Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2013

Thành phố không có ai mặc quần áo

Thành phố không có ai mặc quần áo
Nằm trên phía Tây Nam của Pháp, thành phố Cap D’Agde (thuộc thị trấn Adge) chỉ cách sân bay quốc tế Montpellier, ga Agde khoảng 5 km. Ngoài ra, cũng có nhiều chuyến bay thẳng nối Paris, Copenhagen với sân bay gần nhất của thị trấn Agde là Béziers-Cap d’Agde, cách trung tâm thị trấn 15km… Hiện, Cap D’Agde có dân số là 40.000 người.

'Động' váy ngắn lấy ráy tai, gội đầu giữa Sài Gòn

'Động' váy ngắn lấy ráy tai, gội đầu giữa Sài Gòn
“Anh có cần người bóp chân không?”, cô gái làm nhiệm vụ ráy tai hỏi. Nhờ cái gật đầu, chỉ vài phút sau, 2 cô gái trẻ đẹp, sexy xuất hiện để đấm bóp, mát xa dọc 2 chân của khách.
Một giờ - một vé
Khoảng 8 - 9h sáng, dạo qua một số tiệm cắt tóc mang cái tên mỹ miều là Beauty salon ở các con đường trung tâm Q.1 (TP.HCM), chúng tôi thấy nhiều cô gái ăn mặc hở hang, đứng ngồi lố nhố, chăm chỉ trang điểm, lượn lờ qua lại trong tiệm.

Một quý ông đang gội đầu.
1h chiều là “giờ vàng” trong mỗi ngày cho đến tối. Chiếc xe hơi cáu cạnh dừng lại trước cửa tiệm. Một ông khách bụng phệ, đeo chiếc dây chuyền vàng nặng trĩu trên cổ xuống xe, bước vào tiệm spa trong hơi thở nồng nặc rượu. Bà quản lý cười tươi bước đến mời khách ngồi xuống ghế cắt tóc. Cô gái mặc váy cực ngắn đến để làm nail (cắt móng tay, chân) cho khách, trong khi thợ cắt tóc nam thì tỉ mẩn từng đường kéo.

Nếu không đổi mới mạnh mẽ, sẽ tụt hậu xa

Nếu không đổi mới mạnh mẽ, sẽ tụt hậu xa
TT - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Bùi Quang Vinh đã phát biểu trước các đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận tổ ngày 24-10. Ông cảnh báo rằng nếu VN không đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt và khẩn trương, đặc biệt là đổi mới thể chế kinh tế, sẽ tụt hậu xa so với khu vực, thậm chí tụt hậu so với Campuchia, Lào.
Tại phiên thảo luận tổ ở Quốc hội ngày 24-10, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Bùi Quang Vinh phát biểu: “Cả nước có mỗi quốc lộ 1 và quốc lộ 14 quan trọng như vậy, nói mãi mà không làm xong”. Trong ảnh: quốc lộ 14 đoạn qua huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông - Ảnh: Thái Bá DũngTuổi Trẻ lược ghi ý kiến của ông.

Nhiều phụ nữ TQ ưa lấy chồng ngoại

Nhiều phụ nữ TQ ưa lấy chồng ngoại
Zoe Murphy, Phóng viên (BBC)
Jocelyn và Jun đã lấy nhau được chín năm
“Từ khi bắt đầu yêu một người đàn ông Trung Quốc, giấu giếm đã thành một phần của cuộc đời tôi,” cô Jocelyn Eickenburg, người Mỹ nói.Cô chuyển về sống ở Thượng Hải năm 2003 để được ở bên Jun Yu, lúc đó là người yêu nay đã thành chồng.
“Ngày xưa, sinh viên sẽ bị đuổi học nếu có quan hệ tình cảm hay lấy người nước ngoài. Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nếu bị trường phát hiện, thế nên chúng tôi giữ bí mật với tất cả mọi người rằng thực ra anh ấy sống với tôi ở bên ngoài khu ký túc,” cô nói.

Khi chị Tiến còn ngồi kia môi đỏ như son...

Lượm nhặt cuối tuần
Đào Tuấn FB:
Hôm nay là một ngày đáng nhớ của nền báo chí xứ VN. Tờ nhật báo lớn nhất sau rất nhiều vòng vèo, có một câu rất hay “Rất đông phóng viên vây lấy Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Tất cả chỉ nhận được những cái lắc đầu và xua tay từ chối của người lẽ ra phải chủ động lên tiếng với báo chí”. 

Và đặt ra một câu hỏi, đồng thời trong đó đã chứa đựng câu trả lời “Bà bộ trưởng liệu có hiểu rằng sự chấn động của vụ “phi tang xác bệnh nhân” không thuộc dạng muốn hay không muốn, thích hay không thích trả lời cũng được? Nó ở tầm mức trói buộc trách nhiệm “phải trả lời” của người đứng đầu ngành y tế. Trách nhiệm chính trị của cá nhân bộ trưởng ở đâu?”.
Tổng biên tập Petrotime Nguyễn Như Phong, dưới bút danh Như Thổ có bài xã luận với cái tít lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử báo chí cách mạng “Bộ trưởng Y tế nên từ chức”.


Tạm ngừng tìm kiếm thi thể nạn nhân bị ném xuống sông

Tạm ngừng tìm kiếm thi thể nạn nhân bị bác sĩ ném xuống sông

TPO – Sáng nay (26/10), lực lượng tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (bị bác sĩ ném xuống sông Hồng phi tang) tạm nghỉ. Thành viên trong đội tìm kiếm cho biết, có tiếp tục nữa không còn chờ gia đình.
Các phật tử lập đàn cầu siêu bên sông mong sớm tìm thấy thi thể nạn nhân Huyền sáng nay (26/10). Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Khâm phục Phan Thị Bích Hằng qua 1 vụ tìm mộ liệt sĩ

Câu chuyện dưới đây tôi đọc đã lâu, nhân chuyện VTV vừa tố cáo Bích Hằng lừa đảo trong vụ tìm kiếm phần hài cốt còn thiếu của tướng Phùng Chí Kiên (dù chị không tơ hào tí tiền nào của ai cả), tôi đọc lại, và tiện thể lưu lại để ai quan tâm thì đọc. Chuyện này đăng trên Diễn đàn lịch sử quân sự Việt Nam "Dựng nước và Giữ nước" : http://www.vnmilitaryhistory.net
Một câu chuyện nhỏ về tìm mộ Liệt sĩ
Tôi có một người anh em đồng hao là anh Nguyễn Tiến Thảo, quê ở thị xã Sơn Tây. Anh lấy người chị còn tôi lấy người em. Chẳng hiểu sao nhưng tôi và anh vô cùng hợp nhau, thân thiết như anh em ruột.
Anh Thảo có một người anh ruột tên là Nguyễn Tiến Hiền, đi bộ đội năm 1966. Vào những năm ấy, cuộc kháng chiến chống Mỹ đang ở vào giai đoạn cực kỳ ác liệt, người đi cứ ra đi, người ở lại hậu phương chỉ biết trông chờ ngày chiến thắng. Những lá thư từ tiền tuyến gửi về gia đình là điều hiếm hoi, ít gặp. 
Đến năm 1969, anh Hiền hy sinh. Mãi sau này, thị đội thị xã Sơn tây mới báo tử về cho gia đình, trong giấy báo tử do thị xã ST ký chỉ có vẻn vẹn thông tin duy nhất : Hy sinh tại mặt trận phía nam ngày 08.03.1969, an táng tại nghĩa trang gần mặt trận. Đơn vị : KN.
Anh Hiền ra đi không hề để lại cho gia đình một bức ảnh, không một dòng chữ, một lá thư để làm kỷ niệm ngoài tấm bằng Tổ quốc ghi công.

Đề nghị VTV và Viện PYQĐ đưa bằng chứng xác thực

Đề nghị VTV và Viện Pháp y Quân đội đưa bằng chứng xác thực, trước khi phán lung tung
Giao Blog: Có một số liên quan đến công việc chung (chẳng hạn sự kiện tìm mộ Hoàng Công Chất, tìm manh mối về Hoàng Công Toản, tìm manh mối và cầu siêu cho những thân vương lưu lạc trên đất Lạng Sơn,...), nhưng tôi chưa bao giờ tiếp xúc trực tiếp với Phan Thị Bích Hằng. Cũng không có ý định. 

Cách chức bà bộ trưởng sẽ có tác dụng xốc lại ngành y tế

Cách chức bà bộ trưởng sẽ có tác dụng xốc lại ngành y tế đang rệu rã tinh thần
Nguyễn Vạn Phú - Nhiều người nói vai trò người đứng đầu ở Việt Nam mờ nhạt lắm, cho dù có tài giỏi đến đâu trong cơ chế hiện nay thì cũng khó lòng xoay xở. Nói vậy có thể đúng trong trường hợp muốn tìm kiếm sự đột phá, sự bức lên khác thường. Còn trong quản lý sự vụ hàng ngày, để bộ máy vận hành trơ tru, để tránh sai sót thì vai trò người đứng đầu cực kỳ quan trọng.

Những chuyện "Cười ra nước mắt" ở Bệnh viện

Những chuyện "Cười ra nước mắt" ở Bệnh viện
Nói đến chuyện bệnh viện ở VN nhiều quá rồi, thật tình tôi không muốn nhắc đến nữa. Nhưng còn những chuyện vượt quá sức tưởng tượng của con người giữa thời đại này và có lẽ ngay cả ở thời đại y khoa còn non trẻ lạc hậu cũng không ai dám ngờ tới. Ở đây không phải do khoa học kỹ thuật mà do chính con người. Những con người được dạy dỗ, đào tạo bài bản cả về trình độ chuyên môn đến lương tâm trong sáng và được mang danh là những nhà trí thức, được mọi người vì nể quý trọng. Nhưng tiếc rằng họ đã bỏ quên lương tâm là thứ mà bất cứ một con người nào từ anh vô học đến anh “đại trí thức” đều phải có mới xứng đáng làm người.
Trong tuần vừa qua, cả nước rộ lên nguồn tin về những sai phạm hay nói thẳng ra là những vụ “ăn bẩn” của các ông chủ chốt tại hai bệnh viện lớn nhất thành phố Sài Gòn là Bệnh Viện Bình Dân và Bệnh Viện Chấn Thương – Chỉnh Hình. Nói đến 2 bệnh viện (BV) này hầu như toàn bộ người dân miền Nam VN không ai không biết và may mắn lắm mới có gia đình chưa có ai phải qua hai BV lớn đó.

Sốc khi xem video chôn xương động vật giả hài cốt liệt sĩ

Tin nóng: Rao bán hàng quý hiếm. Gửi các nhà ngoại cảm Việt Nam
Có bạn đọc thông báo: Tôi hiện có rất nhiều loại nút áo cũ (xưa, và đã qua sử dụng), do mẹ tôi ngày xưa hà tiện nên trước khi bỏ quần áo cũ làm giẻ rách đã cắt nút lại để dành, được khá nhiều loại. Lâu nay không biết làm gì, bỏ đi thì tiếc công của mẹ tôi đã cất giữ, mà sử dụng thì không còn cần đến nữa.
Nay đọc báo về mấy vụ lừa đảo của các nhà ngoại cảm, tôi bỗng nhận ra: những cái nút này có thể giúp các nhà ngoại cảm biến xương thú vật thành ra xương liệt sĩ một cách dễ dàng. Đào lên thấy có xương, lại có thêm vài hạt nút quần áo quanh đấy, nút của thời thập niên 60, 70 đánh Mỹ đang khốc liệt, hay thời 70, 80 ở biên giới Tây Nam và phía Bắc, thì ai có người thân hy sinh mà lại chẳng tin? Chẳng vừa khóc vừa vui mừng cúng tiền công đức cho các nhà ngoại cảm.
Cam đoan đúng hàng quý hiếm, bán giá rẻ để ủng hộ, số lượng có hạn, mua ngay kẻo hết!
Video chôn xương động vật giả hài cốt liệt sĩ
Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội (NHCSXH) hợp tác với nhà "ngoại cảm" Nguyễn Thanh Thúy khai quật hài cốt giả để rút ruột ngân sách hàng chục tỷ (12/2012 - 07/2013). Phóng sự do Nhóm phóng viên Trở về từ ký ức thực hiện trong 2 năm.

105 mộ trong nghĩa trang Liệt sỹ của 3 tỉnh chứa xương động vật. 4 đợt khai quật trái chức năng, trái quy định của Đảng, Nhà nước nhưng được các UBND tỉnh hậu thuẫn.
Mỗi bộ "hài cốt", NHCSXH chi cho "ngoại cảm" 75 triệu, tổng mỗi "công trình" chi 300 triệu. Chỉ đếm 4 phi vụ khai quật tập thể, riêng chi cho một nhà "ngoại cảm" tên Nguyễn Thanh Thúy (cậu Thủy) số tiền 7,9 tỷ đồng, đó là chưa kể hàng chục vụ lẻ khác.

Bộ trưởng Y tế thấy buồn cho nạn nhân chết vì muốn làm đẹp

Trên đời này có người phụ nữ nào không muốn làm đẹp; ở khắp nơi người ta đã làm, có sao đâu. Chỉ không ngờ là quân của bà Tiến lại táng tận lương tâm đến vậy. Đã làm người ta chết lại còn đem xác đi vứt trôi sông.
Bộ trưởng Y tế thấy buồn cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền
(NLĐO)- Sáng nay 26-10, trong văn bản trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ: “Khi nghe thông tin về sự việc này tôi cũng cảm thấy đau xót và buồn cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, vì muốn làm đẹp đã phải trả giá bằng mạng sống”.
Bộ Y tế đổ lỗi cho địa phương / Bộ trưởng Y tế trần tình sau vụ "bác sĩ ném xác phi tang"
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Tôi cảm thấy 
đau xót và buồn cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền

Bộ trưởng Y tế lạc đề

Bộ trưởng Y tế lạc đề
Không khỏi bất ngờ với cách ứng xử của người đứng đầu Bộ Y tế trước những vấn đề nước sôi lửa bỏng đang diễn ra của ngành y nước nhà sau chuyến công du nước ngoài dài ngày trở về. Lúc Bộ trưởng Y tế công du nước ngoài, trong nước đã xảy ra vụ chấn động: bác sĩ làm chết khách hàng phẫu thuật thẩm mỹ rồi ném xác xuống sông hòng phi tang.
Thế nên, ngay sau khi bộ trưởng về nước, báo giới đã rất nóng lòng muốn bộ trưởng với cương vị “tư lệnh” chịu trách nhiệm cao nhất của ngành y nước nhà có phát biểu chính thức về vụ việc. Tuy nhiên, đáp lại sự quan tâm của công luận - người dân cả nước, là cái lắc đầu, xua tay từ chối trả lời của bộ trưởng.

Nhà ngoại cảm Bích Hằng lý giải về 'sai số ngoại cảm'

Nhà ngoại cảm Bích Hằng lý giải về 'sai số ngoại cảm'
TPO - Theo bà Phan Thị Bích Hằng, các nhà ngoại cảm không ai dám khẳng định họ chính xác 100%. "Chúng tôi không cần cờ hoa, tung hô, không cần mảnh huy chương hay giấy khen...", bà Hằng nói.
Bà Phan Thị Bích Hằng (thứ hai, từ phải qua) cùng các nhà ngoại cảm và
ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm tại buổi sinh hoạt tháng 7. Ảnh: Tuấn Nguyễn.
Dư luận đang rất quan tâm đến vụ việc VTV phát phóng sự nghi ngờ độ chính xác về khả năng ngoại cảm của bà Phan Thị Bích Hằng. Thực ra, đây không phải là lần đầu bà Hằng dính phải tai tiếng.

Phan Thị Bích Hằng: Tôi chưa bao giờ 'giải nghệ'

Phan Thị Bích Hằng: Tôi chưa bao giờ 'giải nghệ'
15/05/2013. Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cười chua chát: Tôi sợ thông tin kiểu đồn đại lắm rồi. Chỉ vì những lời đồn kiểu này mà cuộc sống gia đình bị xáo trộn, có thời gian tôi chìm trong stress. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ “giải nghệ” như người ta nói.
Cuối cùng, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã đồng ý để chúng tôi ghi lại thời khắc chị tưởng như gục ngã trước những lời đồn ác tâm. Và cũng chính nhờ những “linh hồn”- những “người” mà Bích Hằng vẫn trò chuyện hằng đêm đã giúp chị cân bằng cuộc sống vốn đầy rẫy thị phi!
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tin vào nhân duyên âm - dương.
Mỗi tối, tôi trò chuyện với 4- 5 linh hồn
Thời gian gần đây, khi nhắc đến chị, mọi người thường nhớ đến hình ảnh một doanh nhân bất động sản, chứ không phải là một nhà ngoại cảm tìm mộ như trước đây?
- Mọi người nhìn nhận như vậy bởi lẽ họ thấy tôi đang làm việc cho một Công ty kinh doanh bất động sản. Nhưng trên thực tế, công việc mà tôi đang đảm nhiệm tại đây là mảng từ thiện xã hội.

Phan Thị Bích Hằng: Nhà ngoại cảm càng nổi tiếng, càng... tai tiếng

Bà Phan Thị Bích Hằng: Nhà ngoại cảm càng nổi tiếng, càng... tai tiếng
Trong buổi sinh hoạt định kỳ của Viện nghiên cứu Tiềm năng con người hồi tháng 7/2013, bà Phan Thị Bích Hằng cho rằng, đối với nhà ngoại cảm, nổi tiếng bao nhiêu thì tai tiếng bấy nhiêu.
Bà Phan Thị Bích Hằng.
Sau đây là là tâm sự của bà Phan Thị Bích Hằng tại buổi sinh hoạt định kỳ của Viện nghiên cứu Tiềm năng con người hồi tháng 7/2013:
"Tôi muốn gửi gắm tới quý vị, tới tất cả các nhà ngoại cảm, ai cũng tự nghĩ mọi người chúng ta là một viên ngọc quý, là viên đá quý, là long lanh lắm. Trong ngoại cảm không có khái niệm ai nhất, ai nhì, ai ba. Mỗi người có một khả năng, một thế mạnh. Cho nên, chúng ta hãy nghĩ rằng, để liên kết lại với nhau, để chúng ta có thể làm việc tốt hơn.

Phan Thị Bích Hằng xác định tên liệt sĩ trên mộ vô danh

Phan Thị Bích Hằng xác định tên liệt sĩ trên mộ vô danh
Dưới đây là 1 vài video cũ để xem lại.
Xác định tên liệt sĩ trên mộ vô danh 1/5

Phan Thị Bích Hằng có lúc đúng, lúc sai

Phan Thị Bích Hằng có lúc đúng, lúc sai
Nhà báo Phạm Ngọc Dương: Tôi đánh giá chị Hằng có công rất lớn trong vụ đi tìm mộ nhà văn Nam Cao, mà đã được kiểm chứng bằng ADN, hoặc như vụ tìm được hài cốt của hơn 400 liệt sĩ ở cánh rừng K'Nác, huyện K'Bang, tỉnh Gia Lai và giúp phục dựng lại trận đánh này. Không thể vì một số vụ sai lầm củaPhan Thị Bích Hằng mà khẳng định là chị ấy lừa đảo, thất đức... Nếu chị Hằng biết rõ ràng đây là xương động vật, nhưng vẫn cố tình lừa đảo thì mới là thất đức, vô lương tâm. Đằng này, chị ấy chỉ dẫn qua điện thoại, có tận mắt đâu mà biết là xương người hay xương lợn. Thêm vào đó, Phan Thị Bích Hằng không dại gì để đi lừa đảo kiếm tiền ở gia đình một khai quốc công thần của nước ta.
Thảo Nguyên - theo Trí Thức Trẻ | 25/10/2013 21:50
PV: Là 1 nhà báo có quá trình nghiên cứu về ngoại cảm trong thời gian khá dài, anh nhận xét thế nào về thực trạng hiện tượng ngoại cảm của nước ta?
Nhà báo Phạm Ngọc Dương: Tôi đã có hơn chục năm nghiên cứu về hiện tượng ngoại cảm. Tôi cũng quen biết hầu như tất cả những nhà ngoại cảm nổi tiếng của Việt Nam: Phan Thị Bích Hằng, cô Năm Nghĩa, Nguyễn Khắc Bẩy... Tôi cũng có quá trình đi theo để tìm hiểu thực tế công việc tìm mộ của họ.

(3) Vài vụ tìm mộ thành công tiêu biểu của Phan Thị Bích Hằng

Tìm mộ tướng quân Hoàng Công Chất
Vào một đêm mưa dầm sùi sụt, rét cắt da cắt thịt, vừa chợp mắt được một lát, Bích Hằng chợt nghe thấy tiếng vó ngựa, tiếng gươm khua. Chạy ra sân mở. Chị giật mình khi thấy trước mặt là một người đàn ông quắc thước, da nâu, trống gươm đứng nhìn chị. Quan sát kỹ, thấy trang phục, tướng mạo đúng là một võ tướng. Xung quanh, có rất nhiều binh lính. Võ tướng cười, bảo: “Cháu đừng sợ. Ta là võ tướng họ Hoàng. Còn đây là quan quân của ta. Cháu đi về với ta đi. Con cháu ta đang mong đợi cháu từng ngày”. Nói đoạn, ông lên ngựa đi. Hình bóng khuất xa rồi mà tiếng cười hiền hậu còn vang mãi.
Mộ cụ Hoàng Công Chất nằm dưới gốc cây đa
Bích Hằng choàng tỉnh. Chị sực nhớ đến chiếc các-vi-dít mà hai người khách họ Hoàng ở Hải Phòng để lại chiều hôm nọ. Đọc kỹ, thấy ghi: Hoàng Văn Khánh. Tổng giám đốc Công ty Placo. Trụ sở: Km5, đường Phạm Văn Đồng, Anh Dũng, Kiến Thuỵ, Hải Phòng. Điện thoại: 0913.24004. Bên tai chị lại văng vẳng lời nhờ cậy thiết tha của vị võ tướng họ Hoàng. Sáng sớm hôm sau, chị chủ động điện thoại cho anh Khánh, hẹn ngày 16 tháng giêng (âm lịch), chị sẽ xuống Hải Phòng tìm giúp.

