Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

Lê Vũ Anh con gái TBT Lê Duẩn trong ký ức của tôi

Lê Vũ Anh con gái TBT Lê Duẩn trong ký ức của tôi
Người bạn đồng môn 08/10/2016 Là con gái của Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Việt Nam, nhưng Vũ Anh sống và học tập rất đời thường, tự lực, kiên trì rèn luyện và đầy nghị lực, luôn nhẹ nhàng và duyên dáng...
Vũ Anh
Tôi bước vào học cấp ba năm 1966. Trường tôi học là Trường Cấp ba Bất Bạt. Những năm ấy chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ đang ở vào thời kỳ ác liệt, do vậy trường của chúng tôi không học ở trung tâm huyện mà sơ tán về xã Thuần Mỹ, một xã nằm gần sát chân núi Ba Vì. 

Tòa án trả lại hơn 500 đơn kiện Formosa Hà Tĩnh

Tòa án trả lại hơn 500 đơn kiện Formosa Hà Tĩnh
Thứ Bảy, ngày 8/10/2016 - (PLO)- Sáng 8-10, tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 9-2016 tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh, báo cáo việc xử lý 506 đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh của người dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

"Chiều 5-10, TAND thị xã Kỳ Anh đã tiến hành trả 506 đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh, đúng theo quy định của pháp luật. Hiện tại, TAND thị xã Kỳ Anh đã sao chụp toàn bộ 506 đơn khởi kiện và các tài liệu liên quan lưu tại tòa án để làm căn cứ giải quyết khiếu nại, kiến nghị khi có yêu cầu" - ông Thắng cho biết.

Bộ Công an đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố

Bộ Công an đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố
07/10/2016 - Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức Việt Tân đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố. Bộ Công an công bố tại Cổng thông tin điện tử của Bộ thông tin về tổ chức khủng bố này.

Theo đó, Việt Tân có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ. Văn phòng 2 tại Bangkok, Thái Lan. Cơ quan tuyên truyền của Việt Tân gồm báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”.

Đối tượng cầm đầu, chỉ huy được Bộ Công an xác định là Đỗ Hoàng Điềm, SN 1963, quốc tịch Mỹ, Chủ tịch Việt Tân và Lý Thái Hùng, SN 1953, quốc tịch Mỹ, Tổng bí thư Việt Tân.

Theo Bộ Công an, năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam (Mặt trận) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố.

Cơ hội TPP cho Việt Nam ngày càng mong manh

Cơ hội TPP cho Việt Nam ngày càng mong manh
Theo nhà nghiên cứu về quan hệ quốc tế Lê Hồng Hiệp, nguyên nhân chính đằng sau việc VN hoãn thông qua TPP là sự không chắc chắn về tương lai của TPP mà Việt Nam lại không muốn đi tiên phong và có thể làm phật lòng Trung Quốc. “Ai cũng không muốn gọi là ‘cầm đèn chạy trước ô tô’ – Việt Nam thì cũng vậy. Trong bối cảnh chưa có nước nào chính thức phê chuẩn TPP mà Việt Nam làm đầu tiên thì nó sẽ tạo ra một hiệu ứng mà Việt Nam có lẽ cũng hơi ngại đấy là có thể làm Trung Quốc khó chịu vì Trung Quốc lâu nay vẫn coi nó (TPP) là một công cụ của Mỹ để kiềm chế Trung Quốc.”
Ông Mithc McConnell (giữa) phát biểu trước báo giới, ngày 2/9/2016.
Ông Mithc McConnell (giữa) phát biểu trước báo giới, ngày 2/9/2016.
Trong khi quốc hội Việt Nam hoãn thông qua TPP cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, thì một lãnh đạo cấp cao của đảng Cộng Hoà tuyên bố hiệp định thương mại này sẽ bị đóng băng cho đến khi tổng thống mới làm nó sống lại.

Nông thôn mới: bán đất làm cổng làng thật to

Nông thôn mới: bán đất làm cổng làng thật to
Nhà giáo Đỗ Việt Khoa tỏ ý nghi ngờ về hiệu quả của phong trào xây dựng nông thôn mới. Ông kể lại những điều mắt thấy tai nghe: “Ngay tại địa phương tôi sinh sống, để xây dựng đường làng ngõ xóm và cái cổng làng thôi, thì chính quyền thường tạo điều kiện cho cấp xã cấp thôn được bán một số mảnh đất có vị trí đẹp nào đó cho một số cá nhân nào đó có tiền, rồi dùng tiền đó làm đường xá, cổng chào, cổng làngÔng Đỗ Việt Khoa nói rằng, nếu họ bán đất đẹp để làm hồ bơi cho các cháu hay nhà văn hóa thì chẳng nói, nhưng họ lại muốn xây cái cổng làng to và đẹp. Theo lời ông Khoa, đó là sự tiếp tay cho hành động chuyển đất công cộng vào tay tư nhân.
Việt Nam vẫn đang trong quá trình xây dựng nông thôn với mục tiêu thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa khu vực nông thôn và thành thị.
Việt Nam vẫn đang trong quá trình xây dựng nông thôn với mục tiêu thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa khu vực nông thôn và thành thị. AFP

Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Sự tệ hại của văn hóa “khôn lỏi” của người Việt

Sự tệ hại của văn hóa “khôn lỏi” của người Việt
Trong cách ứng xử của người Việt, không khó để nhận ra một nét ‘văn hóa’ đặc thù, đó chính là “khôn lỏi”. Nó phản ánh trong mọi ngóc ngách của đời sống, và đang trở thành mối nguy hại trong thời đại hội nhập văn minh. Thói luồn lách, nịnh bợ cấp trên, để đón thời cơ, để giành suất “đi tắt đón đầu” mau chóng thăng quan tiến chức. Đội trên tất phải đạp dưới, họ chia bè phái để thu nạp người thân, họ hàng, đệ tử. Mặt khác lại thanh trừng những người có chính kiến đối lập, những người không xu nịnh, trung thực và cầu tiến.

(Ảnh minh họa)
Đứng xếp hàng ở quầy thanh toán siêu thị, có hai đứa trẻ đứng gần nhau. Người mẹ đứa trẻ đứng sau bảo nó chen lên tính tiền trước, nó không nghe lời và vẫn xếp hàng theo đúng thứ tự.
Khi ra ngoài, người mẹ ấy mắng con: “Mày ngu lắm, mua ít đồ thì giành tính trước cho nhanh. Chắc sau này ra đời toàn bị chúng nó ngồi trên đầu thôi!”. Đứa bé ngây thơ cúi gằm nhận lỗi.

VN: chính quyền “trải thảm đỏ nhưng đầy đinh”

Nền kinh tế Việt nam đã gặp các khó khăn chưa từng có
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhìn nhận về những thách thức cũng như thuận lợi của nền kinh tế cùng những mong đợi của cộng đồng doanh nghiệp về những ưu tiên trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. Theo bà Phạm Chi Lan, doanh nghiệp mong đợi Thủ tướng và Chính phủ tập trung cao độ cải thiện môi trường kinh doanh, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách thể chế.
Chuyên gia Kinh tế Phạm Chi Lan
Những khó khăn chưa từng có
Từ đầu năm 2016, có thể thấy nền kinh tế Việt Nam đã gặp những khó khăn trước đây chưa từng có. Ngay trong những tháng đầu năm, nước ta đã phải đương đầu với nạn hạn hán khắc nghiệt nhất trong vòng 100 năm qua, với tình trạng ngập mặn ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và thảm họa môi trường do Formosa gây ra ở miền Trung. Kinh tế nhiều nơi trên thế giới bất ổn, thị trường chao đảo, giá cả nhiều sản phẩm trên thị trường toàn cầu sụt giảm, ảnh hưởng đến thu nhập của người sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam. Một số thị trường nhập khẩu lớn của nước ta giảm nhập, trong khi cạnh tranh tăng lên cả ở thị trường nước ngoài và trong nước cũng khiến hoạt động của phần lớn doanh nghiệp Việt Nam thêm phần khó khăn.

