Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2012

Ăn Trái Cây Lúc Nào Và Như Thế Nào EATING FRUIT - This opened my eyes.

Không biết những lời khuyên trong bài này có đúng không ?

Ăn Trái Cây Lúc Nào Và Như Thế Nào
EATING FRUIT - This opened my eyes.
 
Nên ăn trái cây khi bụng trống chỉ ăn trái cây trong 3 ngày để thanh lọc cơ thể. KIWI, Táo, Dâu tây, Cam, Dưa hấu, Ổi & Ðu đủ... Không uống nước đá lạnh sau bữa ăn.
 
Dr Stephen Mak treats terminal ill cancer patients by "un-orthodox" way and many patients recovered. Before he used solar energy to clear the illnesses of his patients. He believes on natural healing in the body against illnesses. See his article below.
Thanks for the email on fruits and juices. It is one of the strategies to heal cancer. As of late, my success rate in curing cancer is about 80%. Cancer patients shouldn't die. The cure for cancer is already found. It is whether you believe it or not. I am sorry for the hundreds of cancer patients who die under the conventional treatments.
Thanks and God bless.
- Dr Stephen Mak
 
Bác sĩ Stephen Mak trị bệnh ung thư thời kỳ chót bằng những cách điều trị "không chính thống" nhưng rất nhiều bệnh nhân đã hồi phục. Trước đây, ông dùng năng lực mặt trời để chữa bệnh. Ông tin rằng cơ thể có khả năng tự hồi phục. Xin xem lời ông bên dưới 
Cám ơn đã gửi bài về trái cây và nước trái cây. Ðây là một cách điều trị ung thư. Gần đây, tỷ lệ thành công của tôi trong việc điều trị ung thư là khoảng 80% . Bệnh nhân ung thư lẽ ra không phải chết. Cách điều trị ung thư đã được tìm ra, chỉ là chúng ta có tin hay không. Tôi rất tiếc về việc hàng trăm bệnh nhân ung thư đã chết theo cách chữa trị truyền thống.Xin cám ơn và cầu Thượng Ðế gia hộ.

Trứng Bên Này Trứng Bên Kia

Trứng Bên Này Trứng Bên Kia
 
Tại hải ngoại, trứng gà là một loại thực phẩm phổ thông, bổ dưỡng và rẻ tiền.  
Video: Eggs production process
http://www.youtube.com/watch?v=YtosX6IsqF4
Video: Visit to a Florida egg farm
http://www.youtube.com/watch?NR=1&feature=endscreen&v=CgZ6jVqefqk
Liên Âu khan hiếm trứng gà
Tháng 7, 1999 (2009?) Liên Âu đã ban bố đến các quốc gia hội viên những chỉ thị rất khắt khe áp đặt kỹ nghệ chăn nuôi gà đẻ phải thi hành. Chuồng trại, lồng gà, số gà được phép nuôi trên một mét vuông, kích thước, số máng nước uống, máng ăn đều được ấn định rõ ràng, chiều dài các sào để gà đứng,  v.v…
Đây là một vấn đề có tính cách “nhân đạo”, nhằm giúp bảo vệ con vật và tạo điều kiện cho chúng được thoải mái hơn. (?).
Luật bắt đầu có hiệu lực kể từ đầu tháng giêng 2012.
Protections des poules pondeuses
http://europa.eu/legislation_summaries/food_safety/animal_welfare/l12067_fr.htm

Hậu quả là thị trường chăn nuôi gà đẻ Liên Âu rất khốn đốn và gặp khó khăn hơn trong việc sản xuất trứng. Theo ước lượng, có lối 47 triệu trứng/ ngày không thể được phép bán ra hay xuất cảng. Lý do: phần lớn số trứng trên đã xuất phát ra từ những trại gà không đúng quy định và không hợp lệ.

Người Mỹ ngạc nhiên vì những thứ "chỉ có ở Việt Nam"

Người Mỹ ngạc nhiên vì 
những thứ "chỉ có ở Việt Nam" 
 
Bài viết dưới đây là những trải nghiệm rất thật của phóng viên người Mỹ, Julie Hays khi chị có cơ hội lưu lại Việt Nam trong 11 ngày ngắn ngủi.

