Thứ Bảy, 2 tháng 10, 2021

Hà Nội vừa phong toả vừa sống chung với dịch?

Hà Nội vừa phong toả vừa sống chung với dịch là gì ? Nói chính xác là Bí thư Chủ tịch Hà Nội vừa đái vừa run. Nếu cứ nhịn không đái mãi thì cũng chết vì kinh tế sụp đổ, người dân phẫn uất. Nếu chấp nhận đái ra thì sợ không kiểm soát được dẫn tới đái tồ tồ làm đại dịch bùng nổ trở lại thì chắc chắn sẽ mất chức về Ban Kinh tế trung ương ngồi uống trà đánh phỏm chờ ngày vào lò. Tất cả là do thiếu kiến thức nên không đánh giá được tình hình, không xây dựng được hệ thống chính sách phù hợp và đồng bộ, không kiểm soát được quá trình thực thi chính sách và không dự báo được tình hình sắp tới nếu thực hiện hay nếu không thực hiện chủ trương sống chung với dịch của Trung ương.
Hà Nội vừa phong toả vừa sống chung với dịch?
Bik Tran - Mục đích tiêm vaccine là để tạo miễn dịch cộng đồng nhưng theo cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, đến nay thành phố Hà Nội đã tiêm 101,98% mũi 1 và 22,82% mũi 2 cho người dân thì chưa thể đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên, nếu coi tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 100% là có thể nới lỏng giãn cách, tiến tới sống chung với dịch thì tại sao thành phố vẫn phong toả hàng dãy phố khi chỉ mới xuất hiện thêm một hai ca?

Sau hai ngày thành phố Hà Nội không phát hiện thêm ca mới nào, một bộ phận người dân đang phấn khởi vì đây có lẽ là dấu hiệu đi xuống sau đỉnh dịch và sau khi thành phố tiến hành tiêm chủng toàn diện.

CẤP THỨ TRƯỞNG TRỞ LÊN Ko PHẢI LÀ NGƯỜI THƯỜNG

CẤP THỨ TRƯỞNG TRỞ LÊN KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI THƯỜNG
FB Truong Huy San - Hôm trước tôi viết, "Ông Vũ Đức Đam cũng là người thường, ông Đam làm thế nào cứ để người dân làm thế ấy". Hóa ra tôi sai. Không chỉ ông Đam không phải là người thường mà cấp thứ trưởng trở lên cũng không phải là người thường.
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, xe môtô và đường
Đầu tháng 9-2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đi châu Âu, cuối tháng 9-2021, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đi Cuba và Mỹ. Như chúng ta đã thấy, vừa trở về là các vị ấy họp hành, thăm thú ngay. Trong khi, tùy tùng thì phải đi cách li 7 ngày dù tất cả họ đều phải tiêm hai mũi vaccine ít nhất 14 ngày trước đó.

Vingroup có 'trục lợi' từ 25 triệu bộ xét nghiệm Covid-19?

Đọc bài này thấy Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup trả lời dư luận rất bịp bợm, gần như trắng trợn. Một là ông ta cứ nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại việc Tập đoàn tặng các bộ test hoàn toàn miễn phí cho rất nhiều đơn vị, địa phương; điều này chẳng ai kiểm chứng được vì nó là quan hệ nội bộ bí mật giữa Vingroup và các cơ quan nhà nước, và tôi tin là các cơ quan nhà nước luôn luôn bao che cho Vingroup. Cần phân biết rõ tặng miễn phí và việc trục lợi là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Một tay tặng miễn phí một lượng nhỏ để quay phim quảng cáo trong khi tay kia trục lợi hàng nghìn tỷ đồng trên xương máu của người dân thì thực chất là hành động bịp bợm để cướp bóc. Hai là, Bộ Y tế cho rằng vận động doanh nghiệp ứng tiền mua trước không phải chỉ định thầu, nhưng thông tin trong bài cho thấy thực chất là chỉ định thầu. Ba là rõ ràng đã bị sức ép của dư luận nên gần đây Vingroup buộc phải giảm giá bán, đây là giá do Vingroup quyết định chứ không phải là qua đấu thầu, và giá này vẫn rất cao so với giá bán trên thị trường quốc tế. Bốn là Vingroup khoe ký hợp đồng trực tiếp với các hãng nước ngoài không qua bất cứ trung gian nào, nhưng lại lộ ra đã mua của hàng chục hãng nước ngoài thông qua những nhà phân phối trong nước như Lục Tinh, Hùng Thịnh, Việt Nhật, Đoàn Gia SG… Vậy là sao ? Năm là liên tục dùng lá bài "tấm lòng yêu nước, yêu đồng bào" để che chắn cho những lời giải thích, biện bạch thiếu thuyết phục mình. Sáu là các bạn có tin các hóa đơn chứng từ của Vingroup là minh bạch không ?
Vingroup nói gì về việc bị cho là 'trục lợi' từ 25 triệu bộ xét nghiệm Covid-19?
Vân Hà 02/10/20210 - Dư luận đang xôn xao về thông tin Bộ Y tế chỉ định thầu cho Vingroup mua hàng chục triệu test Covid-19 với giá cao. Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, khẳng định Vingroup đã ứng tiền mua 15 triệu bộ test theo đề nghị từ Bộ Y tế, hoàn toàn không thu lợi bất cứ đồng nào, thậm chí còn bù đắp chi phí để cung ứng với giá tốt nhất thị trường.

Vingroup đã mua và tặng cho các vùng dịch nặng hơn 20 triệu kit test
Bộ Y tế vận động doanh nghiệp ứng tiền mua trước, không phải chỉ định thầu
* Ngày 1.9, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Chính phủ có cơ chế đặc biệt nhằm mua lô 25 triệu kit test Covid-19 do Vingroup nhập về. Có ý kiến cho rằng có sự liên kết giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước để trục lợi. Ông nói gì về thông tin này?

Phải khởi tố vụ án để người dân biết đất nước có pháp luật

Đã làm tới chức Bí thư Thành ủy mà vẫn không biết và không tôn trọng luật pháp của nhà nước thì người dân tại địa phương này làm sao sống nổi, làm sao yên tâm để làm việc được ? Khởi tố quan chức ở đây là đúng lắm.
Phải khởi tố vụ án để người dân biết đất nước có pháp luật
FB Le Nhan Nghia - Trong thời gian chống dịch thì muốn làm gì cũng được sao? Hiến pháp đối với bọn này là rác rưởi hay sao mà bí thư thành ủy Thuận An dám mở mồm ra như thế?
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'danviet.vn Bà Huỳnh Thị Thanh Phương Bí thư Thành ủy Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết đã yêu cầu phường Vĩnh Phú báo cáo, giải trình về vụ việc. (Ảnh: Văn Dũng) Bí thư Thành ủy Thuận An khẳng định, trong thời điểm cả hệ thống chính trị đang căng mình chống dịch Covid-19 như hiện nay, tất cả các điều luật không thể áp dụng bình thường trong công tác phòng chống dịch.'
Thượng bất chính hạ tất loạn vô thiên vô pháp. Đúng là cai trị bằng nghị quyết!Điều đáng kinh ngạc hơn là phát biểu của bí thư thành ủy Thuận An - một lãnh đạo cao nhất ở cấp huyện lại có tư duy rất rừng rú.

Chị Lan không vi phạm pháp luật nên không thể bị xử phạt

Chị Lan không vi phạm pháp luật nên không thể bị xử phạt
FB Bùi Quang Thắng - CÔNG DÂN CẦN BIẾT VÀ GHI NHỚ NGUYÊN TẮC CƠ QUAN NHÀ NƯỚC CHỈ ĐƯỢC LÀM NHỮNG GÌ PHÁP LUẬT QUY ĐỊNH.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'CƠ QUAN NHÀ NƯỚC CHỈ ĐƯỢC LÀM NHỮNG GÌ PHÁP LUẬT QUY ĐỊNH'
Trong các văn bản pháp luật chúng ta thường gặp các cụm từ ‘cơ quan nhà nước có thẩm quyền’, ‘cơ quan có thẩm quyền’, ‘người có thẩm quyền’. Chúng được dùng để chỉ các chủ thể được pháp luật trao cho những quyền hạn nhất định và trong khi thực hiện nhiệm vụ họ chỉ được sử dụng các quyền trong giới hạn được quy định đó.

Cơn bão chính trị của TQ trước thềm Đảng lần thứ 20

Cơn bão chính trị của Trung Quốc trước thềm Đảng lần thứ 20
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dường như đang chiến đấu hết mình để mở đường cho Đại hội Đảng lần thứ 20 sắp diễn ra vào năm 2022. Mục tiêu chính là gạt bỏ phe cánh Giang Trạch Dân - hòn đá tảng trên con đường chính trị của ông Tập. Trong suốt 2 năm qua, một loạt cơn bão chính trị xảy ra đã giúp ông Tập giải tỏa chướng ngại cuối cùng trước thềm đại hội: thúc đẩy thịnh vượng chung, thanh trừng ngành công nghiệp giải trí, án tử cho gã khổng lồ bất động sản Evergrande...
Có thể là hình ảnh về 2 người, trong đó có Nhi Mai, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'Communist Party leader XiJinping (L) talks to his predecessor Jiang Zemin as they watch military parade at Tiananmen Square in Beijing วก Sept. 3, 2015. (STR/AFP/Getty Images) CHINESE REGIME China's Political Storms, From Alibaba to Evergrande Is Xi Jinping cleaning his political obstacles before the rubber stamp legislature's meeting? By LongTengyun September 28, 2021 Updated: September 28, 2021 AẢ Print'
Lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) nói chuyện với người tiền nhiệm Giang Trạch Dân khi họ dự một lễ duyệt binh tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh hôm 03/09/2015. (Ảnh: STR / AFP / Getty Images)

Dân đua nhau bán vàng và 500 tấn vàng trong dân

Dân đua nhau bán vàng và 500 tấn vàng trong dân
Lãnh đạo Trung ương luôn luôn nhìn 500 tấn vàng trong dân với cặp mắt thèm khát, nhiều giải pháp đã được đề ra nhằm chiếm đoạt số vàng này. Nay đại dịch đã bước sang giai đoạn mới, dân đói đành phải đua nhau bán vàng lấy tiền ăn...
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'KINHDOAN Đội mưa xếp hàng bán vàng ở TP.HCM Thứ sau, 1/10/2021 18 18:15 (GMT+7) Chiều 1/10. dù trời mưa nhiều người vẫn đến xếp hàng tại tiem vang Mi Hồng (quận Bình Thạnh) để giao dịch. Ghi nhận, sỐ lượng người mua ít hơn han so với người bán.'
Dân miền Tây Nam Bộ nghèo nhất cả nước nhưng rất mê vàng. Có dư tiền là mua vàng tích trữ và đeo trên người. Nay thì họ đang đua nhau bán vàng để có kinh phí bỏ Sài Gòn... chạy về quê.

