Thứ Bảy, 18 tháng 9, 2021

Trung Quốc xin gia nhập CPTPP, thế giới lo lắng

Trung Quốc xin gia nhập CPTPP, thế giới lo lắng
Hôm thứ Năm 16/9, Trung Quốc chính thức nộp đơn đến Tân Tây Lan vì Tân Tây Lan đóng vai trung tâm hành chánh, để xin gia nhập CPTPP (Comprehensive and Progressive Agreement for Trans-Pacific Partnership) mà 11 nước đã tham gia, không có Mỹ.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Asia-Pacific Pacific Regional Trade Groups RCEP China South Korea CPTPP Japan India Indonesia Malaysia Canada Vietnam Cambodia Philippines Brunei Mexico Laos Singapore Australia Chile P Thailand New Zealand Myanmar Peru Caixin'
Bảy nước có mặt trong hai tổ chức RCEP và CPTPP. 
TQ đã tham gia và là chủ xị trong hiệp ước thương mại RCEP (Regional Comprehensive Economic Partnership) gồm 16 nước ở Á châu. RCEP có thể được coi là nền của  các hiệp định thương mại quốc tế do có các tiêu chuẩn về môi trường, về lao động rất thấp, các nước rất dễ dàng tham gia.

Phải hết sức cẩn trọng với cầu Trần Hưng Đạo!

Cứ dính đến dự án BOT là chắc chắn có ăn chia phía sau và phục vụ cho nhóm lợi ích. Các dự án BOT phải làm ở những vùng ngoài đô thị chứ không thể làm ở trong các đô thị. Cứ cái đà BOT kiểu này, các con đường mới ở thủ đô và ở các thành phố lớn dần dần cũng sẽ được biến thành đường BOT hết. Con cháu chúng ta sẽ muôn đời cực khổ với chúng. Do đó tôi đồng ý với các phản biện trong bài này, nên cực lực phản đối dự án BOT cầu Trần Hưng Đạo. Rất mong đông đảo người dân và các nhân sĩ trí thức cùng lên tiếng phản đối. 
Phải hết sức cẩn trọng với cầu Trần Hưng Đạo!
Hà Nội vừa chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo theo hợp đồng BOT với phương thức đối tác công - tư (PPP). Cây cầu vượt sông Hồng này dự kiến có điểm đầu tại ngã 5 Trần Hưng Đạo - Trần Thánh Tông (quận Hoàn Kiếm) nối sang giao cắt với đường Nguyễn Văn Linh (quận Long Biên).

Phương án thiết kế Xứ Đông Dương được 13/15 thành viên hội đồng tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo của UBND TP. Hà Nội lựa chọn. Phương án mang dáng vẻ cổ điển, thơ mộng, là sự gợi nhớ về vẻ đẹp cổ kính, nét xưa cũ về một xứ sở đầy màu sắc và sinh động mà Hà Nội là thủ phủ - xứ Đông Dương.

‘Một quận 700.000 dân, hơn 600.000 người cần hỗ trợ khó khăn’

Dân đói thế này thì không bỏ phong tỏa cũng không được.
Bí thư TPHCM: ‘Một quận 700.000 dân, hơn 600.000 người cần hỗ trợ khó khăn’
17/09/2021 - 
TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sức chịu đựng của người dân và xã hội hiện nay đã đến mức giới hạn cũng như kinh tế thành phố đã bị tổn thương, cần phục hồi sớm. “Chúng ta không thể tưởng tượng một quận có 700.000 dân mà danh sách đưa lên có hơn 600.000 người cần hỗ trợ. Điều đó cho thấy người dân gặp rất nhiều khó khăn, cần hỗ trợ kịp thời”, ông Nên chia sẻ.

Trưa 17/9, phát biểu tại cuộc họp về kế hoạch phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, các chuyên gia đều thống nhất quan điểm: thành phố cần sớm mở cửa nền kinh tế, sống chung với COVID-19. Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, qua các ý kiến có trao đổi, thảo luận, tranh luận của các chuyên gia nổi lên 5 vấn đề:

Siêu Tin Vịt Hồ Đức Phớc

Siêu Tin Vịt Hồ Đức Phớc
Tưởng VTV là vua tin vịt là nhất hóa ra còn có Siêu Tin Vịt là Hồ Đức Phớc. Rõ ràng đã phát ngôn như thế và được nhà báo ghi âm đưa lên báo, bây giờ lại đổ cho mọi người không biết tiếng Nghệ nên hiểu nhầm. Phải chăng ông Bộ trưởng Tài chính cho rằng tiếng Nghệ là ngoại ngữ, Nghệ An là vương quốc riêng ?
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'TTXVN Cũng có thể do tôi nói tiếng Nghệ An, nên nghe không rõ! Bộ trưởng Bô tài chính Hổ Đức Phớt giải thích với báo giới vẽ phát biểu ngân sách trố‘ng ráng" RFA'
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'Thảo luận về... TomyudnuvE.vo Bộ trưởng quá phản động lộ bí mật quốc gia làm Bộ chính vừac thôngtin cho phát ngôn trưởng Đức ngăn ách ất khỏ khân ngân sách gan nhu thông ộ trưởng Tài chính Hồ Đứ há»c: Ngân sách sao mà áng rỗng được 45 7 bình luận 2 lượt chia sẻ Thích Bình luận Chia sẻ Thuận Đinh Hôm qua lúc 13:04 BÁO CHÍ KÁCH MỆNH. 2 bài viết các nhau có 2 tuần mà thông tin trái ngược hoàn toàn, hổng lẽ 2 tuần xài hết nhiều tiền vậy sao?'
Một cách bào chữa, cãi cùn, lừa dối thô kệch, ngu xuẩn, vô học vậy mà ông Bộ trưởng cũng dám dùng. Đúng là loại người mặt rỗ da dày hiếm thấy.

Vụ báo Tiền Phong lâm nạn

Vụ báo Tiền Phong lâm nạn
Fb Nguyễn Thông - Chuyện báo Tiền Phong, cơ quan trung ương của đoàn TNCS Hồ Chí Minh bị sao quả tạ do chú thích bậy ảnh, biến người sống thành người chết, thực ra dạng vụ việc như vậy không phải hiếm trong làng báo.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Tiênphong Chủ t»ch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thường trực Ban Bi thư Võ Văn Thưởng đưa linh cữu Đại tướng Phan Văn Giang rời Nhà Tang lá» quá»c gia về nơi an nghỉ cuối cùng'
Xôn xao một vài hôm thôi, ngày mai lại có thể trôi vào dĩ vãng. Chuyện gì cũng vậy.
Vấn đề là cái sai cái lỗi ấy đụng vào chỗ... nhạy cảm. Vẫn biết cứ đụng vào chỗ nhạy cảm ắt có vấn đề, hoặc sướng hoặc khổ. Lần này thì khổ. Nếu nhầm tên của Thông cào chẳng hạn, bắt chết 3 chục lần cũng chả sao, nhưng lại trúng tên đại tướng nên mới thành chuyện.

