Thứ Bảy, 1 tháng 3, 2014

Ông Truyền nói về cáo buộc bổ nhiệm gần 60 cán bộ cấp vụ

Ông Trần Văn Truyền nói về cáo buộc bổ nhiệm gần 60 cán bộ cấp vụ
(Soha.vn) - Về cáo buộc bổ nhiệm cán bộ ồ ạt trước khi về hưu, ông Trần Văn Truyền khẳng định: “Tôi làm đúng trách nhiệm và đúng pháp luật, đúng nguyên tắc".

Những đồn đoán về căn nhà mới xây của ông Trần Văn Truyền còn chưa được làm
rõ thì thông tin về việc "bổ nhiệm cán bộ ồ ạt" của vị này lại gây xôn xao dư luận.
Vừa qua, những thông tin về biệt thự và cũng như tin đồn về tài sản của ông Trần Văn Truyền – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, các thông tin về nhà đất này chưa được các cơ quan chức năng làm rõ thì đã xuất hiện thông tin về việc vị cựu cán bộ cấp cao này đã kí bổ nhiệm hàng loạt cán bộ ở Thanh tra Chính phủ trước khi về hưu.

Công thức giết chồng: ĂN NO + RỬNG MỠ

Thư giãn cuối tuần. Thực đơn giết chồng bao gồm: ăn nhiều thịt, nhiều trứng, nhiều chất béo, cho nhiều bột ngọt, mì chính vào thức ăn, nhiều đường, bánh kẹo. Ăn nhiều thức ăn chế biến sẵn, tăng thêm muối cho bữa ăn, ăn thịt hun khói, thịt hộp, pa tê, xúc xích, lạp xường. Uống nhiều nước ngọt, bia, rượu, cà phê có kèm theo thuốc lá. Bụng lúc nào cũng căng đầy, kể cả trước khi đi ngủ… Đối với rửng mỡ, cần nhờ thêm một vài cô gái trẻ thật hấp dẫn đến giúp; nếu là những showbiz thích cạp tiền thì càng tốt.
Công thức giết chồng: ĂN NO + RỬNG MỠ
Thanh tra Miron đứng tần ngần trước ngôi biệt thự lộng lẫy. Giàn hoa giấy trên vòm cổng bừng lên màu đỏ thắm, rực rỡ dưới ánh mặt trời. Ông đưa tay bấm chuông.
Nữ chủ nhân –bà Chalon, bốn mươi tuổi –tiếp ông trong một phòng khách sang trọng, màn voan trắng, ghế nệm lót nhung và sàn trải thảm. Bà có một vẻ đẹp lạ lùng. Miron nghĩ ngay đến một khuôn mặt tạc đầy thạch cao với đôi mắt trong xanh như mây trời Địa Trung Hải thấp thoáng ngoài cửa sổ. Thân hình bà nẩy nở săn chắc, hứa hẹn dù cho đến tuổi sáu mươi, những đường nét quyến rũ ấy vẫn không bị thời gian bôi xóa. Chà, ông nghĩ, điều này cũng chẳng cung cấp được gì thêm cho những dự tính của mình.

Trung Quốc đang có âm mưu gì ở Hà Tĩnh và Quảng Trị?

Trung Quốc đang có âm mưu gì ở Hà Tĩnh và Quảng Trị?
1. Đâu chỉ là tài nguyên, khoáng sản
Việc Trung Quốc trúng thầu và thâu tóm hơn 90% các công trình trọng điểm quốc gia trải dài khắp mọi miền đất nước Việt Nam thì ai cũng biết. Mới đây, khoảng giữa tháng 1/2014, các báo của Nhà nước còn cho biết, 60% doanh nghiệp phía Bắc có người Trung Quốc đứng sau lưng.
Lâu nay, người ta hay dùng danh từ “xâm lược” để chỉ về một cuộc chiến tranh quân sự, do nước A thực ahiện đối với nước B, thì hôm nay, cần được nghĩ khác. Theo tư duy này, ta có thể khẳng định: Trung Quốc đã và đang xâm lược Việt Nam một cách toàn diện. Theo đó, không chỉ hàng ngày, hàng giờ, họ đang gặm nhấm, lấn dần từng tấc đất nơi biên giới (mặc dù giữa hai nước đã cắm mốc), tấc biển ngoài khơi xa, mà họ còn xâm lược rất thành công về kinh tế, chính trị, và đặc biệt là về ngoại giao…

Cầu Lai Châu: 'Tiền Đan Mạch, VN tự làm'

Dân Đan Mạch chắc đang phẫn nộ vì cách VN tiêu tiền viện trợ của họ. Chính phủ Đan Mạch sẽ phải giải trình trước Quốc hội...
Cầu Lai Châu: 'Tiền Đan Mạch, VN tự làm'
Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam vừa xác nhận Đan Mạch tài trợ vốn xây cầu Chu Va 6, Lai Châu tới Bộ Tài chính, nhưng toàn bộ các khâu sau đó là do Việt Nam tự tiến hànhÔng John Nielsen nói với BBC từ Hà Nội hôm 28/02: "Chúng tôi hôm nay đã nhận được xác nhận rằng một phần tiền của Quỹ Danida đã được dùng cho dự án cầu treo ở Lai Châu."
Bộ Giao thông Vận tải nói đã cử nhóm chuyên gia 
độc lập đi kiểm tra sự cố cầu treo Chu Va
"Tôi muốn nhấn mạnh rằng, số tiền mà chúng tôi tài trợ chính quyền địa phương đó thực ra là từ quỹ chúng tôi tài trợ qua Bộ Tài chính của Việt Nam và họ đưa tới các kênh địa phương. Và toàn bộ việc xử lý và xây dựng các cây cầu hoàn toàn nằm trong tay của chính quyền địa phương.". Ngài đại sứ cho rằng, cho tới thời điểm này, trách nhiệm vẫn hoàn toàn thuộc về chính quyền Việt Nam.

Phó Tổng TTCP Ngô Văn Khánh kê khai tài sản thế nào?

