cử năm 2020 là ‘cuộc bầu cử an toàn nhất từ ​​trước đến nay‘, nhưng bằng chứng thực tế chỉ ra một câu chuyện hoàn toàn khác.

Bất bình, phẫn nộ cũng… tăng!

Bất bình, phẫn nộ cũng… tăng!
14/11/2020 - Trân Văn - Bộ Giáo dục – Đào tạo (GDĐT) Việt Nam tiếp tục khuấy động dư luận khi giới thiệu Dự thảo Nghị định về Cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, giá dịch vụ trong lĩnh vực GDĐT.
Một lớp học tại Núi Thành, Đà Nẵng, 2020. Hình minh họa.
Dự thảo vừa kể nhằm thay thế một nghị định cùng loại đã được chính phủ Việt Nam ban hành cách nay năm năm (Nghị định 86/2015/NĐ-CP) và điểm đáng chú ý nhất của dự thảo là… tăng học phí của tất cả các bậc học. Học phí của các bậc từ mầm non đến phổ thông sẽ tăng 7,5% mỗi… năm và học phí đại học sẽ tăng 12.5% mỗi… năm (1).

Đây mới là KẾT QUẢ THẬT của bầu cử TT Mỹ ?

ĐÂY MỚI LÀ KẾT QUẢ THẬT CỦA BẦU CỬ HOA KỲ ?
Dân trí của người dân Mỹ rất cao và họ cũng rất ghét Chủ nghĩa xã hội nên không lẽ gì ho lại đi bầu cho một lão già lú lẫn thổ tả muốn đưa Chủ nghĩa xã hội vào Hoa Kỳ. Chúng tôi tin là họ đã thể hiên bằng lá phiếu.

Máy chủ Dominion tại Frankfurt vào thời điểm bị mật vụ CIA đột nhập đã hiển thị kết quả Trump đã giành chiến thắng tuyệt đối với cách biệt rất xa và hoàn toàn có khả năng nằm trong top 10 Tổng thống Hoa Kỳ đạt được nhiều phiếu Đại cử tri nhất trong lịch sử, Mỹ. Tỷ số bầu cho Trump vs Biden là : 410 - 128.

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2020

Bầu Tổng thống Mỹ và báo chí nhược tiểu Việt Nam

Bầu Tổng thống Mỹ và báo chí nhược tiểu Việt Nam
fb Hoàng Hải Vân - Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có một bang nào chính thức công bố kết quả bầu cử. Các hãng truyền thông lớn của Mỹ dựa trên kết quả kiểm phiếu chưa được công bố chính thức để tuyên bố ông Biden “thắng cử”, rồi liên tục gây sức ép buộc ông Trump chấp nhận thua. 
Khi ông Trump và chiến dịch của ông nói có gian lận và tuyên bố khởi kiện ra tòa để yêu cầu “đếm tất cả những lá phiếu hợp pháp và không đếm những lá phiếu bất hợp pháp”, thì truyền thông nói ông không đưa ra bằng chứng và kết tội ông tham quyền cố vị. Rồi thì lên án chính quyền ông Trump gây cản trở bộ máy của “tổng thống đắc cử” tiếp cận nhà trắng để chuẩn bị nhận chuyển giao quyền lực, rằng ông Trump xấu xa không chịu cung cấp thông tin tình báo tuyệt mật cho ông Biden… Tóm lại, họ tìm mọi cách mô tỏ Trump là “tổng thống vịt què” xấu xa thiếu nhân cách.

Tại sao TQ đã chấp nhận chúc mừng ông Biden ?

Lời chúc mừng ông Biden của Trung Quốc khi bầu cử Mỹ chưa ngã ngũ có ý nghĩa gì?
13/11/2020 (VTC News) - Lời chúc mừng của Trung Quốc tới Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris quan trọng đối với quan hệ hai nước trong tương lai.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng 
thống đắc cử Kamala Harris. (Ảnh: Newscom)
Hôm 13/11, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết họ đã gửi lời chúc mừng tới Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. “Chúng tôi đã theo dõi phản ứng về cuộc bầu cử Tổng thống từ cả trong nước Mỹ và dư luận quốc tế”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân phát biểu trong một cuộc họp ngắn tại Bắc Kinh. “Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của người dân Mỹ và gửi lời chúc mừng tới ông Biden cùng bà Harris”.

Thời khắc để Trump trở thành một tổng thống vĩ đại

Thời khắc để Tổng thống Trump trở thành một tổng thống vĩ đại
Tác giả Hạ Văn - Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, hàng loạt gian lận trắng trợn xảy ra trước mắt người dân trên toàn thế giới. Một bóng ma đang đánh cắp Hoa Kỳ, cuộc tổng tuyển cử năm 2020, trên lá phiếu in hình hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden, nhưng trên thực tế, trên lá phiếu chính là bản thân nước Mỹ. Nước Mỹ đã từng xảy ra nguy cơ bị tan vỡ, bị diệt vong, và mỗi lần như thế lại có một vị Tổng thống vĩ đại xuất hiện cứu vớt nước Mỹ.
Abraham Lincoln. (Getty)
Năm 1837, khi Lincoln mới 28 tuổi, ông đã nói trong một bài phát biểu về số phận tương lai của nước Mỹ: "Cho dù tất cả quân đội của châu Âu, châu Á và châu Phi thống nhất với nhau, cho dù tất cả của cải trên trái đất đều có thể bị chúng kiểm soát, cho dù chỉ huy của chúng là một nhân vật như Napoléon, cho dù chúng có dùng vũ lực trong 1.000 năm cũng không thể dùng vũ lực để uống nước trên con sông Ohio, hoặc đến được Blue Ridge (rìa phía đông hoặc rìa phía trước của dãy núi Appalachian)"

CỰU PHÓ GIÁM ĐỐC FBI ĐANG BỊ GỌI TÊN!

Nếu những tin trong bài này và một số bài tôi vừa lưu là đúng thì giới thế lực ngầm ở Mỹ và trên thế giới vẫn quá mạnh, chúng mua được các những quan chức cấp rất cao trong bộ máy chính quyền, không loại trừ đã mua cả các Tổng thống Obama và Clinton, và bây giờ là Biden. Rất may cha cuối cùng này chưa được Ủy ban bầu cử liên bang tuyên bố thắng cử.
CỰU PHÓ GIÁM ĐỐC FBI ĐANG BỊ GỌI TÊN!
Chưa biết từ nay cho tới 14/12, ngày các Cử Tri Đoàn (Electoral Colleges) thực hiện thủ tục bỏ phiếu hình thức lựa chọn tổng thống thứ 46 Hoa Kỳ, còn có những chuyện “động trời” nào xảy ra nữa không, chứ mới 2 hôm nay thôi (9/11 & 10/11, giờ Mỹ), đã thấy hé lộ nhiều dấu hiệu có thể dẫn đến những sự kiện gây rúng động chính trường Mỹ trong những ngày sắp tới. 
Mới hôm qua, Tổng thống Donald Trump đã đột ngột thay Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper bằng Christopher C. Miller, người đang giữ chức Giám đốc Trung tâm Bài trừ Khủng bố Quốc gia, mà không phải là nhân vật số 2 của bộ này, Thứ trưởng David Norquist. Như vậy, có thể thấy, ông Trump đã lưu tâm nhiều tới vấn đề phòng chống khủng bố và giữ gìn nội an nước Mỹ, nhất là khi các tranh tụng pháp lý về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 đang được tiến hành gấp rút.

Software D xóa 2.7 triệu phiếu bầu cho Trump

Software Dominion xóa 2.7 triệu phiếu bầu cho TT Trump trên cả nước
PHÂN TÍCH DỮ LIỆU TÌM THẤY 221.000 PHIẾU BẦU Ở PENNSYLVANIA BỊ CHUYỂN ĐỔI TỪ BẦU CHO TRUMP THÀNH BẦU CHO BIDEN. 941,000 PHIẾU BẦU CHO TRUMP ĐÃ BỊ XÓA. CÁC TIỂU BANG SỬ DỤNG DOMINION ĐÃ CHUYỂN ĐỔI 435.000 PHIẾU BẦU TỪ TRUMP SANG BIDEN...

