Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2012

Người dùng “đá” PC rẻ để mua tablet

Người dùng “đá” PC rẻ để mua tablet

Những chiếc máy tính bảng cài Windows 8 đang thật sự thay thế PC cấu hình thấp, khi giá tiền xấp xỉ nhau nhưng tablet có sự vượt trội về tiện lợi, hãng chip Nvidia nhận định.
Tuy nhiên, tablet sẽ chưa thể hất cẳng và thay thế PC ngay trong mùa mua sắm Giáng sinh cuối năm nay.  Nhưng dù sao, xu hướng này đang ngày một mạnh lên và không chỉ các hãng PC nhận ra điều đó mà các hãng chip PC như Intel, AMD cũng lo ngay ngáy.
Điều thú vị, theo Nvidia, là người dùng cũng bắt đầu nhìn nhận một tablet xuất sắc thì đáng mua hơn là một PC giá rẻ. Quan niệm này có thể làm thay đổi cơ bản ngành công nghiệp máy tính và là một mối đe dọa lớn cho các doanh nghiệp chip truyền thống, nhất là AMD bởi hãng này chuyên về chip cấu hình thấp.
“Các tablet đời mới thực sự đa năng. Với sự xuất hiện của Microsoft Surface và Windows RT, ranh giới phân biệt giữa tablet với notebook giá rẻ đã bị xóa nhòa. Tương lai của PC giá rẻ chính là máy tính bảng”, ông Jen-Hsun Huang, Giám đốc điều hành Nvidia bình luận. Không chỉ sở hữu thời lượng pin lâu mà thiết kế công nghiệp của tablet Windows RT cũng rất ấn tượng, ông Huang nói thêm.

10 lý do khiến tablet Nexus 10 ăn khách

Cách đây khoảng 1 tháng tôi có ra cửa hàng Conforama ở Genève để ngắm các máy tính bảng; tự nhiên nghĩ ra cũng cần mua một cái để dùng đọc truyện khi di chuyển. Nghĩ bụng mua về dùng thử, nếu không thích thì trả vì cửa hàng có dán thông báo với hàng chữ cỡ lớn: Không thích thì trả.
Quả là không thích thật, nên 1 tuần sau tôi đã mang đến trả lại. Tuy nhiên, đến đó mới biết rằng "Không thích thì trả" có nghĩa là không được mở ra dùng, mua về để đó, vẫn nguyên đai nguyên kiện, lúc đó mới được quyền "không thích thì trả". Còn đã cắt nylon dán, mở ra và nhất là đã dùng thử, thì hãy quên chuyện "không thích thì trả" đi... Thế mới biết phải mất tiền mới mua được kinh nghiệm. Từ đó đến nay chiếc tablet này vẫn nằm yên trong góc tủ. Viết lại kinh nghiệm này cho bạn đọc biết.

10 lý do khiến tablet Nexus 10 ăn khách

Máy tính bảng Google Nexus 10 đã ra mắt, mang lại cho người mua tablet thêm một lựa chọn bên cạnh các mẫu iPad của Apple và Galaxy Tab của Samsung.
Google dự định bán tablet Nexus 10 bản 16GB vào ngày 13/11 với giá 399 USD trên trang Google Play. Đã có rất nhiều nhận xét về điểm mạnh và điểm yếu của thiết bị này. Cũng như mọi sản phẩm khác trên thị trường, bao gồm cả iPad của Apple, Nexus 10 không hoàn hảo. Tuy nhiên, nó là sản phẩm đáng mua, ít nhất với một số đối tượng khách hàng.

Mặc dù Nexus 10 không mạnh như iPad 4 của Apple và không có 4G LTE, song Nexus 10 mang lại một số tính năng hấp dẫn không thể bỏ qua. Ngoài ra, sản phẩm này là của Google. Điều này ngay lập tức mang lại cho Nexus 10 một số điểm cộng về niềm tin, không như các mẫu tablet của Barnes & Noble hay Vizio.

Dưới đây là 10 điểm đáng mua của Nexus 10, theo tổng hợp của trang công nghệ eWeek.

Lại một lần nữa phải hoan hô cô Mỹ Linh: Phạt xe không chính chủ


Lại một lần nữa phải hoan hô cô Mỹ Linh. Hồi đầu năm tôi đã có một số bình luận khen cô Mỹ Linh hết lời, ví dụ như ở bài này. Từ đó đến nay không đọc tin gì liên quan đến chị. Tự nhiên hôm nay lại đọc được tin dưới đây, yêu cô ca sĩ này quá đi mất.


Thứ bảy, 10/11/2012 10:13(2Sao) - Trước thông tin nóng hổi rằng từ ngày 10/11 trở đi, những người tham gia giao thông mà không phải chính chủ của phương tiện, chưa sang tên đổi chủ sẽ bị phạt từ 1 cho đến 10 triệu đồng, Mỹ Linh cũng bày tỏ quan điểm...

Vào đầu tháng 10, Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định sẽ tiến hành xử phạt đối với chủ phương tiện ô tô, xe máy mua bán trao đổi nhưng không tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ, và bắt đầu từ ngày 10/11/2012 thì nghi quyết này sẽ có hiệu lực. Cụ thể, những phương tiện không tiến hành sang tên đổi chủ trong quá trình chuyển nhượng sẽ bị phạt tiền. Ô tô chịu mức phạt từ 6 - 10 triệu đồng/xe, riêng mô tô, xe máy xử phạt 1 triệu đồng/xe.


Ca sỹ Mỹ Linh

13 lý do nên sex hàng ngày

Thông tin hữu ích, nhưng sex hàng ngày thì khiếp quá.

13 lý do nên sex hàng ngày

Bạn đang chịu những vấn đề khó khăn của cuộc sống, lo sợ sức khỏe giảm, bệnh tật... tình dục chính là giải pháp cứu cánh.

Các chuyên gia đã tổng kết 13 lợi ích nhờ sex hàng ngày.
1. Giảm căng thẳng:
Khi bạn đang chịu căng thằng, các bài tập thở sâu vô hiệu thì sex là điều cần thiết. Trong một nghiên cứu được đăng trên tờ Public Library of Science journal do 3 nhà khoa học thần kinh cùng tiến hành thử nghiệm trên chuột đực. Kết quả là những con chuột hoạt động tình dục thường xuyên ít lo lắng hơn những con không làm điều này.
2. Giảm huyết áp cao:
Ôm ấp, vuốt ve và quan hệ tình dục có thể cải thiện huyết áp của bạn. Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Paisley đã tiến hành thử nghiệm và đưa ra kết quả giống nhau, kết luận quan hệ tình dục cải thiện cao huyết áp.
3. Xây dựng khả năng miễn dịch:
Bạn đang cố gắng chống lại chứng sổ mũi? Sex là câu trả lời để chống lạnh và những vấn đề sức khỏe khác. Nó làm tăng khả năng miễn dịch cho bạn vì sẽ có một kháng thể chống lại bệnh cúm khi tăng tần số tình dục.

Khu rừng thức ăn như trong cổ tích

Thư giãn cuối tuần:

Khu rừng thức ăn như trong cổ tích

Một nhiếp ảnh gia người Anh dùng những hoa quả tươi, rau củ, bánh kẹo sắp xếp thành mô hình nhà cửa, con đường... để đưa những giấc mơ trong câu chuyện cổ tích trở thành hiện thực.

Nhiếp ảnh gia Carl Warner dùng những chiếc kẹo để làm nên khu rừng ngọt ngào cho trẻ em.
Có khi lại sử dụng những cây xúp lơ, dưa chuột tạo nên khu rừng xanh mắt.

Quốc hội quyết định tăng lương tối thiểu từ 1/7

Đọc mà thấy khôi hài. Bộ trưởng Huệ thì nói tăng lương bằng nguồn phát hành trái phiếu Chính phủ và giảm chi hoàn thuế giá trị gia tăng. Còn Quốc hội thì khoán trắng cho Chính phủ chuyện tăng lương: "Nghị quyết của Quốc hội chiều nay không quy định Chính phủ sẽ lấy nguồn từ đâu hoặc được tiết giảm từ đâu để tăng lương". Không biết trong phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2013 có dòng tiền dành cho việc tăng lương không ?

Quốc hội quyết định tăng lương tối thiểu từ 1/7

Lộ trình tăng lương tối thiểu sẽ được thực hiện một phần theo hướng chậm lại 2 tháng và tăng 100.000 đồng mỗi tháng, theo Nghị quyết dự toán ngân sách nhà nước 2013 do Quốc hội thông qua chiều nay.
Ưu tiên tăng lương cho đối tượng khó khăn
Chính phủ xin giãn lộ trình tăng lương

Như vậy, kể từ 1/7, lương tối thiểu dành cho những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước sẽ tăng từ 1,05 triệu đồng một tháng hiện nay lên 1,15 triệu đồng một tháng. Lương hưu và trợ cấp cho người có công sẽ tăng với tỷ lệ tương đương.
Theo lộ trình đã được duyệt trước đây, lương tối thiểu lẽ ra phải tăng lên mức 1,3 triệu đồng một tháng từ 1/5/2013. Đến đầu kỳ họp Quốc hội này, Chính phủ báo cáo chỉ có thể bố trí 28.900 tỷ đồng tiếp tục thực hiện mức lương tối thiểu 1,05 triệu đồng (đã tăng từ 1/5/2012) trong năm 2013, chứ không có nguồn để chi 60.000 tỷ đồng tăng tiếp lên 1,3 triệu đồng.
9 ngày sau, trong phiên thảo luận về kinh tế xã hội tại hội trường Quốc hội, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ đưa ra đề xuất mới theo hướng chỉ thực hiện một phần lộ trình tăng lương. Theo Bộ trưởng Huệ, tổng số kinh phí dành cho phương án tăng lương này là khoảng 20.700 tỷ đồng, chủ yếu được điều tiết từ giảm đầu tư công, phát hành trái phiếu Chính phủ, tiết kiệm chi ngân sách trung ương 10%, và giảm chi hoàn thuế giá trị gia tăng.

Moskva du ký

Đọc để nhớ một vài kỷ niệm về nước Nga.
Cám ơn tác giả đã có bài viết rất chi tiết.

Moskva du ký


BY NTZUNG, ON MAY 29TH, 2012
За то что только раз в году бывает май …
Định lười không viết, nhưng thủ trưởng yêu cầu báo cáo về chuyến công tác ra sao nên lại viết
(Ảnh: chụp với anh LTQ Thắng trước tượng Lomonosov, 21/05/2012. Bấm vào các ảnh sẽ ra khổ to hơn. Nhiều ảnh trong bài này là do anh Thắng chụp.)
Tôi từng là sinh viên ở Moskva (Moscow, dân ta gọi tắt là Mat) đúng vào những năm khó nhăn nhất,  ngay trước khi Liên Xô sụp đổ. Khi mới sang Nga năm 1986, tình hình nước Nga “xã hội chủ nghĩa phát triển” vẫn còn rất tươi đẹp trong con mắt ngây thơ của tôi. Nhưng rồi cái thiên đàng đó tan vỡ nhanh chóng. Nước Nga rất đẹp và hùng vĩ, thiên nhiên rất giàu có, con người Nga cũng khá dễ thương. Nhưng tôi không thể nào quên nổi những cảnh xếp hàng 2-3 tiếng đồng hồ ở nhà ăn, những hôm ôm bụng đói không có gì ăn, những cảnh dân VN bị cảnh sát cầm dùi cui lùa chạy như vịt ở sân bay, những “chú sứ” đặc trưng của một chế độ tham nhũng, những vụ giết người ngay trong trường MGU (tiếng Anh là MSU, Moscow State Univ.), v.v. Một nước Nga loạn lạc, đã để lại trong tôi nhiều hình ảnh xấu, đến mức mà trong suốt 20 năm kể từ 1992 (tôi rời khỏi Nga năm 1991 sau khi tốt nghiệp, nhưng năm 1992 phải qua đó 1 lần nữa vì chuyện gia đình), tôi không hề có ý định quay lại. Nhất là khi mà những thông tin nhận được về tình hình Nga chẳng mấy hay ho: nào là đầu trọc hoành hành, nào là cảnh sát còn đáng sợ hơn cả du côn, nào là tham nhũng còn cao hơn cả VN, v.v. Một số người bạn Nga thân nhất của tôi cũng “di tản” ra các nước khác, lại càng ít lý do để quay lại Mat.

Con cừu đen của làng toán Việt

Con cừu đen của làng toán Việt

Không hiểu sao, trong một tuần vừa rồi mà tôi nhận được thư yêu cầu phỏng vấn  và xin thông tin cá nhân từ những 3 người liền, liên quan đến chuyện tôi là một GS toán trước đã từng thi toán quốc tế. Thế nhưng tôi không hề giống với hình dung của mọi người về các nhà toán học nói chung, nên nếu chẳng may “chân dung” của tôi có xuất hiện trên báo chí gì đó, thì có khả năng là không khớp với thực tế lắm. Tôi chẳng có thành tích gì nổi bật, ngoài “thành tích” là làm “con cừu đen”. Dưới đây là bài viết gửi cho một trong ba người hỏi tôi.

