Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Nghị trường không có chỗ cho lời 'phản cảm'


Nghị trường không có chỗ cho lời 'phản cảm'
Nếu nghị sỹ lạm dụng nó để có những lời nói quá khích, vượt ra mọi khuôn khổ cho phép, nghị viện sẽ trừng phạt cá nhân nghị sỹ đó như trừ lương, không cho phát biểu, mời ra khỏi phiên họp. Đã có thời, ĐBQH mỗi lần phát biểu đều phải viết ra giấy, duyệt rồi mới đọc. Tình trạng như vậy đến nay đã lùi sâu vào dĩ vãng. Nhưng lại xuất hiện những bài phát biểu do người khác viết sẵn đưa cho đọc.

Ảnh: MInh Thăng
Vẫn còn nhiều ĐB ngại nói, thậm chí có người cả kỳ họp không một lần lên tiếng. Lại có những ĐB khác thì phát biểu chung chung, dàn trải, vô thưởng vô phạt. Phát biểu như vậy làm không khí nghị trường trầm lắng, nhưng cũng thật ầm ĩ khi không ít đại biểu nói những lời “như đùa”, vô bổ, thiếu thận trọng, hoặc chưa thật hiểu những gì họ nói, thậm chí còn trái luật, xúc phạm, tổn thương người khác.

NGỠ NGÀNG GẶP LẠI LÂM HÀ… SAU 36 NĂM

NGỠ NGÀNG GẶP LẠI LÂM HÀ… SAU 36 NĂM
Bút ký Nguyễn Thị Ngọc Hải - Lúc đó là phóng viên trẻ của Báo Phụ nữ Việt Nam, tôi không còn giữ bài viết về đất này đã đăng báo sau chuyến đi ấy. Nhưng còn giữ cuốn nhật ký riêng tư đã long hết gáy. “Chuyến đi công tác vào Khu kinh tế mới của Hà Nội tại Lâm Đồng từ 27-8 đến 6-9-1978”.
Trung tâm huyện Lâm Hà hôm nay. Ảnh: N.Minh
“4 giờ sáng tỉnh dậy chuẩn bị đồ đạc thì cu Nguyên bỗng kêu đau bụng. Sắp đi thì con ốm. Dự tính chồng chở vợ ra chỗ tập trung ở Bờ Hồ, (tưởng lén đi khi con ngủ) bây giờ nó thức dậy, đứa trẻ lên 4 sẽ ở nhà một mình trong đêm vắng sao đây? Cho con đi vệ sinh xong, đành nói thật: Con nằm đây nhé. Mẹ đi công tác, bố phải lai mẹ ra không có đúng giờ máy bay nó chạy mất.

Anh Phạm Văn Thoại nói gì trước khi rời Singapore?

Anh Phạm Văn Thoại nói gì trước khi rời Singapore?
“Tôi rất vui vì mọi chuyện khép lại ở đây. Giờ tôi chỉ hy vọng chuyện này sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi khi về Việt Nam, hay không ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước tôi. Đó là mối quan tâm hàng đầu của tôi”, anh Thoại nói. Anh Phạm Văn Thoại, du khách người Việt Nam bị lừa mất 550 đô la Singapore khi mua iPhone 6 tại Sim Lim Square, hôm nay (7/11) đã về đến thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Phạm Văn Thoại (bên trái) và ông Gabriel Kang tại sân bay Changi
Trước đó, tại Terminal 3 ở sân bay Changi (Singapore), anh Thoại và ba người bạn đã kịp gặp gỡ Gabriel Kang, 37 tuổi, người đã khởi đầu chiến dịch vận động người Singapore quyên góp tiền đền bù cho anh. Theo báo Straits Times, ông Kang đã khiến anh Thoại rất ngạc nhiên khi trao tặng anh một chiếc iPhone và một số đặc sản địa phương.

Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Cải tạo nội thất xe sao cho hợp pháp?

Cải tạo nội thất xe sao cho hợp pháp?
Cải tạo nội thất xe là một nhu cầu lớn, không chỉ đối với một chiếc xe cũ mà còn với cả những chiếc xe mới. Đơn giản là một chiếc xe cũ có nội thất đã xuống cấp và cần được nâng cấp hay chủ nhân của một chiếc xe mới muốn thay đổi chất liệu bề mặt, hình dáng và công năng các hạng mục nội thất. Trong việc cải tạo nội thất xe, có những thứ phù hợp và không phù hợp khi bạn trải qua khâu đăng kiểm xe.
Cải tạo nội thất xe nhằm giúp phần nội thất thêm sang trọng, hoặc cải tạo theo xu hướng phục vụ một mục đích nào đó của chủ xe. Mục đích của việc thay đổi nội thất là thỏa mãn nhu cầu cá nhân hoặc nhu cầu kinh doanh nếu là xe thương mại, hoặc là xe dùng để biểu diễn thi đấu trong các giải đua nội địa hoặc quốc tế. Để làm rõ hơn về các vấn đề nâng cấp hạng mục nội thất, chúng tôi sẽ đề cập đến các kiểu nâng cấp nội thất.

Kinh nghiệm "giám sát" gara sửa xe

Kinh nghiệm "giám sát" gara sửa xe
Khi bảo dưỡng hay sửa chữa xe ở một gara thiếu chuyên nghiệp, chủ xe có thể phải chịu nhiều rủi ro do sơ suất của kỹ thuật viênĐôi khi chỉ cần quan sát trang thiết bị cũng như cách thức làm việc của kỹ thuật viên có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp của xưởng dịch vụ
Tại các xưởng dịch vụ chính hãng, chuyên nghiệp, quá trình xe ra/xe vào được kiểm tra rất gắt gao. Một hoặc một vài kỹ thuật viên sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc một chiếc xe nào đó từ công đoạn nhận xe đến lúc hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng, thậm chí còn phải chịu trách nhiệm sau khi khách đã nhận xe và sử dụng. Trước khi giao trả cho khách, xe thậm chí còn phải qua khâu kiểm tra cuối cùng do một bộ phận độc lập tiến hành. Chính vì vậy, việc nhầm lẫn hay sơ suất trong quá trình sửa chữa xảy ra rất ít.

KDL Đại Nam mở cửa miễn phí thêm 10 ngày

KDL Đại Nam nới rộng thời gian mở cửa miễn phí thêm 10 ngày
(Kiến Thức) -Ngày 6/11, BGD Cty CP Đại Nam đã có thông báo về việc KDL Đại Nam sẽ tiếp tục kéo dài thời gian mở cửa miễn phí thêm 10 ngày. Người dân nườm nượp đổ về KDL Đại Nam trước ngày đóng cửa / Dịch vụ KDL Đại Nam chạy hết công suất vẫn “cháy hàng“
Thông báo về việc tiếp tục mở cửa miễn phí thêm 10 trên website của khu du lịch Đại Nam.