BIỂN XANH TRONG TAY NHỮNG KẺ CÓ TRÁI TIM ĐEN TỐI ...

Liệu bọn tướng này có phải là do Tàu cài cắm trong quân đội ta ? Lạ nhất là không thấy bên Chính phủ kiểm điểm, ngăn chặn, xử lý kỷ luật … một trường hợp nào cả, mà để mãi đến khi các cơ quan của Đảng vào cuộc và xử lý cả một đám (căn cứ chủ yếu theo các quy định của pháp luật đã ban hành) thì mọi người mới biết. Thế có phải là hệ thống kiểm tra, giám sát của chính quyền bị tê liệt không?
BIỂN XANH TRONG TAY NHỮNG KẺ CÓ TRÁI TIM ĐEN TỐI ...
Fb Trần Thị Sánh - Tối nay tivi dành hơn 10 phút để kể tội 11 tướng lãnh đạo Cảnh sát Biển. Tất cả những tướng này đều có tội suy thoái, tha hóa về đạo đức chính trị, phẩm chất, lối sống, vô trách nhiệm, vi phạm pháp luật gây thất thoát, thiệt hại rất lớn tiền của nhà nước, làm mất lòng tin của cán bộ nhân dân, quân đội.
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'JNG HƯỜNG PHAT TRIỂN TRONG THOI GIAN 10I gày 04 tháng 6 năm 2019'
Mình ngồi nghe mà đau nhói lòng và không thể tin đó là sự thật. Vậy là những năm qua, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc lại được giao phó cho những tướng tá suy thoát, biến chất, ăn cắp, tham nhũng, không còn phẩm chất đạo đức, lương tâm này gìn giữ, bảo vệ hay sao? Giữa biển khơi mênh mông, rộng lớn, chúng đã trở thành các tướng cướp biển, các chúa biển, vùng vẫy làm ăn phi pháp, đổi trắng thay đen mà không ai giám sát, không ai kiểm tra.

Đừng “trân trọng” cao xa nữa, nghe giả dối lắm

Sài Gòn không lo được cho dân, lãnh đạo thành phố đã thừa nhận, nên dân phải về, lúc đầu bị ngăn cản, nhưng cuối cùng tạm kết thúc có hậu. Việc tiếp theo, Chính quyền địa phương, phải có nghĩa vụ giúp đỡ, kể cả việc cách ly và ổn định cuộc sống cho người về, mới xứng đáng là tên gọi là quê hương. Nên nhớ, cả đời, đây lần đầu họ nhờ đến chính quyền. Đừng quên, họ khổ lắm rồi, không được xát muối lên vết thương của họ nữa. Còn việc Sài Gòn thiếu nhân công, thì không thể làm như chính quyền mong muốn vì dân không còn tin. Trách nhiệm đưa nhân lực trở lại là của Sài Gòn, nhưng phải qua kênh doanh nghiệp, họ có trách nhiệm thu xếp điều kiện sống và làm việc giai đoạn đầu cho người lao động từ các địa phương. Tp Sài Gòn có nghĩa vụ thanh toán lại cho DN theo định mức quy định. Nhưng xem đây, cũng chỉ một góc nhìn thôi. Mong khổ nạn của người dân chóng qua.
Đừng “trân trọng” cao xa nữa, nghe giả dối lắm
Thử hình dung 2 vợ chồng 2 đứa con, vật vã 100 ngày giữa 4 bức tường nhà trọ, nóng nực giữa ngày hè. Ko có thu nhập họ ăn dần đến những đồng dành dụm cuối cùng, đến bữa ra cửa hóng chờ đồ cứu trợ, rồi bữa đực bữa cái… Trong khi tiền trọ tiền điện nước tiền thuốc… lúc ốm đau phải cắt giảm dần.
Có thể là hình ảnh về đang đứng và văn bản cho biết 'tuoitre tuời online TP.HCM trân trọng mời người dân ở lại đóng góp cho thành phố' 01/10/2021 17:56 GMT+7 Long An bố trí xe khách, xe tải chờ 1.261 người và xe về quê TP.HCM sẽ dùng xe khách, xe đặc chủng đưa 600 người kẹt ở chốt về quê TTO- 'TP.HCM trân trọng mời người dân lại. TP sẽ tiếp tục có hỗ trợ, TP thấy trách nhiệm của mình khi để người dân tự phát về quê' phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nói. 이스미'
Hơn cả là nỗi nhớ quê nhà nhớ ông bà cha mẹ, xóm giềng, sự chịu đựng là căng thẳng đến tột cùng. Về quê có thể vẫn ko có thu nhập nhưng là quê nhà là gia đình rau cháo kiểu gì cũng tốt hơn nhiều khi ở phố, là chỗ dựa cuối cùng có thể dựa vào.

Ngôi sao quần vợt Jérémy Chardy hối hận đã tiêm vaccine

Ở VN người dân rất mê vaccine Pfizer, quan chức cấp cao và những người có ông anh hay ông ngoại cũng quyết tâm phải chọn vaccine Pfizer để tiêm. Tôi đọc trên mạng thì thấy vaccine Pfizer không phải là loại tốt nhất, mà vaccine Modena còn tốt hơn. Thậm chí có mấy anh bạn người Pháp và Đức của tôi còn bảo Astra Zeneca là loại tốt nhất dù rẻ tiền nhất. Mặc dù Chính phủ bảo vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất, nhưng chắc không có nhiều người tin vào điều đó. Anh em họ hàng và mọi người trong gia đình tôi cũng chỉ thích Pfizer... Rất may là chúng tôi đều được tiêm 2 mũi Pfizer để thỏa mãn tâm lý. Đọc bài này thấy ngôi sao quần vợt người Pháp Jeremy Chardy hối hận khi tiêm Pfizer. Vậy cuối cùng vaccine nào tốt nhất, quả thực khó nói. Có khi chúng tốt hay xấu còn phụ thuộc vào thể trạng, cơ địa của từng người.
Ngôi sao quần vợt Jérémy Chardy hối hận đã tiêm vaccine
Ngôi sao quần vợt người Pháp, Jeremy Chardy muốn làm điều mà được cho là ‘đúng đắn’ khi quyết định tiêm phòng vắc-xin Covid-19, nhưng cuối cùng nó đã khiến anh rất hối hận và phải tuyên bố mùa giải năm 2021 của mình đã phải kết thúc do những tác dụng phụ nghiêm trọng của vắc-xin.

Mùa giải 2021 của ngôi sao quần vợt Jérémy Chardy phải kết thúc do những tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19 (Ảnh: Wikimedia Common)

Thứ Sáu, 1 tháng 10, 2021

LS TRẦN THÚC HOÀNG GỬI CỤ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

LS TRẦN THÚC HOÀNG GỬI CỤ NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Kính thưa Cụ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng!
Thưa Cụ: Tôi chọn giây phút đầu tiên của ngày mùng 1 tháng 10-Là ngày mà nhà nước ta tôn vinh là ngày của "người cao tuổi" để viết bức thư này như một sự gửi gắm đặc biệt .Vì yêu đất nước Việt Nam chúng ta và lâu nay vẫn tin tưởng và hy vọng rất nhiều ở Cụ. Dưới đây tôi xin đề nghị ngắn mấy điều kỳ vọng ở Cụ:
Hình Tác giả (trái) và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải)
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '05:17 100% Tìm kiếm Trần Thị Sánh 1 ngày Cần tổng tiến công, bỏ tù những kẻ khốn nạn trục lợi giá KIT, TEST trong khi ngân sách CP cạn kiệt, người dân mất mát, khổ cực.'
1. Với tư cách và trách nhiệm là Tổng Bí thư của Đảng, kính mong Cụ và Bộ Chính trị chỉ đạo việc điều tra và khởi tố vụ án nâng khống giá mua kits xét nghiệm của Bộ Y tế trong đợt dịch vừa qua (người dân rất bất bình và phẫn nộ).

SÀI GÒN NGÀY PHONG TỎA CUỐI CÙNG.

