Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2019

Án sơ thẩm: Son nhận án chung thân, Vũ 3 năm tù

Hóa ra chúng nó cũng sợ dân điên tiết nổi loạn nên vẫn phải tuyên án Vũ 3 năm tù giam chứ không phải án treo như tôi dự đoán. Như vậy trong vụ này, anh em Vượng Vũ thiệt hại quá lớn; vừa mất khoảng chục nghìn tỷ đồng nộp nhà nước và chạy tội, vừa phải đi tù. Theo dư luận, Vũ thừa sức chạy ra nước ngoài trú ẩn rồi nhập quốc tịch nước ngoài và được nước ngoài bảo vệ. Nhưng Vũ chạy thì Vượng sẽ chết, tài sản nhiều tỷ đô la Mỹ sẽ mất sạch..., nên anh em chúng phải vừa chửi cộng sản, vừa cắn răng chịu đựng. Làm giàu bằng cách câu kết với quan chức chính quyền khổ vậy đó, không khác gì chơi với hổ đói.


Ông Nguyễn Bắc Son nhận án chung thân
28/12/2019 Tòa sơ thẩm cho rằng gia đình bị cáo Nguyễn Bắc Son đã nộp lại 3 triệu USD nhận hối lộ nên không nhất thiết phải áp dụng biện pháp cao nhất là tử hình như đề nghị của VKSND. Tuyên án 2 cựu bộ trưởng liên quan vụ AVG Ông Nguyễn Bắc Son nhận án chung thân, còn ông Trương Minh Tuấn lĩnh 14 năm tù về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng và Nhân hối lộ.

Ông Nguyễn Bắc Son rời toà trưa 28/12. Ảnh: Hải Nam.
Phán quyết đối với ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và 12 bị cáo khác liên quan đại án MobiFone mua 95% cổ phần AVG được TAND Hà Nội đưa ra sáng nay (28/12). Ông Phạm Nhật Vũ vắng mặt, 13 người còn lại đều có mặt. 

Cái giá hai chữ Việt kiều!

Mình có gần 20 năm sống ở phương Tây nên thấy tác giả bài này viết đúng. Đưa lên đây để cùng đọc và để có thêm kinh nghiệm sống khi ra nước ngoài. Tuy nhiên cũng phải lưu ý đa số trong số những người đọc và hiểu được bài này là những người đi trước, những người nhiều tuổi, biết những chuyện xưa. Những người đi sau này một phần vì chữ TÔI quá nặng, một phần vì gia đình có gắn bó với chế độ cộng sản và được hưởng nhiều quyền lợi, bổng lộc do chế độ cộng sản mang cho, nên quen sống làm ít hưởng nhiều; do đó khi sang phương Tây sống họ thường không hòa nhập được. Thấy ở phương Tây ai đi làm cực khổ thì chê bai, rồi chê luôn kiếm tiền ở Mỹ Anh Pháp khó và khổ hơn ở VN... Những người này nên sống ở VN, đừng sang phương Tây sống làm gì! Mình thương kiều bào lắm, nhất là kiều bào trước năm 1990. Nhờ có kiểu bào ăn đói mặc rét dành từng xu gửi về VN nuôi người thân mà dân mình sống sót được qua 15 năm hậu chiến. Thế nhưng các thế hệ sau thường quên mất điều đó, không trân trọng những thế hệ trước. Ngay bây giờ, kiều hối mỗi năm 17-18 tỷ đô la là nguồn ngoại tệ vào VN lớn thứ 2 sau vốn FDI. Mình thích đoạn này: Người mới qua hầu hết trên 50% sống ích kỷ, đặt cái tôi hàng đầu; đây là một sự khác biệt lớn giữa thế hệ trước (đã) hy sinh cho người thân. Đừng vội vàng vô ơn quay lưng lại những người (đã) giúp mình.
Cái giá hai chữ Việt kiều!
Thạch Thảo - Hầu hết người Việt mới sang định cư nước ngoài thường bị ghét. Sự khác biệt từ ý thức hệ, lời nói, suy nghĩ, khiến người Việt lâu năm (sống ở nước ngòai) dễ mang cảm giác dị ứng. Đó lại là sự thật. Bản thân người Việt mới sang một quốc gia nào đó thường tự làm cho người ta không “ưa” mình. Chính họ tự làm (cho) người ta dị ứng, chứ không phải (vì) sự kỳ thị của lớp người đi trước.

Người Việt mới sang định cư nước ngoài thường bị ghét
Quan điểm của nhiều người ra nước ngoài ngày hôm nay đa số vì kinh tế, muốn con cháu tiếp xúc nền giáo dục tốt hoặc vì muốn mình trở thành Việt kiều – hơn là tỵ nạn chính trị. Đôi khi lời nói (của) người mới qua dễ (gây) tổn thương các thế hệ đi trước – (các) thế hệ (đã) trải qua đau thương lịch sử để được (có) hôm nay cho thế hệ tiếp theo đón nhận. Thế hệ cha ông chính là người có công đặt viên gạch đầu tiên gây dựng nên cộng đồng với những khu phố Việt, hệ thống cơ sở thương mại Việt và cả ngân hàng nói được tiếng Việt.

Bài văn tả “ông nội” của học sinh tiểu học

Bài văn tả “ông nội” của học sinh tiểu học
Bạn học sinh dưới đây khiến nhiều người cười thú vị vì giọng văn chân thực đến mức "thật như đếm" của học sinh khi tả ông nội.  Chị Hoàng Minh T. - phụ huynh của học sinh trên cho hay: Hôm vừa rồi, soạn sách vở cho con thì tôi tình cờ phát hiện được bài văn trên. Nói thật, đọc bài văn của con, con tả không sai một chi tiết nào luôn. Chân thực đến buồn cười. Tôi hỏi "sao con không tả ông hay một chút" thì nó bảo "con nghĩ có gì nói ấy hay hơn mẹ ạ". Và tôi lại chịu thua".
Nội dung bài văn như sau: “Gia đình em ở cùng ông nội. Ông năm nay 60 tuổi rồi. Ông là người duy nhất trong nhà không làm gì cả. Lúc nào ông cũng nằm ườn ra ghế sofa xem ti vi và tính tính mấy ô số. Bố em gọi ông vào ăn cơm thì ông bảo “tao xem tí đã, chúng mày ăn trước đi”.

Cùng bác Trọng giã từ 2019 để theo Tập hay Trump ?

Đoạn này hay: Bác Trọng, một mặt cố chống chọi với bè lũ mafia, mặt khác lại vẫn tiếp tục ca tụng Mác Lê, xem đảng là quyền lực tối thượng. 2 việc này là khắc tinh của nhau, là một mission impossible mà bác thua là cái chắc. Thời thế đưa đẩy bác Trọng nay trở thành 1 nhân vật lịch sử đang ở ngã ba đường. Hoặc là bác tiếp tục bảo vệ quyền lực tối thượng của đảng, để đất nước ngày càng chìm sâu vào khủng hoảng, làm mồi ngon cho giặc tàu, khi ấy bác sẽ đi vào lịch sử như là 1 tội nhân thiên cổ. Còn như bác mạnh dạn thay đổi, chấp nhận đa nguyên, làm nền tảng cho đất nước vươn mình, lúc đó bác sẽ là 1 đại anh hùng của sử Việt, tiếng thơm muôn đời. Chọn Tập hay chọn Trump?
GIÃ TỪ 2019
fb Larry De King - Năm 2019 không có gì nổi bật lắm. Ngoài việc phát biểu ngô nghê của các quan chức làm trò cười cho thiên hạ như thường lệ, trong đó vui nhất là ông Nguyễn Mạnh Hùng. Vừa được cất nhắc lên làm bộ trưởng bộ 4T là ông chứng minh tài làm pháo của mình bằng tuyên bố năm 2020 sẽ có 90 triệu dân VN xài mạng xã hội made in VN, rằng triết học facebook đã lỗi thời. Ông còn muốn thay cả người khổng lồ Google, mới ghê. :)


Có 1 sự kiện đáng lưu ý là môi trường Hà Nội xuống cấp thảm hại, dân tình oán than khi ngày ngày phải hít bụi mịn. Hà Nội ngày nay huyền ảo như thành phố sương mù London vậy. Nhưng tình hình có lẽ ngày càng tệ, không có 1 giải pháp nào được chính phủ đưa ra, chỉ đổ thừa cho dân là giỏi.

Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2019

Bắt hai Chánh Văn phòng quyền lực nhất Hà Nội

Con đường dẫn tới nhà tóm cổ Hoàng Trung Hải và Nguyễn Đức Chung bắt đầu được mở ra... ? Chủ lò đang chuẩn bị củi già và lớn để nấu bánh chưng Tết ? Củi này chất lượng cao đấy bác Tổng Chủ ơi vì thằng đầu là trùm tổ chức và bảo kê cho trạm thu phí BOT BẨN BẮC THĂNG LONG - NỘI BÀI. Thằng sau là trùm phá tan quy hoạch khu Đoàn ngoại giao Xuân Tảo và cả thành phố Hà Nội. Nếu chúng nó vào lò thì Bot Bắc TL-NB sẽ phải bị dỡ bỏ. Tòa nhà cao vật vã chúng xây làm bệnh viện ở khu Đoàn ngoại giao cũng phải được dỡ bỏ.
Bắt hai Chánh Văn phòng quyền lực nhất Hà Nội
fb Báo Sạch - Tối nay (27-12-2019), Bộ Công an đã bắt ông Nguyễn Văn Tứ - Chánh Văn phòng thành ủy Hà Nội. Cùng lúc, Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu (KHĐT) TP Hà Nội cũng bị bắt. Hai vị Chánh Văn phòng này vẫn bị giữ tại Bộ Công an. Việc khám xét sẽ thực hiện vào ban ngày. 

