Thứ Bảy, 14 tháng 7, 2012

5 bệnh ung thư thường gặp ở nam giới


Không ai có thể nói mạnh về sức khỏe của mình. Nếu bạn là nam giới, hãy học cách phát hiện và phòng chống những căn bệnh ung thư dễ tấn công phái mày râu nhất.
1. Phổi
Dấu hiệu sớm: Thường không có. Nhưng ho dài ngày hoặc ho ra máu thường là dấu hiệu của ung thư. Ngoài ra, đau ngực cũng là triệu chứng hay gặp và không bị ảnh hưởng nếu bạn di chuyển.
Cảnh báo nhầm lẫn: Viêm phổi. Trên phim chụp Xquang phổi, cả viêm phổi và khối u phổi đều có màu trắng. Viêm phổi sẽ khỏi nhưng sau 4-6 tuần, bạn vẫn cần chụp Xquang lại để kiểm tra.
Xét nghiệm: Sinh thiết.

5 bệnh ung thư thường gặp ở nam giới, Sức khỏe đời sống, Ung thu nam gioi, ung thu phoi, tuyen tien liet, bang quang, dai truc trang, u bach huyet, suc khoe, bao.
Ho dài ngày là dấu hiệu cảnh báo nam giới dễ mắc ung thư phổi

(2) Phụ nữ thông minh và Phụ nữ ngốc

(2) Phụ nữ thông minh và Phụ nữ ngốc

 

Ở bên cạnh đàn bà thông minh, đàn ông thấy bức xúc. Đó là lý do nhiều đàn ông tìm tới bồ là phụ nữ 'ngốc' hoặc từ bỏ phụ nữ thông minh để kết hôn với phụ nữ 'ngốc'.

- Phụ nữ "ngốc" tự nguyện biến mình thành “nô lệ”, "chiến lợi phẩm" hoặc hơn thế nữa cho đàn ông.

- Phụ nữ "ngốc" không đủ năng lực trở thành “cô giáo”, nữ thần, bà chủ của đàn ông.

- Phụ nữ "ngốc" biết đánh rơi những giọt nước mắt thần kỳ đúng lúc để cầu viện lòng thương hại, sự che chở từ đàn ông.

(1) Phụ nữ thông minh và Phụ nữ ngốc

(1) Phụ nữ thông minh và Phụ nữ ngốc

 

1. Phụ nữ thông minh thường lấy những ông chồng thông minh. Cho nên nếu bạn là một chàng trai ngốc, bạn cứ yên tâm là rất ít khi gặp.
2. Phụ nữ thông minh yêu đàn ông giàu có tử tế. Phụ nữ ngốc yêu đàn ông giàu có xấu xa. Chả ai thích đàn ông nghèo.
3. Phụ nữ thông minh đến chỗ hẹn chậm năm phút. Phụ nữ ngốc đến chỗ hẹn đúng giờ.
4. Phụ nữ ngốc thích làm việc nhà. Phụ nữ thông minh biết tạo cơ hội cho kẻ khác làm việc nhà.
5. Phụ nữ ngốc ăn mặc vì mình. Phụ nữ thông minh ăn mặc vì đàn ông.
6. Phụ nữ ngốc mặc bikini ở bãi biển. Phụ nữ thông minh có thể mặc như vậy trong phòng.
7. Phụ nữ ngốc nuôi chó – mèo trong nhà. Phụ nữ thông minh chỉ treo ảnh chúng.
8. Phụ nữ ngốc thích được tặng hoa. Phụ nữ thông minh thích được tặng quà.
9. Phụ nữ ngốc yêu chồng. Phụ nữ thông minh yêu công việc của chồng.
10. Phụ nữ ngốc thích về nhà. Phụ nữ thông minh thích ra khỏi nhà.

Vì sao nhiều người muốn mua cả bằng... tiến sĩ

 
13-07-2012
(Nguoiduatin.vn) - Nếu chỉ gõ trên mạng mà biết được nhân viên học trường nào, tốt nghiệp loại gì, năm bao nhiêu... thì bằng giả chắc chắn sẽ bị tận diệt.
Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa phá đường dây làm giả bằng tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao đẳng... Sự việc một lần nữa lại gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng học giả, bằng thật và làm bằng giả trắng trợn hiện nay.


Chỉ mát 15 triệu đã thành... tiến sĩ
Điều đáng nói, các đối tượng bị bắt giữ đều là những người đã tốt nghiệp và đang là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Tại Cơ quan công an các đối tượng Vũ Đình Quyền (SN 1983, quê Thanh Hóa); Đào Anh Tuấn (SN 1984, quê Thái Bình) và Nguyễn Đăng Đức (SN 1987, ở Hà Nội) đã cúi đầu nhận tội về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức để làm giả bằng cho các đối tượng có nhu cầu.
Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, ngày 13/6, Nguyễn Văn Bắc (SN 1979, trú tại Đống Đa, Hà Nội) thuê Vũ Đình Quyền làm giả 1 bằng cử nhân kinh tế do Trường ĐH Ngoại Thương cấp cho Nguyễn Văn Bắc sinh ngày 13/2/1983, với giá 8,5 triệu đồng, có đặt trước 1 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Quyền đã đưa thông tin và thuê đối tượng Quang (hiện chưa xác định được lai lịch) làm giả chiếc bằng trên với giá 5,5 triệu đồng.

Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2012

Chấm hết sự kỳ diệu Việt Nam

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120712_end_miracle_vietnam.shtml

Chấm hết sự kỳ diệu Việt Nam


Việt Nam

Tạp chí có uy tín Foreign Policy xuất bản tại Hoa Kỳ vừa có bài viết của tác giả Geoffrey Cain, tựa đề "Kết thúc sự kỳ diệu Việt Nam", nói về tình hình kinh tế không mấy lạc quan ở đây. BBCVietnamese.com xin giới thiệu cùng quý vị.
Bài viết bắt đầu bằng câu chuyện của một doanh nghiệp nhỏ, mà ông chủ tên là Nguyễn Văn Nguyên "chỉ thấy tương lai ảm đạm". Chuyên sản xuất mành trúc, công ty Bình Minh của ông đang vật lộn với lạm phát đi lên trong khi lượng đặt hàng từ nước ngoài đi xuỗng vì suy thoái kinh tế thế giới.
"Đảng Cộng sản Việt Nam muốn các nhà đầu tư xem trường hợp ông Nguyên như một ca đơn lẻ và bị ảnh hưởng của sụt giảm kinh tế toàn cầu, hơn là sự yếu kém về hệ thống."Các công nhân của ông Nguyên bị giảm lương từ mức chừng 200 đôla xuống 120 đôla, và ông cũng thuê mướn ít người hơn trước.
Tác giả nhắc lại rằng kể từ khi bắt đầu tiến trình Đổi mới, Việt Nam đã tăng trưởng nhanh mạnh, và cho tới tận khoảng bốn năm trước đây vẫn còn được nhắc tới như một trong các hình mẫu thành công của Á châu.

Foreign Policy: Sự kỳ diệu của Việt Nam chấm dứt

Báo nước ngoài bình luận:Sự kỳ diệu của Việt Nam chấm dứt
Đã là quá đủ cho câu chuyện thành công tiếp theo ở châu Á
Tác giả: Geoffrey Cain
Người dịch: Đan Thanh
11-7-2012
Thành phố Hồ Chí Minh – Tại cái nơi đã từng là một trong những thị trường đang nổi lên sôi động nhất châu Á, Nguyen Van Nguyen chỉ nhìn thấy phía trước là bầu trời ảm đạm. Kể từ năm 2008, công ty của ông ở thủ phủ kinh tế miền nam Việt Nam đã trải qua hai lần lạm phát rất đột ngột, đạt đỉnh vào tháng 8-2011 ở mức 23% – là mức lạm phát cao nhất châu Á vào thời điểm đó. Giờ đây, đề tự bảo hiểm trước rủi ro giá cả, ông chỉ nhận những đơn đặt hàng nhỏ từ nước ngoài cho nhà máy của mình – Bình Minh – nhà máy sản xuất mành trúc ở TP.HCM, từng một thời thịnh vượng. Ông bảo rằng khách hàng ở Australia, châu Âu, và Mỹ đều đã giảm bớt số đơn đặt hàng, sau khi nhu cầu toàn cầu suy thoái. Chi phí sản xuất trong ngành đã tăng xấp xỉ 30%, trong khi khách hàng chỉ còn sẵn sàng trả thêm chừng 10% nữa – theo ông Dang Quoc Hung, phó chủ tịch Hiệp hội Thủ công Mỹ nghệ và Đồ Gỗ ở TP.HCM. Ông Nguyen cũng thuê ít công nhân hơn cho mùa cao điểm là những tháng hè, và giảm lương của họ từ 200 USD xuống còn khoảng 120 USD/tháng. “Chúng tôi chỉ có thể làm chầm chậm thôi, mọi việc bây giờ khó khăn lắm” – ông than vãn như vậy hồi cuối tháng 6.