Làm toán vì nghiệp chướng

Tôi không có thành tích gì đặc biệt về khoa học để mà kể. Nhưng vì có một số người tò mò muốn được biết một nhà  toán học hồi năm 1985 được huy chương vàng olympic bây giờ ra sao, nên xin viết lại một chút về bản thân ở đây làm kỷ niệm.
Có nhiều nhà toán học trên thế giới sinh ra là để làm toán, sống là để làm toán, toán học là cuộc sống của họ, họ không bao giờ mảy may có ý nghĩ bỏ toán. Họ thật sự là những người rất hạnh phúc trong công việc của mình. Một số người bạn cùng thế hệ với tôi  như Vũ Hà Văn hay Ngô Bảo Châu, hay như anh Phạm Hữu Tiệp trên tôi một số năm,  có thể được xếp vào hạng như vậy. Còn tôi, tôi làm toán là vì “nghiệp chướng”. Đã có nhiều lần tôi tìm cách đổi nghề mà không thành, “ông trời” vẫn “bắt” tôi làm toán, và vẫn nuôi tôi bằng nghề này.

Lời ai điếu cho sông Mekong


Sau những nhùng nhằng lý sự trao qua đổi lại giữa các nước, cả nước liên quan lẫn không liên quan tới sông Mekong, không loại trừ trong đó có cả sự nhường nhịn, biết điều, nể nang, biết thân biết phận của Lào, ngày 7.11 vừa rồi được coi như giới hạn cuối cùng khi bạn Lào anh em tuyên bố dứt khoát xây đập thủy điện Xayaburi. Điều đó không chỉ chấm dứt tranh cãi về sông Mekong, mà còn đánh dấu sự rạn nứt khó hàn gắn của một khối liên minh lỏng lẻo, chủ yếu dựa vào tình cảm và thói đàn anh kẻ cả.

Hình ảnh dòng sông mẹ cuồn cuộn ngang trời sẽ không còn nữa. Vẻ đẹp "ngẫm nghĩ voi đi/ thác Khôn cười trắng xóa" sẽ không còn nữa. Bầu sữa phù sa vô tận nuôi những miền châu thổ cũng dần cạn kiệt... Sông Mekong đang từng ngày hấp hối chờ bản điếu văn được đọc lên trong một ngày không xa.

Cũng chả thể chỉ trách Lào. Họ cũng đã cố, ráng nuôi mối tình "Việt-Lào hai nước chúng ta/ Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long" bao năm nhưng sự kiên nhẫn, biết điều, chịu đựng của họ cũng có hạn. Đến công ty còn trách nhiệm hữu hạn, huống hồ quyền lợi đất nước, dân tộc. Sông Mekong là dòng chảy chung liên quốc gia nhưng phần trên đất họ là tài sản riêng của họ. Bạn Lào nghèo, cầm cự biết điều thế là khá đủ rồi.

Giá như Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia tỏ khí chất quân tử, đàn anh, biết làm gương cho đàng hoàng thì đâu đến nỗi. Một mặt ép Lào phải tỏ trách nhiệm với dòng Mekong, với những nước chung dòng, mặt khác giống như anh Chí Phèo, anh hùng làng này cóc thằng nào bằng ta, cứ làm tới, cứ phớt tất, bất kể mồm vừa nói chưa khô nước bọt, tay bút ký còn chưa ráo mực.

Trung Quốc không có quyền gì để bảo Lào đừng xây đập thủy điện bởi cả đống đập hoành tráng của họ trên thượng nguồn Mekong đang chọc vào mắt thiên hạ kia kìa.

Việt Nam và Campuchia cũng chả còn quyền gì ngăn việc xây Xayaburi khi chỉ cách đó vài ngày họ công bố sẽ làm đập Hạ Sesan nơi hạ nguồn trên đất Campuchia. Giá mỗi nước đều biết hy sinh quyền lợi của mình thì có nhẽ đâu Lào dám liều lĩnh, bướng bỉnh như thế. Phen này thì biết tay nhau, bởi không dừng lại ở cái đập Xayaburi gây tranh cãi đó đâu, bạn Lào còn gần chục dự án đập thủy điện cất giữ bấy lâu nay, giờ được dịp tháo cũi sổ lồng. Hãy chờ xem. Chả còn gì ngăn cản được họ nữa. Tình không còn mà lý cũng không.

'Bệnh trĩ không trừ một ai'

'Bệnh trĩ không trừ một ai'

PGS, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội hậu môn, Trực tràng học VN cho hay, rất nhiều người bị bệnh trĩ nhưng âm thầm chịu đựng chứ không chữa trị dứt điểm. Ông kết luận: 'Ai cũng có thể mắc bệnh này'.
Chiều ngày 10/10 vừa qua, Phó giáo sư Nguyễn Mạnh Nhâm và dược sĩ Lê Thị Phương đã có mặt tại tòa soạn VnExpress để tư vấn cho bạn đọc cách phòng và chữa bệnh trĩ. Hơn 1.000 câu hỏi đã được độc giả khắp nơi gửi về, gần một trăm câu hỏi có nội dung là những vấn đề mà nhiều người băn khoăn nhất đã được các chuyên gia trả lời.
Trong đó, số đông người chớm có dấu hiệu của bệnh trĩ nhưng không rõ cách cải thiện tình trạng, không ít bệnh nhân khác lại để bệnh nặng đến giai đoạn 4 mà chỉ còn cách phẫu thuật để điều trị. Không riêng những người thường xuyên phải ngồi nhiều như lái xe, thợ may, dân văn phòng, những người dù vận động thường xuyên, thậm chí trẻ em cũng mắc phải căn bệnh nay, gây đau đớn trong cuộc sống thường nhật.
Theo đó, Phó giáo sư Nguyễn Mạnh Nhâm và dược sĩ Lê Phương đã tư vấn cách phòng ngừa cũng như những phương pháp hữu hiệu, giúp người mắc trĩ mau chóng giải quyết được tình trạng bệnh.
- Năm nay cháu 36 tuổi. Cháu đang bị trĩ và thường xuyên bị táo bón (4 ngày cháu mới đi một lần) và có những hôm cháu làm việc gì mà ngồi xổm nhiều thì ngày hôm sau búi trĩ sa ra cửa hậu môn khi đó ngồi và đi lại rất đau. Cháu rất mong PGS, Tiến sĩ tư vấn cho cháu cách điều trị và dùng thuốc gì để uống. Cháu cảm ơn PGS,Tiến sĩ ! (Hoai Thu Bui, 36 tuổi, Thubh.Viettel@gmail.Com)

Chuyện vỗ tay


Tưởng là gì, chứ bệnh vỗ tay “biết rồi, khổ lắm nói mãi” làm gì. Biết thì biết, nhưng gần đây bệnh này ngày một nặng, nay chuyển sang di căn ra nhiều nơi. Tôi nêu ra mong mọi người chung tay cứu chữa theo phương châm: “ Còn nước còn tát”.


Thử nhìn xem các cuộc biểu diễn văn nghệ, hội nghị, nếu có người nước ngoài, cho dù họ chưa hiểu về tiếng Việt, văn hóa nghệ thuật của nước nhà nhưng cái vỗ tay của họ thật chân thành và đúng mực.

Còn thực trạng chuyện vỗ tay của chúng ta thì sao?

