Thứ Bảy, 16 tháng 8, 2014

Rau quả biến dạng kỳ dị sau thảm họa phóng xạ

Rau quả biến dạng kỳ dị sau thảm họa phóng xạ
Thảm họa phóng xạ cách đây 2 năm ở Nhật khiến cho những loại rau, quả và hoa trở nên dị dạng đến khó tin. Lá mọc ngay trên quả dưa chuột vì nhiễm phóng xạ. Điều này chứng tỏ phóng xạ hạt nhân có sức hủy diệt, gây đảo lộn những điều bình thường đến mức nào. 
2 năm sau thảm họa sóng thần khiến nhà máy điện hạt nhân 
ở Fukushima, Nhật Bản, rò rỉ, cây cối nơi đây trở nên dị dạng.

Khéo sếp tập đoàn QT cũng xin làm... công chức

Khéo sếp tập đoàn quốc tế cũng xin làm... công chức
 Cứ đà này, biết đâu một ngày gần đây, lãnh đạo các tập đoàn quốc tế, các doanh nghiệp tư nhân chả lại rẽ ngang, nộp đơn xin làm việc tại các cơ quan nhà nước.
Hàng nghìn người xếp hàng nộp hồ sơ thi công chức cục thu. Ảnh: News.Zing
Gần đây, có không ít quan ngại chính sách bất cập về tiền lương, môi trường làm việc từ khối cơ quan nhà nước có thể gián tiếp dẫn đến nạn chảy máu chất xám. Ấy là việc họ e sợ nhân tài xứ ta sẽ đổ xô tìm kiếm cơ hội tại các tổ chức quốc tế, phi chính phủ, các doanh nghiệp nước ngoài hay chí ít cũng là các doanh nghiệp tư nhân có "máu mặt" trong nước. Thực tế cho thấy có khi những lo lắng như thế này đã "bé cái lầm".

Thứ Sáu, 15 tháng 8, 2014

Vụ 6.000 m2 “đất vàng” KLHTTQG thành trạm bê tông

Vì sao 6.000 m2 “đất vàng” KLH thể thao quốc gia thành trạm bê tông?
(PetroTimes) - Mặc dù ngành chức năng đã có văn bản khẳng định việc Ban quản lý Khu liên hiệp thể thao quốc gia (KLHTTQG) cho thuê đất là sai nhưng dường như không lay chuyển nổi “tham vọng” thu lời từ việc cho thuê đất của cơ quan này.
Trạm trộn bê tông của cty Việt Hàn với quy mô lớn hoạt động 
ngay trong “đất vàng” của KLHTTQG khiến người dân bức xúc.
Theo quy hoạch, khu “đất vàng” có tích lên tới 14ha này sẽ được sử dụng để xây dựng khu thể thao trong nhà, phục vụ các hoạt động thể thao trong và ngoài nước. Tuy nhiên, kể từ khi SVĐ Quốc gia Mỹ Đình được chính thức đưa vào sử dụng năm 2003, dự án vẫn chưa thể triển khai, biến khu đất bao quanh các khán đài thực sự trở thành miếng bánh béo bở cho những đầu óc kinh doanh nhạy bén.

Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Thị trường BĐS VN và kinh nghiệm Nhật Bản

Tồn tại của thị trường BĐS Việt Nam và kinh nghiệm từ Nhật Bản
(DĐDN) - Tại Hội thảo “Quản lý thị trường bất động sản và vai trò của các định chế tài chính: Kinh nghiệm của Nhật Bản và gợi ý chính sách cho Việt Nam” do BIDV và SuMi TRUST tổ chức mới đây tại Hà Nội, các diễn giả đã chỉ ra 7 tồn tại của thị trường bất động sản Việt Nam.
Toàn cảnh hội thảo
Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản là thị trường đặc biệt quan trọng đối với nền kinh tế, xét cả về quy mô giá trị và sức lan tỏa. Tuy mới hình thành chưa lâu (từ đầu những năm 1990), thị trường bất động sản Việt Nam đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. 

Tranh chấp Biển Đông: ASEAN có thể làm gì?

Tranh chấp Biển Đông: ASEAN có thể làm gì?
(DĐDN) - Trong tương lai, có thể dự đoán ASEAN sẽ tiếp tục có những thay đổi nhất định về thái độ và lập trường trong vấn đề Biển Đông, thể hiện trong quan điểm của từng nước thành viên và của cả khối ASEAN.
ASEAN sẽ ngày càng chú trọng sử dụng luật pháp quốc tế để duy trì trật tự, ngày càng nhiều nước kêu gọi các bên liên quan làm rõ yêu sách của mình theo luật pháp quốc tế, nhất là UNCLOS.

Gia đình ông Trần Trọng Tân tặng 1,25 tỷ đồng từ thiện

Gia đình ông Trần Trọng Tân tặng 1,25 tỷ đồng tiền phúng viếng cho hoạt động từ thiện 
(CATP) Thực hiện ý nguyện của gia đình ông Trần Trọng Tân (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Đại biểu Quốc hội khóa VIII, từ trần ngày 4-8-2014) chiều 13-8, bà quả phụ Nguyễn Thị Chức cùng gia đình đã đến Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cảm ơn Ban tổ chức lễ tang và thông báo dành toàn bộ số tiền phúng viếng 1,25 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện.
Bà quả phụ Nguyễn Thị Chức (trái) trao tiền cho 
bà Thân Thị Thư - đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy