Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015

Thiếu nữ hóa điên vì bị phát hiện dùng 'đồ chơi' tự xử

Thiếu nữ hóa điên vì bị phát hiện dùng 'đồ chơi' tự xử trong phòng kín
Trên thực tế, nhiều người kì thị, phỉ báng những người dùng sextoy. Tuy nhiên, theo nhà xã hội học Trịnh Hòa Bình, việc sử dụng sextoy không có gì xấu, thậm chi còn giúp giảm được các tệ nạn khác và bảo vệ hạnh phúc gia đình.
Ảnh minh họa
Hóa điên vì bị phát hiện chuyện thầm kín
Chị Mai Thị Hương, trú tại cầu Giấy, Hà Nội, đến tư vấn tại Trung tâm Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng chia sẻ, chị và chồng đều bằng tuổi nhau. Năm nay hai người 42 tuổi nhưng chuyện chăn gối gặp quá nhiều khó khăn. Chồng chị bị yếu sinh lý nên chuyện ấy vô cùng khó khăn. Mỗi lần âu yếm vợ, anh thở không ra hơi. Sợ chuyện ấy ảnh hưởng đến sức khỏe nên hai người gần gũi nhau rất nhẹ nhàng.

Xem ảnh để vừa cười vừa mếu ra nước mắt

Xem ảnh để vừa cười vừa mếu ra nước mắt
Đã hoàn thành việc cải tạo thay thế cây xanh ở Hà Nội.
Sau 40 năm so sánh nước ta và nước người.

SÁNG XOA MẶT, TỐI XOA CHÂN

SÁNG XOA MẶT, TỐI XOA CHÂN
Bùi Quốc Châu - Người thày thuốc tốt nhất chính là bản thân chúng ta. Hãy biết tự bảo vệ sức khỏe và nâng cao thể trạng cơ thể bằng những biện pháp đơn giản mà hiệu quả như sau:
Bảo vệ sức khỏe bằng khăn nóng
Các bạn hãy tận dụng chút thời gian ngắn ngủi rửa mặt mỗi buổi sáng để chà xát kỹ khuôn mặt của mình bằng nước ấm. Làm được như vậy thường xuyên, bạn sẽ có một cơ thể thực sự dẻo dai và bền bỉ. Tuy nhiên người nóng nhiệt không nên chà nhiều, hoặc đã xoa mặt bằng tay thì thôi không chà mặt bằng khăn nóng nữa vì sẽ làm cơ thể nóng quá không tốt. Cách này hợp với người có cơ thể lạnh. Những kết quả thu được có thể là:

Thứ Sáu, 8 tháng 5, 2015

Nếu Phật có thật, bạn sẽ được gì và mất gì?


Rất tán thành câu nói của Shakespeare “đừng phỉ báng những điều bạn không biết sự thật, nếu không tính mạng của bạn sẽ gặp trùng trùng điệp điệp những nguy hiểm.”. Nhưng rất không tán thành quan điểm "có thờ có thiêng có kiêng có lành" đang tràn ngập xã hội hiện nay. Mê tín dị đoan đang lộng hành. Đi chùa bây giờ không phải để thư giãn tâm hồn, để sống chậm lại một lát, ngẫm nghĩ về mình để sống lương thiện hơn, chân thành hơn và khoan dung hơn. Ngược lại, chủ yếu để van xin trời đất xá tội (vì đã lỡ làm quá nhiều điều bất nhân, bất nghĩa, bất tín trong đời, nay bắt đầu lo sợ quả báo) và cầu được sống lâu, được thêm bổng lộc. Chán thay.
Nếu Phật có thật, bạn sẽ được gì và mất gì?

Shakespeare đã từng nói rằng đừng phỉ báng những điều bạn không biết sự thật, nếu không tính mạng của bạn sẽ gặp trùng trùng điệp điệp những nguy hiểm.” Vâng, nếu khi bạn chết bạn thực sự thấy Đức Phật, Phật Pháp đúng là có thật, cũng có luân hồi và có tồn tại địa ngục. Như vậy những người lương thiện thì thật đáng quý, còn bạn, bạn đã mất đi cái gì?
20150318135723629_small
Nhiều năm trước, tại một hội trường lớn có một vị học giả nói với mọi người rằng Phật là tuyệt đối không tồn tại.

VTV bị quả báo!

VTV bị quả báo!
Đông La - Khi Thu Uyên ngu xuẩn và láo xược kết án các nhà ngoại cảm có đại công với các liệt sĩ và gia đình của họ tôi đã thật ái ngại cho cô ta và VTV. Dù vậy tôi vẫn bất ngờ khi quả báo nhãn tiền lại linh ứng nhanh đến thế. Một loạt các báo sau đó đã đưa tin “Phim trường S8 của VTV ở TP HCM bị cháy rụi”. Đó chính là việc toàn bộ phim trường gần 1000 m2 bị lửa thiêu rụi. VTV đã thuê trụ sở này của Công ty Cổ phần quốc tế Kim Hoàng Long hơn 2 năm trước để làm phim trường.
Những sai phạm liên tiếp của VTV trong thời gian qua không phải do sơ xuất mà là sai phạm có hệ thống. Có sai phạm do trình độ về tri thức cơ bản, có sai phạm do nghiệp vụ báo chí, có sai phạm do cố ý của cá nhân để trục lợi nhưng được lãnh đạo đài dung túng. Tất cả những cái đó dẫn đến sự thiếu trách nhiệm để rồi gây ra những sai sót, trong đó có chuyện hết sức ngớ ngẩn như vụ gần đây nhất, theo VietNamnet:

Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

40 năm là quá đủ để nghiêm túc nhìn lại tất cả

40 năm là quá đủ để nghiêm túc nhìn lại tất cả
Kim Dung Tô Văn Trường
Kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước, người dân thường coi đây là dịp nghỉ xả hơi, các nhà chính khách lại là dịp bầy tỏ lập trường chính trị. Người dân đất Việt, kể cả đồng bào ta ở nước ngoài quan tâm nhất là vấn đề dân chủ và hòa hợp dân tộc. Đấy là 2 vấn đề tồn đọng suốt 40 năm qua.
Đúng là giang sơn đất nước đã vẹn liền một giải, đã thống nhất về địa lý và pháp lý nhưng lòng người vẫn luôn còn canh cánh chưa yên thì sao gọi là hòa bình (hòa hợp và bình an)!?

Có thật là người Pháp làm ít chơi nhiều?

Có thật là người Pháp làm ít chơi nhiều?
Richard Venturi - Trong sự mường tượng chung thì có hai châu Âu: châu Âu công nghiệp ở phía Bắc với mức thất nghiệp thấp và nền kinh tế năng động, và châu Âu trì trệ ở phía Nam ở đó người dân lê la các quán cà phê và thư giãn cho qua ngày. Vậy thì tuần 35 tiếng làm việc khiến làm cho phần còn lại của thế giới làm việc chuyên môn phải phát thèm thì thế nào? Hay nó chỉ là chuyện hoang đường?
Rất nhiều người sẵn sàng xếp nước Pháp vào loại phía Nam, đất nước một tuần làm việc 35 giờ, nghỉ ăn trưa lâu và ngay cả nghỉ phép năm cũng lâu hơn. Nhưng bất cứ ai đã từng làm việc với tư cách chuyên viên ở nước này sẽ thấy là không phải vậy.

Balance of payments problems

Balance of payments problems
With the exception of 1997, in every year since 1987 the UK has recorded a trade deficit  in goods and services. This deficit reached a peak of £45.90 billion in 2006. The deficit tends to follow a cyclical pattern, as shown in the chart.

Is a current account deficit a problem?

A deficit can be a problem under certain circumstances, including the following:

Marshall–Lerner Condition

Marshall-Lerner Condition
From Wikipedia, the free encyclopedia
The Marshall–Lerner condition (after Alfred Marshall and Abba P. Lerner) refers to the condition that an exchange rate devaluation or depreciation will only cause a balance of trade improvement if the absolute sum of the long run export and import demand elasticities is equal to, or greater than 1 .[1] 
In intuitive terms, if the domestic currency devalues (i.e. the cost of foreign goods increases relative to the cost of domestic goods), there will be a positive quantity effect on the balance of trade, because domestic consumers will buy fewer imports and foreign consumers will buy more of our exports; but offsetting this is a negative cost effect on the balance of trade, since the cost of imports will be higher. 

Vé máy bay giá rẻ: Sơ sểnh mất toi tiền triệu

Vé máy bay giá rẻ: Sơ sểnh mất toi tiền triệu
- Trót đặt mua gói hành lý 20kg cả hai chiều bay giá rẻ cho trẻ nhỏ, chị Phương xót đứt ruột vì tốn thêm cả gần triệu đồng. Lơ đễnh khi mua vé giá rẻ trực tuyến, không ít người đã mất tiền oan.

Phần đặt mua thêm hành lý hoặc suất ăn được để 
mặc định, nếu khách không để ý rất dễ bỏ qua khâu này 
Vội vàng hấp tấp, trách ai?
Đặt vé giá rẻ trên mạng cho chuyến du lịch Đà Nẵng tháng 7 tới, Phương khá tự tin vì “có kinh nghiệm”. Giá vé tương đối thấp, 660.000 đồng/người chiều đi và 750.000 đồng/người chiều về cho 2 người. Song, khi thanh toán, chị ngạc nhiên vì tổng số tiền phải trả lên tới hơn 4 triệu. Lúc đó, Phương thắc mắc, sao thuế phí hay dịch vụ gì mà đắt thế, nhưng cũng không hề hỏi lại nhân viên phòng vé.

Người Nepal tự vực dậy trong thảm họa

Không chờ cứu trợ, người Nepal tự vực dậy trong thảm họa
Trong lúc chính phủ Nepal chờ đợi sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế thì người dân nước này cố gắng giữ vững hy vọng để đương đầu với khổ đau, đồng thời tự cứu lấy mình. "Tôi chắc mọi thứ sẽ tốt hơn trong những năm tới. Chúng tôi đang giải cứu lẫn nhau, quản lý lương thực của mình mà không cần tới chính phủ. Chúng tôi cùng nhau đoàn kết và sẽ xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn", Shashtra chia sẻ.
Rashmita Shashtra đi xem xét những ngôi nhà đổ nát sau 
động đất ở làng Swarathok. Ảnh: Jason Burke/Observer.
Ngày thứ ba sau động đất, người dân ở ngôi làng nhỏ Swarathok nằm trên quả đồi cách thành phố Kathmandu hơn 80 km về phía đông bắc tiếp tục chôn cất những người thiệt mạng. Những cơn dư chấn ít đi và cường độ cũng giảm. Sự hỗn loạn và nỗi sợ hãi ban đầu giờ nhường chỗ cho đau đớn và lo lắng. Đàn ông, phụ nữ và trẻ em ở làng bọc thi thể của 7 người trong tấm vải liệm tạm rồi đưa họ qua những cánh đồng, khu rừng để tới con sông nước chảy xiết.

Cao tốc HN-HP: Đội vốn cả tỉ đô la, hoàn vốn kiểu gì?

Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng: Đội vốn 21.000 tỉ đồng, hoàn vốn kiểu gì?
Dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng được khởi công năm 2008 với tổng mức đầu tư 24.500 tỉ đồng gồm 11 gói thầu dài 105km. Dự án này sẽ rút ngắn thời gian đi lại đồng thời kết nối với các tuyến đường khác tạo thành mạng lưới giao thông đường bộ thông suốt. Tuy nhiên, đến nay, vốn đầu tư của tuyến đường đã đội lên con số hơn 45.000 tỉ đồng trong khi phương án thu hồi vốn của dự án này vẫn đang được các cơ quan chức năng “mổ xẻ” và tính toán.
Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Đội vốn gần 21.000 tỉ đồng
Dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là cao tốc loại A, chạy qua 4 tỉnh là Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng, có vận tốc thiết kế 120km/giờ với 6 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp.

Đã đến lúc phá giá tiền đồng

Thực tế NHNN vừa phá giá thêm 1% sáng 7/5. Tuy nhiên đối với tôi, mức phá giá này là quá thấp, sẽ không cải thiện được tình hình. Mục tiêu của phá giá là điều chỉnh cơ cấu kinh tế từ hướng nội sang hướng ngoại, nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Phá giá 1% trong điều kiện kinh tế trì trệ, xuất khẩu toàn loại tài nguyên và nhập hàng gia công để xuất thì làm được cái gì ?
Đã đến lúc phá giá tiền đồng
Tỉ giá VNĐ/USD đang chịu áp lực lớn trên thị trường. Các chuyên gia kinh tế và doanh nghiệp cho rằng phải điều chỉnh tỉ giá nếu không sẽ có rủi ro cho nền kinh tế. 
NH Nhà nước nói không điều chỉnh tỉ giá để làm lợi cho xuất khẩu nhưng với mức tỉ giá ổn định như hiện nay, hàng hóa nhập khẩu lại được lợi vì ngày càng rẻ và cạnh tranh với hàng trong nước. Lúc này, NH Nhà nước nên xem xét điều chỉnh tỉ giá tăng khoảng 0,5% nhưng theo tôi trong năm nay, tiền đồng cần phá giá thêm 3%” – TS Nguyễn Trí Hiếu đề xuất.

Nguyên nhân sự cố Việt Nam “dời đô” qua Trung Quốc ?

Sự cố Hà Nội “dời đô” qua Trung Quốc, đâu là nguyên nhân?
Ngày nào đó hệ thống truyền thông, giáo dục của chúng ta còn xem nhẹ việc giáo dục, tuyên truyền tinh thần và ý thức công dân này của mỗi công dân thì bài học của “Điệp vụ tuyệt mật” sẽ vào quên lãng chứ không thành một vết cứa chua xót, đớn đau cho hình ảnh con người, đất nước Việt Nam của chúng ta.

Trong hình ảnh minh họa đường bay, vị trí thủ đô Hà Nội bị "di dời" sang lãnh thổ Trung Quốc - Ảnh: Chụp màn hình (Nguồn Thanh Niên).

Thuốc “quỷ Sa tăng” khiến phụ nữ lên giường mê muội

Giải mã thuốc “quỷ Sa tăng” khiến phụ nữ lên giường mê muội
Thời gian gần đây, tại tỉnh Thanh Hóa bỗng nhiên rộ lên thông tin về một loại biệt dược có công hiệu vô cùng đặc biệt. Theo đó nếu người phụ nữ nào uống phải thì sẽ bị người khác giới “sai khiến” dễ dàng, đặc biệt là nhu cầu về dục vọng. 
Bắt giữ lượng lớn thuốc kích dục
Điều đáng nói là loại thuốc này không có mùi vị và rất khó phát hiện nên người bị hại không thể nào biết được cách phòng tránh nếu như ai đó cố tình hãm hại mình. Chính từ những thông tin về loại biệt dược kinh dị này mà rất nhiều chị em, đặc biệt là các bạn nữ trẻ tuổi đang vô cùng lo lắng vì biết đâu mình sẽ trở thành nạn nhân của mấy trò kinh hoàng này.

Nhà ngoại cảm Bích Hằng phản luận: Tiến sĩ Đỗ Tâm Thần

Nhà ngoại cảm phản luận : Tiến sĩ Đỗ Tâm Thần
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng mới đăng bài sau trên Fb của chị. Ý là có một ông họ Đỗ, bây giờ được phía phản luận gọi là "Đỗ tâm thần". Dưới là bài đó (nguồn ở đây). Giải mã về “Huyền thoại ngoại cảm Việt Nam” Phan Thị Bích Hằng
TIẾN SĨ ĐỖ TÂM THẦN (xin đăng lại bài của Giáo sư- Viện Sỹ Lương Ngọc Huỳnh)
Trên báo công an thành phố Hồ Chí Minh ngày 11-4-2015 của tác giả có tên là TS Đỗ Kiên Cường có viết một bài viết phân tích " Huyền thoại ngoại cảm việt nam" và chứng minh sự có hay không có linh hồn. Trong đó Cường có đặt câu hỏi cho các nhà tâm linh rằng:

Giải mã về “Huyền thoại ngoại cảm” Phan Thị Bích Hằng

Giải mã về “Huyền thoại ngoại cảm Việt Nam” Phan Thị Bích Hằng
Trong giới “ngoại cảm” nước ta, nổi tiếng và tai tiếng nhất là Phan Thị Bích Hằng, người từng được tung hô là “huyền thoại ngoại cảm Việt Nam”. “Huyền thoại” được bắt đầu với việc đi tìm hài cốt em gái Giáo sư Trần Ph., người từng giữ trọng trách trong Chính phủ những năm 1980. Chi tiết lớp lang của sự vụ đã được giáo sư kể rõ trên các phương tiện thông tin đại chúng, và chúng đã gây ấn tượng mạnh đến mức ông đề nghị thành lập một viện nghiên cứu về linh hồn (!), với giả định rằng, nếu hồn có thật thì không ai dám làm điều ác nữa, vì thông qua nhà ngoại cảm, hồn sẽ “mách” ngay với các cơ quan pháp luật!

Với một người có kiến thức tối thiểu về sinh học và có tư duy phản biện lành mạnh, xem đó là một đề nghị quá lạc hậu về mặt nhận thức (khoa học đã bác bỏ sự tồn tại của linh hồn từ năm 1828) và rất nực cười về mặt thực tiễn (nếu thế thì nên giải tán cơ quan điều tra trong ngành công an cho rồi!).

Bản đồ đường sắt đô thị Hà Nội

Bản đồ đường sắt đô thị Hà Nội
Ở nước ngoài, giá bất động sản gần các nhà ga metro (bán kính 300m) cao hơn các nơi khác vì gần ga metro cũng là gần các trung tâm thương mại (thường được nối với nhà ga) và tiện giao thông, sinh họat. Các bạn thử kiểm tra xem đã đầu tư bất động sản cho tương lai đúng hướng không nhé. Xem bản đồ dưới đây mình thấy hơi buồn vì đường sắt trên cao sẽ cắt ngang hồ Tây, hồ linh thiêng của Hà Nội.
Bản đồ đường sắt đô thị Hà Nội (bấm vào hình để phóng to)
Tin cũ chưa cập nhật: Sẽ có 5 tuyến đường sắt đô thị được xây dựng tại Hà Nội. Tuyến số 1 (Ngọc Hồi - Yên Viên - Như Quỳnh) phục vụ các khu vực ngoại thành phía Đông Bắc và Nam Hà Nội đi qua trung tâm thành phố. 

Đường sắt trên cao cũng nhấp nhô mềm mại ?

Đường sắt trên cao cũng nhấp nhô mềm mại ?
Lạ là không chỉ uốn cong mềm mại trên mặt đất, cả đường sắt trên cao cũng nhấp nhô mềm mại, đi qua lại hàng ngày nhìn vài điểm lên xuống thế này rất chướng mắt. Có bạn bảo đoạn nhô cao là để chờ lún (?) là vừa. Có bạn bảo vì nó sợ học viện an ninh (đoạn Quang Trung - Hà Đông đoạn chạy trước HVAN không hiểu sao nhô mềm mại độ hơn 100m rồi trở lại bình thường). Nhưng cũng có bạn bảo đoạn đó sẽ là nhà ga; khi vào ga tàu sẽ leo lên dốc và dần giảm tốc, đỗ ở ke ga là đoạn bằng, khi rời ga tàu trôi xuống dốc thì sẽ dễ khởi động, tăng tuổi thọ động cơ điện và tiết kiệm năng lượng hơn (cười)..., nhưng hình như đó đâu phải là điểm sẽ xây ga ?
 

Đường tàu điện ngầm cũng bị uốn cong mềm mại?

Đường tàu điện ngầm cũng bị uốn cong mềm mại?
 Đường hầm của ga C6 phải uốn cong từ C5 trên đường Hoàng Hoa Thám để lượn sang phố Thụy Khuê, rồi lại uốn cong tiếp để lượn về C7. Để thuyết phục hơn, các hộ dân sinh sống tại đây đã bỏ tiền túi để thuê một số chuyên gia về đường sắt đô thị, trong đó có TS. Wessels - chuyên gia thiết kế, tư vấn về công trình giao thông đô thị và đã có kinh nghiệm thực hiện các dự án tàu điện ngầm ở Thái Lan, Hồng Kông và Nam Mỹ.

Sơ đồ dự án xây dựng tàu điện ngầm tuyến số 2
Cong bất thường
Đó là miêu tả của bà Bùi Thu Huyền, đại diện các hộ dân cụm dân cư Thụy Khuê khi nói về Dự án Xây dựng tàu điện ngầm tuyến số 2 tại cuộc đối thoại giữa tư vấn của dự án, đại diện các sở ban ngành chức năng TP.Hà Nội với các hộ dân, ngày 17/4. Bà Huyền cũng phân tích thêm: "Theo quy hoạch, dự án có tổng chiều dài tuyến 11,5 km, trong đó 8,9 km đi ngầm và 2,6 km đi trên cao.