Mẹ hoa hậu Phương Nga yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra

Mẹ hoa hậu Phương Nga yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra
Phạm An | 07/10/2016 07:45 Lý do khiến bà Mai Phương yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra là bà cho rằng, cơ quan này không chịu cấp chứng nhận cho luật sư bào chữa và điều tra không khách quan. Ngày 3/10, bà Hồ Mai Phương (57 tuổi, mẹ ruột của hoa hậu Phương Nga) đã gửi đơn khiếu nại đến Văn phòng Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao… để yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra vụ án của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ngụ Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đơn khiếu nại yêu cầu thay đổi Cơ quan CSĐT của
bà Phương đã được gửi đến 12 cơ quan nhà nước.

5+10 ưu tiên tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam

5 trọng tâm, 10 nhiệm vụ ưu tiên tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam
Dân trí Đề án kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020 kế thừa khung phân tích, cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu của Đề án tái cơ cấu tổng thể. Nội dung, cách thức đổi mới hệ thống động lực và phân bổ nguồn lực xã hội tập trung vào 5 trọng tâm và 10 nhiệm vụ tái cơ cấu ưu tiên.

Qúa trình tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam 2016-2020
Tại phiên họp thường kỳ quý III/2016 của Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có báo cáo giải trình và tiếp thu ý kiến đóng góp về Đề án tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020.

“Ông chủ” bị xử phạt vì “xúc phạm” mấy tên “đầy tớ”

“Ông chủ” bị xử phạt vì “xúc phạm” mấy tên “đầy tớ”
Phạt fanpage ‘xúc phạm lãnh đạo Đà Nẵng’
Chủ một trang fanpage trên mạng xã hội bị phạt gần 9 triệu đồng vì ‘xúc phạm lãnh đạo Đà Nẵng’, website của chính quyền thành phố này cho hay. Ông Giang Kiên Huy là chủ trang fanpage ‘I love Danang’ hiện có hơn 74.000 lượt like, chuyên đăng thông tin, hình ảnh về thành phố Đà Nẵng.

Tổng mức phạt là 8.750.000 đồng kèm theo quyết định xử phạt do Chánh Tranh Tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng ký, được áp dụng cho hành vi vi phạm các quy định về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Hôm 6/10, website ICTDanang của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho hay: “Từ tháng 4/2011 đến nay, thông qua facebook ‘I love Danang’, ông Huy đã chia sẻ nhiều bài báo viết về các chủ trương, quyết định, chính sách của lãnh đạo TP Đà Nẵng và viết về TP Đà Nẵng (do chính Huy đọc báo điện tử và sưu tầm).”

“Trên facebook này, ngay dưới các bài viết, là comment của rất đông người đọc. Do được gợi ý một chiều, áp đặt định kiến (qua dòng trạng thái của người quản lý), phần đông bình luận tập trung phê phán, đả kích, xuyên tạc bôi nhọ lãnh đạo thành phố.

Một số ngụy biện về quan hệ với Trung Quốc

Một số ngụy biện về quan hệ với Trung Quốc
Nguyễn Đình Cống - Vừa qua Câu lạc bộ đọc sách báo của chúng tôi mời được một diễn giả nói chuyện về tình hình thời sự. Ông MĐ là Tổng biên tập một tờ báo lớn, đại biểu HĐND thành phố, ứng cử và được bầu tại phường chúng tôi. Việc ông dành thời gian gần 2 giờ để nói chuyện, đối với CLB là một vinh dự ít có. 

Ông nói về một số vấn đề thời sự trong nước và thế giới, trong đó điều làm tôi quan tâm nhất là quan hệ của Việt Nam với Trung Quốc. Theo ông MĐ, tuy rằng có một vài sự kiện ở Biển Đông, nhưng quan hệ Việt Nam và Trung Quốc đang rất tốt đẹp, đặc biệt sau chuyến thăm Trung Quốc của TT Phúc. 

Ông cho rằng đường lối hòa bình mềm dẻo và tôn trọng luật pháp quốc tế của Đảng ta là sáng suốt, phù hợp với tình hình quốc tế và truyền thống dân tộc. Ông viện dẫn các sự kiện lịch sử các đời vua của Việt Nam vẫn thần phục và triều cống hoàng đế Tàu, mà sự kiện đáng chú ý là Quang Trung, sau khi đánh tan 20 vạn quân Thanh phải sang Bắc Kinh xin thần phục vua Khang Hy (!) nhà Thanh, cho đó là tấm gương cần noi theo.

Bố đẻ Trịnh Xuân Thanh thừa nhận biệt thự siêu khủng

Bố đẻ Trịnh Xuân Thanh thừa nhận biệt thự hàng triệu USD trên đỉnh núi Tam Đảo
Dân trí - Tọa lạc ở vị trí cao nhất của đỉnh núi Tam Đảo, biệt phủ có giá hàng triệu USD có nghi vấn chính là tài sản thực của ông Trịnh Xuân Thanh nhưng được đứng tên Công ty Mai Phương và do ông Trịnh Xuân Giới là bố đẻ của Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Một góc của căn biệt thự giá hàng triệu USD mang đậm bóng dáng Trịnh Xuân Thanh nhưng lại được đứng tên Cty Mai Phương do ông Trịnh Xuân Giới, bố đẻ của Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch HĐQT.

Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Nhịn đái

Nhịn đái
Mọi người thực sự hãy nên chú ý! Tuyệt đối đừng nín tiểu! Không có việc gì đáng gấp rút hơn việc này! Đặc biệt trước khi đi ngủ phai đi vệ sinh luôn nhé, đừng nín tiểu để rồi hậu quả khó lường!
Image result for đái
Tìm khắp các phòng trong nhà vẫn không nhìn thấy cô ấy, sau đó phát hiện thi thể cô ấy mặc bộ đồ ngủ nằm trên sàn phòng tắm, hơi thở, và nhịp tim đều đã đứt. Các bác sĩ cho biết cô ấy có khả năng do nín tiểu quá lâu rồi bất ngờ đi tiểu, gây ra sự hưng phấn quá mức cho thần kinh, và bàng quang thông khoái quá nhanh, khiến tụt huyết áp, nhịp tim đập mạnh, suy não do đó gây ra tiểu tiện ngất. Tuy nhiên, sau khi ngất xỉu, không được điều trị kịp thời dẫn đến cái chết đột ngột.

Vài phút để kéo dài tuổi thọ

Vài phút để kéo dài tuổi thọ
Muốn có kết quả cụ thể phải thực hành săn sóc bản thân mình cả tinh thần lẫn cơ thể: Sáng mở mắt khoan ngồi dậy đã, nằm nán một chút : vận đông uyễn chuyển cổ tay chân, đầu gối, thở mạnh và sâu . Ngồi dậy từ từ vận đông quay nhẹ nhàng cổ qua phải trái và lấy bình nước lọc đễ cạnh uống từ từ nửa lít, cái này rất hiệu nghiệm nó tưới mát đường tiêu hoá, lọc tẩy chất dơ trong bao tử và đường ruột tạo dễ dàng cho thận bài tiết chất dơ, nhất là tạo dễ dàng đại tiện.
Người già hay bón lắm ngoài việc vận động , uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẫm có nhiều chất xơ. Táo bón kinh niên gây bứt rứt khó chịu và cái của nợ này nhất là các cụ 7, 8 bó đại và trực tràng làm việc yếu, phân thiếu nước cứng khó ra nặng thì bí ĩa ( Fecal Impaction khổ lắm đôi khi phải dùng tay móc hoặc rửa ruột lavement).

