Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

Em là Girl, điện nước đầy đủ...

Em là Girl, điện nước đầy đủ...
Em là Girl, điện nước đầy đủ. Em xinh đẹp, nếu không phải nói là đẹp như tiên, thật đấy. Lúc trước em làm PG trong quán bar Chiều Tím ở Sài Thành. Công việc của em là tiếp rượu và rót beer cho khách, thậm chí nếu khách có nhu cầu thì em cũng đi khách luôn.
Hôm ấy, em gặp một anh nhìn mặt rất sáng láng lại đẹp mã vãi linh hồn luôn. Anh ta đề nghị thẳng là muốn qua đêm với em, em cũng thẳng thắn ra giá là 3 củ (đối với em 2 củ là đủ rồi, nhưng với cha này ra giá này với lý do: Em thích). Thế éo nào hắn đồng ý luôn với giá 3 củ, nhìn mặt hắn đần đần sao ấy, nhưng mà chả sao vì lợi cả đôi đường.

Dũng: Thủ tướng lạc quan và hài hước nhất lịch sử ?

Đọc bài "Ngân sách cạn kiệt: Lịch sử sẽ phán xét vẻ lạc quan của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng", mình đã rất ngưỡng mộ bác Dũng vì thấy bác vô cùng lạc quan trước tình hình nước nhà, trong báo cáo nào bác cũng vui vẻ thông báo cho toàn dân biết nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng nhanh và có nhiều chuyển biến tích cực, nợ công trong tầm kiểm soát..., giờ lại càng thêm ngưỡng mộ bác vì khiếu hài hước vô biên của bác khi thấy bác tuyên bố "để toà nhà lớn mọc bên Lăng Bác chứng tỏ quản lý yếu kém". Mình đã tiếp xúc với các vị Thủ tướng đời trước như bác Đồng, bác Mười, bác Kiệt, bác Khải, không thấy bác nào có trình độ lạc quan và hài hước như bác Dũng. Bái phục đại sư. Rất mong toàn dân Việt Nam học tập tấm gương bác Dũng vĩ đại, bỏ qua thực trạng đất nước và nền kinh tế bên bờ vực thẳm, bỏ qua cuộc sống không còn là của kiếp người hiện nay, lạc quan và can đảm bước tiếp trên con đường tiến tới chủ nghĩa cộng sản dưới sự dìu dắt đầy lạc quan và hài hước của bác.
Thủ tướng: Để toà nhà lớn mọc bên Lăng Bác chứng tỏ quản lý yếu kém
Thủ tướng cho rằng, nói gì thì nói nhưng để một toà nhà lớn như vậy xây dựng ở vị trí trung tâm thành phố mà đến khi gần xong xuôi các cơ quan nhà nước mới phát hiện vi phạm và đặt vấn đề xử lý thì cũng cho thấy rằng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực này là rất yếu kém, cần sớm có biện pháp khắc phục trong thời gian tới” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khái quát tinh thần trong kết luận của Thủ tướng.
Chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 chiều tối hôm nay, 29/10, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết Thủ tướng đã có kết luận sau cùng về toà cao ốc 8B Lê Trực. Thủ tướng nhận định sai phạm xảy ra do chủ đầu tư và hoạt động quản lý yếu kém của cơ quan chức năng.

Video: Lịch sử sẽ phán xét Thủ tướng Dũng

Lịch sử sẽ phán xét Thủ tướng Dũng
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nói về tình trạng vô trách nhiệm và lãnh phí khi lãnh đạo quốc gia, lãnh đạp cấp cao cứ thản nhiên, vô tư ra các quyết định đầu tư; tiếp đó là đánh giá của Tiến sĩ Dũng về khủng hoảng ngân sách công và lịch sử sẽ phán xét Thủ tướng Dũng.

Ngân sách cạn kiệt: Lịch sử sẽ phán xét Thủ tướng Dũng

Ngân sách cạn kiệt: Lịch sử sẽ phán xét vẻ lạc quan của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Tiến sĩ Phạm Chí Dũng trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành
Lời giới thiệu: Trong thời gian gần đây, các chuyên gia, kinh tế – tài chính, dư luận xã hội, một số người điều hành nến kinh tế đất nước đã bày tỏ quan ngại về ngân sách quốc gia đang cạn kiệt. Nợ công ngày càng gia tăng gây sức ép nặng nề lên nền kinh tế. Mới đây chính phủ vay thêm 30.000 tỷ đồng của Ngân hàng Nhà nước, tiếp đó vay thêm 1 tỷ đôla của ngân hàng Vietcombank, rồi bán trái phiếu, thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp lớn. Mỗi người Việt Nam hiện đang gánh hơn 1.000 đôla nợ công.

Và như chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành nhận định: “Việc ngân sách cạn kiệt là chỉ dấu sau một quá trình quản lý nhà nước không hiệu quả”. Và trong dư luận cũng đã đưa ra nhận xét là gần như cái gì ở Việt Nam mà chính phủ của Thủ tướng Dũng làm bây giờ cũng dùng tiền đi vay.

Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Một ngày "theo chân" các thiếu nữ đi phá thai

Một ngày "theo chân" các thiếu nữ đi phá thai
Không khó để tìm thấy một cơ sở y tế chuyên nạo hút thai, bởi địa chỉ, số điện thoại, lịch làm việc của các bác sĩ... được công bố đầy rẫy trên mạng xã hội. Theo chân cặp thanh niên trẻ đang dìu đỡ nhau đi ra khỏi con ngõ dài chật hẹp, tối tăm ấy, không thấy họ trao đổi gì. Cô gái mặt trắng bệch, nhăn nhó, hai chân líu díu vào nhau như chực ngã khụy xuống, nếu không dựa vào bạn trai. Chỉ đến lúc quá đau đớn khi bước lên để ngồi phía sau chiếc xe tay ga, cô mới quắc mắt lên, "khạc" vào mặt bạn trai có cánh tay xăm trổ vằn vện mấy lời tục tĩu. Anh chàng lặng im, không nói gì.
Một số cơ sở thăm khám thai ở Hà Nội.
1. Trên các tuyến phố gần một số bệnh viện phụ sản lớn ở Hà Nội, các phòng khám, nạo hút thai cũng mọc ra rất nhiều, với những biển hiệu to tướng đặt trước cửa. Dường như phòng khám nào cũng muốn gây sự chú ý nhất đối với khách hàng, nên biển hiệu cũng chen lấn trên vỉa hè, chữ “Nạo hút thai” được tô đỏ, với kích cỡ chữ to vượt trội.

Dân bắt Công an vì không đội mũ bảo hiểm ...

Dân bắt Công an vì không đội mũ bảo hiểm ...
Đã kiểm tra - (Đồng chí xxx công an huyện Bắc mê, tỉnh Hà giang) - Nhóm thanh niên còn cho biết : Trên cả 2 điện thoại còn lưu 3 đoạn clip khác nhau, quay toàn cảnh, cả lúc trước khi dừng xe.