@chanelRion @OANN; Donald J. Trump (@realDonaldTrump) ngày 12 tháng 11 năm 2020. Xem Link: https://www.thegatewaypundit.com/202...t-trump-biden/

THẾ LỰC NGẦM VÀ ÂM MƯU LẬT ĐỔ TRUMP
Tóm lược từ các video clips thông tin từ tướng Tom McInerney cảnh báo vào ngày 2 tháng 11 năm 2020, tức một ngày trước Ngày Bầu Cử năm nay, cùng thông tin từ Alex Newman, tác giả của cuốn sách "Deep State" mới xuất bản, cùng thông tin của Sydney Powell, cựu giám sát viên liên bang và là luật sư của tướng Flynn đã cho biết về:
Chuyện đảng Dân Chủ đã dùng một phần mềm điện tử tên "Hammer", "Scorecard" là công nghệ bí mật được chế tạo và dùng bởi CIA và cơ quan chống khủng bố, nhưng Obama và đảng Dân Chủ đã dùng công nghệ này để giở trò gian lận trong cuộc bầu cử vào tháng 3 năm 2020 để cho Biden thắng, thay vì Bernie thắng.

BẦU CỬ MỸ: GIÓ BẮT ĐẦU ĐỔI HƯỚNG

BẦU CỬ MỸGIÓ BẮT ĐẦU ĐỔI HƯỚNG
BÁO CHÍ MỸ BẮT ĐẦU TIẾT LỘ THÔNG TIN BẤT LỢI CHO ỨNG VIÊN BIĐEN. Báo chí Mỹ hôm nay đã bắt đầu đổi chiều, xoay hướng, sau khi các cơ quan thẩm quyền vào cuộc điều tra, tiết lộ một số thông tin bất lợi cho phía Biden. Chủ tịch Uỷ ban bầu cử liên bang Mỹ - ông Trey Trainor - khẳng định có gian lận trong việc bầu cử. Cụ thể: Đã bắt một xe do 2 kẻ mang súng chở đầy phiếu bầu cho Biden. Chúng khai nằm trong tổ chức có hơn trăm xe như thế, đưa phiếu bầu gian đến hầu hết các bang của nước Mỹ - là chính xác. Có khoảng hơn 5 triệu phiếu bầu giả đã được tuồn vào các điểm bầu cử. Toà án Liên bang và cả FBI đã vào cuộc, thu hồi 5,33 triệu phiếu loại này.

Người biểu tình ở Mỹ kêu gọi 'Not Fake News' - chống truyền thông cánh tả - 'thay tòa phán quyết', tung tin có lợi cho Biden, làm sai lệch công lý, mưu đồ truất phế Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.Ảnh: Star Tribune.

Thế lực nào đang tìm cách tiêu diệt D. Trump ?

Điều gì đang thực sự xảy ra ở nước Mỹ?
Dù cho ông Trump hay Biden lên làm tổng thống, đây là thời điểm sự phân cực tả hữu mạnh nhất trong lịch sử, nước Mỹ có nguy cơ phân mảnh ra thành những quốc gia nhỏ hơn bên trong qua nội chiến. Đây là thời điểm thay đổi chu kỳ của nhân loại, nên khởi đầu sự thay đổi và kết thúc sẽ nằm ở nước Mỹ. Trong thời điểm nước Mỹ hỗn loạn, khó khăn, sẽ là cơ hội cho những quốc gia độc tài khác giành lấy cuộc chơi, nhiều khả năng Trung Quốc sẽ thay thế Hoa Kỳ trên chính trường trong năm sau.

Điều khá thú vị năm nay là dân tình quan tâm đến cuộc bầu cử của Hoa Kỳ, một quốc gia cách xa nửa quả địa cầu mà trong khi chính trị của chính đất nước mình thì ít ai quan tâm.

MỆNH TRỜI

MỆNH TRỜI
Đoàn Thị Lam Luyến
(Trân trọng kính tặng đương kim 
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump)
Ông ngồi ghế Tổng thống
Sắp sửa tròn bốn năm
Tâm ông trong trời đất
Sáng tỏ như trăng Rằm!
Thơ: Tổng thống Donald Trump - Mệnh Trời
Người nói ông đại Ngốc
Làm việc không ăn lương
Những kẻ tham tiền bạc
Thù ông đến tận xương.

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2020

Mỹ - Mỗi đảng kiểm soát một viện của Quốc hội

Đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện với thế đa số bị cắt giảm
Theo hãng tin AP ngày 12/11, đảng Dân chủ tiếp tục nắm quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ nhưng thế đa số bị sụt giảm khi chỉ chiếm số ghế ít hơn trước. Trong khi đó, đảng Cộng hòa đang chiếm ưu thế trong cuộc đua tại Thượng viện. Hiện đảng Cộng Hòa đã có 50 ghế và cần thêm ít nhất 1 ghế nữa để duy trì quyền kiểm soát thêm 2 năm. Đảng Dân chủ hiện có 48 ghế tại Thượng viện.
Kết quả cuộc đua vào Hạ viện tới thời 
điểm hiện tại (projection của Fox News)
Hôm 11/11, đảng Dân chủ Mỹ đã có 218 ghế tối thiểu để giữ quyền kiểm soát Hạ viện thêm 2 năm nữa sau khi tờ AP thông báo thêm ba người chiến thắng vào cuối ngày thứ Ba, gồm dân biểu đương nhiệm Kim Schrier ở Washington, Tom O’Hallenran ở Arizona và Jimmy ở California. Trong khi đó, hiện đảng Cộng Hòa đã giành được 202 ghế trong tổng số 435 ghế tại Hạ viện.

Kinh tế có khả quan như Thủ tướng khoe ?

Tôi không hiểu ông Phúc tính thế nào mà ra thu nhập đầu người bình quân của Việt Nam đã tăng gần 145% trong 5 năm qua. Nếu đúng vậy thì mỗi năm tăng 20%, một điều quá vô lý không nước nào làm được ở bất kỳ thời đại nào. Nếu tính theo giá hiện hành GDP đầu người cũng không thể tăng cao như thế vì tỷ lệ lạm phát trong 5 năm qua khá thấp (dưới 5%). Thực tế mỗi năm GDP của VN chỉ tăng khoảng 6,7%, tức GDP đầu người chỉ tăng khoảng 5,5%. Như thế nếu tính theo giá cố định thì thu nhập đầu người bình quân chỉ tăng khoảng 30% chứ không thể là 145%.
Thu nhập/người tăng nhưng nợ công 40 triệu/người, kinh tế có khả quan như Thủ tướng nói?
Tổng kết trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 10/11, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam khẳng định rằng sau 5 năm nhiệm kỳ vừa qua của Chính phủ, thu nhập đầu người bình quân của Việt Nam đã tăng gần 145%, tương đương gần 9.000 USD theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB), và Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia tăng trưởng cao nhất cũng theo WB.
Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước trong kỳ họp, con số nợ công tới năm 2021 sẽ vượt mốc 4 triệu tỷ đồng kéo theo gánh nặng nợ công tới hơn 40 triệu đồng/người vừa được cảnh báo đã không được ông Phúc nhắc đến cho thấy thực tế nền kinh tế không mấy khả quan như bài nói. Nhiều dẫn chứng đưa ra cũng cần được cân nhắc lại.

Hà Nội và tân Tổng thống Biden

Tác giả bài này cho rằng trước sự phức tạp của chính trị Mỹ trong thời gian qua, lãnh đạo HN cảm thấy an tâm hơn nếu việc Biden thắng cử được sự xác nhận từ chính quyền, chứ không phải từ xã hội dân sự. Tôi thì cho rằng nguyên nhân chính là HN đang chờ các đồng minh vì sợ không dám tự mình quyết. Như tôi đã viết nửa đùa nửa thật trên Blog này, Tập đang chờ xem bao giờ thì Putin chúc mừng Biden. Trọng thì đang nhìn Tập. Bun Nhăng (Lào) thì đang nhìn Trọng...
Hà Nội và tân Tổng thống Biden
fb Jackhammer Nguyễn 12-11-2020 - Sau khi ông Joseph Biden được các hãng truyền thông lớn của thế giới: AP, Reuters, BBC, CNN, NBC, Fox,… tuyên bố ông thắng cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2020, các nguyên thủ quốc gia phương Tây, Canada, Úc, Nhật, Tân Tây Lan, Đài Loan,… lần lượt chúc mừng Tổng thống tân cử (president elect).

Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia không (chưa) chúc mừng, gồm có các nhà nước độc tài Nga, Trung Quốc, Bắc Hàn, hoặc các quốc gia thất bại (failed states) như Brazil, Mexico. Chúng ta thấy gì ở thái độ của Hà Nội đối với cuộc bầu cử rất đặc biệt 2020 này ở Mỹ?

Quan KH nhận hình mình được che dù là phản cảm

Đọc tin này để thư giãn thôi, chứ những lỗi này đôi khi vô tình quan chức vẫn mắc phải. Giữa lái xe và sếp có quan hệ thân tình nên đôi khi trong đầu có nhiều việc và vội vàng thì có thể quên không chú ý để mặc cho lái xe che ô giúp một đoạn ngắn.
Giới chức Khánh Hòa thừa nhận hình mình được che dù là phản cảm
KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Ông Lê Tấn Bản, giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Khánh Hòa, thừa nhận ông được thuộc cấp che dù trong lúc đang đi thị sát công tác cứu hộ người bị ảnh hưởng lũ lụt và xác nhận chính ông cũng thấy là “phản cảm.”

Ông Lê Tấn Bản (người đi trước), giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Khánh Hòa. (Hình: Người Lao Động).

Chơi chữ - Ta và Tây, Cổ và Kim

Chơi chữ
Kamal Harris - Nhân mùa bầu cử Tổng thống ở Hoa Kỳ năm nay bỗng thấy xuất hiện một cái tít có tựa đề “Making HERstory” để nói về bà Kamala Harris, ứng cử viên Phó tổng thống chung liên danh với ông Joe Biden. Ảnh ứng cử viên Phó Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ trong chương trình “Making HERstory”
Một cách chơi chữ độc đáo
Tiếng Anh “history” có nghĩa là lịch sử nhưng bà Kamala vốn là phái nữ nên nên người ta mới “chơi chữ” thành “HERstory” để nói về lịch sử của một phụ nữ da mầu lần đầu tiên ra ứng cử chức vụ Phó tổng thống trong lịch sử Hoa Kỳ!

Việt & Phi liên thủ thúc đẩy hồ sơ Biển Đông

Thượng Đỉnh ASEAN: Việt Nam, Philippines liên thủ thúc đẩy hồ sơ Biển Đông
12/11/2020 - 
Là hai nước bị Trung Quốc liên tục lấn lướt trong thời gian gần đây tại Biển Đông, Việt Nam, Philippines đã tranh thủ Hội Nghị Thượng Đỉnh ASEAN mở ra tại Hà Nội hôm nay, 12/11/2020, để yêu cầu một giải pháp hòa bình, trên tinh thần tôn trọng luật pháp quốc tế. Điều đáng chú ý là Philippines đã bất ngờ trở thành nước lên tiếng mạnh nhất trên vấn đề Biển Đông, cho dù lãnh đạo nước này thường được cho là có xu hướng hòa hoãn với Bắc Kinh.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đọc diễn văn khai mạc Thượng Đỉnh ASEAN lần thứ 37, Hà Nội, ngày 12/10/2020. REUTERS - KHAM

Mỹ: Cuộc bầu cử vô tận này sẽ kết thúc ra sao?

Mỹ: Cuộc bầu cử vô tận này sẽ kết thúc ra sao?
Anthony Zurcher (Phóng viên Bắc Mỹ) - 
Đối với nhiều người, đây là cuộc bầu cử kéo theo những chờ đợi. Đã nhiều ngày trôi qua kể từ khi đảng viên Dân chủ Joe Biden được xướng tên chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, nhưng Donald Trump vẫn chưa thừa nhận hay có bất kỳ dấu hiệu chấp nhận thất bại của mình. Thay vào đó, ông đang đưa ra những cáo buộc không có chứng cớ về việc cử tri gian lận trên diện rộng, mà theo ông là nghiêng về Biden.

Tuy nhiên, những con số khiến nhiều người thoái chí - ông bị thua hàng chục ngàn phiếu tại nhiều tiểu bang mà ông muốn lật ngược thế cờ để chiến thắng. Nhiều người coi cuộc chiến pháp lý của ông là điều vô vọng.

Trump đã nộp đủ bằng chứng gian lận lên tòa án

Một số báo quốc tế đã đưa tin tòa án tiểu bang Pennsylvania vừa hủy bỏ 20 phiếu đại cử tri của tiểu bang này bầu cho Biden để xem xét lại.
TT Trump đã nộp đầy đủ bằng chứng gian lận bầu cử lên tòa án
Mới đây, cố vấn pháp lý của Tổng thống Trump tuyên bố rằng, nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đang tiến hành vụ kiện liên quan đến gian lận bầu cử một cách có trật tự, dự kiến ​​sẽ có quyết định trong vòng 30 ngày. Hiện các thủ tục pháp lý của chiến dịch Tổng thống Trump đã đạt được kết quả đáng kể ở tiểu bang Pennsylvania và 20 phiếu đại cử tri của tiểu bang này đã bị tòa án đảo ngược.

Luật sư Jordan Sekulow
Jordan Sekulow, một thành viên trong nhóm pháp lý của Tổng thống Trump và là luật sư lâu năm trong chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn trên Newsmax TV rằng, công tác pháp lý liên quan đến bầu cử sẽ được tiến hành một cách có trật tự. “Ước chừng khoảng 30 ngày, tôi nghĩ chúng tôi sẽ được giải quyết”, ông Sekulow cho hay.

Chúng ta đang bị BOT hút máu hàng ngày

Đoạn này hay. Cần phải có sự lên tiếng đồng loạt của nhiều người để những quy định kiểu “cưỡng bức” như phí BOT, vì quyền lợi của thiểu số một số người mà gây khó khăn thêm cho bao người, không thể được ban hành, thậm chí có được thông qua rồi cũng không thực hiện được trên thực tế. Đừng để khi bị rút hết máu rồi mới kêu la mà hãy phản ứng ngay từ khi kẻ khác châm kim vào người, trừ khi bạn tự nguyện hiến máu…
Chúng ta đang bị hút máu hàng ngày
fb Ngô Anh Tuấn 11-11-2020 - Trong lúc đại đa số người dân đang oằn mình chống chọi lại khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gieo rắc lên, thì ngày 02/11/2020 vừa qua, lãnh đạo Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ (VARSI) cho hay, đơn vị này đã kiến nghị Chính phủ cho các dự án BOT điều chỉnh tăng phí theo lộ trình do đang gặp nhiều khó khăn. Họ cho rằng, việc chưa được tăng phí theo lộ trình thuộc trách nhiệm của cơ quan nhà nước đối với những cam kết trong hợp đồng đã ký.

Do đó, Hiệp hội này kiến nghị các cơ quan cho điều chỉnh phí. Bên cạnh đó, VARSI kiến nghị cơ quan nhà nước thực hiện cam kết với các dự án BOT vì một số dự án nhà nước cam kết bỏ vốn hỗ trợ nhưng cho tới khi được đưa vào khai thác thì ngân sách mới rót nhỏ giọt một phần (Dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, dự án hầm Đèo Cả…).

Chúa đã nói: Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử

Tiên tri: Tổng thống Trump đắc cử, bổ nhiệm 5 thẩm phán, 2 cựu tổng thống phải vào tù
Trung Dung • 11/11/20• Mark Taylor là một tín đồ Cơ đốc thuần thành, ông nói rằng Chúa đã nói với ông rằng, trong 5 vị cựu tổng thống Mỹ "sẽ có 2 vị bị bắt". Chúa còn nói với ông rằng, năm 2020 Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử, đồng thời sẽ dẫn dắt các lực lượng phương Tây đánh đổ hoàn toàn và kết liễu chính quyền ĐCSTQ.

Ngày 28/4/2011, khi xem cuộc phỏng vấn của tỷ phú Donald Trump trên TV, Mark Taylor đột nhiên nghe thấy một âm thanh nói với ông rằng: “Con đang lắng nghe Tổng thống phát biểu”. Việc này khiến ông kinh ngạc và hoàn toàn không hiểu.