Kinh tế Mỹ sẽ sụp đổ, Nga sẽ chiếm ngôi vương (?)

Một nhà phân tích Mỹ dự đoán sự sụp đổ của nền kinh tế Mỹ
Còn bao nhiêu thời gian trước khi nền kinh tế đang bất ổn của Mỹ sụp đổ? Todd Wood, tác giả của cuốn sách “Currency” (Tiền tệ), giải thích lý do tại sao nền kinh tế Mỹ đang trên bờ vực của sự sụp đổ và tại sao Nga, quốc gia đang liên tục gia tăng dự trữ vàng của mình, có thể trở thành cường quốc kinh tế lớn tiếp theo, theo tin của Sputnik.
Các nhân viên bước trên một lối đi mà phía dưới xếp hàng loạt những thỏi vàng, trong một cửa hàng vàng ở Côn Minh, Trung Quốc, ngày 11 tháng 12, 2012. (STR / AFP / Getty Images)

Dân số nước Nga và đế chế Nga oai hùng

Thống kê dân số nước Nga: 144 triệu người
Nhiều bài viết nói rằng dân số Nga đang giảm, mình không tin vì mấy năm gần đây tình hình đã khác, nên vào trang của Tổng cục Thống kê Nga kiểm tra, dưới đây là thông tin dân số Nga qua hai thập kỷ vừa qua. Với xu hướng này, dân số Nga năm 2015 chắc khoảng 144 triệu. Dân số Nga chỉ gấp rưỡi dân số Việt Nam nhưng họ đã và đang làm được những điều mà người dân Việt Nam không bao giờ hy vọng có thể làm được. Đó sự khác nhau giữa người dân của một nước đế chế oai hùng, chưa từng cúi đầu làm nô lệ ngoại bang, và người dân của một nước nghìn năm bị đô hộ bởi phong kiến phương Bắc, trăm năm bị đô hộ bởi thực dân phương Tây, hai chục năm chiến tranh (nội chiến ?) và bốn mươi năm dưới chế độ xã hội chủ nghĩa vạn lần dân chủ.
Years Total of which Percent 
population, of total population
mln. persons urban rural urban rural
1993 148.6 108.7 39.9 73 27
1996 148.3 108.3 40.0 73 27
2001 146.3 107.1 39.2 73 27
2002
as of January 1 145.6 106.7 38.9 73 27
as of October 9 1) 145.2 106.4 38.8 73 27
2005 143.8 105.2 38.6 73 27
2008 142.8 104.9 37.9 73 27
2009 142.7 104.9 37.8 74 26
2010
as of January 1 142.8 105.0 37.8 74 26
as of October 141) 142.9 105.3 37.6 74 26
2011 142.9 105.4 37.5 74 26
2012 143.0 105.7 37.3 74 26
2013 143.3 106.1 37.2 74 26
2014 143.7 106.6 37.1 74 26
1) Data source: Russia population censuses

Thách thức từ sự suy thoái của Nga

Thách thức từ sự suy thoái của Nga
Khi châu Âu đang còn tranh cãi xem liệu có nên duy trì các biện pháp trừng phạt của họ đối với Nga hay không, chính sách xâm lược của Điện Kremlin đối với Ukraine vẫn tiếp tục không suy giảm. Nga đang ở trong cơn suy thoái dài hạn, nhưng nó vẫn đặt ra một mối đe dọa rất thực tế đối với trật tự quốc tế ở châu Âu và xa hơn nữa. Quả thực, sự suy thoái của Nga có thể khiến nó thậm chí còn nguy hiểm hơn.

Chắc chắn, những gì đang xảy ra ở Ukraine là sự xâm lược của Nga. Trò giả vờ của Tổng thống Vladimir Putin rằng quân đội Nga đã không tham gia vào cuộc chiến mới đây đã bị bại lộ khi một binh sĩ Nga ở Donetsk xác nhận với Đài BBC Nga ngữ rằng họ đang đóng vai trò quyết định trong những bước tiến của quân nổi loạn. Anh ta thuật lại rằng các sĩ quan Nga đã trực tiếp chỉ huy các hoạt động quân sự lớn ở miền Đông Ukraine, trong đó có cuộc bao vây và chiếm giữ trung tâm giao thông quan trọng của thành phố Debaltseve hồi tháng 2.

Giá USD "nóng rẫy", NHNN nới tỷ giá thêm 1% từ 7/5

Giá USD "nóng rẫy", NHNN nới tỷ giá thêm 1% từ hôm nay 7/5
Sáng 7/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát đi thông tin điều chỉnh tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng lên mức 21.673 đồng/USD, nhằm xoa dịu thị trường tỷ giá đang rất căng thẳng hiện nay. Với mức điều chỉnh tới 1%, đây được cho là biện pháp mạnh tay của cơ quan điều hành nhằm xoa dịu và ổn định lại thị trường, "room" điều chỉnh tỷ giá theo lời hứa không quá 2% của Thống đốc NHNN đã hết.

NHNN quyết định nới thêm biên độ tỷ giá 1% từ ngày 7/5/2015
NHNN công bố điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ áp dụng cho ngày 7/5/2015 từ mức 21.458 VND/USD lên 21.673 VND/USD, tương đương mức điều chỉnh 1%. Với biên độ tỷ giá +/-1% so với tỷ giá bình quân liên ngân hàng, tỷ giá trần là 21.890 VND/USD, tỷ giá sàn là 21.456 VND/USD.

Vì sao tỷ giá "dậy sóng", tăng kịch trần?

Vì sao tỷ giá "dậy sóng", tăng kịch trần?
Tình hình tỷ giá đang diễn biến khá căng thẳng. Khác với diễn biến tỷ giá tăng nóng thời gian trước đây, ngoài yếu tố tâm lý, đầu cơ thì TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, nhu cầu của thị trường là có thực. Phân tích cụ thể hơn, vị chuyên gia này đưa ra dẫn chứng, chính việc nhập siêu tăng mạnh trở lại trong 4 tháng qua khi nền kinh tế ấm lên đã làm gia tăng nhu cầu ngoại hối trên thị trường, đặc biệt đến từ khối doanh nghiệp nhập khẩu.

Tỷ giá trong hệ thống ngân hàng đang khá căng thẳng, 
một phần nguyên nhân do đầu cơ và cầu thực của thị trường 
Sau thời gian ngắn “lặng sóng”, vài ngày trở lại đây tỷ giá đồng USD trong hệ thống ngân hàng lại đang “nóng rẫy” trở lại. Tới cuối giờ chiều 6/5, hầu hết các ngân hàng đều đã đẩy mức bán ra lên tới 21.673 đồng/USD, kịch trần cho phép của Ngân hàng Nhà nước.

Dân chủ và tăng trưởng có loại trừ lẫn nhau?