Tiền, động cơ lợi nhuận và hoạt động chính trị

Tiền, động cơ lợi nhuận và hoạt động chính trị
Nếu bạn bỏ thời gian theo dõi các kì tranh cử ở Mỹ, không chỉ gói gọn trong tranh cử tổng thống thì bạn sẽ thấy một yếu tố quan trọng nhất, đó là tiền. Muốn thắng trong tranh cử, thì tiền không là tất cả nhưng nếu không có tiền hay yếu thế về tiền thì gần như cầm chắc khả năng bại cuộc.
Tại sao? Vì đơn giản quần chúng thường không quan tâm nhiều đến kinh tế chính trị, quần chúng ít lãng mạn, họ chỉ quan tâm đến thực tế thay vì chính sách hay lý tưởng. Muốn họ quan tâm, không thờ ơ, bạn phải vận động, phải quảng cáo….hay nói đúng kiểu ngôn từ hà nội là phải đi tuyên truyền. Vì vậy, ai nắm truyền thông và giáo dục là một lợi thế cực lớn. Và ở Mỹ, nó nằm trong tay phe cánh tả, lý do các ông chủ của các tổ chức trên đa số là phe cánh tả.

Bệnh thành tích đã hết thuốc chữa

Bệnh thành tích đã hết thuốc chữa
Đọc thông tin trên báo Thanh Niên rằng có cháu học sinh lớp 6 bị đưa xuống học lớp 1 mà vẫn không thể học được bởi không biết đọc biết viết. Bi kịch còn ở chỗ đó là học sinh từng học từ lớp 1 đến lớp 5 tại trường tiểu học ở TP.Sóc Trăng được công nhận là trường chuẩn quốc gia.
Theo tôi, cần xem lại, hoặc dẹp ngay các thứ phong trào đạt này nọ, như trường chuẩn quốc gia (mà trường trên là minh chứng), gia đình văn hóa mới, khu phố văn hóa, xã chuẩn nông thôn mới, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua, thậm chí cả danh hiệu anh hùng bởi có việc tôi từng trải qua, từng biết rõ thực chất của những thứ ấy, rất giả dối, rất tởm, một thứ ung thư của xã hội.

Những cách tự sát khó hiểu ở Việt Nam

Những cách tự sát khó hiểu ở Việt Nam
Không kể những trường hợp tự sát như kê súng bắn vào thái dương, vào miệng, vào cổ hay nhảy lầu cao, đâm đầu vào xe điện đang chạy trên đường ray, đổ xăng châm lửa tự thiêu… do thất tình, làm ăn thất bại, thua lỗ, chán đời, bệnh hoạn không có thuốc chữa…

Mổ bụng tự sát, cách chết vì anh dự của võ sĩ đạo Nhật Bản. Ảnh: internet
Những trường hợp tự sát cũng như cách thức kết liễu cuộc sống này không có ý nghĩa với xã hội, ít được mọi người bàn luận hay nhắc nhở. Người tự sát thường là những kẻ chán đời, không tha thiết sống nữa.

Chính phủ có thể phải trả giá đắt trong vụ Formosa

Chính phủ có thể phải trả giá đắt trong việc xử lý “canh bạc Formosa”
Cuộc biểu tình có số lượng tới hàng chục ngàn người tham gia ngay tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh vào ngày CN 2/10 vừa qua, thêm một lần nữa đã cho thấy sự lúng túng, vụng về của Chính phủ trong việc xử lý “canh bạc Formosa” có thể phải trả một giá đắt như thế nào!
Mặc dù, như mọi lần, chính quyền vẫn cho đây là một cuộc biểu tình do “bị kích động, lôi kéo, lợi dụng” bởi các “thế lực thù địch” (như những nội dung thường được gán ghép cho các cuộc tụ tập đông người, kể cả những cuộc biểu tình vì môi trường để phản đối Formosa trước đây), lần này, không thể phủ nhận một nguyên nhân quan trọng dẫn đến cuộc xuống đường của bà con là phản ứng không đồng tình với Quyết định 1880/QĐ-TTg về “định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế bị thiệt hại do sự cố môi trường biển” do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ký ban hành ngày 29/9.

Mưa nắng Bolsa: CON ĐƯỜNG ẨM THỰC

Bài này viết hay ở chỗ dám tố thẳng các tiệm phở của người Việt rất mất vệ sinh. Đúng như thế thật.
Mưa nắng Bolsa: CON ĐƯỜNG ẨM THỰC
Chu Tất Tiến - Có lẽ trên nước Mỹ và trên khắp thế giới, không có chỗ nào nhiều tiệm ăn, tiệm phở ngon như ở đại lộ Bolsa, miền Nam California, Khu Thủ Đô Tị Nạn của người Việt trên nước Mỹ. (Có lẽ, con đường này phải đổi tên là CON ĐƯỜNG ẨM THỰC thì mới đúng!). Từ khắp nơi, khách du lịch đổ về Bolsa để thưởng thức những món ăn ngon tuyệt, chọn lọc của quê hương. Dám nói mạnh miệng như thế, vì thực tế, ở đây, tiệm nào nấu ăn dở hoặc đắt là sẽ ế độ và rồi theo đúng quy luật “tưng bừng khai trương, âm thầm đóng cửa.”

 Dĩ nhiên, trên miền Bắc cũng có rất nhiều tiệm ăn ngon, tại các nước khác cũng có nhiều tiệm ăn “hết sẩy cù lũ bẩy”, nhưng không được tập trung nhiều như ở khu Bolsa. Cho đến nay, hình như số nhà hàng ăn tại Bolsa cũng ngang ngửa với số lượng các cơ sở dịch vụ như văn phòng Luật, văn phòng Y Tế, dịch vụ du lịch, trang điểm, máy móc…không thua nhiều lắm. Các tiệm ăn, tiệm nhậu (nhậu nhẹt thứ thiệt vì có rượu, có đồ nhắm ăn chơi như dê, heo rừng, nai..).

11 điểm cần của cha mẹ thông thái

11 điểm khác nhau giữa cha mẹ bình thường và cha mẹ thông thái
27-09-2016 Làm cha mẹ đã khó. Làm cha mẹ thông thái còn khó hơn. 11 phẩm chất được tổng hợp dưới đây chia sẻ cho bạn thấy muốn là cha mẹ thông thái thì các bậc phụ huynh cần phải làm những gì.
Ai cũng muốn mình là người cha, người mẹ tuyệt vời trong mắt con cái. Ai cũng muốn bao bọc con trong vòng tay và bảo vệ con bằng tất cả khả năng của mình. Nhưng đôi khi thả con ra, cho con được vấp ngã, cho con được mắc sai lầm lại là những “bí quyết” mà cha mẹ thông thái dạy dỗ con nên người. Vì họ hiểu vai trò của họ không đơn giản chỉ là một người thầy, mà họ còn là một người bạn, người hướng dẫn, người truyền cảm hứng cho con.

Biểu tình Formosa: 'Bước tiến' của xã hội dân sự?

