Thứ Bảy, 25 tháng 11, 2017

Hà Nội “giúp” chủ ĐT gây thất thu NS hàng nghìn tỷ đồng

Hà Nội “giúp” nhiều chủ đầu tư gây thất thu ngân sách hàng nghìn tỷ đồng
Ngoài việc để xảy ra các sai phạm tồn tại, TP Hà Nội còn tạo điều kiện cho chủ đầu tư hợp thức hóa các sai phạm tại các dự án. Tại nhiều dự án , UBND TP Hà Nội và các sở, ngành liên quan đã để các chủ đầu tư dự án tự tung tự tác, điều chỉnh quy hoạch và không nộp tiền sử dụng đất theo quy định.

Dự án Thành phố Giao lưu chưa ký hợp đồng thuê đất và 
chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính nhưng đã xây nhà để bán
Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh vừa ký Thông báo kết luận thanh tra về quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án phát triển nhà ở, khu đô thị quản lý, sử dụng quỹ đất, quỹ nhà để lại từ các dự án đầu tư phát triển khu nhà ở, khu đô thị theo quyết định của UBND TP Hà Nội giai đoạn 2002-2014. Kết luận thanh tra đã được Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đồng ý.

“Nâng cấp đường cho dân” hay con buôn Vingroup?

“Nâng cấp đường cho dân” hay bản chất con buôn Vingroup?
Sử dụng ngân sách nâng cấp hạ tầng nhằm phục vụ cho một tập đoàn địa ốc – liệu đó có phải là câu chuyện riêng của chính quyền TP. Hồ Chí Minh? Đường Nguyễn Hữu Cảnh, “rốn ngập” mỗi khi trời mưa đã được chính quyền TP. HCM nâng cấp chống ngập bằng nguồn vốn ứng trước của tập đoàn Vingroup.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh, trở “rốn ngập” mỗi khi trời mưa
Vấn đề là, con đường dài 3 km này hiện đang là nơi cư ngụ của khu chung cư với gần 20.000 hộ, trong đó Tập đoàn Vingroup chiếm ¾ (15.000 căn hộ), dự án này sẽ không có phần giải phóng mặt bằng. Vingroup đang tạo một hệ sinh thái trên tuyến đường này (căn hộ, trường học, bệnh viện dự kiến sẽ hoàn thành 2018).

Dưới ‘đỏ’ thế nào cũng có … ‘đinh’

Dưới ‘đỏ’ thế nào cũng có … ‘đinh’
Trân Văn - “Ngu” trở thành tính từ mà gần như ai sử dụng mạng xã hội cũng dùng khi tham gia bàn luận về Thông tư 33/2017 của Bộ Tài nguyên – Môi trường. Theo Thông tư vừa kể thì từ ngày 5 tháng 12, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ ghi tên tất cả các thành viên trong gia đình.

Dựng chướng ngại vật trong vụ tranh chấp 
đất tại Đồng Tâm. Hình minh họa.
Trò chuyện với tờ Lao Động về Thông tư 33/2017 của Bộ Tài nguyên – Môi trường, ông Đặng Hùng Võ – cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường, người vẫn được xem như một chuyên gia về đất đai ở Việt Nam, nhận định, quy định như vừa kể là thừa và sẽ gây nhiều rắc rối. Ông Võ nói thêm rằng, những viên chức đề nghị và người phê chuẩn – ban hành qui định ấy “không có hiểu biết gì về pháp luật dân sự”.

Chồng tôi

Chồng tôi
Dương Ngọc Ánh - Thực sự càng vào tuổi già chàng càng “ ngớ ngẫn” và hay quên. Ngày xưa khi chàng còn trai trẻ thì có lẽ có “hạnh kiểm” hơn trong những ngày tháng muộn màng. Thưở ấy (dưới mắt chàng) tôi có một dáng dấp không đến nỗi tệ. Bây giờ chàng đã quên mất cô vợ ngày ấy; thay vào đó là những cái nhìn ngẩn, nhìn ngơ cho những cô gái chân dài bất tận, không liên hệ chi với chàng, mà còn khen rối rít,“con nhỏ đó có cặp giò ngon dễ sợ!”
Đi ngoài đường thấy gái đẹp thì chàng quên bẳng là đang đi với vợ mà tưởng rằng tôi là thằng bạn nối khố của chàng, “ Trời! Trời! Ngó cái mông thiệt đã!” Có khi tôi đã thấy chàng nhìn chăm chăm mấy cô gái phô bày cặp ngực, khêu gợi, căng đầy nhựa sống; rồi chàng nhìn theo trong kính chiếu hậu tiếc ngẩn tiếc ngơ; tôi cũng đoán được chàng đang suy nghĩ gì!

‘Ngoại tình’ chưa phải bi kịch lớn nhất trong hôn nhân

‘Ngoại tình’ chưa phải bi kịch lớn nhất trong hôn nhân
Tôi từng hỏi rất nhiều người, trong đó có cả các cặp vợ chồng hạnh phúc lâu năm, rằng bi kịch lớn nhất trong tình yêu là gì? Ngoài “ngoại tình” ra thì còn một đáp án nữa, đó là: Hai người không có gì để nói với nhau… Không có chuyện gì để nói sao? Hai người ở bên nhau nhưng lại không có gì để nói thì quả là điều đáng sợ, có lẽ chỉ những ai đã từng trải qua mới có thể thấu hiểu điều này.

Khi vợ chồng không sống vì tình yêu, mà là vì con cái
Một số đồng nghiệp tâm sự với tôi rằng giữa họ và nửa còn lại chỉ là mối quan hệ “bạn cùng nhà”. Ngoài đó ra không có gì khác biệt, họ không có gì muốn nói, có chăng nói chuyện chỉ là về con cái; ngoài ra họ không có điểm chung, ngay cả sở thích, phương thức sống,… đều khác nhau. Cuộc sống của họ gần như duy trì chỉ vì con cái.

Người dân 'gửi' rác theo đoàn tàu chạy qua nhà

Người dân 'gửi' rác theo đoàn tàu chạy qua nhà
22/11/2017 - Khu dân cư thiếu chỗ xử lý rác nên nhiều người dân ở Hà Tĩnh cho rác vào bao để treo lên đoàn tàu hàng đi qua nhà. Ngày 21/11, mạng xã hội xuất hiện video dài hơn hai phút ghi cảnh một số người dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) mang các bao đựng rác treo lên thân của đoàn tàu hàng đang đậu trên đường ray. Khi đoàn tàu lăn bánh, nhiều người cố chạy theo "gửi" thêm rác lên thân tàu rồi mới rời đi.