Về nguồn cơn vụ việc. Cách đây một tháng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã điều tra mở rộng vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) và các đơn vị có liên quan.

Nhân sĩ trí thức nào xin cho thằng cướp ?

Nhân sĩ trí thức nào xin cho thằng cướp ?
Đã là nhân sĩ trí thức thì phải thượng tôn pháp luật nên sao có thể lên tiếng xin giảm án cho kẻ cướp hàng ngàn tỷ tiền thuế của dân? Nếu đúng có nhân sĩ trí thức nào như thế thì phải gọi nó là thằng cướp, là thằng đồng bọn của lũ cướp. Đây là loại nhân sĩ trí thức được Lê Nin và Mao Trạch Đông gọi là cục phân vì trong óc chúng chỉ chứa toàn phân. Cướp 6000 tỉ của dân rồi lấy 1000 tỉ làm từ thiện mà được miễn tội thì dân sẽ đua nhau đi cướp, nhà nước này cũng là nhà nước cướp luôn.

Nghĩa cử quan trường - Dân chết sạch

Nghĩa cử quan trường - Dân chết sạch
Nguyễn Thùy Dương - Nhìn vào những cánh tay vẫy chào cựu Giám Đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường Tp.HCM- Đào Anh Kiệt, mọi người nghĩ gì? Riêng tôi, tôi thấy rợn tóc gáy. Chủ nhân của những cánh tay vẫy chào đều ít nhiều có vai vế trên quan trường lẫn thương trường.

Họ vẫy chào một bị cáo như vẫy chào người hùng, như trong những bộ phim Hongkong khi đại ca giang hồ vào tù, đàn em đưa tiễn:" Anh đi mạnh giỏi!" Kiệt bước giữa 2 hàng cảnh sát xung quanh là sự tung hô của những " ân tình xưa cũ" hình ảnh đó như anh hùng hiên ngang trước kẻ thù. Mọi định lý nhân sinh đều vô nghĩa trước đội ngũ quan chức, doanh nghiệp sống chết cùng nhau này.

Viết cho Ngày Phụ nữ

Viết cho Ngày Phụ nữ
FB Phạm Thị Hoài - Đàn ông phương Tây phần lớn hoàn toàn đơn giản: họ sống ở thế kỉ 21, tuyên ngôn ở thế kỉ 21, tư duy ở thế kỉ 21, cảm xúc ở thế kỉ 21, yêu đương ở thế kỉ 21, lấy vợ ở thế kỉ 21. Đàn ông Việt Nam phức tạp hơn gấp bội: sống ở thế kỉ 21, tuyên ngôn ở thế kỉ 30, tư duy ở thế kỉ 19, cảm xúc ở thế kỉ 18, yêu đương ở thế kỉ 20 và lấy vợ ở thế kỉ 15. Điều đáng kinh ngạc là phần lớn phụ nữ Việt Nam trong cùng một ngày chịu được chừng ấy niên đại.

1. Không có gì thể hiện sự khinh bỉ đàn bà sâu sắc như tệ sùng bái gái trinh của đàn ông một số nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam và Trung Quốc. Ngẫm nghĩ về việc săn trinh những cô gái trẻ để lấy đỏ trong làm ăn, tôi từng sa vào những thắc mắc: Trinh tiết đàn bà giúp được gì cho business? Tăng nguồn đầu tư chăng? Phá trinh một em xong thì trúng tuyển công chức chăng? Mấy em gộp lại thì đủ trúng thầu một cầu vượt? Hay tổng thể và hoành tráng hơn, bao nhiêu cái trinh hùn vào thì giúp được một đại gia khám phá triết lí mở đường cho kinh doanh thành đạt, kiểu “nền dân chủ cà phê” chẳng hạn?

Chính phủ VN bị nhà ĐTNN kiện đang tăng

Chính phủ Việt Nam bị nhà đầu tư nước ngoài kiện có xu hướng gia tăng
Chính phủ Việt Nam bị các nhà đầu tư nước ngoài kiện có xu hướng gia tăng. Truyền thông trong nước cho biết đó là nhận định được đưa ra tại Hội nghị tổng kết và triển khai công tác của Bộ Tư pháp vào sáng ngày 24/12/2019 tại Hà Nội. Theo thông tin tại hội nghị, có 4 lĩnh vực mà Việt Nam dễ bị các nhà đầu tư nước ngoài kiện bao gồm: Đăng ký doanh nghiệp; giao đất và thu hồi đất; thu hồi giấy chứng nhận đầu tư; các nội dung liên quan đến thực hiện thủ tục hành chính về cấp phép xây dựng, khai khoáng.

Ông Trịnh Vĩnh Bình trước Tòa Án
 Quốc Tế năm 2017. (Ảnh minh họa)
Ông Bạch Quốc An - Vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế được báo chí trích lời cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài thường bám vào cam kết của phía Việt Nam để kiện. Ông đưa ra các ví dụ bao gồm nghĩa vụ đối xử quốc gia (NT), đối xử tối huệ quốc (MFN), đối xử công bằng và thoả đáng (FET), bảo hộ an toàn và đầy đủ (FSP), tước quyền sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp với tài sản của nhà đầu tư.

Lên đoạn đầu đài vẫn không nhớ tới nhân dân

Rất đồng tình với tác giả bài này. Thật xót xa và căm phẫn lũ quan tham cộng sản, chúng không bao giờ nhớ tới, nghĩ tới "nhân dân" dù trong những văn bản do cấp dưới soạn thảo để chúng đọc bao giờ cũng có hai chữ này. Trong những lời nói sau cùng trước tòa cũng không kẻ nào nhắc tới hai chữ “nhân dân”. Chúng chỉ xin lỗi cụ Tổng bí thư, cố lắm là xin lỗi đến Đảng và Nhà nước vì biết tính mạng, bổng lộc của chúng là do cụ và những kẻ cầm quyền vây quanh cụ quyết định. Trong khi người bị chúng đẩy vào cảnh đói nghèo lạc hậu... chính là nhân dân; và chính nhân dân sẽ phải nai lưng làm lụng, chịu đựng thuế phí và vật giá để bù đắp vào những tổn thất khủng khiếp do chúng gây ra cho đất nước. Vậy mà cụ Tổng bí thư không hề lên tiếng nhắc nhở chúng là sao ?
Lên đoạn đầu đài vẫn không nhớ tới nhân dân
Nguyễn Tiến Tường 27-12-2019 - 
Không có nhân dân trong những ánh mắt ráo hoảnh, những lời nói sau cùng của tội đồ trong các đại án. Ở Sài Gòn, một số dân chơi ra hầu toà, người nhận sai, kẻ đứng giữa vòng vây thân hữu. Họ có loáng thoáng một chút khí phách Nam bộ, thua thì chung. Nhưng cái chất Nam bộ ấy không còn gốc gác phù sa, không phảng phất hơi hào sảng nhân dân nữa. Khí chất ấy được phôi thai từ tà quyền, từ tham vọng và man trá. Kiểu lục lâm thảo khấu chấp nhận một cuộc cờ tàn phe cánh, vương quyền.
Image result for xin lỗi tổng bí thư
Trò chơi đó, đương nhiên được đặt trên tấm lưng, vai áo nhân dân, những cuộc cướp đất, những màn biển thủ tiền dân. Nếu có một chút “nhân dân tính”, sẽ biết trăm tỷ nghìn tỷ là rất nhiều. Sẽ nhìn thấy dân ở tù vì cướp bánh mì, giết nhau vì vài trăm nghìn đồng, thảm sát vì tranh chấp nửa mét đất…

Lào “lấn tới” với thủy điện Luang Prabang...

Lào “lấn tới” với thủy điện Luang Prabang và ứng phó cho Việt Nam
RFA tiếng Việt 15-11-2019 - Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong. Nguồn tin đáng chú ý khác từ MRC Ủy Hội Sông Mekong cho thấy Lào đang chuẩn bị tham vấn dự án thủy điện Luang Prabang có công suất 1410 MW, nằm cách thị trấn Luang Prabang khoảng 30 cây số. Nếu không có gì đột biến, đập Luang Prabang được khởi công xây vào tháng 7/ 2020. Một chuyên gia sông Mekong, bác sĩ Ngô Thế Vinh, tác giả hai cuốn sách ‘Cửu Long Cạn Dòng – Biển Đông Dậy Sóng’ và ‘Mekong Dòng Sông Nghẽn Mạch’, từng có bài tham luận về dự án Luang Prabang liên quan đến Việt Nam, trình bày sự việc qua bài phỏng vấn do Thanh Trúc thực hiện.


