Thứ Bảy, 2 tháng 12, 2017

"Biệt phủ" Sỹ Quý: Nộp 500 triệu là được tha bổng

Phạt gia đình ông Phạm Sỹ Quý hơn 500 triệu đồng vụ "biệt phủ"
02/12/2017 Theo báo cáo của tỉnh Yên Bái, cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã xử phạt hành chính gia đình ông Phạm Sỹ Quý số tiền trên 507 triệu đồng do xây dựng một số công trình sai phép và không phép. Đồng thời, xử phạt chậm nộp thuế số tiền hơn 51 triệu đồng. Sau khi nộp phạt với số tiền nêu trên, các hạng mục công trình sai phép và không phép được tiếp tục cho tồn tại.

"Biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý ở Yên Bái
(NLĐO)- Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã xử phạt hành chính gia đình ông Phạm Sỹ Quý hơn 507 triệu đồng do xây dựng một số công trình sai phép và không phép tại "biệt phủ".

Clip: "Người lạ" hăm dọa tài xế ở trạm BOT Cai Lậy

Clip: Cận cảnh "người lạ" hăm dọa tài xế qua trạm BOT Cai Lậy
02/12/2017 (NLĐO) - Thấy tài xế mang tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Cai Lậy sáng 2-12, lập tức một nhóm thanh niên lạ mặt xuất hiện đe dọa và uy hiếp. Tại đây, một thanh niên mặc áo trắng trèo lên cửa xe tài xế hăm doạ và yêu cầu rời khỏi cabin. "Mày không cần biết tao là ai. Mày không được thắc mắc cái gì. Mày chạy xe qua kia nhanh lên!" - người lạ mặt gay gắt. Theo ghi nhận của phóng viên, nhóm thanh niên này xuất hiện xung quanh trạm thu phí từ lúc 6 giờ sáng cùng ngày, ngồi đánh bài, uống nước. Hễ thấy tài xế có dấu hiệu phản ứng, họ lập tức chạy ra hăm dọa.

CLIP CẬN CẢNH "NGƯỜI LẠ" ĐE DỌA TÀI XẾ
Lúc 10 giờ 15 phút ngày 2-12, một tài xế xe container qua trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đã dừng khá lâu. Người này lấy lý do vé in giá 180.000 đồng nhưng bị tẩy xóa còn 140.000 đồng và nghi ngờ việc BOT trốn thuế.

Đáng thương nhất là trẻ em

Đáng thương nhất là trẻ em
Trẻ em trong bất cứ đất nước xa lạ nào cũng đều lôi cuốn cả. Các em không nghi ngại gì và khiến cho những con người xa lạ dễ dàng yêu thương các em, vì các em vẫn còn chưa thể sống mà không cần sự chăm sóc được. Các em vô tội. Ngay cả khi trẻ em da đen nấp sau chiếc váy của người mẹ lúc một người da trắng bước đến với các em, cũng như những đứa bé trong làng mạc Trung Âu sẽ làm, khi có một người da đen đến gần, thì điều đó vẫn không gây khó khăn cho quan hệ của một người nước ngoài với trẻ em của một đất nước xa lạ. 
Helgoland ở Sài Gòn 1966
Người ta cũng có thể đến với trẻ em mà không phải lo sợ, ngay cả trong một môi trường thù địch, các em vẫn còn không bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ, trải nghiệm và thành kiến của người lớn. Vượt qua được sự rụt rè của mình một lần rồi thì về mặt mình, các em cũng có thể tiếp cận với con người xa lạ mà không phải lo lắng gì, vì người này không có cảm giác bị các em gây hại. Và: trẻ em có nét đẹp vô tội riêng của các em, có thuộc dân tộc và chủng tộc nào đi nữa cũng vậy.

Cánh cửa đã mở toang để rước Trung Quốc vào

Cánh cửa đã mở toang để rước Trung Quốc vào
Dũng Mai 1-12-2017 - Hãy quên đề xuất cải cách chữ viết vớ vẩn kia, hãy đừng mắc bẫy khi chú tâm vào cái thông tư đáng ngờ về sổ đỏ, hãy khoan đề cập đến chuyện LS Võ An Đôn bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên… Thảm hoạ là đây này: Giờ đây, không cần đi xe nữa, RATRACO dưới sự chỉ đạo của Tổng Công ty Đường sắt VN, đã nâng cấp nó lên thành TÀU container, thì chẳng khác nào mở toang cánh cửa đưa tàu TQ tuồn vào VN dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Một trong những toa tàu trong chuyến tàu liên vận container đầu tiên
Sáng ngày 26/11 vừa qua, Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Đường sắt (RATRACO, thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) đã triển khai thành công đoàn tàu chuyên container đầu tiên kết nối giữa Việt Nam – Trung Quốc với mục tiêu “cao cả” là tăng cường giao thương giữa hai quốc gia. Theo thông tin được loan tải thì đoàn tàu liên vận sẽ bao gồm 33 container 40 fit chứa các sản phẩm xuất khẩu của TQ sang Việt Nam như nội thất văn phòng, thực phẩm, phụ tùng linh kiện ô tô,…

BOT Cai Lậy – Thủ đoạn sau những góc khuất

BOT Cai Lậy – Thủ đoạn sau những góc khuất
Ai đã gây ra thảm cảnh đau lòng (ở BOT Cai Lậy) này? Ai đã tạo ra sự bất công này? Đó là cả một nhóm quan chức có quyền lực, chủ đầu tư, nhà thầu, ngân hàng, … mà mgười đời gọi là nhóm lợi ích. Chính chúng mới khiến những tài xế vì miếng cơm mamh áo phải thực hiện sự bất tuân dân sự. Còn chúng vẫn ung dung ngồi trong bóng tối, một tay thu tiền, một tay đẩy những người làm công ăn lương cho trạm thu phí và những người có nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự (công an, cảnh sát cơ động, … ) ra để “đối đầu” với người dân làm lá chắn cho chúng. Khiến lực lượng công an đang mang tiếng xấu là bảo vệ BOT Cai Lậy mà không bảo vệ người dân.
Minh Tuấn Hoàng - Sau hơn 3 tháng dừng hoạt động do người dân, tài xế phản đối việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) thì ngày 30/11/2017 đã chính thức thu phí trở lại. Mặc dù một lực lượng hùng hậu Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tư và Cảnh sát giao thông đã được huy động để nhằm giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông nhưng ngay trong ngày, trạm thu phí đã lại rơi vào tình trạng “hỗn loạn”, kẹt xe dẫn tới phải xả trạm nhiều lần. Hình ảnh tràn ngập trên mạng xã hội cảnh Cảnh sát cơ động trấn áp bắt anh tài xế Trịnh Hồng Phương khiến dư luận phẫn nộ.