Hai người dân đang treo bao rác lên toa của tàu hàng. Ảnh: Cắt từ video. Ông Lê Hữu Thái - Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê cho biết, sự việc được ghi lại trong video xảy ra trên địa bàn khối phố 7, khi tàu hàng đậu ở ga Hương Phố.

CHUYỆN CU TỐ LÀNG TÔI

CHUYỆN CU TỐ LÀNG TÔI
Cu Tố vừa đi vừa khóc, một tay kéo quần, một tay lau nước mắt. Thật tội cho thằng bé, mới tý tuổi đầu mà phải hứng chịu quá nhiều đau khổ. Bằng tuổi nó, con nhà khác thì được học hành đến nơi đến chốn, còn nó, đang học dở cấp 2 phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình. Mẹ nó bỏ làng ra đi dễ đến sáu, bảy năm rồi, còn bố nó là kẻ nát rượu nhất vùng, mỗi khi quá chén lại thượng cẳng tay hạ cẳng chân, trút lên đầu nó tất cả sự hận thù về mẹ nó. Nghe đâu, mẹ nó sau một cuộc mây mưa tình ái với gã hàng xóm, nó được hình thành từ bận ấy. 
Kết quả hình ảnh cho CHUYỆN CU TỐ LÀNG TÔI
Không phải lão Phục - bố nó - có vấn đề về chuyện chăn gối, mà cái chính để mẹ nó ngoại tình đẻ ra nó là do hoàn cảnh …. Vâng, thì hẳn là do hoàn cảnh, chứ mẹ nó vốn là người nổi tiếng hiền thục nhất làng, đâu muốn lão Phục phải nuôi con người khác. Ngay cả thằng cu Đấu, lão Phục cũng thừa biết là con của lão Q, nhưng vẫn quyết cưới, vẫn hì hì cười: “Cá vào ao ta, ta được”, chứ đâu phải mẹ cu Tố chủ tâm lừa dối. 

Số phận Nguyễn Xuân Anh: Chờ chỉ đạo của Trung Ương

Số phận ông Nguyễn Xuân Anh: phải chờ chỉ đạo của Trung Ương
Việc sắp xếp công việc tiếp theo đối với ông Nguyễn Xuân Anh, cựu bí thư Đà Nẵng vừa bị mất chức, phải chờ ý kiến chỉ đạo từ Trung ương. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho báo chí trong nước biết như trên bên lề cuộc họp quốc hội tại Hà Nội hôm 24/11.

Ông Trương Xuân Nghĩa (phải), bí thư thành ủy Đà Nẵng và ông Nguyễn Xuân Anh (giữa) tại một cuộc họp ở Đà Nẵng.

Việt Kiều Mỹ bị ‘bóc lột’ khủng khiếp nơi xứ Mỹ ?

Tâm sự của một Việt Kiều Mỹ về cuộc sống ‘bóc lột’ khủng khiếp nơi xứ người
Tạp Chí Hoa Kỳ 24/11/2017 - Dù ở Việt Nam bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học hay hơn thế nữa, nhưng khi tới Mỹ thì bạn như là người mù chữ. Việc tìm được một công việc phù hợp với bằng cấp đã học ở Việt Nam sẽ là điều không thể, vì vậy khi đặt chân tới mảnh đất thiên đường này, việc bạn phải trở thành thành phần lao động chân tay sẽ là điều tất yếu.
Đối với thành phần lao động này ở Mỹ thì phải nói là vô cùng vất vả. Tất nhiên, ở Mỹ không ai ép buộc mình phải làm việc nhiều giờ cả, nhưng vì cuộc sống và bạn muốn có tất cả mọi thứ nên phải làm việc cộng lái xe 11-13 giờ/ngày, 7 ngày/tuần.

Quận Cam cho người Việt mới đặt chân vào Mỹ

Quận Cam cho những người Việt khi mới đặt chân vào nước Mỹ
Tạp Chí Hoa Kỳ - 24 Tháng Mười Một, 2017 Người Việt sang đây cũng tập cho mình thói quen đi chợ giống người Mỹ, họ đi vào cuối tuần hay đi một lần một tuần chứ không phải ngày nào cũng đi. Vì vậy vào các ngày thứ 6 đến chủ nhật chợ thường rất đông.

Chuông điện thoại réo. Đầu dây bên kia cất lên giọng nói vừa quen thuộc, vừa xa lạ của một người phụ nữ: “Chào em! Em khỏe không, chị Hân này”. “Chị Hân Sài Gòn?”. “Đúng rồi, Bao giờ sang? Nhớ ghé chị nhé. Quận Cam…”. Câu chuyện “mục sở thị” cuộc sống của cộng đồng người Việt định cư tại Mỹ của tôi được bắt đầu bằng một cách tình cờ như thế.

Chuyện thần thoại dài nhất năm: Quốc hội đại thành công

Ai thừa thời gian hẵng đọc loại bài vô bổ, tự sướng này.
Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV thành công ở nhiều phương diện ​
25/11/2017 - VOV.VN -Nhiều đại biểu nhận xét, kỳ họp Quốc hội đã thành công ở nhiều phương diện, đặc biệt là tính dân chủ của nghị trường ngày càng được phát huy. Kết thúc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, bên lề phiên họp ngày 24/11, nhiều đại biểu đánh giá, kỳ họp đã thành công ở các phương diện như: thảo luận và thông qua các dự án luật, những vấn đề quyết sách về kinh tế- xã hội, cách thức điều hành của Quốc hội...và cả trên phương diện truyền thông.
Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV.
Đặc biệt, trong 3 ngày chất vấn, mặc dù có giới hạn phạm vi và thời gian, nhưng những vấn đề nhân dân quan tâm đều được đại biểu nêu ra và các tư lệnh ngành, thành viên Chính phủ giải đáp.

