Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2013

Em không muốn hôn, em muốn lên giường!

Em không muốn hôn... em muốn lên giường !
Nó và anh yêu nhau được gần 2 năm rồi. Thời gian vừa qua thực sự nó thấy rất tuyệt diệu. Nó cảm thấy như nó được Thượng Đế ưu ái khi ban tặng anh cho nó. Anh đẹp, tài giỏi và rất đàn ông. Anh nói anh thích ngắm nhìn nó cười, anh yêu nụ cười híp mí của nó. Vì lẽ đó nên suốt 2 năm yêu nhau dù có xảy ra chuyện gì, nó cũng không bao giờ khóc.
Một lần anh rủ nó đi dự tiệc cùng. Trong bữa tiệc nó gặp một người đàn ông, bố anh ta là đối tác của anh, và anh ta cứ ngắm nhìn nó. Điều này làm nó rất khó chịu nhưng nó không nói gì. Gần đây công việc của anh gặp chút rắc rối, anh có ít thời gian để chăm sóc nó nhưng nó không giận, nó chỉ thấy thương anh hơn thôi.

Vừa đọc vừa khóc

Truyện này có lẽ mình đã lưu trong Blog, giờ thấy một số mạng đăng, đọc lại vẫn thấy hay nên giờ đăng lại.
Vừa đọc vừa khóc
Trang Hạ dịch từ diễn đàn của báo điện tử Chinanews.com
Hai mươi ba năm trước, có một người con gái trẻ lang thang qua làng tôi, đầu bù tóc rối, gặp ai cũng cười cười, cũng chả ngại ngần ngồi tè trước mặt mọi người. Vì vậy, đàn bà trong làng đi qua cô gái thường nhổ nước bọt, có bà còn chạy lên trước dậm chân, đuổi "Cút cho xa!". Thế nhưng cô gái không bỏ đi, vẫn cứ cười ngây dại quanh quẩn trong làng.
Hồi đó, cha tôi đã 35 tuổi. Cha làm việc ở bãi khai thác đá bị máy chém cụt tay trái, nhà lại quá nghèo, mãi không cưới được vợ. Bà nội thấy con điên có sắc vóc, thì động lòng, quyết định mang cô ta về nhà cho cha tôi, làm vợ, chờ bao giờ cô ta đẻ cho nhà tôi "đứa nối dõi" sẽ đuổi đi liền. Cha tôi dù trong lòng bất nhẫn, nhưng nhìn cảnh nhà, cắn răng đành chấp nhận. Thế là kết quả, cha tôi không phải mất đồng xu nào, nghiễm nhiên thành chú rể.

Mẹo gấp áo phẳng phiu trong 2 giây

Mẹo gấp áo phẳng phiu trong 2 giây

Độc đáo phiên 'chợ tây' ở Hà Nội

Độc đáo phiên 'chợ tây' ở Hà Nội
- Chợ Tây nằm lọt thỏm trong ngõ nhỏ trên đường Tô Ngọc Vân, họp vào sáng thứ 7 hàng tuần từ 9h-12h. Đến với phiên chợ, du khách sẽ thích thú với bầu không khí vừa mang nét cổ điển của phiên chợ truyền thống Việt vừa có cái mới lạ, độc đáo, hấp dẫn của phong cách phương Tây hiện đại.
Gọi là chợ Tây nhưng thực ra khu mua bán, trao đổi này chỉ nằm trong hai mảnh sân nhỏ nằm đối diện nhau. Hơn 7h sáng một số chủ gian hàng đã đến chuẩn bị cho phiên chợ bắt đầu lúc 9h sáng.

Ô dân nước tôi

Ô dân nước tôi
Văn Công Hùng, Theo blog Văn Công Hùng 
Sáng định mần tiếp cái "Gia Lai cà kê" nhưng ngồi cà phê đọc báo trên iPad mà sởn cả da gà. Dù những việc này mình đã viết rồi, báo Sức khỏe đời sống in của mình 1 bài về vô cảm trong mục "Tuyên chiến với vô cảm", nhiều bạn đọc đã vào bình rất cảm động, nhưng khi chỉ đọc trên 2 tờ Người Lao động và Tuổi trẻ, mình ngậm ngùi mãi, sao dân nước tôi lại khổ thế, không bằng con ong cái kiến nữa. 
Bà Đỗ Thị Hằng đợi hết giờ nghỉ trưa để gửi đơn kêu oan đến Cục Điều tra, 
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao - Ảnh: T.L.- chú thích và ảnh trên báo TT
Vì bây giờ có mấy ai mà nỡ di kiến đốt ong đâu, thế mà dân tôi bị chính những người mà họ gom góp từng đồng thuế nuôi ghẻ lạnh, dồn vào chỗ chết, tự mình minh oan cho mình thì gặp sự vô cảm vô trách nhiệm từ của cả thống từ trên xuống dưới. Chao ơi, thôi thì miếng đất cái nhà còn thể tất, chứ đây là cả tính mạng của con người, không chỉ một con người, mà lại vô cảm vô trách nhiệm một cách khốn nạn và táng tận lương tâm đến thế?

Cứ mỗi ba tháng, Việt Nam trả nợ 1 tỉ USD

Cứ mỗi ba tháng, Việt Nam trả nợ 1 tỉ USD
TTO - Sáng 22-11, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) và Cơ quan Hợp tác phát triển Đức GIZ đã tổ chức diễn đàn về phục hồi tăng trưởng, tái cơ cấu - cơ hội và thách thức. Các chuyên gia tại đây cho rằng VN cần cẩn trọng trong cuộc chạy theo tăng trưởng GDP, nguy cơ rơi vào lạm phát, bất ổn…
TS Nguyễn Đình Cung, quyền viện trưởng CIEM, cho rằng đang có lo ngại hiện tượng nới lỏng đầu tư công và theo ông, điều này có thể dẫn đến nguy cơ đầu tư dàn trải. Nhiều chuyên gia khác cũng đồng tình và cho rằng kinh tế VN có khó khăn, đầu tư của khu vực tư nhân giảm, tuy nhiên cần cẩn trọng với áp lực tăng đầu tư công bởi đó là nguy cơ khiến tái diễn lạm phát, bất ổn kinh tế…

Tấn công tội phạm hay tấn công người vô tội?

Tấn công tội phạm hay tấn công người vô tội?
Võ Văn Tạo - Trong vụ án oan sai Nguyễn Thanh Chấn đầy tai tiếng, bên cạnh dư luận xã hội bức xúc tột cùng trước thói vô cảm, vô trách nhiệm của các cán bộ và cơ quan liên can, một số quan chức cấp cao (trong đó có lãnh đạo TAND Tối cao và lãnh đạo Bắc Giang) lại tuyên bố trước công luận, hàm ý vụ oan sai này có nguyên nhân từ ý chí tấn công tội phạm (!?). Các vị này đều khuyến cáo các cơ quan bảo vệ pháp luật không vì vụ này mà nhụt ý chí tấn công tội phạm! 
Rõ ràng, đó là một tư duy hoàn toàn sai lầm, dễ gây lạc hướng dư luận và làm cho cán bộ trong các cơ quan bảo vệ pháp luật không nhận rõ bản chất vụ việc để rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc, đúng đắn.

Buồn lắm, Thủ tướng ơi!

