Thứ Bảy, 7 tháng 8, 2021

MỘT CHUYỆN Ở XÓM CỤT

MỘT CHUYỆN Ở XÓM CỤT
Truyện ngắn của Đỗ Duy Ngọc
Khu dân cư đó người ta gọi tên là Xóm Cụt. Nó cách đường lộ khoảng cây số, đi vào bốn cái xuyệt thì mới đến xóm. Xóm cụt nằm mép bờ kinh, đây đó vẫn còn những bụi cây xơ xác không lớn nổi vì nắng và vì nước kênh đầy ô nhiễm. Xóm có khoảng hơn hai ba chục hộ, toàn nghèo. Từ lộ vào, đầu đường có dãy nhà lầu hai ba tầng, đi vô nữa là những căn nhà trệt, qua ba bốn đường vòng chỉ thấy mấy nhà tôn và khi đến xóm cụt thì toàn nhà lá, nhà tạm bợ như những cái lều chăn vịt đắp bằng bìa, bằng bạt nhựa, bằng những tấm thép han rỉ. Người không quen lọt vào đây sẽ ngửi thấy mùi thum thủm của những vũng nước tù đọng, mùi thối khẳm của mấy đống rác trộn lẫn mùi hôi của dòng nước đen kịt từ bờ kinh xông lên. 


Ở đây nắng cũng khổ mà mưa cũng mệt ghê lắm. Nắng như đổ lửa xuống những mái tôn, tấm bạt hắt hết vào những con người ở đấy. Mưa thì trút xuống những mái lều, những căn nhà có lắm khe hở, nhiều nhà thức suốt đêm, bì bõm trong vũng nước từ đất trồi lên và từ trên giội xuống. Xóm cũng có một cái chợ nhỏ, nằm ở cái quẹo thứ ba trước khi vào ngõ cụt. Chợ bán lèo tèo vài miếng thịt đã đổi màu, đôi ba con cá từ sông lên, một ít rau cỏ và cũng có một gánh bún chẳng biết gọi là bún gì cho mấy người nghèo ăn sáng, ăn trưa qua bữa. Thoạt nhìn, xóm Cụt như là vùng quê nào còn sót lại ở thành phố nhộn nhạo này. Hình như cái xóm này bị bỏ quên. Nằm im lìm như một cảnh quê nghèo trong những cuốn phim kể về một thời của quá khứ.

Võ Tòng trốn cách ly vì 17 cọp chết 8

Võ Tòng trốn cách ly vì 17 cọp chết 8
FB Mai Bá Kiếm - 7-8-2021 - Do bất hoà với viên quản sự phòng cơ mật ở huyện Thanh Hà, Võ Tòng đấm hắn bất tỉnh. Tưởng hắn chết, Võ Tòng bỏ trốn đến quận Hoành Hải, nương nhờ Sài Tiến. Một năm sau, Võ Tòng biết tin viên quản sự chưa chết nên định tính quay về quê tìm anh Võ Đại Lang, nhưng ông lại bị bệnh sốt rét. Tình cờ, anh em Tống Giang và Tống Thanh đến gia trang của Sài Tiến, đã chăm sóc bệnh tình của Võ Tòng và kết nghĩa đệ huynh với nhau.

Số hổ sau khi bị bắt giữ được bỏ vào lồng sắt
Đến khi Võ Tòng khoẻ lại, Tống Giang, Tống Thanh và Võ Tòng chia tay, hẹn ngày gặp lại. Trên đường về Thanh Hà, qua huyện Dương Cốc, Võ Tòng ghé vào một tửu quán, bên ngoài có ghi “Uống 3 chén không nên qua đồi Cảnh Dương”. Võ Tòng hỏi tại sao thì chủ quán kể trên đồi có con cọp thành tinh chuyên ăn thịt người, ai uống quá say không nên đi qua đó.

CIA thừa nhận con người có khả năng tiên tri...

CIA thừa nhận con người có khả năng tiên tri, phát hiện tương lai dân số thế giới giảm đột ngột
Trả lời phỏng vấn của truyền thông năm 2015, Lyn Buchanan, cựu quan chức tình báo quân đội Mỹ nói: “Sẽ có một sự kiện khiến dân số giảm đột ngột, nhưng không phải là chiến tranh. Tôi đã từng hỏi rất nhiều có thể thấy trước tương lai giống như tôi, điều khiến tôi kinh ngạc là nhìn nhận của họ đều giống với tôi”. Lyn Buchanan nói tiếp, tôi cũng đã đến thăm năm 2050, sau đó, trong lần đến thăm đó, tôi phát hiện ra rằng, các thành phố lớn năm 2050 dường như đã không còn tồn tại. Nhân loại sẽ quay trở lại với trạng thái xã hội nông nghiệp. Hơn nữa, dân số so với hiện nay thì giảm xuống rất nhiều, có lẽ là dân số giảm đột ngột.

Lyn Buchanan, cựu quan chức tình báo cao cấp của Cục tình báo Quốc phòng Mỹ và đọa băng trả lời phỏng vấn (Ảnh chụp màn hình)

Vì sao tỷ lệ tử vong vì Covid tại Việt Nam cao?

Vì sao tỷ lệ tử vong vì Covid tại Việt Nam cao?
06/08/2021 Nguyễn Hùng - 
Tính tới ngày 5/8, Việt Nam có tổng cộng 185.004 ca nhiễm và 124.248 ca đang được điều trị, theo VnExpress. Tổng số ca đã có kết quả cuối cùng là 60.760 trong đó 58.040 người khỏi và 2.720 tử vong. Tỷ lệ người chết như vậy là 4.47% (2.720/60.760). Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với con số 1% ở Thái Lan và Malaysia. Nó cũng lớn hơn tỷ lệ 3.35% của Indonesia. Lý do có thể là bệnh viện quá tải không chữa trị kịp cộng với số người được chủng ngừa quá ít so với các nước khác.
Một điểm cách ly ở Tp. Hồ Chí Minh. Báo Dân tộc.
Sự ngạo nghễ quá sớm của Việt Nam trong chống dịch đã vụt tắt và đọng lại là sự thụ động trong chiến lược chống dịch. Tổng số người được tiêm hai mũi vắc-xin Covid ở Việt Nam chiếm chưa tới 1% dân số và xếp trong nhóm chót bảng trên thế giới, chỉ hơn được vài nước châu Phi như Nigeria, Congo hay Sudan.

Phản ứng của người dân khi Hà Nội gia hạn giãn cách

Phản ứng của người dân khi Hà Nội gia hạn giãn cách thêm hai tuần do COVID-19
2021-08-06 - T
ôi thấy lo nhất là cái việc nếu mà mình cứ giãn cách như thế này, mình không có một cái chiến lược cụ thể gì, chỉ là giãn cách thôi trong khi đây lại là vi-rút chủng mới lây lan rất là kinh, thì không biết cái việc giãn cách thế này có giải quyết được không, nếu giãn thêm hai tuần nữa. Và nếu tình trạng nó cứ tiếp tục diễn ra thế này thì thành phố sẽ giãn tiếp mãi mãi à?”
Công an đứng canh tại một nơi chắn đường ở Hà Nội hôm 24/7/2021
Ngày 6 tháng 8, Thành ủy Hà Nội, cơ quan cao nhất của Đảng Cộng Sản tại thành phố Hà Nội, ra quyết định kéo dài thời hạn giãn cách xã hội tại thành phố thêm 15 ngày, cho đến ngày 23 tháng 8.

Hoan nghênh PTT Mỹ nhưng ‘ko đi với nước này để chống nước khác’

Việt Nam ‘hoan nghênh’ Phó Tổng thống Mỹ nhưng ‘không đi với nước này để chống nước khác’
05/08/2021 - 
Hôm 4/8, Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết thêm rằng chuyến đi của bà Harris chú trọng đến việc bảo vệ luật pháp quốc tế tại Biển Đông, tăng cường sự lãnh đạo của Mỹ trong khu vực và mở rộng hợp tác an ninh. “Chúng tôi không muốn thấy bất cứ nước nào chế ngự khu vực hay lợi dụng sức mạnh để làm thiệt hại chủ quyền của nước khác”, quan chức giấu tên được Reuters dẫn lời nói.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Photo VTV
Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 5/8 cho biết Hà Nội và Washington đang phối hợp để chuẩn bị cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đến Việt Nam “trên tình thần quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Mỹ tiếp tục phát triển tốt đẹp”, nhưng tiếp tục khẳng định “không đi với nước này để chống nước khác”, giữa lúc Washington đang muốn sử dụng chuyến công du như một phần trong nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ quốc tế để chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực và trên thế giới.

Chi phí hỏa táng tăng cao là ‘trục lợi, vô nhân đạo’

Mấy hôm trước trên FB tôi đã đặt vấn đề tại sao tp HCM lại để xảy ra tình trạng chi phí hỏa táng tăng khủng khiếp như vây và trách nhiệm thuộc về ai ? Tôi không biết chi phí này hiện nay ở HN là bao nhiêu nhưng tôi nhớ khi bố mẹ tôi mất cách đây 3 năm, chúng tôi thuê dịch vụ tang lễ Thanh Nhàn trọn gói 30 triệu đồng, từ A đến Z, tức là tất tần tật mọi chi phí liên quan đến tang lễ, kể cả áo quan, 2 xe ô tô, thuốc nước, bàn thờ đặt ở nhà, đồ cúng... không thiếu thứ gì. Nghe nói nếu thuê dịch vụ ở nhà tang lễ Phùng Hưng còn rẻ hơn, chỉ 25 triệu. Vậy mà ở tp HCM, các dịch vụ tang lễ hiện nay “ép giá” tới 30-45 triệu đồng chỉ riêng cho khâu thiêu (gồm cả xe vận chuyển tử thi tới nhà tang lễ).  Thật vô nhân đạo.
Đại dịch/Tp.HCM: Chi phí hỏa táng tăng cao, bị lên án là ‘trục lợi, vô nhân đạo’
06/08/2021 - 
Chi phí hỏa táng ở thành phố Hồ Chí Minh tăng cao nhiều lần giữa đại dịch so với trước đây, gây thêm khó khăn, đau lòng cho các gia đình có người thân qua đời, theo phản ánh trên hai báo Pháp Luật Thành Phố Hồ Chí Minh và Tuổi Trẻ. Trong lúc khó khăn như thế này mà họ lại tăng giá dịch vụ hỏa táng lên để bòn rút của người dân, cái đó hết sức đáng lên án, thật là vô nhân đạo, không thể chấp nhận được, Giáo sư Mạc Văn Trang nói.
Một cơ sở hỏa táng đăng trên Pháp
 Luật Thành Phố Hồ Chí Minh (PLO).
Tính đến ngày 6/8, con số thống kê chính thức của nhà nước Việt Nam cho thấy riêng Tp.HCM có hơn 2.300 người tử vong vì đại dịch COVID-19, chiếm đại đa số trong tổng cộng hơn 3.000 người thiệt mạng vì dịch trên cả nước.

Quy hoạch nhân sự: Góp thêm họa cho đại dịch!

Bài dưới đây phê phán lãnh đạo cấp cao, nhất là Thủ tướng Chính, hơi nặng, nhưng tôi nghĩ cần thiết để các bác sửa đổi. Các bác nói nhiều quá, khoe thành tích nhiều quá, nhưng tình hình thực tế hoàn toàn ngược lại. Hai điểm tôi thấy không hài lòng về sự lãnh đạo của các bác: 1) Không làm theo thế giới và cũng không làm theo ý kiến của các chuyên gia; 2) Chính sách thường xuyên thay đổi chóng mặt làm cả hệ thống chính trị và người dân lao đạo; đặc biệt các chính sách đều dùng từ ngữ mơ hồ không rõ ràng nên hệ thống chính trị mỗi địa phương làm một kiểu. Riêng về chính sách “truy vết, cưỡng bức cách ly, khoanh vùng” và “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” của bác Chính, tôi rất không tán thành vì chi phí quá lớn và người dân quá khổ. Các chiến sĩ công an và dân phòng đã trở thành hung thần trong con mắt người dân vì họ bảo sao dân phải nghe đây, thích phạt là phạt, thích tịch thu là tịch thu, thích bắt là bắt (vì quy là chống người thi hành công vụ), bảo bánh mỳ không phải là thực phẩm dân cũng phải chấp nhận... Rất buồn. Tôi nhớ khoảng giữa năm 2008, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã đẩy nền kinh tế nước ta vào cuộc khủng hoảng chưa từng có kể từ các năm 1985-1988. Khi đó, chúng tôi nghe tin nhóm thường trực Bộ Chính trị đã phải bàn và quyết định 2 việc: 1) Lần đầu tiên trong lịch sử Đảng, Bộ Chính trị phải can thiệp trực tiếp vào điều hành kinh tế, không để mặc cho Chính phủ tự tung tự tác (điều này đúng); 2) Cho Nguyễn Tấn Dũng thôi chức, giao bác Trương Tấn Sang, lúc đó làm thường trực Ban Bí thư, nắm chức Thủ tướng (không biết đúng sai). Khi sang nhà A4 Nguyễn Cảnh Chân làm việc với bác Sang, tôi đã nói với bác 2 việc: 1) Báo Nhân dân (cơ quan ngôn luận của Đảng) hôm nay viết bài ca ngợi Vinashin đang kinh doanh tuyệt vời (Vinashin là sân sau của Ba Dũng), bác Sang nổi sung mắng Vinashin liên hồi, lại nói thêm "mày cũng tin vào báo này à"; 2) "Nghe tin bác được cử làm Thủ tướng mới, em xin chúc mừng bác"; lúc đó vừa nói vừa cười và nhìn các anh em khác nên tôi không nhớ bác Sang phản ứng gì. Bây giờ nền kinh tế và xã hội lại đang hỗn loạn, kịch bản khủng hoảng thời Ba Dũng có lặp lại thời bác Chính không, tôi không đoán được, nhưng xác xuất xảy ra rất cao. Tôi nhớ rất rõ 2 lần đại khủng hoảng thời Ba Dũng 2007-2008 và 2010-2012 làm cả nước điêu đứng. Vì vậy, nếu như chỉ không ưa Ba Dũng kể từ khi gặp mặt lần đầu năm 1998 thì từ năm 2008, tôi bắt đầu thấy căm ghét, thậm chí căm thù loại người này. Sau này thỉnh thoảng gặp Ba Dũng trong các phiên họp Chính phủ, Quốc hội hay cuộc họp khác, tôi không bao giờ chào Ba Dũng. Thậm chí có lần chỉ tôi với Ba Dũng ngồi ăn hoa quả cạnh nhau lúc nghỉ giải lao giữa giờ, tôi cũng coi như hắn không tồn tại. Đất nước có những người lãnh đạo loại này mà không sụp đổ mới là lạ.
Quy hoạch nhân sự: Góp thêm họa cho đại dịch!
06/08/2021 - Trân Văn - Ô
ng Chính nói riêng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam nói chung, tiếp tục gạt bỏ tất cả cảnh báo của các chuyên gia dịch tễ, y tế, kinh tế về hậu quả của những biện pháp cực đoan khi dịch đã lan rộng, cũng như những khuyến nghị về việc nên áp dụng các biện pháp khoa học hơn, hữu hiệu hơn…
Ông Phạm Minh Chính.
Cứ đối chiếu cả diễn biến lẫn tác động của đợt dịch COVID-19 thứ tư tại Việt Nam đến dân sinh, kinh tế, xã hội, với các chỉ đạo về phòng, chống dịch, cũng như thực thi, chắc chắn sẽ thấy, việc lựa chọn – bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo hệ thống chính trị, hệ thống công quyền từ trung ương đến địa phương đã khiến tai họa do đại dịch tăng nhiều lần…

Nhịn đói 3 ngày chạy xe máy về quê, người đàn ông ‘gục ngã’

Nhịn đói 3 ngày chạy xe máy về quê, người đàn ông ‘gục ngã’
Người đàn ông quê Thanh Hoá, làm nghề thợ xây trong miền Nam, dịch Covid-19 khiến ông thất nghiệp nhiều tháng và không xoay sở được nên phải về quê. Ba ngày chạy xe máy liên tục mà không ăn uống, người này ngất xỉu ven đường khi về đến Hà Tĩnh. Sự việc trên xảy ra vào tối 3/8 tại thôn Hưng Hà, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Thời điểm trên, người dân phát hiện một người đàn ông ngất bên vệ đường, cạnh đó có chiếc xe máy nên đã báo cho lực lượng y tế và chức năng.

Người đàn ông kiệt sức ‘gục ngã’ bên đường (Ảnh: cắt từ video)
Khi tỉnh lại, người đàn ông cho biết mình quê ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá. Ông làm thợ xây tại miền Nam, mấy tháng nay do dịch bùng phát nên không có việc làm. Mất việc, ông quyết định chạy xe máy về quê. Sau 3 ngày nhịn đói chạy xe máy hơn 1.000km, khi đến thôn Hưng Hà, người đàn ông này kiệt sức, ngất xỉu.

"Chỉ cần bạn lương thiện, trời xanh tự có an bài"

"Chỉ cần bạn lương thiện, trời xanh tự có an bài"
Có một kiểu người trời đất kính nể, dịch bệnh rời xa
Cổ ngữ Ấn Độ có câu: "Trăm triệu hạt mưa rơi không có hạt nào rơi nhầm chỗ", vạn sự trên đời đến và đi tất cả đều có nguyên do, và đương nhiên dịch bệnh cũng không nằm ngoại lệ... Nhìn lại lịch sử của nhân loại trong quá khứ, thật không khó để chúng ta bắt 
gặp những trường hợp miễn dịch đến lạ kỳ...

Cô con dâu hiếu thảo của gia đình họ Cố ở Thành Đông là Tiền thị.
Trong đại nạn vẫn có người được cứu
Tháng 3 năm Thuận Trị thứ 11 (năm 1654), khu vực Thành Đông của kinh thành xảy ra đại dịch. Dịch bệnh bùng phát và lây lan nhanh chóng. Có những gia đình chết hết toàn bộ nhân khẩu, có những con ngõ chỉ còn lại vài người sống sót. Mọi người đều cảm thấy kinh sợ, thân tâm đều run rẩy. Ai nấy đều tránh xa khu vực Thành Đông không một ai dám đi qua. Thậm chí ngay cả những người thân thiết nhất cũng không dám đến thăm hỏi bệnh tình của bệnh nhân.

Thứ Sáu, 6 tháng 8, 2021

Lời hứa vô cùng giản dị nhưng được ghi khắc ở trong tim

Lời hứa vô cùng giản dị nhưng được ghi khắc ở trong tim
Có một người cha có thói quen đọc báo hàng ngày.
Sáng nào chở con gái đi học, ông cũng ghé sạp báo dọc đường để mua một tờ.
Một ngày, vì bận công việc nên số báo hôm qua ông chưa kịp đọc.
Ông dừng xe lại cạnh một quầy bán báo bên đường để hỏi mua.
Người bán báo nói "Số này còn nhưng tôi để ở nhà mất rồi".
Nghe thấy vậy, người cha liền tỏ vẻ hối tiếc.
Người bán báo lại tiếp "Tôi hứa sáng mai đem ra cho ông, ông nhớ ghé lấy nhé".
Người cha cũng hẹn sáng mai ghé lại.

Tôi lại mất trang FB mang tên tôi rồi

Tôi lại mất trang FB mang tên tôi rồi
Chán quá, vừa hôm qua đăng bài "Cần phải hoan hô Đảng và Nhà nước một lần nữa" lên trang FB thì sáng nay mở FB ra nó đã biến mất, thay vào đó là dòng thông báo của ban lãnh đạo FB: Chúng tôi tạm ngừng tài khoản của bạn, bạn có 30 ngày để kháng nghị, nhưng lưu ý chúng tôi có ít người nên không phải mọi kháng nghị nào chúng tôi cũng xem tới... Trang FB này tôi mới mở được vào cuối năm ngoái và là một trong 2-3 trong có thời gian sống thọ nhất.
Chán thật, bây giờ mỗi trang FB không phải là của một cá nhân nữa mà là của cả một tập thể hàng nghìn con người ngày đêm trăn trở với cuộc sống và viết lên đó những lời bình luận tâm huyết. Vậy mà không cần báo trước, FB thản nhiên vô hiệu hóa trang bất cứ lúc nào. Đây là ví dụ điển hình nhất về độc tài thông tin và qua đó kiểm soát ý chí, suy nghĩ, quyền biểu đạt của con người. 

Thứ Năm, 5 tháng 8, 2021

Cần phải hoan hô Đảng và Nhà nước một lần nữa

Cần phải hoan hô Đảng và Nhà nước một lần nữa
FB Nguyễn Đức Hiển vừa đăng tin cho biết "Tôi vừa nhận được một cuộc điện thoại từ Hà Nội, được sự cho phép, tôi xin thông tin: Status trên Facebook tôi về em cựu sinh viên Khoa Báo chí- Truyền thông (ĐH KHH&NV TP.HCM) không có tiền chôn cha, lãnh đạo Chính phủ đã đọc và rất xúc động. Một lãnh đạo Chính phủ đã đọc và đã có cuộc điện thoại với 1 lãnh đạo TP.HCM. Được biết, TP đã bàn và sẽ triển khai việc đảm bảo kịnh phí hỏa táng cho tất cả các bệnh nhân tử vong trong giai đoạn dịch hoành hành mà không đủ tiền mai táng. Xin cảm ơn quyết định nhân văn này!"
Có thể là hình ảnh về hoa và văn bản cho biết 'Tâm của chúng ta rộng bao nhiêu thì con đường của chúng ta Äi, sẽ rộng bấy nhiêu'
Hôm qua tôi đã viết bài hoan hô Đảng và Nhà nước đã nhanh chóng khẳng định “chính sách của Nhà nước là tiêm miễn phí, tự nguyện cho toàn dân”, tức là không ai phải tiêm thứ vaccine Sinopharm bí ẩn của Tàu nếu như họ không tự nguyện. Nói vaccine Tàu là bí ẩn vì nó không có các số liệu dịch tễ được công bố quốc tế và không ai biết Tàu cho thêm cái gì vào nước vaccine cùng với những con Corona bất hoạt để bán cho người Việt Nam. 

Mất niềm tin vào khoa học vì nó bị chính trị hóa quá lớn

Công chúng mất niềm tin vào khoa học vì nó bị chính trị hóa quá lớn
Từ vấn đề biến đổi khí hậu đến đại dịch Covid-19, sự can thiệp của chính trị và tự mãn đã khiến các tổ chức khoa học xa rời tôn chỉ và phương pháp chân chính mà khoa học cần có. “Khoa học” đã trở thành một khẩu hiệu chính trị. “Tôi tin vào khoa học”, Joe Biden viết trên Twitter sáu ngày trước khi ông được tuyên bố thắng cử tổng thống. Ông Ridley nói rằng đại dịch Covid-19 đã “vạch trần sự khác biệt giữa khoa học với tư cách là triết học và khoa học với tư cách là một tổ chức”.

"Nếu bạn cho rằng các hình thái sinh học được hình thành một cách ngẫu nhiên mà không cần đến bàn tay thiết kế của một đấng cao cấp hơn, thì tại sao bạn lại nghĩ rằng xã hội loài người cần một 'chính phủ thông minh?". Nguồn ảnh (Pixabay)

Tin buồn: Nghệ sĩ Giang Còi đã qua đời

Tin buồn quá. Thế là Nghệ sĩ Giang Còi đã ra đi mãi mãi. Chúng tôi đã có nhiều kỷ niệm với anh. Anh đã có một số lần qua trạm xả Bắc Thăng Long - Nội Bài (BTL-NB) thăm và động viên các anh chị em chúng tôi trực trạm phản đối BOT BẨN BTL-NB. Lần cuối cùng chúng tôi gặp anh dường như đã hơn 1 năm, trong một dịp anh chị em phản đối BOT BTL-NB tụ tập liên hoan tại nhà hàng Phượng Điệp trong khu công nghiệp Quang Minh. Hôm đấy anh Giang vẫn rất khỏe và vui vẻ chụp ảnh cùng chúng tôi. Vậy mà sau đó ít lâu, qua báo chí chúng tôi biết tin anh bị ung thư hạ họng, rồi ngày càng yếu đi. Hôm nay thì anh thực sự đã rời xa chúng ta mãi mãi. Tôi rất kính trọng anh Giang vì anh là nghệ sĩ danh tiếng dám công khai ủng hộ chúng tôi đấu tranh tại trạm BOT BẨN BTL-NB để yêu cầu Chính phủ và Bộ giao thông vận tải dỡ bỏ trạm BOT đặt trái pháp luật trong hơn hai thập kỷ qua. Tôi rất buồn vì trong những lần chúng tôi đấu tranh với những sai trái, bất công ở nhiều nơi, không có nghệ sĩ và nhân sĩ trí thức nào tham gia dù rất nhiều người biết và kín đáo ủng hộ việc làm của chúng tôi. Anh Giang là người duy nhất công khai ủng hộ ngay tai trạm xả nên chúng tôi sẽ mãi mãi ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh Giang dành cho các anh em trạm xả Bắc Thăng Long - Nội Bài chúng tôi. Chúng tôi xin chia buồn với gia quyến anh Giang; mong mọi người trong gia đình anh sẽ sớm vơi đi nỗi buồn và nhớ nhung sâu sắc để anh sớm được nghỉ  ngơi bình an sau nhiều năm lao động miệt mài cống hiến cho đất nước. Xin thành kính cầu nguyện cho hương hồn anh được ra đi thanh thoát và được hưởng thái bình, hạnh phúc trong cõi cực lạc. Thành kính phân ưu.
Tin buồn: Nghệ sĩ Giang Còi đã qua đời
Vào tối ngày 4/8. Nghệ sĩ Giang Còi đã qua đời. Khiến cho người thân và bạn bè vô cùng đau xót. 
Tối 4/8/2021, nam nghệ sĩ qua đời. Đạo diễn Hiếu Vick - con trai trưởng của nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ trên trang cá nhân: "Ba không còn mệt mỏi, an yên trong vòng tay cả gia đình!". Theo lời nghệ sỹ Trà My, nghệ sĩ Giang Còi đã từ trần vào hồi 23h kém, tại nhà riêng.
Cuối tháng 1/2021, nghệ sĩ Giang Còi đi khám và phát hiện bị ung thư hạ họng giai đoạn 3. Nam nghệ sĩ chia sẻ: "Ung thư hạ họng giai đoạn 3. Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi".

Thứ Tư, 4 tháng 8, 2021

"THẦY CÔ ƠI...!"

"THẦY CÔ ƠI...!"
FB Nguyễn Đức Hiển - Chiều tối nay, thầy cô giáo khoa Báo chí nhắn: Sinh viên cũ của mình, thầy Hiển ạ! Em sinh viên ấy tôi không nhớ mặt. Nhưng tôi có thể tưởng tượng ra sự đau khổ của em lúc này. Trên đời, không gì khổ hơn mất cha mẹ. Em ấy còn khổ hơn thế.
Có thể là hình ảnh về ô tô và ngoài trời
Cha em mất vì bệnh phổi từ rạng sáng, đến tối nay vẫn nằm trên bàn để tử thi ở phòng chờ. Em xin lãnh đạo bệnh viện đưa cha vào nhà xác. Lãnh đạo nói nhà xác đã chật rồi, em ạ. Chờ tới mai thì có chỗ, nhưng đưa vào rồi đưa ra thì lại thủ tục chờ đợi phức tạp. Còn giờ, không có chỗ trống nào ở nhà xác cho người cha của em.

Bangkok chống Covid khác Sài Gòn và Hà Nội

Bangkok chống Covid khác Sài Gòn và Hà Nội
Gần đây, số ca dương tính Coronavirus ở TPHCM và Bangkok tăng cao. Hà Nội cũng xuất hiện chùm ca dương tính liên quan tới 12 quận huyện. Cùng thời điểm, cùng là nạn nhân đại dịch Covid-19, nhưng phản ứng của chính quyền và người dân khác nhau. Ở Bang Kok người dân vẫn đi lại, mua sắm, ra đường tập thể dục, sinh hoạt bình thường. Hàng rong, quầy bán đồ ăn, thức uống, dịch vụ vận chuyển như xe ôm, taxi, kể cả taxi công nghệ rất sẵn. Không thấy hiện tượng lập "chốt" giao thông. Không thấy cảnh sát đứng đường như ở Việt Nam. Cũng không thấy hiện tượng người dân bỏ chạy về quê.

Tổ hợp Terminal 21 nổi tiếng sầm uất 
nay hầu hết các gian hàng đều đóng
Tại Bangkok, chiều 1/8, Chính phủ Thái gia hạn hai tuần các biện pháp phong tỏa Bangkok và các vùng nguy cơ cao khác, trong lúc các trường hợp Covid-19 ở Thái Lan vẫn tăng. Một số tỉnh ở Thái Lan được áp dụng các biện pháp khống chế dịch nghiêm ngặt hơn bao gồm lệnh giới nghiêm ban đêm, cấm dịch vụ ăn uống và hạn chế đi lại giữa các tỉnh.

Trước dịch Covid, công nhân VN đã làm việc kiệt sức và lương 'dưới đáy châu Á'

Trước dịch Covid, công nhân VN đã làm việc kiệt sức và lương 'dưới đáy châu Á'
T.K. TRAN, Stuttgart, Đức, 3 tháng 8 2021
"Tôi đi Bình Dương thấy rất đau lòng, công nhân thì gầy gò, ốm yếu nhưng vẫn xin được làm thêm giờ dù không bảo đảm sức khỏe. Nhưng như vậy, chẳng khác nào người lao động lúc trẻ bỏ sức ra kiếm tiền, già lại phải bỏ tiền mua sức khỏe. Trách nhiệm của nhà nước là ở chỗ này. Cơ quan y tế người ta cũng bảo làm thêm liên tục 50 giờ là sức khỏe sẽ rất có vấn đề. Vì vậy, 40 giờ là tột đỉnh rồi", ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, nhấn mạnh.

Khi nói tới nền kinh tế Việt Nam, người ta hay ví von nước này bằng những từ ngữ như con hổ, con rồng châu Á do những thành tựu kinh tế với tăng trưởng GDP hàng năm gần đây quãng 6-7%.

Bất mãn chính trị gia tăng trong đại dịch

Bất mãn chính trị gia tăng trong đại dịch
Nguồn: The Economist. Bài của các phóng viên từ Bogota [Colombia], Durban [Nam Phi], Sao Paulo [Brazil] và Singapore. Người dịch: Nguyễn Trung Thực ngày 31-7-2021
Lời người dịch: Vì sự an nguy của chính bản thân và gia đình, người dân khắp nơi đang xem chính quyền nước mình xử lý khủng hoảng Covid-19 ra sao, để có phản ứng phù hợp. Thủ tướng bị sa thải, quốc hội bị đình chỉ vì xử lý đại dịch quá kém, đó là điều đã xảy ra tại Tunisia ngày 25/7/2021. Chính khách Đài Loan trong các trận đại dịch cũng lên và xuống theo mức độ bất mãn của quần chúng. Nói chung, đứng sau Covid-19 là tên của một lãnh tụ nào đó, dập dịch giỏi thì lên, dập dịch tồi thì mất ghế.
“Chúng tôi muốn chích vaccine” – Đòi hỏi có quá đáng không?
Hàng loạt những bất cập trong xử lý đại dịch tại Việt Nam đã diễn ra trước mắt dân. Ai cũng nghe từ chính quyền, từ thủ tướng, từ phó thủ tướng, từ chủ tịch UBND, từ báo chí… những lời hô hào và các chủ trương như: “kiên quyết, kiên trì thực hiện mục tiêu kép”, “ba tại chỗ”, “xét nghiệm toàn thành phố tìm F0”, phun khử khuẩn toàn thành, “đi từng nhà” tiêm vaccine, “ai ở đâu ở đó”…

Việt Nam: Vùng tranh của các đại cường

Việt Nam: Vùng tranh của các đại cường
FB Lê Minh Nguyên - 4-8-2021 - Địa chính trị của Việt Nam là con dao hai lưỡi, nó có thể giúp Việt Nam nhanh chóng hùng cường, nhưng nó cũng có thể cắt Việt Nam một cách thảm thương. Kết quả tốt hay xấu đều tùy thuộc vào sự quyết định của người Việt Nam.
Cho nên mối đe doạ ngàn năm của Việt Nam là phương Bắc và 
cơ hội ngàn năm của Việt Nam là Biển Đông để vươn ra thế giới.
Việt Nam nằm trên bán đảo Đông Dương, do sức đụng của lục địa Ấn Độ vào Châu Á mà đùn lên rặng Hy Mã Lạp Sơn và lòi ra Đông Dương. Việt Nam lại nằm trên giao lộ quốc tế và là thềm cửa nam của đại cường Trung Quốc, trong khi TQ bị thất thế về mặt địa chính trị, nằm tréo ngoe ra ngoài các giao lộ quốc tế, bị giới hạn trong sự phát triển ở 3 mặt: bắc, tây và đông. Vì thế, cửa nam là cửa chính, VN mạnh thì ngạch cửa cao và TQ khó đi.

Tại sao đàn ông Âu Mỹ ‘yêu’ vẻ đẹp của phụ nữ Việt?

Tại sao đàn ông Âu Mỹ ‘yêu thích’ vẻ đẹp thuần Á Đông của phụ nữ Việt?
FB Thiên Cầm • Nếu đặt ra câu hỏi rằng: “Tại sao đàn ông Âu Mỹ lại ‘yêu mến’ phụ nữ Châu Á, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam?”. Câu trả lời sẽ là, trong mắt của đàn ông phương Tây, phụ nữ Việt Nam có vẻ đẹp và tích cách thuần Á Đông cuốn hút kỳ lạ.

Phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống. 
Nhiều người rất thích du lịch đến Đông Nam Á để khám phá vẻ đẹp con người, văn hoá và cảnh sắc thiên nhiên. Các học giả về giới và Châu Á học khẳng định rằng, việc đàn ông phương Tây thích phụ nữ Châu Á gắn liền với quan điểm cho rằng, phụ nữ Châu Á kín đáo, dịu dàng hơn những phụ nữ da trắng hướng ngoại.

Tại sao Ấn Độ và Brazil có tỷ lệ tử vong do COVID-19 khác nhau

Bài này cho biết tỷ lệ tử vong tính trên 1 triệu dân ở Brazil cao cấp 10 lần ở Ấn Độ. Một trong các giải thích nguyên nhân quan trọng là "gần 80% số ca chủng ngừa ở Brazil là bằng vaccine Sinovac do Trung Quốc sản xuất", trong khi Ấn Độ hạn chế tiêm vaccine mà tập trung khuyến khích người dân "dùng thuốc Ivermectin, và chính loại thuốc này đã góp phần thúc đẩy giảm tỷ lệ ca nhiễm mới mỗi ngày". Lý do thứ 2 là tiêu chuẩn vệ sinh ở Ấn Độ thấp hơn nên sức đề kháng của người dân cao hơn (ở bẩn sống lâu). Thứ ba, một số bang ở Ấn Độ đã thực hiện phong tỏa trong khi ở Brazil dân chúng được đi lại tự do.
Tại sao Ấn Độ và Brazil có tỷ lệ tử vong do COVID-19 khác nhau
1) Vào tháng 3, tỷ lệ nhiễm trùng và tử vong do Covid-19 mỗi ngày đã tăng lên đáng kể ở Ấn Độ và Brazil. Các nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm hiểu lý do tại sao lại xuất hiện sự gia tăng trên, bất chấp những nỗ lực tiêm chủng rộng rãi, và tại sao số ca tử vong tích lũy trên 1 triệu dân là 2.000 người của Brazil lại cao hơn nhiều so với tỷ lệ chỉ khoảng 200 của Ấn Độ.

Các nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm hiểu lý do tại sao số ca nhiễm ở Ấn Độ và Brazil lại tăng, bất chấp những nỗ lực tiêm chủng rộng rãi. (Getty)

Từ nghi án lương khô Tàu đến chuyện tiêm vaccine Tàu

TỪ NGHI ÁN LƯƠNG KHÔ TÀU NGÀY XƯA ĐẾN CHUYỆN TIÊM VẮC XIN TÀU NGÀY NAY
FB Nguyên Tống - Giữa lúc dịch dã này, có lẽ mình phải nhắc lại cái “nghi án” chất độc màu da cam mà mình đã băn khoăn từ khi học đại học, tức là 30 năm trước. Vì sao thì mình sẽ giải thích theo “đúng quy trình” để thấy mối liên hệ. Bây giờ, chúng ta có quyền nghi ngờ và cẩn trọng trước bất cứ thứ gì ăn vào người, tiêm vào người hàng loạt mà có xuất xứ từ Tàu như lương khô hay trước mắt là vắc xin. Phỉ phui cái mồm chứ nhỡ ra dăm ba năm nữa xuất hiện hàng loạt quái thai, ngớ ngẩn, không phải chỉ con cái bộ đội mà trong toàn dân tiêm vắc xin thì chúng ta sẽ phải làm sao đây? Có làm gì được nữa không?
Cái băn khoăn của mình khá đơn giản: nếu chất độc da cam mà làm bộ đội ta bị di chứng sinh con dị tật thì đồng bào dân tộc hay thú rừng Trường Sơn chắc chắn sẽ bị nặng hơn. Vậy tại sao đến thời điểm băn khoăn là cũng gần 20 năm rồi mà chúng ta cũng không bắt gặp một loài thú rừng nào bị biến dạng dù chúng uống nước trực tiếp, ăn lá cây rừng phủ đẫm chất đó chứ không chỉ hít phải như bộ đội ta? Cũng như không có báo cáo nào về việc đồng bào sinh quái thai hàng loạt, dù họ tiếp tục sinh sống trên những mảnh đất đó, uống nước nguồn ở đó? Lính Mỹ và quân “nguỵ” ở đó (hình như) cũng không dính?!

Thế giới hãy đến VN để học tập gương chống dịch của chúng ta

Thế giới hãy đến VN để học tập và làm theo tấm gương chống dịch của chúng ta
Sáng 28/2/2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với đại diện WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) về công tác phòng chống dịch.
(https://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/who-va-hoa-ky-mong-muon-viet-nam-chia-se-kinh-nghiem-phong-chong-covid-19)

Xin mời thế giới hãy đến Sài Gòn để “học tập và làm theo”tấm gương chống dịch của VN đang áp dụng nơi đây.

SỐ PHẬN CỦA VACCINE SINOPHARM TẠI VIỆT NAM

Hoan hô Nhà nước Việt Nam đã khẳng định “chính sách của Nhà nước là tiêm miễn phí, tự nguyện cho toàn dân”. Chắc quan chức Nhà nước cũng sợ cho miễn phí mà như cưỡng bức người dân phải nhận chẳng những không tạo được Phước mà tạo thêm Nghiệp, sau này sẽ bị nhân dân đời đời nguyền rủa. Đề nghị Nhà nước dũng cảm tuyên bố vứt toàn bộ 1 triệu liều vaccine Sinopharm vào sọt rác. Để giúp Đảng và Nhà nước sửa sai trong vụ lỡ cho phép nhập khẩu số vaccine Tàu này, tôi sẵn sàng trả tiền cho số liều vaccine Nhà nước định tiêm cho gia đình tôi, nhưng gia đình tôi từ chối tiêm. Thực ra đến giờ này, gia đình tôi không ai sẵn sàng tiêm bất kỳ loại vaccine nào. Chúng tôi không muốn vội vã đưa loại hóa chất đáng lo ngại đó vào cơ thể.
SỐ PHẬN CỦA VACCINE SINOPHARM TẠI VIỆT NAM
Thông tin Bộ Y tế còn phải thẩm định cho vaccine Sinopharm nhập về Việt nam, và khẳng định của ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM “chính sách của Nhà nước là tiêm miễn phí, tự nguyện cho toàn dân”, có lẽ, số phận lô vaccine Sinopharm đã được định đoạt.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'THANHNIEN THỜI SỰ Vắc xin Sinopharm đang được Bộ Y tế thẩm định, TP.HCM chưa tiêm đợt này 3-03/08/2021 Thanh Niên Online Sỹ Đông tế đang thẩm định vắc xin Sinopharm nên TP.HCM chưa triển khai tiêm vắc xin Sinopharm đợt này, khi nào được Bộ» Y tế thẩm định thì tổ chức tiêm vắc xin theo nguyện vọng như đợt 5 vừa qua.'Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '… BAO MO 23:24 Tất cả người dân hãy can đảm đoàn kết cùng đăng stt, để tự cứu lấy mình với dòng chữ nói: KHÔNG VACXIN CỦA TÀU 178 24 bình luận Yêuthích Bình luận Chia sẻ'Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'VACC. ONG NGOẠI VACC. ÔNG KHỰA'
Tôi tin là nếu cho người dân được phép chọn lựa theo nguyên tắc tự nguyện, mà điều này phù hợp với hiến pháp, mọi động thái bắt buộc chích vaccine Sinopharm đều là vi hiến, thì sẽ chẳng có mấy ai chịu chích vaccine Sinopharm. 

Chia vaccine thế nào cho công bằng ?

Từ sáng đến giờ tôi không xem tivi. Xem trên mạng thấy có bạn bình luận Vua Tin Vịt (VTV) ngày hôm nay tịt rồi, không dám ra rả ca ngợi Sinopharm với Sinophàmr như mấy hôm trước nữa rồi. Không biết làm người Việt mà dùng tiền thuế của dân để chi quảng cáo cho vaccine Tàu thì lũ quan chức Vua Tin Vịt có biết nhục không nhỉ ? Hèn chi người dân VN mất hết niềm tin vào những ông Ngoại và những kẻ tiêm vaccine nhờ bóng ông Ngoại, trong khi lại muốn bức hại người khác bằng cách lừa cho họ chấp nhận tiêm Vắc xin Tàooooo...
Chia vaccine thế nào cho công bằng ?
Anh Hùng Phan có ý kiến rất hay: Vắc xin thì có 2 nguồn, lòng dân cũng có 2 ngả, theo tôi thì nên chia thế này.
- Ai yêu CNXH thì chích vắc xin Tàu.
- Ai thích Tư bản thì chích vắc xin Mỹ, Anh, Đức ... của phe Tư bản.
CỨ CHIA VẬY LÀ CÔNG BẰNG.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Khi xưa đất nước chia hai Sài Gòn thân Mỹ, thủ đô thân Tàu Hôm nay nhập vắc-xin vào Thủ đô chọn Mỹ, hàng Tàu nhường Nam'
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'MO BAO 上 60% 23:46 CÓ TIỀN MUA VẮC-XIN MỸ- ANH ...NHƯNG TỤI Nä Há»NG CHỊU CHI HOA HỒNG 339 26 bình luận Thích Bình luận Chia sẻ'

THẾ HỆ MÌ ĂN LIỀN

Dạy sinh viên VN rất mệt vì các em rỗng kiến thức cơ bản. Người Việt luôn luôn tự hào, ngạo nghễ với mớ kiến thức 4.0 hổ lốn ăn cắp của thiên hạ nhưng kiến thức 0.1, 0.2, 0.3, 0.4... hoàn toàn không có thì làm được gì... Giáo dục ở VN kém nhất là dạy kỹ năng thực hành, trong đó có kỹ năng sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Người không có kiến thức mà suốt ngày rảnh rỗi chỉ có xem mạng rồi xem VTV và đọc báo của nhà nước thì ngu đi nhanh lắm các bạn ạ. Đây là điều tôi thấy rất rõ. Các bạn thử quan sát những người hay xem mạng, xem VTV và đọc báo của nhà nước đang sống gần bạn mà xem. Dốt như thế bảo sao trừ một số mặt hàng khai thác từ tự nhiên như nông sản hay khai mỏ và các sản phẩm do doanh nghiệp đầu tư nước ngoài sản xuất, gần như 100% các sản phẩm do người VN tự sản xuất đều kém chất lượng.
THẾ HỆ MÌ ĂN LIỀN
Chị Vân đang kiên trì livestream để hướng dẫn cô con gái đang ở TP HCM cách làm món trứng rán. Cô con gái 30 tuổi giỏi giang của Vân đang làm chuyên viên cao cấp cho một công ty lớn ở TP HCM. Đã nhiều ngày rồi, Phương Anh làm việc online ngay tại căn hộ thuê, cách nơi làm việc ở Quận 1 hơn 4 kilomet. Món ăn duy nhất trong những ngày qua của Phương Anh là mì tôm – trứng.
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và văn bản cho biết 'MO MOI BAO MO 10:47 Những kẻ nhập vaccine Trung Quố‘c, ép buộ™c và lừa người dân tiêm vaccine Trung Quốc là tội ác trời không dung, đất không tha. 472 41 bình luận Thích Bình luận Chia sẻ'
Tình huống giãn cách xã hội này không lường trước được, nhưng tầm quan trọng của nội trợ, mẹ Vân đã biết, nỗ lực hướng dẫn con, nhưng nó ngang ngạnh, không chịu nghe. Hơn thế, nó còn lý sự:

Sự đổi trắng thay đen đã thuộc về bản chất

Đúng là...... trán bóng thật !
Sự đổi trắng thay đen đã thuộc về bản chất
FB Nguyễn Thông - Truyền thông mậu dịch quốc doanh có sự thay đổi không? Có. Nhưng bản chất của nó không thay đổi.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
Vnexpress lấy ảnh tiêm ở Mỹ rồi bảo là ảnh dân UAE 
phấn khởi tiêm vaccine Tàu. Quân lừa bịp khốn nạn.
Có thể là hình ảnh về Tu Bau So, đang đứng và văn bản
Mấy hôm nay báo chí tivi mậu dịch đồng loạt ca ngợi, bốc vắc xin Tàu lên tận mây xanh, thuốc thần, thần dược, Âu Mỹ cũng thích, giàu như UAE Trung Đông cũng mê; nhưng nếu ngày mai xảy ra điều gì đó, chẳng hạn Tàu cộng lại chiếm đảo ta ở biển Đông, hoặc thay đổi quan hệ "môi răng", thì ta sẽ nghe chúng khẳng định vắc xin Tàu chỉ là nước cống, di hại đến muôn đời sau...

KINH TẾ VĨ MÔ: LÝ THUYẾT, THỰC TIỄN VÀ DỰ BÁO

BÀI GIẢNG Ở NƯỚC NGOÀI CỦA TÔI:
KINH TẾ VĨ MÔ: LÝ THUYẾT, THỰC TIỄN VÀ DỰ BÁO CÁC CHỈ TIÊU VÀ CÂN ĐỐI LỚN (tập II)
Mấy hôm nay mạng nhà tôi đang hỏng nên không post bài dài hay có nhiều ảnh lên được. tòa nhà cũng đang bị phong tỏa vì có 4 ca nhiễm Covid nên cũng không gọi người đến sửa được... Hôm nay tôi đăng bài này, có nhiều trang ảnh nên phải đăng làm nhiều lần (đăng rồi sửa để bổ sung ảnh), mong các bạn thông cảm.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG LẺ VIỆT ĐỨC KINH TÉ VĨ MÃ: LÝ THUYẾT, THỰC TIỄN VÀ DỰ BÁO CÁC CHỈ TIÊU VÀ CÂN ĐÓI LỚN TẬP II Hà Nội, tháng 5 năm2016 2016'
Trong tuần qua tôi đã đưa lên đây 3 bài giảng và được nhiều bạn hoan nghênh, viết bình luận hoặc gửi thư qua inbox xin các tài liệu này. Tôi rất cảm động vì thấy các bạn không chỉ quan tâm đến các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế, phân tích chỉ ra cho Đảng và Nhà nước thấy nên làm gì cho tốt thì đất nước mới sớm thoát khỏi dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế vững chắc mà còn quan tâm đến giáo dục, đào tạo.

Sự đổi trắng thay đen đã thuộc về bản chất

Sự đổi trắng thay đen đã thuộc về bản chất
Truyền thông mậu dịch quốc doanh có sự thay đổi không? Có. Nhưng bản chất của nó không thay đổi. Mấy hôm nay báo chí tivi mậu dịch đồng loạt ca ngợi, bốc vắc xin Tàu lên tận mây xanh, thuốc thần, thần dược, Âu Mỹ cũng thích, giàu như UAE Trung Đông cũng mê; nhưng nếu ngày mai xảy ra điều gì đó, chẳng hạn Tàu cộng lại chiếm đảo ta ở biển Đông, hoặc thay đổi quan hệ "môi răng", thì ta sẽ nghe chúng khẳng định vắc xin Tàu chỉ là nước cống, di hại đến muôn đời sau...
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang cười
Sự đổi trắng thay đen đã thuộc về bản chất. Bản chất ấy không thay đổi trong mọi hoàn cảnh, một khi chủ nó còn tồn tại.

Cố vấn chính của Biden: khẩu trang ko có tác dụng chống COVID

Lưu ý đoạn này: "The Gateway Pundit đưa tin hôm 28/7, trong chương trình War Room Pandemic của cựu Cố vấn trưởng Nhà Trắng Steve Bannon, Tiến sĩ Robert Malone, nhà khoa học và là người phát minh ra công nghệ mRNA, được sử dụng trong một số loại vaccine, đã đưa ra một thông tin đáng báo động. Dữ liệu mới chỉ ra rằng, những người đã tiêm vaccine Pfizer và Moderna đang có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao hơn so với những người chưa tiêm chủng". Đúng là thế giới đảo điên, đúng sai không biết đâu mà lần.
Cố vấn chính của Biden: khẩu trang không có tác dụng chống COVID
FB Nguyên Hương • 04/08/21 - Ngày 3/8, Cố vấn Covid hàng đầu của Tổng thống Biden thừa nhận trên CNN rằng những chiếc khẩu trang mọi người đang đeo không có tác dụng chống lại Covid. Ông nói, hầu hết các loại khẩu trang chúng ta đang sử dụng hiện nay đều không có khả năng bảo vệ chúng ta hít vào hoặc thở ra các giọt hô hấp có mang theo virus, đặc biệt là loại khẩu trang vải. Ông cho biết, để có thể giúp ngăn chặn virus xâm nhập, cần phải có khẩu trang tốt hơn, như N95. Khẩu trang N95 có thể bảo vệ người chưa tiêm chủng vaccine, chưa từng nhiễm virus, cũng như để những người có thể bị nhiễm virus, đã tiêm chủng không phát tán virus ra ngoài theo giọt hô hấp của họ.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'GATEWAYPUNDIT GATEWAY We report truth and leave the Russia- Collusioa fairy tale o the Conspiracy media Inventor of mRNA Vaccine: Some Covid Vaccines Make the Virus More Dangerous By Larry Johnson ublishedJuly 2021 t 8:48pm 1322 Comments f Share (5.7k) Tweet Share Gab Telegram Share REAL 1 AMERICA'S DR. ROBERT MALONE VOICE MD. MS Physician Scientist, Invento mRNA Vaccine Technology WARROOM |[PNDEC'
Tuần trước, thứ Tư ngày 28/7, cũng trên CNN, Bác sĩ Leana Wen, chuyên gia phân tích y tế cho biết, CDC vừa đưa ra hướng dẫn mới rất quan trong đối với những người đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. Hướng dẫn mới nhất của CDC nói, những người đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine vẫn cần đeo khẩu trang trong nhà ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Hơn nữa, nếu tiếp xúc với người nhiễm, mặc dù không biểu hiện triệu chứng, họ vẫn phải xét nghiệm COVID và phải thực hiện cách ly.

Thứ Ba, 3 tháng 8, 2021

SÀI GÒN - ĂN MÀY CÒN ĐÒI XÔI GẤC

SÀI GÒN - ĂN MÀY CÒN ĐÒI XÔI GẤC
FB Trịnh Hồng Thọ - Các bạn biết ai nói câu này không? Đó là những người sinh sống ở các tỉnh, thành phố phía Bắc, miệt thị người Sài Gòn vì đã dám chê, không muốn chích vaccine Sinopharm của Trung Quốc. (1)
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Vi Công Công Sola Lee Cố sống cố chết đòi phải Pfizer/ Modena, chê Astra ảnh hưởng tim, VeroCell chê hàng Tàu Ăn mày nhưng luôn luôn đòi xôi gấc. Mà khổ, xôi gấc bố thí chắc gì đã ngon? Hãy vào trang của CDC Mỹ mà xem đến hôm nay gần 1 vạn người Mỹ đã chết vì phản ứng khi tiêm Pfizer kìa. 5h Like Reply'Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Today 01:39 Edit Nghia N”an Hoang Vaccine gì thì cũng phải 30-45 ngày sau tiêm mới có thể sinh miễn dịch. Mà giờ thì viruts vậy quanh rồi. Ko tiêm ngay thì chả chắc chờ được tháng nữa đâu. Kén cá với chọn canh, mắc mợt! 4h Like Reply'
Họ lập luận rằng trong tình hình dịch căng thẳng thế này, người chết rất nhiều, dân Sài Gòn có vaccine Sinopharm để chích kịp thời phải thấy mừng, vậy mà còn chê bai. Họ lập luận Sinopharm đã được Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt, chất lượng còn cao hơn vaccine của Mỹ, do không có báo cáo chết người sau khi chích. Nếu Sài Gòn chê thì đem ra Bắc, họ sẵn sàng nhận. Dân Quảng Ninh mới vừa hồ hởi chích Sinopharm đó thôi!

Khả năng bảo vệ của Pfizer giảm xuống dưới 50%

Khả năng bảo vệ của vaccine Pfizer giảm xuống dưới 50%
FB Hoàng Tuấn • 03/08/21 - Khả năng bảo vệ tổng thể của vaccine Pfizer (vaccine BNT) chống lại coronavirus mới được cho là 95%, cao nhất trong số tất cả các vaccine ngừa Covid-19 hiện nay. Tuy nhiên, thống kê mới nhất (30/7) của Bộ Y tế Israel cho thấy, khả năng bảo vệ tổng thể của vaccine Pfizer từ tháng 6 đến tháng 7 đã giảm xuống còn 39%. Nghiên cứu cho thấy, những người đã hoàn thành hai liều vaccine Pfizer vào tháng Giêng, đến giữa năm nay chỉ còn 16% khả năng bảo vệ tổng thể.

Hiệu quả của Pfizer chỉ còn 39%: Tiêm càng sớm thì tác dụng càng giảm
Israel đã triển khai kế hoạch tiêm chủng Pfizer vào tháng 12 năm ngoái, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống nghiêm ngặt, điều này phần nào khiến dịch bệnh chậm lại. Khi tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc vượt quá một nửa, các nhà chức trách đã dần dỡ bỏ hầu hết các hạn chế về phòng chống dịch.

‘Hoa Kỳ ngập rác vaccine’ vì dân Mỹ ồ ạt ‘trốn’ tiêm

Tiến sĩ Marcus Plescia, giám đốc y tế của Hiệp hội các quan chức y tế của bang và vùng lãnh thổ, cho biết: "Ban đầu, chúng ta gặp khủng hoảng bởi vì mọi người muốn tiêm vaccine mà không được tiêm, và bây giờ chúng ta có một cuộc khủng hoảng khác vì đã có vaccine nhưng mọi người không muốn tiêm". Hehe, phải chăng VN cũng sẽ như vậy. Đã có 4 nơi mời tôi đăng ký tiêm, trong đó có cơ quan (trường đại học), hội kinh tế Việt Nam - ASEAN nơi tôi vừa là 1 trong 5 thành viên sáng lập và vừa làm Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký trong hơn 10 năm, UBND phường và nhóm bác sĩ cùng học ở Pháp với tôi thập kỷ 1990. Tôi từ chối đăng ký ở 2 nơi ngay từ đầu nên không rõ thế nào; còn 2 nơi tôi đã thử đăng ký rồi tính tiếp đến phút chót có nên tiêm hay không, và thực tế đã quyết định không. Đăng ký được vài hôm thì 1 nơi thông báo ít người đăng ký tiêm quá, tổ chức đi tiêm rất chán nên anh em giải tán không đi; nơi khác thì mai anh chị em sẽ tiêm nhưng cũng có nhiều người thông báo rút không tiêm. Đọc bài này để thấy tại sao dân Mỹ trốn tiêm.
‘Hoa Kỳ ngập rác vaccine’ vì dân Mỹ ồ ạt ‘trốn’ tiêm
FB Hà Trang • 03/08/21 - Tờ New York Times dẫn một cuộc khảo sát dữ liệu từ 10 tiểu bang cho thấy hơn một triệu liều vaccine đã bị lãng phí kể từ khi Mỹ bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 vào tháng 12 năm ngoái. Phần lớn nguyên nhân của sự lãng phí này là do nhu cầu tiêm chủng giảm mạnh, với tỷ lệ tiêm chủng hàng ngày hiện chỉ còn chưa đến 1/5 so với mức trung bình cao nhất là 3,4 triệu mũi tiêm đạt được vào giữa tháng Tư. Vậy tại sao người Mỹ lại “trốn” tiêm?


Các quan chức Mỹ cho biết lý do vaccine phải vứt bỏ bao gồm sự cố về vỡ, sự cố trong quá trình bảo quản và vận chuyển, hết hạn sử dụng và nhất là khi người dân không đến tiêm như đã hẹn. (Ảnh minh họa: CDC Atlanta)

Mỹ dùng người nổi tiếng trên mạng XH để kéo dân đi tiêm

Chính quyền Mỹ dùng người nổi tiếng trên mạng xã hội để kéo dân đi tiêm
Nhiều người dân Mỹ vẫn từ chối đi tiêm vaccine. Chính quyền đã đưa ra một chiêu thức vô cùng hay để toàn dân có thể tiếp cận đến vaccine mà không cần phải thúc ép. Họ dùng những ngừoi nổi tiếng, những người có lượng theo dõi khủng trên mạng xã hội để tạo cảm hứng cho người dân đi tiêm phòng.

Tháng 6, Ellie Zeiler, người dùng TikTok với hơn 10 triệu lượt theo dõi, nhận được email từ một công ty quảng cáo bằng influencer (người gây ảnh hưởng trên mạng xã hội). Công ty này cho biết mình đại diện cho Nhà Trắng để liên lạc với Zeiler.

6 điều nên chọn trong cuộc đời

6 điều nên chọn trong cuộc đời
❤ Chọn LƯƠNG THIỆN không phải vì ta mềm yếu, mà bởi vì ta hiểu rằng lương thiện là bản tính nguyên sơ của mỗi con người. Làm người thì không thể chọn con đường trở thành kẻ ác, người ác tất sẽ có báo ứng. Làm người lương thiện thì sẽ được hưởng phúc đức trong đời sau

❤ Chọn NHƯỜNG NHỊN không có nghĩa là ta đang bị thụt lùi, mà vì ta hiểu rằng “một sự nhịn, chín sự lành”, nhịn một chút sóng êm gió lặng, tâm hồn thoải mái, lùi một chút được hưởng lộc của biển rộng trời cao. Nhường nhịn để khỏi tranh chấp nhau, dành thời gian làm việc khác hữu ích hơn cho mình. Người xưa đã dạy được cái này thì mất cái kia và mất cái này thì được cái kia; lời dạy không sai chút nào.

Chuyện cảnh sát xứ người

Chuyện cảnh sát xứ người
Đêm Halloween 31/10 mới đây, một tai nạn xảy ra khi một chiếc xe trượt bánh và tông vào một thân cây ở tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ. Cả hai vợ chồng đều thiệt mạng. Nathan Bradley, một cảnh sát viên 24 tuổi, có nhiệm vụ báo tin cho thân nhân. Bradley kể lại giây phút khi anh và đồng nghiệp gõ cửa nhà của cặp vợ chồng xấu số. Theo lời anh cảnh sát trẻ tuổi, cửa chính hé mở miễn cưỡng và sau cánh cửa lưới còn khoá trái, xuất hiện 4 trẻ em tuổi từ 6 tới 13, mỗi em mặc một bộ trang phục Halloween khác nhau. 4 đứa trẻ đang thấp thỏm chờ cha mẹ đi mua sơn về vẽ mặt trước khi trời xẩm tối, sẽ đưa các em đi xin quà ở lối xóm theo truyền thống Halloween- một dịp lễ mà trẻ con Mỹ nóng lòng chờ đợi từ đầu năm.

Xúc động đến không thốt nên lời trước cảnh tượng bất ngờ, anh cảnh sát không nỡ báo tin dữ. Anh kể lại sau này về giây phút không thể quên đó:

Hoan nghênh ban lãnh đạo thành phố HCM đã sáng suốt

Hoan nghênh ban lãnh đạo thành phố HCM đã sáng suốt
Trên mạng có thông tin không biết chính xác hay không hôm qua 2/8 thành phố HCM đã thí điểm tiêm Chinazi vaccine cho 1 số nơi, nhưng bị người dân phản ứng dữ dội. Nhiều người dân tới nơi nghe thấy nói Chinazi vaccine lập tức bỏ về. Nhiều điểm tiêm bị dân phản ứng mạnh đã phải thông báo hoãn không tiêm nữa. Chắc đêm qua lãnh đạo thành phố HCM đã phải họp và xin ý kiến Trung ương để ra được quyết định dưới đây và đã thông báo cho các phương tiện thông tin đại chúng biết:
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '… 24% 16:20 facebook 64 sun Po TQ biết làm hàng giả từ thời nỏ thần An Dương Vương rồi nhe quý zị- cái này lịch sử nói chứ không phải tui nói à ngen. 192 99+ Zalo 32 bình luận Thích lượt chia sẻ Bình luận Chia sẻ'
Có thể là hình ảnh về văn bản
"1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm Bắc Kinh đã về TP.HCM, hiện Bộ Y tế đang thẩm định chất lượng, nếu được phép lưu hành TP HCM sẽ đưa vào kế hoạch tiêm như các loại khác trên tinh thần minh bạch, tự nguyện."

Thư ngỏ gửi lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh


Thư ngỏ gửi lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh
FB Mạc Văn Trang
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 3/8/2021
Kinh thưa Bí thư Nguyễn Văn Nên và Quý vị lãnh đạo Thành phố,
Thưa Quý vị,
Tôi là Mạc Văn Trang, 83 tuổi, sống tại huyện Nhà Bè, TP HCM, xin gửi đến Quý vị bức Tâm thư này.
Thưa, Sài Gòn từ lâu đã in đậm trong tôi nhiều kỷ niệm đẹp. Hơn một năm nay tôi trở thành cư dân của TP HCM, khi cùng với vợ vào định cư ở thành phố này.

Bao giờ Đà Nẵng mới hết cán bộ du côn?

Thời nay làm quan hoàn toàn không khó nếu có một chút quan hệ hay tiền bạc. Hôm qua là học sinh dốt nát, cá biệt, ngang tàng, du côn hay một tên thất phu du thủ du thực. Hôm nay hoàn toàn có thể khoác trên mình sắc phục công an hay cán bộ công chức ở vị trí đầy quyền lực. Hôm qua là một kẻ xuất khẩu lao động vô học không bằng cấp, hôm nay cầm vài ba bằng đại học tại chức hay bằng mua được, cộng thêm “giấy thông hành” cao cấp chính trị nữa, thì sẽ là quan huyện, quan tỉnh, quan bộ, thậm chí vào Uỷ viên Trung ương… Chỉ có công chức quèn và người lao động, còn được gọi là “dân đen”, là khổ. “Dân đen” là lực lượng nòng cốt làm ra của cải cho đất nước, chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho toàn xã hội, nhưng luôn bị xem thường, bị chà đạp và sỉ nhục bởi những tên du côn khoác trên mình bộ cánh “quan chức”. Dân đen đụng tay vào quan chức là đi tù vì tội chống người thi hành công vụ; quan chức đánh đập tàn nhẫn dân đen thì chỉ cần vài từ xin lỗi hoặc phe cánh bao che cho nhau là xong. Đất nước tuyệt vời quá phải không các bạn; đúng là chưa bao giờ tôi thấy đất nước được như bây giờ.
Bao giờ Đà Nẵng mới hết cán bộ du côn?
FB Sông Hàn 3-8-2021 - Thành phố Đà Nẵng từ lâu vốn nổi tiếng cán bộ lãnh đạo xuất thân là con ông cháu cha hoặc vô học, bất tài nhưng giỏi phò tá theo phe nhóm chính trị. Mấy hôm nay dư luận xã hội nóng lên với câu chuyện một cán bộ có chức quyền ở Đà Nẵng hành hung một nữ nhân viên y tế trong mùa đại dịch. Ông ta tên là Trần Vinh, sinh năm 1976, quê Đại Lộc, Quảng Nam. Hồ sơ cán bộ cho thấy, Vinh là cử nhân Luật, cao cấp chính trị, Uỷ viên BCH đảng bộ cơ quan, Bí thư chi bộ, Phó Chánh VP đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng.
Hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP của Trần Vinh

Vaccine VN: Hiểu thế nào về con số 99,4%?

Tổng thống Nga Putin tiêm vacxin Sputnik của Nga, tổng thống Mỹ Biden tiêm vacxin Pfrizer của Mỹ, thủ tướng Anh Boris Johnson tiêm vacxin Astra của Anh... Nếu vậy không có lý do gì để Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hay Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ chối tiêm vaccine NanoCovax của Việt Nam. Ngoài ra cần thêm ông thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ba ông hãy dũng cảm làm giống y như nguyên thủ nước ngoài làm gương. Nếu ba bác tiêm NanoCovax và có bằng chứng tin cậy thì không phải quảng cáo gì người dân VN cũng sẽ không do dự gì mà tiêm theo ngay. Tôi tin các bác này chưa tiêm vì các bác đã già và rất thận trọng khi tiêm thêm thuốc Tây. Mặt khác theo quy định các bác không phải lực lượng tuyến đầu nên không thuộc nhóm ưu tiên tiêm đầu tiên...
Vaccine VN: Hiểu thế nào về con số 99,4%?
FB Đỗ Hùng 2-8-2021 - 
Một vắc xin Việt Nam đang được truyền thông mạnh từ trước đến nay và bây giờ có vẻ sắp được duyệt. Mình để ý thấy công ty này bữa giờ truyền thông con số xấp xỉ 100% (99,4%) “khả năng sinh miễn dịch”.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'TH GTYCä G TY @600 @60GN TN HIỆU KHẢ QUAN TỪ VACCINE NANO COVAX CỦA VIỆT NAM KHÁNG TỚI 99,9% 9% COVID 60giay.com'
Rất nhiều KoL đưa con số này, và nhiều bình luận cho rằng tỉ lệ trên cao hơn rất nhiều so với tất cả các vaccine đã được WHO phê duyệt hiện nay. Mình thấy nhiều người truyền thông con số 99,4% này rồi so sánh với với vắc xin A, vắc xin B có tỉ lệ hiệu quả 72%, 90% và nói vắc xin Việt Nam vượt trội thì có vẻ không ổn.

Vắc xin giả: Dân Trung Quốc giận dữ vì 'cái gì cũng dám làm giả'

Tin cũ đăng lại:
Vắc xin giả ở Trung Quốc: Người dân giận dữ vì 'cái gì cũng dám làm giả'
02/02/2021 TTO - 'Thật là quá thất đức', 'Quốc nạn', 'Cái gì cũng dám làm giả', 'Vẫn còn loại người này sao', 'Phải trừng phạt nghiêm khắc'... là phản ứng của người dùng mạng Trung Quốc sau khi chính quyền bắt hơn 80 người bán vắc xin COVID-19 giả.
Bài đăng của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) về vụ phá đường dây bán vắc xin ngừa COVID-19 giả đã nhận tới hơn 259.000 lượt thích và hơn 17.000 bình luận trên Weibo tính tới 17h ngày 2-2 - Ảnh chụp màn hình

"3 TẠI CHỖ": NHÌN LẠI BÀI HỌC BẮC GIANG, BẮC NINH

"3 TẠI CHỖ": TỪ CHUYỆN DOANH NGHIỆP "SỐC", NHÌN LẠI BÀI HỌC BẮC GIANG, BẮC NINH
Theo các chuyên gia, đảm bảo "3 tại chỗ" đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sẽ phải gia tăng chi phí. Tuy nhiên, sự lựa chọn này mang tính sống còn của các doanh nghiệp và hàng triệu công nhân lao động trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay.

Để đảm bảo hiệu quả của mô hình này, cần có sự bắt tay, sẻ chia của cả doanh nghiệp, người lao động và sự vào cuộc của chính quyền địa phương các cấp...
DOANH NGHIỆP "SỐC" VỚI YÊU CẦU DỪNG 3 TẠI CHỖ

Pfizer và Moderna đồng loạt tăng giá vaccine COVID-19

Lợi nhuận của các công ty sản xuất vaccine tăng như tên lửa, nhưng họ vẫn tiếp tục tăng giá để kiếm siêu siêu lợi nhuận. Dự báo số lượng và doanh số bán ra của họ tiếp tục tăng ầm ầm, cũng tức là dịch bệnh không giảm và con người sẽ phải sống chung với tiêm chủng, cứ 5-6 tháng lại phải tiêm nhắc lại một lần vì vaccine của lần tiêm trước đã hết tác dụng. Rất nguy hiểm vì vaccine có tác hại lâu dài và không thể dự báo đối với cơ thể chúng ta và con cháu chúng ta. Tương lai loài người ảm đạm quá.
Pfizer và Moderna đồng loạt tăng giá vaccine COVID-19
Pfizer và Moderna đã tăng giá vaccine COVID-19 của họ trong các hợp đồng cung cấp mới nhất cho Liên minh châu Âu, tờ Financial Times đưa tin hôm Chủ nhật ngày 1/8. Giá mới cho 1 mũi tiêm Pfizer là 19,50 € (550.000 đồng) so với 15,50 € (420.000 đồng) trước đây, tờ báo cho biết, trích dẫn một phần của các hợp đồng đã thấy.

Theo các hợp đồng, giá vaccine Moderna là (600.000 đồng) một mũi, tăng từ khoảng 19 euro (520.000 đồng) trong hợp đồng cung cấp đầu tiên nhưng thấp hơn mức 28,50 USD (660.000 đồng) đã thỏa thuận trước đó vì đơn đặt hàng đã tăng lên, báo cáo cho biết, dẫn lời một quan chức biết rõ về vấn đề.

Thứ Hai, 2 tháng 8, 2021

Trương Mỹ Lan và Sinopharm (Vero cell)

Người cộng sản tuyệt đối trung thành với Đảng thì cái gì cũng dám làm nên VN mới liên tục làm được những thứ không đâu trên thế giới làm được. Vậy liệu họ có dám in mấy cái nhãn Pfizer rởm rồi dán lên thùng vacinne Trung Cộng để lừa bà con ở phòng tiêm không nhỉ ? Sợ lắm. Cứ đinh ninh là được tiêm Pfizer nhưng lại không biết thực chất là bị lừa tiêm Sinopharm. Thôi tốt nhất là không tiêm cho lành. Tôi chỉ băn khoăn nếu kiên quyết không tiêm thì có bị quy kết là vi phạm pháp luật và cứ lâu lâu lại bị nó mò đến nhà phạt mấy triệu không nhỉ ? Nếu Đảng xem “chống dịch như chống giặc”, thì những người từ chối tiêm vaccine Trung Cộng, hay bất kỳ loại vaccine nào khác, có thể được xem là “nối giáo cho giặc”, dễ dàng bị quy kết là chống đối, phản động, làm tay sai cho các thế lực thu địch chống phá Đảng và Nhà nước không nhỉ ? Sáng nay tôi thấy có một bài với tấm ảnh có dòng chữ “Tiêm vắc xin Trung Cộng là yêu nước”. Chắc chắn những người ngoan ngoãn tiêm vaccine thì đã tự chứng minh họ là người yêu Đảng và Nhà nước rồi nhưng bảo là yêu nước thì chưa chắc. Ở ta chữ yêu phức tạp lắm. Nói yêu nước không đủ, mà người ta yêu cầu phải yêu thêm cả chủ nghĩa xã hội thì mới thực sự là yêu nước. Mà đã yêu chủ nghĩa xã hội thì cũng có nghĩa là phải yêu Đảng công sản vì Đảng cộng sản là lực lượng duy nhất có thể dẫn dắt chúng ta tiến lên chủ nghĩa xã hội thành công. Cứ thế suy diễn thì đã yêu Đảng cộng sản là phải yêu tất cả những gì thuộc về Đảng cộng sản, trong đó có vaccine của Đảng cộng sản Trung Quốc được Đảng cộng sản VN cho phép nhập về. Càng nghĩ càng mệt quá; không biết làm sao cho đúng đạo lý và cũng bảo vệ được sức khỏe đây ?
Trương Mỹ Lan và Sinopharm (Vero cell)
FB Hoàng Dũng 2-8-2021 - Bà Trương Mỹ Lan là một doanh nhân người Việt gốc Hoa, sở hữu Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, gọi tắt là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Chồng bà Lan là Eric Chu Nap Kee, kinh doanh bất động sản tại Hong Kong. Năm 2014, chín thành viên gia đình nhà bà Lan đồng loạt nạp đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam như một hành động gây sức ép. Sau những đàm phán kín thì gia đình này đã rút lại hồ sơ vào đầu năm 2015.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Tháng 5/2016, vợ chồng Lan Kee có tên trong Hồ sơ Panama. Hồ sơ Panama là một tập dữ liệu khổng lồ về các công ty có địa chỉ tại các thiên đường thuế. Các công ty này thường lợi dụng các thiên đường thuế để tránh thuế và rửa tiền.

Câu trả lời về quyền lựa chọn vắc-xin

Như vậy, pháp luật chỉ buộc người dân có nghĩa vụ "tiêm vắc xin" nếu người dân đó đang sống trong vùng dịch hoặc đến vùng dịch chứ không phải buộc tất cả người dân đều phải tiêm; và pháp luật không hạn chế và không cấm người dân quyền "lựa chọn loại vắc xin" để tiêm. Do đó, người dân có quyền yêu cầu được tiêm vắc xin loại A hoặc B hoặc C hoặc D theo mong muốn.
Câu trả lời về quyền lựa chọn vắc-xin
FB Lê Ngọc Luân 2-8-2021 - Mạng xã hội đang náo loạn vụ tiêm vắc-xin, vậy dân có quyền lựa chọn vắc-xin không? Nếu không tiêm có bị phạt? Có bị tù? Dân có nghĩa vụ phải tiêm vắc-xin không? Dưới đây là giải đáp của tôi, hoàn toàn dựa trên cơ sở pháp luật hiện hành, bài viết chỉ mục đích duy nhất là chia sẻ pháp luật.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'BỐ MẤY THẰNG NGU, CÓ 6Ì TIÊM Chai Văn En NẤY ĐI, KÉN CÁ CHỌN CANH? 21 tuổi NN: Cháu ngoại TỈNH/THÀNH BỐ MÀ CÓ VẮC XIN TÀUI LÀ BỐ ĐI ĐI CHÍCHLIỀN Rá»I! Mũi1 Pfizer Mũi 2: Moderna Số lô :xXXXX Ngày: dd/mm/yy Moderna bamap'
1) Nếu viện dẫn Nghị định 117/2020 ngày 28/9/2020 để cho rằng người dân (không làm trong lĩnh vực y tế) từ chối tiêm vắc-xin sẽ bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự là không đúng, vì:

SUY NGHĨ VỀ MỘT MÓN QUÀ VẮC-XIN

Bọn Tàu thâm thật. Vừa bán được vaccine theo giá gấp đôi vaccine phương tây, vừa gây thêm chia rẻ cho dân tộc VN. Bây giờ lòng người ở VN quá hỗn độn; người Bắc kẻ Nam cùng trong một nước nhưng nghi kỵ nhau, không biết sẽ dùng thủ đoạn gì nữa để làm khó cho nhau nữa đây. Có bạn cho biết trên trang web của Bộ Y tế có thông tin 5 triệu liều vaccine Tàu do VTP tài trợ được nhập về theo quyết định của lãnh đạo tp Sài Gòn, nên Bộ Y tế không liên quan vào việc này. Nếu đúng vậy thì nhân dân SG cứ mạnh dạn chất vấn lãnh đạo TP mình tại sao lại nhập vaccine này nhé.
SUY NGHĨ VỀ MỘT MÓN QUÀ VẮC-XIN
1) Nhà tài trợ là Vạn Thịnh Phát. Đây là công ty rất mực giàu có và sở hữu nhiều mảnh đất vàng tại trung tâm Sài Gòn. Giàu có thì đương nhiên có quan hệ lớn, cách đây gần chục năm tên tuổi Vạn Thịnh Phát được đề cập trên truyền thông vì có mối quan hệ với lãnh đạo cao cấp thành phố Sài Gòn và với giới tài phiệt địa ốc Trung Quốc.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Nho đỏ ngon lắm, tin tui Äi. Tui ăn nho tím riết tui biết mà. ANH TRỌC COMICS'
Trong cơn dịch Covid-19, Vạn Thịnh Phát đã ủng hộ xây bệnh viện dã chiến, ủng hộ máy trợ thở, dành toà nhà Thuận Kiều làm bệnh viện dã chiến 1000 giường... Nay Vạn Thịnh Phát có lòng tài trợ vắc-xin thì tui, một người Sài Gòn, xin thiệt lòng trân trọng cám ơn!

"Tôi bị tát chứ không phải bị “gạt tay trúng má”"

"Tôi bị tát chứ không phải bị “gạt tay trúng má”"
Nb Đào Tuấn - Báo Lao động vừa gặp chị P.T, người bị ông Chánh văn phòng “gạt tay trúng má”. Theo lời chị P.T, hôm đó, chị và 20 nhân viên y tế khác đang lấy mẫu cho khoảng 1.500 người tại một khu cách ly.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'NỮ NHÂN VIÊN Y TẾ ĐÀ NẮNG: "TÔI BỊ TÁT CHỨ KHÔNG PHẢI BỊ GAT TAY TRÚNG MẶT" THỜI SỰ ĐÀ NẮNG'
Trước khi lấy mẫu cho ông Vinh, Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng, chị lấy mẫu cho 2 em nhỏ. “Tôi cố gắng lấy nhanh nhưng vẫn đảm bảo đúng kỹ thuật để các em không bị quá đau hay hoảng sợ”. Ông Vinh lúc đó lớn tiếng hỏi sao lại làm sơ sài, ẩu vậy và lấy điện thoại ra quay phim, chụp hình tôi.

Tiêm phòng Covid-19 : Từ khuyến khích đến bắt buộc

Để tìm hiểu thêm về vắc xin COVID-19 và để xem bằng chứng cho từng loại vắc xin COVID-19 và lý do đằng sau việc cho phép sử dụng khẩn cấp của FDA, các bạn có thể xem trong trang sau: https://www.fda.gov/consumers/consumer-updates/tim-hieu-them-ve-vac-xin-covid-19-tu-fda?fbclid=IwAR3rMVnyl00jsO4nde8xK0RiQ_2d4mhr1Oadq4XLAwWVdCd9KMcS8hCAsc4.
Tiêm phòng Covid-19 : Từ khuyến khích đến bắt buộc, mỗi nước một cách làm
02/08/2021 - Trong suốt cuộc khủng hoảng y tế hiện nay trên thế giới, các nước hành động theo cách khác nhau cho dù tất cả đều có chung một mục tiêu là ngăn chặn đại dịch. Nhưng để đối phó với biến thể Delta, nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng lên trở lại ở nhiều vùng trên địa cầu, thì bắt buộc tiêm chủng có vẻ như là một giải pháp đang thắng thế.
Tại một điểm tiêm chủng phòng Covid-19
 ở Karachi, Pakistan, ngày 28/04/2021. 
Dù đó là cách làm ở Hungary hay ở Pakistan, chính quyền những nước này đều muốn tăng tốc để sớm có được miễn dịch cộng đồng với 90% dân được tiêm chủng. Trong khi trên thế giới 4 tỷ liều vac-xin đã được chích, các quốc gia đã làm thế nào để thúc đẩy nhịp độ tiêm phòng Covid-19 ?

Cách phòng chống không thích ứng với đợt dịch Covid mới

Đồng ý với các nội dung trong bài này, nhất là đoạn cuối. Ở Việt Nam chắc là chẳng có ai muốn được tiêm vac-xin Trung Quốc, thà không được tiêm, chứ không tiêm vac-xin Trung Quốc. Nói chung là dù ở miền Bắc hay miền Nam, người dân vốn đều dị ứng với các sản phẩm của Trung Quốc, do hàng hóa Trung Quốc từ trước đến giờ vẫn có chất lượng xấu, huống chi đây là một dược phẩm, một vac-xin để tiêm vào cơ thể”.
Việt Nam: Cách phòng chống không thích ứng với đợt dịch Covid mới
02/08/2021 - 
Đợt địch Covid mới tại Việt Nam vẫn tiếp tục lan rộng do tác động của biến thể Delta, đặc biệt là tại Sài Gòn, mặc dù các chính quyền địa phương đã phải ban hành lệnh “giãn cách xã hội” ở nhiều tỉnh thành, thậm chí áp dụng cả lệnh giới nghiêm ở Sài Gòn kể từ ngày 26/07/2021, một biện pháp chưa từng có ở Việt Nam.
Một chốt kiểm soát ở Hà Nội, Việt Nam, 24/07/2021, ngày mà thủ đô Việt Nam bắt đầu "giãn cách xã hội" toàn thành phố trong 15 ngày. AP - Hieu Dinh