Cai Lậy: Tài xế cúng heo; nhìn công an thương quá

Nhìn mặt 6 anh công an trong ảnh dưới thấy dễ thương quá. Cũng thương cho các anh vì miếng cơm manh áo mà phải tuân lệnh trên làm những việc bất nhân, bất nghĩa. Mong các anh bỏ cái nghề kiếm sống nhục nhã này để không còn bị con cháu khinh bỏ, xã hội căm ghét. Khâm phục những người tài xế dũng cảm và đoàn kết.
BOT Cai Lậy xả trạm, tài xế cúng heo quay
01/12/2017 - Nhiều lái xe tập trung tại quán giải khát cách trạm thu phí BOT Cai Lậy hơn 100 m để cúng heo quay, ăn mừng vì "chiến thuật 25-1" của họ thành công. Tài xế Đặng Minh Trí (ngụ huyện Cai Lậy) cho biết anh là người đầu tiên dùng "chiến thuật 25-1" để qua trạm. Đó là mua vé 25.000 đồng nhưng đưa nhân viên thu phí 25.100 đồng và nhất quyết đòi tiền thối 100 đồng mới chịu cho xe đi. "Nhóm bạn của tôi đã sử dụng 'chiến thuật 25-1' này và BOT Cai Lậy đã xả trạm. Hôm nay anh em chúng tôi cúng heo quay ăn mừng", anh Trí nói.

Theo tài xế Đặng Minh Trí, anh em bạn hữu đã làm con heo quay 70 kg để cúng "ăn mừng xả trạm" BOT Cai Lậy. Ảnh: Việt Tường.


Cảnh sát được rải khắp nơi xung quanh BOT Cai Lậy. Ảnh: Việt Tường.

BOT Cai Lậy chắc chắn sẽ thất thủ. Tôi tin điều đó!

BOT Cai Lậy chắc chắn sẽ thất thủ. Tôi tin điều đó!
LS Nguyễn Danh Huế - Các tài xế đã rất đoàn kết, kiên quyết và hành xử đúng luật. Dù đã huy động hàng trăm công an các loại ra “bảo vệ” nhưng BOT Cai Lậy vẫn chấp nhận thất thủ bởi đơn giản nó là đại diện cho một nhóm lợi ích bất chấp tất cả nhằm trục lợi trên mồ hôi nước mắt của dân nghèo! BOT Cai Lậy cũng nói lên một thực tế tuy đau lòng nhưng làm sáng mắt nhiều người: Các vị đại biểu QH và đại biểu hội đồng nhân dân đang sống bằng tiền thuế của dân đang ở đâu khi dân cần các vị??? 
Cảnh sát cơ động được điều ra để bảo vệ ai? Trấn áp ai?

Trạm thu phí BOT không nằm ở đường tránh mà nằm ở Quốc lộ 1A. ZING.VN

Cảnh sát can thiệp BOT Cai Lậy là trái pháp luật

Cảnh sát can thiệp BOT Cai Lậy đúng hay sai?
TTO - Giữa căng thẳng tài xế - "nhà trạm" ở BOT Cai Lậy, lực lượng công an đã nhiều lần can thiệp, thu giữ giấy tờ của tài xế, mời tài xế về làm việc... "Lực lượng cảnh sát giao thông tham gia giải quyết rắc rối đó bằng cách thu giữ bằng lái, giấy tờ xe của tài xế là hành vi trái luật", ông Thắng khẳng định. "Theo quy định, cảnh sát giao thông chỉ được quyền kiểm tra, giữ giấy tờ, bằng lái của tài xế khi xử lý vi phạm hành chính về giao thông. Trường hợp giữ giấy tờ, bằng lái để xử lý vi phạm giao thông thì phải lập biên bản đầy đủ. Trường hợp nếu cần xử lý hình sự tài xế vì cho rằng có dấu hiệu vi phạm về hành vi gây rối trật tự thì thẩm quyền cũng không thuộc về cảnh sát giao thông".
Lực lượng công an bố trí dày đặc tại khu vực 
trạm thu phí Cai Lậy ngày 30-11 - Ảnh: THANH TÚ
Sau lần xả cửa thứ nhất từ 12h45 đến 13h35 ngày 30-11, khi trạm thu phí BOT Cai Lậy trên quốc lộ 1 (Tiền Giang) hoạt động trở lại, các tài xế tiếp tục trả tiền lẻ và lần này họ nhất quyết không vào bãi dành riêng cho xe trả tiền lẻ. Với những trường hợp này, kịch bản của "nhà trạm" là dùng xe cẩu cẩu các xe ra khỏi làn thu phí. Tuy nhiên, các tài xế vẫn cố thủ trên xe.

LÊU LÊU, THÁNH HIỀN!

Thư giãn cuối tuần:
LÊU LÊU, THÁNH HIỀN!
FB Vinhhuy Le - Ngụy tạo trong lịch sử thường khó mà không để lại tỳ vết. Huống chi cái chuyện vợ chồng, con trống đạp con mái là chuyện nhân luân, là hỷ sự trong kiếp người, vậy đó mà bọn hậu sinh nỡ lòng bắt ông thánh xách bửu bối chạy long nhong chòi sông đạp rạch suốt 13 năm liền, không được cà nứng, thiệt thòi cho thánh Vũ biết ngần nào, hỡi ôi!
- Bài đã biên xong, chẳng biết đặt title là gì, tạm gọi “Lêu lêu, thánh hiền” vậy. Chú ý là có dấu phẩy ở giữa, không phải “Lêu lêu thánh hiền”: tôi là gõ chơi, làm vui với con chữ, không có ý gây hấn với thánh hiền, chỉ cốt trình ra cách người ta tạo ra thánh hiền như nào.

Hot boy "hot beo" thời bao cấp

Hot boy "hot beo" thời bao cấp
Thời này có một người yêu lý tưởng nữa là phó tiến sĩ đi tây về. Món phun thuốc sâu này ngày xưa là thứ bằng cấp quí hiếm, cao sang cực kì. Thời buổi Một yêu anh có may ô/ hai yêu anh có cá khô để dành thì cái bàn là, chiếc xe đạp cuốc, cái quạt tai voi…là cả một gia tài lớn, làm loá mắt các cô gái đẹp. Nếu trong nhà có ti vi neptune, tủ lạnh Saratop thì có thể cưới được hoa hậu.

Người yêu lý tưởng có một nhúm, con gái 
có cả đàn, phân phối làm sao cho đủ.
( PHUNUTODAY ) - Những từ năm 60-70 thế kỉ trước người yêu lý tưởng là anh bộ đội. Thoạt kì thuỷ con gái hễ cứ thấy anh bộ đội là mê, sau biết phân biệt rõ ràng: Không quân là số 1, hải quân là số 2, bộ binh bị xếp vào hàng "bét dem".

"Hot girl thời bao cấp"

"Hot girl thời bao cấp"
Nguyễn Quang Lập, blog Quê Choa
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt đầu từ ngôn ngữ chat chít của lớp trẻ. Mình đã viết hot boy thời bao cấp rồi, giờ kể thêm hot girl cho vui.