Đọc bài này làm mình bồi hồi nhớ lại hình ảnh các vị Thủ tướng trong các phiên họp Chính phủ hàng tháng. Mình mà được làm Thủ tướng thì mình cũng bắt chước Thủ tướng: Buồn làm gì, cái nước Việt mình nó thế.
Buồn lắm, Thủ tướng ơi!
Tô Văn Trường
Lời dẫn của Blog Kim Dung: Đây là tiếng kêu mà đọc muốn rơi nước mắt của một doanh nghiệp tư nhân trước cái sự “ăn tiền” trắng trơn công khai, nhưng lại có mỗi cái thế vì là… con đẻ của Nhà nước. Ông Tạ Quyết Thắng mình đã tình cờ được gặp trong một bữa xum họp bạn bè. Một con người tâm huyết, thẳng thắn, và bị bạn bè gọi là Đông Ky Sốt chuyên đánh nhau với Cối xay gió. Mình quý trọng ông, vì những gì ông làm không phải chỉ là để nuôi hơn 2000 người lao động, mà vì sự mong muốn đóng góp cho xã hội, bằng lao động tài năng và chính trực.

Bài này Ts Tô Văn Trường gửi TVN. Mình đã đọc, biên tập cẩn trọng. Vậy mà TVN …sợ không dám đăng. Nay xin đăng lên để bạn đọc đọc (sau khi TS Tô Văn Trường có bổ sung thêm vài chỗ cho chính xác hơn) để hiểu những đắng cay của một môi trường kinh tế cạnh tranh không bình đẳng, không sòng phẳng, sẽ dẫn đến hệ lụy cho hậu thế ra sao.
Khi đời cha cứ ăn mặn…

Cái nước Việt mình nó thế

Cái nước Việt mình nó thế
I- Cái câu nói hóm hỉnh của Gs Hoàng Ngọc Hiến khi còn sống, hóa ra, giờ đây, nó linh nghiệm đủ trong các lĩnh vực, khi mà người Việt phải bó tay trước tất cả tai họa xảy ra, ập đến, đổ xuống…
Sự xảy ra, ập đến, đổ xuống đó, là câu chuyện lũ dữ suốt từ trung tuần tháng 11 cho đến giờ, vẫn còn nóng hổi trong tâm trí kinh hoàng của người dân các tỉnh miền Trung, nóng hổi phím bàn giới truyền thông, và nóng hổi những câu chất vấn của các đại biểu Quốc hội tại nghị trường những ngày này. Ai là thủ phạm?

...Bác Hồ/ Hồ gì?/ Hồ ao/ Ao gì?/ Ao cá/...

Sốc với sách cho trẻ em
Một hôm, đứa cháu ngoại của tôi được mẹ dẫn đi chơi về. Tôi hỏi cháu: Cháu đi đâu về vậy? Cháu trả lời: Dạ, con đi thăm bà về ạ. Tôi lại hỏi: Cháu thăm bà nào vậy? Cháu liền trả lời một tràng dài: “Bà gì?/ Bà ngoại/ Ngoại gì?/ Ngoại xâm/ Xâm gì?/ Xâm lăng/ Lăng gì?/ Lăng Bác/ Bác gì?/ Bác Hồ/ Hồ gì?/ Hồ ao/ Ao gì?/ Ao cá/ Cá gì?/ Cá quả/ Quả gì?/ Quả đấm”. Tôi ngỡ ngàng, hỏi: Cháu đọc cái gì vậy? Ai dạy cho cháu? Cháu trả lời: Con đọc trong sách mà...
Rồi cháu lấy trong cặp cuốn sách đưa cho tôi xem. Bài đồng dao cháu vừa đọc nằm ở trang 8 của sách “Đồng dao dành cho trẻ mầm non” do Nhà xuất bản Mỹ thuật ấn hành năm 2012 (số đăng ký KHXB: QĐ.87-2011/CXB/36-04/MT ngày 12.10.2011).

Sự tích củ mài

"Đói lắm, bố mẹ ơi !", tiếng kêu xé lòng này chắc vẫn đang xảy ra tại nhiều vùng núi cao, vùng lũ lụt... giữa lúc Đảng và Nhà nước sắp tuyên bố nước ta chính thức trở thành nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa (năm 2020).
Sự tích củ mài
Xưa có một gia đình rất đông con, đông đến nỗi bố mẹ không nhớ hết được tên từng đứa. Người chồng tên Đang, người vợ tên Phang. Tuy đông con như thế, nhưng hai vợ chồng nhờ phát được nhiều nương và vỡ được nhiều ruộng, nên đời sống không đến nỗi túng thiếu.
Chè củ mài
Gặp năm trời hạn mất mùa, bao nhiêu lúa giống của hai vợ chồng để dành cho mùa sau đều bị bọn lang đạo cướp hết. Hai vợ chồng phải vào rừng tìm rêu đá, lá cây về cho các con ăn, nhưng kiếm bao nhiêu cũng không đủ; suốt ngày lũ con cứ gọi bố mẹ. Và kêu:
- Đói lắm, bố mẹ ơi !

Củ mài là gì ?

Củ mài là gì ?
Mấy hôm nay nghe Bộ trưởng Vinh phát biểu tại phiên thảo luận tổ ở Quốc hội dù giải pháp chưa có gì mới nhưng Bộ trưởng dám thẳng thắn nói công khai cứ đà này thì sẽ đến ngày đất nước chuyển sang ăn củ mài để sống... Mình cũng thấy thích. Có dự báo tốt thì mới có giải pháp tốt mà. Hiếm khi có vị Bộ trưởng đương chức nào dám lên tiếng như thế, nhất là từ ngày Thủ tướng Dũng điều hành Chính phủ. 
Bộ trưởng Vinh nói tới củ mài, mình nghĩ đó là vì trước khi về Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng là lãnh đạo ở Lào Cai, một trong những tỉnh biên giới nghèo nhất của cả nước nên biết thế nào là củ mài chứ nhiều người không biết. Mình cũng vậy, do đó cũng nên tìm hiểu trước xem củ mài là gì để đến lúc được ăn sẽ không cảm thấy lạ. 

Kinh tế củ mài ăn xuông

Nhân chuyện bác Bùi Quang Vinh kể: “Tôi bảo anh Giàu là ông đọc thế nào mà nó lại sửa mẹ nó thành trái phiếu chính phủ bảo lãnh. Hai cái khác nhau hoàn toàn!... Vậy mà Quốc hội thống nhất 90% chả mấy ai phản đối.”, tôi kể thêm một tý thế này. Thực ra chuyện này nhiều khi không phải lỗi ở Đại biểu Quốc hội. Theo quy trình, đầu tiên văn bản được Đại biểu QH bỏ phiếu thông qua tại Hội trường; kết thúc kỳ họp ai về nhà nấy, bận rộn cơm áo gạo tiền, có mấy khi nhớ mình đã bỏ phiếu thông qua cái gì và câu chữ viết ra như thế nào đâu (trừ vài thông tin, số liệu quá quan trọng). Bước tiếp theo là các cơ quan, đơn vị chức năng của Văn phòng QH soạn lại văn bản thành câu chữ hoàn chỉnh để cuối cùng là trình Chủ tịch Quốc hội ký chính thức ban hành. Đây là lúc người ta có thể thêm bớt, sửa chữa các con số, các câu chữ theo ý của các bác lãnh đạo cao nhất, hoặc của ai đó.
Kinh tế củ mài ăn xuông
Trong hai tuần rồi, mục này trình bày những bước cải tổ kinh tế mới của đảng Cộng sản Trung Quốc. Chúng ta đã thấy, Tập Cận Bình đang cố thay đổi cơ chế để “thị trường hóa” nền kinh tế nhiều hơn. Còn ở Việt Nam thì họ thấy sao?
Hãy nghe ông Bùi Quang Vinh, bộ trưởng Kế hoạch và Ðầu tư nói chuyện ở Quốc hội vào cuối tháng Mười, năm 2013. Ông Vinh tuyên bố: “Việt Nam phải đổi mới, không đổi mới thì không tiến lên được. Tôi đã báo cáo trước chính phủ... Nhiều thứ lộn xộn, mệt mỏi lắm, nên tôi nói với các đồng chí là nếu chúng ta không đổi mới thì chúng sẽ chết thôi, chúng ta sẽ củ mài ăn xuông thôi.