Gian lận bầu cử Mỹ: Trump phản công toàn diện

Mình thích đoạn này. Trước cuộc bầu cử, số lượt thích các Twitter của TT. Trump thường từ hàng ngàn đến hàng chục ngàn lượt. Nhưng sau cuộc tổng tuyển cử, hầu hết lượt thích bắt đầu từ con số 100.000. Twitter “We Will Win” (Chúng ta sẽ thắng) được đăng vào ngày 9/11 của TT. Trump đã nhận được gần 800.000 lượt thích.
Gian lận bầu cử Mỹ: TT. Trump phản công toàn diện
Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm nay đã xuất hiện nhiều cáo buộc gian lận, không minh bạch. Trong khi phe của ứng cử viên Joe Biden nóng lòng muốn tuyên bố chiến thắng, thì phía Tổng thống Trump cũng tỏ rõ ý chí phản công đến cùng, không chấp nhận bỏ cuộc.
1. TT. Trump khởi động cuộc chiến pháp lý trên diện rộng
Chiến dịch Trump đã nhanh chóng gây quỹ và đội pháp lý trưng cầu nhân chứng, vật chứng, bắt đầu cuộc chiến pháp lý ở một số bang quan trọng. Hiện tại, ở Alaska, nơi đã kiểm 58% số phiếu bầu, TT. Trump dẫn trước ông Biden 29% với 62% số phiếu bầu. Không có gì ngạc nhiên khi TT. Trump giành được 3 phiếu đại cử tri ở Alaska.

Tổng thống Trump sẽ thắng cử bằng pháp lý ?

Không còn ông Trump là TT Mỹ thì đúng là chẳng còn gì để chúng ta quan tâm đến nước Mỹ nữa. Hết Trump là hết chuyện vui để xem. Chán thật, vở kịch với Trump là kép chính kéo dài đã hơn 4 năm mà vẫn rất hấp dẫn. Nếu sleeping Biden làm TT Mỹ thì nhìn ông đã muốn buồn ngủ theo ông rồi.
Cuộc chiến pháp lý sẽ quyết định chiến thắng cho Tổng thống Trump
Trong nỗ lực kiểm lại phiếu ở các bang quan trọng, có một điều kiện mà chiến dịch Trump có khả năng chiến thắng cao - không chỉ cho chiến dịch Trump hoặc cuộc bầu cử năm 2020, mà cho tất cả các cuộc bầu cử trong tương lai: Đó là cuộc chiến của tòa án về các quy tắc bầu cử của Pennsylvania, và nó liên quan đến một vấn đề cơ bản quan trọng đối với tất cả 50 bang.
Điều đầu tiên, cần nhớ là Hiến pháp trao cho các cơ quan lập pháp tiểu bang - quyền đưa ra các quy tắc quản lý việc tiến hành các cuộc bầu cử - cho các văn phòng liên bang tại tiểu bang của họ. Vào tháng 10 năm 2019, cơ quan lập pháp bang Pennsylvania đã thông qua Đạo luật 77, đạo luật này cập nhật và sửa đổi các quy định về bầu cử trong bang.

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2020

Trump: Cuối cùng tôi sẽ thắng cuộc bầu cử 2020

Tổng thống Trump: Cuối cùng chúng tôi sẽ chiến thắng cuộc bầu cử 2020
Ngày 10/11 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump cho biết, chiến dịch tranh cử của ông đang đạt được tiến bộ và bày tỏ tin tưởng rằng, cuối cùng ông sẽ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Ông Trump đã viết in hoa trên Twitter: “CHÚNG TÔI ĐANG ĐẠT ĐƯỢC TIẾN BỘ LỚN. KẾT QUẢ BẮT ĐẦU ĐẾN TRONG TUẦN SAU. HÃY LÀM NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI!” "CHÚNG TÔI SẼ THẮNG!", ông Trump đăng một dòng tweet khác.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (Nguồn ảnh: Flick)
Tổng thống Trump cũng cáo buộc rằng đã xảy ra những vụ gian lận lớn trong kiểm phiếu. Nhóm pháp lý của ông Trump đã đệ đơn kiện ở các bang chiến trường như Arizona, Pennsylvania và Georgia.

Bầu TT Mỹ: Hóa ra cậu học sinh tiểu học nói đúng

Bầu TT Mỹ: Hóa ra cậu học sinh tiểu học nói đúng
Chế độ tuyển cử là nền móng của xã hội của thế giới tự do, hủy hoại chế độ tuyển cử này thì có nghĩa là hủy hoại nền móng của tòa nhà. Ngay cả một học sinh tiểu học còn hiểu rõ đạo lý đơn giản này, lẽ nào những người làm truyền thông chủ lưu, những nguyên thủ quốc gia của các nước phương Tây đã quên mất kiến thức cơ bản nhất để làm người như thế này sao? Nếu một chế độ hoặc cơ chế tuyển cử mất đi sự công bằng và thành tín, thế thì chế độ tuyển cử dân chủ đó sẽ biến thành thủ đoạn chuyên chế của kẻ độc tài.

Những người đứng đầu chính phủ của các quốc gia dân cử lẽ ra phải hiểu rất rõ chế độ tuyển cử là nền móng của xã hội của thế giới tự do, hủy hoại chế độ tuyển cử này thì có nghĩa là hủy hoại nền móng của tòa nhà.

Phó TT Texas treo giải $1 triệu cho tố giác gian lận bầu cử

Hoan hô ngài Phó Thống đốc, thế này thì dân sẽ nô nức đi tìm chứng cớ giúp ông Trump đảo ngược tình hình. Chỉ mong dân sớm moi ra gian lận của đảng Dân chủ để pháp luật trừng trị chúng.
Phó Thống đốc Texas treo giải $1 triệu cho tố giác gian lận bầu cử
(Newsweek) – Phó Thống đốc Texas Dan Patrick vào thứ Ba thông báo, ông treo giải lên đến $1 triệu Mỹ từ quỹ vận động tranh cử cho những người tố giác và tường trình chứng cớ gian lận bầu cử. Theo thông cáo báo chí, bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ và truy tố về gian lận bầu cử sẽ được thưởng ít nhất $25.000 Mỹ kim.

Trong thông cáo báo chí gởi ra vào thứ Ba, văn phòng Patrick cho hay, “bắt đầu từ hôm nay, Phó thống đốc sẽ trả thưởng lên đến $1 triệu Mỹ kim, để cổ võ và thưởng cho ai lên tiếng và tường trình gian lận bầu cử. Người tố giác và tường trình nên giao nộp chứng cớ của họ cho cơ quan thực thi công lực địa phương.”

TRUMP LẠI TUYÊN BỐ: “TÔI ĐÃ CHIẾN THẮNG!

TRUMP LẠI TUYÊN BỐ: “TÔI ĐÃ CHIẾN THẮNG!
Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết "Chúng tôi đã báo cáo về nhiều sự kiện được xác định trong cuộc bầu cử năm 2020 đã được Đảng Dân chủ gọi là 'trục trặc'. Trước đây ở Georgia. Tối nay, chúng tôi vừa phát hiện ra một "trục trặc" khác ở Wisconsin. Khi điều này được xác nhận, nó sẽ dẫn đến việc giành được khoảng 19.500 phiếu bầu cho Trump, khiến cuộc đua tại Wisconsin có thể trở nên đảo ngược".
Hiện có một mô hình sự kiện mà chúng tôi đã phát hiện ra trên khắp nước Hoa Kỳ, nơi các lá phiếu đang bị lấy đi từ các đảng viên Cộng hòa ở tất cả các cấp và chuyển cho các đảng viên Dân chủ để san bằng các khoảng cách khác biệt. Đây không phải là một sự ngẫu nhiên vì trong mọi trường hợp, chỉ có phiếu bầu được chuyển từ đảng Cộng hòa sang đảng Dân chủ, mà không có sự ngược lại. Điều này đang bắt đầu xuất hiện giống như là một chiến lược đã được Đảng Dân chủ sử dụng để đánh cắp cuộc bầu cử Tổng thống này".

