QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI

QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI - Chủ Blog và FB này có nhu cầu bán nhà mặt đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhà cách ngã tư Chợ Mơ 400m (giao điểm Đại La, Minh Khai; Vingroup đang mở rộng 2 phố thuộc đường vành đai 2 này thành đường 2 tầng rộng 60m). Mặt tiền nhà nhìn ra đường rộng 4m. Đất thổ cư từ xa xưa, có sổ đỏ. Diện tích 268m2, có sẵn nhà mặt đường 40m để bán hàng, nhà 3 tầng phía trong 65m2, nhà 3 tầng phía trong nữa 50m2. Ngoài ra là đất sân và ngõ phụ rộng rãi để từ các nhà 3 tầng đi ra phố. Giá bán 32 tỷ đồng. Liên hệ: 0983 040093, 0917 733173, laitranmai@gmail.com

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

VN mất quyền tài phán ngay trên lãnh thổ của mình

Người dân VN luôn luôn tỉnh táo sáng suốt; chỉ có Nhà nước vẫn còn chìm đắm trong u mê. Thật buồn. Giặc Tàu phạm tội với người Việt Nam đều được dẫn độ về TQ thì ai đền bù cho người VN bị hại đây ? Giặc Tàu phạm tội ở VN mà chúng ta không xử lại trả chúng về thì còn gì là độc lập chủ quyền quốc gia nữa. Từ năm 1945 đến nay, nhiều lớp thế hệ và hàng chục triệu người Việt đã phải cầm súng chiến đấu và hy sinh vì độc lập, chủ quyền của Tổ Quốc. Hôm nay, độc lập chủ quyền ở đâu khi giặc Tầu ngang nhiên xâm phạm, cướp đoạt đất đai, biển, đảo mà lãnh đạo thờ ơ coi như không biết, không một ông bà lãnh đạo nào dám lên tiếng phản đối ? Độc lập ở đâu khi giặc Tầu can thiệp bố trí nhân sự ở hàng ngũ lãnh đạo cao nhất của VN, như ông Trần Quang Cơ, cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã vạch rõ trong Hồi ký ? Độc lập ở đâu khi người dân VN biểu tình phản đối giặc Tầu xâm lược thì bị nhà nước đàn áp, bắt bớ ? Độc lập ở đâu khi các dự án lớn nhỏ của quốc gia, ngay cả trụ sở bộ Công An, đều do các doanh nghiệp Tầu trúng thầu ? Độc lập ở đâu khi hàng vạn lao động Tầu xâm nhập VN tự do bất hợp pháp, hàng nghìn tầu thuyền giặc Tầu tự do xâm nhập vùng biển đặc quyền kinh tế khai thác tài nguyên nhưng nhà nước VN không dám bắt, không dám phạt và trục xuất ? Độc lập ở đâu khi ngư dân VN bị giặc Tầu bắn giết, cướp tầu thuyền, ngư cụ và hàng hóa… mà nhà nước không dám phản đối quyết liệt, không dám truy vấn trách nhiệm và yêu cầu bồi thường ? Phải chăng cả dân tộc ta đã hy sinh xương máu hơn 3/4 thế kỷ vừa qua chỉ để phục vụ lợi ích của một nhóm người cầm quyền ?
Việt Nam đã đánh mất quyền tài phán ngay trên chính lãnh thổ của mình
FB Chu Vĩnh Hải 18-9-2019 - 
Khi một người Trung Quốc thực hiện hành vi phạm tội trên đất Việt Nam mà Việt Nam không thực hiện xét xử, Việt Nam đã đánh mất quyền tài phán của mình ngay trên chính lãnh thổ của mình. Điều này không có tính răn đe và ngăn ngừa các loại hình tội phạm người Trung Quốc, hay nói cách khác, hiệp định dẫn độ Việt Nam – Trung Quốc là một hiệp định mở đường cho tội phạm Trung Quốc ngang nhiên thực hiện p hạm pháp trên đất Việt Nam.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản
Tội phạm người Trung Quốc đang lộng hành ngang nhiên trên đất Việt Nam. Chỉ riêng trên giao diện Tuổi Trẻ online ngày 18-9 thôi cũng đã cùng lúc xuất hiện 3 bản tin về các vụ phạm pháp của người Trung Quốc. Nổi bật là bản tin “1 phút đánh cắp thông tin thẻ ATM của nhóm người Trung Quốc” được trực tuyến vào lúc hơn 11 giờ ngày 18-9. Kế đến là bản tin “Đà Nẵng bắt nhóm người Trung Quốc thuê trẻ em đóng ‘phim người lớn’” được trực tuyến vào 8 giờ 30 ngày 17-9. Kế đó là bản tin “TP.HCM bắt băng nhóm người Trung Quốc cho vay nặng lãi qua app” được trực tuyến vào lúc 11 giờ 30 ngày 17-9. Rõ ràng, tần suất phạm pháp của người Trung Quốc rất dày đặc và trải rộng trên phạm vi toàn quốc.

