Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2022

Kiev không biết vũ khí Mỹ cấp cho Ukraine đang ở đâu

Kiev không biết chính xác vũ khí Mỹ cấp cho Ukraine đang ở đâu
Lầu Năm Góc tiết lộ sốc: Chính quyền Kiev không biết chính xác vũ khí Mỹ cấp cho Ukraine đang ở đâu. Thế thì đúng là không thể hiểu nổi Tổng thóng Zelensky.

Quyền Tổng thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ Sean O'Donnell mới đây nói với Bloomberg rằng, chính quyền Ukraine không thể xác định vị trí chính xác của vũ khí và các thiết bị quân sự khác mà Mỹ viện trợ cho nước này khi tất cả những thống kê của họ chỉ thể hiện trên giấy tờ.

Chính phủ Ukraine được cho là không thể biết được chính xác vũ khí Mỹ viện trợ cho nước này đổ về đâu. Ảnh BBC

Theo quan chức này, Ukraine đang theo dõi các vũ khí và thiết bị quân sự Mỹ viện trợ cho nước này bằng "các biên lai viết tay".

Tin vui với Nga và cũng là buồn cho Ukraine

Tin vui với Nga và cũng là buồn cho Ukraine
1. Chỉ 1/3 thành viên LHQ ủng hộ nghị quyết mới chống Nga. Vừa qua, đề xuất mới nhất của Ukraine về việc lên án Nga thu hút sự ủng hộ của chỉ 58 trong số 193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, khác xa so với con số ủng hộ Kiev trong Đại hội đồng hồi tháng 3/2022. K
hông có quốc gia châu Phi, Vịnh Ba Tư hoặc BRICS nào tham gia, và chỉ có hai chính phủ Mỹ Latinh, Colombia và Guatemala, đứng cùng Ukraine.

Đại diện thường trực của Ukraine tại LHQ Sergey Kislitsa (giữa) sau cuộc họp của Hội đồng Bảo an vào ngày 24 tháng 8 năm 2022. Ảnh: Getty

Đại diện thường trực của Ukraine tại LHQ Sergey Kislitsa đã thông báo về nghị quyết tại trụ sở Liên hợp quốc và nêu tên tất cả các quốc gia ủng hộ. Sau đó, ông tuyên bố chỉ trích các hành động của Nga và kêu gọi nước này ngừng ngay lập tức các hoạt động chiến đấu.

Cuộc bỏ phiếu của LHQ đã phá hủy giấc mơ của người Mỹ

Cuộc bỏ phiếu của LHQ đã phá hủy giấc mơ của người Mỹ
GD&TĐ - Hôm 24/8, tuyên bố chung chống Nga về cuộc xung đột ở Ukraine được công bố. Tuy nhiên chỉ được 58 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, tức chưa đến 1/3 trong số 193 thành viên của tổ chức này, ủng hộ.

Cuộc họp của Liên hợp quốc.
Đại diện thường trực của Ukraine tại Liên hợp quốc Sergey Kislitsa đã đọc tuyên bố cho các nhà báo tại trụ sở Liên hợp quốc và nêu tên tất cả các quốc gia ủng hộ. Tuyên bố chỉ trích các hành động của Nga và kêu gọi nước này ngừng ngay lập tức các hoạt động chiến đấu.

Câu chuyện người Việt đi Tây rồi vẫn về VN sống!

Câu chuyện thật của người Việt đi Tây rồi vẫn về Việt Nam sinh sống!
'Ra nước ngoài, tôi như con cá trèo cây và chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc trong chuỗi ngày mưu sinh trên đất khách', chị Huyền Anh viết.

Chị Nguyễn Phước Huyền Anh, 37 tuổi, ở TP HCM đã trở về nước sinh sống 3 năm trước, sau 7 năm ở Pháp, một năm ở Australia vì luôn cảm thấy mình không thuộc về nơi này, không được làm công việc yêu thích, không được là chính mình. Dưới đây là chia sẻ của chị Huyền Anh về việc định cư ở nước ngoài. Sau hơn một tuần đăng trang cá nhân, bài viết của chị thu hút 9.300 lượt thích và hơn 1.500 lượt bình luận.

Tôi còn nhớ cảm giác vất vả tìm việc nhưng vẫn thất nghiệp một năm ở Australia và một năm ở Pháp. CV của tôi không đến nỗi nào vì từng làm các vị trí quản lý cấp cao về marketing trong các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại các nước phát triển, tôi vẫn chỉ là một người nhập cư nói tiếng Anh/Pháp, dù trôi chảy đến cỡ nào cũng không bằng người bản xứ, còn kinh nghiệm ở thị trường Việt Nam không là gì khi ra thế giới.

Thủy tổ người Việt thực sự ở đâu?

Ban nãy mình vừa đăng bài "Núi Tổ Ba Vì và bí ẩn đền thờ Thánh Tản Viên" trong đó có viết đất nước ta có Tam Tổ gồm Địa Tổ, Thủy Tổ và Sơn Tổ, trong đó Sơn Tổ nằm tại Ba Vì. Câu hỏi tự nhiên được đặt ra là Địa Tổ và Thủy Tổ nằm tại những địa danh nào? Trước đây tôi quan niệm Địa tổ hay Đất tổ của VN nằm ở Phong Châu (Phú Thọ ngày nay); còn Thủy tổ có lẽ cũng nằm chính chỗ đó vì là nơi giao nhau của 3 dòng sông lớn nhất miền Bắc. Đọc bài này thì hóa ra không phải. Tôi cũng hiểu sai câu “Công cha như núi Thái Sơn / Nghĩa mẹ như nước Trong Nguồn chảy ra”. Theo bài này, địa tổ là Núi Thái (Sơn) và đồng bằng Trong Nguồn nằm bên Trung Quốc ngày nay, nơi đó có một con sông dài 1500 km từ Thiểm Tây tới Hà Nam, đổ vào Dương Tử ở Vũ Hán, được đặt tên là sông Nguồn. Cùng với chi lưu của nó là Sông Đen, tạo nên đồng bằng Trong Nguồn, là trung tâm lớn của người Việt, nối với núi Thái Sơn. Thái Sơn và Trong Nguồn phải hiểu như vậy mới đúng. Đấy là nơi phát tích của người Việt hiện đại chủng Mongoloid phương Nam. Tổ tiên ta từ xa xưa đi lên khai phá Trung Hoa và xây dựng trên toàn bộ Đông Á một nền văn hóa vĩ đại! Không những tiếng Việt, chữ Việt là chủ thể tạo nên tiếng nói và chữ viết Trung Hoa mà nền văn hóa Trung Hoa cũng được xây dựng trên nền tảng văn hóa Việt!
Thủy tổ người Việt thực sự ở đâu?
Hà Văn Thùy - 20 Tháng Chín, 2015 - Trong bài “Kính gửi ông Tạ Đức và ông Nguyễn Dư” đăng trên Văn hóa Nghệ An, tác giả Phan Lan Hoa có viết: “Thiết nghĩ, khi mà sử sách, địa danh và di chỉ chứng tích đã trùng khớp, cớ sao lại có người còn muốn đẩy đưa thủy tổ người Việt sang bên Trung Hoa là vì cớ chi? (Đoạn này, xin được gửi cả đến ông Hà Văn Thùy, người khẳng định Kinh Dương Vương và nước Xích Quỷ ở bên Trung Hoa?).”*