Hình 1: Việt Nam nạn nhân và cũng là tòng phạm. Cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch PetroVietnam Nguyễn Quốc Khánh và Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ của Lào ngày 13/6/2016. Khuôn mặt trí tuệ không phải là Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ của Lào, lại càng không phải Chủ tịch PetroVietnam Nguyễn Quốc Khánh, mà là Viraphonh Viravong người đứng thứ hai từ phải; so với các đối tác Việt Nam thì Viravong là một người khổng lồ và cũng là đứa con trí tuệ kiên định về thủy điện của quốc gia Lào. [nguồn: PetroVietnam 2016] (1)

TQ dùng 1000 tỷ USD để thay đổi trật tự kinh tế

Đọc những tin trong bài này buồn quá, nhất là tin về Lào. Gần như tất cả mọi vật liệu dùng cho các dự án Trung Quốc đầu tư tại Lào đều làm tại Trung Quốc. Hầu như tất cả lực lượng công nhân làm trong các dự án này cũng là người Trung Quốc. Vào cao điểm, chỉ riêng công trình xây dựng đường sắt đã có khoảng 100.000 công nhân Trung Quốc làm việc. Bạn bè mình bảo nửa phía Bắc của Lào cơ bản thành vùng kinh tế mới của Trung Quốc. Người Việt chỉ còn ảnh hưởng ở phía Nam Lào. Mình đã từng là thành viên đoàn chuyên gia cấp cao của Chính phủ VN giúp Lào, do bác Trương Tấn Sang chỉ đạo về mặt Đảng, ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo về mặt Chính phủ. Hầu như tháng nào mình cũng sang Lào giúp họ đánh giá tình hình kinh tế xã hội hàng tháng và xây dựng các kế hoạch hàng năm và 5 năm cho Lào; do đó mình thân với nhiều bạn Lào. Cán bộ VN chúng mình sang giúp Lào rất tận tình, nhưng với cơ chế quản lý kiểu XHCN của Lào (cũng như của VN) thì chẳng thể làm gì tốt hơn được, mặc dù đã hạn chế được nhiều cái xấu hoặc giúp Lào vượt qua những năm tháng khủng hoảng và phát triển ổn định trở lại. Nay nhìn thấy nước Lào ngày càng phụ thuộc chặt vào TQ như thế (và VN cũng đang thế), chúng mình trong đoàn chuyên gia rất xót xa, tiếc công tiếc sức... Xót Lào lại ngẫm đến ta, ngày đất nước rơi vào tay Tầu biết đâu cũng chẳng còn xa.
Đằng sau kế hoạch 1 nghìn tỷ đô la của Trung Hoa để thay đổi trật tự kinh tế
Jane Perlez và Yufan Huang | Trà Mi – DCVonline.net
VANG VIENG, Lào — Dọc theo vùng rừng núi ở Lào, toán kỹ sư Trung Hoa đang khoan, dựng hàng trăm đường hầm và cầu dọc con đường sắt dài 260 dặm, một dự án trị giá 6 tỷ USD cuối cùng sẽ kết nối tám quốc gia ở châu Á. Lào là một đinh chốt trục xe trong chiến lược của Bắc Kinh, nhằm loại bỏ quyền lực của Mỹ ở Đông Nam Á. Trung Hoa đang tiến rất nhanh và suy nghĩ quá lớn đến nỗi họ sẵn sàng tạo ra những sai lầm ngắn hạn cho những gì họ dự tính là lợi ích lâu dài. Ngay cả các dự án đáng ngờ về mặt tài chính ở các quốc gia có tham nhũng như Pakistan và Kenya cũng có ý nghĩa quan trọng vì lý do quân sự và ngoại giao.
Các công nhân và kỹ sư Trung Hoa tại một đường hầm gần Vang Vieng, Lào, như một phần của dự án đường sắt Trung Hoa. Nguồn: Adam Dean cho tờ New York Times. Tiền Trung Hoa đang bỏ ra để xây dựng các nhà máy điện ở Pakistan hầu giải quyết tình trạng thiếu điện kinh niên, một phần của dự khoản đầu tư trị giá 46 tỷ USD. Giới hoạch định Trung Hoa đang vạch ra các đường tàu điện từ Budapest đến Belgrade, Serbia, cung cấp một động mạch khác cho hàng hóa Trung Hoa chảy vào châu Âu đi qua một cảng của Trung Hoa ở Hy Lạp.
Báo cáo đề cập đến những ảnh hưởng của dự án
 Một Vành đai Một Con đường đến thương mại. 

Một báo cáo của ING cho biết, sáng kiến Nhất Đâi Nhất Lộ (BRI) đang gia tăng kết nối giao thông giữa châu Á và châu Âu, gây ra những thay đổi đối với thương mại quốc tế. Thương mại giữa hai châu lục chiếm hơn một phần tư thương mại thế giới, do đó kết nối tốt hơn và chi phí thương mại thấp hơn có thể dẫn đến một tác động toàn cầu đáng kể.. Nguồn: https://safety4sea.com/

"Báo oán" chuyện thật mà như huyền thoại

Dongngan Doduc viết trên fb của bác ấy: "Đây là chuyện người tôi biết và họ đang còn cả; còn sự huyền bí sau nó thì chưa biết thế nào. Nó cũng hi hữu".
"Báo oán" chuyện thật mà như huyền thoại
Đông Ngàn Đỗ Đức - Chồng chị làm ở cơ quan huyện. Tính tình anh thuần hậu, gia đình bình yên, bạn bè quý mến. Bất ngờ có một thời gian, anh trở nên lầm lì rồi một hôm anh treo cổ tự kết liễu đời mình ngay trong buồng. Chị đau đớn ngất lên ngất xuống. Anh để lại cho chị mảnh giấy ghi vắn tắt vài chữ: Tôi đi đây,cái chết này là tự tôi muốn thế. Sau khi tôi chết không cần khai báo chính quyền. Hãy chôn cất bình thường. Tôi xin lỗi tất cả.

Chuyện cách nay trên nửa thế kỉ. Lúc ấy nền hành chính còn đơn giản. Nên việc anh mất chỉ người trong nhà thì biết cụ thể, còn người trong xóm nghĩ là đột tử. Chính quyền cũng không căn vặn thắc mắc gì khi chị lên xin giấy báo tử.

Cựu Đại sứ, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh từ trần

Cựu Đại sứ, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh từ trần
Cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người có nhiều góp ý và kiến nghị công khai về cải tổ, đổi mới Việt Nam với đảng Cộng sản và chính quyền qua đời tại Hà Nội hôm 26/12/2019, ở tuổi 104, gia đình xác nhận với BBC News Tiếng Việt. 
"Chúng tôi thực lòng chưa muốn nói gì chính thức với chỗ nào cả, nhưng cũng không hiểu là ở đâu mà nó lại rò rỉ tin ấy ra, thôi thì đành mọi người đã biết rồi thì tôi cũng xác nhận là cụ đã đi, nhưng còn các việc khác thì còn đang sắp xếp," hôm thứ Năm, nhà văn Nguyễn Nguyên Bình, con gái của cựu Đại sứ nói với BBC từ một bệnh viện.
Cựu Đại sứ, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh (1916 - 2019) được coi là một nhà yêu nước, người có tư tưởng cải cách và nhà phản biện chính trị, xã hội có uy tín

Thứ Năm, 26 tháng 12, 2019

Tiền mặt, thẻ nhựa và ví điện tử để tiêu xài

Tiền mặt, thẻ nhựa và ví điện tử 'giật dây' cách ta tiêu xài
Lu-Hai Liang BBC Future -
 
Tôi nhớ là hồi còn bé tôi để dành tiền tiêu vặt mỗi ngày bằng cách bỏ tiền vào một ngăn kéo đặc biệt, những đồng tiền xu một hay hai bảng Anh được xếp chồng lên nhau ngay ngắn. (Dù chồng tiền xu chẳng bao giờ xếp lên quá cao đến mức gây ảnh hưởng đến cấu trúc của tháp tiền).

Vương Quốc Việt Nam

Vương Quốc Việt Nam
Nguyễn Trường Sơn - Việc quan chức bị cáo buộc tham nhũng, khi bị xét xử ở toà thì lên tiếng xin lỗi... Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, là việc vô cùng kệch cỡm và lố bịch. Nhưng nó cũng phán ảnh một thực trạng, là ở nước ta, luật pháp luôn đứng dưới thẩm quyền của đảng Cộng Sản.

Phiên tòa xét xử vụ án AVG
Những cựu quan chức tất nhiên là những người hiểu hệ thống chính trị nhất, bởi họ từng là một phần của nó. Họ, hơn ai hết, biết rằng, việc họ bị đưa ra toà không hoàn toàn bởi vì họ đã vi phạm pháp luật, mà chính vì họ đã làm phật lòng ông tổng bí thư.

BẢY CÂU CHUYỆN ĐỂ TA SUY NGẪM

BẢY CÂU CHUYỆN ĐỂ TA SUY NGẪM
1) CÂU CHUYỆN THỨ NHẤT
Một hôm nọ, thư ký nói với giám đốc:
- Anh à, em có bầu rồi.
Giám đốc vẫn làm việc, cười mỉm rồi nhẹ nhàng nói:
- Anh triệt sản lâu rồi.
Image result for SUY NGẪM
Nữ thư ký ngây ra một lúc gượng cười nói:
- Em chỉ nói đùa với anh thôi mà.
Giám đốc nhìn cô một lúc, uống ngụm trà rồi nói:
- Anh cũng thế.
✔ Suy ngẫm:
Sống trong giang hồ, dù gặp việc gì cũng chớ hoang mang, cứ bình tĩnh rồi đâu sẽ có đó.

Tại sao các nhà độc tài thường được dân tôn sùng ?

