Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Đừng lôi Đảng vào, lỗi không do Đảng

Đừng lôi Đảng vào, lỗi không do Đảng
Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Phương: Đảng chỉ quyết định ở chủ trương chính sách như hiến định, hoặc Đảng vẫn tiếp tục làm như hiện nay, nhưng luật phải quy định được cấp ký nào chịu trách nhiệm pháp nhân (nếu sai bị chế tài) với đích danh mà họ ký. Với 2 cách trên, sẽ đạt được ý nghĩa như cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An trước đây từng lên tiếng trước phiên họp Quốc hội “Đừng lôi Đảng vào"; tránh cho Đảng bị ảnh hưởng tới uy tín khi xảy ra tuyển dụng đề bạt sai, vốn thuộc lĩnh vực hành chính, công vụ cụ thể; người ra quyết định đó phải chịu trách nhiệm pháp lý chứ không phải Đảng chung chung.
Việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng làm Phó vụ trưởng Vụ kinh tế Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đang gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

“Nhìn tổng quát ĐN có bao giờ bi đát thế này không?”

Nắng ấm Hà Nội mùa đông
Tương Lai - Cụ trả lời câu hỏi thăm sức khỏe của tôi. Giọng sang sảng, Cụ hỏi thăm các anh ở Sài Gòn từng ra thăm Cụ. Bỗng Cụ chuyển giọng: “Tôi nói thêm câu này, anh về trong ấy nói lại để các anh ấy biết ý kiến của tôi: ông Tổng bí thư Trọng vừa rồi có phát biểu: “Nhìn tổng quát đất nước có bao giờ được thế này không?”. Tôi thì muốn nói lại như thế này: “Nhìn tổng quát đất nước có bao giờ bi đát thế này không?””. Cụ dõng dạc nhắc đến hai lần. “Tôi nói thế họ không cãi được tôi đâu, vì thực tế là nó như vậy”.
Cắm nén hương lên mộ Mẹ, tôi đứng nhìn làn khói tỏa vờn lên tấm bia, mông lung nỗi nhớ. Chỉ là một nấm đất. Vậy mà, vào những ngày cuối năm, thôi thúc nội tâm khiến tôi nhất định phải đến đây để tin chắc rằng mẹ tôi nằm dưới kia biết là có tôi đang đứng bên. “Thác là thể phách còn là tinh anh” tôi như đắm mình trong câu thơ Nguyễn Du. Và rồi “rì rầm trong tiếng đất, những buổi ngày xưa vọng nói về”, tôi cảm nhận bằng chính trái tim khối óc điều này.

Những bộ cánh siêu thực của người đẹp Việt

Những bộ trang phục dân tộc của người đẹp Việt
Á hậu Lệ Hằng tham dự Miss Universe 2016 mới tiết lộ trang phục dân tộc mình lựa chọn. Cộng đồng mạng đã có những phản ứng trái chiều khi ngắm loạt ảnh này. Miss Universe 2016 sẽ diễn ra từ 12.1.2017 - 30.1.2017 tại Philippines và đêm Chung kết vào lúc 8h sáng ngày 30.1.2017. Cộng đồng mạng "dậy sóng" bàn tán sôi nổi về những bộ trang phục có phần "độc", "lạ" khi Lệ Hằng mặc trước ngày đi thi.

Lệ Hằng diện thiết kế trang phục dân tộc trước ngày tham dự Miss Universe 2016.

NGẠC NHIÊN CHƯA ? !!! QUÁ ĐẸP

NGẠC NHIÊN CHƯA ? !!! QUÁ ĐẸP
Các họa sĩ siêu thực Anh Richard Saunders sử dụng cây bụi dày và cây để tạo ra những con mèo khổng lồ của mình! Khi anh nhìn thấy một bức ảnh trên cây được cắt thành hình dạng của đám mây và đã có ý tưởng chuyển đổi các tác phẩm điêu khắc cây bụi mèo. Nguyên mẫu mà phục vụ anh ta là con mèo của mình giống Tolly đã chết "Blue Nga".những con mèo này có thể được vượt qua ở nhiều nơi trên nước Anh được nhiều đánh giá cao của người dân.

“Đại án 2 cái thớt” và cuộc chiến với loa phường

“Đại án 2 cái thớt” và cuộc chiến với loa phường
Mèo Vạc đang khiến dư luận sục sôi với “đại án” bắt được cái thớt, còn Hà Nội, rất có thể người dân sẽ được giải cứu khỏi loa phường. Câu chuyện về vụ “đại án” của kiểm lâm huyện Mèo Vạc (Hà Giang) bắt quả tang một người dân tên là Giàng Mí Lầu đang vận chuyển 2 cái thớt gỗ nghiến và bị xử phạt hành chính vì tội vận chuyển gỗ trái phép làm nóng mạng xã hội mấy ngày nay.
Bức ảnh được lan truyền nhiều nhất 
trên mạng xã hội về “đại án 2 cái thớt”
Người dân chở 2 cái thớt gỗ ngoài đường sau khi mua được cũng có thể chở thành “đối tượng”, thành “lâm tặc” để các đồng chí kiểm lâm bắt quả tang và xử lý, cho dù chỉ là phạt vi phạm hành chính cũng là một sự nực cười.

