Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2015

Giáo dục bây giờ tìm đâu ra học sinh “không giỏi”!


Giáo dục bây giờ tìm đâu ra học sinh “không giỏi”! 
Theo các chuyên gia, cần xem lại cách đào tạo và đánh giá chất lượng giáo dục hiện nay, bởi một lớp có đến 90% học sinh giỏi nhưng hầu hết vẫn trượt Đại học Quan tâm đến lĩnh vực giáo dục đào tạo trong dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XII, bà Nguyễn Thị Cúc, ủy viên Ban Chấp hành Hội nữ trí thức Việt Nam, ủy viên Thường vụ Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam cho rằng, Nhà nước phải giữ vai trò chủ đạo trong đầu tư phát triển giáo dục và đổi mới phát triển giáo dục đào tạo. 
Bà Nguyễn Thị Cúc, ủy viên Ban Chấp hành Hội nữ trí thức Việt Nam 
Vai trò chủ đạo thể hiện cụ thể là công tác quản lý giáo dục và chất lượng giáo dục nói chung ở tất cả các cấp học. Chất lượng giáo dục ở đây gồm 2 phần, là đội ngũ giáo viên và đào tạo. “Đội ngũ giáo viên phải tốt thì mới có học trò ngoan được. Thầy giáo giỏi mới có học trò giỏi”. 

Cán bộ hãm hiếp nữ sinh ở UBND: 'Đạo đức tốt'

Cán bộ hãm hiếp nữ sinh ở UBND: 'Đạo đức tốt'
Trong vụ cán bộ xã "yêu" thiếu nữ ở UBND, lãnh đạo nhận xét cán bộ này phải có đạo đức tốt... thì mới được bầu làm chủ tịch UBMTTQ xã. Mấy ngày qua người dân xã Trường Minh bàn tán trước thông tin nữ sinh Nguyễn Thị Thủy (17 tuổi, đang học lớp 12) phải nghỉ học do nghi mang thai với một cán bộ của UBND xã Trường Minh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Anh Hoạt đã giao cấu với chị Thủy trong khu vực công sở UBND xã Trường Minh
Trong đơn tố cáo, ông Nguyễn Văn C (bố nữ sinh Thủy) phản ánh về việc con gái mình bị ông Nguyễn Văn Hoạt (33 tuổi, hiện đang là Chủ tịch MTTQ xã Trường Minh) hiếp dâm.

Thái tử Đảng và chức vụ cùng dòng họ

Thái tử Đảng và chức vụ cùng dòng họ
bbc.com BBC Tiếng Việt giới thiệu các quan điểm từ báo chí quốc tế về hiện tượng Thái tử Đảng và quá trình truyền ngôi tại Trung Quốc, vấn đề 'con cháu giới thượng lưu' ở Anh, chủ nghĩa thân quyến tại Philippines và Nam Phi:Trung Quốc với Thái tử Đảng. SS Kerry Brown trên The Diplomat.
Trung Nam Hải: khu vực đầu não của chế độ tại
 Trung Quốc luôn được canh phòng cẩn mật
"Vấn đề quan trọng cho Đảng Cộng sản với 80 triệu đảng viên hiện nay là tin cậy được ai. Trong cuốn sách (The New Emperors: Power and the Princelings in China - Các Hoàng đế mới: Quyền lực và giới Thái tử Đảng ở Trung Quốc), tôi đã dùng các số liệu của chuyên gia Đan Mạch Kjeld Eric Borgsard nói rằng tầng lớp trên ở Trung Quốc - quan chức cấp thứ trưởng trở lên - chỉ là con số không quá 3000 người.

Nét mới mùa này: TPHCM không bầu Bí thư thành ủy...

Đúng là vở kịch kỳ này đặc sắc và bất ngờ hơn những kỳ trước. Ai cũng tưởng bác Thưởng sẽ thành Bí thư ngay, không ngờ bác nắm quyền Bí thư điều hành, còn bác Hải nắm quyền Bí thư chỉ đạo. Giá ở đâu Trung ương cũng làm như thế thì không khí bàn bạc về đại hội sẽ sôi nổi hơn. Mỗi nơi có 1 Bí thư điều hành và 1 Bí thư chỉ đạo !!!
Nét mới mùa này: TPHCM không bầu Bí thư thành ủy...

Ông Võ Văn Thưởng sẽ điều hành hoạt động Thành ủy TPHCM 
Văn Nam - (TBKTSG Online) - Ông Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, sẽ điều hành hoạt của Thành ủy thành phố. TPHCM là đô thị đặc biệt nên việc bầu chức danh Bí thư Thành ủy sẽ do Bộ Chính trị quyết định sau Đại hội Đảng XII và trong thời gian này ông Lê Thanh Hải vẫn giữ chức Bí thư Thành ủy TPHCM.

Ông Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM (trái) - Ảnh Hải Nam/TNO
Theo thông tin được Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố phát đi sáng nay (17-10), Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã báo cáo Bộ Chính trị về phương án nhân sự. Theo quy định, việc giới thiệu nhân sự bầu chức danh Bí thư Thành ủy thuộc thẩm quyền của Bộ Chính trị.

Nhật ký CAVE

Nhật ký CAVE
Ngày... Sáng tới giờ được mỗi 2 cuốc. Một thằng già, một thằng trộm chó.Thằng già khoe anh công tác ở Hội văn nghệ tỉnh, thi thoảng xuống đây đá phò lấy thi hứng mần thơ. Xong bo mình 10k. Mình ném trả lại bảo anh mang về mua Kotex cho con ngan già nhà anh í, đm thơ đéo gì mà “Sáng ra nước đái vàng khè. Ô hay trời đã chuyển hè sang thu”. Bọn già toàn lũ mất nết.
Ngày… Tối nay có thằng đi 1 mình, vào phòng ôm rịt lấy mình khóc lóc. Mình hỏi vừa tạch lô hả? Nó bảo không, anh bị người yêu đá. Mình vuốt tóc an ủi, nó lại càng khóc tợn hơn. Xong bảo em ơi con khốn nạn yêu anh nhưng đi nhà nghỉ đóng gạch với thằng khác, nhân cách nó đéo bằng em. Mình nói, rứa thì anh yêu em đi. Nó câm mõm đéo nói gì nữa. Nẫu.

Lê Kiều Như nói gì về bộ ảnh body painting gây sốc?

Lê Kiều Như nói gì trước bộ ảnh body painting gây sốc?
Lê Dũng - Với mong muốn tạo động lực cho các bà mẹ trẻ, Lê Kiều Như đã tự tin khoe hình thể nóng bỏng sau khi sinh 3 tháng bằng bộ ảnh body painting giữa thiên nhiên. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đây chỉ là chiêu khoe thân. Ngay sau khi đăng tải những hình ảnh đẹp, đầy nghệ thuật ấy,Lê Kiều Nhưnhận được rất nhiều lời khen tích cực và sự ngưỡng mộ của công chúng.