Trước đó nữa, hàng loạt vụ phạm pháp của người Trung Quốc trên đất Việt Nam như đánh bạc trực tuyến, giết tài xế taxi, điều chế ma túy, thao túng chứng khoán, trộm tiền trên máy bay… xuất hiện liên tục trên báo chí đã gây phẫn nộ trong lòng công chúng Việt Nam.

Tại sao tội phạm người Trung Quốc liên tục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam với tần suất ngày càng dày đặc, quy mô ngày càng lớn? Câu trả lời tưởng là khó nhưng thật ra là dễ.

Trước tiên, cần đặt ra câu hỏi: Tại sao người Trung Quốc ít thực hiện các hành vi phạm pháp ở các quốc gia dân chủ khác? Khi tư duy độc lập giúp chúng ta đưa ra câu hỏi này thì cũng có nghĩa rằng, chúng ta nhanh chóng tìm được câu trả lời.

Rõ ràng, hệ thống quản trị và điều hành xã hội ở Việt Nam, tức hệ thống công quyền, vốn yếu kém trong quản trị xã hội đã không thể có các chính sách phù hợp để ngăn ngừa và phòng chống các loại hình tội phạm, trong đó có tội phạm đến từ Trung Quốc. Và, đáng buồn hơn, các chính sách lớn của Việt Nam đã dung túng cho tội phạm người Trung Quốc, vô tình thúc giục tội phạm người Trung Quốc thực hiện các hành vi phạm tội ở Việt Nam. Chính sách đó chính là Hiệp định dẫn độ Việt Nam- Trung Quốc được hai bên ký kết vào năm 2015.

Phía Trung Quốc phê chuẩn hiệp định này vào cuối tháng 8-2019. Còn phía Việt Nam không thông báo cho nhân dân biết các nội dung cụ thể của hiệp định, thời điểm ký hiệp định, thời điểm phê chuẩn hiệp định… Chỉ khi 395 tội phạm Trung Quốc tổ chức đánh bạc ở Hải Phòng bị bắt và nhanh chóng được dẫn độ- trả về cho Trung Quốc, công luận bức xúc, một vị tướng công an đã buộc phải tiết lộ rằng, Việt Nam và Trung Quốc đã có hiệp định dẫn độ và việc trả về Trung Quốc là thực hiện hiệp định này.

Có gì cho thấy, có gì cho bằng chứng rằng, những tội phạm người Trung Quốc đã và sẽ được xét xử và tuyên phạt đúng tội bởi tòa án Trung Quốc? Tại sao không nghĩ rằng, tội phạm Trung Quốc thực hiện hành vi phạm tội ở Việt Nam và không gây hại cho Trung Quốc nên chúng chỉ được xét xử qua loa ở Trung Quốc (phạt hành chính chẳng hạn), để rồi sau đó, các tội phạm này sẽ trở lại Việt Nam dưới một cái tên khác và hộ chiếu khác để tiếp tục thực hiện phạm pháp?
Khi một người Trung Quốc thực hiện hành vi phạm tội trên đất Việt Nam mà Việt Nam không thực hiện xét xử, Việt Nam đã đánh mất quyền tài phán của mình ngay trên chính lãnh thổ của mình. Điều này không có tính răn đe và ngăn ngừa các loại hình tội phạm người Trung Quốc, hay nói cách khác, hiệp định dẫn độ Việt Nam – Trung Quốc là một hiệp định mở đường cho tội phạm Trung Quốc ngang nhiên thực hiện phạm pháp trên đất Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét