Thứ Bảy, 10 tháng 2, 2018

Chúc mừng năm mới tất cả các bạn đọc Blog

Chúc mừng năm mới các bạn đọc Blog
Chỉ còn vào ngày nữa Năm Mới Mậu Tuất sẽ tới
Trước khi lên đường đi nghỉ Tết, chủ Blog xin kính gửi tới các bạn và gia đình lời chúc năm mới khỏe mạnh và an lành; cuộc sống thật ấm áp; tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và tình người; sự nghiệp công danh thuận lợi và thành công trên mọi phương diện.
Kết quả hình ảnh cho Năm Mới Mậu TuấtXin chúc đất nước và dân tộc Việt Nam trong năm mới sẽ có một cách mạng thật sâu sắc và toàn diện vì lợi ích của cả đất nước và cả dân tộc chứ không mãi mãi chìm đắm trong lợi ích đảng phái, lợi ích phe nhóm và lợi ích cá nhân như trong hơn nửa thế kỷ vừa qua.
HÃY CHUNG SỨC XÂY DỰNG VIỆT NAM THỰC SỰ TRỞ THÀNH MỘT QUỐC GIA DÂN CHỦ, VĂN MINH VÀ HÙNG CƯỜNG

5 điều đáng nhớ về Karl Marx

5 điều đáng nhớ về Karl Marx
7 tháng 2 2018 - Ông tổ của chủ nghĩa cộng sản, Karl Marx (1818-1883) có cuộc đời đầy sóng gió và để lại nhiều câu chuyện đáng nhớ. Dù cuộc đời đầy vấn đề và các tác phẩm để lại gây nhiều tranh cãi, vừa được tôn thờ, vừa bị phỉ báng, Marx vẫn là nhân vật có ảnh hưởng lớn đến thế giới hôm nay. Ở Đức, dù hệ thống cộng sản không còn được ủng hộ, vẫn có điều tra dư luận hồi 2004 cho rằng ông là 'người Đức vĩ đại thứ ba trong lịch sử'.

Karl Max 'ngày càng nhỏ lại ở Bonn
1. Cả nhà cải đạo để tránh truy bức
Sinh năm 1818 ở Trier, Đức trong một gia đình có cha là luật sư, Karl Marx đến năm sáu tuổi mới làm lễ rửa tội theo đạo Tin Lành. Cha ông, Heinrich Marx, và mẹ, Henriette Pressburg, đều là người Do Thái thuộc dòng dõi giáo sỹ (rabbi) nhưng cải đạo sang Tin Lành để tránh bị phân biệt đối xử.

‘Không để không khí Xuân nặng nề’: Đinh La Thăng ???


‘Không để không khí Xuân nặng nề’: Đinh La Thăng ít nhất ‘30 năm’?
Việc Đinh La Thăng bị xử đến 13 năm tù giam chỉ với một tội danh “cố ý làm trái…” liên quan đến Tổng công ty Xây lắp dầu khí (PVC) phát đi một thông điệp cực kỳ quan trọng trên phương diện nội bộ đảng: ông Trọng đã dứt khoát làm theo “bài” của Tập Cận Bình, với “con hổ” đầu tiên là Đinh La Thăng. Chính vì vậy mà Đinh La Thăng, không còn cách nào khác, phải chịu “hy sinh”.

Cuộc gặp mặt “chúc tết đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018 do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì” vào buổi sáng ngày 7/2/2018.

Ông Đinh La Thăng lại ra tòa 'sau Tết'

Ông Đinh La Thăng lại ra tòa 'sau Tết'
8 tháng 2 2018 Tin cho hay, trong buổi gặp mặt chúc Tết đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ nhân dịp đón xuân Mậu Tuất 2018, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: "Chúng ta đã làm rất quyết liệt. Áp Tết rồi, toà vẫn vừa tuyên thêm một án tù chung thân với Trịnh Xuân Thanh. Ở TP Hồ Chí Minh thì đại án Phạm Công Danh cũng làm tiếp. "Còn vụ 800 tỷ đồng tại OceanBank thì để sau Tết, không để không khí nặng nề dịp vui xuân." "Sự nhân văn trong cuộc đấu tranh cũng là thế". 
Ông Đinh La Thăng bị tuyên 13 năm tù trong phiên xử kết thúc hôm 22/1/2018
Một luật sư nói với BBC rằng phát ngôn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phiên tòa xử ông Đinh La Thăng vụ OceanBank "sau Tết" là "hoàn toàn phù hợp với bối cảnh và đặc điểm chính trị tại Việt Nam, mặc dù điều này là không nên".

Nhạc sĩ Việt Khang đang trên đường đến Hoa Kỳ tị nạn

Nhạc sĩ Việt Khang đang trên đường đến Hoa Kỳ tị nạn
08/02/2018 VOA Tiếng Việt - Nhạc sĩ Việt Khang, người bị chính quyền Hà Nội cầm tù vì sáng tác các ca khúc chống lại sự bành trướng Trung Quốc, đang trên đường đến Hoa Kỳ tị nạn chính trị. Nhạc sĩ Việt Khang đã rời Việt Nam sáng ngày 8/2, giờ địa phương và đang trên đường bay đến thành phố Los Angeles, nhờ sự can thiệp của chính phủ Hoa Kỳ, theo đài truyền hình SBTN.
Nhạc sĩ Việt Khang - Võ Minh Trí
Blogger Uyên Vũ ở California hôm 8/2 cho VOA biết rằng dự kiến tác giả của hai bài hát nổi tiếng “Việt Nam tôi đâu”, và “Xin hỏi anh là ai“ sẽ tới phi trường Los Angeles vào lúc 12g40 trưa ngày 8/2, theo giờ miền Tây Hoa Kỳ.

Tịch thu sách ‘nhạy cảm chính trị’ gửi từ nước ngoài

Tịch thu sách ‘nhạy cảm chính trị’ gửi về từ nước ngoài
09/02/2018 Khánh An-VOA - Cục Hải quan Đà Nẵng vừa tịch thu 4 bưu kiện gửi từ nước ngoài về, trong đó có một số cuốn sách mà cơ quan này cho rằng nếu để lưu hành, sẽ tạo ra “nhận thức sai lệch về lịch sử cuộc chiến chống xâm lược của nhân dân Việt Nam, cũng như các vấn đề dân chủ, nhân quyền của Nhà nước Việt Nam hiện nay”.
Hai trong số các cuốn sách bị Hải quan Đà Nẵng
 tịch thu vì lý do "nhạy cảm chính trị".
Những cuốn sách bị tịch thu vì lý do “nhạy cảm chính trị” bao gồm: Cuốn “Where the ashes are – The Odyssey of a Vietnamese Family” của nhà báo, nhà văn, dịch giả nổi tiếng Nguyễn Quí Đức; cuốn “Chính Trị Bình Dân” của nhà báo Phạm Đoan Trang; cuốn “Huế 1968 – A Turning Point of the American War in Vietnam” của tác giả Mark Bowden, theo báo Tin Tức. Tất cả ba cuốn sách trên đều được xuất bản tại Mỹ và được bán trên trang mạng Amazon.

QĐ/ TW 102 – những quy định lạ lẫm có một không hai

QĐ/TW102 – những quy định lạ lẫm có một không hai
Đào Công Tiến - Quyết định 102 này còn cực đoan, thái quá hơn so với nhiều văn kiện đã có trước nó, ở chỗ không chỉ quay lưng lại mà còn trực diện tấn công vào tinh thần tự do dân chủ, pháp quyền và quyền con người.
Kết quả hình ảnh cho QĐ/TW102
Gần một năm trước, Đảng Cộng sản Việt Nam cho ra Nghị quyết 4 của Ban Chấp hành Trung ương có đề cập “những biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Nay, Đảng cho ra tiếp Quy định 102 của Bộ Chính trị về “xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”. Hai văn kiện này, cùng với cương lĩnh, điều lệ và nhiều văn kiện hiện hữu khác của Đảng, đã đưa Đảng tiếp tục trượt dài trên con đường cực kỳ bảo thủ - bảo thủ đến mức ngoan cố, với giáo điều ý thức hệ XHCN theo chủ thuyết Mác – Lênin với độc quyền lãnh đạo của đảng Cộng sản, bằng siêu quyền lực và lệ thuộc bởi sự thao túng từ các thế lực bành trướng bá quyền Trung Quốc.

Văn hóa Tết trồng cây: Xưa và Nay

Trồng cây hay diễn trò ?
VĂN HÓA VÀ PHẢN VĂN HÓA
Chuyện cây vú sữa miền Nam trong vườn quả Bác Hồ
Hồ chủ tịch trồng cây vú sữa đồng bào Miền Nam gửi tặng năm 1955
(Ảnh Bác Hồ đang chăm sóc cây vú sữa năm 1957, 
2 năm sau khi trồng. Lúc đầu cây chỉ cao 20 cm)
Trần chủ tịch trồng cây khế. Vừa trồng cây đã to vật vã thế này.
Cây khổng lồ nhập khẩu từ bạn vàng Trung Quốc ?


Ngăn cấm các hoạt động thiện nguyện là trái pháp luật

Làm gì để loại bỏ “giấy phép con” đối với hoạt động thiện nguyện?
LĐO | 07/10/2017 | Việc các cấp chính quyền địa phương gây phiền hà, cản trở đối với các hoạt động thiện nguyện là trái luật, gây thiệt thòi cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đơn cử sự việc xã Hữu Khuông (Tương Dương, Nghệ An) mặc dù có hơn 80% hộ nghèo, từ chối món quà từ thiện 1 tấn gạo, 250 thùng mì tôm đang gây “sốc” dư luận. Về mặt pháp luật, việc trao, nhận quà từ thiện là giao dịch dân sự, không trái pháp luật và đạo đức xã hội, và là một việc đáng khuyến khích. Việc từ chối, ngăn cấm các hoạt động thiện nguyện là trái pháp luật.

Cuộc sống người dân và các em học sinh xã Hữu Khuông (Tương Dương, Nghệ An) còn gặp nhiều khó khăn. Ảnh: TDT. Thông tin trên Lao Động online về việc UBND xã miền núi Hữu Khuông (Tương Dương, Nghệ An) từ chối nhận quà của đoàn từ thiện từ Hưng Yên, gồm 1 tấn gạo, 250 thùng mì tôm làm nhiều người ngạc nhiên, bất bình.

Tặng quà tết người nghèo, công an chặn ko cho nhận

Tặng quà tết người nghèo, cán bộ chính quyền không cho người dân nhận...
FB Nguyễn Văn Phương - Đoàn từ thiện chúng tôi xuất phát từ Hà Nội chiều 7.2.2018 chở quà tết tặng những bà con nghèo trên Xã Sùng Đô, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái. Quà tặng bao gồm: gạo, nước mắm, đường, sữa, dầu ăn, bánh, kẹo, quần áo và nhiều vật dụng khác...Đó là tấm lòng của rất nhiều những người hảo tâm đã ủng hộ tiền để đoàn chúng tôi mua quà tặng. Vượt qua cả chặng đường lầy lội, vô cùng khó khăn để đoàn chúng tôi di chuyển vào đến bản Giàng Pằng, Xã Sùng Đô, Văn Chấn, Yên Bái là 3h chiều ngày 8.2.2018.

Trước khi đến bản này, trưởng đoàn chúng tôi đã có liên hệ thông báo với phó chủ tịch xã từ hôm trước. Nhưng khi đến bản, trưởng bản đi vắng không có mặt trong bản. Khi chúng tôi đang hạ hàng xuống và thông báo bà con tập trung lại để chúng tôi tặng quà tết từ thiện. Thì 1 người đàn ông tự xưng là người dân trong bản ( người này chính là phó công an xã Sùng Đô) ra hạch sách chúng tôi. 

Thứ Sáu, 9 tháng 2, 2018

Vũ “nhôm” đã thâu tóm bao nhiêu tài sản công ?

Vũ “nhôm” đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để thâu tóm đất công ?
Nguồn tin Thanh Niên ngày 7.2 cho biết Cơ quan CSĐT (C44) - Bộ Công an đang điều tra nhiều hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến Vũ “nhôm”, gồm cố ý làm lộ bí mật nhà nước, trốn thuế và lợi dụng chức vụ quyền hạn mua bán đất công sản.

Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước liên quan 
đến ông Vũ “nhôm” (ảnh nhỏ) Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 7.2, C44 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. C44 nêu rõ việc khởi tố Vũ “nhôm” về hành vi này là nhằm điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của bị can này và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP.Đà Nẵng và một số tỉnh, TP khác. Cùng ngày, Viện KSND tối cao đã có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Tự do kinh tế: Vì sao Việt Nam vẫn tụt hậu?

Tự do kinh tế: Vì sao Việt Nam vẫn tụt hậu?
Hiện tại, sự tự do kinh tế Việt Nam còn thấp hơn so mức trung bình của khu vực cũng như thế giới. Theo báo cáo Chỉ số tự do kinh tế năm 2018 do Quỹ Heritage ở Washington (Mỹ) vừa công bố, Việt Nam xếp hạng 141/180 quốc gia với 53,1 điểm, mức tổng điểm thấp hơn điểm bình quân khu vực và thế giới, thua cả Lào và Campuchia.

Xếp hạng chỉ số tự do kinh tế của Việt Nam năm 2018
TS Trần Quang Tuyến, Phó Chủ nhiệm khoa Kinh tế Chính trị, Đại học Kinh tế (ĐHQGHN), thành viên Hội đồng kinh tế Quỹ Nofosted không bất ngờ trước xếp hạng này của Việt Nam vì ông là người đã nghiên cứu về chỉ số này nhiều năm. Theo vị chuyên gia, bản chất của nền kinh tế thị trường là tự do kinh doanh, tự do trao đổi, tự do lao động, hay nói một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất, đó là tự do kinh tế.

Yêu cầu kiểm duyệt báo chí: Sở TT-TT ĐN xin lỗi

Yêu cầu kiểm duyệt báo chí: Sở TT-TT Đà Nẵng xin lỗi
Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng ký văn bản thu hồi và xin lỗi các cơ quan báo chí về việc ban hành Công văn yêu cầu kiểm duyệt bài. Xoay quanh thông tin Sở Thông tin và truyền thông (Sở TT-TT) đề nghị báo Đà Nẵng và báo Công An Đà Nẵng phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin về nội dung tin, bài trước thời gian in ấn và phát hành các ấn phẩm báo chí, Giám đốc Sở này đã có những trao đổi cụ thể với báo Đất Việt.
Sau chưa đầy 48h, Sở TT-TT Đà Nẵng đã phải
 phát đi công văn xin lỗi cho công văn trước đó.
Ngày 8/2, ông Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở cho biết: "Tôi đã ký văn bản thu hồi và xin lỗi các cơ quan báo chí về việc đã ban hành Công văn số 228/STTTT-TTBCXB gửi báo Đà Nẵng, báo Công an Đà Nẵng, Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng cùng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn TP về việc cung cấp bản thảo trước khi in ấn báo, các ấn phẩm báo chí.

Người Việt đang từ bỏ quê hương. Ai trả lời ?

Người Việt đang từ bỏ quê hương
Tạp Chí Hoa Kỳ 8 Tháng Hai, 2018 - Tôi tự hỏi những người như Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, các vị đại biểu quốc hội, những đảng viên “chân chính”… họ nghĩ gì? Họ phục vụ cho ai? Một chính quyền dù có theo đuổi mục đích, lý tưởng cao đẹp gì đi chăng nữa thì cũng chẳng có ý nghĩa gì khi mà con em họ, khi mà mọi người dân, từ trí thức cho đến chị bán nước dừa cũng đều muốn ra đi. Tôi cho rằng các vị lãnh đạo cần có câu trả lời chính đáng cho chính mình và cho những người dân hiền lành, chất phác đang phải sống lưu vong khắp nơi.
Kết quả hình ảnh cho người việt lưu vong
Cứ mỗi năm cuộc tranh giành quyền lực ở cấp lãnh đạo thượng tầng lại lập đi lập lại, và càng ngày mức độ càng gay gắt. Tôi tự hỏi không biết các vị lãnh đạo có từng bao giờ quan tâm để nhận biết ra rằng từ lâu nhiều người dân VN đã thầm lặng bỏ nước ra đi !

Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

Bộ trưởng mà được duyệt GS thì dân có quyền kiện?

Bộ trưởng mà được xét duyệt GS thì người dân có quyền kiện?
7/2/2018 GS Nguyễn Lân Dũng cho biết, dư luận về việc “chạy phiếu” xét duyệt GS, PGS là rất phổ biến, thậm chí biết rõ chạy cho ai, bao nhiêu, “nhưng vấn đề là chưa ai công khai”... “GS mà không đi dạy thì không còn là GS nữa, giáo ở đây chính là dạy học. Bộ trưởng, chính khách thì còn là GS làm gì!”, TS Hồ Ngọc Hải nói. Theo ông, xã hội mong muốn việc phong GS, PGS phải hoàn toàn gắn với một cơ sở đào tạo, nó phải là một chức danh nghề nghiệp, gắn với nhiệm vụ đào tạo.
Các chuyên gia phản biện vấn đề đào tạo sau đại học
Như tin đã đưa, Hội đồng Chức danh Giáo sư (GS) nhà nước vừa công bố danh sách 1.226 Giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) được xét duyệt năm 2017 - con số này cao kỷ lục trong suốt lịch sử 41 năm nhà nước tổ chức xét phong/công nhận đạt tiêu chuẩn phó GS, PGS.

Người đứng đầu siêu Uỷ ban phải là Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng chớ có dại mà nghe lời xui dại của một ông tiến sĩ chuyên nịnh hót và cơ hội này.
Người đứng đầu siêu Uỷ ban phải là Thủ tướng Chính phủ
Câu chuyện thành lập Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đang là chủ đề nhận được sự quan tâm lớn của giới chuyên gia và công chúng. Để cung cấp thêm một góc nhìn mới về việc “siêu Uỷ ban”, Nhadautu.vn đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội.
TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội
“Siêu Uỷ ban” đã được thai nghén cách đây 20 năm!
Cụm từ “Siêu Uỷ ban” hay việc thành lập Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nướcđang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Xin ông cho biết xuất phát từ ý tưởng nào mà Uỷ ban này được thành lập sau khi đã có SCIC (Công ty Kinh doanh và quản lý vốn Nhà nước)?

Khô nhái 'kiều nữ chân dài' hút hàng

Khô nhái 'kiều nữ chân dài' hút hàng
07/02/2018 TTO - Khô nhái 'kiều nữ chân dài' An Giang, khô cá kèo Bạc Liêu, tôm khô Rạch Gốc… đang hút hàng bán Tết Mậu Tuất. Đặc sản tết ở miền Tây những ngày giáp Tết nhộn nhịp với nhiều loại "hàng độc" sẵn sàng cho thị trường. Trong đó, đặc sản khô các loại đang được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Tết là mùa "lên hàng" khô cá khoai của người 
dân Cái Đôi Vàm(Cà Mau) - Ảnh: HUỲNH LÂM
Khô "made in Rạch Gốc"
Những ngày này, tại vùng làm tôm khô Rạch Gốc - thương hiệu tôm khô nổi tiếng ở Cà Mau - tất bật với công việc chế biến các mặt hàng tôm khô bán cho khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán.

Chủ trương đặc biệt mở đường xử đại án

Chủ trương đặc biệt mở đường xử đại án
06/02/2018 TTO - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao NGUYỄN HÒA BÌNH khẳng định điều này trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ về những đại án đã, đang và sẽ xét xử (như vụ án xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí VN, OceanBank, Ngân hàng Xây dựng VN...).

Phiên tòa xét xử vụ tham ô, cố ý làm trái tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là một trong những phiên tòa cải cách tư pháp. Trong ảnh: các bị cáo được nói lời sau cùng tại phiên tòa - Ảnh: TTXVN

Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018

"Mất một con thiên nga thì chúng tôi cũng mất tết"

Lưu bài này vì có nhiều ảnh đàn thiên nga
"Mất một con thiên nga chắc anh em chúng tôi cũng mất tết"
Dân trí - Sau khi đàn chim thiên nga gồm 12 cá thể trắng và đen được di chuyển từ Hồ Gươm về hồ Thiền Quang (Hà Nội), hàng ngày, tại đây có khoảng gần chục công nhân thay phiên nhau trông coi cả ngày lẫn đêm để tránh trường hợp chim thiên nga bị bắt trộm.

Công nhân phải luân phiên ngày, đêm trông giữ 
12 con chim thiên nga ở hồ Thiền Quang (Ảnh: Trần Thanh)
Sáng nay, 7/2 PV có mặt tại hồ Thiền Quang ghi nhận vẫn có rất đông người dân hiếu kỳ tới ngắm những chú chim thiên nga bơi lội giữa hồ, nhiều người lấy điện thoại chụp lại khoảnh khắc thú vị khi đứng cạnh những chú chim thiên nga và thậm chí còn cố gắng chạm vào thiên nga.

Đầy giáo sư nhưng VN ko có đại học lọt top 350 châu Á

Việt Nam không có đại học lọt top 350 châu Á
7/2/2018 Đại học Quốc gia Singapore xếp thứ nhất ba năm liên tiếp trong bảng xếp hạng gồm hơn 350 đại học đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bảng xếp hạng đại học châu Á của THE năm 2018 gồm hơn 350 đại học từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Không đại học nào ở Việt Nam xuất hiện trong danh sách này. 

Top 10 đại học châu Á theo Times Higher Education.
Theo bảng xếp hạng thường niên Times Higher Education (THE), Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ nhất châu Á năm 2018. Đây là lần thứ ba liên tiếp trường của đảo quốc sư tử được đánh giá cao nhất về môi trường giảng dạy và nghiên cứu, số lượng trích dẫn khoa học cao và thu nhập tăng.

Cười ra nước mắt vì các chiêu bảo vệ thiên nga ở hồ

Quây lưới, mắc đèn pha bảo vệ thiên nga ở hồ Thiền Quang
NHẤT NAM 07/02/2018 Để bảo vệ đàn thiên nga khỏi mất trộm, các công nhân đã mắc đèn pha và lưới giăng quây xung quanh hồ Thiền Quang (Hà Nội). Chiều 7/2, theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, các công nhân thuộc công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã đóng cọc, giăng lưới ở xung quanh khu vực hồ Thiền Quang, đồng thời mắc các đèn điện pha nhằm bảo vệ đàn thiên nga 12 con tránh bị mất trộm.

Các công nhân quây lưới ở hồ Thiền Quang để bảo vệ 12 con thiên nga.
Theo quan sát, lưới quây cao khoảng 50cm được làm từ nhựa màu xanh. Các tấm lưới được công nhân cắt ra theo tỷ lệ phù hợp để quây đàn thiên nga giữa hồ. Trong khi đó, hệ thống đèn pha được lắp ráp trên các cây xanh xung quanh khu vực hồ Thiền Quang hướng chiếu thẳng xuống mặt nước để tiện theo dõi đàn thiên nga.

Chỉ có ở nước tôi: Trắng đêm lạnh canh thiên nga

Khốn khổ khốn nạn cho người dân nước tôi. Vì đâu nên nỗi: Một công nhân tỏ ra thân thiện chia sẻ: “Chúng tôi không dám chợp mắt một phút nào, bởi chỉ rời mắt thì kẻ xấu có thể quăng đồ câu trộm thiên nga ngay”. Nhưng nghĩ kỹ lại thì thấy chuyện này rất bình thường ở xứ lừa. Nước sông công lính. Lãnh đạo không cần biết đến tổn thất tiền bạc công sức, cứ thỏai mái vẽ ra việc để dân làm, để dân không còn thời gian nghĩ ngợi đến tình cảnh đất nước, để dân cứ tiếp tục sống thế này.
Trắng đêm lạnh canh thiên nga
NHẤT NAM 07/02/2018 Dù cái lạnh ngoài trời Hà Nội có lúc xuống dưới 6 độ C, gần chục công nhân Công ty thoát nước Hà Nội vẫn “trắng đêm” ngồi gác, canh 12 con thiên nga để tránh bị kẻ xấu bắt trộm. Đêm 6/2, đêm đầu tiên 12 con thiên nga thả ở hồ Thiền Quang (Hà Nội), gần chục công nhân thuộc Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội được bố trí trực quanh hồ để bảo vệ đàn thiên nga khỏi bị kẻ xấu bắt trộm.

Những công nhân thoát nước canh gác đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang.
Nhóm công nhân chia làm nhiều tốp có mặt ở 4 phía hồ Thiền Quang. Có tốp 6 người, có tốp 2-3 người. Từ 22h đêm, quanh hồ Thiền Quang đã vắng người qua lại. Loáng thoáng góc hồ chỉ có một vài bà bán nước trụ lại phục vụ các bác xe ôm.

TBT: “Tôi nói thẳng mà ông Tập Cận Bình không hề tự ái”

Cư dân mạng đang cười không nhặt được mồm khi đọc bài này. Nhiều câu bình luận cũng buồn cười, đại loại như "Thế giới đã có nước nào đánh thuế nói phét đâu, thoải mái đi", "Nó không tự ái đâu mà chỉ để bụng thôi; quân tử 10 năm trả thù vẫn không muộn", "Bố dễ thông cảm cho con thơ", "Con hỗn láo bố không thèm chấp", "Thế mà dân nói thẳng các ông lại tự ái !!!", Khi Tập im lặng không hề tự ái thì có nghĩa là không thèm chấp ? Nhớ lại lúc đó bác Cả chê trà VN "không ngon bằng trà Trung Quốc'', chắc Tập cũng không tự ái ?
Tổng Bí thư: “Tôi nói thẳng mà ông Tập Cận Bình không hề tự ái”
Dân trí “Tôi nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rất chân tình. Tôi nói tình đồng chí anh em muốn giữ được thì phải tin nhau mà muốn tin nhau thì việc làm phải đúng như lời nói. Tôi nói thẳng như thế mà không thấy ông ấy tự ái gì” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kể chuyện.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc gặp mặt, chúc tết giới trí thức, văn nghệ sĩ tại Văn phòng Trung ương Đảng sáng 7/2/2018.

Kiều hối 13,8 tỷ USD và những tranh cãi trái chiều

Kiều hối 13,8 tỷ USD và những tranh cãi trái chiều
Nguyễn Thoan - 06/02/2018 Vẫn còn nhiều nhận định khác nhau xung quanh con số kiều hối về Việt Năm năm 2017 cho tới khi có công bố chính thức từ phía Ngân hàng Nhà nước. Nhận định về kiều hối năm 2017, xu hướng năm 2018, TS Võ Trí Thành cho rằng kiều hối sẽ tiếp tục có xu hướng ổn định hoặc tăng chứ không giảm.

TS Võ Trí Thành cho rằng: Kiều hối năm 2018 sẽ 
tiếp tục
 xu hướng ổn định hoặc tăng mà khó giảm.
Theo thống kê mới đây từ Ngân hàng Thế giới (WB), lượng kiều hối về Việt Nam năm 2017 ước đạt 13,8 tỷ USD, tăng 16% so với năm 2016 (11,5 tỷ USD) - là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Thứ Ba, 6 tháng 2, 2018

Rõ nỡm. Và mất dạy

Rõ nỡm. Và mất dạy
NGHĨA TRANG CÁN BỘ CAO CẤP: TRÁI LUẬT, TRÁI ĐẠO LÝ, VÀ KHÔNG XỨNG ĐÁNG!
Hôm nay UBND TP Hà Nội và Bộ Xây Dựng công bố quy hoạch chi tiết xây dựng nghĩa trang dành cho cán bộ cấp cao với mức đầu tư lên đến 1.400 tỷ đồng. Đảng lãnh đạo toàn diện, vì thế đất nước nghèo và tụt hậu như ngày nay cũng do Đảng cả. Thế thì các cán bộ cấp cao của Đảng cũng không xứng đáng được hưởng một quy chế đặc biệt nào khi đã chết rồi.

CÓ TRÁI LUẬT?
Quy định diện tích đất tối đa cho một phần mộ cá nhân theo quy định tại Điều 4 của Nghị định 35/2008/NĐ-CP được hướng dẫn chi tiết như sau:
1. Diện tích sử dụng đất cho mỗi mộ hung táng và chôn cất một lần tối đa không quá 5m2.
2. Diện tích sử dụng đất cho mỗi mộ cát táng tối đa không quá 3m2.

GIẢ DẠI GIẢ NGÂY...

GIẢ DẠI GIẢ NGÂY...
Nhìn vào biên chế Trung Ương
Mới thấy nước Việt bất thường ra sao
Cấp cơ sở sẽ thế nào ?
Cho nên các tỉnh ào ào mà thăng
Cán bộ cứ mọc như măng
Soi đèn tìm mãi - một thằng nhân viên
Có cơ quan chỉ ... cấp trên
Nhân viên chẳng có cho nên bộn bề!

CHUYỆN TÌNH VỢ CHỒNG NGỖNG

CHUYỆN TÌNH VỢ CHỒNG NGỖNG 
Anh ơi ở lại nghe anh 
Tình ta tan vỡ thôi đành chia tay 
Nghe bà chủ nói sáng nay 
Nói em không đẻ lại hay ăn nhiều
Mặc dù năn nỉ bao nhiêu
Thì bà chủ cũng ra chiều không nghe 
Rồi bà ấy đánh em què 
Xong rồi trói ném lên xe tức thì

HÃY THONG THẢ SỐNG

HÃY THONG THẢ SỐNG
Nhiều khi chúng ta sống mà quên bẵng đi là mình có thể chết bất cứ lúc nào. Ta hối hả sống, vui, buồn, khỏe, yếu, ta cứ lướt qua rồi không ngoái đầu lại nhìn chuỗi ngày tháng ta đã tiêu hao của một đời người. Cho đến khi có một người bạn vừa ngã bệnh, bệnh nặng, không biết sẽ mất đi lúc nào, lúc đó ta mới xa, gần, hốt hoảng gọi nhau. Tưởng như chưa từng có người bạn nào “Chết” bao giờ...

Hay ta có một người thân trong gia đình, đang rất khỏe vừa báo tin bị bệnh hiểm nghèo. Gia đình, họ hàng cuống lên, sợ hãi như chưa nghe đến ai nói về cái chết bao giờ, chưa chứng kiến cảnh vào bệnh viện, cảnh tang ma bao giờ.

Chùm ảnh vui về lễ hội hóa trang ở CHLB Đức

Vài nét về lễ hội hóa trang ở CHLB Đức
Van Man - Một số hình ảnh của đoàn xe năm trước. Cựu thủ tướng Đức Schröder tụt quần phơi chim doạ bà cô Đảng SPD với dòng chữ, “ Nhà nước phá sản“. Hay bà thủ tướng Merkel ở Mỹ, là con chó sói cái...Cùng với một số chính khách khác ở Đức và thế giới như Putin, Berlusconi...
Trong hình ảnh có thể có: 2 ngườiTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười
Ngày thứ hai Hoa Hồng (Rosenmontag) 08-02-2016 là một ngày đặc biệt của những thành phố lớn vùng sông Rhein.Đây là điểm nhấn trong cả mùa lễ hội hoá trang được khai mạc vào 11 giờ 11 phút ngày 11-11-2015 tại thành phố Köln. Ngày thứ hai Hoa Hồng được hội của những người yêu thích hoá trang ở Köln sáng lập ra từ năm 1822. Đoàn diễu hành lần đầu tiên cũng ở thành phố này vào ngày 10-2-1823, sau đó phong tục này lan sang các thành phố lớn khác như Düsseldorf , Mainz. 

Cải cách về kinh tế và chính trị tại Việt Nam

Cải cách về kinh tế và chính trị tại Việt Nam
Nguyễn Hồng Hải - Việt Nam và Trung Quốc cũng đang tìm một mô hình thay đổi phù hợp hơn, tuy chưa đề cập tới chuyện đa đảng nhưng ít ra đã có nhìn nhận thực chất về những hạn chế và yếu kém của mô hình cũ và đang thay đổi dần dần. Giai đoạn hiện tại vẫn là giai đoạn giao thoa giữa cái mới và cái cũ. Để có sự phát triển bền vững, lâu dài thì cần nhìn đội ngũ lãnh đạo kế cận tiếp theo sẽ là những ai để có thể tiếp tục những hướng cải cánh mới và mạnh mẽ hơn cho Việt Nam hay không trong tương lai.

Hình minh họa
Năm 2017 đánh dấu khá nhiều những cải cách về kinh tế và chính trị tại Việt Nam, đây cũng là năm đầu tiên kể từ thời điểm sang Canada tôi quan tâm trở lại tới những vấn đề về kinh tế, chính trị tại Việt Nam vì trước đó không có những thay đổi thực sự nào đáng để chú ý. Trước hết cũng phải chúc mừng cho người dân và doanh nghiệp tại Việt Nam khi bức tranh tổng thể về kinh tế của đất nước có những dấu hiệu khởi sắc rõ rệt. 

Cuộc đua tại Bắc Cực của các cường quốc

Cuộc đua tại Bắc Cực của các cường quốc
Năm ngoái, một tàu chở dầu của Nga đã đi từ Na Uy tới Hàn Quốc thông qua Bắc Băng Dương. Đây là lần đầu tiên một tàu chở dầu thực hiện hành trình này mà không cần tới sự trợ giúp của các tàu phá băng. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với việc khai phá những con đường thương mại ở Bắc Cực vốn thường xuyên đóng băng, và điều này cũng đã thúc đẩy một cuộc chạy đua vũ trang vốn đã rất nóng bỏng giữa các cường quốc.

Washington chưa bao giờ coi Bắc Băng Dương là một ưu tiên chiến lược. Khu vực này được coi là nằm trong vùng ảnh hưởng của nước Nga. Hiện nay Trung Quốc đang gia tăng các kế hoạch nhằm trở thành một nhân tố chủ chốt trong khu vực này.

"Đảng của những kẻ thích làm vương làm tướng"

"Đảng của những kẻ thích làm vương làm tướng"
Tâm Chánh - Cận kề kỷ niệm thành lập đảng, người ta thông tin qui hoạch ở Ba Vì một nghĩa trang cho lãnh đạo, nghe nói phải tiêu tốn 1.400 tỉ. Từ xưa đến nay không một đế vương, không một triều đại nào tiêu pha tiền của vào mộng mị yên giấc nghìn thu mà không bị phế bỏ. Không có lăng mộ đế vương nào không từng phải thành phế tích. Bởi thế cho nên dù Hà Nội có chịu cuốc lở Ba Vì thì lãnh đạo cấp cao cũng không nên để mộ phần bêu mộng vương tướng.
Đền Và ở Ba Vì, theo tương truyền là nơi Sơn Tinh 
mở tiệc ăn mừng sau khi chiến thắng Thủy Tinh.
Ba Vì được biết là một non thiêng.
Non thiêng ấy chẳng mấy chốc bị cuốc lở, khi dân tộc còn chìm trong hố thẳm cách biệt giữa kẻ cầm quyền và nhân dân.
Không chỉ nạn tham nhũng "ăn không từ một thứ gì" thách thức tồn vong của đảng cầm quyền.

Thủ tướng trả lời chất vấn về nợ công và GDP

Thủ tướng trả lời chất vấn về nợ công và biến động của GDP
05/02/2018 - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Hoàng Quang Hàm, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ về vấn đề nợ công, ODA và biến động của tốc độ tăng trưởng kinh tế.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
GDP biến động phù hợp với chu kỳ sản xuất
Theo đó, về biến động của tốc độ tăng trưởng kinh tế, văn bản cho biết, tăng trưởng GDP của nước ta trong quý I thường thấp, sau đó tăng lên trong những quý tiếp theo có nguyên nhân chủ yếu do hoạt động sản xuất, kinh doanh quý I bị ảnh hưởng nhiều vì trùng với dịp nghỉ lễ, Tết cổ truyền. 

Đầu Xuân nói chuyện Chó Ta, Chó Tây

Đầu Xuân nói chuyện Chó
Huỳnh Hùng - Chó Tây vì sống ở phương trời Tây: Muốn nuôi, phải cho chó đi học hết 4 khóa “Dog Obedience Trainings.” phải được cấp 4 giấy chứng chỉ tốt nghiệp có đóng dấu ký tên đàng hoàng tử tế! Nhờ mấy khóa học này mà nó biết cách đi ị đi đái đúng cách chứ không làm bậy tùm lum tá lả trên mặt thảm trong nhà như lúc trước. Phải đóng tiền hàng năm để có "tấm thẻ bài cho chó". Chó có lịch trình chích phòng ngừa đủ các thứ bệnh chó mà chủ chó phải triệt để tuân hành. Nhưng mà vấn đề đau đầu nhất phải là cái dịch vụ cắt tóc chó...

Năm nay theo Dương lịch là năm 2018, Âm lịch thì chạy vòng vòng, chu kỳ 60 năm, nên gọi Năm Mậu Tuất 2018. Con Chó xuất hiện trên báo Xuân đã hơn một thế kỷ, tiếc rằng vì nhiều lý do nên không thể cất giữ, nên không thể biết những năm ấy người ta đón Xuân, thưởng Xuân như thế nào, xưa có giống nay chăng?

Kiều hối về Việt Nam năm 2017 chỉ đạt 7 tỷ USD

Kiều hối về Việt Nam năm 2017 chỉ đạt 7 tỷ USD
Theo nguồn tin nội bộ của sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, một tính toán sơ bộ kiều hối năm 2017 chỉ đạt 7 tỷ USD. Trong đó tiền gửi về TP.HCM khoảng 4,7 tỷ USD và các miền vùng khác khoảng 2,4 tỷ USD, tổng cộng 7,1 tỷ USD (sai số 5%).
Kiều hối của Việt Nam năm 1993 chỉ có 141 triệu đôla, nhưng đến năm 2015 tăng lên 13,2 tỷ đôla, và giảm xuống còn hơn 9 tỷ đôla vào năm 2016. Một trong những lý do chính làm giảm lượng kiều hối là do môi trường đầu tư Việt Nam đã không sinh lời như kỳ vọng. Ngân hàng Credit Suisse có báo cáo cho rằng lượng kiều hối về Việt Nam trong năm 2017 giảm do tác động từ chính sách hạn chế nhập cư của Tổng thống Donald Trump.

Vài lời với anh Nguyễn Công Khế và bạn bè

Vài lời với anh Nguyễn Công Khế và bạn bè
Hoàng Hải Vân - Không tiếp tục đăng những vấn đề tôi am hiểu về Đà Nẵng trên báo Một Thế Giới nữa, tôi viết bài đưa lên facebook này. Anh Khế không có quyền gì đối với tôi, nhưng từ khi tôi đưa stt Vũ nhôm và “thần tượng” Nguyễn Bá Thanh, anh Khế liên tục gọi điện ngăn cản.
Ông Nguyễn Công Khế. Ảnh: Thành Chung/ MTG
Những điều tốt đẹp tôi viết về anh Nguyễn Công Khế trong những câu chuyện liên quan đến anh đã đăng trên báo Thanh Niên, trên blog và trên facebook này, giờ nếu phải viết lại thì một chữ cũng không thay đổi. Những người khác hiểu những bài viết đó như thế nào tôi không quan tâm, bạn bè tôi hầu hết hiểu đúng, dù có người phải đến 10 năm mới hiểu. Nhưng điều đáng buồn là chính anh Nguyễn Công Khế lại không hiểu thấu đáo được tư cách của tôi.

Thành lập “siêu” ủy ban quản lý vốn NN tại 30 DN

Chính thức thành lập “siêu” ủy ban quản lý vốn nhà nước tại 30 doanh nghiệp
VẠN XUÂN 05/02/2018 - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 09/NQ-CP thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Cụ thể, Chính phủ quyết nghị thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp là cơ quan thuộc Chính phủ, thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu đối với doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và phần vốn nhà nước đầu tư tại công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo quy định của pháp luật.

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, con dấu hình quốc huy và tài khoản mở tại Kho bạc Nhà nước.

Bánh chưng, bánh tét ở ta, ở Mỹ?

Bánh chưng, bánh tét ở ta, ở Mỹ?
Vũ Thế Thành - 5 tháng 2 2018 Tôi chưa từng được thưởng thức cái thú "trông bánh chưng chờ trời sáng". Chỉ mãi đến sau này khi về Đà Lạt, tôi mới biết thế nào là giá trị của "ngồi quanh bếp hồng" trong cái rét của vùng cao, khi ông hàng xóm cứ đến những ngày cận Tết lại nấu bánh. Ông không gói bánh chưng, mà là bánh tét chay. Bánh chay để được lâu hơn bánh nhân thịt.
Làm bánh chưng cho ngày Tết ở Việt Nam
Bánh chưng, hay bánh tét, là thứ bánh ăn chơi (mà no thiệt) mấy ngày Tết, chưng hay tét gì cũng làm bằng nếp, đậu xanh, thịt ba rọi…. Chỉ có mấy ngày, nhưng dân Việt mình ăn Tết… dai lắm. Không kể những ngày nôn nao trước Tết, sau Tết vẫn còn lai rai cả chục ngày. Nhưng bánh chưng thì "thọ" được bao nhiêu ngày?

Dư luận 'dậy sóng' về nghĩa trang cho cán bộ cao cấp

Dư luận 'dậy sóng' về nghĩa trang cho cán bộ cao cấp
5 tháng 2 2018 - Facebooker Đạt Tiến Nguyễn đặt câu hỏi "Tại sao không nghĩ đến người dân một chút?" "Chi ra hơn 1.400 tỷ đồng để xây nghĩa trang dành cho lãnh đạo cao cấp thì càng thể hiện một nhà nước chỉ của đảng mà không phải của dân và vì dân. Tiền ngân sách quốc gia thì cũng là tiền do người dân đóng thuế hoặc tiền phải đi vay mượn của các quốc gia khác. Tại sao không nghĩ đến người dân một chút?
Một nghĩa trang liệt sỹ ở Hà Nội
Dư luận ở Việt Nam đang dậy sóng trước tin về Nghĩa trang Yên Trung tốn 1.400 tỷ đồng, dành cho cán bộ cao cấp và danh nhân. Nhiều nhà báo, nhà bình luận, blogger và người dân bày tỏ quan điểm bất bình của mình trên Facebook xung quanh chủ đề này.

Thứ Hai, 5 tháng 2, 2018

TRUNG THỰC VÀ THẠO VIỆC


TRUNG THỰC VÀ THẠO VIỆC
Gần đây, tôi liên tục phỏng vấn tuyển dụng nhân sự.
Tiêu chí của tôi rất đơn giản: Trung thực và thạo việc. Trong đó, trung thực là tiêu chí được ưu tiên số một. Còn thạo việc chỉ là ưu tiên thứ hai. Nhưng sau gần hai tháng, tôi vẫn chưa tuyển được người đáp ứng hai yêu cầu này.

Trung thực thì chỉ có thể hỏi và cảm nhận phần nào. Còn thạo việc thì cũng phải vào việc mới biết. Ứng viên hoàn toàn có thể qua mắt người phỏng vấn nếu là người trung thực và có chút chuyên môn. Cái nào biết thì bảo là biết. Cái nào không biết thì bảo là không biết. Nói năng mạch lạc rõ ràng. Thế là qua vòng phỏng vấn.

(3) Bài tập về Kinh tế học tăng trưởng

(2) Bài tập về Kinh tế học tăng trưởng

(1) Bài tập về Kinh tế học tăng trưởng

MỘ CHA VÀ NGHĨA TRANG MAI DỊCH

MỘ CHA VÀ NGHĨA TRANG MAI DỊCH 
Nhà văn Trương Vĩnh Tuấn - Tôi định không bao giờ thốt lên những điều này , chôn càng sâu trong lòng càng tốt . Nhưng hôm nay ngày 3 tháng 2 năm 2018 trên trang TranNhuong.com có in bài của Lưu Trọng Văn , khiến tôi không thể im lặng được , đành thốt ra cho nhẹ , cho thanh thản . Xin nói ngay là tôi chỉ kể câu chuyện này thôi nhé .

Năm 1955 cha tôi được đưa từ Bắc Giang về để tại nơi chôn nhau cắt rốn đó là cánh đồng làng Giảng Võ . Năm sau nghĩa trang Mai Dịch được xây dựng , cha tôi và nhiều liệt sĩ táng ở đồng làng đều được đưa vào nghĩa trang ở ngoài cổng ghi là Nghĩa trang liệt sĩ Mai Dịch Hà Nội . Ngày đưa cha tôi vào nghĩa trang tôi bé lắm , nhưng còn nhớ như in lời bác họ nói với mẹ tôi : “ thế là ổn rồi , cô còn trẻ phải đi bước nữa , chú sẽ được nhà nước trông nom hương khói “ .

CHUYỆN NHỮNG NGÔI MỘ CHIẾN TƯỚNG

CHUYỆN NHỮNG NGÔI MỘ CHIẾN TƯỚNG
Nguyễn Khắc Thuần - Đại tá QĐND-Nhà báo tại Thành phố Vinh
1. Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu nguyên Cục trưởng Cục chính sách BQP kể lại: Một lần nhàn đàm Thiếu tướng Hoàng Đan hỏi ông:
- Tau chết có được chôn Mai Dịch không mi?

Chân dung Anh hùng Hoàng Đan.
Nguyễn Mạnh Đẩu báo cáo ông tiêu chuần Mai Dịch của các tướng lĩnh. Chưa nghe xong tướng Đan đã oang oang:
- Hàng ngàn vạn liệt sĩ còn rừng xanh núi thẳm, họ xứng đáng Mai Dịch hơn khối thằng ăn hại. Tau chả làm phiền chi ai, chết là tau về Nghi Thuận (Nghi Lộc ) nằm xem mấy ông bạn nhỏ trẻ trâu đánh trận giả, hương đồng gió nội là tau sướng rồi !

Trịnh Xuân Thanh mong được gần vợ con: Quá phi lý!

Trịnh Xuân Thanh mong được gần vợ con: Quá phi lý!
(Tin tức thời sự) - Việc ông Trịnh Xuân Thanh liên tiếp đề nghị được về Đức gặp vợ con sau khi tuyên án là phi lý và không có cơ sở pháp lý.
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh.
Vợ con về thăm là điều dễ dàng
Ngày 3/2, sau 6 ngày xét xử, ông Trịnh Xuân Thanh (cựu chủ tịch HĐQT PVC) cùng 7 bị cáo trong vụ án Tham ô tài sản (điều 278 Bộ luật Hình sự 2015) xảy ra tại Công ty Bất động sản Điện lực dầu khí Việt Nam (PVP Land) được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghỉ nghị án.

Chủ Nhật, 4 tháng 2, 2018

Quân phản động này, nhét chúng vào lò đi

QUÂN PHẢN ĐỘNG
Minh Tuấn Hoàng - Dưới góc độ tâm linh mà nói: Ngày sinh mà bàn chuyện tử thì xui xẻo lắm. Vận sẽ tàn. Ai có tin thì tin, không tin thì thôi. Và nhân đây cũng đề nghị Bác Cả xử lý hết bọn phản động này, nhét chúng vào lò đi.


Suốt hai hôm nay trên mạng xã hội lên cơn sốt đúng dịp ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02/2018 về việc xây dựng “nghĩa trang Yên Trung là nghĩa trang cấp Quốc gia, nơi an nghỉ, khu tưởng niệm các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các anh hùng, danh nhân của đất nước sau khi từ trần”. Biết bao người bình luận, phê phán, chê bai thậm chí cả nguyền rủa,… Bởi vì họ cho rằng: Đất nước còn nghèo, còn rất rất nhiều những thứ cần ưu tiên như bệnh viện, như trường học cho các em ở vùng sâu vùng xa đi học cái chữ hay những cây cầu, những con đường cho người dân bớt khổ mỗi khi phải di chuyển,… cần phải làm trước mà không làm, lại đi bỏ cả nghìn tỷ chỉ để xây nghĩa trang... để cán bộ đảng viên cao cấp có "mồ to, mả đẹp".