Ở VIỆT NAM có nhiều hình thức Ôm

Mấy hôm nay máy tính bị virus, khó đưa bài lên quá. Thư giãn vậy:Jul 12, '12 7:19 AM
for everyone
image


Bia ôm : Đàn ông nhân danh đi uống bia nhưng vào bar rồi lại uống ít mà tay chân thì làm việc nhiều. Các em chiêu đãi tự nhiên như người Hà Nội, mở bia lia lịa, giấu dưới bàn, đổ ra sàn gạch… rồi khổ chủ cứ tự nhiên trả tiền trước đứng dậy ra về mà... vẫn sướng.

Thứ Năm, 12 tháng 7, 2012

Con VÒI VOI


Hồng Vân

image
 
 Đây là con Vòi Voi; "trông rất hùng dũng"

 Chiêm ngưỡng loài con vòi voi chắc chắn bạn sẽ phải giật mình, sửng sốt bởi hình dáng kỳ lạ lẫn kích cỡ quá khổ của chúng. Nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ lại phải giật mình một lần nữa vì loại ốc này thật sự ngon ngọt, giòn, dai, ăn rất thú.

Bước vào một nhà hàng khá sang trọng ở Thủ Đức, đập vào mắt chúng tôi là bể chứa chừng 5-6 chú ốc khổng lồ với hình dáng lạ lẫm. Con vòi voi rất to, nhỏ nhất cũng độ 1,5kg/con, vỏ ngoài màu trắng ngà, hai vỏ khép hờ. Nhô ra giữa hai lớp vỏ là chiếc xúc tu dài, to hình trụ, nhìn không khác nào một chiếc vòi voi thực thụ…
Ông chủ quán thấy cả nhóm xôn xao bàn tán bên bể ốc liền bắt chuyện và cho biết những chú ốc này có xuất xứ tận Canada . Dù đường sá xa xôi nhưng do được bảo quản tốt nên về Việt Nam , thả vào bể nước chúng lại tung tăng tới lui, thu hút sự chú ý của rất nhiều thực khách. Trăm nghe không bằng... ăn thử, chúng tôi quyết định... xơi con vòi voi.

Thứ Ba, 10 tháng 7, 2012

NHỮNG PHƯƠNG THỨC GIỮ GÌN SỨC KHỎE

 NHỮNG PHƯƠNG THỨC GIỮ GÌN SỨC KHỎE

Ngủ sớm, dậy sớm Tại sao vậy? Ấy là để phù hợp với tiến trình sinh hoá trong cơ thể


