Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

NỖI NHỤC MANG TẦM THỜI ĐẠI

NỖI NHỤC MANG TẦM THỜI ĐẠI 
Chu Mộng Long - Tôi có nghe được một số bài thuyết pháp mà bà Yến, ông Minh luận về nhân quả với sự xúc phạm anh hùng liệt sĩ, về nạn nhân bị hiếp, nhưng chưa tìm ra chỗ nào bà Yến luận về một người sống không phụng dưỡng cha mẹ, chối bỏ tên họ cha mẹ đặt cho, chết không được chôn. Bạn nào tìm được thì hãy chia sẻ cho tôi phần comment. Đối tượng mà bà Yến nói đó ở Việt Nam chỉ có một người. Nếu đúng bà Yến nói như vậy mà ban tuyên giáo không lên tiếng hay công an không còng tay bà ta ngay lập tức thì đúng là... mạt vận rồi!

Theo dõi các clip tuyên truyền mê tín dị đoan tại chùa Ba Vàng với hàng ngàn tín đồ ngồi nghe, tôi không thể không thốt lên: Chưa bao giờ nhục như bây giờ! Hàng ngàn tín đồ ấy là ai? Trước hết là quan chức cao cấp từ trung ương đến địa phương xuất hiện trong các hình ảnh được chụp lại khi đến cúng chùa và làm công đức mà nhà chùa khoe ra như những ông hộ pháp bảo kê cho Phật môn. Sau đó là dân chúng không chỉ ở địa phương Quảng Ninh mà còn khắp nơi trên toàn quốc, trong đó không chỉ ông bà già mà còn có cả sinh viên và con nít. Tất cả cúi đầu lắng nghe những lời ma mị từ miệng bọn yêu tặc nhân danh Phật pháp.

Vong oan nào đã hãm hại CTN Trần Đại Quang ?

VONG OAN NÀO ĐÃ LÀM HẠI CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG?
FB Chu Mộng Long - Theo học thuyết “oan gia trái chủ” của đại đức Thích Trúc Thái Minh trụ trì chùa Ba Vàng, rằng mọi tai nạn và bệnh tật của con người đều do oan hồn tạo nên. Chẳng hạn, bệnh ung thư hay bệnh lạ nào đó là do oan hồn chui vào trú tại một tế bào trong cơ thể để sát hại trả thù người đã gây ra oan nghiệt cho oan hồn. Muốn thoát nạn hay điều trị khỏi bệnh phải làm lễ thỉnh vong và trả số tiền lớn cho vong để giải nghiệp.
Được biết Chủ tịch nước Trần Đại Quang sinh thời khi còn đương chức Bộ trưởng Bộ Công an và giữ ghế Chủ tịch nước đã từng bỏ tiền công đức cho nhiều chùa lớn, nhưng tại sao vẫn mắc bệnh lạ mà chết trong sự tiếc thương vô hạn của người dân cả nước? Theo Ban Chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thọ bệnh kéo dài cả năm trời, từng sang Nhật chữa trị, kể cả sang Ấn Độ cầu nguyện trước hòn đá thần, nhưng vẫn không qua khỏi. Vậy tại sao thời gian đó, chùa Ba Vàng không ra tay cứu độ bằng cách thỉnh vong, số tiền ra nước ngoài điều trị có thể cúng cho vong để giữ tính mạng cho người đứng đầu quốc gia và cũng là để giữ cho quốc thái dân an?

Trụ trì chùa Ba Vàng, người bảo vệ Chủ tịch HCM

Trụ trì chùa Ba Vàng, người bảo vệ Chủ tịch Hồ Chí Minh
MẠNH KIM - Thông tin trên nhiều cơ quan truyền thông chính thức về chùa Ba Vàng đang làm dư luận chấn động… Trong hàng loạt thắc mắc đã được nêu ra quanh scandal này, thắc mắc lớn nhất hình như là: Tại sao trụ trì chùa Ba Vàng có thể khai phá cả héc ta rừng, dựng ngôi chùa đồ sộ với một số yếu tố “nhất Đông Dương”, rồi tập hợp, khuyến dụ tín đồ tham gia giải vong lại dễ dàng đến vậy? Muốn trả lời câu hỏi ấy, có lẽ cần nhìn lại cách thức quảng bá về nhà sư này trên các phương tiện truyền thông, kể cả hệ thống truyền thông chính thức và cơ quan ngôn luận của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN...
Thích Trúc Thái Minh trong buổi “live stream”
 tối 21-3-2019 (ảnh chụp màn hình)
Video mang tựa “Đôi nét về thầy Thích Trúc Thái Minh” trên trang https://thaythichtructhaiminh.com, giới thiệu về chính trụ trì chùa Ba Vàng thế này: “Với tư chất thông minh, lại thiện nết, kết thúc 4 năm đại học, người thanh niên trẻ được giữ lại trường làm giảng viên. Một tương lai tươi sáng đang mở ra trước mắt. Những tưởng người thanh niên ấy vẫn sẽ tiếp tục guồng quay cuộc sống nhưng khi tình cờ đọc được bốn câu kệ: “Muốn thấy thập phương tất cả Phật; Muốn ban vô tận công đức tăng; Muốn diệt chúng sinh tất cả khổ/ Phải nên mau phát Bồ Đề tâm” và khi cầm trên tay cuốn sách “Khuyến phát Bồ Đề Tâm” của Thật Hiền Đại sư giữa một chồng sách tại thư viện chùa Quán Sứ, thầy Thích Trúc Thái Minh đã ước mơ đuợc phát bồ đề tâm...”.

Nhà nước là người hưởng lợi nhất khi giá điện tăng

Ai là người hưởng lợi khi giá điện tăng?
22/03/2019  - Giá bán lẻ điện tăng giúp ngành điện thu được 20.000 tỷ đồng, trong số đó hơn 6.000 tỷ thuộc về ngân sách nhà nước. Người thu lợi lớn nhất chính là Ngân sách Nhà nước từ đợt tăng giá điện lần này trong khi doanh nghiệp vẫn còn phải nợ hơn 1.000 tỷ đồng. Điều này có nghĩa, nguồn lực để đầu tư phát triển ngành điện là rất mong manh. Ông Gerner nhận xét: “Chính sách giá bán điện dưới mức thu hồi vốn đã làm cho thị trường điện méo mó và kém hiệu quả”. Song, thách thức của ngành điện không dừng ở chỗ đó.
Ảnh: Toàn Thắng
Như đã đề cập trong bài “Giá của có điện”, giá bán lẻ điện ở Việt Nam bị ép thấp nhất khu vực, làm cho ngành điện rất khó “đi trước một bước” và đặt an ninh năng lượng quốc gia vào tình thế rủi ro. Nhận định đó được nhiều chuyên gia đồng tình. Ông Franz Gerner, chuyên gia năng lượng cao cấp, Trưởng nhóm Năng lượng, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhận xét, mức tăng giá bán lẻ điện dự kiến khoảng 8.4% hay 8,1 cents Mỹ/kWh là “một bước đi đúng hướng”. 

Tăng trưởng GDP nhờ FDI: được - mất ???

Tăng trưởng GDP nhờ FDI: Cần minh bạch được - mất
Nước Úc từng phải chấp nhận đánh đổi tộc độ tăng trưởng kinh tế, công ăn việc làm để đổi lấy sự cân bằng trong cơ cấu tỉ trọng đầu tư FDI. Mấu chốt trong thu hút FDI là phải từng bước làm chủ được công nghệ, tham gia vào chuỗi sản xuất của doanh nghiệp FDI chứ không chỉ bằng lòng với việc vắt kiệt sức lao động, tạo ra mấy xu lẻ từ việc gia công cái áo, cái quần và xem đó là thành quả trong thu hút FDI. Nếu thu hút FDI mà chỉ dừng lại ở việc nhận gia công, lắp ráp, thu lợi từ lao động giá rẻ thì không thể tạo ra được động lực thúc đẩy nền kinh tế, sản xuất trong nước phát triển", ông Nhường cảnh báo.
Thu hút FDI và sự thật kém vui
Cần minh bạch cái được - mất để tránh bị thiệt
ĐBQH đoàn Bình Định Lê Công Nhường cũng bày tỏ nhiều lo lắng và đồng tình với những phân tích, nhận định của chuyên gia kinh tế - TS Bùi Trinh, khi cho rằng càng tăng trưởng GDP, nguồn lực của đất nước càng bị suy giảm nếu tăng trưởng dựa vào khu vực có vốn đầu tư nước ngoài hoặc tiêu dùng đầu tư nước ngoài. Cụ thể, ông chỉ ra số liệu tăng trưởng GDP bình quân theo giá hiện hành giai đoạn 2007-2017 là 22%, trong khi luồng tiền chảy ra nước ngoài thuần là 32%, từ đó làm tỷ lệ tổng thu nhập quốc gia (GNI) so với GDP giảm từ 97,2% năm 2000 xuống 95,2% năm 2017.

VN: ĐẤT NƯỚC CỦA NHỮNG DÂY ĐIỆN

ĐẤT NƯỚC CỦA NHỮNG DÂY ĐIỆN
FB Đỗ Cao Cường 3/21/2019 Nhiều lúc tôi định khóa facebook, tránh xa đám đông để tập trung lo cho cuộc sống của riêng mình, nhưng... nhìn đâu cũng thấy bất công, ô nhiễm, muốn làm ăn lương thiện, cạnh tranh sòng phẳng cũng chẳng được, dân oan cả nước thì vẫn thường xuyên gọi điện, đến lá đơn cũng phải soạn giúp họ, các tổ chức đấu tranh, môi trường… thì nhiều nhưng có mấy ai đến với họ, chỉ một số vụ nổi lắm mới được nhiều người biết đến.