Lê Kiều Như thu hút ý kiến trái chiều trong bộ ảnh body painting

Sự thật những tấm HCV Olympic Toán QT của VN

Sự thật những tấm HCV Olympic Toán quốc tế của Việt Nam
Tác giả: theo Lê Như Tiến (nguyên Phó Chủ tịch FPT)
Sự phát triển của một người phụ thuộc hai yếu tố: di truyền và môi trường. Do các yếu tố di truyền nên người Việt Nam khó có thể ganh đua với người Mỹ trong các môn sức mạnh cơ bắp như chạy, nhảy… Nhưng với các môn thuần túy đầu óc và không cần đầu tư nhiều tiền thì có thể ngang ngửa như cờ, toán… 
Về lý thuyết thì người Việt Nam cũng có số tế bào não như các dân tộc khác. Kiến thức cơ bản của nhân loại đã tích lũy được qua hàng triệu năm tiến hóa thì chúng ta có điều kiện tiếp cận như Mỹ nhờ có Internet. Tóm lại nếu chỉ thi bằng bút chì và bàn phím, không thi vật tay thì Việt Nam có điều kiện ngang ngửa với Mỹ.

Xác chết tâm sự: Trung Quốc nói không xâm lược láng giềng

Trung Quốc nói không xâm lược láng giềng, Trung Quốc chỉ đòi lại những lãnh thổ mà Trung Quốc cho rằng của mình, ví dụ như toàn bộ Biển Đông, tiến tới toàn bộ Việt Nam... Tôi đoán đoàn VN sang chỉ ngồi quan sát và giơ tay nhất trí với Trung Quốc vì hoàn toàn tin tưởng TQ sẽ không xâm lược.
Đại tướng Phùng Quang Thanh: Trung Quốc nói không xâm lược láng giềng
VOV.VN - "Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc nêu ra vấn đề là dù Trung Quốc có phát triển lớn mạnh đến đâu cũng không xâm lược các nước láng giềng". Sáng 16/10, cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc với Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN đã diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự cuộc gặp.
Cuộc gặp không chính thức lần thứ 5 giữa Bộ trưởng Quốc phòng 
Trung Quốc và Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN.
Đây là cuộc gặp không chính thức lần thứ 5 giữa Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc và Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN và là cuộc gặp lần đầu tiên diễn ra tại Trung Quốc, thể hiện sự coi trọng hợp tác quốc phòng giữa Trung Quốc và ASEAN. 

ĐỀ NGHỊ 3 GIÁO SƯ LÊN TIẾNG!

ĐỀ NGHỊ 3 GIÁO SƯ LÊN TIẾNG!
Nguyễn Đăng Quang - Hôm qua (14/10/2015) trên trang Blog của Đại tá BÙI VĂN BỒNG, tôi đọc rất kỹ bài viết của tác giả Hạ Đình Nguyên có nhan đề “Chuyện của Phượng và 3 gã bán tơ”. Bài viết của tác giả Hạ Đình Nguyên, một cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Trưởng Ban Hành động của Tổng Hội sinh viên Sài Gòn trước năm 1975, là một bài viết sắc sảo, rất chặt chẽ, hàm chứa nội dung phê phán và phản biện cao. 
Tác giả nêu và lên án một thực trạng tồi tệ lâu nay trong sinh hoạt chính trị nội bộ của ĐCSVN, nhưng có tác động lan rộng ra xã hội bên ngoài, đó là hiện tượng nay đã trở thành quy luật là cứ mỗi khi gần đến Đại hội Đảng là lại rộ lên nạn tố cáo, bêu riếu, nói xấu nhằm triệt hạ lẫn nhau! Tác giả tập trung vào “Đơn tố cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và con gái của Thủ tướng là cô Nguyễn Thanh Phượng” do 3 vị Giáo sư-Tiến sỹ đầu ngành của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ký tên. Đó là các vị Giáo sư-Tiến sỹ có tên sau đây:

Chọn người tài cho Đảng hay cho Đất nước?

Chọn người tài cho Đảng hay cho Đất nước?
TÔ VĂN TRƯỜNG - Chủ đề: "chọn người tài lãnh đạo đất nước" đã bàn rất nhiều, tưởng đã xưa, nhưng lại luôn luôn mới. Nó mới vì hoàn cảnh và thời thế luôn biến đổi, chẳng thời nào giống thời nào. Tiêu đề và nội dung bài viết này đều rất “nan y” vì đầu bài thuộc thể loại “mớ bong bong” khi vấn đề cần giải quyết không thuộc tầng gốc rễ mà ở tầng hệ quả trong khi gốc rễ lại giữ nguyên hoặc thuộc vùng “miễn bàn”!.
Nếu vẫn cứ dựa vào các cơ chế cũ để chọn hiền tài, e rằng sẽ không bao giờ có được hiền tài theo đúng nghĩa và mong đợi của Dân. Hơn nữa, vấn đề không chỉ là hoặc không phải chủ yếu là “TÌM” người tài (đã thành tài, thành danh – kiểu như trong bóng đá, đội bóng Real Madrid giàu có cứ quẳng tiền ra mua các galaticos về để tạo ra Giải Ngân Hà) mà là tạo ra môi trường để các mầm mống của hiền tài có thể sinh sôi nảy nở, có thể phát triển, được tôn vinh thực sự.

ĐH Đảng bộ: nơi các nhân tài đất Việt lên ngôi

ĐH Đảng bộ: nơi các nhân tài đất Việt lên ngôi
Quỳnh Hương - ĐH Đảng bộ tỉnh thành đang diễn ra cả nước là nơi nhiều “nhân tài đất Việt”, nằm trong quy trình “truyền thống lãnh đạo” được lên ngôi. Dân cứ thế mà bức xúc, nhưng bức xúc mà Sở Nội vụ, Bộ Nội vụ và các quan tỉnh thành kết luận “đúng quy trình” thì dân lại càng bức xúc, bức xúc nhất là họ không có bất kỳ quyền gì trong kiểm tra, giám sát câu chuyện đề bạt, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ trẻ kiểu này.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2015-2020. Ảnh: Tấn Lộc 
Nhân tài nở rộ
Khác với sự lùm xùm xoay quanh Giám đốc Sở 30 tuổi ở Quảng Nam khi ông này thiếu các tiêu chuẩn cụ thể của chức danh Giám đốc sở theo Quyết định số 82/QĐ-BNV ngày 17/11/2004 của Bộ Nội vụ bao gồm, ngạch chuyên viên chính; lý luận chính trị cao cấp; quản lý hành chính ngạch chuyên viên chính; 5 năm công tác ngành… Ông Huỳnh Thanh Phong, GĐ Sở Công thương Hậu Giang, con trai nguyên Bí thư Hậu Giang được bầu vào Ban chấp hành đảng bộ tỉnh khoá 13 đã bình lặng hơn với việc đạt 70,36% phiếu bầu.