Hiện nay tệ văn mấu thời học sinh đã lan sang Diễn văn mấu khi tổ chức hội nghị. Chẳng hạn đoạn Diễn văn mẫu này ở đâu cũng có: Tới dự hôm nay chúng tôi trân trọng giới thiệu đồng chí… (dừng) vỗ tay. Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt…, xin nhiệt liệt chào mừng…(dừng) vỗ tay. Xin trân trọng cảm ơn…. Xin gửi lời chúc sức khỏe đến đống chí… (dừng) vỗ tay. Cho nên mọi người dự hội nghị đã thành lệ, hệ thấy một khoảng trống không có âm thanh là lại đồng loạt… vỗ tay.

Chính phủ ra hẳn một nghị định chế tài rằng trong hội nghị chỉ cần “kính thưa” một bác “to” nhất. Thế nhưng nhiều năm qua, kể từ khi cái nghị định ấy ra đời, phần kính thưa tại hội nghị, hội thảo, tổng kết vẫn hơi bị dài. Sau mỗi lần giới thiệu, khổ chủ đứng lên, ngoái xuống, người giơ tay vẫy, vái, kẻ gật đầu chào. Dĩ nhiên sau màn đứng lên thụp xuống đáp lễ gượng gạo ấy lại là…vỗ tay. Khổ nhất cho mấy vị có chức vụ be bé cũng được giới thiệu, thường là sau cùng, vì thế chỉ được lộp độp vài ba tiếng vỗ tay rời rạc, nghe rất thảm.

Cha Con: những bức hình ngộ nghĩnh


Cha Con: những bức hình ngộ nghĩnh

Những bức hình ngộ nghĩnh của một ông bố
vụng về bên con gái nhỏ khi mẹ đi vắng 

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

Bộ tranh 3D tuyệt đẹp

Bộ tranh 3D tuyệt đẹp

Trào lưu 3D không chỉ làm điên đảo Hollywood mà còn đang tạo nên những thay đổi bất ngờ trong lĩnh vực hội họa đường phố. 
 

Tác phẩm "Ảo giác Grand Canyon" của Kurt Wenner đang được giới thiệu tại Mỹ.

(2) Cuộc sống ở CanadaDSC00017

Phạm Ngọc Cương (Toronto, Canada)
          1- Thời gian
         Ở Bắc Mỹ đó là thứ mà ai cũng thấy đặc biệt thiếu. Từ ngày đầu đến đây tôi đã để ý là tiệm coffee nhan nhản mọi nơi. Dân tình thường thiếu ngủ, cuộc sống, công việc nhiều sức ép luôn cần cái gì đó cho tỉnh táo.

          2- Việc hãng
          Công việc là cả một thách thức nan giải nhưng cũng đồng thời là một sự tưởng thưởng xứng đáng. Con gái tôi 20 tuổi, học năm thứ tư đại học hay thích hỏi han tâm sự với bố. Tôi bảo cháu trong công việc có ba cách tự khẳng định mình. Giỏi là tự mình làm chủ luôn. Dốt hơn là làm thuê một giai đoạn, tích lũy kinh nghiệm sau bước lên làm chủ. Kém nhất là bán mình cả đời. Cháu tự thấy tài sức còn yếu nên quyết định tham gia phỏng vấn xin đi làm công trước. Sau mấy vòng phỏng vấn được hãng Bell- hãng điện thọai Canada- nhận là tháng 4 năm sau khi ra trường sẽ có một công việc lương khởi điểm năm đầu là $53,000/ năm. Từ năm thứ hai bàn thảo tiếp. Kèm theo hợp đồng làm việc là cả một gói lớn bổng lộc: ít nhất thưởng thêm $8,000/ năm, có ba tuần phép ăn lương/ năm, sau 2 năm hãng trả tiền toàn bộ để theo học MBA, bao toàn bộ các lại bảo hiểm từ răng, kính, mắt, du lịch, điện thọai Iphone 5, son phấn... Trả được lương ấy đến tay người lao động thì hãng còn phải trả thêm cả trăm thứ thuế má bảo hiểm khác tổng ra cả 100 ngàn $/ năm. Để được thuê và không bị đuổi việc thì phải đáp ứng được cái người ta cần.

(1) Cuộc sống ở Canada


Tiến sĩ Phạm Ngọc Cương (Toronto, Canada)
Những điều trông thấy mà vui
Những điều nghĩ tới mà đau đớn lòng (1)
           1-  Thiện nguyện
           Tháng nào thằng bé cũng mang về cái thư của trường báo có ngày sinh hoạt ngoại khóa không bắt buộc: đi xem kịch, bảo tàng, triển lãm nghệ thuật, di sản văn hóa, thảo cầm viên, vườn thú… Nếu bố mẹ đồng ý cho con đi thì ký vào giấy, nếu cháu nào thích đi mà gia đình không có khả năng trả tiền vé thì nhà trường sẽ cấp vé cho cháu miễn phí. Phụ huynh nào có nhã ý tham gia đi theo thiện nguyện giúp thầy cô giáo trông các em cùng thì phải đăng ký trước và tự trả tiền vé cho mình. Sẵn lòng đi giúp không công, tự chi trả cho mình mà vẫn còn hồi hộp vì luôn có quá nhiều người sẵn sàng giống mình, nhiều khi trường phải cho những người thiện nguyện bốc thăm chọn chỉ lấy bốn người cho mỗi lớp 25 cháu. Khó thay để được làm thiện nguyện ở xứ sở được mệnh danh là thiên đường của “vị kỷ” và “cá nhân chủ nghĩa” này!
   2-  Stop Sign
          67 là tuổi nghỉ hưu. Nhiều người già không muốn cho phần đời còn lại vô nghĩa xin thành phố cho làm việc thiện nguyện. Việc của họ có thể là cầm cái biển “STOP” sign ra trực các ngã tư để dẫn học sinh qua đường lúc 8-9h sáng; 12-1h trưa và 3-4h chiều là giờ các cháu đi, về học. Mùa hè ấm áp thì học sinh được nghỉ hè. Thân già, giữa mùa đông tuyết giá ra đứng đường trông trẻ là cả một cố gắng. Cuộc sống thật có ý nghĩa hơn khi nó không phải chỉ cho mình.

Tin vui: Mở rộng Thảo cầm viên Sài Gòn

Tin vui: Trong khi ở HN người ta đang khẩn trương thực hiện kế hoạch xẻ thịt công viên Thống Nhất cho 6 dự án lớn thì ở Sài Gòn UBND thành phố đã có một quyết định tuyệt vời.
Xin xem lại bài của bác Hiệu Minh: Xẻ thịt công viên Thống Nhất: Phát biểu mừng chiến thắng của Bà Rắc Ô Bà Má

Mở rộng Thảo cầm viên Sài Gòn

Thảo cầm viên Sài Gòn, nơi trưng bày bộ sưu tập động thực vật chọn lọc nổi tiếng và quý hiếm của Việt Nam cũng như thế giới, sẽ được tăng thêm 1.500 m2.