Kết quả hình ảnh cho cô mậu dịch viên
Khác với hot boy có dăm bảy loại, thời bao cấp hot girl chỉ có một loại thôi, ấy là những cô gái mậu dịch viên. Tất nhiên thời nào gái đẹp, gái nổi tiếng đều hot cả, thời bao cấp cũng thế, nhưng thời này gái mậu dịch được trọng vọng nhất, hầu như họ không có đối thủ trong tình trường. Cái thời dân chủ yếu sống bằng tem phiếu, đường sữa mắm muối vải vóc... nhất nhất đều phải dựa vào tem phiếu, đồng lương cán bộ chỉ có thể sống được nhờ các cửa hàng cung cấp, không thể sống nhờ chợ búa được thì ai đứng cửa hàng kể như cầm mạng sống của cả nhà.

"Hot Boy Lái Xe"

Thư giản cuối tuần: "Hot Boy Lái Xe"
Số năm xe tải vào trong ra ngoài;
Ai ơi yêu lấy anh tài;
Vào trong thịt cá, ra ngoài bảnh bao
FB Tho Nguyen - Hồi tán dóc với mấy tay bạn cũ, có thằng bảo:
-Ở Việt Nam bây giờ giai cấp lãnh đạo cách mạng không phải là công nông nữa rồi. Nông dân thì bị mua đất giá rẻ, bỏ làm nông nghiệp ra thành thị kiếm ăn. Công nhân thì lương thấp đổ xô đi trung Đông bán sức lao động.

Con Na mặt vênh vênh bụng lùm lùm báo cáo 
chúng tôi cưới chồng chứ không cưới vinh dự.
Thằng khác bảo:
- Giờ chỉ có Osin là giai cấp lãnh đạo. Cô Osin bảo gì mẹ tao cũng phải chiều.
- Xếp tao làm vua ở cơ quan mà về nhà bé Osin lườm cho một phát là phải cười toét.
Mấy tháng nay thấy các bác tài chơi trò "Tom và Jerry" với các chú BOT, mình lại cho là các bác tài hơn hẳn các cô Osin.

"Hot boy bộ đội"

"Hot boy bộ đội"
Hot boy 1
Không biết trước năm 1960 thế nào mình còn quá nhỏ không nhớ nhưng từ năm 1960 đến 1970 hot boy là anh bộ đội. Có lẽ thời loạn anh bộ đội nổi lên như mẫu người hùng được xã hội yêu quí ngưỡng mộ.
Kết quả hình ảnh cho Hot boy bộ đội
Ảnh minh họa
Thoạt kì thuỷ con gái hễ cứ thấy anh bộ đội là mê sau biết phân biệt lính bộ binh lính phòng không lính hải quân...v v
Phải cái các chị không biết phân biệt quân hàm quân hiệu. Trừ lính hải quân còn lại thấy lính nào cũng giống lính nào. Ra đường gặp các anh bộ đội chọc ghẹo mặt cứ hất lên ra vẻ lắm nhưng vừa đi qua là lập tức túm lấy con nít tụi mình hỏi rối rít răng răng quân chi quân chi. Cái giống một cái xoong hai que đũa là quân chi cái giống hai con cu ngoắc nhau là quân chi...

Nam nữ có hay không một tình bạn thuần khiết?

Nam nữ có hay không một tình bạn thuần khiết?
Khi bạn vui, người đầu tiên bạn nghĩ tới là người ấy, bạn muốn san sẻ niềm vui của mình với người ấy. Người ấy còn hạnh phúc hơn cả bạn, sẽ cùng cảm hào hứng và cùng cười vui với bạn. Liệu có tồn tại tình bạn thuần khiết giữa những người khác giới? Có, nhưng rất ít, có thể gặp nhưng chẳng thể mong cầu.
Tình bạn tri kỷ như tia nắng sưởi ấm trái tim, như dòng nước mát tưới tắm tâm hồn. Câu “Lam nhan tri kỷ, hồng nhan tri kỷ” có tồn tại, nhưng vô cùng hiếm hoi và ít ỏi. Rất nhiều đôi nam thanh nữ tú, cứ mãi hoài niệm tơ vương rồi lại phải lòng nhau. Yêu mãi, yêu mãi rồi cũng thấy đau khổ; đau khổ mãi, đau khổ mãi rồi cũng chia xa. Còn bạn tri kỷ khác giới chân chính thì luôn trân trọng nhau, cùng thấu hiểu, sẻ chia, vỗ về, khích lệ và giúp đỡ nhau. Nhiều khi mối quan hệ giữa nam và nữ không có tiếng yêu mới có thể chung sống với nhau trọn vẹn cả cuộc đời.

Thái độ của người dân đối với Tù Chính trị

Thái độ của người dân đối với Tù Chính trị
Mạc Văn Trang - Tôi băn khoăn, không hiểu lắm, sao lại gọi anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Trần Huỳnh Duy Thức hay Chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thúy Nga... là “Tù nhân lương tâm”? Theo tôi cứ gọi rõ là “Chính trị phạm” hay “tù Chính trị” cho nó rõ ràng.

Hình minh họa
Hồi trước năm 1945, tôi nhớ không lầm thì chế độ cai trị của Pháp có chia ra 2 loại tù: Thường phạm và Chính trị phạm. Thường phạm là những người phạm tội hình sự như: Cướp, hiếp, giết người, trộm cắp, phá hoại tài sản của người khác nay của công, nấu rượu lậu, buôn thuốc phiện, lừa đảo. V.v... Những người này có thể bị tử hình, tù chung thân hay tù một số năm. Nhưng ra tù là thôi. 

Bất tuân dân sự

Công an phải thực sự là bạn dân theo 5 lời thề danh dự ngành, 10 điều kỷ luật Công an nhân dân Việt Nam, 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Lực lượng vũ trang từ dân phải biết thương dân, nghe dân thay vì đối đầu với dân. Thắng dân cho bằng được là suy nghĩ sai lầm nhất của bất cứ lực lượng nào, bất cứ chính thể nào ở bất cứ đâu.
Bất tuân dân sự
“Bất tuân dân sự là các hoạt động, công khai từ chối tuân theo một số luật lệ nhất định, yêu cầu và lệnh của chính phủ, hoặc của một quyền lực quốc tế chiếm đóng. Bất tuân dân sự là biểu tượng một sự vi phạm hoặc nghi thức hoặc tượng trưng luật pháp, chứ không phải là một phản đối toàn thể hệ thống.”

Ảnh 1
Hiểu đơn giản, bất tuân dân sự là một hình thức phản kháng ôn hòa.
Ví dụ toàn bộ nhân viên môi trường đô thị đồng loạt nghỉ 3 ngày để phản đối lương thấp trong khi làm việc ở môi trường độc hại. 3 ngày thôi, cả thành phố sẽ “ngập” trong rác. Chính quyền nhận ra điều đó và có sự điều chỉnh mang tính bắt buộc (lý thuyết là thế) để tình hình tích cực lên.

Hãy để "Em sang sông"

Hãy để "Em sang sông"
“Ai là tác giả của nhạc phẩm Tôi đưa em sang sông” là vấn đề được bàn thảo khá rộng rãi trong vài năm qua. Người viết có đọc trên Internet những tranh luận nhưng thú thiệt chưa bao giờ dám hỏi thẳng anh Nhật Ngân vì, một phần, hỏi là nghi ngờ mà nghi ngờ là xúc phạm và phần khác là vì anh đã nói rõ ra rồi. Nhạc sĩ Nhật Ngân khẳng định anh đã viết nhạc phẩm đầu tay đầy kỷ niệm vào năm 1960 khi chỉ vào 18 tuổi ở Đà Nẵng và giải thích lý do có thêm tên nhạc sĩ Y Vũ.

Hình minh họa
Tôi đưa em sang sông theo lời kể của Nhạc sĩ Nhật Ngân
Nhạc sĩ Trường Kỳ, một cây bút chuyên viết đời sống và tác phẩm của các văn nghệ sĩ, trong một bài viết vào năm 2000, đã thuật lại nguồn gốc của nhạc phẩm Tôi đưa em sang sông theo lời kể của nhạc sĩ Nhật Ngân, và dưới đây là vài đoạn chính: “Theo lời tâm sự của Nhật Ngân, đáng lẽ ông đã trở thành một nhạc công vĩ cầm như người em họ là Nhật Hiền, nhưng vì gia đình ông quá nghèo, không mua nổi cây đàn cho ông. Do đó, ông đành quyết định thôi học. Vì lòng đam mê âm nhạc và nhất là nhờ ở khả năng thiên phú của mình, Nhật Ngân đã hoàn thành nhạc phẩm đầu tay khi ông mới vừa 18 tuổi vào năm 1960. Ðó là một ca khúc tình cảm mang tên Tôi đưa em sang sông.

Ký sự Cuba: 'Cuba làm gì có người ăn xin (!?)'

Ký sự Cuba: 'Cuba làm gì có người ăn xin (!?)'
Phương Thảo - Trong các sách du lịch họ nói rằng Cuba không có người ăn xin, tôi rất ngạc nhiên và thán phục vì không hiểu họ làm cách nào mà không có người ăn xin trên đường phố trong khi ở đâu trong mấy nước Âu Mỹ cũng có người vô gia cư đứng ở góc đường, siêu thị xin tiền.
Chỉ có xin tiền lẻ
Đi trên con phố chính tập nập Obpiso ở Havana cổ, một người phụ nữ ngoài 50 khều khều tôi, đưa lên một ngón tay rồi nói "Un peso - một peso". Đó là người xin tiền đầu tiên mà tôi gặp.

“Mẹ Nấm” đi tù và Phương Uyên du học Mỹ

“Mẹ Nấm” đi tù và Phương Uyên du học Mỹ
“Một khi các nhà chính trị chơi trò quyền lực thì số phận của người dân quá nhỏ bé, đôi khi bị nhấc lên hạ xuống như một quân cờ. Các cường quốc coi các nước nhỏ như những con tốt thí để họ làm việc khác lợi hơn cho nước họ”. Khi biết về Power Game (trò chơi quyền lực) thì sẽ hiểu tại sao người bị tù, người được du học Mỹ, bởi trong mỗi thời điểm con bài nào mới là quan trọng đối với nhà cái.

Blogger Mẹ Nấm ra tòa hôm 30/11/2017. Ảnh: AFP
Hiệu Minh - Tin cho hay, “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa bị tuyên án 10 năm tù trong phiên xử phúc thẩm hôm 30/11. Trong khi đó, cô sinh viên Phương Uyên vừa có cuộc liên hoan chia tay với gia đình và bạn thân để lên đường du học Mỹ. “Kẻ ở, người đi” trong một ngữ cảnh chính trị Việt Nam và quốc tế khó đoán trước được điều gì.

Kiên quyết giảm, nhưng biên chế lại tăng 96.000 người

Từ lâu tôi đã đề nghị nên giảm số tỉnh xuống còn 20 tỉnh... Do đó đồng ý với bác Phạm Minh Chính: "Giờ đây, sau gần 10 năm nhìn lại, thấy quyết sách sáp nhập Hà Tây và Hà Nội là “đúng đắn, thành công, hiệu quả”, mở ra không gian cho sự phát triển cho cả Hà Nội cũng như Hà Tây cũ. Mọi khó khăn lúc đầu đặt ra đến nay cũng đều được giải quyết".
Hai năm thực hiện tinh giản biên chế đã… tăng thêm 96.000 người và chi thường xuyên tăng 16,25%
SGGPO Thứ Tư, 29/11/2017 Theo Nghị quyết số 39-NQ/TW (ngày 17-4-2015) của Bộ Chính trị, mỗi năm phải tinh giản 70.000 người, sau 2 năm thực hiện phải giảm 140.000 người mới theo tiến độ nhưng thực tế ngược lại, không giảm được mà còn tăng lên 96.000 người...
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP
Sáng 29-11, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6, khóa XII, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã giới thiệu và quán triệt Nghị quyết số 18-NQ/TW “một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

BOT Cai Lậy thể hiện sự nhục nhã của nghề CA

Xem ảnh đám Công an bảo vệ DN thấy nhục nhã quá. Có lẽ đại đa số công an đều đồng tình với lái xe, nhưng vì ăn lương của chính quyền nên đành phải nghe lệnh chính quyền. Các anh công an nếu còn có lương tâm thì nên bỏ nghề công an, tìm nghề khác làm cho thanh thản. Luật sư Tuấn Anh cho biết: “Bức xúc của người dân là vị trí đặt trạm BOT không hợp lý, Bộ GTVT cần vào cuộc thanh tra quy trình đặt trạm để có câu trả lời nhanh nhất. Lực lượng cảnh sát còn rất nhiều việc để làm, không phải đứng canh cho trạm BOT Cai Lậy”.
Qua BOT Cai Lậy, trả tiền lẻ thì có gì sai?
Minh Phong - Đình Việt 01/12/2017 (Dân Việt) Các luật sư đã đưa ra quan điểm quanh việc tài xế trả tiền lẻ qua BOT Cai Lậy (Tiền Giang), lực lượng cảnh sát có được can thiệp? Đối với việc trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí, luật sư Trương Quốc Hòe – Trưởng Văn phòng luật Interla cho rằng: “Việc nộp tiền khi qua trạm thu phí bản chất là một giao dịch dân sự theo quy định tại Điều 116 BLDS 2015. Giao dịch dân sự này là hoàn toàn phù hợp với quy định pháp luật”.