Chỉ có ở Việt Nam: Bộ đội bán rau trên xa lộ

Bộ đội không dành thời gian lo nhiệm vụ chuyên nghiệp của mình lại biến thành nông dân, mất thời gian sản xuất quá nhiều thì đem bán, vừa phá giá thị trường, khổ những người nông dân chân chính, vừa cản trở giao thông.
Bộ đội bán rau, người dân nhộn nhịp mua
Dân trí - Thấy những anh bộ đội trong trang phục áo lính đứng bán rau, củ cho Tết, nhiều người đi đường thích thú và thấy yên tâm về chất lượng rau của chủ nhân trồng nên đã ghé vào mua nghìn nghịt.
Người dân ghé mua ngày một đông
Các loại rau, củ, quả ở các chợ tại phố núi Pleiku (Gia Lai) luôn ngập tràn, bởi năm nay cung vượt cầu quá nhiều. Tuy nhiên, chất lượng an toàn của các loại thực phẩm này luôn khiến những người nội trợ không khỏi lo lắng. Mong muốn có một bữa ăn không “thuốc hóa học” đang dần trở thành điều khó khăn trong xã hội hiện tại.

Những câu hỏi của Phó bí thư Võ Văn Thưởng

Chưa công bố nhưng báo chí mấy hôm nay đã rầm rộ đăng tin, đưa ảnh ông Võ Văn Thưởng, chứng tỏ họ đã biết trước ông sẽ là Bí thư Thành ủy mới của thành phố đông dân nhất nước này. Cũng đi lên từ công tác Đoàn, mong rằng ông Thưởng không theo vết xe đổ của ông Hồ Đức Việt. Lạ là các bác lãnh đạo nước ta rất giỏi đặt câu hỏi, nhưng cụ thể làm thế nào thì dân làm, quan chức cấp dưới làm, chứ các bác không biết. Nổi tiếng nhất là bác Tổng Mượt đi đến đâu cũng khuyên dân phải tìm ra cây gì để trồng, con gì để nuôi cho có hiệu quả, làm dân quá chán, trả lời là cứ trồng cây thuốc phiện và nuôi con cave. Lại nhớ tới chuyện thỏ bị hổ đuổi đến bờ sông, nằm lăn ra khóc. Bụt hiện lên hỏi; rồi khuyên vậy thì bơi qua sông là xong. Hỏi bơi thế nào thì Bụt trả lời Bụt chỉ hướng dẫn, vạch ra đường lối, còn cụ thể bơi thế nào là việc của thỏ. Nói xong Bụt lại biến mất. Đặt câu hỏi thì dễ, làm thế nào mới là khó. Rất hy vọng vào ông Thưởng, tuổi còn tương đối trẻ (45), tài chưa phát lộ nhưng có thể rất cao. Nếu Đảng này còn tồn tại (?) thì tương lai ông sẽ thành lãnh đạo quốc gia; may là ông không xuất thân từ công an nên chắc sẽ không có ý định xây dựng chế độ độc tài quân phiệt...
Những câu hỏi của Phó bí thư Thành ủy TP HCM
Nhiều nguồn lực, tiềm năng, cơ hội nhưng sao TP HCM phát triển chưa như kỳ vọng. Những câu hỏi "Tại sao?" liên tục được nêu ra và tiếp đó là "Làm gì?" và "Như thế nào?". Gợi mở thảo luận tại tổ về Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ TP HCM lần X, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP HCM Võ Văn Thưởng nêu ra hàng loạt vấn đề mà thành phố đang phải nghiên cứu, tìm giải pháp. Zing.vn trích đăng lại phát biểu này.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải và Phó bí thư thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởng chào đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự Đại hội Đảng bộ TP HCM lần X.

Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2015

Khi trai Tây lừa tình, gạt tiền...

Khi trai Tây lừa tình, gạt tiền
Yêu trai Tây, những chuyện tình xuyên biên giới qua mạng xã hội chẳng mới lạ gì, thậm chí đang là mốt với một số cô gái Việt. Tuy nhiên, đã không ít tình "yêu xa" này để lại nhiều nỗi niềm khó nói. Và hậu quả ảo vọng của các cô gái Việt là: Tự trở thành nạn nhân của những kẻ mạo danh người nước ngoài hoặc các gã trai Tây Sở Khanh, ôm cả tình và tiền mất dạng.
Thời gian qua, không ít phụ nữ đã bị sập bẫy "Tình yêu xa trên Facebook" mất cả tình lẫn tiền. Vào đầu tháng 10/2015, cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tiếp nhận đơn tố giác của hàng loạt phụ nữ bị "trai Tây lừa tình, tiền" thông qua Facebook…

Đồng hồ tiên đoán được ngày chết

Đồng hồ tiên đoán được ngày chết
Chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng đếm ngược thời gian sống của chủ nhân, đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Chiếc đồng hồ đặc biệt này được đặt tên là Tikker hiển thị 3 hàng số. Hàng thứ nhất là số năm, tháng và ngày còn sống, hàng thứ 2 là số giờ, phút và giây còn sống, hàng cuối cùng là ngày, giờ hiện tại. Thông qua việc theo dõi các số liệu sức khỏe của con người liên quan đến tiền sử bệnh, thói quen sinh hoạt, nghiện rượu, thuốc… đồng hồ Tikker có khả năng tính toán một cách tương đối thời gian tồn tại của con người.
Đồng hồ Tickker liệu có phải là một phát minh khoa học?
Chiếc đồng hồ này thu hút sự chú ý của nhiều người theo hai luồng cảm nhận khác nhau; tích cực và tiêu cực. Những người sống lạc quan cho rằng đây là đồng hồ hạnh phúc vì nó cho chúng ta biết quý trọng thời gian còn sống của mình. Đối với người sống bi quan, họ gọi đây là đồng hồ tử thần bởi nó khiến con người lo lắng về thời gian ngắn ngủi của mình.

(4) Tuổi trẻ tài cao: Nguyễn Bá Cảnh

Nghe nói tại thành phố Hồ Chí Minh, con trai Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Lê Thanh Hải là Lê Trương Hải Hiếu, 34 tuổi, cũng vừa được bầu vào Ban chấp hành thành uỷ.
Ông Bá Cảnh được bầu vào ban chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng
Sinh năm 1983, ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai của cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh vừa được Đại hội bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ông Cảnh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng, đi du học ở Anh, lấy bằng thạc sĩ quản trị công. Trở về công tác tại Đà Nẵng, ông từng giữ chức vụ Phó bí thư thường trực Thành đoàn từ cuối năm 2011. Hiện ông làm Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Bá Cảnh
Ông Bá Cảnh được Trung ương chỉ định tham gia Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2010 - 2015.

(3) Tuổi trẻ tài cao: Nguyễn Xuân Anh

Ông Nguyễn Xuân Anh làm Bí thư Đà Nẵng
- Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng vừa bầu ông Nguyễn Xuân Anh, Phó bí thư thường trực Thành ủy giữ chức Bí thư thay ông Trần Thọ. Ông Nguyễn Xuân Anh sinh năm 1976, trình độ tiến sĩ quản trị kinh doanh. Đến thời điểm này, có thể nói ông Xuân Anh là vị Bí thư Thành ủy trẻ tuổi nhất nước. Ông là con trai của nguyên Ủy viên bộ chính trị, nguyên Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Đảng Nguyễn Văn Chi.
Ông Nguyễn Xuân Anh
Ông Xuân Anh từng công tác tại báo Thanh Niên, sau đó làm Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư TP Đà Nẵng, Phó chủ tịch thường trực UBND quận Liên Chiểu, Phó bí thư rồi Bí thư Quận ủy Liên Chiểu. Ông được điều động về giữ chức Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trước khi làm Phó bí thư Thành ủy.