TẠI SAO CÁC NHÀ ĐỘC TÀI THƯỜNG ĐƯỢC DÂN TÔN SÙNG ?
Câu trả lời rất đơn giản nhưng chỉ những người thật sự có lý trí mới thấy được. Đó là vì dưới các chế độ độc tài chỉ có hệ thống truyền thông một chiều. Hệ thống này chỉ ca ngợi mà không phê phán. Trong khi đó dưới chế độ dân chủ luôn có hệ thống truyền thông hai chiều: ví dụ ở Mỹ ngoài hệ thống truyền thông ca ngợi ông Trump của đảng cộng hòa, luôn luôn tồn tại hệ thống truyền thông phê phán tổng thống đang nắm quyền của đảng Dân chủ.
Ngoài ra các chế độ độc tài luôn đưa vào giáo dục (văn học, lịch sử) những bài thơ, áng văn, bài nghị luận ca ngợi các lãnh tụ đang cầm quyền, những mẫu chuyện bịa đặt, phân tích các câu nói của lãnh tụ... Trong khi đó với tính cách độc lập với chính quyền, giáo dục dưới các chế độ dân chủ là do dân đặt ra nên không bị bắt buộc phải ca ngợi các tổng thống, thủ tướng dân bầu mà chỉ ca ngợi các anh hùng dân tộc.

LÃO TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH TỪ TRẦN

LÃO TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH TỪ TRẦN
TIN BUỒN
Chúng tôi vô cùng xúc động và kính tiếc báo tin:
LÃO TƯỚNG - NHÀ NGOẠI GIAO 
NGUYỄN TRỌNG VĨNH
Sinh năm 1916
Nguyên quán: Vĩnh Tiến - Vĩnh Lộc - Thanh Hóa
Tham gia Cách mạng từ năm 1937
ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC (1974-1987)
PHÓ BAN TỔ CHỨC TRUNG ƯƠNG (1961)
PHÓ CHỦ TỊCH HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM
BÍ THƯ TỈNH ỦY CÁC TỈNH PHÚC YÊN (1946)
THÁI BÌNH (1947) THANH HÓA (1961-1964)
PHONG TƯỚNG QĐND VIỆT NAM NĂM 1959
Đã từ trần hồi 04h43’, ngày 26 tháng 12 năm 2019
(tức ngày 01 tháng Chạp năm Kỷ Hợi)
Hưởng Đại thọ 104 tuổi.

Trong giờ phút này, xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh! Xin dâng lời cầu nguyện anh linh Lão tướng yên nghỉ đời đời bên các bậc anh hùng Đại Việt và phù hộ cho Đất nước trường tồn và vững mạnh. 

Xin thành kính chia buồn cùng toàn thể 
tang quyến trước mất mát lớn lao này. 

“Kẻ thù ko đâu xa, là kẻ đang nắm tay ta đó!”

Phó Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) Nguyễn Hoàng Vũ, vừa bị lộ clip đi uống bia ôm trong giờ hành chính và bàn tay phải của Vũ bóp vú cô gái tiếp viên được bình chọn là bàn Bàn Tay Tai Hại nhất trong năm 2019.
“Kẻ thù không đâu xa, là kẻ đang nắm tay ta, ngay trong cơ quan ta đó!”
Trần Đình Dũng - Tôi đưa lại bức ảnh hiện đang nhân bản trên mạng với tốc độ chóng mặt, nhưng không đưa họ tên chức vụ người trong ảnh. Đơn giản bởi tôi thấy việc đi karaoke rồi sờ bóp các em tiếp khách không phải là cái gì động trời, là tư cách đạo đức kém cỏi hay là ăn chơi thác loạn gì cả. Tôi cũng đi karaoke và cũng sờ bóp các em như vậy. (Vợ tôi chắc chắn đọc tút này và đọc đoạn này). Ai là đàn ông mà lên giọng trong sạch, lên án chửi mắng nhân vật trong hình là đồ đạo đức kém cỏi, là truỵ lạc..., tôi cho là kẻ đó đạo đức giả. Người đó không khác gì ông Trương Minh Tuấn (nguyên bộ trưởng bộ TT&TT) viết sách “Chống diễn biến...” rồi mới chỉ một vụ mà tay đã bợ 200.000 đôla.
Nhưng không chỉ vì tôi cũng như vậy mà có vẻ như “bênh” nhân vật trong hình (nếu bênh, tôi đã không đưa hình lên). Mà tôi không đưa tên tuổi chức vụ vì tôi kinh tởm và không tiếp tay cho hành vi đâm người sau lưng đồng chí của kẻ đã quay clip và đưa lên mạng. Bởi tôi tin kẻ đó đang muốn hạ bệ nhân vật trong ảnh, khi đại hội Đảng đã gần kề.

AVG: Tại sao Dũng không một lời nhận trách nhiệm ?

Sốt ruột chờ mong sớm đến ngày Ba Dũng phải đứng trước vành móng ngựa. Nếu người không trừng trị được nó thì mong trời phật sớm giáng sấm sét lên đầu nó. Nhiều thằng đệ tử, cố vấn, tư vấn quanh năm theo hầu nó cũng rất đáng bị trừng phạt.
Thử toẹt chút chơi
Tại sao thủ tướng Dũng không một lời nhận trách nhiệm ?
fb Lưu Trọng Văn - Trung tướng Hữu Ước kể gã nghe, một ngày đẹp giời 5 năm trước đại tướng Đại Quang gọi lên rồi lệnh: bàn với AVG mở kênh truyền hình An ninh. Trung tướng phải tuân lệnh đại tướng là đương nhiên.

Tại sao đại tướng Đại Quang trăm công ngàn việc lại quan tâm ưu ái đến vị thế một công ty tư nhân như AVG như thế, để tạo điều kiện cho AVG có cả một kênh truyền hình An ninh rất quyền uy?
Trung tướng Hữu Ước bảo: Thôi, ông ấy mất rồi...

Bản án nào dành cho Toà án Nhân dân Hà Nội?

 Bản án nào dành cho Toà án Nhân dân Hà Nội?
Cánh Cò - Từ xưa nay tòa án dĩ nhiên dành đề xử kẻ vi phạm luật pháp. Qua điều tra cũng như bằng chứng phạm tội tòa sẽ dựa vào đề nghị của công tố mà đưa ra phán quyết một bản án phù hợp với Hiến pháp. Tòa án sẽ căn cứ trên những hành vi thành khẩn nhận tội, khai ra đồng phạm, giao nộp tang vật để có căn cứ xét giảm bản án như hình thức khuyến khích can phạm hợp tác với tòa án trong những vụ án hình sự. Tòa án hoàn toàn không có quyền miễn giảm án cho can phạm thông qua những đề nghị có tính chất chính trị hay đảng phái, tôn giáo.

Qua vụ án AVG đang diễn tiến những can phạm đều đã nhận tội và các bằng chứng mà cơ quan điều tra thu thập được chứng minh rằng đây là một vụ đại án có số tiền gian lận lên tới hơn 300 triệu USD. Bên đưa hối lộ là Phạm Nhật Vũ, một đại gia có tiếng vì vừa có tiền vừa có quyền thế thông qua người anh ruột là tỉ phú đô la Phạm Nhật Vượng. Là một doanh nhân Phạm Nhật Vũ còn là một người rất hào phóng chi tiền cho các cơ sở Phật giáo thông qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 

Vingroup và một năm nhìn lại

Thế mạnh của VIN chính là việc mua lại đất công ở vị trí trung tâm để xây chung cư. Các dự án đó khó mà tránh khỏi có tiền nổi tiền chìm và lợi thế quan hệ mang tính quyết định. Việc bắt anh Vũ, em trai anh Vượng, thực tế là cú dằn mặt của bác Cả. Đó là lời cảnh báo chính anh Vượng. Nếu anh không “làm người tử tế” thì anh cũng có thể bị tống vào lò.
Vingroup và một năm nhìn lại

Dương Quốc Chính 25-12-2019 - Đọc thông điệp đầu năm 2019 của anh Vượng, chắc chả ai ngờ là giờ đây VIN đã bán Vinmart, VinEco, VinPro và Adayroi! thì đóng cửa. Vì anh đã chém là không thu hẹp mà chỉ mở rộng thêm mảng dịch vụ!
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Anh Vượng vốn là thần tượng của biết bao người Việt. Đúng thôi, vì anh giàu nhất VN, là tỷ phú đô la. Đương nhiên anh là người giỏi, rất giỏi, nhiều người nghĩ là anh không thể sai. Vì người giàu luôn đúng! Thực tế anh đã từng sai, chẳng qua người ta lấp liếm đi để biến sai thành đúng. Cái sai đầu tiên của anh là tự nuôi quân để thiết kế xây dựng. Giá phải trả không nhỏ, nó khiến anh phải miễn phí dịch vụ 10 năm cho các cư dân Roi và Tham, là các dự án có thiết kế dở nhất.

Lại sự trùng hợp đáng sợ

Đoạn này hay - Để có một chiến lược phát triển lâu dài và bền vững cho đất nước thì môi trường luôn phải được coi là điểm mấu chốt vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của dân chúng và đến vận mệnh của dân tộc. Một quốc gia không thể hùng cường dựa trên một dân tộc bệnh tật. Xây thêm bệnh viện, đào tạo thêm nhân viên y tế, xây thêm trung tâm nghiên cứu sức khỏe cũng không thể nào bù đắp được cho cái mất đi do thiệt hại môi trường gây ra cho con người! Mong những người lãnh đạo đất nước cần phải cân nhắc điều này! Lạ lùng là khi đưa ra rất nhiều lý do biện minh cho tình hình ô nhiễm không khí ở Hà Nội trong suốt tháng qua, trong đó có nhiều lý do vô cùng khôi hài (do dân gãi đầu, hút thuốc lá quá nhiều hay đua nhau dọn nhà đón Tết), các cơ quan chuyên môn và hành chính của thủ đô đều không đề cập tới nguyên nhân nhiệt điện than. Phải chăng các nhà máy nhiệt điện than đều dùng công nghệ Trung Quốc và nằm ngoài thủ đô Hà Nội ? Phải chăng không dám đề cập tới nguyên nhân điện than là do chỉ đạo của quan thầy phương Bắc ?
Sự trùng hợp đáng sợ
fb Nguyễn Hồng Vũ 26-12-2019 -  Các bạn có thấy một sự trùng hợp đáng sợ giữa 2 bản đồ trong hình của bài post hôm nay của mình không? Bên trái là phân bố các “làng ung thư” ở Trung Quốc và bên phải là phân bố các “nhà máy điện than” cũng ở Trung Quốc… thực ra sự trùng hợp này là một hệ quả tất yếu vốn đã được khoa học chứng minh từ lâu rồi!
Không có mô tả ảnh.

Ảnh: internet
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản
Hồi đầu năm 2019, một nghiên cứu khoa học của Đại Học Harvard được đăng trên tạp chí Sức khỏe Môi trường (Environmental Health) cũng đưa ra chứng cứ bổ sung cho thấy quốc gia nào càng dựa vào các nhà máy nhiệt điện than (coal-fired power plant) để tạo ra năng lượng thì nguy cơ ung thư phổi của các công dân nước đó sẽ càng cao!

Cần yêu cầu ông Dũng điều trần trước Quốc hội

Mời Dũng ra điều trần cũng chỉ là trò hề cho dân xem mà thôi. Cần thực hiện đúng nguyên tắc: Một khi luật pháp áp dụng vào thực tế không mang lại kết quả mong đợi thì phải xem xét lại chính luật pháp đó.
Cần yêu cầu ông Nguyễn Tấn Dũng điều trần trước Quốc hội
fb Tâm Chánh - Toà án không thể triệu tập ông Nguyễn Tấn Dũng để làm rõ thực hư chỉ đạo của Thủ tướng cho phép Mobifone mua lại AVG. Đó phải là câu hỏi chất vấn chánh án toà án tối cao, chất vấn trưởng bạn chỉ đạo cải cách tư pháp. Nhất là trong các bản án chống tham nhũng vừa qua, thường không xem xét hành vi thanh toán, giao dịch tàng trữ ngoại tệ trong các gia đình quan chức tham nhũng.
Không phải để làm rõ vụ việc tham nhũng mà cốt yếu là chống tham nhũng chống bằng gì? Còn chống tham nhũng qua vụ mua AVG không chỉ dừng lại ở việc bắt người, đòi lại tài sản. Đáng tiếc toà án đã không thể phân xử văn bản truyền đạt ý kiến của thủ tướng cho phép Mobifone mua AVG có phù hợp pháp luật, phù hợp thể chức văn bản hành chính hay không. Nhất là logic của việc Mobifone xin chức năng làm truyền hình, logic của việc mua lại giấy phép, bộ máy và thị trường của AVG mà không phải là đầu tư mới.

70% ưu đãi DN 'thân hữu': Khó kiểm soát

Quan hệ "thân hữu", "sân sau" là những hoạt động giống như kinh tế ngầm, bản chất là mafia nên rất khó kiểm soát. Trong khi đó, nếu không kiểm soát chặt chẽ được chúng sẽ dẫn tới những nguy cơ bất ổn, nhất là khi quan chức và giới giàu có hợp sức thao túng cấu kết để điều khiển các hoạt động kinh tế. Giải pháp tốt nhất là xóa bỏ loại DN cũng như quan hệ này, cũng tức là cứ theo mô hình của các nước phương Tây mà làm.
70% ưu đãi doanh nghiệp 'thân hữu': Khó kiểm soát
Cổ phần hóa không tới sẽ là môi trường nuôi dưỡng cho các doanh nghiệp "thân hữu", "sân sau" phát triển, kiếm lợi dễ hơn. Vẫn liên quan tới báo cáo về vấn đề ưu đãi cho doanh nghiệp "thân hữu" của Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố, theo đó, tỉ lệ ưu đãi cho nhóm doanh nghiệp này được cho là trong suốt 4 năm qua chưa bao giờ thấp hơn 70%. Số liệu trên khiến nhiều chuyên gia ngạc nhiên, không phải ở tỉ lệ quá cao mà vì lo ngại thực tế còn lớn hơn, phức tạp hơn nhiều.
Doanh nghiệp "thân hữu" khó 
phát hiện nhưng phổ biến. 
Ông chuyên gia kinh tế Bùi Ngọc Sơn (Viện Kinh tế Chính trị Thế giới) thắc mắc, VCCI đo lường dựa trên cơ sở, cách tính như thế nào để đưa ra được số liệu thống kê trên. Bởi, thực tế, hiện tượng doanh nghiệp "thân hữu", "sân sau" dù không được định nghĩa cụ thể như doanh nghiệp tư nhân, DNNN hay doanh nghiệp FDI nhưng ai cũng hiểu loại hình doanh nghiệp này đang tồn tại rất phổ biến ở Việt Nam. "Thậm chí, tôi còn nói ở Việt Nam phải tạo quan hệ trước rồi mới thành lập doanh nghiệp sau.

Trao trả người TQ phạm tội: Quá vô nguyên tắc

Rất đông người dân không giải thích nổi tại sao người Trung Quốc phạm tội ở VN nhưng lại không bị xét xử tại VN mà được trao trả cho TQ để TQ xử. Quá phi lý, TQ làm sao điều tra kết tội được những tên tội phạm đó khi chúng phạm tội ở VN ? Đề nghị các vị đại biểu Quốc hội trả lời rõ vấn đề này cho dân hiểu.
Trao trả người Trung Quốc phạm tội: Hoàn toàn vô nguyên tắc
Nhiều ngày qua, thông tin về việc hàng loạt người Trung Quốc phạm nhiều tội danh nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay thậm chí đặc biệt nghiêm trọng tại Việt Nam được trao trả cho chính quyền Trung Quốc khiến người dân lo lắng liệu Việt Nam có đang trở thành thiên đường tội phạm cho Trung Quốc hay không? Dù không được ghi nhận trên các trang tin tức chính thống, một số tờ báo hoạt động ngoài vùng kiểm soát của chính quyền như VOA hay viettin.de đã ghi nhận lại một số bình luận của những nhà quan sát Việt Nam về vấn đề này.

Ảnh: Báo Thanh Niên.
Và thật sự thì người dân Việt Nam hoàn toàn có đầy đủ quyền và lý do để lo lắng về hiện tượng nói trên. Nếu vài năm trước đây chúng ta chỉ nghe về việc du khách Trung Quốc tràn ngập tại các địa điểm du lịch lớn của Việt Nam và cách hành xử có phần thiếu văn minh của họ, thì giờ đây, tội phạm Trung Quốc có tổ chức, tinh vi và đặc biệt nguy hiểm đã bắt đầu xuất hiện, đe dọa nghiêm trọng đến trật tự an ninh quốc gia cũng như mối quan hệ Việt – Trung.

“Bản lĩnh và tinh thần Việt Nam” là đây sao ?

“Bản lĩnh và tinh thần Việt Nam” là đây sao ?
Khi thắng trận bóng đá, cả triệu người ra đường hò hét đến điên loạn. Người ta gọi đó là “triệu con tim chung nhịp đập”; là “bản lĩnh và tinh thần Việt Nam”; là tự hào, là ba la bà la....

Khi chiếc xe sang đi biển giả bị phanh phui, báo chí đồng loạt đăng tin rồi đồng loạt im ỉm gỡ bài. Đó chính là khi cả dân tộc bị sỉ nhục, cả một nền “báo chí cách mạng” mới mấy tháng trước còn rầm rộ kỷ niệm 94 năm ngày thành lập với đủ loại mỹ từ tán tụng bị buộc phải cúi đầu.
Cả dân tộc bị sỉ nhục bởi ai? cả nền báo chí phải cúi đầu bởi ai? Bởi chỉ 1 kẻ đi xe biển giả có tí quyền chức nhưng ngồi xổm lên pháp luật. 😞
Đau! Đau hơn là hàng “triệu con tim chung nhịp đập” kia im re, không dám ho he lấy nửa lời và chấp nhận bất công.

Các luật sư của Phạm Nhật Vũ đang lừa bịp tòa án?

Vậy là các luật sư của Phạm Nhật Vũ nói láo?
Trung ương Hội Chữ thập đỏ phủ nhận việc đề nghị giảm tội cho Phạm Nhật Vũ (25-12-2019) - Trung ương Hội Chữ thập đỏ cho rằng, các hoạt động nhân đạo của Vingroup ở các địa phương đều đứng tên tập đoàn này, không đứng tên cá nhân ông Phạm Nhật Vũ. Theo văn bản được ban hành ngày 24/12 gửi Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố về việc không tham gia ký đơn, gửi văn bản đề nghị giảm nhẹ tội cho bị cáo Phạm Nhật Vũ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Hội không can thiệp vào các vấn đề liên quan đến xét xử, tranh tụng.
Vậy là các luật sư của Phạm Nhật Vũ nói láo?!