Lực lượng cảnh sát ở khu vực trạm thu phí BOT 
Cai Lậy để giữ gìn an ninh trật tự. Ảnh VNE.
Như Dân Việt đã thông tin, ngày 30.11 trạm thu phí BOT Cai Lậy đã tiến hành thu phí trở lại sau thời gian gián đoạn. Nhiều cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông cũng đã có mặt tại khu vực trạm thu phí. Sau đó, nhiều tài xế khi đi qua trạm đã sử dụng tiền mệnh giá lớn hoặc mệnh giá nhỏ trả tiền và yêu cầu được trả lại 100 đồng tiền thừa. Khu vực trạm thu phí BOT Cai Lậy nhiều lần bị ùn tắc. Hai tài xế đã được công an đưa về cơ quan công an.

BOT Cai Lậy: CA bắt người đúng pháp luật ???

"Công an Tiền Giang có mặt, giải thích...". Công an giải thích hay cố tình gây sức ép để kết tội người dân "hành vi gây rối trật tự", "quá khích" rồi từ đó bắt người dân ? Phản đối Vnexpress dùng từ ngữ không đúng với anh em lái xe: "nhiều người quá khích". Người dân, lái xe không quá khích, họ chỉ tranh luận, yêu cầu... Một chính quyền chỉ nhăm nhăm tìm cách lừa dân để bắt dân thì là chính quyền gì ? Người dân đã hết cách đối thoại với chính quyền, chỉ còn duy nhất phải hành động đúng luật pháp như hiện nay, rất mong toàn dân ủng hộ anh em lái xe đấu tranh chính nghĩa với Doanh nghiệp và Công an.
BOT Cai Lậy hỗn loạn, nhiều người quá khích bị áp giải
Thứ năm, 30/11/2017 Chiều 30/11, nhiều tài xế tiếp tục tụ tập phản đối trước trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang), một số quá khích đã bị cảnh sát áp giải. Tài xế la hét đòi BOT Cai Lậy nhận tiền lẻ, xả trạm

Hàng chục cảnh sát cơ động được tăng cường. Ảnh: Như Quỳnh.
Khoảng 15h30, một số tài xế dừng xe trước trạm BOT Cai Lậy, giở những xấp tiền lẻ 200 đồng, tiền xu và cả tiền chẵn 500.000 đồng. Một số người đưa tiền lẻ 25.100 đồng để mua vé 25.000 đồng, yêu cầu nhân viên trạm thối lại 100 đồng. Sau thời gian đôi co vì không có tiền thối, nhân viên trạm buộc phải cho tài xế rời trạm.

BOT Cai Lậy: CA dày đặc, chính quyền bất nhân bất nghĩa

'Đặt trạm thu phí ở Cai Lậy là sai hoàn toàn'. Một chính quyền sai công an đến ủng hộ, bảo vệ doanh nghiệp cướp tiền, trấn lột tiền của dân là chính quyền gì ? Có phải là chính quyền phản dân hại nước hay không ? Toàn dân ủng hộ lái xe đấu tranh với Doanh nghiệp và Đám công an bảo vệ doanh nghiệp.
18 giờ hỗn loạn tại trạm BOT Cai Lậy
1/12/2017 - 16h30, trạm BOT Cai Lậy chính thức "vỡ trận" khi CSGT thu giấy tờ xe của một tài xế. Hàng trăm người vây quanh nhóm CSGT yêu cầu trả lại giấy tờ, vì cho rằng tài xế không vi phạm luật giao thông.  Chưa tròn một ngày đêm, trạm BOT Cai Lậy đã phải 3 lần xả cửa trước "chiến thuật" đưa tiền lẻ 25.100 đồng, đòi thối 100 đồng của tài xế. Chuyên gia: 'Đặt trạm thu phí ở Cai Lậy là sai hoàn toàn' 

Cảnh sát cơ động được tăng cường đến hiện trường vãn hồi trật tự. Ảnh: Quỳnh Trần. 
9h ngày 30/11, trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) thu phí trở lại sau 3 tháng xả cửa cho xe qua miễn phí. Giá vé mỗi lượt của các loại xe đồng loạt giảm 30%, thấp nhất là 25.000, cao nhất 140.000 đồng.

BOT VÀ THAM NHŨNG

BOT VÀ THAM NHŨNG
Nguyễn Thị Hậu - Đừng mong bọn tham nhũng có liêm sỉ để mà xấu hổ khi bị kỷ luật, bởi nếu có liêm sỉ họ đã không tham nhũng và tham quyền đến thế! Xử lý tham nhũng theo kiểu “dơ cao đánh khẽ” chẳng qua được mắt nhân dân.
Kết quả hình ảnh cho BOT ở Cai Lậy
Vụ việc trạm thu phí BOT ở Cai Lậy, Tiền Giang từ đầu tháng 8/2017 qua một thời gian tạm lắng nhưng chưa có dấu hiệu kết thúc thì đến nay lại bùng phát. Bộ Giao thông vận tải đã phải họp để giải quyết nhưng hướng “quyết” của Bộ không “giải” được vấn đề cốt lõi: vì sao trạm thu phí lại đặt ở vị trí “đón lõng” tất cả xe đi qua, bất kể có đi vào “đường tránh” hay không?

Thứ Sáu, 1 tháng 12, 2017

Kinh hoàng nhìn Quốc phục thời xã hội chủ nghĩa

Quốc phục thời xã hội chủ nghĩa
Trong kỳ thi Hoa Hậu Universe 2017, thí sinh VN: Lệ Hằng. Trong màn thi đầu thí sinh trình diễn quốc phục hay trang phục nói lên văn hóa đất nước mình. Và Lệ Hằng đã được các ông Đỉnh Cao Trí Tuệ cho mặc như trong hình sau. Có ai thấy loại quốc phục này bao giờ chưa? Nó là văn hóa của dân tộc nào?

14 bức ảnh du lịch "sống ảo" hay nhất

14 bức ảnh du lịch "sống ảo" này cho thấy bạn có lẽ đã lỗi thời?
Đã đến lúc bỏ cái kiểu chụp ảnh khoác vai nhau, giơ hai ngón tay vốn quá xưa đi được rồi đấy! Kể cả tấm ảnh ngoài đời thực hay bức hình bạn lưu trên smartphone đều có thể bị xóa bỏ. Tuy nhiên những cảm xúc và sự phấn khích khi chúng ta được lên hình là thứ sẽ không bao giờ nhạt phai. Và chính vì vậy, một bức ảnh "chất chơi" cũng
hơn cả ngàn tấm tầm thường là điều đương nhiên. Chúng ta hãy cùng nhìn ngắm bộ sưu tập những hình ảnh đi chơi, nghỉ mát vô cùng "bá đạo" của cư dân mạng trên Instagram này nhé? Vì nếu có đông người, đừng bao giờ tạo dáng
"thanh niên nghiêm túc" cả, phải sáng tạo như sau nhé:

1. Bạn có đọc được họ đang "xếp hình" thành chữ gì không?

Phải chăng ‘Lò’ của ông Trọng đã tắt hẳn?

Phải chăng ‘Lò’ của ông Trọng đã tắt hẳn?
Vietnam – Cali Today news – Có khá nhiều dấu hiệu và biểu hiện để chẳng quá võ đoán khi cho rằng “lò chống tham nhũng” của Tổng bí thư Trọng – người được vài ba văn sĩ cận thần xưng tụng là “Minh quân” và “Bậc nhân kiệt thế thiên hành đạo” – đang nguội đi rất nhanh và quá khó để hun nóng trở lại.
Hình minh họa
Ngày 29/11/2017, đại biểu quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiến hành cuộc tiếp xúc cử tri thường lệ sau kỳ họp thứ 4 của Quốc hội Việt Nam. Tại đây, những khẩu hiệu cũ được ông Trọng tiếp tục hô: “Lò đã nóng lên rồi thì tất cả phải vào cuộc”, “Không để các vụ tham nhũng chìm xuồng”…

Tổ tư vấn thủ tướng: Thừa chuyên gia, thiếu chuyên môn

Khi tổ tư vấn kinh tế chính phủ VN dư thừa chuyên gia và thiếu chuyên môn
Thơ Phương - Tôi thì giật mình mới đây ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bỏ sung thêm ông Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh làm thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hoàng Ngân, Giám đốc
 Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh
Tức là cái Tổ Tư vấn kinh tế nâng lên 16 thành viên, vì trước ấy là 15 thành viên. Tổ tư vấn kinh tế này có 15 tiến sĩ (trừ ông cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam - Bùi Quang Vinh). Nếu bổ sung thêm ông Trần Hoàng Ngân nữa thì Tổ tư vấn kinh tế của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc này có 9 Giáo sư, Phó giáo sư kiêm vai trò tiến sĩ kinh tế.

Khi lòng hận thù được nuôi dưỡng

Khi lòng hận thù được nuôi dưỡng
Mạnh Kim - Tiếng la hét cuồng nộ trong một không khí bạo lực dữ dội. Đó không chỉ là cuộc biểu thị của tức giận. Đó là sự bùng nổ. Sự bùng nổ giận dữ của con người không có sức công phá như bom đạn nhưng nó khủng khiếp đến mức có thể khiến thần kinh tê liệt.

Các phần tử nổi dậy đã lôi Gaddafi ra khỏi ống cống. Ảnh: Daily Mail
Tôi đang xem lại cảnh nhà độc tài Muammar Gaddafi bị lôi ra từ ống cống và bị đánh tới tấp vào đầu. Gương mặt tên độc tài khát máu từng dùng bộ máy an ninh tàn ác cai trị đất nước 42 năm giờ mềm nhũn như một bao cát đầy máu trước những nắm đấm bung ra như từ những chiếc lò xo bị nén lâu ngày. Trước đó 8 năm, người dân, không tấc sắt trong tay, như vốn dĩ, đã gào thét điên cuồng trong nỗi mừng không thể diễn tả bằng lời, khi hùa nhau giật sập và đập nát bét tượng Saddam Hussein.

Vụ Mường Thanh: “trống đánh xuôi kèn thổi ngược”?

Vụ khởi tố Mường Thanh: Vì sao lại có chuyện “trống đánh xuôi kèn thổi ngược”?
Liên quan đến những sai phạm tại Tập đoàn Mường Thanh của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản, hôm qua Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội, cho biết Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án. Thế nhưng, trao đổi với PV lúc hơn 16 giờ chiều cùng ngày, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: “thông tin khởi tố là không chính xác”.
Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản có thế lực chống lưng?
Điều này khiến dư luận nghi ngại, vì sao chỉ đơn giản là khởi tố doanh nghiệp sai phạm, mà lại có chuyện “trống đánh xuôi kèn thổi ngược” như thế? Liệu đằng sau đó có điều gì đó khuất tất chăng?

Tuyên bố phản đối việc xóa tên LS Võ An Đôn

Tuyên bố phản đối việc xóa tên LS Võ An Đôn
Hà Nội, ngày 28/11/2017
Ngày 26/11/2017, với 2 phiếu thuận, 1 phiếu chống, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư tỉnh. Quyết định trên lập tức gây bức xúc mạnh mẽ công chúng trong và ngoài nước. Truyền thông quốc tế nhất loạt phản ánh dư luận hết sức bất bình.


LS Võ An Đôn
Luật sư Võ An Đôn được công chúng biết đến như một trong những luật sư rất tâm huyết, chính trực, can đảm, cương quyết và kiên trì tranh đấu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của những người dân nghèo khổ, cô thân yếu thế, nạn nhân của giới chức hắc ám tiêu cực, đặc biệt là của tệ nạn công an bạo hành.

Hạn chế tự do biểu đạt là kìm hãm đất nước

Hạn chế tự do biểu đạt là kìm hãm sức phát triển của đất nước
Phiên tòa phúc thẩm hôm 30.11.2017 ở TAND cấp cao tại Đà Nẵng: blogger Mẹ Nấm bị “hàng hàng, lớp lớp” công an áp tải đến tòa án. Tại sao nhà cầm quyền lại run sợ trước một phụ nữ “chân yếu tay mềm” đến thế? Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ không phải đợi đến 10 năm mới được tự do. Ngày tự do của chị sẽ đến sớm hơn. Đó là điều chắc chắn. Nếu chúng ta nhìn vào những việc Quỳnh đã làm, chúng ta sẽ chỉ thấy nổi lên một điều thôi: Tình yêu của Quỳnh dành cho đất nước và con người Việt Nam.

FB Nguyễn Ngọc Chu - 1. Thế giới đang bước vào thời kỳ liên kết toàn cầu với những bước tiến khổng lồ của công nghệ – một mặt là nhân tố tích cực thúc đẩy tiến bộ nhân loại, nhưng ở mặt khác đồng thời lại là nhân tố đưa thách thức toàn cầu lên nấc thang mâu thuẫn mới.

Chuông gọi hồn anh đó

Chuông gọi hồn anh đó
Không phải tự nhiên mà Ernest Hemingway – một nhà văn Mỹ ở thế kỷ 20 , dùng ý tưởng của John Donne – một nhà thơ Anh ở thế kỷ 17, làm lời đề dẫn cho tiểu thuyết Chuông nguyện hồn ai: “Con người không phải là một hòn đảo, không chỉ là tự mình, mỗi người là một phần của lục địa, một phần của tổng thể, nếu sóng biển cuốn đi dù chỉ một hòn đất thì châu Âu sẽ trở nên bé hơn, cũng như nếu sóng biển cuốn đi cả vùng đất mũi hay ngôi nhà của bạn anh, hay ngôi nhà của riêng anh. Cái chết của mỗi con người làm cái tôi nhỏ lại vì tôi là một phần của toàn nhân loại và bởi thế anh đừng bao giờ hỏi chuông nguyện hồn ai - chuông nguyện hồn anh đấy”!