Dân nên mua vàng, ngoại tệ và BĐS ngay

Dân nên mua vàng, ngoại tệ và bất động sản ngay
Nguy cơ chính phủ in tiền để chi tiêu và trả nợ đang
 rất cao. Người Việt không nên giữ tiền Việt nữa.

Thần dược

Thần dược
Chín Cầu Tre - TV nhà tôi không bao giờ tắt. Người ta xem TV để mở rộng kiến thức, còn nhà tôi coi TV để sưởi ấm cái phòng khách và làm từ thiện cho công ty điện SCE. Dẫu muốn hay không tôi cũng phải nuốt cho trôi mấy cái quảng cáo rẻ tiền lè nhè suốt ngày, thét rồi thuộc là​u làu lúc nào không biết. Nếu học ESL mà nhớ được như vậy, chắc tôi không dốt như ngày nay.
Ảnh chỉ có tính chất minh họa
Nghe hoài sinh bực, tôi định viết bài vạch trần cái trò bịp bộm cũa mấy ông” Bác sĩ“gỏ leng keng, chuyễn nghềđấm bóp thành Bác Sĩ bào chế thần đượcđể thành triệu phú. Nhưng tôi nghỉ lại, chắc không có đài TV hoặcmột tờ báo nào nhận đăng bài của tôi đâu, vì nếu công chúng thức tỉnh, không mua thuốc dỏm nửa, các hảng thuốc sập tiệm, thì họ lấy đâu ra quảng cáo mà sống?

Người Việt hiến gì cho nhau? Sự trung thành với Đảng ?

Người Việt hiến gì cho nhau?
Trong thời điểm có sự sắp xếp lại bộ máy nhân sự của hệ thống chính trị từ Trung ương của Đảng Cộng sản, mỗi ngày tin tức của báo chí Việt Nam đều mang lại cho người dân cảm giác về những buổi triều kiến hỗn loạn, đủ các loại quan quân sợ bị phế truất hay mất phần, họ cố lớn giọng giới thiệu phần trung thành nhất của mình. Mỗi người mỗi vẻ, trơ trẽn vẹn toàn.
Tháng 10/2015, Bộ trưởng Y tế Việt Nam được ghi nhận là người đầu tiên trong giới quan chức ký giấy hiến tặng nội tạng của mình, sau khi qua đời. Hành động này đã gây chú ý không ít cho giới truyền thông nhà nước, mới đây.

Sao gọi là “lưu manh đỏ”?

Sao gọi là “lưu manh đỏ”?
Thiện Tùng - Hai tiếng “lưu manh” là ám chỉ người hay bọn mất dạy, chuyên phá phách, gây rối “hết đầu trên đến xóm dưới”, là bọn “đá cá, lăn dưa” (1), thuộc thành phần xã hội đen. Sau vụ côn đồ hành hung gia đình anh Nguyễn Lân Thắng, ngày 25/10/2015, Tiến sĩ Tô Văn Trường trình làng bài Hãy triệt phá “lưu manh đỏ” Việt Nam!.
Ai đứng đằng sau và cho phép đám dư luận viên lấy cờ Tổ quốc và cờ Đảng 
quậy phá lễ kỷ niệm các chiến sỹ hy sinh ở Gạc Ma tại Hà Nội? (Ảnh: Wikipedia)
Sao gọi là lưu manh “đỏ”? Người ta gọi chết danh những người theo chủ thuyết Cộng sản là phái đỏ, bởi vì họ giành quyền lãnh đạo không phải bằng lá phiếu dân cử mà bằng biện pháp cướp chính quyền. Có nghĩa là tranh quyền không phải bằng phiếu mà bằng máu đỏ – “giành thắng lợi trên đầu súng”. Chính vì vậy, để phân biệt tính chất, người ta gọi Khmer đỏ, Quốc hội đỏ, thái tử đỏ, v.v.

‘Lãnh đạo VN không hề sợ Trung Quốc?’

‘Lãnh đạo VN không hề sợ Trung Quốc?’
BBC 29-10-2015 Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam ‘không hề sợ Trung Quốc’ mà chỉ sợ ‘không biết phát huy sức mạnh’ bản thân trong bảo vệ Tổ quốc, theo TS. Trần Công Trục. Nguồn:Chinhphu.vn
Lãnh đạo Việt Nam và dân tộc Việt Nam không hề ‘sợ Trung Quốc’, theo một cựu quan chức lãnh đạo Ban Biên giới của Chính phủ Việt Nam đưa ra tại Bàn tròn Thứ Năm tuần này của BBC Việt ngữ. Trao đổi với Tọa đàm hôm 29/10/2015 với chủ đề “ Phép thử của tàu Mỹ USS Lassen trên Biển Đông”, Tiến sỹ Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ Việt Nam nói:

Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Trưởng CAP Trương Định Hà Nội đáng được khen ngợi !

Mình sống ở phường Trương Định, nếu tin này là đúng là rất vui, cám ơn các anh công an. Không nghe thấy người dân ở đây nói về công anh phường, nhưng họ chê Ủy ban nhân dân phường lắm. Mình thỉnh thoảng có việc vào UBND phường thấy quan chức khá hách dịch.
TRƯỞNG CAP TRƯƠNG ĐỊNH HÀ NỘI ĐÁNG KHEN NGỢI !
Con Đường Việt Nam Chiều 26/10/2015, cựu TNLT Phạm Văn Trội rời khỏi xã Chương Dương nơi anh sinh sống để đi dự sinh nhật tại 1 quán ăn ở Phường Trương Định, Hà Nội. Sau đó, vin vào việc anh Trội còn bị quản chế, an ninh huyện Thường Tín đã cưỡng ép anh về Phường Trương Định để lập biên bản vi phạm.
Ông Trưởng CAP Trương Định đã có nhiều hành động rất đáng khen ngợi. Đó là:
- Lập biên bản bàn giao của CAP TĐ cho CAX Chương Dương, ghi rõ: "Trước khi bàn giao anh Phạm Văn Trội cho công an huyện Thường Tín, anh Trội sức khỏe bình thường. CAP Trương Định không đánh đập, không xúc phạm danh dự - nhân phẩm, không giữ bất kỳ tài sản nào của anh Trội’’

Tài xế rơi nước mắt với hành động của người dân

Nước ngọt đổ, tài xế rơi nước mắt với hành động của người dân
Hạ Nam - Một chiếc xe tải chở đầy nước ngọt đang lưu thông trên đường thì bị bung thành, khiến nhiều thùng hàng rơi xuống đường. Theo đó, vào khoảng 15g30 ngày 28/10, chiếc xe tải đang lưu thông đến khu vực vòng xoay phía Nam TP Phan Thiết (thuộc thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi) thì bất ngờ bị bung thành, khiến hàng trăm thùng nước ngọt rơi xuống đường.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: FB
Nhìn thấy sự việc, nhiều người dân quanh khu vực đã chạy ra thu gom hàng giúp tài xế khiến anh này rất cảm động. Tại hiện trường, tài xế xe tải chia sẻ, ban đầu khi thấy mọi người ùa ra anh tưởng bị “hôi của” nên rất lo lắng. Tuy nhiên, sau khi mọi người thu dọn rồi giao lại tất cả không sót một lon nào, anh mừng rơi nước mắt.