SÀI GÒN NGÀY PHONG TỎA CUỐI CÙNG
FB DODUYNGOC - Nếu không có gì thay đổi vào phút chót, hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc phong toả Sài Gòn vì đại dịch. Như vậy, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, thành phố đã trải qua 7 lần giãn cách xã hội tổng cộng 120 ngày. Cấp độ giãn cách luôn luôn lần sau siết chặt hơn lần trước và từ 9.7 có thể xem như phong toả thành phố với mức độ cao. 
Thời gian theo chỉ thị 16, 16+, 16++, 16+++ đã trải qua 80 ngày. Tính đến sáng nay, bắt đầu từ ngày 26.5 thành phố đã có 380.870 ca nhiễm (gần 50% tổng ca nhiễm ca nước), chưa kể 150.000 ca bệnh chưa được Bộ Y tế chấp nhận. Hiện số người còn đang điều trị khoảng 35.000 bệnh nhân và đã có 14.631 người tử vong vì virus Vũ Hán. Con số người chết có thể cao hơn vì có nhiều người chết tại nhà không khai báo và địa phương không báo cáo hay kiểm soát được. 

CHƯA HỌC XONG LỚP 3 VẪN LÀM THẦY CỦA CÁC THẦY!

CHƯA HỌC XONG LỚP 3 VẪN LÀM THẦY CỦA CÁC THẦY!
FB Chu Mộng Long - Đăk Lăk chỉ mới kiểm tra có một huyện mà lòi ra 20 giáo viên sử dụng bằng giả, tức chưa qua trình độ phổ thông. Mỗi kỳ thi tốt nghiệp phổ thông có đến 90% đậu tốt nghiệp thì khó tưởng tượng cái số 10% bị trượt ấy dốt nát cỡ nào. Nhưng 20 giáo viên ấy đã dạy không biết bao nhiêu thế hệ học trò! Nay Bình Thuận vừa lộ một Phó hiệu trưởng trường Đảng chưa học xong lớp 3 nhưng đang làm hồ sơ nghiên cứu sinh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Có lẽ nên dừng ngay việc kiểm tra bằng cấp. Bởi mỗi ngày lộ ra chỉ một vài "bậc thầy" như thế này, những ai từng là học trò của các bậc thầy, nếu chưa bị đứt dây thần kinh xấu hổ thì sẽ thấy nhục... như con trùng trục.

CHUYỆN ĐÊM 30 TẾT

Lực cản mạnh nhất đối với chúng ta bây giờ chính là sức mạnh của những nhóm lợi ích. Chúng lợi dụng sự sợ hãi và ngu muội để lũng đoạn xã hội, lũng đoạn hoạt động chống dịch. Chỉ có loại bỏ được tác động của các nhóm lợi ích lên chính sách, xã hội này mới có thể yên bình được. ngày mai mới có thể đúng là một ngày mới. Câu hỏi đặt ra là những nhóm lợi ích là những nhóm nào, có thể liệt kê tên những kẻ cầm đầu những nhóm lợi ích đó được không ? Rất mong Ủy ban kiểm tra Trung ương và Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng và tiêu cực sớm có câu trả lời đích đáng cho dân để lấy được lòng tin của dân.
CHUYỆN ĐÊM 30 TẾT
FB Bs Võ Xuân Sơn - Tối nay nếu có ai gọi là tối 30 Tết thì cũng không sai. Chúng ta đang bước ra khỏi sự ngu muội, để bước sang một giai đoạn hành xử trí tuệ hơn. Sự ngu muội đã giết chết nhiều người trong số gần 2 vạn người chết trong mấy tháng qua.
Tôi vừa nghe một bản tin, trong đó có nói, lãnh đạo Hà nội đề ra một số biện pháp, trong đó có một biện pháp, là không để cho F0 nào phải điều trị tại nhà. Có thể sự ngu muội vẫn còn ngự trị, có thể những lợi ích có được trên xương máu đồng bào vẫn chi phối những chính sách, ở các cấp độ khác nhau, nhưng ít nhất thì một Sài Gòn đã nhìn ra vấn đề, đã có một hướng đi tiệm cận với sự đúng đắn.

Thứ Năm, 30 tháng 9, 2021

Mang trên vai gánh nặng hai chữ "Thầy"

Đăng bài này vì thích mấy câu: “hiện nay thiên hạ loạn như thế này, nếu người có học như chúng ta đây không làm hết trách nhiệm của mình mà lại đi ẩn cư sống tự do nhàn hạ vậy thì ai lo việc thiên hạ nữa đây?”. "Trách nhiệm của kẻ có học chính là cần làm cho mọi người trong thiên hạ có thể sống với nhau như một nhà, yêu thương nhau, chăm sóc nhau, đây mới là hoài bão của bậc nhân giả”. "Chỉ cần chúng ta kiên trì thì có thể tìm ra con đường. Đúng, sai cũng không sao, đi lại từ đầu là được”. “Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách”, tức là nước nhà lúc hưng thịnh hay lúc suy vong, một người dân thường cũng phải có trách nhiệm lo lắng. Vậy mà mang danh nhà giáo, nhà khoa học hay nhân sĩ trí thức... nhưng chúng ta luôn luôn thờ ơ với cuộc khủng hoảng toàn diện của đất nước mãi thế này ư ?
Mang trên vai gánh nặng hai chữ "Thầy"
Khi nhắc đến chữ “Thầy” chúng ta đều mang một cảm giác tôn kính, có lẽ bởi từ xưa tới nay người thầy luôn đóng vai trò khá quan trọng trong xã hội. Thầy giáo là những người truyền thừa giá trị đạo đức, tri thức và nhân văn tới thế hệ tương lai. Thầy thuốc hay bác sỹ là những người cứu chữa con người lúc ốm đau bệnh tật, bảo toàn sinh mệnh cho họ... Do vậy phẩm cách đạo đức của người thầy là vô cùng quan trọng...

Trên thực tế, xã hội nhân loại đã có những biến đổi sâu sắc về quan hệ giữa người với người, đặc biệt là quan hệ giữa thầy thuốc với bệnh nhân. Sự thịnh hành của chủ nghĩa vật chất và chủ nghĩa cá nhân đã làm cho sự thiêng liêng cũng như vai trò của những người thầy ngày càng bị xói mòn.

Sản xuất công nghiệp TP.HCM giảm gần 50%

Sản xuất công nghiệp TP.HCM giảm gần 50%
Văn Hưng, 29/9/2021 Là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, chỉ số sản xuất công nghiệp của TP.HCM giảm tới 47,1% trong quý III. Trong khi đó, GDP quý III của TP.HCM giảm trên 20%.
Có thể là hình ảnh về văn bản
Trả lời câu hỏi của Zing liên quan đến tình hình phát triển doanh nghiệp và tác động của dịch bệnh đến các tỉnh thành phía Nam, ông Phạm Đình Thúy, Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng (Tổng cục Thống kê) thẳng thắn thừa nhận dịch Covid-19 đã làm đứt gãy chuỗi sản xuất chế biến và xuất khẩu. Nếu chúng ta không chống dịch tốt, thì việc đứt gãy còn tiếp tục xảy ra.

Công thức chống dịch của TT thiếu thành phần quyết định nhất...

Hoan hô bác Văn viết bài này rất hay. Thực tế khủng hoảng quốc gia do đại dịch, gây tổn thất vô cùng lớn về người, tinh thần, vật chất của dân và quốc gia, xuất phát không chỉ ý thức người Dân mà mấu chốt chính từ ý thức và trình độ hạn chế của hệ thống lãnh đạo từ trung ương tới bộ ngành, địa phương. Điều này tôi đã khẳng định không dưới 100 lần trên FB và Blog cá nhân. Chính phủ không bao giờ được đổ lỗi cho người dân mà phải tự thấy trách nhiệm lớn nhất, chủ yếu nhất thuộc về chính Chính phủ. Khi Thủ tướng Chính phủ chưa nhận thức được điều này, vẫn khăng khăng cho rằng công thức phòng chống dịch hiện nay là "5K + vaccine + thuốc + công nghệ + ý thức người dân", tức là chỉ đổ lỗi cho người dân mà bỏ qua hoàn toàn trách nhiệm của Chính phủ thì Chính phủ đó đáng vứt đi và đất nước này hoàn toàn không có tương lai. Đất nước chỉ có tương lai khi Chính phủ nhận ra "Hệ thống lãnh đạo sáng suốt, tài năng, một lòng Vì Dân” là nhân tố quyết định thành công của đất nước.
Công thức chống dịch của Thủ tướng thiếu thành phần quyết định nhất...
Trong cuộc làm việc với lãnh đạo Mặt trận TQVN, thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra công thức phòng chống dịch hiện nay là:
"5K + vaccine + thuốc + công nghệ + ý thức người dân".
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'REUTERS Tư lệu VOA EXPRESS 02/09/2021 Thủ tướng Việt Nam kêu gọi quốc tế giúp đẩy lùi COVID 29:31'
Thực tế khủng hoảng của QG do đại dịch, gây tổn thất vô cùng lớn về người, tinh thần, vật chất của Dân và QG, xuất phát không chỉ ý thức người Dân mà mấu chốt chính từ ý thức và trình độ hạn chế của hệ thống lãnh đạo từ trung ương tới bộ ngành, địa phương.

Đã đến lúc cần điều chỉnh cán bộ ở vị trí Thủ tướng Chính phủ ?

Đã đến lúc Trung ương cần xem xét, điều chỉnh cán bộ ở vị trí Thủ tướng Chính phủ ?
Tổng cục thống kê vửa công bố GDP quý 3 tăng trưởng âm 6,7%, thấp nhất và chưa từng có trong lịch sử đất nước thời đảng lãnh đạo. Lần đầu tiên trong lịch sử, tăng trưởng GDP theo quý của Việt Nam chứng kiến mức âm 6,7% do đóng cửa kéo dài tại các trung tâm công nghiệp, thương mại và tài chính lớn nhất cả nước. Nông nghiệp tiếp tục là bệ đỡ vững chắc cho nền kinh tế Việt mỗi khi rơi vào hiểm cảnh.
Đồng chí Phạm Minh Chính tái đắc cử Thủ tướng Chính phủ ảnh 2
Tôi hoàn toàn không tin vào con số này. Theo tôi, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế quý 3 phải giảm cỡ 20% so với cùng kỳ. Không thể nào tin được khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,04% so với cùng kỳ vì khắp nơi dân bị chặn ra đồng, các thành phố lớn đóng cửa, có ra đồng thu hoạch được thì cũng không biết bán cho ai thì ra đồng thu hoạch làm gì...