(2) Vài vụ tìm mộ thành công tiêu biểu của Phan Thị Bích Hằng

Tìm mộ nhà văn Nam Cao
Mộ nhà văn Nam Cao tại quê nhà.
Năm 1997, theo lời mời của gia đình cố nhà văn Nam Cao, một đoàn nghiên cứu gồm 4 người được cho là có khả năng đặc biệt gồm: cậu Kiệm (Nam Định), Phan Thị Bích Hằng, Thẩm Thúy Hoàn và ông Doãn Phú do họa sĩ Trịnh Yên làm trưởng đoàn. Trước khi đoàn đi, ông Phú không nhận được một thông tin gì về nhà văn Nam Cao...

(1) Vài vụ tìm mộ thành công tiêu biểu của Phan Thị Bích Hằng

Tìm được mộ em gái nguyên phó Thủ tướng Trần Phương
Dư luận đang cãi nhau về việc Phan Thị Bích Hằng có lừa dối mọi người hay không. Nhưng quả thật, đã có những vụ tìm mộ thành công, ngay cả kết quả giám định cũng đã chứng minh điều đó. Sau đây là 1 vài trường hợp tiêu biểu.
Cô Vũ Thị Kính sinh năm 1929, tham gia kháng chiến chống Pháp từ năm 16 tuổi với bí danh Trần Thị Khang, cô cũng là em gái GS phó Thủ tướng Trần Phương. Năm 1950 cô là Huyện ủy viên của Đảng bộ Phù Cừ, Bí thư phụ nữ Cứu quốc huyện. Tháng 6 năm đó, địch bắt được cô từ hầm bí mật, đưa về bốt La Tiến - một bốt khét tiếng tàn ác, một đồn binh lớn án ngữ phía nam tỉnh Hưng Yên, phía bắc tỉnh Thái Bình và phía tây tỉnh Hải Dương.
GS Trần Phương đã tìm cách tiếp cận các nhà ngoại cảm có tiếng tăm và đã  tiếp cận được với nhà ngoại cảm nổi tiếng Phan Thị Bích Hằng.

Ngoại cảm Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Video phim ngoại cảm Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Tập 1

Ngoại cảm, vẫn mãi là 1 chủ đề tranh cãi

Ngoại cảm, vẫn mãi là 1 chủ đề tranh cãi
Mấy ngày nay, dư luận lại đang tranh luận về việc ngoại cảm có thật hay không? 1 câu chuyện không mới nhưng có lẽ còn lâu nữa mới có câu trả lời xác đáng cho vấn đề này. Người tin thì có nói thế nào họ vẫn tin, người không tin thì có đánh chết họ thì họ cũng không tin. Sau đây là 1 bài viết tổng quan về vấn đề này.
Theo các nhà khoa học, những giấc mơ như vậy là biểu hiện của khả năng ngoại cảm (extrasensory perception) ở con người. Không giống với các khả năng thông thường mà con người có như nghe, nhìn, cảm nhận hay nếm mùi vị, khả năng ngoại cảm biểu hiện trên rất nhiều hình thức và chủ yếu là ở khía cạnh tinh thần.
Tuy nhiên, cũng có những ý kiến trái chiều xung quanh khả năng đặc biệt này của con người. Trong bài viết, Genk xin cung cấp những thông tin cơ bản nhất về khả năng ngoại cảm.

Phan Thị Bích Hằng từ chối tìm nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường

Phan Thị Bích Hằng từ chối tìm nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường
Trao đổi với chúng tôi chiều 24/10, bà Phan Thị Bích Hằng từ chối giúp đỡ gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, 39 tuổi (trú tại Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) - nạn nhân bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường phi tang thi thể vào tối ngày 19/10.
Bà Hằng cho biết: "Hiện tôi đang rất bận và nhất là không thể tập trung để làm bất cứ việc gì nên không thể giúp gia đình nạn nhân tìm thi thể được...
Gia đình chị Huyền đang rất mong chờ tìm được thi thể người thân của mình.
Sau khi có những thông tin phản ánh về khả năng ngoại cảm của tôi trên phương tiện truyền thông đại chúng, tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại điều tra về việc này, nó làm tôi đau hết cả đầu, không tập trung được".

Phan Thị Bích Hằng nói gì sau 'cáo buộc' lừa dối gia đình liệt sỹ?

Phan Thị Bích Hằng nói gì sau 'cáo buộc' lừa dối gia đình liệt sỹ?
“Tôi thanh thản ở trong lòng vì tất cả những việc mình làm đều xuất phát từ cái tâm và đặc biệt, không bao giờ tôi vụ lợi” – nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chia sẻ sau cáo buộc từ VTV cho rằng bà đã "lừa dối" thân nhân, gia đình liệt sỹ Phùng Chí Kiên.
Cáo buộc bà Hằng lừa dối gia đình liệt sỹ
Chương trình "Trở về từ ký ức" số mới nhất do Đài truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện có nhiều thông tin quan trọng về khả năng thực sự của các nhà ngoại cảm. Trong số đó có cả nhà ngoại cảm nổi tiếng Phan Thị Bích Hằng.
Theo chương trình, rất nhiều thân nhân, gia đình của các liệt sĩ đã nhận nhầm xương động vật thành xương của người đã khuất.
ngoại cảm, Phan Thị Bích Hằng, lừa đảo
Trong chương trình "Trở về từ ký ức" phát sóng trên VTV1 đã đưa ra những thông tin cho rằng nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng lừa dối trong lần đi tìm hài cốt liệt sỹ Phùng Chí Kiên

'VTV nói Phan Thị Bích Hằng như vậy là vô trách nhiệm'

'Nói Phan Thị Bích Hằng như vậy là vô trách nhiệm'
Tổng giám đốc UIA Vũ Thế Khanh cho rằng, những phát ngôn trên VTV nói về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng như vậy là vội vàng, thể hiện sự vô trách nhiệm..Theo TS Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA), Phan Thị Bích Hằng là nhà ngoại cảm có năng lực, đã được khảo nghiệm và có thời gian công tác lâu năm.
"Phan Thị Bích Hằng là người làm công việc ngoại cảm tương đối sớm, cùng với nhiều nhà ngoại cảm khác như bác Đỗ Bá Hiệp, Nguyễn Văn Liên... Hằng là nhà ngoại cảm có năng lực, đã được khảo nghiệm và được tặng giải thưởng Huyền Thông dành cho các nhà ngoại cảm đã tìm được trên 1.000 thông tin về mộ liệt sỹ thất lạc.
TS Vũ Thế Khanh, Phan Thị Bích Hằng, ngoại cảm, vô trách nhiệm
TS Vũ Thế Khanh
Thực ra Hằng là một trong những lực lượng nòng cốt trong việc tìm hài cốt của nhà văn, liệt sỹ Nam Cao. Hiện nay tóc và viên đạn trong hộp sọ của nhà văn đã được giám định bởi Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), kết quả chính xác 100%. Và còn rất nhiều lần tìm kiếm khác cũng chính xác như tìm hài cốt của em gái nguyên Phó Thủ tướng Trần Phương...