Quan chức giàu thế này thì chính phủ mạnh vì toàn người biết làm ra tiền. Tài sản này của ông quan TTCP là khi ông còn là Vụ trưởng, thấp xa so với chức Phó Tổng TTCP 3 năm nay.
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh kê khai tài sản thế nào?
Theo quy hoạch công tác cán bộ của TTCP, năm 2011 ông Ngô Văn Khánh, Vụ trưởng Vụ II được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm là Phó Tổng TTCP (QĐ số 1983/QĐ-TTg ngày 8/11/2011). Để làm thủ tục theo quy trình bổ nhiệm, ông Ngô Văn Khánh phải kê khai tài sản và ông đã kê khai “trung thực” như sau:
Về bất động sản: – Có 2 nhà gồm: Nhà thứ nhất ở số 7/49/192 Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội diện tích 114m2 đất, xây 5 tầng (ảnh 1) và nhà thứ 2 ở số 9/49/192 (cùng địa chỉ trên) diện tích 248m2 xây 5 tầng (ảnh 2). Có 1.800m2 đất ở dự án Mê Linh (gần đền Hai Bà Trưng, giá đất thời điểm hiện nay 10 – 15 triệu đồng/m2 – PV).

Sắp nghỉ hưu, ông Truyền bổ nhiệm hàng loạt cán bộ ở TTCP

Câu kết này rất đúng, và hậu quả thì nhãn tiền (bộ máy nhà nước càng ngày càng thối nát, tham nhũng): "Ở nước ta, thường vào cuối nhiệm kì, lãnh đạo các bộ, chính quyền các địa phương thường diễn ra xu hướng chạy đua, khi người đứng đầu còn có quyền ngày nào, tranh thủ cất nhắc, bổ nhiệm cũng là cách tranh thủ “thu hoạch”, điển hình cho khuynh hướng đó là ông Trần Văn Truyền ở TTCP trước đây".
Liên quan đến thực hiện Nghị quyết Trung ương IV, Khóa XI: 
Trước khi nghỉ hưu, ông Trần Văn Truyền kí bổ nhiệm hàng loạt cán bộ ở Thanh tra Chính phủ
Tổ chức, nhiệm vụ của TTCP và…
Trong lịch sử 68 năm (23/11/1945 – 23/11/2013) ngành Thanh tra Chính phủ có lẽ ông Tổng TTCP Trần Văn Truyền (nhiệm kì 2007 – 2011) là vị “Tư lệnh ngành” chiếm kỉ lục, giành ngôi “quán quân” về làm công tác cán bộ trước khi về hưu. Chỉ trong một thời gian ngắn ông kí ồ ạt quyết định bổ nhiệm gần 60 cán bộ cấp Vụ (và tương tương), nhiều người không có quy hoạch…
Ông Trần Văn Truyền.
Theo Website thanhtra.gov.vn, hệ thống cơ quan TTCP có tổng số cán bộ, công chức (hưởng lương ngân sách) ước khoảng 550 – 600 người. Bộ máy lãnh đạo có Tổng Thanh tra, các Phó Tổng Thanh tra, Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Cơ quan, Công đoàn viên chức cơ quan, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan; hầu hết cán bộ, công chức là đảng viên.

Inequality v growth

Inequality v growth
Up to a point, redistributing income to fight inequality can lift growth
ON THE campaign trail in 2008 Barack Obama stumbled into a memorable encounter with Joe “the Plumber” Wurzelbacher. Explaining the logic of a proposal to raise taxes on the rich, Mr Obama mused that “when you spread the wealth around, it’s good for everybody”. The soundbite, soon an attack-ad mainstay, failed to derail the Obama campaign. But the disagreement between Joe the Plumber and Barack the Senator still trips up governments around the world: is there a trade-off between economic growth and redistribution?
Some inequality is needed to propel growth, economists reckon. Without the carrot of large financial rewards, risky entrepreneurship and innovation would grind to a halt. In 1975 Arthur Okun, an American economist, argued that societies cannot have both perfect equality and perfect efficiency and must choose how much of one to sacrifice for the other.

Tiếp viên VN Airlines bị nghi tiếp tay ăn cắp ở Nhật

Tiếp viên Vietnam Airlines bị nghi tiếp tay hàng ăn cắp ở Nhật
Báo Nhật đưa tin một nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bị tình nghi buôn lậu hàng mỹ phẩm, quần áo từ một đường dây ăn cắp tại các siêu thị Nhật.
Một siêu thị ở quận Saitama, phía bắc Tokyo phải treo biển bằng tiếng Việt cảnh báo rằng camera đang hoạt động và nếu ai ăn cắp sẽ bị cảnh sát bắt. Ảnh minh họa.

Sau hội chứng “một ông anh” sẽ đến trào lưu “một người em”?

Thú vị thật, Dương Chí Dũng có ông anh; giờ bác Truyền có người em. Rồi sẽ đến người cháu, người bạn thân, người hâm mộ... Thế mới biết các quan chức tốt bụng thật, lúc nào cũng có ai đó tự nguyện giúp đỡ... tiền tỷ. Có lẽ các bác khi công tác có kết hợp làm việc thiện nhiều nên hậu vận được tả phù hữu bật.
Sau hội chứng “một ông anh” sẽ đến trào lưu “một người em”?
(Soha.vn) - Sự kiện dinh thự trên khu đất rộng tới 16.000m2 của ông Trần Văn Truyền, Nguyên UVTW Đảng, Tổng thanh tra Chính phủ đã hé lộ những chi tiết bất ngờ.
Cái bất ngờ xuyên suốt là sự vất vả của gia chủ trong cuộc sống sau khi nghỉ hưu cũng như quá trình xây dựng dinh thự. 
Ông bảo: “Khi đã nghỉ hưu, tôi cũng về làm vườn, lao động đến thối cả móng tay, cực nhọc lắm chứ đâu bở”.
Con gái ông cũng đã thổ lộ trước đó: "Người em kết nghĩa xuống chơi thấy cuộc sống của ông vất vả quá, nên biếu tiền xây biệt thự".

Q.TBT Sài Gòn Tiếp Thị: "Tôi sẽ xin nghỉ hưu non"

Q.TBT Sài Gòn Tiếp Thị: "Tôi sẽ xin nghỉ hưu non"
Chiều 28.2, ông Nguyễn Xuân Minh - quyền Tổng biên tập báo Sài Gòn Tiếp Thị (bộ cũ) - đã trao đổi với phóng viên - mà như ông nói là “đầy đủ nhất thông tin từ trước đến nay”. Buổi nói chuyện liên tục bị ngắt quãng bởi những cuộc điện thoại hỏi thăm và những người bạn của ông ở bàn bên đến chia sẻ.
“Sau khi báo SGTT bộ cũ bị đình bản, mấy anh em sợ tôi buồn nên kéo tôi lên tít quận 11”, ông Minh nói. Nhiều người đến chia tay Sài Gòn Tiếp Thị / Báo Sài Gòn Tiếp Thị ra số cuối cùng / Cộng đồng mạng luyến tiếc chia tay Sài Gòn Tiếp Thị.

Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Lịch sử mái tóc bạc trắng của Bầu Kiên

Ai bảo làm tỷ phú thì sướng ? Trừ những kẻ lợi dụng kẽ hở của pháp luật, vi phạm pháp luật hay mắc ngoặc với quan chức tham nhũng để làm giàu bất chính, phần lớn doanh nhân khác đều phải làm việc quá vất vả để làm giàu cho gia đình mình và tạo công ăn việc làm cho người lao động. Cần phải cám ơn họ và cần có ngày truyền thống hàng năm để tôn vinh họ. Nhìn doanh nhân ngày nay, thấy xót xa, kính trọng nhiều doanh nhân, địa chủ yêu nước ngày xưa đã mất trắng tài sản trong các cuộc cải cách ruộng đất, cải tạo tư sản mại bản và tư sản dân tộc...
Lịch sử mái tóc bạc trắng của Bầu Kiên
Những đêm không ngủ theo dõi thị trường vàng thế giới (do múi giờ của châu Âu, Mỹ lệch với Việt Nam) là thủ phạm gây bạc tóc. Kể từ đó “ông đầu bạc” trở thành biệt danh của bầu Kiên. 
Mái tóc trắng là đặc trưng của ông Kiên đầu bạc.
Thật khó viết về chân dung một con người vốn từng làm tốn nhiều giấy mực của các phương tiện truyền thông như ông Nguyễn Đức Kiên (thường được nhắc đến bằng cái tên “bầu Kiên”) trong một vài trang báo. Tội trạng của ông đến đâu, đúng sai thế nào là việc điều tra, xét xử của các cơ quan luật pháp. Trong bài viết dưới đây, tác giả chỉ ghi chép lại những thông tin nhặt nhạnh được về ông trực tiếp và gián tiếp trong quá trình tác nghiệp của một nhà báo chuyên theo mảng tài chính - ngân hàng, để bạn đọc tham khảo.

Hình ảnh các nữ quân nhân xinh đẹp trên thế giới

Hình ảnh các nữ quân nhân xinh đẹp trên thế giới
Army Girls from different countries
Here comes Hottest Girls serving in Police and Army from different countries around the world. They are sexy, smart, and ready to fight.

(42) Ảnh và video vui: Dành cho người yêu chó

Ảnh và video vui
29 Dogs You Won’t Believe Actually Exist
These are real animals that live among us
1. This horrific snow monster dog.

Vụ "Thông tư 16 trái Luật": Bộ Xây dựng từ chối xin lỗi dân

Tôi không thạo về xây dựng và không đọc các văn bản về xây dựng, nhưng thái độ và cách ông Thứ trưởng Nam trả lời tại cuộc họp báo khá phản cảm. Với bộ mặt vô cảm, ông dùng ngôn ngữ mạnh để thẳng thừng bác bỏ chuyện xin lỗi, đồng thời đưa những chuyện linh tinh khác (DN không minh bạch, kinh nghiệm thế giới...) để hướng mũi dùi dư luận sang đối tượng khác thay vì Bộ XD. Tuy nhiên, ý kiến TS Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) rất đáng lưu ý. TS khẳng định: "cách tính diện tích theo tim tường đưa ra tại Thông tư 16 là trái với Luật Nhà ở và Nghị định 71, gây thiệt hại cho người dân mua chung cư", và "đề nghị Bộ Xây dựng phải có phương án giải quyết thiệt hại trình Ủy ban pháp luật của QH". Khi dân và Bộ Tư pháp có ý kiến thì xử lý cần rất thận trọng, mềm mỏng và nhất là phải minh bạch.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng từ chối xin lỗi dân
Người mua nhà bị móc túi ngàn tỷ vì thông tư sai luật của Bộ XD

Đại diện Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam khẳng định tại cuộc họp báo Chính phủ: “Bộ xây dựng ban hành (Thông tư 16 - PV) đúng thẩm quyền, hợp lý. Vì thế không có chuyện phải xin lỗi”.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam: 
"Không có chuyện phải xin lỗi" vì chuyện ban hành Thông tư 16
Tại cuộc họp báo chính phủ chiều 28/2, phóng viên đề cập đến việc ban hành thông tư 16 của Bộ Xây dựng. Nếu thông tư 16 ban hành sai thì Bộ có nhận trách nhiệm, có xin lỗi dân và hướng khắc phục như thế nào?...

BT Thăng: "Toàn đại gia đi Phantom thì giải cứu cái gì?"

Bộ trưởng Thăng dạo này thật tuyệt vời. Làm nhiều nói ít; nói câu nào đúng câu ấy, như câu dưới đây. Hoan hô Bộ trưởng. Cầu mong Bộ trưởng khỏe để làm ra thêm nhiều việc có lợi cho dân, cho nước. Tuy không cứu BĐS bằng tiền nhưng tôi mong có cách cứu bằng cơ chế. Chính phủ, nhất là Bộ XD, cần nghiên cứu đề nghị Quốc Hội xóa bỏ các vướng mắc về đất đai, thủ tục xây dựng, mua bán nhà đất, kiểm soát lợi nhuận của các đại gia BĐS ... và triệt để chống tham nhũng trong lĩnh vực nhà đất để những dự án BĐS mới sẽ có giá thành rẻ chỉ bằng một nửa so với hiện nay và do đó phù hợp với sức mua của dân. Khi đó DN có lợi, dân có lợi và đất nước có lợi. Đề xuất của đại gia Trần Bắc Hà là điên rồ, có mùi lợi ích phe nhóm. Đã là những dự án tốt thì ngân hàng sẽ chủ động có cách hỗ trợ, việc gì phải áp dụng giải pháp khoanh nợ cho chúng. 
Bộ trưởng Thăng: "Toàn đại gia đi Phantom thì giải cứu cái gì?"
“Chủ đầu tư bất động sản toàn đại gia, toàn đi xe Phantom thì giải cứu cái gì? Bất động sản phải giảm giá, thì chắc chắn sẽ tiêu thụ được”, Bộ trưởng Đinh La Thăng.
Tại phiên họp của Chính phủ sáng 28/2, xung quanh câu chuyện về “giải cứu thị trường bất động sản”, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, thẳng thắn cho rằng, ngọn nguồn của khó khăn trên thị trường bất động sản hiện nay là do giá nhà đất vẫn cao. Do đó, để tháo gỡ vướng mắc này, chỉ có giải pháp hữu hiệu nhất là các chủ đầu tư phải tiếp tục giảm giá.