5 bước gian lận bầu cử với phiếu bầu qua thư
 
Ngày bầu cử ở Hoa Kỳ đã trôi qua, nhưng kết quả bầu cử vẫn chưa được công bố. Các phương thức gian lận khác nhau của Đảng Dân chủ trong quá trình kiểm phiếu liên tục bị phanh phui. Rất lâu trước cuộc bầu cử, những người trong cuộc đã chỉ ra rằng, gian lận bầu cử ở Hoa Kỳ là quy luật hơn là trường hợp ngoại lệ.

Ngày 3/11, cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ chính thức bắt đầu. TT. Trump vẫn luôn dẫn đầu đã bị “đột kích”, ông Biden đang chuyển sang màu xanh lam ở một số bang chiến trường. Ông Biden từng nói với cử tri rằng, ông không cần phiếu để được bầu làm tổng thống. Còn bà Pelosi, chủ tịch Hạ viện kiêm đảng viên Dân chủ cũng nói rằng, bất kể kết quả cuộc bỏ phiếu như thế nào, ông Biden sẽ là tổng thống.

Trước cuộc bầu cử, TT. Trump và một số thành viên Đảng Cộng hòa đã cảnh báo rằng, bỏ phiếu qua thư quy mô lớn sẽ làm phức tạp cuộc bầu cử và có nguy cơ gian lận. TT. Trump đã từng tweet vào tháng 5 năm nay rằng, có nguy cơ gian lận quy mô lớn trong việc gửi phiếu bầu qua thư và phiếu bầu có thể bị giả mạo.

(Ảnh chụp màn hình website NYP)

Ông Graham, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, Đảng Cộng hòa cho biết hôm Chủ nhật (8/11) rằng, những lo ngại này là có cơ sở. Ông nói: “Bưu điện là trung tâm bầu cử mới. Mọi thứ chúng tôi lo sợ đã trở thành hiện thực.”

“Vì vậy, nếu chúng tôi không tiến hành phản công vào năm 2020, chúng tôi (ứng cử viên Đảng Cộng hòa) sẽ vĩnh viễn không bao giờ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống nào nữa, ông Graham nói.

Ông Kevin McCarthy, lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện, cũng cho biết trên Fox News: “Trong cuộc bầu cử tổng thống, chúng ta cần đảm bảo rằng, mọi lá bỏ phiếu hợp pháp đều được tính. Mọi cuộc kiểm phiếu lại phải được hoàn thành và mọi thách thức pháp lý đều phải được đề xuất.”

Thao túng phiếu bầu là chuyện rất dễ dàng, đã có người làm việc đó trên quy mô lớn như vậy trong nhiều thập kỷ. Một đặc vụ cấp cao của đảng Dân chủ, người yêu cầu giấu tên, đã tiết lộ gian lận bầu cử với tờ New York Post vào đầu tháng 8, đặc biệt là câu chuyện nội bộ về gian lận phiếu bầu qua thư.

Gian lận có thể khiến cuộc bầu cử bị đảo ngược, người tố giác bước ra

Người trong cuộc từ chối tiết lộ danh tính của ông vì lo ngại bị truy tố. Công việc dơ bẩn của ông đã đi cùng ông qua các cuộc bầu cử thành phố và bầu cử liên bang tại Paterson, thành phố Atlantic, Camden, Newark, Hoboken và quận Hudson. Ông ấy đã tham gia vào việc lập pháp trên khắp “Bang Hoa viên” (biệt danh của New Jersey), các chiến dịch tranh cử của thành phố và quốc hội. Theo hồ sơ chiến dịch được New York Post xem xét, một số nhân vật nổi tiếng và nhân viên cấp cao ở New Jersey đã hưởng lợi từ những mánh khóe của ông ta. Ông cho biết gian lận đã trở thành quy luật chứ không phải chỉ là trường hợp ngoại lệ.


Ông nói: “Một cuộc bầu cử sẽ có 500 phiếu bầu và 1.000 phiếu bầu thay đổi, gian lận bầu cử là có đất dụng võ và đủ để lật ngược kết quả bầu cử.”

New York Post đã xác nhận danh tính, tiền án và nhiều năm kinh nghiệm của người tố giác với tư cách là nhà tư vấn cho các chiến dịch khác nhau. Ông ta nói rằng ông không chỉ tự mình thay đổi phiếu bầu trong nhiều năm mà còn dẫn đầu nhóm gian lận và cố vấn cho ít nhất 20 đặc vụ ở New Jersey, New York, Pennsylvania. Bang Pennsylvania là bang chiến trường năm 2020.

Ông nói: “Từ hội đồng thành phố đến các cuộc bầu cử Thượng viện Hoa Kỳ, chúng tôi đã làm điều này trong mọi cuộc bầu cử ở New Jersey. Tôi từng làm việc cho cuộc tranh cử cục trưởng cục cứu hỏa của Hạt Burlington. Cuộc tranh cử càng nhỏ thì càng dễ dàng thao túng.”

Người tố giác là một người ủng hộ Bernie Sanders. Ông cảm thấy mình phải bước ra và hy vọng rằng các bang sẽ có hành động ngay lập tức để giải quyết các vấn đề an ninh nghiêm trọng trong các lá phiếu được gửi qua thư. Ông nói: “Đây là điều chắc chắn. Đến ngày 3/11, sẽ nổ ra một cuộc chiến về vấn đề này … Nếu họ biết cách làm xúc xích, họ sẽ thao túng nó”.

5 bước để bỏ phiếu gian lận

Quá trình gửi phiếu bầu có thể rất phức tạp, nhưng đối với các chuyên gia chính trị, đó chỉ là một miếng bánh. Người tố giác tiết lộ rằng, tại New Jersey, đầu tiên, những lá phiếu trống được gửi qua bưu điện đến các cử tri đã đăng ký trong những phong bì lớn. Bên trong phong bì lớn là phong bì tự ghi địa chỉ, cử tri phải ký tên vào bản “Chứng nhận phiếu bầu được gửi qua thư” và chính bản thân lá phiếu. Việc gian lận bầu cử nằm ở phiếu bầu.


1. Làm giả phiếu bầu

Phiếu bầu không có các tính năng bảo vệ, bảo mật cụ thể (tương tự như dấu ấn hoặc hình mờ). Vì vậy mọi người đều có thể làm phiếu bầu của riêng mình, miễn là chúng được sao chép trên máy photocopy. Nhưng phong bì tự ghi “an toàn hơn phiếu bầu, bạn không thể làm lại phong bì”, ông nói. Vì vậy, chúng phải được thu thập từ những cử tri thực sự.


Ông sẽ để cấp dưới của mình đi từng nhà để thuyết phục cử tri, thay mặt họ gửi toàn bộ phiếu bầu như một dịch vụ công cộng. Sau đó, họ mang phong bì niêm phong về nhà, để hơi nước làm phong bì đã niêm phong mở ra, sau đó thay lá phiếu thật bằng lá phiếu giả và dán phong bì lại. Người tố giác nói: “Mỗi lá phiếu chỉ mất tối đa 5 phút.”

Sau đó, họ phân phát các phong bì đến tất cả các hộp thư công cộng khác nhau, để ngăn hàng trăm lá phiếu xuất hiện trong một hộp thư cùng một lúc sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

2. Kẹt đường bưu điện

Người tố giác nói rằng, đôi khi nhân viên bưu điện sẽ tham gia vào việc gian lận. Ông nói: “Bạn có một người đưa thư. Anh ta là một kẻ chống Trump bạo lực. Anh ta làm việc trong một số cứ điểm nhất định của Đảng Cộng hòa … Anh ta có thể lấy những phiếu (đã điền) đó và biết rằng 95% người dân sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa. Anh ấy có thể ném những lá phiếu đó vào thùng rác.”


Trong một số trường hợp, người đưa thư là một thành viên trong “nhóm làm việc” của anh ta. Người này sẽ sàng lọc các phiếu bầu từ đống thư và giao chúng cho các đặc vụ.

Năm 2017, hơn 500 lá phiếu được gửi qua đường bưu điện ở thành phố New York đã không đến được Ủy ban Bầu cử cho cuộc bầu cử tháng 11/2017. Cuối cùng chúng đã được phát hiện vào tháng 4/2018. Ông Michael Ryan, giám đốc bầu cử thành phố, đã nói thế này khi tìm thấy thư: “Do một số lý do không chắc chắn, một số thư cần được gửi đến Ủy ban bầu cử thành phố New York đã bị tạm giữ tại địa điểm xử lý ở Brooklyn”.