Biểu tình Formosa: 'Bước tiến' của xã hội dân sự? 
Một nhà hoạt động nói cuộc biểu tình chống Formosa Hà Tĩnh hôm 2/10 thể hiện “bước tiến” trong nhận thức của người dân muốn đấu tranh pháp lý. Hàng ngàn người dân từ các Giáo xứ Đông Yên, Mỹ Dụ, giáo xứ Dũ Lộc, Qu‎‎y Hòa, Tây Thành thuộc Giáo hạt Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tham gia cuộc xuống đường đến cổng công ty Formosa, nằm trên địa bàn huyện này trong sáng Chủ Nhật 2/10.
Trong các clip quay từ hiện trường, ban đầu có xảy ra hiện tượng một số người ném đá, và cảnh sát cơ động có dùng dùi cui đánh vào đám đông. Tuy nhiên cuối cùng cuộc biểu tình diễn ra không có xô xát lớn. Người dân trèo lên cổng công ty Formosa, căng băng-rôn viết những dòng chữ thể hiện sự phản đối và ra về.

Hãy đứng lên - Đừng sợ!

Hãy đứng lên - Đừng sợ!
Ban lãnh đạo đảng Cộng sản vẫn bất động. Họ đứng trong thế lưỡng nan, không dám làm theo nguyện vọng của dân vì há miệng ra không được sau khi đã ăn đẫy, cũng không dám đàn áp vì sợ rút dây động rừng khiến cả nước phẫn nộ, và sợ dư luận quốc tế. Trong thế giới văn minh bây giờ, ai có thể ngoảnh mặt làm ngơ khi một chính quyền đàn áp tàn bạo những người dân đòi bảo vệ môi trường sống? Hơn nữa, đảng cộng sản có tin rằng công an cảnh sát họ đang nuôi có nhẫn tâm tàn sát đồng bào máu mủ hay không?
Một khẩu hiệu được nêu lên trong cuộc biểu tình của gần chục ngàn đồng bào Hà Tĩnh trước trụ sở của công ty Formosa ngày Chủ Nhật vừa qua viết: Đừng vì Formosa mà phản bội nhân dân! Đảng Cộng sản từ nửa thế kỷ nay vẫn lạm dụng danh từ nhân dân, lúc nào cũng tự xưng với danh hiệu nhân dân: lập tòa án nhân dân, bày đặt những hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, thậm chí công an cảnh sát cũng tự gọi là nhân dân, và đảng đặt tên tờ báo của họ là Nhân Dân, giống hệt tờ báo Nhân Dân ở Bắc Kinh. Nhưng ai là Nhân Dân? Chính những người mới đi biểu tình đòi công lý tại trụ sở công ty Formosa Hà Tĩnh là Nhân Dân. Hàng chục ngàn người đã lên tiếng: Chính chúng tôi đây là Nhân Dân!

'Việt Nam luân chuyển cán bộ rất khác thường’

'VN luân chuyển cán bộ rất khác thường’
Một nhà quan sát kinh tế - chính trị tại Việt Nam, kinh tế gia Lê Đăng Doanh, nói cần có cơ quan “kiểm soát quyền lực” và cần rà soát thực trạng “luân chuyển cán bộ”. Trả lời phỏng vấn với BBC hôm 5/10, ông cũng nói cách chống tham nhũng như hiện nay có hiệu quả thấp và chưa đáp ứng được mong đợi của người dân.

chính trị tại Việt Nam, kinh tế gia Lê Đăng Doanh
  • BBC:Từ các diễn biến liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh, ông đánh giá gì về cách bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ tại Việt Nam?
Gần đây việc luân chuyển cán bộ tại Việt Nam có những diễn biến rất khác thường. Không ít cán bộ ở các tổng công ty, những người làm giám đốc của các công ty nhà nước được chuyển về làm công tác chính trị một cách rất là đột ngột và rất là khác thường so với trước đây.

Bất đồng chính trị khiến đầu tư VN rút khỏi Campuchia

Bất đồng chính trị khiến đầu tư Việt Nam rút khỏi Campuchia
Quan hệ Việt Nam (VN) và Cam Bốt (Cambodia) căng thẳng trong thời gian gần đây do vị trí khác nhau giữa hai quốc gia đối với tham vọng của Bắc Kinh tại Biển Đông. Giờ quan hệ này càng tệ hại khi đầu tư của VN giảm mạnh tại quốc gia láng giềng này.
Con số đầu tư trực tiếp từ VN vào Cam Bốt rơi xuống con số KHÔNG trong nửa năm đầu 2016, đánh mạnh vào các doanh nghiệp, và ảnh hưởng đến chính phủ cùng các tổ chức xã hội dân sự khác tại đây. Tuy Hội Đồng Phát Triển Cam Bốt (CDC) không đưa ra con số cụ thể, nhưng VN vẫn được biết là nước thứ 5 về đầu tư tại Cam Bốt chỉ sau Trung Cộng, Nam Hàn, EU và Mã Lai.

Những “tiếng trống lệnh” của TBT Nguyễn Phú Trọng

Bạn thử xem có thể đọc hết được bài này không ?
Nhng “tiếng trng lnh” ca TBT Nguyn Phú Trng
Những tiếng trống đã được Tổng Bí thư gióng lên khoan thai nhưng tạo nên dư chấn lớn. Sau tiếng trống ấy, đã có rất nhiều chuyển động quyết liệt trên mặt trận chống quốc nạn “nội xâm” – Tham nhũng. Tháng 5.2016, Tổng Bí thư thành lập 7 đoàn kiểm tra, giám sát các vụ án tham nhũng.

Nhiều học giả, chuyên gia, chính trị gia cho rằng, sở dĩ những tiếng trống của Tổng Bí thư có uy lực lớn, có sức hiệu triệu nhân tâm, một phần vì bản thân ông là một tấm gương thực sự liêm chính trong cả công việc và đời sống.

Tổ quốc tôi: Đầu ghềnh cuối bãi tan hoang…

Đầu ghềnh cuối bãi tan hoang…
Rừng chết, biển cũng chẳng yên thân, từ một vùng biển với nguồn hải sản phong phú, dồi dào, chỉ trong vòng chưa đầy một năm, ngay từ tháng Giêng đến nay, biển miền Trung trở thành cái ao chứa độc của Formosa Hà Tĩnh và sắp tới đây là tôn Hoa Sen Cà Ná và còn nhiều dự án thép vẫn đang hăm he, chuẩn bị nuốt chửng môi trường xứ Việt. Liệu người Cộng sản có đủ tỉnh táo để nhận ra rằng tiền, vàng, thép không thể nào ăn được?!
Formosa được bảo kê để tàn phá môi trường 
sống của người dân Việt. Nguồn: internet
Khái niệm đầu ghềnh cuối bãi mang đậm chất địa lý, trong đó, Việt Nam là một nước mà khái niệm này đậm đặc. Với địa hình phía Tây là núi, phía Đông là biển, trải dài từ Nam ra Bắc đều có những con sông chảy từ núi ra biển, sông suối đầu nguồn mang âm hưởng ghềnh thác chở theo núi non và phù sa đưa về cuối bãi, đưa về cửa biển. Đất nước như một bài thơ tự nhiên, sông núi quấn quýt, ôm lấy đồng bằng và cưu mang con người, cưu mang sự sống. Thế nhưng chỉ trong vòng chưa đầy nửa thế kỷ, công trình của triệu năm tạo hóa bỗng chốc tan hoang. Đầu ghềnh trở nên trơ trọi và cô độc, cuối bãi cũng thê lương bởi bàn tay tàn phá của con người. Cụ thể ở đây là con người Cộng sản.