Bộ CA chỉ đạo rà soát từ thiện có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản

Bộ Công an chỉ đạo rà soát hoạt động từ thiện có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản
Gay rồi các nghệ sĩ ơi, lợi dụng hoạt động từ thiện để đánh bóng tên tuổi và chiếm đoạt tài sản của dân là nguy rồi. Báo chí vừa loan tin Bộ Công an đề nghị Công an TP.HCM rà soát hoạt động từ thiện có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản. Cụ thể Cục Cảnh sát Hình sự (C02) Bộ Công an Việt Nam đã có công văn đề nghị Công an TP. HCM rà soát, đánh giá hoạt động kêu gọi từ thiện của cá nhân, tổ chức có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản. Bộ Công an cũng đề nghị "Trong bối cảnh hiện nay, dư luận quan tâm chú ý vấn đề này, nếu ai có chứng cứ, tài liệu về việc lừa đảo trong quyên góp từ thiện thì hãy tố giác, gửi cho cơ quan điều tra. Các cục nghiệp vụ của Bộ Công an sẽ vào cuộc, đảm bảo đúng quy định"

Thủy Tiên - Công Vinh giải trình các sao 
kê từ thiện. (Ảnh chụp từ video/YouTube)
Ngày 29/9, C02 Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. HCM và công an các địa phương khác rà soát, đánh giá tình hình hoạt động kêu gọi từ thiện có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản trên địa bàn thành phố.

Bí thư ngáo đá ?

Bí thư ngáo đá ?
Trời ơi Bí thư thành ủy mà phát ngôn như con ngáo đá. Chống dịch chứ có phải chiến tranh bảo vệ tổ quốc đâu mà "tất cả các điều luật không thể áp dụng bình thường". Ngay trong chiến tranh, nguyên tắc "thượng tôn pháp luật" vẫn phải được đảm bảo bằng cách Quốc hội cho phép hành pháp được thực hiện một số biện pháp đặc biệt ngoài luật.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Bà Huỳnh Thị Thanh Phương Bí thư Thành ủy Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết đã yêu cầu phường Vĩnh Phú báo cáo, giải trình về vụ việc. (Ảnh: Văn Dũng) Bí thư Thành ủy Thuận An khẳng định, trong thời điểm cả hệ thống chính trị đang căng mình chống dịch Covid-19 như hiện nay, tất cả các điều luật không thể áp dụng bình thường trong công tác phòng chống dịch.'
Thế nên nói như bà Bí thư này thì vứt mẹ nó hệ thống luật pháp đi. Xây dựng đủ các loại luật để làm gì ?

Thứ Tư, 29 tháng 9, 2021

Trục lợi trên đầu người dân trong đại dịch là tội ác!

Trục lợi trên đầu người dân trong đại dịch là tội ác!
Lẳng lặng mà nghe chúng chúc nhau
Chúc nhau ngoáy mũi, tiền vào mau
Phen này ông quyết đi buôn kít
Gô cổ test nhanh... Mặc sức giàu.
(Nhại thơ Trần Tế Xương)
Nhìn cảnh khoảng gần chục người đàn ông to, cao gồm cảnh sát cơ động, công an, dân phòng do Bí thư Đảng ủy phường chỉ huy phá khóa cửa, xông vào nhà riêng, bẻ ngoặt tay người phụ nữ và giải đi như một tên tội phạm bất chấp những tiếng khóc thét hãi hùng và sợ hãi của đứa bé trong nhà, làm chúng ta nhớ tới mấy câu thơ trong Truyện Kiều của Nguyễn Du: "Sai nha bỗng thấy bốn bề xôn xao. Người nách thước, kẻ tay đao. Đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi".
Lâu nay về chủ trương xét nghiệm đại trà toàn dân đang là vấn đề gây tranh cãi nảy lửa, mà trước đó đã được dư luận bàn tán rất nhiều. Bởi vì quy trình xét nghiệm chính xác Covid đòi hỏi sự phối hợp của các công đoạn nghiêm ngặt. Việc test nhanh theo kiểu mỳ ăn liền là không chính xác, không hiệu quả, chưa nói đến việc vô cùng tốn kém.

LAN MAN LẮM CHUYỆN 13

LAN MAN LẮM CHUYỆN 13
"Người nách thước, kẻ tay đao. Đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi"
29.9.2021 FB DODUYNGOC - Dự định không viết về chuyện chọc ngoáy mũi nữa, bởi nó đã lột trần ra hết rồi và ai cũng hiểu mục đích của cuộc xét nghiệm toàn diện và thần tốc trên thành phố này và cả nước. Thế nhưng, hôm qua xem clip cưỡng chế một phụ nữ ở chung cư Ehome 4, thuộc phường Vĩnh Phú, Thuận An, tỉnh Bình Dương vì cô này không đồng tình xét nghiệm mà giận quá nên lại viết thêm cái vụ ngoáy mũi này.
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Phá khóa
Trong clip cho thấy khoảng gần chục người đàn ông to, cao, hôi gồm cảnh sát cơ động có, thường phục có, công an có, dân phòng có và do Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Phú là ông Võ Thanh Quan dẫn đầu. Họ đến gọi chủ hộ đi xét nghiệm nhưng cô này đóng cửa không đi vì sợ đau và nhiễm bệnh dịch từ nơi xét nghiệm. Bạn bè tôi cũng có lắm người dính bệnh suýt chết vì lây nhiễm ở nơi xét nghiệm. Cho nên cô này sợ cũng hợp lý thôi.

Đúng quy trình...

Đúng quy trình...
Nguyên nhân: Quan chức quan niệm "lỗ mũi là nguồn tài nguyên cực kỳ quý giá và vô tận". Chi phí khai thác một lỗ chưa đến 20 nghìn nhưng bán thu được tới 238 nghìn. Số lượt lỗ có thể khai thác là vô tận.
Kết quả: Người Việt tiến hóa trở về thời Hùng Vương.
Thế là rất đúng quy trình.
Tự hào quá, Việt Nam ơi !!!
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Nguyễn Xuân Diện 10 phút CÔNG BỐ PHÁT MINH SÁNG TẠO BỘ TẾ Lỗ mũi chính là nguồn tài nguyên vô tận 397 Thích 39 bình luận 31 lượt chia sẻ Bình luận Chia sẻ'Có thể là tranh biếm họa về 1 người, đang đứng và văn bảnCó thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Bộ kit test giá gốc rẻ, giá trong nước 80-200 nghìn vì sao?

Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?
28/09/2021 TTO - Tại hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng và các doanh nghiệp ngày 26-9, ông Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - đã gây xôn xao khi cho hay qua tìm hiểu, có những đơn vị bán bộ kit test nhanh COVID-19 chỉ khoảng 1,5 USD.
Một bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập
 khẩu về Việt Nam - Ảnh: THANH HƯƠNG
Theo ông Đặng Hồng Anh, nếu Chính phủ cử bộ phận liên hệ trực tiếp với các đơn vị ở nước ngoài, với số lượng mua lên đến 100 triệu test, giá bán sẽ còn khoảng 1 USD, dưới 25.000 đồng/test.

Khi “Hòa bình lập lại”

Khi “Hòa bình lập lại”
FB Lê Nguyễn Duy Hậu - 28-9-2021 
Việc từ chối xét nghiệm khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước là một hành vi vi phạm pháp luật hành chính, và theo Nghị định 117 thì mức xử phạt là 1 triệu đến 3 triệu đồng. Tuyệt nhiên không có hình thức xử phạt nào là “cưỡng chế buộc cách ly tập trung”, hay “cưỡng chế buộc xét nghiệm”, và càng không có hình thức xử phạt nào liên quan đến việc phá cửa (huỷ hoại dân sự?) và xâm phạm chỗ ở của lực lượng cán bộ. Như vậy, xét về luật thì rõ ràng hành vi của cán bộ trong ít nhất hai vụ việc ở Cà Mau và Bình Dương là đã vi phạm pháp luật.
Ảnh cắt từ clip
Một clip đang được lan truyền trên mạng, được cho là diễn ra ở Bình Dương trong hôm nay. Clip quay cảnh đoàn các cán bộ nhà nước, có cả thường phục lẫn quân phục cảnh sát, dân phòng, công an khu vực… tiến hành phá cửa nhà của người dân trong một chung cư. Người chủ nhà vẫn còn mặc nguyên đồ ngủ, chưa kịp đeo lại khẩu trang, luôn miệng hỏi chuyện gì đang xảy ra thì đã bị vài ba cảnh sát thường phục xông đến trói tay ra sau, áp giải đi, trong tiếng khóc thét của đứa trẻ con trong nhà.

Chỉ một chút bất cẩn.. !!!

Chỉ một chút bất cẩn.. !!!
“Chỉ một chút bất cẩn sẽ luôn là nguyên nhân gây tổn thất và mất mát kinh hoàng không bao giờ tha thứ được”.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Những Con Số Đáng Sợ Về Tai Nạn Giao Thông ở Việt Nam Theo thá‘ng kê, Việt Nam là quốc gia 1 tú vong do nạn giao thông hàng đầu thể giới. Từ lâu, tai nạn giao thông đà trở thành một vẫn nạn tại Việt Nam, tạo gảnh nặng rất lởn cho xã hội. Tháng kê dưới đây nói lên những con số "giật mình" về tình hình an toàn giao thông tại Việt Nam. TAI NẠN GIAO THÔNG Ở VIỆT NAM KHỦNG KHIẾP HON THẢM HỌA THẾ GIỚI'
Tôi đi vòng trong một tiệm Target và chứng kiến cảnh người thu-ngân đang trao lại một số tiền cho cậu bé. Cậu chỉ độ 5 hay 6 tuổi.