Văn bản của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Theo văn bản được ban hành ngày 24/12 gửi Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố về việc không tham gia ký đơn, gửi văn bản đề nghị giảm nhẹ tội cho bị cáo Phạm Nhật Vũ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Hội không can thiệp vào các vấn đề liên quan đến xét xử, tranh tụng.

Lỗi dồn lỗi hay chuyện Ngu như Rứa !!!

Tô Huy Rứa (sinh 1947) từ thời làm Phó rồi làm Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đã có một số phát biểu và chỉ đạo bị đánh giá là ngu xuẩn nên được anh em gọi là "Ngu như Rứa". Vậy mà năm 2015-2016 Rứa đã giúp cụ Tổng trừ được Ba Dũng thành công bằng nghệ thuật luân chuyển cán bộ (chuyển đệ tử của Dũng đến những chỗ ngồi chơi xơi nước; đưa chiến hữu của cụ Tổng tới chiếm giữ những vị trí trọng yếu). Người thì bảo mẹo này do cố vấn Trung Quốc hướng dẫn; người khác thì bảo mẹo này do Rứa nghĩ ra. Nếu Rứa nghĩ ra thì đúng là Rứa quá giỏi. Giỏi thế nên Rứa mới đào tạo tại Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh được đám Son, Tuấn, Thăng, Cang, Xuân Anh, Chiến, Minh... và một loạt thượng tướng, trung tướng, đô đốc công an, quân đội..., để rồi sau đó bố trí chúng vào những chĩnh gạo để tất cả nhóm quyền lực cùng có lợi. Bác Văn bảo "lò bác cả tái cấu trúc đỏ rực rát cả mặt bác cả". Tôi thì thấy cái lò này lúc cháy lúc tắt, khi cháy cũng chỉ đốt được ít rơm rác, gỗ mục chứ làm gì đã có củi to, củi chắc. Cao nhất là Thăng thì thằng này cũng chỉ là loại ngu si hãnh tiến thôi.
Lỗi dồn lỗi?
Lưu Trọng Văn - Hội nghị tổng kết xây dựng Đảng năm 2019. Ông Trần Quốc Vượng nói "Hết sức chú ý công tác nhân sự, đây là vấn đề quan trọng vì cơ đồ ta xây dựng 75 năm nay sụp đổ hay không cũng do mình thôi, chẳng phải do kẻ thù đâu, chẳng ai xâm lược mình, chẳng ai mang máy bay, đại bác đến xâm lược, lật đổ chúng ta đâu. Ta không làm tốt thì tự ta lật đổ ta"Image result for "Trần Quốc Vượng" "tô huy rứa"
Tô Huy Rứa, nguyên UV BCT, Bí thư TWĐ, Trưởng ban Tổ chức TW.
Vậy thì bản chất của công việc nhân sự lãnh đạo với những uỷ viên BCT, uỷ viên TW là gì? Nói cho cùng chỉ là câu chuyện trung thực và dối trá,lừa đảo mà thôi.
Nền tảng của chọn người do kẻ dối trá lừa đảo chọn thì cái máy cái lỗi chỉ ra đống sản phẩm lỗi không làm được bất cứ việc gì ngoài bán đồng nát, ve chai.

Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Cách đổi biển số xe như trong phim hành động

Cách đổi biển số xe như trong phim hành động
Tô Linh Hương là ái nữ của Tô Huy Rứa, người đã điều khiển chiếc xe ô tô Mercedes mang biển 30F – 462.75 chủ đăng kiểm là Trương Tuyết Nhung (Vợ ông Rứa) đang lưu thông trên đường Phùng Hưng, Hà Nội thì bất ngờ đổi biển tự động thành xe biển xanh 80B – 4329 để rẽ vào cổng Bệnh viện Quân y 103. Biển màu xanh 80B – 4329 là bởi cục cảnh sát giao thông cấp cho Nguyên Ủy Viên Bộ Chính Trị Tô Huy Rứa. Được biết, Tô Huy Rứa đang nằm điều trị tại viện Quân y 103 vì bị một “chấn thương” cột sống, nên Tô Linh Hương chở bà Nhung vào viện thăm Bố. Tô Linh Hương là người tình của Trịnh Xuân Thanh thời 2 người còn làm ở PVC. Sau đây là cách đổi biển số xe như trong phim hành động.

FB hỏi bạn đang nghĩ gì ?

FB hỏi bạn đang nghĩ gì ?
Mình đang ngạc nhiên tại sao thằng bé "chỉ đi tới đi lui" cũng bị quy là có "Âm mưu lật đổ chính quyền" rồi cả hai mẹ con nó đều bị nhốt ?
Anh chị em lái xe gặp nhau tại nhà hàng, ăn với nhau một bữa cơm chung kỷ niệm 1 năm ngày cùng nhau phản đối doanh nghiệp Vietracimex 8 lập trạm BOT BẨN BẮC THĂNG LONG - NỘI BÀI để cướp tiền của họ mà cũng bị theo dõi, ngăn chặn không cho gặp nhau là sao ?


Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Nguồn gốc bức biếm “hai mẹ con đi vào đi ra”

Nguồn gốc bức biếm “hai mẹ con đi vài đi ra”
fb Manh Kim - Đây là tác giả gốc vẽ bức mình hai mẹ con “đi ra đi vào” làm “hỗn loạn” với những trận cười không nghỉ trên Facebook Việt Nam những ngày qua. Tên Ricardo Caté, ông là một trong những họa sĩ biếm người da đỏ nổi tiếng làng báo Mỹ. Tranh biếm của ông thậm chí được gom lại để xuất bản thành sách (có bán trên Amazon). Ông nổi tiếng với việc phụ trách trang “Without Reservations” – trang biếm người Mỹ da đỏ duy nhất trên một nhật báo được xem là dòng chính (mainstream daily newspaper) của Mỹ.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, mũ và cận cảnh
Ảnh Ricardo Caté (lấy từ Forbes và trang cá nhân của Caté)
Ông cũng đảm nhận trang biếm (6 bức/tuần) cho tờ Santa Fe New Mexican trong hơn một thập niên. Trong cuộc phỏng vấn tờ Forbes (18-4-2018), Ricardo Caté cho biết mình bắt đầu vẽ biếm từ năm lớp 7 và tiếp tục vẽ khi vào trung học, đại học, thậm chí sau khi gia nhập thủy quân lục chiến. Ông thích biếm vì cho rằng biếm là cách tốt nhất để thể hiện nhiều cảm nghĩ và suy tư, vì ông, như nhiều đứa trẻ thời điểm đó, gặp trở ngại trong giao tiếp bằng tiếng Anh.

Sự trùng hợp về quân phục đáng lo ngại !!!

Sự trùng hợp về quân phục đáng lo ngại !!!
Quân đội Việt Nam có hẳn Nghị định về trang phục quân đội thế nhưng chẳng thể nào hiểu được vì sao quân phục của quân đội Việt Nam lại giống y chang quân phục của quân đội Trung quốc ??? Được biết Trung quốc là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam, chúng luôn bằng mọi thủ đoạn nhằm đánh chiếm, thôn tính Việt Nam 1 lần nữa. Vậy nếu lần này Trung quốc đưa quân đánh chiếm Việt Nam, bằng cách nào quân đội và nhân dân VN có thể phân biệt được ĐÂU LÀ ĐỊCH, ĐÂU LÀ QUÂN TA để phòng tránh hoặc đánh trả hả các vị ???

Trên thế giới có quốc gia nào cố tình dùng quân phục cho quân đội giống y chang quân phục của kẻ thù của mình giống quân đội Việt Nam hay không ??? với cách ăn mặt này, nếu đưa tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ nhất của VN thì sau vài năm nữa đố ai biết được đâu là lính Trung quốc đâu là bộ đội VN???
Trung tướng Phạm Văn Dĩ- Nguyên Chính uỷ Quân khu 7 từng cảnh báo về âm mưu thôn tính VN 1 lần nữa của Trung quốc, ông ấy từng căn dặn quân đội “Chúng ta có nguy cơ mất nước 1 lần nữa, thậm chí chúng ta có thể mất nước khi quân đội chưa xung trận, khi quân đội chưa kịp nổ súng!”

Nêu sự thật qua mạng xã hội: nỗi lo của đảng!

Tin buồn đối với cán bộ, đảng viên nói riêng, nhân dân VN nói chung: Liên quan đến những lo ngại đảng viên viết bài nói xấu Đảng, đi sai đường lối của Đảng, Ban Tuyên giáo trung ương hôm 23/12 cũng cho biết, sẽ xây dựng Đề án trình Bộ Chính trị “Quy định việc lập và sử dụng các trang web, blog, fanpage, tài khoản mạng xã hội của cán bộ, đảng viên”.
Trình bày sự thật qua mạng xã hội: nỗi lo của đảng!
RFA 2019-12-23 Giáo sư Nguyễn Đình Cống: "Nói xấu có nghĩa là người ta không xấu nhưng mình bịa đặt ra, bôi nhọ người ta, nhưng nếu mình xấu thật, mà người ta vạch chuyện xấu của mình ra thì đấy là nói sự thật". Giáo sư Nguyễn Khắc Mai: "Tham nhũng, cậy quyền áp bức dân là chính, cướp bóc của dân, cái đó phải sửa chứ còn gì? Mà ai vào tù, ủy viên bộ chính trị vào tù, ủy viên trung ương đảng vào tù, bộ trưởng đảng viên vào tù… phải sửa chứ còn sợ người ta nói xấu gì?"

Tại Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hôm 23/12/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương Việt Nam đưa ra cảnh báo rằng kể từ sang năm 2020 mạng xã hội tiếp tục bị sử dụng bởi giới mà những vị phụ trách tư tưởng- văn hóa của Hà Nội gọi là ‘thế lực thù địch’. Mục tiêu cũng được nêu rõ là để ‘gia tăng chống phá trong thời gian diễn ra đại hội đảng bộ các cấp và dịp Đại hội Đảng Toàn Quốc lần thứ XIII.’

Phẫn nộ vì 2,000 thư xin khoan hồng cho Nhật Vũ

Hơn 2,000 tổ chức, cá nhân xin khoan hồng cho Vũ chính là lũ khốn nạn mặt trơ trán bóng, vô liêm sỉ vì đã tiếp tay cho trùm tội phạm. Chúng cũng chính là lũ mạt hạng mèo mả gà đồng, làm ô uế cửa Phật, trời không dung, đất cũng chẳng tha. Sao không xin khoan hồng cho những nông dân mất đất như Đặng Văn Hiến hả lũ ngu?”
Dân mạng phẫn nộ vì ‘hơn 2,000 tổ chức, cá nhân xin khoan hồng cho Phạm Nhật Vũ’
Người Việt 24-12-19 - HÀ NỘI (NV) – “Hơn 2,000 tổ chức, cá nhân xin khoan hồng cho Phạm Nhật Vũ” là bản tin của tờ Dân Trí hôm Thứ Hai, 23 Tháng Mười Hai, đang làm dân mạng xã hội ngạc nhiên và hoài nghi có sự dàn dựng.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Trong phiên xử ngày Thứ Hai, 23 Tháng Mười Hai, 2019, vụ án Mobifone mua Công Ty “Nghe Nhìn Toàn Cầu” AVG mà đám quan chức cầm đầu Bộ Thông Tin và Truyền Thông toa rập với Phạm Nhật Vũ gây thiệt hại cho nhà nước gần 6 ngàn tỉ đồng (tương đương khoảng $300 triệu đô la), người ta thấy tờ Dân Trí có bản tin thuật lại lời bào chữa của luật sư của ông Vũ.

Vợ con Son nộp lại 21 tỉ đồng sau khi bất hợp tác

Thân nhân cựu Bộ trưởng TT-TT nộp lại 21 tỉ đồng sau khi bất hợp tác
RFA 2019-12-23 - Gia đình ông Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông đang bị tòa xử về những sai phạm trong thời gian tại chức và nhận hối lộ, đến chiều ngày 23 tháng 12 được cho biết đã khắc phục được 21 tỷ đồng (tương đương chừng 1 triệu Mỹ kim). Theo tin từ truyền thông trong nước, trước đó, trong phần đối đáp tại tòa, Viện Kiểm Sát khẳng định ông Nguyễn Bắc Son có viết thư, hai lần được gặp vợ, con đề nghị nộp tiền khắc phục hậu quả; thế nhưng gia đình không hợp tác.
Cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son tại phiên tòa hôm 20/12/2019 Photo by TTXVN

Khả năng “hầu toà” của Ba Dũng trong vụ AVG?

Khả năng “hầu toà” của Nguyễn Tấn Dũng trong vụ MobiFone mua AVG?
Cao Nguyên 2019-12-23 - học giả Đỗ Thông Minh không loại trừ khả năng cựu Thủ tướng Việt Nam có thể phải ra toà: “Tình trạng này là 50/50. Nhưng mà tôi thấy khi đã đưa ra hai ông Bộ Trưởng của thời Nguyễn Tấn Dũng cộng với chuyện đưa Hoàng Trung Hải (Bí thư Hà Nội)ra nữa thì có thể nói là đã sờ tới gáy của Nguyễn Tấn Dũng rồi. Thành ra có lẽ cũng không xa lắm có thể Nguyễn Tấn Dũng sắp bị nhập khám, nhập kho. Nguyễn Tấn Dũng bị gạt ra với một hình thức là cho “hạ cánh an toàn” nhưng mà phải im miệng. Còn nếu trong trường hợp mà Nguyễn Tấn Dũng phản ứng lại thì có thể sẽ lại bị khui ra, khép thêm vào các tội khác là chống lại Đảng.”

Hình minh họa. Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại một cuộc họp cùng lãnh đạo các nước ASEAN ở Sunnylands, Mỹ hôm 15/2/2016 AFP

TQ sẽ tiếp tục ép VN khi khai thác dầu khí 2020

Chuyên gia: Trung Quốc sẽ tiếp tục gây sức ép lên Việt Nam trong hoạt động khai thác dầu khí năm 2020
RFA 2019-12-23 - Trung Quốc có nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây sức ép lên Việt Nam nếu công ty Rosneft nối lại hoạt động khai thác dầu khí ở Biển Đông trong năm 2020, theo nhận định của một chuyên gia quốc tế về tình hình khu vực, đưa ra nhân dịp cuối năm 2019. Trong bài phân tích hôm 16/12, Giáo sư Carl Thayer thuộc Học viện Quốc phòng Úc nhận định: “Năm 2020 sẽ rất quan trọng. Nếu (công ty) Rosneft Vietnam nối lại hoạt động khai thác tại lô dầu khí của công ty thì (công ty) sẽ có nguy cơ bị các tàu hải cảnh của Trung Quốc quấy nhiễu”. Không những thế, Giáo sư Carl Thayer cũng nhận định, trong năm 2020, Trung Quốc sẽ vẫn tiếp tục “quân sự hóa các đảo nhân tạo theo từng bước một, tiến hành những cải tiến về chất lượng đối với các hệ thống vũ khí (trên các đảo)”.
Hình chụp hôm 1/6/2014 từ tàu Cảnh sát biển Việt Nam cho thấy tàu hải cảnh của Trung Quốc dang đuổi tàu Việt Nam gần giàn khoan dầu HD 981 ở Biển Đông AFP.

Chắt doanh nhân Bạch Thái Bưởi xin trả danh hiệu

Bà Bạch Quế Hương muốn trả lại danh hiệu Nhà nước phong tặng cho doanh nhân Bạch Thái Bưởi thì cần gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền cho nhanh kẻo tới đây có khi mất quyền trả lại. Hiện giờ bà mới gửi đơn đi một số cơ quan thông tấn báo chí thì không có giá trị gì. Hôm qua có một bác lãnh đạo cao cấp nghỉ hưu nói Trung ương cấm các đảng viên thuộc diện quản lý không được tự ý bỏ Đảng. Đảng có thể kỷ luật đảng viên, đuổi đảng viên ra khỏi đảng, chứ đảng viên cấp cao không được phép tự mình bỏ Đảng, nhất là không được phép công bố lên mạng tin và đơn bỏ đảng của mình. Không rõ tin trên đúng hay sai nhưng nhiều khả năng là đúng. Nếu vậy từ đây có thể suy ra với đà này, trong tương lai Đảng cũng sẽ cấm mọi đảng viên đã lỡ vào Đảng thì không được tự ý bỏ Đảng, và rồi tiến tới cấm luôn những ai đã lỡ nhận giấy khen, bằng khen, huân huy chương và các danh hiệu Đảng và Nhà nước phong tặng thì cũng không được tự ý trả lại cho Đảng và Nhà nước. E rằng lúc đó phải hối lộ các quan chức thì mới được trả. Theo wiki, Bạch Thái Bưởi (1874 – 1932) là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi). Có lẽ đóng góp quan trọng thứ hai sau kinh doanh hàng hải của Bạch Thái Bưởi là kinh doanh văn hoá. Ông đã đầu tư xây dựng "Công ty in và Xuất bản Bạch Thái Bưởi" (sau là Đông Kinh ấn quán). Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: "Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...". Mục đích cuối cùng của phong trào thực nghiệp mà Bạch Thái Bưởi phát động và cổ suý chỉ cốt làm giàu "vì dân giàu thì nước mới giàu". Tôn chỉ báo của ông Bưởi rõ ràng là phản động xét theo quan điểm hiện tại; điều này giải thích tại sao nhà nước Cộng hòa XHCN VN cấm tiệt báo chí và xuất bản tư nhân.
Chắt doanh nhân Bạch Thái Bưởi xin trả danh hiệu
HOÀNG NAM 24/12/2019 GD&TĐ - Bất lực trong việc đòi lại nhà để làm nơi thờ tự, bà Bạch Quế Hương (chắt nội doanh nhân Bạch Thái Bưởi) muốn trả lại bằng khen, danh hiệu đã được trao tặng. Bà Bạch Quế Hương đã gửi đơn đi một số cơ quan thông tấn báo chí về việc xin trả lại danh hiệu Nhà nước phong tặng cho doanh nhân Bạch Thái Bưởi.
Bà Bạch Quế Hương tại căn nhà của cụ Bạch Thái Bưởi.
Đi kháng chiến về… mất nhà
Vợ chồng doanh nhân Bạch Thái Bưởi có tòa nhà hai tầng (gồm nhiều căn) ở góc đường Đinh Tiên Hoàng - Trần Hưng Đạo (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Trong hồ sơ lưu giữ tại Sở Xây dựng TP Hải Phòng, bất động sản tại thửa E-29-17 là tòa nhà của vợ chồng cụ Bạch Thái Bưởi, được cấp bằng khoán 145 HAIPHONG CATHEDRALE. Thời điểm tháng 10/1958, khi lên đường tham gia kháng chiến, ông Bạch Thái Hải (cháu nội của cụ Bạch Thái Bưởi) đã gửi TP Hải Phòng giữ giúp tòa nhà. Khi gửi có giấy viết tay.

Ông Nguyễn Bắc Son xin được sống và trở về…

Bọn cướp thế kỷ này đều là đảng viên gương mẫu, có nhiều cống hiến cho Đảng (chứ không phải cho dân, cho nước), sức khỏe đều yếu cả, ra tòa còn không đứng nổi..., đồng thời rất thương yêu tận dụng mọi cơ hội bênh vực cho nhau. Quá cảm động với những tấm lòng nghĩa hiệp của chúng. Nay chúng đã gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới Đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng rồi. Đảng trưởng cũng đã nói rồi: “Người ta đã trả rồi thì tha cho người ta”... Vậy thì Đảng còn chần chừ gì nữa; nên ra lệnh cho tòa án vứt hết luật pháp và dư luận xã hội vào sọt rác, tha bổng cho chúng đi, để chúng còn được ở cùng với gia đình và có thời gian tiêu hết số tiền kiếm được trong thời kỳ làm quan chứ; chết rồi có mang đi theo được đâu. Lưu ý giá trị AVG theo kiểm toán trước khi bán cho Mobiphone chỉ 700 tỷ, trong khi chúng bán được xấp xỉ 9000 tỷ, như vậy số tiền thực sự được chúng chia nhau tới hơn 8200 tỷ chứ không phải chưa tới 200 tỷ như công bố ở tòa.

Ông Nguyễn Bắc Son xin được sống và trở về…
25/12/2019 - Ông Son khẳng định sẽ nộp 100% tiền nhận hối lộ. Ông cũng mong HĐXX giảm mức án tối đa cho các bị cáo khác. Ông nhắc lại câu nói của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khi tiếp xúc cử tri liên quan đến việc khắc phục hậu quả của vụ án: “Người ta đã trả rồi thì tha cho người ta” và tha thiết đề nghị HĐXX khoan hồng cho ông Phạm Nhật Vũ.

(PL)- Nói lời sau cùng, cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định gia đình ông sẽ nộp lại 100% tiền ông nhận hối lộ; cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn thì nói sai phạm của ông thật nặng nề, thật đáng trách. Sáng 24-12, hai cựu bộ trưởng Bộ TT&TT và các bị cáo trong vụ án liên quan thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG đã nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án. Thẩm phán Trương Việt Toàn cho hay vì lý do sức khỏe, bị cáo Phạm Nhật Vũ đã có đơn xin vắng mặt tại phiên tòa, kể cả phần tuyên án. HĐXX sẽ nghị án kéo dài và tuyên án vào sáng 28-12.

Thứ Hai, 23 tháng 12, 2019

CHUYỆN KHÔNG THỂ ĐÃ TRỞ THÀNH CÓ THỂ

Truyện hay. Thương và mừng cho cả hai người trong câu truyện. Tình yêu thương và sự cảm thông đã đánh bại cả chính trị và công an. Hai người đã có hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, rõ ràng đây là câu chuyện bịa đặt vì có nhiều điểm quá vô lý. Đọc để tin vào trời phật và thượng đế, để trong bất kỳ tình huống bi thương, bế tắc nào, vẫn luôn luôn có tia hy vọng, dù tia đó có thể đến từ chính người trong nhóm đang hành hạ mình. Mình thích đoạn này: "Mình phải sống chứ anh, mà muốn sống, dù là cuộc sống thấp nhất, cũng phải có một ước mơ gì đó để mà mộng tưởng, để tiếp sức cho mình". Truyện này chính là minh họa tốt nhất cho câu nói đó.
CHUYỆN KHÔNG THỂ ĐÃ TRỞ THÀNH CÓ THỂ
Tác giả Bửu Uyển - Vào dịp cuối năm 1994, một buổi họp mặt các cựu tù nhân chính trị được tổ chức ở San Diego. Xướng ngôn viên của buổi lễ cho biết : “Khi tôi xướng tên trại nào, nếu quý anh là trại viên của trại đó, xin đứng dậy và tự giới thiệu tên của mình để các anh em khác được biết”. Nhiều trại cải tạo ở miền Bắc được lần lượt xướng tên như “Phong Quang”, “Yên Báy”, “Vĩnh Phú”, “Thanh Cẩm”, “Lý Bá Sơ”, “Nam Hà”, “Phú Sơn” v.v Trại nào cũng có năm bảy anh đứng dậy và giới thiệu tên của mình. 
Khi xướng tên trại Nam Hà, tôi đứng dậy và có thêm bốn anh nữa , trong đó có một anh, tự giới thiệu tên của mình là Lê Trung Đạo. Tôi lẫm nhẫm Lê Trung Đạo, Lê Trung Đạo… sao tên nghe quen quá, hình như anh ấy ở chung đội với tôi thì phải. Khi phần giới thiệu các anh em trại Nam Hà chấm dứt, tôi đi đến bàn của anh Đạo, đứng đối diện và nhìn kỹ anh ấy. Tôi nhận ra anh Đạo ngay. Tôi ôm chầm lấy anh, và anh ấy cũng ôm tôi trìu mến. Tôi thì thầm bên tai Đạo : “Em còn nhớ anh không? ” Đạo trả lời ngay: “Anh Uyển, mà sao em có thể quên được, thật vui mừng được gặp lại anh. Em trông chờ ngày này đã lâu lắm rồi!”

Hạng trâu ngựa lại tìm trâu ngựa: Nguyễn Đức Kiên

Đoạn này hay, đọc mà buồn cho tương lai đất nước: "là tiến sĩ kinh tế nhưng Kiên trống rỗng kiến thức kinh tế. Tư duy kinh tế của ông tiến sĩ kinh tế Kiên thua cả bà lượm ve chai mù chữ. Là ông nghị đại biểu nhân dân nhưng phản bội nhân dân, phản bội đất nước. Trí tuệ và nhân cách đó của ông nghị Nguyễn Đức Kiên lại được ông Thủ tướng trọng vọng đưa lên ngồi ghế trưởng nhóm tư vấn kinh tế cho Thủ tướng thì đủ biết ông Thủ tướng là hạng người nào. Ông Thủ tướng như vậy tất yếu phải có một Chính phủ tương xứng với ông. Nhân dân còn biết trông đợi gì ở Quốc hội đó, Chính phủ đó và ông Thủ tướng đó!".
Hạng trâu ngựa lại tìm trâu ngựa
fb Phạm Đình Trọng - Không phải chỉ tham lam cưỡng bức móc túi, trấn lột người dân, những BOT bẩn của những nhóm lợi ích bất lương còn đánh những đòn chí tử vào cả nền kinh tế đất nước. Người dân bất bình, xã hội phẫn nộ thì ông nghị có học vị tiến sĩ kinh tế vốn là quan chức của đảng liền mang danh nghĩa đại biểu của dân đứng ra miệng mang dân nghèo ra vỗ về nhưng thực chất chỉ bảo vệ cho sự tồn tại bất minh của những cái BOT bẩn bằng cái lí cùn của sự trống vắng kiến thức kinh tế: Trạm BOT chỉ thu phí ô tô. Người giầu mới đi ô tô. Người dân nghèo dùng xe máy thì đã được miễn phí qua trạm BOT, vì vậy không bị ảnh hưởng gì. Là đại biểu của dân nhưng ông nghị vốn xuất thân từ quan đảng đã đứng hẳn về phía các nhóm lợi ích bất lương bảo vệ những trạm BOT bẩn móc túi dân.
1.- Từ chọn bạn chỉ để chơi đến tìm người cộng tác trong công việc đều phải tìm chọn người tương xứng, đồng cảm, đồng dạng. Tuyển người đảm trách việc dân việc nước càng phải tìm cho ra người tương xứng với việc. Vì vậy thành ngữ phương Tây có câu xác đáng: Hãy chỉ cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ chỉ ra anh là người thế nào. Còn dân gian ta thì ngắn gọn, cụ thể và thẳng thắn: Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Hạng trâu ngựa thì lại tìm đến trâu ngựa.

Mời các bạn đọc có tuổi thử Mắt và Não

Mời các bạn đọc có tuổi thử Mắt và Não
Tác giả: theo bác sĩ người Pháp- Bruno Dubois (Giám đốc Học viện về trí nhớ và bệnh Allzheimer tại bệnh viện La Pitié-Salpêtrière – Paris). Bài viết dưới đây có tựa đề “Ai sợ bị mắc bệnh lãng trí (Alzheimer)?” rất bổ ích cho những người lớn tuổi. Bài viết khá dài, tôi tạm tóm dịch ra Việt ngữ cho những ai tò mò muốn tìm hiểu. Bài viết này của một giáo sư, bác sĩ người Pháp tên là Bruno Dubois, giám đốc Học viện về trí nhớ và bệnh Allzheimer tại bệnh viện La Pitié-Salpêtrière – Paris.
Image result for thử Mắt và Não
“Nếu bất cứ ai biết rằng họ có có vấn đề về trí nhớ thì họ không có bệnh lãng trí” . Dường như bệnh lãng trí còn được gọi là bệnh lú lẫn tức là thường nhớ lầm lẫn, nhớ cái nọ hoá ra cái kia. Thí dụ như quên tên các phần tử trong gia đình hoặc không nhớ rõ đã để vật gì chỗ nào.