Nếu im lặng thì họ cũng sẽ im lặng và chờ chết, nên thi thoảng tôi vẫn phải đến động viên, cũng không muốn họ đến chỗ mình vì sợ tốn tiền xăng của họ, không muốn mình bị mang tiếng... Nhưng dù muốn hay không, thì giá điện đã chính thức tăng 8,36%, còn thu nhập của những người dân lam lũ, nghèo khổ vẫn vậy. Xăng tăng, điện tăng, giá nhiều mặt hàng khác được dịp tăng theo, đời sống của người dân vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn, tiền ngày càng mất giá, lạm phát leo thang, giấc mơ lên thiên đường như một lời thách đố.

Những biệt thự siêu sang của quan lại Quảng Bình

Choáng trước những biệt thự siêu sang tại Quảng Bình
Nhóm PVBMT 22/03/2019 (Dân Việt) Những biệt thự “độc nhất”, “có một không hai” tại TP.Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) được cho là của gia đình nguyên lãnh đạo, đương kim lãnh đạo, người đứng đầu các sở ngành của tỉnh này. Phố Tống Duy Tân (TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) được coi là khu phố siêu giàu tại Quảng Bình. Nơi đây, những căn biệt thự siêu sang, đắt tiền được thiết kế theo lối kiến trúc phương Tây xa hoa, lộng lẫy với cổng đồng, bức phù điêu, vườn cây, tiểu cảnh, hồ nước... hoành tráng. Khu phố đắc địa này chỉ những đại gia nức tiếng của Quảng Bình hay những cán bộ đầu ngành của tỉnh này mới dám mua.Căn biệt thự rộng lớn nằm bên sông, có vị trí rất đẹp.
Trong ảnh trên là căn biệt thự nằm trên đường Võ Thúc Đồng giao với đường Văn Cao (phường Hải Đình, TP.Đồng Hới), chạy dọc theo sông cầu Rào được cho là của gia đình ông Nguyễn Hữu Hoài - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình. Ông Hoài thôi chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình từ tháng 12.2018.

Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2019

Vì sao năng suất lao động VN thấp nhất khu vực?

Vì sao năng suất lao động Việt thấp nhất khu vực?
Hòa Ái, phóng viên RFA - 2014-09-11
“Do mấy người Trung Quốc gò ép quá thì dĩ nhiên công nhân bất mãn. Ví dụ mấy chuyên gia Trung Quốc ở trên la mắng mấy người chủ quản, giám đốc xưởng người VN thì mấy người này chửi xuống. Nhiều lúc công nhân bị oan ức cho nên công nhân chán nản. Với lại tiêu chuẩn ăn của họ không đúng nữa. Một suất ăn cơm trưa, 13 ngàn, mà chỉ có sơ sài vài lát thịt. Có bữa đồ ăn bị giòi, có bữa đồ ăn bị hư, có bữa canh rau sâu, cơm thì chèm nhẹp. Ăn cũng không được bình tĩnh, đàng hoàng. Đi ăn hấp tấp này kia nên công nhân bất mãn. Nhiều người không ăn cơm, phải mua ở ngoài ăn. Đồng lương ít nên mua ở ngoài ăn thì lương không còn bao nhiêu. Làm thì bị ép phải làm cho nhiều hơn, làm cho nhanh hơn trong khi trưa ra ăn cơm không được thì lấy sức đâu mà làm nỗi”. Chia sẻ vừa rồi của chị Hai cũng là những tiếng nói của nhiều công nhân mong mỏi được cấp lãnh đạo của nhà máy, của công ty và của cả chính phủ lắng nghe.
Công nhân tại một nhà máy ở Hải Phòng, 
ảnh minh họa chụp hôm 15/10/2010.
Đối mặt thách thức lớn
Theo kết quả đánh giá của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thì năng suất lao động Việt thuộc nhóm thấp nhất Châu Á. Đâu là nguyên nhân chủ yếu và liệu rằng lao động Việt có đủ sức cạnh tranh khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hình thành vào năm 2015? Tại diễn đàn chính sách về tác động của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đến thị trường lao động VN, diễn ra ở Hà Nội vào hôm mùng 4 tháng 9, báo cáo tóm lược của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho thấy vào khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập trong năm 2015, VN có thể cạnh tranh được trên thị trường toàn cầu với điều kiện gia tăng kỹ năng cũng như năng suất lao động. 

Năng suất LĐ VN thấp hơn các nước trong khu vực

Đoạn này hay: Năng suất lao động trong các doanh nghiệp nhà nước là cao nhất tại Việt Nam. Nguyên nhân vì các công ty nhà nước được hưởng các ưu đãi lớn về vốn, công nghệ và độc quyền thị trường. Có thể nói tương tự về các doanh nghiệp sân sau của các quan chức lớn.
Năng suất lao động Việt Nam vẫn thấp hơn các nước trong khu vực
RFA 2019-03-22 - Việt Nam đã thất bại trong việc cải thiện năng suất lao động trong 10 năm qua và vẫn đang đứng thứ 3 từ dưới lên trong khối ASEAN. Báo mạng Dân Trí tiếng Anh loan tin ngày 22/3, trích lời các chuyên gia tại hội nghị về nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia diễn ra một ngày trước đó. Ông Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách Việt Nam (VEPR), cho biết Việt Nam đã thất bại trong việc đào tạo người lao động thành công nhân lành nghề trong 10 năm qua.

Nông dân Hậu Giang phơi lúa vừa thu 
hoạch, ảnh chụp ngày 2/3/2016. AFP
Theo ông Thành, năng suất lao động ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với các nước ASEAN khác, chưa kể đến Singapore hay Trung Quốc. Lao động giá rẻ và không có kỹ năng hiện vẫn chiếm phần lớn lực lượng lao động, kể cả ở khu vực nông thôn. Bên cạnh đó, Việt Nam vẫn đang gặp khó khăn trong việc nỗ lực khai triển công nhân lành nghề cho những ngành khác. Vẫn theo ông Nguyễn Đức Thành, việc thiếu nguồn đầu tư, môi trường làm việc và sử dụng công nghệ thấp ở Việt Nam là một vấn đề quan trọng để thảo luận. Đây cũng là lý do vì sao Việt Nam vẫn nằm trong nhóm các nước thu nhập thấp ở ASEAN và châu Á.

Trạm BOT Cai Lậy hoãn thu phí trở lại

Trạm BOT Cai Lậy hoãn thu phí trở lại
22/3/2019 - Cơ quan chức năng đang rà soát các phương tiện được miễn, giảm ở Cai Lậy nhằm sớm thu phí trở lại. Ngày 22/3, Bộ Giao thông Vận tải cho biết sẽ tiếp tục tạm dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy, thay vì thu trở lại vào 25/3 do đến nay công tác rà soát, thống kê các phương tiện được miễn giảm chưa xong. "Bộ đang phối hợp với địa phương rà soát các phương tiện được miễn, giảm nhằm sớm thu phí trở lại", thông cáo báo chí của Bộ Giao thông nêu và không đưa ra thời gian cụ thể.

Trạm BOT Cai Lậy đã dừng thu phí
hơn một năm. Ảnh: Hoàng Nam.
Trước đó, Bộ Giao thông và UBND tỉnh Tiền Giang thống nhất tổ chức thu tiền dịch vụ tại trạm BOT Cai Lậy từ 25/3 và mở rộng phạm vi miễn, giảm giá vé cho các tổ chức, cá nhân sống quanh trạm từ bán kính 5 km lên 10 km (tăng từ 8 lên 31 xã, phường). Cùng với đó, giá vé phương tiện qua trạm cũng được giảm, xe nhóm 1 từ 35.000 đồng/lượt xuống 15.000 đồng. Thời gian thu phí của BOT Cai Lậy sẽ kéo dài từ 7 năm lên 15 năm 9 tháng; trạm tổ chức thu phí với công nghệ tự động không dừng, một dừng và tiến tới áp dụng không dừng tất cả các làn. 

Giải mã việc PVN mất nghìn tỷ đầu tư ra nước ngoài

Giải mã về tình trạng PVN mất nghìn tỷ đầu tư ra nước ngoài
Thanh Trúc, RFA 2019-03-20 - Tiến sĩ Nguyễn Quang A, thành viên nhóm nghiên cứu độc lập IDS đã giải thể, nói: Thường những nước khác khi đầu tư ở đâu đấy là chuyện của doanh nghiệp. Ở Việt không phải như vậy, các tập đoàn đầu tư này là công cụ của đảng cộng sản Việt Nam, lãnh đạo là các quan chức, các công ty này không có quyền tự chủ như chúng ta vẫn tưởng. Tôi nghĩ các vụ đầu tư ra nước ngoài của những công ty như VPN ở Venezuela được nói đến cách đây cả gần 20 năm không thể do các quan chức như ông Đinh La Thăng hay ông Nguyễn Vũ Trường Sơn có thể tự quyết định được. Quyết định đó luôn luôn là ở cấp cao hơn rất nhiều. Những người am hiểu về chuyên môn người ta đã viết rất kỹ rằng dầu của Venezuela là loại dầu rất khó chế biến, Việt Nam không thể có khả năng chế biến được và gần như toàn bộ dầu thô của Venezuela phải chở sang nước mình để chế biến. Vì những lý do chính trị nên người ta vẫn quyết định đầu tư và phiêu lưu và mạo hiểm như vậy.
Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn đã nộp 
đơn xin từ chức Tổng Giám đốc PVN
Tình trạng hàng tỷ Đô La Mỹ mà Tập Đoàn Dầu Khi Việt Nam đem đi đầu tư vào những dự án ở nước ngoài, nhất là dự án tại Venezuela, không hề hiệu quả và có nguy cơ mất trắng khiến công luận xôn xao trong thời gian hiện nay. Nguồn tin trên VNExpress cho hay ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, tổng giám đốc Tập Đòan Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam PVN đã gởi đơn xin từ chức nhưng mãi đến ngày 12 tháng Ba thì Hội Đồng Thành Viên PVN mới nhóm họp và đồng ý xét đơn từ chức của ông. Ngay khi tin ông Nguyễn Vũ Trường Sơn từ chức được loan đi thì công luận trong nước lập tức liên hệ vụ việc với chuyện PVN đã thua lỗ hay đang đối mặt nguy cơ mất trắng hàng tỷ Đô La đầu tư ra bên ngoài, nhất là ở Venezuela.