Nhà ngoại cảm Mỹ Sylvia: Dự đoán chính xác dịch virus Vũ Hán

Nhà ngoại cảm Mỹ Sylvia: Dự đoán chính xác dịch virus Vũ Hán
Nhà ngoại cảm Mỹ Sylvia: Dự đoán chính xác dịch virus Vũ Hán, cảnh báo tương lai. Ngoài trừ thần đồng Ấn độ Anan tiên đoán dịch bệnh ra, còn có một nhân vật ở nước Mỹ, đó là nhà ngoại cảm Sylvia Browne. Năm 2008, cô từng tiên đoán rằng 2020 sẽ xuất hiện một loại dịch bùng phát trên toàn cầu. Xem những miêu tả của Sylvia Browne nêu tả về thế giới tương lai thật đáng sợ. 

Hai cuốn sách bán chạy nhất của Sylvia Browne.

Thứ Sáu, 17 tháng 9, 2021

Nếu tôi là Thủ tướng…

Nếu tôi là Thủ tướng…
FB Nguyễn Anh Tuấn 17-9-2021 - Tối qua có clip thủ tướng Phạm Minh Chính đã phải ‘ai oán’ hỏi: “Các đồng chí định phong toả đến bao giờ? Một nhà dính F0, các đồng chí phong toả cả khu phố. Một xã dính F0, các đồng chí phong toả cả một huyện… nhưng mà anh em, thôi để cho nó an toàn… cứ phát hiện có F0 là các đồng chí lại phong toả”… Rõ là rất bất lực!
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'ĐIỂM TIN TV DRV TIN TỰC CAP NHAT Cảm ơn quý v» quan tâm theo dái Bình luận thể hiện quan điềm THỦ TƯỚNG PHẠM MINH CHÍNH Đồng chí tiếp tục phong tỏa đến bao giờ?'
Đoạn phát biểu cho thấy rõ ràng Thủ Tướng Chính đang gặp khó khăn, vì không thể chỉ đạo các địa phương, làm sao cho để chống dịch hiệu quả, mà vẫn đảm bảo được lưu thông tối đa, giúp tháo gỡ nguy cơ chết nghẹt của nền kinh tế.

ĐỂ CÓ THỂ SỐNG CHUNG VỚI VIRUS VŨ HÁN

Theo kinh nghiệm của các đại dịch trong quá khứ, đại dịch Covid-19 đến rồi nó sẽ tự đi chứ không thể ở lại mãi; thời gian chờ nó đi khoảng 2-3-5 năm. Cái đang và sẽ ở lại mãi với chúng ta là con virus Corona. Virus Corona đã, đang, và sẽ còn tiến hoá thành nhiều biến thể trong tương lai như nhiều loại virus lây bệnh khác. Theo qui luật tiến hoá, virus Corona sẽ có khả năng lây lan nhiều hơn, nhưng đồng thời cũng ít nguy hiểm hơn (hiểu theo nghĩa độc lực thấp hơn). Do đó nhiều người nói chúng ta sẽ phải sống chung lâu dài với Covid-19 hay với đại dịch Covid-19 là sai. Hiểu đúng phải là chúng ta sẽ sống chung với con virus Corona chứ không phải sống chung với bệnh Covid-19. Nhiều người sẽ mang virus trong người nhưng vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên đối với những người khác và toàn xã hội, chúng ta sẽ phải thay đổi lối sống để thích nghi với hoàn cảnh mới lúc nào cũng có con virus trong xã hội, giống như nhiều loại virus khác đang có. Ví dụ như tăng cường vệ sinh cá nhân và khử khuẩn trong cộng đồng, rửa tay sẽ trở thành một thói quen y, các bình hoá chất diệt khuẩn sẽ được cài đặt khắp nơi, chúng ta sẽ phải làm việc từ nhà nhiều hơn và cũng sẽ phải chấp nhận chế độ kiểm soát chặt chẽ khi di chuyển... Chính phủ cũng phải cải tiến hệ thống giám sát dịch bệnh ngay từ cấp cơ sở có thể giúp cho việc dự báo và tiên lượng dịch bệnh nhanh hơn và chính xác hơn, phải đầu tư vào y tế công cộng, y tế tư nhân nhiều hơn...
ĐỂ CÓ THỂ SỐNG CHUNG VỚI VIRUS VŨ HÁN
FB Bs Võ Xuân Sơn - Đợt bùng phát dịch tại TPHCM đã bộc lộ nhiều vấn đề, những yếu kém trong bộ máy quản lí, trình độ, năng lực làm việc cũng như năng lực tư duy của cán bộ quản lí các cấp từ trung ương đến cơ sở.
-
Stt này không bàn đến những việc đó. Tôi chỉ muốn nói đến khía cạnh vai trò của y tế đã không được coi trọng, dẫn đến vỡ trận rất sớm và thiệt hại nặng nề về người. Nếu chúng ta quyết định sẽ sống chung với virus Vũ Hán, việc nhìn nhận lại những vấn đề này có vai trò quan trọng trong việc sắp tới đây sẽ “sống chung” như thế nào.

LAN MAN LẮM CHUYỆN

Ngân sách trống rỗng trong khi mùa lũ lụt bắt đầu đến rồi, không biết chính phủ sẽ đối phó ra sao hay là lại huy động sức dân ? Tiền không có nếu Tàu lại hung hăng kéo các giàn khoan vào khai thác biển Đông hay biểu diễn các trò cướp đất cướp biển khác, thì Chính phủ sẽ tính sao ? Nhiều băn khoăn quá.
LAN MAN LẮM CHUYỆN
17.9.2021 FB DODUYNGOC - Hôm 16.9 nghe Bộ trưởng tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu mà hết hồn: "Ngân sách trung ương gần như không còn đồng nào". Câu này ông Phớc nói trong cuộc họp với Ủy ban Thường vụ Quốc hội rằng ngân sách nhà nước đang rất eo hẹp. Hiểu nôm na theo kiểu dân gian là sạch túi rồi. Theo ông thì lý do hết tiền là vì nguồn thu thuế đã giảm 50% do các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội nhằm chống dịch. Ngân sách quốc gia bình thường phần lớn do nguồn thuế của thành phố HCM và một số tỉnh phía Nam đóng góp, giờ đang gặp đại dịch nên thất thu.
Lâu nay theo mấy báo cáo với con số tăng trưởng không ngờ ta lại nghèo đến thế. Chỉ một tai nạn là hết sạch vốn liếng. Đã nghèo lại chơi hoang, tui nói tiêu hoang chứ không phải chơi sang như người ta thường bảo. Tiêu hoang ở chỗ bỏ ra hàng ngàn tỷ để liên tục xét nghiệm. Đã đành có dịch thì phải xét nghiệm, nhưng chẳng có ai lùng bắt con F0 mà tốn kém như ở ta. 