Chính phủ đồng ý tăng lương năm 2015

Chính phủ đồng ý tăng lương năm 2015
(TNO) Thủ tướng vừa giao Bộ trưởng Tài chính thay mặt Chính phủ trình Quốc hội các phương án tăng lương cho 5 triệu người kể từ 1.1.2015. Theo tờ trình, từ ngày 1.1.2015 sẽ thực hiện điều chỉnh tăng 8% đối với tiền lương của 3 đối tượng gồm người nghỉ hưu; trợ cấp ưu đãi người có công với số đối tượng do ngân sách Nhà nước đảm bảo khoảng 2,9 triệu người; cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống khoảng trên 1,8 triệu người.
Chính phủ đề xuất 3 phương án tăng lương - Ảnh: Anh Vũ
Trong đề xuất lần này có 3 phương án cụ thể:
Phương án 1, thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,15 triệu đồng/tháng lên 1,24 triệu đồng/tháng, tương ứng với mức tăng 8%, khoảng 90.000 đồng/tháng. Lương hưu và trợ cấp ưu đãi người có công tăng bằng tốc độ tăng lương cơ sở - mức tăng tương ứng mức lạm phát trong 2 năm 2014 - 2015. Tổng kinh phí cho phương án này khoảng 33.000 tỉ đồng.

Công ty Bio-Rad bị phạt nặng vì hối lộ ở Việt Nam...

Công ty Bio-Rad bị phạt nặng vì hối lộ ở Việt Nam, Nga, Thái Lan
Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc công ty Bio-Rad đã chi 7.5 triệu đôla qua các trung gian để hối lộ các quan chức y tế của 3 nước Việt Nam, Nga và Thái Lan. Công ty Bio-Rad Laboratories, một công ty nghiên cứu và sản xuất các dụng cụ y khoa Mỹ đã đồng ý nộp phạt 55 triệu đôla cho chính phủ Mỹ để giải quyết vụ hối lộ quan chức tại ba nước, trong đó có Việt Nam, để đổi lấy hợp đồng làm ăn.
Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm thứ Hai cáo buộc công ty Bio-Rad đã chi 7.5 triệu đôla qua các trung gian để hối lộ các quan chức y tế của ba nước, trong đó có Nga, 4.6 triệu đôla, Thái Lan, hơn 700.000 đôla, và Việt Nam 2.2 triệu đôla, trong thời gian 5 năm, từ năm 2005 tới năm 2010.

Giá vàng Việt Nam đắt nhất thế giới

Giá vàng Việt Nam đắt nhất thế giới
Tính đến hôm qua, giá vàng thế giới quy đổi xấp xỉ 29,4 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong vòng gần 5 năm qua. Trong khi đó, giá vàng SJC tại VN cao hơn 5,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới.
Giá vàng miếng SJC ở mức quá cao - Ảnh: D.Đức Minh. Đồ họa: Du Sơn
Chuyên gia vàng Nguyễn Ngọc Trọng cho biết, ngày 6.11, giá vàng thế giới ở mức 1.145 USD/ounce, tính theo tỷ giá ngân hàng 21.300 đồng/USD thì tương đương 29,4 triệu đồng/lượng. Với thuế nhập khẩu vàng bằng 0%, cộng thêm các loại phí thì giá vàng thế giới quy đổi ở khoảng 29,5 - 29,6 triệu đồng/lượng.

(282) Ảnh vui: Bóng rổ

Ảnh vui

Du khách Việt bị lừa được mời quay lại Singapore

Du khách Việt bị lừa được mời quay lại Singapore
Người gây quỹ giúp đỡ du khách Việt Nam bị lừa tại Sim Lim Square cho biết, họ muốn anh và bạn gái quay lại Singapore trong nụ cười và hạnh phúc. Du khách người Việt Nam bị lừa mua iPhone giá cao tại Sim Lim có thể sẽ quay trở lại Singapore với bạn gái của mình trong một chuyến đi miễn phí, nếu như ông Gabriel Kang thuyết phục họ thành công.
Ông Kang - người đã gây quỹ giúp đỡ du khách người Việt Nam trên trang Indiegogo - cho biết, số tiền quyên góp được trong một ngày đã lên đến hơn 14.000 SGD (tương đương 11.000 USD). Số tiền này cao hơn nhiều so với mức 1.350 USD ông mong muốn. Ban đầu, ông định quyên góp tiền mua một chiếc iPhone 6 và một số món quà địa phương cho vị du khách kém may mắn người Việt Nam.

Nga đã tạo ra ‘xung đột đóng băng’ ở Ukraine?


Nga đã thành công tạo ra ‘xung đột đóng băng’ ở Ukraine? 
Theo Reuters, Kiev đã tuyên bố cắt trợ cấp cho các khu vực ly khai kiểm soát. Trong khi đó, cái mà phương Tây gọi là mục tiêu dài hạn của Nga, "xung đột đóng băng", đang dần hình thành ở Ukraine.
 
Lễ nhậm chức của thủ lĩnh ly khai A. Zakharchenko ở Donetsk hôm 4/11. 
Theo Reuters, “xung đột đóng băng’ là một thuật ngữ thường được áp dụng cho các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ khác, nơi có những cộng đồng ly khai được bảo vệ bởi quân đội Nga kể từ đầu những năm 1990. Theo phương Tây, “xung đột đóng băng” là mục tiêu lâu dài của Nga nhằm khiến Ukraine không đủ điều kiện để gia nhập Liên minh châu Âu khi có một cuộc xung đột chưa được giải quyết. 

Chủ cửa hàng Iphone lừa khách VN bị trừng trị thê thảm

Chủ cửa hàng Iphone lừa khách VN bị trừng trị thê thảm
Sức mạnh của cộng đồng mạng Singapore được huy động để thực hiện chiến dịch trừng phạt chủ cửa hàng “chặt chém” du khách Việt mua iPhone. Trong những ngày gần đây, dư luận Việt Nam và Singapore dậy sóng sau khi cửa hàng điện thoại Mobile Air ở khu Sim Lim (Singapore) lừa bán một chiếc iPhone 6 với giá gấp đôi cho một người Việt là anh Nguyễn Văn Th., người đã phải van xin họ trả lại tiền nhưng bất thành.
Vụ việc trên và hơn 11 khiếu nại khác về hành vi lừa đảo của cửa hàng Mobile Air đã được phản ánh lên Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng (CASE) và cả cảnh sát Singapore, tuy nhiên có vẻ như các cơ quan này không có những biện pháp quyết liệt đối với hành vi lừa đảo trên. Và thế là cộng đồng mạng Singapore đã bắt đầu chiến dịch “trừng phạt” chủ cửa hàng và tìm lại công lý cho anh Th.

Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Ấn tượng 3 phiên bản KIA Rondo sắp trình làng Việt

Ấn tượng 3 phiên bản KIA Rondo sắp trình làng Việt
THACO đang lên kế hoạch ra mắt thế hệ tiếp theo của mẫu MPV KIA Carens với tên gọi mới là KIA Rondo trong tháng 11 này. Hiện tại, giá bán chính thức của KIA Rondo vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều chuyên gia hy vọng mẫu xe này sẽ có mức giá không quá chênh lệch với người tiền nhiệm KIA Carens (619-639 trieu VND)
KIA Rondo có thiết kế hiện đại và bắt mắt hơn, tích hợp nhiều công nghệ mới. KIA Rondo dự kiến sẽ được giới thiệu trong tháng 11 này.

Nghị Phước tiếp tục bêu xấu ông Dương Trung Quốc

Ông nghị Hoàng Hữu Phước tiếp tục bêu xấu Nhà sử học Dương Trung Quốc
(GDVN) - Trên trang cá nhân của mình, ông Hoàng Hữu Phước hả hê khoe lý do đăng lại bài "Tứ đại ngu" với nhiều lời lẽ thóa mạ ông Dương Trung Quốc. Vụ việc ông Hoàng Hữu Phước dùng nhiều từ ngữ nặng nề (ngu muội, mê muội, mông muội) trong bài viết nói về Đại biểu Trương Trọng Nghĩa đã tạo nên những làn sóng phản ứng dữ dội trong dư luận mấy ngày qua, thậm chí có một số ý kiến đề nghị xem xét lại tư cách Đại biểu Quốc hội với ông Phước.
Ông Hoàng Hữu Phước đăng trở lại bài viết "Tứ đại ngu" vào 4/8/2014.
Ra vẻ xin lỗi...
Vì sao ông Phước lại nhằm vào ông Trương Trọng Nghĩa đúng vào thời điểm Quốc hội chuẩn bị khai mạc kỳ họp thứ 8? Ông Phước đã nói trước báo chí rằng, chỉ chống lại phát ngôn chứ không chống đối Đại biểu. Tuy nhiên, nếu tìm lại trên blog của ông Hoàng Hữu Phước thì sẽ thấy rất rõ cái sự ngụy biện mà ông nghị này nêu ra để lấp liếm cho việc làm của mình.

Ảnh nữ sinh tốt nghiệp đại học cho con bú gây sốt

Ảnh cho con bú trong ngày tốt nghiệp đại học gây sốt
Bức ảnh chụp một nữ sinh Australia mặc quần áo cử nhân đang cho con bú trong ngày tốt nghiệp nhận được hơn 170.000 lượt like trên Facebook. Sharkey sinh hai cậu con trai trong khi đang là sinh viên đại học. Bức ảnh cô cho bé Alek, 6 tuần tuổi, bú trong ngày tốt nghiệp trở thành động lực cho nhiều phụ nữ. Ảnh: Facebook University of the Sunshine Coast.
Tình mẹ nêu cao xứng bậc thày
Nuôi con đúng cách tự xưa nay
Bằng dòng sữa mẹ nào đâu quản
Con đói vạch bầu cho bú ngay...
Bài học tuyệt với khuyên giới trẻ
Bảo tồn phong tục đáng khen thay
Tình yêu mẫu tử gương ngời sáng
Nên gắng phát huy tập quán này.

Du khách Việt từ chối tiền quyên góp 10.000 USD

Tiếc quá, những hơn 10.000 tiền Obama lận, sao mà bỏ được. Ngân sách quốc gia đang kiệt quệ, bác Dũng lớn (Thủ tướng) ơi, nên cử ngay bác Dũng nhỏ (Bộ trưởng Tài chính) sang xin nhận thay mang về bù đắp thâm hụt ngân sách đi... Dân thì cần giữ nhân cách phẩm giá chứ chính phủ và đất nước Việt Nam này thì cần gì hai bác nhỉ.
Du khách Việt từ chối nhận tiền quyên góp trên 10.000 USD
(TNO) Số tiền quyên góp cho du khách Việt Nam Phạm Văn Thoại vừa bị lừa tiền ở khu mua sắm Sim Lim Square, Singapore tính đến ngày 6.11 đã tăng lên trên 10.000 USD (trên 212 triệu đồng). Nhưng Thoại tuyên bố từ chối nhận số tiền này.
Ảnh chụp màn hình mẫu tin kêu gọi quyên góp tiền cho 
Phạm Văn Thoại (người bật khóc trong ảnh) từ trang Indiegogo
Một người Singapore tên Gabriel Kang, làm việc tại một công ty nhỏ ở Singapore, đã lên trang Indiegogo kêu gọi quyên ít nhất 1.350 USD (28,6 triệu đồng) để mua một chiếc iPhone 6 cho Thoại, người vừa “bị lừa tiền” ở khu mua sắm Sim Lim Square, Singapore.

Ôi! Đàn Ông…Và Bộ Ngực Trần

Ôi! Đàn Ông…Và Bộ Ngực Trần
Sự ngu xuần của một người đàn ông có thể thành bà vợ của một ông khác – One man’s folly is another man’s wife – Helen Rowland. Tôi đã lê chân đi nhiều nơi và chứng kiến rất nhiều cảnh “ngực trần” của đủ loại kiều nữ, đen đỏ trắng vàng, đủ cỡ đủ hình dạng…từ vụ tắm nắng trên những bãi biển đến chuyện cho con bú tại chỗ đông người. Riết rồi quen và coi đó chuyện bình thường của phụ nữ, tuỳ văn hoá và tập tục của từng vùng.
Gần đây, chuyện cô sinh viên Jacci Sharkey vạch ngực cho con bú ngay tại buổi lễ mãn khoá của viện đại học Sunshine Coast ở Úc đã tạo một làn sóng truyền thông lan toả khắp hoàn cầu và đạt đến vài triệu nút like trên Facebook, chưa kể Instagram hay Google Plus hay đủ loại kênh trên mạng Net. Nếu kỳ bầu cử vừa rồi tại Mỹ mà cô Sharkey quảng bá cho đảng Dân Chủ thì họ đâu có mất quyền kiểm soát thượng viện cho đảng Cộng Hoà? Shame on you, Obama.

Chuyện nhân quả liên quan tới lịch sử họ Ngô Đình

Chuyện nhân quả liên quan tới lịch sử họ Ngô Đình
Lena MorgounViệc này, tôi nghe biết tới đâu ghi lại tới đó như một bài đức dục chứ không như chuyện chính sự. Ông nội của Tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm là Ngô Đình Dinh [có sách chép là Ngô Đình Niệm]. Ông Dinh quê gốc ở đâu không rõ, cuối thế kỷ XIX đời vua Tự Đức di cư tới làng Đợi [tức làng An Xá] tổng Đại Phong, huyện Phong Lộc [sau đổi thành huyện Lệ Thủy], tỉnh Quảng Bình, sống bằng nghề làm mướn, vợ chết sớm, chỉ có một trai 6 tuổi.