Lạm phát ở Mỹ

Mỹ đã thực hiện chính sách kích cầu lớn chưa từng có trong lịch sử từ 2 năm nay chủ yếu bằng cách chính phủ đưa tiền cho dân tiêu. Khối lượng tiền tệ tung ra nhiều thì chắc chắn phải lạm phát. Ở VN lạm phát cũng đã và đang tăng nhanh, nhưng nguyên nhân chính không phải là do chính phủ đưa tiền cho dân tiêu mà là chính phủ tự mình tiêu tiền cho nhiều việc vô nghĩa, ví dụ như xét nghiệm đại trà, phong tỏa cách ly đại trà, bồi dưỡng cho lực lượng khổng lồ tham gia chống dịch... Tiền đưa cho dân chỉ là tượng trưng để quay phim đưa lên tivi tuyên truyền. Kết cục là chính phủ tiêu tiền, dân gánh hậu quả lạm phát.
Lạm phát ở Mỹ
Trong truyện “Lên giá đến nơi rồi” nhà văn trào phúng Aziz Nesin (Thổ Nhĩ Kỳ) viết về xã hội quê nhà ông thập niên 50 thế kỷ 20. Nhân vật xưng “tôi” kể hàng xóm quanh ông kháo nhau ùn ùn mua dự trữ đường, đậu, trà, xà bông, dầu olive, dầu hỏa… vì mọi thứ cần thiết cho cuộc sống vài hôm nữa sẽ “lên giá.”
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'GIAOTHÃNG NỚI AB GTVT, BAN ATGT TIẾNG QUỐC GIA EGIAOTHONG TGT.VN NÓNG CỪU ĐIỂM THI Tin tức trong ngày Thời sự Xã hội Giao thông Kinh tế Chất lượng sá‘ng Pháp luật Văn hóa giải trí Thể thao Giá vàng hôm nay Kết xổ số‘ Vietlott quả An ninh hình sự Đời số‘ng Kinh tế Thị trường Tài chính Bảo hiểm Bất động sản Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Tăng phá đỉnh Hồng Hạnh bandoc@baogiaothong.vn 27/09/2021 08:16'
Nhân vật “tôi” nhà nghèo không có tiền mua gì hết. Ðể tránh bị mọi người hạch hỏi, chất vấn tại sao không mua hàng dự trữ, gặp ai “tôi” cũng “bịt mõm” thiên hạ trước bằng cách khoe đường “Ðầy cả gầm giường,” dầu hỏa “Một trăm thùng chẵn,” trà “đã mua năm trăm gói.” Kết thúc truyện, nhân vật “tôi” đã tranh thủ ngồi xe bus (buýt) từ sáng tới tối kẻo giá vé xe bus cũng “lên giá.”

Thứ Ba, 28 tháng 9, 2021

CHỌC MŨI: HẬN… HẬN NỮA… HẬN MÃI

CHỌC MŨI: HẬN… HẬN NỮA… HẬN MÃI
Ai bảo người dân không căm hận những kẻ ra lệnh chọc mũi dân ? Chỉ 10 phút sau khi tấm ảnh này được trang FB Nguyễn Xuân Diện đăng lên, đã 397 người like, 39 bình luận và 31 chia sẻ. Căm hận đúng là ngút trời luôn.
FB Phạm Minh Vũ - Sự việc diễn ra ở căn hộ B4.022, chung cư Ehome4, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương. Khoảng 10h30, Chị Lan chủ căn hộ, đang dạy thiền online và trong nhà có con nhỏ thì chị Lan nghe ai đó gọi là kêu ra test Covid.

DÂN VIỆT CHỈ BIẾT CHỮ "NHẪN" CHỨ KO BIẾT CHỮ “NHỤC"

DÂN VIỆT CHỈ BIẾT CHỮ "NHẪN" CHỨ KHÔNG BIẾT CHỮ “NHỤC"
Nước Nhật sau thế chiến 2 bị hủy diệt, đổ nát, hoang tàn và nghèo đói. Người dân phải ăn cả cỏ để sống. Thế nhưng, chỉ chưa đến 20 năm sau chiến tranh họ đã xuất hiện trở lại trước thế giới với Olympic Tokyo 1964. Tới năm 1968 họ đã vượt lên tất cả các nước châu Âu trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau Mỹ. Trong 30 năm từ 1951 đến 1980 kinh tế của họ tăng trưởng 73 lần, vượt xa các nước Âu Mĩ.
Chiếc xe Honda 1967 của họ xuất hiện ở Saigon và vẫn tiếp tục chạy cho đến tận bây giờ, chạy bền bỉ ròng rã hơn nửa thế kỉ.

Cấp cứu nền kinh tế - chậm còn hơn quá muộn

Cấp cứu nền kinh tế - chậm còn hơn quá muộn
Các trung tâm kinh tế lớn đã gần phủ kín vaccine. Nhu cầu mở cửa để "cấp cứu" nền kinh tế đang rất bức bách. Vị trí 121/121 trong bảng xếp hạng của Nikkei Asia cảnh báo rằng, Việt Nam có phần chậm chạp. Mở cửa lúc này, vẫn còn cơ hội để cứu các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp kiến nghị Bình Dương công nhận kết quả xét nghiệm nhanh của công ty cho các công nhân. Ảnh: V.D. 
Sáng 26/9, Thủ tướng lần thứ hai đối thoại với các doanh nghiệp trong vòng gần 2 tháng, để tìm các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi. Chiến lược Zero Covid đã được xác định là phải thay thế, chuyển sáng thích ứng an toàn, thúc đẩy phát triển kinh tế. 

Mùa xuân của Test, Địa ngục của dân

Mùa xuân của Test, Địa ngục của dân
FB Bs Võ Xuân Sơn - Thực ra thì cô em ở Đức mua giùm cho cái test loại xịn tại Đức, với giá chỉ 1€ nếu mua vài hộp 25 test (giá bán ngoài tiệm là 4€ nếu mua lẻ 1, 2 test). Mà là hàng xịn, chứ không phải hàng Tàu nhé. Chẳng biết nhà nước tính bao nhiêu mà dân gian lưu truyền bài hát Mùa Xuân của Test. Mùa xuân của Test, Địa ngục của dân.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản
Test test test test nữa rồi
Test test test test nữa rồi
Test test test test nữa rồi
Test nữa cho ngu cả người.

Lại sai lại xin lỗi, rồi lại tiếp tục sai ?

Biết đã làm sai thì phải tuyên bố từ chức và bồi thường thiệt hại về người và của cho dân Sài Gòn đi chứ chỉ "nhận thiếu sót" thì ăn thua gì. Ai phải trả lại tính mạng cho 18 ngàn nguời dân SG tử vong ? Ai phải trả lại cha mẹ cho 1.500 trẻ em bị mồ côi mất cả cha lẫn mẹ ? Ai phải trả lại cha mẹ cho hàng nghìn trẻ em mất cha hoặc mất mẹ khác ? Ai đã ra lệnh ngăn sông cấm chợ, đã bắt phạt người dân một cách vô tội vạ, đã đẩy người dân vào cảnh đói khổ khốn cùng màn trời chiếu đất, đã đẩy nền kinh tế đến chỗ kiệt quệ ? Không phải các ông và quan thầy của các ông thì là ai ? Chỉ nhẹ nhàng một câu "nhận thiếu sót và mong sự lượng thứ của đồng bào" thì không phải là xin lỗi, nhận lỗi, hứa khắc phục hậu quả và sửa sai... mà chỉ là cố tình tiếp tục bịp bợm lừa dối nhân dân mà thôi.
Lại sai lại xin lỗi, rồi lại tiếp tục sai ?
FB Donald Mai - Ngày từ khi dịch bùng phát, tôi cùng bao nhiêu người đã lên tiếng phản biện cách chống dịch "hổng giống ai" khi nó không khoa học và không nhân văn. Lúc đó vẫn còn số đông người bênh vực chính quyền HCM rằng "không làm được gì thì câm mồm", mọi nguyên nhân dịch gia tăng , bùng phát cứ đổ thừa tại "dân trí kém , vô ý thức" .Nghe mà ứa gan !
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Chủ tịch TPHCM: Chúng tôi nhận thiếu sót và mong sự lượng thứ của đồng bào! Thứ hai, 27/09/2021 06:03 "Thay mặt chính quyền thành phố, chúng tôi xin nhận thiếu sót và mong được sự lượng thứ của đồng bào. Chính quyền thành phố đã rút ra những bài học sâu sắc và sẽ tiếp tục dành hết sức lực, tâm trí để bảo vệ người dân, quyết tâm đạt mục tiêu kiểm soát dịch bệnh" người đứng đầu chính quyền TPHCM bày tỏ.'
Nay hậu quả ra sao ?
Hơn 18 ngàn nguời dân SG tử vong và 1.500 trẻ em bị mồ côi mất cha mẹ trong vòng gần 4 tháng dịch covid delta hoành hành . Và không biết trong 18 ngàn người chết đó sẽ có bao nhiêu ngàn người chết oan vì sự “nhầm lẫn" gom F0 , F1 vô trách nhiệmcủa các ông ?