'Kiểm duyệt internet có thể chấm dứt trong thập niên tới'

Google: 'kiểm duyệt internet có thể chấm dứt trong thập niên tới'
Các chính phủ phải để cho dân lên tiếng. Goolge hết lòng cam kết vì một mạng internet mở và quyền tự do ngôn luận của công dân. Một đất nước sẽ phát triển và tăng trưởng kinh tế tốt hơn nếu cho phép quyền tự do ngôn luận.
Chủ tịch công ty Google thuyết trình về vấn đề 
công nghệ và tăng trưởng kinh tế tại Đại học Johns Hopkins
Chủ tịch đại công ty internet Google dự báo tình trạng kiểm duyệt internet trên toàn cầu có thể chấm dứt trong vòng một thập niên và việc sử dụng kỹ thuật mã hóa dữ liệu sẽ giúp người dân vượt qua sự kiểm duyệt, ngăn chặn, hay theo dõi của nhà nước.

Nhốt thằng tù nữa đi anh!

Nhốt thằng tù nữa đi anh!
Đêm tân hôn cô dâu thẹn thùng thỏ thẻ với chú rể:
- Anh ôi, em hổng biết gì về dzụ đó hớt, anh cắc nghĩa cho em đi!
Chú rể cười:
- Dzụ đó dễ ợt hè. Em cứ tưởng tượng cái của em là nhà tù, còn của anh là thằng tù. Ta cứ nhốt thằng tù vào nhà tù là xong.

Xong xuôi rồi cô dâu thích quá, một lát sau lại thỏ thẻ:
- Anh ôi, thằng tù nó xổng chuồng rồi!
Chú rể bảo:
- Thì mình bắt nhốt nó lại.
Xong lần nhốt tù này chú rể châm thuốc lá hút lấy lại hơi. Chưa xong điếu thuốc đã nghe cô dâu giục:
- Nó lại xổng chuồng nữa rồi, anh mau bắt nhốt nó lại đi anh!

20 BÍ QUYẾT ĐỂ LOẠI TRỪ CĂNG THẲNG


20 BÍ QUYẾT ĐỂ LOẠI TRỪ CĂNG THẲNG
1/ Hãy yêu thích việc mình làm, bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn và làm việc hiệu quả hơn
2/ Xét lại các yếu tố gây căng thẳng... Cố loại bỏ những yếu tố nào gây trói buộc và gây bực mình vô ích

Tôi thích Chợ Vườn

Có lẽ không ai trong cộng đồng người Việt tại Washington DC lại chưa một lần ghé qua, hoặc chí ít là nghe nói tới "Chợ Vườn". Đây là nơi duy nhất trong khu vực mà người ta có thể tìm mua những loại rau củ những tưởng không tồn tại trên đất Mỹ, như rau muống, mướp, rau đay, rau sống...được trồng tại chỗ. Một điều thú vị nữa là chủ vườn lại là một người đàn ông Mỹ.
Chợ Vườn là nơi duy nhất tại Washington DC mà người ta 
có thể tìm mua những loại rau những tưởng không hề có ở Mỹ.

Vài quả tóc siêu độc

Vài quả tóc siêu độc

KHÔNG LÁ CẢI THÌ CÁI GÌ ĐÂY ?

KHÔNG LÁ CẢI THÌ CÁI GÌ ĐÂY ?
“Truyền thuyết dân gian” mới về sự khuất phục lạ kỳ của bão Haiyan
(Dân trí) - Có thể nhiều người không tin, cho là chuyện hoang đường. Nhưng lịch sử Việt Nam không hiếm những câu chuyện như thế. Đó là niềm tin vĩnh hằng của nhân dân… góp phần làm nên tinh thần Việt muôn đời bất diệt.
Vũng Chùa - Đảo Yến (ảnh: Đặng Đức)
Nhìn trên bản đồ nước Việt, khu mộ Đại tướng nằm trên một vùng đất nhô ra biển, tựa lưng vào núi, án ngữ vị trí tiền tiêu, che chắn cho biển trời Tổ quốc...
Chứng kiến cảnh đổ nát, hoang tàn, chết chóc của Philippines sau trận cuồng phong mang tên Haiyan mới thấy đất nước mình thật có hồng phúc. Mặc dù những ngày qua chúng ta đã phải sống trong tâm trạng lo âu, sợ hãi khi cận kề “nàng” Haiyan man dại.

NƯỚC TA KHÔNG CÓ BÁO LÁ CẢI

NƯỚC TA KHÔNG CÓ BÁO LÁ CẢI.
Đó là lời khẳng định chói lòa khí phách của Bộ trưởng Bộ thông tin truyền tin nước nhà. Mình rất tự hào vì điều này.
Trong niềm tự hào như thế, mình bình mấy lời về cái ảnh này, cái ảnh này chụp nhà báo nước ngoài đấy, bọn lá cải nước ngoài đấy nhá.
Làm báo như lũ chúng nó, cứ vác máy quay xáp vô, xáp vô tận mặt sự thật để sự thật nó đuổi cho chạy té đái ra, đúng là đồ lá cải.
Làm báo như bọn giãy chết, cứ có tin gì xảy ra, bất kể là tin thâm cung bí sử hay tin dân chúng, tin nóng là đưa, tin nóng là đưa, tin nóng là đưa, hấp ta hấp tấp, hớt hơ hớt hãi thì không lá cải thì là lá ...gì? Như ở ta ấy, việc nóng trời xảy ra, thì cũng phải chờ đã chứ, phải chờ xem trển gọi xuống nên đưa như thế nào chứ, chờ lâu quá tin nguội thì mình hâm nóng lên, ăn chậm thì có sao, nhỉ?

Phát biểu của BT Bùi Quang Vinh tại thảo luận tổ

Đọc bài này thấy thông cảm với những tâm sự, bức xúc của bác Vinh quá. Bác bảo có nói cũng chẳng ai nghe: "Tôi đã báo cáo trước Chính phủ. Thế rồi sang bên kia cứ gọt dần, ra trung ương gọt thêm nữa, đến Quốc hội thì không có lời tôi nói, hoặc có thì có một tí thôi"... Đến Bộ trưởng còn bị coi như thế thì ý của dân được coi ra gì ? Tôi không tán thành phần lớn các phân tích trong bài này của bác: Điểm 1 bác nhấn mạnh quá nhiều vào đầu tư, coi không có đầu tư là không có tăng trưởng; đoạn bác nói các nước Pháp, Đức đã xây dựng cơ sở hạ tầng từ hàng nghìn năm là hơi buồn cười; thực ra chủ yếu từ đầu thế kỷ XX, nhất là từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 thôi, chứ trước họ cũng còn nghèo lắm. Điểm 2 bác nói về cải cách thể chế kinh tế, tạo ra môi trường cho tất cả mọi thành phần kinh tế để người ta có điều kiện thuận lợi nhất để phát huy tất cả những gì trong khả năng người ta có thể làm được. Điều này đúng, ai cũng nói nhưng cụ thể thế nào thì chẳng ai nói; Hiến pháp sắp sửa đổi có thấy đổi mới gì đâu; mặt khác những phân tích, ví dụ của bác trong bài xem ra không thuyết phục. Xem thêm bài: 'Bộ trưởng lấy đá ghè chân mình'
Phát biểu của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh tại buổi thảo luận tổ – Quốc hội 24-10-2013
Tôi muốn nói để các đại biểu Quốc hội nắm sâu các con số.
Chúng ta nói rằng đầu tư cho phát triển năm 2014 là 163.000 tỷ, nhưng trong đó có 36.000 tỷ dự kiến thu từ đất nhưng thị trường bất động sản đang trầm lắng nên cũng không chắc là có đủ số này. Cho nên, con số chi thật thấp lắm. Nếu mà căn cứ vào Luật ngân sách và nghị quyết của trung ương thì lẽ ra phải bố trí 260.000 tỷ đồng cho đầu tư phát triển. Nhưng bây giờ chỉ bố trí có 163.000, mà trong đó đã dự kiến 36.000 từ đất. Do vậy con số thực thấp lắm.
Bộ trưởng KH-ĐT Bùi Quang Vinh

