Thứ Bảy, 3 tháng 6, 2017

Chuyện lượm lặt ở đám giỗ thủ tướng Võ Văn Kiệt…

Chuyện lượm lặt ở đám giỗ thủ tướng Võ Văn Kiệt…
Đúng hẹn gã và Huỳnh Sơn Phước người từng cùng Kim Hạnh đình đám báo Tuổi Trẻ một thời,đến nhà GS Tương Lai.Xe của Hiếu Dân con gái cưng của ông Kiệt chờ sẵn. Đón thêm Lê Công Giàu,thế là một mạch đến Nghĩa trang TP viếng mộ ông Kiệt.
Thế là thời gian lùi thêm 365 ngày nữa để cán đích 9 năm ông Võ Văn Kiệt đi xa.
Thành trì cuối cùng của đạo đức bị phá
Đạo đức không chỉ đơn giản là loại bỏ cái ác, cái xấu và phơi bày nó ra ánh sáng, nếu chỉ đơn giản như vậy, e rằng không có công lý nào được thực thi. Bởi trong cái vô lý của đạo đức, sự im lặng, sự kín tiếng để tìm ra phương cách giải quyết tốt đẹp, khả dĩ cho bài toán cân bằng đạo đức xã hội, tạo ra mối tương cảm trong xã hội loài người, tránh tình trạng đấu tố vô tội vạ vẫn là thành trì để giữ cân bằng xã hội. Một khi sự im lặng bị phá vỡ và thay thế vào đó là một hình thức đấu tố trá hình, điều đó cũng giống như thành trì cuối cùng của đạo đức đã bị đập nát.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân muốn luật sư phải tố cáo thân chủ
Không phải vô cớ mà Phật Giáo có giai thoại Niêm Hoa Vi Tiếu và trong lịch sử Phật Giáo có những Thiền sư từng là tướng cướp, kẻ giết người nhưng sau một lần đốn ngộ, ông ta rũ bỏ bụi bặm và đắc đạo. Cũng không phải vô cớ mà người Công Giáo có lễ xưng tội. Bởi nếu không có sự im lặng, đồng cảm, phân tích và chuyển hóa của Cha Xứ, chắc chắn có rất nhiều tội lỗi bị phơi bày ra trước ánh sáng và một khi xã hội hay tôn giáo chì phơi bày toàn những tội lỗi con người, lúc ấy, cuộc tranh đấu để sống còn với tiền sử tội lỗi sẽ làm cho thế giới này đảo điên. Và tôn giáo cũng chẳng còn ý nghĩa gì.

Thực hư về cái gọi là 'trùng tang'

Thực hư về cái gọi là 'trùng tang'
26/06/2013 (Petrotimes) - Trùng tang là một hiện tượng mà từ trước tới nay vẫn luôn được thêu dệt một cách huyền bí, mang màu sắc tâm linh rõ rệt và thể hiện “quyền lực” siêu nhiên không giới hạn của con người ngay cả khi đã… chết. Vậy “trùng tang” có thật hay không và nên hiểu nó như thế nào trên cả hai phương diện khoa học duy tâm và duy vật? “trùng tang” là trường hợp người chết “phạm” phải năm hoặc tháng hoặc giờ xấu do đó linh hồn không siêu thoát nên cứ quanh quẩn trong nhà trở thành “trùng” (có khái niệm cho rằng là “âm binh”) rồi lần lượt “bắt” theo từng người thân trong dòng tộc.
Chùa Hàm Long ở Bắc Ninh, được cho là
 nơi nhốt "trùng" lớn nhất Việt Nam
Những cái chết “liên trận kỳ hồi”
Cách đây hơn một năm, nhiều tờ báo đưa tin về trường hợp “trùng tang” ở quận Tây Hồ, Hà Nội rất đáng sợ. Đó là một gia đình trong một ngày xảy ra 2 cái chết của bố chồng và nàng dâu cách nhau chưa đến 5 tiếng đồng hồ. Điều đáng nói là người con dâu đang khỏe mạnh bình thường, vẫn còn đang tất bật chuẩn bị “hậu sự” cho bố chồng thì bỗng nhiên đột tử vì cảm. Để tránh không chôn cất cùng một giờ, hơn nữa, chưa được “giờ đẹp” nên người bố “hạ huyệt” trước, sau đó người con dâu mới được khâm liệm và hạ huyệt sau.

Trùng tang liên táng-một vài điều cần biết!

Trùng tang liên táng-một vài điều cần biết!
Trùng tang liên táng là một hiện tượng có thật trong cuộc sống của chúng ta . Không có nhiều tư liệu viết về hiện tương này , nhưng trong dân gian vẫn truyền tụng với nhau những trường hợp chết phạm vào Trùng tang liên táng hết sức đau thương , thậm chí có nhà nhân đinh đông đúc là thế mà chỉ vài ba năm phải chịu cảnh tuyệt tự.

1. KHÁI NIỆM TRÙNG TANG LIÊN TÁNG

Tại miền Bắc Việt Nam có một trung tâm nhốt Trùng lớn nhất nước : Đó chính là chùa Hàm Long ở xã Nam Sơn, huyện Quế Võ - Tỉnh Bắc Ninh. Chùa được xây dựng vào thời Lý, tương truyền đây là nơi tu hành của Thiền sư Dương Không Lộ. Nơi đây từ ngày xưa , các vị sư tăng đã có những phương pháp Trấn Trùng rất huyền bí mà hiệu quả .

(5) Gia đình 6 người chết khủng khiếp vì đập miếu thờ

Rùng rợn: 6 cái chết khủng khiếp trong 1 gia đình vì đập miếu thờ dựng nhà tại Thái Bình (phần cuối)
21/05/2017 - Sau cái chết bất đắc kỳ tử của bà Nguyễn Thị Đào và cháu nội Trần Quốc Khánh, cùng hàng loạt người bất tỉnh nhân sự tại lễ cúng trăm ngày ông Trần Văn Rạng, thì đại gia đình và nhân dân xóm 9 (Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình) hoang mang tột độ. Không khí và khung cảnh ngôi làng thoi loi giữa cánh đồng khi đó quả thực vô cùng nghiêm trọng. Hàng trăm nhà tâm linh vào cuộc cũng không ngăn được thảm họa kinh hoàng.