Khi 'Tiếng Việt' được viết thành 'Tiếq Việt'

Khi 'Tiếng Việt' được viết thành 'Tiếq Việt'
24/11/2017 Thanh Niên Online - Chúng ta nghĩ sao nếu chữ 'luật giáo dục' phải viết là 'luật záo zụk', 'nhà nước' là 'n’à nướk'… Nhưng đó là cách viết cải tiến mà PGS-TS Bùi Hiền đề xuất trong một cuốn sách mới xuất bản gần đây. Điều này gây ra nhiều tranh luận không chỉ trong giới chuyên môn mà cả những người đang sử dụng tiếng Việt.
Một ví dụ về chữ viết hiện tại và chữ viết 
cải tiến theo đề xuất của PGS-TS Bùi HiềnM.Q
Chữ viết của tiếng Việt hiện tại chưa hợp lý?
Đó là cuốn sách Ngôn ngữ ở Việt Nam - Hội nhập và phát triển (tập 1) dày 2.200 trang, do nhà xuất bản Dân trí phát hành, nhân Hội thảo ngữ học toàn quốc được tổ chức tại Trường ĐH Quy Nhơn hồi tháng 9. Trong rất nhiều bài viết của các nhà ngôn ngữ học, có bài “Chữ quốc ngữ và hội nhập quốc tế” của tác giả Bùi Hiền với đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt gây nhiều tranh cãi.

Venezuela vỡ nợ và số phận khoản đầu tư của PetroVN

Venezuela vỡ nợ và số phận khoản đầu tư của PetroVietnam
Hải Lý, 24/11/2017, (TBKTSG) - Sự kiện Venezuela vỡ nợ nhận được mối quan tâm sâu sắc của dư luận bởi tập đoàn Dầu khí (PetroVietnam) có khoản đầu tư hàng trăm triệu đô la Mỹ ở đây. Số phận khoản đầu tư ấy cho đến giờ phút này ra sao? Bảy năm đã qua, hàng trăm triệu đô la Mỹ tiền ngân sách (PetroVietnam là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước) đã được đầu tư vào Venezuela nhưng vẫn chưa có số liệu chính thức nào để đánh giá tính hiệu quả của khoản đầu tư này.
Giá dầu giảm khiến những nước có trữ 
lượng dầu mỏ lớn gặp khó. Ảnh: Internet
Venezuela giữa tháng này đã vỡ nợ khi không thể thanh toán khoản trái phiếu đáo hạn. Nằm trong số các quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nhì thế giới, việc thừa nhận vỡ nợ khiến cho xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt dầu thô của Venezuela khó khăn hơn do khả năng bị các chủ nợ thu giữ. Với Việt Nam, người dân quan tâm đầu tiên đến khoản đầu tư của PetroVietnam tại nước này.

Nga sẽ giúp VN chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh mới

Nga sẽ giúp Việt Nam chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh mới
22.11.2017 Elena Nikulina - Trong chuyến thăm Đà Nẵng gần đây của ông Vladimir Putin, Tổng thống Nga và Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang đã thông qua một tuyên bố chung về hợp tác trong lĩnh vực đảm bảo an ninh thông tin quốc tế.
Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như an ninh thông tin của những cơ sở hạ tầng quan trọng, cuộc chiến chống lại việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông vì mục đích khủng bố và nhằm thực hiện hoạt động tội phạm khác, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực, trao đổi thông tin và kinh nghiệm về cuộc chiến chống tội phạm trong lĩnh vực thông tin.

Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2017

Tại sao người Việt ở phương Tây lại giỏi và thành công ?

Câu này hay: không một nhóm dân di cư nào tin vào Giấc Mơ Mỹ như người Việt Nam.
Tại sao người Việt ở phương Tây lại giỏi và được xem như là một phép lạ hội nhập
Tác giả: Martin Beglinger /Phương Tôn dịch

Bất cứ nơi nào, người dân Việt Nam đều thăng tiến trong xã hội phương Tây tốt hơn so với những người di cư khác. Ví dụ của họ cho thấy, văn hoá đóng một vai trò trọng tâm trong việc hội nhập.

Thuyền nhân được nhận vào các nước phương Tây
 vào giữa thập niên 70. (Hình: Imago)
Người ta rất hiếm khi được nghe nói về họ, hầu như họ không bị nhắc đến trên báo chí, hầu như có thể nói họ sống ẩn hình. Nhưng nếu ai chịu khó nhìn kỹ hơn thì mới nhận ra rất nhiều người trong số chừng bốn triệu người Việt Nam, những người sống ở phương Tây từ giữa thập niên 70, lại thành công đáng kinh ngạc. Bất kể tại Mỹ hay Canada, ở Úc, Pháp, ở Đức hay Thụy sĩ: Bất kỳ ở đâu, chỉ trong vòng hai thế hệ họ đã hội nhập vào đất nước tiếp nhận họ tốt hơn so với những nhóm di dân khác.

Lý giải sự trì trệ kéo dài của kinh tế toàn cầu

Lý giải sự trì trệ kéo dài của kinh tế toàn cầu
Có một thiên kiến tâm lý cho rằng các sự kiện đặc biệt cuối cùng sẽ nhường chỗ cho sự trở lại của “thời kỳ bình thường”. Nhiều nhà bình luận kinh tế hiện đang tập trung vào triển vọng cho việc “thoát” khỏi một thập niên của chính sách tiền tệ cực lỏng, với việc các ngân hàng trung ương hạ bảng cân đối kế toán của họ xuống mức “bình thường” và từ từ nâng lãi suất. Nhưng chúng ta còn xa mới trở lại được giai đoạn bình thường tiền khủng hoảng.

Sau nhiều năm dự báo tăng trưởng toàn cầu suy giảm, năm 2017 đã có sự khởi sắc đáng kể, và có cơ sở để có thể nâng nhẹ lãi suất. Tuy nhiên, các nền kinh tế tiên tiến vẫn đối mặt với mức lạm phát quá thấp cùng với mức tăng trưởng vừa phải, và sự phục hồi sẽ tiếp tục phải dựa vào kích thích tài khóa, được hỗ trợ nếu cần thiết bằng cách sử dụng tài trợ từ nợ công.

Sáng kiến ‘Vành đai và Con đường’ của TQ là gì?

Sáng kiến ‘Vành đai và Con đường’ của Trung Quốc là gì?
Nhiều động cơ đằng sau chính sách đối ngoại chính của Tập Cận Bình. Vào giữa tháng 5/2017, Tập Cận Bình đã đón tiếp 28 vị lãnh đạo nhà nước và chính phủ tới Bắc Kinh cho một bữa tiệc mang tính “giới thiệu” nhằm chào mừng sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường”, chính sách đối ngoại tham vọng nhất của ông. 