Lãnh đạo Việt-Trung uống trà bàn 'định hướng lớn'

Lãnh đạo Việt-Trung uống trà bàn 'định hướng lớn'
Lãnh đạo hai nước trao đổi các định hướng lớn về quan hệ hợp tác và phát triển 'lành mạnh, ổn định' và nhất trí duy trì tiếp xúc cấp cao thường xuyên giữa lãnh đạo hai đảng, hai nước, truyền thông Việt Nam loan tin về cuộc hội đàm giữa Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình.

TBT Nguyễn Phú Trọng uống trà tại Bắc Kinh cùng Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm đầu năm 2017. Cuộc gặp diễn ra ngay trong ngày đầu tiên của chuyến thăm chính thức kéo dài bốn hôm, 12-15/1/2017, của ông Nguyễn Phú Trọng.

Làm chính sách phải biết ‘ngó trước ngó sau’

Làm chính sách phải biết ‘ngó trước ngó sau’
Tại sao người dân lại hay “ném đá” các dự thảo chính sách? Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Khi người làm luật không cẩn trọng và không biết điều gì nên được đào sâu, điều gì không cần (được) đưa vào dự luật, thì việc “ném đá” chính sách là chuyện bình thường.

Bộ đưa một phương án (cho máu bắt buộc) Ảnh minh họa
Mới đây dư luận xôn xao khi Bộ Y tế đưa ra dự thảo quy định cho máu nhân đạo, trong đó có phương án “cho máu bắt buộc mỗi năm một lần”. Trước làn sóng dư luận phản đối mạnh mẽ, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, vào chiều ngày 9/1 đã gặp gỡ giới báo chí Việt Nam. Theo ông Quang, dự thảo lần này có hai phương án cụ thể, bao gồm cho máu bắt buộc và cho máu tự nguyện.

Treo giải thưởng 200.000 USD để chống tắc đường

Hà Nội treo giải thưởng 200.000 USD cho ý tưởng chống tắc đường 
Theo Sở Giao thông, ý tưởng dự thi có thể tập trung vào các vấn đề như định hướng xây dựng không gian ngầm, giao thông thông minh, quản lý phương tiện cá nhân... Ngày 12/1, Sở Giao thông Hà Nội tổ chức lễ công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc đến năm 2025, tầm nhìn 2030.
Ùn tắc giao thông ở Hà Nội. Ảnh: Phương Sơn.
Giám đốc Sở Giao thông Vũ Văn Viện cho hay, thời gian qua thành phố đã đầu tư xây dựng rất nhiều tuyến đường cao tốc, đường vành đai, xuyên tâm và các trục liên đô thị, góp phần nâng cao năng lực giao thông từ Hà Nội đi các tỉnh cũng như nội đô; các phương án tổ chức giao thông cũng đang được thực hiện một cách linh hoạt.

Cha bị triệu tập vì một bài báo của con trên VOA?

Cha bị triệu tập vì một bài báo của con trên VOA?
13.01.2017 - Ông Phạm Văn Hùng, 86 tuổi, thân phụ của nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng đã bị “triệu” đến Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh để “làm việc” vào ngày 10/1. Nhà báo Phạm Chí Dũng xem đây là một hành vi bất nhã và thiếu lễ độ. Ông nói với VOA như sau: “Gia đình tôi đánh giá cách mời của họ là một sự trịch thượng và vô lễ vì họ chỉ cho người thông báo qua điện thoại.”
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng
Nhà báo Phạm Chí Dũng cho biết có rất nhiều cơ quan của thành ủy có mặt trong buổi triệu tập này và họ đưa ra nhiều lời đe dọa, trong đó có đe dọa khởi tố Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam do ông làm chủ tịch:

Putin và Trump đạp trúng mìn Obama gài?

Putin và Trump đạp trúng mìn Obama gài?
Lữ Giang
Ngày 05.1.2017 lãnh đạo các cơ quan tình báo Mỹ đã điều trần trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ về những lời cáo buộc tin tặc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua. Theo Reuters, các ông James Clapper, Giám đốc Tình báo Quốc gia (National Intelligence); Mike Rogers, Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia  (National Security Agency – NSA) và ông Marcel Lettre, Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách tình báo, đã đến điều trần trước Ủy ban này do Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa John McCain làm Chủ tịch. Trong khi đó, tổng thống tân cử Donald Trump vẫn tiếp tục bày tỏ thái độ nghi kị đối với các cơ quan tình báo.
Bản phúc trình có đính theo Phụ lục báo cáo tình báo: Nga quay video Trump với gái điếm tại Moscow năm 2013 và ban vận động của Trump có liên lạc với Nga trong thời gian bầu cử.

Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Hoan hô Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xem xét việc bỏ loa phường
12/01/2017 Thanh Niên Online - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, nếu loa truyền thanh phường, xã không hiệu quả thì phải mạnh dạn bỏ đi. Phát biểu tại hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội hôm 9.1, Chủ tịch Hà Nội đã yêu cầu Sở này phối hợp với các quận huyện, xây dựng báo cáo tổng kết, đánh giá lại kết quả cũng như tác dụng của loa truyền thanh tại các phường, xã, thị trấn trong giai đoạn hiện nay.

Theo ông Chung, trong thời kỳ bao cấp, loa truyền thanh rất có tác dụng, nhưng trong thời đại hiện nay công nghệ thông tin đã chuyển sang công nghệ số, vì vậy cần xem xét loa phường còn có phù hợp nữa hay không.

Hà Nội kẹt xe mưa rét, bác Cả du Trung Quốc

Đất nước đã bao giờ được thế này chưa. Đây là câu nói bất hủ của bác Cả. Dân chìm trong giá rét, kẹt xe; trong khi bác đang dự tiệc trà thân mật tại Đại lễ đường Nhân dân. Theo VOV, đây là cử chỉ đặc biệt, chưa có tiền lệ, thể hiện sự coi trọng và thiện chí của nhà lãnh đạo hạt nhân của Trung Quốc mong muốn tăng cường sự gần gũi, tin cậy với lãnh đạo cao nhất của Việt Nam. Tối cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình đã tổ chức chiêu đãi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam...
Người Hà Nội "chôn chân" vì kẹt xe trong mưa rét
LĐO VƯƠNG TRẦN-MAI ANH 12/01/2017 
Những ngày gần đây, thời tiết khu vực Hà Nội có mưa phùn và nhiệt độ xuống thấp. Đường phố cũng rơi vào tình trạng ùn tắc từ sáng tới tối. Tình hình giao thông trên nhiều tuyến phố diễn ra tương đối phức tạp.

Tình trạng giao thông hỗn loạn tại ngã tư Xã Đàn-Phạm Ngọc Thạch. Ghi nhận của PV Lao Động thời điểm chiều 12.1, trời mưa rét, cảnh chen chúc, tấp nập diễn ra tại nhiều con đường, tuyến phố trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các tuyến đường qua các bến xe như BX Nước Ngầm, Giáp Bát, Gia Lâm luôn trong tình trạng ùn ứ… lưu lượng người và các phương tiện đông đúc. Mọi phương tiện di chuyển với tốc độ chậm. Tuy vậy, trời mưa và rét nên các phương tiện đều cố gắng chen nhau di chuyển. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng phải căng mình để điều tiết tình hình giao thông.

Bịa tin về Tướng Phùng Quang Thanh là ‘độc địa’

Bịa tin về Tướng Phùng Quang Thanh là ‘độc địa’
Đối với nhân dân, cần tỉnh táo, lựa chọn tiếp cận thông tin, không nghe, không đọc, không tin, không bàn luận, không chia sẻ những loại thông tin xấu độc, bịa đặt. Báo Quân đội Nhân dân.

Ảnh tư liệu: Bộ trưởng Quốc phòng VN Phùng Quang Thanh đón 
người đồng cấp Hoa Kỳ Ashton Carter hôm 1/6/2015 tại Hà Nội 
Báo Quân đội Nhân dân ở Việt Nam lên án "những kẻ ném đá giấu tay" đã loan truyền tin bịa đặt rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng "từ trần" đúng hôm 22/12 vừa qua. Trang báo này (09/01/2017) cho rằng đây là hành vi "độc địa, táng tận lương tâm", nhằm "nhằm chia rẽ Đảng, Nhà nước, quân đội với nhân dân".

Thế kỉ trộm cắp chưa qua?

Thế kỉ trộm cắp chưa qua?
Cuối năm, ngồi nhìn lại một năm trôi qua, rồi nhìn lại quãng lịch sử ngắn ngủi ba mươi năm kể từ khi tôi biết nhận thức về cuộc đời, xã hội cho đến bây giờ, phải chấp nhận buồn bã để thấy rằng đất nước không những không đi tới, không tiến bộ mà còn thụt lùi vào quá khứ của những thói quen trộm cắp, thói quen thiếu lòng tự trọng.
Ảnh minh họa: Nguồn Internet
Cách đây 30 năm, tôi chứng kiến một người hái trộm bưởi. Đó là những năm giữa thập niên 1980, rồi sau đó, những năm giữa thập niên 2010, tin người ta ăn trộm bưởi da xanh vào dịp cận Tết, bước qua hai thế kỉ, bước qua nhiều sự thay đổi và phát triển, dường như thói quen ăn trộm không những được loại bỏ mà nó còn phát triển mạnh hơn, đáng sợ hơn so với thế kỉ trước!

Anh vui chăng Tết được về Quê Mẹ?

Anh vui chăng Tết được về Quê Mẹ?
Đặng Huy Văn
(Nhân dịp 43 năm Hải Chiến Hoàng Sa, 19/1/1974)
Ngày cuối đông gió mùa về lạnh lắm
Bốn ba năm nằm đáy biển can trường
Anh Thà ơi thấu chăng trời quê mẹ
Xuân đang về cùng Tổ Quốc yêu thương!
Phải chăng Anh đang ở cùng Nhật Tảo?
Kể từ ngày Tàu cộng cướp Hoàng Sa
Giữa đại dương đồng đội thành tri kỷ
Rạn san hô đáy biển trở thành nhà

Hết tiền, đến biển số xe đẹp cũng muốn cướp !!!

Ngày xưa ngồi ở Hội trường Ba Đình dự các kỳ họp Quốc hội hay Ủy ban thường vụ Quốc hội, chúng tôi đôi khi vẫn phải nghe những kiến nghị điên rồ, nhưng rất may thời trước những kiến nghị này chỉ làm trò vui cho các vị dân biểu. Còn ngày nay, những kiến nghị điên rồ đó đang tràn ngập các diễn đàn Quốc hội, trong đó nhóm các kiến nghị ghê tởm nhất là tìm mọi cách móc tiền của dân. Đúng là ăn không chừa cho dân cái gì. Thời bác Kiệt, bác Khải, có nhiều cái làm dân bất mãn, nhưng chưa bao giờ như thời ông Dũng. Bây giờ dân chỉ mong đất nước có được những người như bác Kiệt, bác Khải là tốt lắm rồi, đừng mơ tưởng có được Putin hay Donald Trumps nữa. Dự báo tới đây mọi thứ đẹp sẽ đều bị đánh thuế, sẽ khổ cho các trai xinh, gái đẹp. Thế nên chuyện người dân ồ ạt bỏ nước ra đi đâu có gì là lạ.
Đề xuất đưa biển số xe đẹp, số điện thoại đẹp vào tài sản công
LĐO HẢI KẾT 10/01/2017 Sáng 10.1, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi). Trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu chỉnh lý dự án Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi), ông Nguyễn Đức Hải - Chủ nhiệm Ủy ban tài chính ngân sách của Quốc hội - cho biết: Một số ý kiến đề nghị bổ sung số điện thoại đẹp, biển số xe đẹp, quyền sở hữu trí tuệ, tài sản vô hình, thương hiệu, cơ sở dữ liệu... vào nội dung phân loại tài sản công.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại phiên họp (Ảnh: Q.H)
Ông Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh, trước ý kiến góp ý nêu trên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo cơ quan thẩm tra và cơ quan soạn thảo bổ sung vào dự thảo luật. Theo đó, kho số viễn thông và kho số khác phục vụ quản lý nhà nước, tài nguyên Internet, phổ tần số vô tuyến điện, quỹ đạo vệ tinh và các tài nguyên khác đều nằm trong danh mục tài sản công.

Đau lòng nhìn Miền Tây trong "cơn lốc" di dân

Việc giữ chân được người dân làm việc tại chỗ có nhiều cái lợi: Các phong trào mặt trận, đoàn thể phát động đều thuận lợi do có nhiều người hưởng ứng, tham gia. Khốn nạn, có lẽ chính những mặt trận, đoàn thể này là 1 nhân tố cường hào hại dân làm dân phải ra đi. Dân miền Bắc chạy xuất khẩu lao động, dân miền Trung chạy sang Lào, dân miền Nam chạy sang Phương Tây. Có bao giờ đất nước bị người dân chối từ như thời chủ nghĩa xã hội tươi đẹp này không ? 
Miền Tây trong "cơn lốc" di dân 
T.TRÌNH - T.TRANG - K.NAM - D.KHÁNH, 09.01.2017,
TTCT - Hàng vạn lao động ở vùng đất trù phú ĐBSCL lần lượt bỏ xứ đi nơi khác kiếm kế sinh cơ. Đã có những cuộc di dân diễn ra âm thầm. Đến chừng giật mình nhìn lại thì nhiều xóm làng đã xơ xác. 
Việc giữ chân được người dân làm việc tại chỗ có nhiều cái lợi: Trước hết là gia đình, chòm xóm đông vui. Thứ hai là các phong trào mặt trận, đoàn thể phát động đều thuận lợi do có nhiều người hưởng ứng, tham gia.

Tuyến dân cư dọc theo kênh T29 của huyện U Minh (Cà Mau) được hình thành hơn 10 năm nay. Lúc mới di dân về đây, nhiều gia đình đã mừng phát khóc khi mọi thứ cần thiết cho một cuộc sống mới dường như được chuẩn bị sẵn: con lộ nhựa dài hàng chục cây số xẻ dọc rừng tràm chạy theo tuyến dân cư, điện lưới kéo tới nhà, mỗi gia đình được cấp trên 1ha đất, nhà cửa cất sẵn, chỉ việc dọn đồ vào ở, các hộ dân còn được cho vay ưu đãi một số vốn để lận lưng. Thế rồi...