Buổi tối từ 9 đến 11 giờ đêm là thời gian để giải độc tức là loại các hoá chất độc hại ra khỏi hệ thống kháng thể ( các hạch bạch huyết- lymph nodes). Trong khoảng thời gian này bạn nên thư giãn hay nghe âm nhạc. Nếu trong lúc này bà xã của bạn hãy còn chưa nghỉ ngơi mà còn lau rửa chén bát chẳng hạn thì quả là không tốt cho sức khoẻ.
Đêm từ 11 giờ tới 1 giờ sáng là tiến trình tẩy độc gan. Lúc này mà bạn ngủ say được thì tốt nhất
Sáng sớm từ 3 đến 5 giờ sáng là thời kỳ tẩy độc phổi, vì vậy những người bị ho hay lên cơn ho nặng vào lúc này. Bạn không cần phải uống thuốc ho vì thuốc này sẽ làm xáo trộn tiến trình đào thải chất độc ra khỏi phổi
Sáng từ 5 đến 7 giờ lúc kết tràng được giải độc. Bạn nên đi cầu để xả hết phân ra khỏi ruột.
Sáng từ 7 đến 9 giờ là lúc ruột non hấp nạp chất dinh dưỡng, vì vậy bạn nên ăn điểm tâm vào giờ này..Những người bị đau yếu thì phải ăn điểm tâm vào lúc trước 6 giờ rưỡi. Nếu bạn muốn cảm thấy mạnh khỏe thì tốt nhất là ăn điểm tâm trước 7 giờ rưỡi. Nếu bạn luôn luôn bỏ bữa điểm tâm thì bạn nên ngưng thói quen này ngay và nên ăn cái gì vào buổi sáng dù là trễ ( 9 đến 10 giờ sáng) Đi ngủ quá trễ và dậy quá trễ sẽ gây trở ngại cho tiến trình đào thải các hoá chất không cần thiết. Ngoài ra, từ nửa đêm tới 4 giờ sáng là thời gian tủy xương sản xuất ra máu. Vì vậy chúc bạn ngủ cho ngon giấc và đừng bao giờ đi ngủ trễ.

Thứ Hai, 9 tháng 7, 2012

Những việc đàn ông cần làm ngay khi vừa ly dị vợ

Những việc cần làm ngay khi vừa ly dị vợ                                                       Minh họa: Dad

Tuy chả ai muốn, nhưng cứ mỗi ngày lại có một cuộc hôn nhân tan vỡ. Ngay sau khi ly dị, cảm giác của người đàn ông vừa bàng hoàng vừa hối hận vừa như thoát chết lại vừa như mất thăng bằng. Vậy phải cư xử ra sao? Phải hành động thế nào? Dưới đây chúng tôi xin đưa ra vài gợi ý để các bạn tham khảo:
1. Bước ra khỏi tòa án ly hôn, việc đầu tiên là bạn hãy tự đấm vào ngực mình ba cái để kiểm tra xem đang mơ hay đang tỉnh.
2. Giữ một khuôn mặt buồn, có tí nước mắt thì càng tốt để phù hợp với hoàn cảnh. Tuyệt đối không nhảy chân sáo và không cười to.
3. Kiểm tra lại ví. Nếu còn đủ tiền thì vào quán làm cốc bia, ngồi một mình suy nghĩ tiếp.
4. Tuyệt đối không lái xe trong tâm trạng đang phấn khích để tránh tai nạn giao thông.
5. Nhìn lên bầu trời. Nhìn chim bay để tận hưởng cảm giác tự do.

Ăn chay thế nào cho đúng?

Ăn chay thế nào cho đúng?

(Petrotimes) - Ngày nay người ta ăn chay và theo đạo Phật ngày càng nhiều, có thể nói bất cứ ai trong chúng ta ít nhất trong đời đều có đôi lần ăn chay vì một duyên do nào đó chứ không hẳn là theo tôn giáo hay đạo Phật. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu đúng về ý nghĩa của việc ăn chay và vì sao phải ăn chay, nhất là đối với hàng cư sĩ (Phật tử tại gia) và những người trong buổi đầu ăn chay.
1. Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp các quán, nhà hàng chay có mặt ở khắp nơi từ những phố đông người đến những con hẻm nhỏ để phục vụ cho nhu cầu ăn chay ngày càng đông đúc của mọi người. Vào những ngày chay lạc nhất một ngày như Rằm và mùng 1 âm lịch hàng tháng người ta ăn chay rất đông, điều này có thể kiểm chứng ở các quán chay khi mọi người phải xếp hàng chờ mua. Vì sao ngày càng có nhiều người ăn chay như vậy? Câu hỏi này có thể trả lời một cách tóm tắt ở hai nguyên nhân được cho phổ biến nhất là do tôn giáo, nhất là Phật giáo phát triển mạnh mà tinh thần từ bi của nhà Phật là chay tịnh; kế đến là nhiều người ăn chay vì lý do trị bệnh, giữ gìn sức khỏe… Nói chung xuất phát từ nhiều lý do để người ta ăn chay ngày càng nhiều, xong không phải ai cũng có thể hiểu hết được ý nghĩa của việc ăn chay là gì? Và vì sao họ phải ăn chay?!
 