Được bắt đầu vào năm 2013 với tên gọi “Một vành đai, một con đường”, chính sách này liên quan đến việc Trung Quốc bảo lãnh hàng tỷ đô la để đầu tư cho cơ sở hạ tầng ở các quốc gia dọc theo Con đường Tơ lụa cổ nối liền quốc gia này với châu Âu. Tham vọng này là vô cùng lớn. Trung Quốc đang chi khoảng 150 tỷ đô la mỗi năm ở 68 quốc gia đã tham gia chương trình này. 

Hai mỹ nữ Robot xinh đẹp như Tài tử Điện ảnh

2 MỸ NỮ ROBOTS
Chỉ một cái nháy mắt đơn sơ thôi, hai Mỹ nữ robots xinh như Minh tinh này khiến bao Cao thủ Anh hùng phải sa cơ “gục ngã” nơi chiến trường thọ tiễn ??? Robot hình Người đẹp ngày càng phát triển, nhưng khó có sản phẩm nào có thể qua mặt hai Hoa Hậu robot xinh đẹp như Minh tinh Điện ảnh này đâu !.
 Ảnh minh họa.
Dù trên thế giới đang ra mắt rất nhiều Robot nữ duyên dáng với nhiều tính năng cao, nhưng Jia Jia, và cô nàng Robot “bản sao” của nữ Tài tử nổi tiếng Hollywood Scarlett Johansson, vẫn là những đối thủ đáng gờm, nổi danh đẹp nức tiếng trong làng Công nghệ ROBOT.

Đám cưới có 1 - 0 - 2 ở Việt Nam

Đám cưới có 1 - 0 - 2 ở Việt Nam
Mời dự đám cưới đặc biệt chỉ có ở VN được tổ chức trong mùa lũ lụt phối hợp với xả lũ theo đúng chương trình. Xin lưu ý khách mời : có thể diện complet, cravate, mặc jupe, áo dài, xách bóp hàng hiệu, nhưng không cần mang giày vớ, giày guốc cao gót v.v... Có văn nghệ giúp vui, khiêu vũ và hát karaoke... Bảo đảm nhậu xỉn có ghe đưa về tới nhà. Gia chủ rất vui khi tất cả 300 quan khách đến đầy đủ và ai cũng trong trạng thái vui vẻ, hồ hởi.
Mới đây, hình ảnh một đám cưới "ngập nhất trong năm", bì bõm trong nước mưa đục ngầu, nhưng những người đến dự lại bày tỏ sự vui vẻ, hào hứng, thậm chí liên tục chụp hình "tự sướng" khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Phạm Thanh Bình: Làm vua, làm chó rồi làm giun

Phạm Thanh Bình là đệ tử ruột của Nguyễn Tấn Dũng. Nếu như Dũng là chúa thì Bình là vua. Trong thập kỷ 2000, nhất là trong và sau khủng hoảng 2008, nhiều đoàn kiểm tra đến Vinashin của Bình đều bất lực; biết chúng làm sai nhưng không làm gì được. Đến ông Trương Tấn Sang, khi nghe mình khoe mới đọc bài dài gần nửa trang trên báo Nhân dân ca ngợi Vinashin (2008), cũng đã nổi khùng quát mắng, rồi kết luận mày tin được bài báo này à ? Chuyện ngoài lề về vị thế vua của Bình nhiều vô kể... Ấy là khi Bình còn là vua, dưới một người mà trên gần trăm triệu người. Còn mấy năm qua, chúa về hưu học làm người tử tế, thì Bình làm chó trong tù; nay bị truy tố tiếp thì chắc thành dế thành giun sớm. Người ta không trị được chúa thì trị vua. Mà tội của vua cũng quá xứng đáng để trị. Âu cũng là một kiếp người. Từ vua xuống chó đã khổ; nay còn xuống tiếp dế giun... Địa ngục ở đây chứ đâu.
Nguyên chủ tịch Vinashin tiếp tục bị truy tố khi đang thụ án tù
Báo Công an nhân dân đưa tin, ngày 23/11, Viện KSND tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan này vừa tống đạt cáo trạng truy tố bị can Phạm Thanh Bình, nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin — sau này là SBIC) về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Nguyên chủ tịch HĐQT Vinashin Phạm Thanh Bình bị truy tố về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Tiền tip trong xã hội Mỹ: Quy tắc ngầm nên biết

Tiền tip trong xã hội Mỹ: Quy tắc ngầm nên biết
Tiền tip cho người phục vụ trong xã hội Mỹ để cảm ơn họ là tiền thưởng ngoài chi phí hóa đơn mà khách hàng phải trả. Tiền tip là tự nguyện, thể hiện tình cảm và lòng hào hiệp của khách hàng, không có quy định cứng phải chi bao nhiêu, hoặc buộc phải chi, chi bao nhiêu là dựa theo độ hài lòng của người khách. Trong xã hội văn minh cao như Mỹ quốc, tiền tip cũng là một “quy tắc ngầm”, rất cần tìm hiểu…

(Ảnh: Pixabay)
Theo New York Post từng chỉ ra, rất nhiều người Mỹ đều từng dùng bữa tại nhà hàng nhưng không có thói quen trả tiền tip cho người phục vụ. Nhiều người thừa nhận họ chưa từng cho nhân viên dọn dẹp khách sạn hoặc người phục vụ café tiền tip. Ngoài ra cũng có nhiều người cho biết, họ chưa từng cho tiền tip người hớt tóc khi đi hớt tóc. Có nhà nghiên cứu văn hóa Mỹ nhận định, hành xử như vậy có phần thô lỗ quê mùa, vì trong xã hội văn minh mọi người bình đẳng, từ tổng thống cho đến người dân thường, việc thể hiện thái độ hào hiệp cảm tạ người phục vụ cho mình là việc nên làm, là phép lễ nghĩa tốt đẹp.

Thi “Vấn–Đáp” ở Quốc hội xứ này dễ nhất thế giới

Thi “Vấn – Đáp” ở xứ này là dễ nhất thế giới
Vấn – Đáp ngạo mạn, coi thường công luận, xem ông bà chủ chỉ là hạng dân ngu, nói gì biết nấy, bảo sao nghe vậy. Chỉ tiếc mỗi ngày họp hàng tỷ đồng tiền thuế bay vèo. Đang quyền bính trong tay phải ra tay. Làm ra chuyện, truy đến tận cùng có mà vỡ trận, tan tành cái bình đã nứt.