(2) Tuổi trẻ tài cao: Nguyễn Minh Triết

Ông Nguyễn Minh Triết được bầu vào Tỉnh ủy Bình Định
(PLO)- Ông Nguyễn Minh Triết - 27 tuổi, con trai út của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - là người trẻ tuổi nhất được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2015-2020. Sáng 16-10, đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định đã công bố danh sách 55 người trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Nguyễn Minh Triết là người trẻ tuổi nhất được bầu 
vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Định. Ảnh: Tư liệu 
Trong đó, ông Nguyễn Minh Triết - 27 tuổi (sinh năm 1988), Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định- là người trẻ tuổi nhất trúng cử. Ông Triết là con trai út của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, từng tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh.

(1) Tuổi trẻ tài cao: Nguyễn Thanh Nghị

Ông Nghị là con ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ. Như vậy tiếp theo 2 Giám đốc Sở 30 tuổi (đều là con bí thư tỉnh ủy) thể hiện tài cao, giờ là lúc con cháu các bác ồ ạt xuống núi làm điều hiệp nghĩa, cứu giúp dân nghèo, chống đám quan lại tham nhũng thối nát, phát triển đất nước. Rất mong các cháu sớm thành công để tổ quốc Việt Nam còn cơ hội trở nên phú cường.
Ông Nguyễn Thanh Nghị được bầu làm bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang
TTO - Ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, phó bí thư Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh - được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Nguyễn Thanh Nghị sinh ngày 12-8-1976 là Bí thư Tỉnh ủy trẻ nhất nước. Ông Nghị có trình độ tiến sĩ Khoa học kỹ thuật xây dựng, cao cấp lý luận chính trị. Ông Nghị từng giữ chức thứ trưởng Bộ Xây dựng trước khi được luân chuyển về làm phó bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang từ tháng 3-2014.

Ông Nguyễn Thanh Nghị - Ảnh HỮU ĐỊNH
Sáng 16-10, Đảng bộ tỉnh Kiên Giang đã khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Lê Hồng Anh - uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư - đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Vô cảm: Sự bất hạnh của dân tộc Việt

Vô cảm: Sự bất hạnh của dân tộc
Nguyễn Hưng Quốc - Trong bài “Mất cảnh giác” cách đây ba tuần, tôi nhìn vấn đề từ giác độ những người cầm quyền. Trong bài này, tôi nhìn từ góc cạnh khác: sự mất cảnh giác của người dân. Luận điểm chính của tôi là: Không những giới lãnh đạo mà ngay cả phần lớn dân chúng cũng hờ hững trước những hiểm hoạ đến từ Trung Quốc.
Cứ coi như Việt Nam đã mất trắng vào tay 
TQ rồi, mình có làm gì được nữa chứ.
Một người bạn thân của tôi có cháu họ - con của một cán bộ cao cấp trong chính quyền-, trước, du học tại Úc, sau, về Việt Nam làm giám đốc chi nhánh một công ty nào đó của Trung Quốc. Người cháu rủ bạn tôi sang Trung Quốc chơi với những lời hứa hẹn đầy hấp dẫn. Bạn tôi, vốn ghét những âm mưu bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông, hỏi: “Mày không khó chịu trước các hành động ngang ngược của Trung Quốc đối với Việt Nam à?” Người cháu cười to và đáp: “Thôi, bận tâm làm gì về mấy chuyện đó, chú. Cứ coi như Việt Nam đã mất trắng vào tay Trung Quốc rồi, mình có làm gì được nữa chứ. Lo chơi cho vui, chú ạ.”

Trước và sau năm 1949, người dân TQ mất những gì?

Bài này hay. Nếu thay "Trung Quốc" bằng "Việt Nam" và "1949" bằng "1954" thì nội dung có gì phải thay đổi ? "Trải qua hơn 60 năm đến ngày nay, đáng lẽ Trung Quốc phải càng tiến bộ cùng với sự tiến bộ của nhân loại, giống như chuyên khu tự do Đài Loan ngày nay. Nhưng dưới sự cai trị ác nghiệt quái lạ của ĐCSTQ, toàn dân đều bị lừa dối, sau khi lợi dụng sự ủng hộ của mọi người để có thể đứng vững vàng, Đảng mới lộ ra bộ mặt thật của mình. Qua hơn 60 năm, xã hội Trung Quốc không những không tiến bộ mà còn thụt lùi nghiêm trọng". Nhưng dù vậy Trung Quốc còn tốt hơn Việt Nam rất nhiều. Bây giờ Trung Quốc đã thành một cường quốc thực sự; còn Việt Nam đang đi về đâu ?
Trung Quốc: trước và sau năm 1949, người dân mất những gì?
Năm 1949, ĐCSTQ Trung Quốc (ĐCSTQ) có lực lượng hùng mạnh nhờ tránh được cuộc đại chiến với quân Nhật để tích lũy binh lực và nhận được sự yểm trợ của Liên Xô. Sau khi vừa kết thúc cuộc chiến tranh với Nhật họ tranh thủ cơ hội cướp chính quyền đại lục trong tay Quốc Dân Đảng. ĐCSTQ tuyên bố nhân dân Trung Quốc “đã được đứng thẳng”, “đã được giải phóng”.

Bắc Kinh năm 1948 (Ảnh: Monsieur Cartier-Bresson)
Nhưng sự thực là cùng với tấm màn sắt màu đỏ, cuộc sống người dân càng ngày càng bị áp bức nhục nhã, không còn sự tôn nghiêm, bao nhiêu quyền lợi trước đây có thì đều bị ĐCSTQ tước đoạt. Sau năm 1949, ĐCSTQ nắm quyền, người dân Trung Quốc đại lục đã bị mất những quyền lợi gì? Xin liệt kê sơ bộ như sau:

(2) Công an đánh bạc: “Chơi xỏ nhau nên mới ra như thế”

Vụ lộ clip CA huyện đánh bạc: “Chơi xỏ nhau nên mới ra như thế”
Hạ Nam - Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu sau khi xem clip: “Chẳng qua là chơi xỏ nhau nên mới ra như thế chứ có gì đâu, anh em đánh vui rồi góp tiền đưa nhau đi ăn ấy mà”. Sau khi đăng tải bài viết: “Thái Nguyên: Lộ clip công an huyện đánh bạc trong trụ sở làm việc”, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này. Để làm rõ hơn nội dung clip, PV đã liên hệ với lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên.

Bốn cán bộ cởi trần đánh bạc, cảnh phục được móc gọn gàng trên tường.
Khi PV đề cập muốn đặt lịch làm việc để xác minh thông tin clip, Đại tá Đặng Đức Đang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên nói ngay: “Xác minh làm cái gì, cái đó nội bộ công an người ta đang xử lý rồi”.

