Thứ Ba, 14 tháng 7, 2020

MAFIA CẦM QUYỀN VÀ TƯ BẢN ĐỎ

Điều vô lý nhất mà không nơi nào làm như ở VN đó là những ai phản đối BOT cướp của dân ấy đều bị bọn Mafia cầm quyền bỏ tù, ngày 21-07 tới đây Chị Đặng Thị Huệ và anh Tiến sẽ bị tòa án đem ra xét xử Phúc thẩm với tội danh gây rối… Cái tên Hà Văn Nam và Huệ Như cùng 10 tài xế khác bị bỏ tù vì đấu tranh chống BOT bẩn sẽ được nhắc mãi dưới thời Bộ trưởng Thể là tư lệnh ngành, nó như là một vết nhơ của chế độ độc tài man rợ không bao giờ gột rửa sạch, vì không những chà đạp lên luật pháp để bỏ tù những người công chính mà còn thể hiện thái độ không lùi bước trong việc cướp như thế.
MAFIA CẦM QUYỀN VÀ TƯ BẢN ĐỎ
Ở Việt Nam, vì lợi nhuận khủng khiếp và được bọn Mafia cầm quyền bảo kê, các BOT đã đồng loạt dựng lên để trấn lột các xe lưu thông trên quốc lộ, và bằng cách dựng lên hàng loại BOT như thế thì cũng gián tiếp trấn lột người dân khác khi các hàng hóa, thực phẩm dịch vụ đều cộng vào phí BOT.

Ảnh anh Thái Văn Hòa bị công an Sóc Sơn bắt 
ngày 11/5/2019 tại BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài
Nếu ai có đi qua các nước phát triển Châu Âu hay Nhật bản, Hàn Quốc thì sẽ khó mà nhìn thấy BOT chắn ngang đường để trấn lột dày đặc như ở VN, nếu có, thường thì nó ở đường Cao tốc, ai đi đường cao tốc sẽ trả phí như một loại dịch vụ tốt hơn cũng là lẽ đương nhiên. Nói đâu xa ngay bên Lào, Thái Lan hay Campuchia ngay cạnh VN cũng chẳng còn bất cứ BOT nào giữa quốc lộ.

Sự dối trá, lập lờ, lươn lẹo của EVN bị vạch mặt

Điện lực là một trong những ngành ăn cướp trắng trợn có tổ chức, hút máu dân tệ hại và khủng khiếp nhất. Kế hoạch hưởng lương 2020 của Dương Quang Thành (Chủ tịch HĐTV EVN) là 864 triệu/tháng, của Trần Đình Nhu (Tổng GĐ EVN) là 840 triệu/tháng. Nhờ hút máu dân đậm đặc và kinh khủng như vậy, nên ông Dương Quang Thành mới có tiền cho 2 con đi du học ở Mỹ.
SỰ DỐI TRÁ, LẬP LỜ, LƯƠN LẸO CỦA EVN ĐÃ BỊ VẠCH MẶT
Mấy năm nay, cách tính tiền điện theo 6 bậc của Tập đoàn Điện lực Việt Nam(EVN)đã gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Đành rằng người dùng nhiều thì trả nhiều, nhưng cách tính lũy tiến như vậy là thiếu công bằng, là thủ đoạn ăn cướp trắng trợn và hợp pháp của ENN.
Trong khi dư luận nhân dân chưa hết phẫn nộ về cách thu tiền điện theo 6 bậc, thì tháng 6 vừa qua, dư luận lại càng sôi sục khi nhiều hộ gia đình nhận được giấy báo tiền điện cao hơn những tháng trước hàng chục lần, thậm chí là hàng trăm lần.

NGHỀ NGUY HIỂM

NGHỀ NGUY HIỂM
Hôm qua, có tin chú lái xe và chú thư ký của anh Chung bị hốt, thế là anh Chung lành ít dữ nhiều. 2 chú này mà vào đồn, với nghiệp vụ biến thỏ thành gấu, mà anh Chung quá hiểu, thì 2 chú này sẽ phun tồng tộc ra các thông tin nhạy cảm của sếp. Vậy thì ngày đó, ngày đó sẽ không xa... à, mà thôi!
Lái xe của các sếp là 1 vị trí rất quan trọng. Chú này nắm rất nhiều thông tin của sếp và các anh em thân tín. Thường khi ngồi trên xe thì chú lái xe sẽ nghe hết mọi chuyện thâm cung bí sử của sếp, và cả CHỊ, không thể giấu được nó.

