Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2013

Lưu manh hóa trí thức

Lưu manh hóa trí thức
Theo số liệu thống kê cho biết : Cả nước hiện có hơn 9. 000 Giáo Sư, 24.000 tiến sĩ, 101.000 thạc sĩ và 2.700.000 cử nhân đại học[1]. Một con số lý tưởng cho nền kinh tế tri thức. Việt Nam hiện nay có nhiều điều kiện để trở thành nước có nền kinh tế phát triển như : nguồn lao động trẻ, thuận tiện giao thông, có nhiều loại tài nguyên,….
Tuy vậy, nước ta vẫn trong cái vòng luẩn quẩn của nghèo nàn, lạc hậu. Nguyên nhân chính là ở yếu tố con người, do đất nước chúng ta không tôn trọng giá trị con người , không tôn trọng trí thức đích thực. Yếu tố con người chưa được quan tâm thích đáng trong khi nó mới là nhân tố chính cho sự hưng thịnh/ suy yếu của 1 quốc gia.

Khi chuột cống đã thành “đặc sản”

Khi chuột cống đã thành “đặc sản”
 
Bán chuột cống kèm rau thơm.
Gần đây, mạng xã hội và báo chí viết nhiều về câu chuyện nấu nước lèo cho nồi hủ tiếu bằng chuột cống ở TPHCM. Mọi chuyện bắt đầu từ bài viết trên mạng của một người, hoặc là thích đùa cợt, hoặc là rất tử tế, anh (chị) ta muốn cứu bà con mình khỏi thảm họa lây bệnh tật từ việc bị người ta lừa đảo dùng chuột cống chế biến thành món ăn khoái khẩu.
Có hai trường hợp xảy ra ở đây: Một là anh (chị) ta bịa chuyện hơi vụng về, hai là chỉ đơn giản tác giả không phải là dân viết lách, chụp ảnh chuyên nghiệp, nên viết bài chưa đưa ra đủ bằng chứng hay các bức ảnh “bắt tận tay day tận trán” để ai đó hết chỗ cãi.

Cần đánh giá lại tầm vóc của nhà cách mạng Phan Châu Trinh

Trong những năm học tiểu học, mình rất thích đọc sách, truyện (lúc đó là thời chiến tranh 1966-1972, dĩ nhiên ngoài sách, truyện cũng chẳng còn thú vui giải trí nào khác). Những cuốn mình thích nhất là chưởng viết trước 1954 (sách này bị cấm, chuyền tay nhau đọc), sách lịch sử và hồi ký của các vĩ nhân, chủ yếu là của mấy bác lãnh đạo Việt Nam, Trung Quốc và Liên Xô. Rồi đột nhiên, khoảng năm 1970, mình được đọc 1 cuốn sách khổ lớn, dày khoảng 300-400 trang của bác Tôn Quang Phiệt viết về Phan Bội Châu (Phan Bội Châu và một giai đoạn lịch sử chống Pháp của nhân dân Việt Nam, xuất bản năm 1958), tiếp đến là cuốn về cả hai cụ Phan (cuốn Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh). Mới chỉ chục tuổi đầu nhưng mình đã đọc say mê, sửng sốt vì không ngờ lại nước ta từng có những vĩ nhân kiệt xuất như vậy; tư duy, nhận thức của hai bác vượt hẳn so với tất cả các vị lãnh đạo thời đó. Từ đó trở đi trong đầu mình, hai bác là số 1, quá siêu việt nhưng không gặp thời nên không thành công. Vận may đã rơi xuống bác Hồ, người khai sinh và phát triển nước Việt Nam ngày nay bằng con đường đấu tranh giai cấp và chuyên chính vô sản. Có lẽ không chỉ phải đánh giá lại tầm vóc của cụ Phan Chu Trinh mà còn cả với cụ Phan Bội Châu nữa. Xem tiểu sử bác Tôn Quang Phiệt ở cuối bài.
Cần đánh giá lại tầm vóc của nhà cách mạng Phan Châu Trinh
Phan Châu Trinh (Nguồn Wikipedia)

Sự lựa chọn khi hãnh diện hay xấu hổ

Sự lựa chọn khi hãnh diện hay xấu hổ
Một người hãnh diện luôn “nhìn xuống” vật thể và người khác ; do đó, khi nhìn xuống, chúng ta không thể thấy bất cứ điều gì “bên trên” chúng ta (A proud man is always looking down on things and people; and, of course, as long as you are looking down, you cannot see something that is above you – C.S. Lewis)
Alan Phan: Vài bạn đọc gởi đến tôi một bài viết có tựa đề là, “Đâu Là Nơi Duy Nhất Người Việt Nam Không Bị Khinh Bỉcủa một tác giả Việt Kiều. Sau khi chu du khắp thế giới và chịu đựng những khinh miệt vì lỡ “làm” người Việt, kể cả ở VN nơi mà các ông bà ba lô Mỹ trắng được yêu chuộng hơn, tác giả mới khám phá ra nơi duy nhất mà người Việt không bị khinh miệt là xứ Mỹ.

Ngô Bảo Châu càng ngày càng điên

Hôm qua đọc trên trang phuocbeo thì không cười nổi vì thấy thằng này nói ngu quá, quanh năm bám đít mấy bác lãnh đạo cao cấp nên càng ngày càng phát rồ vì nghĩ mình cũng cao cấp. Chắc nó nghĩ được cái Fields thì nó là bố người ta nên không thèm tranh luận với người ta. Lần trước đã bị dân chúng tổng sỉ vả đến mức phải đóng cửa Blog mà vẫn chưa biết rút kinh nghiệm. Khoa học không tham gia giải quyết những chuyện huyền bí dân chúng quan tâm, xôn xao thì làm cái gì ? Hôm nay chưa giải quyết được thì trăm năm nữa rồi cũng tìm ra. Toán học của nó không là một loại tôn giáo huyền bí à ? Tốt nhất là xóa bỏ cái Viện toán học cao cấp (xài tiền thuế của dân) của thằng điên này đi cho dân nhờ.

Có thể để cho khoa học yên thân được không?
Có cách nào rút Hội toán học Việt nam ra khỏi Liêp hiệp hội khoa học kỹ thuật không nhỉ? Liệu Hội toán học, Hội vật lý, Hội cơ học, Hội hoá học, Hội sinh học... có thể "liên hiệp" với Viện nghiên cứu tiềm năng con người hay không?
Theo tôi hiểu, khoa học phát sinh từ ý chí phủ nhận mê tín, và vì thế không có cách gì "liên hiệp" mà không tự phủ nhận chính mình.