GIÁ BỘ COVID-19 KIT TEST

GIÁ BỘ COVID-19 KIT TEST
Fb Nguyễn Đức Nam Đức Nguyễn - Giá 1 kit test Covid-19 bán lẻ tại Châu Âu (Đức) là 0,8cent, khoảng hơn 20k đồng. Tức là nếu bạn mua sỉ, mua với số lượng lớn thì giá còn khoảng dưới 17k đồng. Vậy mà mua về tính giá tại Việt Nam nó có giá từ 238.000 đồng/1 kit, gấp hơn từ 15 lần giá gốc.
Có thể là hình ảnh về trong nhà
Bộ Y Tế có cách làm giàu không khó trong mùa dịch pakon ạ
Thảo nào bất chấp sự lên tiếng phản đối của giới chuyên môn cũng như sự kêu gào thảm thiết của người dân, chúng vẫn kéo dài giãn cách, một mực đến từng ngõ hẻm và từng nhà gọi loa thúc giục người dân đi ngoáy mũi vào 2,3 ngày 1 lần. Khi nào hết kit mới dừng.

Đất nước đang trong những năm mạt vận

Đất nước đang trong những năm mạt vận
Trên mạng đang lan truyền thông tin giá 1 bộ xét nghiệm nhanh ở Đức từ 0,4 Euro trong siêu thị tới 0,95 Euro trong hiệu thuốc. Nếu mua bộ 5 hay 10 test thì giá còn rẻ hơn. Vậy mà ở nước ta, chính quyền thu 238.000 đồng cho một lần test.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'f Facebook 06:56 Qúy Râu HP đã nhắc đến bạn trong một b.. BAN CÓ BIẾT? Giá 1 bộ kit test nhanh ở siêu thị Đức là 0.95€. Nếu mua sỉ tính ra chỉ 17k VNĐ/set. Bộ Y tế duyệt 238k/ set! Ăn gần 15 lần! 3.686 957 bình luận Thích Bình luận Chiasẻ sẻ Chia'
Người dân đinh ninh 1 điều, trong hoạn nạn Covid hơn cả chiến tranh như thế này, quan chức chính phủ nước ta phải dành tất cả sức lực, trí tuệ, tiền bạc để chống dịch và hỗ trợ nhân dân.

DỊCH - GIẶC

DỊCH - GIẶC
Fb.... (quên tên)
TỂ TƯỚNG
- A lô, chú PHỦ đấy à. Đám Delta đợt này rất ghê gớm, nó đích thị là Giặc, phải chống nó như chống giặc, nghe chưa. Để dịch vào chú phải chịu trách nhiệm, rõ chưa
- Dạ, em nghe rõ.
QUAN PHỦ:
- A lô, chú Huyện đấy à. Đám Delta đợt này rất ghê gớm, nó đích thị là Giặc, phải kiên quyết không để nó xuyên qua, để dịch vào chú phải chịu trách nhiệm, rõ chưa .
- Dạ, em nghe rõ.

Phạm Minh Chính à ơi


Phạm Minh Chính à ơi
MỘT NHẠC SĨ ĐÃ SÁNG TÁC BÀI HÁT CA NGỢI THỦ TƯỚNG PHẠM MINH CHÍNH
Fb Bùi Công Tự - Ở nước ta, làm Thủ tướng lâu nhất là Cụ Phạm Văn Đồng ( 38 năm ). Còn vị Thủ tướng gần gũi giới trí thức - văn nghệ sĩ nhất là Cụ Võ Văn Kiệt. Thế nhưng cả Cụ Phạm và Cụ Võ đều chưa có bài hát nào ca ngợi .
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'Lấy âm nhạc làm vũ khí chống dịch! Nguồn: Phúc Đình Kim'
Vậy mà ông Phạm Mình Chính vừa mới gánh vác chức Thủ tướng chưa đầy ba tháng đã được một nhạc sĩ ở thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang vinh danh trong một ca khúc có tên Trái tim nhân dân .
Dưới đây là phần lời của bài hát :

Thứ Hai, 27 tháng 9, 2021

Quân đội Trung Quốc thực tế yếu như thế nào?

Quân đội Trung Quốc thực tế yếu như thế nào?
Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang nỗ lực để đưa quân sự nước này dẫn đầu thế giới vào năm 2049. Tuy nhiên, khả năng mà ĐCSTQ có thể thực hiện được mục tiêu ấy còn là một dấu hỏi lớn. Giới phân tích nhận định, quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) hiện đã lộ rõ nhiều yếu kém về cả con người lẫn trang thiết bị.

Các binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đang tham gia huấn luyện quân sự tại dãy núi Pamir ở Kashgar, Tân Cương, tây bắc Trung Quốc, chụp ngày 4/1/2021. (Ảnh: STR / AFP qua Getty Images)

Mời tìm mua Bộ kinh Chính chỉ đạo chống Covid 2021

Mời tìm mua Bộ kinh Chính chỉ đạo chống Covid 2021
Trên mạng đang loan tin một số nơi đã bắt đầu bán tập 1 của Bộ kinh Chính chỉ đạo chống Covid 2021 vô cùng quý giá. Đây mới chỉ là tập 1 trong Toàn Tập gồm 12 quyển sẽ lần lượt được ra mắt toàn dân trong mấy tháng tới. Riêng tập 1 đã dày hơn 1 vạn trang chứng tỏ tác giả đã bỏ vào đây rất nhiều công sức. Hy vọng của hiếm và của quý này sẽ được toàn dân trân trọng, sẽ được truyền tử lưu tôn để các thế hệ mãi mãi về sau học hỏi, rút dây kinh nghiệm của cha ông chống dịch thời 2021. Ngoài bộ kinh Chính này, còn có một số Bộ kinh Phụ nữa, nhưng chất lượng không thể so với 
Bộ kinh Chính. Kính mời các bạn tìm mua Bộ kinh Chính này càng sớm càng đỡ lo hết hàng.

Sài Gòn bốn tháng “bi tráng”, tháng 10 rồi sẽ ra sao?

Sài Gòn bốn tháng “bi tráng”, tháng 10 rồi sẽ ra sao?
FB Cù Mai Công 26-9-2021 - Vài ngày trước, ở một con hẻm trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8 đã xảy ra một cuộc xô xát giữa nhân viên y tế xét nghiệm và một gia đình. Hai nhân viên y tế bị ba người lấy bàn ghế nhựa “phang” tới tấp. Chỉ vì gia đình sợ lây nhiễm từ nhân viên y tế nên đòi tự xét nghiệm. Bên kia không chịu. Lời qua tiếng lại, thế là xảy ra chuyện.
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, xe môtô, xe đạp và ngoài trời
Đó là nguyên nhân trực tiếp, còn sâu xa có lẽ ai cũng đoán ra: cả hai bên căng thẳng, stress với gần bốn tháng giãn cách Covid ở TP.HCM: từ sợ bịnh, lo bữa cơm mỗi ngày đến điên đầu với vô số chính sách phòng chống Covid thay đổi xoành xoạch, khó ai biết tình hình thực tế như thế nào, mình phải làm gì và sắp tới ra sao. Khổ thân cả hai bên.

VỤ LƯ HƯƠNG Ở TƯỢNG TRẦN HƯNG ĐẠO

VỤ LƯ HƯƠNG Ở TƯỢNG TRẦN HƯNG ĐẠO
FB 
Đỗ Duy Ngọc - Phải công nhận mấy ông lãnh đạo Việt Nam hay thật, kiểu nào nói cũng được, làm gì cũng có tính âm mưu. Lần trước thấy mấy ông cán bộ cách mạng lão thành, trí thức thành phố dự định đốt nhang, làm lễ nhân kỷ niệm đánh Tàu 1979, chính quyền khuân mẹ cái lư hương đem về Đền thờ Trần Hưng Đạo ở đường Võ Thị Sáu. Thành ra ở đền đó cho đến giờ có tới 2 cái lư hương, nhìn kỳ cục quá. 
Diễn biến sau đó nếu suy nghĩ theo tâm linh thì nội bộ thành phố có lắm biến động. Người thì chết, kẻ đi tù, người đang điều tra, kẻ phải rời chức. Rồi đến đại dịch chết mười mấy ngàn người. Dân mong lư hương được trở về chốn cũ, người trí thức thành phố cũng viết nhiều tâm thư, nhiều bài báo mong trả lại lư hương. Lãnh đạo cũng thấy lạnh gáy rồi nhưng chưa biết giải quyết thế nào. Liền đẻ ra cái dự án thiết kế, tôn tạo tượng Trần Hưng Đạo và cải tạo chỉnh trang công viên.

Mặt Thủ tướng

Mặt Thủ tướng
Chưa bao giờ mình ngán ngẩm và thất vọng về ông Thủ tướng như thời gian này. Mở mạng ra là nhìn thấy ảnh ông ta đang hô khẩu hiệu. Có lẽ phương châm hành động của ông ta là cứ hô, đã hô nhiều rồi thì hô nhiều hơn nữa.
Cũng có lẽ đời mình chưa thấy mặt ông Thủ tướng nào phản cảm như mặt ông này, kể cả mặt ông Phúc cũng chưa đến nỗi như thế.
Tương lai đất nước sẽ đi về đâu dưới sự lãnh đạo của ông Thủ tướng này ?
Có thể là hình ảnh về văn bảnCó thể là hình ảnh về đang đứng
PS: Nếu là người dân thường thì chúng ta không nên bình về hình thức của họ. Nhưng với người của công chúng, nhất là người lãnh đạo, tiêu biểu cho văn hóa dân tộc, thì đi đứng phải hiên ngang, ăn mặc phải đàng hoàng, nói năng phải đúng mực, cử chỉ phải khiêm tốn... Nếu ko làm được điều đó thì vứt. Do đó, dân hoàn toàn có quyền và cần bình luận về hình thức của họ; chỉ không bình luận về bệnh tật, khuyết tật thôi. Còn thái độ vênh váo, tác phong ngông nghênh... thì dân phải có ý kiến.

AmCham: “Cần có một lộ trình rõ ràng để mở cửa trở lại”

Cần phải có một lộ trình rõ ràng để mở cửa trở lại và phát triển bền vững cho việc thiết lập kế hoạch kinh doanh, cũng như phúc lợi và sinh kế của người dân. Điều này bao gồm việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển hàng hóa và người lao động giữa các tỉnh.
AmCham: “Cần có một lộ trình rõ ràng để mở cửa trở lại”
Hồ Nguyên Thảo 26/09/2021 (KTSG) – Tiêm chủng là chìa khóa để mở cửa trở lại một cách an toàn và hồi phục kinh tế – khảo sát mới nhất của Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) nhấn mạnh. Thêm vào đó, ngay từ bây giờ các doanh nghiệp hội viên AmCham cũng muốn biết về một lộ trình rõ ràng cho việc mở cửa và phục hồi kinh tế. KTSG đã có cuộc trao đổi với bà Mary Tarnowka, Giám đốc AmCham, để tìm hiểu thêm về các cuộc khảo sát này.
Bà Mary Tarnowka gặp gỡ Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tại hội nghị với các nhà đầu tư nước ngoài trong tháng 8 tại TPHCM.

Chống dịch không thể mỗi nơi một kiểu

Hehe, bài này không hề có chữ nào nhắc đến Thủ tướng hay Trung ương mà chỉ là lãnh đạo và người dân các tỉnh ĐBSCL tự thảo luận với nhau làm sao hợp tác, thống nhất hành động để vừa giữ thành quả chống dịch đã đạt được, vừa phục hồi, phát triển được nền kinh tế địa phương. Nó như cái tát vào mặt Thủ tướng vì cho rằng Thủ tướng không biết điều hành chống dịch và phát triển kinh tế, để mặc cho mỗi nơi làm một kiểu, quân tướng vô phèng, dẫn tới đại bại cả về chống dịch lẫn phát triển kinh tế trong mấy tháng qua. Đặc biệt các hỗ trợ của Thủ tướng hay Trung ương chỉ thấy bằng mồm chứ không bằng tiền hay bằng hành động cụ thể. Do đó bây giờ là lúc phải vứt Thủ tướng và Trung ương sang một bên, tự chúng mình phải cùng nhau hợp tác, thống nhất hành động để tự cứu lấy dân mình.
Chống dịch không thể mỗi nơi một kiểu
25/09/2021 TTO - Từ hôm qua 24-9, Cần Thơ là địa phương cuối cùng ở ĐBSCL công bố áp dụng chỉ thị 15 trên phần lớn địa bàn. Như vậy sau nhiều tháng căng thẳng chống dịch, ĐBSCL xem như kiểm soát được dịch để bắt đầu từng bước bình thường mới. 
Tuy nhiên việc giữ thành quả đã đạt được và hướng phục hồi, phát triển sắp đến cũng còn nhiều điều căng thẳng không kém. Nhiều ý kiến cho rằng cần có sự liên kết mạnh mẽ hơn để có thể làm được cả hai việc này chứ không thể chống dịch mỗi nơi một kiểu.
Chốt kiểm soát phà Châu Giang, thị xã Tân Châu, An Giang yêu cầu khai báo y tế và xuất trình giấy âm tính COVID-19 trước khi vào địa bàn - Ảnh: BỬU ĐẤU
Tình hình giãn cách ở các tỉnh ĐBSCL - Nguồn: CHI HẠNH tổng hợp - Đồ họa: T.ĐẠT

Tình yêu vẫn thăng hoa giữa lúc đại dịch lên đỉnh

Tình yêu vẫn thăng hoa giữa lúc đại dịch lên đỉnh
Cho chúng mày ngăn sông cấm chợ, cho chúng mày chia cắt bằng vùng đỏ vùng xanh, bố mẹ chúng mày vẫn đàng hoàng, công khai yêu nhau minh bạch đây này. Mở to mắt mà nhìn bố mẹ chúng mày làm nhé. Bố mẹ chúng mày hoàn toàn không thông chốt, vẫn thực hiện đúng quy định 5K khi hai miệng cách nhau 2m, hơn nữa còn quay miệng về hai hướng khác nhau thì làm sao virus truyền sang nhau được. Bố mẹ chúng mày không vi phạm giãn cách theo chỉ thị 16 thì thách chúng mày phạt đấy.

Chuyện thật hay đùa ?

Chuyện thật hay đùa ?
Trên mạng có đăng ảnh dưới đây với chú thích là ô tô được phép đi ngang qua các tỉnh và huyện nhưng không được dừng lại. Để kiểm soát, nhà chức trách tỉnh và huyện dán tem niêm phong trên các cửa xe ô tô, kể cả các cửa kính. Ảnh minh họa cho thấy tem được dán chi chít từ trên xuống dưới cửa lên xuống cabin của một chiếc xe ô tô vì chiếc này đã đi qua địa phận nhiều tỉnh và huyện. 
Không có mô tả ảnh.
Như vậy lái xe và những người đi cùng đều bị giam nhốt tài xế trong cabin, không được mở cửa ra khỏi xe trong suốt thời gian chiếc xe lưu lại trên địa bàn, kể cả việc hạ kính xuống để lấy tí gió cũng không được. Nếu khi ra khỏi địa bàn mà các tem niêm phong bị rách thì sẽ bị chính quyền hoặc các cơ quan pháp luật xử lý.

Chuyện lấy ý kiến Dân về lư hương trước tượng Đức Thánh Trần

Tôi đã bình luận trên trang của anh Văn như sau: "Hoan hô anh Văn viết bài này. Em thích nhất câu "sai thì sửa không cần thiết phải lấy ý kiến Dân làm gì, vì ý Dân, lòng Dân từ lâu quá rõ rồi". Là người lãnh đạo, thẩm quyền trong tay, luật pháp và đạo lý đều ủng hộ, những việc nhỏ như con thỏ thế này tại sao lãnh đạo tp còn lấy ý kiến Dân làm gì. Điều này làm em nghi ngờ năng lực của ban lãnh đạo tp. Việc này phải lấy ý kiến dân thì những việc lớn như chống dịch các ông ấy làm sao nổi. Lãnh đạo phải có năng lực, năng lực đó được thể hiện qua những hành động đúng thời điểm, quyết đoán và dám làm dám chịu". Có người nói vì việc cẩu lư hương nên Đức Thánh Trần và những vị thần linh phù hộ Đức Thánh Trần mới nổi giận giáng đại dịch lên đầu người dân Sài Gòn. Tôi hoàn toàn không tin điều này.
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng, tượng đài và ngoài trời
Chuyện lấy ý kiến Dân về vấn đề lư hương trước tượng Đức Thánh Trần
FB Lưu Trọng Văn - Lãnh đạo TP HCM họp báo chiều 26.9 cho biết, sẽ lấy ý kiến của Dân về vấn đề lư hương trước tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo ở Bến Bạch Đằng. Chuyện đã qua rồi, ai lỗi không bàn nữa, lịch sử sẽ phán xét.
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, tượng đài và ngoài trời
Lãnh đạo TPHCM hiện nay gồm bí thư Nguyễn Văn Nên và chủ tịch Phan Văn Mãi, đang có được nhiều cảm tình của Dân, không hề liên quan đến việc ngày 17.2.2019 cẩu lư hương đi.

Chủ Nhật, 26 tháng 9, 2021

Thế này thì rất nhiều người sẽ buộc phải tiêm rồi

Thế này thì rất nhiều người sẽ buộc phải tiêm rồi
Ngày 23/9, trường đại học Hàng Hải đã có công văn thông báo tất cả các sinh viên hệ đại học và cao đẳng chính quy phải tiêm phòng vaccine Covid; coi đây là điều kiện bắt buộc để sinh viên quay trở lại học tập tại trường. Nếu ai chưa tiêm thì phải tiêm vaccine Trung Quốc Vero Cell tại trường. Thế là người yếu, người dị ứng với các loại hóa chất, người không muốn tiêm vì sợ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe..., đều buộc phải tiêm nếu muốn tiếp tục học. Sau màn mở đầu này, có lẽ các cơ quan, tổ chức và các trường học khác đều buộc người lao động và học sinh, sinh viên đều phải tiêm vaccine nếu muốn đi làm, đi học.
Không có mô tả ảnh.
"Từ chỗ chỉ có 500 000 liều vào 20/6/2021, đến ngày 20/9/2021 đã có khoảng 20 triệu liều Vero Cell nhập khẩu trên tổng số 45 triệu liều vaccine của tất cả các hãng. Vero Cell hiện có thị phần 44,4%- lớn hơn bất cứ loại vaccine nào, dù đó là AstraZeneca hay Pfizer." (nguồn: TS Nguyễn Ngọc Chu)

TỜ CÔNG TRÁI

Thế hệ trẻ nên đọc những bài như thế này để hiểu về cuộc sống trong chế độ cộng sản. Bài này viết về công trái, đọc để biết công trái là gì, giá trị tờ công trái lúc bạn mua và lúc bạn được thanh toán lại cả gốc lẫn lãi nó khác nhau khủng khiếp như thế nào. Gần đây ông Bộ trưởng Tài Chén lỡ miệng làm lộ bí mật quốc gia là ngân sách đã trống rỗng. Nếu như tới đây nhà nước lại phát hành công trái, thì các bạn có nên mua hay không; nếu mua thì sẽ phải chấp nhận thiệt hại như thế nào... để tránh sốc sau này. Trước đây tôi cũng mua khá nhiều công trái để được sống yên ổn trong cơ quan nhà nước, nhưng chưa bao giờ tôi đi thanh toán lấy lại tiền. Mua xong thì ném vào ngăn bàn, rồi dần dần được ném vào sọt rác sau những lần dọn dẹp làm sạch nhà cửa.
TỜ CÔNG TRÁI
Bạn tôi là một giáo viên trung học ở thành phố. Cách đây hơn ba mươi năm, vào cái thời mà ta vẫn gọi là thời bao cấp, những người giáo viên như anh lúc đó đồng lương rất eo hẹp, cuộc sống vô cùng khó khăn trong cái khó khăn chung của đất nước.
Bán một số tờ công trái xây dựng tổ quốcBán một số tờ công trái xây dựng tổ quốc - 1
Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà nước, anh đã rất vui vẻ đóng góp những đồng lương mồ hôi nước mắt của mình để mua những tờ “công trái xây dựng tổ quốc”. Năm ấy là năm của cơn bão “giá, lương, tiền” quét trên đất nước Việt Nam. 