Tuần Dương Hạm CG-54 đang tiến về Trường Sa

Tuần Dương Hạm USS Antietam (CG-54) đang thẳng tiến về Trường Sa
Sáng qua (28/10), tàu chiến tiếp theo của Mỹ tiếp tục được điều đến biển Đông tuần tra giám sát nhất cử nhất động của Trung Quốc. Đó Tuần Dương Hạm USS Antietam (CG-54) đã khởi hành từ Yokosuka Nhật Bản và đang thẳng tiến đến Trường Sa. Mỹ không phải dọa mà đang hành động thiết thực vì tự do hàng hải của cộng đồng quốc tế.
Tuần dương hạm US Antietam (CG-54) trang bị tên lửa dẫn đường 
đang thẳng tiến đến các đảo nhân tạo ở Trường Sa do TQ xây dựng.
Tuần Dương Hạm này được trang bị 122 dàn phóng hỏa tiễn đủ loại, cộng thêm 8 dàn tên lửa chống hạm, 2 dàn Thủy Lôi, 2 dàn phòng không và nhiều súng máy đủ loại với 2 chiếc trực thăng phản ứng nhanh loại MH-60R Seahawk. Trung Quốc cũng đã điều 2 chiến hạm lớn nhất của Hạm Đội Nam Hải là Lan Châu và Hải Khẩu tiến về bãi đá Xu bi.

Tàu Mỹ áp sát đảo nhân tạo, rồi sao nữa?

Tàu Mỹ áp sát đảo nhân tạo, rồi sao nữa?
(TNO) Cần có chiến lược hoàn thiện và nhất quán để ứng phó với Trung Quốc trước khi mưu đồ kiểm soát Biển Đông trở thành “sự đã rồi”. Phản ứng của Mỹ đơn lẻ và chỉ mang tính biểu tượng mà không nằm trong một chuỗi chiến lược hiệu quả để kiểm soát và răn đe những hành động xem thường luật pháp quốc tế có thể sẽ không thể khắc chế được mưu đồ “sự đã rồi” của Trung Quốc. Và câu hỏi hiện nay là liệu Mỹ đã có sẵn một chiến lược nhất quán, rõ ràng và sẵn sàng áp dụng nó để răn đe mọi sự leo thang gây hấn từ Bắc Kinh hay không? Hy vọng Mỹ không làm chuyện “đánh trống bỏ dùi”.
Tàu khu trục USS Lassen của Mỹ được giao nhiệm vụ thách thức yêu sách
 chủ quyền phi lý mà Trung Quốc mạo nhận ở Biển Đông - Ảnh: Hải quân Mỹ
Hành động của Hải quân Mỹ triển khai tàu khu trục USS Lassen vào khu vực 12 hải lý quanh Đá Xu Bi mà Trung Quốc tôn tạo phi pháp ở Biển Đông vào ngày 27.10 được dư luận đón nhận một cách tích cực.

Cho con... SÁNG MẮT RA mà nhìn thấy!

SÁNG MẮT RA mà nhìn thấy!
Ông lão ăn mày mù ngồi khóc bên lề đường. Bụt hiện lên và hỏi:
- Tại sao con khóc?
- Con bị người ta giật hết tiền giành dụm mấy năm nay!
- Ta là ông Bụt, Con muốn ta làm gì để giúp con ?

- Dạ con muốn sáng mắt.
- Tại sao con không chọn sự giàu có ?
- Dạ, con đi ăn mày 40 năm nay, ngày nào con cũng nghe loa phường nói ra rả về xã hội "Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh" mà con chả biết nó hình thù ra làm sao.... Có lẽ vì con bị mù nên cứ tăm tối 
mãi, nghèo khổ hoài... Chỉ mong Bụt cho con sáng mắt ra để biết.
- (Bụt thở dài) Được rồi, ta sẽ cho con... SÁNG MẮT RA mà nhìn thấy!

Tàu Cảnh sát biển lớn nhất tuần tra chung với TQ

Mỹ gay go to rồi. Tới đây các tàu hiện đại nhất của lực lượng cảnh sát biển VN sẽ tuần tra chung với tàu  Trung Quốc ở Trường Sa, Hoàng Sa. Các tầu Việt Nam hiện đại sẽ là đội quân tiên phong nhằm thẳng vào tầu chiến Mỹ lãng vảng gần đó mà đâm. Với tinh thần quyết tử cho tổ quốc (Trung Hoa) vĩ đại, cảnh sát biển Việt Nam sẽ trở thành lực lượng cảm tử quân, lực lượng khủng bố quân nguy hiểm nhất đối với người Mỹ.
Tàu Cảnh sát biển VN 8001 và Tàu Cảnh sát biển TQ 3411
Tàu Cảnh sát biển lớn nhất tuần tra chung với TQ
Đại tá Phạm Kim Hậu, Phó Tư lệnh quân sự Cảnh sát biển cho biết, đây là lần đầu tiên, hai tàu hiện đại nhất của lực lượng là 8001 và 8003 tham gia tuần tra chung kiểm tra liên hợp nghề cá Vịnh Bắc Bộ Việt - Trung. Chuyến tuần tra chung lần thứ 10 diễn ra từ 20-23/4. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam là đơn vị được giao nhiệm vụ tuần tra liên hợp trong vùng đánh cá chung. Phía Trung Quốc là lực lượng của Cục Cảnh sát biển Nam Hải với hai tàu 45102 và 3411.
cảnh sát biển, Trung Quốc, vịnh Bắc Bộ
Đại tá Phạm Kim Hậu, Phó Tư lệnh quân sự Cảnh sát biển Việt Nam gửi lời chào đến tàu Cảnh sát biển Trung Quốc

Bộ đội hay Công an ? Xả láng quá đã !!!

Bộ đội hay Công an ? Xả láng quá đã !!!

Bị WB xếp cuối bảng, Tổng cục thuế nói gì?

Bị WB xếp cuối bảng, Tổng cục thuế nói gì?
Theo báo cáo khảo sát Môi trường kinh doanh toàn cầu - Doing Business 2016 vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố, so với năm ngoái, thời gian nộp thuế của doanh nghiệp đã giảm được 102 giờ mỗi năm song Việt Nam vẫn nằm ở vị trí cuối bảng trong khu vực về thời gian nộp thuế của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp Việt vẫn mất nhiều thời gian
 nộp thuế nhất khu vực, ảnh minh họa
Báo cáo này cũng cho thấy Việt Nam vẫn đứng ở vị trí 168 trong danh sách 189 nền kinh tế về mức độ thuận lợi trong thanh toán thuế. Năm ngoái, báo cáo của WB đánh giá số lần nộp thuế của mỗi doanh nghiệp ở Việt Nam là 32 lần/năm và thời gian nộp thuế là 872 giờ với tổng mức thuế suất là 35,2%.

