Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Video thăm mộ cố chủ tịch nước TRẦN ĐẠI QUANG

Thăm mộ cố chủ tịch nước TRẦN ĐẠI QUANG

Quan chức đừng chiếm giữ đất như thế này nữa

Google Map cho kích thước khá chính xác, cỡ 100m x 600m = 60.000m2. Khu lăng mộ TĐQ đã được chuẩn bị từ trước, khi ông Quang còn sống nên không thể nói nó hoành tráng thế là do ý nguyện của người khác được. Hơn nữa, đến tận giờ này mà vẫn còn công an, cảnh vệ canh gác 24/24 thì càng chứng tỏ không phải chỉ là ý riêng của gia đình ông Quang. Ai dám ký quyết định cấp đất, ai dám ký quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành khu mộ, ai ký dự án quy hoạch, quyết định cho phép xây dựng để gia đình triển khai... Chắc chắn còn có những thế lực khác đứng sau chỉ đạo, ủng hộ. Tuy nhiên, làm mộ như thế này là tạo nghiệp. Theo thuyết nhân quả, ngôi mộ này sẽ mang họa cho cả họ nhà ông Quang chứ vinh quang sáng tỏ tự hào nỗi gì.
Không có mô tả ảnh.
Mong quan chức đừng tiếp tục chiếm giữ đất như thế này nữa
FB Đoàn Bảo Châu 13-9-2019 - Tôi nghe nói khu mộ của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang có diện tích hơn 60.000 m2. Đây là một diện tích rất lớn với một nước có mật độ dân số như ở Việt Nam. Tôi không hiểu não trạng của những người thích có lăng mộ to để làm gì? Nếu họ là anh hùng dân tộc, được dân chúng tôn thờ thì điều ấy có thể chấp nhận được, nhưng nếu tôi nhớ không nhầm thì ông Trần Đại Quang không có đóng góp gì đáng kể cho sự thịnh vượng của đất nước hay có công khai sáng gì cho người dân cả. Nếu các bạn biết về công trạng của ông ấy thì có thể chia sẻ ở đây để mọi người được biết.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà
Những bậc thánh nhân, thiên tài trên thế giới thì lại thường rất giản dị. Giản dị trong khi sống và cả khi chết. Họ quan niệm rằng hạnh phúc thật sự là thứ hạnh phúc được hoà mình vào trong một xã hội mà mọi người dân đều hạnh phúc và có tương lai.
Họ không giống lũ trọc phú ở Việt Nam, chỉ thấy tiền bạc và địa vị là giá trị sống cao nhất. Khi sống thì khệnh khạng thể hiện đẳng cấp mà khi chết thì thích xây mộ to đẹp.

Việt Nam – Một đất nước tội nghiệp

Việt Nam – Một đất nước tội nghiệp
"Rừng" fan Việt đứng đợi khiến Ji Chang Wook sợ hãi bỏ về Hàn
FB Larry De King - Nhìn Hong Kong hôm nay không phải để chê trách tuổi trẻ Việt Nam, bởi nguyên nhân chính là cái thể chế chính trị hủ lậu, chỉ phục vụ cho 1 nhóm người nhân danh nhân dân, đất nước. Chỉ muốn nhắn với các ngài rằng, triều đại nào rồi cũng phải suy tàn, nhưng lịch sử sẽ đời đời nguyền rủa những kẻ ăn tàn phá hại, độc ác với nhân dân, biến Việt Nam thành 1 đất nước tội nghiệp.

Bức ảnh hàng nghìn người đứng chờ 
sao Hàn đang gây sốt cộng đồng mạng
Ngày 10 tháng 9 vừa qua, 1 anh diễn viên Hàn quốc tên là Ji Chang Wook, đến Việt Nam để tham dự 1 sự kiện của cô ca sĩ Diệp Lâm Anh nào đó ở Sài Gòn. Wook đuợc đón chào với vài ngàn thanh niên ở sân bay. Sau đó, hàng hàng nghìn người hâm mộ đã có mặt vây kín khu vực diễn ra sự kiện tạo thành khung cảnh hỗn loạn, nhốn nháo. Đến nỗi anh diễn viên Hàn phải bỏ về vì lo sợ.

Thực chất tình hình tại biển Đông theo chuyên gia Pháp

Thực chất tình hình tại biển Đông qua góc nhìn của chuyên gia phương Tây
(Bài viết của nhà nghiên cứu người Pháp Valérie Niquet,
được đăng trên trang Frstrategie ngày 24/7/2019)
Các vấn đề tại Biển Đông vốn đã xảy ra trong một khoảng thời gian dài, đặc biệt là giữa các bên có yêu sách ở khu vực này. Gần đây, những vấn đề trên trở nên phức tạp hơn do những tính toán chiến lược không chỉ của các bên có tranh chấp, mà còn của cả các nước lớn bên ngoài khu vực.

Đến năm 2018, Trung Quốc đã chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa và 7 thực thể địa lý không được gọi là đảo trong quần đảo Trường Sa. Ngoài ra, Trung Quốc tiếp tục thực hiện các hoạt động san lấp, bồi đắp và cải tạo các cấu trúc địa lý ở Biển Đông. Tuy nhiên, Trung Quốc không tiến hành thêm sự chiếm đóng mới nào, và nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 31 được tổ chức tại Manila vào tháng 11/2017, Bắc Kinh đã tuyên bố sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) – đã được khởi xướng từ năm 2013.

TẠI SAO?

Thư giãn
TẠI SAO?
Lâu nay chẳng chịu nộp bài
Hóa ra là lẻn ra ngoài tòm tem
Suốt ngày giả bộ hom hem
Để cho tôi phải khát thèm là chi?
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Ông nhìn kỹ lại tôi đi
Từ trên xuống dưới có gì thiếu không
Cũng đùi, cũng ngực, cũng mông
Cũng lồi, cũng lõm... sao ông chẳng dùng

Tá với Tướng - Trường hợp đại tá Nguyễn Văn Minh

TÁ VỚI TƯỚNG!
canhco’s blog - Câu chuyện Nguyễn Văn Minh, một đại tá của Quân đội nhân dân Việt Nam, cây viết chủ lực về phương diện chửi bới của tờ Quân Đội Nhân Dân bị nguyền rủa không tiếc lời trên mạng xã hội tưởng đâu chỉ là chuyện bức xúc của người dân trước một kẻ bợ đỡ nhưng hóa ra câu chuyện càng kéo dài càng cho thấy người dân từ trước tới nay không nhắc tới những cái tên dư luận viên vì quan niệm bọn chúng như giẻ rách, cầm thì bẩn tay, lau nhà thì không thể sạch bỏ đi thì tốn công còn không bỏ thì bực mình vì sự lì lợm nguyên thủy của loại này.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, mũ
Vài người vui tính cho rằng bọn chúng quá ngu mà kẻ ngu thì xã hội vô số kể, vậy thì cứ “kính ngu viễn chi” cho đỡ phải tội. Nhưng trường hợp của Nguyễn Văn Minh không phải là kẻ ngu, và nếu chịu khó để ý con đường trườn lên tới chức vụ đại tá thì chắc hẳn da bụng của anh ta chí ít phải dày và chai như da bò. Người ngu không đủ kiên nhẫn để đạt được mục tiêu chỉ có kẻ cơ hội, trí trá và xảo quyệt mới có hành vi nếm “phân” chờ thời. Nguyễn Văn Minh khôn nhiều năm nhưng dại chỉ vì một bài viết đụng chạm tới trái tim những người chống lại anh ta. Trái tim của những người yêu sự thật và khinh bỉ thái độ trở trái làm mặt, xu nịnh kẻ quyền lực và bợ đỡ thế lực đang cung cấp cho nồi cơm của gia đình anh ta.

Đồng ý cho TQ khai thác trong EEZ, Duterte bị đả kích

Sai lầm khủng khiếp của Tổng thống Duterte. Ngu và tham nên đã tin vào lời hứa của thằng trùm cướp nổi tiếng toàn thế giới. Thằng này đã từng hứa với tổng thống Mỹ rằng "chúng tôi bồi đắp đảo ở Trường Sa và Hoàng Sa không nhằm quân sự hóa Biển Đông" nhưng bây giờ thì sao? Ở đâu cũng thấy căn cứ quân sự của chúng. Đồng ý hợp tác với TQ khai thác dầu khí trong EEZ của mình chính là cho phép cướp tự do vào nhà mình, tự do lấy đồ đạc của mình. Philippines chắc chắn sẽ phải trả giá cực lớn cho sự sợ hãi và hèn nhát trước Tàu của ông Tổng thống này. Đây là bài học cho lãnh đạo VN. ĐỪNG ĐI THEO CON ĐƯỜNG SAI LẦM CỦA PHILIPPINES. Bằng mọi cách hãy giữ lấy tài nguyên biển đảo cho con cháu mai sau. Bảo đảm một tương lai tốt đẹp hơn cho con cháu là nhiệm vụ quan trọng nhất, khó khăn nhất của bất cứ chính phủ nào. Bán rẻ tương lai con cháu để đạt thỏa thuận khai thác dầu khí chung với TQ lấy tiền tiêu xài bây giờ là một việc làm đáng hổ thẹn, đáng bị con cháu nguyền rủa.
Đồng ý hợp tác với TQ khai thác dầu khí trong EEZ, Duterte bị đả kích
13/09/2019 - Quan chức Philippines mạnh mẽ đả kích Tổng thống Duterte, đánh đổi chủ quyền biển đảo lấy lợi ích kinh tế và chấp nhận khai thác dầu khí chung với Trung Quốc trong khu dặc quyền kinh tế Philippines trên Biển Đông. Nói chuyện với các nhà báo ở Philippines hôm thứ Ba 10/9, ông Duterte cho biết ông Tập đã hứa chia cho Philippines phần lợi lớn hơn với một dự án khai thác dầu khí chung trong vùng dặc quyền kinh tế của Philippines.
Tư liệu: TT Philippine Rodrigo Duterte (trái) và Chủ tịch TQ Tập Cận Bình (phải) vỗ tay tại lễ ký kết ở Nhà Khách quốc gia Diaoyutai State ở Bắc Kinh, TQ, ngày 29/8/2019. How Hwee Young/Pool via REUTERS