Tôi ôm chặt người bạn đang cầm lái khi lòng vòng xe máy quanh phố phường Hà Nội. Chúng tôi đi lướt qua một người đàn ông đang cắt tóc bên hè phố. Anh ta ngồi đối diện chiếc gương hình bầu dục gắn trên cây còn người thợ cắt tóc thì nhanh nhẹn đưa từng nhát kéo.


"Nhìn kìa! C.C.O.V.N", bạn tôi nói.


"Gì cơ?", tôi hỏi lại, cố gắng đoán ý bạn tôi từ những gì mình nhìn thấy.


"C.C.O.V.N", anh bạn lặp lại, "Chỉ-Có-Ở-Việt-Nam!"


Đó là ngày đầu tiên tôi đặt chân lên mảnh đất hình chữ S để bắt đầu chuyến du lịch 11 ngày của mình. Việt Nam chưa bao giờ nằm trong số những nơi tôi muốn tới cho đến khi một người bạn cũ của tôi hồi còn ở Atlanta tìm được việc làm ở Hà Nội.h


Tiến sĩ Alan Phan: "Mác thành đạt đang bị lạm phát"

Đọc bài này của TS Phan lại nhớ đến câu "Làm người là khó". Tất nhiên hồi ký "Làm người là khó" của bác Đoàn Duy Thành (sếp cũ của tôi) chẳng hay ho gì, nhưng bài học làm người là khó của TS Phan dưới đây thật thú vị. Đặc biệt là TS tổng kết lại cần ít nhất sáu khía cạnh để được tạm gọi thành đạt: sức khoẻ, tinh thần, trí tuệ, xã hội, tiền bạc và tâm linh. Tôi là con dân nghèo nhưng may mắn (hay bất hạnh ?) vừa đi làm đã được tiếp xúc ngay với nhiều nhân vật cấp cao trong giới lãnh đạo đất nước và trong giới khoa học (tinh hoa của đất nước ?) nên đã sớm thất vọng vì được chứng kiến quá nhiều trò hề ở những nhân vật được gọi là thành đạt. Ngoài ra, tôi còn nhận thấy khi cố sức để thành đạt trong một khía cạnh nào đó thì các khía cạnh khác sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, tức là được cái này sẽ mất cái kia. Vì vậy tôi đi theo nguyên tắc người sống trung bình là hạnh phúc nhất. Đây cũng là một nguyên lý trong kinh tế, xã hội: Mỗi hệ thống kinh tế, xã hội đều có một tốc độ tăng trưởng và phát triển tiềm năng, dài hạn, phù hợp với mình; cách tốt nhất là phát triển theo đúng tiềm năng đó. Con người cũng vậy, đi từ từ, đúng năng lực sinh học của mình, nhìn mọi phía để sống cân đối và hài hòa... là tốt nhất.

Tiến sĩ Alan Phan: "Mác thành đạt đang bị lạm phát"

 

Alan Phan, một doanh nhân Việt kiều, vừa có bài viết chia sẻ về việc mác thành đạt bị "lạm phát" gần đây. Theo ông, người trẻ cần quên đi danh từ, nhớ đến thực chất trên con đường kiếm tìm tiêu chí để là người thành đạt.
‘Đại gia Việt mới giàu nên thích khoe mẽ’
Đại gia Việt qua con mắt họa sĩ

"Thành công là đạt được những gì mình mong muốn. Hạnh phúc là muốn những gì mình đạt được" (Dale Carnegie). Gần đây, tôi hay "bị" gán cho cái mác "doanh nhân thành đạt", rồi có người còn gọi là "tỷ phú" dù tôi nói rõ chỉ là tỷ phú tiền đồng.
Khi một từ ngữ nào bị lạm dụng, tôi thường dị ứng lạ thường. "Thành đạt", "đỉnh cao", "đại gia"… một ngày rồi "phá sản", "tội phạm", "siêu lừa"… một ngày khác. Biển dâu của ngôn ngữ còn sống động hơn những đổi thay trong thực tại.