Em trai tướng Trần Đại Quang làm Bí thư Thái Nguyên

Ông Trần Quốc Tỏ được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên
(Dân Việt) Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã bầu ông Trần Quốc Tỏ- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên khóa XVIII giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy. Ông Trần Quốc Tỏ sinh ngày 28.2.1962 tại tỉnh Ninh Bình. Ông Trần Quốc Tỏ là em trai của Đại tướng Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an. Ông Trần Quốc Tỏ từng giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm, Phó Thủ tưởng cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an, mang hàm Thiếu tướng Công an Nhân dân.

Ông Trần Quốc Tỏ được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên khóa XIX
Hôm nay (28.10), Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015 – 2020 bế mạc. Đoàn Chủ tịch Đại hội đã báo cáo kết quả phiên họp thứ 1 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX (ngày 27.10).

"Cán bộ không bao giờ đòi hối lộ, chỉ tại dân đưa"

Sắp đại hội Đảng, sắp bầu lại Quốc hội khóa mới nên các bác đua nhau thể hiện tấm lòng trung kiên với lãnh đạo quốc gia và Đảng cầm quyền.
"Cán bộ không bao giờ đòi hối lộ, chỉ tại dân đưa"
“Có Bộ trưởng đã phát biểu là cán bộ tôi không bao giờ đòi hối lộ cả, chỉ tại dân đưa, bởi thực tế, chúng tôi chỉ gây khó khăn, anh phải đưa tiền, không phải đòi. Bây giờ sửa đòi hối lộ thì chắc không xử được ai...” Đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Thuyền (Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng) trao đổi với PV bên hành lang QH.
Đại biểu Nguyễn Bá Thuyền trả lời phóng viên 
bên lề kỳ họp Quốc hội (Ảnh Hồng Chuyên)
Theo đó, Đại biểu Nguyễn Bá Thuyền cho rằng: “Sửa về xử lý người đưa tham nhũng nhẹ chứ thực ra bây giờ người đưa hối lộ và nhận như nhau thì đấu tranh sẽ không hiệu quả”. Theo ông Thuyền, làm sao phải khuyến khích người ta tố cáo tội phạm tham nhũng mới được.

Câu chuyện nhà đất ở Hoa Kỳ

Câu chuyện nhà đất ở Hoa Kỳ
Nước Mỹ là tổ quốc của hàng trăm triệu người từ khắp thế giới di cư đến. Ai tới đây cũng đều mơ ước có cuộc sống tự do, dân chủ, bình đẳng và hạnh phúc. Nhà ở là phần quan trọng nhất trong giấc mơ về đời sống vật chất của họ; ở nhà riêng thì cuộc sống càng tự do thoải mái, không phụ thuộc ai.
Khái niệm nhà ở tại Mỹ
Trước khi bàn về vấn đề nhà đất ở Mỹ, cần hiểu sơ qua về khái niệm nhà ở tại nước này. Từ ngữ « Nhà ở » mà người Mỹ thường nói là nhà riêng dùng cho gia đình (Single Family House, ta gọi là nhà biệt thự). Thông thường đây là loại nhà 1-2 tầng, trong đó phòng ngủ, phòng vệ sinh và phòng bếp mỗi loại ít nhất có một phòng, hầu hết nhà đều có ga-ra ô tô, cá biệt còn có tầng hầm. Trang trí trong nhà đã hoàn thiện, các đồ nội thất cần thiết đều có sẵn đầy đủ, mua xong dọn đến là ở được ngay, về cơ bản không cần trang bị thêm.

Tại sao ở Mỹ không có cưỡng chế?

Tại sao ở Mỹ không có cưỡng chế?
Hình ảnh dưới là khu đất tại Seattle (Mỹ), ở giữa có một ngôi nhà nhỏ đã cũ, một ông chủ bất động sản xây một tòa nhà văn phòng trên mảnh đất này và muốn mua luôn mảnh đất ở giữa để làm cho vuông vắn, nhưng người chủ sở hữu mảnh đất quyết không chịu bán. Ông chủ kia không biết làm sao, đành phải xây tòa nhà thành hình chữ U bao xung quanh cái nhà nhỏ. Có thể thấy quyền sở hữu tài sản với người Mỹ thiêng liêng như thế nào, đến thần thánh cũng không được xâm phạm.
Những ví dụ tương tự ở Mỹ rất nhiều. Tại sao ở Mỹ không thể có cưỡng chế di dời? Vì khi bạn mua nhà, mảnh đất hoàn toàn thuộc về sở hữu của bạn. Nếu bạn không đồng ý bán thì không ai có quyền đụng đến. Chuyện làm ăn thương mại của dân, chính quyền không được phép xen vào. Trước đây ở bên cạnh hãng Disney cũng có một mảnh đất trống mà hãng Disney rất muốn mua lại, nhưng thuyết phục thế nào người chủ đất cũng không chịu bán, họ dùng mảnh đất đó để trồng dâu, người ta gọi dâu ở đó là dâu quý nhất trên thế giới. Sau nhiều năm thương lượng, cuối cùng hãng Disney phải mua lại với cái giá “trên trời”. Nếu ông chủ này ở một số nước châu Á mà dám như thế thì… số phận ông ta đã được an bài.

Thịt đỏ, thịt trắng và thịt xanh

Thịt đỏ, thịt trắng và thịt xanh
VNN có bài rất kịp thời phản hồi báo cáo của WHO (Tổ chức Y tế thế giới) về thịt đỏ có thể gây ung thư. Đây cũng là tin được đọc nhiều nhất trên các trang mạng, kể cả CNN dành mấy chục phút cho chủ để này. Nói một cách ngắn gọn, ăn ít sống lâu, ăn nhiều chóng chết, không vì ung thư thì cũng vì béo phì, đường trong máu, đột quị, hoặc chết già sau khi đã 100 tuổi.
Trích từ VNN “22 chuyên viên của IRAC, cơ quan quốc tế nghiên cứu ung thư thuộc WHO, qua phân tích 800 công trình nghiên cứu đã xác nhận thịt ăn chế biến cũng nguy hại như hút thuốc lá. Công trình vừa công bố ngày 26/10 này đã gây chấn động trên toàn thế giới. Các chuyên viên của IRAC tính ra rằng, mỗi 50 grams thịt chế biến (xúc xích, bò khô, thịt đóng hộp, hun khói) một người tiêu thụ trong một ngày có thể tăng rủi ro mắc ung thư ruột già lên tới 18%.

Little Saigon: Cho 'share' phòng, cái giá quá đắt

Little Saigon: Cho 'share' phòng, cái giá quá đắt
Đằng-Giao/Người Việt - WESTMINSTER, California (NV) - “Share phòng,” ngoài những hệ lụy liên quan đến láng giềng như một nhà đậu xe quá nhiều, phải đậu qua choán chỗ khiến hàng xóm không còn chỗ để thùng rác, hoặc số người ra vào quá đông gây chú ý cho những người “rỗi rảnh” ở chung quanh, còn có những tác động ngay tại bên trong những nhà có “phòng cho share.”