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

Đi tìm sự thật về chị Thu Uyên - VTV

Đi tìm sự thật về chị Thu Uyên - VTV
LS. Trần Đình Triển: Tôi đến sân bay TP. Hồ Chí Minh lúc 19 giờ, đi về khách sạn lấy phòng, “ném bụp” va-li vào phòng rồi xuống đường gọi taxi đi đến 1 đường phố gần cuối quận Gò Vấp. Hình như có ai đó chỉ đường nên tôi không khó khăn lắm đi đến chính xác nhà Bác Minh Nguyễn, vào nhà cả gia đình đang chờ đón tôi ( bác trai, bác gái, con trai, con dâu,..), tôi tự giới thiệu về mình, qua giọng nói bác trai hỏi tôi “ Cậu quê ở đâu”, tôi trả lời “ Tôi quê Hà Tĩnh”, bác gái ồ lên 1 tiếng rồi nói “ Nhà tôi cũng quê Hà Tĩnh”. 
Nhà báo Thu Uyên
Thế là từ “ Giọng Hà Tĩnh nghe dệ thương mẹ hậy” đã xua đi những nghi ngờ, hỏi han, tìm hiểu,… Bác trai mở đầu câu chuyện : “Chúng ta yêu Tổ quốc, yêu nhân dân, không thể chấp nhận những ai làm việc sai trái làm tổn hại đến lợi ích chung và quyền lợi hợp pháp của cá nhân,…”; tôi sốt ruột quá muốn đi thẳng vấn đề,nhưng cũng phải chờ đợi vì đó là tấm lòng, tâm huyết của thế hệ cha anh đối với non song đất nước.

Có bằng đại học chỉ sau một giờ!

Có bằng đại học chỉ sau một giờ!
Rao là thân quen với hiệu trưởng, tự xưng giảng viên của trường ĐH, người bán trao bằng công khai ngay tại trường để tạo lòng tin cho người mua.
Minh họa: DAD
Nhiều sinh viên đã quá thời gian học hoặc nợ môn và rất khó có cơ hội lấy được bằng tốt nghiệp như tìm được “phao” trước thông tin mua bán bằng “thật 100%” hết sức hấp dẫn.
Giá 20 triệu đồng
Thời gian vừa qua, nhiều sinh viên bất ngờ nhận tin nhắn rao bán bằng hết sức hấp dẫn. Chẳng hạn: “Nhận lo bằng cấp ĐH, CĐ, TCCN, chứng chỉ các loại. Tất cả có gốc 100% và nhận bằng tại phòng đào tạo của trường. Hoàn tất nợ điểm cho sinh viên. Lo đầu vào các trường năm 2013. Vì hồ sơ có hạn ưu tiên người đến trước, không nhận tiền cọc, lo xong mới nhận tiền”.

Đua bò Bảy Núi tại... Hà Nội

Đua bò Bảy Núi tại... Hà Nội
(Dân trí) - Không cần phải đến An Giang, người dân miền Bắc đã được thưởng thức màn đua bò vùng Bảy Núi nổi tiếng của người Khmer, Nam Bộ ngay tại thủ đô Hà Nội. Là một trong chuỗi hoạt động văn hóa dân gian của Tuần lễ Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam, lễ hôi đua bò Bảy Núi hấp dẫn hàng ngàn du khách đến xem trong buổi sáng 21/11/2013 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
6 cặp bò cùng các "nài" người Khmer đến từ tỉnh An Giang tái hiện lễ hội đua bò Bảy Núi.

Chó cắn chết chủ

Vụ việc kinh hoàng diễn ra vào đầu giờ chiều ngày 5.11.2013 khi cô bé Lexi Branson đến từ Mountsorrel, Leicestershire, Lexi bị chính con chó của gia đình tấn công và “tha lôi như một con búp bê vải” trước sự chứng kiến bất lực của người mẹ. 
Một bé 4 tuổi người Anh đã chết sau khi bị chính 
con chó cưng của gia đình tấn công, cắn xé.

Theo dõi các chuyến bay trên thế giới

Xin giới thiệu quý vị website : http://www.flightradar24.com/ .website này giúp theo dõi mọi chuyến bay trên hành tình này ... khắp năm châu ... Dùng trong trường hợp có đi đón ai hoặc muốn biết người thân mình đi nơi xa có bị trễ máy bay hoặc gặp trở ngại . Cứ search (bên góc trái) hoặc click vào một chiếc máy bay trên đường bay, chúng ta sẽ biết hãng máy bay, số máy bay .. đầy đủ chi tiết ... Hãy thử coi. Đây là một chuyến đang bay về phi trường Chicago.

Những nghề nghiệp kỳ lạ bậc nhất thế giới

Những nghề nghiệp kỳ lạ bậc nhất thế giới
Dưới đây là ảnh chụp lại những công việc kỳ lạ, khó hiểu nhất thế giới, thậm chí, bạn không thể gọi tên cụ thể nghề nghiệp ấy. Nhiếp ảnh gia người Mỹ Nancy Rica Schiff thường đi khắp nước Mỹ để tìm kiếm những người làm những nghề lạ thường nhất.
Nghề ngửi mùi cơ thể
Ở thành phố Cincinnati có phòng thí nghiệm Hilltop đã có lịch sử hoạt động 50 năm. Ở đây, các nhà nghiên cứu tiến hành những cuộc thí nghiệm đối với mùi cơ thể. Trong ảnh là một tình nguyện viên đang được kiểm tra mùi sau khi tham gia một nghiên cứu về chất khử mùi.

Chuyện phản cảm tại lễ công nhận chức danh giáo sư

Mình thấy muốn vào Văn Miếu phải mua vé là đúng rồi. Có điều tại sao lại cứ phải tổ chức ở Văn Miếu để người thân đến tặng hoa phải mua vé. Quá đông người vào Văn Miếu sẽ gây hiện tượng lộn xộn, phá hoại di tích... Ban tổ chức nên thuê Hội trường chỗ khác rộng rãi để tổ chức thì hơn.
Chuyện phản cảm tại lễ công nhận chức danh giáo sư
Khi đi dự lễ trao giấy chứng nhận cho 57 tân Giáo sư và 514 tân Phó Giáo sư tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), người thân và đồng nghiệp của các Giáo sư, Phó Giáo sư phải nộp tiền vé mới được vào tặng hoa. Không tiền sẽ phải đứng ngoài.
Rất nhiều người thân vào tặng hoa các tân Giáo sư, Phó Giáo sư (ngày 18/11) đã bị chặn lại bắt mua vé qua cửa. Đây là chuyện có thật. Thật 100%! Nó xảy ra ở cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám, ngay trước giờ diễn ra buổi lễ trao giấy chứng nhận cho các tân Giáo sư và Phó Giáo sư sáng 18/11 vừa qua. Người thân, đồng nghiệp… mang hoa tới chúc mừng các tân Giáo sư, Phó giáo sư bị nhân viên và bảo vệ của di tích chặn lại hỏi vé. Ai có vé được qua cửa, còn không thì bị xua ngược ra ngoài.

10 tật xấu "kinh hoàng" của đàn ông Việt

Đọc cho vui thôi chứ kể về tật xấu của phụ nữ Việt thì cũng kinh hoàng luôn. Đàn ông và Đàn bà đều có người tốt người xấu và ai cũng có lúc tốt, lúc xấu...
10 tật xấu "kinh hoàng" của đàn ông Việt
Trước hết, tôi xin được giải thích luôn: Tôi có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc với một người chồng là đàn ông Việt, vì vậy tôi viết bài này không phải trong tâm trạng cay cú, trả thù gì cả.
Hoa hậu Việt Nam 2012 Thu Thảo khoe nhan sắc dịu dàng, tinh khiết đúng kiểu con gái miền Tây trong tà áo dài trắng nữ sinh, gợi nhớ những kỷ niệm của một thời cắp sách đến trường.
Tôi có một chức vị kha khá trong một doanh nghiệp, tuổi cũng không còn trẻ, vì vậy việc tiếp xúc với các đối tác, khách hàng nam giới đủ thành phần, đủ lứa tuổi cũng cho phép tôi có cái nhìn tương đối về đàn ông Việt Nam.
Tôi không phủ nhận là có những người đàn ông Việt rất tốt, rất tuyệt vời như hoặc hơn chồng tôi, nhưng phần lớn đàn ông Việt lại có rất nhiều điểm xấu sau đây, mà tất cả xuất phát từ cách nghĩ.

"Không biết tinh giản ai thì giảm chính thủ trưởng"

Có lẽ nên đặt tên lại cho đúng: "Không biết tinh giản ai thì tinh giản chính Thủ tướng". Nguyên Bộ trưởng Trần Văn Tuấn có lần bảo “Cứ bảo xác định vị trí việc làm là khó, nhưng một thủ trưởng không biết cơ quan mình cần bao nhiêu người thì làm thủ trưởng làm gì”. Và ông nói đùa: “Không biết tinh giản ai thì có khi người ta giảm anh trước”. Thật tuyệt vời. Đây chính là nguyên lý cơ bản của kinh tế thị trường. Các chủ tư bản đều làm như vậy. Một khi nhân viên không hoàn thành trách nhiệm được giao thì chủ phải sa thải vì nếu không doanh nghiệp sẽ phá sản. Thủ tướng đã không biết bao nhiêu % nhân viên của mình cần sa thải thì đất nước phá sản, và người xứng đáng bị sa thải đầu tiên phải là Thủ tướng.
Không biết tinh giản ai thì giảm chính thủ trưởng
(LĐO) ĐÀO TUẤNMột câu chuyện hài vừa diễn ra trước Quốc hội. Ấy là sau 3 năm thực hiện “tinh giản biên chế”, chúng ta có được một kết quả: Giảm 28 ngàn. Tăng 69 ngàn. Tức là kết quả của “phép trừ tinh giản” là một con số gấp 148% số trừ.

Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình có lần khẳng định: “Tỷ lệ cán bộ, 
công chức không hoàn thành nhiệm vụ trên dưới 1%". Ảnh minh hoạ
Chưa hết, sau khi sắp xếp bộ máy, “Phép trừ tinh giản” cho ra kết quả: Giảm được 4 bộ, trong khi số tổng cục từ con số 82 tăng lên thành 110.

Thủ tướng: Áp lực trả nợ rất lớn

Đọc cho vui thôi chứ với người quản lý và cách quản lý của thể chế hiện giờ thì chẳng có thuốc nào chữa được.
Thủ tướng: Áp lực trả nợ rất lớn
Trong báo cáo giải trình và trả lời chất vấn tại Quốc hội chiều 21.11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết việc tăng bội chi ngân sách dành một phần để trả nợ. Phần còn lại và trái phiếu chính phủ bổ sung được tập trung vào đầu tư các dự án hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu, hoàn thành nhiều công trình đang đầu tư dở dang, bổ sung vốn đối ứng ODA, đầu tư cho nông nghiệp nông thôn. 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Tăng bội chi dành một phần để trả nợ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Chính phủ đã trình và được Quốc hội đồng ý mức bội chi ngân sách năm 2014 là 5,3% GDP (224 nghìn tỉ đồng) và phát hành thêm 170.000 tỉ đồng vốn trái phiếu chính phủ giai đoạn 2014-2016.

Thủ tướng: Tăng bội chi ngân sách một phần để trả nợ

Có lẽ từ ngày đổi mới đến nay, lần đâu tiên có quan chức cao cấp công khai nói tăng bội chi ngân sách để có tiền trả nợ. Trước đây theo quy định toàn bộ phần tăng bội chi là để phục vụ đầu tư phát triển. Chiều qua nghe ông Thủ tướng ê a trả lời chất vấn chán quá, chỉ lặp lại những thứ đã có trong các báo cáo, nên nghe được nửa chừng đành bỏ cuộc, không nghe nữa.

Thủ tướng: Tăng bội chi ngân sách một phần để trả nợ
Thủ tướng cho biết, áp lực trả nợ thời gian tới là rất lớn. Cùng với việc bố trí ngân sách để trả nợ, cần phát hành trái phiếu mới để trả nợ đối với nợ gốc trái phiếu đến hạn. Chiều nay 21/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu trước Quốc hội và tham gia trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội.
Thủ tướng: Tăng bội chi ngân sách một phần để trả nợ
Sau khi cập nhật tình hình kinh tế tháng 10 và tháng 11/2013, Thủ tướng cho biết, kế hoạch điều hành kinh tế 2014 là sẽ khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo thực hiện nghị quyết đã đề ra.

Những kẻ giết người bằng nước lũ


Những kẻ giết người bằng nước lũ
Về nạn lũ lụt, nhất là ở miền Trung, điều rõ ràng đầu tiên là tính chất khủng khiếp của nó trong những năm gần đây ngày càng tăng và người dân thường ở vùng này đang sống trong tình trạng tuyệt vọng kéo dài không biết đến bao giờ. Dù “chủ nghĩa xã hội hoàn thiện” có đến sớm hơn những người lãnh đạo cấp cao dự báo, thậm chí đến ngay bây giờ, họ cũng cứ phải hứng chịu lũ lụt mỗi năm mấy đợt, với những ngôi nhà (hay túp lều) ngập đến tận nóc, với những cái bụng lép kẹp, với những “khối tài sản” không có gì khác ngoài vài chiếc quần áo cũ rách, và một tương lai tối đen tuyệt đối. Dù cái cỗ máy cứu trợ khổng lồ có vận hành rầm rộ liên tục thì cũng thế mà thôi!
Tôi về miền Trung trong đợt lũ vừa qua, một đợt lũ hoàn toàn bất ngờ ập đến khi người dân không có thông tin gì để đề phòng. Sau hàng tuần mệt mỏi “triển khai” phòng chống cơn bão Hayan mà theo dự báo thì nó sẽ triệt hạ cả miền Trung, xóa sổ mọi nếp nhà “cấp 4”, người dân vừa xả hơi được vài ngày, bỗng tai họa bất ngờ ập đến, không có sự cảnh báo nào của cái cơ quan gọi là Cục dự báo khí tượng – thủy văn.

"Tiền này để anh mua… cỏ khô !!!"