Vì sao ngân sách TW "gần như không còn đồng nào" ?

Không biết ngân sách của các địa phương có còn đồng nào không nhỉ ?
Vì sao ngân sách trung ương "gần như không còn đồng nào" ?
Trong cuộc họp chính phủ với Ủy ban TVQH vào hôm qua (16/9), chính phủ đề xuất Uỷ ban TVQH ban hành nghị quyết hỗ trợ DN, người dân khó khăn do dịch cúm Tàu trước ngày 1/10. Giải trình trước Ủy ban TVQH, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay ngân sách rất khó khăn, ngân sách trung ương "gần như không còn đồng nào".
Theo ông Phớc, hàng chục ngàn chiến sĩ, công an đang phòng chống dịch phía Nam, đặc biệt tại Bình Dương, Đồng Nai nhưng không còn ngân sách hỗ trợ, giờ chỉ chờ vào tiết kiệm chi, và khoảng 14.620 tỉ đang trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh dự toán thì mới chi được.

Ai sẽ phải chịu trách nhiệm khi ngân sách kiệt quệ?

Ai sẽ phải chịu trách nhiệm khi ngân sách kiệt quệ?
FB Dương Quốc Chính - Tương lai cạn kiệt ngân sách mình đã dự báo hàng năm trước và ở rất nhiều status. Lý do là vì cách chống dịch cực đoan đốt tiền ngân sách rất mạnh. Tiên đâu đi nuôi các ông F1 và F0 không triệu chứng, tiền nuôi bộ đội công an đi làm shipper, tiền test nhanh vô tội vạ khắp mọi nơi, tiền cách ly, truy vết, tiền phun khử khuẩn khắp TP và hàng tỷ thứ chi phí vô tội vạ rất ít kiểm soát.
CT QH VĐH có nói đến việc kiểm toán chi phí chống dịch. Không biết ông làm nổi không? Nếu lòi ra củi có dám đốt không?

Làm việc tại nhà, "ngao ngán" nửa đêm sếp vẫn gọi giao việc

Hahaha, báo Dân Trí đểu thật, Thủ tướng vừa mới có sáng kiến đêm nào cũng ngồi ở văn phòng trực tiếp chỉ huy chống dịch tới gần 1 vạn pháo đài trên cả nước, qua đó lôi ra một mớ sâu đầu tỉnh làm việc tại cơ quan nhưng chẳng biết gì về tình hình dịch bệnh cũng như việc triển khai các giải pháp chống dịch trên địa bàn mình. Vậy mà Dân Trí dám đăng ngay bài "Làm việc tại nhà, nhân viên "ngao ngán" nửa đêm sếp vẫn gọi giao việc". Thậm chí Dân Trí còn cho một nam nhân viên khẳng định: "Thời gian làm việc tại nhà càng kéo dài thì hiệu quả công việc càng đi xuống (dĩ nhiên liên quan tới cả việc phải làm đêm vất vả)", rồi đưa ra lời khuyên nên "Sắp xếp công việc theo thời gian và mức độ ưu tiên để giải quyết; trong lúc căng thẳng quá sẽ nói chuyện với bạn bè để thư giãn hoặc làm việc cả ngày cuối tuần... Đó là cách đối diện với công việc của mình". Không biết Thủ tướng có giao các ban bệ nghiên cứu tiếp thu không nhỉ ?
Làm việc tại nhà, nhân viên "ngao ngán" nửa đêm sếp vẫn gọi giao việc
Dân trí - Những tưởng làm việc ở nhà "ngon ăn": Nhân viên chỉ họp online, báo cáo kết quả trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều lao động đã "chật vật" trước tình trạng bị giao việc bất thình lình, thậm chí là… nửa đêm.

Hơn 22h vẫn còn... nhận việc
Nữ nhân viên Nguyễn Kim Hạnh (26 tuổi, trú tỉnh Bình Phước) hiện là trưởng nhóm truyền thông cho chuỗi cửa hàng thời trang có trụ sở tại TPHCM. Từ giữa tháng 7, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nguyễn Kim Hạnh chuyển sang làm việc tại nhà thay vì phải lên công ty như trước đây. Ngay lập tức, cô mang theo hành lý và chiếc máy tính cá nhân về Bình Phước để tránh dịch.

Ngân sách trung ương rất khó khăn, chờ tiết kiệm chi 14.600 tỉ

Đọc để biết có tin nói ngân sách trung ương rất khó khăn thôi, chứ thực ra khó khăn thật hay không thì tôi không thể biết, vì nhà nước ta có bao giờ nói thật với dân về ngân sách đâu, và cũng không có tổ chức, cá nhân nào được quyền điều tra, kiểm chứng thông tin, báo cáo ngân sách. Nếu nói là khó khăn hay rất khó khăn tài chính thì bất cứ cơ quan, tổ chức nào của nhà nước cũng kêu thế vì chúng đều là những cái lò đốt tiền ngân sách, tức là đốt xương máu của dân. Tuy nhiên, khi Bộ trưởng Tài chính được lệnh kêu rên như thế thì tức là dân lại sắp phải tăng cường đóng tiền ủng hộ nhà nước.
Ngân sách trung ương rất khó khăn, chờ tiết kiệm chi 14.600 tỉ
17/09/2021 TTO - Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết ngân sách rất khó khăn, ngân sách trung ương "gần như không còn đồng nào". Khoản tiết kiệm chi khoảng 14.620 tỉ đang trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý cho điều chuyển sang để chi.
Nhiều hộ kinh doanh tại TP.HCM vẫn đóng 
cửa do COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Trong cuộc họp Chính phủ với Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 16-9, Chính phủ đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết hỗ trợ DN, người dân khó khăn do dịch COVID-19 trước ngày 1-10.

Quy định phòng chống dịch chỉ để phạt dân ???