Một phiên chất vấn tại nghị trường VN
Đúng ra là tôn nghiêm
Ấy là ám chỉ cái sự “Chất vấn và trả lời chất vấn” trên Đại nghị trường ở nước Nam mới. Nếu chỉ dừng ở đó ắt sẽ bị các vị từng qua các bậc học, lọt qua thi viết phải thí “vấn – đáp”, rầm rầm phản bác, cho tác giả là hồ đồ. Thường ra, vào thi vấn đáp ai cũng hồi hộp, trực diện với hai thày giáo, câu hỏi bốc thăm ngẫu nhiên, không lường trước tình huống, đòi hỏi người đáp vững kiến thức, thần kinh cũng phải vững, nhanh trí, tránh sập bãy câu hỏi. Thời nay, khi dự tuyển, phần viết đã ngon lành vẫn phải qua “Phỏng vấn” toát mồ hôi hột.

Robot TP.HCM báo giá 4 tỷ, trên Alibaba chỉ 400 triệu ?

Robot thám hiểm cống ngầm được TP.HCM báo giá 4 tỷ, nhưng trên Alibaba bán chỉ 400 triệu
Một người dân trên mạng xã hội vừa tình cờ phát hiện và chia sẻ về con robot 4 tỷ thám hiểm cống ngầm. Người này cho rằng con robot đó giống hệt với con robot 400 triệu bán trên… Alibaba. “Không biết thực hư thế nào nhưng em phát hiện con robot 4 tỏi thám hiểm cống ngầm mà mọi người share ầm ĩ trên mạng giống hệt con robot 400 triệu bán ở trên alibaba. Mà em cứ thắc mắc là tại sao con robot gì mà đắt thế, tận 4 tỷ.Có khi thuê mấy em sinh viên bách khoa thiết kế có khi chỉ mấy chục triệu cũng nên. Hay là con robot của mình nhiều người điều khiển quá nên giá nó cao??? Link trên alibaba cho các bác xem qua không lại bảo em nói phét”.

Robot thám hiểm cống ngầm được TP.HCM báo giá 4 tỷ, nhưng trên Alibaba bán chỉ 400 triệu. Nguồn: www.alibaba.com

Bi kịch của những người nghèo có cả "bao tải" tiền

Bi kịch của những người nghèo bỗng chốc có cả "bao tải" tiền
Dân trí - Được nhận cả "bao tiền" đền bù nên nhiều người dân vùng cao bỗng chốc trở thành tỷ phú. Thế nhưng, không ít người trong số đó lại lâm vào cảnh nợ nần vì quá tin tưởng những chủ nợ "tốt bụng"... ông Hoàng Như Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện, thông tin: người dân và chủ nợ chỉ thỏa thuận ngầm với nhau rồi cứ thế cầm tiền tiêu xài mà không có bất cứ giấy tờ gì để chứng minh mức lãi suất là bao nhiêu.
Anh Hồ Văn Khánh ngẩn ngơ với số nợ 400 triệu đồng
Muốn gì có đó...
Dự án hồ chứa nước Nước Trong được triển khai trên địa bàn huyện Sơn Hà và Tây Trà (tỉnh Quảng Ngãi) với 450 hộ dân được đền bù, hỗ trợ. Kinh phí bồi thường của dự án lên đến 342 tỷ đồng, đợt chi trả mới nhất được thực hiện vào tháng 9/2017 với số tiền 58 tỷ đồng. Vì vậy, người dân được đền bù, hỗ trợ ít nhất khoảng 50 triệu đồng, nhiều người nhận được cả tỷ đồng.

Thế nào là “Tề gia, trị tỉnh, bình dư luận”?

Thế nào là “Tề gia, trị tỉnh, bình dư luận”?
XUÂN DƯƠNG - (GDVN) - Với tình trạng như ở Hải Phòng, Gia Lai, Yên Bái, nếu cảnh báo: “Đừng biến văn phòng Hội đồng nhân dân thành kho củi” có phải là hơi sớm? Cuối tháng 9 năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã xử lý kỷ luật đảng 03 cán bộ của Văn phòng Hội đồng Nhân dân tỉnh về những sai phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản.
Quá nhiều vụ việc liên quan đến “người nhà” lãnh đạo và bổ nhiệm
 thần tốc (Hình biếm hoạ của V.Thọ) - Hạnh phúc của dân tộc là gì?
Ba người này gồm ông Nguyễn Thế Quang - nguyên Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Vũ Tiến Anh - Chánh văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh; Bà Nguyễn Thị Lựu - Phó Chánh văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh. Ba cán bộ này để xảy ra sai phạm tài chính số tiền lên đến hơn 11 tỷ đồng, riêng khoản tiền tiếp khách không đúng thực tế là hơn 3,5 tỷ đồng. [1]

Tiến sĩ dỏm và niềm tin bị nợ

Tiến sĩ dỏm và niềm tin bị nợ
XUÂN DƯƠNG 22/11/17 (GDVN) - Dân gian có kinh nghiệm sống chung với người bị ghẻ rất dễ bị “ghẻ lây”, liệu “sống chung với dỏm” có bị “dỏm lây”? Nói đến nợ nhiều người nghĩ ngay đến nợ công với con số nhiều nghìn tỷ đồng, đến câu trả lời còn nợ của một số quan chức trước chất vấn của đại biểu Quốc hội, đến nợ tiêu chuẩn mà không ít quan chức được “xí xóa” khi cấp trên ký quyết định bổ nhiệm.
Ảnh minh họa, nguồn: Vov.vn
Tất cả những món nợ đó tạo nên một món nợ khó đòi là “nợ niềm tin” với dân của bộ phận không hề nhỏ những ông chủ, những ông “vua con” nhưng luôn “khiêm tốn” xưng là công bộc.

Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017

Phong trào Nhân Văn – Giai Phẩm

Phong trào Nhân Văn – Giai Phẩm
Phong trào Nhân Văn – Giai Phẩm là phong trào được cho là có xu hướng chính trị, đòi thi hành tự do của một số văn nghệ sĩ và trí thức sống ở miền Bắc, dưới chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, khởi xướng đầu năm 1955 và bị chính thức kết thúc vào tháng 6 năm 1958Vào thời kỳ đổi mới, nhiều nghệ sĩ từng tham gia Nhân Văn-Giai Phẩm đã được phục hồi danh dự và được phong tặng các giải thưởng quan trọng, nhưng một số đã qua đời.
Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa xem đây là phong trào chống chính quyền của một nhóm trí thức do bị tình báo nước ngoài được cài ở miền Bắc lôi kéo, nhằm phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ, phủ nhận quyền lãnh đạo Chính trị và Nhà nước duy nhất của Đảng Lao động Việt Nam.