Ngày càng có nhiều quán, nhà hàng chay phục vụ cho đông đảo người ăn chay

Vi mô và vĩ mô

Vi mô và vĩ mô


8-7-2012 (VF) – Nhiều nhà kinh tế chuyên nghiệp nghiên cứu một bộ môn nhất định của kinh tế học. Kinh tế học lao động xem xét tiền lương và việc làm. Kinh tế học đô thị xem xét việc sử dụng đất đai, vận tải, ùn tắc giao thông và nhà ở. Tuy nhiên, chúng ta không cần thiết phải phân chia rõ ràng các bộ môn của kinh tế học theo các chủ đề của kinh tế học. Chúng ta có thể phân loại bộ mô kinh tế học theo cách tiếp cận được  sử dụng. Việc phân chia theo cách thức tiếp cận thành kinh tế vi mô và vĩ mô đã xuyên suốt các chủ đề trên.
Ví dụ, chúng ta có thể nghiên cứu tại sao các cá nhân ưa thích ô tô hơn xe đạp và những nhà sản xuất quyết định việc sản xuất ô tô hay xe đạp như thế nào. Sau đó, chúng ta có thể tổng hợp hành vi của tất cả các hộ gia đình và tất cả các doanh nghiệp để xem xét tổng số lượng tiêu dùng và sản xuất ô tô. Chúng ta có thể xem xét thị trường ô tô . So sánh thị trường này với thị trường xe đạp, chúng ta có thể giải thích giá tương đối của ô tô, xe đạp và sản lượng tương đối của hai mặt hàng này. Một nhánh nghiên cứu phức tạp của kinh tế vi mô là lý thuyết cân bằng tổng thể mở rộng cách tiếp cận này để đưa ra kết luận  logic của mình. Nó nghiên  cứu đồng thời tất cả các thị trường đối với tất cả hàng hóa. Từ đó hy vọng có thể nắm bắt được toàn bộ xu hướng tiêu dùng, sản xuất và trao đổi của toàn bộ nền kinh tế tại một thời điểm.
Kinh tế học vi mô đưa ra phân tích chi tiết về các quyết định cá nhân đối với hàng hóa cụ thể.

Kinh tế Việt Nam nửa năm: Những gì đáng chú ý?


2012-07-08
Nền kinh tế Việt Nam bước qua nửa đầu năm với những mừng lo lẫn lộn, nhưng có lẽ lo nhiều hơn mừng, khi tình trạng đình trệ sản xuất vẫn là nỗi ám ảnh, nợ xấu của hệ thống ngân hàng tăng cao, số doanh nghiệp phá sản lũy tiến, cộng với đó là nguy cơ giảm phát.

RFA photo - Hàng hóa bày bán trên đường phố Hà Nội.


Những điều này cộng lại, khiến bức tranh chung khá ảm đạm. Ghi lại những điểm chính, Vũ Hoàng tổng hợp trong phần sau.
Những con số mới nhất phát đi từ Tổng cục Thống kê hôm 29/6 cho thấy nền kinh tế Việt Nam có dấu hiệu tích cực, GDP quí 2 ở mức 4,66%, tăng 0,66% so với quí 1. Thế nhưng, nhìn chung tăng trưởng Việt Nam trong nửa đầu năm nay vẫn thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng này của năm trước và thấp xa so với mục tiêu đề ra của cả năm nay ở mức 6 đến 6,5%. Để có thể đạt được tăng trưởng cả năm như kỳ vọng, nửa cuối năm nền kinh tế phải tăng rất mạnh ở mức trên 8%, đây là điều rất khó đạt được, nhất là khi nền kinh tế vừa chuyển từ lạm phát sang thiểu phát.
Đằng sau vẻ bề ngoài tiều tụy kia là một thể trạng khá ốm yếu của nền kinh tế, khi những con số biết nói đang gióng lên hồi chuông báo động: tổng nợ DNNN trên 1 triệu tỷ đồng, nợ xấu của hệ thống ngân hàng hơn 110,000 tỷ đồng, lượng hàng tồn kho chiếm đến 26% tổng số hàng hóa, doanh nghiệp giải thể, hoặc ngừng hoạt động tiếp tục tăng cao ở mức trên 26,000 doanh nghiệp; trong đó, những nhóm ngành đầu tầu động lực thúc đẩy nền kinh tế như công nghiệp và xây dựng thì đang gần chạm đáy và hồi phục chậm chạp.