Tin vui: Thủ tướng yêu cầu giữ nguyên cầu Long Biên

Thủ tướng chỉ đạo nhiều việc, thỉnh thoảng cũng có lúc đúng, như lúc này. Hoan hô Thủ tướng.
Thủ tướng yêu cầu giữ nguyên cầu Long Biên
TTO - Phát biểu tại phiên họp Chính phủ sáng nay 28-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ ngành giữ nguyên cầu Long Biên.
Cầu Long Biên đoạn giữa sông Hồng - Ảnh: Việt Dũng
Thủ tướng cho biết quan điểm của Chính phủ từ trước đến nay là giữ nguyên. Qua làm việc, tổng thống và thủ tướng Pháp cũng nêu ý kiến muốn giữ nguyên cầu Long Biên. Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành họp bàn lên phương án làm cầu đường sắt mới ở vị trí có lợi nhất, không được bàn dỡ cầu nữa.

HÀM RĂNG GIẢ

HÀM RĂNG GIẢ
Thời gian rất công bình. Vua chúa hay ăn mày đều phải già lão. Quý bà có đem tiền nộp cho các mỹ viện thì cũng chống cự ít lâu rồi già vẫn hoàn già!
Tôi xin kể bạn nghe "một chuyện tình". Đương nhiên, chuyện tình bao giờ cũng phải dang dở, chia lìa, cho đúng kiểu của tiểu thuyết, vì nếu là chuyện đời thường, yêu nhau, cưới nhau, sống với nhau đến đầu bạc răng long thì đã thành "ác mộng" rồi, tình tang gì nữa! Vì mấy mươi năm sống với nhau, dung nhan ai cũng xuống cấp thê thảm. Tình yêu cũng xuống đến số không. Bạn thử liếc nhìn người phối ngẫu của mình mà không thở dài mới là giỏi. Dù xưa kia, anh, chị (còn xinh đẹp), có mê nhau, ham nhau đến cỡ nào đi nữa thì giờ đây cũng chẳng buồn nhìn nhau.

Cảnh giác thương lái Trung Quốc mua... lá khoai lang

Tiêu đề bài này sai về chính trị quá. Sao lại bảo nhau "Cảnh giác thương lái" của ông anh 4 tốt và 16 chữ vàng thế !!! Họ với ta "vừa là đồng chí, vừa là anh em" cơ mà.
Cảnh giác thương lái Trung Quốc mua... lá khoai lang
TT - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp với chính quyền thị xã Bình Minh và huyện Bình Tân tăng cường tuyên truyền, vận động nông dân không bán lá khoai lang cho thương lái người Trung Quốc bởi đây là hình thức kinh doanh rất bất thường.

Các chuyên gia nông nghiệp cho biết nếu cắt lá sớm
thì năng suất khoai lang sẽ giảm tới 50%

Sốc với ôtô điện “made in Campuchia” 5.000 USD

Đất nước mình quá quen với đủ loại sốc rồi, u lì, chai lì rồi, nên giờ ai làm gì kệ họ, ta ngồi đáy giếng cứ tự sướng cho... sướng.
Sốc với ôtô điện “made in Campuchia” 5.000 USD
TTO – Công ty Heng Development Company của Campuchia vừa ra mắt chiếc xe điện đầu tiên của xứ sở chùa Tháp, mang tên ngôi đền cổ Angkor – Angkor EV 2013. Sản phẩm chạy được 60km/giờ này là thiết kế của nhà sáng chế địa phương Nhean Phaloek.
Xe điện Angkor EV 2013 có thể chạy được 300km/lần sạc
Angkor EV 2013 có thể chạy được 300km/lần sạc pin. Báo The Phnom Penh Post dẫn lời tổng giám đốc Heng Development, Seang Chan Heng cho biết có một số linh kiện của Angkor EV 2013 được nhập khẩu chứ không hoàn toàn sản xuất nội địa.

Giòn sần sật bún pín bò, lưỡi bò phố Hòa Mã

Mình rất mê mấy món vó bò, pín bò, lưỡi bò... nhưng để làm sạch các loại thực phẩm này, đoán chắc nhà hàng phải dùng nhiều hóa chất. Nhưng mà ngon nên mặc kệ hóa chất, có cơ hội nên thưởng thức ngay.
Giòn sần sật bún pín bò, lưỡi bò phố Hòa Mã
Bún bò ở Hà Nội không thiếu song chủ yếu là bún bò Huế hoặc bún bò Nam bộ với loại bò nạm, bò bắp hoặc bò tái thông thường. Thế nên một quán có cả “tâp đoàn” các món bò hấp dẫn như ở phố Hòa Mã có thể coi là “hàng độc”.
Quán này bán bún theo kiểu Đà Nẵng, mới mở một thời gian ngắn nhưng đã có nhiều khách quen. Mặc dù một tô bún thông thường ở đây khoảng 35.000 đồng, thậm chí món bún huyết (tiết bò luộc) chỉ 15.000 đồng, song hiếm khách “an phận” như vậy. Bởi với gần 2 chục món bò, ngoài thứ phổ biến là gân, gầu, nạm, bắp thì còn nhiều loại “đặc chủng” hơn như đuôi, pín, gầu giòn, lưỡi, u bò, móng bò… nên đến nơi này, khách rất khó kiềm chế. Họ thường gọi một tô đầy tú ụ nhiều thứ để thỏa cơn thèm. Nên vào tiệm bình dân mà có người ăn bát bún đến cả trăm nghìn. Hoặc nhiều nhóm khách nam tới quán hay gọi vài bát thập cẩm tới vài trăm nghìn rồi lai rai nhậu cả buổi.