Quốc hội mời nhà ngoại cảm lập pháp

Trong Chương trình giao lưu trực tuyến “Sự thật của nhà ngoại cảm” đã có mặt tại tòa soạn báo Năng lượng Mới - PetroTimesÔng Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học ứng dụng (UIA) nói: UIA, Viện Khoa học Hình sự và Trung tâm Bảo trợ văn hóa kỹ thuật truyền thống chưa bao giờ cấp giấy chứng nhận cho bất kỳ nhà ngoại cảm nào.
Thế cái giấy như ảnh dưới, liệu ông Nguyễn Quốc Thắng có dám làm giả giấy tờ của Bộ Công an?

Nhật sử dụng YouTube để giữ chủ quyền biển đảo

YouTube : Vũ khí mới của Nhật trong cuộc đấu giành chủ quyền biển đảo
Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư (DR)
Trọng Nghĩa (RFI)
Để tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của mình, các quốc gia thường dùng các kênh truyền thống như các tuyên bố ngoại giao, các bài viết đăng trên báo chí, thậm chí các cuộc hội thảo khoa học. Mới đây, chính quyền Nhật Bản của Thủ tướng Shinzo Abe đã làm cho hai đối thủ tranh chấp với mình bất ngờ khi cho triển khai một phương tiện mới : vidéo Youtube.

Việt Nam và nền văn hóa nhà mặt tiền

Việt Nam và nền văn hóa nhà mặt tiền
Nhà mặt tiền có giá cao hơn nhiều nhờ điều kiện kinh doanh.
BBC: Nếu như ai đó sống ở Anh quốc, họ có thể đi xe ô tô chạy tới 120 km/h.
Sau khi đi ra khỏi nhà, hòa vào đường cao tốc, đáp ứng phù hợp di chuyển các công việc thường ngày. Đơn giản được như vậy nhờ sự quy hoạch tập trung cho các nhu cầu phục vụ xã hội như các siêu thị, cao ốc, văn phòng. Các xí nghiệp, nhà máy được xây dựng xa trung tâm thành phố. Các khu dân cư, trường học bố trí hợp lý.

Yêu tổ quốc nhưng trước tiên phải yêu... bản thân

Yêu tổ quốc nhưng trước tiên phải yêu... bản thân
Do ảnh hưởng từ văn hóa của một xã hội phong kiến kéo dài, nên nhiều người mỗi khi nhắc đến vấn đề "con người cá nhân" thường hay tránh né, thậm chí kỳ thị.Báo Tuổi trẻ số ra ngày 11/10/2013 có đăng bài viết của nhà văn Nguyễn Quang Thân nhan đề "Biết yêu gia đình..." và bài trả lời phỏng vấn của ông Vũ Ngọc Hoàng (Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương, Ủy viên Ban chỉ đạo đề án đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục) nhan đề "Đổi mới GD từ "yêu gia đình".
Nội dung chủ yếu của hai bài viết này đều xoay quanh vấn đề GD cho thế hệ trẻ trước hết là tình "yêu gia đình". Đây cũng là vấn đề đã được khẳng định trong phần "mục tiêu tổng quát" (điểm a) của "Đề án đổi mới toàn diện nền GD..." do Bộ GD&ĐT soạn thảo. Theo đó, những người soạn thảo đề án khẳng định rằng:

(7) Chỉ đường tìm mộ: Hiện thực khách quan và bí ẩn

Chỉ đường tìm mộ: Hiện thực khách quan và bí ẩn
Nghe thấy Vinh nói thế, tôi cũng nóng ruột, hỏi tiếp:"Rồi sao? Không tìm thấy ở chỗ đó thì tìm thấy ở đâu?". Vịnh chậm rãi trả lời: "Tuy không tìm thấy ở chỗ thày chỉ. Nhưng câu chuyện huyền bí lại bắt đầu từ lúc đó". Vì đang đi ngoài đường, điện thoại nghe không rõ. Nhưng tôi tổng hợp lại nội dung như sau:

Bụi tre này tôi đã ngồi nghỉ buổi trưa hôm cúng đất tìm mộ. Sau lưng bụi tre này tức là đường mòn trên bản đồ.

(6) Chỉ đường tìm mộ: Hiện thực khách quan và bí ẩn

Chỉ đường tìm mộ: Hiện thực khách quan và bí ẩn.
Kính thưa quí vị và anh chị em quan tâm.
Bây giờ là 22 giờ 16/ 7 2010. Vào lúc 18g chiều nay tôi có gọi điện tới Vinh thì được anh cho biết: Đoàn của anh đã hoàn tất 5 lễ, sau đó tiến hành đào theo hướng dẫn của các nhà ngoại cảm. Vị trí đào lần thứ nhất trong ngày hôm nay không tìm thấy. Tiến hành đào lần thứ hai ở cách vị trí tôi chỉ 5 m, cũng chưa tìm thấy. Hiện đoàn đã về thành phố Quảng Ngãi để nghỉ ngơi. Sáng hôm sau tiếp tục tìm cốt.

Cho dù là các nhà ngoại cảm dự báo sai ba lần vị trí cụ thể của mộ liệt sĩ và ngày mai mộ tìm được đâu đó trong khu vực khoảng gần một hecta này thì vẫn là một sự chính xác đến tuyệt vời, có thể nói tương đương với sự dẫn đường của vệ tinh cho một tên lửa điều khiển từ xa cách hai ngàn cây số.

(5) Chỉ đường tìm mộ: Hiện thực khách quan và bí ẩn

Chỉ đường tìm mộ: Hiện thực khách quan và bí ẩn
Sau khi làm lễ ở nghĩa trang liệt sĩ, chúng tôi tiếp tục về nơi có nền cổ miếu, mà theo băng hướng dẫn của cậu Nguyện thì nơi này tuy chỉ còn nền đất nhưng rất linh thiêng. Về đến nơi thì người dân địa phương tụ tập rất đông. Họ tò mò xem chúng tôi tìm mộ liệt sĩ. Họ hỏi chúng tôi có phải được nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng hướng dẫn không? Có bà còn đem khoe chúng tôi gần cả chục VCD của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, đủ hiểu nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nổi tiếng cỡ nào. Chúng tôi trả lời là do chi nhánh của cô Phan thị Bích Hằng hướng dẫn. Đồ lễ vàng mã hương nhang đã được gia đình và các vị cựu chiến binh chuẩn bị từ trước. Đồ ăn thức uống dùng trong lễ thì gia đình ông Thành đã nấu nướng, làm giúp chúng tôi rất chu đáo.Lễ thần linh ở nền cổ miếu

(4) Chỉ đường tìm mộ: Hiện thực khách quan và bí ẩn

Chỉ đường tìm mộ: Hiện thực khách quan và bí ẩn
Tôi, Vịnh và một cậu nữa đi taxi riêng ra Nghĩa trang Liệt sĩ xã Phổ Nhân. Các cựu chiến binh - bạn chiến đấu của liệt sĩ Vũ Văn sơn ra sau cùng với đồ lễ, vì xe của chúng tôi hơi nhỏ. Chúng tôi hành lễ ở đây rất nghiêm cẩn và thành tâm. Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp và dự báo của tôi về việc phải đào tìm mộ lần thứ hai sẽ không xảy ra.

Nghĩa trang liệt sĩ xã Phổ Nhân - Một địa danh được định vị chính xác trên bản đồ.

(3) Chỉ đường tìm mộ: Hiện thực khách quan và bí ẩn

Chỉ đường tìm mộ: Hiện thực khách quan và bí ẩn
Sáng hôm sau, chúng tôi dây sớm và chuẩn bị cuộc hành trình. Lúc ấy, tôi mới gặp ba cựu chiến binh chiến trường vốn là bạn chiến đấu của liệt sĩ Sơn. Các anh ấy đều mặc quân phục và mang lon sĩ quan. Người cấp bậc cao nhất là Đại úy. Họ đều đã ra khỏi quân ngũ từ lâu. Làm thủ tục trả phòng, chờ đợi nhau khoảng hơn nửa tiếng chúng tôi mới xuất phát. Đầu tiên là đi ăn sáng.

Tài xế taxi đưa chúng tôi đến một quán khá sạch sẽ trong thành phố. Tôi chọn món bánh cuốn. Tôi rất thích món này. Hầu hết mọi người đều chọn như tôi. Bánh cuốn ở đây, ngon như bánh cuốn Hanoi, chỉ có điều là nước chấm không bằng. Mà ẩm thực Việt cái tinh túy của nó còn nằm ở nước chấm. Nhất là những món bình dân như thế này. Trong bữa ăn, tôi xác định với Vịnh: "Lần đi tìm mộ này sẽ không có kết quả ngay. Nhanh thì hôm sau, chậm thì phải đi tìm một lần nữa".

(2) Chỉ đường tìm mộ: Hiện thực khách quan và bí ẩn

Bản chi tiết hơn của bài vừa lưu:
Chỉ đường tìm mộ: Hiện thực khách quan và bí ẩn
Kính thưa quí vị và anh chị em quan tâm.Từ hàng chục năm nay, bắt đầu từ tiểu luận của giáo sư Trần Phương với tựa đề: "Tìm mộ Liệt sĩ - Một hành trình bí ẩn", đã gây ấn tượng mạnh trong dư luận xã hội. Những ý kiến trái chiều của các nhà nghiên cứu khoa học đã can thiệp sâu vào hiện tượng này. Nhưng hiện tượng này vẫn được tồn tại và gần như công khai hoạt động với sự bảo trợ của Liên hiệp các hội khoa học Việt Nam, ở số 1 phố Đông Các. Hoạt động tìm mộ của các nhà ngoại cảm Việt Nam đã giúp cho bao gia đình Việt Nam tìm được thân nhân của mình mất tích trong chiến tranh. Đây là một hoạt động mang tính nhân bản góp phần giải tỏa "nỗi buồn chiến tranh"(*) mà lịch sử để lại.
Trên thực tế Thiên Sứ tôi cũng chỉ nghe nói và tham khảo qua tài liệu, tuy đã hai lần can thiệp vào việc tìm mộ bằng cách toán quẻ từ xa, nhằm xác định vị trí chính xác của ngôi mộ. Nhưng đây là lần đầu tiên Thiên Sứ tôi trực tiếp tham gia vào công việc này với thân nhân liệt sĩ.

Tôi đang ở Quảng Ngãi làm phong thủy cho một thân chủ ở đây, thì nhận được cú điện thoại của một thân chủ cũ. Anh ta có việc ra Quảng Ngãi giúp gia đình bên vợ tìm mộ một người cháu nuôi là liệt sĩ Vũ Văn Sơn, quê ở Lạch Tray Hải Phòng, hy sinh ở Quảng Ngãi năm 1972.

(1) Khả năng kỳ lạ của các nhà ngoại cảm: Vẽ bản đồ tìm mộ từ nơi cách xa cả ngàn cây số

Hành trình tìm mộ liệt sĩ Vũ Văn Sơn và khả năng kỳ lạ của các nhà ngoại cảm:
Vẽ bản đồ tìm mộ từ nơi cách xa cả ngàn cây số
(Dân Việt) - Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh sẽ gửi đến độc giả những ghi chép trung thực về một cuộc hành trình tìm mộ liệt sĩ mà ông tham gia cùng với sự giúp đỡ của các nhà ngoại cảm.
Lâu nay, phương pháp tìm mộ liệt sĩ bằng ngoại cảm vẫn gây ra nhiều tranh cãi về mặt khoa học. Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu lý học Đông phương) sẽ gửi đến độc giả những ghi chép trung thực về một cuộc hành trình tìm mộ liệt sĩ mà ông tham gia cùng với sự giúp đỡ của các nhà ngoại cảm. Ông Tuấn Anh cũng sẽ đưa ra những suy luận cũng như một vài lý giải về khả năng của các nhà ngoại cảm dưới góc nhìn của lý học phương Đông.

Bản đồ chi tiết vị trí mộ liệt sĩ Sơn do nhà ngoại cảm Năm Nguyện phác thảo.
Tháng 7.2010, tôi đang ở Quảng Ngãi thì nhận được cú điện thoại của một người quen cũ tên Vịnh. Anh ta có việc ra Quảng Ngãi giúp gia đình bên vợ tìm mộ một người cháu nuôi là liệt sĩ Vũ Văn Sơn, quê ở Lạch Tray (Hải Phòng), hy sinh ở Quảng Ngãi năm 1972. Lần trước, anh ta cũng đi tìm mộ và khi đến địa điểm cần tìm, được sự tư vấn của tôi, mọi người đào lùi 2 mét xuống phía Tây Nam và tìm được mộ. Bởi vậy, anh ấy tín nhiệm tôi.

Vì sao người Việt nhẹ dạ tin ngoại cảm?

GS Ngô Đức Thịnh: "Không nên phủ nhận một cách sạch trơn ngoại cảm. Bởi vẫn có trường hợp đúng chứ. Không thể thống kê cụ thể đúng sai, nhưng tôi từng chứng kiến người thân tìm mộ bằng ngoại cảm. Kết quả kiểm định ADN sau đó cho thấy hoàn toàn đúng. Theo tôi, tìm hài cốt bằng ngoại cảm phải kèm theo kiểm định khoa học. Nhà ngoại cảm đúng được 20-30% đã tuyệt vời rồi, không có 100% đâu".
Vì sao người Việt nhẹ dạ tin ngoại cảm?
GS Ngô Đức Thịnh cho rằng, khi con người thiếu hụt niềm tin, họ thường bấu víu vào tâm linh. Trong khi đó, tâm linh rất tù mù không chứng minh được rõ ràng đúng sai.Vừa qua, dư luận quan tâm đặc biệt đến Chương trình "Trở về từ ký ức" của VTV vạch trần về khả năng của một số nhà ngoại cảm. Trong đó, cho thấy không chỉ người dân, ngay cả cơ quan Nhà nước cũng dễ dàng đặt niềm tim mù quáng ngoại cảm. Nhân dịp này, PV có cuộc trao đổi với GS Ngô Đức Thịnh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hoá tín ngưỡng Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa.
Giáo sư Ngô Đức Thịnh (Ảnh: VNP)

Lại chuyện sốc nhưng lần này chị Tiến cười rất tươi

Lại chuyện sốc nhưng lần này chị Tiến cười rất tươi
Trong bài "Lại thêm chuyện rồi chị Tiến ơi", mình đã lo và thương cho chị Tiến quá. Hơn một tuần nay, thấy tin buồn dưới đây nhưng không dám tin là sự thật, vì thấy chị vẫn cười rất tươi và đi thăm viếng các nơi chứ không còn buồn như lúc xảy ra vụ Cát Tường (chắc chị cũng quên luôn vụ này rồi). Giờ đọc được công văn dưới của quân chị, mình không hiểu tại sao chị vẫn cười tươi thế ? Hay là đã chai mặt rồi ?
Ngày 1/11, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành đã thăm và tặng quà bé Nguyễn Thị Thùy Dung, là công dân thứ 90 triệu của Việt Nam. Công dân Việt Nam thứ 90 triệu là bé Nguyễn Thị Thùy Dung, nặng 3,2 kg, chào đời lúc 2h45 phút ngày 1/11 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.
Cùng ngày Bộ Y Tế gửi công văn hỏa tốc vụ nghi truyền nhầm nhóm máu
Công văn hoả tốc của Bộ Y tế gửi Sở Y tế Hà Nội

Độc đáo món ăn đường phố Hà Nội

Độc đáo món ăn đường phố Hà Nội
Đất Hà Nội nổi tiếng với những món ăn ngon miệng và người Hà Nội cũng rất sành ăn, bởi nếu như món ăn không có hương vị đặc trưng, thu hút thì sẽ không thể nào kéo họ từ trên xe máy xuống các quán vỉa hè sau mỗi giờ tan tầm hay trong những cuộc dạo phố.
Ảnh:vietbalo.vn
Nem chua rán không phải là món ăn có xuất xứ từ Hà Nội, nhắc đến nem chua người ta đều nhớ về xứ Thanh với những chiếc nem chua gói nhỏ nhỏ xinh xinh bán trên dọc con đường quốc lộ. Nem chua được làm từ thịt, bì lợn, thính (gạo rang rồi nghiền), nhờ có sự lên men do được ủ kín từ 2-3 ngày mà nem khi chín có vị chua, ngậy hấp dẫn.

Masai Mara - thiên nhiên tuyệt vời ở châu Phi


Masai Mara, khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng thế giới như tràn ngập các loài động vật hoang dã, nơi mà ngày ngày giữa các loài luôn diễn ra cuộc đấu tranh cho sự sống còn, “ăn hoặc bị ăn” và đây cũng thực sự là lý do cho chuyến đi châu Phi của chúng tôi.
Nằm vắt ngang biên giới hai nước, Masai Mara ở bên phần đất Kenya và Serengeti, bên phần đất Tanzania, là khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng thế giới về cuộc sống đầy sôi động của họ nhà mèo mà chúng ta quen gọi là sư tử, hoặc đàn anh số một trong Năm ông lớn của rừng châu Phi (4 ông còn lại là báo, voi, tê giác và trâu rừng).

Clip Tự sự của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Clip Tự sự của nhà ngoại cảm Bích Hằng
Sáng 1/11, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã tham gia chương trình giao lưu trực tuyến “Sự thật của nhà ngoại cảm”. Chị đã có những chia sẻ về chuyện đời, về khả năng ngoại cảm và những biến cố trong cuộc sống.

Canada có thật sự là “thiên đường y tế”?

Canada có thật sự là “thiên đường y tế”?
Nếu hỏi kỹ một công dân Mỹ, nhất là những người di dân, dân gốc Việt, thì dường như có rất nhiều người còn khá mù mờ về khái niệm cải tổ y tế. Đặc biệt các ông bà cao tuổi thường hay bình phẩm: “Y tế Mỹ không bằng Canada”, rồi có người kết luận: “Obama đang bắt chước Canada”. Sự thật như thế nào?
Chăm sóc sức khỏe tại CanadaThật ra thì từ lâu người dân Mỹ đã nghe nhiều về chế độ bảo hiểm y tế toàn dân tại Canada. Người thán phục, kẻ ước ao, nhưng cũng có không ít những nghi ngờ, thắc mắc: “Tiền đâu mà chính phủ Canada chi trả nổi?”. 

Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

Phan Thị Bích Hằng: "Sự thật của nhà ngoại cảm"

TS Vũ Thế Khanh: Về câu chuyện của Bích Hằng, tôi có thể khẳng định chắc chắn Bích Hằng là một trong những nhà ngoại cảm thật sự, có đóng góp lớn trong việc tìm và quy tập mộ liệt sĩ. Bích Hằng cũng được xem là một trong những nhà ngoại cảm xuất sắc, điển hình đã được tặng, phần thưởng dành cho những nhà ngoại cảm đạt thành tích tìm được ít nhất 1.000 mộ liệt sĩ bằng khả năng đặc biệt của mình.
(PetroTimes) - Đúng 9h sáng ngày 1/11/2013, ba vị khách mời của chương trình giao lưu trực tuyến “Sự thật của nhà ngoại cảm” đã có mặt tại tòa soạn báo Năng lượng Mới - PetroTimes.
Nhà báo Nguyễn Như Phong - Tổng biên tập báo Năng lượng Mới tiếp đón và giới thiệu các vị khách: "Trước hết thay mặt bạn đọc của Báo Năng lượng Mới và trang tin nhanh điện tử PetroTimes, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các vị khách mời đã nhận lời tham gia buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Sự thật của các nhà ngoại cảm”.


Thân nhân liệt sỹ Phùng Chí Kiên khóc xin lỗi Bích Hằng

(Petrotimes) - Trong buổi giao lưu trực tuyến “Sự thật về nhà ngoại cảm” tại trụ sở Báo Năng lượng Mới - PetroTimes sáng ngày 1/11/2013, một sự kiện bất ngờ ngoài dự tính đã xảy ra. Đó là sự có mặt của ông Nguyễn Văn Quang và bà Trương Thị Đông là con cháu của liệt sĩ Phùng Chí Kiên. Biết thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng, họ đã tìm đến mong được nói lời xin lỗi với nhà ngoại cảm Bích Hằng. 