Thợ lặn, ngoại cảm cùng tìm nạn nhân bị BS ném

Thợ lặn, ngoại cảm cùng tìm nạn nhân bị BS ném
- Từ tối qua (24/10) đến sáng nay (25/10), đội thợ lặn gồm gần 20 người đã nỗ lực tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền bị BS thẩm mỹ ném xuống sông Hồng.
Đi cùng thuyền còn có anh Huy, chồng của nạn nhân, nhà ngoại cảm ôm anh Huy hét: "Em không muốn chết, không muốn đi đâu cả, em chỉ ở nhà với chồng và con thôi" - Ảnh: Tri Thức

“Bò viên” làm từ thịt chuột

Thông tin về thực phẩm không an toàn rất nhiều, nhưng không rõ đúng hay sai, đọc để biết và tùy nghi sử dụng. Tốt nhất là nên vào các quán ăn quen, chủ quán trông hiền lành, đứng đắn... Ăn vài lần chưa thấy chết thì cứ thế mà ăn. Đâu phải chỉ ở ta, nhiều quán ăn ở Tây, Tầu cũng mất vệ sinh và thiếu an toàn thực phẩm lắm.
“Bò viên” làm từ thịt chuột
Hàng ngày, sản phẩm từ công nghệ sản xuất bò viên bằng thịt chuột ở Campuchia được vận chuyển trái phép qua biên giới và từ đó phân phối rộng khắp trong hệ thống nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam.
Ông Phengdy Seng, 45 tuổi, cứ tối đến là khom mình xuống những lề đường đầy rác bẩn để săn chuột. Đồ nghề của ông gồm chiếc đèn soi đeo trước cái trán đầy nếp nhăn và một cái nỏ tự chế lăm lăm trên tay chĩa vào bất cứ cống rãnh nào.

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Dùng ngoại cảm để tìm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền

Thi thể nạn nhân vụ 'bác sĩ ném xác' vẫn bặt tăm
Theo yêu cầu của gia đình nạn nhân bị bác sĩ thẩm mỹ ném xác phi tang, đội thợ lặn chuyên nghiệp của trường Trung cấp Nghề Giao thông vận tải đã tiến hành rà soát, tìm kiếm dưới chân cầu Thanh Trì nhiều giờ liên tục.
Tuy nhiên, do gia đình nạn nhân đề nghị chưa tìm kiếm để làm các thủ tục tâm linh nên sáng 25/10 nhóm mới bắt đầu làm nhiệm vụ theo thông tin từ nhà ngoại cảm.
Gia đình nói nhà ngoại cảm xác định nạn nhân nằm dưới lòng sông, một tay đã gần lìa ra nên đề nghị nhóm thợ lặn đảm bảo vớt thi thể nguyên vẹn.
Sáng 25/10, đường mòn dẫn xuống chân cầu Thanh Trì (Hà Nội) rất đông người và xe. Không chỉ người thân, lực lượng chức năng mà nhiều người dân cũng tới chứng kiến thợ lặn tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, người bị bác sĩ Trung tâm Thẩm mỹ Cát Tường thả xác phi tang.

10 thói quen của những người thành đạt

10 thói quen của những người thành đạt
Dưới đây là những thói quen giúp bạn phô bày được những ưu điểm và sở trường của mình một cách khéo léo để trở thành một người thành đạt.
1. Khoe một cách kín đáo
Nếu bạn luôn miệng khoe khoang về những thành công và những món đồ đắt tiền mình có, bạn sẽ không bao giờ được tôn trọng. Hãy đưa những điểm mạnh đó của mình vào cuộc hội thoại hàng ngày một cách tự nhiên và khéo léo.

“Mau với chứ…” bác Nguyễn Bá Thanh ơi!

“Mau với chứ…” Ban Nội chính và bác Nguyễn Bá Thanh ơi!
(Dân trí) - Tham nhũng đang diễn ra từng ngày, từng giờ, thậm chí từng phút ở mọi cấp, mọi nơi. Vì vậy, sự chậm trễ có khi chỉ một giờ, một phút thôi là đã có không biết bao nhiêu tiền của nước, của dân rơi vào túi lũ quan tham. “Mau với chứ…!”, Ban Nội chính và bác Thanh ơi!
(Minh họa: Ngọc Diệp)
Có lẽ tham nhũng là một đề tài luôn làm nóng nghị trường bởi sự phong phú, dai dẳng và bức xúc đến khó chịu. Nó phong phú và dai dẳng đến mức tại cuộc tiếp xúc cử tri ngày 27/9 trước thềm kỳ họp Quốc hội vừa qua, TBT Nguyễn Phú Trọng phải thốt lên: "về tham nhũng tôi có thể nói hàng mấy tiếng đồng hồ".
Nó khó chịu đến mức cũng chính Tổng bí thư phải thốt lên: "Cái gì cũng phải tiền, không tiền không trôi, như ngứa ghẻ phải gãi rất khó chịu".

Phan Thị Bích Hằng: "Tôi thấy đáng tiếc cho sự hồ đồ của VTV"

Phan Thị Bích Hằng: "Tôi thấy đáng tiếc cho sự hồ đồ của VTV"
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cho rằng, những việc bà làm trong hơn 20 năm qua là vì tấm lòng tri ân các anh hùng, liệt sỹ.
Trong chương trình "Trở về ký ức" số mới nhất của VTV đã chia sẻ rất nhiều thông tin quan trọng về khả năng thực sự của các nhà ngoại cảm. Trong số đó có cả nhà ngoại cảm nổi tiếng đã được phơi trần sự thật. 
Theo chương trình, rất nhiều thân nhân, gia đình của các liệt sĩ đã nhận nhầm xương động vật thành xương của người đã khuất.
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng
Theo cục Người có công (Bộ Lao động - Thương binh và xã hội) thì trong một vụ giả mạo xương các liệt sĩ thì gần như 100% các mẫu xương tìm theo lời của nhà ngoại cảm mang đến giám định đều cho kết quả sai. 2-5% số xương mang đến không phải xương người. Với các trường hợp do thân nhân tự mang đến xét nghiệm cũng cho các kết quả sai khá cao.

Bộ trưởng nên đấm ngực và nói: “lỗi tại tôi”!

Bộ trưởng nên đấm ngực và nói: “lỗi tại tôi”!
Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (áo trắng) thuật lại vụ việc với 
cơ quan điều tra tại cầu Thanh Trì (bắc qua sông Hồng). Ảnh: TL
1. Kinh hoàng, phẫn nộ, lên án, đó là phản ứng chung của nhiều người trong những ngày qua về hành vi “vứt xác nạn nhân” để phi tang của Nguyễn Mạnh Tường. Đúng là chẳng còn gì để nói về việc làm phi nhân tính này, người bình thường hành động như thế đã không thể chấp nhận, huống hồ đây lại là một bác sĩ.