Luật sư Võ An Đôn.
Trân Văn - Quyết định của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên: Xóa tên ông Võ An Đôn khỏi danh sách thành viên của đoàn luật sư tỉnh này là một trong những chủ đề được người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam bàn luận rôm rả cả tuần.

"Án 10 năm tù với mẹ Nấm ‘nặng hơn án giết người’

Luật sư: Bản y án 10 năm tù với mẹ Nấm ‘nặng hơn án giết người’
LS. Nguyễn Khả Thành: Không biết họ đánh giá thế nào mà trong thời điểm này các mức án rất nặng. Có lẽ họ muốn răn đe để đừng có những người ra làm việc đó nữa. Rất lạ. Đôi lúc có những bản án giết người, tòa xử 8 năm hoặc thấp hơn. LS. Hà Huy Sơn: Bản án này không khách quan, bất công là vì đây là những hành vi của công dân bày tỏ quan điểm cá nhân. Đây là quyền của công dân giám sát các cơ quan hành pháp, cơ quan công an, chứ không phải nhằm mục đích chống Nhà nước Việt Nam.

Blogger Mẹ Nấm trong phiên xử phúc thẩm ngày 30/11/2017. 
Tòa án Nhân dân cấp cao Đà Nẵng tại Nha Trang vừa tuyên y án 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Blogger Mẹ Nấm, trong phiên xử phúc thẩm hôm 30/11. Các luật sư tham gia bào chữa cho bà Quỳnh nói với VOA rằng bản án “không khách quan”, “nặng hơn cả án giết người” nhằm “răn đe để không có những người làm điều này nữa”.

Hành trình gian khổ đến 'Lưỡi Quỷ' chỉ để chụp hình

Hành trình gian khổ đến 'Lưỡi Quỷ' chỉ để chụp hình
Shannon Dell, BBC Travel 30 tháng 11 2017 Đạo luật Giải trí Ngoài trời kể từ năm 1957. Quy định rất đơn giản: bạn có thể ngủ ở bất cứ nơi nào miễn là nơi đó cách ngôi nhà có người ở ít nhất là 150 mét và nếu bạn ngủ ở một chỗ nhiều hơn hai đêm thì bạn phải xin phép chủ đất. Điều quan trọng nhất là những người sử dụng quyền allemansratten cần phải tôn trọng thiên nhiên, động vật hoang dã và người dân địa phương.
Bản quyền hình ảnhTHOMAS TRUTSCHEL/GETTY IMAGES
Chúng tôi đến Trolltunga sau bảy giờ đồng hồ, vượt quãng đường 13,5km và leo đến độ cao 1.000 mét. Sương mù bao phủ trong khi một hàng dài 35 người đang đợi đến lượt để chụp ảnh trên vách núi biểu tượng này. Có nghĩa là "Lưỡi Quỷ" trong tiếng Na Uy, mỏm đá Trolltunga nhô ra từ một triền núi dốc ở độ cao 700 mét ở phía trên Hồ Ringedalsvatnet ở gần Odda ở tây nam Na Uy.

Quân Anh ở Sài Gòn và câu chuyện Lê Văn Tám


Quân Anh ở Sài Gòn và câu chuyện Lê Văn Tám
30 tháng 11 2017 - Ngày nay nhìn lại cuộc chiến không cân sức này, nhà báo Nguyễn Giang nói rằng việc tìm ra một Lê Văn Tám cụ thể chắc là khó nhưng số người trẻ ở Sài Gòn - Gia Định hy sinh chống Pháp với tinh thần quyết tử thì phải lên tới hàng trăm và đây là câu chuyện 'rất thật', không phải huyền thoại. 


Một tấm pano có hình ảnh Lê Văn Tám
Giai đoạn quân Anh vào Nam Việt Nam giải giáp quân Nhật sau Thế Chiến 2 đã xảy ra nhiều giao tranh ở Sài Gòn, và cũng là thời điểm báo chí Việt Nam nói là xảy ra sự kiện Lê Văn Tám. Một số nguồn ở Việt Nam nói sự kiện này được xảy ra vào khoảng 17-18/10/1945 khi Việt Minh tấn công quân Anh - Pháp.

Bệnh nhân mắc ung thư ngày càng tăng và trẻ hóa

Bệnh nhân mắc ung thư ngày càng tăng và trẻ hóa
SGGPO Thứ Năm, 30/11/2017 Ngày 30-11, Bệnh viện Ung bướu TPHCM phối hợp với Hội Ung thư TPHCM và Hội Ung thư Việt Nam tổ chức “Hội thảo Phòng chống ung thư TPHCM lần thứ 20”. Hội thảo thu hút 127 bài báo, nghiên cứu khoa học cùng với sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu một số kỹ thuật điều trị ung thư mới mang lại kết quả cao cho người bệnh.
Kết quả hình ảnh cho nguyên nhân ung thư trẻ hóa
Báo cáo tại hội thảo, TS.BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, độ tuổi mắc ung thư tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đang ngày càng trẻ hóa, trẻ hơn so với các nước phát triển trên thế giới.

Trạm BOT Cai Lậy: Sẽ có chính sách thuyết phục dân

Trạm BOT Cai Lậy: Sẽ có chính sách thuyết phục dân
01/12/2017 - Bộ GTVT sẽ tiếp tục làm việc với chủ đầu tư, UBND tỉnh Tiền Giang và có chính sách thuyết phục người dân thực hiện đúng quy định tại trạm BOT Cai Lậy. “Tại trạm Cai Lậy vừa qua có một số lái xe quá khích, không ủng hộ thu phí, một số lái xe dừng xe giữa trạm, tắt máy và bỏ xe lại đi chơi... thì dư luận không nên ủng hộ”, ông Nhật nói. Theo Thứ trưởng GTVT, trong thời gian tạm đóng trạm hồi tháng 8/2017, Bộ đã rà soát lại tất cả các quy định liên quan cho thấy đầu tư dự án này đúng quy định. XEM CLIP:
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay, báo chí đặt các câu hỏi liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cho Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật.

Phản đối công an, hoan hô lái xe dũng cảm vì nghĩa

Nghe anh Trịnh Hồng Phương kể thì đúng là công an đã hành xử như lũ cướp ngày. Rất may là sau khi làm việc với công an, sức khỏe các anh vẫn bình thường... Một  chính quyền để cho công an lộng hành, can thiệp thô bạo vào việc dân sự như vậy thì là chính quyền gì ?
BOT Cai Lậy: Hai tài xế bị CA áp giải đã được cho về
01/12/2017 - Đến hơn 23h tối qua, hai người bị công an trấn áp tại trạm BOT Cai Lậy đưa về trụ sở làm việc đã được cho về. Đó là các anh Nguyễn Minh Trung (Sóc Trăng) và Trịnh Hồng Phương (Bình Dương). Chia sẻ với PV sau khi ra khỏi trụ sở Công an TX Cai Lậy (Tiền Giang), anh Nguyễn Minh Trung cho biết, anh đã được kiểm tra nồng độ cồn, xét nghiệm ma túy…

Anh Trung làm việc với Công an TX Cai Lậy tối qua
“Sau khi làm việc xong, các anh có đưa 1 biên bản lời khai ghi tôi 3 khuyết điểm. Thứ nhất, tôi lại tới BOT, đóng phí rồi người ta cho tôi đi nhưng không chịu đi.
Thứ hai, tôi có lời lẽ xúc phạm ngành công an nhân dân, tôi nói “cảnh sát nhân dân là hành dân và đày dân".
Thứ ba, tôi đứng trước kính chắn gió, ôm kính chắn gió của xe đặc chủng”, anh Trung nói và cho biết, sau khi bị đưa về trụ sở công an anh không được liên lạc bất cứ người thân nào.