Thấy gì từ lăng mộ ông Quang

Đau xót. Mộ của Quang còn cho thấy một “sự thật” khác: Lòng tham của các quan chức cộng sản hoàn toàn không có đáy. Tiền bạc không đủ để làm họ thỏa mãn. Ngoài giàu sang, họ còn tìm đủ cách để giương danh không chỉ với hôm nay mà còn với… muôn đời sau. Đừng u mê nghe lời cộng sản nữa; chúng nó làm gì có lương tâm, đạo đức. Tháng 10 năm ngoái, ông Nguyễn Phú Trọng thay mặt BCH TƯ đảng CSVN ban hành “Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên” (Quy định số 08-QĐ/TW), nhấn mạnh phải nêu gương “phục vụ nhân dân, vì lợi ích của nhân dân, lấy ấm no, hạnh phúc và sự hài lòng của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu” nhưng không đầy ba tháng, vào tháng giêng năm nay, chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định 04/2019 cho các quan to có đặc quyền sử dụng công xa, không những không bị khống chế về giá trị công xa mà còn được phục vụ bẳng công xa đến hết… đời! Đây là tham nhũng qua chính sách chứ còn là gì nữa ?
Thấy gì từ lăng mộ ông Quang
13/09/2019 Trân Văn - Nhà văn 
Tạ Duy Anh mô tả, mộ thật sự - chỗ chôn ông Quang – có hình tròn, đường kính lên tới… 10 mét, được tôn cao nên những hình ảnh ông Tạ Duy Anh đã chụp cho thấy, người ta phải xây tam cấp. Ông Tạ Duy Anh bảo rằng: Chưa thấy ngôi mộ nào to như vậy! Ông Đỗ Ngọc Thống, một trong bốn người đồng hành với Tạ Duy Anh “Đi xem mộ Trần Đại Quang”, kể thêm, trong khuôn viên của thửa đất nơi chôn ông Quang có bãi đậu xe, có tổ chức phát nón cho khách che nắng, mưa và có… công an gác cả trong lẫn ngoài! 
Đám tang Trần Đại Quang.
Còn chừng một tuần nữa mới đến ngày giỗ đầu của ông Trần Đại Quang, cựu Ủy viên Bộ Chính trị, cựu Chủ tịch Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cựu Bộ trưởng Công an của chính phủ Việt Nam (21/9/2018 – 21/9/2019) nhưng người Việt đã bàn tán rôm rả về ông. Sau khi nhà văn Tạ Duy Anh đưa lên trang facebook có tên Lao Ta một bài viết ngắn “Đi xem mộ Trần Đại Quang”, tuy đã quá cố ông Quang vẫn trở thành một trong những “tấm gương” để thiên hạ soi vào tìm diện mạo thật của cả ông Quang lẫn đảng.

Trọng: Kiên định con đường CHXH nhưng phải 'sáng tạo'

Kiên định con đường CHXH thì cử "Phái đoàn lo Đại hội 13 sang học chính sách của Mỹ..." để làm gì. TS Thọ viết rất đúng: "Người dân không thể trông chờ các văn kiện này phản ánh tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của họ. Từng người Việt Nam phải tìm câu trả lời vì chính đảng CS còn không rõ họ đi tới đâu".
Đại hội 13: Kiên định con đường CHXH nhưng phải 'sáng tạo'
13 tháng 9 2019 - 
TS Phạm Quý Thọ từng viết trên trang Diễn đàn của BBC News Tiếng Việt gần đây về văn kiện của Đảng trước Đại hội 13: "Các chính sách 'dò đá qua sông' trong các văn kiện khiến cho ý nghĩa thực tế của chúng giảm đi đáng kể. Người dân không thể trông chờ các văn kiện này phản ánh tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của họ. Từng người Việt Nam phải tìm câu trả lời vì chính đảng CS còn không rõ họ đi tới đâu"Trước câu hỏi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không?" những người quan tâm đến tình hình chính trị đất nước đều có thể lựa chọn câu trả lời cho riêng mình."
Đảng Cộng sản Việt Nam chuẩn bị cho đại hội 13 dự kiến vào năm 2021. Chuẩn bị cho Đại hội 13, TBT Nguyễn Phú Trọng cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam cần kiên định mục tiêu lý tưởng nhưng phải 'hết sức sáng tạo'. Hiện ông Nguyễn Phú Trọng, người có bằng tiến sỹ ngành 'xây dựng Đảng', đang làm trưởng Tiểu ban soạn thảo Văn kiện cho Đại hội 13, dự kiến vào 2021. Trong các nước còn theo chủ nghĩa cộng sản, vai trò soạn văn kiện rất quan trọng và phát biểu của GS Trọng được các báo Việt Nam đăng tải rộng rãi.

Câu hỏi quanh vụ bà Yến kiện cựu Thủ tướng Dũng

Câu hỏi quanh vụ bà Đặng Thị Hoàng Yến kiện cựu Thủ tướng Dũng
Tina Hà Giang 13 tháng 9 2019 - Cựu Đại biểu Quốc hội Việt Nam, doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến vừa công bố việc kiện đích danh cựu thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ra Tòa Trọng tài, đòi bồi thường 2,5 tỷ đôla. Bà Đặng Thị Hoàng Yến, trong giấy tờ khởi kiện là Tiến sĩ Maya Dangelas, hiện sống tại Hoa Kỳ thuê bốn công ty luật đại diện để kiện ông Nguyễn Tấn Dũng với cáo buộc của Nguyên đơn, là "hồi còn giữ chức thủ tướng, ông đã hủy bỏ bất hợp pháp thỏa thuận xây dựng, sở hữu và vận hành Dự án Nhiệt điện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang), Việt Nam". 'Tại thời điểm này, Nguyên đơn không tìm cách thu hồi thiệt hại từ Chính phủ Việt Nam, mà với sự hợp tác của Chính phủ, chỉ đòi bồi thường từ ông Dũng vì những hành động sai trái của ông khi còn làm Thủ tướng Việt Nam.

Vì sao khởi kiện?
Giải thích lý do vụ kiện, Luật sư Tony Buzbee, thuộc The Buzbee Law Firm, ở Houston, Texas nói với BBC hôm 9/9: "Tiến sĩ Dangelas và các công ty của bà đã đầu tư hơn 250 triệu đôla vào việc phát triển Dự án Nhiệt điện Kiên Lương, và bà đã phải chịu những thiệt hại đáng kể, không chỉ tiền đầu tư và chi phí pháp lý, mà còn mất số lợi nhuận khổng lồ.''

Phái đoàn lo Đại hội 13 sang học chính sách của Mỹ

Hai hệ thống kinh tế xã hội của VN và Mỹ được xây dựng trên hai nền tảng lý thuyết đối chọi nhau như nước với lửa (XHCN thâm căn cố đế và TBCN hoàn toàn tự do bình đẳng) thì áp dụng làm sao được các chính sách của Mỹ vào VN. Tưởng ai dẫn đầu đoàn chứ ông Dũng bộ trưởng đầu đất này thì tôi còn lạ gì. Kết luận, đối với các thành viên tham gia, thực chất chỉ là một chuyến đi du lịch bằng tiền ngân sách chứ nghiên cứu cái gì, nghiên cứu làm gì ? Đối với lãnh đạo cử đoàn đi, mục tiêu thực chất là để hỏa mù lừa bịp dân ngu, ra vẻ ta đây văn kiện Đại hội đã có kinh nghiệm Mỹ cho dân yên tâm, và để răn đe Trung Quốc là VN đang tăng cường phát triển quan hệ chiến lược, lâu dài với Mỹ. Ảnh thủ đô Washington trong bài này lạ quá, không hiểu ở thời kỳ nào mà hoang vu thế, khác hẳn với mầu xanh khắp nơi như lúc tôi sống ở đó.
Việt Nam cử phái đoàn lo Đại hội 13 sang ‘nghiên cứu thực tiễn chính sách’ của Mỹ
Một đoàn công tác của Việt Nam, bao gồm các thành viên của Tổ biên tập Tiểu ban Kinh tế-Xã hội Đại hội Đảng XIII do Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu, vừa có các buổi làm việc với lãnh đạo và chuyên gia của các tổ chức nghiên cứu chính sách ở thủ đô Washington nhằm mục tiêu “nghiên cứu thực tiễn chính sách” của Hoa Kỳ.

Đoàn công tác của Việt Nam, do Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu, đến Mỹ vào ngày 10/9/2019. Theo tường thuật của TTXVN, phái đoàn Việt Nam đã đến Mỹ vào ngày 10/9 và làm việc với Ngân hàng Thế giới, Viện Brookings, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) và hãng The Asia Group.

Vài dòng về vụ án cháu bé trường Gateway tử vong

Cảm ơn LS Luân đã nói hộ nhiều suy nghĩ của đông đảo người dân đang mong vụ án được điều tra trung thực, sáng tỏ, công minh để xác định đúng người đúng tội. Đặc biệt nếu có kẻ nào dù cấp cao đến đâu, dám bao che cho tội phạm, làm sai lệch hồ sơ vụ án hoặc tiêu hủy chứng cứ bất lợi cho chúng thì chúng đều phải bị trừng trị thích đáng. Đáng tiếc là đến thời điểm hiện nay, có vẻ như cơ quan điều tra đang như chó cụp đuôi vì 2 thằng quan to vẫn ngồi lù lù trên ghế của chúng. Nếu đám con gái của hai thằng đó không có cổ phần trong trường Gateway thì tin chắc giờ này thủ phạm làm chết cháu bé đang nằm trong ngục tối chờ ngày ra tòa nhận án rồi. 
Vài dòng về vụ án cháu bé trường Gateway tử vong
FB Luật sư Lê Ngọc Luân 13-9-2019 - Hôm nay, CQĐT tiếp tục đưa tài xế Phiến thực nghiệm hiện trường lần 2 và lần này tiếp tục vắng mặt bà Quy cũng như không có đại diện phía trường. CQĐT cho rằng khi cần thiết sẽ để bà Quy cùng thực nghiệm. Quan điểm của tôi là không ổn, có dấu hiệu cá nhân hóa trách nhiệm hình sự, cụ thể là bà Quy và tài xế. Có thể đây là thủ thuật “hợp pháp hóa” thủ tục vì CQĐT khởi tố bà Quy và tài xế tội “vô ý làm chết người”, nên thực nghiệm từng trường hợp riêng lẽ không có gì sai. Tuy nhiên, nếu xét về góc độ lý luận và thực tiễn thì điều này chưa phù hợp, bởi các lẽ sau:
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
1) Về nguyên tắc, đặc biệt trong vụ án cụ thể này, cần phải thực nghiệm hiện trường toàn bộ từ đầu đến cuối để đảm bảo tính chính xác, đầy đủ sự kiện bởi, bà Quy và tài xế là người cùng xuất phát trên chiếc xe. Bà Quy đón, còn tài xế chở trẻ đi.

Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Những Đứa Trẻ Không Trung Thu

Những Đứa Trẻ Không Trung Thu
FB Thảo Ngọc - Công bằng mà nói thì mỗi dịp Trung Thu có rất nhiều chương trình thiện nguyện mang Trung thu đến trẻ em nghèo, cơ nhỡ đã được nhiều cá nhân, tổ chức phát động và thực hiện sôi nổi cả nửa tháng qua. Đã lần lượt có những phần quà ý nghĩa gửi đến tay các em, với mong muốn các em cảm thấy vui và ấm áp trong ngày tết của mình.
Từ những đứa trẻ vùng cao, vùng dân tộc thiểu số cho đến đồng bằng và ngay cả trong những đô thị sầm uất nhất nước, ta vẫn dễ dàng bắt gặp những khuôn mặt của “những đứa trẻ không Trung Thu” ấy. Những đứa trẻ mà cha mẹ chúng không có tiền mua một chiếc áo mới cho con trong ngày tựu trường thì làm sao có thể mua cho chúng lồng đèn hay bánh Trung thu với giá thấp nhất cũng gần bằng với giá trị của một chiếc áo mới?!

NGƯỜI TÌNH TRONG MỘNG CỦA TRỌNG ĐÂY!

NGƯỜI TÌNH TRONG MỘNG CỦA TRỌNG ĐÂY! 
Em là Chu Đình, Agnes Chow Ting, sinh năm 1996, em năm nay 23 tuổi, xinh đẹp, trẻ trung, bản lĩnh, trí tuệ. Hiện em là một nhà hoạt động xã hội Hồng Kông, là thành viên của Uỷ ban thường vụ Demosisto, là ứng cử viên phe dân chủ trong cuộc bầu cử Hồng Kông năm 2018. Em cũng từng bị cấm hoạt động và từng bị bắt cùng nhà hoạt động dân chủ Joshua Wong ngày 29/8/2019. Hiện nay em là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đến phong trào đòi tự do, dân chủ, nhân quyền tại Hồng Kông hiện nay.
Năm 2012 khi mới 16 tuổi em đã được Hồng Kông chú ý vì em đã dám đứng ra phản đối việc đưa môn học "Giáo Dục Luân Lý và Quốc Gia" đây là môn học vô bổ và theo định hướng được 
Tập đưa vào trường nhằm không chế và kiểm soát tư tưởng sinh viên Hồng Kông. Phong trào đã thu hút hàng ngàn người biểu tình, đã ép buộc chính phủ phải huỷ bỏ chương trình này ngay. Năm đó em đang là sinh viên đang học tại trường Holy Family Conossian College.

Giới trẻ Hongkong & VN khác nhau như thế nào ?

Không chỉ giới trẻ VN khác xa giới trẻ HK mà cả giới già VN cũng khác xa giới già HK. Người già ở HK cũng như người già ở nhiều nước công nghiệp phát triển và văn minh khác luôn luôn suy nghĩ, trăn trở về tình hình phát triển đất nước, giám sát chính phủ phải thực hiện các chính sách phù hợp với lợi ích của đất nước, của nhân dân, và bản thân họ dù tuổi cao vẫn sẵn sàng, tích cực tham gia làm công tác xã hội, thiện nguyện cho đất nước. Ngược lại, người già ở VN gần như đã biến thành một tầng lớp hoàn toàn thụ động, trên bảo sao nghe vậy, quanh năm chỉ biết ăn chơi chờ chết, bàng quan trước những cảnh tan hoang đau thương của đất nước và mọi khó khăn hiện tại. Từ y tế, giáo dục, đầu tư, tham nhũng, trả nợ nước ngoài... tới mất đất liền biển đảo, họ đều bảo cứ để đó cho các thế hệ con cháu sau này giải quyết.
GIỚI TRẺ HONG KONG & VIỆT NAM KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ? 
- Khi giới trẻ HK dùng Internet để học tập thì giới trẻ VN dùng Internet để xem phim SEX.
- Khi giới trẻ HK đổ ra đường biểu tình thì giới trẻ VN đang ngồi ở nhà chơi GAME.
- Khi giới trẻ HK bị cảnh sát phun vòi rồng thì giới trẻ VN cũng xung phong xông lên dẵm đạp lên nhau cướp lộc THÁNG 7 CÔ HỒN.

- Khi giới trẻ HK ngồi tọa kháng phản đối Trung Quốc thì giới trẻ VN cũng ngồi cả đêm ngoài trời để đợi mua điện thoại IPHONE , giày NIKE & ADIDAS.
- Khi giới trẻ HK khóc vì tự do , dân chủ thì giới trẻ Vn tụ tập cả nghìn người đón rồi khóc lóc vì CA SĨ , SAO HÀN.
- Khi giới trẻ HK thảo luận về nhân quyền thì giới trẻ VN đang mải tranh cãi nhau về sự khác biệt giữa đt IPHONE & SAMSUNG , BÓNG ĐÁ.

Đừng để dân bị "vắt kiệt" để "nuôi béo" khối FDI

Đừng để người dân bị "vắt kiệt" để "nuôi béo" khối FDI
Bùi Trinh, 11/9/2019, Người ta có cảm giác doanh nghiệp nội và người dân Việt Nam đang bị vắt kiệt để nuôi béo khối FDI qua chính sách thuế (doanh nghiệp FDI được ưu đãi quá nhiều, trong khi người dân và doanh nghiệp nội bị tận thu qua thuế, phí và cả các khoản đóng góp mang tên xã hội hóa). Đây là vấn đề cốt lõi cũng là câu hỏi được đặt ra. Doanh nghiệp nước ngoài ưu đãi về đất, thuế... nhưng hiệu quả mang lại cho Việt Nam là gì ngoài chất thải gây ô nhiễm nước, không khí và chất thải rắn khác? 
Các chuyên gia kinh tế khuyến nghị tăng cường thu hút FDI nhưng cần phải lựa chọn nhà đầu tư phù hợp với chiến lược là nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất, hàm lượng công nghệ; tăng cường hoạt động thẩm định, chọn lọc một cách kỹ càng. Ảnh minh họa: TTXVN. 
(TBKTSG) - Mới đây Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Nghị quyết số 50 về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030. Điều này thể hiện sự quan tâm và đưa ra một góc nhìn mới của Đảng với vấn đề đầu tư nước ngoài.

Quan chức sợ sai, dự án đình trệ, rối như canh hẹ...

Cuộc đấu tranh chống tham nhũng dù chưa thực sự mạnh, vẫn mang tính phe phái đánh nhau, nhưng cũng có phần gây ra tâm lý hoang mang, sợ sệt, sợ làm sai ở rất nhiều nơi, nhiều cấp. Vì thế khắp nơi phát sinh thêm nhiều quy định, thủ tục mới để chắc chắn hơn, an toàn hơn cho các quan chức. Có những hợp đồng bé tí con con cũng sinh ra đủ thứ thủ tục mới; còn đối với những hợp đồng lớn thì rất nhiều. Nhiều khi, mọi công việc chuẩn bị cho dự án đã xong xuôi hết cả rồi, nhưng chỉ cần một cái nhắn tin vu vơ của một công chức trên bộ, ngành nào đó xuống đơn vị: Nên cẩn thận cái này, cái kia... là dự án bị đình lại. Trì trệ như vậy kéo dài đã mấy năm nên không thể hiểu tại sao tăng trưởng kinh tế năm trước tới 7,08% và ước năm nay tới gần 7%. Những con số tăng trưởng này chúng ở đâu ra ?
Tiến sĩ Trần Đình Thiên: Quan chức sợ sai, nhiều dự án đình trệ, rối như canh hẹ...
Dân trí - Hiện tượng các quan chức bị khởi tố, sếp doanh nghiệp dính sai phạm phải ngồi tù đã nảy sinh tâm lý "an phận" của nhiều người, để lại hệ quả lớn cho nền kinh tế. Bên cạnh đó, lợi dụng chủ nghĩa "vị thân", "cầu an", đã có những bút phê của quan chức bộ ngành, địa phương lật lại các dự án, khiến doanh nghiệp khốn khổ vì bị "xét lại" các yếu tố môi trường, an ninh, quốc phòng.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ. 
Phóng viên Dân Trí đã có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thiên về chủ đề đã, đang và sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế Việt Nam và những giải pháp ổn định nền kinh tế; đưa quan tham ra ánh sáng nhưng không làm nản chí những người có sáng kiến, có trí tưởng đột phá vì đất nước vì thời cuộc.

Nguyễn Đức Chung gian dối, lật lọng và thiểu năng…

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Gian dối, lật lọng và thiểu năng…
13/09/2019 FB Mạnh Quân - Toàn bộ quá trình xử lý thảm họa có xuất hiện hình ảnh ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Hà Nội. Nghịch lý ở chỗ, ông Chung càng xuất hiện thì thảm họa càng trầm trọng. Tuy vẫn giữ được phong thái ung dung, bình tĩnh nhưng nghe ông phát biểu chỉ đạo thì không ai bình tĩnh được. Nguyễn Đức Chung đã nói những câu mang tầm… thiểu năng trí tuệ. Ông chê những người làm nhiệm vụ quan trắc môi trường tại hiện trường vụ cháy mà đeo mặt nạ phòng độc là phản cảm. Không biết ngày xưa, khi ông còn làm công an, mỗi lần khám nghiệm tử thi, mổ tử thi, khai quật tử thi… ông có đeo găng tay và các dụng cụ bảo hộ cần thiết khác không? Rồi ông Chung lại nói người dân quanh đây không ai bức xúc gì?! Chúng tôi cho rằng, câu nói này là dối trá.
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND
Hà Nội tại một buổi họp báo. Photo Courtesy
Vụ cháy nhà máy bóng đèn, phích nước Rạng đông xảy ra chiều 28/8/2019, tính đến nay đã là nửa tháng. Suốt thời gian đó, Chính quyền Hà Nội, đứng đầu là Nguyễn Đức Chung đã vô cùng lúng túng, bị động. Các cơ quan ban ngành trung ương và địa phương mạnh ai nấy làm, mỗi bên một mảng thiếu sự phối hợp đồng bộ. Đã có mâu thuẫn trong phát ngôn và hành động giữa các đơn vị liên quan.

'Nếu để TQ phá luật ở Biển Đông, luật sẽ sụp đổ ở nơi khác'

'Nếu để Trung Quốc phá luật ở Biển Đông, luật lệ sẽ sụp đổ ở nơi khác'
Vy Xuân 13/09/2019 - Học giả Bill Hayton lập luận rằng nếu các cường quốc để Trung Quốc tiếp tục "tự tung tự tác" tại Biển Đông, trật tự quốc tế dựa trên luật pháp sẽ sụp đổ ở những nơi khác. "Liên minh châu Âu từ lâu đã cho rằng các luật lệ và thỏa thuận quốc tế là thành tố tối quan trọng đối với hòa bình quốc tế. Nếu những trật tự này bị phá bỏ ở một phần nào đó của thế giới, đồng nghĩa với việc nó bị yếu đi trên toàn cầu". Nếu Trung Quốc tiếp tục xem thường UNCLOS, các nước khác có thể cũng sẽ quyết định phá vỡ thế tự kiềm chế mà luật lệ quốc tế đã tạo nên. Kết quả là trước sau gì thì mọi nước cũng tự do cho dùng sức mạnh mà bất chấp  luật lệ.

Tàu Hải Dương Địa Chất 8 lần đầu tiên xâm phạm EEZ Việt Nam với sự hộ tống của lực lượng hải cảnh Trung Quốc hồi đầu tháng 7, sau đó rút đi và trở lại vào ngày 13/8. Ảnh: South China Morning Post.

Cá Voi Xanh: TQ hay giá điện mới là lý do thật?

Cá Voi Xanh: Tìm hiểu ‘khó khăn’ của ExxonMobil và PetroVietnam
12 tháng 9 2019 - ExxonMobil và PetroVietnam đến nay đều từ chối bình luận chính thức về tin đồn. Nhưng Dự án Cá Voi Xanh đang gây sốt ruột cho cả ExxonMobil và PetroVietnam. Liệu có hay không việc tin đồn - không được bác bỏ mạnh mẽ - về việc ExxonMobil muốn rút khỏi dự án, là để gây sức ép buộc chính phủ Việt Nam thông qua các khuyến nghị của ExxonMobil và PetroVietnam? Nếu ExxonMobil quả thực muốn rút khỏi dự án, phải chăng đây là do cân nhắc thương mại về lời lỗ, chứ không phải do sức ép của Trung Quốc?
Lễ ký kết thỏa thuận khung hợp đồng bán khí mỏ Cá Voi Xanh năm 2017. BBC được nghe một số bằng chứng mới dường như cho thấy sức ép Trung Quốc không phải là yếu tố đằng sau tin đồn ExxonMobil muốn rút khỏi dự án dầu khí tại miền Trung Việt Nam.

Tin vui: VN vẫn khai thác dầu khí với Mỹ theo kế hoạch

Hoan hô chính phủ VN dám đối đầu với TQ để thực hiện dự án này theo đúng dự kiến của mình. Hy vọng tinh thần dũng cảm này sẽ lan rộng ra các dự án khác, nhất là ở bãi Tư Chính.
Việt Nam lên tiếng về dự án dầu khí với ExxonMobil
12/9/2019 - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết tập đoàn Dầu khí Việt Nam và tập đoàn dầu khí Mỹ ExxonMobil triển khai các dự án ở miền trung theo kế hoạch. "Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có thông tin cho biết những dự án dầu khí ở miền trung, bao gồm các dự án trên biển và trên bờ được tổ hợp nhà thầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò khai thác Dầu khí và ExxonMobil triển khai theo kế hoạch", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói trong cuộc họp báo chiều nay khi phóng viên AFP hỏi về "tin đồn ExxonMobil đang rút dần khỏi dự án Cá Voi Xanh".

Vị trí mỏ Cá Voi Xanh và tuyến ống nối
vào bờ biển Chu Lai. Đồ họa: ExxonMobil.
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng Công ty thăm dò và khai thác dầu khí Việt Nam và Công ty trách nhiệm hữu hạn Thăm dò Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam thuộc Tập đoàn dầu khí ExxonMobil, trụ sở tại Mỹ, đã ký thỏa thuận khung phát triển dự án và thỏa thuận khung hợp đồng bán khí Cá Voi Xanh vào năm 2017, theo Báo Đầu tư.

Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Bạn tôi - đại tá Nguyễn Văn Minh

Bạn tôi - đại tá Nguyễn Văn Minh
Trang Nguyen, Theo FB Trang Nguyen
Đại tá Minh chửi thiếu niên Hoàng Chí Phong là "mặt dơi mõm chuột", lập tức cả mạng xã hội lao vào ném đá Nguyễn Văn Minh lẫn........ Nhiều người ngạc nhiên, họ không hiểu nổi tại sao Nguyễn Văn Minh là Đại tá nhưng ăn nói giống vô học quá. Tôi thì "thân" với Đại tá Minh từ cái thuở anh ấy còn trẻ trâu và ăn nói láo toét hơn nhiều, nên không bất ngờ. Có thể thấy việc Nguyễn Văn Minh thăng quân hàm là một kiểu "quan lộ thần tốc", chế độ này ban phát cho Minh những thứ đặc quyền, đặc lợi. Vì vậy đừng ai ngạc nhiên khi thấy Đại tá Nguyễn Văn Minh bảo vệ đảng cộng sản đến mức cuồng tín.

Đại tá là cấp bậc rất cao trong quân đội, và công an. Những người đạt đến quân hàm này thường đảm nhiệm các chức vụ quan trọng, thậm chí là Giám đốc công an tỉnh hay Tỉnh đội trưởng. Không nhiều người có được những vị trí như vậy, bởi đây là công việc đòi hỏi tư duy, khả năng lãnh đạo giỏi. Rõ ràng nếu chiếu theo các tiêu chí trên, Nguyễn Văn Minh không thể nào đáp ứng nổi. Nhưng tại sao anh ta vẫn lên lon Đại tá, mà là Đại tá khi còn rất trẻ nữa?

CHUYỆN HÔM THỨ TƯ BÂY GIỜ MỚI KỂ

Đọc những bài viết loại này tôi thường thấy cay cay mí mắt vì nhớ lại nửa thế kỷ trước đây đôi lúc tôi cũng trong hoàn cảnh như cháu bé. Nhà nghèo, đói ăn đến vàng mắt, trong đầu lúc nào cũng chỉ có mỗi chữ ăn, đi học mặc cái áo có tới 13 miếng vá... 50 năm đã trôi qua, bao nhiêu tài nguyên trên rừng ngoài biển dưới đất bán sạch, vay nợ nước ngoài hàng trăm tỷ đô la tiêu xài, chính phủ cầm trong tay hàng nghìn tỷ đô la để tiêu. Vậy mà sao bây giờ dân mình vẫn nghèo thế ? Không chỉ bố mẹ cháu nhỏ không có tiền mua được đôi giày cho cháu mà cả tác giả bài viết cũng chỉ có 27 nghìn đồng trong túi. Thỉnh thoảng đi siêu thị, mình vô tình nghe các cháu nhân viên bán hàng vay mượn nhau 50 nghìn vì mấy hôm nay trong ví không lúc nào có tiền. Thương quá, nhìn các cháu nhưng không thể làm gì được. Như mình đã bình luận trong bài "TỪ THIỆN VÀ TRỢ CẤP - TƯ NHÂN VÀ CƠ CHẾ", nhà nước phải là người có trách nhiệm giải quyết đời sống cho dân; nếu nhà nước không làm thì dân hạ bệ nhà nước. Đối với trường hợp trong bài này, không phải thầy hiệu trưởng hay cô giáo mà Chính phủ và Bộ Giáo dục phải có trách nhiệm chính vì bệnh thành tích có gốc từ chính sách của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, người dân cũng phải tin yêu lẫn nhau. Cô giáo nên tin học trò, đặt mình ở vị thế của học trò để giải quyết. Cô cần liên lạc với phụ huynh để hỏi thăm, nếu đúng sự thật thì phải báo cáo lãnh đạo để tập thể cùng xử lý. Không thể vì thành tích của nhà trường, tiền thưởng cho thầy cô giáo mà chà đạp lên đạo lý, nhắm mắt trước khó khăn của gia đình học sinh.
CHUYỆN HÔM THỨ TƯ BÂY GIỜ MỚI KỂ
Bệnh thành tích đã làm giáo viên trở nên vô cảm
FB Lê Quốc Tuấn - Hôm rồi mình chở con gái đi học. Khi con gái đã vào trường và vào lớp rồi mình mới yên tâm ra lấy xe về. Vừa chạy xe ra đến cổng trường, vô tình mình thấy một bé gái tầm tuổi con gái mình, cháu cứ thầm thà thầm thụt nữa muốn vào trường nữa không muốn bước vào. Thấy lạ mình tấp xe vào lề đến hỏi bé:
– Tại sao con không vào lớp mà cứ bước vào rồi lại đi ra hoài vậy. Vào lớp kẻo trễ giờ đó con.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và ngoài trời
Cháu ngước lên nhìn tôi rồi cuối mặt xuống không trả lời. Tôi nhìn thấy trong ánh mắt của cháu có điều gì đó vừa sợ vừa lo lắng. Tôi liền trấn an:
– Có ai ăn hiếp con phải không? Nói đi để bác dẫn cháu vào gặp cô giáo bác nói cho.
Cháu rụt rè nói:
– Con sợ lắm. Con sợ cô phạt và đánh đòn con.

Chuyện ở quán cóc

Người dân bây giờ thường nói độ giầu có của giai cấp đảng viên tỉ lệ thuận với độ nghèo của đất nước, của người dân Việt. Chế độ CS là chế độ Cướp Sạch của dân. Đất nước những tháng năm thật buồn. "Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa. Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi. Tôi bước đi trên đất nước nghẹn lời...". Không có đa đảng, không có tam quyền phân lập, không có báo chí đối lập, không có quyền biểu tình, dân không được nói thật lòng... thì quyền lực sẽ không bị kiểm soát, tham nhũng chắc chắn sẽ tràn lan, đến mức ăn của người dân không chừa cái gì mà dân không thể làm gì đối phó lại được.
Chuyện ở quán cóc
FB Mạc Văn Trang 12-9-2019 - Sáng nay ngồi uống trà trong Quán cóc vỉa hè, nghe được câu chuyện hay. Một ông già bảo, ra nghề gì cũng phải học. Bây giờ có cả dạy nghề ăn trộm các bác ạ. Hôm nọ xóm tôi tóm được thằng cu chừng 15- 16 tuổi, mà một lúc nó mở 4 cái khóa khác nhau của 2 nhà liền nhau… Nó không lấy đồ cồng kềnh, chỉ tìm tiền, vàng, đồng hồ điện thoại để lấy, đút túi…
Cũng chẳng dám nộp nó cho CA, sợ nhỡ họ đánh chết thì tội. Mấy người xúm vào tra hỏi. Nó khai, nhà nó ở Sơn Tây, nghèo quá, nó xuống Hà Nội đi đánh giầy gửi tiền về cho Mẹ nuôi Bà với hai em… Rồi nó được một bạn rủ đi học lớp mở khóa của một ông chữa khóa bậc thầy… Lớp có 3 đứa thôi. Mỗi đứa phải đóng cho Thầy 2,5 triệu… Nó đã làm được 3 “phi vụ” trót lọt… Mọi người cũng thương tình, bắt nó trả lại mấy thứ đã lấy, khuyên nhủ, rồi tha cho nó… Đấy, nghề ăn trộm bây giờ cũng có đào tạo.

MẢ QUAN

MẢ QUAN
Cánh đồng Mả Quan làng tôi thẳng cánh cò bay. Năm hai vụ lúa xanh tốt bời bời. Vào lúc lúa uốn câu, đêm đêm đi qua nghe tiếng cá rô nhảy lên đớp thóc, cứ như những tiếng chép miệng của ai đó ở giữa cánh đồng. Sở dĩ có cái tên đó, là vì ngày trước toàn bộ là lăng mộ của một ông quan to lắm, giờ chỉ còn sót lại vài cái gò nhỏ lọt thỏm, nhấp nhô giữa biển lúa xanh. Cái gò nằm chính giữa có một cây cổ thụ già cỗi, mốc meo, dùng làm chỗ buộc trâu, buộc bò…
Ảnh chỉ có tính chất trang trí. 
Hồi nhỏ học cấp hai, lũ học trò chúng tôi tham gia đào một con mương thủy lợi cắt qua cánh đồng này. Trật ra một tấm bia đá có đục bảy chữ Nho. Ông đồ Tỉnh làng tôi đọc: “nhật nguyệt chứng do dư, Thạch Tổ chi đại trủng”, giảng là mả lớn của ngài Thạch Tổ, có mặt trời, mặt trăng làm chứng. Té ra ông quan kia họ Thạch. Đào xuống dưới nữa gặp quan tài bằng gỗ hương dày cỡ gang tay. Người lớn thì e ngại, trẻ con chúng tôi vốn chả sợ gì, háo hức lấy xà beng bật nắp quan lên, chỉ thấy bên trong toàn bùn đen có mùi thum thủm, mùi gỗ hương ngào ngạt cũng không át nổi, mấy ngày mới tan.

MẢ TAO CHƯA TO NHÉ !!!

CHƯA TO NHÉ
Tễu Blog: Mả ông Trần Đại Quang tương đương Nghĩa trang Mai Dịch (rộng 5,9ha, là nơi an táng của 394 lãnh đạo cấp cao cộng sản & 1228 mộ liệt sĩ); bằng mặt bằng Công ty Rạng Đông vừa bị cháy rụi).

Vương Toàn - Nhà Văn Tạ Duy Anh, tác giả của cuốn tiểu thuyết "Mối Chúa", cùng mấy người nữa, đã về Ninh Bình để xem một ngôi mộ của ông Trần Đại Quang xem nó có đúng là to như lời đồn không. Sau khi cẩn thận, đo đi đo lại bằng đồng hồ Công tơ mét ô tô, thì ông khẳng định là: Chiều dài là 550m, chiều rộng là 100m. Diện tích là 55.000 m2 , tức là 5,5 ha. ( đằng sau còn lưu không 50m nữa ) bên trong, giữa khu đất có cái hình tròn kiểu như cái bánh Dầy, đường kính 10m. Mình chưa đến nên cũng chưa biết 5,5 ha thì nó là tầm thế nào, chỉ liên tưởng đến 3 công trình đại diện cho 3 miền, cả cổ lẫn kim:
1. Quảng trường Ba Đình: dài 320m , rộng 100m tức 32.000 m2, tức 3,2 ha.
2. Hoàng thành Huế: hình vuông, mỗi chiều 600m, tức 360.000m2 tức 36 ha.
3. Dinh Độc Lập: Dài 400m, rộng 300m tức 120.000m2, tức 12 ha.
Vậy Khu mộ ông Quang cũng chỉ hơn được mỗi quảng trường Ba Đình - lớn gấp 1,7 lần.

Làm quan mà xây mộ quá to là đại ngu

LÀM QUAN Ở THỂ CHẾ ĐỘC TÀI KHI CHẾT MÀ XÂY MỘ QUÁ TO LÀ ĐẠI NGU!
Dưới đây là ảnh của hai ngôi mộ. Ảnh trên là ngôi mộ của Chủ tịch nước VN Trần Đại Quang rộng 55.000 mét vuông. Ngôi mộ dưới là của vị Thủ tướng nổi tiếng nước Đức có công rất lớn trong sự nghiệp thống nhất Đất nước, ông có tên là Helmut Kohl. Diện tích ngôi mộ này tổng thể khoảng 25 mét vuông được chôn cất cùng với dân trong nghĩa trang công cộng ở quê, nơi ông sinh ra.

Ông Quang là do Đảng bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam; Còn ông Kohl là do toàn Dân Đức bầu làm Thủ tướng.(Ở Đức này chức Thủ tướng rất quan trọng, nắm quyền sinh, quyền sát ; Chứ chức Tổng thống chỉ để "cho oai", cầm cân, quan hệ và duy trì những thủ tục Bang giao...)

Thực ra theo truyền thống của ông cha chúng ta thì người đã "khuất núi" rồi, chúng ta thực sự chỉ muốn để họ yên. Nhưng vì những người còn sống mà chúng ta phải nhắc qua đến họ. Những mong đó là bài học để các quan đi sau không nên theo vết bánh xe đổ làm gì. Vậy thôi!