Trong một cơn bệnh, ông qua đời, làng đưa thi hài an táng lại Bến Đẻ một vùng núi ngược dòng Kiến Giang cách làng Đợi 3km. Vì là dân ngụ cư, không thân thuộc lại nghèo, nên việc mai táng đơn sơ, dân đinh chèo thuyền đưa thi hài ông đến Bến Đẻ thì trời đã về chiều, đang khiêng thi hài vào núi thì có tiếng hổ, dân đinh đào vội một huyệt cạnh đường, đặt thi hài lấp đất qua loa rồi chạy. Hôm sau, họ trở lại muốn sửa sang ngôi mộ, thì lạ thay, nấm đất chiều hôm trước lấp qua loa, nay đã hóa thành một mả mối đùn to như cái gò. Người đời hay tin, đều cho là mả thiên táng.

Khốn nạn: quan thì khiển trách, nhưng dân thì tù

Hoan hô báo Nông nghiệp Việt Nam và tác giả Vũ Hữu Sự đã có khá nhiều bài viết hay tương tự thế này...
Tội quan và tội dân
Hai vụ việc giống hệt nhau. Nhưng quan chỉ bị khiển trách, cảnh cáo. Còn dân thì ngồi tù. “ông Nội” và “ông Ngoại” đều là quan chức cấp tỉnh, địa vị cao hơn Lân cả chục tầm, hưởng lương cao ngất ngưởng từ tiền thuế của dân. Nhưng vẫn nhậu nhẹt bê tha trong giờ hành chính. Chỉ riêng việc đó thôi đã đáng bị đuổi việc rồi. Lại còn dùng ly bia làm vũ khí choảng nhau đến chảy máu đầu đầm đìa nữa, mà chỉ bị “gãi” sơ sơ.

2 "ông Nội" và "ông Ngoại" chỉ bị phạt khiến trách và cảnh cáo
Vụ Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước Bùi Quốc Khánh cầm ly bia đập vào mặt Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phạm Thành Chung, khiến ông Chung chảy máu mặt đầm đìa, phải nhập viện cấp cứu, làm dư luận xôn xao một thời gian, đã đi đến hồi kết, khi ông Chung bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Còn ông Khánh bị cảnh cáo.

Một ngày trong đời thường của Tổng thống Nga

Một ngày của người có ảnh hưởng nhất hành tinh
Dù luôn bận rộn với công việc của đất nước, Tổng thống Vladimir Putin vẫn dành thời gian tập thể thao, học tiếng Anh, tới nhà thờ hay chơi với chó cưng.
Theo RT, Tổng thống Vladimir Putin thường khởi động một ngày mới vào khoảng 8h30 sáng tại tư dinh ở ngoại ô thủ đô Moscow. Ông tới phòng tập với chú chó Koni trung thành và bắt đầu các bài rèn luyện sức khỏe trên máy. Ảnh: RT

Với tôi: Vẫn mãi một tình yêu với nước Nga

Đúng thế, đối với tôi, chỉ có 2 nơi đáng yêu nhất, đáng sống ở đó nhất; đó là tổ quốc Việt Nam và là nước Nga trước năm 1990. Không ở đâu ngoài Việt Nam người bản xứ đã đối xử tốt với người Việt như ở Nga trước năm 1990.
Vẫn mãi một tình yêu với nước Nga
VOV.VN - Đó là tình cảm, là tâm sự mà chúng ta có thể cảm nhận và nghe được ở bất kỳ một người Việt nào từng học, từng sống ở Nga. Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2014) chúng tôi chuyển đến quý vị và các bạn những tâm sự và tình cảm của họ về nước Nga, quê hương của Cách mạng tháng Mười.
Mùa thu nước Nga (ảnh: GDTD)
Đó là những người thuộc các thế hệ khác nhau, đến nước Nga ở những thời gian khác nhau, nhưng được cùng sống với những người Nga, họ được học tiếng Nga, được tìm hiểu sâu sắc nền văn hóa giàu đẹp, với những phong tục, cách suy nghĩ và tình cảm đậm đà sâu lắng của con người Nga, tâm hồn Nga, tính cách Nga đầy nhân bản…

Thảm cảnh của một đất nước, của một dân tộc…

Thảm cảnh của một đất nước, của một dân tộc…
Ca sĩ Don Hồ, California, USA – “34 năm rồi đó cháu, biết đâu con bé tội tình của bác đang sống lưu lạc ở một nơi nào đó trên thế giới mà không có cách nào để tìm lại được gia đình. Biết đâu em nó ở đâu đó trong những thành phố cháu đi qua…”. Nếu như không thấy phiền bạn có thể “share” dùm bài này đến bạn bè như một tờ truyền đơn nhắn tin, tìm kiếm. Biết đâu ở một mảnh đất nào đó có một người con gái cũng bao nhiêu năm mong mỏi tìm được lại gia đình của mình …

Ca sĩ Don Hồ
Khi đang hát, sợ nhất là bị khán giả níu vai & chồm lên nói nhỏ vào tai. Chuyện này có nhiều cơ hội xảy ra khi người ca sĩ cầm microphone rời sân khấu để đi xuống bên dưới. Và tại sao “sợ” ư? Có thể bạn thắc mắc, chẳng hiểu.

Tự khoe: VN đủ sức đóng giàn khoan như Hải Dương 981

Đúng là Việt Nam đủ sức đóng được giàn khoan giống như Hải Dương 981, nhưng giá thành cao gấp 4-5 lần và chất lượng chỉ bằng 1/4 hay 1/5. Đứng giữa biển khơi, chịu muối mặn và nước biển... giàn khoan phải có chất lượng cao và ổn định. Việt Nam làm con ốc vít ô tô còn chưa được huống hồ là làm giàn khoan... Những thứ gọi là giàn khoan Tam Đảo 05 cũng chỉ là nhập toàn bộ từ nước ngoài về lắp ráp và giá thành dĩ nhiên là rất cao, còn thời gian sử dụng của chúng thì chắc cũng giống như đầu tư các công trình đường xá nhà cửa hiện nay. Có lẽ các bác nhà ta khoe vống lên thế này là để chuẩn bị dư luận cho một dự án đóng giàn khoan khổng lồ bằng tiền ngân sách hay vay ODA, qua đó có cái bỏ túi. Đúng là biết kinh doanh chính trị.
Việt Nam đủ sức đóng giàn khoan như Hải Dương 981
Việt Nam đã đóng được giàn khoan tự nâng với công nghệ hiện đại theo thiết kế của Friede and Goldman. Hải Dương 981 của Trung Quốc cũng mua thiết kế của hãng này.
Thi công giàn khoan Tam Đảo 05
Tháng 10 vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), chủ đầu tư Liên doanh Việt - Nga Vietsopetro phối hợp cùng với tổng thầu Công ty Cổ phần Chế tạo Giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) đã tổ chức Lễ đặt Ky (Keel laying) cho Giàn khoan Tam Đảo 05 sau hơn 10 tháng thi công.