Bắc Ninh: Đổi 100ha đất lấy đường chỉ dài 1,39km

Bắc Ninh, nơi đang giam giữ phi lý Hà Văn Nam và 6 anh em đấu tranh chống BOT bẩn, có phải đang là nơi có tham nhũng quyền lực, đất đai... lớn nhất cả nước không ???

Bắc Ninh: Đổi gần 100ha đất lấy tuyến đường chỉ dài hơn 1km
17-07-2018 - Mặc dù chỉ triển khai tuyến đường dài 1,39km nhưng công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam sẽ được UBND tỉnh Bắc Ninh giao cho hai khu đất đối ứng với tổng diện tích gần 100ha để tạo vốn thanh toán cho dự án công trình BT, gồm một phần dự án khu đô thị Vạn An, diện tích khoảng 36,06 ha tại phường Vạn An và xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh và một phần dự án khu đô thị Phong Khê, Khúc Xuyên, diện tích khoảng 58,46ha tại phường Phong Khê và xã Khúc Xuyên và phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh.

Ngày 9/7/2018, công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco, mã CK: DBC) tổ chức cuộc họp tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh quý II/2018 và thông qua một số nội dung hoạt động quan trọng. Đáng chú ý, tại phiên họp này, HĐQT Dabaco đã thông qua nghị quyết về việc thành lập doanh nghiệp dự án để đầu tư xây dựng đường H2 – TP.Bắc Ninh theo hình thức BT (đã có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư).


Quyết định điều chỉnh cố 1473/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Dịch vụ chạy án trọn gói: kẻ dâm ô thành vô tội

Nếu không đấu tranh cho một thể chế tốt đẹp, thì rất có thể mai sau chính những đứa con thân thương của bạn bị bọn râu xanh có hành động dâm ô nhưng vẫn nhở nhơ trước pháp luật. Vậy thôi! Không có sự thờ ơ nào mà không trả giá cả.
Nhờ dịch vụ chạy án trọn gói, kẻ dâm ô thành vô tội
FB Đỗ Ngà 22-3-2019 - Năm 2001, biên tập viên Kiều Trinh được VTV cử sang Thụy Điển công tác, ngày 11/02/2001 cô vào siêu thị ở thành phố Kalmar lấy hàng nhưng “quên” trả tiền số hàng trị giá chỉ có 400 đô. Thế là cô ả bị tạm giam. Ông bố cô – Vũ Văn Hiến lúc đó là tổng giám đốc đài Truyền Hình Việt Nam chạy cho cô giấy chứng nhận tâm thần và thế là được phía Thụy Điển thả và trục xuất cô về nước.
Năm 2006, cũng là Kiều Trinh, lúc này được cử sang Anh Quốc công tác, không biết sao “bệnh ngứa tay” tái phát, và cô nàng lại cuỗm một máy ảnh kỹ thuật số và cũng bị cảnh sát Hoàng Gia Anh mời về đồn. Và lần này cha cô cũng ra tay, cũng giấy chứng nhận tâm thần để cô thoát tội và bị trục xuất về Việt Nam. Đây chính là hành động dùng chứng cứ ngụy tạo của những thằng bác sỹ biến chất để biến có tội thành vô tội. Kẻ chứng nhận gian hung thủ mắc bệnh thâm thần cùng với quan chức nhà nước tạo thành một liên minh ma quỷ để bảo đảm hung thủ thoát tội.

TUYÊN BỐ VỀ DỰ ÁN ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC-NAM

TUYÊN BỐ VỀ DỰ ÁN ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC - NAM
20-3-2019 Dù Tập đoàn của Trung Quốc có đề xuất ứng vốn trước làm toàn bộ tuyến đường Bắc – Nam phía Đông nhưng sau này, chúng ta vẫn phải trả lại họ tiền và tiền đó từ thuế của nhân dân. Trong khi các bài học về dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh hay các dự án do nhà thầu Trung Quốc thực hiện vẫn còn đó. Chúng tôi – các cá nhân các tổ chức xã hội dân sự – yêu cầu: Tổ chức ngay việc lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân, các chuyên gia VN trong và ngoài nước, tham vấn các nhà thầu Mỹ, Pháp, Nhật Bản… tìm phương án tối ưu cho dự án Đường cao tốc Bắc-Nam. Loại bỏ dứt khoát nhà thầu TQ, không vay vốn và nhận đầu tư từ TQ. 

TUYÊN BỐ VỀ DỰ ÁN ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC- NAM
1. Sự việc:
Bộ Giao thông vận tải VN đã làm việc với Cty Thái Bình Dương (TQ) về việc Cty này ngỏ ý muốn làm Đường cao tốc Bắc- Nam bằng vốn vay từ Trung Quốc (TQ).
2. Xét rằng:
Đường cao tốc Bắc- Nam chạy dọc mặt phía Đông nước VN là dự án chiến lược, không chỉ góp phần phát triển kinh tế mà còn liên quan chặt chẽ với an ninh quốc phòng, liên quan phòng thủ Biển Đông.

Đôi điều về BOT BẨN: Cần đấu tranh bằng pháp lý

Mình thích đoạn này: "Có một biện pháp đấu tranh cần thiết và văn minh để giải quyết dứt điểm vấn nạn BOT bẩn bằng con đường pháp lý thì chưa thấy người dân bị xâm phạm quyền và lợi hợp pháp nào thực hiện".
ĐÔI ĐIỀU VỀ BOT BẨN 
FB Ls Nguyễn Anh Vân 
Thời gian gần đây một số trạm thu phí BOT như Cai Lậy, Bắc Thăng Long – Nội Bài, Tam Nông … do Bộ giao thông vận tải (BGTVT) là chủ thể hợp đồng đã bị người dân và dư luận trên khắp cả nước lên án, phản đối kịch liệt.
Những trạm thu phí này bị dư luận và người dân đặt cho cái tên là BOT bẩn. Lý do bị gọi là BOT bẩn có lẽ là vì đường làm một nơi, trạm thu phí (trước là thu giá) đặt một nẻo nên người dân không đi qua BOT vẫn phải móc hầu bao trả phí một cách vô lý trong nhiều năm trời. Một lý do khác nữa có lẽ dư luận nghi ngờ dạng BOT kiểu này có dấu hiệu tham nhũng hoặc lợi ích nhóm. 
Thủ phạm chính của BOT bẩn là BGTVT, vì khi thương lượng và ký kết việc đặt trạm thu phí với các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT, những người được giao thẩm quyền đã bất chấp quy định pháp luật để cho phép đặt trạm thu phí sai chỗ. Còn doanh nghiệp BOT chỉ là những kẻ đồng lõa vì lòng tham vô đáy của họ.
Lãnh đạo BGTVT cũng đã thừa nhận việc đặt một số trạm thu phí BOT sai vị trí. Nhưng thay vì sửa sai là di dời trạm vào đúng chỗ thì họ lại nại ra đủ các lý do để biện bạch cho những quyết định trái luật của mình như do lịch sử để lại hoặc việc di dời gây tốn kém … và tiếp tục dung dưỡng cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT móc túi người dân.

Những Đại đế thời hiện đại: Nguyễn Tấn Dũng

Những Đại đế thời hiện đại: từ V.Putin đến Nguyễn Tấn Dũng
Gần đây, một trang báo chính thống trong nước đặt câu hỏi về “sâu chúa” trong phi vụ mất trắng 500 triệu USD khi đầu tư sang Venezuela, và nhiều người nhìn thấy được hình ảnh ông Nguyễn Tấn Dũng sau đó. Nhưng ông Dũng, dù là “sâu chúa”, “bạo chúa”, “đại đế” hay “kẻ độc tài”, thì ông ta cũng là sản phẩm của chính nền chính trị Việt Nam, của Bộ Chính trị, và một nhà nước chuyên chính quyền lực. Cơ chế không thay đổi triệt để, thì không có Dũng này thì sẽ có Dũng khác lên thay, và tiếp tục đốt tài nguyên quốc gia, tiềm lực dân tộc để giữ quyền lực. Chính nó trở thành sự nhắc nhở toàn diện nhất, cảnh giác nhất đối với các hiện tượng mong muốn “hóa dân chủ” chỉ sau 1 đêm, với 1 cá nhân. Bởi dân chủ sẽ không phải là chỗ kẻ độc tài còn đứng vững, dù hắn ta có nói hay đến mức độ nào, và ví dụ về nước Nga hậu Xô Viết trở thành một bài học đắt giá cho sự thiếu cảnh giác đó. Dân chủ hóa luôn là tiến trình dài, và phải từ dưới lên...
Putin - Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội năm 2013 
Nếu có một ví dụ tồi tệ về nhân quyền thì Nga xứng đáng được gọi tên. Nếu có một ví dụ tồi tệ về chuyển biến thể chế từ cộng sản sang tư bản nhưng bản chất vẫn giữ nguyên thì Nga cũng xứng đáng được gọi tên. Bằng những thủ thuật lách Hiến pháp, Nga thời V.Putin vẫn là một nhà nước độc tài, nhưng thay vì là “vua tập thể”, V.Putin trở thành “đại đế”. Và bản chất của nước Nga thời hiện đại là một nước dân chủ giả tạo. Quốc hội Nga dưới sự giật dây của V.Putin tiếp tục siết chặt quyền dân sự và chính trị của nước này, gần đây nhất là thông qua thông qua luật trừng phạt xúc phạm nhà nước.