3. “Giúp đỡ” người già

Người tố giác nói rằng việc thiết lập các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt và “giúp” người già điền vào các lá phiếu là một mỏ vàng.


“Ở một số viện dưỡng lão, các y tá thực sự là những đặc vụ được trả lương. Họ đi bộ từ phòng này sang phòng khác. Những người già này vẫn hy vọng bản thân có liên quan đến cuộc bầu cử. Kỳ thực (các y tá) đã điền vào lá phiếu giúp họ.”

4. Mạo danh cử tri

Khi tất cả các phương pháp trên đều không thành, đặc vụ sẽ trực tiếp đến điểm bỏ phiếu để bỏ phiếu, đặc biệt như ở các bang như New Jersey và New York, nơi không cần kiểm tra tư cách cử tri. Bang Pennsylvania cũng không yêu cầu tư cách cử tri trong hầu hết các trường hợp.


Mục tiêu tốt nhất là giả mạo những cử tri đã đăng ký nhưng thường không bỏ phiếu. Thông tin này được công khai.

Khi người tố giác kể về cách ông cử nhóm của mình làm những kẻ mạo danh, ông nói với họ rằng: “Các bạn điền tên của những người này và khu vực nơi họ ở vào các thẻ chỉ mục, sau đó đi bộ xung quanh thành phố và nói mình chính là người này, mình chính là người này’.”

Ông cho biết, tại điểm bỏ phiếu, họ sẽ đăng ký và “xếp hàng … bỏ phiếu”. Kẻ mạo danh sẽ cố gắng tạo lại các chữ ký đã xuất hiện trong danh sách cử tri. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nếu những cử tri thực sự đã đăng ký và bỏ phiếu, kẻ mạo danh sẽ đổ lỗi cho một sai lầm vô tội và bỏ trốn.

5. Hối lộ cử tri

Những nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư ở New Jersey cung cấp gần như vô tận những cử tri đáng tin cậy (có thể mua chuộc). Người tố giác nói rằng khi Mike Bloomberg giành được chức thị trưởng thứ 3, ông đã chi khoảng $174 cho mỗi phiếu bầu.


Ứng viên bị che giấu, quá trình kiểm phiếu có đánh dấu

Người tố giác nói rằng về mặt tổ chức, hoạt động gian lận cử tri của ông ta tương tự như một tổ chức mafia. Ông chủ (thường là người quản lý chiến dịch) giao quyền quản lý hàng ngày cho cấp dưới của mình (chính là người tố giác). Các ứng cử viên tranh cử thực tế thường cố tình được che giấu, do vậy họ có thể duy trì “việc từ chối liên quan một cách hợp lý”.


Bằng cách gửi phiếu bầu qua thư, các đảng ở cả hai phía sẽ thảo luận kỹ lưỡng trong ủy ban bầu cử địa phương và kiểm phiếu, tranh luận xem phiếu nào đạt chuẩn và phiếu nào cần phải loại bỏ vì lý do bất thường.

Người tố giác nói rằng, bất kỳ lá phiếu nào do ông ta hoặc nhóm của mình cung cấp, đều được gấp góc trên giấy chứng nhận cử tri (bao gồm cả chữ ký của cử tri). Vì vậy nhân viên kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử đảng Dân chủ sẽ biết rằng đây là một lá phiếu gian lận và sẽ không từ chối nó. Sau khi được thông qua, những lá phiếu này sẽ được trộn lẫn với những lá phiếu thông thường, không thể phân biệt được và trở thành những lá phiếu hợp lệ.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tổ chức Di sản Bảo thủ ở Hoa Kỳ cho thấy, có hơn 1.000 trường hợp gian lận cử tri được ghi nhận tại Hoa Kỳ, hầu hết đều xảy ra suốt 20 năm qua. Ông Hans von Spakovsky, một nhà nghiên cứu pháp lý cấp cao, phụ trách kế hoạch cải cách luật bầu cử của quỹ, tin rằng “những mánh khóe mà người tố giác vạch trần không có gì mới. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra”.

Diệp Tử Vi / Epoch Times

CHIẾN DỊCH ĐÃ MỞ MÀN TRUMP SẼ CHIẾN THẮNG !

Tin rất vui, được nhiều bạn quan tâm, nhưng không biết có chính xác không. Nếu chính xác thì ông Trump sẽ lật ngược được tình hình. Đúng là luật nhân quả đến rất sớm. Chúc mừng ông, chúc mừng nước Mỹ, chúc mừng Thế giới và nhất là chúc mừng nhân dân VN.
CHIẾN DỊCH ĐÃ MỞ MÀN TRUMP SẼ CHIẾN THẮNG !
Sáng 10 tháng 11, Bộ An ninh Nội địa ( DHS ) đã phát động một hoạt động lớn nhất sau bầu cử. Hơn 500 đơn vị ưu tú đã di chuyển đến tất cả các kho kiểm phiếu trên toàn quốc để túc trực bảo vệ tất cả các lá phiếu đã in. TẤT CẢ lá phiếu bầu cử đều được in bằng Hình mờ QFS-BLOCKCHAIN ​​(mã không thể phá vỡ). Cho đến nay đã có 14 triệu lá phiếu được đưa qua máy quét laser ở 5 tiểu bang khác nhau và 78% không đạt (Không có hình mờ). Và điều đặc biệt là 100% trong số những lá phiếu GIẢ này đều bầu cho Biden. Lực lượng Vệ binh Quốc gia đang vào cuộc với thiết bị ‘hồng ngoại’, có thể dễ dàng đọc lá phiếu nào thật, lá phiếu nào giả, và họ đang kiểm phiếu lại.

Cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper. Bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia , Christopher C. Miller làm Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ. 

Gian lận kinh hoàng trong bầu Tổng Thống Mỹ

Gian lận kinh hoàng trong bầu Tổng Thống Mỹ 
Kim Nguyễn, Nov 10-2020 - Sáng Thứ Hai, ngày 9/11/2020, sau khi nhận được yêu cầu của 39 Dân Biểu Cộng Hòa, Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đã ra lệnh cho cơ quan FBI, Cơ Quan Hình Sự, Cơ Quan Dân Quyền, và Cơ Quan An Ninh Quốc Gia mở những cuộc điều tra vụ về những gian lận. Chủ Tịch Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, TNS Lindsey Graham, TNS Ted Cruz, TNS Tom Cotton và một số Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác đã mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ cuộc chiến pháp lý của TT Trump. TNS Lindsey Graham nhấn mạnh rằng ” Nếu chúng ta không dũng cảm chiến đấu thì Hoa Kỳ sẽ không bao giờ có thêm một Tổng Thống Cộng Hòa nữa.”
Vấn đề bầu cử Tổng thống của Hoa Kỳ là đề tài nóng bỏng, đang được không những toàn thể người dân Hoa Kỳ theo dõi, mà còn lôi cuốn hàng tỷ người trên thế giới nữa.

Tại sao Trump không chấp nhận thất bại trước Biden ?

Tại sao Trump không chấp nhận thất bại trước Biden ?
Dù đã có kết quả bầu cử tổng thống 2020, Tổng thống Donald Trump đã thất bại nhưng ông tự nhận thấy mình phải đấu tranh để không bị gọi là "kẻ thất bại" - điều mà ông thường gán cho các đối thủ của chính ông. Trong khi đó, lãnh đạo đảng Cộng hòa vẫn sát cánh bên ông. 
 Thượng nghị sĩ Mitch McConnell - lãnh đạo phe đa số của đảng Cộng hòa tại Thượng viện - công khai ủng hộ việc Tổng thống Trump không nhận thua. Chỉ có bốn thượng nghị sĩ Cộng hòa "hiếm hoi" chấp nhận chiến thắng của ông Biden.
Theo Daily Mai, các học giả và chuyên gia sức khỏe tâm thần cho rằng, với tính cách của mình, ông Trump gần như sẽ không nhượng bộ dễ dàng cho Tổng thống đắc cử của đảng Dân chủ Joe Biden. Họ cảnh báo, điều này có thể khiến giai đoạn hậu bầu cử, trước khi ông Biden nhậm chức trở thành một thời gian đặc biệt bất ổn đối với nước Mỹ.