Họa tiết trên trống đồng Đông Sơn
Từ lâu, tôi tâm niệm sẽ làm một khảo cứu nghiêm túc xác định nơi sinh thành của thủy tổ người Việt nhưng vì chưa đủ duyên nên chưa thành. Nay nhân có người “đòi”, xin được trả món nợ.

Núi Tổ Ba Vì và bí ẩn đền thờ Thánh Tản Viên

Đọc để chuẩn bj cho ngày leo núi Ba Vì vào tuần tới. Đây là bản đồ tuyến đường bộ lên núi, ngoài ra còn có các tuyến trek trong rừng không có trên bản đồ dành cho dân leo núi.
Núi Tổ Ba Vì và bí ẩn đền thờ Thánh Tản Viên
28/02/2022 (VTC News) - Trong tín ngưỡng tâm linh dân gian, Việt Nam có Tam Tổ: Địa Tổ, Thủy Tổ và Sơn Tổ là núi Ba Vì, ở Sơn Tổ có một ngôi đền thờ Sơn Tinh gọi là Đền Thượng .

Sơn Tổ, nơi cư ngụ của Sơn Tinh
Dãy núi Ba Vì có diện tích không rộng nhưng khá cao và độ dốc lớn. Núi có 3 ngọn nằm trên một khối gồm: Đỉnh Vua cao 1.296m, Tản Viên cao 1.281m và Ngọc Hoa cao 1.120m, gắn với truyền thuyết Sơn Tinh. Mặc dù tên núi là Ba Vì nhưng dân gian gọi là núi Tản Viên.

5 lý do nên trekking ở vườn quốc gia Ba Vì

Tôi dự định sẽ leo núi Ba Vì đúng ngày Quốc khánh 2/9 năm nay. Sẽ xuất phát từ nhà lúc 5h, đi xe bus 33 ra bến xe Mỹ Đình, rồi đi xe 20A, 74 hay 157 lên Sơn Tây, sau đó đi xe 110 lên chân núi Ba Vì, tới nơi là 8h30'. Sau đó leo 13-15 km lên đỉnh núi (1295m) mất 4h (theo đường rừng chứ không theo đường ô tô như lần trước), trở xuống mất 3h. Do đó 15h30-14h sẽ có mặt ở bến bus tại cổng vườn quốc gia Ba Vì để trở về trung tâm Hà Nội. Không có nhiều du khách biết tới các tuyến trek trong rừng ở Ba Vì vì họ chủ yếu đi ô tô và xe máy lên cao độ 1100m. Đi bộ trekking trong rừng vắng, chỉ có tiếng chân đạp lên thảm lá mục, tiếng chim hót, và tiếng lá xào xạc trên đầu khiến ai cũng cảm thấy khoan khoái. Đặc biệt chúng ta có thể thỏa sức khám phá mà không sợ cảnh đông đúc, vướng víu.
5 lý do "không nên" trekking ở vườn quốc gia Ba Vì
Có người bạn rủ mình đi phượt Ba Vì, trekking ở vườn quốc gia. Mình hỏi thì nó bảo trekking là đi bộ đường dài, trên nhiều địa hình khác nhau. Nghe đã thấy thật phí công! Mình từ chối thì nó mè nheo rồi quay ra hờn dỗi. Đã thế, mình làm một bài nói rõ ngọn ngành cho nó hiểu việc nó muốn trekking ở Ba Vì là sai! Sai hoàn toàn!

SAI 1: Lạc vào chốn rừng núi hoang sơ
Đang ở chốn thành thị đông đúc, mò mẫm lặn lội đi 60 km đường lên vùng “rừng rú” để làm gì? Đường đường là thủ đô của một nước, cứ tới giờ cao điểm là anh chị em gia tăng tình thương mến, đổ hết ra phố để bấm còi, rồ ga chào hỏi nhau. Giờ lên trên núi có ba mống người, lại còn đi bộ thì lấy đâu ra tiếng rì rầm nổ máy để thực hiện “nghi thức” mỗi ngày?

13 tỷ USD vũ khí Mỹ viện trợ cho Ukraine gồm những gì?

Nếu bất ngờ Nga ồ ạt tấn công Ukraine thì nhiều tỷ USD vũ khí Mỹ viện trợ cho Ukraine sẽ rơi vào tay Nga.
13 tỷ USD vũ khí Mỹ viện trợ cho Ukraine gồm những gì?
Kể từ khi Nga tiến hành cuộc xâm lược Ukraine sáu tháng trước, Hoa Kỳ đã viện trợ quân sự cho Ukraine với tổng giá trị lên đến 13 tỷ USD. Bài viết sẽ điểm lại danh sách những vũ khí và thiết bị tiên tiến này.