UBND TP HCM vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Thảo cầm viên Sài Gòn theo hướng mở rộng hơn so với diện tích hiện hữu.
Theo đó, Thảo cầm viên Sài Gòn tại số 2, Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 sẽ được tăng thêm 1.500 m2 từ việc thu hồi đất của một số đơn vị, cá nhân đang sử dụng bên trong và giáp ranh với Thảo cầm viên.

Thảo cầm viên Sài Gòn sẽ được mở rộng thêm 1.500 m2. Ảnh: H.C.

Thảo cầm viên Sài Gòn được đánh giá là một di tích lịch sử, văn hóa, bảo tàng thiên nhiên, đồng thời là vườn bách thảo của thành phố và cả nước. Nơi đây trưng bày bộ sưu tập động thực vật chọn lọc nổi tiếng, trong đó có nhiều loài quý hiếm của Việt Nam và thế giới.

'Phải xem tham nhũng như tội phản quốc'

Không hiểu vô tình hay cố ý mà vnexpress lại nhấn mạnh chuyện chống tham nhũng trong 7 năm qua là đánh trận giả, vì 7 năm qua chính là giai đoạn cầm quyền của đồng chí X. Đã thế lại còn mời mọi người xem lại bài "Bỏ quy định Thủ tướng là Trưởng ban phòng chống tham nhũng".
Mặc dù chuyện chống tham nhũng là cực kỳ quan trọng, nhưng theo tôi, không nên vì vậy mà tăng mức phạt... Các mức hiện nay là đủ rồi, vấn đề là phải thực tâm tìm ra những kẻ tham nhũng và kiên quyết trừng trị theo đúng quy định của pháp luật. Chứ như vừa qua, phát hiện đủ thứ, cuối cùng kết luận "không thi hành kỷ luật...". Như thế gọi là đánh trận giả cũng không sai.
Đáng buồn cho cách đặt vấn đề của bác Dương Trung Quốc: "đề nghị phải tăng cường chống tham nhũng để... bảo vệ Đảng" và "điểm mấu chốt của vấn đề là không giao cho Chính phủ mà phải giao cho Đảng chỉ đạo". Đảng không phải là cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp.
Đợt này đọc tin thảo luận tại QH thấy khôi hài quá, toàn chuyện chuyền bóng cho nhau, sẽ chẳng thay đổi được cái gì khi mà không phân định rõ và thực thi đúng ba quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp. Ví dụ như tăng quyền cho Chủ tịch nước, giảm quyền của Thủ tướng... sẽ chẳng giải quyết được cái gì.
Bàn những chuyện như thế, chẳng trách 20% đại biểu QH làm đơn xin nghỉ họp, trong đó có vị xin nghỉ để đi nước ngoài xem con học hành thế nào.

Bổ sung: Chiều nay đi làm về, xem lại bài này thì thấy Vnexpress đã sửa lại nội dung đăng ban đầu. Xin chép thêm bản mới sửa chữa dưới bài này.

'Phải xem tham nhũng như tội phản quốc'

Trước thực trạng tham nhũng ngày càng trầm trọng, nhiều đại biểu đề nghị, phải xem tội tham nhũng là tội hình sự nặng nhất, như tội phản quốc, chống lại chế độ, tránh việc "đánh trận giả" như suốt 7 năm qua.
Bỏ quy định Thủ tướng là Trưởng ban phòng chống tham nhũng

Sáng nay, thảo luật về luật Phòng chống Tham nhũng sửa đổi, đại biểu Nguyễn Bá Thuyền cho rằng, tình trạng tham nhũng được nói đến rất nhiều, đã có một rừng luật, quy định... nhưng thực hiện chưa tốt và luật chưa chặt. Hơn nữa, việc sửa luật trong một kỳ là rất khó.
Để răn đe, ông Thuyền đề nghị, không được đặc xá, giảm án và tuyên án treo cho tội phạm tham nhũng. "Cần coi tham nhũng như tội phản quốc, buôn ma túy. Nếu không làm như thế thì chống tham nhũng không có hiệu quả", đại biểu nói.
Đồng quan điểm, đại biểu Ngô Văn Minh cho rằng, dân có nhu cầu chính đáng là tiêu diệt chứ không phải là phòng chống tham nhũng nữa. Do đó, cần phải "xem tội tham nhũng là tội hình sự nặng nhất, như tội phản quốc, chống lại chế độ".

Ảnh: Hoàng Hà.
Đại biểu Nguyễn Bá Thuyền đề nghị, không được đặc xá, giảm án và tuyên án treo cho tội phạm tham nhũng. Ảnh: Hoàng Hà.

Tâm sự quằn quại của bác sĩ phá thai

Tâm sự quằn quại của bác sĩ phá thai


(Tin tuc) - Tình trạng nạo phá thai ngày càng gia tăng với cấp độ phá "lạnh sống lưng". Chuyện do chính bác sĩ phòng phá thai tâm sự. Các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TW đã quá tải vì người đến “giải quyết hậu quả”, trong đó có những ca khiến bác sĩ thực sự kinh hoàng.
Hơn 40 ca phá thai mỗi ngày!
Chỉ trong vòng 10 phút đầu giờ sáng, phòng tiếp đón của Trung tâm Kế hoạch hoá gia đình - Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã giải quyết và tư vấn cho 27 trường hợp nạo phá thai, trong đó có 2 ca thai to.
Hàng loạt các câu hỏi lặp đi lặp lại với từng bệnh nhân như: Đẻ lần nào chưa? Đẻ thường hay mổ đẻ? Chậm kinh bao nhiêu lâu? Cầm CMTND theo không? Nhớ khai tên tuổi rõ ràng theo CMTND để kiểm tra, không là phải làm lại từ đầu đấy...


Tâm sự quằn quại của bác sĩ phá thai, Tin tức trong ngày,
Trước phòng tiếp đón của Trung tâm Kế hoạch hóa gia đình, 
Bệnh viện Phụ sản TW, đông ngịt người đến giải quyết hậu quả.

Một người đi phá thai, kèm theo 1, 2 người nhà đi cùng khiến hành lang hẹp chưa đầy 1,5m của trung tâm trở nên chật cứng. Kèm theo các câu hỏi về chuyên môn, các bác sĩ lại tranh thủ mát mẻ: "Đông vui thế này nhỉ? Đứng thế này làm sao tôi đi được?".

Tiếp theo đó là tiếng “gắt gỏng” vì những bệnh nhân "lơ ngơ" nộp sổ y bạ mà hoá đơn khám bệnh chưa mua, hoá đơn thuốc, hoá đơn làm thủ tục hút thai cũng không làm theo lời dặn của bác sĩ.