Khi “BOT di động” có vũ khí giết người hàng loạt...

Khi các “BOT DI ĐỘNG” được trang bị vũ khí giết người hàng loạt
Đỗ Ngà - Hiện nay trên quốc lộ 1A cứ trung bình 62 km là có một trạm BOT. Theo cách gọi của dân đi xe tải đường dài thì đấy là BOT cố định, như vậy nghĩa là đối với họ, còn có BOT di động? Vâng! “BOT di động” là từ mà dân đi xe tải đường dài gọi các toán CSGT chặn đường làm luật. 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Nếu ở nước ngoài người ta đi vài ba trăm km không thấy bóng dáng CSGT là bình thường, nhưng ở Việt Nam thì CSGT dày đặc, cứ khoảng 60- 80km thì chắc chắn người dân phải gặp một toán như thế. Như vậy, nếu vận tải hàng hóa từ Nam ra Bắc, ngoài việc đóng phí cho BOT cố định thì còn phải đóng các BOT di động này nữa. Các BOT di động này ăn đậm hơn các BOT cố định nhiều lần. Những xe tải vận chuyển hàng, thì mỗi lần qua BOT di động phải đóng tiền triệu chứ không ít.

Vì sao Trọng e sợ Dũng?

Vì sao Trọng e sợ Dũng?
Đỗ Ngà - Nếu Trọng là sư tử thì Dũng cũng là Hổ dữ chứ chả phải loài thấp hơn như báo hay linh cẩu đâu mà dễ bắt nạt. Mà như ta biết khi hai kẻ kèn cựa chiến với nhau, đôi khi cú hồi mã thương của kẻ phòng thủ lại kết liễu được kẻ tấn công chứ chưa chắc gì kẻ tấn công đã thắng. Đó là lý do tại sao Trọng không dám thịt Dũng là vậy. 
Nguyễn Bắc Son, cựu bộ trưởng Thông tin & Truyền thông bị khởi tố bắt tạm giam; Đinh La Thăng, cựu bộ trưởng bộ GTVT bị khởi tố và bắt tạm giam; giờ đến Vũ Huy Hoàng, cựu bộ trưởng bộ Công Thương bị bắt giam. Tất cả 3 ông bộ trưởng này đều là thuộc hạ của Nguyễn Tấn Dũng. Thế nhưng, Nguyễn Tấn Dũng vẫn bình chân như vại.
Tương tự như vậy, tại Sài Gòn, nhiều quan chức dưới quyền Lê Hoàng Quân và Lê Thanh Hải bị xộ khám, nhưng hai bố già này vẫn không hề hấn gì.

“Đã hỏi chị chưa?”

“Đã hỏi chị chưa?”
Bạch Hoàn - Ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương bị khởi tố vào chiều tối qua vì những sai phạm trong quản lý thời kỳ ông còn tại vị. Những sai phạm ấy liên quan đến các quyết định điều hành, bổ nhiệm, điều động nhân sự và rất nhiều vấn đề khác.

Không biết gia đình ông còn nhiều tiền đến mức nào, nhưng danh dự coi như mất sạch. Con trai ông Hoàng, từng được bổ nhiệm vào vị trí phó tổng giám đốc Tổng Công ty rượu bia, nước giải khát Sài Gòn, đã rời vị trí. Ông Hoàng, tưởng đã hạ cánh an toàn, thì gần 5 năm sau Đại hội 12, nay phải đối diện với án hình sự.

Lỗ thủng thì luôn luôn phát lộc

Lỗ thủng thì luôn luôn phát lộc
Trương Kiện (Trung Quốc) - Tiểu Trần là sinh viên đại học mới được về xã Mộc Tử, do có trình độ lại văn hay chữ đẹp nên Bí thư xã rất thích anh ta và mới một năm sau Tiểu Trần đã được đề bạt làm Chủ nhiệm văn phòng Đảng ủy. Ở vị trí quan trọng này phụ trách nhiều việc như văn kiện, nội vụ, tiếp khách, v.v…. Đương nhiên là vài ba năm sau người ở chức vụ này thường được cất nhắc lên Phó Chủ tịch xã.
Minh họa: Lê Tâm
Sau khi nhận chức Chủ nhiệm văn phòng việc đầu tiên của Tiểu Trần là chỉnh lý, sắp xếp lại phòng làm việc của lãnh đạo. Tiểu Trần cho rằng phòng làm việc của lãnh đạo là phải khang trang vì nó là bộ mặt của xã nên anh định mua một số đồ dùng mới để thay cho những đồ đã quá cũ. Thời gian này Bí thư đi lên huyện dự một khóa học nên Tiểu Trần tranh thủ sắp xếp lại phòng của Bí thư trước.

Sẽ không xây thêm những đập lớn trên sông Mê Kông ?

Khả năng xây thêm những con đập lớn trên sông Mê Kông ngày càng giảm
David Brown - Ngoài việc thiếu nguồn vốn cho các dự án này, vẫn chưa có công ty nào xuất hiện với ý định mua điện từ các đập. Không có đập nào mà ông vừa nêu lên có hợp đồng mua bán điện cho việc xây nó. Thật đáng ngại khi thấy MRC bắt đầu quá trình [tham vấn] khi mà các ô chủ chốt này (nguồn vốn và các thỏa thuận mua bán năng lượng [PPA]) chưa đươc đánh dấu đã kiểm tra. Có lẽ chính phủ Lào tính toán sẽ sử dụng việc được chấp nhận [thông qua các cuộc tham vấn đa quốc gia] như một cách để thu thập tài chính và PPA.
Ngân hàng cấp vốn và công ty mua điện đều vắng mặt
Trong nhiều năm, các nhà bảo vệ môi trường đã nói rằng, công việc xây đập trên sông Mê Kông là một ý tưởng tồi và họ đã đúng. Cái giá phải trả cho môi trường là đáng kể cho vùng đông bắc Thái Lan, to lớn cho Lào và khổng lồ hơn về phía hạ lưu ở Campuchia và miền tây Việt Nam.

7 điều thật lòng gửi Tổng biên tập một tờ báo TQ

7 điều thật lòng gửi ông Tổng biên tập một tờ báo Trung Quốc
14/07/2020 By Y Chan - Cách đây vài ngày, nhân dịp kỷ niệm 25 năm hai nước Việt – Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao, ông Hồ Tích Tiến (Hu Xijin), Tổng biên tập Thời Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc, đã gửi gắm “vài lời thật lòng với người Việt Nam”. Bài viết của ông vừa qua được trang Facebook của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đăng tải lại. Chỉ trong vài giờ, bài đăng nhận được rất nhiều phản ứng và bình luận của dân mạng Việt Nam. Đáp lại những lời chia sẻ trên, người viết, một công dân Việt Nam bình thường, mạo muội gửi đến ông Hồ Tổng biên tập vài điều thật lòng.

1. Lợi dụng
Ông khẳng định Mỹ không thể nào thật lòng mong điều tốt cho Việt Nam, mà mục đích lớn nhất là “lợi dụng Việt Nam”. Ông hăm hở chia sẻ điều này đầu tiên, như thể chính ông là người nhìn ra “chân lý” đó và muốn “khai sáng” cho người khác.
Có lẽ vì ít được tiếp chuyện với người Việt, nên ông không hiểu gì về tâm tính người dân nơi đây.

Tại sao Nguyễn Hoà Bình lại không thể nhìn ra?