Quy định phòng chống dịch chỉ để phạt dân ???
Chính sách phòng chống dịch COVID-19 ở Việt Nam, từ việc rào chốt nhốt chặt đến các mức phạt rất nặng rồi kiên quyết truy tố phạt tù những ai vi phạm..., có thể được xếp vào loại hà khắc nhất thế giới. Lý do được viện dẫn nhiều nhất cho việc áp dụng các quy định cực đoan là “dân trí thấp”, rằng người Việt Nam không có tinh thần tự giác như ở các quốc gia phát triển, nên cần phải mạnh tay đưa vào khuôn khổ...
Có thể là hình ảnh về 9 người, trong đó có Tu Bau So, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'Hình ảnh hoạt động của các lãnh đạo cấp cao Việt Nam trong thời kỳ dịch bệnh. Ảnh: VGP/ Nhật Bắc, Vietnamnet, Báo Ấp Bắc, Cồng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ.'
Dân trí của người Việt Nam thấp hay cao là đề tài cần được đào sâu nghiên cứu. Rất mong nhiều nhà khoa học quan tâm đến đề tài rất được dư luận quan tâm này. Tuy nhiên, nếu nhìn những biểu hiện của “quan trí” bày ra trước mặt người dân hàng ngày,  rất khó có lý do để tin rằng phần đông người dân Việt Nam lại có tư chất, trí tuệ, nhận thức thấp hơn các quan chức chính quyền, nhất là khi so sánh với những lãnh đạo đứng đầu đất nước.

Bốn kiến nghị của TPHCM gửi tới Chính phủ

Hehe, Chính phủ đòi hỏi Sài Gòn phải khẩn trương phục hồi kinh tế thì thành phố chúng tôi cũng yêu cầu Chính phủ phải chấp nhận làm một số việc giúp chúng tôi; có thế chúng tôi mới đáp ứng các đòi hỏi của Chính phủ được; nếu không thì các ông Chính phủ đừng to mồm đòi hỏi. Liệu ông Chính có dám làm không ? Xem ra toàn những yêu cầu làm ông Chính tối mắt tối mũi đây, như giúp để Sài Gòn có ngay khoảng 8 tỷ USD, nâng ngay tỷ lệ điều tiết ngân sách cho TPHCM từ mức 18% hiện nay lên mức 23%, cho phép bán đấu giá đất công ồ ạt và ưu tiên bố trí vốn trung ương cho 3 dự án trọng điểm mà Sài Gòn đã kiến nghị. Hoan hô chính quyền Sài Gòn dám đấu với Trung ương đòi quyền lợi cho người dân. Chính phủ ra chính sách lập tức Sài Gòn có đối sách. Hahaha... Chỉ tiếc Sài Gòn chưa thật dũng cảm vì các quan chức đứng đầu như Bí thư Nên, Chủ tịch Mãi không dám xuất hiện mà bắt một ông Phó Chủ tịch xếp hạng bét ra phát biểu. Hà Nội có dám đu dây theo Sài Gòn không ? Nhìn tướng hai ông lớn ở Hà Nội thấy quá hãm, từ khi về Hà Nội chưa làm được cái gì có ích cho dân, thì chắc hỏi chỉ để cười khổ với nhau thôi.
Bốn kiến nghị của TPHCM gửi tới Chính phủ
SGGPO 15/9/2021 Chiều 15-9, tại hội nghị trực tuyến do Bộ KH-ĐT tổ chức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã nêu 4 kiến nghị quan trọng đề nghị Bộ KH-ĐT tham mưu cho Chính phủ.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan
Theo đồng chí Võ Văn Hoan, dịch bệnh Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Theo tính toán của Tổng cục Thống kê, tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2021 trên địa bàn TPHCM ước tính lần 1 giảm 2,8% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 1,39%) và không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra (kế hoạch năm 2021 là 6%) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh.

Sở Y tế TP.HCM bá đạo muốn cấm cửa Tổng bí thư !!!

SỞ Y TẾ TP.HCM BÁ ĐẠO MUỐN CẤM CỬA LUÔN CÁC VỊ ĐỨNG ĐẦU ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC.
Fb Vân Hải Hoàng - Để chuẩn bị nới lỏng giãn cách xã hội, Sở Y tế TP.HCM tuần qua đã có tờ trình lên UBND thành phố về phương án áp dụng “thẻ xanh”, được công bố rộng rãi trên báo chí :
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'tuoitré online Ai đủ điều kiện có 'thẻ xanh COVID-19' ở TP.HCM và được làm gì? 09/09/2021 21:13 GMT+7'Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'FO khỏi bệnh hoặc người tiêm đủ 2 mũi trên 65 tuổi, có bệnh nền, suy giảm miễn dịch; người chỉ tiêm 1 mũi thì được tham gia các hoạt động nơi công cộng ngoài trời, được đi học, đi làm nhưng cần bố trí công việc hạn chế tiếp xúc nhiều người, có thể đi du lịch, đi công tác nội địa nhưng cần tuân thủ 5K, giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc trực tiếp.'
Trong điều kiện thực hiện chỉ thị 15, F0 khỏi bệnh hoặc người tiêm đủ 2 mũi dưới 65 tuổi, không bệnh nền được tham gia các hoạt động tại nơi công cộng, được đi học, đi làm, đi du lịch hoặc đi công tác ở các tỉnh thành, nước ngoài.

Thứ Năm, 16 tháng 9, 2021

Đành nói vài lời về cái chết của Phùng Quang Thanh

Trong bài này GS Trang viết "Phùng Quang Thanh có một chút công trạng cuối cùng, là ông chết đúng lúc Vương Nghị mò sang Hà Nội. Biết tin này Vương Nghị chắc đau buồn lắm, chuồn về sớm hơn dự định". Tôi lại nghe dư luận nói Nghị mò sang Hà Nội để gây sức ép buộc nhà nước ta phải tổ chức lễ tang cho Thanh thật hoành tráng, ít nhất cũng ngang với lễ tang dành cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc.
Đành nói vài lời về cái chết của Phùng Quang Thanh
FB Mac Văn Trang 16-9-2021 - Tôi không bao giờ muốn nói gì về những người chết mà mình không ưa. Trường hợp ĐT Phùng Quang Thanh (PQT) cũng vậy. Chết là cho qua, rồi lịch sử sẽ phán xét. Nhưng việc tổ chức tang lễ ông Phùng Quang Thanh như bậc “khai quốc công thần” và khu “lăng mộ” của ông chiếm mấy ngàn m2 ruộng đất ở quê, khiến đành nói vài lời.
Có thể là hình ảnh về 1 người
1. Tang lễ của ông giữa lúc giãn cách vì dịch bệnh nhưng được tổ chức tập trung rất đông người; điếu văn và những lời lẽ ca ngợi ông trên các phương tiện truyền thông… có cái gì đó “Ý Đảng trái với Lòng Dân”; nó che lấp đi điều gì đó trước con mắt của Nhân Dân? Chuyện ông Phùng Quang Thanh vì sao “mất chức” và biệt tăm? Bao nhiêu lời đồn đại, người dân đều không có quyền biết sự thật; trắng, đen lẫn lộn. Giờ đây truyền thông “bắt” người dân phải tin rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh như vị tướng quân vĩ đại. Nay mai lại đặt tên đường phố, dựng tượng đài mang tên Phùng Quang Thanh?

Lăng tẩm và câu chuyện thây ma biết ăn

Lăng tẩm và câu chuyện thây ma biết ăn
FB Đỗ Ngà 15-9-2021 - Các vị vua với quyền lực bao trùm khi còn sống, tuy nhiên khi chết đi thì hầu hết trong họ đều bị người đời sau lãng quên. Công trình kiến trúc trường tồn là một dấu ấn làm cho người đời sau phải nhớ đến một vị hoàng đế. Công trình kiến trúc trường tồn là loại công trình dốc cạn sức dân mới có thể xây dựng được. Mà để ép toàn dân bỏ sức bỏ mạng ra xây công trình thì phải bạo chúa mới có thể làm được điều đó. Đó là lý do tại sao lăng mộ thường gắn liền với tên tuổi bạo chúa là vậy.
Có thể là hình ảnh về ngoài trời
Lăng mộ cho bạo chúa thường phải là công trình kiến trúc vĩ đại có thể trường tồn để giữ tên tuổi và giữ xác các vị vua không mai một, Kim tự Tháp hay mộ Tần Thủy Hoàng đều tồn tại hàng ngàn năm. Cái vĩ đại của lăng mộ thể hiện quyền uy của người chết, cái vững chắc công trình nhằm mục đích là để trường tồn.

Ông Tập từ chối đề nghị gặp mặt của ông Biden

Nước Mỹ thời Biden ngày càng suy yếu; còn ai dám dựa vào Mỹ nữa đây ? Có lẽ đây là lý do Phó tổng thống Mỹ sang thăm VN không mang lại kết quả gì. Đối tác chiến lược toàn diện cũng không mà Tổng bí thư tiếp cũng không. Xem ra tương lai VN rất buồn. Hai tháng nay ngoài biển Đông đã rất buồn khi mấy chục tầu hải cảnh của Tàu lướt sóng vô cùng thoải mái và vô tư, thậm làm cho tàu Mỹ đi ngang qua cũng phải vội vàng tháo chạy.
Ông Tập từ chối đề nghị gặp mặt của ông Biden
Hôm thứ Ba (14/9), tờ Financial Times của Anh dẫn nhiều nguồn tin cho biết, trong 90 phút điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Trung Quốc vào tuần trước, Tổng thống Mỹ Biden đã đề nghị gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhưng ông Tập đã không trả lời.
Có thể là hình ảnh về 2 người, trong đó có Nhi Mai và văn bản
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Chip Somodevilla/Florence Lo - Pool/Getty Images/The Epoch Times tổng hợp)

MẶC ĐỒ BẢO HỘ

Đồng ý với các phân tích trong bài này của BS Sơn. Tôi vẫn nghĩ bộ bảo hộ áo liền quần mầu xanh hay màu trắng toát được gọi là bộ quần áo "phi hành gia" đang sử dụng ở các bệnh viện hiện nay thực chất là công cụ tuyên truyền đe dọa chứ rất ít tác dụng chống dịch. Người dân bật TV hay vào mạng là đập ngay vào mắt hình ảnh xanh lè hoặc trắng toát của bộ quần áo bảo hộ mang biểu tượng của chết chóc này. Nhìn mãi thành ra hình ảnh khủng bố của nó được ghi nhớ rất sâu trong não bộ mỗi người, biến thành cảm nhận VÔ THỨC về sự nguy hiểm khủng khiếp của thứ virus này và sự HÃI SỢ cũng thường xuyên ở đỉnh điểm mỗi khi ra đường hay gặp người khác. Phải công nhận truyền thông của nhà nước cực giỏi trong việc làm cho người dân khiếp sợ mất hồn mất vía. Bộ quần áo này nhắc nhở người dân virus đấy, không vâng lời chỉ đạo của nhà nước là chết đấy, và do đó sẽ luôn luôn phải thấm nhuần tư tưởng ai ở đâu ở yên đấy cho lành. Điều này ngược lại với thế giới khi người ta xác định virus cũng bình thường thôi, hoàn toàn có thể sống chung với nó.
MẶC ĐỒ BẢO HỘ
FB Bs Võ Xuân Sơn - Tôi yêu cầu nhân viên của tôi mang khẩu trang N95, mang face shield khi tiếp xúc với bệnh nhân. Nhưng tôi chỉ yêu cầu mặc áo khoác bảo hộ mà không mặc đồ liền quần. Ngay cả khi tiếp xúc với F0, tôi cũng yêu cầu mặc đồ bảo hộ áo rời quần, có mang nón và bao giầy.
Chú thích ảnh
Khi lấy mẫu, tôi yêu cầu lấy cho mỗi bệnh nhân xong phải thay găng, lấy cho tối đa là 5 người phải thay áo, hoặc khi người bệnh ho mạnh, hắt hơi, thì phải thay áo.

Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép tiêm...

Hà Nội: Một phường buộc dân giải thích vì sao không tiêm
15 tháng 9 2021 - Lãnh đạo một phường đông dân nhất thành phố Hà Nội vừa ra văn bản yêu cầu người dân ký cam kết nếu từ chối tiêm chủng và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu là nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh.
Tiêm vaccine Covid-19 ở Hà Nội ngày 9/9
Thông báo ra ngày 14/09 của UBND phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, phường được mô tả là có số dân đông nhất thủ đô Hà Nội với hơn 90.000 nhân khẩu, viết: “Yêu cầu toàn bộ người dân đang cư trú trên địa bàn từ 18 tuổi trở lên chưa thực hiện tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 khẩn trương đến địa điểm để thực hiện việc tiêm chủng. Đối với những trường hợp trong độ tuổi nhưng từ chối tiêm chủng, yêu cầu người dân ký cam kết với UBND phường về việc không thực hiện tiêm chủng, nêu rõ lý do và cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu là nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng", Phó Chủ tịch Tạ Văn Hải viết trong thông báo này.

Ngoại giao Việt Nam ‘khôn khéo trước mọi đại cường’?

Ngoại giao Việt Nam ‘khôn khéo trước mọi đại cường’?
15 tháng 9 2021, Ban lãnh đạo nhà nước và ĐCS Việt Nam luôn khẳng định tôn trọng quan hệ láng giềng và liên đảng với đảng CS và nhà nước Trung Quốc. Liệu Việt Nam có 'bên trọng, bên khinh' hay không khi Tổng Bí thư Đảng Cộng sản của nước này tiếp Ngoại trưởng của một cường quốc là láng giềng, nhưng lại 'không thấy tiếp' Phó Tổng thống của một cường quốc từ xa đến thăm, đây là câu hỏi được hai nhà quan sát thời sự từ Việt Nam cùng đặt ra với BBC News Tiếng Việt mới đây.
Nêu nhận xét của mình với BBC hôm 13/9/2021 từ Nha Trang ngay sau khi Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị kết thúc chuyến thăm kéo dài 3 ngày tại Việt Nam, nhà báo Võ Văn Tạo nói:

Thứ Tư, 15 tháng 9, 2021

Mùa Covid: Đốm đã sinh con, chủ vẫn chưa về...