Vụ Lê Thanh Hải "vào lò": Đôi lời với Cục Báo chí

Dư luận cả nước đang mong chờ Ban Chỉ đạo Phòng Chống tham nhũng Trung ương và các cơ quan tố tụng sớm tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Lê Thanh Hải (Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM) và ông Lê Hoàng Quân (Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM). Việc đưa hai cựu quan chức này “vào lò” chính là quyết sách hợp lòng dân. Tất cả các quan chức gây ra sai phạm nghiêm trọng đều phải trả giá bằng vận mệnh của chính mình.
Đôi lời với Cục Báo chí, Bộ Thông tin – Truyền thông
Nhiều cấp dưới bị bắt giam và kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân “vào lò”?
Nguyễn Đăng Quang 21-3-2019 - Ngày mai 22/3, tròn 1 tháng báo điện tử “Người Tiêu Dùng” (NTD) bị Cục Báo chí Bộ Thông tin -Truyền thông xử phạt, buộc đình bản 3 tháng và phải nộp 65 triệu tiền mặt về một hành vi mà Cục này cho là “vi phạm trong lĩnh vực hoạt động báo chí, xuất bản” vì đã đăng một bài nhạy cảm với nhan đề “Nhiều cấp dưới bị bắt giam và kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân ‘vào lò’?” của 2 tác giả Thiện Hiếu và Minh Nguyễn.

Người viết bài này không phải là nhà báo, cũng không phải luật gia, chỉ là một công chức bình thường đã nghỉ hưu, không thể đồng tình với quyết định xử phạt của Cục Báo chí, Bộ Thông tin-Truyền thông. Cá nhân người viết cho rằng quý Cục phạt báo NTD với hình thức nặng như vậy là một quyết định rất vô lý, thiếu sức thuyết phục, ấy là chưa nói đến căn cứ pháp lý cho việc xử phạt này là rất yếu! Xin hỏi trong vụ phạt vạ này, xin hỏi thật, quý Cục có chịu sức ép của ai không?

ĐẤT NƯỚC MÌNH (Kính tặng CTN)

ĐẤT NƯỚC MÌNH
(Kính tặng CTN)
Đất nước mình tuyệt diệu lắm phải không ?
Dải đất nhỏ xinh nhưng thành đồng vĩ đại. 
Bao đế quốc phải cúi đầu kinh hãi 
Rạng rỡ non sông sống mãi ngàn năm. 
Đất nước này bao đau khổ hờn căm, 
Hàng thế kỷ bị ngoại xâm giày xéo. 
Lòng trung dũng cùng nhau khôn khéo 
Ca khúc khải hoàn ... để nghèo khó lùi xa.

Thứ Năm, 21 tháng 3, 2019

Trung Quốc siêu hạng chứ không như mình nghĩ!

Trung Quốc không như mình nghĩ!
Sau một thời gian lang thang TQ. Tự thấy mình xưa giờ tưởng tượng bậy bạ sai lầm về TQ vì nghe người này nói người kia đồn quá nè. Thấy mình hồn nhiên dễ tin người! Ngoại trừ việc TQ nó muốn giành lấy Hoàng Sa- Trường Sa hay những diễn biến chính trị khác mà bản thân không biết. Thì có những cái mình tận mắt thấy và phục họ sát đất luôn! Nói chung có ghét có thương thì cũng nên xách đít qua lén lén học hỏi họ cái hay cái tốt để về mình vận dụng. Dùng ngồi đó rồi đọc rồi nghe rồi khinh khi!

Tác giả Long Châu
1. Công trình TQ làm không tốt: thử coi vạn lý trường thành. Các trấn cổ. Đường cao tốc. Điện ngầm. Đường sắt. Đô thị cao tầng trên núi. Tàu siêu tốc...hệ thống giao thông công cộng.. quỳ sát đất bái phục nè. Có xấu là mình tự rước đồ thầu rẻ về!
2. TQ ô nhiễm: có thể trước đây họ cũng hy sinh để phát triển. Nhưng giờ đã khôi phục cực kỳ tốt. Cây xanh tăng . Không có xe máy xăng mà xài điện. Tăng cường xe đạp. Xử lý tái chế rác 70-80%. Đường phố cực sạch!

Junin 2 sẽ thành án lớn với 'Mạnh Mượt'?

Junin 2 sẽ thành án lớn với 'Mạnh Mượt'?
Trong lúc hầu hết ý kiến của giới ‘phe cánh chính trị’ và cả những cây bút độc lập đều nhất trí về khả năng cao là ‘Mạnh Mượt’ (tức Nông Đức Mạnh) phải chịu một phần trách nhiệm trong vụ đốt tiền Junin 2, khía cạnh tiếp theo được tranh luận ngày càng căng thẳng là liệu ‘Anh Ba X’ (tức Nguyễn Tấn Dũng) với tư cách là thủ tướng và là người cầm chịch cao nhất về dự án này khi đó có phải chịu trách nhiệm hay không, và có phải là cái đích cuối cùng và quan yếu nhất mà nhiều khả năng Junin 2 đang được đẩy thành một vụ án nhắm tới hay không; và liệu Nguyễn Phú Trọng - dù chỉ phụ trách một cơ quan bị xem là ‘bù nhìn’ khi đó - có phải chịu trách nhiệm gì không khi ông ta chẳng có được một phản ứng nào ra hồn khi Quốc hội bị PVN và Chính phủ qua mặt một cách không thương xót như thế.
Phát pháo lệnh ‘đánh’ vụ Junin 2 - theo truyền thống - vẫn được bắn ra bởi Thanh Niên - tờ báo mà vào tháng 3 năm 2017 đã phát pháo hiệu về ‘đánh’ vụ Đinh La Thăng và cho tới nay đã hoàn thành những chuẩn mực của một tờ báo ‘thân đảng’.

Tăng giá điện 'có thể tác động mọi mặt đời sống'

Tăng giá điện 'có thể tác động mọi mặt đời sống'
Việc Việt Nam lại vừa tăng giá điện gây nhiều lo ngại về ảnh hưởng tới đời sống người dân và doanh nghiệp. Bộ Công thương vừa công bố tăng giá điện lên 8,36%, đẩy giá lên 1.850 đồng một kWh (chưa gồm thuế VAT), so với 1.720 đồng trước đây. Tập đoàn Điên lực Việt Nam (EVN) dự kiến thu thêm hơn 20.000 tỷ đồng từ việc tăng giá điện 8,36% từ ngày 20/3, theo Vietnamnet. Tuy nhiên, số tiền này phải dùng để trả cho khoản 21.000 tỷ đồng mà EVN nợ các đối tác cung cấp khí, than, điện từ 2 năm trước.
Bản quyền hình ảnhLINH PHAM
Reuters bình luận rằng việc tăng giá điện có thể gây áp lực lên lạm phát, nhưng cũng có thể giúp thúc đẩy đầu tư tư nhân để phát triển thêm các nhà máy điện tại Việt Nam. Việt Nam phải vật lộn để phát triển ngành công nghiệp năng lượng do thiếu vốn nhà nước. Tiềm năng thủy điện của Việt Nam gần như đã được khai thác triệt để, trữ lượng dầu khí đang cạn kiệt. Những năm vừa qua, Việt Nam từ một nhà xuất khẩu than đã chuyển sang thành nhập khẩu than.

Thủy kể việc bị CA bắt tại BOT Bắc TL-NB hôm 15/3

Nhân chứng kể việc bị bắt giữ tại BOT Bắc Thăng Long hôm 15/3
Trong nhiều ngày qua, BOT Bắc Thăng Long trở tâm điểm nóng của dư luận xã hội, nhất là vụ bắt giữ 5 người phản đối trả phí khi qua trạm vào thứ Sáu 15/3. Trong khi chính quyền địa phương phủ nhận việc bắt giữ tài xế lái xe và phá xe, một nhân chứng vừa xác nhận với BBC rằng đích thân đã bị lực lượng chức năng cậy xe, lôi kéo người và giam giữ suốt 30 tiếng đồng hồ. Trả lời phóng viên BBC tại Bangkok, chị Trần Thị Thu Thủy, 36 tuổi, cho biết chị có bằng chứng chứng minh việc mình và 4 người khác đã bị bắt giữ trái luật vào ngày 15/3.

Chị Trần Thị Thu Thủy
Bị lôi xềnh xệch, giam giữ
Chị Thủy, một người kinh doanh xuất nhập khẩu, sinh sống tại khu vực Kim Mã cho biết chị thường xuyên phải đi qua BOT Bắc Thăng Long để đăng ký thủ tục hải quan cho hàng hóa ở sân bay Nội Bài.
Chị bắt đầu quan tâm đến vấn đề BOT từ tháng 8/2018 và tham gia nhóm Phản đối BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài (BTL-NB).
Hôm 15/3, sau khi thấy hàng loạt hình ảnh, video chia sẻ trên Facebook về việc hàng trăm lực lượng vũ trang, công an, quân đội vây quanh BOT Bắc Thăng Long để chủ đầu tư hạ barie thu phí sau hơn 3 tháng xả trạm, chị quyết định cùng hai người bạn và hai lái xe đến BOT.

Nhà Hàng/Nhà Nước Cướp & BOT Cướp

Câu này hay, đúng với người Việt: "Khi đã bị (Nhà nước) dồn vào cảnh bần cùng thì dân tộc nào cũng có thể trở nên đạo tặc". Khi nhà nước đã mặt dầy mày dạn chống lưng cho thế lực đen để thiết lập “những cái BOT vô lý từ vị trí đến giá cả và thời hạn, chặn dân mãi lộ một cách công khai” như thế thì nhà hàng ngại gì mà không trấn lột khách du lịch đến từ nước ngoài? Đám tài xế taxi, xích lô, bán hàng rong, đánh giầy… cũng chả dại gì mà không nhẩy vô kiếm (thêm) chút cháo?
Nhà Hàng/Nhà Nước & Nhà BOT
BOT ĐẶT SAI VỊ TRÍ LÀ ĂN CƯỚP - FB Nho Vu
Tưởng Năng Tiến – Blogger Pham Doan Trang báo động: Từ việc đổ cho đảng Việt Tân tổ chức hoạt động đếm xe ở BOT Ninh Lộc, đến việc hành hung lái xe Hà Văn Nam và sáng nay (05/3/2019) là bắt giữ anh Nam với tội danh ngụy tạo ‘gây rối trật tự công cộng’, công an đang cho thấy một số thực trạng nguy hiểm: Sự hợp tác chặt chẽ, sâu rộng giữa chính quyền và nhóm lợi ích (tư bản đỏ). Công an, viện kiểm sát, tòa án, báo chí sẵn sàng trở thành lính đánh thuê cho phe nhóm nào có tiền… Cuộc chiến chống BOT bẩn, chống nhóm lợi ích đỏ hẳn sẽ phải kéo dài.”
Tôi tạt ngang qua Kuala Lumpur đôi ba lần. Lần nào cũng ngụ ở Phố Tầu vì giá nhà trọ rẻ, lại cạnh bến xe, rất tiện cho việc đi lại và ăn uống. Gần cuối con đường lớn có tiệm Nam Heong Chicken Rice Chinatown, khai trương từ năm 1938, khách khứa lúc nào cũng ra/vào tấp nập. “Chắc ngon, ngon chắc.” Tôi tưởng vậy. Thiệt là Tưởng Tầm Bậy. Cũng tạm được thôi, chớ thua cơm gà Hải Nam (San Jose) hay Nam An và Tasty Garden (Westminster) ở California xa lắc. Chỉ được cái là tiền bạc rất nhẹ nhàng: mỗi phần ăn chỉ cỡ 3 Mỹ Kim thôi là no chết mẹ luôn!

BỆNH CHÙM BAO thời Phùng Xuân Nhạ

BỆNH CHÙM BAO
FB Chu Mộng Long - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa lên diễn đàn yêu cầu thanh niên "tránh tuyên truyền giáo dục không trong sáng". Nghĩa là những tiêu cực trong giáo dục cần được giấu kín, ủ kín? Lời khuyên của ông bất giác làm tôi nhớ đến "bệnh chùm bao" mà dân quê tôi hay dùng. Nó là bệnh ghẻ bị ủ dòi có từ thời thực dân và phát triển mạnh trong thời Việt Minh rồi tái phát trong những năm hợp tác xã.
Một lần rời chiến trường Tây Nam về phép, tôi mang về cho ba tôi một miếng cao khỉ. Ngâm rượu xong, tôi bảo ba uống đi, có thể chữa được bệnh khớp kinh niên cho ông. Ba tôi vừa ngửi đã lộn mửa và hỏi tôi: "Mày cho tao uống nước chùm bao à?" Tôi hiểu ông muốn nói đến mùi ghẻ lở ủ dòi mà bọn trẻ con chúng tôi thời hợp tác xã từng mắc phải. Lần đầu tiên tôi hỏi: "Tại sao gọi là chùm bao?" Có lẽ ba cũng không hiểu nên nói đại: "Chùm bao là chào bum, là hé lô bum bum đấy!". Mẹ tôi nguýt ba tôi và bảo tôi: "Đừng nghe ông ấy. Bọn Mỹ mất nết thường hay dùng câu tục tĩu ấy". Ba tôi cãi: "Chùm bao là vui mừng bao che sự thối tha, không đúng sao?".

Hãy cháy lên cùng Nguyễn Trần Công, Hà Văn Nam...

"Còn cái đám tài xế gan chuột kia. Mặc dù biết rõ mình bị trấn lột phi pháp công khai. Vẫn ngoan ngoãn móc tiền. Khi nhìn thấy công an, côn đồ đông như quân nguyên là mặt xanh như đít nhái, không dám mở miệng thắc mắc một câu". Hy vọng theo thời gian, nhận thức của các lái xe và nhân dân tăng lên và họ can đảm hơn, thì tình hình sẽ thay đổi. Tấm gương đồng bào xã Đồng Tâm ở Hà Nội vừa mới đó. Khi cả xã đoàn kết đấu tranh bảo vệ đất, giới cầm quyền dù có điều hàng nghìn kiêu binh hãn tướng tới khủng bố, đe dọa, thậm chí đã đánh gẫy chân cụ thủ lĩnh 80 tuổi và bắt một số thanh niên, nhưng cuối cùng đã phải lùi bước.
Bóc phốt
FB Nguyễn Hậu 21-3-2019 - Đám kiêu binh này là do bọn doanh nghiệp ma cô thuê về chỉ trưng ra với ý đồ làm cảnh, hù ma nhát quỷ người yếu bóng vía mà thôi. Huệ Như, Nguyễn Trần Công, Hà Văn Nam, Huỳnh Long, Trần Liên… là vài ví dụ. Họ xông pha vào đám kiêu binh như trốn không người mặc dù họ chỉ là phụ nữ, vì họ mang tâm thế của bên chính nghĩa, của lẽ phải, của quyền lợi hợp pháp được hiến pháp bảo vệ, được toàn dân quan sát và ủng hộ. Thì chúng dù có liều lĩnh cỡ nào cũng không dám dùng lực lượng này để trấn áp họ giữa hàng trăm, hàng ngàn con mắt và camera. Chúng chỉ đứng đó với mục đích nhát ma đám tài xế qua trạm mà thôi. Hãy tự mình trưởng thành & làm theo Huệ Như , Nguyễn Trần Công, Hà Văn Nam, Huỳnh Long, Trần Liên, … ĐỪNG SỢ VỚ VẨN, hãy tự đứng vững bằng đôi chân mình chứ đừng trông chờ vào họ. Hãy cháy lên cùng họ đi.
Trong hình ảnh có thể có: Nguyễn Trần Công, đang cười, đang đứng, núi, trẻ em, ngoài trời, nước và thiên nhiên
Sau nhiều năm quan sát tình hình chính sự diễn ra trên đất nước Vina có hình con lãi (giun, sán, lãi). Bản mỗ tôi đã nhìn ra được những mưu hèn kế bẩn của bọn tà quyền cai trị để trấn áp dân như sau. Tôi tạm nêu ra 2 chiêu kế điền hình mà chúng thường xuyên áp dụng:

Sao Đinh La Thăng không được Ba X đối xử tử tế ?

Trong bài này nhà báo HHV mong muốn Ba Dũng "nhận cái sai thuộc về mình để bảo vệ cấp dưới, mới là bậc trượng phu được mọi người nể trọng!". Tôi e rằng mong muốn này quá viển vông vì bản chất của Dũng là lưu manh và ngang ngược. Nguyên tắc cư xử của ông ta giống y chang Tào Tháo: 'Thà ta phụ thiên hạ chứ không để thiên hạ phụ ta'; "nhận sai chẳng khác nào nói mình nhu nhược"; 'biết sai thì tự sửa sai, nhưng không bao giờ được nhận mình sai'... Mặt khác Dũng cũng biết tội của mình như trời biển, lớn gấp vạn lần Thăng; do đó ngày nghỉ hưu đã cầu xin nhân dân tha tội để được sống làm người tử tế. Giờ bảo Dũng nhận sai để dân có cơ hội lôi ra đấu tố, thì ngang bằng khuyên Dũng nên tự sát.
Ông Đinh La Thăng sao không được “người tử tế” đối xử tử tế!
FB Hoàng Hải Vân 20-3-2019 - Một số cựu quan chức công an thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang ráo riết mở chiến dịch biện bạch cho việc vung tiền qua cửa sổ này để chạy tội cho những kẻ chủ mưu. Tôi không biết cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có biết chiến dịch này không, nếu biết thì ông nên có ý kiến chấm dứt chiến dịch đi để toàn tâm toàn ý làm một người tử tế. Muốn làm người tử tế thì trước hết cái gì mình làm sai phải thành khẩn nhận sai. Tôi không nghĩ làm đến Thủ tướng thì cái gì cũng làm đúng. Chỉ đạo cấp dưới làm sai mà nhận cái sai thuộc về mình để bảo vệ cấp dưới, mới là bậc trượng phu được mọi người nể trọng!
Image result for Đinh La Thăng  Ba Dũng
Trong hai phiên tòa xử ông Đinh La Thăng, vụ thứ nhất liên quan đến Trịnh Xuân Thanh tôi không có ý kiến. Vụ thứ hai, liên quan đến Hà Văn Thắm, tôi đã đề cập trong bài “Cần công bằng với ông Đinh La Thăng – nói leo qua ngân hàng 0 đồng” (*). Giờ nếu phải viết lại thì quan điểm của tôi vẫn không thay đổi. Cơ quan điều tra và công tố không hề chỉ ra được dấu hiệu tham nhũng của ông, nhưng mức án được tuyên là quá nặng. Đồng thời có dấu hiệu lọt người lọt tội, vì việc đầu tư vào Oceanbank ông Thăng không tự tiện mà có sự đồng ý của Chính phủ do ông Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng.