Căn nhà toàn phòng ngủ. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
Gia đình bà Kiều Trương ở Santa Ana gồm năm người – hai vợ chồng và ba đứa con. Họ mua căn nhà bốn phòng ngủ cách nay bốn năm. Diện tích căn nhà là 850 sqft. “Đâu mà có 'guestroom',” bà Kiều lắc đầu. “Hiện thời có cả thảy là tám người ở đây.” Căn nhà bốn phòng ngủ mà lại có đến tám người. Hãy nghe bà Kiều giải thích.

Thủ tướng Anh mời Tập Cận Bình đi quán bằng tiền túi

Thủ tướng Anh mời Chủ tịch Trung Quốc đến quán rượu
Thủ tướng Anh David Cameron đã mời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến quán rượu để thưởng thức bia, cá và khoai tây chiên, theo mong muốn của ông Tập. 
Hai nhà lãnh đạo Trung, Anh hôm qua đã ghé thăm quán rượu cổ nổi tiếng mang tên "The Plough at Cadsden" ở Buckinghamshire.
Thủ tướng Anh rút tiền túi ra thanh toán trước khi hai nhà lãnh đạo rời đi.

Giá y tế tăng vọt 2-7 lần: chỉ có nằm chờ chết!

Ngân sách kiệt quệ vì tham nhũng và lãng phí. Chính phủ tìm mọi cách kiếm tiền tiêu xài (nghiện chi tiêu) và cắt mọi khoản chi tiêu mà người dân đóng thuế, người dân mua bảo hiểm lẽ ra phải được hưởng. Dã man nhất phải kể đến thả nổi giá học phí và viện phí. Hậu quả xã hội khủng khiếp sẽ kéo dài hàng nửa thế kỷ: Người vô học sẽ sẵn sàng thành kẻ giết người mà không băn khoăn, không biết là mình sai; người dân lương thiện sẽ không có tiền chữa bệnh; trẻ con vừa vô học, vừa gày gò ốm yếu... Họ đang cố tình đẩy dân tộc đến chỗ diệt vong ?
Giá dịch vụ y tế tăng vọt 2-7 lần: chỉ có nằm chờ chết!
Không ngoài những cảnh báo trước đây, giá dịch vụ y tế bị thả nổi gần như hoàn toàn. “Bị bịnh mà không có tiền thì chỉ có nằm chờ chết” đã trở thành một thành ngữ, phổ biến đến mức sinh tử mặc lòng trong xã hội Việt Nam, trong khi các lý thuyết gia cộng sản vẫn tranh cãi như thể lần cuối với nhau về việc “như thế nào là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.” 

Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến còn lâu mới chịu từ chức? Bà cũng "biến mất" 
trong chiến dịch tăng viện phí kinh hoàng đổ lên đầu người nghèo Việt Nam.
Cuộc họp báo do Bảo hiểm xã hội Việt Nam chủ trì mới đây đã lạnh lùng xác nhận: giá 1,800 dịch vụ y tế sắp tăng mạnh, trong đó đa số dịch vụ sẽ tăng 2-7 lần so với hiện hành do đưa phụ cấp trực, phục cấp phẫu thuật thủ thuật và một phần lương vào viện phí…

Phía sau sự hào nhoáng Hà Nội là không có lẽ phải !

Phía sau sự hào nhoáng Hà Nội
Hà Nội ngàn năm văn hiến, Hà Nội giàu có, thịnh vượng, Hà Nội hào nhoáng với những biệt thự triệu đô, Hà Nội thủ đô, nơi các cơ quan đầu não chính trị tọa lạc, Hà Nội thanh lịch… Đó là tất cả những mỹ từ khi nói về gương mặt Hà Nội. Nhưng phía sau gương mặt người ta vẫn thường nhắc đến, Hà Nội còn có một gương mặt khác, Hà Nội là nơi lây lất của những dân oan mang đơn đi kiện đòi công lý, Hà Nội cũng là nơi mà những giấc mơ tiến bộ, những trí thức, văn nghệ sĩ kêu gọi chống bành trướng Trung Quốc, kêu gọi công bằng và tiến bộ cho xã hội bị đàn áp bằng nhiều cách. Và cách gần đây nhất là một Hà Nội của những dư luận viên kéo nhau đi tấn công những nhà hoạt động dân chủ, các blogger và những nhà báo tự do.
Dư luận viên đọc biên bản nêu tội anh Nguyễn Lân Thắng giữa 
đêm khuya bằng loa, ngay trước nhà anh Thắng. RFA photo

Khủng hoảng ngân sách: Thống đốc Bình ở đâu?

Cứ với mô hình phát triển hiện nay, cứ với sự liều lĩnh của các quan chức tham lam, vô văn hóa và vô học, một cuộc đại khủng hoảng kinh tế hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần. Tỷ lệ lạm phát 100%, 500% và 800% đã xa lạ với nước ta từ năm 1989 đến nay, nhưng hoàn toàn có thể sớm trở lại. Bây giờ có tiền không nên đầu tư vào tiền Việt ở tầm trung và dài hạn, và cũng nên tránh xa thị trường chứng khoán. Có thể đầu tư vào bất động sản, vàng và ngoại tệ (trước sau gì Mỹ cũng sẽ nâng lãi suất đồng đô la).
Khủng hoảng ngân sách: Thống đốc Bình ở đâu?
Sự ‘biến mất’ trên mặt công luận của Thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình trong thời gian gần đây đang gây nên những đồn đoán về tình hình nhân sự của cơ quan độc quyền vàng - đô la - tín dụng và cả in tiền này trước Đại hội Đảng 12. 
  
Tín hiệu vỡ đập
Giới quan chức Việt Nam càng ngày càng tỏ ra bất lực lẫn bất nhất khi cố ngăn chặn nạn vỡ đập ngân sách. Không có chuyện Chính phủ thoái vốn để trả nợ nước ngoài’ -  Lần này người ta muốn đưa nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn ra đính chính trước biện pháp không thể chối cãi của Chính phủ về việc thoái vốn đồng loạt tại 10 tập đoàn lớn. Ông Muôn khẳng định chắc nịch như thế tại Hội nghị thường niên các nhà đầu tư của Tập đoàn VinaCapital.

Chính phủ mất khả năng kiểm soát chi tiêu

Chính phủ mất khả năng kiểm soát chi tiêu
Việt Nam có thể lâm vào khủng hoảng ngân sách vì tình trạng bội chi triền miên; chính phủ không đủ tiền chi tiêu chưa nói tới trả nợ nước ngoài và tìm cách vay thêm. Chính phủ vay Ngân hàng Nhà nước 30.000 tỉ đồng hồi gần đây để chi tiêu, kế tiếp dự kiến sử dụng 10.000 tỷ đồng từ tiền thoái vốn nhà nước ở các doanh nghiệp để bù đắp thiếu hụt ngân sách. Tuy vậy dư luận càng lo lắng hơn khi Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng vào tuần cuối của tháng 10 đã đại diện Chính phủ trình Quốc hội kế hoạch phát hành 3 tỷ USD trái phiếu quốc tế để đảo nợ, thực tế không đủ tiền trả nợ nên vay nợ mới để trả nợ cũ đáo hạn.
Mô hình của một dự án phát triển khu dân cư ven biển 
ở thành phố Hạ Long. Ảnh chụp hôm 20/9/2015.

Bravo! Vuốt râu bành trướng!

Bravo! Vuốt râu bành trướng!
Tàu khu trục USS Lassen của Hải quân Hoa Kỳ ngày 26/10 đã đi vào hải phận sát với 2 bãi đá nổi trong quần đảo Trường Sa, mang tên đảo đá Subi và đảo đá Vành Khăn, tên Trung quốc là đảo Chữ Bích và đảo Mỹ Tế. Đây là 2 đảo nhân tạo đắp trên bãi đá, khi chìm khi nổi, Trung Quốc đã bồi đắp 2 năm nay, không được quốc tế công nhận theo Luật về Biển, nhưng Trung Quốc đơn phương tự nhận là thuộc « vùng biển cốt lõi không thể tranh cãi » của họ.
Khu trục hạm USS Lassen Mỹ tiến vào trong khu vực 12 hải lý đảo nhân tạo của TQ

Bấm vào xem Video
Bộ quốc phòng Hoa Kỳ đã tuyên bố trước từ đầu tháng 10 rằng Hoa Kỳ sẽ cho tàu chiến đi vào vùng biển quốc tế gần quần đảo Trường Sa, chỉ chờ lệnh của Tổng thống. Và ngày 26/10 Tổng thống B. Obama đã ra lệnh cho tàu hải quân Hoa Kỳ được phép đi vào vùng Biển Đông của Việt Nam, nơi Trung quốc tự nhận là Nam Hải của họ. Đây là một hành động rõ ràng, công khai, đàng hoàng của Hoa Kỳ , được báo trước.

Sinh nghi hành

Sinh nghi hành
Tác giả: Bùi Chí Vinh (theo FB Mậu Đức Nguyễn)
Sinh nghi ta viết một bài hành 
Vợ nghi chồng, em út nghi anh 
Cha nghi con cái, bè nghi bạn 
Thủ trưởng thì nghi hết ban ngành

Láng giềng dòm ngó nghi hàng xóm 

Ngoài đường nghi phố chứa lưu manh 

Ngay ta khi viết bài in báo 

Cũng nghi mình kiếm chác công danh.

Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

Không tiếp dân, chủ tịch TP HCM bị dân lôi ra tòa

Hoan hô dân tp HCM và luật sư Trần Vũ Hải. Có thể kiện không giải quyết triệt để được vấn đề nhưng cũng làm cho bọn quan tham lam và quan liêu chùn bước trong các hành động coi thường người dân và kỷ cương pháp luật. Tôi cũng đang dự định kiện Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội... nếu như ông ta không sớm thực hiện những cam kết khi tiếp công dân. Thực tế tại buổi tiếp công dân, không những ông ta không có mặt mà đến Phó Chủ tịch hay cấp Trưởng phòng cũng không có mặt, chỉ có anh phó phòng chủ trì tiếp dân.
Không tiếp dân, Chủ tịch TP HCM bị dân lôi ra tòa
FB Trần Vũ Hải 27-10-2015 - Hàng chục hộ dân quận 2 TP Hồ Chí Minh kiện chủ tịch UBND TP HCM vể hành vi không tiếp công dân, một loại vụ kiện lần đầu có ở Việt nam.
Theo đề nghị của một số công dân quận 2, tôi công bố một số tài liệu liên quan đến việc họ khởi kiện chủ tịch UBND TPHCM không tiếp công dân theo luật Tiếp công dân. Hàng chục công dân này đã đến UBND TP HCM 48 lần, nhưng chủ tịch UBND TPHCM không chịu tiếp theo Luật tiếp công dân. Họ yêu cầu Chủ tịch UBND TPHCM phải bồi thường cho chi phí đi lại, mỗi lần 70.000 đồng , tổng cộng 1400 lượt tức 98 triệu đồng và tổ chức tiếp họ theo luật tiếp công dân. Việc họ đến UBND TPHCM để đối thoại lãnh đạo thành phố này là theo hướng dẫn của chính bà Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Có phải lãnh đạo cũng có tố chất di truyền?

Có phải lãnh đạo cũng có tố chất di truyền?
Nguyễn Huỳnh Mai - Ta có thể thừa hưởng màu da, màu mắt, chiều cao, nhóm máu, … từ di truyền. Còn tất cả khả năng về lãnh đạo, các ngành chuyên môn… là thành quả của những quá trình học tập – tiếng Anh gọi là achievement – sự cố gắng rèn luyện tập tành để tốt hơn, để hoàn thiện – Bậc cha mẹ cũng đã phải tập tành để có những khả năng ấy. Nhưng các cha mẹ này đã không “ghi” được những khả năng ấy vào bộ di truyền để truyền lại cho con. Về lộ trình thời gian, lúc các bậc cha mẹ cho con chào đời, họ chưa lên lãnh đạo, thành ra nếu khả năng lãnh đạo là … trong “gen” đi nữa thì họ cũng chưa có gen đó để truyền cho trẻ.
Minh họa: Ngọc Diệp
Đọc thấy trên mạng sáng nay, thấy ĐBQH Bùi Thị An, Hà Nội trao đổi bên lề QH, cho rằng Lãnh đạo cũng có tố chất di truyền. Cụ thể, bà nói: “Trong thực tiễn của thế giới cũng như ở Việt Nam, có những gia đình có tố chất di truyền. Tố chất ấy được thể hiện trong lãnh đạo, trong các ngành chuyên môn”.( Nguồn trích dẫn từ http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/269501/con-lanh-dao-lam-lanh-dao-la-hanh-phuc-cua-dan-toc.html)

Điều hành tỷ giá: Neo hay thả nổi?

Điều hành tỷ giá: Neo hay thả nổi?
Trong số các đối tác chủ chốt của Việt Nam về thương mại, đầu tư, tín dụng trên thế giới và các nước lớn trong khu vực, Việt Nam là nước duy nhất còn lại chưa chuyển sang cơ chế thả nổi tỷ giá... Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã mở rộng biên độ giao dịch của tiền Đồng (VND) từ +/-1% lên +/-2%. Tuy nhiên, cơ chế tỷ giá vẫn được duy trì là neo tỷ giá với biên độ điều chỉnh.Nước duy nhất chưa thay đổi!
Theo lý thuyết về Bộ ba bất khả thi (Triangle of Impossibility) trong mô hình kinh tế học Mundell - Fleming, một quốc gia không thể đồng thời thực hiện cùng một lúc 3 mục tiêu chính sách vĩ mô gồm ổn định tỷ giá, tự do hóa dòng vốn, và chính sách tiền tệ độc lập.
Xét về Bộ ba bất khả thi, các lựa chọn chính sách tiền tệ của Việt Nam về tổng thể có nhiều điểm giống Trung Quốc, cùng thi hành chính sách kiểm soát dòng vốn nhằm theo đuổi mục tiêu lạm phát và ổn định tỷ giá.