Giới trẻ VN dẫm đạp lên nhau đi đón ca sỹ Hàn Quốc

Giới trẻ Việt Nam dẫm đạp lên nhau đi đón ca sỹ Hàn Quốc
Hưởng ứng phong trào biểu tình đòi tự do, dân chủ ở Hồng Kông, “”nam thanh nữ tú” thành phố Hồ Chí Minh xuống đường biểu tình?
Đính chính nhầm, thực ra là họ đang đón nam ngôi sao Hàn Quốc mặt không tỳ vết Ji Chang Wood.
Mặc cho bị cảnh sát cơ động, an ninh chìm nổi các kiểu trấn áp, xịt hơi cay nhưng các thanh niên này vẫn kiên cường, bất khuất quyết không lùi bước.

Pa Su Na, một cựu sinh viên y dược, nay làm trong bệnh viện Chợ Rẫy bình luận, những thanh niên này phần nhiều do giáo dục mà ra. Trong số những thanh niên này, có những người học giỏi. Sau này tốt nghiệp đại học, những con người vọng ngoại này có kẻ lên làm quan, nắm đầu đất nước. Khi ấy mới thật sự là bất hạnh cho dân tộc.

Bà Yến kiện chính phủ VN hay kiện Nguyễn Tấn Dũng?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến kiện chính phủ Việt Nam hay kiện cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng?
Trúc Giang - “Thời điểm cách đây 10 năm, trên thị trường đang sôi động đầu tư cho các dự án nhiệt điện than tại đồng bằng sông Cửu Long. Tập đoàn Tân Tạo đã đăng ký và được sự đồng ý của Bộ Công Thương cho đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương 1. Tuy nhiên, bây giờ thì không còn phù hợp nữa. Nếu có thưa gửi liên quan chuyện đầu tư này, bị đơn phải là chính phủ Việt Nam. Việc đổ thừa cho ông Nguyễn Tấn Dũng là không hợp lý, vì sau đó người tích cực cho thu hồi dự án này là phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Ông Nguyễn Tấn Dũng ngay sau khi ký phê duyệt Đề án Điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 có xét đến năm 2030 của Bộ Công thương, là ông đã nghỉ hưu…”. Luật sư Trần Thành biện luận.
'Đại gia mất tích' Đặng Thị Hoàng Yến
Dẫn nguồn tin từ Văn phòng Luật sư “Law Offices of Charles H. Camp, P.C.”, Hãng truyền thông PR Newswire đưa tin khá sốc về việc cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị kiện qua bài báo có tựa “American Economist Launches Over $2.5 Billion Arbitration Against Former Vietnamese Prime Minister Nguyen Tan Dung” [https://www.prnewswire.com/news-releases/american-economist-launches-over-2-5-billion-arbitration-against-former-vietnamese-prime-minister-nguyen-tan-dung-300913524.html]. PR Newswire có văn phòng đại diện tại Việt Nam, đặt ở lầu 8, Le Meridien Building, số 3 C Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM.

TQ phải lo nợ trái phiếu '1 nghìn tỷ USD của nhà Thanh'

TQ phải lo nợ trái phiếu '1 nghìn tỷ USD của nhà Thanh'
11 tháng 9 2019 - Cựu thủ tướng Đài Loan lên tiếng trong vụ việc chính phủ Trump nghiên cứu khả năng đòi TQ trả trên 1 nghìn tỷ USD cho trái phiếu Thanh triều. Ông Sean Chen (Trần Trùng), thủ tướng thuộc Quốc Dân Đảng, cầm quyền từ 2012 đến 2013, cho rằng Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) không còn trách nhiệm gì về vụ hàng loạt trái phiếu thời nhà Thanh. Theo Taiwan News (10/09/2019), ông nói chỉ nước Trung Quốc cộng sản mới phải lãnh nhận trách nhiệm trả các khoản tiền từ trái phiếu đó, vì họ "đã chiếm toàn bộ tài sản quốc gia" ở Trung Quốc từ 1949.
Tổng thống Trump gần đây đã gặp thành viên Quỹ Trái phiếu Hoa Kỳ (American Bondholders Foundation-ABF). Nhóm này yêu cầu tổng thống Mỹ buộc Trung Quốc trả các khoản nợ của nhà Thanh bằng trái phiếu từ 1911.

Vingroup 'ép nhân viên' mua sản phẩm của hãng?

Như vậy nhân viên của Vingroup mất những quyền cơ bản của con người như quyền mua sắm và sử dụng các hàng hóa và dịch vụ phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình, quyền lao động (không mua và sử dụng điện thoại, ô tô, xe máy của Vin thì bị đuổi việc)... Hành động cưỡng ép này vừa vi phạm luật thương mại, vừa phá vỡ môi trường tự do cạnh tranh ở VN.
Vingroup 'ép nhân viên' mua sản phẩm của hãng?
10 tháng 9 2019 - 
Bài của nhà báo John Reed từ báo tài chính Financial Times của Anh viết từ Tp HCM vào hôm 10/09 mô tả thư từ nội bộ của tập đoàn Vingroup bị rò rỉ cho thấy nhân viên chịu áp lực phải mua xe VinFast và sử dụng điện thoại Vsmart. Vingroup sẽ từ cuối năm nay cấm tất cả ô tô và xe máy không phải là xe VinFast được đậu tại bãi để xe của công ty. "Có một số nhân viên sợ bị buộc thôi việc, vì vậy họ buộc phải mua xe".  Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đặt hạn chót là ngày 1 tháng 12 để toàn bộ nhân viên cũng tập đoàn sẽ sử dụng điện thoại Vsmart, vốn được công ty ra mắt vào cuối năm ngoái. "Những người Vingroup tuyển dụng mới sẽ phải chuyển sang sử dụng điện thoại Vsmart trong vòng hai tháng kể từ ngày ký hợp đồng lao động.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các chính khách hàng đầu cùng doanh nhân Phạm Nhật Vượng tại cơ sở chế tạo xe hơi Vinfast ở Hải Phòng hôm 14/6

Đừng thờ ơ với sự sống của chúng ta!

Đừng thờ ơ với sự sống của chúng ta!
MỸ DỊU, 09 Tháng 9 2019 - Đáng buồn hơn, trong khi chúng ta chưa xử lý tốt lượng rác mình thải ra môi trường thì lại phải đối mặt với một lượng lớn rác từ các quốc gia khác đổ về qua con đường nhập khẩu. Việt Nam là một trong những quốc gia Đông Nam Á nhập khẩu rác số lượng lớn. Con số này từng lên đến hơn 100.000 tấn rác mỗi tháng (năm 2017). Rác nhập vào Việt Nam chủ yếu đến từ các nước phát triển, đứng đầu là Nhật Bản, tiếp đó là Mỹ, Đức, Anh,… Điều đáng nói là, với thực trạng quản lý rác thải nhập khẩu lỏng lẻo, không đúng quy trình; công nghệ xử lý chất thải còn lạc hậu như hiện nay, nếu chúng ta không có biện pháp mạnh thì sẽ sớm biến mình trở thành “bãi rác” cho các nước phát triển. Điều này sẽ tác động rất xấu đến môi trường, sức khỏe của người dân và trở thành một gánh nặng trong quá trình phát triển. 

Rác tại xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, ảnh của Nhiếp ảnh gia Hùng Lekimangười đã đi gần 7.000km trong đó có 3.260km bờ biển từ Bắc vào Nam để chụp ảnh rác. Nguồn ảnh News.Zing.vn

Bài rất hay - Nhìn lại Cộng đồng tưởng tượng

Mục tiêu chiến lược cơ bản của Mỹ từ sau Thế chiến thứ hai đến nay là loại bỏ các nước châu Âu (Anh, Pháp, Hà Lan...) ra khỏi châu Á và thay thế các nước đó bằng bá quyền toàn diện của Mỹ. Không một nước nào của châu Âu có khả năng và mục tiêu lớn như thế. Nước duy nhất từng có tham vọng đó là Nhật Bản. Từ 1942 đến 1945, Nhật từng bước tiến hành chiếm đóng quân sự trên toàn Đông Nam Á. Tuy nhiên Nhật không đủ khả năng để duy trì sự chiếm đóng đó.
Nhìn lại Cộng đồng tưởng tượng
(Bài giảng của Anderson tại Đại học Waseda)
Lời dẫn: Trong thời gian tham dự hội thảo quốc tế “Toàn cầu hóa và châu Á hiện đại” do Đại học Waseda tổ chức vào ngày 22 và 23 tháng 4 năm 2005, Benedict Anderson đã có hai bài nói chuyện quan trọng. Chủ đề buổi nói chuyện thứ nhất xoay quanh Cộng đồng tưởng tượng. Chủ đề buổi nói chuyện thứ hai tập trung vào chủ nghĩa dân tộc, toàn cầu hóa và phong trào vô chính phủ diễn ra tại châu Á giai đoạn cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX - những nội dung sẽ được Anderson trình bày chi tiết trong công trình được xuất bản vào cuối năm 2005 Dưới ba ngọn cờ: Phong trào vô chính phủ và tưởng tượng chống thực dân(Under three flags: Anarchism and the Anti-Colonial Imagination). Cả hai bài nói chuyện đều được Umemori Naoyuki dịch sang tiếng Nhật và đưa vào phần đầu cuốn sách Benedict Anderson bàn về toàn cầu hóa (ベネディクトアンダーソングローバリゼーションを語る, Umemori Naoyuki biên soạn, Kobunsha xuất bản, 2007).*
Trong hai bài nói chuyện này, bài nói chuyện thứ nhất liên quan trực tiếp hơn cả đến Cộng đồng tưởng tượng, nơi tác giả trình bày lý do trở thành nhà nghiên cứu so sánh, quá trình viết Cộng đồng tưởng tượng, sự khác biệt giữa cuốn sách và các công trình khác xuất bản cùng thời điểm, đặc biệt là việc điều chỉnh và tự phê phán của tác giả sau khi công trình nhận được sự phê bình và đánh giá rộng rãi từ nhiều lĩnh vực chuyên ngành. Nhận thấy đây là một bài nói chuyện quan trọng có thể giúp độc giả hiểu rõ hơn Cộng đồng tưởng tượng và tác giả của nó, chúng tôi quyết định dịch ra tiếng Việt để bạn đọc tham khảo. Các ký tự Latin (I, II…) là do người dịch thêm vào.