Về Nhân Văn Giai Phẩm

Về Nhân Văn Giai Phẩm
Nguyễn Đình Cống - Nhiều bạn trẻ nghe nói NHÂN VĂN GIAI PHẨM (NVGP), mà chưa có điều kiện hiểu rõ nó là cái gì. NVGP là một nỗi đau của các trí thức và văn nghệ sĩ cách nay đã trên 60 năm, là một vết đen trong việc đàn áp tư tưởng của nền chuyên chính vô sản. Tôi xin viết 1 bài ngắn giúp các bạn tìm hiểu qua về nó. 

Phiên tòa tại Hà Nội ngày 19/01/1960, xử vụ Nhân Văn Giai Phẩm. Từ trái sang phải: Nguyễn Hữu Đang, Trần Thiếu Bảo, Thuỵ An, Phan Tại và Lê Nguyên Chí. Ảnh: Flickr

Kỳ lạ: Đoàn Xuân Hưng mất chức Thứ trưởng Bộ NG ?

Hôm trước mình cũng đọc thấy hiện tượng lạ này, và cũng không hiểu tại sao. Đã có thời mình sống ở nước ngoài cùng các nhà ngoại giao nên mình vẫn để ý tới họ.
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng không có tên trong danh sách Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
Quốc Phong - Báo chí nhà nước Việt Nam hôm 18.11 đồng loạt đăng danh sách các Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam đang làm việc trong nước cũng như công tác nhiệm kỳ tại nước ngoài, điều đặc biệt trong danh sách trên tờ báo mạng của Bộ Thông tin & Truyền thông nước này không có tên Đại sứ Đoàn Xuân Hưng
Sau vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh đưa vào Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin, chỉ còn thấy Đại sứ Đoàn Xuân Hưng xuất hiện trong các hoạt động cộng đồng (người ngồi giữa).

Quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm 
ông Đoàn Xuân Hưng giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Tây lang thang ở Sài Gòn

Tây lang thang ở Sài Gòn
23/11/2017 - Mỗi năm TP HCM phải chi hơn nửa tỷ đồng để giải quyết hàng nghìn người nước ngoài quá hạn cư trú, bị tâm thần, ngáo đá, giả nghèo khổ ăn xin... Người dân khu vực đường Nguyễn Chích, quận Tân Phú, hồi giữa tháng 11 chứng kiến cụ ông người nước ngoài ăn uống, sinh hoạt trên vỉa hè. Ông lão không có điện thoại, tiền bạc, chỉ có mấy túi quần áo rách rưới. Người qua đường thương tình nên cho thức ăn, nước uống.
Ông Peter sống lang thang trên vỉa hè nhiều
 ngày. Ảnh: cơ quan chức năng cung cấp.
Khi cơ quan chức năng tiếp cận, cụ ông trưng hộ chiếu mang tên Peter (82 tuổi, quốc tịch Australia) nhưng không trả lời được các câu hỏi, lúc nhớ lúc quên. Không có cơ sở lưu giữ riêng, lực lượng chức năng phải để ông ở lại vỉa hè, chờ Lãnh sự quán Australia làm thủ tục đưa về nước.

Nhắc Vũ Đức Đam: Anh còn nhớ hay anh đã quên

Nhắc PTT Vũ Đức Đam: Anh còn nhớ hay anh đã quên
QUỲNH VI 20/11/2017 Khi phát biểu trước Quốc hội ủng hộ việc chặn, lọc, và hạn chế Internet, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có thể không biết hoặc đã quên một chuyện mới xảy ra hơn một năm trước đây. Khi đó, vào tháng 7/2016, với tư cách là một thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đã đồng thuận với các thành viên khác cho thông qua một nghị quyết coi việc sử dụng Internet và biểu đạt trên Internet là một quyền con người.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại một sự kiện
 công nghệ. Ảnh: Giáo dục Việt Nam.
Cụ thể, nghị quyết này coi “những quyền mà con người được hưởng offline cũng phải được bảo vệ trên môi trường online”.

Việt Nam 2017: Họa nhiều hơn phúc

Việt Nam 2017: Họa nhiều hơn phúc
Nguyễn Quang Dy
 Năm 2017 sắp kết thúc. Vài tuần chỉ trong “chớp mắt”, thời gian nhanh tựa tên bay. Nhanh hay chậm chắc không phải do thời gian bị rút ngắn, mà do tâm thức con người. Tư duy truyền thống không thể theo kịp các sự kiện bất thường và hệ quả bất định. Có lẽ đã đến lúc điểm lại các sự kiện quan trọng trong một năm “họa nhiều hơn phúc”, để nhìn lại bức tranh toàn cảnh với nhiều gam màu hỗn độn, hy vọng nhìn thấy lối thoát cuối đường hầm.  
Kết quả hình ảnh cho việt nam “đổi mới hay là chết”
Bối cảnh chiến lược
Dù tính theo “năm nhuận” (thừa một tháng) hay tính theo năm tài khóa (thiếu hụt ngân sách trầm trọng), thì năm 2017 là một năm “họa nhiều hơn phúc”, theo nhiều nghĩa. Với thế giới, đó là năm thứ nhất của tổng thống Donald Trump. Hiện tượng Trumpism là bước ngoặt lớn đánh dấu cuộc khủng hoảng thể chế chính trị trầm trọng nhất của Mỹ (kể từ thời nội chiến), đồng thời báo hiệu quá trình đảo lộn trật tự thế giới (kể từ sau Đại chiến II).

Chỉ có ở chế độ VN: Xử nông dân 'nhận hối lộ'

Hoan hô hai nông dân tiếp tục kháng cáo, phải bắt chúng thừa nhận chúng đã trắng trợn bắt giam người vô tội trái pháp luật và chúng phải bồi thường toàn bộ thiệt hại. Chúng là đám công an huyện Hàm Thuận Nam.
Hôm nay xét xử 2 nông dân 'nhận hối lộ'
22/11/2017 - Ngày 6-8-2015, TAND huyện Hàm Thuận Nam xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Tuấn tám năm tù, bị cáo Nam bảy năm tù, mặc dù những người dân được triệu tập đến tòa đều khẳng định họ chỉ phụ tiền công cho ông Tuấn đi vay giúp chứ không hề đưa hối lộ.