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2020

ĐÃ TÌM RA THỦ PHẠM TÀN PHÁ RỪNG

ĐÃ TÌM RA THỦ PHẠM TÀN PHÁ RỪNG 
FB  Chu Mộng Long - Bọn Vua Tin Vịt mượn lời các Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học với hai kỳ phóng sự định hướng dư luận rằng, bão lũ, sạt lở núi gây tàn hại làng mạc và sinh mệnh người dân là do mưa nhiều. Mưa nhiều ắt đất nhão, đất nhão ắt sạt lở. Không có chuyện nhân tai, tức do con người tàn phá rừng.

Dư luận nghe định hướng như vậy càng bán tín bán nghi, rằng Vua Tin Vịt đang che giấu sự thật. Thì đây chính là sự thật. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, trong hai mươi năm xâm lược miền Nam Việt Nam, đế quốc Mỹ đã rải 77 triệu lít chất hoá học, huỷ hoại 2 triệu ha rừng miền Trung. 

Tại sao lãnh đạo VN chưa chúc mừng TT đắc cử Biden?

Hôm trước mình có kiến nghị lãnh đạo Đảng và Nhà nước trên Blog riêng và FB cá nhân này là chưa nên chúc mừng Biden vội. Quả nhiên ý mình trùng với ý lãnh đạo, nên đến giờ này lãnh đạo VN vẫn chưa vội làm việc đó. Cám ơn các bác lãnh đạo VN trong việc này. Nhưng không biết có phải các bác sáng suốt quyết định đúng không hay các bác không cần nghĩ mà chỉ biết là phải làm theo Trung Quốc. Đến nay TQ vẫn chưa chúc mừng Biden thì bác Trọng cũng không dám chúc mặc dù có thể rất muốn. Các bác VN rất thận trọng chờ... đến khi Tập Cận Bình chúc thì sẽ khẩn trương chúc theo.
Tại sao lãnh đạo Việt Nam chưa chúc mừng tổng thống đắc cử mới của Mỹ?
10/11/2020 - 
Lãnh đạo nhà nước Việt Nam đã sớm chúc mừng ông Donald Trump ngay sau khi ông đắc cử tổng thống Mỹ vào năm 2016 nhưng hiện vẫn giữ im lặng trước chiến thắng của ông Joe Biden, người tuyên bố thắng cử trước ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng hôm 7/11. Không lâu sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với tổng thống đắc cử lúc đó, ông Trump, để chúc mừng ông “được bầu là tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Mỹ.”
Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu tại Văn phòng Tổng thống Đắc cử ở Wilmington, Delaware, hôm 9/11. Nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới đã chúc mừng chiến thắng của ông Biden nhưng Việt Nam vẫn chưa lên tiếng.

Sao đất nước lại mọc ra những loại bộ trưởng như thế ?

Bộ trưởng không có tư cách như ông Hà đáng được gọi là thằng, nhất là Hà còn kém mình nhiều tuổi. Thằng này sinh năm 1963, có bằng tiến sĩ, là con trai Giáo sư, Tiến sĩ (về Mỏ - Địa chất), Nhà giáo nhân dân Trần Văn Huỳnh..., tức là loại con nhà gia giáo và có học. Vậy mà từ thời nổ ra vụ Formosa xả thải gây ô nhiễm kinh hoàng ở 4-5 tỉnh miền Trung đến nay, nó cũng xả ra không biết bao nhiêu câu ngu dốt, bẩn thỉu và lừa bịp nhân dân để bảo vệ Formosa và những điểm gây ô nhiễm hoặc tàn phá tài nguyên môi trường khác. Sao đất nước lại mọc ra những loại bộ trưởng kinh tởm như thằng này ? Nguy hiểm là nó còn ít tuổi nên còn tiếp tục lên chức nữa. Khốn khổ cho đất nước tôi thời nay, một thời đại đen tối, có lẽ còn đen tối hơn thời thuộc địa ? Ngạc nhiên là ông bố nó vẫn sống mà không có cách nào ngăn con, hay là bố con Hà cùng một duộc ? Vì mình thấy Trần Hồng Hà có em trai là Trần Hồng Thái sinh năm 1974, tốt nghiệp đại học tại Nga, bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học trái đất tại Đức, Phó Giáo sư chuyên ngành Thuỷ văn. Cậu em này từ tháng 3 năm 2019 đến nay giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn thuộc Bộ Tài nguyên - Môi trường, dưới quyền Hồng Hà. Về nguyên tắc, anh em không thể làm cùng một cơ quan như vậy vì có nguy cơ sẽ cộng tác với nhau phá hoại lợi ích của đất nước, của nhân dân.
CHỈ MONG NHƯ THẾ!
FB Ngô Trường An - Ông Trần Hồng Hà làm đến chức bộ trưởng mà không hiểu thế nào rừng nguyên sinh, thế nào là rừng thứ sinh và thế nào là rừng nhân sinh. Nản thiệt!
Rừng nguyên sinh là rừng chưa bị tác động tàn phá bởi con người đó cha nội! Rừng nguyên sinh không hẵn chỉ có các loài thực vật mà còn có hàng nghìn loại động vật sinh sống nơi đó. Vậy, Ông phục hồi các loài động/thực vật đó bằng cách gì? Trong khi đó, có nhiều loại động/thực vật chỉ thích nghi với môi trường sống của rừng nguyên sinh?

Georgia 400.000 cử tri bỏ đến 800.000 phiếu bầu

Georgia 400.000 cử tri đã bỏ đến 800.000 phiếu bầu
10/11/2020 - Theo Secret China, vào ngày 8/11 ở tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ, một cư dân mạng có tên “SlavTrapGod” đã đăng một ảnh chụp màn hình lên Twitter của mình. Ảnh chụp màn hình cho thấy đây là “Báo cáo Tóm tắt Bầu cử Quận Gwinnett, Georgia”.
Trong ảnh chụp màn hình này, có những con số đáng kinh ngạc – tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu là khoảng 400.000, nhưng số phiếu bầu vượt quá 800.000! Nói cách khác, gần như 1 người có thể bỏ được 2 phiếu bầu? Đây là một chuyện bất thường.


https://twitter.com/slavtrapgod/stat...inRHuuUFnYXPl4
Ngoài ra, ông Trương Tuân, một nhà tư vấn đầu tư kinh doanh quốc tế người Mỹ và là nhà bình luận thời sự độc lập, đã chia sẻ tin tức này trên Twitter và bình luận:

Tổng thống Trump sẽ lại lật ngược được tình hình ?

Đọc bài này để ngẫm thêm về luật nhân quả.
Tổng thống Trump sẽ lại lật ngược được tình hình ?
Tác giả và FB Thanh Trúc - Tổng tuyển cử năm nay không chỉ là lựa chọn Tổng thống, mà đằng sau nó là cuộc đọ sức giữa chính nghĩa và tà ác, là sự triển hiện của việc "Trời diệt ĐCSTQ" ở nhân gian. Thần tích có triển hiện lần nữa với Tổng thống Trump không? Có câu danh ngôn rất hay rằng: "Người tốt im lặng chính là đồng lõa với kẻ ác". Khi Thần ra tay triệt để thanh trừ những thứ bại hoại này trong nhân gian, thế thì những người gọi là 'giữ trung lập' ấy sẽ thế nào?

Thần tích mà chúng ta nói đến chính là từ góc độ thực tiễn và khoa học của nhân loại phán đoán một sự việc nào đó hoàn toàn không thể xảy ra, hoặc hoàn toàn không thể tồn tại, nhưng đột nhiên nó lại xảy ra và triển hiện trước mặt mọi người.

Vì sao TQ, Triều Tiên, Nga chưa chúc mừng Biden?