Cộng đồng tưởng tượng của ai?

Cộng đồng tưởng tượng của ai?
PARTHA CHATTERJEE * Giáo sư, sinh năm 1947,
 sử gia, lý thuyết gia hậu thực dân người Ấn Độ.
Chủ nghĩa dân tộc lại một lần nữa xuất hiện trên nghị trình của các sự kiện thế giới. Gần như mỗi ngày, giới nguyên thủ quốc gia và phân tích chính trị ở các nước phương Tây đều tuyên bố rằng “cùng với sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản” (đó là thuật ngữ mà họ sử dụng; ý họ muốn nói có lẽ là sự sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô), nguy cơ hàng đầu đối với hòa bình thế giới giờ đây bị đặt ra bởi sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc tại các khu vực khác nhau trên thế giới. Ngày nay một hiện tượng trước hết phải được thừa nhận là một “vấn đề” trước khi nó có thể giành được sự chú ý của những người mà công việc của họ là quyết định cái gì làm bận tâm công chúng, bởi vậy chủ nghĩa dân tộc dường như đã lấy lại danh tiếng thực sự vì được giải phóng khỏi các thực hành bí ẩn của các “chuyên gia khu vực” và một lần nữa tạo nên một chủ đề gây tranh luận rộng rãi.
Image result for Cộng đồng tưởng tượng của ai?
Tuy nhiên theo tôi chính phương thức trở lại với nghị trình chính trị thế giới này của nó đã gây tổn hại một cách vô phương cứu chữa cho việc thảo luận về chủ đề này. Trong những năm 1950 và 1960, chủ nghĩa dân tộc vẫn được coi là đặc trưng của các cuộc đấu tranh chống thực dân thắng lợi tại châu Á và châu Phi. Nhưng đồng thời, cùng với các thực tiễn thiết chế mới của hoạt động kinh tế và chính trị trong các nhà nước hậu thuộc địa vốn được nguyên tắc hóa và chuẩn hóa dưới các đề mục khái niệm “phát triển” và “toàn cầu hóa”, chủ nghĩa dân tộc đã bị quy vào địa hạt của các lịch sử đặc thù của đế chế thực dân này hoặc đế chế thực dân kia.

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Joshua Wong tại Berlin: Trung Quốc phản đối Đức

Joshua Wong tại Berlin: Trung Quốc phản đối Đức
Đỗ Kim Thêm 11-9-2019 - Bằng một phản ứng nhanh chóng, hôm nay, ngày 10/9/2019, Hua Chunying, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Bắc Kinh, đã chính thức lên tiếng phản đối Heiko Maas, Ngoại trưởng nước Cộng hoà Liên bang Đức, về một cuộc họp tại Berlin với Joshua Wong, nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông. Trung Quốc lên án cuộc gặp gỡ là một “hành động thiếu tôn trọng” và bày tỏ “sự bất mãn mạnh mẽ” đối với quyết định của Đức, khi “cho phép Joshua Wong đến Đức và tham gia các hoạt động chống lại Trung Quốc”.
Joshua Wong gặp Ngoại trưởng Heiko Maas ở Berlin.
Đáp lời mời của Nhật báo Bild trong một lễ hội kỷ niệm 100 năm, Joshua Wong đã đến Berlin từ tối thứ Hai và đuợc báo giới và chính giới tiếp đón như một anh hùng. Buổi lễ diễn ra trên sân thượng của Quốc hội Đức. Trong dịp này, Joshua Wong đã tiếp xúc Heiko Maas, Ngoại trưởng Đức, và nhiều nhân vật quan trọng khác. Đó là lý do chính, khiến cho Trung Quốc bất bình.

Gate Way bố ráp lính bảo vệ nghiêm ngặt trường học

Gate Way bố ráp lính bảo vệ nghiêm ngặt trường học
Giao ban sáng thứ tư đầu tuần. Ban giám hiệu Trường tiểu học quốc tế Gate Way bố ráp lính canh, bảo vệ dày đặc, đứng dạng háng, dàn hàng ngang oai dũng nhìn ra đường, cánh phóng viên nhà báo không thể lọt vào trong. Ông Nguyễn Văn Cường sống ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn bình luận: “Cái trường Tiểu học toàn đám con nít mà làm cái gì vậy? Hù con nít à?”

Hôm nay là ngày 11 tháng 9 . Nước Mỹ 2001, đúng ngày này, một vụ khủng bố dùng máy bay đâm đổ sập hai cao ốc Mỹ xảy ra. Việc trường Gate Way bố trí cảnh vệ nhiều như vậy làm nhiều người nghĩ trường này đang diễn tập chống khủng bố.
“Không bênh nhưng bức ảnh này là đội bảo vệ được giao ban trước giờ làm việc và trước khi học sinh tới trường. Nó chỉ diễn ra chưa đầy 5 phút.“- Hoàng Thành, một thanh niên sống ở Hà Nội cho biết.
Trần Thái Hưng, công dân Hà Nội nói: “Sao giờ lại thấy đổi đơn vị dịch vụ bảo vệ để thị uy ai? Sợ quá cơ!”

Đại tá CA khuyên đại tá QĐ: Đừng “chửi cho sướng mồm”

Thằng đại tá quân đội này đang sốt ruột muốn lên chức lên lương đây nên mới cố tình phát biểu lấy lòng các cụ lớn như thế.
Đại tá công an khuyên đại tá quân đội: không nên viết kiểu “chửi cho sướng mồm”
Đại tá công an-nhà báo Nguyễn Như Phong khuyên đại tá-nhà báo quân đội Nguyễn Văn Minh: “Anh Minh ạ. Anh có thể phê phán, anh có thể phân tích sự sai trái! Nhưng không nên viết theo kiểu “chửi cho sướng mồm”, gọi người ta là “nhãi ranh”. Xét về ảnh hưởng xã hội, chưa biết ai là “nhãi” đâu.”
Đại tá công an Nguyễn Như Phong
Chuyện xoay xung quanh chủ đề thủ lĩnh phong trào sinh viên Hồng Kông Hoàng Chi Phong. Đại tá quân đội Nguyễn Văn Minh viết bài với thái độ hằn học chàng sinh viên 22 tuổi. Nguyễn Văn Minh viết bài với tiêu đề: “Không nên gọi tên nhãi ranh mặt dơi mõm chuột Hoàng Chi Phong là “nhà hoạt động” xã hội”. Đồng thời, Nguyễn Văn Minh trách các báo như Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, Tuổi Trẻ sao lại đi bênh vực cậu bé Hồng Kông này.

Hổ chết để da ! Quang chết để mả...

Hổ chết để da ! Quang chết để mả... Sống thì đớp tỷ đô, chết mả to như lăng vua chúa thời phong kiến. Không thể tưởng tưởng nổi, tới 5,5 ha toàn đất nông nghiệp thuộc loại “bờ xôi ruộng mật”. Đây thật sự là một tội ác sau cái chết của thằng đại quan! Nhìn cái mả nó mà căm. Căm cả những thằng chấp nhận cho nó nằm trong cái mả đấy. Nhìn và nghĩ tới các trường học nát bươm trong ngày khai giảng vừa qua mà đau lòng.
Mộ phần hoành tráng và những cháu bé đói khát
FB Chu Vĩnh Hải 11-9-2019 - Mạng xã hội lại một lần nữa nóng bỏng về khu mộ hoành tráng của cựu chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân một năm ngày mất của ông. Và, các đo đạc của các giáo sư đã cho biết chính xác, khu mộ phần của ông Quang rộng 5,5 hecta. Thật khủng khiếp.Trong hình ảnh có thể có: sân vận Ä‘á»™ng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, cầu, cây, thực vật, ngoài trời, nước và thiên nhiên
Trong hình ảnh có thể có: hoa, thực vật, bầu trời và ngoài trời
Các triết gia đều cho rằng, con người chỉ thực sự bình đẳng khi sinh ra và khi chết đi. Nhưng Việt Nam thời hiện đại đã chứng minh rằng, con người vẫn bất bình đẳng cả khi chết đi rồi. Khu an táng cựu chủ tịch Trần Đại Quang ở Ninh Bình rộng đến 5,5 hecta có lẽ chỉ thua khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng về mặt diện tích được báo chí nhà nước và mạng xã hội loan tải đã làm nhiều người nhói lòng.

Đại tá xứ ta, thằng nhỏ xứ người - ai đáng nể trọng ?