(PLO)- Theo dự kiến, hôm nay (22-11), TAND tỉnh Bình Thuận sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với hai nông dân Nguyễn Thành Nam và Nguyễn Thanh Tuấn, ngụ thôn Lò To, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, về tội nhận hối lộ.

Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

(100) Sai lầm của ông Chung: Điều chỉnh vì lợi ích nhóm

Điều chỉnh cục bộ thể hiện rất rõ lợi ích nhóm và tham nhũng
Hoan Tran Việc điều chỉnh cục bộ 1/500 tại các dự án khu đô thị là một kiểu kiếm tiền hiệu quả nhất của các chủ đầu tư kết hợp với một số cơ quan chức năng mà tội đồ chính là các sở quy hoạch kiến trúc. Đây thể hiện rất rõ lợi ích nhóm ,tham nhũng với số tài sản và tiền vô cùng lớn.
Thông thường khi quy hoạch các khu đô thị đều được sở QH-KT tính toán hài hòa giữa không gian kiến trúc ,cơ sở hạ tầng,cảnh quan đô thị, công viên cây xanh và các dịch vụ tiện ích, nhà trẻ, trường học, trung tâm thương mại, phù hợp với việc bố trí dân cư,mật độ xd vừa phải,có nhiều diện tích công cộng... 

(99) Sai lầm của ông Chung: thay đổi QH điên loạn

Dân “ngã ngửa” vì chủ đầu tư thay đổi quy hoạch (QH), thiết kế
22/11/2017 Trong đơn kêu cứu của cư dân Khu Đoàn Ngoại Giao (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) gửi lãnh đạo cơ quan cao nhất của đảng ngày 25/10, người dân nêu những tồn tại của khu đô thị khi bị điều chỉnh quy hoạch làm tăng dân số khu đô thị. Theo phản ánh của cư dân, Khu đô thị Đoàn Ngoại giao do HANCORP làm chủ đầu tư có quy mô 62,8 ha, được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 theo Quyết định số 368/QĐ-UBND ngày 22/1/2010 với khoảng 23 tòa nhà chung cư cao tầng, quy mô dân số là 9.700 người. Tuy nhiên, ngày 22/5/2017, theo đề nghị của Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội và HANCORP, UBND thành phố Hà Nội lại ban hành Quyết định số 2905 điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu Đoàn Ngoại giao.
Thay đổi quy hoạch Khu Đoàn Ngoại giao khiến cư dân 
bức xúc vì quy mô dân số tăng, cuộc sống bị đảo lộn.
TP - Nhiều khu đô thị, tòa chung cư được điều chỉnh quy hoạch, thay đổi thiết kế chóng mặt nhưng người dân không hề hay biết. Chủ đầu tư biện minh làm đúng quy hoạch trong khi hậu quả người dân phải gánh chịu.

Quan ngại “Đại ca” Tập thành lãnh đạo số 1 thế giới?

Vì sao nên quan ngại “Đại ca” Xi Jinping trở thành lãnh đạo số Một của thế giới?
Thế giới không mong mỏi một nước Mỹ biệt lập với cộng đồng quốc tế, hay một nền độc tài trỗi dậy ở Trung Quốc. Mà Thượng đế hỡi, chúng ta có thể sẽ nhận được cả hai. Xi tỏ vẻ rất kiên quyết về việc phải thắt chặt toàn bộ xã hội Trung Quốc, đặc biệt bằng việc mở rộng mạng lưới theo dõi đầy quyền lực của nhà nước, cũng như quyền chỉ huy tối cao đối với nền kinh tế vẫn toàn bộ nằm trong tay đảng Cộng sản.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Xi Jinping 
gặp mặt ngày 9/11/2017. Ảnh: REUTERS/Damir Sagolj.
Sau khi Đại hội đảng Cộng sản lần thứ 19 kết thúc vào cuối tháng 10/2017, Xi Jinping (Tập Cận Bình) tiếp tục giữ vững vị trí lãnh đạo tối cao tại Trung Quốc, và cam kết sẽ dẫn dắt nước này đến vị trí dẫn đầu thế giới. Nhưng nếu thật sự chờ mong Chủ tịch Xi Jinping dẫn dắt Trung Quốc cùng tất cả chúng ta đi đến một tương lai tốt đẹp hơn, thì đó là một ước muốn vô cùng sai lầm.

Khi nhan sắc ‘ru ngủ’ đàn ông Việt trong nghiện ngập

Khi nhan sắc ‘ru ngủ’ đàn ông Việt trong nghiện ngập
Ai là những kẻ đề ra “quốc sách” dung túng cho rượu, bia, thuốc lá tràn ngập trong một xứ sở lạc hậu, nghèo đói như Việt Nam? Ai đang ru ngủ dân ta chìm trong nghiện ngập, để quên chuyện giống nòi lầm than, họa vong quốc đang sờ sờ ngay trước mắt?

Nhân viên tiếp thị bia trình diễn trong một lễ hội 
quảng cáo bia tại Việt Nam. (Hình: Getty Images)
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Tại Việt Nam hiện nay, vấn nạn ma túy đi vào chiều sâu hơn bề nổi. Nhưng báo chí mỗi ngày vẫn đầy những tin vì “ngáo đá” mà chém người, cướp ngân hàng, giết người tình, hoặc leo cột điện làm “vũ nữ thân gầy,”…

Tổng thống phải chịu trách nhiệm trước ai?

Tổng thống phải chịu trách nhiệm trước ai?
Có một sự thật thú vị là đa phần người Việt Nam đều yêu mến văn hóa và đất nước Mỹ mặc dù hai quốc gia đã từng ở hai đầu chiến tuyến. Theo điều tra xã hội của Trung tâm Nghiên cứu Pew (Pew Research Center – PRC) công bố vào tháng 6 năm 2017, 84% số người Việt Nam được hỏi có thiện cảm với nước Mỹ, tăng 6 điểm phần trăm so với năm 2015.
Benjamin Franklin (17 tháng 01 1706 – 17 tháng 4 1790) là một trong những người thành lập đất nước nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ. Ông là một chính trị gia, một nhà khoa học, một tác giả, một thợ in, một triết gia, một nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, một nhà ngoại giao hàng đầu.