(1) Công an đánh bạc: Đánh cho vui, không chuyên nghiệp

Clip công an huyện Phú Bình - Thái Nguyên đánh bạc
Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu sau khi xem clip: "Chẳng qua là chơi xỏ nhau nên mới ra như thế chứ có gì đâu, anh em đánh vui rồi góp tiền đưa nhau đi ăn ấy mà".

Sự vĩ đại của một cô giáo làm điếm

Sự vĩ đại của một cô giáo làm điếm
Trong lễ truy điệu cô giáo trẻ đẹp mới 21 tuổi này, hiệu trưởng giở cuốn nhật ký củacô ra, rơi nước mắt trước mặt học sinh và đọc, cô giáo đã viết thế này: Mỗi lần bán dâm, có thể giúp được một đứa trẻ nghèo thất học; Làm gái bao cho người khách một lần, có thể vực dậy cả một ngôi trường tiểu học hy vọng… Lần đầu tiên, lá quốc kỳ Trung Quốc đã rủ xuống vì cái chết của một cô gái điếm.

Hình minh họa
Ân Thái Hà sinh ra trong một ngôi làng nghèo khó của tỉnh Cam Túc, những cô gái trong làng bất kể xấu hay đẹp đều đi xuống phía Nam, tới các thành phố ven biển sầm uất để kiếm việc làm. Mỗi khi tết đến, họ trang điểm ăn mặc đẹp đẽ, túi lớn túi nhỏ về quê. Nhưng Ân Thái Hà sau khi tốt nghiệp phổ thông đã không làm như thế, rất nhiều người khó hiểu, dù sao thì cô cũng là người xinh đẹp thứ nhất thứ nhì trong thôn. Cùng vì lẽ đó, bố cô thường mắng con mình không làm được gì mở mày mở mặt.

Trung Quốc muốn một trật tự thế giới như thế nào?

Trung Quốc muốn một trật tự thế giới như thế nào?
Câu trả lời trực tiếp nhất cho đến nay là: Trung Quốc muốn có nhiều hơn. Cụ thể hơn, Trung Quốc muốn ba điều: có ảnh hưởng nhiều hơn, được tôn trọng hơn, và không gian rộng hơn. Giới ngoại giao Trung Quốc trở nên hết sức cứng rắn, đến nỗi một số nhà phân tích về Trung Quốc gọi đùa họ là “Bộ bất thương lượng” (Ministry of non-negotiation).
Khi Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình đến Hoa Kỳ, thế giới chờ đợi các câu trả lời của hai nhà lãnh đạo về các vấn đề tồn đọng lâu nay trong quan hệ song phương. Đặc biệt, có nhiều dự đoán xung quanh các giải thích về quan điểm căn bản của Trung Quốc đối với trật tự toàn cầu. 

Chúng ta có dám thừa nhận yếu kém?

Chúng ta có dám thừa nhận yếu kém?
Sòng phẳng với lịch sử, sòng phẳng với chính thực tiễn kinh tế để từ đó mới mong tìm ra đường hướng, giải pháp. Đó cũng chính là khẳng định chúng ta dám nhìn thẳng vào sự thật, vào những yếu kém, bất cập mới để khắc phục và đi tới.

Ảnh: Trần Chánh Nghĩa
30 năm đổi mới vừa qua không phải là dài so với lịch sử dân tộc nhưng không phải là quá ngắn để một quốc gia không chỉ đưa ra đường hướng phát triển, mà còn có thể gặt hái được nhiều thành tựu trong thực tiễn. Nhiều nước trong khu vực nếu so sánh cùng điều kiện điểm xuất phát như VN nhưng chỉ sau 30 năm họ đã có bước đi thần kỳ. Vậy VN ta phát triển ra sao trong vòng 30 năm qua, khi mục tiêu đặt ra là đến năm 2020 cơ bản là nước công nghiệp hóa?

Ngỡ ngàng Triều Tiên hiện đại và hoành tráng

Ngỡ ngàng Triều Tiên hiện đại và hoành tráng
Mới đây, nhân dịp chào mừng 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, các nhà báo phương Tây đã được mời tới quốc gia này. Tận dụng cơ hội hiếm có, phóng viên BBC Stephen Evans đã ghi lại những hình ảnh chưa từng được công bố về con người và các công trình đồ sộ ở Triều Tiên, như sân bay mới cải tạo, ga tàu điện ngầm và sân vận động. Cho tới giờ, Triều Tiên vẫn là một quốc gia khép kín nhất thế giới.

Giám đốc Sở tuổi 30 trúng BCH Đảng bộ Hậu Giang

Ông mãnh này cũng y như trường hợp ông Hoài Bảo ở Quảng Nam: Bố là Bí thư xin nghỉ trước tuổi nhường lộc cho con.
Giám đốc Sở tuổi 30 trúng BCH Đảng bộ Hậu Giang
Ông Huỳnh Thanh Phong, GĐ Sở Công thương Hậu Giang, con trai nguyên Bí thư Hậu Giang được bầu vào Ban chấp hành đảng bộ tỉnh khoá 13. GĐ Sở Công thương Hậu Giang là con trai của ông Huỳnh Minh Chắc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, người làm đơn xin nghỉ trước tuổi hồi tháng 7. Đến tháng 10, đơn của ông Chắc được Bộ Chính trị chấp thuận. Ông nhận quyết định thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy. Hiện ông là trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang.

GĐ Sở Công Thương Hậu Giang Huỳnh Thanh Phong
Chiều nay, đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang khóa 13 nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 13. Đại hội đã bầu 52 người vào Ban chấp hành dựa trên danh sách có số dư 59 ứng viên. Trong danh sách được bầu có GĐ Sở Công thương Huỳnh Thanh Phong với 226/320 phiếu, đạt 70,36%, xếp thứ 49/52 ứng viên được bầu.

Quân đội Việt Nam không nằm trong top 20 thế giới ?

Quân đội Trung Quốc thua Nga, kém xa Mỹ
Mạng tin Sina dẫn các báo cáo của Nga ngày 1/10 cho biết, ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sỹ mới đây đã công bố bảng xếp hạng mới nhất về "20 quân đội quốc gia và vùng lãnh thổ mạnh nhất trên thế giới". Theo xếp hạng mới nhất của Credit Suisse, sức mạnh quân sự của Trung Quốc hiện đứng thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Nga.

Trung Quốc hiện đứng đầu thế giới về tổng số quân thường trực
Bảng xếp hạng của ngân hàng Credit Suisse được đưa ra trên cơ sở so sánh tổng quát 6 lĩnh vực chính, bao gồm quy mô quân đội, số lượng xe tăng, máy bay quân sự, trực thăng quân sự, tàu sân bay, tàu ngầm. Mạng tin Sina nhận định rằng, việc Trung Quốc đứng thứ ba trong danh sách là do giá trị tổng quát. Tuy nhiên, nếu xét từng lĩnh vực cụ thể, thì có lúc quốc gia châu Á này được xếp ở vị trí thứ nhất hoặc thứ hai.