Việt Nam nên ứng xử ra sao với Trung Quốc và Mỹ?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: 
Việt Nam nên ứng xử ra sao với Trung Quốc và Mỹ?
Trong ứng xử với nước lớn, cha ông ta dạy con cháu bài học rất hay: “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh” và “nói phải, củ cải cũng nghe”. Muốn không rơi vào thảm cảnh của Lybia, Iraq, Afghanistan hay Syria hiện nay, mỗi người dân Việt Nam nên nhớ nằm lòng: Tự lực tự cường, độc lập tự chủ, sẵn sàng làm bạn với các nước yêu chuộng hòa bình và công lý, nỗ lực hết sức mình với thiện chí cao nhất để bảo vệ hòa bình và công lý mới là lựa chọn cho hiện tại và tương lai.
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, ảnh: Báo Tuổi trẻ.
LTS: Trong bối cảnh Biển Đông đang ngày một căng thẳng vì những hành động bất chấp luật pháp quốc tế, thay đổi hiện trạng mà Trung Quốc đang làm tại Biển Đông đe dọa trực tiếp đến chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam, yếu tố cạnh tranh  Trung - Mỹ và sự can thiệp của Hoa Kỳ trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Người Nhật hay làm khó những người Việt đãng trí

QUÊN
BÙI BẢO TRÚC - Mấy cái vụ quên trả tiền như vậy có đáng gì. Kìa như cô Vũ Kiều Trinh một khuôn mặt rất nổi tiếng của truyền hình trong nước đã quên trả tiền khi đi mua sắm ở Thụy Điển và Anh lại còn được sứ quán can thiệp nói là cô bị bệnh tâm thần. Về nước, vì gốc lớn, vẫn lên đài truyên hình nói chuyện văn hóa dân tộc cho đài VTV. Hay là một cặp quên trả tiền mấy căp kính đắt tiền ở Thụy Sĩ rồi cũng có sao đâu. Ngoài ra còn nhiều tiếp viên hàng không cũng hay mua sắm rồi quên trả tiên ở Nhật đó thôi.
Theo Sigmund Freud, cha đẻ của môn phân tâm học, quên là một việc làm cần thiết. Không quên, cứ nhớ đủ thứ thì sẽ đến một lúc, trí nhớ đầy kín, không còn nhồi nhét thêm được nữa, những chuyện cần được giữ lại cứ bỏ chúng ta mà ra đi thì cũng rất khốn khổ. Nhưng có những chuyện cần phải quên đi trong khi có những chuyện cần phải nhớ. Do đó, chuyện nhớ hay quên cũng cần phải chọn lựa.

Obama thách thức Tập Cận Bình ở Trường Sa

Obama thách thức Tập Cận Bình
Ngày 26 Tháng Mười, khu trục hạm Mỹ USS Lassen đã tiến vào vùng 12 hải lý quanh những đảo nhân tạo do Trung Cộng bồi lên trong quần đảo Trường Sa. Tổng Thống Barack Obama đã bật đèn xanh cho hành động này ngay sau bữa ăn tối với Chủ Tịch Tập Cận Bình, vào ngày 24 Tháng Chín. Chỉ có chính quyền Việt Nam còn chậm chạp, do dự không lên tiếng ủng hộ ngay hành động mới của chính quyền Mỹ. Trong khi đó ai cũng biết Việt Nam là nước bị đe dọa trực tiếp nhất trong chiến dịch bành trướng của Trung Cộng trong vùng biển Ðông Nam Á.
Tối hôm đó Obama mời Tập Cận Bình dự một bữa tiệc nhỏ, chỉ có mặt các nhân vật thân cận để nói chuyện kín đáo, trước khi chính thức đãi quốc yến linh đình vào hôm sau. Trong bữa ăn đó Obama đã nhắc đến vấn đề các đảo nhân tạo do Trung Cộng dựng lên, và yêu cầu Tập Cận Bình hãy ngưng công tác này và yêu cầu không được quân sự hóa các hòn đảo mới đắp. Theo nguồn tin Tòa Bạch Ốc tiết lộ, Tập Cận Bình không đáp ứng mà chỉ tìm cách nói lảng sang chuyện khác. Ngay khi ăn xong, Obama đã sai nhân viên thân cận gọi điện thoại cho Ðô Ðốc Harry Harris, chỉ huy hạm đội Mỹ ở Thái Bình Dương, cho phép Hải Quân Mỹ đưa tàu chiến tới thực hiện điều mà ông Harris đã yêu cầu từ bốn tháng trước.

TQ triệu đại sứ Mỹ phản đối tuần tra trên Biển Đông

Trung Quốc triệu đại sứ Mỹ phản đối tuần tra trên Biển Đông
Trung Quốc hôm qua triệu tập đại sứ Mỹ tại nước này trao công hàm phản đối việc Washington điều tàu khu trục USS Lassen áp sát các đảo nhân tạo Bắc Kinh xây phi pháp trên Biển Đông.
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Lassen của Mỹ. Ảnh: US Navy.
Tờ Chinanews cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Nghiệp Toại chiều tối qua triệu Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Max Baucus trao công hàm phản đối Washington điều tàu khu trục USS Lassen tới gần các đảo nhân tạo mà Bắc Kinh xây dựng phi pháp tại Biển Đông.

Đài Loan, Trung Quốc phản ứng về tàu Mỹ

Đài Loan, Trung Quốc phản ứng về tàu Mỹ
Cần có giải pháp hòa bình với các tranh chấp trên Biển Đông đó là quan điểm của Đài Loan đưa ra sau khi Hoa Kỳ đưa tàu chiến tuần hành tại khu vực Trường Sa đang có tranh chấp trên Biển Đông. Trong khi đó, Trung Quốc coi động thái của tàu chiến Mỹ là một hành động 'khiêu khích' và một 'trò chơi nguy hiểm' đối với 'ổn định ở khu vực', một bài báo trên trang mạng của Tân Hoa Xã, hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc, cho hay.
Tàu khu trục USS Lassen Mỹ vào trong khu vực 
12 hải lý đảo nhân tạo của Trung quốc

Bấm vào xem Video
Hôm 27/10/2015, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đài Loan, Eleanor Wang, lên tiếng nói: "Đài Loan muốn thấy tất cả các bên có liên quan có một ứng xử đóng góp cho hòa bình và ổn định ở khu vực," phát biểu từ Đài Bắc của bà Wang, đáp lại việc Mỹ cử một tàu khu trục vào vùng biển nằm trong phạm vi 12 dặm biển của các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây ở Biển Đông.

Trung Quốc đã sẵn sàng để đánh Việt Nam?