Một câu chuyện thật cảm động, trông mặt nó buồn thiu thật tội nghiệp. Mong sao chủ của Đốm sớm quay lại đón gia đình em ấy về chăm sóc dù điều này rất khó vì chủ của em đi chữa bệnh Covid đã gần 2 tháng rồi. Trân trọng tấm lòng của các cán bộ và nhân viên bệnh viện này. Trước năm 1985 mình hay ăn thịt chó, thậm chí nhiều lần tổ chức mấy chục anh em liên hoan thịt chó ở nhà mình, tự tay cắt tiết gần chục con. Kết quả làm gì cũng đen đủi. Sau đó quyết định không ăn nữa. Kết quả làm gì cũng thuận lợi. Đến lúc sang Âu Mỹ, họ hay nói chuyện với mình về người VN ăn thịt chó. Nói chuyện xong, họ chúc mình đừng ăn thịt chó nhé. Thế là mình càng không ăn.
Mùa Covid: Đốm đã sinh con, chủ vẫn chưa về...
FB Hoàng Nguyên Vũ - Chờ chủ đi chữa cô vít gần 2 tháng, Đốm đã sinh con, chủ vẫn chưa về... Mọi người còn nhớ bé Cún mà chủ đã gửi lại một bệnh viện ở quận 8, TPHCM, sau đó chủ đi cách ly không?
Có thể là hình ảnh về 1 người, chó và văn bản cho biết 'Your GI Protect Huw'Có thể là hình ảnh về chó
Khoảng tầm ngày 24-25/7, tại phòng chờ khám BV này, có một bệnh nhân mang theo chú chó đốm đến đây nhờ các nhân viên y tế trông hộ để người này vào xét nghiệm cô vít. Lúc đó, nếu ai có kết quả dương tính, sẽ chở đi bệnh viện dã chiến ngay.

“Không dám đâu, em còn phải học bài!”

Ngẫm kỹ mới nghĩ ra hai ông Bí thư, Chủ tịch tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang quá khôn… Đúng là mình không có năng khiếu làm quan như họ vì mình hay thẳng thừng trả lời cấp trên như đúng rồi, nhiều lần còn bị nhắc không được nói năng với lãnh đạo như thế. Hai ông này biết rõ đạo làm quan là không bao giờ được tỏ ra là “thông minh” và có "trình độ cao" hơn cấp trên, cũng không được đối đáp ngang hàng với lãnh đạo cấp trên. Do đó, nhà báo Nguyễn Thế Thịnh bình luận rất đúng: “Mọi người cứ cười đồng chí Bí thư Kiên Giang, người bị Thủ tướng truy bài. Tôi nói cho mà biết, đồng chí ấy sẽ lên vị trí rất cao! Chắc luôn. Trả lời vanh vách mới là vứt.”
“Không dám đâu, em còn phải học bài!”
FB Mai Bá Kiếm - 15-9-2021 Một lãnh đạo tỉnh Kiên Giang ví von phần hỏi – đáp của thủ tướng Phạm Minh Chính về tình hình chống dịch “Mình rất buồn, như học trò trả bài”. PV Tiền Phong hỏi “vì sao lại lúng túng trước các số liệu đáng lẽ phải nằm lòng như thế?”. Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình trả lời trớt quớt: “Bây giờ anh lấy báo cáo của Kiên Giang xem sẽ rõ hết”.
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'Quan tồi tệ, dân lãnh đủ'
Trước đó, tại phiên họp online, “thầy” Chính hỏi: Hôm qua, Kiên Giang phát hiện bao nhiêu ca mới trong cộng đồng? “Trò” Bình lục tung xấp văn bản để trên bàn một hồi, mà không tìm ra “bài tủ”! Ông Phó Chủ tịch tỉnh ngồi kế bên nhắc rất nhỏ, nhưng hút vào microphone nghe rất lớn: “Hôm qua 154”.

Đọc chuyện bà Mai để biết dân khổ ra sao

Bà Mai trong chuyện dưới đây làm gì đã khổ, vô số người khác còn khổ hơn nhiều. Nhiều người còn không có ăn, không có nước sạch không có nhà để ở, vợ chông con cái chạy hàng nghìn km từ Nam ra Bắc nhưng đến nơi bị chặn phải quay lại...
Đọc chuyện bà Mai để biết dân khổ ra sao
Trân Văn 15-9-2021 - Tờ Công Luận – cơ quan ngôn luận của Hội Nhà báo Việt Nam vừa kể một câu chuyện mà nội dung khiến độc giả không biết nên xác định thân phận con người và đạo lý ở Việt Nam vào loại nào trong đại dịch…
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'लाणा 46 38214 382 Khi CSGT mở cửa thùng ÄÃng lạnh bất ngờ có 15 người trong thùng xe đang có dấu hiệu ngộ screenshet ha'
Bà Trương Thị Tuyết Mai, 54 tuổi, cư trú ở phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. HCM. Ngày 28/6/2021, bà Mai rời nhà, dùng xe hai bánh gắn máy về xã Tường Đa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để chăm sóc thân mẫu lâm trọng bệnh…

Chuyện mồ mả của tướng Phùng Quang Thanh

Chuyện mồ mả của tướng Phùng Quang Thanh
Ảnh đăng kèm được tôi lấy từ fb Nguyễn Xuân Diện. Xe gấp rút thi công đường vào khu lăng mộ chuẩn bị sẵn của tướng Phùng Quang Thanh.
Có thể là hình ảnh về cỏ
Có thể là hình ảnh về cây và ngoài trời
Tôi rất ngạc nhiên tại sao VTV tối 13/9 dành tới 15 phút thời sự 19h để đưa tin về ông tướng này; một chuyện chưa từng có với các ủy viên Bộ Chính trị đã nghỉ hưu khi từ trần. Phải chăng có sức ép của Tàu để ca tụng công lao của Thanh với thiên triều ? Thanh là quan chức cấp cao VN công khai ủng hộ Tàu mạnh nhất trong 40 năm qua (1980-2021) sau Hoàng Văn Hoan. Thanh cũng nắm chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tới 10 năm (2006-2016).