ĐẠI TÁ XỨ TA, THẰNG NHỎ XỨ NGƯỜI - AI ĐÁNG NỂ TRỌNG ?
11/9/2019 VT Võ - Đại tá Nguyễn Văn Minh và bài viết ở dưới (hình 1.2 .bên trái) nói về Hoàng Chí Phong, ngày hôm nay là đề tài nóng. Thiên hạ đọc người cười, kẻ chửi sấp mặt bởi cái tài viết của đại tá. Tôi từ tối qua đến giờ thấy và đọc rất nhiều, chán chả thèm chửi những loại mặt đần ngu làm gì cả, có ít hình ảnh gởi kèm để hắn tự nghĩ và so sánh , mình chửi thằng nhải ranh vậy, liệu cả đời mình phấn đấu đến chết, và sống hiện tại có nằm mơ được vinh dự tự hào như nó đây ko? 
Ghen ăn tức ở làm gì "ngài " đại tá, cái gì cũng có giá trị của nó, tuổi nhỏ mà đi đến đâu cũng được tung hô chào đón, đến ngay ngoại trưởng Đức còn ra tận cầu thang kia mà, so sánh xem loại râu ria cấp tá ko bàn, tướng lĩnh cấp trên của đại tá có ai được vậy chưa? Viết chả ai cấm hay cười chê vì lối hành văn của mình cả, cứ mộc mạc chân thật sẽ đâu ai nói gì, ko viết có ai bảo đại tá ngu đâu, nhưng viết ra lời mào đầu chửi thằng nhỏ mặt dơi mỏ chuột là cái Ngu và tiểu nhân hiện rõ, thế đại tá có biết người ta chửi mặt mình như thế nào chưa? Sưu tầm đi nhe, tôi ko thích nói ra vì đơn giản tôi dân đen nhưng có lẽ hơn đại tá về cách suy nghĩ về Nhân quyền. 

‘Chính sách hình sự đặc biệt’ là vô pháp ???

"Nén bạc đâm toạc tờ giấy".
Thấy gì từ ‘chính sách hình sự đặc biệt’ của ông Trọng?
Phạm Chí Dũng 09/09/2019 - N
hiều nguồn tin cho biết Phạm Nhật Vượng đã bỏ tiền túi của mình để ‘khắc phục hậu quả’ cho Phạm Nhật Vũ trong vụ AVG, và đó là hành động ‘ói ra’ đầu tiên và làm gương cho những quan chức khác phải bắt buộc làm theo nếu muốn được giảm nhẹ tội hoặc thoát tội. Tất nhiên hành động đó của Phạm Nhật Vượng đã làm cho Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng trung ương Nguyễn Phú Trọng tạm hài lòng, bởi việc bắt phải ‘ói ra’ chính là một chủ trương lớn và cũng là một trong những điều kiện cần rất quan trọng của Trọng khi chỉ đạo lượng án và ‘án bỏ túi’ đối với các quan chức tham nhũng đã bị bắt. Trong bối cảnh tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng hiện thời ở Việt Nam mới chỉ nhích lên được con số 13% từ tỷ lệ dưới 10% trước đây - còn cách quá xa tỷ lệ yêu cầu 50%, bất cứ món tiền ‘khắc phục hậu quả’ nào có giá trị ngàn tỷ đồng trở lên đều được đảng hoan nghênh.
Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn
Bộ Công an Việt Nam vừa ‘kiến tạo’ một khái niệm mới cứng: ‘chính sách hình sự đặc biệt’ dành cho Phạm Nhật Vũ - cựu chủ tịch AVG, và Trương Minh Tuấn - cựu bộ trưởng thông tin và truyền thông, trong bản kết luận điều tra vụ AVG được công bố vào đầu tháng 9 năm 2019. Điểm rất đặc biệt là khái niệm ‘đặc biệt’ trên không nằm trong bất kỳ quy định nào của Bộ luật Hình sự năm 2015 và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Chính khái niệm ‘chính sách hình sự đặc biệt’ được lồng ghép một cách tùy tiện và độc đoán như thế đã khiến dư luận phản ứng mạnh mẽ và cho rằng Bộ Công an đã hành xử vô pháp khi tự ý đưa vào kết luận điều tra ‘quy định’ đó.

Sự khác biệt giữa quan và dân ở nước Đông Lào

Sự khác biệt giữa quan và dân
Nhìn ảnh thấy thương quan cộng sản VN quá. Rõ ràng quan chấp nhận làm đầy tớ cho dân thì khổ lắm. Trong khi các ông bà chủ nằm viện chồng chất lên nhau nhưng vẫn vô tư thoải mái ngủ ngon thì 8 đứa đầy tớ chỉ có độc một cái giường, chỉ đủ cho một người nằm còn tới bảy đầy tớ khác phải đứng. Gường đầy tớ còn bị làm bằng đệm mềm, khung nhựa nhập khẩu Trung Quốc; bảy thằng ốm quá cố liều lên nằm chung thì chắc chắn giường sập, nệm bẹp... Lại nhớ có người nói làm đầy tớ cho quan thì khổ vì thường xuyên bị vợ con quan hành hạ; chỉ có làm đầy tớ cho dân như các quan cộng sản VN thì sướng, quá sướng luôn.
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi
Không có mô tả ảnh.

Hôm nay Ba Dũng sẽ bị tống đạt Thông báo Trọng tài

Tôi không tin vào sự vô tư của các tòa án phương Tây khi xử các đối tượng đến từ các nước XHCN cũ. Những đối tượng này thường bị tòa chèn ép, cố tình xử cho thua kiện để mang lại lợi ích cho các nước phương Tây. Đọc mấy câu thế này "Các dữ liệu quyên góp bầu tổng thống Mỹ năm 2016 cho biết bà Dangelas sống tại thành phố Houston, Texas và có đóng góp cho cuộc vận động bầu cử của Tổng thống Donald Trump", "Công ty của tôi lẽ ra thu về hàng tỷ đôla từ dự án nhiệt điện Kiên Lương. Số tiền này là cơ hội để giải quyết công ăn việc làm và giáo dục cho người nghèo ở Việt Nam và Hoa Kỳ"... thì tôi tin là Dũng sẽ thua kiện. Mặc dù thấy Dũng thua là đáng đời cho hắn, nhưng tôi cũng buồn cho đất nước. Vụ Trịnh Vĩnh Bình đã thua kiện hàng trăm triệu đô la, phải lấy tiền thuế của dân để trả. Vụ này Dũng chỉ là người đại diện Chính phủ Việt Nam ký quyết định gây thiệt hại cho bà Yến, ký đại diện cho tập thể chứ không phải ký với tư cách cá nhân, nên cuối cùng người bồi thường sẽ là Chính phủ Việt Nam chứ không phải cá nhân Dũng. Tiền bồi thường sẽ lấy từ ngân sách nhà nước, tức tiền thuế của dân, thì dân lại phải nai lưng làm thuê trả nợ cho sai lầm của Chính phủ và Ba Dũng.
Bà Đặng Thị Hoàng Yến kiện ông Nguyễn Tấn Dũng ra tòa trọng tài quốc tế
Cựu Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, bị đơn trong vụ đòi bồi thường 2,5 tỷ đôla do cựu đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến khởi kiện ra tòa trọng tài quốc tế, sẽ bị tống đạt thông báo trọng tài vào hôm nay, 10/09/2019, theo thông tin từ văn phòng luật sư của nguyên đơn.

Cựu đại biểu Quốc hội VN Đặng Thị Hoàng Yến
 và Cựu Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.
Vào tối ngày 09/09, Văn phòng Công ty Luật Buzbee của Luật sư Anthony Buzbee ở Texas, một trong 5 luật sư của bà Maya Dangelas, tên mới của bà Yến sau khi nhập quốc tịch Mỹ, email cho VOA: “Cựu Thủ tướng Việt Nam sẽ bị tống đạt Thông báo Trọng tài (Notice of Arbitration) vào ngày mai và như vậy thủ tục tố tụng trọng tài sẽ chính thức bắt đầu.”

Dân Việt Nam tìm kiếm iPhone 11 nhiều nhất thế giới

Đúng là dân Việt nghèo mà rất chịu chơi, hay giầu có quá dễ dàng từ ăn cướp nhờ dùng quyền lực nên tiêu tiền không cần nghĩ.
Dân Việt Nam tìm kiếm iPhone 11 nhiều nhất thế giới
September 10, 2019 HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Chiếc iPhone 11 của hãng Apple đã trở thành từ khóa được người dùng ở Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Google vào ngày 9 Tháng Chín, 2019. Đáng chú ý, Apple bất ngờ tung chương trình “đổi cũ lấy mới” cho iPhone 11 và 11 Pro. Báo Zing cho biết, iPhone 11 là từ khóa đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google Việt Nam vào ngày 9 Tháng Chín, 2019. Theo đó, mẫu iPhone thế hệ mới của hãng Apple nhận được hơn 100,000 lượt tìm kiếm, tăng cao bất ngờ so với mức vài ngàn đến vài chục ngàn lượt ở những ngày trước đó.
Chương trình thu đổi Apple Trade In là cách thức mới
 của Apple để kích cầu iPhone mới. (Hình: Apple)
Các khu vực tìm kiếm từ khóa iPhone 11 nhiều nhất đến từ những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… Một số từ khóa được tìm kiếm phổ biến bao gồm “giá iPhone 11,” “iPhone 11 giá bao nhiêu,” “iPhone 11 Pro,” “ra mắt iPhone 11”…
Bên cạnh đó, theo thống kê từ Google Trends, Việt Nam là nước đứng đầu trong danh sách có lượt tìm kiếm iPhone 11 nhiều nhất thế giới, kế tiếp vị trí thứ 2, 3, 4 lần lượt thuộc về Nepal, Ghana và Nigeria.