VN không thể trở thành quốc gia công nghiệp ?

Việt Nam trở thành quốc gia công nghiệp - Nhiệm vụ bất khả thi?
“Tất cả những qui định của nghị định 41 của ông Tấn Dũng ký làm nảy sinh chuyện sở hữu chéo ngân hàng, nảy sinh chuyện cho vay lòng vòng, những doanh nghiệp nhà nước đầu tư lung tung. Tất cả những chuyện đấy đẩy lên một cơn khát ngân hàng, làm cho rất nhiều ngân hàng bé tí như con ễnh ương được thổi lên như con voi. Và nó thu hút một lượng vốn rất là khổng lồ, thu hút một lượng người làm khổng lồ. Và như vậy các ông ấy trở thành các đại gia, nhưng thực sự các ông ấy là những con nợ đầm đìa, và chuyện ấy dẫn đến rủi ro rất là lớn.
Anh Nguyễn Phương Hùng, chủ một cơ sở hàn, 
tiện ở phố Lò Rèn, Hà Nội đang làm việc hôm 8/12/2016.
Trong nhiều năm qua, các tuyên bố, nghị quyết của đảng cộng sản và nhà nước Việt nam hay nhắc đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia công nghiệp vào năm 2020.

Quốc hội bù nhìn, bị địa phương khinh ra mặt

Giám sát: Không thể Phó chủ tịch QH làm việc với Phó chủ tịch tỉnh
11/01/2017 - Đoàn do Phó chủ tịch QH cùng 2 bộ trưởng đến giám sát mà địa phương thiếu sự tôn trọng. Không thể Phó chủ tịch QH và các lãnh đạo cấp cao ngồi làm việc với 1 Phó chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch QH nói.

Phó chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển
Sáng nay, UBTVQH đã xem xét, thông qua nghị quyết ban hành Quy chế quy định về trình tự, thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của QH, UBTVQH, đoàn ĐBQH. Theo Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga, tâm lý ở các địa phương đến thăm thì được nhưng giám sát kiểm tra không ai thích hết.

VN sẽ phá sản nếu đô la mạnh, lãi suất tăng ?

Việt Nam trước áp lực đồng đô la mạnh, lãi suất tăng
Thanh Hà, ngày 10 tháng 1 năm 2017 - Theo chuyên gia Vũ Quang Việt, nguyên là chuyên gia về thống kê của Liên Hiệp Quốc, đối với Việt Nam : « Tạo ổn định kinh tế trong thời gian sắp tới khó khăn hơn nhiều, vì đồng đô la tăng giá, vì lãi suất ngân hàng trên thế giới và cả ở Việt Nam gia tăng, lạm phát ở Việt Nam cũng sẽ cao hơn so với năm vừa qua ».
Nhân viên một ngân hàng ở Saigon kiểm tiền, 10/01/2017. REUTERS/Kham
Giữa tháng 12/2016, đô la Mỹ tăng giá ở mức cao nhất kể từ năm 2004. Sau khi Donald Trump đắc cử tổng thống vào tháng 11/2016, ngoại tệ được ưa chuộng nhất thế giới tăng giá thêm 3 %. Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ đã tăng lãi suất chỉ đạo vào những tuần lễ cuối năm 2016 và dự trù siết chặt thêm chính sách tiền tệ qua ba đợt khác nhau trong tài khóa 2017. Thêm vào đó, theo các dự báo, tăng trưởng của Hoa Kỳ trong năm nay sẽ vững mạnh. Tất cả những yếu tố trên đây cho thấy, đồng đô la Mỹ có khuynh hướng tăng giá từ 5 tới 7 % so với năm 2016.

Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

Vẻ đẹp phồn thịnh của mẫu béo nước Anh

Vẻ đẹp phồn thịnh của mẫu béo nước Anh
Ai bảo người béo không làm được người mẫu nào? Hãy xem người mẫu béo nước Anh, bạn sẽ thấy cô vô cùng quyến rũ. Nhiều người phải xuýt xao với vẻ đẹp nóng bỏng, như "viên kẹo" xứ sở sương mù. Cô được mệnh danh là "người mẫu béo quyến rũ nhất thế giới".
Iskra Lawrence là nàng mẫu béo nổi tiếng trong cộng đồng mạng.
Dù thân hình khá "phì nhiêu" song bông hồng nước Anh vẫn được nhiều người hâm mộ dành tặng danh xưng "người mẫu béo quyến rũ nhất thế giới".