Do đâu mạng người như rơm rác?

Do đâu mạng người như rơm rác?
Chuyện mẹ con sản phụ tử vong ở Thanh Hoá, vụ ném xác bệnh nhân giải phẫu thẩm mỹ xuống sông ở Hà Nội, rồi hôm nay, thêm chuyện bác sĩ bệnh viện đa khoa Bình Phước mắng chửi sản phụ, bỏ mặc để cuối cùng một đứa bé sơ sinh chết oan uổng... là một chuỗi nối dài những sai lầm của hệ thống y tế. Trả giá cho những sai lầm nghiêm trọng này lại là sinh mạng người dân vô tội.
Cảm giác của mỗi người dân khi bước vào cửa bệnh viện công và các cơ sở khám bệnh tư lúc này là nỗi ám ảnh sinh mạng mình chỉ như rơm như rác.

'Lắm lúc tôi muốn uống thuốc sâu tự tử'

Trong bài này, anh Tâm đã tư duy sai, coi mình là ĐBQH đại diện cho doanh nghiệp chứ không phải là đại diện cho dân địa phương bầu anh làm ĐBQH. Do tư duy sai nên các chính sách khuyến nghị của anh trong bài cũng chỉ nhằm đến lớn ích doanh nghiệp.
Đặng Thành Tâm: 'Lắm lúc tôi muốn uống thuốc sâu tự tử'
Xuất hiện tại phiên thảo luận tổ sáng 24/10, ông Đặng Thành Tâm (ĐBQH TPHCM) trông phong độ hơn hẳn kỳ họp trước. Ông Tâm tỏ ra khá vui vẻ, cởi mở trong cuộc trò chuyện với Tiền Phong. “Đã có một thời gian, tôi chỉ muốn uống thuốc sâu tự tử cho xong chuyện”, ông Tâm nói.
Ông Đặng Thành Tâm sáng 24/10.
Đại gia Chúa Chổm
Sau một thời gian gặp khó khăn, nợ nần với con số chục ngàn tỷ đồng, bây giờ, tình hình kinh doanh tại doanh nghiệp của ông đã có tiến triển gì chưa?

Lặn tìm kiếm nạn nhân dưới chân cầu Thanh Trì

Lặn tìm kiếm nạn nhân dưới chân cầu Thanh Trì

(NLĐO)- Khoảng 10 giờ 10 phút sáng nay 25-10, đội thợ lặn chuyên nghiệp bắt đầu lặn xuống đáy sông Hồng để tìm kiếm thi thể của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền bị bác sĩ ném xác phi tang - Phóng viên Báo Người Lao Động tường thuật từ hiện trường.
Thợ lặn chuyên nghiệp bắt đầu lặn xuống tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền

Học sinh nông thôn nương nhờ cửa miếu “kiếm chữ”

Giáo dục thời bác Nhân, bác Luận:
Học sinh nông thôn nương nhờ cửa miếu, nhà văn hóa “kiếm chữ”
Trong khi nhiều công trình nghìn tỷ bỏ hoang, thì tại nhiều vùng nông thôn, học sinh không được đến trường do không có lớp để học hoặc phải chịu cảnh học ké tại những ngôi miếu, nhà văn hóa hay bất cứ nơi đâu còn chỗ trống.
“Heo vàng” tìm chữ bằng những phòng học “di động”
Trẻ em đang học ké trong nhà sinh hoạt văn hóa thôn Bản Long 
xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam (Ảnh: Dân Việt)
Từ đầu năm học đến nay, hơn 140 học sinh hai khối lớp 4 và lớp 5 của Trường tiểu học Cẩm Phô (phường Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam) phải học tạm tại ở Khổng miếu (miếu thờ Khổng Tử - PV) - một ngôi miếu trong phường vì nhà trường không đủ phòng học.

Nét Việt trong khu đại học xá Paris

Nét Việt trong khu đại học xá Paris
SGTT.VN - Ở Paris hoa lệ, có một ngôi nhà mái ngói đỏ âm dương, có bức tranh tả cảnh làng quê Hà Nội năm 1929, có một nét rất Huế với liễn đối, hoành phi, rồng chầu chữ thọ, cả đôi nghê án ngữ trước cổng vào ngôi nhà, đó chính là những chi tiết trang trí trong ngôi nhà Đông Dương, được xây dựng từ năm1930 với phong cách chủ đạo là những đường nét kiến trúc thuần Việt.
Chi tiết ngoại thất ở ngôi nhà Đông Dương mang nét Á Đông quen thuộc.

“Phản pháo” đại gia Huỳnh Uy Dũng

“Phản pháo” đại gia Huỳnh Uy Dũng
UBND tỉnh Bình Dương cho rằng ông Huỳnh Uy Dũng đã tự ý phân lô bán nền một khu đất rộng 61,5 ha thuộc KCN Sóng Thần 3 do đại gia này làm chủ đầu tư
Sáng 24-10, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cùng đại diện một số sở, ngành đã gặp gỡ báo chí để thông tin về vụ ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam (TP Thủ Dầu Một), tố cáo ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh.
Ông Võ Văn Lượng (đứng), Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương, khẳng định:
“UBND tỉnh không phê duyệt quy hoạch 1/500 của chủ đầu tư vì không có thẩm quyền…”
“Con đường tất yếu dẫn đến phá sản”
Ông Dũng được xem là “cha đẻ” của mô hình KCN trên cả nước. Những năm 1990 -1993, ông Dũng xin được thực hiện thí điểm xây dựng KCN Bình Đường, tiếp theo là KCN Sóng Thần 1 - hai KCN đầu tiên ở nước ta.

Nếu đóng cửa, Việt Nam không thể tiến bộ

Nếu đóng cửa, Việt Nam không thể tiến bộ
"Phải khôn ngoan tận dụng các cơ hội mà hội nhập đem lại. Trên thế giới từ trước đến nay chẳng nước nào đóng cửa mà tiến bộ, phát triển và thịnh vượng được cả!" - Tiến sĩ Nguyễn Thị Dung, nguyên phó khoa quan hệ quốc tế ĐH Ngoại thương.
Việt Nam hiện tham gia 8 hiệp định khu vực và quốc tế, từ BTA, WTO, APEC, ASEM đến ACFTA, ASEAN+, RCEP, FTA, và sắp tới là PTT. Đây đều là những sân chơi lớn với nhiều luật lệ, trình độ nổi trội hơn ta rất nhiều.
Có thể thấy, những đòi hỏi rất cao và khác biệt sẽ ồ ạt đến vào năm 2015. Trong khi hiện tại ngổn ngang vô vàn khó khăn, còn các thay đổi lại quá chậm. Vậy DN Việt Nam hiện nay đang "đứng trước biển" - những cơ hội lớn, hay ngược lại, phía trước là "cửa tử"?

Petrotimes kêu gọi bộ trưởng Y tế từ chức

Petrotimes ngày càng mạnh bạo. Cách đây khoảng 1 tuần Blog này đã lưu 1 bài ý nói bêu xấu cán lãnh đạo thì xử phạt thế nào, trong đó liên hệ trực tiếp trường hợp Hội vận động bà Tiến từ chức nên được xử phạt thế nào. Mặc dù vậy Petrotimes vẫn không sợ... Nhưng cuối cùng thì sau khoảng 12h, Petrotimes đã rút lại bài kêu gọi này. Xem bài kêu gọi của Petrotimes ở cuối bài này.
Petrotimes kêu gọi bộ trưởng Y tế từ chức
Nhân vụ bác sĩ Thẩm mĩ viện Cát Tường thủ tiêu xác khách hàng, tờ Petrotimes đã lên tiếng kêu gọi bộ trưởng Y tế từ chức “nếu có tự trọng”.
Sáng nay 25/10, trên tờ báo Petrotimes có bài: “Bộ trưởng Bộ Y tế nên từ chức!”. Bài báo phân tích: ”Ở đâu cũng có người xấu người tốt, trong ngành y tế cũng vậy, bên cạnh rất nhiều những bác sĩ, y tá, hộ lý đang hết lòng vì người bệnh thì cũng có những người lợi dụng nghề nghiệp của mình để kiếm chác. Ngành nghề nào bây giờ trong xã hội cũng có những loại người như vậy. Nhưng, qua vụ việc ở thẩm mỹ viện Cát Tường thì lại thấy một điều rằng, lãnh đạo Bộ Y tế đã “trút” tội này cho Sở Y tế Hà Nội, rồi sở lại đổ cho quận… thế là cứ “đồng đổ cho cốt, cốt đổ cho đồng”. Và rồi, có lẽ sẽ chẳng có ai phải chịu trách nhiệm về việc này cả”.

Sau 'đau đớn', Bộ trưởng Tiến cần làm gì?

Sau 'đau đớn', Bộ trưởng Tiến cần làm gì?
Hơn lúc nào hết, trọng trách và khả năng lèo lái con thuyền y tế được đặt vào tay Bộ trưởng và lãnh đạo các sở y tế.
LTS: Những ngày này, cả xã hội "sốc" nặng về vụ việc động trời ở Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường, như một giọt nước tràn ly trước hàng loạt sai phạm của ngành y tế lâu nay. Điều quan trọng hơn, sau hàng loạt sai phạm, ngành y cần có những giải pháp gì, để có thể chấn hưng công việc chữa bệnh cứu người, lấy lại niềm tin trong nhân dân đang bị tổn thương nặng nề.
Mới đây, Tuần Việt Nam nhận được bài viết của một bác sĩ. Để rộng đường dư luận, tôn trọng tính thông tin đa chiều, Tuần Việt Nam xin đăng tải bài viết dưới đây:

Đã có quá nhiều sự việc tồi tệ xảy ra với ngành y tế trong năm 2012-2013. Các ví dụ điển hình được phanh phui như hàng loạt các trường hợp tử vong mẹ và bé sơ sinh trên toàn quốc, trẻ tử vong sau tiêm vaccine, vụ nhân bản xét nghiệm bệnh viện Hoài Đức, vụ đánh cắp và tráo phim X-quang tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, TPHCM, tham nhũng tại Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM, đánh tráo thủy tinh thể tại Viện Mắt Hà Nội.

Tình yêu

Tình yêu
Tình yêu như món thịt gà 
Người trẻ háo hức, người già chê dai... 
Tình yêu như mắt với tai. 
Nếu thiếu một đứa tương lai còn gì. 
Tình yêu như chiếc bút chì. 
Lâu lâu không vót... tức thì vứt toi. 

Phải chăng chiến tranh không thể tránh được?

Phải chăng chiến tranh không thể tránh được?
Các chiến binh Quân đội Syria Tự do giúp một đồng đội bị thương
Joe Capua
Trong suốt lịch sử con người, chiến tranh đã cướp đi vô số mạng sống, gây thiệt hại những khoản tiền không thể kể siết và khiến các thành phố lớn chỉ còn là những đống gạch vụn. Thông tín viên VOA Joe De Capua tường trình rằng bất chấp danh sách dài những vụ xung đột từ thời cổ xưa cho đến thời hiện đại, các tâm lý gia nói rằng chiến tranh là điều không thể tránh khỏi.

Lý Nhã Kỳ tổ chức khám bệnh cho 500 người nghèo

Lý Nhã Kỳ tổ chức khám bệnh cho 500 người nghèo
Cựu Đại sứ du lịch Việt Nam diện blouse trắng trong buổi khám chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân nghèo ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Với tư cách là Chủ tịch Quỹ hỗ trợ phát triển y tế giáo dục Việt Nam, Lý Nhã Kỳ vừa tổ chức buổi khám chữa bệnh miễn phí cho 500 bệnh nhân ở Bà Rịa, Vũng Tàu - quê hương cô.

Thợ lặn đang tìm nạn nhân bị ném xuống sông

Thợ lặn đang tìm nạn nhân thẩm mỹ bị phi tang
Đến 10h, nhiều thợ lặn chuyên nghiệp vẫn mải miết ngụp lặn tìm kiếm nạn nhân bị giám đốc thẩm mỹ viện ném xác phi tang. Họ đang di chuyển sang rìa sông, cách cầu Thanh Trì vài chục mét.


Sớm 25/10, người nhà chị Huyền - nạn nhân bị giám đốc thẩm mỹ viện ném xác phi tang có mặt ở cầu Thanh Trì để làm lễ. Đội thợ lặn bước sang ngày thứ 2 tìm kiếm thi thể nạn nhân xấu số. Đêm qua, sau nhiều tiếng tìm kiếm xác chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi ở quận Hoàn Kiếm) không có kết quả, người nhà người phụ nữ xấu số có mặt từ sớm dưới chân cầu Thanh Trì.

Chỉ mình tôi nhìn đời toàn mầu xám ?

Chỉ mình tôi nhìn đời toàn mầu xám ?
Hôm qua có bạn "Nặc danh" viết bình luận trên trang này phê phán tôi nhìn xã hội toàn mầu xám. Tôi rất đồng tình với nhận xét này của bạn, vì so với thời trước năm 1975, thậm chí đến tận trước 1986, tôi đã được sống trong một xã hội tử tế hơn rất rất nhiều. Vật chất lúc đó không có gì đáng kể (và chưa nợ đầm đìa, chưa mất gần hết tài nguyên như bây giờ), nhưng tình người thật mênh mông, biển cả. 
Nơi bác sĩ ném thân thể bệnh nhân của mình xuống sông.
Ngay cả những người lãnh đạo hồi đó có sai lầm nọ kia (một phần không kém quan trọng là do bối cảnh, điều kiện lịch sử lúc đó), nhưng cơ bản vẫn là những người ta có tâm với nước, với dân, thật lòng lo lắng tìm cách đưa đất nước tiến lên đúng như di nguyện của Bác Hồ; điều này tôi luôn đề cập tới mỗi khi đi giảng bài cho các lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức trung ương và địa phương về quá trình đổi mới kinh tế ở Việt Nam. Tôi quý trọng họ vì họ làm việc thực sự, không "nhẫn", không "thiền" trước khó khăn. Để phát triển kinh tế, xã hội, họ lắng nghe các ý kiến trái chiều, tôn trọng, tranh luận với các nhà khoa học, mời chuyên gia Liên Xô sang dạy (ngay từ năm 1976) và bản thân họ đến học rất nghiêm túc. Nhờ đó mới có quá trình đổi mới bắt đầu từ năm 1979 và cao điểm là từ năm 1986.

