Thứ Hai, 8 tháng 8, 2022

Bỏ thành phố về vùng núi sống để chống bệnh tật

Bỏ thành phố về vùng núi sống để chống bệnh tật
Sau khi nhận được chẩn đoán ung thư, một cặp vợ chồng đến từ một thành phố ở Nam California đã có cái nhìn mới về cuộc sống và bắt đầu đặt câu hỏi về lối sống của họ. Sau đó, họ đưa ra quyết định lớn là chuyển đến vùng núi Bắc Carolina để có một cuộc sống có chủ đích hơn.

Sáu năm trôi qua, họ đang tự trồng lương thực, nuôi dạy con gái tại nhà và sống cuộc sống mơ ước của họ.

Jason và Lorraine Contreras, và con gái của họ, Penelope, hiện có một trang trại rộng 14 mẫu Anh (5.67 héc-ta) ở phía tây Bắc Carolina. Họ đã học cách tự trồng phần lớn lương thực, tự nuôi lấy thịt, cải tạo đất đai, và phát triển mạnh mẽ mà không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị điện tử.

Lý giải chuyến thăm Đài Loan của bà Nancy Pelosi

Lý giải chuyến thăm Đài Loan của bà Nancy Pelosi
Nguyễn Quang Dy - “Chiến tranh là sự kế tục của chính trị bằng phương tiện khác” (War is the continuation of politics by other means) - Carl Von Clausewitz.

Trong chuyến thăm 4 nước Châu Á (Singapore, Malaysia, Nam Hàn, Nhật Bản) từ 1-6/8/2022, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (82 tuổi) đã bất ngờ đến thăm Đài Loan (2/8). Bà là quan chức cao cấp nhất của Mỹ đến thăm Đài Loan kể từ năm 1997. Đây là một chuyến thăm gây tranh cãi và đầy kịch tính, có thể kích hoạt cuộc khủng hoảng eo biển Đài Loan lần thứ 4, làm cho quan hệ Mỹ-Trung căng thẳng như “bên miệng hố chiến tranh”(brinkmanship). Để giải mã sự kiện bất thường này, cần phân tích nó trong bối cảnh mới.