Trung Quốc đã sẵn sàng để đánh Việt Nam?
Những con Diều hâu Trung cộng. Chúng mày, hãy khắc cốt – ghi xương, lời này: “Người Việt Nam, không biết quỳ gối. Chúng mày tới đây, chúng mày sẽ chết”. Đỗ Sỹ Họa - Anh hùng Quân đội – Liệt sĩ chống Tàu. Các chính khách. Xin các ngài hãy dành, những gì tốt nhất, cho đời con – đời cháu: Để lại cho chúng, tài nguyên. Để lại cho chúng, môi trường Hòa bình – Hữu nghị và không có Chiến tranh. Đừng mang Đất đai của Tổ quốc ra, cầm cố cho ngoại bang. Rồi, ủy quyền, cho con cháu chúng ta, đòi lại. Làm như thế: Trước mắt, đắc tội với Nhân dân, với Tổ quốc. Đồng thời, di họa cho đời con – đời cháu. Lúc đó, chúng xá gì, mà không quật mả, các thế hệ đi trước lên. Để, hạch tội.
1- Họ Tập, đã có lần, không chút ngượng mồm, mà nói rằng: “Không có gen xâm lược, trong máu người Trung quốc”(!) Năm đời – mười đời nhà họ Tập, chắc là người H’Mông. Nên, nó nói, theo “cái lí của người Mèo”. Nói, cho cha nó nghe.

Quà tặng bất ngờ

Quà tặng bất ngờ
Ai chơi xấu mà tặng quà dã man vậy? 
Nhảy sexy và ... 

Hầu đồng: Nhiều quý bà tiêu tiền tỉ

Hầu đồng: Nhiều quý bà bỏ ra cả tỉ!
Lê Ngọc Dương Cầm - MTG - Chúng tôi theo chân người phụ nữ tên Thanh Hiền đến ấp Mới 1, xã Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An để xem hầu đồng. Bà Hiền nói: "Hôm nay tôi đi hầu ông Hoàng Mười, cầu xin làm ăn được". Trước khi đi, Thanh Hiền - bà chủ của một spa lớn tại TP.HCM dặn dò: "Đến đó, anh không được gọi mẫu bằng anh nhé. Phải gọi là mẫu, xưng con". Người được gọi là "mẫu" tên Ngọc, một thanh niên còn rất trẻ, mới chừng 20 tuổi. 
Thanh Hiền không ngần ngại chia sẻ: "Tôi là dân làm ăn nên phải đi hầu đồng thường xuyên. Tôi hầu ở nhiều chỗ. Tính đến giờ số tiền tôi mang đi hầu đã hơn 1 tỉ rồi đó. Có nhiều người bỏ ra số tiền còn nhiều hơn tôi nữa".

Thành tựu này do ai làm ra?

Thành tựu này do ai làm ra?
Càng tới gần ngày diễn ra đại hội đảng XII, các lãnh tụ thuộc hàng tứ trụ của CSVN thay phiên nhau đến tham dự đại hội các đảng bộ địa phương trên cả nước. Đây là dịp để cho họ nghe các tỉnh, thành huênh hoang thành tích trong nhiệm kỳ 5 năm, sau đó ứng khẩu đôi điều về thế thái nhân tình lồng trong các vấn đề kinh tế, xã hội, chính trị.
Phát biểu tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 18 (nhiệm kỳ 2015-2020) vào ngày 17/10 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói: “Thành tựu này do ai làm ra? Đảng làm lãnh đạo, hệ thống chính trị nỗ lực tham gia vào; nhưng làm ra là nông dân, công nhân, trí thức; chứ không phải Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư, hay Chủ tịch tỉnh làm ra đâu”.

38 công dụng của Muối

Công dụng của Muối
1. Đuổi kiến: Rắc muối ở cửa ra vào, ngách cửa sổ và bất cứ chỗ nào kiến chui vào trong nhà. Lý do là vì kiến sợ không dám bò lên muối.
2. Dập tắt lửa bùng cháy vì dầu mỡ: Nếu lửa bùng cháy vì dầu mỡ thì bạn hãy dập tắt ngọn lửa với muối (không dùng nước vì dầu nóng sẽ bay tung tóe).

Obama sẽ thăm Việt Nam năm 2016?

Obama sẽ thăm Việt Nam năm 2016?
Chuyên gia từ viện nghiên cứu của Mỹ nói Mỹ đã thông báo cho Việt Nam Tổng thống Barack Obama sẽ thăm Việt Nam năm 2016. Ông Murray Hiebert, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ở Washington D.C., nói với Lê Quỳnh của BBC Tiếng Việt hôm 27/10.
Giới quan sát đang hỏi đến khi nào ông Obama mới sang Việt Nam?
Nhà Trắng đã xác nhận Tổng thống Mỹ sẽ thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines và Malaysia từ 14 đến 22/11, nhưng không đến Việt Nam. Theo ông Murray Hiebert, điều này sẽ “không có nhiều tác động” đến quan hệ Mỹ - Việt. “Hà Nội đã được thông báo Obama sẽ thăm trong một lần công du châu Á năm sau.” “Người ta cho rằng Obama muốn trải qua vài ngày tại Việt Nam. Nếu ông ghé tháng 11 này, chuyến đi sẽ thành ra ngắn ngủi.”

Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Obama không tới Việt Nam tháng 11?

Tập không đến VN có phải tốt hơn không !!!
Obama không tới Việt Nam tháng 11?
BBC - Lịch trình của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong tháng 11 bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines và Malaysia, nhưng không có Việt Nam. Trước đó đã có các hy vọng và cả quan ngại rằng ông Obama có thể thăm Việt Nam vào tháng tới trùng với thời điểm chuyến thăm dự trù của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tổng thống Barack Obama sẽ công du
 nước ngoài từ 14-22/11. Nguồn: Internet
Hôm 26/10 Nhà Trắng công bố lịch trình sắp tới của ông tổng thống, bắt đầu từ 14/11 và kéo dài tới 22/11. Ông Obama theo kế hoạch này sẽ ̣đến Thổ Nhĩ Kỳ tham dự cuôc họp thượng đỉnh G20, trong đó lãnh đạo các nước lớn trên thế giới sẽ thống nhất một kế hoạch chung về ngăn chặn nạn trốn thuế của các tập đoàn đa quốc gia.

Ngôi làng của 40.000 nhà sư và ni cô

Ngôi làng của 40.000 nhà sư và ni cô
Larung Gar là nơi sinh sống của hơn 40.000 nhà sư và ni cô trên độ cao hơn 4.000 mét. Nằm giữa những ngọn đồi xanh bao la trải dài ở thung lũng Larung Gar, Trung Quốc, ngôi làng Larung Gar hiện ra với hàng ngàn ngôi nhà bằng gỗ đỏ tập trung thành từng cụm. Nằm tách biệt với thế giới bên ngoài, đây là nơi đặt Học viện Phật giáo Larung Gar - trung tâm Phật giáo lớn nhất trên thế giới.


Kiến trúc truyền thống đặc trưng ở Larung Gar là những ngôi nhà bằng gỗ đỏ, điều đặc biệt là tất cả đều không có hệ thống làm sưởi ấm và nhà vệ sinh. Chúng được xây sát nhau đến nỗi gần như là nhà nọ chồng lên đỉnh nhà kia khi nhìn từ xa.