L’ILE DE LUMIERE (ĐẢO ÁNH SÁNG)

Nhớ lại một thời khổ đau với những lần sốc và đau buốt trong tim không bao giờ quên khi đọc hàng trăm bài viết về người di tản VN trong hai thập niên 1970 và 1980. Thế hệ trẻ VN nên đọc những bài này để đừng bao giờ cho phép thời đó quay trở lại nước ta dù dưới bất kỳ hình thức nào. Sợ nhất là nếu có một ngày đất nước ta và nước Tàu..., khi đó không biết sẽ lại có thêm bao nhiêu triệu người phải bỏ nước ra đi.
L’ILE DE LUMIERE (ĐẢO ÁNH SÁNG)
FB Frank Nguyen - Muà Hè năm 1979, 4 năm sau khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản, mẹ tôi giắt 4 người em trai tôi lén lút vượt biển, tìm tự do như hằng trăm ngàn người Việt khác. Bố tôi, một sỹ quan trong quân lực Việt nam Cộng Hoà, và tôi, một học sinh trung học lúc ấy vẫn còn ở trong trại tập trung cải tạo đâu đó trong rừng sâu miền Bắc và Long Khánh.
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người
Sau bao ngày lênh đênh trên biển, chiếc tầu mong manh chở gia đình tôi thoát khỏi hải phận Việt Nam. Nhưng cũng như bao nhiêu con tàu còn sống sót khác, nó không thoát khỏi hải tặc Thái Lan. “Tầu Thái Lan đầy dẫy, bu lại như kiến. Tụi nó cởi trần, cuốn serong, đen thui, to con, và hung hãn. Đứa nào cũng cầm mã tấu và búa, la hét rất là man rợ”, nhiều người kể lại.

Nhà văn nói với chúng ta điều gì?

Bài này hay. Nội dung chính là nhà văn đóng vai trò như một nhà truyền giáo. Tiếng nói của nhà văn đối với mỗi độc giả là không trùng lặp và hàng trăm, hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu độc giả sẽ nghe thấy những lời khác nhau từ một người viết. Ở mỗi thời điểm và những tình huống riêng biệt, người đọc có thể nghe thấy những thông điệp khác nhau từ một tác giả, hoặc nhiều tác giả cùng nói với anh ta một điều gì đó. Do đó, một văn bản nghệ thuật có giá trị thực sự sẽ không bao giờ vô nghĩa, nó đã và đang nói với chúng ta một điều gì đó, bằng một cách nào đấy. Vấn đề là người đọc có thể nghe hoặc cảm thấy người viết đang nói với họ hay không mà thôi. Một trong những thất bại của một tác phẩm văn học là người ta đọc xong mà nó không đọng lại điều gì, không tác động hay ảnh hưởng đến anh ta. Đối với chúng ta, thất bại lớn nhất chính là lười đọc.
Nhà văn nói với chúng ta điều gì?
23/09/2021 UÔNG TRIỀU - Nhà văn nói với chúng ta điều gì? Câu hỏi này bất chợt nảy ra trong đầu tôi. Tôi chắc rằng khi nhà văn viết ra một tác phẩm, anh ta nhất định muốn nói với độc giả một điều gì đó.
The Festival of Insignificance by Milan Kundera, reviewed.
Milan Kundera
Milan Kundera nói với tôi rất nhiều điều. Ông là một trong số ít những nhà văn tôi học được rất nhiều. Không phải cái cách ông nói với tôi về văn chương hoặc phong cách viết mà là việc ông nói với tôi về cuộc sống. Tôi đã từng gặp những tình huống cuộc đời giống như ông mô tả và có lúc tôi đã làm theo lời khuyên của ông. Không phải lời khuyên trực tiếp, mà qua câu chuyện ông kể, tôi tự nhận ra điều ấy.

Hoan hô VN đã sản xuất vaccine Sputnik V của Nga

Hoan hô Việt Nam đã bắt đầu sản xuất vaccine Sputnik V của Nga. Tôi ủng hộ vaccine Nga do các doanh nghiệp VN sản xuất. Tôi tin nền y học Nga trung thực, nhân hậu và có trình độ khoa học rất cao. Hy vọng có thể tiêm vaccine Nga sau khi đã tiêm lần đầu các loại vaccine khác mà vẫn có hiệu quả. Mỗi tháng sản xuất được 5 triệu liều là rất tốt.
Việt Nam bắt đầu sản xuất vaccine Sputnik V của Nga, sử dụng để tiêm phòng toàn dân
24/09/2021 - 
Việt Nam chuẩn bị sản xuất thương mại vaccine COVID-19 Sputnik V sau khi công bố sản xuất thành công lô vaccine đầu tiên sử dụng nguyên liệu bán thành phẩm được vận chuyển từ Nga, Bộ Y tế Việt Nam cho biết hôm 24/9. Sau khi vaccine được chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, hai bên sẽ ký kết Biên bản thỏa thuận, chính thức gia công tại Việt Nam với số lượng dự kiến 5 triệu liều vaccine/tháng.
Vaccine Sputnik V mà Việt Nam sản xuất sử dụng 
nguyên liệu bán thành phẩm được vận chuyển từ Nga.
Hãng tin Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Công ty dược Vabiotech, đơn vị sản xuất vaccine Sputnik V trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam, cho biết việc sản xuất thương mại vaccine của Nga sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Việt Nam đặt hàng ‘quan tài giấy’ từ Sri Lanka

Sợ thật. Sản xuất đình đốn, đến quan tài bằng giấy thực chất là cái thùng carton cũng không thể sản xuất được đành phải nhập ngoại. Không biết sắp tới sẽ phải nhập thêm những thứ quái quỷ nào nữa đây ? Đến nay, đã có hơn 18.200 người tử vong. Vì quan tài không đủ nên cơ quan chức năng đã phải quấn nylon xác chết bỏ xe đông lạnh đem hỏa thiêu khi có điều kiện. Đây mới chỉ là đợt dịch thứ 4 và là đợt dịch lớn đầu tiên, nhưng nền kinh tế, xã hội và người dân đã kiệt quệ lắm rồi. Nếu tới đây đại dịch quay trở lại thì không biết nó sẽ gây ra những hậu quả khủng khiếp đến mức nào, trong khi chủ trương của Đảng và Nhà nước bây giờ là sống chung với virus chứ không tấn công nó nữa. Rút kinh nghiệm chậm trễ trong việc mua vaccine vừa qua, dẫn tới tất cả các nhà lãnh đạo quốc gia đều phải cuống cuồng chạy đua thực hiện chiến lược ngoại giao vaccine, gặp ai cũng phải cúi đầu nhẫn nhục van xin vaccine miễn phí hay xin được ưu tiên mua vaccine sớm..., nên chăng nhà nước cũng cần phải nghiên cứu xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược ngoại giao quan tài ngay từ bây giờ ? Giá 1 quan tài giấy chỉ khoảng 600 nghìn đồng VN, rất hợp với thu nhập quá thấp của người dân hiện nay. Chỉ thương các cụ già, cả đời lao động vất vả cống hiến cho đất nước, cho nhân dân, cuối cùng lại phải ra đi trong những chiếc quan tài giấy nhập khẩu...
Việt Nam đặt hàng ‘quan tài giấy’ từ Sri Lanka giữa lúc tử vong vì COVID-19 tăng cao
24/09/2021 - 
Truyền thông Sri Lanka hôm 24/9 cho biết hai container chứa 1.200 quan tài bằng giấy carton mà Việt Nam đặt hàng vừa được vận chuyển về Việt Nam, giữa bối cảnh làn sóng dịch thứ 4 bùng phát kiến cho số ca tử vong tại Việt Nam tăng đột biến và cao hơn cả tỷ lệ tử vong vì COVID-19 trên thế giới.
Quan tài giấy được sản xuất tại Colombo, Sri Lanka.
Hợp đồng mua quan tài giấy là kết quả của cuộc thảo luận giữa các quan chức của Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka, công ty Sangnayake Thero của Sri Lanka tại Việt Nam và Chủ tịch Hội đồng thành phố Dehiwala-Mt.Lavinia của Sri Lanka, tờ Daily Mirror cho hay.

CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLIMPIA 2021- MÙA COVID

CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLIMPIA 2021- MÙA COVID
-Câu 1: Việc làm ngu nhất mùa giãn cách ?
Trả Lời : Vượt chốt.
Đáp án : Sai. Đánh golf.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
-Câu2 : Loại vũ khí nào mới ra mắt tại VN ?
Trả lời : Bom hàng.
Đáp án : Đúng.