Tiến sĩ Alan Phan hiện chủ yếu đầu tư tại thị trường Đông Á.

Vài bạn trẻ gửi thư mong tôi chỉ cho bí quyết trở thành một doanh nhân thành đạt, càng nhiều đường tắt càng tốt! Khi hỏi lại là họ nghĩ một doanh nhân thành đạt phải ra sao, tất cả đều cho rằng phải có tiền thật nhiều để tiêu xài thoả thích, phải được xã hội trọng vọng kính nể, phải có quyền lực qua quan hệ, phải có cả núi "đồ chơi": chân dài, siêu xe, tiệc tùng, hàng hiệu…

TS Vũ Quang Việt: Dự báo thay vì đặt chỉ tiêu

Đồng tình với TS Việt về việc dùng dự báo thay vì đặt chỉ tiêu. Chính vì vậy khi giảng về kinh tế vĩ mô và mô hình hóa, tôi luôn nhấn mạnh chức năng lớn nhất của CP trong nền kinh tế thị trường là phân tích và dự báo (Quốc hội lo xây dựng khung khổ luật pháp; các doanh nghiệp và toàn xã hội tự do hoạt động trong khung khổ pháp luật đó). Một khi đã có những phân tích và dự báo tốt thì việc xây dựng các chính sách điều tiết kinh tế (để nền kinh tế luôn phát triển phù hợp với tốc độ phát triển tiềm năng) sẽ dễ dàng rất nhiều (tất nhiên các thành viên CP cũng phải có học và nắm vững các kiến thức kinh tế cơ bản).
Trong bài dưới đây, TS Việt đề cao vai trò quyết định chi tiêu ngân sách của Quốc hội và phê phán việc Chính phủ và Quốc hội du di với nhau khi CP không thực hiện được các chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Thực ra quen TS Việt đến nay đã gần 30 năm, tôi biết TS Việt rất hiểu ở VN ông QH cũng chẳng có thực quyền, còn hai ông QH và CP không du di với nhau không được vì còn một ông thứ 3 nữa to hơn hai ông này rất nhiều và chính ông đấy mới là người đạo diễn hết mọi chuyện để QH và CP thực hiện.

Dự báo thay vì đặt chỉ tiêu


Tác giả: TS Vũ Quang Việt
Chỉ tiêu tăng GDP hàng năm, thậm chí bình quân năm năm, mang tính pháp lệnh, là điều không có trong bất cứ một nền kinh tế thị trường nào.
Trong cơ chế kinh tế thị trường, nhà nước có nhiệm vụ bảo đảm xây dựng luật pháp minh bạch và nghiêm minh nhằm tạo điều kiện cho người đầu tư thuận tiện làm ăn, tham gia cạnh tranh mà không bị phân biệt đối xử, có ngân sách cân bằng và chính sách tiền tệ phù hợp với sự phát triển để bảo đảm nền kinh tế ổn định, và trên những cơ sở đó người dân tự quyết định về sản xuất.
Tất nhiên, Chính phủ cũng phải nhìn xa, nghiên cứu về hướng và khả năng phát triển của nền kinh tế để có thể có kế hoạch về chi tiêu ngân sách nhằm xây dựng hạ tầng cơ sở đủ sức phục vụ yêu cầu phát triển. Vì vậy, Chính phủ phải dự báo tốc độ tăng trưởng GDP dài hạn, trong đó việc đánh giá sự phát triển của nền kinh tế thế giới và tác động của nó vào nền kinh tế nội địa nhằm đưa ra chính sách phù hợp cũng hết sức quan trọng.
Dự báo không phải là chỉ tiêu quốc hội giao cho chính phủ thực hiện. Dự báo là nhằm giúp chính phủ, và nhất là quốc hội, dự báo thu ngân sách để từ đó quyết định ngân sách chi của chính phủ.