Biệt thự đế vương ở Tam Đảo của Trịnh Xuân Thanh ?

Biệt thự tuyệt đẹp trên đỉnh Tam Đảo và bóng dáng Trịnh Xuân Thanh
Những người dân ở thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) hầu như ai cũng biết đến ngôi biệt thự tuyệt đẹp trên đỉnh Tam Đảo mà họ vẫn quen gọi là "Toà nhà dầu khí". Khi vụ việc về Trịnh Xuân Thanh om sòm trên báo chí, mạng xã hội, nó càng được chú ý hơn bởi, nhiều người đã thấy ông Thanh đã nhiều lần đến nghỉ, đãi tiệc bạn bè ở toà nhà này. Tòa nhà thuộc về Công ty TNHH Mai Phương do ông Trịnh Xuân Giới, bố đẻ ông Thanh, nguyên Phó ban Dân vận Trung ương, là Chủ tịch.

Biệt thự đế vương trên đỉnh núi Tam Đảo của Trịnh Xuân Thanh - Toà nhà luôn được khách du lịch đến Tam Đảo trầm trồ vì vẻ đẹp nổi bật của nó so với xung quanh

Lừa 400 triệu chạy vào trường Trung cấp CSND VI

Bắt đối tượng lừa đảo “chạy” trường công an
TPO - Ngày 22/5, cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Quang Phong (SN 1961, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đối tượng Huỳnh Quang Phong
Theo kết quả điều tra ban đầu, thông qua mối quan hệ xã hội, Phong nắm bắt được thông tin chị C.T.H, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội có con cháu trong nhà muốn vào học tại trường Trung cấp CSND VI (ở Hưng Yên). Từ đó, Phong rêu rao có nhiều mối quan hệ có khả năng “chạy” được cho người nhà của chị H vào Trường Trung cấp CSND VI với mức giá 400 triệu đồng. Vì có quen biết từ trước, nên chị H đã tin tưởng đưa tiền và hồ sơ cho Phong để đối tượng này “lo giúp”.

Thượng tá CA nhận tiền tỉ để “chạy trường” cảnh sát

Đọc bài này thấy sốc: 1) Thượng tá thản nhiên nhận tiền, ký tên đàng hoàng không sợ gì cả, coi luật pháp có như không. 2) Giá 1 suất đi học trung cấp cảnh sát ở tỉnh nghèo vào loại nhất nước cũng lên tới 450 triệu đồng, quá khủng khiếp; không biết ở HN, SG giá còn cao đến đâu. 3) Lãnh đạo Bộ Công an ưu tiên cho số con em trong lực lượng Công an vào học; cứ thế thành độc quyền cho người trong ngành. Thế mới biết ngành công an thời này là vua, là thời đại hoàng kim.
Thượng tá công an nhận tiền tỉ để “chạy trường” cảnh sát
TPO - Mười hộ dân ở tỉnh Gia Lai đồng loạt làm đơn tố cáo thượng tá Y Tuyến Ksơr-phó Trưởng phòng PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhận 3,16 tỷ đồng với cam kết sẽ “lo” cho con em họ có quyết định vào trường trung cấp cảnh sát. Nhận tiền xong không “lo” được, thượng tá “lặn” mất tăm. Ngày 11/8/2016, đại tá Huỳnh Đình Nhì-Chánh Thanh tra Công an tỉnh Đak Lak ra thông báo công nhận các hộ trên tố cáo đúng. 
Những người tố cáo ông Y Tuyến Ksơr.
Ông Trần Hồng Lĩnh (sinh năm 1969, trú phường Yên Thế, TP. Pleiku, Gia Lai) khai báo: tháng 10/2015, ông nghe bạn mách thượng tá Y Tuyến Ksơr có thể “chạy” vào trường Trung cấp cảnh sát giao thông (đóng tại Quảng Nam) cho đứa con trai vừa tốt nghiệp PTTH của mình.

Làm sao biết Trịnh Xuân Thanh ‘trốn ở châu Âu’?

Làm sao iết Trịnh Xuân Thanh ‘trốn ở châu Âu’?
Trùng hợp thời gian nổ ra vụ biểu tình “chiếm Formosa” của hàng chục ngàn giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh, và như để làm loãng sự kiện quá an nguy này, chính phủ Việt Nam bất ngờ tung ra thông tin “Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn sang châu Âu”, đồng thời khẳng định “không có sự bao che, dung túng cho Trịnh Xuân Thanh”.

Làm sao biết Trịnh Xuân Thanh ‘trốn ở châu Âu’?
Thậm chí trong cuộc họp báo chính phủ thường kỳ tháng 9/2016, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ còn lôi “quyết tâm chính trị cao của toàn đảng toàn dân” để vào cuộc mạnh mẽ bắt Trịnh Xuân Thanh (!?).

Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Giám đốc VTV24 Lê Bình điều chuyển công tác (?)

Giám đốc VTV24 Lê Bình điều chuyển công tác
Theo nguồn tin chúng tôi mới nhận được, Giám đốc trung tâm tin tức VTV24, Đài truyền hình Việt Nam Lê Thị Bình (tức Lê Bình) đã bị cách chức và điều chuyển công tác vì trong quá trình điều hành, chỉ đạo để xảy ra nhiều sai phạm trong việc cung cấp, truyền tải thông tin.
Được biết, những sai sót liên tiếp trong thời gian qua của VTV24 như phát sóng phóng sự thông tin về vụ việc tòa nhà Quốc hội Canada bị khủng bố với hình ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama nhưng chú thích là thủ tướng Canada; điều tra “Tuổi thật của cầu thủ Nguyễn Công Phượng” và phát sóng “Ký sự Syria – Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến” đã gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, làm suy giảm uy tín của Đài truyền hình Việt Nam, khiến người dân hoài nghi vào thông tin do truyền hình Nhà nước cung cấp.

Đinh La Thăng sẽ tương tự Nguyễn Bá Thanh?

TS. Paul Schuler: Ông Đinh La Thăng sẽ tương tự ông Nguyễn Bá Thanh?
Chúng tôi đã xem xét các bí thư tỉnh ủy, và cả trường hợp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không trở thành Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, mặc dù là chính khách được biết tới nhiều nhất. Ông Đinh La Thăng cũng được biết đến với các phát ngôn thẳng thắn, quyết liệt. Tuy nhiên, chúng tôi tìm thấy một mô hình ở Việt Nam và Trung Quốc, là tên tuổi càng nổi bật thì lại càng giảm cơ hội thăng tiến.

Chính trị VN: Nổi bật, khó lên?
Thành phố Đà Nẵng nói đang làm thủ tục đề nghị Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động với cố Bí thư Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh. Ông Nguyễn Bá Thanh (1953-2015) làm chủ tịch UBND TP Đà Nẵng từ 1996, và trở thành Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vào năm 2003.

Thiên thời, địa lợi” phải chờ “nhân hòa”

Thiên thời, địa lợi” phải chờ “nhân hòa”
Câu chuyện tự chủ đại học (ĐH) là vấn đề được xã hội quan tâm vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của ĐH Việt Nam nhưng bước đi lại khá chậm chạp. Mới đây, trong hội nghị về tự chủ ĐH, GS.TSKH Hoàng Xuân Sính – chủ tịch hội đồng quản trị của trường ĐH tư đầu tiên ở VN- đã dùng hình ảnh về quản trị gia đình thông qua câu chuyện mẹ – con để nói vế vấn đề này.
GS.TSKH Hoàng Xuân Sính – Ảnh: Việt Dũng
GS.TSKH Hoàng Xuân Sính nói ví von: con gái đến tuổi trưởng thành, người mẹ muốn dạy con biết quán xuyến việc nhà nên giao phần chi tiêu cơm nước cho con. Mẹ cho con quyết định mọi thứ, chỉ có yêu cầu duy nhất: dinh dưỡng đảm bảo cho cả già lẫn trẻ. Cũng việc ấy, nhưng người mẹ khác đòi hỏi khắt khe, can thiệp vào việc của con, chắc chắn con trẻ sẽ khó khăn.