Câu chuyện chiếc quần jeans Levi’s

Câu chuyện chiếc quần jeans Levi’s
Khi Levi Strauss vừa 20 tuổi đi thuyền từ Manhattan quanh Cape Horn đến San Francisco vào năm 1850 để tìm kiếm tài sản trong các mỏ vàng, anh ta mang theo một tấm vải bạt trong hành lý của mình. Anh dự định bán nó cho một nhà sản xuất lều để kiếm đủ tiền trang trải. Nhưng khi anh lên bờ, một người thợ mỏ thân thiện phàn nàn đã cho anh ta một ý tưởng tốt hơn. "Mấy cái quần không đáng giá trị gì trong thùng hàng," người thợ mỏ nói. "Không thể có được một cái quần đủ bền chắc để chống lại với thời gian."

Levi Strauss (Loeb Strauss 1829-1902) người cha đẻ của chiếc quần Jeans

Đối diện hiện tượng nghiện điện thoại thông minh

Đối diện với hiện tượng nghiện điện thoại thông minh
Với sự ra mắt trên toàn trái đất của chiếc Iphone X những ngày vừa qua, người ta đặc biệt chú ý đến bao nhiêu người xếp hàng dài chờ đợi suốt đêm trước những cửa hàng chuyên hiệu Apple để mua cho bằng được một chiếc Iphone mới, mặc dù giá rất cao, từ 1000 đô la trở lên. Điều này minh chứng một hiện tượng trong giới thanh thiếu niên thế giới đang gây thảo luận sôi nổi ngày nay là sự tùy thuộc đến mức độ có thể gọi là nghiện ngập điện thoại di động, hay còn gọi là điện thoại thông minh hoặc smarthphone.Nhiều người trẻ nghiện Smartphone – REUTERS

Hoa Kỳ có thể rời bỏ Biển Đông ?

Hoa Kỳ có thể rời bỏ Biển Đông ?
HK đã ba lần chiến thắng các trận đại chiến trên thế giới trước đây. Lần này Mỹ bước vào cuộc chiến mới với ưu thế tuyệt đối của mình, không có lý do gì mà Mỹ thua trận ở Biển Đông. Trừ khi Tập Cận Bình từ bỏ đấu óc bá quyền Đại Hán để chung sống hoà bình với nhân loại. Nếu không Trung Hoa sẽ gánh một hậu quả khôn lường cho “giấc mơ Trung Hoa” của họ.
Biển Đông gồm Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, trước đây được xem như vùng biển quốc tế để các thương thuyền, chiến hạm lưu hành tự do. Từ khi Trung Cộng tự nhận chủ quyền “hình lưỡi bò chín đoạn”, bồi đắp đảo tân tạo và đặt cơ sở quân sự thì Biển Đông dậy sóng.

3 GIỜ VỚI LS NGUYỄN MẠNH TƯỜNG

"Chúng tôi ra về, lòng phơi phới vui. Vui vì được thấy Nguyễn Mạnh Tường, cái tên tuổi mình từng kính phục từ thưở bùng nổ vụ Nhân văn Giai phẩm ở miền Bắc, sau bao nhiêu đoạ đầy, vùi dập, vẫn giữ nguyên cái sĩ khí của một người trí thức uy vũ bất năng khuất. Ở Việt Nam giờ đây, còn được bao nhiêu người như thế nhỉ ?".
BI KỊCH THIÊN ĐƯỜNG
3 GIỜ VỚI LS NGUYỄN MẠNH TƯỜNG 
Luân Lê đã chia sẻ bài viết của Mac Văn Trang.
Luật sư Nguyễn Mạnh Tường và cuộc Cải cách ruộng đất long trời lở đất, vụ án Nhân văn giai phẩm kinh hoàng xảy ra cách đây vào những năm 1950 mà đa phần dân chúng chưa bao giờ được minh tường. Số phận người trí thức, những người dân vô tội bị vu cho là địa chủ và bị đấu tố một cách man rợ trước những tên bần cố nông bất nhân và tàn bạo. Một giai đoạn, dù tăm tối, đã cháy rực lên trong những bi kịch của lịch sử.
GS, Luật gia Nguyễn Mạnh Tường 
Bởi thế, khi càng đọc về những dòng sử bi thương và ảm đảm đó của dân tộc, đọc về những số phận đầy bi thảm và phẫn uất, bị đoạ đày, bị ngược đãi, bị bài trừ, bị rủa nhục, mới càng thấy ám ảnh và rùng mình về một thời mà quyền lực cuồng loạn đã thẳng tay tàn sát đồng loại mình một cách hãi hùng khó thể nào tưởng tượng nổi.

(98) Sai lầm của ông Chung: Chủ ĐT phải theo hết tuổi thọ CT

Chủ đầu tư phải theo hết tuổi thọ công trình
Tranh chấp chung cư: Luật Nhà ở cho chủ đầu tư quyền quá lớn!
Trên đây là nhận định được Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn đưa ra trong cuộc họp KTXH đang diễn ra tại UBND TP.HCM sáng ngày 25/9. Có thực tế là chủ đầu tư bán hàng xong, bàn giao phí bảo trì xong thì coi như hết trách nhiệm, phần còn lại thuộc ban quản trị chung cư. Không phải như thế, trách nhiệm của chủ đầu tư phải theo hết tuổi thọ công trình” – ông Lê Hòa Bình, Chủ tịch UBND quận 7, nói.

(97) Sai lầm của ông Chung: Thủ tướng đòi báo cáo

Mới đây, cư dân Khu Đoàn Ngoại Giao (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cũng phản đối việc điều chỉnh quy hoạch tại đây với nhiều băng rôn “Phản đối Hancorp thay đổi quy hoạch”, “Phản đối Hancorp biến đất công cộng thành chung cư”...
Tranh chấp chung cư ‘leo thang’, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Xây dựng báo cáo
21/11/2017 Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND TP HCM báo cáo về tình trạng dân cư khiếu nại và phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản trước ngày 30/11 để cơ quan này tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Tranh chấp chung cư ngày càng gia tăng (Ảnh: Cư dân dự án Home City (Cầu Giấy – Hà Nội) tập trung phản đối chủ đầu tư (3/2017).

Việt Nam trong chiến lược Hoa Kỳ

Việt Nam trong chiến lược Hoa Kỳ
Việt Nam cũng đã biết rõ hai điều: thứ nhất, từ Thế Chiến II, không một nước nào từ Âu tới Á đã giầu mạnh lên được mà không phải nhờ Mỹ; và thứ hai, chỉ có Mỹ mới đối lại được với TQ.

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đọc diễn văn tại buổi họp cấp tổng giám đốc tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC tổ chức tại Đà Nẵng ngày 10 Tháng 11, 2017. (Hình: Anthony Wallance/AP)