Phẫn nộ về tấn công ‘hôn ẩu’ bị phạt 200.000 đồng

Công chúng phẫn nộ về hành động tấn công ‘hôn ẩu’ chỉ bị phạt 200.000 đồng
19/03/2019 - Đông đảo người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam bày tỏ “thất vọng”, “tức giận” khi nghe tin người đàn ông khống chế và hôn một cô gái trong thang máy chung cư chỉ bị phạt 200.000 đồng (chưa đến 10 đô la Mỹ). Một nữ chuyên gia về giới nói với VOA rằng mức phạt như vậy là “quá tệ” và đã đến lúc pháp luật “cần phải thay đổi”. Nữ sinh V phát biểu rằng cô "rất thất vọng” và “không đồng tình về mức phạt", theo các bản tin của VNExpress và Việt Nam Mới. Cô nói: "Tôi không nghĩ anh ta bị xử phạt nhẹ nhàng như vậy. Chẳng nhẽ chỉ cần bỏ ra 200.000 đồng thì ra đường muốn làm gì ai cũng được sao? Đến giờ này tôi không biết nói gì thêm…”
Hình ảnh ghi lại ông Đỗ Mạnh Hùng khống 
chế một nữ sinh để hôn, 4/3/2019
Các bản tin trên báo chí Việt Nam cho hay công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, ngày 18/3 ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với ông Đỗ Mạnh Hùng vì có hành vi “sàm sỡ, hôn” một nữ sinh viên 20 tuổi trong thang máy của một tòa nhà chung cư. Vụ việc do người đàn ông 37 tuổi gây ra vào tối hôm 4/3, làm nữ sinh viên “hoảng loạn”, theo lời tường thuật của nhiều tờ báo. Theo tìm hiểu của VOA, ngay sau khi bị tấn công, nữ sinh viên có tên được viết tắt là P.H.V trình báo công an, song vụ việc có nguy cơ bị ỉm đi nếu không có nhiều người sử dụng mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh về vụ việc qua mạng.

Cụ bà Hà Nội viết thư cho TT Trump lên án CNXH

Cụ bà 72 tuổi ở Hà Nội viết thư cho TT Trump lên án tội ác CNXH
19/03/2019 - Một cụ bà 72 tuổi ở Hà Nội vừa gửi thư ngỏ cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, bày tỏ lo ngại về tội ác của Chủ nghĩa Xã hội (CNXH) và kêu gọi người đứng đầu Tòa Bạch Ốc thực thi nghiêm khắc Đạo luật Magnitsky để trừng phạt các quan chức chính phủ vi phạm nhân quyền. Bà Phạm Thị Qúy, một cán bộ về hưu và hiện là một blogger chuyên lên tiếng về các vấn đề chính trị-xã hội ở trong nước, nói với VOA về bức thư bằng tiếng Việt và tiếng Anh mà bà vừa gửi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Tôi viết thư cho ông Trump đề cập đến hai vấn đề mà ông ấy đã nói: tình hình đất nước Venuezuela và Đạo luật Magnistky. Tôi trình bày rằng đất nước của chúng tôi bị mất nhân quyền, việc hành xử sai luật của các quan chức, nạn cường quyền... Tôi đã gửi thư theo email, trên Facebook và Twitter của ông.”
Bà Phạm Thị Qúy. Photo Facebook Quy Pham.
Bà Phạm Thị Qúy nói bà đã ngưỡng mộ ông Trump từ rất lâu và bà đã viết bức thư này vào dịp nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đến thủ đô Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.
Các phụ nữ bị công an Hải Phòng ngăn không cho ra đường chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hà Nội dự thượng đĩnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un hôm 26/2. (Facebook Van Le)

Bắt Hà Văn Nam là tát vào mặt nhân dân...

Đoạn này hay: "Vụ bắt giữ Hà Văn Nam cho thấy sự tùy tiện và coi thường luật pháp của người thi hành công vụ đã đến mức báo động. Hà Văn Nam hoàn toàn không có một hành động quá đáng nào khi đứng lên cùng bạn bè chống lại cái phi lý của các BOT bẩn. Bắt Nam là bắt công lý phải thần phục sức mạnh của các nhóm lợi ích. Bắt Nam là vỗ vào mặt nhân dân những cái tát mà trước đây một thế kỷ người Pháp đã từng làm và từng bị trừng phạt. BOT bẩn sẽ không bao giờ giải quyết được bằng sức mạnh vũ lực bởi sức mạnh của người dân đang âm ỉ dưới những tờ biên lai thu phí mà họ cắn răng trả hàng ngày khi đi ngang qua. Khi nào đồng tiền của họ còn bị bóc lột một cách công khai và hợp pháp thì ngày ấy họ vẫn còn đấu tranh dưới nhiều hình thức khác nhau. Sức sáng tạo của người dân đã nuôi sống người Cộng sản từ hơn 7 thập niên trước thì cũng chính sức sáng tạo ấy sẽ trừng phạt những ai đang dẫm lên mồ hôi của họ đang nhỏ xuống trên đất nước này".
BOT bẩn được bảo vệ vì ai?
20/03/2019 Mặc Lâm - Vậy là nhà nước chính thức bắt tay vào việc đối phó với những người chống BOT bẩn. Sáng ngày 15 tháng 3 hàng trăm nhân viên thuộc nhiều lực lượng đã đổ bộ xuống Trạm thu phí Thăng Long-Nội Bài nhằm “ổn định” tình hình an ninh trật tự mà thực chất là đối phó với giới tài xế không chịu chấp hành nộp tiền lệ phí thu quá mức quy định. Người muốn qua trạm phải trả phí nếu không chấp hành lập tức bị xe cẩu đi còn người thì bị bắt giữ. Theo hình ảnh ghi nhận được từ các trang mạng xã hội có ít nhất 5 người bị bắt và 3 xe đã bị cẩu đi. Lực lượng giữ trật tự tại đây hùng hậu vượt quá yêu cầu khi các loại xe như cứu hỏa, cứu thương, xe cẩu, xe của CSGT… cùng xuất hiện cho thấy quyết tâm bảo vệ các BOT bẩn của chính quyền.
Chuyện xảy ra ở BOT An Sương - An Lạc: Dân phòng sừng sộ và văng tục với những người không mua vé khi qua trạm này. (Hình: Trích từ video www.youtube.com/watch?v=UvWxG0JQ43g)

Little Saigon: Ko nhà, thất nghiệp vì… ko chỗ tắm

Little Saigon: Một phụ nữ gốc Việt không nhà, thất nghiệp vì… không có chỗ tắm
20-3-19 Ngọc Lan/Người Việt - WESTMINSTER, California (NV) – “Muốn điền đơn đi làm thì họ yêu cầu mình phải có địa chỉ, có số phone, mà tôi không có tiền để mướn nhà, không đủ điều kiện để xin “phone free” của chính phủ thì làm sao đây? Lúc còn đi làm chủ yêu cầu mình phải tắm giặt sạch sẽ, mà chỉ có ở Santa Ana mới có chỗ cho tắm, tôi đâu có tiền để đổ xăng chạy đi chạy về, mà đậu xe luôn ở đó cũng đâu ai cho. Mình không tắm giặt thì họ không cho mình đi làm nữa, thì thành thất nghiệp…” Người phụ nữ ngoài 55 tuổi dường như được dịp nói không ngừng nghỉ về những bức bối mà chị dồn nén trong lòng hơn 5 tháng qua, kể từ lúc thất nghiệp, ngay khi nghe có người hỏi về hoàn cảnh của mình.

Chị Ngọc Nguyễn: Ước muốn có chỗ tắm, ngủ 
và 
xin được việc làm cho người trên 55 tuổi.
Chị tên Ngọc Nguyễn, sang Mỹ từ năm 1996, “đi làm hãng suốt từ đó giờ, khi thì lương tối thiểu, khi thì có chỗ trả cao hơn, cứ hãng này hết việc thì mình lại nhảy hãng khác.” Hãng cuối cùng chị làm trước khi thất nghiệp là một hãng chuyên về lắp ráp dụng cụ y tế. “Tôi xin vô làm chỗ đó là cuối Tháng Năm, 2018, làm được đến Tháng Chín thì nghỉ. Lúc đó làm $12-$13/giờ, mỗi tháng được cỡ $2,000, trừ thuế rồi còn chừng $1,600-$1,700.”

15 năm Nghị quyết 36: Vết thương dân tộc chưa lành !!!

Hoà giải và hòa hợp dân tộc là vấn đề quan trọng bậc nhất của dân tộc VN. Chỉ có hòa giải và hòa hợp mới tạo được sự đồng thuận, đoàn kết và sức mạnh của dân tộc. Tiếc thay đã 44 năm trôi qua, gần như chưa có nhiều thay đổi cơ bản. Người Việt trong nước và ngoài nước gặp nhau vẫn trò chuyện xã giao, trong thâm tâm không ai tin ai. Thậm chí giữa người Việt trong nước với nhau và giữa người Việt ngoài nước với nhau cũng không ai tin ai. Thế nên mới có câu cả dân tộc toàn người nói láo, cần có 1 ngày 1/4 hàng năm là ngày dân tộc Việt Nam tập nói thật. Nhiều người cho rằng một trong những nguyên nhân chính là một bộ phận lãnh đạo cao cấp trong suốt 44 năm qua vẫn tự coi mình là người chiến thẳng, không thực tâm hoà giải hoà hợp dân tộc vì coi tất cả những người thuộc chế độ Việt Nam Cộng Hoà là phản động, mà không thấy được nhân dân ta chỉ là nạn nhân trong mưu đồ của các nước lớn. Tuy nhiên, theo tôi, nguyên nhân sâu xa chính là tư tưởng chia để trị. Để độc tài, nắm quyền tuyệt đối, thì phải chia để trị và dùng người này trị người kia... Tôi vẫn nhớ mãi câu được Hoàng đế Trung Quốc Chu Nguyên Chương nói trong bộ phim truyền hình cùng tên: Quan văn tài mấy trẫm cũng không sợ; Quan võ dũng mấy trẫm cũng không sợ; Trẫm chỉ sợ Quan văn và Quan võ câu kết, thân thiết với nhau.
15 năm Một Nghị Quyết- Vết thương dân tộc vẫn chưa lành !!!
FB Nguyễn Đình Bin, 19-3-19 - Còn một tuần nữa là đến 26-3, kỷ niệm 15 năm ra đời Nghị quyết 36 NQ/TW, nghị quyết công khai đầu tiên của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam về công tác với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Khi nhận nhiệm vụ Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài đầu năm 2000 tôi có một mong muốn cháy bỏng là làm sao để hàn gắn được vết thương dân tộc, sau một phần tư thế kỷ, vẫn còn rỉ máu? Tôi suy nghĩ nung nấu và định ra một số việc tôi cho là then chốt, trong đó quan trọng nhất, quyết định nhất là phải có một nghị quyết công khai của cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng nói rõ quan điểm, đường lối đổi mới, quang minh chính đại về lĩnh vực công tác này, để thống nhất nhận thức trong toàn Đảng, toàn dân, ở cả trong và ngoài nước, và cho cả thế giới đều biết. Thế là tôi bắt tay vào việc. 
Image result for Nguyễn Đình Bin
Từ khi trực tiếp nêu ra ý tưởng rồi chủ trì và trực tiếp soạn thảo không ít đoạn, kiên trì thuyết phục để đạt được sự đồng tình, nhất trí từ cán bộ dưới quyền đến các Ban, Bộ, ngành hữu quan và kiên trì theo đuổi, thúc đẩy suốt 4 năm ròng rã, cuối cùng văn kiện lịch sử này đã được ban hành. Cùng với Nghị quyết 36 NQ/TW tôi cũng đạt được- quả thực cũng với không ít lao tâm, khổ tứ- một số trong các mục tiêu khác đã định ra như thành lập Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, lập Quỹ hỗ trợ cộng đồng, cho phép thân nhân vào thắp hương, tôn tạo mồ mả các sỹ quan, binh sỹ quân đội Sài Gòn tại nghĩa trang Bình Dương, trực tiếp kiến nghị với Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Khoan, phụ trách đối ngoại khi đó, rồi tiến hành gặp gỡ và mời Nguyễn Cao Kỳ , một số nhân vật coi là chống đối khác về nước…

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2019

(2) Sự thật về dự án Junin 2: “tiền hoa hồng”

Sự thật về dự án Junin 2 của PVN
Về “tiền hoa hồng” ở dự án Junin 2, cần phải hiểu thế nào?
FB Nguyễn Như Phong - Tôi cũng định để ngày mai sẽ đưa kỳ cuối cùng về dự án Juni 2… Bởi lẽ đưa dồn dập, bài lại dài, sợ bạn đọc “ khó theo dõi”. Nhưng thấy trên một tờ báo lại vẫn có người cao giọng phán rằng “ đó là thủ thuật để tránh ngưỡng phải trình dự án ra Quốc hội xem xét. Đồng thời, nó cho thấy sự thiếu minh bạch của dự án này”… Mà kỳ lạ , vị này cũng là quan chức có cỡ ( dĩ nhiên là đã hưu), vậy mà không chịu tìm hiểu, không chịu xem xét thấu đáo, cứ phán lung tung.
Cũng thời gian qua, nhiều tờ báo và cả trên mạng xã hội đã nói về việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chi “tiền thưởng” cho PDVSA là một khoản tiền “đầy sự mờ ám”. Và họ cho rằng dầu chưa khai thác lên mà đã chi tiền thưởng là điều vô lý; rồi thậm chí khẳng định rằng “có sự khuất tất gì ở đây”. Chính vì thế, mà thấy cần phải giải thích luôn về cái gọi là “ Tiền hoa hồng” này.

(1) Sự thật về dự án Junin 2: Tại sao có dự án ?

Sự thật về dự án Junin 2 của PVN
FB Nguyễn Như Phong - Các bài viết hiện nay tập trung vào những vấn đề gì? Thứ nhất, họ cho rằng dự án này đã được quyết định một cách vội vàng, duy ý chí và phớt lờ sự phê duyệt của Quốc hội. Thứ hai, họ cho rằng việc chuyển tiền thưởng cho bên Venezuela là sai ”? Thứ ba, họ cho rằng cả Bộ Chính trị khóa trước, khóa trước nữa là “kém”, “liều lĩnh” và cho PVN ký với Công ty Dầu khí Quốc gia Venezuela (PVDSA) là vô nguyên tắc. Thậm chí họ cho rằng không lường trước được tình hình, không đánh giá được chính phủ Venezuela ngày ấy ...

Hình minh họa
Những ngày này, dư luận lại rất xôn xao khi cơ quan điều tra của Bộ Công an yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cung cấp hồ sơ, tài liệu về dự án Junin 2 để xem xét. Thiết nghĩ đây là một việc hết sức bình thường. Bởi lẽ một dự án khi đã có những dư luận về việc này việc khác thì các cơ quan bảo vệ pháp luật phải vào cuộc là chuyện đương nhiên. Và thực sự, thâm tâm của nhiều người dầu khí hiểu biết về dự án này cũng mong muốn cơ quan điều tra làm cho rõ để trả lời cho “bàn dân thiên hạ” biết toàn bộ sự thật về dự án. Còn nếu cứ để như thế này, nay có dư luận, mai có dư luận rồi những câu hỏi vu vơ đặt ra ở chỗ này chỗ khác, giống như con muỗi chui vào trong màn, cứ vo ve khiến người ta ngủ không yên giấc.

209/2000 học sinh xét nghiệm bị nhiễm vẫn nói láo

VẪN LÀ NÓI LÁO
FB DODUYNGOC - Gần 2.000 học sinh ở Bắc Ninh đã phải đi xét nghiệm và kết quả cho đến nay đã có 209 học sinh bị nhiễm khuẩn. Cũng như mọi khi, trước những hiện tượng bất thường của xã hội, lãnh đạo nhà nước, các cơ quan ban ngành tìm đủ mọi cách để lý giải, để biện minh, để khiến cho sự việc trở thành không là vấn đề, chẳng có chi quan trọng. Nguyễn Nhân Chiến, bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, đã nhấn mạnh điều này khi về làm việc ở huyện Thuận Thành - địa phương có 209 trẻ dương tính với ấu trùng sán cho đến nay.
Chiều 18-3, ông Nguyễn Nhân Chiến đã có cuộc làm việc tại huyện Thuận Thành. Tại đây, ông cho biết tỉ lệ nhiễm sán lợn của trẻ em qua đợt xét nghiệm vừa qua nằm trong khoảng chung của cộng đồng người Việt Nam, ở mức hơn 11%, trong khi bình quân chung trong cộng đồng khoảng 1-12%. "Kết quả vừa qua không có gì bất thường, người dân không phải lo lắng thái quá" - ông Chiến nói.

Đề nghị khởi tố hình sự bà Phạm Thị Yến...

Đề nghị khởi tố hình sự tội tuyên truyền mê tín dị đoan và lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại chùa Ba Vàng 
FB Chu Mộng Long Hoạt động mê tín dị đoan để trục lợi là hoạt động phi pháp. Không cần phải nói đến tính chất phản khoa học và đi ngược lại chủ nghĩa Marx, hoạt động này hoàn toàn trái với đạo đức và phá hoại tôn pháp của đạo Phật chân chính. Tôi, một người nghiên cứu đạo Phật đã hơn 10 năm, cam đoan với mọi người rằng, những điều bà Phạm Thị Yến tuyên truyền hoàn toàn trái với đạo Phật chân chính. Nhân quả và luân hồi trong đạo Phật không hề mang nghĩa như bà Yến tuyên truyền, đặc biệt là việc cúng giải nghiệp bằng tiền.
Nghiệp báo luân hồi hay nhân quả theo đạo Phật chân chính là lẽ vô thường nhân loại không thể tránh khỏi, chỉ có tu tâm đạt đến cảnh giới thoát ra khỏi vô thường mới thoát nghiệp chứ không có chuyện cúng giải nghiệp. Một người phàm tục như bà Yến càng không thể biết được chuyện huyền bí của vô thường. Chuyện cúng giải nghiệp là do Bắc tông và Mật tông bịa ra và bọn thầy cúng lợi dụng để trục lợi trên sự ngu muội của nhiều người. Căn cứ vào phản ánh của Báo Lao động, có thể xác định những kẻ nấp bóng Phật tại chùa Ba Vàng đã phạm tội nghiêm trọng theo Luật Hình sự.

Thêm một con quỷ mặc áo tu hành...