Năng suất lao động thấp 'đáng hổ thẹn'

Năng suất lao động thấp 'đáng hổ thẹn'
Năng suất lao động của VN đang ở mức rất thấp so với khu vực ASEAN. Nếu kéo dài tình trạng này thì đến năm 2038 VN mới bắt kịp Philippines và đến năm 2069 mới bắt kịp Thái Lan! Giải pháp nào để tăng năng suất lao động là vấn đề được đưa ra “mổ xẻ” tại buổi tọa đàm do Tổng liên đoàn Lao động VN và Báo Lao động tổ chức ngày 14.10 tại Hà Nội.
Ảnh: Internet
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Năng suất VN, cho biết theo đánh giá của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), năng suất lao động của VN năm 2013 được xếp vào nhóm thấp nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thấp hơn Singapore 15 lần, Nhật Bản 11 lần, Hàn Quốc 10 lần, Malaysia 5 lần, Thái Lan 2,5 lần. “Trong 3 năm 2011 - 2013, tốc độ tăng năng suất lao động của VN chỉ hơn 3%/năm, trong khi GDP vẫn tăng trưởng ở mức trên dưới 5%.

"Làm ăn bất chính sinh ra những kẻ ngông đốt tiền tỉ"

Nguyễn Trần Bạt Chủ tịch InvestConsult Group:
Làm ăn bất chính sinh ra những kẻ ngông đốt tiền tỉ
"Chúng ta chưa có những đại gia thực sự, và nếu có những người tự nhận mình là đại gia thì họ không phải là doanh nhân. Bởi kinh doanh chân chính thì không thể có tiền nhiều như thế được trong điều kiện của xã hội chúng ta". -Ông Nguyễn Trần Bạt, Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư InvestConsult Group khẳng định với Phunutoday như vậy xung quanh lùm xùm việc tổ chức đám cưới siêu khủng của một số nữ đại gia.
"Miền tây Nam Bộ như trường hợp thứ nhất và miền tây Hà Tĩnh như trường hợp thứ hai, nơi ấy đẻ ra những bằng chứng, những con người vĩ đại lắm, đừng làm nhục miền quê ấy bằng cách dùng nó để giải thích cho những hành vi như thế"...

Vì sao người học dốt lại thành công nhất trong cuộc sống ?

Vì sao người "đội sổ" trong lớp luôn là người thành công nhất trong cuộc sống?
Bill Gates: "Tôi rớt một vài môn cuối kì còn bạn tôi đậu hết. Hiện tại anh ấy là một kĩ sư của Microsoft còn tôi là chủ của Microsoft.". "Điểm số của bạn, hay còn gọi là GPA (điểm số học tập trung bình), sẽ dần trở nên lỗi thời và không bắt kịp với nhịp sống ngày một thay đổi của bạn. Hãy nhớ rằng cuộc đời không hỏi hay cần bạn phải trưng GPA ra để có được một công việc tốt hoặc nhận lương cao. GPA thực sự rất quan trọng khi bạn còn ngồi trên ghế giảng đường, và - chấm hết!".
Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush. Ảnh: Business Insider
Cựu tổng thống Mỹ George W.Bush chưa bao giờ được đánh giá cao ở khả năng diễn đạt trước đám đông, nhưng ông cũng kịp thời ghi dấu ấn cho bản thân khi có một bài phát biểu khá sâu sắc và ý nghĩa lúc có mặt trong ngày lễ tốt nghiệp của các sinh viên trường đại học Southern Methodist.

Cách đối phó với sự giảm tốc của nền kinh tế TQ

Cách đối phó với sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc
Không giống với Lin, tôi tin rằng sự giảm tốc không thể tránh được của nền kinh tế Trung Quốc sẽ diễn ra. Nhưng, cũng không giống như Summers, tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ nghiêm trọng. Điểm mấu chốt của viễn cảnh này là các nhà lãnh đạo Trung Quốc phải đưa được nền kinh tế của họ tới một con đường tăng trưởng cân bằng và bền vững hơn dựa trên những kỳ vọng thực tế. 
Các chuyên gia thường thích tranh luận về những viễn cảnh tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc, và hiện nay phe bi quan đang chiếm ưu thế. Dù Trung Quốc có một mẫu hình tăng trưởng kinh tế riêng biệt trong suốt ba thập kỷ qua nhưng rất nhiều người vẫn xây dựng dự đoán của mình dựa trên những bài học của các nền kinh tế khác. Vì thế, liệu viễn cảnh kinh tế Trung Quốc có thực sự tồi tệ như lời dự đoán của phe áp đảo không? Và, nếu sự thực đúng là như vậy thì làm thế nào để có thể cải thiện tình hình?

Một số ảnh không đẹp của công an ngày nay

Một số ảnh không đẹp của công an ngày nay

Mưa, lại mưa! Tưởng nhớ em Đỗ Đăng Dư

Mưa, lại mưa!
VietTuSaiGon - Mấy ngày nay, trời mưa từ Bắc chí Nam, tự dưng, tôi lại thấy buồn và nghĩ về mưa! Nghe có vẻ lảng nhách. Nhưng hy vọng không đến nỗi lảng vì tôi nghĩ về mưa và những người nằm dưới cơn mưa, những nấm mộ, những kiếp người và những linh hồn sướt mướt đâu đó nơi mặt đất này. Tôi lại nghĩ đến Đỗ Đăng Dư, một linh hồn nhỏ, chưa từng trải trong cuộc đời, linh hồn của em sẽ vui buồn ra sao trong những chiều mưa Hà Nội?
Tôi còn nhớ, bà tôi vẫn thường nói là con người nằm dưới mộ và con người nằm trong bào thai có điểm rất giống nhau và cũng có điểm rất khác nhau. Điểm giống nhau là được tự do, tung tăng bơi lội trong bào thai và được tự do, tung tăng linh hồn nơi thế giới nào đó mà mới nhìn thì chỉ là nấm mồ nhưng không phải vậy.

Cạn kiệt ngân sách: Chính phủ bán những con bò sữa

Cạn kiệt nguồn ngân sách: Chính phủ bán cổ phiếu ở các công ty cổ phần.
Gần đây, thông tin báo chí cho biết, Bộ tài chính đã phải vay nhiều tỷ đô la từ Ngân hàng Nhà nước và Vietcombank. Rồi việc các đại biểu Quốc hội lo lắng, băn khoăn trong các cuộc thảo luận về ngân sách. Nợ công ngày càng tăng; Số tiền phải trả lãi vay cho chính phủ các nước, các thể chế tài chính quốc tế ngày càng tăng, chiếm tới gần 30% chi tiêu quốc qia. Mất cân bằng thu chi ngân sách, tức là nguồn thu từ thuế và các nguồn thu khác không đủ chi thường xuyên cho hoạt động của các cơ quan nhà nước, chính quyền từ trung ương đến địa phương.
Các dấu hiệu trên cho thấy ngân sách của chính quyền đang gặp nguy. Không tìm đâu ra nguồn thu để chi tiêu, không dám tiếp tục vay nợ nước ngoài vì sợ nợ công tăng cao sẽ vi phạm luật ngân sách và những cam kết với các thể chế tài chính quốc tế.