Sức mạnh của những vũ khí này sẽ tăng lên theo thời gian. Ukraine tin rằng vũ khí do Mỹ hậu thuẫn không chỉ quan trọng trong việc bảo vệ đất nước của họ mà còn bảo vệ nền dân chủ trên toàn thế giới.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết vào tháng trước: "Cuối cùng, chúng tôi cũng cảm nhận được khẩu thần công của phương Tây - vũ khí mà chúng tôi nhận được từ các đối tác của mình - đang bắt đầu đóng một vai trò mạnh mẽ”.

Báo Tiền Phong căm ghét mẹ con bà Kim Tiến ???

Nhìn hai cái ảnh dưới đây thì thấy rõ ràng báo Tiền Phong phải căm ghét mẹ con bà Kim Tiến kinh khủng như thế nào nên mới đặt những cái tít vừa đểu vừa khinh như thế. Tít nào cũng "con trai của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế"; làm như ông Cường không phải là con trai của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế thì chắc chắn ông này chẳng bao giờ được ngồi vào cái ghế quan to và giầu bổng lộc như thế. Đau nữa là ngay dưới những cái tít này báo đều nêu đích danh tên Bộ trưởng Bộ Y tế là bà Nguyễn Thị Kim Tiến; đây là cố tình nêu ra để dân chửi... Chửi bà Tiến thì đúng rồi, nhưng không hiểu ông TS Cường ăn ở thế nào mà bị báo Tiền Phong căm ghét đến mức thế. Nếu không căm ghét và khách quan thì báo phải viết là "Ông Hoàng Quốc Cường được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở...", và chỉ ở dòng chót của bài mới cung cấp thêm thông tin cho những người tò mò là "được biết, ông Cường là con trai nguyên Bộ trưởng Y tế"!
Con trai nguyên Bộ trưởng Y tế nhận quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ
26/08/2022 - TPO - Ông Hoàng Quốc Cường - Phó Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM (là con trai của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ. Chiều 26/8, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, đã trao quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Cường - Phó Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM, giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ với thời hạn 5 năm, kể từ ngày ký.

Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ trao quyết định bổ nhiệm cho ông Hoàng Quốc Cường (bên phải) và ông Nguyễn Minh Tuấn (bên trái).

Ai chịu trách nhiệm để Quyết 'thổi' vốn điều lệ...?

Đọc đoạn này thấy thất kinh: "việc tăng vốn điều lệ của một số công ty niêm yết có dấu hiệu bất thường khi góp vốn, đầu tư cổ phiếu, không được ngăn chặn xử lý, điển hình tại các mã cổ phiếu FLC khi bắt đầu niêm yết có vốn điều lệ là 77 tỷ đồng vào năm 2013 đã tăng lên 7.100 tỷ đồng trong năm 2021; cổ phiếu ROS tăng vốn điều lệ gấp 2.867 lần trước khi niêm yết cổ phiếu từ 1,5 tỷ đồng vào tháng 3/2014, lên 4.300 tỷ đồng vào tháng 3/2016 trước khi niêm yết trên sàn; cổ phiếu GAB tăng từ 60 tỷ năm 2016 lên 138 tỷ năm 2019 trước khi lên sàn". 
Vậy ai chịu trách nhiệm ? Luật sư Phan Anh căn cứ Điều 9 Luật Chứng khoán 2019, cho rằng Ủy ban chứng khoán Nhà nước có vai trò “trực tiếp quản lý, giám sát hoạt động về chứng khoán và thị trường chứng khoán” nên cơ quan này phải có trách nhiệm liên quan. Tôi thì cho rằng những vụ 'thổi' vốn điều lệ này quá khủng khiếp và gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, là cơ sở để giới đầu cơ lũng đoạn thị trường chứng khoán, nên trách nhiệm phải thuộc về Bộ trưởng Bộ Tài chính thời đó. Mà Bộ trưởng Bộ Tài chính từ 24 tháng 5 năm 2013 đến 7 tháng 4 năm 2021 là ông Đinh Tiến Dũng (hiện đương chức Bí thư thành ủy Hà Nội), nên ông Dũng phải chịu trách nhiệm. Nghe dư luận đồn một số quan chức cấp cao đã trực tiếp tham gia lũng đoạn thị trường chứng khoán cùng với 15-20 nhà đầu cơ lớn, không biết có đúng không ?
Ai chịu trách nhiệm khi để ông Trịnh Văn Quyết 'thổi' vốn điều lệ, phát hành 430 triệu cổ phiếu?
26/08/2022 TPO - Luật sư Bùi Phan Anh, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho rằng, trong vụ án cựu Chủ tịch FLC - Trịnh Văn Quyết và đồng phạm đã tăng khống vốn điều lệ từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng (gấp gần 3.000 lần), để phát hành 430 triệu cổ phiếu, lừa đảo chiếm đoạt trên 6.400 tỷ đồng của nhà đầu tư, có trách nhiệm thuộc về Trung tâm lưu ký Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước…

Luật sư Bùi Phan Anh.
Vốn điều lệ 'lớn' nhanh như Thánh Gióng
Trao đổi với Tiền Phong, luật sư Bùi Phan Anh, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho rằng, những cơ quan trên đã ban hành một số thông tư, quy định, quy chế quản lý, giám sát về chứng khoán và thị trường chứng khoán có nội dung không rõ ràng, không phù hợp các quy định của pháp luật.