Việt Nam thiếu lãnh đạo?Ở Việt Nam gần đây có một quan niệm khá phổbiến là đất nước đang thiếu lãnh đạo, hẫng hụt lãnh tụ(!). Và quan niệm này dường như được chia sẻ bởi cả dân chúng và chính quyền. Nếuđem so sánh với các thế hệ lãnh đạo trước nhưCố Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Cố Tổng Bí thư Lê Duẫn v.v... thì những thế hệ lãnh đạo sau này không thể sánh kịp về tài năng, đứcđộ, nhất là về uy tín. Đặc biệt trong quảng 10 năm trở lại đây cùng với những thất bại trong các kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội đã bộc lộ sự yếu kém của bộ máy công quyền đồng thời với tệ nạn tham nhũng lan tràn như một căn bệnh không phương cứu chữa. Đó không chỉ là nguyên nhân làm mất uy tín cá nhân nhữngngười lãnh đạo mà là nguyên nhân làm mất lòng tin của dân chúng vào sự lãnh đạo của Đảngđến mức "đe dọa sự tồn vong của chế độ" như đã được ghi nhận trong các văn kiện củaĐảng, trong khi dân gian bàn tán một cách bi quan về "vận nước đang suy vong..." với những lời đồn đại nhuốm màu mê tín dị đoan.

Tập san mừng 20-11 dày đặc lỗi chính tả

Tập san mừng 20-11 dày đặc lỗi chính tả

 - Một cuốn Tập san trưng bày trong Triển lãm Ngày hội thầy và trò do Thành đoàn Hà Nội tổ chức sáng 8/11 chủ yếu là những sưu tầm nhưng lại dày đặc lỗi chính tả.

Cuốn Tập san lớp 7A (không ghi của học sinh trường nào) trưng bày trong Triển lãm Ngày hội thầy và trò do Thành đoàn Hà Nội tổ chức khiến nhiều người xem không khỏi ngạc nhiên.

Chủ yếu là những bài thơ/truyện ngắn sưu tầm được đánh máy lại. Hầu như bài nào, truyện nào cũng có lỗi chính tả từ dấu câu, lỗi đánh máy, từ viết hoa đến sai sót về từ vựng.

Ngay ở trang đầu tiên, bài Bốn mươi năm nghĩa nặng tình sâu người xem dễ dàng nhìn thấy những lỗi chính tả (đã được PV gạch chân và sửa cách viết đúng bên cạnh). Ví dụ “Mọi người chạy đến vây quanh thầy chào hỏi thắm thiết, tặng thầy những bó hoa tươi thắm. không (Không) khí thật cảm động”.

“…Ông Nam, nguyên là lớp trưởng, vẫn cái giọng ngày xưa: “Tất cả chú ý! Ngiêm (Nghiêm)”.

Túi khôn Trung Quốc đến từ đâu?Trung Quốc đang có những tiến bộ nhanh chóng về công nghệ, nhưng thiếu những cải cách trong hệ thống giáo dục và một văn hóa khoan dung trước sự thất bại thì Trung Quốc sẽ không sản sinh ra những Steve Jobs, doanh nhân công nghệ Lý Khai Phục nói trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC, và đây là một phần trong một hàng loạt chuyên đề về các thách thức cho các nhà lãnh đạo mới ở Trung Quốc.

Hỏi: Tình hình công nghệ ở Trung Quốc như thế nào khi ông tới đó vào cuối những năm 1990?

Năm 1998, tôi trở lại Trung Quốc để làm việc cho hãng Microsoft và bắt đầu lập các phòng nghiên cứu công nghệ. Thanh niên Trung Quốc mà tôi đã gặp khi ở Mỹ tỏ ra có nhiều tiềm năng và rất khao khát thành công, rất chịu khó làm việc. Tôi cảm thấy với kinh nghiệm của mình tôi có thể giúp họ tận dụng hết tiềm năng của để làm ra những điều tuyệt vời cho chủ công ty của tôi.

Hỏi: Kể từ đó đã có những thay đổi như thế nào thưa ông?

Việt Nam hết phản đối đập Xayaburi?


Xayaburi
Đập Xayaburi bị chỉ trích vì có nguy cơ làm ảnh hưởng tới môi trường và đời sống hàng triệu người dân bên bờ sông Mekong
Việt Nam có vẻ như đã không còn phản đối đập nước mà Lào đang xây dựng trên sông Mekong với lý do nước láng giềng này đã thay đổi thiết kê để tránh bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào với khu vực hạ nguồn, hãng thông tấn AP đưa tin.
Công trình đập thủy điện với số vốn 3,5 tỷ đôla được chính thức khởi công vào hôm thứ Tư ngày 7/11 vừa rồi.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Lào, ông Viraphonh Virawong đã trấn an dư luận rằng công trình này sẽ không gây ra ảnh hưởng đến môi trường.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị nói trong buổi họp báo ngày thứ Năm rằng chính phủ Lào đã quyết định xây công trình này "sau khi điều chỉnh thiết kế dự án để loại bỏ ảnh hưởng khu vực hạ nguồn."
"Tôi rất tự tin rằng chúng tôi sẽ không gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sông Mekong," ông Virawong nói với phóng viên BBC.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN nói về đập thủy điện Xayabury

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN nói về đập thủy điện Xayabury


(Dân trí) - Việc xây dựng các công trình thủy điện trên dòng chính sông Mê Công cần được đặt trong tổng thể quản lý và phát triển bền vững.

* Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 8/11/2012, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về việc Lào khởi công xây dựng đập thủy điện Xay-nha-bu-ly (Xayabury), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nói:
“Việc khai thác và sử dụng công bằng, hợp lý các nguồn tài nguyên, đặc biệt là nguồn nước sông Mekong, có ý nghĩa quan trọng góp phần bảo đảm sự phát triển bền vững chung của lưu vực sông Mekong, vì lợi ích chung của các quốc gia ven sông và người dân sinh sống tại khu vực này.
Trong trao đổi với Lào cũng như với các nước trong Ủy hội sông Mekong quốc tế về kế hoạch xây dựng đập thủy điện Xay-nha-bu-ly trên dòng chính sông Mekong, Việt Nam đã nhiều lần bày tỏ quan điểm của Việt Nam là việc xây dựng các công trình thủy điện trên dòng chính sông Mekong cần được đặt trong tổng thể quản lý và phát triển bền vững sông Mekong và đã đề nghị các nước cùng phối hợp tiến hành nghiên cứu tổng thể các tác động của các dự án thủy điện dòng chính đối với sự phát triển bền vững của lưu vực sông Mekong.
Chúng tôi được biết Chính phủ Lào quyết định khởi công xây dựng thuỷ điện Xay-nha-bu-ly sau khi đã điều chỉnh thiết kế của công trình để giảm thiểu tác động đối với hạ du và trong quá trình xây dựng, nếu phát hiện công trình gây tác hại lớn sẽ dừng ngay dự án. Chúng tôi mong rằng phía Lào sẽ tiếp tục tiến hành nghiên cứu tác động môi trường và hoàn thiện thiết kế của đập Xay-nha-bu-ly; đồng thời phối hợp với Việt Nam, Cam-pu-chia và Thái Lan cùng tiến hành nghiên cứu tổng thể, kỹ lưỡng, toàn diện các tác động lũy tích về môi trường, kinh tế, xã hội của tất cả các công trình thủy điện dự kiến xây dựng trên dòng chính sông Mê Công.”

Cung cấp số liệu 1976-1990 theo đề nghị của bạn đọc

Cung cấp số liệu 1976-1990 theo đề nghị của bạn đọc

Nguồn: Xem dưới các bảng
Đây là ảnh, có thể lưu lại và phóng to ra để dễ xem


Thứ Năm, 8 tháng 11, 2012

Bấp bênh đời công nhân

Bấp bênh đời công nhân

 - Việc làm không ổn định, đời sống bấp bênh và thiếu thốn tình cảm là tình trạng đáng buồn mà đa phần công nhân lao động hiện nay đang gặp phải. Riêng đối với công nhân nữ, cuộc sống càng khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Doanh nghiệp "cầm hơi", công nhân thiếu việc
Mặc dù đã vào thời gian cuối năm nhưng tại nhiều KCN trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, nhiều công ty vẫn “tà tà” chạy máy, khác hẳn với không khí những năm trước “vắt giò lên cổ” sản xuất không đáp ứng đủ đơn hàng, tăng ca liên tục…
Chị Nguyễn Thị Xuân (công nhân may tại KCN Biên Hòa - Đồng Nai) cho biết: "Từ mấy tháng nay công ty tôi thường xuyên cho công nhân về sớm vì không có hàng để làm. Mới đây cả công ty còn được "nghỉ phép" vài ngày mặc dù không phải ngày lễ hay dịp gì đặc biệt". 
Tan ca sớm, công nhân lo lắng vì thu nhập bấp bênh. (Ảnh minh họa)

50% người bị tiểu đường không biết mình có bệnh


Số người mắc tiểu đường tại Việt Nam hiện có thể lên đến gần 5 triệu, vượt xa so với dự đoán đến năm 2030 là 3 triệu. Một nửa số này không hề biết mình có bệnh và chỉ đến viện khi đã có biến chứng nguy hiểm.
Người gày cũng bị tiểu đường/16 tín hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường

Theo công bố của Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới vào năm 2011, Việt Nam có khoảng 1,7 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Các nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ này thực chất cao hơn rất nhiều. Trong số này, nhiều trường hợp bệnh đang diễn tiến âm thầm, chỉ biểu hiện khi đã có biến chứng. Thực tế, cứ 10 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh thì 6 người đã có biến chứng. Ngay các bệnh nhân đã được chẩn đoán cũng chưa điều trị đúng mức.

Bệnh tiểu đường không thể chữa nhưng có thể ổn định bằng
chế độ ăn hợp lý, luyện tập thường xuyên, uống thuốc đủ. Ảnh: N.P.

Chia sẻ bên lề lễ khai mạc Làng thay đổi bệnh đái tháo đường tại Hà Nội, giáo sư Nguyễn Thy Khuê, Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam cho biết, đa số bệnh nhân đều không đạt được mục tiêu điều trị. Theo bà, với bệnh nhân tiểu đường việc điều chỉnh chế độ ăn là một trong những mục tiêu quan trọng. Một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức khó khăn.

'Nhiều ngân hàng lãi thành lỗ sau thanh tra'

Chuyện phổ biến với DNNN chứ đâu chỉ với các NH:

'Nhiều ngân hàng lãi thành lỗ sau thanh tra'

Theo Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại cổ phần báo cáo lãi nhưng sau khi thanh tra lại phát hiện ra lỗ bởi họ né trích lập dự phòng rủi ro theo quy định.
Lợi nhuận ngân hàng sụt giảm / Tài sản ngân hàng cổ phần 'bốc hơi' hàng nghìn tỷTrong bản báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn mới gửi tới các đại biểu, Ngân hàng Nhà nước cho biết, năm 2012, đã quyết liệt thanh tra toàn diện 32 tổ chức tín dụng. "Hầu hết các tổ chức tín dụng đều giảm kết quả kinh doanh sau thanh tra do phải thực hiện trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ theo quy định. Nhiều ngân hàng thương mại cổ phần báo cáo có lãi nhưng qua thanh tra làm rõ thực tế là lỗ, giảm vốn điều lệ, thậm chí không còn vốn điều lệ", Thống đốc Nguyễn Văn Bình nêu trong báo cáo.
Trả lời các đại biểu tại phiên họp Quốc hội tuần trước, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng khẳng định sẽ quyết liệt yêu cầu các nhà băng trích lập dự phòng đầy đủ. Thống đốc nhấn mạnh: "Kiên quyết đến cuối năm, ngân hàng nào không trích lập dự phòng rủi ro đủ, thì không được chia cổ tức. Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước sẽ có biện pháp thanh tra cần thiết để đảm bảo lợi nhuận của ngân hàng trước tiên phải phục vụ cho xử lý vấn đề nợ xấu".

Quốc hội chốt chỉ tiêu tăng trưởng năm tới 5,5%


Với tỷ lệ tán thành 91%, Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về Phát triển kinh tế xã hội năm 2013, theo đó, đặt mục tiêu lạm phát thấp hơn và tăng trưởng cao hơn so với năm 2012.

Bộ chỉ tiêu tổng quát được Quốc hội thông qua với 15 điểm, bao gồm tốc độ tăng tổng sản phẩm quốc nội 5,5%, CPI khoảng 8%, bội chi ngân sách không quá 4,8% GDP, nhập siêu khoảng 8%, xuất khẩu tăng 10%, tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị dưới 4%, tạo việc làm cho khoảng 1,6 triệu lao động… Đây là phương án nhận được nhiều sự tán đồng nhất từ phía các đại biểu, trong số 4 phương án được cơ quan soạn thảo đưa ra.

Cùng với các con số cụ thể, mục tiêu tổng quát được Quốc hội xác định là tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát thấp hơn, tăng trưởng cao hơn năm 2012. Cùng đó là đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội. Để thực hiện các mục tiêu này, Nghị quyết cũng để ra 8 nhóm giải pháp chủ yếu, nhằm tổ chức thực hiện trong giai đoạn cuối năm 2012 và cả năm 2013. Các giải pháp này cũng nhận được sự nhất trí cao của các đại biểu.