Dân chủ và tăng trưởng có loại trừ lẫn nhau?
Tình trạng bất ổn hiện nay của châu Âu đã khơi lại cuộc tranh luận cũ về việc hình thức chính phủ nào sẽ tạo ra hiệu quả kinh tế tốt hơn. Các chế độ chuyên chế, với khả năng ép buộc tiến hành những lựa chọn không phổ biến, liệu có hiệu quả hơn trong việc tạo ra tăng trưởng? Hay dân chủ tự do, với cơ chế kiểm soát và đối trọng, sẽ mang lại sự thịnh vượng vật chất lớn hơn?

Trong cuộc tranh luận này, các bằng chứng hỗ trợ dường như đã dao động từ bên này sang bên kia trong những thập niên gần đây. Trong những năm 1980, hoạt động kinh tế ở Chi-lê, dưới chế độ độc tài của Tướng Augusto Pinochet, và ở Singapore, dưới một chế độ ôn hòa hơn nhưng vẫn là chuyên chế của Lý Quang Diệu, là rất ấn tượng. Trong khi đó, các nước dân chủ của thế giới công nghiệp lại đang phải vật lộn với suy thoái và trì trệ.

Công cuộc cải cách ở Trung Quốc đã cùng đường?

Công cuộc cải cách ở Trung Quốc đã cùng đường?
Nguồn: Youwei, “The End of Reform in China: Authoritarian Adaptation Hits a Wall,” Foreign Affairs, May/June 2015 Issue. Biên dịch: Trần Tuấn Anh | Hiệu đính: Nguyễn Huy Hoàng
Kể từ lúc bắt đầu công cuộc cải cách hậu Mao từ cuối thập niên 1970, chính quyền cộng sản ở Trung Quốc đã nhiều lần đảo ngược thành công những tiên đoán về sự sụp đổ của nó. Chìa khóa cho sự thành công đó nằm ở chủ trương mà người ta có thể gọi là “sự thích nghi của chế độ chuyên chế” (“authoritarian adaptation”) – tức việc sử dụng các chính sách cải cách nhằm thay thế một sự thay đổi thể chế cơ bản.

1.001 cách chuyển hàng nhái, hàng giả TQ vào VN

1.001 cách chuyển hàng nhái, hàng giả vào Việt Nam
1. 3h chiều, sau khi mua một sim điện thoại mới, tôi đến "chợ đồng hồ" và lần này thì tôi phải độc lập tác chiến, không người phiên dịch. Nhưng theo lời Trần, các trung tâm thương mại ở Quảng Châu chuyên đánh hàng về Việt Nam có rất đông người Việt từ trong nước sang mua bán nên ra đó sớm muộn gì tôi cũng gặp "đồng hương".
Hàng nhái, hàng giả sau khi được đóng thùng ở 
chợ đồ da Quảng Châu chờ đưa về Việt Nam.
Trần dặn: "Tuy nhiên anh nên cảnh giác. Mặc dù chỉ tìm hiểu thông tin nhưng anh vẫn phải "diễn" cho khéo chứ nếu không, họ tưởng anh là người của công ty đối thủ, tìm hiểu giá cả để hạ giá chơi nhau thì phiền lắm. Giang hồ Quảng Châu xử bằng kiếm không à, xả phát nào đi đứt phát đó".

Dân tù mù, không có quyền chọn người lãnh đạo đất nước

Dân tù mù, chẳng biết và cũng không có quyền gì trong việc lựa chọn người lãnh đạo đất nước
Trần Hồng Phong - Hôm nay báo chí đồng loạt đưa tin về Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI diễn ra từ ngày 4/5/2015 tại Hà Nội. Ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị phát biểu rằng "Công tác nhân sự khóa tới là nhiệm vụ cực kỳ hệ trọng".
Nước Mỹ tổ chức bầu tổng thống từ nhiều ứng viên và rất công khai. Trên ảnh là hai ứng viên tổng thống Mỹ 2012 Mitt Romney (trái) và Barack Obama (ảnh minh họa)

Pháp đã xử các tướng thua Điện Biên Phủ thế nào?

Pháp đã xử các tướng lĩnh để thua Điện Biên Phủ thế nào? 
Tác giả: Tiến Nhất (Theo báo Tin tức – TTXVN/ANTG)
Khi Điện Biên Phủ im tiếng súng và cảm giác bàng hoàng ban đầu trôi qua, nước Pháp bắt đầu băn khoăn với câu hỏi, ai phải chịu trách nhiệm về thất bại. Một ủy ban điều tra đã được thành lập vào tháng 3-1955 theo yêu cầu của những người trong cuộc.
Ngày 7-5-1954, lá cờ quyết chiến quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam tung bay trên nấp hầm tướng Đờ Cát – chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điên Biên Phủ, kết thúc vẻ vang 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp.

Phá giá VND không làm tăng nợ nước ngoài

Phá giá VND không làm tăng nợ nước ngoài
Áp lực trả nợ nước ngoài của Việt Nam không lớn như nhà điều hành lo ngại nên theo HSBC, biện pháp giảm giá tiền đồng cần được tính đến để hỗ trợ cho xuất khẩu, giúp kinh tế tăng trưởng. Ngân hàng Nhà nước: Chưa cần điều chỉnh tỷ giá / Đồng đôla mạnh thử thách cam kết của Thống đốc

HSBC một lần nữa đưa ra khuyến nghị Ngân hàng Nhà nước nên giảm 
giá đồng nội tệ thông qua hạ lãi suất hoặc giảm giá chính VND. Ảnh: NM.
Một trong những lý do Ngân hàng Nhà nước khi quyết định không phá giá tiền đồng là lo ngại sẽ gây thêm gánh nặng trả nợ nước ngoài, đặc biệt là khi VND yếu đi so với USD. Không riêng Ngân hàng Nhà nước, đại diện Bộ Kế hoạch & Đầu tư cũng cho biết, áp lực vay nợ của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nếu tăng tỷ giá. Cụ thể, nếu tỷ giá tăng 1% thì nợ nước ngoài thêm 10.000 tỷ đồng.

Không 30/4, Bắc giàu như Hàn, Nam nghèo như Bắc TT?

Theo logic này thì không thống nhất, miền Bắc sẽ giàu như Hàn Quốc, miền Nam nghèo như Bắc Triều Tiên?
'Nếu' hai miền không thống nhất, Việt Nam sẽ ra sao?
Năm 1973 sau khi kí hiệp định Paris, nếu tình trạng được giữ nguyên, hoặc Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (VNDCCH) rút hết lực lượng ra Bắc thì mọi sự sẽ ra sao? Bài viết thể hiện góc nhìn riêng, mang tính giả thiết của tác giả Trung Vũ được kenh13.info đăng tải lại

Về kinh tế
Trước năm 1973 kinh tế VNCH chủ yếu sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp nặng gần như bằng không, 95% thương mại nằm trong tay người Hoa, vậy VNCH sẽ đi về đâu sau năm 1973?

Phật dạy về tình yêu và chuyện ghét sư XHCN

Tôi thích đạo phật, tin và yêu đạo Phật, nhưng rất ghét giới sư sãi và nhà chùa dưới thời xã hội chủ nghĩa hiện nay. Sáng nay vào chùa, nhìn những mâm cúng lễ hoành tráng mà các gia đình chuẩn bị theo yêu cầu của các thầy, thấy khủng khiếp vì chúng quá phức tạp, quá mê tín dị đoan và quá lãng phí. Rồi nhìn nhà sư trẻ măng ngồi chễm trệ tư vấn cho các gia chủ mà thấy khốn nạn cho đám sư sãi thời nay: Tuổi mới ngòai 20, khi gia chủ xin tư vấn thì không thèm nghe, đầu và mắt đảo điên nhìn xung quanh hoặc nhìn các khách hàng tiếp theo, trả lời thì chỉ độc có hai chữ "được" hoặc "không được"... Còn chuyện mặc cả lấy tiền cúng bái cầu siêu hộ... ô hô, than ôi, quá cảnh ngoài chợ. Thế nên mới có câu xưa kia "một người làm quan cả họ được nhờ", còn ngày nay "một người làm sư cả họ được nhờ".
Phật dạy về tình yêu
Giác Ngộ - Này người trẻ, bạn có biết Phật dạy như thế nào về tình yêu? Tôi đã may mắn tham dự một buổi pháp thoại của Thiền sư Nhất Hạnh về tình yêu: mối quan hệ giữa yêu thương và hiểu biết, tình yêu từ bi hỉ xả, tình yêu và tình dục. Ông gọi đó là “yêu thương theo phương pháp Phật dạy”.

Trước khi bắt đầu bài thuyết pháp của mình tại Tổ Đình Trung Hậu – Vĩnh Phúc, Thiền sư Nhất Hạnh đã mời các bạn trẻ ngồi lên trên, để có thể nghe thật rõ. Ông muốn nói về tình yêu, bản chất tình yêu nhìn từ góc độ Phật giáo.

Thống nhất đất nước, không thống nhất được lòng dân…

Thống nhất đất nước nhưng không thống nhất được lòng dân…
Đã 40 năm ăn mừng là quá đủ rồi. Chúng ta đâu phải thắng Tây, thắng Tàu đâu mà đã 40 năm đã qua, chúng ta vẫn nổi mãi hồi kèn lạc điệu để tự ca ngợi cái chiến công xưa cũ khi thắng người anh em phía bên kia trận tuyến. Giờ đây thì thắng thua còn ý nghĩa gì nữa khi đã 40 năm qua thì đất nước vẫn là nghèo, khi nỗi mừng chiến thắng đã cạn nhưng nỗi đau thì vẫn còn nguyên vẹn và không ngừng rỉ máu. Diễu binh, bắn pháo hoa ăn mừng chiến thắng mãi thì có hòa giải và có hợp lòng toàn dân tộc Việt Nam bất kể chính kiến không...

Mà Than ôi! Đó lại là những người anh em đồng bào máu đỏ da vàng của mình. Đó cũng là người Việt Nam, nói tiếng Việt và cùng lớn lên trong tiếng hời ru, điệu hò tiếng hát của ông bà tổ tiên chung với chúng ta. Và họ chiến đấu cũng giống như chúng ta chỉ để bảo vệ mảnh đất hình chữ S này giống như chúng ta. Nếu có một người thắng cuộc thì cũng có một người thua cuộc. Một người hò reo thắng lợi thì một người nghiến răng căm hận. Một người nâng ly mừng thì một người lặng lẽ rơi nước mắt...

Kiến nghị điên rồ: 'Việt Nam đừng ngại mắc sai lầm'

Tôi không tán thành hầu hết các quan điểm nêu trong bài. Một là, cũng như nhiều quan chức phương Tây khác, bà nịnh bợ chính phủ Việt Nam, so sánh VN hôm nay với VN hôm qua để chúng ta tự sướng mà quên mất rằng trong 40 năm qua thế giới đã đi tận đẩu tận đâu, nguồn gốc của những thành tựu vừa qua là cái gì (vay nợ nước ngoài, kiều hối, bán tài nguyên, bóc lột nhân công rẻ mạt, bần cùng hóa người lao động...), những thành tựu đó có giá trị không, có bền vững không (hầu hết những công trình xây dựng, sự nghiệp giáo dục, y tế, quản lý kinh tế xã hội... đều được làm lấy được nên không có giá trị lâu bền và sẽ bị phá đi làm lại; của cải không tích lũy lâu dài thì đất nước sẽ không thể giàu có được). Hai là chúng ta có một chính phủ ổn định không phải xuất phát từ lựa chọn người có tâm, có tài; do đó đất nước đã liên tục trải qua nhiều cuộc khủng hoảng lớn nhỏ; giờ nghe bà này xui "đừng sợ mắc sai lầm", "cứ làm tới đi", thì đất nước chắc chắn sẽ lại như con chuột thí nghiệm, sẽ lại rơi vào các cuộc tổng khủng hoảng mới... Sợ nhất là Ngân hàng Thế giới sẵn sàng cho Chính phủ vay thêm tiền để tiếp tục tiêu xài phung phí như mấy chục năm nay, để rồi các thế hệ con cháu chúng ta sẽ phài nai lưng làm thuê trả nợ.
'Việt Nam đừng ngại mắc sai lầm'
Có lẽ VN nên tính đến những bước tiến lớn hơn, và đừng ngại mắc sai lầm, tự cho mình cơ hội sửa chữa sai lầm - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) ở VN Victoria Kwakwa nhận định.
Victoria Kwakwa, World Bank, TP.HCM
                                                   Bà Victoria Kwakwa. Ảnh: VnEconomy
- Nhìn nhận của cá nhân bà về sự thay đổi của đất nước VN trong 40 năm qua, sau khi chấm dứt chiến tranh và tập trung vào phát triển kinh tế?

Nhân Dân xin từ chức

Nhân Dân xin từ chức
Sau 40 năm thống nhất, kiểm điểm lại, nhân dân "viết hoa" thấy không những không làm được gì mới, tốt mà còn không đảm đương được vai trò "làm chủ" của mình. Sự yếu kém này khiến cho tình hình chính trị, kinh tế, xã hội ngày càng tồi tệ, đất nước, dân tộc chậm phát triển, tham nhũng nhất thế giới, tài nguyên khoáng sản cạn kiệt, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ bị đe dọa, nợ nước ngoài chạm ngưỡng, sự nghiệp "hiện đại hóa, công nghiệp hóa" đổ bể, giáo dục tụt hậu, môi trường sống ô nhiễm, đạo đức băng hoại, là nơi đáng sống áp chót thế giới...
Nhân dân "viết hoa" chân thành xin lỗi tiền nhân, hậu nhân vì đã để xảy ra hậu quả đáng tiếc, đau lòng trong suốt thời kỳ "làm chủ" của mình. Kể từ hôm nay, nhân dân "viết hoa" xin được từ chức "làm chủ", đồng thời nhân dân "viết hoa" xin chịu mọi trách nhiệm trước đất nước, trước dân tộc về sai phạm nghiêm trọng của mình.

Chảy nước mắt nhìn người Mông lao động, ăn tiệc

Nhìn bà con, nhất là phụ nữ, vừa cõng con, vừa lao động giữa cái nắng như thiêu như đốt trên các ngọn đồi ở Tây Bắc để "Nộp thuế để xây dựng và bảo vệ Đảng", liệu ai trong chúng ta có thể cầm được nước mắt. Chua xót thay, thực chất cuộc sống của người dân ở một đất nước mà lãnh đạo của họ sắp tuyên bố sẽ trở thành nước công nghiệp hóa, văn minh, hiện đại... là như thế.
Bữa “tiệc” trên nương của người Mông ở Bản Phố
Phóng sự ảnh: Lê Hữu Thọ (Dân Việt) Mưa đầu mùa chỉ được vài cơn nhỏ, tuy thế đất cũng đủ ngậm nước và ải ra, những hốc đất mềm và ẩm chỉ đợi con người trỉa hạt ngô giống xuống. Hôm nay đến lượt mảnh nương nhà chị Vàng Thị Mảy, xã Bản Phố, huyện Bắc Hà (Lào Cai) được tra hạt.

Người phụ nữ Mông nổi tiếng đảm đang, vừa 
chăm con, vừa làm việc như một thói quen.
Với người Mông ở Bản Phố, ngày tra hạt trồng ngô không khác gì ngày hội bởi mỗi năm chỉ có duy nhất một vụ ngô. Vùng núi đá cao chạm mây này chỉ có mưa ít ngày lúc giao mùa, còn thì hạn hán quanh năm, nương ngô mỗi vụ chăm tốt lắm cũng chỉ được 3-4 tạ. Sinh hoạt của cả gia đình, đến thức ăn lợn gà, trâu bò... và nấu rượu đều trông vào nương ngô ấy.

Thuyền nhân VN: thảm trạng lịch sử chưa thể sang trang


Thuyền nhân Việt nam: thảm trạng lịch sử chưa thể sang trang
Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc, từ 1975 đến 1997, tổng cộng khoảng 839.000 người Việt Nam đã vượt biển trên những chiếc thuyền mong manh, tấp vào các trại tị nạn thuộc các quốc gia trong khu vực. Vẫn theo ước tính của Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc, trong số 839.000 thuyền nhân đó, ít nhất 10% bỏ mạng ngoài khơi, vĩnh viễn không bao giờ tới miền đất hứa.
Một chuyến vượt biển từ miền bắc Việt Nam
Một giai đoạn lịch sử bi thương
Năm 1979 Liên Hiệp Quốc tổ chức hội nghị quốc tế về người tị nạn Đông Dương, thừa nhận quy chế tị nạn đối với thuyền nhân đến các trại tiếp cư Thái Lan, Hồng Kông, Malaysia, Indonesia, Philippines…, mở đường cho việc hàng loạt người được đi định cư ở một quốc gia thứ ba.

Đến Đà Nẵng, đi vệ sinh “Thoải mái như ở nhà"

Đến Đà Nẵng, đi vệ sinh “Thoải mái như ở nhà"
TT - Biến việc đi vệ sinh ở nơi xa lạ trở nên thoải mái như ở nhà là mục tiêu của dự án “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home” do Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu và Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng phát động. Một quán cà phê trên đường Trần Phú, Đà Nẵng hưởng ứng dự án “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home” - Ảnh: Trường Trung

Tại cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP Đà Nẵng vừa qua đã có 40 nhà hàng, khách sạn, quán cà phê tham gia dán logo có hình mặt cười với dòng chữ “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home”. Khi du khách đến địa điểm nào có dán logo này có thể thoải mái sử dụng nhà vệ sinh mà không cần phải trả phí dịch vụ.

Băng rôn, pa nô gây “ô nhiễm” thị giác

Băng rôn, pa nô gây “ô nhiễm” thị giác
Pa nô có cô gái bỗng dưng xuất hiện “cánh tay lạ” hay bản đồ Việt Nam thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa… là điển hình cho sự bất cẩn và tùy tiện trong phê duyệt, thẩm định. Có lẽ trên thế giới không đâu như Việt Nam trong việc cổ động trực quan thông qua các băng rôn, pa nô hay áp phích treo trên đường, chúng ta đã sử dụng quá nhiều hình thức cổ động và quảng cáo trực quan, sử dụng một cách quá đáng.
Băng rôn tuyên truyền có hình bản đồ Việt Nam thiếu đầu, thiếu đuôi 
được treo cuối tháng 1-2015 tại TP Đà Nẵng Ảnh: HOÀNG DŨNG

Nghĩ về chuyện cầm bút và bồi bút

Nghĩ về chuyện cầm bút và bồi bút
VietTuSaiGon - Trong vài ngày trở lại đây, kể từ khi lễ kỉ niệm “40 năm giải phóng miền nam” bắt đầu rục rịch cho đến khi nó kết thúc, rồi sang ngày Báo Chí Thế Giới, báo chí ở Việt Nam xuất hiện khá nhiều nhân vật “gương mẫu”, tiêu biểu, từ các đồng chí cựu chiến binh xuất hiện trên truyền hình với những chuyện xuất thần cho đến các đồng chí xuất hiện trên báo, nếu không xuất thần thì cũng xuất chúng, nói chung là xuất…!

Câu chuyện đầu tiên phải nói đến đồng chí Lái, một cựu quân nhân Bắc Việt, từng có thành tích đang bị thương nhưng thấy địch tới, liền xé vải băng vết thương ngay tức thời và nhờ một đồng chí trinh sát kéo giùm khẩu 37mm Canon tới để tiếp tục chiến đấu.

Đại hội nhà văn khu vực: Đại hội gạch tên nhau

Nên xóa bỏ những Hội sống bằng tiền ngân sách, ăn theo nói theo lãnh đạo... để dân nhờ.
Đại hội nhà văn khu vực: Đại hội gạch tên nhau
Nhà thơ Ngô Minh - Vậy tại sao phải Đại hội đại biểu? Có lẽ lý do căn bản nhất là Đaị hội đại biểu ở các vùng để loại bớt những nhà văn cấp tiến, nói năng bàn luận “nửa địch nửa ta” lúc nào cũng có, trên diễn đàn Đại hội. Mấy năm nay tình hình văn học có nhiều chuyện mới như có tổ chức Văn Đoàn Độc Lập đang được vận động thành lập, nên phải Đại hội đại biểu để duy trì, để “xiết lại” sự lãnh đạo toàn diện đối với nhà văn chăng

40 năm, từ năm 1975 đến nay, Hội Nhà văn Việt Nam đã qua 6 kỳ đại hội ( từ ĐH 3(1983) đến ĐH 8 (2010), thì có 3 kỳ đại hội toàn thể (4,5,8) và 3 kỳ đại hội đại biểu ( 3,6,7). Năm nay là đại hội lần thứ 9, sẽ tiến hành vào tháng 7-2015.Theo kế hoạch của Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam thì Đại hội 9 sẽ tiến hành ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU. Nghĩa là trong số hơn 1000 hội viên Hội Nhà văn thì chỉ chọn 500 người(50%).