Đồ con lừa !!!
Chỉ có hai người đi chung trong một toa trên một chuyến tàu đêm: Một đàn ông và một đàn bà. Họ còn phải đi rất xa nữa. Đêm rất lạnh, âm u và buồn. Họ làm quen với nhau và nói chuyện phiếm để giết thời gian. Người đàn bà bắt đầu kể một câu chuyện ngụ ngôn:
“Một lần, nhà vua quyết định đi săn. Ông gọi người hầu thân cận vào, dặn phải trông coi công chúa cẩn thận và phải thực hiện mọi mong muốn của công chúa, nếu không sẽ bị chém đầu. Đêm đến, công chúa gọi người hầu vào phòng ngủ. Người hầu bước vào phòng.
Công chúa trần truồng trên giường nói:
- Ta đang rất lạnh!

Luyện thở để hạ áp huyết

Những kỹ thuật tập luyện thở để hạ áp huyết
6 tháng vừa qua Hội Khí Công Y Đạo Việt Nam (Montreal,Canada) đã mở một đợt thực nghiệm tìm ra phương pháp thở có hiệu quả nhanh nhất để làm hạ áp huyết không dùng thuốc, thay vì phải tập khí công một thời gian lâu mới có thể kiểm soát được căn bệnh này.
Các học viên và các bệnh nhân đã được đo áp huyết trước và sau khi tập từng phương pháp từ 1 đến 6, mỗi phương pháp có giá trị riêng, tuỳ theo tuổi tác, sức khoẻ. Người có áp huyết cao nhất là 230/130mmHg, tập theo cách 1 đến cách 4 xuống chậm hơn những người khác, nhưng tổng kết các kết quả thực tập từng người, được ghi trên bảng, và có thu băng DVD đưa lên mạng doducngoc.com, thì phương pháp thổi đến cầy hay thổi bếp lửa và thổi chong chóng dễ áp dụng và có kết quả nhanh, mỗi lần thổi bếp lửa 20 hơi rồi đo lại áp huyết xuống được 20mmHg-40mmHg, tiếp tục thổi cho đến mức 120mmHg, rồi sau 20 phút đo lại, áp huyết ổn định khoảng 130 mmHg. 
Cách thổi này áp huyết xuống nhanh và giữ ổn định áp huyết được lâu, thường dùng trong cấp cứu những bệnh nhân mệt tim hoặc khi áp huyết tăng vọt bất thình lình mà trong người không đem theo thuốc.
Mời quý vị thực tập kiểm chứng từng phương pháp thở với máy đo áp huyết xem sao, và cho biết ý kiến :

“ Goodbye tên giết người thầm lặng”

“ Goodbye tên giết người thầm lặng”
Hung Phan (Costa Mesa): Trước đây, tôi có một người bạn. Đó là “tên giết người thầm lặng” mà bác sỹ Nguyễn Trần Hoàng có đề cập trong mục “Bác sỹ của bạn”. Bây giờ thì tôi “say goodbye” hắn rồi! Một trong những mục tôi thường xuyên theo dõi trên Người Việt Online là “Bác sỹ của bạn”. Bình thường thôi, tới tuổi này rồi thì có một anh bạn làm bác sỹ tư vấn miễn phí chuyện sức khoẻ cho mình thì còn gì bằng!

Đi bộ mỗi ngày ít nhất 30 phút giúp giảm áp huyết. 
Hình minh hoạ. Nguồn: Nytimes
Nhân xem clip “Cao huyết áp là gì?”, tôi nảy ý định chia sẻ câu chuyện của mình, và gửi đến mục “Làm báo với Người Việt”. Tôi sang Mỹ khi mới ngoài 30, tóc vẫn còn xanh. Tôi lao vào học hành, rồi làm việc, ăn uống thả dàn, bất chấp...tuổi thanh xuân. Cho đến khi cơ ngơi sự nghiệp tạm thời ổn định thì đầu đã hai thứ tóc, bệnh tật xuất hiện, trong đó, có anh bạn “cao huyết áp”.

“Trai Tài, Gái Sắc”

“Trai Tài, Gái Sắc” 
GS. Alexander Lê Trung Cang: “Trai Tài, Gái Sắc” là câu nói thường xuyên trong dân gian Việt Nam, nhằm nói đại cương về tình cảnh và giá trị trong mối liên hệ, phối hợp, giữa một người nam và một phụ nữ trong xã hội. Thông thường, mọi người chỉ có vài khái niệm chung rằng, người nam có ‘tài’, và người nữ có ‘sắc’ là một cuộc phối hợp xứng đôi, xứng đáng, may mắn, có ý nghĩa, làm đẹp lòng cả nhà, và hai họ.
Thủ môn Iker Casillas và nữ phóng viên xinh đẹp Sara Carbonero được gọi là 
một trong những đôi “trai tài-gái sắc”. Hình minh hoạ. Nguồn: corazonenradado.es. 

“Phong bì 20/11 không ảnh hưởng đạo đức giáo viên”

“Nhận phong bì ngày 20/11 không ảnh hưởng đến đạo đức giáo viên”
(VietQ.vn) - Đó là nhận định của TS. Nguyễn Ngọc Oanh, Phó trưởng khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Chủ nhiệm đề án “Giảng đường tươi đẹp”.
Thầy nghĩ sao về việc nhận phong bì vào các ngày lễ lạt, đặc biệt là ngày 20/11?
Theo tôi, bản thận tự nó thì phong bì không có tội gì vì phong bì là hình thức giao tiếp từ xưa đến nay vẫn tồn tại trong xã hội loài người. Trong phong bì có thể chứa đựng nhiều thông điệp. Đó có thể là tình yêu thương gửi gắm qua những tấm thiệp dành cho nhau, là tấm thiếp chúc mừng, là món quà thể hiện sự kính trọng, biết ơn… Trong môi trường giáo dục, phong bì trở thành “vấn đề” khi nó chứa đựng tiền bạc trong đó.
Tuy nhiên, cũng không phải cứ chứa đựng tiền bạc là xấu, nó chỉ xấu khi người trao và người nhận làm cho nó xấu. Trong phong bì có thể có tiền, nhưng nếu đó là món tiền chân chính mà người học trò kiếm được bằng lao động, sau khi ra trường, công tác thành đạt, nay quay trở lại thăm tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11, trò muốn bày tỏ sự biết ơn trân trọng với thầy cô nên tặng phong bì...thì chuyện tặng thầy cô phong bì tiền đâu có xấu?

Sinh nhầm thế kỷ và sống nhầm chỗ

Sinh nhầm thế kỷ và sống nhầm chỗ
Nguyễn Văn Tuấn: Đọc bản tin viết về sự việc thầy Đỗ Việt Khoa sắp bỏ nghề giáo mà thấy buồn nôn. Buồn không phải vì chuyện thầy Khoa bỏ ngành Giáo dục (mà tôi cho là một quyết định hết sức đúng), nhưng vì câu hỏi "được gì, mất gì". Câu hỏi gì mà tàn nhẫn thế! Nhưng nó (câu hỏi) phản ảnh cái động cơ đằng sau của mọi việc làm trong xã hội VN ngày nay. 
Thầy giáo Đỗ Việt Khoa đã từng được Bộ trưởng 
Nguyễn Thiện Nhân khen tặng vì thành tích chống tiêu cực
Người nào hăng say tích cực quá, người khác sẽ đặt câu hỏi "chắc được gì đằng sau"; người nào đấu tranh chống tiêu cực (như thầy Khoa) cũng bị dèm pha "được gì". Nếu ai cũng nghĩ "được gì, mất gì" thì chẳng ai làm từ thiện, chẳng ai lo chuyện công, chẳng có lý tưởng gì cả; tất cả chỉ vì quyền lợi vật chất đằng sau. Một xã hội gồm toàn những người như thế thì thật là dã man. Trong entry này, mời các bác bạn đọc vài ý kiến của tôi và của hai người rất đặc biệt…

ĐÀ LẠT... TIÊU ĐIỀU

ĐÀ LẠT... TIÊU ĐIỀU
Ngọc Quân: Ngay cả khi thác Cam Ly không còn nằm trong lịch trình “Tour” của các công ty du lịch, chính quyền vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tàn phá môi trường ở Đà Lạt. Chẳng những vậy, bằng việc cấp giấy phép cho những dự án xây biệt thự, bất động sản, chính quyền đã tiếp tay cho việc tàn phá hàng loạt rừng thông ngoại ô thành phố.
Không chỉ là những chủ đầu tư lắm tiền, những người nông dân nghèo cũng “góp phần” vào việc làm xấu đi thành phố mộng mơ. Những đồi thông trước đây đã bị thay thế bằng những đồi café hoặc trà. Hình chụp trên đường Khánh Lê-Lâm Đồng cửa ngõ từ hướng Nha Trang đi lên Đà Lạt.