Nghị quyết về kinh tế - xã hội 2013 được Quốc hội thông qua trong sáng nay (8/11). Ảnh: Hoàng Hà

Loằng ngoằng dự án bãi đỗ xe trong công viên

Loằng ngoằng dự án bãi đỗ xe trong công viên

 - Giải thích với VietNamNet, đại diện Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho hay, bãi đỗ xe vừa được Hà Nội thông qua không thuộc dự án mà đơn vị này đang được giao nhiệm vụ nghiên cứu, lập phương án và cũng không phải bãi đỗ xe mà dư luận phản đối và các chuyên gia quan tâm phản biện thời gian qua.

Bãi đỗ xe mới!
Theo đó, bãi đỗ xe ngầm kết hợp nổi vừa được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi ký tại văn bản số 4968 phê duyệt dự án xây bãi đỗ xe trong công viên (CV) Thống Nhất nằm ở vị trí khu DDX1, phần tiếp giáp phố Trần Nhân Tông.
Vị trí các bãi đỗ xe mà Cty TNHHNN MTV Công viên Thống Nhất xin UBND TP HN phê duyệt.
Quy mô xây dựng của dự án này có diện tích khoảng 2.384m2, tổng kinh phí dự kiến 166 tỷ đồng do Ban quản lý Chỉnh trang đô thị Hà Nội làm chủ dự án. Thời gian triển khai thực hiện dự án trong khoảng thời gian 2013 đến 2015.
Như thế, đây là bãi đỗ xe mới, hoàn toàn không liên quan đến dự án bãi đỗ xe cũng được phê duyệt xây dựng trong C.V Thống Nhất, do Cty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội được giao làm chủ dự án.

Xẻ thịt công viên Thống Nhất: Phát biểu mừng chiến thắng của Bà Rắc Ô Bà Má

Vào Blog Hiệu Minh thấy bác này chê các bản dịch trên mạng không hay và dịch lại. Nghe tiếng và so với bản dịch của bác HM thì thấy là bác dịch chuẩn thật. Khâm phục.


Phát biểu mừng chiến thắng
của Bà Rắc Ô Bà Má
Bài dịch trên mạng có nhiều lỗi, Tổng Cua dịch lại cho sát nghĩa hơn. Nếu có điều gì sai sót, xin được lượng thứ. Bạn nào có bản dịch tốt hơn, xin gửi vào comment. Nếu hay, sẽ đăng thay bài này. Khi đọc entry, nhớ click vào video trên, vừa nghe vừa đọc sẽ thấy bản dịch khá sát với lời thoại :roll::razz:
Cảm ơn. Cảm ơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Thank you, thanh you, thank you so much.
Đêm nay, hơn 60 năm sau, công viên Thống Nhất đã hoàn thành nhiệm vụ là lá phổi xanh của thành phố, cần phải tiếp tục tiến về phía trước. Cần biến nó thành một bãi đỗ xe, một biểu tượng của Thăng Long, Đông Đô, Hà Nội, thủ đô phẩm giá của loài người.
Tiến về phía trước vì các bạn. Tiến về phía trước vì các bạn đã xác nhận một lần nữa, tinh thần đã giúp chúng ta chiến thắng cả chiến tranh và suy thoái, tinh thần đã đưa Thủ đô Hà nội rời khỏi đỉnh cao của hy vọng và bước xuống vực sâu của thất vọng.
Trong khi mỗi chúng ta sẽ theo đuổi một giấc mơ riêng, thì chúng ta vẫn là một cộng đồng và chúng ta đi lên hay thất bại cùng nhau với tư cách một thủ đô, một thành phố.

Quyền lực của Tổng thống Mỹ theo Hiến pháp


(Toquoc)-Là cường quốc kinh tế, quân sự, chính trị số một thế giới, Tổng thống Mỹ vì thế cũng được cho là một trong những lãnh đạo quyền lực nhất thế giới. Chỉ vài giờ nữa, danh tính nhân vật này sẽ được xướng lên. Vậy theo Hiến pháp, Tổng thống Mỹ có quyền lực gì?

Theo Hiến pháp Mỹ, tân Tổng thống sẽ nhậm chức vào trưa ngày 20/1 của năm sau năm bầu cử; nhiệm kỳ của Tổng thống cũ cũng chấm dứt vào thời điểm đó. Lễ nhậm chức Tổng thống được tiến hành tại Nhà Trắng ở thủ đô Washington.

Mỗi nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ kéo dài 4 năm, và theo điều bổ sung sửa đổi Hiến pháp được thông qua ngày 27/2/1951, mỗi Tổng thống chỉ có thể được đảm nhiệm chức vụ này không quá hai nhiệm kỳ, hoặc quá một lần nếu đã có hơn nửa nhiệm kỳ thay thế hoặc làm quyền tổng thống.. Trên thực tế trước khi có quy định này, trong lịch sử Mỹ chỉ có một người đắc cử Tổng thống 3 nhiệm kỳ liền là Franklin Roosevelt làm Tổng thống 12 năm liên tiếp từ 1933 đến 1945; 4 người đắc cử 2 nhiệm kỳ là Dwight D.Eisenhower (1952-1959), Richard Nixon (1969-1975), Ronald Reagan (1980-1987), Bill Clinton (1992-2001), George Walker Bush (2001-2009).

Nhà Trắng, nơi ở và làm việc của Tổng thống Mỹ

Chiều không gian thứ 4: Bí ẩn vẫn mãi là bí ẩn


Thành công vang dội của bộ phim Avatar vào năm 2009 đã chỉ rõ cho fan hâm mộ điện ảnh sự khác biệt giữa những bộ phim 2D và 3D. Từ bước ngoặt này, nhiều người sẵn sàng bỏ thêm không ít tiền để thưởng thức trọn vẹn 1 tác phẩm điện ảnh dán mác 3D. Khi bạn xem một bộ phim 2D, mọi chi tiết có vẻ như vẫn giữ được đường nét và chiều sâu, nhưng thực ra, màn ảnh hiển thị vẫn chỉ giới hạn trong 2 chiều không gian. Nhưng khi đã đeo chiếc kính 3D vào, mọi chuyện hoàn toàn thay đổi. Thế giới trong màn ảnh trở nên rõ ràng hơn, mọi đường nét, mọi màu sắc trở nên chân thực hơn – bạn như đang thực sự đắm mình trong đó.

Chiều không gian thứ 4: Bí ẩn vẫn mãi là bí ẩn 1

Sở dĩ bạn có thể cảm nhận được điều này là bởi bạn đang sống trong một thế giới với 3 chiều không gian – dài, rộng và cao. Với những ai chỉ sống trong thế giới 2 chiều, việc cảm nhận không gian 3D là bất khả thi. Và chính điều đó, theo nhiều chuyên gia, là nguyên nhân khiến chúng ta không thể thấy được chiều không gian thứ 4, hoặc bất cứ chiều không gian nào ở trên nó. Khoa học đã chỉ ra rằng, có ít nhất 10 chiều không gian, nhưng đại đa số chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy nó. Chúng ta sống trong không gian 3D, và bộ não của chúng ta sẽ không có cách nào để vượt qua giới hạn đó.