BOT Cai Lậy 'thất thủ', dân hoan hô, Bộ GTVT nói gì?

Hoan hô và ủng hộ anh chị em lái xe dũng cảm. Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ bị giải thể từ Hội nghị TW vừa rồi rồi còn đâu mà cho ý kiến sau ngày 30/11 như Bộ GT trích dẫn. Đọc những câu như thế này thấy lộn ruột: "Bộ GTVT đang tích cực phối hợp với Bộ Công an". Chỉ có chủ nghĩa cộng sản mới sống nhờ vào công an như thế, mới dùng công an để chống chọi với dân nghèo lương thiện và bảo vệ các doanh nghiệp cướp bóc dân một cách vô lý, trắng trợn như thế. Và cũng chỉ ở chế độ này mới có loại công an bất nhân, bất nghĩa như thế để chính quyền dựa vào đó mà tồn tại.
ỦNG HỘ ĐẤU TRANH CỦA LÁI XE
BOT Cai Lậy 'thất thủ', Bộ GTVT nói gì?
01/12/2017  - Đầu giờ chiều nay, Bộ GTVT phát đi thông tin xung quanh việc đầu tư, thu phí dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang). Bộ GTVT cho hay, dự án đầu tư xây dựng công trình QL1 đoạn tránh thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường QL1 (đoạn Km1987+560 đến Km2014) hoàn thành đầu tư, tổ chức thu phí từ 0h ngày 1/8.

Tài xế trả tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Cai Lậy ngày 30/11
Tuy nhiên, do tài xế dùng tiền lẻ qua trạm gây mất an ninh trật tự, đồng thời trên các phương tiện thông tin đại chúng có nhiều ý kiến khác nhau về quá trình triển khai dự án nên nhà đầu tư phải tạm dừng thu phí từ 14/8.

Họ hàng, đàn em lên chức: Đại gia ẩn mình nắm quyền

Họ hàng, đàn em lên chức: Đại gia ẩn mình, quyền lực bao trùm
30/11/2017  Nhiều đại gia đang vừa là chủ tịch của ngân hàng, vừa là tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT nhiều doanh nghiệp. Quy định mới không cho Chủ tịch HĐQT ngân hàng được kiêm nhiệm chức vụ tương đương tại các DN khác cần phải thể hiện tính hiệu quả trên thực tiễn, nếu không, đây lại là một phương án “nặng phần trình diễn”. Các đại gia vẫn có thể cho họ hàng, người thân, đàn em đứng tên các chức vụ để ẩn mình 'điều binh khiến tướng'.
Luật sửa đổi bổ sung một số điều, của Luật các Tổ chức tín dụng (TCTD), vừa được Quốc hội thông qua ngày 20/11, quy định Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV), Tổng giám đốc của một TCTD, không được đồng thời là Chủ tịch, Thành viên HĐQT; Chủ tịch, Thành viên HĐTV, Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của bất kỳ một DN nào khác.

Chủ nghĩa dân túy là gì?

Chủ nghĩa dân túy là gì?
Francis Fukuyama - Thuật ngữ “chủ nghĩa dân túy” (populism) đã được sử dụng rất lỏng lẻo trong thời gian gần đây. Chúng ta cần xác định rõ hơn. Trong hàng loạt các phong trào được coi là dân túy chủ nghĩa, chúng ta có thể khu biệt được ít nhất là hai tập hợp rộng. Ở châu Mỹ Latin và Nam Âu, các nhà dân túy có xu hướng đứng về cánh Tả, được sự ủng hộ của người nghèo. Ở Bắc Âu, các nhà dân túy ít dựa vào tầng lớp lao động trung lưu đang suy thoái hơn là vào người nghèo; họ theo lập trường thiên về cánh Hữu, nhấn mạnh yếu tố sắc tộc và chống người nhập cư.
Kết quả hình ảnh cho “chủ nghĩa dân túy”
Những năm gần đây đã trỗi dậy những hình thức mới của chủ nghĩa dân tộc dân túy (populist nationalism) mà ngày nay đã trở thành mối đe dọa chính đối với trật tự tự do quốc tế từng là nền tảng của hòa bình và thịnh vượng trên toàn cầu từ sau năm 1945. 

Từ BOT: Để thành công chỉ cần mặt dày+vô lương tâm

Từ BOT: Để thành công ở cái đất nước này chỉ cần mặt dày và vô lương tâm
Trương Quang Thi - Là nhà đầu tư BOT, sản phẩm của anh là đoạn đường mà anh sẽ bán quyền đi lại cho người khác. Điều trước tiên cần xét là người ta sẽ lợi được gì khi mua quyền đi đường của các anh.
Ngắn hơn để lợi về chi phí? Êm hơn, an toàn hơn khi trải nghiệm. Hoặc một lợi thế gì đó tương tự? Có như vậy thì đồng tiền anh thu mới xứng, anh mới đáng mặt doanh nhân.

Vậy mà, khi được hỏi: Với vai trò là người dân, ông có thấy vị trí đặt trạm là đúng?
Ông đã trả lời: Điều này tôi không nghĩ tới.
Như vậy điều ông nghĩ là gì? 

Nước, Lửa, Dầu và Bản án 10 năm tù cho Mẹ Nấm

NƯỚC, LỬA VÀ DẦU
Luân Lê - Đến khi nào chúng ta mới chấm dứt việc kết tội về tư tưởng và quyền biểu đạt của những người dân trên chính quê hương mình? Giam cầm đốm lửa đó, nhưng không có nghĩa đám cháy sẽ bị dập tắt. Nước chính là thứ làm lửa bùng lên dữ dội và lan toả mạnh mẽ nhất khi chất liệu cháy ấy là vết dầu loang. Trong tình cảnh đó, quyền lực chính trị là nước, và tự do tư tưởng chính là những vệt dầu. Càng đổ vào, lửa sẽ càng cháy bùng dữ dội hơn lên bội phần.

Mẹ Nấm đã làm gì?
Có ai trong xã hội này đã đặt câu hỏi đó trong đầu một cách tự nhiên hay không?
Mẹ Nấm cũng là người đàn bà, người con và người mẹ (đơn thân) như bao người phụ nữ khác. Nhưng chị quan tâm đến điều gì?