Nhiều “ông lớn Nhà nước” không công bố thông tin

Không chỉ các DNNN mà cả các bộ, ngành đều tìm mọi cách che giấu thông tin.
Nhiều “ông lớn Nhà nước” vẫn “cù nhầy” công bố thông tin
Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình công bố thông tin của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) và khẳng định số DN công bố đầy đủ các thông tin đạt tỷ lệ rất thấp. Công bố thông tin: 100% “ông lớn” doanh nghiệp Nhà nước “phớt lờ” quy định của Chính phủ
Tỷ lệ DNNN thực hiện công bố thông tin theo quy định của Nghị định 81 còn rất thấp, nội dung thông tin công bố sơ sài, chưa đầy đủ, quy trình công bố thông tin

“Bún cháo chửi”: Não trạng nô lệ của người Hà Nội?

“Bún cháo chửi”: Người Hà Nội nghiện “gia vị” nhục?
Trong hiện tượng tồn tại kéo dài “bún chửi cháo chửi” ở Hà Nội, chúng ta không thể không thấy đau buồn thay cho thủ đô tự nhận mình là văn hiến nhưng nhà chức trách cũng như người dân đã không làm gì đủ để chấm dứt tình trạng đó. Khách ăn lần đầu bị chửi hoặc biết sẽ bị chửi mà vẫn ăn thì chứng tỏ những người ăn đó đã chấp nhận và gián tiếp cổ vũ tính bạo lực và lưu manh. Việc này càng được phổ biến rộng, chấp nhận rộng rãi thì càng gây hại cho xã hội và động chạm đến nhân phẩm con người.
Đặc sản Hà Nội?
Theo VTC14, 29.9.2016: “Mới đây, đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain - người từng ăn bún chả với Tổng thống Obama - đã không giấu nổi sự ngạc nhiên khi lần đầu tiên đến ăn ở quán bún chửi Ngô Sỹ Liên. Ông đã đưa trải nghiệm lạ lùng của mình vào chương trình Parts Unknown, vừa phát sóng trên kênh CNN cách đây ít ngày”.

Nguyễn Như Phong bị cách chức dù đã can tâm "làm chó"

Nguyễn Như Phong bị cách chức dù đã can tâm "làm chó"
“Tôi thấy đây là quả báo của ông ta, vì ông ấy đã gây thù chuốc oán với nhiều bên, báo của ông ấy lâu nay đăng tin không trung lập và khách quan. Tuy vậy cũng cần làm rõ là việc xử phạt có đúng pháp luật không, công văn phạt khiến người ta tò mò về lý do, giống việc Đảng chỉ đạo.”“có thể ông Phong đã quá tự tin khi nghĩ rằng không ai đụng đến ông ấy, nhưng cuối cùng thì vị trí Tổng biên tập ở Việt Nam cũng chỉ là quân cờ trong tay ai đó mà thôi.
Thông tin ông Nguyễn Như Phong, tổng biên tập báo Petrotimes bị thu hồi thẻ và tờ này bị đình bản 3 tháng được truyền thông Nhà nước chính thức loan đi hôm 3 tháng 10. Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, từ Đà Nẵng trả lời chúng tôi về quan điểm của ông trước vụ việc đang nhận được nhiều sự quan tâm này.

Ðảng Cộng Sản tìm cách ‘ve vãn’ Công Giáo Việt Nam

Ðảng Cộng Sản tìm cách ‘ve vãn’ Công Giáo Việt Nam
Ðừng tìm đến chỗ dễ mà nên thực tâm đối thoại với nhưng lãnh tụ tôn giáo tâm huyết với đất nước như Ðức Cha Ngô Quang Kiệt, Ðức Cha Nguyễn Thái Hợp. Một khi chế độ vẫn coi trọng việc giành đất hơn là giành (giáo) dân thì không thể có “đoàn kết và bình an” thật sự.
Ông Nguyễn Thiện Nhân và Ðức Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Sài Gòn Phao-lô Bùi Văn Ðọc. (Hình: Ðại Ðoàn Kết). “Ở đâu có Công Giáo, ở đó có bình an.” Ðó là nhận định của ông Nguyễn Thiện Nhân, một ủy viên Bộ Chính Trị đảng CSVN khi đến chúc mừng Hội Ðồng Giám Mục Việt Nam nhân dịp các giám mục của Công Giáo Việt Nam họp theo định kỳ.

Đảng viên nói gì về cuộc biểu tình của giáo dân Kỳ Anh

Đảng viên nói gì về cuộc biểu tình của giáo dân Kỳ Anh
Theo các thông tin trên mạng xã hội cho biết “Công an, quân đội ban đầu trấn áp quyết liệt người biểu tình, song khi thấy số lượng người tham gia quá đông, đã rời bỏ hàng ngũ tháo chạy. Nhiều quân nhân còn nhanh chóng cởi bỏ quân phục để tránh bị phát hiện, vì họ thừa hiểu trong mắt người dân bấy giờ họ đang bảo vệ cho Formosa - thủ phạm trực tiếp gây ra cảnh khốn cùng của dân chúng.
Sáng Chúa Nhật ngày 2/10/2016, đã có khoảng trên10.000 giáo dân của 7 giáo xứ trong Giáo hạt Kỳ Anh đã tập trung tại trước hai cổng vào nhà máy Formosa Hà Tĩnh - khu vực Vũng Áng Hà Tĩnh, để biểu thị thái độ phản kháng trước việc vô trách nhiệm của Formosa cũng như của các cấp chính quyền. Citizen photo.

'Trịnh Xuân Thanh đã trốn sang châu Âu'

'Trịnh Xuân Thanh đã trốn sang châu Âu'
04/10/2016  - Trịnh Xuân Thanh đã trốn sang nước ngoài, sang châu Âu. Hiện đã khởi tố và đang truy nã bắt Trịnh Xuân Thanh về quy án - Thường trực Ban Bí thư nói với cử tri. Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh nhận được câu hỏi của cử tri quận Thanh Khê (Đà Nẵng) về Trịnh Xuân Thanh, trong buổi tiếp xúc chiều nay. Cử tri Đà Nẵng đề nghị xem xét lại việc Trịnh Xuân Thanh tự nhiên biến mất, sau khi bị kết luận là gây thất thoát hàng ngàn tỷ tiền của Nhà nước. Dù cơ quan chức năng luôn có nhiều tai mắt nhưng sao ông Thanh vẫn bỏ trốn được?

Ông Đinh Thế Huynh tiếp xúc với cử tri Đà Nẵng
Ông Huynh cho rằng, trước khi trốn đi, quy trình xử lý kỷ luật Trịnh Xuân Thanh chỉ mới ở mức xem xét khai trừ Đảng. Cơ quan, Nhà nước đang xem xét thì Trịnh Xuân Thành trốn đi nước ngoài, sang châu Âu.

Bộ trưởng 4T: Petrotimes sai phạm có hệ thống

Bộ trưởng TT&TT: Petrotimes sai phạm có hệ thống
04/10/2016 - Bộ trưởng TT&TT cho biết, việc xử lý kỷ luật đối với Petrotimes và người đứng đầu tờ báo này là do sai phạm có hệ thống. Tại họp báo Chính phủ chiều nay, báo chí đặt câu hỏi, việc thu thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong, nguyên Tổng biên tập báo Petrotimes và đình bản 3 tháng tờ báo này phải chăng do đăng lại bài của một tờ báo tiếng Việt ở nước ngoài phỏng vấn ông Bùi Thanh Hiếu về ông Trịnh Xuân Thanh. Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn khẳng định, đây chỉ là một trong nhiều lý do.
Bộ trưởng TT&TT cho biết Petrotimes đã sai phạm nhiều năm
Đăng lại phỏng vấn gây nhiễu loạn
Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, lý do thứ nhất, ông Bùi Thanh Hiếu là đối tượng chuyên gây rối an ninh trật tự đã bị chính quyền xử lý từ 2009, giờ đang sống ở nước ngoài và có nhiều hoạt động tuyên truyền sai sự thật nhằm chống Nhà nước, bôi nhọ nhiều tổ chức, cá nhân.

Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Nhân dân nào Lãnh tụ ấy hay Lãnh tụ nào ND ấy?

Nhân dân nào Lãnh tụ ấy hay Lãnh tụ nào nhân dân ấy?
Dân tộc nào, thời điểm nào cũng có những kẻ sẵn sàng bóc lột, sẵn sàng lừa đảo, sẵn sàng giết chóc đồng loại của mình để kiếm lợi. Nhưng trong các chế độ dân chủ thật sự hay dưới thời vua sáng tôi hiền, bọn đó chỉ có thể làm ma cô dẫn gái hay cầm đầu nhưng băng đảng trộm cắp mà thôi. Chính chế độ chính trị tồi dở đã đưa bọn lưu manh nhất, xấu xa nhất lên đỉnh cao quyền lực, để rồi sau đó, bằng những hành động và lời nói bất lương của mình, chúng tiếp tục làm băng hoại ngay cái dân tộc đang hàng ngày hàng giờ nuôi dưỡng chúng.

1. DẪN NHẬP

Trong các loài như ong, kiến, mối… con chúa chính là linh hồn, là sức sống của cả đàn. Khi con chúa già nua hay ốm yếu, không thể bảo đảm cho sức mạnh và sự sinh sôi của đàn thì những con trong đàn sẽ “làm thịt” con chúa và thay bằng con khác. Còn nếu con chúa bị chết đột ngột thì đàn sẽ tan rã và có nhiều khả năng là cả đàn sẽ bị tiêu diệt.

Làm báo phải như con chó ấy hay lời ai điếu cho báo VN

Làm báo phải như con chó ấy hay lời ai điếu cho phận làm báo tại Việt Nam
Xét cho cùng làm báo như vậy nào có hơn được lòng vô tư, sự trung thành của con chó? Nguyễn Như Phong tự ví mình với chó, ví người làm báo với chó thì thì sao đâu? Có chăng chó nó xấu hổ chứ người làm báo thì việc gì mà phải xấu hổ?
Ông Nguyễn Như Phong. Ảnh: Không rõ nguồn
Làm báo (ở Việt Nam) phải như con chó ấy, ông Nguyễn Như Phong Cựu TBT báo Năng Lượng Mới đã nói lời này. Dân làng báo Việt Nam giận sôi lên sùng sục, thiên hạ khinh rẻ, mạt sát ông. Người làm báo nắm trong tay “quyền lực thứ 4”, vì sự trung thực thông tin mà chiến đấu té ra lại được ví với con chó là sao? Ông tự ví thì tự nhận đi, chấm dứt cuộc đời chó của ông rồi đó.

Nguyễn Như Phong - gieo tính cách gặt số phận

Nguyễn Như Phong
Tác giả: Nguyễn Quyết
Người ta bảo, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận. Với những gì mới diễn ra với nhà báo Nguyễn Như Phong, thì nó cũng không quá khó hiểu và thiếu logic với con người, cá tính của ông. Vừa qua mình không đưa tin, không viết status về việc này vì ở Petrotimes còn thằng bạn, có thằng em đang lo lắng. Nhưng sinh nghề, tử nghiệp, âu cũng là một phần buộc phải chấp nhận.
Làng báo có quá nhiều người không ưa ông. Vì ông phát ngôn một mình một kiểu, đi ngược dòng dư luận, viết những thứ không ai dám viết, chửi những điều không ai dám chửi.

Vì sao Nguyễn Như Phong lại tự đút đầu vào “tử địa”?

Vì sao Nguyễn Như Phong lại tự đút đầu vào “tử địa”?
Tác giả: Phạm Viết Đào
Vụ Nguyễn Như Phong bị trảm lần này là một bài học để đời cho dân viết lách đam mê đụng bút vào chuyện thế sự, một mảng đề tài đang hot? Nguyễn Như Phong nguyên Phó TBT báo Công an nhân dân, hàm đại tá được ngành dầu khí, một ngành mà tiền nhiều như nước “sông Đà, Biển Đông…” đón về để “kiến tạo” một tờ báo để vênh vanh với thiên hạ, để có thêm quyền nói, sau quyền ăn, vốn đã ngập tràn của những ông bà quan chức ngành này…
Ông Nguyễn Như Phong, “cựu” TBT báo PetroTimes. Nguồn: internet
So với các TBT khác, Nguyễn Như Phong có thâm niên ngành công an nên có quan hệ rộng, sâu với nhiều quan chức cao cấp với ngành này nên nắm được nhiều thông tin thuộc diện thâm cung bí sử, được cái tự tin: nói có người nghe, đe có ngưới sợ…

Đối thoại với con trai Lê Duẩn và ....

Đối thoại với con trai Lê Duẩn và Thượng tọa Thích Thanh Quyết
Trong quá khứ, với chủ nghĩa Mác, chúng ta đã thành công trong việc đấu tranh, giành độc lập dân tộc, và điều đó chứng tỏ việc đi theo chủ nghĩa Mác là đúng đắn. Nhưng ở những giai đoạn nhất định nào đó, nếu chỉ vì những thành công trước đây mà lại máy móc áp dụng chủ nghĩa ấy, chưa kể những người lợi dụng chủ nghĩa ấy để duy trì lợi ích cá nhân, thì chắc chắn cái chủ nghĩa ấy sẽ bị méo mó đi.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết (trái) và Tiến sĩ Lê Kiên Thành
“Thủa nhỏ biết gì đến sắc không/ Xuân đến náo nức ở trong lòng/ Chúa xuân nay được ta khám phá/ Ngồi lặng ngắm xem một cánh hồng”, đấy là bốn câu thơ mà Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông viết ra như để tổng kết lại cuộc đời mình từ khi chưa có đạo đến khi đắc đạo; từ khi còn thổn thức, xốn xang trước những biến động cuộc đời đến khi đã hiểu rõ mọi vận động cuộc đời, nên luôn đối diện với nó bằng một trạng thái tĩnh tại, an nhiên mang tầm tư tưởng.

Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Bị “chê” dự báo lung tung, Tổng cục TK nói gì?

Bị “chê” dự báo lung tung, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê nói gì?
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm khẳng định: "Chúng tôi không làm dự báo kế hoạch. Chúng tôi chỉ làm dự báo để có các kịch bản giúp Chính phủ có giải pháp điều hành kinh tế".
Tại buổi làm việc với tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ hôm 26/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng dự báo GDP của Bộ Kế hoạch và đầu tư rất “lung tung”. Liệt kê các trường hợp dự báo GDP của năm 2014 và năm 2015 của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), lãnh đạo Bộ Tài chính tỏ ra bức xúc: 2 năm liền Tổng cục Thống kê thất bại trong việc dự báo này.