CA truy tìm nữ streamer nổi tiếng xúc phạm lãnh đạo cấp cao

Tôi thấy tin này được rất nhiều báo đăng nên rất ngạc nhiên. Nữ streamer có tên tuổi, địa chỉ đàng hoàng, lại rất nổi tiếng có hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội... thì tại sao công an lại khó tìm thế, thậm chí Cục An ninh mạng Bộ Công an phải "truy lùng", chứ không phải cảnh sát phường đến gặp. Loại người như cô này CA có thể dễ dàng tìm ra trong một nốt nhạc, trừ khi cô ta cố tình lẩn tránh, nhưng tôi không nghĩ cô ấy lẩn tránh. Khả năng lớn là bản thân CA cũng băn khoăn có nên tìm và xử lý không vì cô ấy phát ngôn dù hơi quá đáng, hơi nặng lời, nhưng không vi phạm pháp luật. Thực tế mọi người dân đều có quyền nhận xét về người khác, cả về mặt tốt lẫn mặt xấu, cả về hình dáng lẫn tính cách..., kể cả dự đoán hành vi của họ như thích xem phim X. Người dân chỉ không được nói về những thứ liên quan tới người khác có thể gây hiểu nhầm là người đó có hành vi vi phạm pháp luật. Ở đây cô Loan chỉ nhận xét "mấy bác Chủ tịch nước toàn chả làm cái mẹ gì suốt ngày ở nhà toàn xem phim 18+ nên là bác hói hết". Không nói cụ thể Chủ tịch nước nào, chỉ quan sát thấy khắp thế giới mấy ông Chủ tịch nước suốt ngày đi lang thang các địa phương thì còn đâu thời gian để làm việc. Còn hói thích xem phim 18+ thì có thể là tổng kết của người dân được cô ta nhắc lại, không gây nguy hại gì tới cụ thể ông chủ tịch nước nào.
Cục An ninh mạng truy tìm nữ streamer nổi tiếng xúc phạm lãnh đạo cấp cao
Nói “Chủ tịch nước hói do xem phim 18+”, nữ streamer bị xem xét xử lý
26-08-2022 - (NLĐO)- Cục An ninh mạng Bộ Công an đang phối hợp với các đơn vị chức năng truy tìm nữ streamer tên N.T.T.L., để điều tra việc cô này có những phát ngôn xúc phạm một lãnh đạo cấp cao.

Nữ streamer bị lên án bởi những phát ngôn
 thiếu chuẩn mực - Ảnh chụp màn hình
Chiều 26-8, đại diện Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05 - Bộ Công an), xác nhận thông tin đơn vị đang phối hợp với các đơn vị chức năng truy tìm nữ streamer tên N.T.T.L., để điều tra việc người này có lời nói xúc phạm một lãnh đạo cấp cao.

Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2022

Bốc thăm chọn công chức để xác minh tài sản, thu nhập

Đúng là bất ngờ khi thấy việc làm đầu tiên của ông Tân Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh là trò hề này. Theo tôi thì chỉ mất thời gian và lãng phí tiền công quỹ chứ cuối cùng cũng không giải quyết được vấn đề gì và cũng chẳng thấy ai có tài sản bất minh. Sai lầm lớn nhất ở đây là đối tượng công chức cần phải được xác minh tài sản, thu nhập. Đối tượng đúng cần phải làmđầu tiên phải là những người có chức có quyền, tức là tất cả các quan chức lãnh đạo cấp cao của thành phố Hà Nội, chứ không phải là mấy ông bà công chức quèn được lựa chọn qua bốc thăm ngẫu nhiên. Mấy ông bà này thì làm gì có mấy tài sản mà xác minh. Sai lầm lớn thứ 2 là chọn bốc thăm. Chẳng có thể chế nào trên thế giới mà ở đó công chức ăn lương do dân nuôi nhưng làm việc lại dựa theo bốc thăm ngẫu nhiên, bốc đúng thì tốt mà bốc sai cũng không sao... Dĩ nhiên 4-5 cán bộ công chức mới có 1 ông quan, 40-50 cán bộ công chức mới có 1 ông quan cấp cao, nên xác xuất làm sai rất cao. Đối với loại công chức cấp thấp, trước tiên phải xác minh tài sản, thu nhập của những người bị dư luận tố cáo, những người làm ở những vị trí có điều kiện tham nhũng, những người có biểu hiện chi tiêu quá cao so với mặt bằng chung...
Hà Nội bốc thăm lựa chọn công chức để xác minh tài sản, thu nhập
Thanh tra TP. Hà Nội sẽ thực hiện bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn một số công chức để tiến hành xác minh tài sản, thu nhập. UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022. Theo đó, Chánh Thanh tra thành phố sẽ tổ chức thực hiện kế hoạch theo quy định của pháp luật.

Theo chính quyền thành phố, mục đích của kế hoạch là để kiểm tra, làm rõ tính chính xác, trung thực các nội dung trong bản kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập được xác minh; ngăn ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng đối với người có nghĩa vụ kê khai.

Qua đó, thành phố sẽ đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập; xác định tồn tại, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả việc kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập;...

Pakistan đang ngập ngụa trong nợ nần vì Trung Quốc

Bài học cho Việt Nam:
Pakistan đang ngập ngụa trong nợ nần vì Trung Quốc
Pakistan đang ở trong vòng xoáy tử thần về chính trị và kinh tế có thể đẩy nước này vào cùng vực với Sri Lanka. Đó là còn chưa kể đến xung đột nội bộ, bất ổn khu vực và bất ổn toàn cầu đều có thể đe dọa sự tồn vong của quốc gia này.

1) Pakistan đã phải vật lộn để phục hồi sau đại dịch và hiện đang phải vật lộn với một đợt tăng đột biến khác về số ca COVID-19. Nhưng đất nước phải đối mặt với những thách thức đe dọa tính mạng tương tự như những gì Sri Lanka phải đối mặt trước khi chính quyền hòn đảo sụp đổ trong bối cảnh lạm phát 50%; thiếu lương thực, nhiên liệu và thuốc men; cắt điện; và vào tháng 5, lần đầu tiên công ty không trả được lãi cho một khoản vay nước ngoài. Đối với Pakistan, hỗ trợ cuộc sống là nguồn cung cấp nhỏ giọt từ các khoản vay từ bạn bè nước ngoài và các khoản tiêm khẩn cấp từ các tổ chức cho vay đa phương.

Một số khó khăn kinh tế của Pakistan là nội bộ và thậm chí là tự gây ra, ví dụ như trợ cấp được ném xung quanh như hoa giấy, vì các chính phủ kế tiếp đã không thúc đẩy xuất khẩu có lợi cho tầng lớp lao động để cân bằng hàng nhập khẩu cao cấp cho giới quân sự và chính trị.