Quá sốc: Hoa khôi bán dâm 15.000 USD/chuyến

Mức giá khủng của những hoa khôi bán dâm
Trong vòng tay đại gia, không ít chân dài phát tài sắm nhà mua xe, rồi tô vẽ với dư luận bằng những show diễn, hợp đồng quảng cáo ảo để hợp thức hoá việc mua bán. Đường dây bán dâm có mức giá lên đến ngàn đô bị bắt giữ thật ra chỉ là mảng nổi bất ngờ của trào lưu "bay show" ngầm trong giới nghệ sĩ trẻ hiện nay.

Ảnh minh họa
Nguồn tin riêng của VietNamNet cho biết, giá bay của một hotgirl tên tuổi hiện nay đang ở mức 2500-3000 USD (từ 50-60 triệu đồng) tuỳ đối tác và danh hiệu của chân dài. Đã từng rộ thông tin vài hotgirl sinh năm 1996, 1997... có người đại diện hét giá đến 10.000-15.000 USD (khoảng 200-300 triệu đồng) cho cả chuyến đi, chưa kể kèm thêm 1 nhiếp ảnh và 1 chuyên gia trang điểm, để các cô làm báo cáo "đang lưu diễn" trên trang cá nhân.

Quá sốc: Đường cong dát 70 lần vàng giữa lòng Hà Nội

Đường cong dát 70 lần vàng giữa lòng Hà Nội
Con đường 1,5 km nhưng tốn gần 1.000 tỷ đồng, và chỉ một đoạn 200 mét đã lãng phí tới hơn 200 tỷ đồng, vì một đường cong vô lý đi vào khu dân cư, thay vì chạy thẳng ra cánh đồng. Đó là con đường qua thôn Lâm Du, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Putin "đánh bại" Obama thành lãnh đạo quyền lực nhất

Forbes bình chọn Putin là người có ảnh hưởng nhất thế giới
Tạp chí Mỹ Forbes đã bình chọn tổng thống Nga Vladimir Putin là người có ảnh hưởng nhất thế giới. Danh sách đăng trên trang web của ấn phẩm này. Tiếp sau nhà lãnh đạoNga, người đứng đầu bảng xếp hạng danh giá hai năm liên tiếp, là chủ nhân Nhà TrắngBarack Obama.

Theo Forbes, các sự kiện năm nay, mà trong suốt thời gian đó tổng thống, đặc biệt, "đã sáp nhập Crym, tổ chức cuộc chiến tranh gián tiếp tại Ucraina, cũng như việc ký với Trung Quốc hợp đồng xây dựng đường dẫn khí đốt trị giá hơn 70 tỷ dollars" đã thuyết phục được tòa soạn bình chọn Putin là người có ảnh hưởng nhất hành tinh. Tạp chí cũng xem Putin là "người đứng đầu quốc gia mà dư luận của cộng động quốc tế không cản trở được ông theo đuổi các mục đích của mình.

(281) Ảnh vui: Nữ thẩm phán xinh đẹp vùng Crimée

Dân các tỉnh Tây Ucraina sẵn sàng chấp nhận mất Donbass

«Washington Post»: Dân các tỉnh miền tây Ucraina sẵn sàng chấp nhận mất Donbass
Cuộc xung đột ở phía đông nam Ucraina đã kéo dài dai dẳng, và nhiều người dân của các tỉnh phía tây cho rằng đã đến lúc phải chia tay với Donbass, RIA Novosti dẫn theo bài viết trên báo Mỹ «The Washington Post» đưa tin.

Sau 7 tháng của cuộc đối đầu huyết chiến ở miền đông Ucraina, phần còn lại của đất nướcđã bắt đầu hướng về phương Tây ngày càng quyết liệt hơn. Nhiều người dân ở đó muốn tách rời khỏi Novorussia, là khu vực có đường lối sáp nhập vào LB Nga, tờ báo viết.

Kinh hoàng giấy chùi miệng

Kinh hoàng giấy chùi miệng
Phong Khê và Phú Lâm được coi là hai làng tái chế giấy lớn nhất miền Bắc, với hơn 95% hộ dân trong làng tham gia sản xuất, 200 doanh nghiệp lớn nhỏ, cung cấp ra thị trường mỗi năm ước đạt 300.000 tấn giấy. Thế nhưng “công nghệ” sản xuất ở đây hết sức độc hại.
Các lò thu mua giấy thải loại tái chế thành giấy ăn
“Các anh đừng có tưởng giấy ở quán ăn, sau khi khách lau chùi, bám bẩn đen sì, ném dưới nền nhà là vứt đi đâu nhé. Chính loại giấy này dân Phong Khê và Phú Lâm mới kết, bởi vì bản thân chúng đã trắng sẵn rồi, quá trình tái chế đỡ tốn công, cũng như mất ít hóa chất hơn”

Những quyết định chấn động của ông Huỳnh Uy Dũng

Những quyết định gây chấn động dư luận của đại gia Huỳnh Uy Dũng
Trong thời gian gần đây, hàng loạt các quyết định của ông chủ Đại Nam - Huỳnh Uy Dũng đưa ra đã khiến dư luận đặc biệt chú ý, tên tuổi của ông cũng theo đó mà "nổi như cồn".

Tuyên bố sẽ đóng cửa Khu du lịch Đại Nam
Mấy ngày qua, thông tin về việc ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam) tuyên bố sẽ đóng cửa khu du lịch “ngàn tỷ” làm xôn xao dư luận. Lý do đóng cửa liên quan tới việc UBND tỉnh Bình Dương thu hồi quyền sử dụng 61,4ha đất ở của Công ty Đại Nam (vụ việc này ông Dũng đã làm đơn tố cáo ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương hơn một năm nay).

“Bùng phát” gái mại dâm đứng đường vẫy khách ?

Tưởng Đà Nẵng của bác Thanh là một xã hội đã rất văn minh trong sạch so với cả nước.
Đà Nẵng: Nguy cơ “bùng phát” gái mại dâm đứng đường vẫy khách
(PLO)- Tình trạng mại dâm đứng đường, hoạt động nơi công cộng đang gia tăng tại TP Đà Nẵng và không thể xử lý được. “Từ khi Quốc hội có Nghị quyết số 24 trong đó có nội dung không đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người có hành vi bán dâm thì mại dâm có chiều hướng gia tăng và lan rộng”, “tình trạng người mại dâm ra đứng đường, chèo kéo, mời gọi khách gây phản cảm và mất mỹ quan đô thị. Đa số người bán dâm đứng đường rất chây ỳ, không có tiền nộp phạt, không khai lai lịch rõ ràng, không có nơi cư trú ổn định.
Một góc thành phố Đà Nẵng
Ông Nguyễn Hùng Hiệp, Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH TP Đà Nẵng đã cho biết như vậy trong chiều ngày 5-11. Theo ông Hiệp, TP có tới 948 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng hoạt động mại dâm. Các cơ sở này đang có 4.003 nhân viên nữ làm việc. Khoảng 150 nhân viên nữ có biểu hiện, nghi vấn về hoạt động mại dâm.