Gà khủng QN soán ngôi Rồng pikachu HP

Gà khủng Quảng Ngãi soán ngôi Rồng pikachu Hải Phòng
Rồng vàng ... Pikachu ở Hải Phòng đã được "trang điểm lại" sau khi bị cư dân mạng đồng loạt ném đá. Mới đây, Quảng Ngãi đã cho ra mắt hình ảnh cặp gà khủng để chào năm Đinh Dậu 2017. Hình ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt, soán ngôi của hình ảnh rồng Pikachu.
Mô hình gà khủng đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ
Những ngày gần đây, hình ảnh mô hình rồng khủng ở Hải Phòng đã thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Mô hình rồng với số tiền trên 100 triệu đồng đã nhận phải không ít ý kiến phản hồi không tốt từ phía dư luận. Không ít người ngoài việc chia sẻ đã chế mô hình này thành đầu pikachu, giống giun đất. Chỉ sau ít lâu xuất hiện, mô hình rồng đã bị tháo gỡ những bông hoa vàng.

Tôi không hiến máu vào kho máu trung ương nữa

CHUYỆN HIẾN MÁU
FB Bùi Văn Thuận, 9-1-2017 - Từ đó, tôi thôi hẳn và không bao giờ có ý định đi hiến máu nữa. Vợ tôi bây giờ suốt thời sinh viên cũng đã đôi ba lần hiến máu, nhưng bây giờ cũng thôi. Nếu máu của tôi có thể cứu những bệnh nhân nghèo, máu của tôi có thể cứu tính mạng một con người tôi sẽ cho miễn phí. Nhưng với kiểu quản lý và làm như hiện nay, tôi rất sợ máu của tôi sẽ trở thành món hàng cho ai đó kiếm lợi. Mà chuyện đó chắc chắn sẽ xảy ra. Tôi tuyên bố sẽ không hiến máu vào “kho máu trung ương nữa”, có luật hay không luật thì cũng vậy thôi.

Sinh viên hiến máu. Nguồn: internet
Năm 2003, khi đang là sinh viên năm thứ nhất (của lần học đại học thứ 2) tôi đã đăng ký đi hiến máu. Cả khoa, cả lớp đứa nào cũng cười và nói: Anh hiến máu làm gì? Máu anh có đến được với người bệnh đâu? Anh hiến, bọn bác sĩ nó lại bán kiếm tiền đấy. Tôi không nghe, vẫn lên phòng y tế nhà trường để hiến máu. Phải nghỉ chơi bóng chuyền 3 hôm, được ăn bánh, uống nước chè đường, 20 nghìn tiền bồi dưỡng và một giấy chứng nhận hiến máu. Tết về có cái thiệp của Trung tâm huyết học truyền máu Trung ương.

Hút máu dân: Thành tựu tiêu biểu của Bộ Y tế ?

Từ chối dùng máu của Bà Bộ trưởng Bộ Y tế
FB Bạch Hoàn, 10-1-2017 - Tôi đề nghị phải có tem máu sạch, thậm chí cần có thông tin người hiến máu trên tem. Nếu chẳng may bị bệnh, tôi cần biết có phải máu của bà Bộ trưởng Bộ Y tế hay không. Nếu là máu của bà bộ trưởng, tôi sẽ từ chối sử dụng!
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang ăn hải sản với các quan chức của Bộ Y tế, chứng minh tôm, cá không nhiễm độc. Ảnh: internet

Về ý đồ hút máu nhân dân của Thị Kim Tiến

"Chính xác phải gọi là dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế!", tên lính xung kích trên mặt trận vì đảng quên dân, vì thân phục vụ... Chính thế nên thị này dù không trúng ủy viên trung ương Đảng, nhưng vẫn giữ được ghế bộ trưởng.
Nói tiếp về ý đồ hút máu nhân dân
FB Bạch Hoàn 10-1-2017 - Cá nhân tôi có ấn tượng tốt với rất nhiều y bác sĩ. Nhưng tôi gần như đã cạn kiệt niềm tin đối với lãnh đạo Bộ Y tế. Khi Formosa gây ra cá chết ở miền Trung, hải sản nhiễm phenol, cyanua, mà Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến lại ngồi ăn hải sản và khẳng định an toàn thì bà ấy không còn xứng đáng tồn tại trong ngành y. Điều đó, chính xác phải gọi là dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế!

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: internet
Bộ Y tế đưa ra hai phương án về việc hiến máu. Một là bắt buộc toàn dân phải hiến máu mỗi năm một lần. Phương án còn lại là người dân tự nguyện hiến máu kèm theo đó ngân sách chi thêm 500 tỉ đồng mỗi năm.

(478) Ảnh vui: Mẹ và Bé, Đàn bà và Súng

Mẹ và Bé, Đàn bà và Súng

(478) Ảnh vui: Trượt tuyết và Xin đường

Trượt tuyết và Xin đường

Dự báo thời tiết

Thứ 4

Dự báo ngày 11-01-2017
mưa rải rác

Mưa Rải Rác

21ºC

Thứ 5

Dự báo ngày 12-01-2017
mưa vừa

Mưa Vừa

22ºC

Thứ 6

Dự báo ngày 13-01-2017
mưa vừa

Mưa Vừa

21ºC

Thứ 7

Dự báo ngày 14-01-2017
mưa rải rác

Mưa Rải Rác

15ºC

Chủ nhật

Dự báo ngày 15-01-2017
mưa rải rác

Mưa Rải Rác

16ºC

Thứ 2

Dự báo ngày 16-01-2017
mưa vừa

Mưa Vừa

14ºC

Thứ 3

Dự báo ngày 17-01-2017
mưa rải rác

Mưa Rải Rác

14ºC

Thứ 4

Dự báo ngày 18-01-2017
mưa rải rác

Mưa Rải Rác

14ºC

Thứ 5

Dự báo ngày 19-01-2017
mưa rải rác

Mưa Rải Rác

16ºC

Thứ 6

Dự báo ngày 20-01-2017
mưa vừa

Mưa Vừa

17ºC

Thứ 7

Dự báo ngày 21-01-2017
mưa rải rác

Mưa Rải Rác

19ºC

Chủ nhật

Dự báo ngày 22-01-2017
mây rải rác

Mây Rải rác

18ºC

Chỉ có ở VN thời nay: Thuế máu

Thuế máu
Máu của rừng đã loang lổ trên tờ sớ thuế của lịch sử dân tộc. Máu của đồng bằng đã chảy dài theo dòng nước mắt của người mẹ mất con, người cha lặn ngụp trong cơn lũ tìm xác con và người vợ nức nở khóc chồng trong cái lạnh cắt da cắt thịt của con nước bạt ngày lũ. Máu của biển đã khô trên trang sử lịch kể từ khi những ngư dân trở nên câm lặng ngồi trên bờ nhìn thủy triều độc, nhìn thủy tộc phơi mình trong cái chết oan khiên. Máu của dân tộc đã đóng thuế cho một quãng thời gian dài nội chiến, nồi da xáo thịt và những kì thị kẻ thắng người thua…
Dường như dân tộc Việt Nam vẫn chưa nguôi trả thuế bằng máu.Và dòng máu vẫn chưa bao giờ ngừng chảy để đóng thuế cho những thứ luật lệ man rợ nhất nhân loại. Nhưng dù gì, đó cũng là một loại thuế bất thành văn tự. Bây giờ, thêm một lần nữa, thuế máu được nhắc đến như một thứ trách nhiệm và lập thành văn tự hẳn hoi!

Ở Mỹ nhưng mình không là ‘đại gia’

Ở Mỹ nhưng mình không là ‘đại gia’
1. Bảy năm rồi nàng không về Việt Nam, hỏi tại sao, nàng bảo thích đi chỗ này chỗ khác chơi hơn. Lý do của nàng khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi ai cũng từng nghe nàng tuyên bố “đi đâu chứ đi Việt Nam là lúc nào cũng sẵn sàng, có dịp là bay về ngay, gặp bạn bè người thân vui lắm.” Sau cùng, gặng hỏi mãi, mới nghe nàng thỏ thẻ “Về Việt Nam dễ bị quê lắm!”
Ra là vì mang tiếng Việt Kiều, mà Việt Kiều thì phải nhiều tiền trong mắt nhiều người Việt Nam, nên nàng đã bị đặt vào những tình cảnh dở khóc dở cười. Lần đầu nàng trở về, muốn đãi người thân bữa ăn ngoài tiệm để đỡ việc nấu nướng. Nàng nói ý đó. Anh em bà con hưởng ứng. Nàng ước lượng chừng 20 người, mỗi người khoảng 200 ngàn, tức chừng $10, vậy dự trù $300 chắc là dư sức.

Tôi phải gọi bà Nguyễn Thị Kim Tiến là Dracula ?

Chế độ độc tài chỉ thích ra lệnh, cũng muốn bắt dân đen phải răm rắp nghe lệnh của mình. Khốn nạn thật. Ở nước ngoài, để hiến máu, người hiến phải thỏa mãn rất nhiều điều kiện, còn ở VN, gặp ai qua đường cũng có thể lấy máu. Máu này không dùng được thì vứt đi à ? Hoặc chất lượng kém vẫn dùng à ? Thế thì khác gì dùng rau bẩn, thịt bẩn. Xem điều kiện hiến máu tại đây. Tóm tắt là: giới hạn số lần trong năm, tuổi 18-70 (song từ 60 trở lên phải thêm 1 số điều kiện), không mang thai, không ăn sáng, hoàn toàn khỏe mạnh, nặng trên 50kg, trong 6 tháng qua chưa sinh nở, chưa phải phẫu thuật, chưa sửa răng trong vòng 3 ngày gần nhất, không quan hệ tình dục đồng giới hay với người lạ trong vòng 4 tháng gần nhất, không dùng thuốc, nhất là thuốc kháng sinh, không dùng ma túy và chất gây nghiện, không xăm lên người...
Tôi phải gọi bà Nguyễn Thị Kim Tiến là gì đây ?
Hoàng Trường - Nếu thực hiện phương án hiến máu bắt buộc thì lượng máu thu được sẽ dư thừa khoảng 28 triệu đơn vị máu. Khi đề xuất phương án bắt buộc như trên bà Tiến định làm gì với 28 triệu đơn vị máu dư đó? Suốt bao năm qua bà Tiến và cái Đảng ..... ăn hại của Bà đã hút gần cạn máu (theo nghiã bóng) của người dân Việt. Hôm nay bà Tiến muốn thật sự hút máu (theo nghiã đen) người dân Việt. Tôi phải gọi bà Nguyễn Thị Kim Tiến là gì đây nếu không gọi là Dracula?!