Phó bí thư thôn chôn sống 5 công nhân

Phó bí thư thôn chôn sống 5 công nhân
(Tin tức 24h) - Khi 5 công nhân đang thi công chạy tới ngăn việc đổ đất lấp đường, một phó bí thư thôn ra lệnh đổ đất chôn sống 5 công nhân thi công kia. Vụ việc xảy ra vào sáng 15/11, hơn 100 người dân ở thôn Hạnh Phúc, khu Giang Ngạn, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc mang theo cuốc, xẻng cùng 3 xe tải chở đất kéo đến trước cổng một công trường đang xây dựng chợ bán động vật cảnh để ngăn cản việc thi công.
Phó bí thư thôn bị cách chức vì ra lệnh chôn sống 5 người
Khi đó, 5 công nhân đang thi công đã chạy tới ngăn việc đổ đất lấp đường, khi đó phó bí thư thôn Hạnh Phúc Vương Chí Minh ra lệnh: “Chôn sống chúng đi”.
Những xe tải lập tức đổ đất lên 5 người công nhân thi công kia, người thì bị chôn toàn thân, người thì bị đất phủ đầy đầu. Phải mất nửa giờ đồng hồ, quản lý công trường và các công nhân khác mới kéo được 5 công nhân này ra khỏi đống đất.

Philippines "khinh" mọi cứu trợ từ Trung Quốc

Bản lĩnh Nhật Bản được thể hiện trong vụ sóng thần cách đây vài năm làm cả thế giới phải nghiêng mình khâm phục. Nhật bản lúc đó cũng đã "lịch sự" từ chối nhận "hỗ trợ" của người Trung Quốc. Giờ đến Philippin, một nước nhỏ, nghèo, lại thể hiện bản lĩnh của mình sau bão Hayian, bằng cách dù khó khăn đến mấy cũng không thèm nhận của "bố thí nhỏ giọt" của thằng Tầu để tránh bị "há miệng mắc quai". Thật tuyệt vời! Còn bản lĩnh của các nhà lãnh đạo VN đâu nhỉ? Bói mãi vẫn không thấy! Sao lúc nào cũng thích đi xin viện trợ thế ?
Philippines "khinh" mọi cứu trợ từ Trung Quốc
BẢN LĨNH VÀ TƯ CÁCH CỦA PHILIPPIN TRƯỚC TRUNG CỘNG
Lính Mỹ và Philippines xếp hàng cứu trợ để gửi tới nạn nhân bão Haiyan.
(Kienthuc.net.vn) - Một nghị sĩ Quốc hội Philippines cho biết, do nhận được viện trợ nước ngoài dồi dào, Manila không cần thiết phải nhận bất cứ sự giúp đỡ nào từ Trung Quốc.

Săn hàng ‘độc’ ở miền Tây mùa nước nổi

Săn hàng ‘độc’ ở miền Tây mùa nước nổi
Nước từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về vùng hạ lưu và ngập trắng những cánh đồng đầu nguồn ở các tỉnh miền Tây. Đây cũng là thời điểm người dân bắt đầu một mùa thu hoạch các đặc sản rắn, rùa, chim…
Vào mùa nước nổi, nhiều loài động vật hoang dã không nơi trú ngụ nên lộ diện khiến người dân săn bắt được nhiều. Một chủ vựa thu mua đặc sản miền Tây cầm trên tay đủ các loại rắn.

Tìm con 18 tháng giữa dòng nước lũ trắng xóa

Mẹ òa khóc tìm được con sau một ngày bặt tin trong lũ
Hoảng sợ vì không biết mẹ và con gái 18 tháng của mình đang ở đâu, chị Hòa khóc nức nở, nhảy lên canô của bộ đội phòng không đi xin vào vùng lũ dữ... Chị mặc áo phao, ngồi trên cano, giữa dòng nước lũ trắng xóa, chỉ còn lại những ngôi nhà trơ mái ngoi trên mặt nước. Chị mất phương phướng, không xác định được đường đưa lực lượng cứu hộ về nhà mẹ đẻ.
Lê Thị Hòa được lữ đoàn Phòng Không 573 – 
Quân khu 5 giúp tìm thấy con trong vùng tâm lũ.
Chúng tôi đến lữ đoàn Phòng Không 573, Quân khu 5 để nắm tình hình giúp người dân khắc phục hậu quả sau trận lũ lịch sử vừa xảy ra trên địa bàn thị xã An Nhơn, Bình Định. Tình cờ chúng tôi nghe được câu chuyện cảm động về tình mẫu tử của hai mẹ con bị chia cắt bởi dòng nước lũ.

Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

Thiến!

Bây giờ để được cận kề cấp trên, nếu bảo phải thiến, không biết có bao nhiêu người ta sẵn sàng chấp nhận ?
Thiến!
Khuất Đẩu - Khi tôi còn bé, những buổi trưa ở thôn quê thật buồn. Chỉ có nắng ngùn ngụt như bốc khói. Và gió, những cơn gió hừng hực đuổi lũ rơm rạ cuống quít chạy trốn trên đường làng. Cái tiếng gà trưa lúc này nghe ra đúng là thật não nùng. Mà cái tiếng của một ông thợ hoạn lại càng não nùng bi thiết hơn!
He…o thiến hôn?
Âm “he…o” kéo dài tưởng chừng lê lết bỗng đột ngột vút lên cái âm thiến sắc nhọn như lưỡi dao của ông. Lũ heo trong chuồng mà nghe và hiểu được như người chắc là sợ chết khiếp.
Thế rồi đâu đó có tiếng chủ nhà: Ông thiến ơi, vào đây!

SỰ Ô TRỌC LAN CẢ VÀO NHÀ CHÙA

SỰ Ô TRỌC LAN CẢ VÀO NHÀ CHÙA
Song Chi.
Ở VN, trừ những người chính thức theo một tôn giáo nào đó như Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao đài, Hòa Hảo, Hồi giáo…, phần đông người dân vẫn tự cho mình là những người không có tín ngưỡng, trong bản khai lý lịch phần tôn giáo họ cũng thường trả lời “Không”, mặc dù mỗi năm cũng có vài lần đi đến các địa điểm tôn giáo như nhà thờ, chùa...
Song nếu xét trên tổng thể thì số người có khuynh hướng nghiêng về Phật giáo vẫn chiếm đa số. Nghĩa là đầu năm, ngày rằm tháng giêng, tháng tư, tháng bảy… đều có đi chùa, cúng bái, thỉnh thoảng ăn chay niệm Phật.