Nhà ông Rạng bỏ không nhiều năm nay
Vài ngày sau khi anh Trần Văn Út (con trai ông Trần Văn Rạng, xã Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình) qua đời, thì bà Phạm Thị Tâm đã bị vận hạn ghé thăm. Theo lời ông Nguyễn Văn Thung, hôm đó là buổi sáng, bà Tâm đang ăn cơm cùng 2 đứa cháu, thì bà kêu khó chịu, chân tay run lẩy bẩy, sùi bọt mép rồi rơi vào trạng thái co giật toàn thân y như con cháu. Gia đình đã khẩn cấp đưa đi Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.

(4) Gia đình 6 người chết khủng khiếp vì đập miếu thờ

Rùng rợn: 6 cái chết khủng khiếp trong 1 gia đình vì đập miếu thờ dựng nhà tại Thái Bình
Bài 4: Tấn thảm kịch khủng khiếp trong buổi trăm ngày ông Trần Văn Rạng
29/05/2017 Trong lễ cúng trăm ngày ông Trần Văn Rạng, một tấn thảm kịch khủng khiếp đã diễn ra. Khi mọi người đang làm lễ cúng, thì cháu Khánh ngã bật ngửa chết tại chỗ. Bà Đào, vợ ông Rạng chết trên đường đến bệnh viện. Người con của ông Rạng là anh Trần Văn Út bất tỉnh tại chỗ, phải đi cấp cứu, nhưng chết sau đó nửa tháng. Rất nhiều con cháu, anh em trong lễ cúng trăm ngày của ông Rạng cùng ngất xỉu.

Đám tang ông Trần Văn Rạng

(3) Gia đình 6 người chết khủng khiếp vì đập miếu thờ

Rùng rợn: 6 cái chết khủng khiếp trong 1 gia đình vì đập miếu thờ dựng nhà tại Thái Bình (phần 3)
Kỳ 3: Cái chết đầu tiên
Anh Viết kêu mệt, đòi nằm xuống giường. 
Một cú giật cứng người, và anh ra đi mãi mãi.
19/05/2017 - Sau cái chết của đàn vật nuôi xảy ra ở nhà anh Út, thì đại gia đình ông Trần Văn Rạng (Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình) đón nhận nỗi đau buồn đầu tiên, đó là cái chết bí ẩn của anh Trần Văn Viết, anh trai của anh Út.
Ngôi miếu nhỏ trong vườn nhà ông Rạng
Anh Viết sinh ra đã là chàng trai khỏe mạnh, vâm váp. Đến tuổi trưởng thành, thì lấy thôn nữ ở xã bên, cách Vũ Tây chưa đầy 10 cây số làm vợ. Vợ chồng được ông bà Rạng chia cho mấy sào ruộng, tích cực cày cuốc, trồng cấy mới đủ ăn. Để có thêm đồng ra đồng vào, anh Viết chịu khó đi làm thuê làm mướn.

(2) Gia đình 6 người chết khủng khiếp vì đập miếu thờ

Mình mới dự mấy đám tang, trong đó có đám trùng tang; nghe kể nhiều chuyện khá rùng rợn. Hôm nay tình cờ lại đọc được loạt bài này. Lưu lại cho bạn đọc cùng xem.
Rùng rợn: 6 cái chết khủng khiếp trong 1 gia đình vì đập miếu thờ dựng nhà tại Thái Bình (phần 2)
18/05/2017 - Bài 2: Sự chết chóc bí ẩn của vật nuôi
Lợn, gà, vịt đang khỏe mạnh tự dưng lăn đùng giãy đành đạch rồi chết.
Ông Nguyễn Văn Thung (xóm 9, Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình) không có máu mủ với đại gia đình ông Trần Văn Rạng, nhưng vì ông Thung là anh trai bà Đào, bà Đào lại là vợ ông Rạng, con dâu họ Trần, nên ông Thung đi lại gần gũi.

Khu nhà bỏ hoang của ông Rạng 
Sự việc chết chóc kinh hãi quá, mọi người đều sợ, trốn tránh, nhưng vì thương em gái, nên ông Thung phải tỏ ra can đảm, cáng đáng thay nhiều việc của họ Trần. Theo ông Thung, bà Đào về làm dâu họ Trần khi mới đôi mươi. Vợ chồng ông Rạng đẻ được 8 người con, gồm 4 trai, 4 gái. Cuộc sống ở vùng quê còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ chăm chỉ làm lụng, mà mỗi ngày lại khá lên đôi chút. 

(1) Gia đình 6 người chết khủng khiếp vì đập miếu thờ

RÙNG RỢN: 6 cái chết khủng khiếp trong 1 gia đình vì đập miếu thờ dựng nhà tại Thái Bình (p1)
17/05/2017. Những cái chết bất đắc kỳ tử diễn ra liên tiếp với 6 người trong một gia đình, mà vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. Mặc dù sự việc đại gia đình ông Trần Văn Rạng có tới 6 người bỏ mạng bất đắc kỳ tử liên tiếp vì căn bệnh lạ, xảy ra đã chục năm nay. Nhưng mỗi khi nhắc lại,người dân quanh xã Vũ Tây (Kiến Xương, Thái Bình), đặc biệt là những người dân ở xóm 9 vẫn không hết sợ hãi.

Ban thờ lạnh lẽo khói hương, hết sức đau lòng nhà ông Rạng
Kỳ 1: Những lời đồn rùng rợn
Vụ việc chết chóc bí ẩn đó, đến nay, vẫn chưa tìm ra lời giải. Và do vậy, mảnh đất rìa làng, cạnh sông Trà Lý lộng gió, một thời nên thơ, giờ cỏ bò hoang dại,tre mọc um tùm, cây cối rậm rạp đổ ngả nghiêng, chẳng có bóng người qua lại. Những ngôi nhà đổ nát, âm u, rêu mốc, từ lâu không có hơi người. Những người đã chết thì mang bí ẩn về căn bệnh lạ, những người còn sống trong đại gia đình ấy thì tứ tán đi khắp nơi, thậm chí trốn tịt vào Nam, không dám về quê cha đất tổ ở xã Vũ Tây nữa.

​'Vào nhà hàng, sân golf trong sân bay TSN mà đau lòng!'

​'Vào nhà hàng, sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất mà đau lòng!'
01/06/2017 TTO - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phước Lộc (TP.HCM) đề cập đến tình trạng quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất tại phiên thảo luận tổ ở Quốc hội chiều 1-6. đất sân bay lại được cắt ra làm sân golf, nhà hàng khách sạn. Ai có vào sân golf, nhà hàng khách sạn đó mới thấy lòng đau nhói. Trong khi bên cạnh sân bay quá tải, ngoài kia kẹt xe nhích từng chút, thì đất sân bay lại được cắt sử dụng mục đích khác” - đại biểu Nguyễn Phước Lộc xót xa.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phước Lộc (TP.HCM) 
phát biểu 
tại họp tổ Quốc hội chiều 1-6 - Ảnh: Viễn Sự
Dù nội dung họp tổ Quốc hội chiều 1-6 là về việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhưng ông Nguyễn Phước Lộc lại dành thời gian để nói về sân bay Tân Sơn Nhất.

Có con khỉ chạy quanh hội trường QH thì QH sẽ làm gì ?

Đại biểu đề nghị cho phép nổ súng vì 'mục đích văn hóa'
02/06/2017 TTO - Đại biểu Quốc hội Giàng A Chu (Yên Bái) cho rằng việc đồng bào thiểu số khi có đám ma bắn vài phát súng báo hiệu mà luật không cho phép là quá vô lý. Đại biểu Yên Bái thậm chí còn lấy một ví dụ rất thực tiễn trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số: "Bây giờ nó văn minh hiện đại quá, chứ ngày xưa thì thật các đồng chí là đi thăm nương nếu không có súng thì cũng phải có một cái mõ để mà gõ. Phòng khi có con khỉ xuất hiện thì gõ nó còn chạy. Chứ tôi ví dụ có con khỉ chạy quanh cái hội trường này thì đoàn chủ tịch sẽ làm kiểu gì đây?”

Đại biểu Quốc hội Giàng A Chu (Yên Bái) - Ảnh: Quochoi.vn
Ông Giàng A Chu nêu ý kiến này tại Quốc hội chiều nay 2-6 khi thảo luận về dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
Ông Giàng A Chu cho biết trong đời sống thực tế hiện nay, đồng bào dân tộc thiểu số còn dùng tiếng nổ của vũ khí thô sơ trong một số phong tục tập quán.

Sửa sai - sai hơn: Ai chịu trách nhiệm?

Sửa sai - sai hơn: Ai chịu trách nhiệm?
Một “cục nợ” khổng lồ là Cty TNHH Một thành viên công nghiệp tàu Dung Quất (DQS), Vinashin đẻ ra dự án này với giấc mộng đóng tàu lớn công suất 150.000 tấn. Bây giờ thì ai cũng nhìn thấy đó là sự hoang tưởng, nhưng vào thời điểm ấy, người ta cụng ly khánh thành với những nụ cười rạng rỡ. Tái cấu trúc Vinashin, nhưng thực tế mỹ từ tái cấu trúc chỉ đẹp trên giấy, còn hậu quả thì cay đắng, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN (PVN) nhận đứa con lạc loài này, hà hơi tiếp sức cho DQS tổng cộng hơn 5.000 tỉ đồng, nhưng không cứu nổi một cái xác đã đến phút lâm chung. Bây giờ muốn chôn nó, coi như mất trắng 5.000 tỉ đồng chỉ riêng tiền của PVN.
Ảnh: Tinmoi
Vinashin đã vỡ giấc mộng quả đấm thép với những con tàu như những đống phế liệu phơi mình trên biển, các dự án trên bờ cũng tan nát, cùng với nó là hàng nghìn tỉ đồng thành mây khói.

Võ Văn Kiệt, người “mắc nợ những kỳ vọng”

Võ Văn Kiệt, người “mắc nợ những kỳ vọng”
Huỳnh Sơn Phước - Gặp nhà báo, Võ Văn Kiệt thường đặt câu hỏi trước, lắng nghe, để thấu rõ dân tình qua một kênh thông tin từ người đọc, công dân, người đóng thuế. Gặp Võ Văn Kiệt, với nhà báo là cơ hội săn tin, khai thác các tầng sâu đằng sau các sự kiện, nói thẳng những gì còn lẩn khuất giữa những dòng chữ.
Có lúc bất đồng, ông sẵn sàng tranh luận, tuyệt nhiên không bao giờ ông đối xử với nhà báo như cán bộ cấp thấp dưới quyền, nên không bao giờ áp đặt hay cán thuốc. Chính phủ thời Võ Văn Kiệt là chính phủ đầu tiên xác định: "Báo chí là một kênh thông tin rất quan trọng, không thể thiếu đối với người lãnh đạo và điều hành việc nước”.

Tương lai nào cho trẻ em Việt Nam?

Tương lai nào cho trẻ em Việt Nam?
Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan
Chẳng may vận nước gian nan
Trẻ em cũng bị bận thân cực lòng
Học hành, giáo dục đã không
Nhà nghèo lại phải làm công, cày bừa. 
L’image contient peut-être : une personne ou plus, personnes assises et chapeau

"Trước khi chặt một cây hãy trồng một rừng cây"

"Trước khi chặt một cây hãy trồng một rừng cây"
Trương Quang Thi - Hôm qua dân Hà Nội kêu trời vì nắng nóng, thế rồi lại đọc cái tin Hà Nội sẽ chặt 1.300 cây xanh để làm đường. Mình chợt nhớ cái khẩu hiệu rất hay của ngành kiểm lâm mà mình thường được thấy họ để dọc trên những tuyến đường quốc lộ : "Trước khi chặt một cây hãy trồng một rừng cây".

Không biết giới chức Hà Nội đã trồng đủ 1.300 rừng cây trước khi quyết tâm triệt hạ bằng đó cây xanh trong thành phố hay chưa, nhưng tôi đồ rằng hiện nay việc gom số gỗ ấy cho ai, tập kết ở nơi nào, làm sao cho thật nhanh gọn... đã được một số người lên kế hoạch cụ thể.

Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

(2) KTH đại cương: Đo lường kinh tế

(1) KTH đại cương: Đo lường kinh tế


Chiêu thoát hiểm cao tay của TT Nguyễn Xuân Phúc

Chiêu thức thoát hiểm cao tay của TT Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Phúc không thèm khoác cái bị ăn mày vay nợ truyền kiếp của những người tiền nhiệm khi sang Hoa Kỳ. Ông làm ngược lại tất cả: Ông đến với Mỹ như một đại gia mang theo các Hợp đồng mua hàng hơn chục tỷ đô la. Đó là tiền mà các nhóm lợi ích đang lăm le móc nối với QH để tăng thuế lấy tiền từ nhân dân để làm ăn và chia chác. Đó là tiền của các đai gia. Việc lấy tiền hơn 10 tỷ từ túi đại gia làm món quà diện kiến TT Trum, một doanh nhân thực dụng, cũng là một chiêu thức cao tay và lịch lãm. Các ĐBQH thay mặt nhân dân hãy có tầm nghĩ tầm chơi như Thủ tướng, đừng có ấn nút thông qua thuế môi trường thực chất là trò trấn lột đê tiện của những con bạc cháy túi, sẵn sàng ném vào chiếu bạc quyền lực cả gia đình, hàng xóm và dân tộc, nhân dân.
Chuyến đi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang Mỹ được đánh giá là thành công ngoài mong đợi. Nhưng thành công chính không phải là tái cam kết những quan điểm về đối tác toàn diện mà những người tiền nhiệm đã ký với Hoa Kỳ mà chính là những hợp đồng mua những gói hàng khủng lên tới hàng chục tỷ đô-la. 

Các dự luật: Thủ tướng Phúc tiếp tục bị các bộ qua mặt ?

Luật du lịch & thất bại của Thủ Tướng
Huy Đức - Bộ VHTTDL đang làm gia tăng ĐKKD chứ không phải cắt giảm chúng. Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư đang soạn thảo Luật Hỗ trợ DN vừa và nhỏ theo hướng ban ơn, xin cho. Dự luật Du Lịch do Bộ Văn Hóa Thể Thao & Du Lịch (VHTT & DL) soạn thảo và sắp được Quốc Hội thông qua cho thấy chủ trương có ý nghĩa nhất mà thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra kể từ đầu nhiệm kỳ, "gỡ bỏ các rào cản kinh doanh", đã thất bại. Nếu Thủ tướng chỉ đánh trống bỏ dùi, để cho các bộ qua mặt, tiếp tục củng cố các điều kiện kinh doanh (ĐKKD) như thế này thì chính phủ của ông sẽ không có gì mới, nó không những không thể nào đóng vai trò "kiến tạo" mà còn tiếp tục kềm hãm người dân thực hiện quyền tự do kinh doanh.
Không những không giảm được thủ tục nào, Dự Luật Du Lịch còn đưa lữ hành nội địa thành ngành kinh doanh có điều kiện. bắt buộc DN phải ký quỹ tại ngân hàng - một bước lùi so với Luật 2005. Quy định này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho các doanh nghiệp (vốn bị chôn trong ngân hàng - chưa rõ ai được hưởng lợi về lãi suất) mà còn cho thấy Bộ không hiểu gì về vai trò của mình, sử dụng một công cụ hành chính can thiệp vào một quan hệ dân sự (tour là hợp đồng dân sự - nếu có vấn đề về dịch vụ: thì có thể kiện; tòa phân xử chứ không phải cơ quan hành chính).

“Nhặt” bản đồ đường sắt: Cẩu thả + vô trách nhiệm?

“Nhặt” bản đồ ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Cẩu thả và vô trách nhiệm?
Mới đây, sinh viên Đào Mạnh Sơn (trường Đại học Kinh tế Quốc dân) bất ngờ lên tiếng về việc bản đồ vị trí các ga tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông do chính mình vẽ và tải lên mạng xã hội đã bị các đơn vị thực hiện Dự án lấy về sử dụng trưng bày tại nhà ga La Khê, trong đó có một số sai sót vẫn còn nguyên và chưa được chỉnh sửa lại. Không tán thành với lời giải thích “nhặt” bản đồ trên mạng để “mô tả về dự án cho dễ hiểu”, vấn đề dư luận đặt ra ở đây là trình độ, tính chuyên nghiệp và sự nghiêm túc của các đơn vị thực hiện Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội)...

Bản đồ thể hiện vị trí các điểm ga tàu đang được sử dụng ở nhà ga mẫu La Khê, Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, được cho là của sinh viên Đào Mạnh Sơn vẽ ra và tải lên mạng.

Trump lập Arap NATO chống "khủng bố"?

Trump lập Arap NATO chống "khủng bố"?
Lữ Giang
Gửi Blog toithichdoc - Hôm 20.5.2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt chân đến Riyadh, thủ đô của Saudi Arabia, có 21 phát sung đại bác dàn chào. Ông và phu nhân Melania được Quốc vương Salman Bin Abdulaziz nghênh đón tại phi trường. Sau đó nhà vua cùng vợ chồng ông Trump đi bộ trên thảm đỏ tới “hội trường hoàng gia”, một cổng ở phi trường này. Vài phút sau, Tổng thống và phu nhân cùng nhà vua Saudi Arabia rời phi trường trên đoàn xe có hộ tống chạy vào thành phố.
Quốc vương Salman ban huân chương cho Donald Trump
Cuộc viếng thăm này chỉ kéo dài trong 48 tiếng nhưng được hai bên chuẩn bị rất kỷ càng, từ nghi thức, ngôn từ phát biểu đến kết quả thu lượm được, nhằm đưa cao Donald Trump, một con người vốn ưa thích danh vọng lên.

Tôi nghe... các vị quan đầu tỉnh...

Tôi nghe...
Lời dẫn: Nhân ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng nói với phóng viên báo Dân Trí: Cần làm rõ thông tin về những khối tài sản rất lớn của một nữ trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa. Và những thông tin lan tràn trên mạng về những “nghi vấn tiêu cực” ở một số bộ phận quan chức,... Đặng Xuân Xuyến cảm tác đôi vần:
Image result for Tôi nghe...
Ảnh minh họa
Tôi nghe...
Quan đầu tỉnh xứ Thanh (1)
Cung phụng bồ nhí siêu xe bạc tỉ
Biệt thự rải khắp nơi
Chiếm đất vàng phố thị

QUAN HỌ ƠI, CẢ HỌ LÀM QUAN !

QUAN HỌ ƠI, CẢ HỌ LÀM QUAN !
Gửi Blog toithichdoc
Lời thưa : các Báo đưa tin "nguyên Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh xây nhà to nhất Thành phố Bắc Ninh... Đương kim Bí thư tỉnh ủy thì cả Họ làm Quan..." Nguyễn Khôi về quê, nghe dân chúng đàm tiếu, bức xúc có đôi vần:
Quan Họ ơi,
Ôi cả làng Quan Họ
niềm tự hào cất cánh
tới 5 châu...
Image result for ngả nón "xin tiền"
Quan Họ ơi,
nay cả Họ làm Quan
sự nhục nhã, 
tham lam
tạc vào Thời Đại
Tham nhũng Quyền lực
này
ô nhiễm tới mai sau.

Gái đẹp nhất làng: Lưng chữ Cụ, vú chữ Tâm

Lưng chữ Cụ, vú chữ Tâm
Tác giả: Hoàng Tuấn Công
Trong truyện dài “Đứa con của thần linh”, Nhà văn Trần Quang Vinh viết: “Ngày ấy bà được khen là cô gái đẹp nhất làng, (…) những chuẩn mực thể hiện khả năng sinh con đàn cháu đống của người đàn bà như thắt đáy lưng ong, lưng chữ cụ vú chữ tâm cũng hội tụ ở người con gái ấy”.

Một tấm lưng thẳng, cân đối, giống 
như phần trên chữ “cụ”  Ảnh: ST
Tiểu thuyết “Một trăm và chín chín” (Trần Chiểu) viết: “Cụ Cố khen tôi “lưng chữ cụ vú chữ tâm”, hai núm như hai hột đào tơ, mắn đẻ, khéo nuôi con, cụ muốn lấy tôi làm vợ bé…”

Không có gì vĩ đại hơn 2 từ: Trung thực và Tha thứ

Không có gì vĩ đại hơn 2 từ: Trung thực và Tha thứ
Tha thứ cho bản thân mình có lẽ là một việc không mấy dễ dàng khi người ta cứ dằn vặt và đau khổ mãi về quá khứ đau thương. Câu chuyện xúc động dưới đây sẽ cho bạn hiểu, ai cũng có thể thay đổi nếu chưa trút hơi thở cuối cùng. 
Vào những ngày cuối năm 2002, trên các trang báo của Ý đã xuất hiện một thông báo tìm người rất đặc biệtNgày 17/5/1992, Ở bãi đậu xe đường số 5, khu thương nghiệp thành phố Avenue, một người phụ nữ da trắng bị một chàng trai da đen cưỡng hiếp. Không lâu sau, người phụ nữ kia đã sinh ra một bé gái da đen. Hiện tại cô bé bị bệnh máu trắng, cần phải làm phẫu thuật cấy ghép tủy gấp, ba ruột của cô bé chính là niềm hy vọng duy nhất để cứu sống cô, hy vọng người năm xưa sau khi đọc được lời nhắn này, hãy mau chóng liên hệ với bác sĩ Adrew làm việc tại bệnh viện Elizabeth.

Nosco: Lại thêm quả đấm thép đấm vào mặt nhân dân

Hãng tàu biển lỗ 3.400 tỷ xin đổi tên
1/6/2017 - Sau 5 năm thua lỗ liên tiếp, công ty thành viên của Vinalines quyết định đổi tên để chờ ngân hàng khoanh và xoá khoản nợ gần 4.900 tỷ đồng. Đại gia vận tải biển 'chết chìm'. Công ty cổ phần Vận tải biển Bắc (Nosco, mã CK: NOS) vừa công bố nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, trong đó đáng chú ý là thông qua việc đổi tên doanh nghiệp thành Công ty cổ phần Vận tải biển và Thương mại Phương Đông.
Nosco thua lỗ suốt 5 năm liên tiếp.
Theo lý giải của ông Trịnh Hữu Lương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty thì việc đổi tên nhằm mục đích tạo thuận lợi cho quá trình kết nối với các đối tác, khách hàng khi giao dịch và kinh doanh theo hướng phát triển mới của công ty trong giai đoạn mới... Sau khi thực hiện thủ tục đổi tên trong thời hạn một năm kể từ ngày ra quyết định, nhiều đối tác cam kết sẽ hợp tác để khoanh nợ, xoá nợ và tiếp tục đầu tư.

Nợ công lên đỉnh cuối năm, sát ngưỡng 65% GDP

Nợ công sẽ chạm đỉnh vào cuối năm, sát ngưỡng 65% GDP
01/06/2017 HỒ MAI -(VNF) - Trong buổi họp báo chiều 31/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Kế hoạch và Quản lý rủi ro, Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Bộ Tài chính cho hay, đỉnh nợ công Việt Nam sẽ rơi vào năm 2017-2018 với mức nợ có thể tiến sát ngưỡng 65% GDP.

Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, mức nợ công tới thời điểm cuối năm 2016 của Việt Nam là 63,7% GDP trong đó nợ Chính phủ là 52,6%. Tuy nhiên, đây chưa phải là mức cao nhất trong giai đoạn năm 2016-2020.

9 pha vận chuyển điêu luyện tới mức khó tin

15 pha vận chuyển điêu luyện tới mức khó tin
1. Tượng cừu đá khổng lồ
2. Hàng dài quá thì 2 xe 

Người Việt cầm tù bản thân như thế nào?

Người Việt cầm tù bản thân như thế nào?
“Chính trị” đột nhiên bị choàng lên một hàm nghĩa mà người ta không dám nói ra, nhưng ai ai cũng hiểu. Người ta sợ hãi khi bị chụp cho cái mũ “làm chính trị”. Tương tự như vậy, từ“phản động” có nghĩa là nghĩ khác với quan niệm chung, vốn chẳng hề mang ý tranh đấu mà người ta gắn thêm cho nó. “Chính trị” và “phản động” đã trở thành những chấn song cho nhà tù tâm lý do “ý thức cảnh báo nguy hiểm” của người Việt dựng nên.
Cảnh sát giao thông núp bắn tốc đ
 (Ảnh minh họa)
Có một điều đáng suy ngẫm thế này: trong khi ở nước ngoài, người ta cảm thấy vượt đèn đỏ là nguy hiểm, thì ở Việt Nam, người ta làm chuyện “nguy hiểm” ấy như cơm bữa; nhưng nếu như ở nước ngoài nhìn thấy cảnh sát sẽ cảm thấy yên tâm, thì ở Việt Nam, không ít người cứ đột nhiên nhìn thấy cảnh sát (nhất là cảnh sát giao thông) là giật mình hốt hoảng. Điều đó nói lên rằng ý thức cảnh báo nguy hiểm của người Việt thật là kỳ lạ.

TỰ TIN VÀ CHÍNH TRỊ – Vì sao trai hiền thua thiệt

TỰ TIN VÀ CHÍNH TRỊ – 
Vì sao trai hiền thua thiệt
Vì sao trai hiền thua thiệt] Tôi xin giải thích vì sao người tử tế luôn thua thiệt với người không tử tế. Mới nghe câu chuyện về một người bạn. Nó rất tử tế, hiền và siêng năng. Nó thích nhỏ kia mà nhỏ kia không chọn nó mà chọn thằng khác. Thằng đó rất đểu. Câu hỏi là tại sao gái ít khi nào để ý tới những đứa tử tế. Tôi xin dùng kinh nghiệm để trả lời.
Image result for TRAI HIỀN
TRAI HIỀN QUÁ IM LẶNG – Giờ bạn là một cô gái. Bạn ngồi trước một chàng trai hiền lành nhưng im re, kế bên là một thằng nói nhiều và luôn tìm cách tiếp cận tán tỉnh bạn – bạn sẽ chọn ai? Theo lý lẽ thì cô gái sẽ chọn anh chàng tiếp cận cô ấy. Còn anh hiền kia thì im lặng, quá nhát gái và quá thụ động nên không được gái chú ý.

Về quản lý nợ Doanh Nghiệp Nhà Nước

Về quản lý nợ Doanh Nghiệp Nhà Nước
Vũ Quang Việt
Dự án Luật Quản lý Nợ Công nếu chỉ tập trung vào nợ chính phủ thì cũng tốt, nhưng thế nó chỉ mới xem xét một phần nhỏ của một tảng băng chìm có thể đưa nền kinh tế tới khủng hoảng lớn trong tương lai. Tảng băng chìm (thật ra là nổi) là nợ của DNNN, nợ của Qũy bảo hiểm xã hội và Qũy bảo hiểm y tế và các quỹ tài chính khác, nợ của các đơn vị sự nghiệp công, tức là thuộc chính phủ như trường học, nhà thương, v.v.. đều là nợ tự vay tự trả của các đơn vị trên không thuộc ngân sách. Vậy nó có thuộc trách nhiệm của nhà nước không? Và nếu là thuộc trách nhiệm thì phải làm sao để những khoản nợ của chúng không thể là các khoản tự quyết như của tư nhân?

Dự án cho rằng định nghĩa nợ công như trên là theo thông lệ quốc tế, và trích dẫn hướng dẫn của Ngân hàng Thế giới cho rằng chỉ tính nợ tự vay tự trả của DNNN vào nợ công nếu thỏa mãn đồng thời 3 điều kiện (i) Chính phủ sở hữu trên 50% vốn của doanh nghiệp; (ii) hoạt động thu chi của DNNN được kết cấu trong dự toán NSNN hàng năm; và (iii) Chính phủ cam kết trả nợ thay trong trường hợp các doanh nghiệp mất khả năng trả nợ.

Chuyện quan chức “ôm tài sản khủng” trốn ra nước ngoài

Hậu quả của những câu chuyện “ôm tài sản khủng” bỏ trốn ra nước ngoài
Chưa có thời nào như thời nay, hiện tượng quan chức “ôm tài sản khủng” xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt như Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy, Lê Chung Dũng, Trần Vũ Quỳnh Anh… Không có đất nước nào như Việt Nam, quan chức tham nhũng, bòn rút ngân sách thậm chí thẳng tay vơ vét cướp đất của dân nghèo rồi “cao chạy xa bay” ra hải ngoại với ngàn lẻ một lý do. Hậu quả mà họ gây ra ai sẽ gánh chịu trách nhiệm, hay chỉ có người dân là nai lưng ra “đóng thuế” để bù đắp vào những thất thoát đó. Liệu đất nước có giàu lên, người dân có cơm no áo ấm hay không khi còn nhiều quan chức tham nhũng gây thất thoát ngân sách hàng ngàn tỷ rồi bỏ trốn ra nước ngoài?

Cứ tham nhũng rồi bỏ trốn là xem như
 “hạ cánh an toàn” sao đơn giản thế?

Vai trò của luật sư trong phim “Người Đàm Phán”

Vai trò của luật sư trong một vụ kiện qua bộ phim “Người Đàm Phán” (Bridge of Spies)
Bài viết này hình thành sau khi tin tức ở Việt Nam cho biết trong một buổi họp quốc hội vào ngày 27.05.2017 vừa qua, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã đưa ra một vấn đề gây xôn xao trong giới luật sư, đó là dự thảo sửa đổi, bổ sung đưa thêm vào bộ luật hình sự (BLHS) những điều khoản nhằm gia tăng sức ép, gây khó khăn, thậm chí ngăn chận vai trò bào chữa của luật sư trong các vụ kiện dưới chế độ CSVN.

Nguyễn Thị Kim Ngân - “Người Đàm Phán”
 (Bridge of Spies) Ảnh minh họa
Bên cạnh sự chủ tọa của Nguyễn Thị Kim Ngân còn có sự hiện diện của Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga, đại diện cơ quan thẩm tra và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, đại diện cơ quan soạn thảo. Buổi họp có khoảng 40 người tham dự.

TÌNH DỤC: Thích thì sex cho sướng...

TÌNH DỤC
Không có gì cao cả,
Cũng không gì thấp hèn
Sự ham muốn tình dục,
Quy luật của tự nhiên.
Hơn thế, nó, tình dục,
Là hạnh phúc tuyệt vời.
Nó - nền tảng cơ bản
Mọi hoạt động con người.

Kinh doanh golf: 'Đút túi'... 1 tỷ/ngày

Kinh doanh golf: 'Đút túi'... 1 tỷ/ngày
01/06/2017 Golf là môn thể thao được “đóng khung” dành riêng cho giới nhà giàu. Đầu tư, kinh doanh bộ môn này chắc chắn chi phí không nhỏ, nhưng các chủ sân sau đó, hàng ngày kiếm được bộn tiền. Tuy đã có thu nhập khá lớn từ phí sân chơi vào cuối tuần nhưng các chủ đầu tư sân golf còn có một nguồn thu nhập khá lớn khác đến từ việc kinh doanh thẻ hội viên, mà mỗi thẻ bán ra có thể lên tới 1-2 tỷ đồng.
Chơi golf vào ngày thường khoảng1,5 triệu đồng/người,
 giá cuối tuần từ 2-3 triệu đồng/người
Cuối tuần, “hốt bạc”
Xuất hiện trên sân golf phần lớn là các doanh nhân. Ở đây, họ không chỉ được thu được những lợi ích về tinh thần, sức khỏe mà có khi còn có thêm nhiều mối quan hệ, từ đó thu được những lợi ích khó đong đếm về vật chất. Vì thế, câu chuyện phí dịch vụ trên sân nhiều khi không phải là chuyện lớn đối với các golf thủ.

Bộ Quốc phòng sẽ thu hồi sân golf TSN bất cứ lúc nào

Chuyện một ông thiếu tướng quèn ở Bộ QP cam kết chẳng có ý nghĩa gì, nhất là khi Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư cho rằng 'Sân golf trong sân bay vẫn đảm bảo an toàn', còn TP.HCM đồng ý cho làm sân golf ở Tân Sơn Nhất... Do đó không nên quan tâm tới phát biểu của ông tướng này. Cái đáng quan tâm là bà Ngân bây giờ khác xưa quá. Mặt mũi càng ngày càng đanh đá, độc ác (xem ảnh). Hành vi, lời nói thì loạn xạ, rất vô văn hóa. Kém hiểu biết nhưng vẫn phát ngôn ào ào; nói câu nào sai câu ấy... Tầm hiểu biết, văn hóa như thế mà được giao quyền to, được lãnh đạo Quốc hội, thì chả trách cái Quốc hội ấy không bàn chuyện đại sự quốc gia, toàn bàn chuyện đâu đâu, từ cái biển số xe tới cái sân golf trong sân bay... Luật biểu tình thì hoãn vô thời hạn, định bắt luật sư phải tố cáo thân chủ từ những lỗi nhỏ nhất. Quốc hội còn nghĩ cách kiếm tiền cho Chính phủ tiêu, từ tăng thuế xăng dầu, thuế ô tô xe máy tới nhiều loại thuế khác; chưa kể tăng mạnh giá dịch vụ y tế từ 1/6, tăng thu bảo hiểm, kéo dài tuổi hưu, giảm chi cho người về hưu...
Bộ Quốc phòng sẽ thu hồi sân golf trong Tân Sơn Nhất bất cứ lúc nào
01/06/2017 - Bộ Quốc phòng thống nhất sẽ thu hồi sân golf trong Tân Sơn Nhất bất cứ thời điểm nào khi có nhu cầu về quốc phòng hoặc khi có chỉ thị của cấp trên - Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Phó chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nói.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Phạm Hải
Tại phiên thảo luận tổ chiều nay về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, phần lớn các ĐB đồng thuận với phương án tách riêng để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ của sân bay Long Thành, nhất là khi Tân Sơn Nhất quá tải trầm trọng như hiện nay.

Thứ Năm, 1 tháng 6, 2017

Món quà TT Phúc tặng ông Trump gây 'bão' mạng

Món quà Thủ tướng Phúc tặng ông Trump gây 'bão' mạng
Chưa rõ lý do vì sao báo Tuổi Trẻ và một số tờ báo khác lại gỡ bài viết về món quà mà bạn đọc Nam Tổng viết trên Facebook của VOA Việt Ngữ rằng "ý là so sánh nước Mỹ hiện đại giàu có còn Việt Nam vẫn thời đèn dầu lầm than”. Nhiều bạn đọc của VOA tiếng Việt cũng cho rằng món quà ông Phúc tặng Tổng tống tỷ phú Mỹ cũng ám chỉ tới Bắc Kinh. Facebooker có tên So Co La viết: “Ý nghĩa là: Việt Nam em có mấy cái mỏ dầu mà TQ chiếm rồi, lạy anh qua xử lý giúp ko thì bọn em như cây đèn trước gió”.

Món quà Thủ tướng Phúc tặng Tổng thống Donald Trump.
Chiếc đèn dầu, món quà của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump, đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Quà tặng mà báo chí trong nước đầu tuần này nói là “độc bản” có “hình tượng lúa non với ẩn ý về nền văn hóa lúa nước; hoa sen biểu trưng cho tính hướng thiện của tâm hồn người Việt; hai lá cờ Việt Nam – Hoa Kỳ với thông điệp mở rộng giao thương, tạo lập vững chắc về sự hợp tác toàn diện”.

ĐỊT MẸ CÁC ÔNG!

ĐỊT MẸ CÁC ÔNG!
Thơ Thái Bá Tân
publication de Thành Phạm.
Tại hội trường Quốc hội, ông Cao Sỹ Kiêm, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nói thu nhập của bộ trưởng gấp nghìn lần lương. Nhiều cấp cán bộ khác thu nhập không gấp nghìn thì cũng gấp trăm lần lương. Ảnh: Thầy Tân đang chơi đàn. Ảnh sưu tâm trên mạng.

“Thu nhập của bộ trưởng
Lớn gấp nghìn lần lương”.
Chuyện ấy ai cũng biết,
Và là chuyện bình thường.

Hội đàm Mỹ Việt: Thủ tướng Phúc bị nhắc "Thôi để sau"

Nhìn bác Phúc lúc hội đàm với TT Mỹ cứ cúi xuống đọc văn bản chuẩn bị trước thấy chán quá, có lẽ bác chỉ là người-phát-ngôn thật. Kẻ giấu mặt đằng sau mới là kẻ chỉ đạo, cho phép nói gì bác được nói cái đó.
Tổng thống Mỹ nhắc Việt Nam về thâm hụt thương mại
Trong phần phát biểu ngắn gọn tại cuộc gặp song phương tại Nhà Trắng hôm 31/05, Tổng thống Hoa Kỳ nhắc tới vấn đề giao thương và thâm hụt thương mại 'lớn' với Việt Nam, mà ông hy vọng sẽ 'sớm được cân bằng'. Trong khi đó Thủ tướng Việt Nam nhắc tới những cam kết về an ninh, kinh tế và nhấn mạnh hai bên hợp tác trên cơ sở tôn trọng lựa chọn chính trị riêng của mình.

Trong cuộc họp, dường như ông Nguyễn Xuân Phúc đã được người bên cạnh nhắc 'thôi để sau', khi ông định chia sẻ với ông Trump về '7 vấn đề ngắn'. 
http://www.bbc.com/vietnamese/media-40115341 - 
Ở gần cuối video, khoảng phút thứ 2'10'', khi ông Phúc định nhắc tới '7 vấn đề ngắn' trong cuộc gặp với ông Trump tại tòa Bạch ốc, thì dường như người ngồi bên phải ông là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã khuyên: "Thôi để sau". "Thôi...để sau...", nghe rõ như thế. Người ngồi bên trái Thủ tướng Phúc là Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Ông Phúc xem ra cũng chỉ là người-phát-ngôn. Kẻ giấu mặt đằng sau mới là kẻ chỉ đạo, có quyền ngắt lời Thủ tướng.

Thông cáo chung về đối tác toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam

Thông cáo chung về đối tác toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam
(Do Tòa Bạch Ốc gởi ra)
01/06/2017 - Tổng Thống Donald Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh kết quả của các cuộc đối thoại thẳng thắn, xây dựng về nhân quyền, đặc biệt là đối thoại nhân quyền Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ 21 vừa diễn ra tại Hà Nội vào Tháng Năm, nhằm thu hẹp khác biệt và tiếp tục xây dựng lòng tin. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẽ làm việc tích cực với phía Hoa Kỳ để sớm hồi hương những người Việt Nam có lệnh trục xuất, dựa trên Hiệp Ước Mỹ-Việt năm 2008, chấp nhận hồi hương công dân Việt Nam. Hai nhà lãnh đạo cam kết sẽ thành lập nhóm làm việc để trao đổi về vấn đề này.
Tổng Thống Donald Trump đón Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc
tại Tòa Bạch Ốc (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images).
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Tòa Bạch Ốc hôm nay (31 Tháng Năm), để đưa ra một nghị trình cho quan hệ Mỹ-Việt, tạo ra động lực tích cực cho hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia.

Tôi đã bỏ nghề người mẫu khỏa thân từ hôm ấy...

Khỏa thân
VŨ THỊ HUYỀN TRANG - Mỗi lần bị chồng lột sạch quần áo và lao vào như một kẻ thô bạo, tôi thành ra ghê tởm và căm ghét cơ thể, da thịt của chính mình. Tôi tưởng như mình sinh ra chỉ là vật trang trí hay đồ chơi của người khác mà thôi. Ý nghĩ ấy khiến mỗi khi tôi trút bỏ quần áo ngồi khỏa thân trước mặt hàng trăm cặp mắt khác, tôi không còn thấy ngại ngùng. 
Ảnh nghệ thuật Dương Quốc Định (Ảnh minh họa)
Tôi làm người mẫu vẽ khỏa thân đã được tròn mười năm. Công việc hằng ngày của tôi là đến giảng đường, lột bỏ quần áo và ngồi bất động suốt nhiều tiếng đồng hồ cho sinh viên vẽ. Hàng trăm cặp mắt đổ dồn vào thân thể tôi, có cái nhìn bỏng rát, có cái nhìn buốt lạnh, lại có cái nhìn ơ hờ khiến tôi chỉ muốn biến mình thành tượng đá. Người ta bắt tôi tạo hình đủ mọi tư thế, đủ mọi ánh mắt buồn vui.Người ta vẽ tôi từ ngày này sang ngày khác nhưng không một ai có thể vẽ nổi những nhịp đập của trái tim tôi nhỏ bé sau lồng ngực trần, không một mảnh vải che. 

Dự án Cát Linh-Hà Đông trộm bản đồ của sinh viên

Dự án tầm quốc gia 20 nghìn tỷ đồng mà sử dụng bản đồ ăn cắp trên mạng; mà bản đồ sai mới đau, nhưng khi bị phát hiện, tố cáo, Chủ dự án vẫn thản nhiên:"Trong trường hợp người vẽ bản đồ yêu cầu đưa tên tác giả thì chúng tôi sẽ đưa, nếu không chúng tôi sẽ yêu cầu các đơn vị liên quan tháo bỏ…” Thật lạ lùng cho tư duy của thằng ăn cắp Trung Quốc: khi bị phát hiện, nếu chủ nhân đích thực đòi, thì thản nhiên nói "tao trả lại mày" là xong. Cán bộ VN thì xúm vào nói theo như chủ dự án. Chữ Tàu to hơn chữ Việt được Chủ dự án sử dụng ở khắp nơi. Chúng nó có còn coi Việt Nam là một quốc gia độc lập nữa không ?

Image result for toithichdoc Dự án Cát Linh - Hà Đông
Dự án Cát Linh - Hà Đông bị tố 'chôm' bản đồ của sinh viên
01/06/2017 TTO - Bản đồ vị trí các ga tàu đang được sử dụng công khai ở 7 vị trí tại ga La Khê được cho do Đào Mạnh Sơn, sinh viên năm 3 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, vẽ đã được tổng thầu lấy trên... Google!

Hình ảnh gốc bản đồ vị trí các ga tàu do chính Sơn vẽ sau đó tải lên mạng xã hội nhằm mục đình minh họa cho bài viết “Dự án đường sắt đô thị Hà Nội” - Ảnh: M.S.

Trên mái nhà những 'cụ quế'

Trên mái nhà những 'cụ quế'
30/05/2017 TTO - Người Ca Dong xã Trà Vân, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) từ xưa đến nay luôn nâng niu, gìn giữ khu rừng quế. Khu rừng quế cổ thụ cả nghìn cây có tuổi đời hàng trăm tuổi, nằm chót vót trên dãy núi Ngọc Linh. Quế Trà My được gọi là “cao sơn ngọc quế”, được thế giới ưa chuộng, có giá trị cao so với các loại quế khác. 

Một cây quế cổ thụ ở rừng quế xã Trà Vân - Ảnh: LÊ TRUNG
Từ xa xưa, người Ca Dong ở đây đã biết dùng cây quế để chữa bệnh, làm gia vị và sau này là xuất bán về dưới xuôi, xuất khẩu. Tới giờ họ vẫn còn giữ tập tục rừng quế của ai nhà đó biết, rừng quế của làng nào làng đó biết. Thậm chí, trong nhà, người cha còn không cho các con biết rừng quế của gia đình, họ thường chỉ nói với con cái khi lâm chung.

Formosa xả không nguy hiểm; dân xả thì nguy hiểm ?

Formosa đáng tiếc nhưng không nguy hiểm (!!!)
Trương Quang Thi - Có câu: "Khi bạn nợ một trăm triệu bạn là con nợ và bạn phải lo lắng, nhưng nếu bạn nợ một ngàn tỉ bạn tự nhiên sẽ thành chủ nợ và các ngân hàng phải chạy theo bạn". Mình xả cái ống khói lớn hơn cái điếu thuốc Lào một chút, tụi nó vô đo đạt, phân tích... rồi phạt ba mươi triệu và nói là hỗ trợ doanh nghiệp chứ không là nặng hơn. Bọn Fomosa thải khói ra đen cả bầu trời, dòng khói như một vụ nổ hạt nhân và thằng bộ trưởng đăng đàn nói "Đáng tiếc nhưng không vấn đề gì"#ĐMCS
Gần 400 triệu đồng là số tiền mà Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế xử phạt 4 cơ sở sản xuất thuộc Cụm tiểu thủ công nghiệp và làng nghề Thủy Phương gây ô nhiễm môi trường. Ảnh xả thải của 1 trong 4 cơ sở. Nguồn: Phạt 400 triệu đồng đối với các doanh nghiệp Huế xả khí thải độc hại
'Sự cố ở Formosa đáng tiếc nhưng không nguy hiểm'
31/05/2017 TTO - Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà đánh giá như vậy khi trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 31-5. Vôi thì chúng ta biết rồi, khi có sự cố xảy ra ảnh hưởng đến môi trường là không lớn. Tất nhiên đây vẫn là điều đáng tiếc. Nhưng khi có sự cố thì Formosa đã dừng ngay lập tức. Nói chung là Formosa đã có các biện pháp để ứng phó và cách thức xử lý rất là bài bản.

Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà - Ảnh: Viễn Sự

(7) Lý thuyết về người sản xuất