Ở VN chưa có luật về Hội nên người dân chưa được phép tự lập các Hội cho mình. Ở phương Tây thì lập hội quá dễ dàng, thậm chí chính phủ còn hỗ trợ và cho tiền để hoạt động. Giá như ở VN người dân đã được phép lập hội thì nên lập các hội như "Hội những người bị cơ quan tư pháp bỏ tù, kết án sai", "Hội dân oan về nhà cửa, đất đai và các tài sản tư hữu khác", "Hội những người phản đối đòi dỡ bỏ các BOT giao thông bẩn"... Các hội này được tổ chức tại trung ương và các địa phương vì số lượng hội viên chắc chắn rất đông.
Tại sao ông Nguyễn Hoà Bình lại không thể nhìn ra?
Lê Thế Thắng - Bà Loan tới thăm ông Chấn, là lần thứ 3 trong 7 năm qua, tính từ thời điểm ông Chấn được ra tù – sau 11 năm bị giam cầm oan sai vì tội giết người. Ông Chấn chỉ bị lãnh án chung thân, là nhờ cha ông đã bỏ mạng cho đất nước. Là con liệt sỹ, ông mới may mắn giữ được mạng sống để còn được trở về. Bởi nếu không, ông đã phải dựa cột để lãnh vào người những viên đạn ác nghiệt, y như cách cha ông đã từng chết cho Tổ quốc.
Vợ ông Nguyễn Thanh Chấn (trái) và bà Nguyễn Thị Loan
 mẹ của tử tù Hồ Duy Hải. Ảnh: FB tác giả
Vợ ông Chấn kể lại, bà đã rất dằn vặt mình. Vì nếu bà không sai ông đi lấy nước, thì chẳng có lý do gì để người ta ép ông ấy vào tội giết người thay cho kẻ khác. Ông chấn bị ép cung, nhục hình, không chịu đựng được ông phải nhận tội. Cơ quan điều tra thậm chí còn cho ông tập đâm người bằng tay không thuận suốt vài tuần. Là để cho phù hợp với hiện trường và dấu vết trên người nạn nhân vốn không đúng với tay thuận của ông.

TQ hăm dọa sự tồn vong của thể chế chính trị VN!

Tiến sĩ Hà Hoàng Hợp nhận định về bài báo này: “Bài này là của một người theo trường phái “diều hâu mất dạy” ở bên Trung Quốc. Tờ Hoàn Cầu Thời Báo là tờ báo đối ngoại của đảng cộng sản Trung Quốc, thế mà họ để cho một người như thế nói ra những nội dung càn rỡ và lại còn để sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam đăng lại bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Trung. Đây là chuyện càn rỡ chưa từng thấy, giống như là cùng đường.
Trung Quốc hăm dọa sự tồn vong của thể chế chính trị Việt Nam!
Diễm Thi, RFA 2020-07-13 Chỉ trích Hoa Kỳ và hăm dọa Việt Nam - Tờ Hoàn Cầu Thời Báo, phiên bản tiếng Anh của Nhân Dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận chính thức của đảng cộng sản Trung Quốc có bài viết nhan đề “Nói vài lời thật lòng với người Việt Nam” của tổng biên tập Hồ Tích Tiến. Bài báo xuất hiện vào dịp Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Tác giả “khuyên” Việt Nam cảnh giác trong mối quan hệ với Hoa Kỳ bởi mục đích lớn nhất của Mỹ khi phát triển quan hệ với Việt Nam là “lợi dụng Việt Nam”, “chia cắt mối quan hệ Việt Nam và Trung Quốc”.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ([phải) và Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang (trái) tại Hà Nội ngày 13 tháng 11 năm 2017.

Dân lo ngại CSGT được trang bị nhiều loại súng

Luật sư Đặng Đình Mạnh từng khẳng định việc trang bị vũ khí sát thương cao cho CSGT là không thích hợp với môi trường xã hội hiện đang có. Bộ Công an chỉ nên trang bị cho lực lượng đặc biệt như lực lượng chống bạo động hoặc lực lượng phản ứng nhanh mà thôi.
Người dân lo ngại gì khi CSGT được trang bị thêm nhiều loại súng?
RFA 2020-07-13 - Ông Vũ Quốc Ngữ nói "Thông tư số 65 cho thấy rằng Bộ Công an cung cấp quyện lực rất lớn cho lực lượng CSGT để trấn áp tội phạm, nhưng thật ra là để trấn áp dân chúng. Bởi vì, lực lượng CSGT ít khi đối mặt với tội phạm nguy hiểm. Tuy nhiên đã có những lực lượng đặc biệt để đối phó với tội phạm rồi. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng họ đã cung cấp quyền lực mà không để ý đến khả năng bị lạm dụng quyền lực hoặc coi thường tính mạng của dân chúng. Chúng ta biết rằng quyền lực nếu không được kiểm soát thì dẫn đến lạm dụng quyền lực. Và, nhân quyền Việt Nam sẽ tồi tệ hơn nữa".
Một cảnh sát giao thông phạt một 
vụ vi phạm tại một ngã tư ở Hà Nội.
CSGT được trang bị thêm vũ khí và công cụ hỗ trợ
Thông tư số 65/2020 của Bộ Công an thay thế cho Thông tư số 1/2016, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 5/8 tới đây. Theo Điều 11 của Thông tư số 65 quy định cảnh sát giao thông (CSGT) được trang bị vũ khí và công cụ hỗ trợ bao gồm súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng bắn đạn cao su, súng bắn đạn hơi cay, dùi cui điện, áo giáp và còng số 8.

Vì sao Lê Thanh Hải chưa bị truy tố?

Lê Thanh Hải và những đồng bọn thân cận chưa bị khởi tố, và lý do duy nhất là quyền lợi của phe nhóm còn cài cắm lại quá nhiều. Lê Thanh Hải đã giữ chức Bí thư và Chủ tịch TPHCM hơn 15 năm, đã cài cắm những chân rết, những thế lực của mình vào tất cả những ban ngành. Nên bây giờ mà muốn đem những người này ra xử lý thì phải nói là rất khó.
Vì sao các cựu lãnh đạo TPHCM liên quan vụ Thủ Thiêm chưa bị truy tố?
Ông Cao Thăng Ca nhận định về câu nói của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: “Ông Nhân nói xử lý cán bộ đau lòng, thì người dân chúng tôi càng cảm thấy uất hận hơn. Tại sao khi cán bộ gây đau thương, tang tóc cho dân Thủ Thiêm thì ổng không đau lòng, việc này cho thấy ổng là người như thế nào? Như ngày 1/10/2019, ông Nhân nói mở bản đồ ra thì thấy 5 khu phố, 3 phường nằm trong ranh Thủ Thiêm, nhưng hoàn toàn những bản đồ đó, và quy hoạch đó là giả, không đúng luật pháp. Nên ông Nhân nói vậy dân chúng tôi càng bức xúc và mất niềm tin hơn.”

Hình minh họa: Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân, Nguyễn Văn Đua, Tất Thành Cang và hỉnh ảnh Thủ Thiêm nhìn từ trên cao. Một loạt cán bộ lãnh đạo tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa bị khởi tố về tội 'Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãnh phí theo Điều 219 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Việt Nam: Công đoàn độc lập sẽ có tương lai?

Việt Nam: Công đoàn độc lập sẽ có tương lai?
Bác sỹ Anh Nguyễn, gửi tới BBC Tiếng Việt từ Úc
Một khi quyền lợi công nhân đã bị xâm hại thì công đoàn có quyền tổ chức đình công với quy mô nhỏ và lớn. Nhưng hiện tại, những cuộc biểu tình này thường là tự phát, không do công đoàn tổ chức và sẽ bị dập tắt ngay sau đó bởi lực lượng an ninh. Điều quan trọng hơn hết là quyền biểu tình đã được quy định trong hiến pháp nhưng vẫn chưa có luật biểu tình, nên người tổ chức phải đối mặt với tội "gây rối trật tự nơi công cộng" theo điều 318 bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi và bổ sung năm 2017.

Trong khi nhiều người đang nghi ngờ về Nghiệp Đoàn (hay Công Đoàn) Độc Lập Việt Nam (UIV) vừa mới thành lập có thực sự đại diện cho công nhân hay không, có lẽ chúng ta nên chia sẻ để hiểu rõ thêm một số vấn đề sau về loại hình tổ chức xã hội dân sự mà vài tháng nữa có thể sẽ được hợp pháp ở Việt Nam, hậu EVFTA và EVIPA.

Vingroup và sự trỗi dậy đầy nghi vấn của một đế chế kinh tế

Vingroup và sự trỗi dậy đầy nghi vấn của một đế chế kinh tế
Trong quá trình điều tra về đế chế Vingroup, nhà báo John Reed của Financial Times đã gặp một nhóm khách hàng mua chung cư, một kiến trúc sư, một nhà hoạt động xã hội. Điểm chung của họ là gì? Họ đều bị tấn công, đe doạ, uy hiếp bởi công an hay xã hội đen sau khi phản đối dự án này dự án kia của Vingroup.
Tình cờ? Mời bạn đọc tự quyết định.

Nhưng chắc chắn rằng cùng với sự trỗi dậy của tập đoàn này, hành tung của nó sẽ bị theo dõi rất kỹ bởi báo chí quốc tế, khi báo chí trong nước không làm được vai trò của mình. Sau đây là nội dung bài báo của John Reed, bản dịch của Luật Khoa:

KHÔNG KHEN TỔNG TRỌNG

Đoạn này bác Thông viết hay quá: "Tôi cứ nói thẳng, với cái thể chế bộ máy đang tồn tại này, muôn đời không chống được tham nhũng. Chính nó nuôi tham nhũng, tạo điều kiện cho tham nhũng phát triển, chống cái con khỉ. Khen chống tham nhũng tích cực quyết liệt này nọ chỉ là khen vớ, khen vẩn mà thôi…"
Không khen
Nguyễn Thông (blog Nguyễn Thông) - Ngôn ngữ của kỳ Hoa Sơn luận kiếm thời nay, rằng ngay ngày quần hùng họp mặt, cấm vệ quân tuân mệnh ập vào bắt quan trấn phó thành trước mặt quan trấn thành và Thành Chủ, trong sự ngỡ ngàng của bá quan văn võ. Mới ngày nào, chư vị bá quan văn võ tâm sự: “cứ bắt bớ kiểu này, anh em lấy tinh thần đâu làm việc?” Yên ắng được một thời gian, nay lại tiếp tục.
Nhiều người chân tình nhắc tôi, viết gì thì viết, gái góa lo việc triều đình tha hồ mà lo, nhưng tránh đụng chạm đến cá nhân, nhất là mấy ông to bà nhớn. Rằng thì là mà họ sẽ thế lọ thế chai, rồi lại chẳng phải đầu cũng phải tai đâm phiền. Chỉ nên gợi ra những cái chung chung thôi…

Bộ CA khám xét, bắt giữ các gần cận Đức Chung?

Bộ Công an khám xét và bắt giữ các cán bộ gần cận Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Báo VN tối 13/7 nói một trong những người bị khám xét khẩn cấp là lái xe của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Vào tối 13/07/2020, các báo Việt Nam đồng loạt đăng nội dung giống nhau về vụ "khám xét khẩn cấp" với một số cán bộ làm việc gần cận với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung.
Dù các bài báo không nói rõ nơi làm việc có phải là chính trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội hay không, một số ảnh chỉ mang tính minh họa đăng trên báo Việt Nam là ảnh của cơ quan này ở số 79 Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mỹ bác gần hết yêu sách của TQ ở Biển Đông

Mỹ chính thức bác gần hết yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông
“Chính quyền Tổng thống Donald Trump đi thẳng vào một trong những vấn đề nhạy cảm nhất trong quan hệ Mỹ – Trung, trong đó bác bỏ hầu như mọi tuyên bố chủ quyền đáng kể nhất của Trung Quốc ở Biển Đông”, AP viết. Trong tuyên bố đưa ra rạng sáng 14-7, Mỹ khẳng định các tuyên bố của Trung Quốc đối với tài nguyên ngoài khơi trên hầu hết Biển Đông là “hoàn toàn bất hợp pháp”.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo – Reuters
“Mỹ bảo vệ một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Hôm nay chúng tôi đang tăng cường chính sách của Mỹ trong một phần quan trọng và gây tranh cãi của khu vực ấy – Biển Đông. Chúng tôi đang làm rõ một điều: các tuyên bố của Bắc Kinh đối với tài nguyên ngoài khơi trên hầu hết Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, cũng như là chiến dịch bắt nạt của Trung Quốc nhằm kiểm soát chúng”, tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được phát trên website Bộ Ngoại giao Mỹ rạng sáng 14-7 mở đầu.