Giám đốc sở 30 tuổi - Vấn đề là "Không công bằng"

Giám đốc sở 30 tuổi - Không phải vấn đề quy trình mà là không công bằng
Bài viết này được gợi ý sau khi đọc bài “Viết Tiếp Chuyện Quan Chức Tuổi 30: Áp Lực Hay Kỳ Vọng?” của tác giả Cao Huy Huân, do báo điện tử VOA đăng ngày 13/10/2015. Ông Huân thảo luận về ba nguyên nhân khiến “con quan chức” khi được đề bạt lên vị trí cao dễ thành đề tài “nhạy cảm”. Từ đó, ông cho rằng “Việc phản đối ‘Giám đốc sở tuổi 30’ hay phát ngôn tiêu cực về vấn đề này, thiết nghĩ, đều không nên”.
Ông Lê Phước Hoài Bảo, 30 tuổi, được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Kế 
hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam. (Ảnh chụp từ trang web vnexpress)
Trong khi không phản đối lập luận của ông Huân, tôi lại nhìn đề tài này theo một góc khác. Đó là góc độ tính công bằng của xã hội trong quá trình thăng tiến của ông Bảo.

Khi hành khách Việt đi máy bay Mỹ

Khi hành khách Việt đi máy bay Mỹ
Vuong Hoang Chuyến bay từ Long Beach- San Francisco có một đoàn khách du lịch Việt cọng khoảng 10 người, họ ăn mặc rất đẹp (quần áo, giày dép, túi xách tay toàn đồ hiệu đắt tiền...). Khi check-in hành lý do hành lý xách tay quá quy định (over 15 bs= 7 kgs) nên không được phép mang lên máy bay. Khi lên máy bay họ yêu cầu tiếp viên :"Can you keep my suitcase for me?", họ chỉ lên overhead locker. Cô tiếp viên người Á Đông nói: "You have to do it by yourself" và điềm tĩnh đứng nhìn họ tự làm.
Họ lẩm bẩm chửi rủa bằng tiếng Việt: "Bọn cà chớn...tiếp viên gì mà mất dạy, vô lễ... Ở Việt Nam mà như vậy tao tát cho vãi cái... L...!!!". Cô tiếp viên im lặng chờ họ làm xong, yêu cầu họ ngồi xuống, cài dây an toàn lại và quay về vị trí để máy bay cất cánh.

Bí mật của lịch sử

Bí mật của lịch sử 
Tác giả: St Internet. KD: Bạn bè gửi cho bài này. Toàn những bí mật của lịch sử. Xin đăng lên để xem bạn đọc có thể “giải mã” nổi không? :D
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Ảnh: Việt Hưng
– Người mẫu biểu diễn một show chỉ được 200.000đ đến 400.000đ nhưng ai cũng xài đồ hiệu, đi xe sang, ở nhà đẹp… Đó là một bí mật của lịch sử.
– Lương chủ tịch tỉnh chỉ hơn chục triệu đồng nhưng ai cũng có biệt thự lớn và nhà thờ họ khủng. Đó là một bí mật của lịch sử.

Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Phạt chủ đầu tư "nhà dòm Lăng" 100 triệu đồng

Xử phạt chủ đầu tư của toà nhà 8B Lê Trực 100 triệu đồng
Hạ Nam - Ngày 15/10, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm trong hoạt động xây dựng công trình tại Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B Lê Trực. Đây là việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đối với những vi phạm của đơn vị chủ đầu tư.
Tòa nhà 8B Lê Trực xây vượt 16m (tương đương 5 tầng) so với được cấp 
phép xây dựng (tính theo tầng từ mũi tên trong ảnh). (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Căn cứ vào các quy định pháp luật của Nhà nước và thành phố, Công ty cổ phần May Lê Trực (đại diện là ông Trần Đức Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị) đã bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền là 100 triệu đồng do có hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung Giấy phép xây dựng số 11/GPXD-SXD ngày 24/3/2014 do Sở Xây dựng cấp và hồ sơ thiết kế được xác nhận theo giấy phép xây dựng đối với trường hợp dự án đầu tư xây dựng được cấp phép xây dựng mới.

NÓI RA THÌ BẢO MÌNH ĐỐ KỴ

NÓI RA THÌ BẢO MÌNH ĐỐ KỴ
THEO FB LE DUC DUC - Thêm một lần nữa, những hình ảnh xa hoa giàu có với dinh thự nguy nga được cho là tư dinh của Tân Giám đốc Sở KHĐT tuổi 30 tuổi Quảng Nam lại xôn xao trên mạng. Vào facebook của NTU còn thấy bạn khát khao “mong làm rõ” nguồn gốc tài sản ấy từ đâu , sao mới 30 tuổi mà giàu đến vậy. Toàn cảnh SIÊU BIỆT THỰ Lê Phước Hoài Bảo ở Quảng Nam
Công nhận là bạn Uy quá trong sáng hồn nhiên dù bạn ấy làm báo cũng đã lâu. Bao nhiêu vụ như thế này rồi ? Tư dinh của con trai Bí thư tỉnh ủy Hải Dương, biệt phủ của cựu Tổng Thanh tra Trần Văn Truyền, tư dinh của Bí thư Lâm Đồng…hầu hết đều bị đụng khi về hưu, và những biệt phủ ấy, đâu có là gì so với một anh trưởng phòng tầm tầm ở Vinashin đã có 40 căn hộ, biệt thự, lô đất…Những biệt thự triệu đô ở Phú Mỹ Hưng đứng tên con cái quan chức không phải là ít..Vì thế, nếu dù bạn Uy cũng như 90 triệu dân Việt khao khát “làm rõ” đến đâu thì cuối cùng vẫn đúng quy trình cả, kể cả sự giàu có này cũng đúng quy trình!

“Mại dâm dưới chế độ Cộng sản”

“Mại dâm dưới chế độ Cộng sản”
Khi các ông cấm riết, các cháu làm nghề mại dâm trên toàn quốc, chúng nó kéo về trụ sở hội Phụ nữ và trương biểu ngữ: “Nhiệt liệt hoan nghênh nhà nước cấm mại dâm (chúng nó hoan nghênh thật lòng đấy, ông ạ) – Xin hãy bố trí công ăn việc làm cho chúng tôi – Nếu không được, hãy nuôi chúng tôi – Nếu không nuôi được chúng tôi, hoặc mặc kệ để chúng tôi đi bán dâm; hoặc các ông, các bà hãy từ chức đi, để chúng tôi bầu những người có tài, có đức lên làm thay – Họ sẽ lo cho chúng tôi”. Lúc đó, các ông, các bà sẽ “xử lý” như thế nào?
Thư gửi ông Chủ tịch. Ðề tài mà rất nhiều người đã đề cập. Tiếc thay, do không có thực tế, nên họ chỉ đề cập được 1 cách phiến diện.

Ngẫm chuyện tượng đài xứ người

Ngẫm chuyện tượng đài xứ người
Văn hóa tượng đài, ở xứ người, hình thành từ thế hệ này sang thế hệ khác, từ nhận thức qui hoạch tượng đài, đến cách biến qui hoạch ấy thành giá trị thẩm mỹ bền vững và thói quen tôn vinh người được dựng tượng...

Bức tượng người sáng lập Apple - Steve Jobs 
mới được đặt ở Budapest. Ảnh: Pilotafrica
Nếu bạn có dịp đi đến nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này: hầu như không thành phố nào, lớn hay nhỏ, lại không có tượng và tượng đài ngoài trời. Điều đáng chú ý nữa là, tất cả các tượng và tượng đài ngoài trời ấy, dù mới dựng vài chục năm hay vài trăm năm trước, đều được làm bằng chất liệu bền vững là đá hoặc đồng. Điều đáng kinh ngạc nữa không thể bỏ qua: tuyệt đại đa số các bức tượng ấy đều là các tác phẩm điêu khắc có đẳng cấp về tay nghề sáng tạo. 

Viễn cảnh kinh tế Á Châu

Viễn cảnh kinh tế Á Châu
Khi hội nhập vào kinh tế ASEAN rồi cả khối TPP có 800 triệu dân, Việt Nam có thể trui rèn khả năng cạnh tranh và còn tìm ra nhiều nguồn cung ứng khác về đầu tư, kỹ thuật và nguyên vật liệu để khỏi lệ thuộc vào kinh tế Trung Quốc rồi bị Bắc Kinh uy hiếp về an ninh. Người dân Việt Nam phải được biết rõ hơn về những ngả đường mới và sẽ tự chuẩn bị cho mình cơ hội tranh thủ những mục tiêu cao xa hơn. Hãy nhớ đến kinh nghiệm của Hàn Quốc và Đài Loan tại Đông Bắc Á để khỏi làm một nước chậm tiến trong khối ASEAN hay là một quận huyện vệ tinh của Bắc Kinh.
Đại diện 12 nước tham gia đàm phán TPP tại Atlanta, Mỹ ngày 5/10/2015. AFP
Sau khi Hiệp ước TPP vượt qua được một bước then chốt vào mùng năm vừa qua, tình hình kinh tế của các nước Đông Á sẽ biến chuyển ra sao? Câu hỏi đó dẫn chúng ta về hai đầu máy kinh tế trong vùng là Trung Quốc và Nhật Bản và về những bài toán an ninh đang đặt ra trong khu vực Đông Nam Á. Nguyên Lam yêu cầu chuyên gia kinh tế Nguyễn-Xuân Nghĩa phân tích bối cảnh đó trong chương trình Diễn đàn Kinh tế tuần này.

Bữa cơm 600 đồng và 11 tỷ tiền nghỉ mát, tiếp khách

"Ai đó có cảm thấy mình trăm ngàn lần có tội với những bữa ăn 600 đồng của đám trẻ ngày hôm nay? Nhất là khi những đồng tiền vay dự án ODA đang sắp sửa đè nặng lên vai chúng, ở một tương lai rất gần".
Bữa cơm 600 đồng và 11 tỷ tiền nghỉ mát, tiếp khách
Đọc cái tít bài báo “Ở nơi 27 học sinh ăn bữa cơm trị giá…18.000 đồng”, chắc nhiều người cũng giống như tôi, ngỡ là mắt mình nhìn nhầm con số. Nhưng không phải, đó là sự thực, một sự thực dù không muốn cũng phải tin. Ở trường tiểu học Kiên Thành (Yên Bái) mỗi bữa cơm cho 27 trẻ trong một lớp chỉ có trị giá 18.000 đồng, vị chi mỗi em được hơn 600 đồng/bữa.
Nụ cười của các bé trường tiểu học Kiên Thành
 (Yên Bái) 
và những bữa ăn 600 đồng. Ảnh: Báo Công an Nhân dân
Đọc cái tít bài báo “Ở nơi 27 học sinh ăn bữa cơm trị giá…18.000 đồng”, chắc nhiều người cũng giống như tôi, ngỡ là mắt mình nhìn nhầm con số. Nhưng không phải, đó là sự thực, một sự thực dù không muốn cũng phải tin. Báo CAND cho biết: “Đều đặn ba bữa mỗi ngày, 27 em học sinh Trường tiểu học Kiên Thành, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên (Yên Bái) lại ào vào khu bếp ăn để nhận phần cơm của mình. Bữa cơm của các em chỉ có cơm trắng và chút thức ăn bé như đầu ngón tay được chia sẵn và một nồi canh rau lớn ăn chung.

Thời tỵ nạn Tuổi Lưu Vong

"Phải chăng, chúng ta sống trong thời đại của tỵ nạn và tuổi của lưu vong.(*) Tôi nhìn hai con ếch mang nhãn Phi Châu với màu da vàng nhợt nhạt, nhớ đến con cá Xiêm, bất giác nghĩ đến phận mình, phận của bao nhiêu con người nữa, khác chi như cá, như ếch, như bông hoa lục bình trôi từ sông nước quê nhà tạt vào một xứ sở xa xăm".
Thời tỵ nạn Tuổi Lưu Vong
Trần Mộng Tú - Con cá đá Xiêm mua từ tháng hai, chết một tuần nay rồi. Như vậy là từ khi về nhà tôi, nó sống được 7 tháng và nó đã được giữ vai chính trong truyện “Mùa Phấn Hoa Anh Túc” của tôi.
Người bán cá bảo nó có thể sống lâu hơn nữa cơ. Nhưng một tuần đi xa nhà, trước khi đi tôi quên thay nước, khi về thấy nó bơi uể oải trong bình nước đục tôi biết ngay là nó bị bệnh trong nước bẩn rồi. Tôi vội thay nước và nhớ thay thường xuyên. Nó sống, nhưng cái giải đuôi như lụa của nó không uốn lượn phất phơ nữa. Nó bơi lừ đừ, cái đuôi thỉnh thoảng mới đưa nhè nhẹ, như một ông lão đi chậm chạp, cầm cái quạt giấy, thỉnh thoảng mới phất phơ. Tôi biết là nó sắp sửa phải vào hospice rồi. Cuối cùng, một buổi sáng nó nằm im dưới đáy bình, trên mấy cái lá rong xanh như một người bình thản đặt đầu trên gối lụa.

Tuyệt vời báo Hà Tĩnh: Trại Lợn Nái - Đại hội Đảng

Đề nghị tổ chức cho các đại biểu đi tham quan các chị lợn nái để biết các chị mắn đẻ như thế nào và nhờ đó kinh tế sẽ phát triển ra sao.
Khởi công xây dựng trại Lợn nái chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII
Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII. Sáng nay (14/10) UBND huyện Vũ Quang đã tổ chức lễ khởi công Dự án xây dựng trại lợn Nái Quang Minh tại thôn Hợp Lý xã Hương Minh. Đến dự có Lãnh đạo tổng Công ty khoáng sản thương mại Hà Tĩnh, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo và nhân dân xã Hương Minh.