Đừng để người bệnh tâm thần ứng cử Quốc hội

Cố lắm mới đọc hết được nội dung bài này vì chán ứ cổ. Đúng là cơ chế Đảng cử Dân bầu đã dẫn tới những cuộc thảo luận "sôi nổi" nhố nhăng như thế này tại diễn đàn Quốc hội. Vì Đảng cử (qua Mặt trận) nên cần gì quan tâm tới sức khỏe người ứng cử, có quan tâm cũng chỉ là hình thức. Trong cơ chế dân chủ, người ứng cử sẽ phải đi vận động cử tri, thuyết trình các đề án... đủ thứ; nếu không đủ sức khỏe, nhất là tinh thần, thì làm sao thực hiện được những chuyện như thế. Vì Đảng cử nên Dân đi bầu có ý nghĩa gì, nên cả Dân lẫn ban tổ chức bầu cử đều vui vẻ chấp nhận tình trạng đi bầu giùm. Lại còn sinh ra Hội đồng bầu cử quốc gia hoạt động thường xuyên, ăn tiền ngân sách.... Ôi nước Việc cũng có những chuyện tâm thần như thế này sao ?
Đừng để người bệnh tâm thần ứng cử Quốc hội
TTO - Nhiều đại biểu Đoàn đại biểu quốc hội TP.HCM đã dành thời gian thảo luận việc khám sức khỏe đại biểu tại buổi thảo luận dự án Luật bầu cử đại biểu Quốc hội chiều 5-11. Ngoài vấn đề này, các đại biểu TP.HCM cũng đề nghị loại bỏ việc đi bầu giùm. Đại biểu Trần Du Lịch đề nghị người đi bầu phải trình thẻ cử tri và giấy tờ tùy thân chứng minh đó là mình. Tránh việc, sắp hết giờ bầu cử đi gõ cửa từng nhà, một người bầu chung cho cả xóm.
Đại biểu quốc hội Trần Du Lịch - Ảnh: Việt Dũng
"Tâm thần không ổn định sẽ khó lường"
Đại biểu Trần Du Lịch bắt đầu vấn đề này bằng đánh giá: “Tôi thấy tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội đơn giản quá, nếu cứ chung chung thế này thì một người mới từ bệnh viện tâm thần cũng ứng cử được”. Ngay lúc đó, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM) xin cắt lời: “Tôi đề nghị ứng viên phải khám sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe tâm thần”.

Người Singapore giúp đỡ du khách VN bị lừa

Người Singapore giúp đỡ du khách VN bị lừa
Gần 3.000 đôla Mỹ (3.886 đôla Sing) đã được quyên cho một du khách Việt Nam bị lừa mua iPhone 6 tại Singapore. Ông Phạm Văn Thoại, một công nhân, được đưa tin là dành dụm tiền để mua tặng bạn gái chiếc iPhone 6. Khi sang du lịch ở Singapore hôm 3/11, ông đến một cửa hàng tại khu Sim Lim, mua chiếc điện thoại có giá tiền 950 đôla Sing, bằng ba tháng lương của ông.
Tuy vậy, dường như ông đã bị nhân viên lừa khi mời ông mua thêm gói bảo hành có giá 1.500 đôla Sing. Sau khi ông ký hợp đồng, nhân viên bảo ông rằng nếu ông không trả thêm khoản này, ông sẽ mất cả tiền và chiếc phone mới.

Báo Việt Nam đả phá 'Nhóm 61'

Báo Việt Nam đả phá 'Nhóm 61'
Báo Sài Gòn Giải Phóng vừa có bài công kích nhóm các Đảng viên lão thành từng gửi thư ngỏ kêu gọi từ bỏ CNXH, còn gọi là 'Nhóm 61'. Động thái này được xem là khá bất ngờ, nhất là khi bức thư ngỏ được gửi lên Ban Chấp hành Đảng Trung ương Đảng CSVN và toàn bộ các Đảng viên từ cuối tháng Bảy. Xem trong Blog này: Sự thật về lòng “trung thành” của nhóm thư ngỏ 61
Bức thư đề ngày 28/7/2014 có 61 chữ ký của nhiều nhân vật hoạt động lâu năm và có tiếng ở Việt Nam như Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu Thứ trưởng Chu Hảo, các kinh tế gia Lê Đăng Doanh và Phạm Chi Lan..., tạm gọi là 'Nhóm 61'. Thư nhận định rằng từ nhiều năm nay, Đảng CSVN đã "dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin". Thư cũng nhắc tới Hội nghị Thành Đô năm 1990, mà nhiều người cho là mốc dấu cho một giai đoạn Việt Nam bị lệ thuộc về chính trị-kinh tế vào Trung Quốc.

Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

Nghị trường rối bời với sân bay Long Thành

Nghị trường rối bời với dự án sân bay Long Thành
Đồng tình không ít và phản đối cũng nhiều, dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành vẫn rối bời tại các ý kiến thảo luận tổ của Quốc hội, chiều 4/11. Mới xin chủ trương về việc rất cần làm thì không có gì mà không đồng ý cả, đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa) tỏ rõ quan điểm.
Theo phân tích của đại biểu Nam thì yêu cầu phải có cảng hàng không hiện đại là nhu cầu hiện hữu, mà sân bay Tân Sơn Nhất lại không mở rộng được vì đất đã sử dụng vào mục đích khác hết rồi. "Tôi đọc tài liệu thấy nói nếu mở rộng sân bay này thì phải di chuyển nửa triệu dân, khủng khiếp", ông Nam nói thêm.

Triển lãm "Sư tử và nghê trong điêu khắc cổ VN"

Triển lãm "Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ VN"
Từ 7- 17.11.2014 tại Bảo tàng Mỹ thuật VN (Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm chuyên đề “Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ VNBức xúc trước vấn nạn sư tử đá ngoại lai cùng hàng loạt hiện vật lạ tràn lan tại các di tích thuần Việt, PGS.TS Trần Lâm Biền cho rằng, thực trạng nhức nhối này chính là hệ quả của một quá trình hụt hẫng về tinh thần, chấp nhận mọi sự một cách mù quáng, thiếu kiến thức và định hướng.
Sư tử chùa Bà Tấm, HN, thời Lý
TS Đinh Hồng Hải, Viện Hàn lâm KHXH VN cũng cho rằng, thiếu nhận thức đầy đủ, chính xác về các giá trị di sản truyền thống đang là thách thức lớn đối với công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản. Không chỉ người dân mà cả nhiều cơ quan quản lý cũng đang thiếu hụt trầm trọng những kiến thức này. Nhiều người không biết thế nào là nghê Việt, sư tử Việt, thế nào là sư tử Trung Quốc, sư tử châu Âu..., nên mù quáng “rước” cả những biểu tượng kệch cỡm, xa lạ với truyền thống văn hóa vào đặt ở những không gian thiêng liêng, thuần Việt nhất.

Hết thằng có tóc đến thằng trọc đầu

Hết thằng có tóc đến thằng trọc đầu
“Ảnh nói ngân khố đã rỗng, vét mãi chẳng được bao nhiêu, phải đi vay ngoài về ăn, đảo nợ, cũng chẳng nhằm nhò gì nên phải làm thịt những con dê béo… Dê béo là đám đại gia lâu nay được nuôi , giờ sẽ lần lượt lên bàn mổ đó. “
Cô Phượng cave vừa đi “công tác” Hànội xách cái túi lạ mắt làm thằng Bảy xe ôm la hoảng :
“ Í trời…chị Phượng cave có cái đẹp ghê chưa kìa, mà sao lại hình chữ U, túi gì vậy cà ?”
Cô Phượng cave vênh mặt :
“Túi Drew Pháp chính hiệu, hiện đang “mốt” đó…”

Tài sản 50 nghìn tỷ của đại gia Dũng ‘lò vôi’ từ đâu mà có?

Đây là tin trên trang của "người tung tin". Viết với mục đích gì chắc không khó đoán.
Tài sản 50 nghìn tỷ của đại gia Dũng ‘lò vôi’ từ đâu mà có?
nguoiduatin.vn - Những ngày qua, quyết định đóng cửa khu du lịch Đại Nam của đại gia Dũng "lò vôi" khiến dư luận xôn xao. Nhiều người thắc mắc, đại gia Dũng "lò vôi" giàu cỡ nào mà có thể chơi ngông với khối tài sản nghìn tỷ như thế?

Đại gia Dũng "lò vôi".
Tin tức trên báo Công an Nhân dân, Dũng "lò vôi", là danh xưng của một trong những vị đại gia hàng đầu Việt Nam, người ta ước chừng khối tài sản của ông độ vài mươi nghìn tỷ, theo thống kê từ truyền thông giá trị tài sản chốt lại của ông Dũng là khoảng 50 nghìn tỷ.

Thực hư chuyện Đại Nam đóng cửa vì bị "o ép"

Thực hư chuyện khu du lịch Đại Nam đóng cửa vì bị "o ép"
(VietQ.vn) - Những ý kiến trái chiều từ phía Công ty Cổ phần Đại Nam và lãnh đạo tỉnh Bình Dương về thông tin khu du lịch Đại Nam đóng cửa đang thu hút sự chú ý của dư luận trong nước. Phó Chủ tịch tỉnh Bình Dương: 'Đại Nam đóng cửa không ảnh hưởng thu ngân sách'

Thông báo về việc Khu du lịch Đại Nam đóng cửa 
2 tháng được đăng trên website công ty. Ảnh Dân Trí
Xôn xao việc khu du lịch Đại Nam đóng cửa
Theo những tin tức mới đây trên báo chí, Công ty Cổ phần Đại Nam ngày 4/11 thông báo khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến sẽ ngưng phục vụ từ ngày 10/11 đến hết năm 2014. Riêng khu Kim Điện sẽ mở cửa phục vụ khách miễn phí như bình thường. Trong vòng 6 ngày trước đó, đơn vị quản lý sẽ miễn phí vé vào cổng, các khu biển, vườn thú và các trò chơi. Riêng với một số trò chơi liên doanh của Đại Nam và đối tác, du khách sẽ được giảm 50% giá vé.

Đóng cửa Khu DL Đại Nam: tiền lệ xấu hay tốt ?

Tôi thì nghĩ việc đóng cửa Khu du lịch Đại Nam là một tiền lệ tốt, đáng học tập. Nó là hồi chuông cảnh báo chính quyền không thể cứ dùng quyền lực áp bức người dân và doanh nghiệp trong một xã hội luật pháp được hành xử vô cùng tùy tiện theo ý định chủ quan của giới quan chức hiện nay. Hãy học tập các xã hội dân chủ: Đình công, bãi khóa... để phản đối là bình thường. Phải chấp nhận hy sinh những cái nhỏ mới có được những cái lớn. Bác Uy Dũng già rồi, danh tiếng vang vọng rồi, do đó cũng không nên tiếc cái công trình này làm gì. Tôi không ưa cả hai công trình tâm linh chói sáng hiện nay, 1 là Đại Nam của bác Dũng và 2 là Tràng An của bác Trường.
Đóng cửa Khu du lịch Đại Nam sẽ là một tiền lệ xấu
(GDVN) - Theo các chuyên gia kinh tế, vụ việc đóng cửa Khu du lịch Đại Nam có thể tạo tiền lệ xấu cho doanh nghiệp các địa phương khác... Chính thức đóng cửa KDL Đại Nam: Bình Dương mất nhiều hơn được / Đóng của khu du lịch Đại Nam, ai chịu thiệt hại?

Khu du lịch Đại Nam sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 10/11 - 31/12/2014
PCI của Bình Dương bị hạ thấp
Không chỉ là tuyên bố bằng lời, chiều ngày 4/11 trên trang web của Khu du lịch Đại Nam đăng thông báo cho biết, khu dụ lịch này tạm thời được đóng cửa từ ngày 10/11 – 31/12/2014 và chưa ấn định thời gian hoạt động trở lại.

Hoàng Hữu Phước - Tôi và Ông Trương Trọng Nghĩa

Hoàng Hữu Phước - Tôi và Ông Trương Trọng Nghĩa
Hoàng Hữu Phước - Tôi luôn là người phục thiện nhanh chóng, vì vậy cách xin lỗi nhanh chóng nhất đến Ông là tôi phải nhanh chóng sửa lại tất cả các nội dung những bài viết gần đây liên quan đến các phát biểu của Ông, theo hướng: xóa bỏ tất cả tên của Ông, xóa bỏ tất cả những ghi chú về cá nhân Ông, xóa bỏ tất cả những từ ngữ chỉ thích hợp cho trang antichina.blog.com, và nhất là nội dung đi vào thực chất tập trung tranh luận thuần túy.
Hoàng Hữu Phước
Mấy tháng nay mỗi khi thấy Ông Trương Trọng Nghĩa có ý kiến phát biểu miệng hoặc qua bài viết trên các báo mà tôi cho rằng không có lợi cho dư luận trong hoàn cảnh khá tế nhị của nước nhà là tôi lại viết một bài blog để nêu các điểm tranh luận.