(41) Ảnh vui: Olympic Sochi bị Chiến binh máy tấn công

Ảnh vui
Olympic Sochi 2014 bị Chiến binh máy tấn công
Điều chỉnh linh hoạt

Hình ảnh về “sự nhân đạo cuối cùng” dành cho tử tù

Hình ảnh về “sự nhân đạo cuối cùng” dành cho tử tù
Hầu như ở bất cứ một đất nước nào, bất cứ một hệ thống luật pháp nào, đều tồn tại luật “bất thành văn” quy định về sự nhân đạo cuối cùng dành cho những phạm nhân lĩnh án tử hình, đó là bữa ăn trước khi thụ án.
Phạm nhân Victor Feguer yêu cầu một quả ô-liu chưa tách hột, được đặt trong một
chiếc đĩa sứ lớn có dao và dĩa. Quả ô-liu vốn được coi là biểu tượng của sự tái sinh.
Trong bữa ăn này, phạm nhân được phép đưa ra yêu cầu về món mà mình muốn ăn lần cuối. Người ta sẽ cố gắng hoàn thành mong muốn cuối cùng của con người mà khi sống đã gây nên những lỗi lầm không thể dung thứ. Có người đã bật khóc khi xem bộ ảnh dưới đây- bộ ảnh chụp lại những bữa ăn cuối cùng của các tử tù...

Kiếp Nghèo

Kiếp Nghèo
Mỹ Hiệp: Nắng lên dần... Nắng lên cao, cao tận đỉnh đầu. Sức nóng thiêu đốt của mùa hè làm Bảo choáng váng, đê mê, ngất ngây. Đôi mi trĩu nặng mỏi mệt đần dần khép. Mặc dầu chàng gắng hết sức cố chống đỡ, giương to mở lớn đôi mắt, nhưng cảnh vật cứ dần dần mờ như có làn sương tơ mong manh vây bủa, tất cả nhạt nhòa không phân định được. 
Tâm trí Bảo hoàn toàn tỉnh táo. Mồ hôi chàng toát ra đầm đìa ướt cả lưng áo, những giọt nước từ trán chảy xuống ướt cả chân mày. Bảo đưa tay quẹt ngang cũng đủ làm ướt đẫm lòng bàn tay. Một ngọn gió hiếm hoi nhẹ hiu hiu thổi qua làm chàng phát lạnh. Bảo co rúm người hai tay khoanh ôm lấy ngực. Nhìn bóng mình đã ngả phía sau, chàng đoán biết đã quá trưa. Những người đàn bà bán hàng đã thu dọn thúng mủng, quang gánh. Các chị hàng rau mặt mày buồn thảm nhìn số hàng còn lại quá nửa đã héo khô. Các em bán chanh ớt tỏi ngồi dựa tường ngủ gà ngủ gật vì say nắng hè gay gắt. Họ mong đợi những người đi mua trễ, những công nhân về muộn.

Tin lạ: "Nhiều ‘tiến sĩ giấy’ vì xã hội có nhu cầu cao"

Mình không hiểu có thật là xã hội có nhu cầu cao về ‘tiến sĩ giấy’ không ? Hay là chỉ có bộ máy quan chức nhà nước mới có nhu cầu cao về ‘tiến sĩ giấy’ để đảm bảo tiêu chuẩn hóa cán bộ theo đúng quy trình ?
"Nhiều ‘tiến sĩ giấy’ vì xã hội có nhu cầu cao"
(Quan điểm) - Xã hội chúng ta đang có nhu cầu rất cao đối với những người có chức danh tiến sĩ nhưng không làm công việc của tiến sĩ. Đáng ra tiến sĩ là phải đi làm đạo tạo cho bậc đại học trở lên thì nay lại đi làm quản lý. Và cũng dễ hiểu khi quản lý là nghề có thu nhập rất cao.
PGS.TS Phạm Bích San: "Xã hội có nhu cầu 
nhiều tiến sĩ thì ắt có nguồn cung thôi"
PGS.TS Phạm Bích San, Trưởng ban Tư vấn, Phản biện và giám định xã hội, Phó Tổng Thư ký Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã đưa ra góc nhìn của mình và cắt nghĩa việc vì sao Việt Nam lại có nhiều tiến sĩ nhưng không làm công việc của tiến sĩ.

Giáo dục học: Ồ quá dễ !

Xem thêm: Kinh tế học: Ồ quá dễ !
Ngày 21/4 là Ngày Sách Việt Nam
Thủ tướng sẽ đứng đầu Ủy ban QG đổi mới giáo dục
(TTXVN) LÚC : Ngày 24/2, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. 
(Ảnh: Phương Vy/TTXVN)
Quyết định nêu rõ, Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Kinh tế học: Ồ quá dễ !

Thoạt nhìn tiêu đề bài này, mình cứ tưởng là bài viết mới của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Kinh tế học: Ồ quá dễ !
Nếu chỉ lướt qua tựa sách này, nhiều người sẽ có ngay phản ứng trái ngược. Bởi với họ, kinh tế học trở nên khó hiểu với hàng trăm công thức toán học, đồ thị, biểu đồ... Vì thế, không thể nào là quá dễ!
Thế nhưng, tác giả cuốn sách - nhà báo Ngọc Trân - lại có lập luận riêng. Là một nhà báo giữ vai trò cố vấn biên tập Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, giảng viên thỉnh giảng Khoa Báo chí và Truyền thông Trường đại học KH-XH và NV TP.HCM, từng làm việc cho Báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ và Thời báo Kinh tế Sài Gòn... theo ông, kinh tế học chỉ dựa trên một số khái niệm cơ bản và bạn chỉ cần nắm được những khái niệm đó cùng một số thuật ngữ kinh tế là đủ; sau này, nếu có hứng thú thì hãy học thêm.

Việt Nam bị Trung Quốc đe dọa tại Lào và Cam Bốt ?

Việt Nam bị Trung Quốc đe dọa tại Lào và Cam Bốt ?
By Trọng Nghĩa: Vào lúc Trung Quốc ngày càng lộ rõ tham vọng đặt toàn bộ Biển Đông dưới quyền khống chế của Bắc Kinh, phớt lờ chủ quyền được tuyên bố của Việt Nam đối với hai vùng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trên đất liền cũng diễn ra một tình hình đáng ngại khác cho Việt Nam : Trung Quốc càng lúc càng tăng cường thế lực tại Lào và Cam Bốt, hai nước láng giềng cho đến nay là đồng minh truyền thống, nằm trong vòng ảnh hưởng của Việt Nam.
Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào (T) và Thủ tướng Cam Bốt Hun Sen (P) 
chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác song phương tại Phnom Penh ngày 31/03/2012.
Câu hỏi đặt ra là uy thế ngày càng lớn của Trung Quốc tại Lào và Cam Bốt phải chăng đang trở thành một mối đe dọa cho Việt Nam, đặc biệt trong lãnh vực an ninh, vì nếu Lào và Cam Bốt thực sự rơi vào quỹ đạo của Bắc Kinh, thì rõ ràng là Việt Nam đã lọt vào trong gọng kềm của Trung Quốc.

Ngược đời: Không được ngồi gần vợ, TGĐ đánh an ninh sân bay

Lưu bài này vì thích cái tin ngược đời gây chấn động: "Không được ngồi gần vợ, TGĐ đánh an ninh sân bay". Quan khác thì mong được ngồi xa vợ để thoải mái ngắm các cô tiếp viên xinh đẹp mà không được. Nên đọc thêm các bình luận cuối bài.
Không được ngồi gần vợ, TGĐ đánh an ninh sân bay, xé vé người khác
(NLĐO) - Không được ngồi gần vợ trên máy bay, 1 hành khách là Tổng giám đốc đã lớn tiếng chửi bới, bẻ tấm ghi bảng tên ném vào người nhân viên đang làm thủ tục check in, tiếp đó đánh vào mặt 1 cán bộ an ninh, đập điện thoại 1 nhân viên an ninh và xé vé của 2 hành khách khác.
Khu vực làm thủ tục check in tại nhà ga đi 
trong nước sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh minh họa
Chiều nay 27-2, tin từ Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa diễn ra một vụ gây rối trật tự công cộng khiến lực lượng an ninh phải bàn giao đối tượng gây rối cho công an phường 2, quận Tân Bình, TP HCM xử lý.

Hơn 5 năm cùng Sài Gòn Tiếp thị, thế là hết…

GS Trần Hữu Dũng: "Xin chia buồn cùng anh chị em SGTT, nhưng ở đời thì sự tan hợp là lẽ thường, các bạn ạ. Tôi chắc chắn rằng một ngày không xa các bạn, và tôi, sẽ gặp lại nhau".
Hơn 5 năm cùng Sài Gòn Tiếp thị, thế là hết…
Mạnh Quân: Sáng nay, nhắn cái tin cuối cùng cho anh em Hà Nội kêu gọi đăng ký đề tài cho số cuối cùng của Sài Gòn Tiếp thị. Thấy trong lòng nao nao… Tuy cũng hơi buồn nhưng cũng mới nhận được tin vui: SGTT có thể tái sinh, ở một cái tên khác… Mong những bạn bè, đồng nghiệp, độc giả đã ủng hộ SGTT, tiếp tục ủng hộ chúng tôi ở một tờ báo mới (chưa tiện nêu tên )
Nhớ lại những ngày đầu vào SGTT, hồi năm 2008, mình được bạn Lan Anh (hiện giờ làm ở FORBES) và anh Hà Tân Cương, thư ký tòa soạn SGTT giới thiệu với anh Tâm Chánh về làm SGTT. Lúc đó SGTT đang lên, “Góc nhìn” có 2 trang và anh Huy Đức đang “very hot” ở đó. Được mời tham gia mục này, lương cả cục, gây sốc cho anh em phóng viên ngoài Bắc thời điểm đó. Thích quá, lại đang chán chán báo Thanh niên (sau 8 năm rưỡi làm việc), không phải chán anh em, mà chán với việc lúc nào cũng hùng hục chạy làm thời sự, muốn bớt chạy, ngồi phán nhiều hơn nên sang luôn . Cùng thời gian đó, có cả Tư Giang.

(40) Ảnh vui: Các pha nốc ao gây sốc

Ảnh vui 

(39) Ảnh vui: Chỉ có ở nước Nga

Ảnh vui
Bất tử
Quảng cáo thuốc đánh răng

Những con đèo “rùng rợn” nhất Việt Nam

Mình rất thích mỗi khi đi qua các con đèo này. Khung cảnh thật tuyệt vời. Nếu lái xe con thì chẳng có gì là rùng rợn cả vì đường bây giờ tốt hơn trước rất nhiều. Tây Bắc đẹp, hùng vĩ và mê hoặc lòng người nhất cả nước nhờ là chính những con đèo và ngọn núi như thế này. Nên du lịch đến những nơi thế này mới thấy hết cái đẹp của thiên nhiên.
Những con đèo “rùng rợn” nhất Việt Nam
(Dân trí) - Uốn khúc cạnh vách đá dựng đứng bên vực thẳm hun hút có nguy cơ sạt lở bất kì lúc nào, những con đèo dưới đây từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh lớn của các tài xế.
Đèo Khau Phạ - Yên Bái
Theo tiếng Thái, Khau Phạ có nghĩa là Trời cao. Đây là con đèo hiểm trở và dài nhất trên tuyến quốc lộ 32 với độ dài trên 30km. Nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái.

Những cái nhất không đáng tự hào của Việt Nam

Những cái nhất không đáng tự hào của Việt Nam
Những "thành tích kỳ dị" ở nước ta so với thế giới có lẽ sẽ khiến nhiều người phải giật mình và xấu hổ.
Ăn 5 triệu con chó/năm
Việt Nam tìm kiếm từ khóa "sex" nhiều nhất thế giới
Trước đó, Ấn Độ và Ai Cập được coi là 2 quốc gia có tỷ lệ người tìm kiếm "sex" nhiều nhất trên Google. Tuy nhiên, vị trí này đã thuộc về Việt Nam. Thống kê riêng trong lãnh thổ Việt Nam, thủ đô Hà Nội là địa phương có lượng người truy cập "sex" trên Google đứng đầu cả nước.

Sự kỳ diệu của tạo hoá

Sự kỳ diệu của tạo hoá
Bộ ảnh dưới đây chứng minh rằng, mỗi người chúng ta có lẽ đều có một “bản sao” giống hệt ở đâu đó trên thế giới này. Nhiếp ảnh gia người Canada - ông Francois Brunelle (62 tuổi) đến từ thành phố Montreal - trong suốt 13 năm qua đã kiên trì thực hiện một bộ ảnh lấy ý tưởng từ những cặp “sinh đôi” không cùng huyết thống mà ông từng gặp. Ông đi đến khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm những gương mặt có nét tương đồng và tạo nên một bộ ảnh về những người xa lạ giống hệt nhau.
Ông Francois Brunelle và nhân vài hài kịch nổi tiếng Mr. Bean.
Bộ ảnh thú vị có tên “I’m Not a Look-Alike” (Tôi không phải một “bản sao”), trong đó, các cặp “sinh đôi” không cùng huyết thống sẽ được khắc họa chân dung cận cảnh và sắc nét bằng những tấm hình đen trắng.

Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Xứ ta tự do nhất quả đất!

Xứ ta tự do nhất quả đất!
Ai nói chi nói, tôi thấy về tự do, Việt Nam ta nhất quả đất.
Hàng xóm tôi có người qua đời. Suốt tuần, ban ngày trống chuông, dứt chuông thì một đoàn mấy chục các bà, các cô cùng nhau tụng niệm Nam mô A di đà Phật vang lừng cả xóm. Mà chỉ duy nhất câu đó tụng liên tục chừng 3 tiếng mới thôi.
Nhiều lề đường tại trung tâm thành phố “tự do” biến thành hàng quán
Cũng hàng xóm tôi xây nhà. Gạch, cát, xi măng đổ đầy lối đi chung. Lối vô xóm vốn rậm rạp cây cảnh, hoa nở bốn mùa, giờ cây lụi, hoa tàn.

Ông Trần Văn Truyền trần tình về biệt thự, nhà gỗ và 'người em'

Nguyên Tổng TTCP Trần Văn Truyền:
“Tôi sẵn sàng cung cấp thông tin để minh định tài sản”
Ông Trần Văn Truyền trần tình về biệt thự, nhà gỗ và 'người em'
Ông Truyền nói mình không có nhiều bất động sản như báo chí nêu và đã kê khai tài sản cụ thể. Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao trước các thông tin được đăng trên một số tờ báo về khối bất động sản được cho là của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền. Để rộng đường dư luận, Pháp Luật TP.HCM đã tìm cách liên hệ với ông Truyền và có cuộc trao đổi xoay quanh những thông tin này.
Căn nhà của ông Trần Văn Truyền tại xã Sơn Đông, tỉnh Bến Tre.
Ngày 26-2, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM qua điện thoại, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền nói: “Tôi sẵn sàng cung cấp các thông tin và minh định về tài sản của mình với cơ quan chức năng Trung ương, nếu các cơ quan này có nhu cầu xác minh, làm rõ…”.

Ông Trần Văn Truyền 'sẵn sàng' giải thích

Ông Trần Văn Truyền 'sẵn sàng' giải thích
Ngày 26/2, trong cuộc phỏng vấn với báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, vị cựu ủy viên Trung ương nói: "Tôi sẵn sàng cung cấp các thông tin và minh định về tài sản của mình với cơ quan chức năng Trung ương, nếu các cơ quan này có nhu cầu xác minh, làm rõ".
Dinh thự của ông Trần Văn Truyền tọa lạc ở Bến Tre
Cựu Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền nói ông sẵn sàng "cung cấp thông tin và minh định tài sản" với cơ quan chức năng sau các tin đồn mới đây.
Báo Người Cao Tuổi của Hội người cao tuổi Việt Nam hôm 21/2 đăng bài và ảnh về các "dinh thự, biệt thự, nhà đất, một phần trong khối tài sản của ông Trần Văn Truyền", cựu Ủy viên Trung ương Đảng CSVN.

(38) Ảnh vui: Bé và Lớn song hành

Ảnh vui

Lạ nhỉ ?

Lạ nhỉ ?
Thế gian đoàn tụ chia ly vốn lẽ thường. Có biệt ly ắt có đoàn viên, đó là phút giây hạnh phúc với nhiều đổi thay ngỡ ngàng. Có những cuộc tái ngộ thật thú vị và bất ngờ, vì rằng cảnh cũ nhưng người khác xưa.
Cận tấp vội vàng chiếc xe đạp cà tàng vào quán rửa xe rồi thì thầm điều gì đó với chủ nhà. Hai người trao đổi một lúc lâu, không khí dường như có vẻ căng thẳng, người ta thấy anh chủ quán xoè hai bàn tay rồi nói lớn:
- Anh thấy rồi đó. Dạo này tôi cũng bí lắm. Đủ thứ phải lo trên đời, con cái học hành thiếu thốn. Anh thông cảm cho...

Bụt ăn ba ma ăn bảy!

Bụt ăn ba ma ăn bảy!
Một giọng hát dân ca nỉ non của chương trình “Ngày mai tươi sáng” hoặc “Lá rách, lá lành ” đưa tới một làng quê hẻo lánh nào đó ở miền Nam, miền Trung, miền Bắc, và ống kính Camera chĩa vào những mái nhà lụp xụp, những xó bếp lạnh tanh, những mâm cơm không một mẩu thịt, cá , những cảnh đời lam lũ làm thuê làm mướn, bắt ốc mò cua sống lay lắt , phiêu dạt ngay trên chính nơi chôn rau cắt rốn của mình. Cảnh nghèo đói như một bức tranh toàn những gam màu xám xịt gây xúc động lòng người ngày nào cũng hiện lên trên màn ảnh nhỏ.
Rồi như một kịch bản viết sẵn, những cuộc vận động hướng về người nghèo được phát động, nhân danh hội này, hội nọ đứng ra tổ chức quyên góp tiền bạc. Người ta sục vào trụ sở doang nghiệp, nhả riêng doanh nhân vận động đóng góp. Với lợi thế của mình, nhiều nhà báo trở thành cộng tác viên tiếp thị hiệu quả. Những trang báo lăng-xê nhà tài trợ , đặc biệt TV trở thành một sân chơi hấp dẫn mời gọi các đại gia mở “tấm lòng vàng”.