Khái quát các học thuyết kinh tế quan trọng của thế giới

Khái quát các học thuyết kinh tế quan trọng của thế giới
Bài viết dưới đây sẽ giúp cho chúng ta có cái nhìn toàn cảnh về lịch sử của các luận thuyết kinh tế, những biến đổi qua thời gian, và những đối tượng tham gia chủ đạo trong quá trình phát triển của các luận thuyết.
Cha đẻ của kinh tế học
Adam Smith được ghi nhận rộng rãi là người sáng tạo ra lĩnh vực kinh tế, tuy nhiên ông lại bị ảnh hưởng bởi những tác giả người Pháp, những người có cùng quan điểm chống lại Chủ nghĩa trọng thương. Nghiên cứu phương pháp luận đầu tiên về phương thức hoạt động của các nền kinh tế được đảm nhận bởi những người theo trường phái Trọng nông ở Pháp. Smith đã sử dụng rất nhiều quan điểm của họ và mở rộng thành một luận điểm nói về phương thức hoạt động mà các nền kinh tế nên áp dụng.

Formosa và quý ông đi nhậu: "vợ ai gọi trước ông đó trả tiền!"

Trong khi ở Miền Trung, ở Tây Bắc, Tây Nguyên và nhiều nơi khác, bà con nông dân đang lo làm sao để tồn tại, làm sao để tống cổ được Formosa, bắt nó bồi thường, thì dân HN và SG lo nhậu nhẹt. Chiều nay tôi lại nghe thấy quanh nhà "dô dô dô...".
Trò mới của các quý ông khi đi nhậu gây tranh cãi: "Xếp hết điện thoại vào rổ, vợ ai gọi trước ông đó trả tiền!"
Cánh mày râu đang ầm ĩ thích thú với trò chơi mới: "vợ ai gọi điện trước người ấy trả tiền!", với cơ hội được ăn nhậu free, còn các bà nội trợ thì phát điên với chiêu trò tinh quái này của đức lang quân, tiếc tiền thay chồng nên... không dám gọi giục về nhà nữa.

Nếu là thành viên tích cực trong các diễn đàn lớn quen thuộc dành cho phụ nữ thì chắc hẳn những bà vợ trẻ không lạ gì “bài ca muôn thuở” chia sẻ với nhau về chuyện chồng đi nhậu nhẹt la cà. Từ Nam ra Bắc, từ Đông sang Tây, bất kể trưa chiều đêm muộn, ngày nào cũng có thể bắt gặp status giận dữ bất lực của chị vợ nào đấy chờ chồng đi nhậu về.

Xe taxi nổ như bom ở Cẩm Phả, 2 người chết

Vụ này chắc có vấn đề. Không phải vô tình mà xe nổ như vậy.
Xe taxi nổ như bom ở Cẩm Phả, 2 người chết
Hoàng Hải - Đ.Nguyên - T.Công | 03/10/2016 Vụ nổ xảy ra khoảng hơn 12 giờ trưa nay (3/10), trên đường nội thị thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Theo thông tin ban đầu được xác định thì một xe taxi (hãng Hoàng Minh) mang BKS: 14N-7282 đang chạy trên đường bỗng nhiên phát nổ khiến tài xế điều khiển chiếc xe tử vong ngay trong xe. Khi chiếc taxi phát nổ thì người đàn ông điều khiển xe máy đang đi cùng chiều chịu áp lực vụ nổ nên bị hất văng khỏi xe, tử vong ngay tại chỗ. Vụ nổ gây cháy cũng làm 1 chiếc ô tô vừa chạy tới nơi bị cháy theo. 
Hiện trường vụ nổ.
Danh tính các nạn nhân gặp nạn trong vụ cháy nổ xe taxi tại TP. Cẩm Phả ,tỉnh Quảng Ninh được xác định gồm: Anh Đặng Văn Trung (SN 1987, trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, là lái xe taxi), 01 người khách là nam giới hiện chưa rõ lai lịch.

Báo Hà Tĩnh nói gì về cuộc biểu tình ngày 2/10 ?

Báo Hà Tĩnh nói gì về cuộc biểu tình ngày 2/10 của người dân Kỳ Anh?
Những hành động quá khích, vi phạm pháp luật này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Công ty Formosa trong lúc doanh nghiệp đang tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống xử lý môi trường theo đúng yêu cầu của Chính phủ, Bộ TN&MT, tỉnh Hà Tĩnh; làm xấu môi trường đầu tư tại Hà Tĩnh nói chung và KKT Vũng Áng nói riêng.
Hàng ngàn giáo dân tụ tập, cản trở hoạt động của Formosa
Lợi dụng sự cố môi trường biển, sáng 2/10, hàng ngàn giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã tụ tập trước trụ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, gây cản trở hoạt động của doanh nghiệp. Đám đông sử dụng các biểu ngữ, âm thanh trái với quy định, tập trung trước cổng chính, cổng phụ của Formosa.

Viễn cảnh chắc thắng 100% trong vụ kiện Formosa

Viễn cảnh lạc quan trong vụ kiện Formosa của các nạn nhân
Theo đánh giá của LS Võ An Đôn khi trả lời phái viên Tin Mừng Cho Người Nghèo thì vụ khiếu kiện của các nạn nhân Vũng Áng lần này chắc chắn thắng với xác xuất 100%. Nếu có rủi ro vẫn là do thái độ lươn lẹo bất minh trong cách giải quyết của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam. Điều khiến LS Đôn tin tưởng chắc chắn như vậy là vì trong cuộc họp báo hôm 30-6, chính Formosa đã gập mình công khai nhận lỗi phá hoại môi trường biển đưa tới thảm họa cá chết, người chết, ngư dân lâm cảnh đói khổ vì mất môi trường sinh sống.

Tóm tắt diễn tiến dẫn tới vụ kiện
Khởi phát từ ngày 06-4-2016 và liên tiếp nhiều ngày sau đó, ngư dân sống quanh Vũng Áng thuộc huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh phát hiện hàng chục ngàn tấn cá chết đủ loại phơi trắng dọc dài 240 cây số bãi biển tới tận Lăng Cô, tỉnh Quảng Nam. Ngay lập tức, sự kiện hi hữu này đã được những trang mạng trong và ngoài nước phổ biến rộng rãi với những hình ảnh cụ thể, lôi kéo sự nhập cuộc của dư luận quốc tế.

... bế tắc khi cai trị đất nước

... bế tắc khi cai trị đất nước
Những người cộng sản đang cai trị đất nước chưa bao giờ lường hết sức bung lên của người dân Việt sau bao năm bị quản thúc dưới cơ chế độc đảng (.............). Chính sức bung lên đó đã làm tan nát hàng rào bao cấp để đưa sinh hoạt người dân về với cơ chế thị trường.
Ấy thế mà lãnh đạo đất nước hiện nay lại phân về hai thành phố này những người cai trị nhằm phục vụ mục tiêu đấu đá nội bộ tranh giành quyền lực chứ không phải nhằm mục tiêu giải quyết những vấn nạn bức thiết của xã hội và của người dân. Sau đại hội 12, đưa về Sài Gòn và Hà Nội một ông Đinh La Thăng và một ông Hoàng Trung Hải quá nhiều lỗi lầm để cô lập hoặc để tạo vây cánh chứ không phải đưa về những người quản lý đô thị tài năng để giải quyết bức xúc đô thị.