“Văn hóa Tây thiên về khuyến khích; văn hóa Việt thiên về chỉ trích”

“Văn hóa Tây thiên về khuyến khích còn văn hóa Việt thiên về chỉ trích”
Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Nguyễn Ngọc Ngạn trong một lần dẫn chương trình
Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Nguyễn Ngọc Ngạn trong một lần dẫn chương trình
Anh Ngạn có lần nói với tôi về sự khác biệt giữa văn hóa Tây Phương và văn hóa Việt Nam, “Văn hóa Tây thiên về khuyến khích còn văn hóa Việt thiên về chỉ trích”. Câu nói này tôi nghe qua rồi bỏ ngoài tai vì thật sư tôi và những bạn bè sống và lớn lên ở hải ngoại có bao giờ thực thụ đươc trải nghiệm văn hóa Việt Nam đâu? Bên ngoài chúng tôi là người Việt nhưng bên trong, từ cách suy nghĩ đến cách ứng xử thì phải nói chúng tôi hoàn toàn là những đứa Mỹ con. Thế hệ Việt Kiều nửa nạc nữa mỡ như tôi thường được gọi đùa là “banana” (quả chuối) vì ở ngoài vàng nhưng ở trong lại trắng.

Cho em xin… một đứa con

Năm ngày trên đất Vạn Tượng: Cho em xin… một đứa con
Nhóm chuyên gia của Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp Việt Nam sang giúp nước bạn Lào có 6 người trong đó kỳ cựu là anh Nguyễn Văn Duẩn và Trần Quang Huấn - những người đã bám trụ trên mười năm.
Năm 1998, khi chân ướt chân ráo đến tỉnh Savannakhet, Nguyễn Văn Duẩn bị một cơn cảm cúm đánh bẹp, phải nằm lại lều trong khi các đồng nghiệp đi tập huấn hết. Cơn sốt thoái lui, bụng lại réo ùng ục anh lần ra cái quán bán hàng duy nhất của bản.
Chuyên gia Duẩn (người đứng giữa) đang tập huấn cho nông dân Lào
Tiếng chưa biết, nói gì chủ quán cũng cười, ra hiệu gì chủ quán cũng lắc chỉ duy nhất cà phê là gật lia lịa. Vậy là cả ngày không một hạt cơm nào vào bụng, ra quán bốn lần chủ quán gật gật cho bốn cốc cà phê, vừa đói vừa say lử lả, đến tối mịt đồng nghiệp về Duẩn mới được biết đến mùi cơm.

Sốc: Quan chức tự nhận mình nói dối, ăn tiền

Lần đầu ở Việt Nam: Quan chức tự nhận mình nói dối, ăn tiền
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thừa nhận việc đã “nói dối” để có thêm kinh phí từ Nhà nước và FIFA trong việc xây dựng trung tâm tập huấn bóng đá Quốc gia. Đây có lẽ là lần đầu tiên, một quan chức Việt Nam dám thừa nhận rằng trước đó mình đã nói dối.
Ông Nguyễn Trọng Hỷ (người đứng phát biểu) đã thừa nhận "nói dối". 
Đó là ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ông Hỷ thừa nhận việc đã “nói dối” để có thêm kinh phí từ Nhà nước và FIFA trong việc xây dựng trung tâm tập huấn bóng đá Quốc gia.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng có 'lừa đảo'?

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng có 'lừa đảo'?
Gần đây dư luận dấy lên nhiều nghi ngờ về khả năng 'ngoại cảm' của Phan Thị Bích Hằng, điều này càng được khẳng định khi VTV phát clip tố cáo Hằng 'thất đức', 'lừa đảo'...
Phan Thị Bích Hằng, quê ở Yên Khánh, Ninh Bình, hiện đang sinh sống ở Hà Nội, là nhà ngoại cảm nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Xung quanh nhà ngoại cảm này hiện đang có nhiều thông tin trái chiều nhau.
Phan Thị Bích Hằng sinh ngày 15/2/1972, ở Khánh Hòa, Yên Khánh, Ninh Bình. Bích Hằng đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Từ năm 1999 đến nay Bích Hằng công tác tại Trường ĐH Quản trị Kinh doanh Hà Nội. Phan Thị Bích Hằng cũng là một trong những cán bộ của bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

“Dự thảo HP chưa vang vọng như lời hiệu triệu”

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng:
“Dự thảo chưa vang vọng như lời hiệu triệu”
TTO - “Hoàn hảo”- đã có đại biểu Quốc hội dùng tính từ này khi nhận xét về lời nói đầu của dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, tại phiên thảo luận ở tổ sáng 23-10. Nhưng trong phần phát biểu của mình, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lại có ý kiến khác.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: Nguyễn Khánh
Tổng bí thư nói: “Dự thảo lần này so với trước được ưu điểm là ngắn gọn, súc tích hơn, nhưng chuẩn xác thì chưa, hay thì lại càng chưa, chưa có sức vang vọng như lời hiệu triệu kêu gọi. Có đại biểu nói lời nói đầu tốt lắm rồi mà tôi thì còn băn khoăn”.
TTO xin ghi lại ý kiến phát biểu thảo luận của Tổng bí thư tại Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội.

"Nếu đưa Đại tướng vào SGK cũng phải cân nhắc đến các nhân vật khác"

"Nếu đưa Đại tướng vào SGK cũng phải cân nhắc đến các nhân vật khác"
XUÂN TRUNG(GDVN) - Một số quan điểm cho rằng nhân vật lịch sử kiệt xuất là Đại tướng Võ Nguyên Giáp không nằm trong SGK là sự thiếu sót, nhưng cũng có ý kiến còn băn khoăn rằng, nếu đưa hình ảnh Đại tướng vào SGK thì sẽ còn nhiều nhân vật khác cũng phải đưa vào. Đại diện ban soạn thảo Đề án Đổi mới chương trình, SGK phổ thông sau 2015 của Bộ GD&ĐT nêu ý kiến: “...sẽ cân nhắc trong thời gian tới”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp nên được đưa vào SGK phổ thông.
Trao đổi với chúng tôi, PGS. Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT có cách nhìn khác về vấn đề này, ông cho rằng rất cần thiết phải đưa các vị Tướng tài ba của dân tộc vào SGK.

(2) Nghi vấn lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ để thu tiền tỉ

Nghi vấn lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ để thu tiền tỉ
Bài 2: 'Nhà tâm linh' Nguyễn Thanh Thúy là ai?
(TNO) Nguyễn Thanh Thúy (tức "cậu Thủy") không cho người khác gọi mình là nhà ngoại cảm mà tự xưng là "nhà tâm linh". Từng có tiền án, sau khi ra tù, ông Thúy chuyên hành nghề tìm mồ mả và của cải chôn dưới đất.
Người tự xưng là "nhà tâm linh", tức "cậu Thủy" (đeo kiếng)
Từng vào tù về tội lừa đảo
Theo điều tra của chúng tôi, Nguyễn Thanh Thúy (54 tuổi, quê quán tại thôn Ân Phú, xã Phú Lâm, H.Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) từng là công an. Nhưng ông Thúy đã bị loại khỏi ngành vì lạm dụng chức vụ và lừa đảo.