Có mặt tại trụ sở Báo Năng lượng Mới, ông Quang và bà Đông cho biết, họ vô cùng xấu hổ khi gặp lại nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng. Theo ông Quang, chị Bích Hằng đã từng nhiệt tình, vô tư giúp đỡ gia đình và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thông tin thời gian gần đây. Ông Quang nói trong nước mắt nghẹn ngào: “Gia đình chúng tôi xin lỗi nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng”.

Võ Đại tướng và cụ Lê Khả Phiêu khen anh em ngoại cảm

Đọc con số 20 vạn, thấy chóng cả mặt. 20 năm. Vị chi mỗi năm 10.000, tức mỗi ngày tìm ra 30 bộ hài cốt. Bái phục các nhà thống kê tâm linh xã hội chủ nghĩa, giỏi hơn cả các nhà thống kê kinh tế. Không biết trong số đó có bao nhiêu là hài cốt liệt sĩ ? Số này được đưa vào nghĩa trang liệt sĩ hết à ?
Báo của Bộ Quốc phòng năm 2011: 
Anh em ngoại cảm được Võ Đại tướng và cụ Lê Khả Phiêu khen, bởi 20 vạn hài cốt
Ông Bộ trưởng Phùng Quang Thanh có thể xem lại chính bản báo của mình.
Bài báo cho một số thông tin đáng chú ý sau:
- Cho tới đầu năm 2011, có tới 20 vạn hài cốt liệt sĩ tìm được bằng phương pháp đặc biệt.
- Có một số nhà ngoại cảm trẻ được biểu dương: Lê Trung Tuấn, Nguyễn Thị Thành.
- Đại tá, nhà báo Hàn Thụy Vũ cũng được khen thưởng (trong danh sách 38 người)

Lỡ khen 38 nhà ngoại cảm, các bà đua nhau hối hận

Trao bằng khen cho 38 nhà ngoại cảm, bà Nguyễn Thị Kim Ngân hối hận
Huế Bùi, Người đưa tin
NQL: Các bà toàn nói vuốt đuôi. Bà Hải Chuyền nói: "Bộ LĐ-TB-XH đã có nghi vấn từ lâu", bà Kim Ngân nói "tôi rất ân hận"... Thế tại sao các bà không cho thu hồi các bằng khen ấy đi, để cho người ta lợi dụng lừa bịp mọi người? Cái bằng khen của Thủ tướng tặng " nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nghi" ( tại đây!), nếu các bà không tham mưu cho Thủ tướng làm sao Thủ tướng biết để tặng?
Quyết định số 13 khen thưởng các nhà ngoại cảm

'Báo cáo màu hồng, dân thấy màu tối'

'Báo cáo kinh tế màu hồng, nhân dân thấy màu tối'
Theo đại biểu Nguyễn Bá Thuyền (Lâm Đồng), việc đánh giá nền kinh tế có thể xuất phát từ góc nhìn khác nhau. Tuy nhiên, Chính phủ cần có nhận định chính xác để đưa ra “phương thuốc” phù hợp, cứu chữa sản xuất, đời sống người dân… Vì sao Chính phủ báo cáo màu hồng, nhưng nhân dân nói là màu tối?
Đại biểu Nguyễn Bá Thuyền, đoàn Lâm Đồng.
Trước tiên tôi rất đồng tình với báo cáo của Chính phủ và Ủy ban Kinh tế. Việt Nam đã hoàn thành vượt được 11/15 chỉ tiêu Quốc hội đề ra, và là một nỗ lực rất lớn của Chính phủ. Có 2 chỉ tiêu không đạt. Một là tăng trưởng kinh tế cao hơn năm 2012 và thấp hơn chỉ tiêu Quốc hội giao là 5,5%, thu ngân sách thì hụt thu trên 20.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, một số ý kiến đại biểu cho rằng Chính phủ cần phải đánh giá một cách khách quan hơn, bởi tăng trường kinh tế năm nay mà cao hơn năm ngoái thì đáng nghi ngờ.

Mơ giống bác Vinh: Tụi nhỏ cực nam sướng như trẻ Nhật

Nghe ông Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh vừa kết thúc bài phát biểu trước Quốc hội bằng câu khẳng định chắc nịch: "Tôi tin tưởng đất nước Việt Nam sẽ phát triển với con người thông minh, không thua kém các nước như Hàn Quốc và Nhật Bản" (xem ở đây: Mơ giữa Hội trường: “VN sẽ không thua kém Nhật Bản), tôi không khỏi khâm phục ông, và nhớ tới những đứa trẻ đang sống ở Cực Nam của tổ quốc (những đứa trẻ phía Cực Bắc sống thế nào thì ai cũng đều biết rồi, ai muốn xem lại thì vào đây, hoặc đây nữa). Tìm đọc lại bài về bọn trẻ Cực Nam đã lưu trong Blog này mà không thấy đâu, đành tìm trên mạng để đọc lại vậy.
Trốn chạy khỏi cực nam
Những căn nhà đổ nát thê thảm ở Cái Mòi (huyện Ngọc Hiển, 
tỉnh Cà Mau) vẫn đang được người dân dùng để… ở.
Trẻ em ở Cái Mòi, xóm nghèo tận cùng ở cực nam tổ quốc.

Thức trong đêm đen: ‘Vì sao, Việt Nam’?

Bây giờ đến báo chính thống cũng phải nói tới Đổi mới là điều không thể tránh được. Vấn đề đặt ra là "nếu Đổi mới 1986 là giải phóng lao động theo lẽ tự nhiên, thì Đổi mới 2013 Việt Nam cần giải phóng cái gì?". Theo tôi, Đổi mới 1986 là giải phóng cơ bắp để người lao động đem hết thể lực ra lao động. Còn Đổi mới 2013 phải là đổi mới trí tuệ, tự do hóa tư tưởng, tự do hóa suy nghĩ, sáng tạo, để người lao động tự nguyện đem hết trí tuệ ra cống hiến. Đã qua rồi cái thời lãnh đạo nói gì cũng đúng, coi sử dụng lao động cơ bắp là làm nên tất cả, và huy động dân hùng hục lao động như cái máy (không cần suy nghĩ) để thực hiện ý muốn lãnh đạo.
Từ ‘Ngôi sao Việt Nam đến ‘Vì sao, Việt Nam’?
Vì sao từ một quốc gia nghèo đói, chỉ cần khoảng 30 năm, Nhật Bản, Hàn Quốc, ngay cả Trung Quốc, đã trở thành những quốc gia hưng thịnh hàng đầu thế giới, còn ta thì chưa? 
Trước khi gia nhập WTO (11/1/2007), Việt Nam được thế giới 
ca ngợi với những lời có cánh “con rồng”, “con hổ” châu Á.
“Tất cả thế giới là một sân khấu và mọi người phải tự sắm vai” -Shakespeare.[1]
LTS: Hôm nay, 31/10, Quốc hội bắt đầu thảo luận KTXH và tái cơ cấu nền kinh tế tại nghị trường. Để góp thêm tiếng nói với các chuyên gia kinh tế, Tuần Việt Nam giới thiệu góc nhìn của tác giả Ngô Đồng Thu.
Trước khi gia nhập WTO (11/1/2007) , Việt Nam được thế giới ca ngợi với những lời có cánh “con rồng”, “con hổ” châu Á. Sau 6 năm, cùng với những thăng trầm của thế giới, dấu cảm thán (!) đã nhanh chóng biến thành dấu hỏi (?) và từ “Ngôi sao Việt Nam!” đã chuyển thành “Vì sao, Việt Nam?”