Còn tiền thì nên tranh thủ… ăn phở ngay kẻo tiền mất giá

Đồng ý với bài viết này. Quan chức cấp thấp thì cũng đang dựa vào đồng lương ngày càng eo hẹp để sống qua ngày; quan chức cấp cao thì cơ quan thuế chẳng dám đụng đến chúng. Thế nên để có tiền tiêu cho đủ loại dự án công trình và hỗ trợ dân nghèo, nhà nước sẽ tăng cường vặt lông đám dân và doanh nghiệp trung lưu chứ bản thân nhà nước đâu có làm  ra tiền. Nhưng khổ nỗi bây giờ dân và doanh nghiệp trung lưu cũng làm gì còn mấy lông để vặt. Hết lông vặt vào da thịt chắc nó phải kêu ầm lên, thậm chí có thể quay sang mổ mù mắt những kẻ đến vặt lông như chơi. Khi đó con đường cuối cùng để tồn tại là in tiền tiêu mặc kệ lạm phát bùng nổ. Thực tế trong hơn 1 năm chống dịch vừa qua, giá cả đã tăng ầm ầm nhưng không được cơ quan thống kê XHCN thừa nhận. Điều này có nghĩa là việc in tiền tiêu đã được thực hiện rồi. Vì vậyai còn tiền thì nên tranh thủ… ăn phở đi, kẻo năm sau lạm phát tăng tốc, đồng tiền mất giá trầm trọng thì không  còn đủ để mua phở được đâu.
Còn tiền thì nên tranh thủ… ăn phở ngay kẻo tiền mất giá
FB Nguyên Tống - Bình thường, khi đài báo TV nói về điều hành kinh tế vĩ mô thì rất nhiều người không hiểu nên cứ thấy con số tăng trưởng này nọ, rồi ảnh đẹp, lời bình hay là… yên tâm. Nhưng bây giờ, đơn giản nhất để thấy năng lực điều hành và quản trị quốc gia thì cứ nhìn vào cách chống dịch là rõ ngay, ai cũng có thể nhận biết.
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'tuoitre online KINH DOANH Quốc hội phê duyệt hơn 3 triệu tỉ đồng vay nợ trong 5 năm tới 28/07/2021 11:48 GMT+7 Nợ công bằng 55,3% GDP nền kinh tế Nợ công tăng thêm, ngân sách chưa có dư để trả nợ TTO- Với tổng mức vay trong 5 năm tới là 3,068 triệu tỉ đồng, Quốc hội đề nghị để đảm bảo an toàn nợ công phải thường xuyên đánh giá các tác động của vay vốn, có giải pháp kiểm soát đặc biệt quản lý nợ công.'
Dân lao động đói thì rõ rồi. Nhưng đến tầm này thì ngay cả “viên chức nhà nước” cũng đã cảm thấy hơi thở của sự yếu kém nó phả vào gáy khi đã và sẽ bị trừ thẳng vào lương các khoản đóng góp, hỗ trợ, từ thiện… Mùa dịch này đã cho thấy từ y tế tới giáo dục và tất cả các thứ khác là không có cái gì được dự báo và dự trữ nguồn lực trước, cứ phải nó xảy ra rồi mới cuống cuồng huy động dân.

4 TƯ LỆNH QUÂN KHU 2 CHẾT HAY BỊ GIẾT ?

Các bạn có nhớ bài giảng của Tướng công an Trương Giang Long không ? Ông là Giám đốc Học viện chính trị công an nhân dân. Ông khẳng định gian tế của Tàu đã được Tàu cài cắm khắp nơi trên đất nước ta. Sau khi bài giảng này được tung lên mạng, ông đã buộc phải về hưu.
4 TƯ LỆNH QUÂN KHU 2 CHẾT HAY BỊ GIẾT NHƯ “TRƯƠNG DOÃN-SÁI MÃO” THỜI TAM QUỐC?
Fb Phạm Viết Đào - Quân khu 2 nằm ở phía Bắc và Tây Bắc Bắc bộ, địa bàn Quân khu 2 bao gồm 9 tỉnh: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, với 84 huyện, thành, thị; 1.538 xã, phường, thị trấn; diện tích tự nhiên khoảng 65 nghìn km2. Có đường biên giới chung với các nước Lào và Trung Quốc dài 1.402 km, với 14 cửa khẩu (trong đó 02 cửa khẩu quốc tế; 06 của khẩu quốc gia; 06 cửa khẩu phụ)…
Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản cho biết 'PHAMVIETĐÀO Bútky Xuyên ký Tiều luận Điều tra Bút & thếs VIÊT TRUNG'
Quân khu 2 là địa bàn được lịch sử cận đại nhắc đến qua 2 chiến dịch quân sự lớn: Chiến dịch Điện Biên Phủ kết thúc 7/5/1954; Cuộc chiến chống Trung Quốc lấn chiếm ở khu vực Vị Xuyên-Hà Giang suốt từ năm 1979-1989.

HỊCH TOÀN QUỐC KHÁNG DỊCH COVID 19

HỊCH TOÀN QUỐC KHÁNG DỊCH COVID 19
Hỡi đồng bào và chiến sỹ cả nước!
Chúng ta muốn khoẻ mạnh, chúng ta nhất định phải cách ly.
Nhưng do chúng ta cách ly nửa mùa, giặc Cô vít đã thừa cơ lấn tới, vì chúng quyết tâm cho nước ta bung và toang thêm một lần nữa!

0:00 / 0:22Không! chúng ta thà chết đói ở nhà chứ nhất định không chịu để Cô vít lan ra toàn quốc, nhất định không chịu để có thêm hàng chục nghìn con người về chầu ông bà, ông vải.

Đài tưởng niệm liệt sĩ ở Đắk Lắk nứt toác sau mưa lớn

Công trình tâm linh tưởng niệm 158 Anh hùng liệt sỹ của Sư đoàn 10 (Quân Đoàn 3) được xây dựng thế này đây. Đài được khởi công năm 2020, hoàn thành tháng 7/2021, tính đến nay mới được 2 tháng, vậy mà đã tan hoang sau trận mưa cứ như sau trận động đất cấp 10. Nếu những người chủ trì xây dựng và thi công không có lương tâm thì ít nhất cũng phải biết sợ thần linh chứ. Còn nếu như đã không biết sợ cả thần linh thì loại người này chắc sẽ sớm đến bước tận diệt rồi. 
Đài tưởng niệm liệt sĩ ở Đắk Lắk nứt toác sau mưa lớn
12/09/2021 Mưa lớn khiến Đài tưởng niệm liệt sĩ Sư đoàn 3, Quân đoàn 10 ở huyện M'đrắk (Đắk Lắk) bị hư hỏng sau 4 tháng hoàn thành.

Đài tưởng niệm 158 Anh hùng liệt sỹ của Sư đoàn 10 (Quân Đoàn 3) được khởi công năm 2020, hoàn thành tháng 7/2021. Dự án được xây dựng tại chân núi Vọng Phụ, xã Cư M'ta, huyện M' Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, do Ban liên lạc cựu chiến binh của Sư đoàn 10 làm chủ đầu tư.