Thêm một con quỷ mặc áo tu hành: Đưa vong linh nữ sinh giao gà ra sỉ nhục để trục lợi 
Hoàng Nguyên Vũ - Trước khi đi vào vấn đề chính, tôi nhờ 500 anh em truy lùng cái con mụ trong ảnh này là con nào, và xử đẹp nó cho nó biết thế nào là nghiệp là chướng. Con nghiệp súc mất dạy này tên Yến, cộng sinh với chùa Ba Vàng - Quảng Ninh bán các loại thuốc lang băm và để bán được thuốc, nó đã hù doạ người ta bằng tiền kiếp và lôi luôn cả vong linh nữ sinh giao gà ở Điện Biên xấu số bị cả bầy quỷ dữ hãm hại xong rồi giết hôm Tết vừa rồi ra để sỉ nhục và mắng nhiếc thậm tệ.
Nó đưa nữ sinh ra nhục mạ mắng nhiếc như sau: “Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”.
Này con súc vật tên Yến, vậy kiếp trước của mày là rắn độc, là dòi bọ nên kiếp này mày vừa cắn người ta lại vừa đục xác người ta ra thế hả? Mày khốn nạn, mày táng tận lương tâm vừa thôi chứ. Mày mất dạy, mày mất nhân tính cũng vừa vừa thôi chứ!

“Nhà chùa” mang “nữ sinh giao gà” ra làm nhục

Khi “nhà chùa” mang “nữ sinh giao gà” ra làm nhục
20/03/2019 - “Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”. Đây là những gì mà Lao Động ghi lại tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh khi một “người nhà chùa” tay cầm mic, trước đông đảo cử tọa, giải thích về cái nghiệp của nữ sinh giao gà xấu số trong vụ thảm án từng gây rúng động dư luận tại Điện Biên.

Ảnh chụp màn hình đoạn clip bà Yến 
giải thích nguyên nhân vụ thảm án.
Chúng ta có thể thấy rõ nhiều điều. Rằng nữ sinh xấu số đáng thương đang bị đem ra làm nhục một lần nữa, dưới danh nghĩa “tâm linh”. Rằng tất cả những điều ấy là hoàn toàn vu khống, bôi đen một nạn nhân đáng thương và nếu có một cái “nghiệp” thì chính những người đang hạ nhục người đã khuất hôm nay đang tạo “khẩu nghiệp” cho chính mình. Và rằng tất thảy những lời lẽ ấy được nói ra dưới danh nghĩa ngả từ bi, không phải để giáo dục người ta sống thiện tránh ác, mà để người ta muốn yên ổn thì phải “thỉnh vong”, “hóa giải”, “công đức”.

Nhà chùa hay cái động quỷ?

Nhà chùa hay cái động quỷ?
FB Nguyễn Đình Bổn - Đó là chùa Ba Vàng, Quảng Ninh khi một “người nhà chùa” tay cầm mic, trước đông đảo cử tọa, giải thích về cái nghiệp của nữ sinh giao gà xấu số trong vụ thảm án từng gây rúng động dư luận tại Điện Biên. Mụ quỷ cái này cho rằng: “Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”.
Không có mô tả ảnh.
Chùa buôn thần bán thánh qua mạng
Thương cho cô gái kia, đã chết dưới tay bọn ác quỷ, lại còn bị bọn quỷ nhân danh nhà chùa làm nhục thêm nhiều lần nữa, mà mục đích của chúng là:
- Đau xương khớp, do 4 kiếp trước hay giết mèo nên kiếp này bị vong mèo theo báo oán cho đau nhức toàn thân. Muốn khỏi thì phải tu tập ít nhất 49 ngày kèm công đức 3 triệu đồng
- Kinh doanh ế ẩm do 36 kiếp trước tạo ác nghiệp nên kiếp này vong phá không cho làm, muốn yên ổn thì phải cúng dường (công đức) 6,8 triệu đồng.

KHÔNG ĐƯỢC THỜ Ơ VỚI VẬN NƯỚC

KHÔNG ĐƯỢC THỜ Ơ VỚI VẬN NƯỚC
FB Nguyễn Ngọc Chu: Kiên quyết không để các nhà thầu Trung Quốc xây đựng đường cao tốc Bắc – Nam dưới mọi hình thức. Nếu ông bộ trưởng Nguyễn Văn Thể không huy động được người Việt Nam xây đường cao tốc Bắc - Nam thì hãy lui ra cho người khác làm. Nếu Chính phủ này không làm được thì để cho Chính phủ khác làm. Tổ Quốc không phải của riêng của một ông bộ trưởng. Tổ Quốc không phải của riêng của một Chính phủ. Không ai được thờ ơ với Vận Nước.

1. Nhà cầm quyền Trung Quốc chiếm đất của ta, chiếm biển đảo của ta, đâm chìm thuyền ngư dân ta, tội không dung tha, đã không liệt vào kẻ thù mà lại bang giao láng giềng hữu nghị là chúng ta đã quá nhân văn, không việc gì phải ưu đãi cho Trung Quốc.
2. Trên đất nước chúng ta đã có quá nhiều công trình của Trung Quốc. Phải dành phần cho các nước khác nữa mới đủ cân bằng, mới là đối xử mọi nước như nhau, mới là làm bạn với tất cả các nước.

Xã hội loạn dục: Có nơi nào nhân phẩm rẻ hơn VN?

Xã hội loài người khác xã hội loài vật ở văn hoá và cách để làm cho con người khác con vật là pháp luật đủ sức để làm cho họ không trở thành con vật. Đơn giản chỉ có thế thôi. Tiếc thay luật pháp ở VN là mới giấy lộn. VN có một rừng luật nhưng luật thực tế được áp dụng là luật rừng. Ở VN Công Lý là diễn viên hề, còn Bao Công là thằng Bao Che.
Xã hội loạn dục với giá khuyến mãi - còn có nơi nào nhân phẩm rẻ hơn đây? 
FB Hoàng Nguyên Vĩ - Cũng chẳng thể tin nổi một sáng đẹp trời, một cô gái đi vào thang máy, gặp một thằng biến thái nắn bóp sờ soạng hôn hít bất chấp mọi thứ, sau đó chỉ cần đóng phạt 200 ngàn đồng là xong. Nếu như vậy, pháp luật đã không bảo vệ được nhân phẩm cho con người, đặc biệt là phụ nữ. Đơn giản là nó đã không đủ tính răn đe, không thể giải quyết được tệ nạn quấy rối và xúc phạm phụ nữ. Thậm chí còn gia tăng thêm, giống như bày đường cho hươu chạy: rằng từ nay, chỉ cần 200 ngàn đồng, người ta có thể loạn dục ở bất cứ đâu - gái bóp trai trai bóp gái, trai bóp trai gái bóp gái, trẻ bóp già già bóp trẻ. Và những kẻ rửng mỡ thì tha hồ tận hưởng hoặc muốn được tận hưởng.
Kẻ biến thái chỉ bị phạt  200 ngàn đồng, bằng một kg thịt bò
Và cứ thế, một xã hội loạn dục, giống như lũ chó vào mùa, chạy nhảy tứ tung, sàm sỡ tứ tung. Người ta dùng 200 ngàn đồng để cười cợt trên luật pháp, để chà đạp lên danh dự và nhân phẩm của người khác.

CƯỠNG DÂM TRONG THANG MÁY CHƯA ĐẠT

CƯỠNG DÂM CHƯA ĐẠT 
Theo tôi, vụ 200k trong thang máy cần khép vào hành vi “cưỡng dâm chưa đạt” vì: Điều 143 Qui định "Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm".

1/ Đối tượng tiến sát đến cô gái để thực hiện hành vi tình dục nhưng cô gái đẩy ra.
2/ Sau đó đối tượng muốn hôn cô gái một cách quyết liệt (bắt đầu dâm ô mang tính cưỡng bức) và dùng sức mạnh. Bằng chứng là cô gái chống trả tiếp mà bị trầy xước cơ thể chứng tỏ đối tượng muốn thực hiện hành vi đến cùng.
3/ Cô gái trong thang máy không thể đi ra ngoài được nếu đối tượng dùng sức mạnh chặn cửa. Do đó cần coi là “tình trạng quẫn bách” vì đối tượng biết và bắt buộc phải biết về hoàn cảnh đặc thù khi đi thang máy.

Từ 1/ 2/ cho thấy việc cô gái thoát được là ngoài ý muốn phạm tội đến cùng của đối tượng. Hành vi dâm ô chấm dứt mà không thể dấn sâu hơn là do cô gái thoát được chứ không phải đối tượng tự dừng lại. Do đó ý chí cưỡng dâm là có và kiên quyết, còn hành vi là cưỡng dâm chưa đạt.
Từ 3/ cho thấy tình trạng quẫn bách. Vậy nếu cô gái không thoát được, khi đến nơi phù hợp thì đối tượng hoàn toàn có thể thực hiện tiếp việc cưỡng dâm để giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác.

(2) Người Việt Nam xin hỏi: Chính trị là gì?

Tôi là người Việt Nam, xin hỏi: Chính trị là gì? (Phần 2)
GS Lê Hữu Khóa, 19-3-2019, Tiếp theo phần 1
ĐỊNH ĐỀ: có độc đảng thì không có chính trị, có độc tài thì không có chính giới, có độc trị thì không có chính trường, có độc tôn thì không có chính kiến.
Uy lực chính trị: không nằm trong bạo quyền lãnh đạo, không ở trong tà quyền tham quan, trong ma quyền mafia đang thao túng quyền lực độc đảng như hiện nay, mà nó là uy lực tới từ tiềm lực của lãnh đạo chính trị văn-minh-vì-thông-minh, luôn biết củng cố sung lực tự trị của xã hội, để tạo ra sinh lực cho xã hội dân sự giúp chính quyền nhận ra điều hay lẽ phải, để tránh chuyện lầm đường lạc lối trong chính sách.
Image result for GS Lê Hữu Khóa
Uy lực chính trị của một chính quyền tạo ra hùng lực cho công bằng luôn có mặt, luôn được bảo vệ, ai cũng như ai, không có kỳ thị, không có phân biệt đối xử, để chính công bằng chế tác được tự do, nơi mà mọi công dân được quyền thành công như nhau trong xã hội, từ học đường tới nghề nghiệp, từ kinh tế tới văn hóa.