Mơ giữa Hội trường: “VN sẽ không thua kém Nhật Bản”

“Việt Nam sẽ không thua kém Nhật Bản, Hàn Quốc”
NGUYỄN LÊ Nếu không đổi mới chắc chắn sẽ khó khăn, nhưng, “tôi tin đất nước Việt Nam với con người thông minh sẽ không thua kém Nhật Bản, Hàn Quốc”, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh phát biểu trước Quốc hội, sáng 1/11.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh.
Được mời giải trình thêm một số vấn đề đại biểu quan tâm qua một ngày thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, trong đó có băn khoăn về số liệu thống kê, Bộ trưởng nói, vấn đề này tại kỳ họp trước đã nói kỹ, nên giờ chỉ nhắc lại vài ý chính.

Bộ QP không có Đại tướng Giáp và Đại tướng Thanh ư ?

Hôm trước trong bài "Lan man từ chuyện đặt tên Võ Nguyên Giáp cho đường phố", mình đã cân nhắc mãi mới viết: "xóa tên lịch sử cũ để lấy chỗ đặt tên mới, nhất là để đặt tên các nhà chính trị, các nhà quân sự, là một thứ văn hóa cạn tàu ráo máng, ăn cháo đá bát, ăn xổi ở thì, sẵn sàng xóa bỏ lịch sử cốt được việc hôm nay và cũng không nghĩ đến ngày mai...". Hôm nay đọc bài này, mình cũng nghĩ y như thế. Tin ngoại cảm hay không là một chuyện; còn đã nhờ người ta thì phải có tình có nghĩa chứ. Cám ơn bác Giao đã đồng cảm khi hạ câu kết: "Nhờ người ta, cậy người ta, cảm ơn người ta (không chỉ bằng lời mà bằng nhiều văn bản), hàng cả mấy chục năm, rồi đến lúc, lại quay lại bảo làm gì có chuyện đó. Tư cách của nhà nước để ở đâu ?".
Như lời ông Bộ trưởng đương nhiệm, vậy hóa ra: Bộ Quốc phòng không có Đại tướng Giáp, Đại tá Huyên, và chính Đại tướng Thanh ư ?
Ngay vừa rồi, bên hành lang Quốc hội, ông Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam - đã trả lời báo chí (có cả video và bản gỡ băng). Trong đó, ông có trả lời hai câu như sau (xem ảnh chụp màn hình ở dưới).
Xem và nghe ông trả lời, đặc biệt bảo: "Hoàn toàn không có chuyện Bộ Quốc phòng phối hợp với nhà ngoại cảm để đi tìm hài cốt liệt sĩ, chúng tôi hoàn toàn dựa trên cơ sở hồ sơ lý lịch, sơ đồ mộ chí, do những cựu chiến binh, các địa phương chỉ dẫn… kể cả dựa vào tài liệu do phía Mỹ cung cấp. Hoặc những người dân có thông tin, họ báo cho Bộ Quốc phòng chứ hoàn toàn không dựa vào nhà ngoại cảm", thì chạnh nghĩ, vậy hóa ra Bộ Quốc phòng không có Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tá Nguyễn Văn Huyên, và chắc cũng không có luôn ông Phùng Quang Thanh ?

Công chức nhiều làm túi tiền quốc gia eo hẹp?

Có phải công chức nhiều làm túi tiền quốc gia eo hẹp?
Đợt thi tuyển công chức trực tuyến đầu tiên do Bộ Nội Vụ 
tổ chức hồi tháng 1 năm 2013. Courtesy TPO
Cùng với ngân sách Chính phủ gặp nhiều khó khăn, cân đối thu chi căng thẳng, dù kiến nghị giảm lương 100.000 đồng đối với mỗi cán bộ công chức đã bị Thủ tướng bác bỏ, song ít nhiều những động thái này cho thấy túi tiền quốc gia đang nhiều eo hẹp, trong đó, nhân tố gánh nặng công chức khiến nhiều người lo lắng.

Không chống tham nhũng thì không bảo vệ được Đảng

Tại sao phải đặt tiêu chí bảo vệ Đảng để làm việc nọ, việc kia, nay là để chống tham nhũng ?
Không chống tham nhũng thì không bảo vệ được Đảng
Vinashin hay 'Vinachia' thỏa hiệp đen bòn rút tài sản
Trao đổi về công tác phòng, chống tham nhũng, ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng, tham nhũng liên quan đến công quỹ của nhà nước nên sẽ không xảy ra ở những lĩnh vực khác.
“Nó giống như một bệnh dịch. Ai là người có liên quan đến ngân sách tài sản của nhà nước? Là cán bộ công chức, những người có quyền định đoạt, những cán bộ mà quy định trước hết là phải là đảng viên. Tôi từng nói cuộc đấu tranh chống tham nhũng trước hết là cuộc đấu tranh bảo vệ Đảng. Nếu ý thức được chuyện đó, nó không chỉ là sự sống còn của quốc gia mà sự sống còn của chính Đảng”.
Ông Quốc nêu câu hỏi: Một tổ chức chính trị có nhiều cơ sở nền tảng để giải quyết vấn đề nhưng tại sao cho đến bây giờ vẫn chưa giải quyết, thực hiện? “Một người không có chức quyền hay là ở những doanh nghiệp tư nhân chỉ có thể là ăn cắp thôi, chứ họ không thể tham ô tài sản nhà nước. Tôi nghĩ rằng những gì đang diễn ra là do chúng ta buông lỏng”.

Ai xót thương cho 6 thi thể bạc mệnh trôi sông?