Katyusha

Nghe nhạc chủ nhật:

Katyusha
 

Có lẽ không có người Nga nào mà chưa nghe bài hát “Kachiusa” lừng danh. Bài hát này xuất hiện từ năm 1938, trước Chiến tranh Thế giới lần thứ hai, khi mà quân đội Hitle đã chiếm đóng Ba Lan và đang chuẩn bị tấn công Liên Xô. Bài hát về cô gái bên bờ sông Ugra gìn giữ lòng chung thủy với “người lính nơi biên phòng xa xôi”, bài hát kêu gọi sự nhạy cảm, sự thận trọng và tình yêu tới người thân không tách rời khỏi tình yêu Tổ quốc – bài hát được nhà thơ Mikhail Isakovsky viết nên. Và trên đôi cánh âm nhạc của nhạc sĩ Matvei Blanter bài hát đã nhanh chóng bay khắp Liên Xô.

Lần đầu tiên bài hát “Kachiusa” được nữ ca sĩ Valentina Batischeva trình diễn trên sân khấu với dàn nhạc do nhạc trưởng Viktor Krushavitsky chỉ huy. Và công chúng đã đón chào bài hát mới ra mắt một cách nồng nhiệt – nữ ca sĩ đã phải hát “bis” 3 lần.

ПОДМОСКОВНЫЕ ВЕЧЕРА - Chiều Matxcơva

Nghe nhạc chủ nhật:

ПОДМОСКОВНЫЕ ВЕЧЕРА
 Chiều Matxcơva


Lời Nga & Việt (Oldbuff@QSVN.net)

ПОДМОСКОВНЫЕ ВЕЧЕРА

Слов: М.Матусовского
Муз.В.Соловьева-Седого

Не слышны в саду даже шорохи,
Все здесь замерло до утра.
Если б знали вы как мне дороги
Подмосковные вечера.

Речка движется и не движется,
Вся из лунного серебра.
Песня слышится и не слышится
В эти тихие вечера.

Два берега / Đôi Bờ

Nghe nhạc chủ nhật:

Два берега / Đôi Bờ
Майя Кристалинска


Ночь была с ливнями,
И трава в росе.
Про меня "счастливая"
Говорили все.
И сама я верила,
Сердцу вопреки:
Мы с тобой два берега
У одной реки.

Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2012

Thương mại gia tăng ở châu Á

http://viet-studies.info/kinhte/FP_TPP_JulAug2012_trans.htm

FOREIGN AFFAIRS
Số Tháng Bảy/ Tháng Tám, 2012
BÌNH LUẬN

Tại sao Hoa Kỳ cần Thỏa ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương?

Bernard K. Gordon
BERNARD K. GORDON Giáo sư Danh dự về Khoa học Chính trị tại Đại học New Hampshire. Ông là tác giả của cuốn sách Những Quyết định Điên rồ về Thương mại của Hoa Kỳ và một cuốn sách sắp xuất bản về Thỏa ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương.
 Khi vòng đàm phán thương mại toàn cầu Doha trải qua gần 12 năm mà không có dấu hiệu kết thúc thì hiển nhiên các cuộc đàm phán đều đã  thất bại. Hoa Kỳ quá thất vọng với tình trạng bế tắc của  Doha nóng lòng muốn mở rộng các liên minh thương mại và an ninh nên đã ký kết một loạt các thỏa ước thương mại tự do song phương (FTA), cao điểm nhất hồi cuối năm ngoái đã ký với Colombia, Panama và Hàn Quốc. Nói chung, các thỏa thuận này đều thuận lợi cho Hoa Kỳ. Chẳng hạn, thỏa thuận với Hàn Quốc được kỳ vọng ​​sẽ gia tăng thương mại giữa hai nước lên hàng tỷ đô la tạo ra hàng chục ngàn công ăn việc làm cho mỗi quốc gia.