Các đời Bộ trưởng CA TQ đều có kết cục bi thảm

Các đời Bộ trưởng Công an ĐCSTQ thường có kết cục bi thảm
Theo Epoch Times - Bộ Công an Đảng Cộng sản Trung Quốc là một cỗ máy dùng để duy trì ổn định chính trị, cũng là một yếu địa trong đấu đá quyền lực ở cao tầng của ĐCSTQ, rất nhiều đời Bộ trưởng hoặc Thứ trưởng Bộ Công an ĐCSTQ, nhiều người cuối cùng không có kết cục tốt đẹp, có người tự sát không thành dẫn đến tàn phế, có người thậm chí sau khi chết lại bị ĐCSTQ “đào mộ”, còn có người bị đuổi hạ đài cuối cùng chết trong uất ức, hoặc có người phải sống cuộc đời còn lại trong tù. Ông Mạnh Kiến Trụ, từng là Bộ trưởng Bộ Công an ĐCSTQ, mới đây cũng có tin đồn lâm vào tình trạng xấu.
Ông Mạnh Kiến Trụ (Ảnh cắt từ video CCTV).
Theo Apple Daily dẫn nguồn tin tiết lộ, cựu Thư ký Ủy ban Chính trị pháp luật ĐCSTQ Mạnh Kiến Trụ hiện tại đang “nằm viện vì mắc trọng bệnh”, nhưng bị chính quyền giám sát nghiêm ngặt, hạn chế tự do, còn đóng chết cửa sổ lại để đề phòng ông ta tự sát, tình trạng này của ông giống như “phiên bản sao chép” năm xưa Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu bị giam trong Bệnh viện 301 đến chết. Kết cục của ông Mạnh có lẽ cũng sẽ tương tự như kịch bản của ông Từ Tài Hậu trước đó.

G. Soros - Barack Obama: Đế chế ma quỷ

George Soros - Barack Obama: Đế chế ma quỷ
Xuân Trường • 14/07/20• Một trong những thế lực quyền lực nhất trong Nhà nước Ngầm chính là tỷ phú George Soros, và cùng với cánh tay đắc lực Barack Obama - cặp bài trùng này hiện đang tìm mọi cách phá hủy đất nước đã mang lại cho họ sự giàu có và quyền lực tột đỉnh. (Tổng hợp)George Soros - Barack Obama: Đế chế ma quỷ
Các cuộc bạo loạn trên đường phố Mỹ do Antifa và Black Lives Matter “khởi xướng” nhằm chiếm giữ quyền lực hiện đang dần tạm lắng trước sự cứng rắn của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Khi phe cánh tả tiếp tục thua trong cuộc chiến giành linh hồn của nước Mỹ, nhóm thế lực Nhà nước Ngầm đang tận lực hòng xoay chuyển tình thế trong những tháng cận kề bầu cử.

Nước Mỹ là địa ngục trần gian?

Nước Mỹ là địa ngục trần gian?
Trong lớp học của một trường tiểu học danh tiếng ở một thành phố lớn ở một xứ nọ có một bé gái khóc lóc thảm thiết. Các bạn cùng lớp rất ngạc nhiên, bố của bạn này là một quan chức cấp cao của thành phố, bạn ấy hầu như muốn gì được nấy, lẽ nào là bị bố mẹ phạt tội hay đánh đòn chăng?
Cô giáo an ủi vỗ về khuyên giải mãi, cuối cùng cô bé cũng nói: Bố con thường nói rằng nước Mỹ rất tăm tối, xấu xa, và người nghèo ở khắp mọi nơi, những gia đình giàu nhất nước Mỹ cũng không giàu như gia đình con. Nước Mỹ là nơi khủng khiếp, đầy rẫy tội ác, cướp của giết người, là địa ngục trần gian. Nhưng đêm qua con nghe thấy bố con bí mật bàn bạc với mẹ con rằng, đợi con lớn nên chút nữa thì sẽ đưa con sang Mỹ học, và sẽ nhập quốc tịch Mỹ.