ĐCSTQ đang hủy diệt tương lai của Trung Quốc

ĐCSTQ đang hủy diệt tương lai của Trung Quốc
Một thập kỷ lạm dụng đã khiến xã hội, con người và môi trường Trung Quốc trở nên hoang tàn. Các chi phí xã hội và môi trường từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực phát triển kinh tế và công nghệ của quốc gia này. Trong bối cảnh đó, nhà lãnh đạo Trung Quốc đang tìm kiếm nhiệm kỳ thứ ba. Ông ấy đã tìm được chưa? Câu trả lời phụ thuộc vào các số liệu dưới đây.
1) Mô hình 'Đồng thuận Bắc Kinh'?
Chỉ cách đây 10 năm, thế giới xôn xao về "Phép màu kinh tế Trung Quốc". Mô hình "Đồng thuận Bắc Kinh" về phát triển quốc gia chắc chắn sẽ thay thế mô hình thương mại tự do của phương Tây. Trong thời gian khá dài, dường như mô hình này sẽ khả thi. Trước sự bất lợi lớn của thế giới, mô hình này vẫn có khả năng xảy ra.

Nhà báo Tô Lan Hương kể về 2 bài viết về tướng Vịnh

Hôm qua Blog này đã đăng 2 bài của Nhà báo Tô Lan Hương kể về về Thượng tướng Vịnh, con trai đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Đọc thêm bài này trên FB của cô để thấy dù là thượng tướng và là con trai duy nhất của một trong những đại công thần lớn nhất của chế độ CS nhưng ông Vịnh cũng không dám nói thẳng nói thật. Cô Hương viết xong bài phỏng vấn đã phải đưa lại cho ông xem, và ông chỉ đồng ý cho đăng sau khi cô vất vả thuyết phục và phải cắt bỏ khoảng 50%. Có thể do ông e ngại sự nghiêm khắc của chế độ cộng sản, một chế độ sẵn sàng kết án cả chục năm tù đối với những người dám nói thẳng, nói thật. Cũng có thể do ông nhớ ơn, kính trọng hay cũng có thể là sợ hãi, khi những đoạn bị cắt bỏ này có động chạm tới những nhân vật quyền uy hay một thời quyền uy của chế độ cộng sản. Ngoài ra tôi còn nghĩ người dân rất chán ghét nhiều quan chức cấp cao, nhất là loại con ông cháu cha, của chế độ này. Việc cô Hương viết những bài ca ngợi tướng Vịnh để vuốt ve, ca ngợi những hạt giống đỏ của chế độ có khi lại làm cho người dân càng thêm ghét họ. Cá nhân tôi không có cảm tình với tướng Vịnh dù tôi đồng tình với một số quan điểm của ông. Tôi cùng tuổi với ông nên tôi có những người bạn từng học với ông và thỉnh thoảng tôi có nghe họ kể về ông. Những người đỡ đầu ông trong sự nghiệp là Sáu Thọ [Lê Đức Thọ], Văn Tiến Dũng và Sáu Nam [Lê Đức Anh] tôi đều rất ghét.
Nhà báo Tô Lan Hương kể về 2 bài viết về tướng Vịnh
Tô Lan Hương - Tướng Nguyễn Chí Vịnh kể, năm ông 21 tuổi thì mẹ qua đời. Vì mẹ ốm đã lâu, nên ông nghĩ mình đã sẵn sàng đón nhận ngày này. Nhưng đêm đó, lúc liệm bà , nhìn người ta đóng từng cái đinh 10 phân vào quan tài, mà ông lại cảm thấy từng nhát búa như đang đóng thẳng vào tim mình.

Đó là lúc ông nhận ra cuộc đời mình đã xuống đến tận đáy: sự nghiệp chưa có, tương lai mờ mịt, mà trên đời này cũng không còn ba mẹ nữa..
Và đó cũng là thời điểm Nguyễn Chí Vịnh hiểu hoặc mình sẽ ở lại mãi dưới cái đáy này, hoặc phải đứng lên.

Sự suy tàn của Phật giáo Việt Nam

Sự suy tàn của Phật giáo Việt Nam
Nguyễn Khoa - Không có gì chứng minh rõ hơn sự suy thoái của Phật giáo Việt Nam bằng những ầm ỷ, lộn xộn xung quanh nhà sư Thích Trúc Thái Minh (có tin đồn ông là sĩ quan công an), trụ trì chùa Ba Vàng tại Quảng Ninh: việc ông tổ chức “cúng dường hoành tráng” theo nghi thức Phật giáo nguyên thủy, việc ông bị Giáo hội Phật giáo Việt Nam kỷ luật trước đó, việc ông được (bị) điều về Quảng Bình, việc lời qua tiếng lại giữa nhà sư Thái Minh và một nhà sư khác là Thích Nhật Từ, việc các cơ quan công quyền Quảng Bình, Quảng Ninh,… dính líu tới phật sự,...

Những tin tức mới nhất này dù ồn ào nhưng không làm ngạc nhiên những ai có quan tâm tới Phật giáo Việt Nam trong mấy chục năm qua.

Phật giáo Việt Nam đang trên con đường tự sát. Một sự tự sát ngọt ngào trong những ngôi chùa hoành tráng như Ba Vàng, Bái Đính,… giữa những tượng Phật vĩ đại dựng lên khắp mọi miền đất nước, giữa hàng tỷ đồng cúng dường từ dân chúng.