Ai xót thương cho 6 thi thể bạc mệnh trôi sông?
6 nạn nhân này đang nhanh chóng bị quên lãng, thậm chí có người tỏ ra thất vọng vì đó không phải thi thể của chị Huyền. Hơn 10 ngày qua, cả xã hội sôi sục với việc đi tìm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân vụ thủ tiêu xác của thẩm mỹ viện Cát Tường. Thi thể của chị Huyền thì vẫn chưa thấy đâu tuy nhiên đã có 6 cái xác khác bị nghi là của chị.Cùng trên sông Hồng, cùng trong một địa bàn tìm kiếm, cùng là những người không may mắn, nhưng sự đối xử của xã hội với họ lại không như nhau.
Hàng nghìn người đứng xem tìm kiếm thi thể chị Huyền
Trong số 6 thi thể tìm được đó, có một đôi vợ chồng trung niên chết cùng nhau trong khi tay vẫn trong tay, một nam thanh niên đã làm rõ được danh tính, còn lại 3 người vẫn thuộc diện vô danh, tức là không có người thân đến nhận xác.

Chưa khởi tố tội giết người với bác sĩ Tường

Chưa khởi tố tội giết người với bác sĩ Tường 
Ngày 31/10, Công an Hà Nội đã khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) về 2 tội. Ông Tường bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác (Điều 242 Bộ luật hình sự) và Xâm phạm thi thể (Điều 246 Bộ luật hình sự). Mức phạt cao nhất cho 2 tội danh này là 20 năm tù, thấp nhất 8 năm.
Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường tại cơ quan công an. Ảnh: Việt Dũng.
Bảo vệ của trung tâm Cát Tường là Đào Quang Khánh (17 tuổi) bị khởi tố về hành vi xâm phạm thi thể. Các quyết định tố tụng trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Tướng Phùng Chí Kiên

Hôm qua đọc tin trên Giao Blog, thấy ảnh chụp một phần thư của Đại tướng gửi đồng chí Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy trung ương và Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đề nghị sử dụng phương pháp ngoại cảm để đi tìm phần hài cốt còn lại của đồng chí Phùng Chí Kiên. Mình tin là đúng, nhưng với công nghệ chế đồ giả bây giờ, và nhất là nhiều bạn thích làm đồ giả để đùa vui, nên chưa thể tin chắc chắn; mình có hỏi bạn Giao thì bạn cho biết "Tạp chí Cộng sản đã đăng thư này mà bác, đó là căn cứ chắc chắn. Bác xem lại ở đây nhé". Thì ra là bài này. Đáng lưu ý mặc dù Đại tướng Đề nghị truy tặng đồng chí Phùng Chí Kiên Huân chương Sao Vàng nhưng đến nay đồng chí vẫn chỉ được truy tặng Huân chương Chiến công hạng ba.
Đọc đoạn "mộ hương hồn Tướng Phùng Chí Kiên nằm khiêm nhường giữa đội ngũ hàng trăm người con liệt sĩ của quê hương. Một cành hoa sứ trắng tinh khôi ai đó vừa đặt lên mộ, hương hoa thanh nhẹ trong gió chiều", mình thấy xúc động quá. Tại sao Đại tướng Giáp không khiêm nhường chọn nơi an nghỉ như bậc tiền bối anh hùng nhỉ ?
Về thăm quê Tướng Phùng Chí Kiên
Tạp chí Cộng sản 19:12' 18/8/2008 (Bài và ảnh: Trần Hoài)
Trong danh sách liệt sĩ của xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An, Phùng Chí Kiên (tên khai sinh là Nguyễn Vĩ) là chiến sĩ cách mạng, một trong những người con của quê hương Diễn Yên hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 
Đồng chí Phùng Chí Kiên sinh ngày 18-5-1901, hy sinh ngày 21- 8-1941, khi đó, ông là Ủy viên thường vụ Trung ương Đảng (khóa 1), cán bộ lãnh đạo quân đội cấp tướng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sĩ cộng sản kiên cường.
Năm 1990, sau khi hài cốt Tướng Phùng Chí Kiên được đưa từ Bắc Cạn về Nghĩa trang Mai Dịch – Hà Nội, thể theo nguyện vọng của Đảng bộ và gia đình, nhân dân xã Diễn Yên, một ngôi mộ Tướng Phùng Chí Kiên cũng được lập tại Nghĩa trang liệt sĩ xã, để làm nơi vào dịp 27-7, lễ, tết, mùng một, ngày rằm gia đình, bà con lối xóm đến thắp hương, viếng hương hồn người chiến sĩ cách mạng tiền bối…

Đến sợi thuốc lào mày cũng không tha ?

Chùm truyện cười
Đến sợi thuốc lào trộm cũng không tha ?
Hai thằng rủ nhau đi ăn trộm, đêm đến chúng mò vào một nhà ở ven đường. Thằng A nói với thằng B, mày đứng ngoài này tao trèo vào trong lấy được cái gì tao đưa qua cửa sổ mày ở ngoài đỡ lấy.

Thằng A vào nhà thấy đôi vợ chồng chủ nhà vẫn chưa ngủ mà lại đang tí tởn nhau. Nó đành núp vào một góc chờ họ ngủ rồi mới hành động.

Nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nghi được Thủ tướng tặng Bằng khen

Nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nghi được Thủ tướng tặng Bằng khen
Thứ ba 06/12/2011 06:24
ANTĐ - Ngày 4/12, nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nghi (xã Lạc Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều công sức đóng góp cho việc tôn tạo di tích lịch sử văn hóa và tìm mộ liệt sĩ. 
Quyết tìm mộ bằng ngoại cảm / Niềm tin cho việc tìm mộ bằng ngoại cảm

Bà Nguyễn Thị Nghi (trái) vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nghi đã có 27 tuổi nghề, có nhiều khả năng đặc biệt. Bà đã công đức xây dựng tôn tạo nhiều di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng, tìm lại những giá trị lịch sử, văn hóa của cha ông từng bị thời gian và con người tàn phá.

Trước đó, ngày 27/11/2011 tại Hà Nội bà Nguyễn Thị Nghi đã được Bộ LĐ-TB-XH trao tặng Bằng khen. Tháng 3/2011 được UBND tỉnh Hải Dương trao tặng Bằng khen. Tháng 6/2011 bà được Bộ Văn hóa - Thể thao – Du lịch tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn hóa thể thao và du lịch (năm 2009 bà cũng được Bộ này tặng Bằng khen có công lớn trong việc công đức, tôn tạo, tu bổ di tích lịch sử cấp quốc gia)…

Lấy bằng tiến sĩ

Tiến Sĩ là học vị cao nhất tại Việt Nam (và có lẽ, cũng của thế giới, vì hình như chưa thấy học vị nào cao hơn). Do vậy, người xưa gọi là bác học, nghĩa là học rộng, học thâm sâu, học hơn người. Và cũng do vậy, khó lấy bằng Tiến sĩ, trên nguyên tắc.
Trong mục từ Tiến Sĩ trên Tự Điển Bách Khoa Mở Wikipedia, mình thấy giải thích thế này: Tiến sĩ (Doctor of Philosophy thường được viết tắt là PhD). Tại một số quốc gia ở Mỹ và Châu Âu, tiến sĩ là một học vị do trường đại học cấp cho nghiên cứu sinh sau đại học, công nhận luận án nghiên cứu của họ đã đáp ứng tiêu chuẩn bậc tiến sĩ, là hoàn toàn mới chưa từng có ai làm qua.

Tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não
Theo thống kê của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, trên thế giới, cứ 6 người thì có một người sẽ bị tai biến mạch máu não ít nhất một lần trong đời. Tai biến mạch máu não cũng được coi là một trong các nguyên nhân gây tử vong cao. Tuy nhiên đây lại là căn bệnh hoàn toàn có thể dễ dàng phòng tránh.

Bài rap về cô gái bị cưỡng bức...

Bài rap về cô gái bị cưỡng bức khiến dân mạng suy ngẫm
Dựa trên nội dung Bus 44, phim ngắn từng đoạt giải của đạo diễn Dayyan ENG, tác giả có nickname 2See đã sáng tác nên bản rap Chuyến xe định mệnh để nói về sự vô cảm của con người và khiến người xem phải suy ngẫm.
Nội dung phim ngắn Bus 44 liên quan đến cô gái chạy xe bus và anh chàng thư sinh tốt bụng ở Trung Quốc. Giữa đường đi, cô thấy có hai người “gặp nạn” nên đã dừng xe. Thật không ngờ, hai người này lại là kẻ cướp. Không chỉ dùng vũ lực cướp hết tiền bạc của tất cả hành khách, chúng còn kéo cô tài xế xuống xe và cưỡng hiếp cô.

“Hà Nội gốc”, “dân nhập cư” và văn hóa đô thị

“Hà Nội gốc”, “dân nhập cư” và văn hóa đô thị
Cứ mỗi lần có sự kiện ở Thủ đô, người đọc báo cả nước lại… phập phồng. Những hình ảnh nam thanh nữ tú xông vào bẻ hoa, vặt cành trong các lễ hội hoa và bây giờ là chen lấn đông nghịt trước một cửa hàng sushi miễn phí cứ khiến người ta phải băn khoăn, đâu rồi hình ảnh thanh lịch của người thủ đô?.
Không phải là lần đầu tiên, những hình ảnh người dân Thủ đô chen lấn giành giật trong một sự kiện, trở thành đề tài cho nhiều tranh cãi trên mạng. 
Vậy đó nhưng với những ai đang sống hoặc đã đến Hà Nội lại không ngạc nhiên trước hàng dài người xếp hàng trước những quán ăn được cho là nổi tiếng, để rồi vừa ăn lại vừa nghe chửi bới, thậm chí là tục tằn.

Đói khổ cùng cực ở Đà Nẵng của bác Bá Thanh

Khi mọi người mở nắp vung ra, tất cả nghẹn lòng. Dưới đáy nồi còn lại một phần ruột cá, đầu cá, thịt mỡ, trứng cá vụn… Đó là những thứ thải loại người ta dành cho heo ăn, anh Chương xin được ở hàng cá ngoài chợ lúc chiều. Không có lấy một hột cơm nào. Bữa tối định mệnh của ba cha con côi cút này là một nồi hầm đủ thứ lộn xộn những gì người ta bỏ đi ở ngoài chợ.
Phận đói khổ cùng cực ngay giữa đô thị phồn hoa
Hai ngày nay, các khu dân phố phường Thanh Khê Tây quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng chưa hết bàng hoàng. Cái chết của anh Chương ve chai gợi lên nỗi niềm xót thương vô tận cho bà con chòm xóm qua những câu chuyện đau lòng.

Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đề nghị ngoại cảm tìm đầu tướng Kiên

Cái ảnh tư liệu trong bài rất quý, song không biết có thật đúng của Đại tướng không ?
Đại tướng vừa ra đi, các cháu liền lật đất tìm luôn, thấy ngay chiếc răng ... lợn
Blog Giao: Qua tư liệu tổng hợp cho đến thời điểm hiện tại, có thể nêu hai điểm chính sau: Một là, Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là người đầu tiên, vào năm 2007, bằng văn bản, đề nghị đi tìm đầu tướng Phùng Chí Kiên (nguyên văn là "đầu") với sự tham gia của giới ngoại cảm. Hai là, qua một cơ duyên nào đó (hiện chưa rõ), từ đầu năm 2008, Bích Hằng đã tham gia, và trên thực tế chính là người chỉ đạo, lúc ở bên cạnh, lúc qua điện thoại di động từ xa, để cả đoàn người đi tìm.

Loạt bài 4 kì của Tiền Phong có tường thuật sự việc, nhưng đúng như dự đoán của tôi, họ đã đem cất nhẹm đi những chỗ vẻ như nhạy cảm (liên quan đến Bích Hằng). Một số bạn đọc tinh ý đã phát giác việc này từ lâu (Mr. Khoằm đã đưa chứng cớ ra cho chúng ta xem).

Đại tướng Phùng Quang Thanh: Không nên tin nhà ngoại cảm

Bộ trưởng Quốc phòng: Không nên tin nhà ngoại cảm
- Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh khuyên các gia đình tìm hài cốt liệt sĩ không nên tin các nhà ngoại cảm vì đã có nhiều người lợi dụng để trục lợi.
Chiều nay (31/10), bên hành lang QH, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã trả lời báo giới về vấn đề nhà ngoại cảm đang gây bức xúc trong dư luận thời gian qua. Ông cho hay, Bộ Quốc phòng được giao nhiệm vụ đi quy tập tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ ở trong nước và nước ngoài (chiến trường Lào và Campuchia). Bộ trưởng khẳng định, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục tìm và tìm đến khi nào hết hài cốt liệt sĩ thì mới ngừng.
Bộ trưởng Quốc phòng, Phùng Quang Thanh, ngoại cảm
Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh

Cảnh thiên nhiên ven bờ sông cạnh nhà

Cảnh thiên nhiên ven bờ sông cạnh nhà
Công viên nhỏ cạnh nhà, nhìn về hướng nhà.
Từ hàng rào công viên nhìn về trung tâm thành phố Genève. Khoảnh thảm cỏ là nơi nuôi bò có biển cảnh báo "Bò mộng". Bên kia sông là tòa nhà liền khối dài hơn 1km, lúc cao điểm có hơn 1 vạn dân sống trong đó. Xa xa là núi Salève nổi tiếng.