CHỐNG CÔ VÍT: CÁC BIỆN PHÁP HÀNH CHÍNH VÔ DỤNG

CHỐNG CÔ VÍT: CÁC BIỆN PHÁP HÀNH CHÍNH VÔ DỤNG
Xét nghiệm Covid đại trà, đang là 1 cách làm sai khoa học, sinh tốn kém, bởi:
- Việc xét nghiệm chỉ có giá trị nhất thời lúc lấy mẫu. Sau đó, họ vẫn có thể bị lây nhiễm.
- Đồ vật có dính virus covid trong cộng đồng là vô số. Đây chính là nguồn lây nhiễm vô hình, chưa được kiểm soát.
Y học cho rằng, chỉ có duy nhất 1 thủ đoạn lây nhiễm giữa người-người, là sai; trong khi giữa người-người đã có biện pháp phòng chống 5k.

Phong tỏa lâu ngày là Đăk Lắk rơi vào khủng hoảng an sinh

Phong tỏa lâu ngày là Đăk Lắk rơi vào khủng hoảng an sinh
FB Cao Nguyên - Mỗi năm Đăk Lăk đều bị ảnh hưởng nặng nề về nhà cửa và hoa màu bởi mưa bão, điều này đã khiến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, những trận mưa lớn và gió mạnh từ đầu tháng 9 đến nay, cũng đã đem lại nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho người dân. Đặc biệt là trong tình trạng đang bị phong tỏa như hiện nay thì đời sống người dân lại càng khó khăn hơn.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'PHONG TOẢ LÂU NGÀY ĐĂK LĂK RƠI VÀO KHỦNG HOẢNG AN SINH'
Người dân ở tỉnh Đắk Lắk chủ yếu là nông dân, trong đó gồm có cả những cộng đồng người đồng bào dân tộc bản địa, là những cộng đồng dân cư có điều kiện kinh tế thấp, sống chủ yếu vào việc thu hoạch nông sản như cà phê, sầu riêng, Macca,… và nuôi trâu bò chăn thả tự nhiên với quy mô nhỏ.

Chuyện Phong Thành

Chuyện Phong Thành
Chợ hoa Bà Kiều im ắng lặng ngắt không một bóng người, những sạp hàng trơ trọi sầu, không một cánh hoa rơi, đến cả một tiếng vo ve của ruồi nhặng cũng không. Ngày thường chợ rất sầm uất, nhộn nhịp, mọi người nhóm chợ từ hai giờ sáng, kẻ bán người mua tấp nập. Hoa từ Đà Lạt xuống, từ miền tây lên, miền trung vào, hoa ngoại từ phi trường đến để rồi từ đây hoa được các mối sỉ chia lẻ cho các mối nhỏ hơn và tỏa đi khắp các quận nội thành, ngoại thành và cả các tỉnh gần xa. Lệnh phong tỏa đã giết chết chợ hoa, mà nào chỉ chợ hoa, tất cả các chợ lớn nhỏ đều bị đóng cửa cả.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Tăng thêm người nghèo, tăng suy dinh dưỡng chính là tăng dịch bệnh Tiếp tục giãn cách ngoài đường... trong khi lây nhiễm là ở trong nhà Bs PhanXuân Trung'
Chị Hai Thương thốt lên giọng đầy chán nản:
- Đóng cửa kiểu này chắc ăn cám heo mà sống.
Anh Hai Thành, chồng chị cười méo xẹo:
- Có cám ăn đã là phước! Không chừng cạp đất mà ăn.

Lý Nhã Kỳ bị dân mạng chê: 'Già rồi không chịu lấy chồng đi'

Theo wiki, Lý Nhã Kỳ, tên thật Trần Thị Thanh Nhàn, là nữ diễn viên, doanh nhân. Cô sinh năm 1982, lớn lên trong một xóm nhỏ ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 16 tuổi, cô theo họ hàng sang Đức học hành; cô đã khẳng định với báo Dân trí là đã tốt nghiệp trường đại học Alexander Wiegand tại Đức, một trường không hề có tại nước này. Cô biết tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Trung. Cô khá nổi tiếng nhưng cũng có khá nhiều tai tiếng, nhất là tin đồn bồ bịch với nhiều quan chức trong đó có con trai của nguyên Bí thư Sài Gòn Lê Thanh Hải. Đáng ngạc nhiên là cô cực kỳ giầu có trong khi những hoạt động kinh doanh của cô dường như chỉ để rửa tiền chứ không phải kiếm tiền. Tôi không biết gì về cô nên không bình luận chuyện của cô. Đọc bài này về cô, tôi nhớ tới một thực trạng phổ biến tại tất cả các nước trên thế giới, nhất là tại các nước mới giầu như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc..., là rất nhiều quan chức và ông chủ có vợ 2, vợ 3, thậm chí có cả trăm vợ bé. Họ nâng đỡ, bố trí các cô vợ bé làm quan chức, kinh doanh, diễn viên..., nên các cô rất giầu. Đổi lại các cô không lấy chồng, chấp nhận suốt đời làm vợ trong bóng tối cho họ. Nếu nhìn các mặt của cô Kỳ, tất cả đều có dấu hiệu là vợ bé của ai đó, nhưng thực sự thì không biết có phải như thế không. Tuy nhiên, đọc câu cô viết cuối bài, tôi đoán cô là loại người như thế. Câu đó là: "có thể tôi không yêu nhiều người nhưng chắc chắn không ế. Tôi chung tình, ngại thay đổi, e dè khi yêu và bắt đầu mối quan hệ với người mới. Tôi biết tôi muốn gì, tôi không ế đâu mọi người đừng lo". PS: Ảnh cô đăng lên mạng cho thấy dù đang ở tuổi 40 nhưng cô vẫn rất đẹp; tuy vậy, biết đâu nó đã được chỉnh sửa rất công phu, nên khác hẳn với cô ngoài đời.
Lý Nhã Kỳ 'nổi cáu' khi bị dân mạng chê bai: 'Già rồi không chịu lấy chồng đi'
Mới đây, Lý Nhã Kỳ vừa đăng tải hình ảnh tóc ngắn với đường cong chữ S nuột nà cùng chú thích: "Thấy không, bánh tráng trộn dù bị nhào trộn giữa bao chua cay mặn ngọt vẫn thật trắng trẻo và hấp dẫn. Có ai thèm bánh tráng trộn giống Kỳ Kỳ không vậy".
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đã dành những lời khen ngợi cho nhan sắc, vóc dáng của nữ diễn viên. Câu chuyện đang vui thì bất ngờ có một cư dân mạng để lại bình luận mỉa mai việc nữ diễn viên rằng: "Không chịu lấy chồng đi. Già đến nơi rồi".