Tôi tin là nhiều nước sợ Tổng thống Trump nên không dám vội vã chúc mừng Biden. VN cũng như thế. Mỹ có rất nhiều lý do để trừng phạt VN nhưng hiện giờ ông Trump đang cần VN ủng hộ nhóm bộ Tứ chống TQ nên ông tha chưa trị VN. Mặt khác, lãnh đạo VN có truyền thống hèn với kẻ mạnh, ác với kẻ yếu...; do đó lãnh đạo VN cũng đang khiếp sợ Trump. Biden thì ba phải, hèn nhát nên lãnh đạo VN không sợ, nhất là khi lãnh đạo VN có Tập che chắn hộ.
Vì sao Trung Quốc, Triều Tiên, Nga vẫn chưa chúc mừng ông Biden?
FB Ngọc Trân • Giới chức sắc của nhiều nước đã gửi lời chúc mừng đến ông Biden, nhưng vẫn chưa thấy các lãnh đạo của Trung Quốc, Triều Tiên, Nga đưa tin gì về sự việc này. Dù vẫn còn rất nhiều bang chưa công bố kết quả kiểm phiếu, nhưng vào trưa ngày 7/11, nhiều kênh truyền thông Mỹ đã trực tiếp tuyên bố ông Joe Biden - ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ là tân Tổng thống của Hoa Kỳ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang thị sát địa điểm khắc phục thiệt hại do bão ở khu vực Jinde, tỉnh Nam Hamgyong. (KCNA VIA KNS / AFP qua Getty Images)

Biden làm TT Mỹ, Biển Đông sẽ vào tay Bắc Kinh

Biden làm TT Mỹ, Biển Đông chắc chắn vào tay Bắc Kinh. Đây là quan điểm của bài báo này. Tôi không phát biểu công khai như vậy nhưng tôi tin là nhân dân VN sẽ rất buồn khi Biden làm Tổng thống Mỹ..., còn Đảng và Nhà nước buồn hay vui thì tôi không biết vì họ không giống nhân dân. Đệ nhất tiểu thư Ivanka Trump đã nói với dân chúng Mỹ một câu rất hay: "Bầu cho Tổng thống Trump để thực hiện giấc mơ Mỹ, bầu cho Biden là thực hiện giấc mơ (ĐCS) Trung Quốc".
Biển Đông chắc chắn vào tay Bắc Kinh, nếu phe Dân chủ-Biden giành chiến thắng
Thiện Nhân - My Trần • Các nhà quan sát Trung Quốc nhất trí rằng Bắc Kinh rất hy vọng Joe Biden sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử này, bởi vì lần cuối cùng Biden nắm quyền - với tư cách là phó tổng thống Hoa Kỳ, Trung Quốc đã hoàn thành việc kiểm soát Biển Đông.

Phó Chủ tịch Trung Quốc Lý Nguyên Triều và Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong một buổi lễ chào mừng bên trong Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh vào ngày 4 tháng 12 năm 2013 (Ảnh: LINTAO ZHANG / AFP qua Getty Images)

Bầu cử Mỹ bế tắc: Thần đang thử thách chúng ta

Bài này hay. Chúng ta vì sao ủng hộ Trump, là ủng hộ giấc mơ tổng thống của cá nhân ông sao? Dĩ nhiên không phải. Ủng hộ quyết tâm tái thiết nước Mỹ của ông ấy sao? Một phần là như thế. Nhưng mấu chốt nhất là, chúng ta ủng hộ Trump là bởi vì tư tưởng của ông đại biểu cho: Khôi phục truyền thống, trở về chủ nghĩa bảo thủ, trở về tín ngưỡng đối với Thần, tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản, để ngọn cờ của thế giới tự do dân chủ là Hoa Kỳ tiếp tục cường thịnh, chấn nhiếp tà ác và các quốc gia lưu manh.
Bầu cử Mỹ bế tắc: Thần đang thử thách đức tin của chúng ta
Bình luậnAn Nhiên • 09:22, 10/11/20• Tệ nạn chính trị nước Mỹ đã lộ rõ, nhiều người cho rằng: Thượng Đế cho phép loại sự tình này phát sinh, để Trump và người dân Mỹ quốc trải qua quá trình này, và đó chính là muốn tiếp tục thanh lọc nước Mỹ! Cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ hiện tạm thời đang rơi vào cục diện bế tắc, rất nhiều người lo lắng về điều đó và thậm chí cảm thấy khó khăn cho chính mình. Sự chú ý vượt qua phạm vi công dân Mỹ, mà liên quan đến mọi người ở khắp nơi trên thế giới. 

Thần đang khảo nghiệm lòng tin của chúng ta, cũng là đang khảo nghiệm niềm tin chân chính của mỗi người, cũng là để tà ác hoàn toàn bị bại lộ... (Ảnh: NTD Việt Nam tổng hợp)

Chuyện cười bầu cử: 'Ai là tổng thống?'

Trong bài này vì tế nhị nên không đưa chuyện bầu cử ở VN, tuy nhiên chắc các bạn đều hiểu chuyện bầu cử ở VN cũng rất mắc cười...
Chuyện cười bầu cử: 'Ai là tổng thống?'
fb Quỳnh Chi • Chương trình bỏ phiếu cho cuộc tổng tuyển cử Mỹ năm 2020 đã kết thúc vào ngày 3/11, nhưng cuộc bầu cử thì vẫn chưa đến hồi kết và ngày càng diễn ra khốc liệt hơn. Sự kiện đã dẫn động sự quan tâm chú ý của hàng trăm triệu người thuộc mọi tầng lớp trên khắp thế giới. Sự kịch tính và những diễn biến đầy bất ngờ của cuộc bầu cử cũng kéo theo những cung bậc cảm xúc khác nhau và sự căng thẳng cho người theo dõi. Không chỉ công dân Mỹ quốc, mà rất nhiều người dân ở các sắc tộc khác nhau trên toàn thế giới đều đang dõi theo sự kiện này.

Tạm gác lại những kịch tính giằng co của cuộc tổng tuyển cử vô tiền khoáng hậu này, hôm nay chúng ta sẽ thử nhìn nó từ một góc quay khác hài hước hơn, nhưng cũng không kém phần thâm thúy. Vâng, nếu coi đây là một "chuyện cười", thì nó cũng khiến chúng ta phải suy ngẫm thật nhiều!

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2020

Giấc mơ chiếm Quốc Hội của Dân Chủ đã tan

Giấc mơ chiếm Quốc Hội của Dân Chủ đã tan
Bầu cử tổng thống Mỹ và Hồi Giáo cực đoan chọn Pháp làm mục tiêu tấn công là hai chủ đề chính của các tuần báo Pháp kỳ này. Trang bìa Courier International đăng hình một người thợ chụp ảnh đầu trùm kín trong lá cờ Mỹ, ống kính hướng vào một chiếc ghế bỏ trống, chạy tựa « Tổng thống bí ẩn ».

« Nước Pháp đối mặt với Quốc tế Hồi giáo », Le Point báo động, với ảnh tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trên trang nhất. L’Obs đăng ảnh một cô gái mang khẩu trang với hàng chữ « Khủng bố », « Phong tỏa » và chạy tựa « Nước Pháp trước thử thách ». L’Express dùng nền đen làm bìa báo, với bản đồ nước Pháp màu đỏ trong tầm ngắm của họng súng và hàng tựa lớn « Tại sao phe Hồi giáo cực đoan căm ghét nước Pháp ».

Tại sao California phải kiểm phiếu lại?

Tại sao California phải kiểm phiếu lại?
California là một tiểu bang xanh đậm với dân số hơn 40 triệu người, trước khi 1/3 số phiếu bầu được kiểm vào ngày 3/11, giới truyền thông đã ghi nhận 56 phiếu bầu của California đứng tên băng ghế dự bị của Biden. Bởi vì mọi người đều quen nghĩ California là một màu xanh đậm, những phiếu này sớm muộn gì cũng sẽ dành được kết quả theo ý muốn của họ, cho nên lúc đó không ai quan tâm, và đã kiềm phiếu xong trong đêm đó...

Tình trạng hiện tại của Cuộc bầu cử 
Tổng thống năm 2020: Trump 232 Biden 226
Vậy thì tại sao bây giờ chúng ta cần kiểm phiếu lại? Người ta ước tính rằng một số phiếu bầu gian lận đã được tìm thấy ở các bang xoay vòng đến từ California vì phiếu bầu của California có hình mờ đặc biệt ở California.