Trọc phú

Trọc phú
Nguyễn Quang Lập 
Mình về quê, cô em họ nói tối nay nhà hát Thị xã có chương trình ca nhạc của nhạc sĩ Tinh Tuý, có giấy mời đây, anh có đi không. Chẳng biết Tinh Tuý là ai. Hồi này các nhạc sĩ trẻ nổi lên cũng nhiều, sáng tác như điên nghe không kịp, toàn những bài na ná nhau, hết nhại Phú Quang sang nhại Ngọc Đại, ca từ hoặc rỗng toếch hoặc nhẹ tênh, chán ốm. Định bụng không đi. Cô em họ nói nhạc sĩ Tinh Tuý nói ông quen anh đấy, hình như học với anh. Cái tên nghe lạ hoắc, quen thân hồi nào nhỉ?
Ừ thôi thì đi. Tới nơi thấy đông nghịt, vé 180.000 đồng mà đông nghịt. Cô em họ cười rích rích, nói giá vé đề cho oai, thực ra toàn giấy mời. Mình cười, nói ừ, thì mời mà người ta đi cho đông thế này cũng là tốt rồi. Cô em lại cười rích rích, nói phải tổ chức mời, lôi kéo mọi người vào mới được như vậy, ai mời được một người đi thì được thưởng 10 ngàn. Mình ngạc nhiên nói có chuyện đó a? Nó bảo ông Tinh Tuý thiếu gì tiền. Mình trợn mắt hỏi thật a, nó gật gật, nói em mời được 6 chục người, 600 ngàn khoẻ re, ke ke ke.

(2) Tổ chức tuyển “Cô dâu Việt” sang Trung Quốc

Tổ chức tuyển “Cô dâu Việt” sang Trung Quốc
ANTĐ - Không một tổ chức, cá nhân nào ở Trung Quốc được phép tổ chức hoạt động môi giới hôn nhân với người nước ngoài như những quảng bá rầm rộ trên các trang web của các công ty môi giới Trung Quốc và những giới thiệu của các “Tú bà” người Việt. Vậy tại sao các công ty này vẫn ngang nhiên hoạt động, qua mặt các cơ quan chức năng Trung Quốc?
Các vụ "tuyển vợ" sang Trung Quốc xuất hiện ngày càng nhiều (Ảnh minh họa)
Thủ đoạn lách luật của các “công ty ma” Trung Quốc
Cũng giống như Việt Nam, hoạt động môi giới hôn nhân ngoại quốc nói chung thuộc diện bị cấm ở Trung Quốc. Chính phủ nước này cũng không cấp phép thành lập cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Ngay từ năm 1994, nhằm ngăn chặn tình trạng phụ nữ Trung Quốc bị lừa bán sang nước ngoài dưới hình thức “kết hôn giả” với người nước ngoài, văn phòng quốc vụ viện Trung Quốc đã ban hành “Thông tri về việc siết chặt công tác quản lý môi giới kết hôn với người nước ngoài”.

(1) Tổ chức tuyển “Cô dâu Việt” sang Trung Quốc

Tổ chức tuyển “Cô dâu Việt” sang Trung Quốc
ANTĐ - Hàng loạt vụ tổ chức cho người Trung Quốc "xem mặt" cô dâu Việt Nam bị công an bắt giữ. Các hoạt động môi giới tuyển vợ sang Trung Quốc đã được tổ chức bài bản, với những đường dây tổ chức chặt chẽ, tinh vi.
Các vụ tuyển vợ người Việt Nam của đàn ông 
Trung Quốc đang diễn ra ngày càng nhiều (Ảnh minh họa)
Xuất hiện đường dây “tuyển vợ” tổ chức tinh vi
Chiều 25/10/2013, các trinh sát công an quận Tân Phú đã ập vào một quán ăn điểm tâm nằm trong chung cư Vườn Lài, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM, bắt quả tang 3 người đàn ông Trung Quốc cùng N.T.S (người môi giới) và T.T.L. (phiên dịch) đang “tuyển vợ” cho 3 người đàn ông Trung Quốc là Ye Yan Bao (24 tuổi), WuZe Jun (39 tuổi) và Ye Yan Gui (38 tuổi). “Thí sinh” là 3 cô gái Việt Nam đến từ các tỉnh miền Tây.

Bí mật của một người vợ trẻ

Bí mật của một người vợ trẻ
Ngoài trời mưa càng lúc càng nặng hạt. Ngồi trong văn phòng, Mr Huy trưởng văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T với ly cafe trên tay, mắt anh nhìn xuống dưới lòng đường thư giãn. Mặc cho mưa to gió lớn, dòng người vẫn lướt qua vội vã… 
Chị biến mất ngay trong đêm tối mà không để lại chút dấu vết nào
Nghe tiếng gõ cửa, anh trở về với thực tại. Trước mặt anh là một người đàn ông dáng vóc cao to và ăn mặc lịch sự. Nhưng trên nét mặt ẩn chứa nhiều u sầu và đôi mắt trùng sâu nhiều đêm mất ngủ. Người anh lạnh vì ướt, nhưng có vẻ anh không quan tâm đến điều đó. Mưa to gió lớn mà anh vẫn tìm đến Công ty thám tử tư (T&T), chứng tỏ anh đang rất cần sự giúp đỡ. Tôi trấn an anh bằng tách cafe nóng.

Trung Quốc: "Lấy kinh tế thị trường làm chủ đạo"

Lãnh đạo Trung Quốc thúc giục lấy kinh tế thị trường làm chủ đạo
Nổi lên trong hội nghị bốn ngày, kể từ hôm thứ Ba, là việc các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc đã long trọng tuyên bố đẩy mạnh cải cách để trao cho kinh tế thị trường “vai trò quyết định” trong nền kinh tế và đưa ra kế hoạch thành lập một ủy ban giám sát các vấn đề an ninh quốc gia.
Những quyết định này nằm trong những vấn đề được công bố đầu tiên trên phương tiện truyền thông nhà nước, vào cuối phiên họp kín của giới lãnh đạo, mà Chủ tịch Tập Cận Bình đã loan báo đó là cả một sự kiện mang tính đường lối trong nỗ lực của ông nhằm đưa Trung Quốc bước vào một giai đoạn tăng trưởng kinh tế mới.

“Blog cá nhân hiện là một thách thức”

“Blog cá nhân hiện là một thách thức”
An ninh mạng và quản lý thông tin trên các trang mạng là nội dung quan trọng nhất trong phần đầu phiên chất vấn của Quốc hội với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Bắc Son.
3 báo điện tử từng bị tấn công từ 5 nước
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết Việt Nam hiện có tên trong top 20 quốc gia sử dụng Internet nhiều nhất thế giới, chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn an ninh thông tin là “một thách thức”.

"Cô giáo thờ ơ vì con tôi chỉ tặng sôcôla 20/11"

Thưa Bộ trưởng, cô giáo thờ ơ vì con tôi chỉ tặng sôcôla 20/11
Từ năm lớp 4, con tôi đã biết nhà bạn nào tặng thầy cô quà giá trị ra sao. Năm lớp 6, cháu muốn tự tay tặng cô quà nhân ngày 20/11.
Kính gửi Bộ Trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo,
Nhân ngày 20/11, tôi xin được gửi tới ông và các cán bộ trong ngành, các thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất.
Tối qua, tôi cũng cùng các bạn tôi tới thăm thầy giáo cũ của mình. Chúng tôi đã có một buổi tối thật vui vẻ bên cạnh người thầy mà chúng tôi yêu quý. Khi nhớ lại những giây phút đấy, tôi không khỏi không nghĩ tới con mình và những đứa trẻ cùng lứa.