Dự án Long Thành có chính đáng?

Dự án Long Thành có chính đáng?
Mặc dù chỉ còn quỹ đất tối thiểu chuyên phục vụ an ninh quốc phòng, nhưng từ những năm 2004, 2005, khi giá đất sốt, các đại gia quân đội đã âm thầm thực hiện dự án sân golf, nhà hàng, khách sạn, khu biệt thự thương mại ở TSN với diện tích 157,6 ha. Đến nay tổ hợp công trình khổng lồ ấy đã gần xong. Để “yên thân” dự án sân glof mãi mãi, tất nhiên người ta phải làm sao có chỗ thay thế TSN, nghĩa là cần xúc tiến dự án Long Thành (LT)Họ đã coi quốc hội là cái gì? Rất may, quốc hội kia có những 500 bộ mặt nên sự thẹn thùng (nếu có) chia đều cũng chẳng đáng là bao!
Mô hình sân bay Long Thành
Tiền trảm, hậu tấu
Trước năm 1975, sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) có diện tích 3.600 ha, nhưng đến nay chỉ còn 1.150 ha, do chính quyền TP HCM để cho dân tự do lấn chiếm, các đơn vị quân đội, hàng không dân dụng phân, chia cho CBNV xây nhà cửa, công trình vào quỹ đất sân bay. Đây là hậu quả của những bộ óc thiển cận hoặc tham nhũng, có thể họ cho là sân bay chỉ cần những chỗ đang sử dụng mà không biết hoặc cố tình không biết rằng sân bay phát triển theo từng giai đoạn thị trường yêu cầu, phải có quỹ đất để dành cho nó. 

Thư giãn: Lấy vợ Mễ

Sống ở bên tây mình ớn nhất là đồ ăn. Đặc biệt vào các nhà hàng thì càng tệ. Mục tiêu của nhà hàng là làm thật ngon để khách sướng và thường xuyên quay lại, không cần biết là quá dư thừa chất béo, chất ngọt, quá thiếu chất rau... ảnh hưởng tai hại tới khách ăn như thế nào. Nhìn dân Tây ăn, mình cứ nghĩ sao họ không sợ sinh bệnh nhỉ ? Có lẽ đây là nguyên nhân giải thích tại sao đời sống của Tây rất cao, phúc lợi và dịch vụ y tế rất tốt, nhưng tuổi thọ của họ chỉ cao hơn chút ít so với người Việt và không hơn gì người Trung Quốc.
Lấy vợ Mễ
Nhiều người trong chúng ta khi mới đến Hoa Kỳ không phân biệt được người Mỹ trắng và người Mễ, thấy họ khác chúng ta và nhất là thấy không phải là ông Mỹ đen thì trong thâm tâm rất lấy làm kính trọng.

Dăm ba tháng, một vài năm sau thì tình hình đổi khác, tự nhiên ta thấy họ lùn, mập, da không được trắng, đi xe xấu, ở nhà tồi, hay đánh nhau, ăn cắp, ở dơ, làm công việc " hạ tiện ", uống bia, không biết tôn trọng hàng xóm khi mở nhạc chát chình chát chinh om xòm v v... thôi thì đủ thứ tật xấu ! Chẳng phải chúng ta tự tìm ra điều đó, mà do những người đến trước dè bỉu, phê bình, mà có chắc đâu những lời phê bình đó là đúng.

Mỗi ngày 25 người rời nhà và không bao giờ trở vềi

Mỗi ngày 25 người rời nhà và không bao giờ trở về
(PLO)- Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) sẽ được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP.HCM) vào ngày 9-11.
Người dân ghi tên cho người thân đã tử vong do 
TNGT tại chùa Vĩnh Nghiêm vào ngày 5-11. Ảnh: MP.
Ngày 5-11, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, cho biết mỗi ngày Việt Nam có 25 người bước ra khỏi nhà nhưng không bao giờ quay về. Cùng đó là hàng chục gia đình tan nát, hàng trăm người đau xé lòng vì mất đi người thân yêu do tai nạn giao thông.

“Chính sách đúng sẽ khơi dậy tiềm năng trí tuệ!”

“Chính sách đúng sẽ khơi dậy tiềm năng trí tuệ!”
Lâu lắm rồi, hình như người Việt Nam ta đã chuyển từ tâm trạng “Ta là ta mà lại cứ mê ta” (Chế Lan Viên) trong những tháng năm tự hào là “lương tâm của thời đại” sang tự phê bình nhiều hơn. Nào tư tưởng, đạo đức suy thoái. Nào năng suất lao động thấp nhất Đông Nam Á. Nào đống nợ công cao chót vót. Nào chỉ 6 năm nữa đã phải cán đích công nghiệp hóa mà làm cái ốc vít không xong v.v… và v.v... 

GS. Nguyễn Minh Thuyết.
Còn nhớ những năm thuộc Pháp, cụ Phan Bội Châu cũng từng chỉ ra 5 điều dở của dân ta lúc bấy giờ: “Hay nghi kỵ lẫn nhau, không làm nên việc gì cả, đó là điều rất ngu thứ nhất. Tôn sùng những điều xa hoa vô ích, bỏ bễ những sự nghiệp đáng làm, đó là điều rất ngu thứ hai. Chỉ biết lợi mình mà không biết hợp quần, đó là điều rất ngu thứ ba. Thương tiếc của riêng, không tưởng đến việc ích chung, đó là điều rất ngu thứ tư. Biết có thân mình, nhà mình mà không biết có nước, đó là điều rất ngu thứ năm”.

Làm sao để sống khỏe, sống trường thọ ?

Sống khỏe, sống trường thọ
Vấn đề làm thế nào để có thể sống thọ và luôn khỏe mạnh vẫn là điều mà mọi người đều quan tâm, nhất là những người trên 60 tuổi. Sau khi tham khảo một số bài viết của nhiều bác sĩ, chuyên viên liên quan đến vấn đề này, đặc biệt là bài nói chuyện của Bác sĩ Hồng Chiêu Quang vể bệnh tim mạch đối với người cao tuổi, có lẽ nên đúc kết tóm gọn lại thật ngắn, không cần giải thích dài dòng, thật dễ hiểu và dễ thực hành dành cho những ai không có cơ duyên đọc được những tài liệu quí báu đó.
Theo bác sĩ Hồng Chiêu Quan : tuổi thọ của con người ít nhất là 100, dài nhất là 175 tuổi, tuổi thọ được thừa nhận là 120 tuổi. Vậy ta phải sống như thế nào để đến 90 tuổi hoặc 100 vẫn khỏe mạnh? Đáng sống được 120 tuổi mà chỉ sống đến 70 tuổi, như vậy là chết sớm 50 năm.