Thứ Năm, 25 tháng 8, 2022

"Sách được sáng tác rất nhiều nhưng cho cũng ko ai lấy"

Quá buồn: "Sách được sáng tác rất nhiều nhưng cho cũng không ai lấy". Một mặt, văn nghệ sĩ nước ta hầu hết hành xử như công chức, được nhà nước nuôi nên chẳng quan tâm đến chất lượng tác phẩm. Văn nghệ sĩ không tâm huyết, không toàn tâm toàn ý, không khát khao viết một tác phẩm giúp con người có sự tìm tòi, hiểu biết, hướng đến chân - thiện - mỹ thì không thể có tác phẩm có giá trị. Do đó tác phẩm của họ cho không cũng không ai lấy là đúng vì lấy về làm gì cho chật nhà. Mặt khác cũng phải thừa nhận người dân VN đã quá chán chường với các loại sách thơ văn dở hơi được in tràn lan trong mấy thập kỷ qua nên chẳng ai muốn đọc, và do đó càng không có nhu cầu mua. Tôi cực kỳ phản đối quan điểm bao cấp của Nhà báo Thanh Hiệp trong bài này. Theo tôi, nhà nước cần xóa bỏ hoàn toàn bao cấp cho văn nghệ sĩ, kể cả tiền lương cho họ cũng phải xóa bỏ. Văn nghệ sĩ là một nghề, họ phải tự sống bằng nghề đó như nông dân tự sống bằng lao động trên mảnh ruộng của mình.
"Sách được sáng tác rất nhiều nhưng cho cũng không ai lấy"
23/08/2022 - PNO - Làm sao để sáng tác được tác phẩm có giá trị nội dung và nghệ thuật đáp ứng nhu cầu xã hội – nói dễ hiểu là tác phẩm cân bằng giữa yếu tố nghệ thuật và thị trường – lại một lần nữa được xới lên tại tọa đàm do Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật TPHCM tổ chức vào sáng 23/8. Đây là hoạt động khởi động cho Trại Sáng tác năm 2022 với chủ đề “Thành phố tôi” diễn ra tại Cần Giờ từ ngày 24 đến 27/8.

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật TPHCM Nguyễn Trường Lưu trăn trở về hiệu quả đầu tư sáng tác.

“Thời gian qua, có rất nhiều vấn đề đặt ra đối với văn học nghệ thuật TP, trong đó có việc đầu tư chưa xứng đáng. Nhưng qua 2 nhiệm kỳ tham gia Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật TPHCM, tôi cho rằng, chúng ta đầu tư nhiều đấy, kể cả từ trung ương tới TPHCM, nhưng vấn đề là chúng ta đã đầu tư đúng chưa, sử dụng đầu tư hợp lý chưa?” – Kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật TPHCM, đã mở đầu tọa đàm với câu hỏi đầy trăn trở.

Xa hoa: chặn từ gốc

Bài viết rất hay và thể hiện rất thực tế hiện nay. Trong bài còn chưa kể trường hợp cán bộ cao cấp đầu tư mua nhà xây biệt thự nước ngoài, cho con cháu đi du học các nước Mỹ, Pháp, Anh với học phí hàng chục nghìn đô la mỗi năm... Thử đặt câu hỏi với đồng lương công chức như ai cũng biết thì làm sao họ có thể làm được những việc đó ? Mong mỗi cán bộ công chức hãy đặt chữ liêm chính lên hàng đầu.
Xa hoa: chặn từ gốc
24/08/2022 TTO - 
Chống xa hoa, lãng phí chính là chống nguồn gốc và cũng là biểu hiện của tham nhũng, tiêu cực. Xử lý vụ việc từ nguồn gốc, biểu hiện thông qua việc giám sát, răn đe, kỷ luật nghiêm khắc thì ắt hẳn sẽ giảm được hậu quả khi tệ nạn đã lan tràn.

Tỉnh Quảng Ninh vừa cảnh cáo ông Ninh Văn Chủ, giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (CDC), do đã vi phạm các quy định những điều đảng viên không được làm, tổ chức và tham gia các bữa tiệc nhân dịp về hưu. Bữa tiệc được bày biện trên du thuyền hoặc trong nhà hàng sang trọng, có hàng trăm người đến dự. Điều này ảnh hưởng xấu đến dư luận.

Trong quá trình đấu tranh chống tham nhũng, nhà chức trách phát hiện nhiều trường hợp nhận hối lộ không chỉ bằng tiền, vàng hay USD, mà còn thông qua tiêu xài hoang phí. Chẳng hạn trước đây chủ sòng cá độ trên mạng Nguyễn Văn Dương khai báo chi tiền cho tướng công an Nguyễn Văn Vĩnh uống rượu ngoại từ vài triệu đến 100 triệu đồng/chai, tổng số tiền nhậu nhẹt lên tới 10 tỉ đồng.

Thứ Tư, 24 tháng 8, 2022

Liên Xô hai lần định tấn công hạt nhân vào Trung Quốc

Liên Xô hai lần định tấn công hạt nhân vào Trung Quốc
Đảng Cộng sản Trung Quốc là do một tay Đảng Cộng sản Liên Xô nhào nặn ra, từ một Chi bộ Viễn Đông cỏn con, rồi trở thành một chế độ độc tài ký sinh ở Trung Quốc. Nhưng một núi không thể có hai hổ, về sau hai bên xảy ra nhiều tranh chấp, đỉnh điểm là khi Liên Xô lên kế hoạch tấn công hạt nhân vào Trung Quốc.

Sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) soán quyền, nó đã áp dụng chính sách đối ngoại "nghiêng về một bên" với Liên Xô. Nhưng hai bên chỉ có một thời gian trăng mật ngắn ngủi. Đến năm 1969, hai bên hoàn toàn trở mặt và giao chiến trên đảo Trân Bảo.

Liên Xô nảy ra ý định tấn công hạt nhân sau thất bại trên đảo Trân Bảo

Bài toán khó của Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan

Bà Lan không có kiến thức y học thì giải làm sao được bài toán khó này. Sai lầm lớn nhất của công tác cán bộ thời đại cộng sản là sử dụng người không có chuyên môn làm lãnh đạo. Cứ đưa con ông cháu cha và bồ bịch của nhau lên làm lãnh đạo thì đất nước càng ngày càng lụn bại là điều không thể tránh khỏi.
Bài toán khó của Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan
ĐÀO TUẤN - 21/08/2022 Muốn tránh tình trạng cả vạn nhân viên y tế chuyển việc, bỏ việc vì lương quá thấp… thì phải tăng thu. Nhưng tỉ lệ chi tiền túi của dân đang ở mức chi phí cao cần nhanh chóng giảm xuống. Bài toán rất nan giải của ngành y tế. 
Nhưng “cao”, là một từ ngữ định tính, chưa mô tả chính xác chi phí rất lớn này.
Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan thăm hỏi bệnh nhân ở Bệnh viện Mạch Mai - bệnh viện vừa xin dừng tự chủ. Ảnh: Trần Minh

Làm giàu "siêu cấp": Trò khóc – Thầy cười

Nên đọc những bài thế này để cảnh giác. Nhiều người VN văn hóa kém, kiến thức dốt nhưng rất tham lam, đứng núi này ham núi khác. Một số khác không có việc làm bị sức ép phải kiếm tiền nên rất dễ bị sa bẫy lừa đảo... Tôi có một số người quen, nhất là nữ, đang có công ăn việc làm ổn định 8-10 triệu/tháng, gia cảnh hoàn toàn không khó khăn vì chồng giầu có, lương cao... nhưng họ chê lương thấp bỏ việc đi kiếm việc khác. Họ mất rất nhiều tiền (vài trăm triệu đến cả tỷ đồng) tham gia đủ các loại lớp học trực tiếp và qua mạng, nhưng rồi vẫn thất nghiệp vì học vấn thấp tuổi không còn trẻ kiếm việc mới lương cao rất khó. Khủng hoảng, thế là họ đem hết tiền tiết kiệm, tiền bán đất đai đầu tư lung tung để rồi mất hết. Họ lú lẫn nên không thể khuyên can họ được.
Đằng sau những lớp học làm giàu "siêu cấp": Đầu tư cùng "đại sư": Trò khóc – Thầy cười
23/08/2022, Bên cạnh những lớp dạy làm giàu "xuyên ngày đêm" như bài trước chúng tôi đã đề cập, thời gian qua trên mạng Internet đã xuất hiện hàng loạt khóa dạy làm giàu online (trực tuyến). Những khóa đào tạo này được các giảng viên, diễn giả, “đại sư”... quảng cáo choang choang là hướng dẫn học viên tham gia đầu tư theo mô hình tối tân nhất 5.0, 6.0, ứng dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) cùng mối lợi thu về siêu nhanh, siêu khủng.
"Đại sư" đang dạy làm giàu online qua phần mềm Zoom.

Nhưng qua tìm hiểu, chúng tôi phát hiện bản chất của các khóa học là dẫn dụ học viên tham gia đầu tư theo kiểu đa cấp nhằm làm giàu nhanh. Cuối cùng các đối tượng cầm đầu và "thầy" ôm tiền bỏ trốn, còn học viên thua lỗ nặng nề.

Ký ức của Tướng Vịnh về ba - Đại Tướng Nguyễn Chí Thanh

Nên đọc để biết lịch sử hiện đại của đất nước. Tôi không biết về tướng Thanh nên tôi không nhận xét về ông. Nhưng tôi biết hoàn cảnh lịch sử thời ông nên tôi thấy trong hoàn cảnh lịch sử lúc đó thì quyết định dùng bạo lực cách mạng để giải phóng miền Nam là đúng, là phù hợp với quy luật và tâm lý xã hội của thời đại lúc đó. Đó là thời đại giao thời giữa lúc các cuộc chiến tranh đế quốc và chủ nghĩa thực dân liên miên vừa chấm dứt nhưng tư tưởng bạo lực vẫn thống trị đầu óc các nhà chính trị thế giới và quan điểm chung sống hòa bình mới phôi thai hình thành. Lúc đó giá trị và mạng sống của con người đều chưa thực sự được coi trọng. Chỉ từ thập kỷ 1970, khi đời sống người dân tăng vọt sau 30 năm phát triển vô cùng rực rỡ và vinh quang của chủ nghĩa tư bản (1945-1975), chủ nghĩa tự do dân chủ phát triển (điển hình là tự do tư tưởng, tự do tình dục, phong trào hippy...), thì người ta mới đề cao giá trị, mạng sống và nhân phẩm của con người. Khi đó dòng tư tưởng nếu như những người như ông Lê Duẩn, ông Thanh có tư duy đi trước thời đại, biết vượt lên tư duy của thời đại của các ông lúc đó, thì cuộc chiến tranh VN đã không diễn ra, 3-4 triệu người VN đã không phải chết trong chiến tranh..., mới thắng thế. Một số nước có cùng hoàn cảnh như VN lúc đó đã làm như vậy, điển hình là Đông Đức - Tây Đức, Triều Tiên và Hàn Quốc... Cho nên điều quan trọng nhất cần có ở những nhà lãnh đạo thiên tài là có tầm nhìn vượt thời đại của chính mình.
Ký ức của Tướng Nguyễn Chí Vịnh về ba - Đại Tướng Nguyễn Chí Thanh
55 năm sau ngày mất của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, cũng là dịp Khánh thành Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh ở Huế, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã dành cho Dân trí một buổi trò chuyện đặc biệt về ba mình, chia sẻ những điều không phải lúc nào ông cũng sẵn sàng nói ra.


Tô Lan Hương: Năm 1959, ba ông được phong hàm Đại tướng và đây là vị Đại tướng thứ 2 của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đó là thời điểm bản Đề cương Nghị quyết 15 về Đường lối cách mạng miền Nam do ông Lê Duẩn chuẩn bị vừa mới được Bộ Chính trị (BCT) thông qua (2/1959), còn ông Lê Duẩn được lựa chọn trở thành Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Việt Nam (1960). Ba ông được phong Đại tướng, là để ông Lê Duẩn có một người cộng sự thân cận, hay là dấu hiệu cho thấy từ thời điểm đó, Bác Hồ đã coi ông Nguyễn Chí Thanh như người được lựa chọn để đại diện cho Đảng vào miền Nam lãnh đạo cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trong giai đoạn gian khó khăn nhất?

Lời hứa "nuôi Nguyễn Chí Vịnh nên người" của Bộ Chính trị

Đọc bài này để thấy Bộ chính trị chăm lo cho các hạt giống đỏ như thế nào. Những trải lòng của tướng Vịnh rất chân thật; ông không e ngại nói ra cả những việc mà ông được các chú các bác trong BCT ưu ái cũng như tự ông phải phấn đấu để trở thành 1 tướng Vịnh như ngày nay. Có nhiều dư luận không tốt về tướng Vịnh tôi không biết chúng đúng hay sai, nhưng tôi tán thành quan điểm VN trung lập giữa các nước lớn và chính sách 3 không về quốc phòng của tướng Vịnh. Tôi cũng đồng tình với tướng Vịnh là "Mục tiêu của tôi là làm tốt công việc mình làm, còn lại phát triển được đến đâu thì vui mừng đến đó", đồng tình với tướng Vịnh về quan điểm phải sống ngay thẳng, khiêm tốn. Phải sống tự tin. Phải có cách làm việc hiệu quả. Phải đọc và làm việc thật nhiều, thật nghiêm túc. Phải trân trọng, yêu quý hiểu bố mẹ mình ngay khi bố mẹ vẫn còn bên cạnh. Phải trở thành một người bố, người mẹ đáng kính để con cháu noi theo. Rất tiếc xã hội ta ngày càng tham sân si nên ít người còn giữ được những giá trị này.
Lời hứa "nuôi Nguyễn Chí Vịnh nên người" của các Ủy viên Bộ Chính trị
Tướng Nguyễn Chí Vịnh nói, những năm tháng sau khi cha ông mất, ông đã được cả Bộ Chính trị dành cho một tình thương yêu nghiêm khắc. Họ đã cho ông cơ hội trở thành một người lính tình báo, giúp ông ở trong những năm tháng "xuống tận đáy" của đời mình tìm được chính bản thân ông cũng như con đường mà ông muốn đi.

Tô Lan Hương: Mồ côi ba từ năm 8 tuổi, ký ức của ông về ba mình là gì?
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Nhiều ký ức của tôi về ba là do mẹ tôi kể lại, bà sợ tôi thiệt thòi vì không hiểu chuyện, sợ tôi sẽ không nhớ về ba. Nhưng tôi nhớ, ông không mang quân hàm Đại tướng vào cuộc sống đời thường.

Cần thì 1 tỷ cũng chi, không cần thì 1 đồng cũng không chi

Ông Huệ nói rất hay, quá sâu sắc. Nhưng đừng nghe người cộng sản nói mà nên nhìn họ làm vì thực tế cho thấy chẳng có chế độ nào tiêu tiền thuế của dân lãng phí và quan liêu như chế độ cộng sản. Đọc câu ông Huệ nói, tôi lại nhớ đến chuyện anh em cán bộ Bộ Tài chính kể về việc ông Huệ sử dụng tiền ngân sách thời ông làm Bộ trưởng Bộ Tài chính. Chán.
Vương Đình Huệ: Cần thiết thì 1 tỷ đồng cũng chi, không cần thì 1 đồng cũng không chi
23/8/2022 Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, tiết kiệm về tài chính không đơn thuần là cắt xén chi tiêu, mà phải thực hiện đúng với tinh thần của Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. “1 tỷ đồng mà thực sự cần thiết thì chi ngay, nhưng 1 đồng mà không cần thiết thì cũng không chi”, đồng chí Vương Đình Huệ nói.
Quang cảnh phiên làm việc
Sáng nay 23-8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự cuộc làm việc của đoàn giám sát của Quốc hội với Bộ Tài chính.

Vì sao doanh nghiệp Việt dễ bị lừa đảo thương mại?

Chi phí kinh doanh ở VN quá cao, lợi nhuận thấp, chi phí luật sư thường cũng rất cao nên dù biết yếu kém về luật quốc tế và những rủi ro trong thương mại quốc tế nhưng DN Việt cũng đành cắn răng làm liều. Do đó, nhà nước nên có chương trình hỗ trợ về pháp lý cho các DN xuất nhập khẩu. Chưa cần nói đến hỗ trợ tài chính, chỉ cần VCCI tổ chức chương trình, quy tụ các luật sư sẵn lòng tư vấn pháp lý với chi phí chấp nhận được thì sẽ có lợi cho nhiều bên. Đáng buồn là các cơ quan nhà nước nói nhiều nhưng hỗ trợ chẳng được bao nhiêu, chưa nói thuế nặng và bao nhiêu ràng buộc gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Việc bảo DN phải dùng dịch vụ tư vấn pháp lý để giảm rủi ro thì bao năm vẫn nói, vẫn khuyên và... bao năm nay vẫn vậy. Nhưng cũng phải nói tới mặt trái của DN Việt là khôn nhà dại chợ. Ra thị trường thế giới thì dễ bị lừa đảo, nhưng ở trong nước thì hay lừa đảo bán hàng chất lượng kém cho dân chúng.
Vì sao doanh nghiệp Việt dễ bị lừa đảo thương mại?
23/8/2022, Theo các chuyên gia, doanh nghiệp Việt chưa có nhiều kinh nghiệm trong phòng ngừa, đối phó nên các lừa đảo, tranh chấp thương mại dễ xảy ra. Nhận định này được các chuyên gia nêu tại hội thảo Phòng ngừa tranh chấp, lừa đảo trong thương mại quốc tế, chiều 23/8.

Các chuyên gia tham dự hội thảo về phòng ngừa tranh chấp do VCCI tổ chức, chiều 23/8. Ảnh: Anh Minh

Danh sách 27 cán bộ cấp cao bị kỷ luật trong 6 tháng

Kỷ luật nhẹ hều, làm trò cười cho dân Việt. Bọn này đem tiền ra nộp có khi còn được tha bổng... Không xử bắn vài thằng thì kỷ luật nào cũng không thể làm đám quan tham sợ mà chùn tay lại.
Danh sách 27 cán bộ cấp cao bị kỷ luật trong 6 tháng
Nguyễn Dương, 23/08/2022 - (Dân trí) - 27 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật trong 6 tháng đầu năm 2022, trong đó có 4 Ủy viên Trung ương. 
Tính từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII đến nay, các cấp có thẩm quyền đã kỷ luật 56 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, trong đó có 10 Ủy viên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng.

Ông Chu Ngọc Anh (trái) và ông Nguyễn Thanh Long. (Ảnh: Tiến Tuấn).
Thông tin từ phiên họp thứ 22 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực diễn ra mới đây cho hay, trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 27 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý (tăng 20 trường hợp so cùng kỳ năm trước).