'Kho báu 1.000 tấn vàng' ở An Giang được kiểm soát

Mình nghĩ chuyện có 1.000 tấn vàng là tào lao. Được cái nhiều người dân, nhiều lãnh đạo thích đào bới lên ăn hơn là tự làm ra cái để ăn. Điển hình là đào cạn kiệt dầu mỏ, than đá... lên ăn.
'Kho báu 1.000 tấn vàng' ở An Giang được kiểm soát
UBND tỉnh An Giang vừa có công văn đồng ý đề xuất của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch với nội dung: Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang phối hợp Trung tâm Khảo cổ Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ lồng ghép vào chương trình, kế hoạch khảo cổ di tích Óc Eo để thám sát, quy hoạch và khai quật có trọng điểm khu đất có tin đồn về “kho báu 1.000 tấn vàng” ở ấp Tô An (xã Cô Tô, Tri Tôn).
UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch căn cứ kết quả khảo sát, phân tích và báo cáo của Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ để cung cấp thông tin chính thống cho báo chí và Nhân dân biết. Đồng thời, giao Sở này phối hợp UBND huyện Tri Tôn có biện pháp quản lý nhằm bảo vệ di tích không bị xâm hại.

"Quyền trời cho…”

"Quyền trời cho…”
QĐND - Phó giáo sư, Nhà giáo nhân dân Lê Mậu Hãn, nguyên Trưởng khoa Lịch sử Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn đã dành cả buổi chiều một ngày cuối năm Nhâm Thìn trao đổi với tôi về tư tưởng đổi mới của Lãnh tụ Hồ Chí Minh tại Đại hội II của Đảng (dưới đây viết tắt là Đại hội).
Đảng của dân tộc Việt Nam
Vào đầu câu chuyện, ông nói:
- Ngay sau Tết Tân Mão năm 1951, Đại hội được tổ chức tại Tân Trào, Tuyên Quang từ ngày 11 đến 19-2. Mồng Hai Tết Quý Tỵ năm nay trùng với ngày khai mạc Đại hội năm đó. Đây là Đại hội lịch sử, đánh dấu mốc son quan trọng trong quá trình lãnh đạo, trưởng thành của Đảng sau 21 năm kể từ ngày thành lập (3-2-1930). Đường lối của Đại hội không chỉ vạch ra nhiệm vụ trước mắt của cuộc kháng chiến mà còn đáp ứng yêu cầu lâu dài của cách mạng nước ta, đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Báo "Nhân dân" ngày 26/2/2014: Trường Sa họp mặt

Báo "Nhân dân" ngày 26/2/2014 đã đăng bài dưới đây, chắc nhiều người thấy lạ.
Trường Sa họp mặt
Tác giả: Bài và ảnh Phong NguyênNDĐT- Trường Sa. Kỷ niệm những tháng ngày nơi ấy không bao giờ mờ phai trong ký ức những người lính. Đêm nay, giữa biển trời lồng lộng, họ cùng ôn nhắc, cùng tự hào, để cùng vững bước trong cuộc sống gian truân.
Chuẩn bị lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Nha Trang. Ngày 24-2.
Hoàng hôn chao nhẹ trên muôn trùng con sóng xôn xao.
Lữ quán Thiên Phước ấm nồng những cái bắt tay trùng phùng, những lời hỏi han ân cần của những người lính từng sống, chiến đấu trên quần đảo Trường Sa. Chủ nhân Lữ quán, thương binh Nguyễn Văn Dũng trở về từ Trường Sa không giấu được niềm xúc động lẫn tự hào. Còn Trưởng Ban Liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa tỉnh Khánh Hòa, Trần Quang Bảo cho biết, tối nay có hơn 150 cựu binh Trường Sa từ khắp mọi miền đất nước về đây họp mặt. Có những đồng đội hàng ngày vẫn gặp nhau trên những nẻo xuôi ngược mưu sinh. Cũng có những đồng đội từ ngày rời quân ngũ đến giờ mới được gặp lại. Nhưng, gặp nhau tất thảy đều thân thiết, gần gũi như người nhà.

Lá rụng về Cội

Lá rụng về Cội 
Rồi một ngày nhớ lại thuở nằm nôi
Chiếc võng đu đưa, lời mẹ ru não nuột
Dẫu một đời có vẫy vùng bốn bể
Vẫn nao nao một chốn để quay về
(Thơ Nguyên Nhung)
Phương Lan: Con người ta ai cũng phải chết, nhưng thật là kinh khủng khi biết trước cái chết đang từ từ tiến tới với những bước chậm rãi nhưng đều đặn vững chắc, và càng đau đớn hơn nữa khi biết sắp phải chết trong lúc tuổi còn xuân. Tất cả xảy ra như trong một giấc mơ, chỉ trong vòng vài tháng thôi mà cuộc sống của tôi biến đổi hoàn toàn, từ một người khoẻ mạnh, yêu đời, trở thành một người ốm nặng chờ chết.

Loài chó hiểu được cảm xúc của con người

Tin vui cho những người của Hội "Các tín đồ của thịt chó, cứ ăn thoải mái đi!". Giờ đây họ vừa có thể vừa ăn thoải mái, vừa tâm sự với những chú chó chạy quanh bàn tiệc.
Loài chó hiểu được cảm xúc của con người
Các nhà khảo cứu ở Hungary đã xác nhận một điều mà nhiều người nuôi chó lâu nay vẫn nghi hoặc: rằng loài chó hiểu được cảm nghĩ của chúng ta.
Khảo cứu cho thấy não bộ của loài chó tương tự với não bộ của con người.
Dùng một máy siêu âm, còn gọi là MRI, các nhà khoa học phát hiện rằng trong vấn đề cảm xúc, thì não bộ của loài chó tương tự với não bộ của con người.

Thăm kênh đào Panama

Thăm kênh đào Panama
Kênh đào Panama một kênh đào cho tàu bè di chuyển tại Panama, kênh Panama dài khoảng 48-50 miles nối liền tây bắc Đại Tây Dương (Atlantic Ocean/ Caribbean Sea) với đông namThái Bình Dương (Pacific Ocean). Kênh này cắt ngang qua eo đất của Panama và là chìa khóa cho sự giao thông thương mại quốc tế bằng đường thủy. 
Kênh đào Panama có nhiều locks (âu thuyền) để dẫn tàu đến Hồ Gatun. Hồ Gatun là một hồ nhân tạo được đào tạo để giúp cho hoạt động của kênh đào được toàn thiện. Hồ Gatun cao hơn mực nước biển (sea level) cỡ 26.5 m. Những locks/âu thuyền hiện tại có bề ngang là 110 feet / 33.5 m). Hiện nay một âu thuyền thứ ba có bề ngang rộng hơn đang được thiết lập.