Dracula của ch
ế 
đ


Đã ít nhất 2 lần tôi viết về bà Bộ Trưởng Y Tế CSVN Nguyễn Thị Kim Tiến. Lần đầu tôi tặng bà Tiến câu “lương y như dì ghẻ!”; lần thứ nhì tôi nói “tôi không biết phải gọi bà Tiến là gì nữa” nhân vụ Bệnh Viện Lao Phổi Sơn La, từ các bác sĩ đến y tá và nhân viên của Bộ Y Tế của bà Tiến, đã để xẩy ra việc thân nhân của người quá cố, là chị Phương, phải dùng xe gắn máy 2 bánh chở xác của Chị từ bệnh viện về nhà; xác đong đưa, 2 chân từ bó chiếu lòi ra trông thật thảm hại thương tâm.

Không sinh con ở đất Việt bại hoại về nhân phẩm

Không sinh con ở đất Việt
Thử ngẫm lại vụ về Minh Béo khi danh hài này vĩnh viễn bị ghi tên trong sổ đen của sở xuất nhập cảnh Mỹ, bị trục xuất vĩnh viễn khỏi quốc gia này. Nhưng kỳ lạ thay, sau khi về tới Việt Nam, một tội phạm lại được chào đón như minh tinh màn bạc và được kêu gọi tha thứ cũng như ủng hộ hết mình, khiến anh này phần nào phấn khởi, ngỏ lời cảm ơn sâu sắc. Chúng ta, không hề có một ý niệm đấu tranh, thay vào đó là thái độ tung hê, thậm chí là trục lợi. Từ đó tôi chợt ngẫm ra một điều, không sinh con trên đất nước này là một điều may mắn, cho cả những người phụ nữ và cả những đứa trẻ, bởi để chúng lớn lên trong một xã hội bại hoại về nhân phẩm như vậy là điều tàn nhẫn.

Nếu bạn là con gái, đến tuổi đôi mươi, đã lập gia đình, hẳn là đã và đang suy nghĩ hoặc bị hối thúc chuyện sinh con đẻ cái. Quan trọng hơn, có một niềm mong mỏi thường được nhắc nhở là sinh được bé trai kháu khỉnh cho họ nhà chồng. Nguyên do thì đơn giản và dễ hiểu là để nối dõi tông đường, gia phả họ hàng có người chăm sóc, cha mẹ không lo sợ cô đơn khi đến tuổi gần đất xa trời. Nàng nào sinh con trai đầu thì được khen là con dâu khéo.

Kinh tế ‘hậu Nguyễn Tấn Dũng’: hy vọng ‘thoát Trung’

Kinh tế Việt Nam ‘hậu Nguyễn Tấn Dũng’: Le lói hy vọng ‘thoát Trung’
thời gian 9 tháng vừa qua là chưa đủ để nói lên nhiều điều. Trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) sắp bị tân Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức khai tử, động lực tăng trưởng dựa trên khai thác tài nguyên và nhân công giá rẻ đã đuối sức, nợ công tăng cao, ngân sách cạn kiệt, năm 2017 thực sự là một năm đầy thách thức đối với chính phủ Việt Nam. Nếu không đẩy mạnh cải cách, tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng thị trường hoá, tư nhân hoá, phi tập trung hoá, phi điều tiết hoá thì khủng hoảng kinh tế là một nguy cơ thực tế.

Thực trạng kinh tế Việt Nam lệ thuộc vào Trung Quốc là hiểm họa mà công luận đã lên tiếng từ nhiều năm nay. Mức độ lệ thuộc diễn ra ngày càng nặng nề dưới thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đây là điều mà nhiều người cảm thấy khó lý giải, bởi họ tin ông Nguyễn Tấn Dũng không chỉ là nhân vật “chống Tàu” quyết liệt nhất trong ban lãnh đạo Việt Nam, qua những phát ngôn mạnh mẽ nhằm vào gã láng giềng khổng lồ “to xác, xấu bụng”, mà còn là nhân vật quyền lực nhất Việt Nam suốt một thời gian dài.