Xem bức ảnh này mà không biết xấu hổ thì... nguy!

Xem bức ảnh này mà không biết xấu hổ thì... nguy!
(PetroTimes) - Trong bức ảnh này, ta thấy một đàn con trẻ đang kiên nhẫn xếp hàng để chơi xích đu ở công viên Nghĩa Đô. Xích đu, một thứ trò chơi đơn giản, cực kỳ đơn giản... Ấy vậy mà lũ trẻ phải xếp hàng... rồng rắn lên mây để được lên đu vài cái?

Không hiểu những vị lãnh đạo đáng kính của chính quyền Hà Nội nghĩ gì khi xem bức ảnh này? Dĩ nhiên là bấy lâu nay, các vị tự hào là lãnh đạo một Thủ đô có diện tích vào loại rộng nhất thế thế giới. Và các vị tự hào là lãnh đạo của một thủ đô văn hiến, có bề dày lịch sử, có truyền thống thanh lịch...

Xây trụ sở ngàn tỷ, Khánh Hòa vẫn nhận gạo cứu đói

Xây trụ sở ngàn tỷ, Khánh Hòa vẫn nhận gạo cứu đói
Đề nghị hỗ trợ khoảng 1.000 tấn gạo cứu đói cho người dân Khánh Hòa vừa được chấp thuận... Quyết định này được đưa ra tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống hạn của địa phương ngày 14/4. Cùng với việc hỗ trợ gạo cứu đói, Khánh Hòa cũng được hỗ trợ 66 tỷ đồng kinh phí chống hạn và hỗ trợ người dân mua giống lúa. Khánh Hoà xây khu hành chính ngàn tỷ: Sẽ rất gần dân! / Khánh Hoà được chấp thuận xây khu hành chính ngàn tỷ
Bản đồ địa giới tỉnh Khánh Hòa
Được biết, vào thời điểm này, Khánh Hoà đang phải đối phó với tình hình hạn hán nghiêm trọng. Diện tích bị ảnh hưởng do hạn hán là gần 5.360ha. Diện tích lúa vụ Hè Thu 2015 không sản xuất được do không có nước tưới sẽ khoảng 13.648 ha/18.380 ha.

Bị tung ảnh 'tự sướng', cán bộ Hội CTĐ mời luật sư

Động đất Nepal: Bị tung ảnh 'tự sướng', cán bộ Hội Chữ thập đỏ mời luật sư
Sau khi bức ảnh tươi cười trước căn nhà đổ ở Nepal bị tung lên mạng khiến dư luận 'dậy sóng', vị cán bộ Hội Chữ Thập Đỏ đã mời luật sư bảo vệ. Những ngày qua, dư luận bức xúc tranh cãi về việc Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sang Nepal để học tập kinh nghiệm nâng cao kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với thảm họa động đất.

Đơn ủy quyền của bà N.L.H. gửi luật sư.
Khi dư luận còn chưa kịp cảm thông vì Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sang Nepal để học tập kinh nghiệm phòng ngừa, ứng phó thảm họa động đất thì lại bỏ về khi có động đất thật thì vừa qua, một bức ảnh với nhân vật nữ được cho là thành viên Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tươi cười bên căn nhà đổ nát tại Nepal khiến dư luận một lần nữa dậy sóng.

Cuộc tháo chạy huy hoàng

Cuộc tháo chạy huy hoàng
Blog Văn Công Hùng: Bài này mình viết sáng nay, và đăng trên báo Khám Phá ngay sau đấy. Cũng chẳng có gì đáng nói, nếu như chiều nay vừa đọc tin là cái bà chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Nghệ An- té ra bà ta là chủ tịch Hội chữ thập đỏ- đã… kiện, ủy quyền cho một văn phòng luật sư kiện vụ này. Bỏ mẹ, có khi mình cũng bị lây.
Em bé này đã được các binh sĩ Nepal cứu sống. Nguồn: Trên mạng.
Nói thật, mình không trách bà này, mà trách ai bố trí bà ấy vào cái ghế ấy. Nước mình, nhiều khi bố trí cán bộ, nhất là lãnh đạo buồn cười lắm. Có ông viết còn sai chính tả ngữ pháp tè le được cử làm tổng biên tập, có ông thợ rèn thì làm chủ tịch thành phố, ông tuyên giáo sang làm chủ tịch hội Văn học nghệ thuật…

Ảnh siêu đẳng: Nộp thuế để xây dựng và bảo vệ Đảng

Ảnh siêu đẳng

Uống trà, cần lưu ý

Uống trà, cần lưu ý
Trà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không chú ý, trà có thể biến thành “độc dược” vô cùng nguy hiểm.

1. Uống trà khi đói

Uống trà khi đói sẽ gây nên những phản ứng bất lợi cho dạ dày, lá lách, là xuất hiện hiện tượng cồn cào, khó chịu.

Khốn nạn nhất là cái loa phường

Khốn nạn nhất là cái loa phường
Lai Tran Mai: Ở Việt Nam, một đất nước với thiên nhiên quá tươi đẹp, với những người dân hiền lành, chất phác và chăm chỉ làm ăn, thật đáng yêu, đáng quý... nhưng cũng có vô số điều phiền tóai, đôi khi đến mức khốn nạn, làm cho tôi những khi điên cái đầu thường phải thốt nên: "Việt Nam ngày nay - đất nước của những điều khốn nạn".
Ông Trời không có mắt: Sao không cho sét đánh tan mấy cái loa này ?
Một trong những điều khốn nạn đó là âm thanh. Có thể nói âm thanh có mặt thường trực trong đời sống hàng ngày của người dân, từ những tiếng ồn do phương tiện giao thông gây ra đến những chiếc loa, đài chu chéo suốt ngày để quảng cáo cho các nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại cố định cũng như những chiếc xe bán hàng di động. Ôi thôi, kể ra những loại tiếng ồn thì nhiều lắm.

40 năm và cơ hội cho một Việt Nam cường thịnh!

40 năm và cơ hội cho một Việt Nam cường thịnh!
Đất nước chỉ thực sự hùng cường nếu các giá trị của dân tộc được phát huy và vận dụng một cách đầy đủ và hợp lý hợp với nền quản trị tiên tiến và dung hợpSố một Đông Nam Á: Giấc mơ thật của người Việt? / Dân chưa yêu, làm sao có thịnh vượng!

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ 
Việt kiều nhân dịp Tết Ất Mùi. Ảnh: VTV
Bốn mươi năm giang sơn thu về một mối cũng là bốn mươi năm đất nước chúng ta “bước ra ngoài một lần diệt vong, dựng mái nhà chung” như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng mong ước. Trong bốn mươi năm đó, ước vọng của người Việt đã thay đổi rất nhiều từ những điều giản dị là được sống bình yên không tiếng súng, đến ăn no, mặc ấm và ngày nay là sự thịnh vượng quốc gia.